Search Latest Topics | Create New Topic  
คุยเฟื่องเรื่องบันเทิงในอดีตของญี่ปุ่น
ยิ่งเล่นก็ยิ่งมันส์ เพื่อนๆหลายคนเก็บของเก่าไว้เยอะมาก แวดวงหนังอินเดียก็มีแล้ว แวดวงหนังฝรั่งก็มีแล้ว หนังจีนก็มี เรื่องแวดวงหนังไทยไม่ต้องพูดถึงเยอะแยะเลย ที่ก็อยากมีกระทู้หนังญี่ปุ่นบ้าง ใครมีเรื่องราวของดารา ภาพยนตร์ทั้งในจอใหญ่ หรือโทรทัศน์ ทั้งภาพเก่าใหม่เอาเผยแพร่แบ่งกันชมบ้าง เชื่อว่าไม่นานกระทู้นี้จะใหญ่โตชนิดฉุดไม่อยู่เลยครับ ภาพที่ผมอยากเห็น ตั้งแต่ ไอ้มดแดง โมริตะ เคนซากุ จากเคนโด้ หุ่นอภินิหาร 7 เซียนซามูไร ชินอิจิ ชิบะ ทั้งหมดเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยลืม เชื่อว่าหลายคนอยากเห็นอยากสัมผัสสิ่งเก่า ๆ เหล่านี้ครับ

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 08/06/49 - 19:16 น.
หัวข้อที่: B333
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 1
สมัยเด็กๆ ผมก็ได้ดูหนังกลางแปลง เป็นหนังซามูไรหลายเรื่อง แต่จำชื่อไม่ได้เลย ช่วงนี้ก็ตามเก็บหนังซามูไรเก่าๆ ได้หลายเรื่องจากแผงแถวสีลม ที่ได้มาแล้วได้แก่
KILL
SAMURAI SPY
SAMURAI REBELLION
SWORD OF THE BEAST
SAMURAI TRILOGY
HARAKIRI
ซามูไรพ่อลูกอ่อน เป็นหนังชุด ดีวีดี 6 แผ่น ขายแถวสีลม
สนใจไปหาซื้อได้ครับ

จาก: อิท
วันที่: 08/06/49 - 22:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2
คุณอิท ดีวีดีย่านสีลมเป็นแผ่นไรท์ หรือ แผ่นปั๊มครับ
ส่วนใหญ่ผมจะเดินแถวคลองถมครับ

จาก: เอกชัย
วันที่: 08/06/49 - 22:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 3
แผ่นไรท์ครับ แผ่นละ 100 บาท แผงย่านสีลมจะขายตอนกลางคืนประมาณ 1 ทุ่มไปแล้ว ร้านที่ผมซื้อประจำอยู่ใต้สะพานขึ้นรถไฟฟ้าศาลาแดง ฝั่งตรงข้ามเซ้นทรัลครับ อ้อให้ข้อมูลผิดไป ซามูไรพ่อลุกอ่อน หาซื้อได้ที่คลองถม ชุดหนึ่งมี 6 แผ่น 400 บาท เป็นแผ่นปั๊มครับ
---------------------------------------------------
นึกถึงหนังญี่ปุ่นที่ได้ดูตอนเด้กๆ ได้เรื่องหนึ่ง คือ 8 ลูกแก้วอภินิหาร ดูหนังกลางแปลง สนุกมากเพราะเด้กๆก็มักจะชอบเรื่องราวอภินิหาร วันรุ่งขึ้นไปโรงเรียนก็ไปคุยถึงหนังเรื่องนี้กันอย่างสนุกสนาน ผมได้ซีดีเรื่อง 8 ลูกแก้วอภินิหารมาแล้วแต่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ ดูแล้วไม่ค่อยชอบ อยากได้เวอร์ชั่นเก่ามากกว่า

จาก: อิท
วันที่: 08/06/49 - 22:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4
ตอนเด็กๆ ผมมีรูปของดาราที่เล่นเรื่อง เคนโด้,ซันชิโร่ฯ ดาราที่ผมชอบ คือ มอริต้า เคนซากุ พระเอกเคนโด้ ผู้รับบท โคยิ หน้าตาแกดูแล้วสบายใจ ยิ้มแย้มตลอด เหมือนเยิ่นต๊ะหัว+ไพโรจน์ สังวริบุตร(ตรงรอยยิ้ม,บุคคลิก) ส่วนนางเอกมิสซาโอะ ก็ชอบ น่ารัก สง่าดี แต่จำชื่อจริงไม่ได้ เรื่องนี้ผมติดมากตอนเด็กๆ พี่สาวผมจะซื้อหนังสือทีวีรีวิวหรือรีวิวทีวีมาเป็นประจำ เป็นหนังสือเกี่ยวกับหนังทีวีของญี่ปุ่น เสียดาย ไปหมดแล้วครับ ผมเก็บหนังสือการ์ตูนโดยเฉพาะชุดไอ้มดแดงไว้มาก ก็ไปหมดเหมือนกัน หนังที่ผมชอบตั้งแต่จำความได้ มีเยอะมาก เพราะช่วงนั้นหนังญี่ปุ่นฮอตมากในเมืองไทย เช่น พยัคฆ์สาวนักสืบ,ไอ้มดแดง v1-v6,เคนโด้,ซันชิโร่(ซามูไร),กาโม่,บุซก้า,โรดั๊ก หัวหน้าผู้ร้าย(ไม่แน่ใจใช่เรื่องหุ่นอภินิหารหรือเปล่า),หน้ากากเสือ,หุ่นกายสิทธิ์,อุลตร้าแมนทั้ง 7,ยอดหญิงชิงเหรียญทอง มีหนังเกี่ยวกับกีฬ่ามากมาย เช่น ว่ายน้ำ,ตีเทนนิส,วอลเล่ย์บอล ฯ มีอีกเรื่องเป็นการ์ตูนที่พระเอกเป็นนักมวย ชื่อ นักชกจ้าวสังเวียน หรือเปล่า จำไม่ได้ ส่วนซามูไรพ่อลูกอ่อน นี่เป็นช่วงหลังขึ้นมาหน่อยนึกถึงบรรยากาศเก่าๆแล้ว อยากดูอีก ผมมีเพลงพวกเคนโด้(เพราะมากๆ),ซันชิโร่,โดราเอมอน,หน้ากากเสือ(ไตเติ้ล จังหวะเร็ว อยากได้ช่วงท้าย จังหวะช้า ยังไม่มี) แต่เป็นเทปคลาสเซ็ท คุณภาพยังใช้ได้ แต่ผมได้ copy ไปแล้ว เผื่อต้นฉบับจะเสีย ใครอยากฟังเพลงหนังทีวีญี่ปุ่นเก่าๆ หรือ เพลงหนัง,ละครทีวีไทยเก่าๆ เช่น พิภพมัจจุราช,หุ่นไล่กา,สี่ยอดกุมาร,ขวานฟ้าหน้าดำ ฯลฯ ลองเข้าไปที่เว็บนี้ครับ www.Kamoman.com

จาก: อ๊อด
วันที่: 09/06/49 - 10:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 5
คุณอ๊อดนี่สุดยอดจริงๆ เวปนี้ผมเข้าไปบ่อยๆ ช่วงกลางวันผมเปิดเพลงสี่ยอดกุมาร พิภพมัจจุราช ในที่ทำงาน เพื่อนๆมันหัวเราะกันใหญ่ ฮ่าๆๆๆ
เมื่อหลายเดือนก่อนตอนที่โรงหนังแค็ปปิตอล ยังไม่รื้อ คืนวันเสาร์มีคนเอาการ์ตูนญี่ปุ่น และใบปิดหนังจีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง รุนเก๋าๆ มาขาย เสียดายที่วันนั้นไม่สะดวกขนของเลยไม่ได้ซื้อ ตอนนี้ไปหาไม่เจอเสียแล้ว
พูดถึงใบปิดหนังญี่ปุ่นนี่ ทำให้นึกขึ้นได้ว่า โรงแค็ปปิตอล เขาเอาหนังญี่ปุ่นแบบวาบหวิวมาฉายหลายเรื่องเหมือนกัน วันนั้นไปเจอใบปิดหนังพวกนี้ด้วย คุณอ๊อด คุณไชยโรจน์เคยดูกันบ้างหรือเปล่า ผมดูใบปิดมันคงไม่ใช่หนังโป๊แบบโจ่งแจ้งหรอก เป็นหนังแกงส์เตอร์ หนังยากูซ่า มากกว่าเพียงแต่เขามีบทวับๆแวมๆ มากกว่าหนังไทยสมัยนั้น เลยทำให้เข้าใจว่าเป็นหนังโป๊กันไปเอง

จาก: อิท
วันที่: 09/06/49 - 11:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 6
คุณอิท ที่โรงหนังแคปปิตอล ส่วนใหญ่ผมผ่านไปตอนกลางวัน ช่วงเมื่อหลายปีก่อนไปซื้อวีซีดีหนังทั้งไทย,จีน,ฝรั่ง แผงที่อยู่หน้าโรง ที่เจ๊ เขานั่งขายอยู่ บางทีก็ไปเลือกเพลงลูกทุ่ง เมื่อก่อนแผงใหญ่มาก ช่วงหลังเจอร้านข้างในตี จนเหลืออยู่โต๊ะเดียว ใจหายเหมือนกัน แต่เรื่องใบปิด ผมไม่เคยเห็น อาจจะเดินไม่ทั่ว หรือเป็นช่วงกลางวัน จึงไม่มี ก็ไม่ทราบ เรื่องหนังอย่างว่า ตอนวัยรุ่นก็มีบ้าง แถวบรอดเวย์,แคปปิตอล,ปริ๊นซ์,เยาวราช ตอนนี้คงไม่แล้วครับ แก่แล้ว

