Search Latest Topics | Create New Topic  
ขอเจาะลึกละครไทย-เอเชียเก่าๆครับ
เคยดูละครเก่าๆที่สมัยผมเด็กมากๆอีกทีตอนยูบีซี(ตอนเป็นไอบีซีเก่า) นำมาฉาย+ ทีวีปกติฉายช่วงกลางวันอ่ะคับ ใครมีภาพจากเรื่องต่อไปนี้แล้วแคปมาลงได้ ช่วยนำมาเผื่อแผ่ละกันนะครับผม

-มณิมนตรา(2524-ช่อง 9 จำได้ว่าคุณดวงตาแสดงนอกนั้นไม่ทราบครับ)
-สาวสองหน้า (2526 ช่อง 7 คุณดวงตาอีกแล้ว)
-แฝดล่องหน (252...ไม่แน่ใจครับ คุณมยุราแสดงช่อง 3 หรือ 7ครับ )
-เมื่อรักร้าว (2527-8 ช่อง9มยุรากับแซม)
-แก้วกลางดง(252... ช่อง 9 คุณตั๊กกับคุณแซมอีก)
-ละครพี่เบิร์ดทั้งหลายช่วง 2528-9 เช่นบ้านสอยดาว พลับพลึงสีชมพู คู่กับคุณมนฤดี ช่อง 7 น้ำตาลไหม้ เบิร์ดเล่นเรืองแรก ปี 2527 ช่อง 3 เป็ฯเกย์เป็นสามีชลิต มีคุณลินดาด้วย) นอกนั้นนึกไม่ออกคับ ละครพี่เบิร์ดยุคแรกๆ
-เหลือแต่รอยอาลัย ต้นส้มแสนรัก สนิมสังคม และฯลฯ ที่พี่หมิว ลลิตาแสดงตอนเด็กๆ
-ละคร ช่อง 3 ยุคแรกๆ 2519-2523 สนใจเพราะเป็นการปฏิวัติวงการละครไทย พัฒนาใช้เทปถ่าย มีการซ้อม ท่องบทก่อน เลิกการบอกบท น่าจะดูดีมากๆเลยครับ ต้องขอบคุณ ป้าเล็ก ภัทราวดีที่ใช้วิธีใหม่นี้ครับ
ตุ๊กตาเสียกบาล,ประชาชนชาวแฟลต,กุลปราโมทย์(2522 - คุณตั๊ก มยุราแสดงละครครั้งแรกไม่เคยดูจริงๆครับผม)

นอกนั้นก็ซีรี่ส์ สิงห์สาวนักสืบตอนเด็กๆอ่ะคับ

แล้วละครหนังทีวีญี่ปุ่น ฉายช่อง 5 ประมาณ 20 ปีแล้ว เรื่องอะไรครับ เกี่ยวกับดนตรีๆ นางเอก โดนสายกีต้าร์ดีดใส่ตา ตาบอดแต่ไม่ย่อท้อ เล่นดนตรี รักดนตรีต่อไปอ่ะคับ ใครทราบบอกที ภาพเรื่องนี้ยังหลอนติดตาผมเลย กลัวไม่กล้าเล่นกีต้าร์เลย (เป็นงั้นไป)

ละครช่อง 5 กันตนา ตี๋ใหญ่ (เพิ่งฉายกลางวันจบไปรอบใหม่ไม่ถึงปี) ซูซี่ ซิงซิง หางเครื่อง แม่น้ำ ฯลฯ

เหตุเกิดเมื่อคืนหนึ่ง ละครไนท์สปอตช่อง 9 คุณธเนศ วรากุลนุเคราะห์ กับธัญญา โสภณแสดง พงษ์พัฒน์ตายต้นเรื่อง เป็นละครพิศวาส-ดราม่า-ฆาตรกรรมที่ดีมากๆเรื่องหนึ่งของไทย เพลงคืนหนึ่งเพลงลูกกรุงเก่าที่มาประกอบก็เข้ากับตัวเรื่องและเพราะจับจิตจับใจมากเชียวครับ ใครมีภาพวานแคปภาพมาด้วยครับ


จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 15/08/49 - 16:52 น.
หัวข้อที่: B467
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 1
ดีใจที่มีคุณฮอ จอง วู มาเปิดกระทู้เรื่องนี้ เพราะมีเรื่องน่าสนใจเยอะครับ

ละครไทยทางโทรทัศน์รุ่นบุกเบิกต้องยกให้ช่อง 4 บางขุนพรหม และช่อง 5 ผมเองไม่เคยดูแต่เคยเห็นรูปในหนังสือไทยโทรทัศน์เก่าๆ ยุคนั้นทำละครกันหลายแนวทั้งแนวละครไทยเดิม(รู้สึกว่าจะเรียกละครดึกดำบรรพ์) ละครร้องคณะเกียรติแก้ว (คุณสายบัว แก้วบัวสาย) ดาราจากละครเวทีซึ่งเพิ่งร้างลาไปก็มาเล่นละครทีวีกันหลายคนทั้งคุณสวลี ผกาพันธ์ คุณกัณฑรีย์ สิมะเสถียร คุณอัมรา อัศวนนท์ (เขาเล่ากันว่า ใครที่ติดหนี้สินคุณอมรา เธอให้มาเล่นละครใช้หนี้แทน) เรื่องราวที่เอามาทำละครก็มีหลากหลายทั้งแนวอุปรากรฝรั่ง ละครจีน หรือเอามาจากหนังดังๆ เช่น ฮันซูหยิน เล่นออกอากาศกันสดๆ ส่วนทางช่อง7 จะเน้นการทำหนังทีวีมากกว่าที่ดังมากก็เป็นพวกแนวจักรๆวงศ์ๆ อย่าง ปลาบู่ทอง ทาสวังหลัง โสนน้อยเรื่อนงาม มีคุณเยาวเรศ นิศากร เป็นนางเอกเจ้าประจำ ช่อง3 เกิดทีหลังก็ไม่เน้นละครเพราะฉายหนังฝรั่งเป็นหลัก ละครในสมัยนั้นเล่นกันเดือนละครั้ง ดูเดือนนี้แล้วไปดูต่อกันอีกทีเดือนหน้า ดาราละครชื่อดังก็ได้แก่ คุณกำธร สุวรรณปิยะศิริ คุณนันทวัน เมฆใหญ่ คุณพิศาล อัครเศรณี คุณกนกวรรณ ด่านอุดม คุณอารีย์ นักดนตรี คุณฉลอง สิมะเสถียร คุณศิริพร วงศ์สวัสดิ์ คุณศันศนีย์ สมานวรวงศ์ ส่วนใหญ่ดาราดังจะมาจากช่อง 9 ซึ่งปั้นนักแสดงอย่างเป็นล่ำเป็นสัน ดาราหนังใหญ่ที่มาดังทางทีวีก็มีคุณนิรุตน์ ศิริจรรยา คุณดวงใจ หทัยกาญจน์

ช่อง 9 และช่อง 5 ผูกขาดความเป็นเจ้าละครทีวีอยู่นานหลายปี จนกระทั่งเกิดการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ในวงการละครทีวีเมื่อช่อง 3 ดึงคุณภัทราวดี ศรีไตรรัตน์ มาทำละครแนวใหม่และไม่ใช้การบอกบท ดึงดาราหนังใหญ่มาเล่นหลายคน ละครที่โด่งดังมากๆ คือ ขบวนการคนใช้ ละครช่อง 3 ยังถ่ายทำกันแต่ในห้องส่ง ต่อมาช่อง 7 เริ่มเปลี่ยนจากการสร้างหนังทีวีมาเป็นละครโทรทัศน์และเริ่มถ่ายทำนอกสถานที่ (จริงๆแล้ว ช่อง 5 น่าจะเริ่มก่อน ไม่แน่ใจว่าใช่เรื่อง ท้าวศรีสุดาจันทร์ ที่คุณจารุวรรณ ปัญโญภาส เล่นหรือไม่) ช่วงแรกๆละครที่ถ่ายทำนอกสถานที่ ภาพจะดูแปร่งๆ สีเพี้ยนๆ แต่เทคโนโลยีกล้องเริ่มดีขึ้น ละครที่ถ่ายทำนอกสถานที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นๆ จนกระทั่งในที่สุดช่อง 3 ก็แทบจะเลิกถ่ายทำในห้องส่งไปเลยในปัจจุบัน
****************************************
เอาคร่าวๆก่อนนะครับ แล้วจะมาพูกถึงละครดังๆในอดีตกันในคราวต่อๆไป

จาก: อิท
วันที่: 15/08/49 - 20:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2
ข้าพเจ้าก็เป็นอีกคนหนึ่งที่สนใจละครไทยมาก เคยฝึกงานครั้งแรก ทางช่อง 5 จากเรื่องข้างหลังภาพ (อรัญญา - นิรุตต์)ของคุณกนกวรรณ ด่านอุดม ชอบแทบทุกเรื่องเลย
ละครเก่าทางช่อง 3 ยังดีมีข้อมูลให้ดู แต่ทางช่องอื่นหายากมาก เพราะทางสถานีไม่ได้รวบรวมไว้เลยหรือ ถ้าเราอยากหาข้อมูล ละครแต่ละช่องหาได้ที่ไหน ใครทราบช่วยแนะนำหน่อยเถอะค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 15/08/49 - 20:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 3
วันก่อนไปติดต่อช่อง 7 จริงๆ เขามีพิพิธภัณฑืรายการข่าว-ละครของเขานะครับ ให้เข้าไปดูได้แต่ต้องติดต่อฝ่ายข่าวทำหนังสือเป็นเรื่องเป็นราวมากครับ คือต้องทำหนังสือเลยน่ะครับ ช่อง 7 ปัจจุบัน มีมาตั้งแต่ 2510 คงมีละคร หนังทีวีสมัยก่อนที่เราอยากดูๆเยอะน่ะครับ ใครอยากไปมารวมตัวกันดีไหมครับ
ขอบคุรคุรอิทครับ ละครยุคโนส้น(ช่อง4-ช่อง5-ไล่มาถึงรัชฟิล์ม)ผมก็อยากดูเหมือนกันเคยเห็ฯแต่ภาพนิ่ง อยากดูไล่ตั้งแต่เจ้าแม่คนเก่งคนแรกของวงการทีวีไทยเลย คุณอารีย์ นักดนตรีอ่าคับ หุๆ ถ้าใครมีภาพกนิ่งจากละครยุค30-40 ปีก่อนก็กรุณานำมาลงให้ด้ยครับ ขอบคุณมากๆครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 16/08/49 - 10:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4
ข้าพเจ้าสนใจมากอยากทำประวัติละครว่ามีเรื่องอะไรบ้างในปีอะไร ขอบคุณมากค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 16/08/49 - 10:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 5
เค้าเคยดูขุนศึก (ตอนนั้นคุณกำธรหล่อเมิ่กๆ) ต้อยติ่ง ที่ช่อง 4 ง่ะ ส่วนช่อง 7 ขาวดำก็ คู่กรรม (คุณมีชัยสีรุ้งเป็นโกโบริ) รอยมลทิน โห เดือนละครั้ง ถึงจะเล่นซักตอน ต้องรอจนเหงือกแห้ง เอ่อ เปาบุ้นจิ้นก็มีเนอะสมัยนั้น คุณฉลอง สิมะเสถียรเป็นเฉินซื่อเหม่ย แล้วก็เป็นชายกลางเล่นกับคุณอรัญญาที่เป็นพจมานด้วยนะตะเอง

ป.ล. เค้ายังไม่แก่นะ วันก่อนยังไปเดินพารากอน แล้วก็ต่อด้วยเซ็นทรัลเวิร์ลโฉมใหม่ เห็นบอกว่าจะมีโรงหนังใหม่ของเครือ SF ด้วย ไม่รู้จะสร้างเพิ่มทำไม แถวนั้นออกจะเยอะ ดูกันแทบจะไม่ทันอยู่แล้ว (โรงหนังไหน ใครบอกว่าทันสมัย รัศมีต้องไปลองดูหมด) แต่ตัวห้างนี่อลังมากเลยนะ ขอบอก ดีไซน์เฉียบเนี้ยบเดิร์น เหมาะกับสาวทันสมัยอย่างรัศมีมากจริงๆค่ะ

จาก: มาหยารัศมี สาว 2000 ปี
วันที่: 16/08/49 - 10:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 6
ผมเชื่อแล้วล่ะครับ ว่าคุณมาหยารัศมี สาว 2000 ปี เป็นวัยรุ่น ถ้ามีรายละเอียดเกี่ยวกับละครยุคเก่าๆ ช่วยเขียนมาเล่าสู่กันฟังหน่อยนะครับ แล้วเรื่อง "แผลเก่า" ที่เขาว่ากันว่าเป็นเหตุให้กำธรพบรักกับนันทวัน เป็นยังไงบ้างครับ ทั้ง 2 เล่นกันสุดยอดขนาดไหน เรตติ้งเป็นยังไง ผมไม่ทัน ก็เลยรบกวนถาม (ย่านสยามสแควร์,สยามพารากอน,เวิร์ลดเทรด,ประตูน้ำ เขาจะรณรงค์ให้คนใช้รถไฟฟ้าและเดินให้มากๆ คนใช้รถส่วนตัวน้อยลง เพราะไม่มีถนนให้วิ่งครับ)

จาก: อ๊อด
วันที่: 16/08/49 - 11:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 7
ขออภัย ใสเจีย เสียใจด้วยคุณอ๊อดที่รัก ช่วงที่มีละครเรื่องแผลเก่า ที่บ้านของรัศมี ยังไม่มีโทรทัศน์เลยอ่ะ เลยไม่ได้ดู แต่ดาราช่อง 4 สมัยก่อน เค้าก็เยี่ยมยอดกันทุกคนนะแหละ ร้องก็ได้ รำก็เป็น ที่รัศมีติดใจมีอยู่ 2 หน่อ คือ คุณพิศาล ตอนเอ๊าะๆก่อนที่จะไปเล่นหนังเรื่องรักเอยของท่านทิพย์ หล่อจริงๆเลย อีกคนก็คุณภูษิต อภิมัน คนนี้เคยแก้ผ้าถ่ายรูปลงหนังสือพีจี 2 ครั้งด้วยนะ หุ่นน่ากินชะมัด โอ๊ย เห็นแล้วใจละลายเลยตรู

จาก: มาหยารัศมี คู่แค้นดาวพระศุกร์
วันที่: 16/08/49 - 22:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 8
ข้าพเจ้าก็เกิดไม่ทันเหมือนกัน จำได้ลางๆตอนเด็กดูละครแล้วจำได้เรื่องแรกคือ ผู้ชนะสิบทิศ (นันทวัน-ตะละแม่จันทรา,กนกวรรณ - กุสุมา),เลือดขัตติยา (กนกวรรณ - พิศาล)คู่กรรม -( ศันสนีย์ สมานวรวงค์ - จำโกโบริไม่ได้ค่ะ) ยังบอกบทได้ยินเสียงออกมาด้วย ช่วงนั้นทางช่อง 9 จะมีละครดีๆเยอะนะคะ

จาก: จุ
วันที่: 17/08/49 - 10:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 9
ช่อง 7 เคยดูตอนเด็กแต่จำได้ลางๆ ราวๆปี พ.ศ.2518 - 2526 ที่ดังๆอยากรู้ข้อมูลว่ามีใครแสดงเป็นพระเอก นางเอก ก็เรื่อง ปอปผีฟ้า (2518-2519) อมฤตาลัย (ปี2519) ที่ช่อง 3 นำมาสร้างใหม่ จำได้มีตัวเวตาลกับผนังที่มีมือยื่นออกมา ห้องหุ่นเวอร์ชั่นแรก (ปี 2519) จำได้ตอนหุ่นท่านเจ้าคุณนั่งเก้าอี้โยกตอนจบเพลงไตเติ้ลจะมี ตั๊กแกๆๆ

จาก: โดโรโระ
วันที่: 18/08/49 - 9:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 10
ขอบคุณคุณพี่ คุณน้า คุณอา ทำๆท่านที่มาช่วยๆกันคุยนะครับ อันนี้ไม่ได้เช็คอายุนะครับ สำหรับผมเกิดไม่ทันหลาๆยเรื่อง หลายๆยุคเลยอยากทราบข้อมูลละครตั้งแต่เริ่มแรก-2523 อ่ะคับ

ผมมีหนังสือดาราเก่า (โลกดารา) ไม่แน่ใจว่าปอบผีฟ้า กับอมฤตาลัย ฉายในปี 2520 ด้วยป่าวอ่ะคับ ผมมีภาพครับ แบบปกติคับ นักแสดงคนที่เล่นเป็นปอบอ่ะคั บคุณวีรวรรณ โทณะวณิกคับ หลายๆปีก่อนเธอยังมาออกจันทร์กระพริบเลยครับ ยุคท้ายๆแล้วครับ มีภาพหนังทีวีปอบผีฟ้าด้วย รู้สึกจะมาออกกับนางเอกหนังผีอีก 2 คน คนนึงคือ ปริศนา วงษ์ศิริ นักร้องหมอลำที่ดังจากบทแม่นาค ใน ละครหนังทีวีแม่นาคพระโขนงประมาณปี 2523 ผมเห็นภาพแว้บๆยังขนลุกเลย หนัง-ละครสมัยก่อนทำแนวผีได้ดีกว่าปัจจุบันมากๆว่ามั้ยครับ

ตัวผมที่เคยดูละครเก่าสุดในชีวิต ก็แค่เรื่อง มณิมนตรา ปี 2524 สาวสองหน้า 2526 ตราไว้ในดวงจิต 2526 (มั้งครับ)

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 18/08/49 - 12:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 11
คู่กรรม สมัยคุณศันศนีย์ สมานวรวงศ์ เล่นคู่คุณนิรุตน์ ศิริจรรยา ครับ