จาก: อ๊อด
วันที่: 09/06/49 - 12:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 7คุณอิทพูดถึงหนังพวกนี้ เลยส่งใบปิดมาให้ดู ได้มาจากยูโกสลาเวีย ชื่อหนังผมรู้แต่ชี่ออังกฤษคือ Akeg of Powder

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 09/06/49 - 13:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 8ใครจำภาพยนตร์เรื่องนี้ได้หรื่อไม่

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 09/06/49 - 17:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 9กลัวแฟนหนังทีวี เคนโด้ จะไม่สะใจ ผมเลยเอาภาพและเรื่องย่อมาลงให้ชมกันแบบเต็มอิ่ม (ผมดึงมาจากเว็ปอื่น ตามที่jtr แนะนำครับ)
เรื่องย่อ
ตอนที่ 1: ต้องเอาชนะให้ได้.....พลังของผู้หญิง
ดารารับเชิญ : วงโฟร์ลีฟส์ อันโด่งดังในยุคนั้น (วงนี้มีนักร้องนักแสดงชื่อดัง คิตะ โคจิ ซึ่งต่อมาเล่นหนังที่เข้ามาฉายเมืองไทย 2 เรื่องคือ “ยอดรัก วัยรุ่น” กับ “วัยรุ่น ยอดรัก” เคยฉายทางช่อง 5 ทุกวันเสาร์ ช่วงปี 2517 สาวๆที่อายุเลข 3 กลางๆขึ้นไปที่เป็นคอหนังญี่ปุ่นน่าจะรู้จัก )
ความรวมโดยย่อ
ด้วยเหตุที่โรงเรียนมัธยม อาโอบะ เป็นโรงเรียนที่มีนักเรียนหญิงเป็นส่วนใหญ่ กลุ่มนักเรียนชายที่มีจำนวนเล็กน้อยย่อมรู้สึกถูกครอบงำเป็นธรรมดา โคจิ โคบายาชิ นักเรียนหนุ่มเลือดร้อนที่เพิ่งย้ายเข้ามา ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เป็นมา จึงเรียกร้องสิทธิของนักเรียนชายอย่างเข้มแข็งด้วยการเปิดชมรมเคนโด้ แต่ด้วยขาดซึ่งอุปกรณ์ ชุดแข่งและสถานที่ฝึกซ้อม โคจิจึงจำเป็นต้องไปหยิบยืมจากโรงเรียนอื่น ด้วยความบังเอิญขณะเข้าไปในโรงยิมฯของโรงเรียนมัธยมไอซาว่า โคจิก็ต้องแปลกใจที่พบกับกัปตันทีมเคนโด้ที่เป็นผู้หญิงชื่อ ทังเกะ เรียวโกะ เธอพนันกับโคจิว่าจะให้ยืมอุปกรณ์เคนโด้ถ้าโคจิสามารถเอาชนะเธอได้ แต่ถ้าแพ้เป็นอันว่าอดได้ยืม โคจิพ่ายแพ้ไม่เป็นท่า แตทว่า่เรียวโกะกลับมอบอุปกรณ์ให้ส่วนหนึ่ง เพราะความพ่ายแพ้แก่ผู้หญิงโคจิยืนหันหน้าสู่ทะเล แล้วตะโกนดังๆว่า เราจะชนะให้ได้ !


จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 10:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 10เคนโด้

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 10:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 11เคนโด้

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 10:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 12เคนโด้

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 10:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 13เคนโด้

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 10:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 14เคนโด้

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 10:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 15เคนโด้

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 10:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 16เคนโด้

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 10:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 17เคนโด้ (ตามไปเรื่อย ๆนะครับ เรื่องนี้ยาวมาก แต่เชื่อว่าหลายคนคงชอบเหมือนผม ขอบคุณเว็ปคาโม่แมน ที่ทำให้ผมได้เห็นหนังทีวีที่ผมชอบที่สุดในชีวิตครับ)

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 10:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 18ใครรู้บ้างเอ่ยทั้งสองท่านนี้อดีตคือใคร

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 14:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 19ดูกันชัด ๆ เป็นคนๆไป

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 14:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 20ตามด้วยอีกคนครับ

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 14:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 21แล้วรูปนี้ล่ะ ครับทั้งหมดนี้ผมอยากได้ความรู้สึกของทุกท่านที่เคยชม หนังทั้งสามเรื่องนี้หน่อยครับ ไม่ว่าจะเป็น เคนโด้ ไอ้มดแดง อุลตร้าแมน อยากเห็นอยากได้อะไรผมจะหามา แต่ตอนนี้เอาภาพของคนอื่นไปชมก่อนครับ ใครมีดี ๆ ก็เอามาชมกัน เวลานี้เว็ปตรงนี้กำลังเป็นที่ฮือฮาแล้วครับ ผมก็กำลังสนุกกับการเล่นกระทู้นี้ มันเป็นความสุขของพวกเราคนรักหนังเก่าครับ

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 14:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 22
พี่ๆครับ โรงหนังแคบปิตอล อยู่ที่ไหนครับ ปัจจุบันยังมีอยู่หรือเปล่าและทำเป็นอะไร

จาก: กร
วันที่: 10/06/49 - 15:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23ขอบคุณพี่ชัยโรจน์มากที่เอามาให้ดู บทความนี้ผมเคยอ่านจากเว็บดีวีดีไดอารีนะครับ (ตกลงใครเป็นคนเขียนบทความนี้กันแน่เนี่ย) แต่ดูรูปไม่ได้ เป็นกากบาทไปหมด ขอฝากรูปฮีโร่อีกคนตอนเด็กของผมครับ ส่วนใหญ่จะเป็นรูปปัจจุบัน

จาก: ยศ
วันที่: 10/06/49 - 16:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24ข้างบนเป็นรูปตอนหนุ่มครับ ต้องรูปนี้ถึงจะปัจจุบัน 62 แล้วนะ

จาก: ยศ
วันที่: 10/06/49 - 16:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 25อีกรูป

จาก: ยศ
วันที่: 10/06/49 - 16:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 26
ใช่โทโมคาสุ มิอุระ หรือไม่ เขาเป็นพระเอกดาวเด่นดังยิ่งกว่า โมริตะ เคนซากุ เสียอีก เป็นพระเอกซันชิโร่ ในหนังโทรทัศน์ ยูโดสายดำ จริงแล้วผมได้หนังสือทีวีรีวิวมาจากทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 หลายเล่มเป็นเรื่องเกี่ยวกับดาราญี่ปุ่น ดาราจีน ถ้าวันไหนว่าง ๆ เพื่อนก็แวะมาดูกันได้ที่ศูนย์ข้อมูลบันเทิงไทย แต่ถ้าจะรอในกระทู้นี้ก็ได้ ผมจะนำมาลงในเร็ววันนี้เพื่อรำลึกถึงความหลังกันครับ

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 10/06/49 - 18:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27
ไม่ใช่ครับพี่ ชื่อ มุงะ ทาเควากิ (แต่คนไทยออกเสียงว่า มุกะ) ต่างหาก เป็นพระเอกเรื่อง ซันชิโร่ ถูกต้องแล้วครับ แต่เรื่องนี้ชื่อไทยคืออะไรก็จำไม่ได้แล้ว จะใช่ ยูโด หรือ ยอดยูโด ก็ไม่แน่ใจ แต่ฉายช่อง 7 สี ส่วนยูโดสายดานั้นฉายช่อง 4 พระเอกในเรื่องชื่อนาโอย่า หรือไงนี่แหละ จำได้ว่ามีท่ากุ้งแห้งด้วย พระเอกมีอาจารย์ชื่อ คูรูม่า แต่ที่บ้านผมเขาเรียกว่า พูเนียม่า แปลว่าอะไรก็ไม่รู้ เพราะตอนนั้นเด็กมาก เพิ่งจะมารู้คำแปลของคำว่าพูเนียม่าตอนโตนี่เอง สำหรับโทโมคาสุ มิอุระ นี่แฟน โมโมเอะ ยามากูจินะครับ ตาตี่ๆ ทั้งคู่ แต่น่ารักดี ตอนหนังโรงมาฉาย 2เรื่อง ผมยังไปดูเลย แต่จำชื่อหนังไม่ได้ มีอยู่เรื่องหนึ่งถ่ายทำที่ซานฟรานซิสโกหรือไงนี่แหละ อยากได้ดีวีดีเรื่องซันชิโร่มาดูเหมือนกันครับ ตอนเด็กๆ ดูแล้วอยากเอาอย่างตามนะครับ พระเอกมันทั้งเก่งทั้งเป็นคนดี

จาก: ยศ
วันที่: 11/06/49 - 15:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 28
ขอบคุณๆยศครับ ผมจำหน้าเขาได้แต่พอดีหน้าเขาคล้าย ๆ กับโทโมคาสุ มิอุระ ก็เลยคิดว่าใช่ จำเขาได้แต่เล่นหนังเรื่อง ซันชิโร่ ผมชอบเพลงเขามาก เอาไว้ผมค้นหนังสือเก่า ๆ เอาภาพในหนังมาดูกัน นานมากเลย พอเห็นภาพแล้วนึกถึงตอนสมัยยังวัยรุ่นเลยครับ

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 11/06/49 - 20:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 29
พี่ชัยโรจน์ครับ เพลง ซันชิโร่ (เวอร์ชั่นร้องใหม่ คนเก่าร้องหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่เสียงและลีลาเหมือนของเก่ามาก)หาฟังได้เต็มอิ่ม จากหนังฮ่องกงเรื่อง คนจริง คู่ใหญ่ (Throw down) นำโดย กู่เทียนเล่อ,กั๊วฟู่เฉิง,เหลียงเจียฮุย(รับเชิญ) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับยูโด เปิดเพลงนี้ตลอดทั้งเรื่อง ผมยังสงสัยอยู่ว่าคนร้องใช่คนร้องในหนังซันชิโร่หรือเปล่า เพราะเสียงและลีลาใกล้เคียงกันมาก ฟังแล้วได้บรรยากาศเก่าๆกลับมาเหมือนกันเลยครับ ถ้าสนใจไปหาซื้อได้ครับ เป็น DVD9 ของค่าย EVS ตามห้างทั่วไปน่าจะมี ผมซื้อมาจากห้าง BIGC ราษฎร์บูรณะ ราคาหน้าปก 110 บาท แต่ทางห้างขายราคา 85 ที่ร้านเจบิ๊คส์ ชั้น2 ราคา 75 ถูกกว่าหน่อย แต่อาทิตย์ที่แล้วไปหาดูไม่มี ลองไปหาดูตอนนี้อาจจะมีแล้วก็ได้

จาก: อ๊อด
วันที่: 14/06/49 - 14:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 30
โอ้ สุดยอดมากเลย webboard นี้
แฟนพันธุ์แท้จริง ขอบคุณมากนะครับ
ผมยิ้มตลอดเลยเวลาอ่านครับ

My good old day is here

จาก: เทียน
วันที่: 14/06/49 - 17:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 31
เรื่องซันชิโร่ ชื่อไทย น่าจะชื่อ ยูโด นะครับ พระเอกคนนี้ตอนหนุ่มๆที่เล่นเรื่องนี้ หล่อ มาก หุ่นก็ดี สูง 179 (ยังจำได้) แม่ผมชอบมาก นางเอกในเรื่องก็น่ารัก ชื่อว่าฮิเดโกะ ทำนองนี้แหล่ะครับ จำไม่ได้แล้ว

มีหนังอีกเรื่อง ไม่ทราบท่านผู้รู้ทั้งหลายที่เกิดทันหรือไม่ทันทราบไหม คือเรื่อง ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ก็สนุกดีครับ พระเอกไม่หล่อ แต่ดูดี จำชื่อในหนังไม่ได้ รูปแบบคล้ายๆ เรือง พยัคฆ์สาวนักสืบ คือ มีตัวเอกเป็นตำรวจหลายคน แต่จะมีเด่นอยู่คนเดียว เพียงแต่เปลี่ยนจากผู้หญิงเป็นผู้ชายเท่านั้น ไม่ทราบใครมีภาพของทั้ง 2 เรื่องนี้หรือเปล่า ถ้ามี รบกวน ขอด้วยครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 15/06/49 - 10:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 32
คุณอ๊อดครับ นางเอกเรื่องยูโดในหนังชื่อ ซาคุมิ ชื่อจริงชื่อ เอมิ ชินโดะครับ

สมาชิกใหม่ ขอตามอ่านด้วยคนนะครับ

จาก: ใหญ่
วันที่: 17/06/49 - 11:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 33
http://www.kamoman.com

หาดู ทั้งหมดได้ที่เวปนี้ครับ

จาก: ตู้
วันที่: 31/07/49 - 1:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 34
อยากทราบประวัติหนังญี่ปุ่นในไทย ตั้งแต่เรื่องแรกเลยอ่ะครับ ยุคบุกเบิกเลยครับ ตลาดหนังดีไหมเป็นอย่างไรบ้าง ครับ

จาก: ฮัท
วันที่: 07/12/49 - 15:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 35
อยากฟังเพลง เคนโด้ ครับใครมีขอฟังบ้างครับฟังแล้วมันทำให้มีพลังขึ้นมากเลย

จาก: PUI
วันที่: 10/01/50 - 13:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 36
คุณ PUI เข้าไปเว็บนี้ครับ มีเพลงในหนังทีวี เคนโด้ ทุกเพลง

www.kamoman.com

จาก: อ๊อด
วันที่: 10/01/50 - 16:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 37
ขอบคุณ ครับคุณอ๊อด

จาก: pui
วันที่: 16/01/50 - 16:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 38
เคยดูหนังญี่ปุ่ญสมัยที่ช่อง5เอามาฉายจําไม่ได้ว่าชื่อเรื่องอะไรเป็นเรื่องเกี่ยวครูและนักเรียนถ้าจําไม่ผิดพระเอกชื่อ ยูกิ มัตสึโมโต้พอจะหาซื้อไหมคะ

จาก: bird
วันที่: 15/06/50 - 15:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 39ผมชออุลตร้าแมน

จาก: วัชริทร์ น้อยบัว
วันที่: 12/10/50 - 15:05 น.
IP Address: 124.121.150.xx
ความคิดเห็นที่ 40
นีกชื่อหนังทีวีญี่ปุ่นอยู่ 1 เรื่อง จำชื่อไม่ได้ ใครจำได้บอกด้วยว่าชื่อเรื่องอะไร เป็นเรื่องของครอบครัวนึง คล้ายๆจะอยู่บนเขาห่างไกลผู้คน ซ่อนตัวอยู่ พอใครต้องการความช่วยเหลือ พ่อจะแปลงกายลงมาช่วย ตัวแม่จะน่ารัก คอยเตือนพ่อ ลูกๆ ก็จะน่ารัก ใครจำได้ช่วยหน่อยนะคะ ว่าชื่อเรื่องอะไร ใครแสดง ขอบคุณค่ะ

จาก: Lisa
วันที่: 16/11/50 - 16:58 น.
IP Address: 58.8.59.xx
ความคิดเห็นที่ 41ฟังเพลงดีก่าน๊า

จาก: ไข่เจียว
วันที่: 26/11/50 - 13:29 น.
IP Address: 203.113.39.xx
ความคิดเห็นที่ 42เพลงเพราะๆทั้งนั้นเยย

จาก: ไข่เจียว
วันที่: 26/11/50 - 13:33 น.
IP Address: 203.113.39.xx
ความคิดเห็นที่ 43
เราจะกลับมาพาเพื่อนๆแกะรอยดาราดังของญี่ปุ่นในอดีตเร็ว ๆ นี้

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 7:41 น.
IP Address: 124.120.166.xx
ความคิดเห็นที่ 44
คุณอ๊อด รบกวนเข้ามาในเวปนี้อยากเห็นภาพซึงาตะ ซันซิโร่ จังเลย
มีภาพให้ดูไหมจ๊ะ จะพอร์ทมาก็ทำไม่สำเร็จตั่งเวปคุณมิตรแล้ว..ให้ใสตัวเลขเนี่ย..พอใส่แล้วคลิ๊กที่ Send ไม่ยอมไป..แล้วก็แฮ็งบ่อยๆ

จาก: กาญจนา
วันที่: 03/03/51 - 17:10 น.
IP Address: 202.129.41.xx
ความคิดเห็นที่ 45ภาพซึงาตะ ซันชิโร่ กำลังหาให้ครับ เลยขอเอาภาพคิโนะ ฮิโรโกะ นางเอกจากภ.ชุดยอดหญิงสิงห์สนาม อันลือลั่น กับภาพยนตร์ชุดเรื่อง ทางวิบาก เมื่อ 30 ปีที่แล้วมาให้ชมกันครับ

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 18:17 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 46สวัสดีค่ะ คุณชัยโรจน์

อยากถามข้อมูลละครเกี่ยวกับวอลเลย์บอล เรื่องนี้ค่ะ ว่าตอนฉายบ้านเรา ฉายทางช่องไหน และใช้ชื่อไทยว่าอะไรคะ

คือเราจำได้ว่า เคยดูทางช่อง 7 ตอนเย็น นางเอกชื่อยูมิ คนที่ 2 จากซ้าย ใช้ชื่อว่า "ยอดหญิงสิงห์วอลเลย์" มี 2 ภาค

รูปที่มาแปะ เป็นภาคแรก ค่ะ ส่วนภาค 2 ยูมิจบไปแล้ว โค๊ชยังคงเดิม แต่มีนางเอกคนใหม่ ไม่แน่ใจว่า ชื่อยูโกะ หรือเปล่า แต่สนุกและได้รับความนิยมสู้ภาคแรกไม่ได้

พอดีเราจำได้แน่ๆว่าชื่อนี้ และฉายทางช่อง 7 ทั้ง 2 ภาค วันธรรมดาช่วงเย็นๆ แต่เคยอ่านบางเว็บของไทยบอกว่า ชื่อ "ยอดหญิงชิงชัย" สรุปว่าเรื่องเดียวกัน แต่ถูกนำมาฉาย 2 ครั้ง ทาง 2 ช่อง หรือเปล่าคะ

ขอบคุณค่ะ

ภาพนำมาจากเว็บนี้ค่ะwww.mni.ne.jp/~datehachi/sonopress/juvol02.htm

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 19:26 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 47อีกรูปหนึ่งจากภาค 1 คนที่ทำมือสัญลักษณ์ VICTORY จำได้ว่าเป็นหัวหน้าทีม

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 19:30 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 48ภาพที่เห็นข้างบนคือภาพยนตร์ทีวีเรื่อง ยอดหญิงชิงชัย ดาราสาวที่เล่นชื่อ สะกากุจิ เรียวโกะ ซึ่งก่อนหน้าเธอเคยแสดงเรื่อง พ่อจ๋าอยู่ไหน โด่งดังมาก มาเล่นเรื่องนี้ยิ่งดังใหญ่ ส่วนผู้รับบทโค๊ชหนุ่มก็คือจิน มกายามะ ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ในช่วงเดือนมิถุนายน ทุกวันศุกร์เวลา 19.30 น. เรื่องนี้ดังไม่ดัง ถ้าจำกันได้ สัญญลักษณ์ของหนังเรื่องนี้ก็คือ V ที่ใครดูจะติดเครื่องหมาย V ที่นิ้วกันเป็นแถว