ละครที่ผมได้ดูแบบจริงจังก็เมื่อที่บ้านรับสัญญานช่อง 5 ได้ มีคณะละครคุณเทิ่ง สติเฟื่อง (ศรีไทยการละคร) คณะพิมพ์พรรณของคุณสุพรรณ บูรณพิมพ์ เป็นหลักเล่นเดือนละครั้งเหมือนกัน แต่ความนิยมน่าจะสู้ช่อง 4 บางขุนพรหมไม่ได้ ต่อมาคุณกนกวรรณ ด่านอุดม ได้แยกจากช่อง 4 มาตั้งคณะละครของตัวเองเล่นที่ช่อง 5 มีละครดังหลายเรื่อง เช่น
- น้ำเซาะทราย คุณกนกวรรณเล่นเป็นเมียน้อย ดึงคุณพวงเดือน อินทราวุธ ซึ่งกำลังดังจากหนังเมียหลวงมาเล่นเป็นเมียหลวง ส่วนพระเอกดึงพระเอกเก่าค่อ ชนะ ศรีอุบล มาเล่น เป็นการวางตัวเล่นที่เหมาะสมมาก และเล่นกันได้ดี
- น้ำผึ้งขม มีคุณสะอาด เปี่ยมพงศานต์ เล่นเป็นพระเอก คุณสุพรรณ บูรณพิมพ์ เล่นเป็นเมียแก่เก็บของพระเอก โดยมีสาวรุ่นที่เคยเล่นหนังทีวีให้รัชฟิล์ม ชื่อว่า ฤทัยรัตน์ อมตวนิช มาเป็นนางเอก
- ทิวาหวาม มี ชนะ ศรีอุบล เป็นพระเอก อุทมพร ศิลาพันธ์ เป็นนางเอก
- พริกกับขิง รู้สึกว่า อุทมพร ศิลาพันธ์ เล่นคู่สะอาด เปี่ยมพงศานต์
- ผู้กองยอดรัก ทำให้ นิรุตน์ ศิริจรรยา ดังระเบิดเถิดเทิงจากบทพลทหารไปไปรักกับผู้กอง ซึ่งแสดงโดย ดวงใจ หทัยกาญจน์ ที่ผันตัวมาจากจอเงิน และละครเรื่องนี้ดังจนต้องฉายเกือบทุกวัน คุณจำรูญ หนวดจิ๋มผู้รับบทสำคัญของเรื่องเสียชีวิตก่อนที่ละครจะจบด้วย
- สี่แผ่นดิน ภิญโญ ทองเจือ นันทพร อัมผลิน(เล่นช่วงวัยสาว โดยมีคุณนันทวัน เมฆใหญ่มารับช่วงวัยกลางคน) นพพล โกมารชุนดังจากบท อ๊อด
- ค่าของคน มีพระเอกคู่ขวัญคุณกนกวรรณคือ พิศาล อัครเศรณี มาเล่นเป็นพระเอกแนวถนัด คู่กับ พวงเดือน อินทราวุธ
- แสงสูรย์ มีคุณรักชนก จินดาวรรณ มารับบทตัวร้าย นางเอกเป็นใครเอ่ยจำไม่ได้ ใช่คุณหทัยรัตน์หรือเปล่านะ
- ฟ้าเปลี่ยนสี นันทพร อัมผลิน เล่นเป็นนางเอกต่อจากสี่แผ่นดิน


จาก: อิท
วันที่: 18/08/49 - 12:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 12ที่คุณอิทบอกมา ข้าพเจ้าก็ได้ดูหมดยังจำได้อยู่เลยค่ะ พอดีมีน้องที่น่ารักให้ข้อมูลละครไทยมาบ้าง จะทยอยลงรูปให้ดูนะคะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 18/08/49 - 17:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 13
คุณ โดโรโระ คห.9 พระเอกเรื่อง ปอบผีฟ้า กับ อมฤตาลัย และห้องหุ่น เวอร์ชั่นแรก ประมาณ 2518-2519 ของดาราวีดีโอ(ในขณะนั้น) คือ เสกสิทธิ์ สันติพงษ์ หุ่นสูงใหญ่ หน้าเข้ม หล่อแบบไทยๆ แสกขวาเล่นเป็นพระเอกของดาราวีดีโออยู่พักใหญ่ ส่วนนางเอกปอบผีฟ้า คือ ปริศนา วงศ์ศิริ วีรวรรณ โทณะวณิก เป็นบอปผีฟ้าตัวจริง มียายแก่เล่นเป็นแม่ของปริศนาและมนฤดี เล่นเป็นตัวที่ถูกบอปผีฟ้าเข้าสิง(ถ้าจำไม่ผิด) ไม่รู้จักชื่อ มีจุดเด่นตรงปากที่ไม่มีฟันผุบเข้าผุบออก นางเอก อมฤตาลัย คนทีเล่นเป็นผี จำชื่อไม่ได้ ไม่ดัง ไม่ค่อยเล่นเป็นนางเอก เล่นอยู่ไม่กี่เรื่อง อีกคนคือ ศิรดา ศิริวัฒน์ นางเอกประจำค่ายดาราวีดีโอ ส่วนเรื่อง ห้องหุ่น นางเอกตัวแม่ก็คือ ศิรดา คนเดิม มีมนฤดี เป็นลูกสาวที่แก่นเฮี้ยว และนางเอกก็คือ อุทุมพร ศิลาพันธ์หรือเปล่าจำไม่ได้แล้วครับ ผมยังเด็กอยู่ มีอีกเรื่องครับ คือ "กระสือ" ช่วงปี 2520 ยายแก่ที่เล่นเป็นกระสือ เล่นหนังใหญ่มาก่อน เป็นตัวคนใช้ประจำ เป็นแม่นางเอก คือ ปริศนา วงศ์ศิริ ซึ่งตอนหลังก็เป็นกระสือสืบต่อจากแม่ เพราะไปกินน้ำลายของแม่ ซึ่งต้องการให้ลูกสาวสืบต่อทายาทกระสือ หนังทีวีสมัยก่อน ถึงแม้เทคนิคจะไม่ไฮเทคเท่าปัจจุบัน แต่สร้างได้บรรยากาศน่ากลัวกว่ามาก เดินเรื่องเร็ว บทพูดดี ที่สำคัญเพลงเพราะมาก ดังไปทั่วประเทศ ทำไมสมัยหลังนำหนังเหล่านี้มาสร้างใหม่ สู้และดังเท่าหนังเก่าไม่ได้ซักเรื่อง จะว่าเป็นความฝังใจก็ไม่น่าใช่

จาก: อ๊อด
วันที่: 18/08/49 - 17:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 14
ทะมายลุงอ๊อดถึงสนใจทรงผมแสกซ้ายแสกขวาของพระเอกแต่ละคนจัง งง ง้ง งง

จาก: หง่ง-ง้ง
วันที่: 18/08/49 - 22:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 15ลงให้ดูอีกรูป จากละครช่อง 7 ใครมีรูปละครรุ่นเก่าของช่อง 9 ลงให้ดูบ้างนะคะ

จาก: จุ
วันที่: 19/08/49 - 21:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 16
ถ้ารวมเอาหนังทีวีด้วย ทางช่อง 5 จะมีรัชฟิล์มทีวีเป็นเจ้าประจำเหมือน ดาราวีดีโอเป็นเจ้าประจำให้ช่อง 7
หนังดังๆของรัชฟิล์มทีวีก็มี
หุ่นไล่กา..ตัวฉันเป็นเพียงหุ่นไล่กา มีหญ้ามีฟางเป็นร่างกาย เป็นหนังชุดจบเป็นตอนๆ มีแม่มดจมูกงุ้มเป็นคนเสกให้หุ่นไล่กาที่อยากเป็นมนุษย์ได้สมใจ มีไอ้ห้อย-ไอ้โหน(ใช่เปล่า!!) ที่เป็นหัวกระโหลกพูดได้เป็นผู้ช่วย หุ่นไล่กาได้เป็นมนุษย์เข้าจริงๆก็ทนความชั่ว เห็นแก่ตัว โลภมาก อิจฉาริษยาของมนุษย์ไม่ได้ ต้องขอกลับไปเป็นหุ่นไล่กาตามเดิม...ขอกลับไปเป็นหุ่นไล่กา มีหญ้ามีฟางเป็นร่างกาย ไม่เอาแล้วคน ฉันทนไม่ไหวๆๆๆๆ เป็นหนังชุดที่ฉายอยู่หลายปี แต่ละตอนจะมีดารารับเชิญเปลี่ยนหน้ากันมา จัดเป็นหนังทีวีคลาสสิค โดยเฉพาะเพลง หุ่นไล่กา ซึ่งสุดา ชื่นบาน ร้องเป็นเพลงที่ฟังสนุก ติดหู หลายคนยังถามถึงอยู่จนทุกวันนี้

พิภพมัจจุราช..พิภพมัจจุราช ใครถึงถึงฆาตดับชีวี สุวรรณจดลงบัญชี...ทุกวันนี้ยังมีคนเอามาเลียนแบบเป็นหนังโฆษณา หนังดังพอๆกับหุ่นไล่กา มีสิงห์ มิลินทราศัย เป็นพญามัจจุราช ส่วนคนอื่นๆผมจำไม่ได้ เป็นเรื่องราวสอนให้รู้จักทำความดี ละเว้นความชั่ว มิฉะนั้นจะตกนรก

ชุมทางชีวิต อันนี้เป็นหนังชีวิต เป็นตอนสั้นๆ เล่าเรื่องราวของชีวิตคนที่มีหลากหลายประเภท ผมไม่ค่อยได้ดูแต่น่าจะได้รับความนิยมมาก เพราะฉายอยู่หลายปี

จุดเจ็บในดวงใจ หนังทีวีแนวอิจฉาริษยา จีรวัฒน์ จารุวิจิตร เล่นเป็นตัวร้ายซึ่งเป็นตัวเดินเรื่องได้ดังสนั่น ก่อนหน้านั้นจีรวัฒน์เล่นละครที่วี แต่เล่นได้แข็งมากๆ (ผมได้ดู บัวลอยแม่เอ๊ย เสียงบอกบทหลุดมาหน้าจอทีวี จนผมพูดตามบทได้ก่อนจีรวัฒน์จะเปิดปากพูดอีก ฮ่าๆๆๆ) แต่พอมาเล่นจุดเจ็บในดวงใจ เธอเล่นแบบทุ่มทั้งตัว เลยกลายเป็นภาพลักษณ์ของคนดูว่า เธอจะต้องเป็นตัวอิจฉา

ละครเมฆ หนังเกี่ยวกับแม่ที่ปากกัดตีนถีบเลี้ยงลูกหลายคนจนกระทั่งโตขึ้นก็มีนิสัยแตกต่างกัน ที่ทำให้แม่ชื่นใจก็มากครั้ง ที่ทำให้แม่น้ำตาตกก็หลายหน มี สหัสสา ศักดิภูวดล เล่นเป็นแม่ ซึ่งเป็นตัวเดินเรื่อง สหัสสา เป็นดาราในสังกัดรัชฟิล์มทีวีซึ่งถูกปั้นมาเป็นกลุ่มประมาณ 4-5 คน และหนึ่งในจำนวนนั้นมี สุมาลี ชาญภูมิดล ซึ่งปัจจุบันเป็นนักพากษ์ให้ค่ายซีวีดี

รักในสายหมอก เรื่องนี้เป็นหนังแนวกุ๊กกิ๊ก รู้สึกว่าช่อง 7 เคยเอามาสร้างใหม่ จำชื่อพระเอก-นางเอกไม่ได้ แต่ทั้งคู่ทั้งหล่อทั้งสวยน่ารัก พระเอกเรื่องนี้กลายเป็นพระเอกประจำให้รัชฟิล์มทีวีอีกหลายเรื่อง

อีกเรื่องจำได้แต่ว่า มีนางเอกหน้าใหม่ชื่อ ฤทัยรัตน์ อมตะวนิช เล่นคู่พระเอกรักในสายหมอก หนังดังเหมือนกัน แต่นางเอกเล่นได้แข็งมาก ดีว่าเสียงพากษ์ช่วยไว้ ตอนหลังฤทัยรัตน์จึงได้มาเล่นละคร น้ำผึ้งขม แล้วตามด้วยไปเล่นหนังให้ค่ายสีบุญเรืองฟิล์ม

มีอยู่ช่วงหนึ่งรัชฟิล์มทีวีมีคู่พระนางที่เล่นด้วยกันหลายเรื่อง (จำชื่อเรื่องไม่ได้เลย) พระเอกก็คนเดิมจากรักในสายหมอก นางเอกชื่อ อัจฉรา รอดศาสตา ซึ่งภายหลัง อัจฉรา ก้ได้มาเล่นละครให้คุณกนกวรรณ แล้วตามด้วยไปเล่นหนังให้ค่ายไฟสตาร์

เขียนถึงพระเอกเจ้าประจำของรัชฟิล์มคนนี้แล้ว นึกหน้าตาออก แต่พยายามนึกชื่อ นึกไม่ออกจริงๆ ใครจำได้บ้างครับ

จาก: อิท
วันที่: 20/08/49 - 20:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 17
ดาวพระศุกร์ เวอร์ชัน มนฤดี ยมาภัย กับ พล พลากร ซิครับ ดังจริงๆ ทำให้ดาวพระศุกร์เวอร์ชันละคร ต้องสร้างตามมาอีกหลายครั้ง แต่ดังไม่เท่าครั้งแรกรุ่นมนฤดีนะครับ

จาก: นิรมิต
วันที่: 20/08/49 - 22:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 18มีภาพจากละครจากช่อง3มาฝาก
รัชนู บุญชูดวง จาก ละคร พิษสวาท ปี 2524

จาก: ศธร
วันที่: 20/08/49 - 23:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 19มีภาพจากละครจากช่อง3มาฝาก
รัชนู บุญชูดวง จาก ละคร พิษสวาท ปี 2524

จาก: ศธร
วันที่: 20/08/49 - 23:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 20ส่วนใหญ่พระเอกประจำ รัชฟิล์ม ก็ประมาณ โกวิท , นพพล ,นิรุตต์ ,ยุรนันท์,อภิชาติ หาลำเจียก ส่วนนางเอกเท่าที่เห็นบ่อยเลยคือ มยุรา , เด่นนภา จรรยงษ์(จำนามสกุลไม่ค่อยได้)พรพรรณ เกษมมัสสุ, ดวงใจ ,อุทุมพร ที่จำได้รุ่นก่อนก็สี่แผ่นดิน คนที่เล่นแม่พลอย จำหน้าได้แต่ลืมชื่อเหมือนกัน พอตอนแม่พลอยแก่ก็ เป็นคุณนันทวัน เมฆใหญ่เล่นส่วนพระเอกถ้าจำไม่ผิด น่าจะเป็นคุณภิญโญ ทองเจือ ใครมีรูปลงให้ดูบ้างนะคะ
นำภาพเรื่องนี้มาให้ดู เห็นละครเพิ่งจบไป

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 21/08/49 - 10:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 21
พยายามให้ภาพมันใหญ่แต่ยังไม่สำเร็จเสียที

จาก: จุ
วันที่: 21/08/49 - 10:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 22
เพิ่มเติมจากคุณอิทนิดหน่อยครับ

หนังทีวีของช่อง 5 เรื่อง"ละครเมฆ"นอกจากนางเอก สหัสสา ศักดิ์ภูวดล(ฉายาในเรื่องคือแม่ค้าตาหวาน)แล้ว พระเอกคือ พรพล พีระพัฒน์ ตัวรองก็มี บัญชา แคล่วคล่อง(ลูกชายของเชาว์ แคล่วคล่อง),เด่นนภา พาชีทูล

เรื่อง "รักในสายหมอก"ผมกำลังสับสนว่าพระเอกคือวิทูรย์ กรุณา พระรองก็คือคนที่คุณอิทพูดถึง ใช่หรือเปล่า ส่วนนางเอกเรื่องนี้ลางเลือน ผมไม่ได้ดูตลอด แค่แว๊บไปนิดหน่อย แต่พระเอกคนนี้ผมจำหน้าได้ หน้าเข้มเหมือนนรา นพนิรันดร์ ผมยาวปิดหน้าผาก (จะพูดว่าแสกขวาเดี๋ยวโดนหลานหง่ง-ง้ง แซวอีก) ชื่อของแกผมก็ยังติดอยู่ที่ปาก มีอยู่เรื่องนึงที่แกเล่นเป็นพระเอกเต็มตัวคู่อัจฉรา แล้วดังระเบิด ชื่อเรื่อง "รัก....."นางเอกชื่อปูเป้หรือไรนี่แหล่ะ พูดถึงอัจฉรา รอดศาตรา ผมเห็นใบหน้าของน้อง หยาดทิพย์ ราชปาล ขึ้นมาเลย คุณอิทว่าหน้าเหมือนกันไหม สงสัยมีเชื้อแขกเหมือนกัน พระเอกคนนี้แกเล่นหนังบ้างแต่เป็นตัวรอง ไม่ดัง ใครทราบชื่อช่วยบอกด้วยนะครับ

เรื่อง"เมียจำเป็น"เป็นหนังทีวีเรื่องแรกของ ฤทัยรัตน์ อมตวาณิชย์ เล่นคู่กับ พิศิษฐ์ แช่มปรีชา(คนที่เล่นเป็นน้องไพโรจน์ สังวริบุตร ในหนัง"วัยอลวน")ถ้าจำไม่ผิดนะครับ เรื่องนี้ผมเห็นด้วยกับคุณอิท ฤทัยรัตน์เล่นเหมือนหุ่นยนต์เลย

พูดถึงหนังทีวี(จักรๆวงศ์ๆ)ช่อง 7 สี เป็นผู้บุกเบิก ตั้งแต่ ปลาบู่ทอง จนมาถึงเรื่องที่ผมคิดว่าดังที่สุดของช่อง 7 สี คือ "ฝนสามฤดู" ใครทันได้ดูหรือเปล่า ประมาณช่วงปี 2517-2518 ดังระเบิดสนั่นเมือง ฉายติดต่อกันนานหลายเดือน เรื่องนี้ทำให้พระเอกใหม่ "นรา นพนิรันดร์" แจ้งเกิดในวงการ ทำให้มีหนังใหญ่เล่นด้วย แต่เป็นได้แค่พระรอง แล้วไม่ประสบความสำเร็จ ใครๆก็จำชื่อพระเอกทั้ง 3 ฤดูได้ติดปาก คือ คิมหันต์-เหมันต์-วสันต์ ซึ่งคิมหันต์(โดม)วสันต์(นรา)ส่วนเหมันต์ ไม่แน่ใจว่าใช่ ชัย ราชพงษ์ หรือเปล่า รู้สึกจะแต่งหน้าเป็นยักษ์ในบางช่วง

สำหรับหนังจักรๆวงศ์ของช่อง 3 รุ่นแรกๆเท่าที่ผมเคยเห็นก็มี เรื่อง"โสนน้อยเรือนงาม"ของอดุลย์กรีน จำได้แค่เห็นหน้าของ สุทธิจิต วีระเดชกำแหง เป็นตัวอิจฉา รับบทนางกุลา พระเอกนางเอกจำไม่ได้ เพราะไม่ค่อยได้ดู เพลงเพราะไม่แพ้หนังจักรๆวงศ์ๆของช่อง 7 เลย ขึ้นต้นว่า " โสนน้อยเรือนงาม........"