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 20:56 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 49สำหรับเรื่อง ยอดหญิงชิงชัย ถือเป็นภาคสองของ เรื่อง วอลเล่ห์หญิงชิงแชมป์ หรือชื่อเดิมยอดหญิงนักกีฬา ที่มีดาราสาวยุคนั้นโอทางุระ คูมิ นำแสดง โด่งดังอย่าง ด้วยลูกตบพายุหมุน ส่วนภาคก็มีการเปลี่ยนชื่อทีมเดิมที่รู้จักกันดีในนามทีม JAGUAR มาเป็น SHINKOจาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 21:07 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 50
ขอบคุณค่ะ
ถ้าอย่างนั้นแสดงว่า เรื่องนี้ต้องนำมาฉาย 2 ครั้ง
ทาง ช่อง 5 ชื่อ ยอดหญิงชิงชัย กับ ช่อง 7 ชื่อยอดหญิงสิงห์วอลเล่ย์ เปลี่ยนชื่อ เวลาเปลี่ยนช่องฉาย
เพราะสมัยช่อง 5 ฉาย เราโตไม่ทันดูแน่นอน เพราะเรื่องนี้ที่ดูทางช่อง 7 ฉายหลังจาก ยอดหญิงสิงห์เทนนิส น่าจะราวๆ พ.ศ. 2523 -2524
ซึ่งเรื่องยอดหญิงสิงห์เทนนิสที่ถูกนำมาฉายอีกครั้งทางช่อง 7 แต่เดิมเคยฉายทางช่อง 7 เช่นเดียวกัน ซึ่งฉายครั้งแรกใช้ชื่อว่า ยอดหญิงสิงห์สนาม ช่วงฉายครั้งแรกน่าจะอยู่ช่วงที่เราเกิดน่ะค่ะ 2515-2516 ประมาณนี้

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 21:14 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 51เรื่องย่อ
ทีม SHINKO ที่ตั้งชื่อขึ้นมาจากในนามของบริษัท ชินโกะบุซัง
ซึ่งมีชิรางาวะ ไงโกะ เป็นประธาน ควบคุมทีมโดย โค๊ชมะกิ เคสุเกะ
(จิน นากายามะ) อดีตโค๊ชวอลเล่ห์หญิงทีมชาติ ซึ่งเคยประสบความ
สำเร็จมาแล้ว จึงพยายามที่จะรวบรวมทีมขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อได้ตัวนัก
กีฬาครบทีมแล้ว มะกิก็พยายามฝึกฝนอย่างหนักโดยแบ่งออกเป็น 2 ทีม

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 21:19 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 52อ่านแล้วงงๆ ค่ะ คือโตไม่ทันดูตอนฉายช่อง 5 เดี๋ยวขอถามใหม่ คือ

รูปที่โพสท์ รูปนี้ ยูมิ นางเอก จะมีคุ่หู คือ จุง ที่มีท่าไม้ตายไขว้ตัวหลอกตบน่ะค่ะ แต่ตอนหลังจุงเป็นมะเร็งที่ไขกระดูกตาย ยูมิต้องสู้ลำพังแล้วมีคนทรยศ คือ มาริ คนสวยๆ ผูกหางม้า 2 ข้าง คนที่ 5 จากซ้าย ในรูปคห 46 เอาท่าไม้ตายไปให้ฝั่งคุ่แข่งทราบหรือยังไงนี่แหล่ะ แล้วฝ่ายคู่แข่งใช้ท่านี้เล่นงานทีมยูมิ ยูมิจึงคิดไม้ตายในสนามแข่ง กระโดลอยตัวกลางอากาศ แก้ไม้ตายของตนเอง ที่คู่แข่งเลียนแบบเอาไปใช้ได้ ตกลง คือ เรื่อเดียวกับภาพ คห 48 +49 และตอนฉายทางช่อง 5 ใช้ชื่อว่ายอดหญิงชิงชัย ใช่ไหมคะ

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 21:27 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 53(ต่อ)
โค๊ชมะกิได้มีโอกาส ไปดูการแข่งขันกีฬาของโรงเรียน ไฮสคูล และ
มีโอกาสได้รู้จักกับยูกะ(สะกากุจิ เรียวโกะ) ซึ่งเป็นนักกีฬาของโรงเรียน
และกำลังจะจบการศึกษาอยู่พอดี จึงชักชวนให้เข้าร่วมทีมด้วย โดยให้
เป็นตัวสำรองของทีม 1 ยูกะปฎิเสธที่จะเป็นตัวสำรอง เพราะเชื่อใน
ความสามารถของตัวเองมากเกินไป แต่เมื่อถูกสบประมาทจากโค๊ชมะกิ
เข้า ยูกะก็เกิดทิฐิและยอมเข้าร่วมทีมด้วยเพื่อจะลบล้างคำพูดนั้นให้ได้


จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 21:30 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 54ก่อนเล่าเรื่องต่อขออธิบายก่อนครับ
ยอดหญิงสิงห์วอลเล่ห์ นางเอกในเรื่องจะชื่อ จุง โคจุกะ แต่ที่คุณสุธาลงนั้นเป็นภาพจากภาพยนตร์ชุด ยอดหญิงชิงชัยครับ

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 21:39 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 55เพราะยอดหญิงนักสีฬา ซึ่งเป็นภาคแรกของยอดหญิงชิงชัยได้รับความ
นิยมอย่างสูงสุด มีการนำกลับมาออกอากาศใหม่หลายครั้ง เพราะความ
ของเรื่องนี้เลยมีการมาทำเป็นภาคสอง ครับ

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 21:43 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 56
ถ้าอ่านเรื่องย่อ เก็ทแล้วค่ะ
สรุปว่าเรื่องนี้
ภาค 1 ตามที่คุณชัยโรจน์เล่าชื่อ วอลเล่ห์หญิงชิงแชมป์ (ยอดหญิงนักกีฬา) ฉายทางช่อง 5 แต่ตอนเราดู มาฉายใหม่ทางช่อง 7 ค่ะ ชื่อยอดหญิงสิงห์วอลเล่ย์ ภาค 1นางเอกในเรื่องชื่อ ยูมิ แสดงโดย โอกาดะ คาวาอิ คือเรื่องที่ถามใน คห 46 และเล่าเรื่องย่อตอนท้าย ใน คห 52

ส่วนภาค 2 ตามที่คุณชัยโรจน์เล่า ชื่อ ยอดหญิงชิงชัย ฉายทางช่อง 5 (ได้ข่าวว่าช่อง 5 เอามาฉายซ้ำ 2 ครั้ง) แต่ตอนเราดู มาฉายใหม่ทางช่อง 7 ค่ะ (แสดงว่าเป้นครั้งที่ 3) ชื่อยอดหญิงสิงห์วอลเล่ย์ ภาค 2 นางเอกในเรื่องชื่อ ยูกะ แสดงโดย สะคากุจิ เรียวโกะ ตัวละครอื่นๆจะเปลี่ยนไป ยกเว้นโค๊ซ ยังเป็น คนเดิม คือ เรื่องย่อและภาพที่คุณเล่าใน คห 51 และ 53

ตอนต้นเรื่องภาค 2 จะมี ยูมิ ภาค 1 มาพบกับยูกะ ภาค 2 ด้วย

ขอบคุณค่ะ แสดงว่าตอนช่อง 7 เอาละครเก่ามาฉายซ้ำทิ้งช่วงนานมาก ตอนดูช่วงนั้น ราวๆ 2523-2524 ยังรุ้สึกว่า เสื้อผ้า และ ภาพในเรื่องเชยจัง

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 21:44 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 57ขอคั่นเอาเรื่องย่อ ยอดหญิงสิงห์วอลเลห์ภาคลงก่อนครับ
จุง โคชิกะ อายุ 14 ปี เป็นลูกสาวคนเดียวของเกษตรกรชาวเกาะฮอกไกโด นายโคตาโร่ โคชิกะ ตั้งแต่ จำความได้ จุงมักจะถูกให้วิ่ง
ให้กระโดด จนกระทั่งบัดนี้จุงก็สามารถที่จะวิ่งติดตามลูกม้าแข่งที่เติบ
โตขึ้นมา พร้อม ๆ กันได้ จึงทำให้จุงมีพลังขาที่แข็งแรง และข้อเท้าก็มี
สปริงกระโดดเป็นพิเศษ ทำให้ท่าทางที่เธอวิ่งบุกฝ่าทุ่งกว้างอยู่นั้น ช่าง
ปราดเปรียวดุจนางกวางระแวงภัยก็ไม่ปาน แล้ววันหนึ่งเมื่อจุงวิ่งรอบ
อาณาบริเวณคอกปศุสัตว์มาแล้ว โคตาโร่ผู้พ่อถึงบอกว่า.....เจ้าต้องไป
เข้าเรียนเตรียมอุดมที่เมืองโตเกียว จุงก็ยินยอมปฏิบัติตามขึ้นรถไฟมุ่งสู่
โตเกียวพอถึงสถานีอูเอโนะในนครโตเกียวเข้า คนที่จะต้องมารับควรจะ
เป็นอาผู้ชาย (โคยิ) แต่ก็หาได้พบร่างของอากลับมีเสียงทักว่า
“เธอโคชิกะใช่ไหม” ผู้ทักนี้เป็นชายวัยกลางคน “มากับฉันนี่เถอะ”
แล้วชายกลางคนผู้นั้นไม่ยอมให้จุงซักถามอะไร พาตัวขึ้นรถยนต์ไปเลย
ทีเดียว สถานที่ที่รถวิ่งไปจอด คือ ประตูโรงเรียน “ชิราฟูจิกาคุเอ็ง”


จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 21:48 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 58รุ่งขึ้นพอไปโรงเรียน ก็ได้รับการแนะนำให้รู้จักนักกีฬาทุกคนในทีม
ของโรงเรียน กัปตันทีมโยโกะ ฟูยีตะ (ปี 3) เป็นมือเซทมือหนึ่ง,
ซาจิ ยาซากิ (ปี 2 มือตบมือหนึ่ง), อาคิโกะ โอยาม่า (ปี 2),
มิจิโกะ ซุซุกิ (ปี 2), ริกะ เนโมโต้ (ปี 1), เอมิ ไนโต (ปี 1)
ซึ่งเป็นตัวยืน แล้วยังมีตัวสำรอง ได้แก่ ฮานาโกะ โนดะ (ปี 1)
ช่างพูดอ้วนตุ๊, โทมิ ทานากะ (ปี 1) แล้วก็ผู้จัดการ โยชิโกะ มิซูกิ (ปี 3) แต่ในทันทีที่รู้จักกัน จุงรู้สึกว่าพวกรุ่นพี่มีสายตาที่ไม่กินศรต่อตนล
ยิ่งทำให้เกิดความหนักใจมากขึ้น หลังจากนั้นก็มีการแข่งขันซ้อมมือกับ
โรงเรียนเมะชีโระ โค้ชไดซุเกะก็จับให้จุงซึ่งยังไม่รู้จักการตีลูกให้ลงเล่น
เป็นตัวยืนทันที แล้วผลก็ปรากฏว่าแพ้ราบคาบ
เพราะจุงกลายเป็นตัวบ่อให้คู่ต่อสู้เสิฟใส่ ตบใส่ เป็นว่าเล่น แน่ล่ะความ
ไม่พอใจของพวกซาจิไม่ได้ตกมาที่จุงคนเดียวยังแผ่ไปถึงโค้ชไดซุเกะ
เข้าด้วย แม้แต่ในห้องเรียนครูประจำชั้นสาวแก่คิกุเระ ก็ดูจะเป็นพวกเดียว
กับซาจิไปอีกทำให้ลูกบ้านนอกอย่างจุงทนการกลั่นแกล้งถากถางด้วยวาจาไม่ไหวจึงได้หนีกลับฮอกไกโดบ้านเกิดของตนแล้วคิดว่าโตเกียว
อย่างนี้ไม่ขอมาอีกแล้ว วอลเล่ย์บอลที่ไม่อยากเล่น พอกันที แล้วจุงก็ได้
มาวิ่งกับลูกม้าแข่งคู่หูอีกด้วยความเบิกบานใจ จุงคิดว่าไม่มีที่ไหนอีก
แล้วจะดีเท่าบ้านเกินเมืองนอนของตนแต่แล้วโคตาโร่ผู้พ่อก็บอกให้กลับ
โตเกียวอีก จุงจึงอ้อนวอนว่า
“กรุณาหนูเถอะค่ะ จะใช้หนูทำอะไรจะทำให้ทั้งนั้น ขออย่าได้ไล่หนูไป
เลย”
โคตาโร่จึงพาจุงขึ้นไปเชิงเขาที่มีกองหินสุมกันอยู่
ที่นั่นจุงคิดว่าเป็นหลุมฝังศพแม่ตลอดตั้งแต่เด็ก
แล้วพ่อก็เล่าให้ฟังว่า “แม่เจ้ายังไม่ตายยังมีชีวิตอยู่”

แม่ยังไม่ตาย” จุงนั้นไม่อยากจะเชื่อหูตัวเองเลย และจุงโกะเป็นแม่นั้น
ความจริงเป็นมือตบมือหนึ่งที่มีพรสวรรค์ แต่ก่อนที่จะถึงโตเกียวโอลิม
ปิคเพียงปีเศษ ในขณะที่จุงยัง 2 ขวบให้ถือว่าได้ตายจากไปเสียแล้ว
ในสมัยนั้นแม่ของจุงชื่อว่าจุงโกะ โอโนะ เป็นมือตบมือหนึ่งของโรง
เรียนชิราฟูจิกาคุเอ็ง ได้ชนะเลิศการแข่งขั้นเตรียมอุดมทั่วประเทศจนมี
ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วสารทิศ และผู้ที่ปั้นให้จุงโกะ โอโนะ เป็นมือตบมือ
หนึ่งขึ้นมาก็คือนายไดโซ อายามิ นั่นเอง


จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 21:53 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 59
คห 54
จุง โกชิกะ เป็นนางเอกเรื่อง ยอดหญิงชิงโอลิมปิก ค่ะ ฉายทางช่อง 5 รูป คห 54 คือจากเรื่องยอดหญิงสิงห์วอลเลย์ค่ะ หรือยอดหญิงชิงชัยตามที่คุรชัยโรจน์บอกนั่นแหล่ะค่ะ
นางเอก คือยูมิ คนที่ถือลูกวอลเลย์ค่ะ และเป็นเรื่องเดียวกับ คห 55
รูป คห 55 ซ้ายมือทีผมยาว ดำๆ คือ จุง แต่ไม่ใช่ โกชิกะ เป็นคู่หูกับยูมิในเรื่องค่ะ ตอนหลังเอเป็นมะเร็งในไขกระดุกตายอย่างที่เราเล่าไป

สรุปว่า จุง ที่เราพูดถึง เป็นนางรองของเรื่อง ยอดหญิงสิงห์วอลเล่ย์สมัยฉาย ช่อง 7 ค่ะ
ส่วน จุง โกชิกะ จากเรื่อง ยอดหญิงชิงโอลิมปิก ค่ะ

ส่วนเรื่องกีฬาวอลเล่ย์ของญี่ปุ่นเวอร์ชั่นใหม่ ที่ช่อง 7 เอามาฉายเมื่อปีที่แล้ว ใช้ชื่อภาษาไทยว่า ยอดหญิงสิงห์วอลเล่ย์ แต่ เนื้อเรื่อง คือ จุง โกชิกะ ในยอดหญิงชิงโอลิมปิก สมัยฉายช่อง 5 นางเอกมาจากออกไกโดค่ะ

ช่วยกันทบทวนนะคะ ว่าเราจำคลาดเคลื่อนหรือเปล่าอิ อิ ขอบคุณ

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 21:54 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 60
อธิบายเพิ่มเติมครับ
ด้วยสมัยก่อนช่อง 7 (ขาวดำ)ก็คือช่อง 5 ในปัจจุบัน ก่อตั้งเมื่อปี 2501
แต่ช่อง 7 สี เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2510 ภาพยนตร์หลายเรื่องของช่อง 7 ขาวดำ จึงเอามาฉายช่อง 7 สี เพราะเป็นสถานีโทรทัศน์ในเครือกองทัพบกครับ เลยทำให้คุณสุธา งง กับช่องที่ฉาย สมัยแรก ๆ ไม่มีคำว่า ช่อง 5 ครับ มีแต่คำว่าช่อง 7 สนามเป้า ที่แพร่ภาพขาวดำ กับช่อง 7 สี แห่งหมอชิต ครับ

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 21:58 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 61
ลูกตบจุง โกชิกะ คือ ลูกตบฟ้าผ่า ฝ่ายตรงข้าม คือ ลูกตบประกายไข่มุก

อันนี้คือ คลิป จุง โกชิกะ จาก ยอดหญิงชิงโอลิมปิก ทางช่อง 5 ค่ะ

นางเอก คือ อะรากิ ยูมิโกะ ค่ะ ฉายที่ญี่ปุ่นช่วง 1979-1980

ดูหน้าตา จุง โกชิกะ ในคลิปนี้ได้ มีครบ 71 ตอนค่ะ

http://www.tudou.com/playlist/id/266234/

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 22:01 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 62ในปี พ.ศ. 2506 ก่อนจะมีโอลิมปิคที่โตเกียว 2 ปี จุงโกะได้โหมฝึกซ้อม
อย่างหนักซึ่งต่างก็หวังว่าจุงโกะ โอโนะ ได้รับการคัดเลือกเป็นทีมชาติ
ิอย่างแน่นอน หวังที่จะเข้าแข่งขันในโอลิมปิคให้ลือชื่อไปทั่วโลก แต่แล้ว
ความโชคร้ายของจุงโกะ โอโนะ ก็ปรากฏขึ้นในขณะซ้อมหนักอยู่เกิดเส้น
ร้อยหวายขาดทำให้ชีวติการเป็นนักกีฬาจบสิ้นลง เมื่อได้รับความช้ำชอก
ใจเธอจึงออกเดินทางไปตามป่าเขา ซอกซอนเพื่อให้ใจสงบ แล้วก็เกิด
เอ็นขาดขึ้นอีกในระหว่างที่อยู่กลางเขา บังเอิญโคตาโร่ไปพบเข้าจึงได้
ช่วยไว้ทัน ต่อจากนั้นทั้งสองคนจึงได้ร่วมชีวิตกัน และก็ให้กำเนิดจุงขึ้น
ในขณะโตเกียวโอลิมปิคดำเนินอยู่ จึงมีอายุได้ 7-8 เดือน ได้อุ้มลูกน้อน
ไว้ในตักเชียร์ทีมญี่ปุ่นซึ่งมีนางสาวคาวานิชิเป็นกัปตันทีมของปิศาจเอ
เซีย กำลังเคี่ยวกับทีมยุโรป เธอได้กระซิบกับลูกน้อยว่า “ลูกจุง ต้องออก
แข่งขันโอลิมปิคแทนแม่ทีนะจ๊ะ” โคตาโร่ได้ยินเช่นนั้นเขาจึงปักใจที่จะเลี้ยงจุงให้เป็นนักวอลเล่ย์บอลชั้นยอดมือตบให้เหมือนแม่ให้ได้....การจะ
เป็นยอดมือตบได้นั้น จะต้องมีร่างกายแข็งแรง และต้องมีแรงกระโดดได้สูบง การที่ถูกให้วิ่งกับม้าแข่งทุกวันก็เพื่อสร้างพลังกายขึ้น และจบลงเมือจุงจบชั้นมัธยมบริบูรณ์ ต่อจากนี้จึงต้องเข้าโรงเรียนที่แม่เคยเรียนเพื่อมุ่งสู่
ู่แนวทางเป็นยอดมือตบในอนาคต จุงนั้นไม่เข้าใจจิตใจแม่ ที่ยอมทิ้งตน
ทั้งยังเล็กและพ่อที่แสนรักจากไปทำไม
“ทำไมแม่ถึงทำเช่นนี้หนอ” เพราะจุงนั้นตั้งแต่เกิดมาจนบัดนี้ คอกปศุสัตว์
นี่ก็ได้โอบอุ้มให้ความอบอุ่นมาตลอด แต่จุงโกะนั้นถูกความหนาวทำให้
ตาเจ็บความหนาวคลายตัวลงก็จะหาย พอเริ่มหนาวขึ้นก็จะเป็นอีก อบอก
ว่าความหนาวทำลายประสาทตา ทั้งที่ตาเจ็บจุงโกะก็ไม่ยอมพักผ่อน
พยายามที่ี่จะช่วยงานที่เคยทำให้สามี ถึงแม้หมอจะห้ามอย่างไร จุงโกะ
ก็ทนอยู่นิ่ง ๆ ไม่ได้ โคโนะซุเกะพ่อของโคตาโร่ มีความรักใคร่เมตตาสะใภ้
อยู่มาก็จริงแต่จะทนดูจนจุงโกะต้องตาบอดไปนั้นทำไม่ได้ จึงต้องใช้
ความเข้าตัดสินใจบอกกับจุงโกะว่า “เราน่ะเป็นผู้หญิงจะมีชีวิตอยู่ที่นี่ไม่ได้ รังแต่จะให้คนอื่นเดือดร้อนไร้ประโยชน์ กลับไปบ้านของเราเสียไป๊” ไล่ตะเพิดไป โคตาโร่ทรมานใจที่ต้องจากเมียรัก แต่จะหน่วงเหนี่ยวไว้ก็
ไม่ได้ มันจะเป็นอันตรายถึงกับชีวิตจึงต้องจำยอม ทั้งยังทำให้เกิดมานะ
ที่จะปั้นจุงขึ้นมาแทนตามที่ปักใจเอาไว้ยิ่ง ๆ ขึ้น และนี่ก็เท่ากับเป็นการ
แสดงความรักอันบริสุทธิ์ต่อจุงโกะ เมื่อได้รับรู้ความเป็นเช่นนี้แล้ว จึง
ตัดสินใจกลับไปโตเกียวอีกครั้งหนึ่งโดยยึดปณิธานว่าฉันจะทำให้ความฝันของพ่อกับแม่เป็นจริงขั้นมาเองฝ่ายไดโซและไดซุเกะพอเห็นจุงกลับ
มาก็ดีใจ ได้ตั้งใจกันว่าจะต้องปั้นยอดมือตบของญี่ปุ่นขึ้นมาให้ได้
จากนั้นทั้งไดซุเกะกับจุงก็เริ่มซ้อมหนัก....นิยายเรื่องยาวนี้เขียนให้เห็นความมีมานะของจุงและความสำเร็จที่เกิดขึ้นตามลำดับจนได้เป็นยอดมือตบนั้นเป็นอย่างไร และในขณะเดียวกันความชิงดีชิงเด่นในเพื่อร่วมทีมก็ปรากฏขึ้นมาอีก จากการแข่งขั้นระดับตำบล การแข่งขั้นชิงชนะเลิศโตเกียว การแข่งขั้นชนะเลิศภาคกลาง และการแข่งขันชนะเลิศของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นแนวทางที่จะมุ่งสู่การแข่งขันโอลิมปิค ในเนื้อหานั้นให้ได้เห็นความเป็นอยู่ในหอพัก สัมพันธภาพในทีม การพบรักครั้งแรก ยิ่งกว่านั้นความสะเทือนใจเมื่อได้พบแม่ครั้งแรก และในตอนต่อ ๆ ไปการปรากฏตัวทีมชาติของแต่ละคน จะทำให้เร้าใจตื่นตาตื่นใจยิ่งๆ ขึ้น
นี่เป็นหนังวอลเลห์ที่ผมดูสมัยเด็ก ไม่น่าจะมีเรื่องที่เก่ากว่านี้นะครับ ชื่ออาจจะเปลี่ยนได้บ่อย ๆ แต่ชื่อนางเอกจุง โคจุกะ ไม่มีวันลืมไปจากความทรงจำผมได้ เหมือนกับชื่อของโคยี่ จากเรื่องเคนโด้ ครับ ผมก็ไม่แน่ใจว่าจะมีจุงอื่นอีกหรือเปล่านะครับ ยังไงคุณสุธาลองหาเรื่องย่อที่คุณสุธาเคยดูมาเล่าให้ฟังหน่อย เผื่อเพื่อน ๆ ได้ดูจะได้หาข้อสรุปกันครับ

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 22:10 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 63สมัยหนูดูทีวีรู้เรื่อง ไม่มีช่อง 7 สนามเป้าแล้ว ค่ะ มี ช่อง 3 5 7 9 ดังปัจจุบันค่ะ คือกว่าจะดูทีวีรู้เรื่องเลย พ.ศ. 2520 ไปแล้ว)

ที่รูปคุณชัยโรจน์ นำมาให้ดู คือ 54,55,57,58 คือ ยอดหญิงสิงห์วอลเลย์ ภาค 1 นางเอกคือ ยูมิ นางรอง คือ จุง (ที่ไม่ใช่โกชิกะ) นางร้าย คือ มาริ (ชื่อสมัยฉายช่อง7 หมอชิต)เป็นละครยุค 1969 ถึง 70 ต้นๆ ประมาณนั้น ที่คุณชัยโรจน์บอกว่าเคยฉายทางช่อง 7 สนามเป้า(หรือช่อง 5 ปัจจุบัน)และหนูได้ดูตอนมาฉายซ้ำทางช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ(แดง) ณ หมอชิต ฉายวันจันทร์-อังคาร ราวๆ 5 - 6 โมงเย็นนี่แล่ะค่ะจำเวลาไม่ได้แน่

สรุปว่า ยอดหญิงสิงห์วอลเลย์ภาค 1 ช่อง 7 ณ หมอชิตที่หนูโตทันดู ตามที่คุณชัยโรจน์บอก คือ วอลเล่ห์หญิงชิงแชมป์ หรือชื่อเดิมยอดหญิงนักกีฬา ณ ช่อง 7 สนามเป้า (ช่อง 5 ปัจจุบัน)

ส่วนยอดหญิงสิงห์วอลเล่ย์ ภาค 2 ช่อง 7 ณ หมอชิตที่หนูโตทันดู ตามที่คุณชัยโรจน์บอก คือ ยอดหญิงชิงชัย ณ ช่อง 7สนามเป้า (ช่อง 5 ปัจจุบัน)

ขอบคุณค่ะ แล้ว ถ้าสงสัยเกี่ยวกับละครหรือหนังญี่ปุ่นที่ไม่ทันดู หรือดูตอนเด็กๆ หฯจะเข้ามาถามคุณอีกนะคะ ได้ความรู้และทวนความจำดีมากๆ

รูปนางเอกยูมิ ค่ะแสดงโดย โอกาดะ คาวาอิ


จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 22:19 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 64นางรอง จุง ที่ไม่ใช่ โกชิกะ ค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 22:20 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 65นางร้าย มาริ แต่สวยสุดค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 22:22 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 66
ผมขอต่อเรื่องย่อยอดหญิงชิงชัยให้จบก่อนนะครับ
การฝึกซ้อมดำเนินต่อไป ยุกะ ทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมอย่างที่สุด
แม้ตลอดเวลาจะถูกเพื่อนเหน็บแนมอยู่เสมอ ๆ แต่ยูกะก็ไม่เคยย่อท้อถอยขณะที่ทัม 1 กำลังฝึกซ้อมโดยมีโยโกะ ทะจิบานะ เป็นหัวหน้าทีม ทีม 2
ก็ได้เข้ามาดูอยู่ด้วย ทีม 2 แสดงปฎิกริยาเหน็บแนมทีม 1 อยู่ตลอดเวลา
ในที่สุด โค๊ชมะกิก็จัดให้ทั้ง 2 ทีมแข่งขันกัน ก่อนหน้าที่จะมีการแข่งขัน
ตัวจริงของทีม 1 ประสบอุบัติเหตุลงแข่งไม่ได้ ยูกะวึ่งเป็นตัวสำรองจึง
ต้องลงแทน การแข่งขันดำเนินไปยูกะทำเสียและรับลูกพลาดอยู่เสมอ ๆ
เหตุเพราะตื่นสนาม จนทีม 2 รู้ว่าจุดอ่อนของทีม 1 อยู่ที่ยูกะต่างก็ส่งมา
ให้ยูกะคนเดียว ปรากฎว่าครึ่งแรกทีม 1 แพ้ยับเยิน เมื่อครึ่งหลังเริ่มขึ้น
ยูกะพยายามรวบรวมกำลังใจ และได้รับเสียงเชียร์จากเพื่อนร่วมทีมที่อยู่
ข้างสนาม ทำให้ยูกะมีกำลังใจขึ้นอีกมาก ยูกะเล่นได้ดีเกินคาด จน
เวลาการแข่งขันสิ้นสุดลงคะแนนของทีม1 ก็นำทีม 2 ไปแล้ว จากชัยชนะ
ครั้งนี้สร้างความปิติให้เพื่อนร่วมทีมเป็นอย่างมาก เรื่องย่อผมมีเท่านั้น
ครับ เอาเป็นว่าเรามาฟื้นความทรงจำกันเท่านั้นเป็นพอครับ ยอมรับว่า
ภาคสองนี้ผมจำไม่ได้ จำได้แต่ภาคแรกเท่านั้น เข้าฉายประมาณช่วงปี 2510 ครับ


จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 22:23 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 67รูปนี้ คือ อะรากิ ยูมิโกะ ซึ่งแสดงเป็น จุง โกชิกะ ในยอดหญิง ชิงโอลิมปิก ค่ะ 57, 58, 62 ค่ะ คุณชัยโรจน์ดูคลิปที่ให้ไว้ ใน คห 62 ประกอบได้