ที่พูดมาทั้งหมดเป็นเรื่องของหนังทีวีในอดีต ซึ่งส่วนใหญ่ถ่ายในโรงถ่าย น่าจะอนุโลมให้เข้าในกระทู้นี้ได้นะครับ เห็นเป็นทีวีเหมือนกัน

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/08/49 - 11:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23
เขียนถึงพระเอกเจ้าประจำของรัชฟิล์มคนนี้แล้ว นึกหน้าตาออก แต่พยายามนึกชื่อ นึกไม่ออกจริงๆ ใครจำได้บ้างครับ
----------------------------------
รู้สึกว่าจะชื่อ สมเจตต์ จำนามสกุลไม่ได้ ( คนละคนกับ สมเจตต์ สะอาด นะครับ)

จาก: อิท
วันที่: 21/08/49 - 12:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24
ใช่แล้วครับ คุณอิท ชื่อนี้แหล่ะแต่นามสกุลผมก็จำไม่ได้ (ต้องให้คนที่รู้บอกก่อน ถึงจะร้องอ๋อ)

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/08/49 - 13:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 25
คนที่เล่นเป็นพินทุวดี(ผี)ในอมฤตาลัยเวอร์ชั่นแรกนี้ใช่คุณจารุวรรณ ปัญโญภาส แม่ของคุณหมิวรึเปล่าครับ ถามคุณอ๊อดครับ แต่เรื่องกระสือเวอร์ชั่นแรกที่ฉายทางช่อง 7 นั้น คุณรัชนู บุญชูดวงเล่นเป็นนางเอกไม่ใช่หรือครับมีคุณเสกสิทธิ์ สันติพงษ์เป็นพระเอก แล้วรู้สึกจะมีดาราเด็กอีกคนที่ดังสมัยนั้นเล่นเป็นลูกจำชื่อไม่ได้ แล้วมีอีกเรื่องหนึ่งที่ดังมากรู้สึกจะเป็นเรื่องเทวรูปแมว ที่ดาราเด็กผู้หญิงที่เล่นเรื่องนี้ตาโตดูน่ารักดีที่คล้ายๆจะถูกวิญญาณเข้าสิง ใครมีหนังสือดาราสมัยละครพวกนี้เล่นเอามาแสกนให้ดูเป็นบุญตาหน่อยเถอะครับ

จาก: ฮิคิมารุ
วันที่: 21/08/49 - 14:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 26
ไม่ใช่จารุวรรณครับ เป็นดาราในสังกัดของดาราฟิลม์(ในขณะนั้น)แต่ไม่ดัง ส่วนเรื่องกระสือ ใช่รัชนู จริงๆด้วย ผมอาจสับสน เป็นตัวลูกครับ ตัวแม่แก่ๆไม่ผิดแล้ว เด็กผู้หญิงที่เล่นเทวรูปแมว ตาโตดุเหมือนแมวจริงๆ จำชื่อไม่ได้ รู้แต่ว่าตอนโตเป็นสาว เธอมาเล่นละครเกี่ยวกับกีฬาวิ่งแข่งของกันตนา ทางช่อง 5 จำชื่อเรื่องไม่ได้เหมือนกันเล่นกับสุปราณี โพธิ์ชัยแสน(ตัวร้าย) มี ฐาปกรณ ดิษยนันทน์ เป็นโค้ชฝึกสอน

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/08/49 - 14:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27ทีท่านกล่าวมาข้าพเจ้าไม่รู้จักเลยแฮะ....ปีไหนคะเนี่ย...แต่ชอบค่ะเพราะได้ทราบเหตุการณ์ในตอนนั้นด้วย พอจะทราบบ้างไหมค่ะว่า คุณพิศมัยเล่นละคร ช่อง 5,9,7 เรื่องแรกเรื่องอะไรค่ะ และปีอะไร
ส่งรูปมาให้ดูเล่น ไม่ทราบใช่เรื่องแรกๆของธงไชยหรือเปล่า

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 22/08/49 - 10:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 28
-หนังทีวีเรื่อง "รักในสายหมอก" ปี 2520
-เรื่อง"ละครเมฆ" ปี 2521
-เรื่อง"จุดเจ็บในดวงใจ"(จากละครวิทยุของคณะกันตนาเรื่อง"ปมด้อย")ปี 2520
-เรื่อง"เมียจำเป็น" ปี 2521
-หนังทีวีของรัชฟิลม์ที่ทำให้อัจฉรา รอดศาตรา ดังระเบิด จำชื่อเรื่องไม่ได้ จำได้แต่ปี ประมาณปลายปี 2520
-ละครเรื่องแรกของ เบริ์ด ธงไชย ไม่ใช่เรื่อง"น้ำตาลไหม้" ปี 2526 ทางช่อง 3 หรือครับ เรื่องนี้เบิร์ด ได้เข้าชิงรางวัลดาราประกอบฝ่ายชายประจำปี 2526 ไม่แน่ใจจากเมขลา หรือโทรทัศน์ทองคำ ในบทเกย์คู่รักของชลิต เฟื่องอารมย์
-ละครเรื่องแรกของมี้ พิศมัย จำไม่ได้จริงๆครับ คงประมาณปี 252...

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/08/49 - 10:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 29
ขอร่วมวงด้วยคน ชอบดูทีวีตั้งแต่ที่บ้านยังไม่มีทีวีต้องไปอาศัยยืนดูตามร้านค้าหรือบ้านคนในตลาดที่มีทีวีไม่กี่หลัง พอโตมาหน่อยที่บ้านก็มีทีวีขาวดำผมเป็นคนต่างจังหวัดมีทีวีช่องท้องถิ่นคือช่อง 8 ลำปางทางด้านภาพยนตร์โทรทัศน์หรือละครก็จะได้ดูจากการที่ช่อง 8 นำเทปต่างๆจากช่อง 3,5,7,9 มาให้ดูแต่จะเป็นเรื่องที่ทางช่องกรุงเทพฯ ออกอากาศไปแล้วหรือบางเรื่องก็จบไปแล้วแต่ช่อง 8 นำมาออกอากาศภายหลังแต่ก็สนุกดีได้ดูรวมรายการของหลายๆช่องบางเรื่องก็ออกอากาศอาทิตย์ละครั้งเอง ขอเล่าเรื่องที่เคยดูและพอจำได้ที่ถูกถามถึงในกระทู้นี้นะครับ
เรื่องแสงสูรย์ ที่รัชนก จินดาวรรณเป็นตัวร้าย มีเดือนเต็ม สาลิตุลย์และนิรุตติ์รับบทพระเอก-นางเอก ถ้าจำไม่ผิดผมว่าปริศนา วงศ์ศิริไม่ได้เล่นปอบผีฟ้าตัวปอบคือวีรวรรณ โทณวณิก ถูกแล้วครับส่วนนางเอกจำชื่อไม่ได้ ( ไม่ค่อยดัง ) มีมนฤดีตอนนั้นยังไม่เป็นสาวเลยแสดงเป็นน้องนางเอก
ในเรื่องพี่น้องคู่นี้ชื่อ นวลกับมณี และอุทุมพร ศิลาพันธ์ ไม่ได้แสดงห้องหุ่นครับเรื่องนี้มนฤดีเล่นเป็นตัวร้ายตอนเด็ก ศิรดา ศิริวัฒน์ เป็นนางเอกรุ่นแม่ใช่ครับ ส่วนนางร้ายรุ่นแม่ชื่ออะไรใครทราบบ้างครับเธอเป็นดาราเจ้าประจำช่อง7เหมือนกันชอบรับบทตัวร้ายที่ดังมากๆรับบทมาหยารัศมีในดาวพระศุกร์ยุค พล-มนฤดี ( ช่วงที่แสดงเธอกำลังท้องด้วยยิ่งเล่นยิ่งท้องโตขึ้นต้องใช้วิธีหลบกล้องหรือถ่ายครึ่งตัว ) หลังจากนั้นก็มารับบทน้าเย็นจากเรื่องคมพยาบาทอีก คุณอ๊อดนึกออกมั๊ยครับ
ส่วนนางเอกรุ่นลูกในห้องหุ่นชื่อสุธีรา สุภาเสพย์ ( ไม่ทราบสกดชื่อนามสกุลถูกหรือเปล่า ) เธอเป็นนางเอกเรื่อง แก้วนพเก้าด้วย เรื่องนี้สนุกมากมีนางเอก 9 คน มีอุทุมพร ศิลาพันธ์เป็นพี่คนโตทุกคนชื่อเป็นนพเก้าหมดเช่น ทับทิม เพชรแท้ เพทาย ไพทรย์ มรกต นิลเนตร มีนรา นพนิรันดร์เป็นพระเอก สุธีรา เคยแสดงหนังใหญ่ เรื่อง ชูชก-กัณหาชาลี ร่วมกับสมบัติ-พิศมัย ส่วนเรื่อง รักในสายหมอก นางเอก ( ปูเป็ ชื่อในเรื่องน่ารักมาก ) ชื่อจริงคือ เสาวลักษณ์ สถิตย์ผลไพบูลย์ คู่กับวิทูรย์ กรุณา และเธอก็ยังแสดงเกล็ดมรกต คู่กับเฉลิมศักดิ์ เทียนมณี มีแม่แดง รัตนาภรณ์รับบทเกล็ดมรกต จารุวรรณ ปัญโญภาส แสดงเรื่อง อนิลทิตา ครับซึ่งเนื้อเรื่องคล้ายอมฤตาลัย ปัจจุบันละคร 2 เรื่องนี้ถูกรีเมคแล้วมาออกอากาศในเวลาไล่เลี่ยกัน ( ช่อง 5 ช่อง 3 ) ในยุครัชฟิล์มทีวียังมีพระเอกอีกคนที่แสดงประจำคือ พรพล พีระพัฒน์ แสดงเป็นพระเอกหลายเรื่องเหมือนกันแต่ผมจำไม่ค่อยได้ ได้ทันดูละครบอกบทของช่อง 9 อยู่หลายเรื่องเหมือนกันเสียงคนบอกบทดังกว่านักแสดงเสียอีกเช่น ละอองดาว พิศาล-กนกวรรณ มีอรสา อิศรางกูรเป็นตัวอิจฉา อีดเรื่องคือรักประกาศิตและภูชิต-นริศรา มีพิศาล-ศันศนีย์ สมานวรวงศ์ แสดงนำ ในเรื่องนางเอกชื่อคุณนิด ไปทำงานอยู่ที่ไร่ของพระเอกที่ภาคเหนือ นางเอกเป็นคนเก่งหลายๆด้านและตามบทที่ตัวละครลูกน้องพูดถึงนางเอกว่าพูดภาษาอังกฤษเก่งเป็นไฟ พอมีฝรั่งมาที่ไร่รับบทโดย พูลสวัสดิ์ ธีมากร ก็พูดตอบโต้กับนางเอกเป็นภาษาไทย แต่ในเรื่องทุกคนก็ชื่นชมนางเอกว่าพูดภาษษอังกฤษกับฝรั่งเก่งมาก นี่แหละเสน่ห์ละครไทยสมัยเก่า

จาก: น้ำขิง
วันที่: 22/08/49 - 11:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 30
ละครเรื่องแรก ของมี้ น่าจะเป็นเรื่อง ห้องที่จัดไม่เสร็จ ทางช่อง 3 นะส่วนปีพใศ ไม่แน่ใจว่าปีไหน 2525-2526 ประมาณนี้หรือเปล่า
ส่วนเรื่องที่โด่งดังของคุณ อัจฉรา รอดศาสตราที่เล่นกับรัชฟิล์มใช่เรื่อง
ฟากสวนสีชมพู กับเรื่อง เงาไม้ หรือเปล่า ( จำเพลงไตเติ้ลได้ว่า ... เหมือนมีวิญญาณอยู่ในต้นไม้..... ) ก่อนจะมาดังระเบิด ในบท ไอ้เรือจากเรื่องดาวเรือง ละครค่ายคุณกนกวรรณ ด่านอุดม

จาก: น้ำขิง
วันที่: 22/08/49 - 11:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 31
สุดยอดไปเลยคุณน้ำขิง
หนังช่อง 5 ยังมีเรื่อง เจ้าสาวในชุดสีดำ คุณเดือนเต็มเล่นเป็นนางเอก แต่ตัวเด่นจะเป็นตัวเจ้าสาวที่เป็นผีใครเล่นก็จำไม่ได้
คลับคล้ายคลับคลาว่าคุณกนกวรรณสร้างละครเรื่อง ขุนศึก (หรืออะไรที่คล้ายๆกัน) จำไม่ได้ว่าใครเล่นมั่ง
ละครดังของคุณกนกวรรณ ยังมี ในฝัน มีคุณภิญโญ ทองเจือ เป็นเจ้าชายโอริสสา คุณสีตลา เรืองศิริ เป็นเจ้าหญิงพรรณพิลาส คุณอุทุมพร ศิลาพันธ์ เป็นเจ้าหญิงรัชทายาท และคุณวิฑูรย์ กรุณา เป็นเจ้าชาย....(น้องนางเอก)

คุณสีตลา ยังแสดงละครให้คุณกนกวรรณเรือง เมียหลวง พระเอกน่าจะเป็นคุณภิญโญ ส่วนบทเมียน้อยใครเล่นก็จำไม่ได้จาก: อิท
วันที่: 22/08/49 - 12:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 32
ใช่แล้วครับ คุณน้ำขิง ผมกำลังจะเขียนว่าอัจฉราดังจากเรื่องอะไรชมพูชมพูนี่แหละก็ไม่กล้าพิมพ์ลงไป เดี๋ยวคนอ่านจะว่าไอ้นี่มันรู้อะไรบ้างไหมเนี่ย พวกเรามาฟื้นความจำกัน เรื่องจะจำได้หมด มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ใช่ไหมครับ เอกสารอ้างอิงก็ไม่มี ใช้หมองล้วนๆ เรื่อง ฟากสวนสีชมพู อัจฉรา ดังมาก นางเอกในเรื่องชื่ออะไรน้า ชื่อน่ารักๆแบบเดียวกับปูเป้ คุณน้ำขิง นึกออกไหมครับ เรื่องนี้เธอคู่กับพระเอกที่ชื่อ สมเจตน์(คุณอิทกรุณาบอกมา)นามสกุลอะไรก็จำไม่ได้อีกแล้ว เรื่อง ปอบผีฟ้า,ห้องหุ่น,กระสือ,อมฤตาลัย ของดาราฟิลม์อยู่ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ประมาณ 2519 ผมอาจจำสับสน เรื่องนางร้ายรุ่นแม่ในเรื่อง ห้องหุ่น ผมนึกหน้าออกแล้ว แต่จำชื่อไม่ได้ เป็นชื่อที่คุ้นมาก คนนี้ช่วงแรกๆเล่นเป็นนางเอกของดาราฟล์มไม่กี่เรื่อง แล้วมาเป็นตัวรอง สุดท้ายก็เป็นตัวร้าย,ตัวแม่ รู้สึกจะเล่นหนังใหญ่กับมิตร-เพชราด้วย แต่เรื่อง"คมพยาบาท"ยุคอั้ม พัชราภา ผมไม่ได้ดู เรื่องละครหรือหนังทีวีผมติดตามดูจริงๆคือหนังทีวีของดาราฟิลม์ช่วง 2514-2520 เท่านั้น ตั้งแต่ ปิง-วัง-ยม-น่าน,4 ทิศ,นางสิบสอง(พระรถ-เมรี),ฝนสามฤดู,โกมินทร์,พระทินวงศ์,แก้วหน้าม้า,แก้วนพเก้าฯลฯ ส่วนเรื่อง ปลาบู่ทอง,ยอพระกลิ่น ฯลฯยังเด็กมาก ไม่ค่อยได้ติดตาม ช่วงหลังเปลี่ยนเวลา ก็ไม่ค่อยได้ดูแล้ว ยิ่งละครช่องอื่น ดูแบบแว๊บๆเท่านั้น มีดูตลอดแค่ไม่กี่เรื่องส่วนใหญ่เป็นละครของช่อง 9 เช่น บ้านทรายทอง 2521 ยุค ศันสนีย์-สมภพ แล้วก็ สวรรค์เบี่ยง 2521 ยุค อัศวิน-เดือนเต็ม เท่านั้น ที่ดูมากหน่อยก็มีเรื่องใครกำหนด รัชนู-ดวงดาว พระเอกใช่สมภพหรือเปล่า จำไม่ได้อีกแล้ว เพลงละครของช่อง 9 เพราะมาก โดยเฉพาะเพลงที่ร้องโดย อุมาพร บัวพึ่ง เช่น ใครกำหนด,ชลาลัย ฯลฯ ดนตรี,นักร้อง เหนือกว่าช่อง 3 ส่วน ช่อง 7 เพลงก็เพราะกว่าช่อง 3 ดนตรีแน่นปึ้ก ช่อง 3 ช่วง 2519-2535 ยังมีเพลงละครเป็นของตัวเอง ก็ยังเป็นรองช่องอื่น ยิ่งช่วง 10 ปีให้หลังมานี้ ชอบเอาเพลงเก่า,เพลงดัง มารีมิค เป็นไตเติ้ลหรือเพลงประกอบละคร ยิ่งไปกันใหญ่เลย สู้ของเก่าไม่ได้ด้วย ยิ่งเป็นการฆ่าตัวเองมากยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ค่อยลงทุนเลย ทำเพลงเก่าเขาเสียหมด ผมก็หมดศรัทธาไปเยอะ(เฉพาะด้านเพลง) ช่อง 7 ละครเดินเรื่องเร็ว ช่อง 3 อืดกว่าแต่ฉากสวย

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/08/49 - 12:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 33
ใครกำหนด ช่อง 9 เป็นเวอร์ชั่นที่ผมชอบที่สุด รัชนู เป็นนางเอก พระเอกเรื่องนี้มีหลายคนน่ามีคุณสมภพ เบญจาธิกุล คุณอัศวิน รัตนประชา ไม่แน่ใจว่าจะมีคุณโกวิท วัฒนกุลเล่นด้วยไหม ที่ชอบที่สุดคือ คุณทัต เอกทัต เล่นเป็นเจ้าคุณพ่อ ประทับใจฝีมือท่านมากดูทั้งน่าเกรงขามและอบอุ่นอยู่รวมกัน จำเนื้อเพลงได้ประมาณว่า
ใครเล่าคิดกำหนดตัวคน
ใจบาปล้นกำหนดต่างชนต่างชั้น
เกิดมาเป็นคนเหมือนกัน
ใยมิทำกำหนดมั่นให้เทียมเท่ากันทุกคน
บางคนเหมือนโดนสาบแช่ง
...............................
...............................
ช่างไม่คิดเมตตากำหนดกฎมาไม่เทียมเท่ากัน

จาก: อิท
วันที่: 22/08/49 - 13:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 34
ละครที่ติดตามดูช่วงเด็กๆ เท่าที่นึกออกตอนนี้มี

- 2520 - คมพยาบาท - ทางช่อง 9 - ธานินทร์ อินทรเทพ-ยุวธิดา สุรัสวดี เป็นพระเอก-นางเอก มีอรสา อิศรางกูร เป็นแม่เลี้ยงนางเอก นางร้ายที่เป็นลูกอรสา เล่นโดย (จำชื่อไม่ได้)นามสกุล กุญชร ณ.อยุธยา หน้าคล้ายๆพิมพ์แข กุญชร ณ.อยุธยา คงเป็นญาติกัน เล่นร้ายได้ดีมาก ร่วมด้วย อดุลย์,นันทวัน เรื่องนี้ที่ติดตามดู เพราะชอบธานินทร์ นักร้องลูกกรุงยอดนิยมอันดับ 1 ในขณะนั้น ซึ่งแซงสุเทพ วงศ์กำแหง ขึ้นมายืนอันดับ 1 (คล้ายๆสรพงษ์แซงสมบัติขึ้นมาในเวลาไล่เลี่ยกัน แล้วธานินทร์ ยังได้รางวัลเสาอากาศทองคำพระราชทาน 2 ปีซ้อน ในเวลาไล่เลี่ยกับสรพงษ์ ซึ่งได้ตุ๊กตาทอง 2 ปีซ้อนเช่นกัน) และชอบนางเอกดาวรุ่งวัย 15 ขวัญใจวัยรุ่นในตอนนั้นด้วย เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องนึงในไม่กี่เรื่องที่ผมติดตามดูจนจบ

-ละครของกันตนา ก็ชอบหลายเรื่อง กันตนาเปรียบเหมือนท่านมุ้ยทางทีวี เป็นมิติใหม่ของวงการ นอกจากเนื้อเรื่องที่มีสาระข้อคิดแล้ว ยังมีสิ่งใหม่ๆมานำเสนอเช่น มุมกล้อง ดนตรีประกอบ บทละคร การตัดต่อ ความจริงละครของกันตนาเขาดังมาตั้งแต่ เรื่อง บาปบริสุทธิ์ (2521) แล้ว ต่อมาก็มี เจ้าซอใจซื่อ,แม่น้ำ,คนทะเล,ตุ๊กแกผี,เงินปากผี,สุสานคนเป็นฯลฯ ช่วงแรกๆยังปักหลักอยู่กับช่อง 5 ช่องเดียว เขาเป็นจ้าวตำรับละครวิทยุและละครประเภทผีๆทั้งหลาย พูดถึงเรื่องการแต่งเรื่องโดยเฉพาะเรื่องผีๆ ขอคารวะประดิษฐ์ กันย์จาฤก ด้วยความเคารพนับถือและศรัทธา เขาเป็นปรมาจารย์เรื่องผีๆเลยทีเดียว ต่างชาติยังต้องเอาไปเลียนแบบ เรื่อง ห้องหุ่นและอีกมากมายหลายเรื่องที่ช่องอื่นเอาไปทำก็เป็นของเขาทั้งนั้น ละครของกันตนาที่ผมติดตามดู คือ เรื่อง จิตรกร(2526)แสดงโดย ศรัณยู วงศ์กระจ่าง พี่ตั๊วเล่นได้เหมาะสมกับบทนี้มาก เป็นพวกจิตรกรโรคจิต มีอีกหลายเรื่องที่น่าดูมาก แต่ผมก็ไม่ได้ติดตามเพราะช่วงนั้นผมเข้ามหาลัย,ทำงานออกต่างจังหวัดไปด้วย ไม่มีเวลาแล้ว เช่น ตี๋ใหญ่(2528),ซีอุย(2529),ระนาดเอก(2530 ฉายช่อง 7)ฯลฯ เรื่องตี๋ใหญ่ ดังมาก ฉัตรชัยได้เมขลาจากเรื่องนี้ เฉือนกษมา นิสัยพันธ์ จาก"ไอ้ฟัก"ไปเส้นยาแดง ทำให้ฉัตรชัย แจ้งเกิดดังระเบิดทั้งหนังทั้งละคร หลังจากดับไปแล้วพักใหญ่เพราะไม่ประสบความสำเร็จทางหนังใหญ่ แล้วหันไปเล่นละครก็ไม่ดังเท่าที่ควร

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/08/49 - 13:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 35ขอบคุณทุกท่านมากค่ะ เรื่องแรกของช่อง 3 และก็เรื่องแรกทางด้านละคร "ห้องที่จัดไม่เสร็จ"ปี 2527ถูกแล้วค่ะ แต่อยากทราบของช่องอื่นบ้างเผื่อมีใครทราบบ้างเจ้าค่ะ


จาก: จุฑามาศ-จุ
วันที่: 22/08/49 - 15:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 36
อันนี้พี่จุ จะลองถามมี้ดูนะคับเห็นว่าสนิทกันป่าวคับ หุๆ ขอบคุณพี่ๆน้าๆทุกท่านคับทำให้กระทู้นี้ได้ความรู้และย้อนอดีตเพียบเลย
ผมว่าห้องที่จัดไม่เสร็จไม่ใช่ปี 2526 รึครับ
คุณอ๊อดคับ หรือพี่อ๊อดครับ ผมจะได้ลางๆว่าระนาดเอกปี2528 นะคับ ที่จำได้เพราะผมเทียบๆ กับตัวเองว่าผมอยู่ป.1 พอดีอ่าคับเรื่องนี้ชอบมกาๆเช่นกัน เรื่องเดียวกับประวัติของ ศร ศิลปบรรเลง ที่นำมาทำหนัง "โหมโรง" อีกไงครับ
จิตรกร นี่ 2526 เลยเหรอคับ โหผมก็เคยดูไม่แน่ใจดูตอนรีรันป่าวแต่มันลางๆมาก อาจจะได้ดูรอบแรกเหมือนกัน ว่าแต่ว่าผมยังงงตัวเองเลยว่าเด็กมาขนาดนั้นทำไมติดทีวีจังดูละครเยอะมากๆ เทียบกับเด็ก 5-6 ขวบคนอื่นอ่ะนะคับ
ทีงี้คับ ผมรบกวนเปิดประเด็นใหม่ดีว่า อยากให้ช่วยนำเสนอละครที่เป็นเวอร์ชั่นแรกของแต่ละเรื่อง ที่นำมารีเมคอีกหลายๆรอบอ่าคับเช่น
บ้านสาวโสด ทันดูแค่ตอนนกจริยา เล่นปี2534 คับ สนุกมากๆ เวอร์ชั่นหลังประมาณปี 2544-5 อ๋อมเล่นช่อง 3 ก็เฉยๆคับ
เขาวานให้หนูเป็ฯสายลับมีเวอร์ชั่นก่อน พี่นก จริยาเล่นปี 2534-5 อีกไหมครับ
ฯลฯ ครับ เชิญไล่เรียงกันมาเลย

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 22/08/49 - 16:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 37
คุณ ฮอ จอง วู เรื่อง ซีอุย(2527) กับ ระนาดเอก(2528) ผมอาจจำผิด ต้องขอโทษด้วย แต่เรื่องอื่น ไม่ผิดแน่นอนครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/08/49 - 17:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 38
คุณอิทครับ ละครเรื่องเมียหลวง ที่สีตลา เรืองศิริเป็นนางเอก บทเมียน้อยแสดงโดย อุทุมพร ศิลาพันธ์ครับ
ส่วนเรื่องในฝัน ของกนกวรรณ ด่านอุดม น่าจะเป็นเวอร์ชั่นเดียวกันที่ผมได้ดูบ้าง ( ดู กับยาย ตอนเด็กๆผมไม่ค่อยชอบและซาบซึ้งกับเรื่องนี้เพราะดูไม่ค่อยรู้เรื่องน่าเบื่อ แต่พอโตขึ้นจึงเข้าใจว่านิยายเรื่องนี้คลาสสิคมาก ) ผมจำดาราที่แสดงได้ครับ นาท ภูวนัย เป็นเจ้าชายโอริสา
สีตลา เรืองศิริ เป็นเจ้าหญิงพรรพิลาส วิทูรย์ กรุณา เป็นเจ้าชายน้องนางเอก ส่วนเจ้าหญิงรัชทายาท ฤทัยรัตน์ อมตวนิชย์ ครับ
คุณ อ๊อด ได้ดู คมพยาบาท ทางช่อง 9 ด้วยหรือครับน่าอิจฉาจังดูชื่อดาราที่แสดงก็น่าสนุกแล้ว ผมไม่เคยดูเวอร์ชั่นนี้อาจจะเป็นเพราะช่อง 8 ลำปางไม่เอาเทปเรื่องนี้มาออกอากาศ คมพยาบาทมีการสร้างหลายครั้งแล้วผมรวบรวมได้ตามที่เคยดูบางเวอร์ชั่นก็ไม่เคยดูแต่มีข้อมูลจากหนังสือเก่าๆที่เคยอ่าน
ฉบับหนังใหญ่ ( ไม่เคยดู ) มี พันคำ/พงษ์ลัดดา รับบทพ่อ-แม่ และ อมราอัศวนนท์ เป็น น้าเย็น เพชรา เป็น น้อย เมตตา เป็น เปีย
ฉบับทีวีช่อง 4 ( ไม่เคยดู ) เคยเห็นภาพคุณกำธร สุวรรณปิยะศิริ กับ อารีย์ นักดนตรีในชุดแต่งงาน ใต้ภาพบรรยายว่าจากละครเรื่อง คมพยาบาท ส่วนตัวละครอื่นไม่ทราบว่ามีใครแสดงบ้าง
อีกเวอร์ชั่นช่อง 9 ที่คุณอ๊อดได้ดู มีธานินทร์/ยุวธิดา และ อรสา อิศรางกูรคงรับบทน้าเย็น แน่ๆ
เวอร์ชั่นทางช่อง 7 สมัยเป็นภาพยนตร์ใช้พากษ์เสียงตัวแสดงเวอร์ชั่นนี้ผมติดตามดูตลอด มีเกษริน พูลลาภ รับบท เปีย ส่วนน้าเย็น คือนางร้ายที่ผมจำชื่อไม่ได้ ( เธอแก้มยุ้ยๆ เป็น มาหยารัศมี ใน ดาวพระศุกร์ พล-มนฤดี )
อีกครั้งที่ช่อง 5 ( ดูบ้างไม่ดูบ้าง ) มี นพพล/เนาวรัตน์ รับบท พ่อ-แม่
นาถยา แดงบุหงา เป็น น้าเย็น ชไมพร จตุรภุช เป็น น้อย นฤมล ศิลปีแสดงเป็น เปีย
ล่าสุดช่อง 7 ที่มี อัศวิน/กาญจนา จินดาวัฒน์ เป็น พ่อ-แม่ สุภาภรณ์ คำนวนศิลป์ เป็นน้าเย็น อั้ม พัชราภา เป็น เปีย ยุ้ย จีรนันท์ เป็น น้อย
มีใครได้ทันดูคุณกรรณฺการ์ ธรรมเกษร แสดงเป็นนางเอกบ้างผมเคยดูอยู่ 2 เรื่องคือ สร้อยฟ้าขายตัว คู่กับ ภูษิต อภิมันต์ และเรื่อง ลูกทาส ที่นิรุตติ์เป็นพระเอก รัชนู เป็นคุณน้ำทิพย์ กรรณฺการ์ เป็น บุญเจิม ผมชอบดูเธอแสดงเป็นนางเอกมากแต่ก็ได้ดูน้อยเรื่อง

จาก: น้ำขิง
วันที่: 22/08/49 - 18:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 39
ขอบคุณคุณฮอง..เจ้าค่ะ ก่อนจะถามมี้ เราก็สืบหาก่อน...ถึงจะสนุก หาเองได้มันตื่นเต้นดีเจ้าค่ะ เมื่อไรจนปัญญาแล้วค่อยถาม น้องท่านเห็นเป็นเช่นไร....

จาก: จุ
วันที่: 23/08/49 - 10:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 40
ละครคุณกนกวรรณ อีกเรื่องที่นึกขึ้นได้คือ พล นิกร กิมหงวน จำไม่ได้ว่าใครเล่นมั่ง แต่น่าจะมีคุณพูนสวัสดิ์ ธีมากร เล่นเป็นกิมหงวน

จาก: อิท
วันที่: 23/08/49 - 14:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 41
เขยใหม่ ละครช่อง 9 เป็นละครของคุณอรวรรณ โปร่งมณี เนื้อเรื่องเดียวกับเขยใหม่ปึ๋งปั๋ง หนังคุณกำธร มีคุณนิรุตน์ ศิริจรรยา เล่นกับ คุณอุทุมพร ศิลาพันธ์ ที่เด็ดสุดคือ ป้ากัณฑรีย์ เป็นแม่นางเอก ที่เป็นตระกูลไท๊ยไทย ไฝริมฝีปากของป้ากัณฑรีย์ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ส่วนฝ่ายพระเอกมี เจ๊อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ เล่นเป็นเจ๊ใหญ่ของพระเอก เจ๊จิ๊แกเล่นได้เนียนมากๆทั้งทรงผมการแต่งหน้า วิธีการพูดแบบคนจีนพูดไทยไม่ชัดเหมือนจริงมากๆ ซึ่งจะแตกต่างกับละครที่เราเห็นการพูดไทยไม่ชัดแบบเว่อร์ๆที่เราคุ้นกัน เป็นตัวละครในความทรงจำของผม เวลานึกถึงสุดยอดของการแสดงก็จะมีบทเจ๊จิ๊ติดมาด้วยทุกครั้ง

จาก: อิท
วันที่: 23/08/49 - 14:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 42
คุณอิท ครับ ละครเรื่อง "พล นิกร กิมหงวน" ผมดูบ้างนิดหน่อย จำได้ ประมาณปลายปี 2518 ต่อต้น 2519 พล รับบทโดย นฤพล ดุริยะพันธ์ นิกร รับบทโดย รอง เค้ามูลคดี กิมหงวน รับบทโดย พูลสวัสดิ์ ธีมากร ส่วนบทหมอรับบทโดย สุประวัติ ปัทมสูตร รู้สึกจะมีเจ๊ปทุมวดี โสภาพรรณ เล่นด้วย จำเพลงได้ไหมครับ ร้องโดย รอง เค้ามูลคดี

พล นิกร กิมหงวน ยียวน กวนอารมณ์
พ่อจอมกะล่อน ย้อนเหลี่ยมย้อนคม
กลิ้งจนกลมเป็นคุณนาย
ต่างคนร่ำรวยมากหลาย
ไม่ได้มีแต่ตัวล่อนจ้อน
สามเกลอ กิมหงวน พล นิกร
คือเสียงกระฉ่อน ไปทั่วกรุง

สามเกลอ พ่อจอมทีเด็ด
กลเม็ด ลวดลาย หนักหน่วง
ชื่อเสียง กิมหงวน พล นิกร
คือเสียงกระฉ่อน ไปทั่วกรุง

อาจเพี้ยนนิดหน่อย ไม่ว่ากันนะครับ

ใครจำชื่อละครชีวิตทางช่อง 5 ประมาณปี 2527-28 ได้บ้างครับ ที่ ศรันยู วงศ์กระจ่างเล่นเป็นพี่ชายที่เด๋อด๋า ซื่อ ใส่แว่น น้องชายคือพระรองที่เล่นเป็นพระรองในละคร"ระนาดเอก"กับศรันยูเช่นกัน จำชื่อไม่ได้ ไม่ค่อยหล่อ แต่หุ่นดี สูงใหญ่ สงสัยจะเป็นนายแบบมาก่อน ชื่อ ....โรจน์ ไม่แน่ใจ น้องชายจะเป็นคนไม่ดี แต่นิรุตต์ ที่เล่นเป็นพ่อ จะรักและตามใจมาก จนเสียคน เรื่องนี้ศรันยู เล่นได้ดี ประทับใจ บุคลิกโดดเด่น ตอนท้ายไม่แน่ใจว่าตายหรือเปล่า เป็นพี่ชายที่เสียสละให้น้อง แม้กระทั่งคนรัก(นางเอก) ผมจำชื่อเรื่องไม่ได้


จาก: อ๊อด
วันที่: 23/08/49 - 15:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 43
คุณกรรณิการ์ ดังสุดๆ ก็ทัดดาวบุษยาไงจ๊ะ คุณน้ำขิง ว้าย ตายแล้ว มียุว....เล่นเป็นเปียด้วยเหรอ ไม่เคยดูอ่ะ เผ่นดีกว่าเรา

จาก: มาหยารัศมี คนที่ถูกดาวพระศุกร์แย่งแฟน
วันที่: 23/08/49 - 15:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 44
5555 ครับ ดีครับพี่จุ หาๆข้อมูลเอง จากหลายๆท่านแล้วมาประมวลดีที่สุดคับ
ครับ พี่อ๊อดไม่เป็นไรครับ แต่ผมว่าซีอุย น่าจะประมาณ2528-2529 อย่างที่พี่บอกแต่แรกมากกว่าครับ
ใครมีข้อมูลอะไรยังไง สาดใส่เข้ามาได้เลย ละคร-หนังทีวี เอเชียชาติอื่นๆก็ได้นะคับ อย่างตอนนี้ สำหรับคนรุ่นผม ผมอยากทราบชื่อภาษาอังกฤษ+รายละเอียด หนังทีวีญี่ปุ่น "สิงห์สาวนักสืบ" มากๆ ไม่มีใครมีเลย....

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 23/08/49 - 15:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 45
คุณมาหยารัศมีครับ เรื่องทัดดาวบุษยา ที่คุณกรรณิการ์แสดง ใครเป็นพระเอกครับ แล้วสมัยนั้นมีประโยคฮิต เจ้าฮะ เจ้าฮะ หรือเปล่า ผมเคยดูคุณนฤมน นิลวรรณ แสดงเป็น ทัดดาวบุษยา เหมือนกันเป็นละครของคุณเทิ่ง ไปเล่นสดออกอากาศเดือนละครั้งที่ช่อง 8 ลำปาง จำไม่ได้ว่าใครเป็นพระเอก แต่มีสะอาด เปี่ยมพงษ์สานเป็นพ่อพระเอก

จาก: น้ำขิง
วันที่: 23/08/49 - 16:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 46
คุณภิญโญ ทองเจือค่ะ คุณน้ำขิง เจ้าฮะ คำนี้ในบทพูดก็มีบ้าง แต่ไม่โดดเด้งเหมือนยุคของเจ๊เอกรัตน์เขานะค่ะ ความจริงคุณก็เกิดทันนะ เพียงแต่มันเป็นละครที่เล่นสดและเป็นรายการสุดท้าย ที่ลำปางเลยไม่มีให้คุณดู

จาก: มาหยารัศมี
วันที่: 24/08/49 - 9:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 47ไม่มีรูปเก่าดูก็ดูเวอร์ชั่นนี้ไปก่อนค่ะ

จาก: จุฑามาศ-จุ
วันที่: 24/08/49 - 13:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 48ใครมีเรื่องราวของละครที่คุณอำภา ภูษิตเล่นบ้าง ช่วยนำมาเล่าบ้างนะ

จาก: จุ้ย
วันที่: 24/08/49 - 14:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 49
ใครพอจะรู้บ้างไหมคะ
ว่าน้ำผึ้งขม สร้างมากี่รอบแล้ว ปีไหนบ้าง แล้วใครเล่นเป็นพระเอก-นางเอกคู่กัน รวมทั้งแม่นางเอกด้วยค่ะ

เพลงปะกอบละคร น้ำผึ้งขม เวอร์ชั่นเก่า
ที่มีเนื้อร้อง (บางตอน) ว่า

"โอ้ กังสดาลเ๋อ๋ย ก่อนเคยกังวานน่าฟัง เหตุใดจึงมิดัง โอ้ระฆังเจ้าเอย .."

"น้ำผึ้งมันขม ระทมกว่าใครมากเลย ทุกข์เอย เจ้าเท่านั้น เป็นเพื่อนฉันทุกโอกาส..."

"เหมือนคมมีดบาดหัวใจแทบขาด คิดไปมีแต่เศร้า ตัวเรานนั้นมองเขาเฝ้าแอบแนบทรวง ทั้งรักทั้งห่วง (ฮัม)..."

เพลงนี้ประกอบละคร น้ำผึ้งขม ปีไหนคะ ... แล้วใครเป็นพระเอกรุ่นนั้น
คู่กับ หทัยรัตน์ อมตะวณิชย์ ล่ะคะจาก: Bee
วันที่: 25/08/49 - 0:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 50
ละครคุณกนกวรรณ ด่านอุดม ช่อง 5 ครับ คุณสะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ เป็นพระเอก หทัยรัตน์ เป็นนางเอก อมรา อัศวนนท์ เป็นแม่ขี้เมาของนางเอก สุพรรณ บูรณพิมพ์ เป็นคุณจวงจันทร์ น่าสังเกตว่าทั้งคุณสะอาด คุณอมรา คุณสุพรรณ จองบทเดิมเล่นเรื่องนี้หลายครั้ง

เพลงประกอบร้องโดย ทิพวรรณ ปิ่นภิบาล ผมมีไฟล์เพลงนี้แต่ไม่รู้จะเอาลงบอร์ดได้อย่างไร

จาก: อิท
วันที่: 25/08/49 - 9:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 51
คุณอิทครับ เวอร์ชั่นช่อง 5 ที่มีฤทัยรัตน์ เป็นนางเอก พระเอกคือ นาท ภูวนัย ครับ ประมาณปี 2523 ส่วนคุณสอาด นอกจากเวอร์ชั่นหนังเมื่อปี 2517 คู่ นฤมล นิลวรรณแล้ว ผมไม่แน่ใจว่าคุณสอาด จะมีเล่นละครเรื่องนี้ก่อนหน้าคุณนาทหรือเปล่า ต้องให้ผู้รู้มาตอบครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 25/08/49 - 9:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 52
มีข้อสงสัยบางอย่างอยากจะถามค่ะ มีช่วงหนึ่งที่ละครช่อง 9 อ.ส.ม.ท.จะดังมาก.....แล้วช่วงไหนที่เริ่มหายไป ไม่ทันได้ติดตามมารู้สึกอีกที...กลายเป็นช่อง 3 กับช่อง 7 ที่ละครเริ่มมีการแข่งขันกันแล้ว

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 25/08/49 - 18:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 53
รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่อง น้ำผึ้งขม เท่าที่ทราบและเคยได้ดูมาพอรวบรวมได้ดังนี้ อาจจะมีเวอร์ชั่นที่นอกเหนือจากนี้หรือไม่ผู้ใดมีข้อมูลก็ช่วยเพิ่มเติมด้วยครับ เรื่องปี พ.ศ ก็โดยประมาณครับ
2517 2523 2528 2543
ภาพยนตร์ ช่อง 5 ช่อง 7 ช่อง 3

ปุริม สะอาด นาท นิรุตติ์ ยุรนันท์
กังสดาล นฤมล ฤทัยรัตน์ มนฤดี ปูเป้ รามาวดี
จวงจันทร์ ภัทราวดี สุพรรณ ฉันทนา กิติยาพันธ์ อภิรดี
โรส อมรา อมรา อมรา จารุณี
อาแสงดาว สุทิศา สุมาลี ชาญภูมิดล นัดดา วิยะกาญจน์ อรอนงค์
ส่วนเรื่องเพลงไตเติ้ลละครช่อง 5 ที่ร้อง โอ้กังสดาลเอ๋ย.....
ผู้ขับร้องคือ เขมิกา กุญชร ณ. อยุธยา แต่ทิพวรรณ ปิ่นภิบาลนำมาร้องรวมอัลบั้มเพลงจากหนัง ( ของพิศาล ส่วนใหญ่ ) และละคร ซึ่งรวมผลงานการแต่งของคุณจิตรนาถ วัชรเสถียร เช่น เพลงขยับมาซิ จากหนังรักประกาศิต ( พิศาล/เนาวรัตน์ ) เพลง น้ำเซาะทราย ( ชนะ/กนกวรรณ/วงเดือน ซึ่งในละครเพลงนี้ร้องโดย เพ็ญศรี พุ่มชูศรี เพราะมากจำเนื้อเพลงได้ลางๆ ความรักฝากดาวไว้ลอยเด่น........ ขอเป็นเช่นดัง..เวหา
ความฝันเปรียบดังรักนั้นเช่น....... ยามเย็นรอ...ตะวัน
เหมือนใจแต่แรก รักมันเจาะแทรก ................ ซึมซาบดื่มด่ำดังน้ำเซาะทราย ( เนื้ออาจจะเพี้ยนไปบ้าง จำได้แค่นี้จริงๆ )

จาก: น้ำขิง
วันที่: 28/08/49 - 16:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 54
คุณอิทคะ
ถ้าไม่เป็นการรบกวน
อยากได้ไฟล์เพลงน้ำผึ้งขม (โอ้ กังสดาลเอ๋ย..) ที่ว่า
สามารถส่งอีเมล์ได้ไหมคะ
..

อยากฟังมากเลยค่ะ ... หาซื้อไม่ได้ ไม่รู้จะไปหาที่ไหนด้วยค่ะ

pipstarry@gmail.comจาก: Bee
วันที่: 29/08/49 - 0:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 55
จากความคิดเห็นที่ 52 จริงๆด้วยคุ้นๆว่าละครช่อง 9 ดังมาก เคยดูเรื่องสกาวเดือนตอนที่เดือนเต็มกับคุณภิญโญเล่นด้วย รู้สึกว่ายังถ่ายในสตูดิโอกันอยู่เลย ตอนนั้นยังเด็กมาก พอทำงานแล้ว ประมาณปี 2537 ช่อง 9 ก็จะมีผู้จัดที่ชื่อสุนันทา นาคสมภพ มีละครกลางวันที่ชาวบ้านติดกันงอมแงม ใครมีรายละเอียดก็นำมาเล่าสู่กันฟังนะครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 29/08/49 - 10:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 56
ผมก็ดูเฉพาะช่วงประมาณ 2524 ช่อง 9 ดังมาก ตอนนั้นเท่าที่จำได้มีละคร ใครกำหนด,ชลาลัย,ร่มฉัตร,ประทีปอธิษฐาน ฯลฯ ละครก็ดีเพลงก็เพราะแทบทุกเรื่อง ชอบกาญจนา จินดาวัฒน์ ซึ่งกำลังดังตอนนั้น ตอนหลังคงโดนช่อง 3 ซึ่งมาแรงมากจากการนำดาราหน้าใหม่มาตีตลาดเช่น ศรัณยู,ยุรนันท์,ฉัตรชัย,เบิร์ด ธงไชย,กษมา เรื่อง "เก้าอี้ขาวในห้องแดง","น้ำตาลไหม้","คำพิพากษา","ทหารเสื่อพระเจ้าตาก"และอีกหลายเรื่องฮ็อตมาก ประมาณช่วง 2526-2528 จนบางครั้ง ช่อง 7 ซึ่งเป็นจ้าวยุทธจักรด้านละครอยู่ยังต้องสะเทือน ช่อง 9 คงสู้กับ 2 ยักษ์ใหญ่ไม่ไหว ก็เลยต้องเลิกละครตอนเย็นในเวลาต่อมา หันไปเน้นด้านข่าวโดยทีมงานแปซิฟิค ของ สมเกียรติ อ่อนวิมล ส่วนละครก็หันมาทำเฉพาะช่วงกลางวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งก็ประสบความสำเร็จพอสมควรโดยเฉพาะละครของ สุกัญญา นาคสมภพ เช่น เพลิงแพร(นิศา วงษ์วัฒน์ หน้าดำ)ฯลฯ ดังอยู่หลายปี แล้วก็เลิกไปในที่สุด มีละครของพิศาล มาแทนอยู่ช่วงหนึ่งประมาณช่วงปี 254..กว่า สุดท้ายก็เลิกอีก ผมจำ พ.ศ.ไม่ได้ เพราะผมไม่ได้ดูแล้ว ก็คงจะประมาณที่คุณจุ้ยบอกมา ใครพอจะแม่นข้อมูลรายละเอียด พ.ศ. ช่วยเพิ่มเติมมาด้วยก็ดีครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 29/08/49 - 10:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 57
ถ้าอย่างนั้น คุณอ๊อด พอจะจำได้ไหมว่าคุณอำภา แสดงละครเรื่องอะไรบ้างในยุคนั้น เพราะผมไม่ค่อยได้ดูละครเลยในช่วงนั้น ขอบคุณล่วงหน้าครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 29/08/49 - 11:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 58
คุณจุ้ยหมายถึงช่วงไหนครับ ผมดูละครแบบติดจริงๆไม่กี่เรื่อง ช่วง 21-24 หลังจากนั้นก็ไม่ค่อยดู ที่พอรู้นิดหน่อยเพราะอาศัยอ่านจากหนังสือบ้าง หรือที่บ้านดูบ้าง(พวกผู้หญิง) ผมก็ไม่ค่อยได้ดูแล้ว ช่วงนั้นวัยรุ่น กำลังบ้ากีฬา,บ้าเที่ยวตามประสาผู้ชาย ละครผมไม่สนใจแล้ว เรื่องอำภา เล่นละคร ช่วงแรก 2526 (พัชราวลัย,สุดสายป่าน)เคยเห็นจากโฆษณาของช่อง 3 เหมือนกัน แต่ไม่เคยดูครับ อย่าว่าแต่ละครของอำภาเลยครับ พระเอก-นางเอกละครที่ดังๆช่วงนั้น ผมก็ไม่ค่อยได้ดู เอ๊ะ เราควรออกจากกระทู้นี้หรือเปล่านี่ อะไรก็ไม่ได้ดู

จาก: อ๊อด
วันที่: 29/08/49 - 12:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 59
เข้าแล้วออกไม่ได้แล้วครับ คุณอ๊อด!!!! ไม่ได้ดูแต่ข้อมูลแน่นเป๊ะ ขอบคุณที่ช่วยแก้ไขข้อมูลที่ถูกต้องให้ อย่างว่าแหละมันนานมาแล้วก็จำได้ลางเลือน แถมบางเรื่องได้แต่เห็นผ่านๆไม่ได้ดูจริงจัง บางเรื่องได้เห็นแต่ภาพถ่าย สมัยก่อนจะมีหนังสือไทยโทรทัศน์ (รู้สึกว่า คุณเชิด ทรงศรี เข้าไปทำ) จะมีหน้าที่ลงรูปรายการทีวีของสถานีต่างๆ รวมทั้งพวกละครด้วยใครสนใจลองไปค้นหอสมุดฯ (จะมีไหมนะ) หนังสือโลกดารา ก็จะมีคอลัมป์คุณแจ๋ว วรจักร ที่เอารูปเก่าๆมาเล่าให้ฟัง

นึกถึงหนังทีวีชุดเรื่องดังอีกเรื่องคือ ลูกคนยาก สร้างจากนิยายดังของ จ.ไตรปิ่น มีสุริยา ชินพันธ์ วันทนา บุญบันเทิง เล่น รู้สึกว่าจะยาวมากๆ ผมไม่ได้ดูหรอก เห็นแต่รูป เพราะสมัยนั้นบ้างผมยังไม่มีทีวีให้ดู หลังๆมานี่ผมชักคิดถึงนิยายของ จ.ไตรปิ่น สมัยเด็กๆเคยอ่านนิยายเรื่อง น้ำใจแม่ค้า น้ำใจสาวจีน อ่านผ่านๆตามประสาเด็กก็ไม่ได้ติดใจอะไร แต่เรื่องราวมันจะรันทด แล้วก็มีบรรยากาศของชาวสวนคนจีน หรือ แม่ค้าตลาดสดแถวพาหุรัด พอได้มาเดินพาหุรัดจริงๆ ทำให้นึกถึงบรรยากาศที่ จ.ไตรปิ่น บรรยายไว้มันเหมือนจริงมากเลย แต่น่าแปลกใจมากที่ สมัยหนึ่งนิยายของ จ.ไตรปิ่น ได้รับความนิยมมากๆ ผู้สร้างหนังแย่งเรื่อง จ.ไตรปิ่น ไปสร้าง แต่ในปั้นปลายชีวิต จ.ไตรปิ่น ลำบากมากและเดี๋ยวนี้ไปเดินหานิยาย จ.ไตรปิ่น ทั่วกรุงก็ยังไม่เจอเลย


จาก: อิท
วันที่: 29/08/49 - 20:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 60
เรื่อง"ลูกคนยาก"ทางช่อง 7 สี ตอนเด็กๆผมได้ดูบ้างแต่ไม่ถึงกับติดตามประจำ รู้สึกจะเป็นช่วงปี 2517 สุริยา ชินพันธ์ เล่นเป็นลูกคนยากของ รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง ผมประทับใจบทบาทแม่ของรัตนาภรณ์มากกว่าคนอื่น วันทนา บุญบันเทิง เป็นนางเอกเต็มตัว(หลังจากเล่นเป็นตัวรองมาหลายเรื่อง)และแจ้งเกิดจากหนังทีวีเรื่องนี้ น่าจะเป็นหนังที่กำกับโดย ชาลี อินทรวิจิตร แต่ได้ฉายเวลาดีของดาราฟิลม์(ศุกร์-เสาร์ ช่วงค่ำ ถ้าจำไม่ผิดนะครับ)ก่อนที่ รุจน์ รณภพ จะนำเธอไปแสดงหนัง"ทองประกายแสด" ดังระเบิดไปทั่วประเทศ เรื่องบทประพันธ์ของคุณ จ.ไตรปิ่น ผมก็เพิ่งทราบจากคุณอิทนี่ล่ะครับ เพลงจากหนังเรื่องนี้ก็เพราะครับ ไม่แน่ใจร้องโดย ชัชชฎาภรณ์ ลักษณเวศ หรือเปล่า "ลูกชาย..คนยาก เธอทนลำบาก ตรากตรำ......." พูดถึง สุริยา ชินพันธ์ เป็นดาราที่อาภัพอีกคน ทำท่าจะได้เป็นพระเอกหนังใหญ่ ก็ไม่รุ่ง ต้องหันไปเดินสายร้องเพลงลูกทุ่งแล้วประสบมรสุมชีวิตมากมาย จนถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่ดีเท่าไร

จาก: อ๊อด
วันที่: 30/08/49 - 12:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 61
จากคำถามที่ 13 หนังพากย์ช่อง 7 เรื่อง ปอบผีฟ้า นั้น พระเอกคือ เสกศักดิ์ สันติพงษ์ นะครับ ไม่ใช่เศกสิทธิ์ ตัวปอบคือ วีรวรรณ โฑณะวณิก ป้าที่เล่นเป็นตัวผีฟ้าจำชื่อไม่ได้ นางเอกน่าจะไม่ใช่ปริศนา วงษ์ศิริ เธอชื่อ วัชรีวรรณ สุวรรณวนิชย์ ซึ่งรับบทเป็น มะลิ ส่วนตัวนวล ที่เป็นงูกสาวผีฟ้าและเป็นพี่สาวมณี (แสดงโดยมณฤดี ยมาภัย) ชื่อ สุดเฉลียว เกตุผล ตอนหลังช่อง 7 นำมาสร้างใหม่รุ่นที่นุ่นแสดงก็ยุบตัวละคร มะลิ ออกไป ให้นวลเป็นนางเอกแทน
นางเอกที่เล่น อมฤตาลัย ตอนนั้นชื่อ พรเพ็ชร แก้วมาพรรณ
นางร้ายที่เล่นเป็นน้าพิไล ใน ห้องหุ่น มีชื่อว่า ศศิวรรณ นันทิยารักษ์ คือคนที่ผูกขาดบทร้าย เช่น เป็นนางกายวรรณ ใน พระทิณวงศ์ มาหยารัศมี ใน ดาวพระศุกร์
ส่วนนางเอกห้องหุ่นตอนนั้นคือ อมรา มีชื่อว่า สุชีรา สุภาเสพย์
คนที่เล่นเป็นแม่รัชนูในกระสือ จำไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าเป็น น้ำเงิน บุญหนัก หรือเปล่า
จากความเห็นที่ 16 จุดเจ็บในดวงใจ พระเอกนางเอกที่เล่นคู่ จีราวัจน์ จารุวิจิตร คือ พรพล พีรพัฒน์ กับ กิติมา ดาราวัช หรือรัตน์ แน่ใจ นางเอกรัชฟิล์มอีกคนนอกจาก สหัสษา ศักภูวดล ที่โด่งดังตาก ฝันกลางฤดูฝนคู่กับจีรศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ ก็คือ อนุสรา มงคลเขต จากเรื่อง ปมด้อย แก้วขนเหล็ก เจ้าสาวในชุดสีดำ ตอนหลังมาเล่นละครเสียงตัวเองเรื่อง ไฟโชนแสง นอกจากนี้ดาราประจำของรัชฟิล์มยังมี อัจฉรา รอดศาสตรา ภัทรี นวรัตน์ นางเอก แก้วขนเหล็ก สมเจตน์ เจนสุข และอีกคนชื่อ เสกสรรค์ จำนามสกุลไม่ได้ ที่เล่นเป็นพระเอก เจ้าสาวในชุดสีดำ
ยังมีพระเอกของดาราฟิล์มอีกคนที่หายไป ชิ่อ ปริญญา มิตรสุวรรณ เคยเป็นพระเอกหนังใหญ่ เรื่อง ตะเคียนคะนอง คู่กับ อำภา ภูษิต
นางเอกอีกคนของรัชฟิล์มชื่อ อรทัย ช่างประหยัด อีกชื่อคือ อรทัย อ่วมอร่าม ที่เล่น ลูกกรอก หริอ เรืองรุ้งระลึกชาตินั่นแหละ ตอนหลังเธอมาเล่นหนังใหญ่ก็เปลี่ยนชื่อเป็นสาวิตรี ศรีอทัย
จากความเห็นที่ 28 อัจฉรา รอดศาสครา ดังมาจากหนังพากย์ เงาไม้ ของรัชฟิล์ม ทางช่อง 5 ก่อนจะมาลงละครของกนกวรรณเรื่อง ดาวเรือง จนดังมากขึ้น แล้วกระโดดไปจอเงินใน มนต์รักขนมครก กับ นี่หรือความรัก หรือ นี่แหละตวามรัก หรือ นี่หรือชีวิต ก็จำไม่ได้ ที่มี วิฑูรย์ กับ อำภา ร่วมแสดงด้วย
ละครของมี้ช่อง 5 9 7 จำไม่ได้ แต่เรื่องแรกแน่ๆ คือ ห้องที่จัดไม่เสร็จ ของช่อง 3 ฉายธันวา 2527 ครับ
คนที่เล่นเป็น เปีย ยุค อรสา กับยุวธิดา ชื่อ พัชรา กุญชร เป็นน้องสาวของพิมพ์แข ตอนหลังก็มาเล่น แก้วในตม ประกบมยุรา กับ นวลปราง ตรีชิต
พระเอกที่เล่น ใครกำหนดคู่รัชนู น่าจะเป็น นิรุตติ์ อัศวิน และ สุเชาว์ พงษ์วิไล
นางเอก รักในสายหมอกชื่อ เสาวลักษณ์ สุทธิผลไพบูลย์
นางร้ายช่อง 7 อีกคนที่คิดถึงคือ รุจิเรข พักตระเกตริน

จาก: พงษ์พันธุ์
วันที่: 31/08/49 - 22:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 62
คุณ Bee ครับ
ผมพยายามจะส่งเพลงน้ำผึ้งขมไปให้ตามที่ขอแต่ไม่สำเร็จครับ เพราะไฟล์มันใหญ่แม้ว่าจะซิปแล้วก็ส่งไม่ได้ ต้องขอโทษด้วยครับ

จาก: อิท
วันที่: 01/09/49 - 9:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 63
ขอบคุณคุณพงษ์พันธุ์มาก ผมร้องอ๋อตั้งหลายคน พอได้ยินชื่อปุ๊บ หน้าก็ลอยมาเลย คุณพงษ์พันธุ์ ข้อมูลเยอะมาก ถูกต้องด้วย ผมยังนึกว่าเป็นผู้กำกับหนังทีวี,ละครทีวีในอดีตซะอีก ถึงได้รู้แม่นและมากขนาดนั้น สุดยอดครับ นับถือ

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/09/49 - 10:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 64
เยี่ยมไปเลยครับคุณพงษ์พันธ์ และแล้วผมก็ได้ชื่อจริงของน้าพิไลหรือมาหยารัศมี นางร้ายช่อง7 เสียทีหลังจากที่นึกชื่อไม่ออกมาตั้งนาน ขอบคุณมากครับ คุณพงษ์พันธ์พอจะจำเรื่องแก้วนพเก้าทางช่อง7ได้บ้างมั๊ยครับช่วยเล่าให้ฟังหน่อย เรื่องนี้ตอนเด็กๆผมอยากดูแต่ที่บ้านยังไม่มีทีวีนานๆจะได้ดูตามบ้านเพื่อนบ้างร้านค้าในตลาดบ้างก็เลยไม่ปะติดปะต่อเท่าไหร่ จำดาราได้ว่ามีอุทุมพร/นรา นพนิรันดร์/นางเอกคือสุธีรา ผมว่าเรื่องนี้สนุกดีตัวละครเยอะดี

จาก: น้ำขิง
วันที่: 01/09/49 - 15:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 65
"แก้วนพเก้า เก้าสาวทั้งเก้าคน เก้าชีวิตอลวน เก้าคนเก้าจิตใจ แก้วที่หนึ่งซนๆๆทั้งแก่นทั้งซนแม่น้องน้อย ......จำได้เท่านี้เองค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 01/09/49 - 15:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 66
ขอต่อ คุณ จุ จำเนื้อเพลงได้อีกเล็กน้อย
" มรกตแม่จอมหยิ่ง แม่ยอดหญิงสุดจะท้าย โกเมนชอบเป็นผู้ชาย
ยอดมณีเพทาย สาวสมัยในสังคม " ...........
อีกนิดหนึ่ง พระเอก ( นรา ) ตอนปลอมตัวมาเป็นคนขับรถชื่อว่านาย " ขอม "
น่าจะมีการรีเมคใหม่นะประชันดาราหญิง 9 คน เรตติ้งน่าจะกระฉูด

จาก: น้ำขิง
วันที่: 01/09/49 - 16:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 67
แก้ไข
" มรกตแม่จอมหยิ่ง แม่ยอดหญิงสุดจะร้าย... "

จาก: น้ำขิง
วันที่: 01/09/49 - 16:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 68สวัสดีค่ะ วันนี้เจอนิตยสารเล่มหนึ่ง มีละครเรื่อง"ชลาลัย"ด้วย เลยเอามาให้ชมกันค่ะ ใครเป็นใครดูกันเอาเองนะคะ

จาก: จุฑามาศ-จุ
วันที่: 02/09/49 - 19:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 69จะดูรู้เรื่องไม่เนี้ย...ช่วยสอนขยายภาพให้หน่อยนะคะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 02/09/49 - 19:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 70
จะดูรู้เรื่องไม่เนี้ย...ช่วยสอนขยายภาพให้หน่อยนะคะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 02/09/49 - 19:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 71
ขอบคุณมากคะ

จาก: badtzmarujung
วันที่: 03/09/49 - 23:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 72
โห ไม่ไข้มานานเล่นกันเยอะมากๆดีๆครับ ข้อมูลแชร์ๆกานน
อยากดูชลาลัยเวอร์ชั่นอื่นๆมากๆคับผมเกิดทันเวอร์ชั่น ชุติมา-กาญจนา ของช่อง 5 ปี 2534 เวอร์ชั่นเดียวเอง สนุกมากๆชอบเรื่องหญิงฉลาดๆร้ายๆแบบนี้อ่ะคับ อยากให้นำมาสร้างอีกจัง ช่อง 3 หรื 7ก็ได้ ไม่อยากให้เอ็กแซ็กท์สร้าง เรพาะเขาสร้างละครดีก็จริงแต่จีดไม่ดังไม่หนุกเท่าไหร่คับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 05/09/49 - 12:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 73
อยากดูเวอร์ชั่น ชุติมา กาญจนา ไม่ทราบว่า คุณฮอจองวู พอรู้ไหมว่า ชอง 5 ทำเป็นแผ่นหรือวิดีโอออกฉายบ้างหรือเปล่า เพราะไม่เคยดูแต่อยากดู

จาก: ยี่หร่า
วันที่: 05/09/49 - 14:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 74
อยากดูเวอร์ชั่น ชุติมา กาญจนา ไม่ทราบว่า คุณฮอจองวู พอรู้ไหมว่า ชอง 5 ทำเป็นแผ่นหรือวิดีโอออกฉายบ้างหรือเปล่า เพราะไม่เคยดูแต่อยากดู

จาก: ยี่หร่า
วันที่: 05/09/49 - 14:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 75
อยากดูเวอร์ชั่น ชุติมา กาญจนา ไม่ทราบว่า คุณฮอจองวู พอรู้ไหมว่า ชอง 5 ทำเป็นแผ่นหรือวิดีโอออกฉายบ้างหรือเปล่า เพราะไม่เคยดูแต่อยากดู

จาก: ยี่หร่า
วันที่: 05/09/49 - 14:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 76
ทำไมมันออกมาเป็น 3 ก็อบปี้ล่ะคะ ไม่ได้ตั้งใจนะคะ ขอโทษฃอโพย จริงๆ ค่ะ

จาก: ยี่หร่า
วันที่: 05/09/49 - 14:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 77รุ่นหลังนี้ของใครผลิตค่ะ จำไม่ได้ค่ะ
เดี๋ยวนี้ไม่เห็นนักแสดงผู้นี้เลย ใครพอทราบบ้างค่ะ

จาก: จุฑามาศ-จุ
วันที่: 06/09/49 - 12:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 78
ลิขิต เอกมงคล ผมเคยเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อน มาออกรายการ"ทไวไลท์โชว์" ของ ไตรภพ ตอนนั้นเขาทำธุรกิจมินิมาร์ทอยู่ ตอนนี้ไม่รู้เป็นยังไง แต่ได้ข่าวล่าสุดว่า จะไม่ยอมออกรายการทุกรายการทางทีวีอีกแล้ว รวมทั้งหนังสือด้วย คือไม่ยอมให้ใครเห็นหน้าเลย ไม่ทราบเป็นเพราะสาเหตุใด น่าเห็นใจ น่าเสียดายความหล่อของเขาเมื่อครั้งยังไม่ได้ทำการผ่าตัดตา(เห็นเขาบอกตาเขาเป็นงูสวัด ต้องผ่าตัด ไม่งั้นตาจะบอด พอผ่าแล้วก็เป็นอย่างที่พวกเราเห็นกันอยู่ ขอแสดงความเห็นใจ ขอเป็นกำลังใจให้ครับ พี่แด๊ก)

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/09/49 - 12:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 79ขอบคุณมากค่ะ ส่วนนี้ก็เป็นอีกท่านที่หายไปเพราะดูบทบาทที่แสดงไว้กับคุณพิศมัย ก็หลายเรื่องอยู่

จาก: จุ
วันที่: 06/09/49 - 12:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 80
รายคุณอัศวิน รัตนประชา ไม่ทราบจริงๆ ไม่รู้ยังทำธุรกิจพลอยอยู่อีกหรือเปล่า(เป็นคนเมืองจันท์)

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/09/49 - 12:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 81
ล่าสุดอ่านข่าวค่ายเอ็กแซ็กเปิดละครใหม่ 2 เรื่องคือแสงสูรย์และละอองดาว มีดาราเก่าคืนจอคือ อัศวิน รัตนประชา แต่ในข่าวไม่ได้บอกว่าเล่นเรื่องไหน ต้องติดตามกันต่อไป

จาก: น้ำขิง
วันที่: 06/09/49 - 13:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 82
ธนูทอง นำแสดงโดย พิศาล อัครเศรณี ลลนา สุลาวัลย์ ภิญโญ ทองเจือ และอนุสรา มงคลเขตต์ ออกอากศทางช่อง 3 เมื่อปี 2523

จาก: วินัย สมประสงค์
วันที่: 06/09/49 - 19:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 83
นางสาวอบเชย นำแสดงโดย นิรุตต์ ศิริจรรยา ลลนา สุลาวัลย์ ออกอากศทางช่อง 3 เมื่อปี 2523

จาก: วินัย สมประสงค์
วันที่: 06/09/49 - 19:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 84
ละครที่ขึ้นต้นด้วยคำว่านางสาว มีหลายเรื่องเหมือนกัน
นางสาวอบเชย ( นิรุตติ์/ลลนา )
นางสาวทองสร้อย ( อัศวิน/เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์ ),( อภิชาติ/อลิษา ขจรไชยกุล ),( กวาง กมลชนก / จำพระเอกไม่ได้ ),( พล ตันฑเสถียร/นุ๊ก สุธิดา )
นางสาวโพระดก ( ล่าสุด นุติ/พลอย ไลลา )


จาก: น้ำขิง
วันที่: 08/09/49 - 16:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 85
ชอบละครเก่ามากๆๆเลย ชอบจริง

จาก: webmaster thaidrama
วันที่: 10/09/49 - 12:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 86ใครพอจำเรื่องนี้ได้บ้าง ตอนจบนางเอกตายหรือเปล่าเพราะจำไม่ค่อยได้ค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 18/09/49 - 20:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 87
เคยดูเวอร์ชั่นช่อง 3 ภิญโญ ทองเจือ/นันทวัน เมฆใหญ่ เป็นคุณหญิง อรุณระตี ลินดา เป็นนางเอก ศจี
ช่อง 7 นพพล/อภิรดี /นุสบา เป็น ศจี
ไม่เคยได้ดูหนังใหญ่ที่สมบัติ/อรัญญา แสดง ใครเคยดูบ้างช่วยเล่าให้ฟังหน่อยครับมีใครแสดงเป็นคุณหญิงและบทโสเภณีที่เป็นแม่นางเอก

จาก: น้ำขิง
วันที่: 19/09/49 - 13:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 88
สมบัติ เป็นท่านทูต สุทิศา พัฒนุช เป็นคุณหญิง อรัญญา เป็น ศจี มยุรฉัตร เป็นลูกสาวสุทิศา วัยใกล้กันมากเลย แต่แม่นางเอกจำได้

จาก: หนูนา
วันที่: 19/09/49 - 22:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 89
เมตตา รุ่งรัตน์ เป็นแม่นางเอก ชูศรี มีสมมนต์ เป็นแม่เล้าที่แม่นางเอกประจำอยู่ จำรูญ หนวดจิ๋ม เป็นมัคทายกที่รับเอาแม่นางเอกมาเลี้ยงเป็นเมีย

จาก: อิท
วันที่: 19/09/49 - 23:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 90
ตื่นมาดูข่าวบ้านข่าวเมือง แล้วถึงได้เจอว่าตัวเองเบลอให้ข้อมูลผิดพลาด ***********************************************
เวอร์ชั่นที่คุณเมตตาเล่นเป็นแม่นางเอกนั่น มันเวอร์ชั่นทีวีช่อง 3 ที่มีคุณลินดา เป็น ศจี ต่างหาก ส่วนในเวอร์ชั่นหนังใหญ่ที่อรัญญาเล่น คนที่เล่นเป็นแม่นางเอก ผมไม่รู้จักชื่อเธอ ส่วนคุณเมตตาก็เล่นด้วย เป็นน้องสาวของคุณหญิง(สุทิศา) ที่อยากขึ้นมาเป็นคุณหญิงแทนพี่สาว

มีอีกเวอร์ชั่น ที่คุณเทิ่ง สติเฟื่อง ศรีไทยการละคร ทำให้ช่อง 5 สมัยเล่นกันเดือนละครั้ง แต่จำไม่ได้เสียแล้วว่า ใครเล่นบ้าง

จาก: อิท
วันที่: 20/09/49 - 7:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 91ขอบคุณทุกท่านค่ะ ส่วนเมียหลวงเวอร์ชั่นนี้ก็ไม่เคยดูเลย ดาราที่นั่งเล่นบทอะไรกันบ้างค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 20/09/49 - 18:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 92
กอล์ฟชอบภาพที่พี่จุโพสต์จังคับ เก่าดีคับ

อย่าลืมเอามาให้ดูกันอีกนะคับ

ขอบคุณมากคับ

จาก: กอล์ฟ
วันที่: 22/09/49 - 7:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 93
ละครเรื่อง เมียหลวง เวอร์ชั่น ยุรนันท์-ปรียานุช ผมก็ไม่ได้ดู ได้แต่แว๊บผ่านนิดหน่อย ยุรนันท์ เป็นพระเอก ปรียานุช เป็นเมียหลวง ชื่อ ดร.อะไรจำไม่ได้ อภิรดี เป็น เมียน้อย รู้สึกจะมีโกวิท เล่นด้วย ส่วนตัวละครอื่นไม่ทราบครับ ชอบละครที่แซม ยุรนันท์ เล่น(ชอบเพลง) เพราะเพลงที่เขาร้องในละคร เพราะทุกเพลง เสียงเขาทุ้มนุ่มน่าฟัง ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ขาวในห้องแดง,สวรรค์เบี่ยง,แม่หญิง,อุ้มบุญ,สองฝั่งคลอง,เคหาสน์สีแดง ฯลฯ

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/09/49 - 8:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 94
เมียหลวง เวอร์ชั่นนี้ยังพอหาดูได้นะครับ

จาก: อิท
วันที่: 22/09/49 - 9:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 95
สวัสดีครับคุณอิท

เมื่อประมาณปีพ.ศ.2532 หรือเปล่าไม่ค่อยแน่ใจซักเท่าไหร่ ทางช่อง7 ได้นำละครเรื่อง "สารวัตรเถื่อน"มาออกอากาศนำแสดงโดย ฉัตรชัย เปล่งพานิช และตัวร้ายจะเป็นฐาปกรณ์ เล่นได้ดีมากๆเลย มีโอกาสที่จะได้นำกลับมาฉายให้ดูใหม่บ้างไหม? แล้วก็เรื่อง"ตี๋ใหญ่" ด้วยชอบจริงๆ

ข่าวคราวของละครหรือหนังเรื่อง ตากสินมหาราช ไปถึงไหนแล้วพอจะทราบบ้างไหม? ที่ฉัตรชัย แสดงเป็นพระเจ้าตากสิน และสรพงศ์ แสดงเป็น รัชกาลที่1 หายเงียบไปเลยตั้งหลายปีแล้ว.จาก: สหสักก์
วันที่: 22/09/49 - 11:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 96
ละครเรื่อง ตากสินมหาราช ทางช่อง 3 ของ นพพร วาทิน สร้างเสร็จนานแล้ว แต่ถูกดองเอาไว้ คงยังไม่เค็มได้ที่น่ะครับ ต้องรอให้ได้รสชาดเค็มกว่านี้อีกเยอะ ค่อยเอาออกมาฉาย มี บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ เล่นด้วย เป็นทหารเอกของพระเจ้าตาก

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/09/49 - 11:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 97
คิดถึงละครอิงประวัติศาสตร์สมัยก่อนช่อง 3 จะมีให้ดูทุกปี ปีละเรื่อง จากการกำกับของคุณ ตุ้ย วรยุทธ พิชัยสรทัต ( นามสกุลถูกหรือเปล่าไม่แน่ใจ ) ผมเข้าใจว่าแม่แดง รัตนาภรณ์ เป็นผู้จัด เช่น บางระจัน ( นิรุตติ์/ปนัดดา ) นเรศวร ( เอกพันธ์/รอน/จริยา/รัชนู รับบท พระ สุพรรณกัลยา ) สงครามเก้าทัพ ( ดาราเยอะมากเท่าที่จำได้มี สมภพ/สมบัติ และอภิรดี/จริยา รับบทคุณหญิงมุกคุณหญิงจันทร์วีรสตรีถลาง ) พระสุริโยทัย ( จำดาราฝ่ายชายไม่ค่อยได้น่าจะมี สมภพ แต่ฝ่ายหญิงมี กาญจนา จินดาวัฒน์ เป็น พระสุริโยทัย ปภัสรา เป็น ท้าวศรีสุดาจันทร์ ) ทหารเสือพระเจ้าตาก ( เอกพันธ์ / กำธร/นันทวัน ) มีใครพอจะจำละครเหล่านี้ได้บ้างหรือเรื่องอื่นๆในแนวนี้ทางช่อง 3 ได้บ้าง อย่าลืมเล่าสู่กันฟังด้วยนะครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 22/09/49 - 18:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 98
มีละครอยู่เรื่องหนึ่งที่ คุณสุพรรณ บรูณพิมพ์ กำกับค้างไว้ก่อนเสียชีวิตใช่ของช่อง 3 เรื่อง สายโลหิต ไม่แน่ใจค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 23/09/49 - 17:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 99
สายโลหิต ฉัตรชัย อาภาพร นพพล อำภา รัชนู ขวัญฤดี จุรี นำแสดง
กำกับโดย สุพรรณ บูรณะพิมพ์ครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 23/09/49 - 21:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 100
ผมก็เคยดูครับ ชอบมากๆ ตอนเด็กๆเลย รู้สึกจะปี 2528-2529 ไม่แน่ใจ ชอบคุณยายสุพรรณแกมากๆด้วย เสียดายได้ดูจากหนังแผ่นเก่าๆมากว่า ละครผมจำไมได้เลยตอนแกเล่นอ่ะครับ นึกๆแล้วก็อยากให้ช่อง 3 เอาละครเก่าๆๆๆ ให้ถึงยุคแรกๆเลยมารีรันฉายตอนดึกวันอาทิตย์ก็ดีนะคั บผมเกิดไม่ทันดูเยอะมากๆ ท่าจะคลาสสิคดี

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 23/09/49 - 21:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 101ละคร "เมื่อรักร้าว"

จาก: ศธร
วันที่: 24/09/49 - 19:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 102
ตอนนี้เริ่มมีละครเก่าๆมาฉายใหม่หลายช่องเหมือนกัน
ช่อง3 สี่แผ่นดิน(จินตหรา สุขพัฒน์),อาญารัก
ช่อง9. สี่แผ่นดิน(สิริยา พุกเวช)
ช่อง7 อกธรณี
ขาดช่อง 5 อีกช่องเน้อ.....

จาก: จุ
วันที่: 02/10/49 - 19:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 103เรื่องนี้สนุกใหมค่ะ...

จาก: จุ
วันที่: 08/10/49 - 19:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 104
สนุกมากครับ ดูดีมีสาระ ทำดีกว่าละครช่อง 7 เดี๋ยวนี้อีก และหรือดีกว่าเวอร์ชั่นที่เพิ่งจบไปเมือต้นปีด้วยเพราะสองนางเอกเล่นประชันกันเข้มข้น บทนางเอกก็ใดเป็ฯตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชนครับ เป็นละครชีวิตให้แง่คิดที่ดีเลยละครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 09/10/49 - 12:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 105
เวอร์ชั่นนี้คนที่แสดงได้ดีที่สุดและเด่นมากคือ ปัญญา นิรันดร์กุล เป็นพ่อนางเอกและเล่นเป็นคนแก่ได้สมบทบาทมากๆได้รับที้งรางวัลเมชลาและโทรทัศน์ทองคำสมทบชายยอดเยี่ยมจากเรื่องนี้ทั้งสองสถาบันในปีเดียวกัน ส่วนลูกศรได้เข้าชิงนำหญิงยอดเยี่ยมโทรทัศน์ทองคำจากเรื่องนี้ร่วมกับ ดวงดาว จาก ริษยา นันทนา บุญหลง จาก ข้าวนอกนา อีกคนจำไม่ได้ ส่วนดาราหญิงที่ได้รางวัลนี้ในปีนั้นคือ แหม่ม จินตหรา จาก สี่แผ่นดิน

จาก: น้ำขิง
วันที่: 09/10/49 - 12:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 106
อยากให้พี่สเตฟานกับพี่มาติกาเล่นละครเรื่อง ข้าวนอกนา


จาก: แคนดี้
วันที่: 09/10/49 - 17:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 107
ฮอจองวู ตะวันชิงพลบ รุ่นที่คุณพูดถึงก็ฉายช่อง 7 นะครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 09/10/49 - 21:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 108
เอ่อ พี่จุ้ยครับ ผมก็ทราบอยู่แล้วครับ เพียงแต่หมายถึง ละคนรช่องว 7 เมื่อก่อน (ก็เช่นตะวันชิงพลบ อีสา ทองเนื้อเก้า ฯลฯ) สร้างดีวก่าละครเดี๋ยวนี้ รวมไปถึงละครที่ช่องเอามารีเมคเองด้วยครับ ไม่เชื่อลองดูเองละกันนะครับ ....จบ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 10/10/49 - 12:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 109
ละครที่นำมาสร้างใหม่ผมไม่ได้ดู แต่ต้นฉบับของช่อง 7 ผมดูมาหลายเรื่อง ดีมากครับ เช่น ขมิ้นกับปูน,ตะวันชิงพลบ,ริษยา,ตำรับรัก,อีสา,อีสา ระวีช่วงโชติ,ทองเนื้อเก้า,จำเลยรัก,อยู่เพื่อรัก ฯลฯ พอช่องอื่นเอามาทำ ผมไม่ได้ดู แต่ก็คิดว่าคงสู้ต้นฉบับไม่ได้

จาก: อ๊อด
วันที่: 10/10/49 - 12:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 110
ใช่ๆ ครับ เห็นด้วยครับ แล้วยิ่งน่าแปลก ละครช่อง 3 หลัวๆทำดีกว่าช่อง 7 เยอะยอมรับเลยครับ ถึงผมจะเป็นแฟนช่อง 7 แต่ทว่า พอช่อง 3 เอาละครที่ช่อง 7 เคยทำมารีเมค ...กลับทำได้ไม่ดีหรือสนุกเท่าช่อง 7 ทำ ละครช่อง 3 ทำที่รีเมคจากช่อง 7 เช่น
บ้านทรายทอง (2543) สายโลหิด (2547 - อันนี้ซับซ้อนเล็กน้อย ต้องบอกก่อนว่าตอนแรกช่อง 3 ทำ ปี2529 ก็ดีระดับหนึ่งแต่เป็ฯฉากซะเยอะไม่ได้อารมณ์เท่าเอ้าท์ดอร์ พอช่อง 7 สร้างเท่านั้นละ ปี 2538 ที่สุวนันท์กับศรรามเล่น ไม่อยากบอกเลยว่าถึงคำพูดการแต่งกายจะไม่ค่อยดีมากนัก แต่การแสดงของทีมนักแสงดหลักทุกคนสอบผ่านและเล่นกันดีได้อารมณ์มาก สรุปคือผมว่าดีและเด็ด +เพลงเพราะมาก ฟังแล้วปลุกใจขนลุกเลยครับ "ออกศึกข้านึกแต่รบและรบ จบศึกข้านึกแต่รักเจ้าเท่านั้น....." พิสูจน์จากเพื่อนๆ+ผู้ใหญ๋ทุกคนดูลแวลืมที่ช่อง 3 ทำไปเลย พอช่อง 3 เอามาทำล่าสุด โดยทีมบางกอกการละคร ที่มีเครดิตดีๆมามากมาย กลับทำไม่ดี พลาดมากๆ ตั้งแต่วางตัวมยุรฉัตรก็ไม่เหาะแล้ว + พร็อบ ฉาก การแต่งกาย ไม่ตรงยุคเลยโดดไปสมัย ร.2 โน่น ช่อง 3 ทำสายโลหิตล่าสุดล่มอย่างแรงครับ...จบ)
ดำรับรัก(2542)ที่ช่อง 3 ทำก็สู้ช่อง 7 ทำ(2532)ไม่ได้เช่นกัน ถ้าคนได้ดูทั้ง 2 แบบจะทราบเลย ช่อง 3 เอามาฉายเป็นแค่ละครเย็น เสาร์-อาทิตย์ด้วย ยิ่งไปกันใหญ่เลย เวลาที่คนไม่ค่อยอยู่บ้านดูละครอีกต่างหาก
ริษยา(2546-2547)ที่ช่อง 3 ทำก็ดูดี ภาพฉาก การแสดงพอได้ แต่ที่แย่อีกครั้งคือการเอามยุรฉัตรที่แอ็คติ้งดีมากๆแต่เสียงอ่อนระโหยมาเป็นหม่อมชุลี ทำให้อย่างไรก็ลบภาพหม่อมชุลี(ดวงดาว) ของช่อง 7 ปี 2534 ไม่ได้เลยครับ
ขมิ้นกับปูน(2545) อันนี้ผมถือว่าสูสีนะครับ ช่อง 3 โดยทีวีซีน(หรือบรอดคาสท์ครับ พี่น้ำขิง) ทำได้ดีเลย วางตัวนักแสงดก็เยี่ยม แต่ ทว่าที่ช่อง 7 ทำเมื่อ 12 ปีก่อนหน้า มันดูดี แสดงกันเด็ดขาด และคุณชไมพร จตุรภุช ก็เป็นปัทมาได้ถึงตัวละครกว่าที่จอย ศิริลักษณ์แสดง(จอยก็เล่นดีมากเชี่นกัน จากที่เคยเป็ฯปัทมาตอนเด็กในเวอร์ชั่นช่อง 7 มาก่อน แล้วมาเล่นตอนโตทีหลัง 12 ปีก็ดีมากๆไม่มีใครแทนได้ในยุคเธอ เพียงแต่เธอทำได้ไม่เท่าคุณเหมียวเท่านั้นเงอครับ)

อยากให้ช่อง 7 ทำอยู่เพื่อรักอีกจังเลยครับ ชอบพี่ช่าในละครก็เริ่มจากเรื่องนี้ครับ เพระก่อนหน้าเอียนที่เธอเล่นกว่าจะรู้เดียงสา ทั้งหนังและละครในเวลาใกล้กันมาก ดูเหมาหมดมากไปหน่อย และบทอยู่เพื่อรักมันไกลตัวเธอมากกว่า น่าทม้าทายกว่าครับ ย้อนยุคชุดสวยดีและ ดูเหมาะสมกันมากๆกับคุณลิขิต เอกมงคลเลยอ่ะครับ

แล้วช่อง 3 ล่าสดลือๆกันว่าจะทำจำเลยรัก (ละครต้นแบบแนวตบจูบคลาสสิคของแท้)อีกครั้ง ถ้าจริงคงเตรียมตัวแพ้ช่อง 7 อีกรอบเลยครับ ผมว่าเรื่องนี้เหมาะให้ช่อง 7 ทำมากว่าไม่ว่าจะยุคไหนนะครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 10/10/49 - 12:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 111
อยากดูพระสุริโยทัย ( จำดาราฝ่ายชายไม่ค่อยได้น่าจะมี สมภพ พ่อ รอน แต่ฝ่ายหญิงมี กาญจนา จินดาวัฒน์ เป็น พระสุริโยทัย ปภัสรา เป็น ท้าวศรีสุดาจันทร์ บุ๋ม รัญญา มล.วันรัชดา )

จาก: แอน
วันที่: 10/10/49 - 13:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 112
อยากดู เขยล้นเข่งด้วย ที่มี กรรชัย กำเนิดพลอย กับ มล. วันรัชดา วรวุฒิ เล่นเป็น นางเอก แล้วมี น้องโบว์ แฟนบิลลี่ เล่นเป็นน้องคนเล็กหน่ะ ชื่ออะไรหนา ปารถนา องค์ชัยศักดิ์ น่ารักดี


จาก: แอน
วันที่: 10/10/49 - 13:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 113ตะวันยอแสง ของช่อง 3 รู้สึก ช่อง 7 ก็มี ใช่ไหมค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 10/10/49 - 17:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 114
ช่อง 7 รู้สึกจะเป็น ตะวันทอแสง หรือเปล่าไม่แน่ใจ
พีช ทองเจือ กับ กบ สุวนันท์ คงยิ่ง

จาก: จาจา
วันที่: 10/10/49 - 17:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 115
ช่อง 7 ยังไม่เคยสร้างครับ ช่อง 3 สร้างทั้ง 2 ครั้ง ครั้งแรกนางเอกคือ ดวงใจ หทัยกาญจน์ ครั้งที่ 2 ซอนญ่า คูลลิ่ง แสดง ส่วนช่อง 7 มีเรื่อง ตะวันทอแสง พีท/สุวนันท์ แสดงครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 10/10/49 - 17:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 116ขอบคุณมากค่ะ แล้วเรื่องนี้จำได้ว่ามี แต่กี่ครั้งค่ะ และมี คุณพิศมัยหรือเปล่า

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 10/10/49 - 18:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 117
อยากให้สเตฟานกับพี่โม-ภัทรธิดเล่นละคร เรื่อง ยอดพธู

จาก: แคนดี้
วันที่: 12/10/49 - 16:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 118
อยากให้สเตฟานกับพี่โม-ภัทรธิดาเล่นละคร เรื่อง ยอดพธู

จาก: แคนดี้
วันที่: 12/10/49 - 16:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 119เรื่องนี้ก็รู้สึกเพิ่งทำใหม่อีกครั้งใช่หรือเปล่าค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 14/10/49 - 17:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 120
ใช่ครับ ทางช่อง 5 เพิ่งจบไปเมื่อเร็วๆนี้ โดยรวมแล้วผมว่าใช้ได้ แต่เรตติ้งสู้ของเก่าไม่ได้(อาจจะเป็นเพราะลงช่องผิด) บทตัวอื่นอาจจะเป็นรอง แต่ตัวเอกคือศรัณยูเล่นได้ไม่เป็นรองนพพลเลยนะครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 17/10/49 - 17:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 121เรื่องนี้สนุกหรือเปล่า...หนังในแนวนี้มีเยอะหรือไม่ค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 17/10/49 - 17:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 122เรื่องนี้สนุกหรือเปล่า...หนังในแนวนี้มีเยอะหรือไม่ค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 17/10/49 - 17:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 123
เรื่องนี้ไม่ได้ดูครับ หนังแนวนี้มีไม่มากหรอกครับ เช่น จุฬาตรีคูณ, กามนิต-วาสิฐี , ศิวา-ราตรี , ในฝัน , องคุลีมาล , พระเจ้าอชาติศัตรู

จาก: อ๊อด
วันที่: 18/10/49 - 11:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 124
ทิวา-ราตรี ป่ะคับพี่อ๊อด หนังแนวประทเศสมมติ มีอีกๆๆ เลือดขัตติยา ดั่งดวงหฤทัย เสราดารัล ฯลฯ พี่น้ำขิงหรือมครก็ได้นึกออกมาเพิ่มสเติมละกันนะครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 18/10/49 - 12:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 125
เรื่องคุณหญิงนอกธรรมเนียบ ตอนจบนางเอกไม่ตายคะ แต่เดินออกจากบ้านไปอย่างสง่างามโดยไม่เอาอะไรติดตัวไปเลย จบแบบมีศักด์ศรีคะ แต่ดิฉันรู้รุ่นคุณนุสบานะคะ ถ้ามีข่าวเรื่องละครเก่าดี ๆ ช่วยบอกกันบ้างนะคะ

จาก: ต่าย
วันที่: 19/10/49 - 8:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 126
หยิบกระดาษขึ้นมาเขียน 1-10 ห้ามแอบดูเฉลยนะ
ห้ามโกงเดขาด!!!!!!!!!!
1.คุณมีผมสีเข็มหรือสีอ่อน
2.ถ้าเกิดมีเดทคุณจะเลือกไป กินข้าว2ต่อ2 หรือไปปาร์ตี้
3.สีโปรดของคุณคือสีอะไรระหว่าง สี ชมพู เหลือง ฟ้าอ่อน หรือสีเขียวนำทะเล
4.กิจกรรมที่คุณโปรกปรานที่สุดระหว่าง โต้คลื่น,เสก็ดหรือ สกี
5.ถ้าจะเลือกท่าเรือระหว่าง เรือรบเก่า อู่แปชิฟิก หรืออูวิคตอเรีย ชีเค็ท คุณจะเลือกอันไหน
6.รัฐที่คุณชอบที่สุดระหว่าง รัฐแคลิเฟร์อเนีย ฟอริดา หรือ โอไฮโอ
7.ฤดูร้อนคุณจะไปทะเลหรือที่เย็นกว่านี้
8.เกิดเดือนอะไร
9.คุณจะนั้งอืดอยู่บ้านหรือไปเที่ยวกับเพื่อน
10.ชื่อคนที่เป็นเพศตรงข้ามกับคุณ
-=====อฐิษาน======-
*เริ่มเลย*
**********
********
*******
******
*****
****
***
**
*
**หยุด**
*คำตอบ*
1.สีเข็ม-เซ็กชี่~สีอ่อน-น่ารัก
2.กินข้าว 2ต่2-โรแมนติก ~ ปาร์ตี้-ขี้เล่น
3.ชมพู-น่ารัก ~ เหลือง-เสียงดัง ~ ฟ้าอ่อน-ใจเย็น ~สีเขียวนำทำเล-แข็งแกร่ง
4.โต้คลื่น-ว่องไวคล่องแคล่ว ~เสก็ด-เด็ดเดี่ยว ~ สกี-กล้าหาญ
5.เรือรบเก่า-น่ากลัว ~ อู่แปชิฟิก-สนุกสนาน ~อูวิคตอเรีย ชีเค็ท-เซ็กชี่
6. แคลิเฟร์อเนีย-คุณชอบอยู่กับคนมากๆ ~ฟลอริดา -ปาร์ตี้ในความร้อน ~โอไฮโอ-เงียบเย็น
7.ทะเล-ผิวสีแทน ชอบพระอาทิตย์ ~ เย็นกว่านี้-ผิวสีขาวและหัวโบราณ
8.มกราคม-โด่งดัง ~กุพาพันธ์-น่ารัก ~มีนายยน-เสียงดัง ~เมษายน -ขี้เล่น ~พฤษพาคม-
ใจเย็นมาก ~มิถุนายน-อาร์มดี ~กรกฏาคม-เรียบง่าย ~สิงหาคม -สนุกสนาน ~กันยายน-
เงียบ ~ตุลาคม-กล้าแสดงออก~ พฤษจิกายน-ชอบยุ่งเรื่องคนอื่น(ทั้งดีและไม่ดี) ~ธันวาคม-
อบอุ่น
9.อืดอยู่กับบ้าน-น่าเบื่อ ~ ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ-บ้า บอๆ
10. คนนั้นจะตกหลุมรักคุณ!!!!!!!!!!
ถ้าคุณโพสกระทู้นี้
0 เวป คำอฐิษานคุณจะไม่เป็นจริง
1-5 เวป คำอฐิฐานคุณจะเป็นจริงใน 6 เดือน
6-10 คำอฐิษานคุณจะเป็นจริงภายใย2อาทิตย์
11ขึ้นไป คำอบฺษานคุณจะเป็นจริงเร็วมากๆๆๆๆๆๆ

จาก: 12
วันที่: 27/10/49 - 18:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 127
..

จาก: ..
วันที่: 05/11/49 - 21:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 128เรื่องนี้สนุกหรือเปล่าค่ะ ไม่ค่อยได้เห็นพระเอกคนนี้เล่นเท่าไร

จาก: จ
วันที่: 06/11/49 - 10:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 129
ถึงน้อง ฮอ จอง วู เรื่อง ศิวา ราตรี ถูกแล้วครับ สร้างเมื่อ 2520 นำโดย พิศาล-กนกวรรณ-ธานินทร์ อินทรเทพ เรื่อง

ถึงคุณจุ ละครเรื่อง"สะพานข้ามดาว" ผมไม่ได้ดู แค่ผ่านแว๊บๆ แต่หลายคนบอกเรื่องนี้สนุกมาก รู้สึกดาราดังมาประชันกันเพียบเลยนะครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/11/49 - 13:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 130
เรื่อง สะพานข้ามดาว ผมได้ดูบ้างแต่ไม่ได้ติดตามตลอดเรื่องนี้เป็นการกลับมาแสดงอีกครั้งหลังจากห่างหายวงการไปนานของ โสภา สถาพร ส่วนพี่ดู๋ สัญญา ผมว่าเขาแสดงได้เป็นธรรมชาติดีครับโดยเฉพาะบทน่ารักๆอย่างเรื่อง คู่ชื่นชุลมุน แสดงรับส่งกันได้ดีมากกับอรพรรณ พานทอง เหมือนสามี-ภรรยากันจริงๆเลยครับ อีกเรื่องคือ ละอองดาว เล่นเป็นเพื่อนพระเอกคือวรุฒ แต่พี่ดู๋เล่นได้ลื่นและได้ใจคนดูมากกว่าพระเอกอีกทุกฉากที่เล่นคู่กับโอพี่ดู๋กินขาด

จาก: น้ำขิง
วันที่: 06/11/49 - 14:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 131
อยากจะให้คุณดา หทัยรัตน์ อมตะวณิชญ์ นำเรื่องรัตนาวดีมาทำใหม่อีกครั้งหนึ่ง โดยให้พี่ติ๊กเล่นในบทที่คุณเกรียงไกร อุณหนันท์เคยเล่นไว้ไม่รู้ว่าคุณดาจะชอบบทนวนิยายเรื่องนี้รึเปล่าคะ จำได้ตอนสมัยเด็กๆเคยดูคุณขวัญฤดี กลมกล่อมเล่นชอบมาก ๆแต่เวลาผ่านมานานมากแล้วจนปัจจุบันดิฉันอายุ 25 ปี เป็นความทรงจำที่ไม่เคยลืมละครเรื่องนี้ และเห็นทุกเรื่องที่คุณดา สร้างชอบมากๆโดยเฉพาะเรื่องแก้วตาพี่ และอยากที่จะให้คุณดาสร้างละครเรื่องอมตะที่วันเวลาผ่านไปหลายสิบปีแล้วแต่ก็ยังคงไม่เห็นมีใครนำเรื่องนี้มาสร้างและมอบความประทับใจให้แก่เราๆได้รับรู้ถึงบรรยากาศเช่นนั้นอีกเลย และยิ่งถ้าได้ผู้กำกับที่มีคุณภาพอย่างคุณกฤษณ์ ศุภกระมงคลหรืออาชูเคอะแล้วก็เป็นภาพที่ยากจะบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้อีกครั้ง แต่นางเอกของเรื่องก็ต้องเลือกเฟ้นบุคคลที่มีคุณภาพและมีสถานภาพของการเป็นดาราที่สมเป็นเจ้าหญิงรัตนาวดีมากๆเลยนะคะ ดาราที่มีภาพลักษณ์ของความเซ็กซี่ชอบแต่งตัวโป๊คงไม่เหมาะแต่เราก็ไม่อยากที่จะกล่าวพาดพิงดาราท่านใด และอีกอย่างตัวดิฉันก็มั่นใจในฝีมือของคุณดา ในการเลือกนางเอกสักคนมาแสดงละครของคุณดาอย่างแน่นอนและหวังว่าสักวันในชีวิตของดิฉัน คงจะมีโอกาสที่ได้ดูละครรัตนาวดีนำกลับมาสร้างอีกสักครั้ง ยกตัวอย่างเช่นเรื่องปริศนาที่พี่ติ๊กได้เล่นไว้ให้กับช่อง 7 นั้นเป็นละครที่ดีมากๆไม่มีข้อติติงใดๆทั้งสิ้น อาจเป็นเพราะโดยส่วนตัวแล้วชอบละครแนวๆนี้มากๆ เพราะละครไทยเมื่อสร้างเนื้อหาออกมาถูกใจคนดูเมื่อใด คนไทยย่อมติดตามอย่างแน่นอน แม้ครอลครัวดิฉันจะหลงใหลกับละครเกาหลีมากเพียงใด แต่โดยส่วนตัวแล้วยังคงชอบละครไทยอยู่อย่างแน่นอน

จาก: สุพิชฌาย์ จันทร์พวง
วันที่: 10/11/49 - 15:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 132
อยากจะให้คุณดา หทัยรัตน์ อมตะวณิชญ์ นำเรื่องรัตนาวดีมาทำใหม่อีกครั้งหนึ่ง โดยให้พี่ติ๊กเล่นในบทที่คุณเกรียงไกร อุณหนันท์เคยเล่นไว้ไม่รู้ว่าคุณดาจะชอบบทนวนิยายเรื่องนี้รึเปล่าคะ จำได้ตอนสมัยเด็กๆเคยดูคุณขวัญฤดี กลมกล่อมเล่นชอบมาก ๆแต่เวลาผ่านมานานมากแล้วจนปัจจุบันดิฉันอายุ 25 ปี เป็นความทรงจำที่ไม่เคยลืมละครเรื่องนี้ และเห็นทุกเรื่องที่คุณดา สร้างชอบมากๆโดยเฉพาะเรื่องแก้วตาพี่ และอยากที่จะให้คุณดาสร้างละครเรื่องอมตะที่วันเวลาผ่านไปหลายสิบปีแล้วแต่ก็ยังคงไม่เห็นมีใครนำเรื่องนี้มาสร้างและมอบความประทับใจให้แก่เราๆได้รับรู้ถึงบรรยากาศเช่นนั้นอีกเลย และยิ่งถ้าได้ผู้กำกับที่มีคุณภาพอย่างคุณกฤษณ์ ศุภกระมงคลหรืออาชูเคอะแล้วก็เป็นภาพที่ยากจะบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้อีกครั้ง แต่นางเอกของเรื่องก็ต้องเลือกเฟ้นบุคคลที่มีคุณภาพและมีสถานภาพของการเป็นดาราที่สมเป็นเจ้าหญิงรัตนาวดีมากๆเลยนะคะ ดาราที่มีภาพลักษณ์ของความเซ็กซี่ชอบแต่งตัวโป๊คงไม่เหมาะแต่เราก็ไม่อยากที่จะกล่าวพาดพิงดาราท่านใด และอีกอย่างตัวดิฉันก็มั่นใจในฝีมือของคุณดา ในการเลือกนางเอกสักคนมาแสดงละครของคุณดาอย่างแน่นอนและหวังว่าสักวันในชีวิตของดิฉัน คงจะมีโอกาสที่ได้ดูละครรัตนาวดีนำกลับมาสร้างอีกสักครั้ง ยกตัวอย่างเช่นเรื่องปริศนาที่พี่ติ๊กได้เล่นไว้ให้กับช่อง 7 นั้นเป็นละครที่ดีมากๆไม่มีข้อติติงใดๆทั้งสิ้น อาจเป็นเพราะโดยส่วนตัวแล้วชอบละครแนวๆนี้มากๆ เพราะละครไทยเมื่อสร้างเนื้อหาออกมาถูกใจคนดูเมื่อใด คนไทยย่อมติดตามอย่างแน่นอน แม้ครอลครัวดิฉันจะหลงใหลกับละครเกาหลีมากเพียงใด แต่โดยส่วนตัวแล้วยังคงชอบละครไทยอยู่อย่างแน่นอน

จาก: สุพิชฌาย์ จันทร์พวง
วันที่: 10/11/49 - 15:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 133

ละครเรื่อง "หุ่นไล่กา" ...ที่ฉายทางโทรทัศน์ช่อง 5 ในช่วง พ.ศ. 2514

คนที่แสดงเป็นแม่มดมีชื่อ-นามสกุลว่าอะไร

ฉันจำได้ว่าชื่อ "ณรงค์"...แต่จำนามสกุลไม่ได้

จาก: มดแดง
วันที่: 01/12/49 - 13:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 134

ละครเรื่อง "หุ่นไล่กา" ...ที่ฉายทางโทรทัศน์ช่อง 5 ในช่วง พ.ศ. 2514

คนที่แสดงเป็นแม่มดมีชื่อ-นามสกุลว่าอะไร

ฉันจำได้ว่าชื่อ "ณรงค์"...แต่จำนามสกุลไม่ได้

จาก: มดแดง
วันที่: 01/12/49 - 13:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 135
ละครเก่าๆๆหลายเรื่องไม่เคยดูเลยค่ะโดยเฉพาะของพี่เบิร์ด อยากดูมากๆๆเลยค่ะและอยากเก็บสะสมไว้ที่เป็นละครของพี่เบิร์ดทุกเรื่องแต่ไม่รู้จะไปหาได้จากที่ไหนพี่ๆช่วยแนะนำหน่อยซิคะ

จาก: เอ๋
วันที่: 10/12/49 - 17:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 136ลองหาใน"ละครเก่า" เดี๋ยวก็เจอค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 11/12/49 - 13:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 137
เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทั้งนั้นเลยนะคะ
พอดีเลยค่ะ มีเรื่องขอร้องให้ผู้รู้ช่วยหนูหน่อย
คือว่าตอนนี้หนูทำนิพนธ์ เรื่องวิเคราะห์เพลงประกอบละครจักร์ๆวงศ์ๆ ค่ะ ในส่วนของเพลงที่จะวิเคราะห์ไม่มีปัญหา แต่อยากรบกวนพี่ๆช่วยในเรื่องข้อมูลประวัติ ความเป็นมา หรืออะไรที่เกี่ยวข้องกับละครพื้นบ้านให้หนูทีนะคะ หรือถ้าใครมีข้อมูลเอกสารที่อ้างอิงได้ตามหลักวิชาการก็ขอความกรุณาส่งมาให่ที่
w_panyamee@hotmail.com

ขอขอบพระคุณค่ะ

จาก: วรางคณา
วันที่: 13/01/50 - 14:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 138
ถ้ามีข้อมูลจริงๆ ยินดีให้ความร่วมมือแน่นอนคับ เพียงแต่ไม่แม่นและไม่ค่อยได้สนใจละครพื้นบ้านเท่าไร อ่าคับ ยังไงคุณวรางคณาเมลหรือแอดเอ็มผมโดยคลิกที่ชื่อได้นะคับ ยินดีคับ

ตอบน้องเอ๋ ตามเว็บ www.thaidvd.net www.popcornfor2.com www.tarad.com www.pantipmarket.com ฯลฯ อีกเยอะมากๆ มีคนทำแผ่นขายละครไทยย้อนๆไปเก่าสุดๆในตลาด คือปริศนา ที่หมิวเล่นครับ อย่างไรลองๆหาหรือถามๆได้นะคับผม

ผมเกิดไม่ทันละค หุ่นไล่กา หรอกนะคับ แต่เผอิญมีข้อมูลจากหนังสือเก่าๆของรัชฟิล์มคับ ดังนี้
หุ่นไล่กา เริ่มแรกเป็นละครจบในตอน ถ่ายด้วยฟิล์มขาวดำ 16 มม. พากย์ ออกทางช่อง 5 เริ่มออกอากาศ 5 ม.ค. 2512 จำนวนทั้งสิ้น 555 ตอนโดยตอนแรก - 318 เป็นขาวดำ แล้วพัฒนาเป็นฟิล์มสี ในปี 2522 จนจบถึงตอนสุดท้าย ผมว่าเป็นละครที่ออกอากาศต่อเนื่องและมีจำนวนตอนมากที่สุดในประวัตศาสตร์ละครไทยเลยว่าไหมคับ

แม่มด มีผู้แสดง สามสี่คนครับเป็นชายทั้งสิ้น คนแรก คือ ทม วิศวชาติ คนที่สอง ณรงค์ ศรีพันธ์ คนที่สาม คือ สุรทิน โอฬารวนิช และแม่มดแก่คือ ยิ่งยศ ปัญญา

ส่วนเวอร์ชั่นที่สอง ปี 2538 มีแม่มดหญิงจริงคนแรก คือ รุ้งทอง ร่วมทอง โดยมี ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ และ อรุณ ภาวิไล ร่วมเป็นไอ้ห้อย ไอ้โหน ออกอากาศทางช่อง 5 เช่นกัน ทุกวันเสาร์เวลา 09.00 - 10.00 น.แต่ไม่ใคร่ได้รับความนิยมนัก และเป็นละครเรื่องสุดท้ายที่รัชฟิล์มทำด้วย จากนั้นบริษัทนี้ก็ไม่มีอีกเลย น่าเสียดายๆ คงเหลือแต่ คุณ ลลิตา ฉันทศาสตร์โกศล บุตรสาวของผู้ร่วมก่อตั้งรัชฟิล์มทีวี (พ.อ.พยุง พึ่งศิลป์) ที่ยังทำงานในวงการโดยการเป็นคนเขียนบทละครของกันตนา ใช้นามปากกาว่า "คนหลงม่าน" ที่ผลงานล่าสุดคือแต่งและเขียนบทละครเรื่อง "ธิดาซาตาน" กับ "แรงฤทธิ์พิศวาส"

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 14/01/50 - 16:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 139
ย้อนไปที่คุณ อัศวิน รัตนประชานิดนึงคับ กอ่นที่เราจะได้เห็นท่านแสดงละครไม่เรือ่งแสงสูรย์ ก็ ละอองดาว ของเอ็กแซ็กท์ เรื่องใดเรื่องหนึ่ง (ใครทราบว่าเรื่องไหนกรุณาบอกด้วยครับ) อยากทราบว่าผลงานล่าสุดที่เป็นละคร แล้วลุงแกแสดงจบไป คือเรื่องอะไรครับ ผมจำได้แต่ว่าเห็นแกแสดงละครเรื่องหลังสุด คือ "คมพยาบาท" ทางช่อง 7 สี ปี 2543 ที่อั้มพัชราภา เป็นอีเปีย ดังระเบิดเถิดเทิง และยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม แสดงละครครั้งแรก บท "น้อย" ดังพลุแตกเช่นกัน อ่ะคับ ใช่หรือไม่คับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 15/01/50 - 15:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 140
ไม่มีใครพูดถึงกาญจนา จินดาวัฒน์ เลย เพราะเธอแสดงละครไม่เก่ง
เสียงพูดก็เบา ยังใช้ไม่ได้ เธอจึงไม่เคยได้รับรางวัลอะไรเลยจากการแสดง แม้จะแสดงละครมาเกือบ ๓๐ ปี ก็ตาม

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 13/02/50 - 19:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 141
อิจฉาเค้าเหรอยัยกุ๊กกี้

จาก: เดี้ยน
วันที่: 14/02/50 - 9:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 142คุณฮอ จองวู คงจะได้ดูไปบ้างแล้วนะคะ จากละคร "ละอองดาว"เสียดายที่บทน้อยไป...ข้าพเจ้าชอบการแสดง และประทับใจมากจากเรื่อง สวรรค์เบี่ยง จำได้แม่น เล่นกับคุณเดือนเต็ม คุณรสสุคนธ์ เล่นเป็นพี่สาวนางเอก

จาก: จุ
วันที่: 14/02/50 - 14:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 143
ขอแก้ไขที่ตัวเองเขียนสักนิดครับ นามปากกา ของ คุณละลิตา ฉันทศาสตร์โกศล คือ "คนหลังม่าน"ครับผม

ไม่ได้ดูเท่าไหร่เลยครับ พี่จุเลยไม่มีโอกาสดูคุณอัศวินแสดงเลย เพราะรับไม่ค่อยได้กับ ละอองดาวเวอร์ชั่นใหม่ แต่ถ้าทำใจเป็นกลาง การทำละครรีเมคในแต่ละยุค คนสร้าง การตีความ ย่อมเปลี่ยนแน่นอน ก็พอทำใจได้ครับ (เผอิญตอนนี้ติดละครเกาหลีมากกว่าครับ เลยไม่ค่อยอยากดูละครไทย ครับ แต่ก็ติดตามตลอดนะครับ)
เคยเปิดไปเจอฉากหนึ่งตอน อ้อม(ละอองดาว) เจอท่านชายอะไรนะครับ แสดงโดยพล ตันทเสถียร แล้วกระดาษกำลังปลิวเกลื่อนเต็ม ท่านชายนี่ก็ช่วยละอองดาวเก็บ ดูชวนฝันมากๆ (แต่ก็แปลกๆไปจาก ละอองดาว รุ่นสิเรียมของผม) ก็เลยไม่ค่อยอยากดู เพราะไม่ได้ดูตั้งแต่แรกด้วยครับ ไม่ใช่อะไรหรอก)

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 15/02/50 - 9:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 144
คุณ ฮอ จองวู ค่ะ พอจะรู้ไม๊ค่ะว่า คุณ ลิขิต เอกมงคล เล่นเรื่องอะไรบ้างอยากสะสมงานของพี่เค้าค่ะตอนนี้ที่มีก็แค่
จำเลยรัก/เชลยศักดิ์/่เสราดารัล/บ่วงหงษ์ค่ะอยากให้พี่เค้าเล่นละครอีกจังและ
อยากให้เป็นพระเอกด้วย

จาก: issayaporn
วันที่: 21/05/50 - 19:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 145
แก้วในตรม ไม่ใช่แก้วกลางดง แก้วกลางดง ก็มี แก้วกลางดง
ปี ๒๔

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 06/06/50 - 11:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 146
ชอบเรื่อง หนี้รัก มาก ๆ เลย คนางค์เล่น สมภพ เป็นพี่ตุ่ม ประทับใจมาก

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 06/06/50 - 11:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 147
สงครามเก้าทัพ รัชนู เป็นมเหสี รัชกาลที ๑ กาญจนา จิน ฯ เล่นด้วย

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 13/06/50 - 11:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 148อยากรู้เกี่ยวกับละครเรื่องแก้วตาดวงใจพี่คุณตู่นพพล เล่นจำได้ลางๆไม่มั่นใจว่าหรือเปล่า50/50ค่ะเนื้อเรื่องคือคุณนพพล(ในเรื่อง)แต่งงานกับผู้หญิงต่างชาติที่ไม่สบายป่วยเป็นโรคประจำตัวหรือว่าไปโดนสารเคมีอะไรบางอย่างแล้วทำให้ต้องตายแล้วติดไปถึงลูกพอเมียตายก็กลับเมืองไทยตอนจบลูกเค้าก็ตายนะรู้สึกว่าพอลูกเค้าตายเค้าเอากระเถ้ากระดูกลูกใส่ไว้ในตุ๊กตาตัวที่ลูกเค้าเล่นประจำแต่จำนางเอกไม่ได้ใครเล่นไม่รู้นางเอกเล่นเป็นคนมีปมด้อยแล้วประทับใจในตัวพระเอกที่รักและห่วงลูกมากเป็นละครที่ดีมากๆใครเคยดูเรื่องนี้บ้างพอจะบอกได้ไม๊ว่าเนื้อเรื่องจริงๆเป็นไง

จาก: issayaporn
วันที่: 21/06/50 - 14:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 149
now i am in Ha noi Viet Nam krab sorry for can't answer in Thai so when I come back I will answer u all na krab on 27th of June krab see you all

จาก: Heo Jeong Woo
วันที่: 21/06/50 - 23:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 150สวัสดีค่ะ คุณฮอ จอง วู ซัดภาษาอังกฤษเลย สงสารคนที่มีความรู้น้อยด้วยเต๊อะ
เมื่อสักครู่ใหญ่ๆเข้าไปอ่านกระทู้ของคุณแตงโมที่ชอบคุณมลฤดี มยาภัย (เผื่อเจอข้อมูลพี่แด็ก ลิขิต หน่ะเพราะเค้าเล่นหนังละครด้วยกัน)คุณแตงโมถามไว้เกี่ยวกับละครเรื่องภาพอาถรรณ์น่ะจะบอกว่ามีอยู่เวบนึงในพันทิพขายแต่ไม่รู้ว่าดีหรือเปล่าสั่งไปแล้วเดี๋ยวถ้าส่งมาให้แล้วจะมาลงบอกให้นะว่าชัดไม๊..ดีไม๊..แต่เจ้าของบอกไว้ว่าไม่สมบูรณ์จะมีอยู่ฉากนึงไปเอาเวอณร์ชั่นอื่นมาใส่แต่ดูแล้วรู้เรื่องไม่อารมณ์เสียเค้าว่