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 22:31 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 68
^
ขอโทษค่ะ คลิป คห 61 ค่ะ คือ ยอดหญิงชิงโอลิมปิก ช่อง 5 สนามเป้า ที่นางเอกคือ จุง โกชิกะ แสดงโดย อะรากิ ยูมิโกะ รูป คห 67

ส่วนคลิปนี้ คือ ยอดหญิงสิงห์วอลเล่ย์ ภาค 1 สมัยฉายช่อง 7 หมอชิต ช่วงราว 2523-2524 แต่ไม่รู้ว่าฉายซ้ำรอบที่เท่าไหร่ นางเอก นางรอง และนางร้าย คือตามรูป 63,64,65 ค่ะ

http://www.youtube.com/watch?v=Csr5NutH4Lc&feature=related

ส่วนเรื่องยอดหญิงชิงชัยที่คุณชัยโรจน์กำลังเล่า คือ ภาค 2 ของยอดหญิงสิงห์วอลเล่ย์ตอนที่เราดูทางช่อง 7 ณ หมอชิต ค่ะ (แต่ไม่รู้ว่าฉายซ้ำรอบที่เท่าไหร่เหมือนกัน)นางเอกชื่อ ยูกะ

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 22:36 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 69
เรื่องย่อยอดหญิงชิงโอลิมปิก (จุง โกชิกะ) คุณชัยโรจน์เล่าแล้ว ใน คห 58,62 นะคะ ท่าไม้ตายนางเอก คือลูกตบฟ้าผ่า ค่ะ

ส่วนเรื่องย่อ ที่นางเอกชื่อยูกะ ยอดหญิงชิงชัย หรือ ยอดหญิงสิงห์วอลเล่ย์ ภาค 2 (สม้ยทีเราดู) คุณ ชัยโรจน์ได้เล่าแล้วใน คห 51,53 และ 66 ค่ะ

ส่วนเรื่องย่อ ยอดหญิงสิงห์วอลเล่ย์ ภาค 1 ที่นางเอกชื่อยูมิ นางรองชื่อ จุง (แต่ไม่ใช่โกชิกะ) ยูมิ กับจุง จะมีท่าไม้ตาย ที่ใช้ร่วมกัน คือ ลูกตบ X กระโดดลอยตัวกลางอากาศไขว้กันหลอกคู่ต่อสู้ค่ะ ตามรูป คห 52 ค่ะ
และตอนท้ายที่ จุง นางรองเป็นมะเร็ง ตาย แล้วนางเอกต้องแก้ไขสถานการณืดังที่เราเล่าไว้ใน คห 52 เช่นกัน ตรงนี้ที่ยังสงสัยว่าใช้ชื่อตอนฉายช่อง 5 ว่าอะไร วอลเล่ห์หญิงชิงแชมป์ หรือชื่อเดิมยอดหญิงนักกีฬา หรือจะใช้ชื่อว่า ยอดหญิงชิงชัย ภาค 1

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 22:56 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 70
เพราะระยะเวลานานมากผมดูตั้งแต่ปี 2510 และเป็นคนหนึ่งที่ติด
ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเข้ากระดูก ตั้งแต่ยูโดสายดำ นินจาฮาตาริ เคนโด้
กับเรื่องภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับกีฬา มีหลายเรื่องมาก ดูไปจนลืมไป
หลายเรื่อง แต่ที่จำได้ส่วนใหญ่จะเป็นชื่ออย่าง จุง โคจุกะ ที่เกี่ยว
กับวอลเล่ย์บอล ถ้ามวยปล้ำผมก็จะจำเรื่อง หน้ากากเสือ ได้ เพราะ
หนังเหล่านี้ดัง ในช่วงที่ผมเริ่มโตแล้ว เข้าเรียนมัธยมแล้ว แต่ไม่
มีโอกาสได้ดูตลอด อาจจะจำได้ไม่หมดทุกเรื่อง อย่างชื่อ ผมจำ
ชื่อได้แค่ยอดหญิงสิงห์วอลเล่ย์ ผมว่ามาปี 2523 ผมเป็นหนุ่มเต็ม
ตัวแล้วทำงานแล้ว ยุคนั้นช่อง 5 เติบโตแข็งแกร่ง ภาพยนตร์เข้าสู่ระบบ 35มิลลิเมตรสมบูรณ์แบบ ใช้เทปเบต้า ทำงานแล้ว ผมว่าไม่น่าจะ
เป็นเรื่องเดียวกับที่ผมเล่า เพราะสมัยปี 2510นั้นใช้ฟิล์มภาพยนตร์
แต่ถ้าเป็นสมัยปี 2523 เป็นเทปวีดีโอแล้ว ต้องถามคุณสุธาว่าที่ดู
ภาพเป็นอย่างไร ชัดหรือไม่ ถ้าสีซีด ไม่ชัด ออกแดง ๆ เก่า ๆ นั่น
เป็นเรื่องเดิมแน่ แต่ถ้าเป็นภาพสีสวยสดใหม่เอี่ยม ไม่ใช่แน่นอนครับ
น่าจะเป็นตอนใหม่ ญี่ปุ่นทำหนังแนวกีฬาออกมาเยอะมากครับ ขนาด
ว่าช่อง 3 เอาภาพยนตร์เรื่อง พระอภัยมณีกลับมาฉายใหม่ เมื่อปี 2525
ผมยังเห็นเลยว่าภาพแดง สีออกธรรมชาติ ไม่สวยสดงดงาม ดูออก
เลยว่าเป็นหนังเก่าครับ

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 03/03/51 - 23:17 น.
IP Address: 124.120.252.xx
ความคิดเห็นที่ 71เอามาจากเว็บบูสก้าทั้งหมดฮะ ขอบคุณนะ (ชอบบูสก้าเป็นที่สุดเลย)

จาก: ดำรง
วันที่: 03/03/51 - 23:21 น.
IP Address: 118.174.220.xx
ความคิดเห็นที่ 72ซันชิโร่ มะใช่บูสก้า

จาก: ดำรง
วันที่: 03/03/51 - 23:23 น.
IP Address: 118.174.220.xx
ความคิดเห็นที่ 73และผมก็มะได้ชื่ออ๊อดด้วยคับคุณกานจ๊ะนา

จาก: ดำรง
วันที่: 03/03/51 - 23:25 น.
IP Address: 118.174.220.xx
ความคิดเห็นที่ 74รู้สึกว่าเค้าจะหล่อกว่าผมแค่นิดเดียวเอง

จาก: ดำรง
วันที่: 03/03/51 - 23:26 น.
IP Address: 118.174.220.xx
ความคิดเห็นที่ 75
ภาพแบบคลิปใน คห 68 เลยค่ะ หนูถึงบอกไว้ในประโยคท้าย ที่ คห 56 ว่า "ขอบคุณค่ะ แสดงว่าตอนช่อง 7 เอาละครเก่ามาฉายซ้ำทิ้งช่วงนานมาก ตอนดูช่วงนั้น ราวๆ 2523-2524 ยังรุ้สึกว่า เสื้อผ้า และ ภาพในเรื่องเชยจัง"

เพลงละคร จุง โกชิกะ จะมีเวอร์ชั่นไทยด้วยนะคะ ขึ้นต้นว่า
"จุงไร้เดียงสาพิสุทธิ์นัก น่ารักไร้มารยา อยากเป็นสาวชาวนา ฝันถึงสาวชาวนา.. จำเนื้อต่อไม่ได้ละ

ทำนองเดียวกับเพลงไตเติ้ลภาษาญี่ปุ่น ใน คลิป คห 61 ค่ะ
จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 23:29 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 76อ้าว โดนปาด

แต่รูปนี้เค้าหล่อสู้ผมตอนนี้ไม่ได้แล้ว สรุป ผมหล่อกว่า

จาก: ดำรง
วันที่: 03/03/51 - 23:32 น.
IP Address: 118.174.220.xx
ความคิดเห็นที่ 77
คห 70
ตอน พ.ศ. 2523 คุณโตแล้ว ไม่ทราบว่าชอบดูละครจีนบ้างไหมคะ ถ้าชอบ ขอเชิญไปทบทวนความจำในละครจีนเก่า ใน กท หนูบ้างสิคะ ถ้าคุณสะดวกและยินดีนะคะ
คุยกับคุณชัยโรจน์แล้วสนุกและได้ความรู้ดี และดูใจเย็นในการตอบคำถามด้วยค่ะ
http://www.thaifilm.com/forumDetail.asp?topicID=4253&page=1&keyword=

จาก: suta_kung
วันที่: 03/03/51 - 23:34 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 78
2523 ผมติดละครจีนมากครับ เพราะละครญี่ปุ่นเริ่มน้อยลง ช่อง 3 คือหลักสำคัญที่ผมดู มีทั้งละครจีนและหนังฝรั่ง ตั้งแต่เรื่อง เปาบุ้นจิ้น เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ กระบี่ไร้เทียมทาน ศึกสายเลือด ฯลฯ ทางที่ดีคุณสุธาเปิดกระทู้ใหม่ขึ้นมาเกี่ยวกับหนังจีนซิครับ ไม่ก็เข้าไปกระทู้ละครจีนก็ได้ แล้วผมจะตามไปคุยด้วยครับ ไม่เป็นไรเราคอเดียวกัน ผมชอบอย่างนี้ละครับโต้กันสนุกดี เพราะปี 2523 ผมอาจจะไม่ได้ดูหนังญี่ปุ่นเท่าไหร่ เพราะผมต้องไปทำงาน ส่วนใหญ่ก็จะเปิดดูหนังทางช่อง 3 เลยพลาดโอกาสดูยอดหญิงสิงห์วอลเล่ย์ที่กลับมาฉายใหม่ครับ

จาก: ชัยโรจน์
วันที่: 04/03/51 - 6:48 น.
IP Address: 124.120.165.xx
ความคิดเห็นที่ 79
เปิดไว้ตั้งนานแล้วค่ะมีต่อเนื่องถึง ภาค 4 แล้ว

ชื่อ กท ว่า รวมมิตรละครจีน ไม่จำกัดค่าย ไร้กาลเวลา เฮฮากันได้ที่นี่ ภาค 4

url ของ กท ภาค 4 แล้ว ให้ไว้ใน คห 70 ค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 04/03/51 - 9:55 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 80
^
^
พิมพ์ผิดอีกแล้ว
url ของ กท ภาค 4 แล้ว ให้ไว้ใน คห 77 ค่ะจาก: suta_kung
วันที่: 04/03/51 - 13:10 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 81
ขอโทษนะคะที่ชื่อผิดและขอบคุณม๊ากกกมรูปซันจิโร่ที่คิดถึง
ว้าววมีภาพตอนมีอายุด้วย..ขอบคุณคะแต่..เอ..มีอายุแล้วก็ยังหล่อนะ

จาก: กาญจนา
วันที่: 13/03/51 - 10:57 น.
IP Address: 202.129.41.xx
ความคิดเห็นที่ 82
จำได้ว่าพระเอกที่ชื่อซันจิโร่..หล่อมากเป็นพระเอกเรื่องยูโด..เพลงเพราะ
ตอนจะจบ..จะมีเพลงร้องพร้อมตัวอย่างตอนต่อไป..และ..พระเอกเรื่องยูโดสายดำ..จะเป็นพระเอกชื่อ เนาเออย่า..จะหนักไปทางบู๊.มากกว่า
ส่วนยูโด(ซันจิโร่)จะออกดราม่า..ขอบคุณคุณดำรง มากๆๆอีกครั้งที่ทำให้
ฝันเป็นจริง..อยากเห็นภาพ ซึงาตะ..ซันจิโร่..อยากเห็นซาโคมิ.ด้วยละ

จาก: กาญจนา
วันที่: 13/03/51 - 11:05 น.
IP Address: 202.129.41.xx
ความคิดเห็นที่ 83รูปนั้นบ่ใช่รูปปัจจุบันเน้อ รูปนี้ตะหาก 64 จ้ะ

จาก: ดำรง
วันที่: 13/03/51 - 20:59 น.
IP Address: 118.174.124.xx
ความคิดเห็นที่ 84ต่อนะ

จาก: ดำรง
วันที่: 13/03/51 - 21:02 น.
IP Address: 118.174.124.xx
ความคิดเห็นที่ 85ทากาโกะ

จาก: ดำรง
วันที่: 13/03/51 - 21:03 น.
IP Address: 118.174.124.xx
ความคิดเห็นที่ 86
ขอบคุณม๊ากๆๆคุณดำรงค์ ..หล่อจัง..ซันจิโร่ เล่นเรื่องนี้แล้วมีเรื่องอื่นไหมคะเท่าที่จำได้ไม่มีใช่ไหมคะ


จาก: กาญ
วันที่: 14/03/51 - 14:06 น.
IP Address: 202.129.41.xx
ความคิดเห็นที่ 87
มีเรื่อง 3 พี่น้อง (ที่บ้านมีพี่น้องเป็นผู้ชาย 3 คนหรือไงเนี่ย) กะ 2 พี่น้อง

2 พี่น้อง (รู้สึกจะเรื่องเกี่ยวกับ 2 คนผัวเมียไปเปิดร้านขายแกงกระหรี่นะ)

ฉายช่อง 7 วันเสาร์ดึกๆ ประมาณเนี้ย

ขออภัยผมจำไม่ค่อยได้

ผมชอบพวกบุสก้า เมฟิส หุ่นอภินิหาร โกลด้า โรดั๊ก

อะไรพวกนี้มากกว่าน่ะ

ตอนนี้ก็ยังเล่นหนังโรงหนังทีวีอยู่นะ

ไอทีวีเคยเอามาฉายไม่กี่ปีก่อน

เรื่องอะไรน้าที่ ซาโตชิ สึมาบูกิ เล่นเป็นพระเอกน่ะ

เด๋วจะลองค้นให้ดูนะฮะ

แต่ตอนนี้ขอไปดูชินจังก่อนเด้อจาก: ดำรง
วันที่: 17/03/51 - 19:45 น.
IP Address: 118.174.96.xx
ความคิดเห็นที่ 88
สวัสดีีทุกท่านคะ
ยินดีต้อนรับสู่โลกของ "หนังทีวีสมัยเด็ก ที่อยู่ในความทรงจำตลอดมา"
เว็บไซด์นี้ มี 4 ส่วนคือ
ส่วนที่ 1 - ภาพถ่าย หนังทีวีเก่า ญี่ปุ่น ฝรั่ง จีน ไทย
ส่วนที่ 2 - หนังสือ "วันวานที่แสนสุข"ชุดหนังทีวีเก่า ญี่ปุ่น ฝรั่ง จีน
ส่วนที่ 3 - DVD หนังทีวีเก่า ญี่ปุ่น ฝรั่ง จีน ไทย สารคดี กีฬา การ์ตูน รายการโชว์ ...ทุกประเภท ครบชุด แผ่นลิขสิทธิ์แท้ ถูกกฏหมาย ทุกเรื่องที่ต้องการ เพียง 20 บาท/แผ่น ทุกเรื่องมีบรรยายอังกฤษ/ไทย หรือพา์กย์ไทย
ส่วนที่ 4 - หนังทีวีเก่า ญี่ปุ่น ฝรั่ง จีน ไทย สารคดี มวย ที่มีอยู่แล้วปัจจุบัน
รายละเอียด ดูจาก http://tvtv.topcities.com
รายละเอียด ดูจาก http://www.geocities.com/pornwara10
By Waraporn Srifa
โทร 085-043-8334

จาก: Waraporn Srifa
วันที่: 17/10/52 - 0:47 น.
IP Address: 118.174.35.xx
ความคิดเห็นที่ 89
ดูแล้วคิดถึงตอนวัยรุ่นนะครับ ตอนนั้นดาราวัยรุ่นญี่ปุ่นกำลังดัง
และเด้กวัยรุ่นในไทยก็นิยมมาก หนังสือดาราทีวี ทีวีรีวิว
ขายดิบขายดี โดยเฉพาะทีวีรีวิวของคุณบุรินทร์ วงศ์สงวน
ขายดีมาก มีแจกโปสเตอร์ดาราญี่ปุ่นขนาดใหญ่ไว้ในเล่ม
บางเล่มแย่งกันซื้อ ถึงขนาดหมดแผง หาซื้อไม่ได้เลย
สาเหุตที่ตอนนั้นนิยมดูหนังทีวีญี่ปุ่น เนื่องจากในประเทศ
ไม่มีผลิตละครหรืออะไรที่เกี่ยวกับเด็กวัยรุ่นเลย จึงทำให้
วัฒนธรรมเรียนภาษาญี่ปุ่น การแต่งตัว อะไรๆ ก็เลียนแบบ
เขา อีกอย่างคือดาราของเขาส่วนมากจะมีการศึกษาใน
ระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งเมืองไทยช่วงปี 2516 ดาราที่เล่น
มักจบระดับประถม มัธยม สูงหน่อยก็อาชีวะ เลยทำให้
เด็กวัยรุ่นไทยคลั่งไคล้ในความเก่งของเขา ก็ถือเป็นแบบ
อย่างที่ดีนะ ทำให้ใฝ่ฝันมุ่งเรียนกัน สมัยก่อนโรงหนังที่
ฉายหนังญี่ปุ่นมีสองโรงคือ บรอดเวย์ และแคปปิตอล
ตรงถนนเจริญกรุง ปัจจุบันรื้อแล้ว โดยเฉพาะตอนเด็ก
เด็ก จะมีหนังประเภทสัตว์ประหลาดชอบมาก และหน้า
โรงจะมีการจำลองพวกสัตว์ในหนังเคลื่อนไหวได้ก็เด็ก
เด็กจะออดูเต็ม ปัจจุบันของเหล่านีี้้ไม่มีแล้ว เป็นความ
ทรงจำ ถ้าใครมีรูปน่าจะนำมาลง ของดังกล่าวเขาทำจาก
ร้านแถวซอยวานิช ทำด้วยกระดาษมีมอเตอร์ทำให้เคลื่อน
ไหวได้

จาก: วิทย์
วันที่: 17/10/52 - 7:58 น.
IP Address: 61.90.86.xx
ความคิดเห็นที่ 90
ชอบซันชิโร่มากเลย คิดถึงพระเอกคนนี้มาก อยากให้รายการย้อนอดีตหนังดังของเกาหลีมาฉายให้คนรุ่นใหม่ดูบ้าง ข่องไหนก็ได้ ลองทำรายการนี้ดูบ้างซิ

จาก: วิกกี้
วันที่: 20/11/53 - 21:07 น.
IP Address: 124.120.102.xx
ความคิดเห็นที่ 91เพิ่งเจอกระทู้นี้ ตอนเด็กๆชอบดูหนังญี่ปุ่นมาก ชอบเรื่องเหยี่ยวข่าวเจ้าสเน่ห์มาก ตอนนั้นเพิ่งอายุ 12 เอง

จาก: mol98
วันที่: 26/11/53 - 20:44 น.
IP Address: 183.89.164.xx
ความคิดเห็นที่ 92อีกเรื่อง คือ ยอดรักวัยรุ่น ชอบ 2 เรื่องนี้มาก แต่ไม่ค่อยมีคนพูดถึง ส่วนมากคนจะพูดถึงแต่ เรื่องเคนโด้ และ หนังที่เกี่ยวกับกีฬา แต่หนังที่เกี่ยวกับ กีฬาก็สนุกๆทั้งนั้นเลย เมื่อก่อนดูหมดเลยค่ะ พอตกเย็นกินข้าวเสร็จก็ตอนมานั่งหน้าจอขาวดำดูหนังญี่ปุ่นคิดถึงแล้วมีความสุขมากเลย

จาก: mol98
วันที่: 26/11/53 - 20:51 น.
IP Address: 183.89.164.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab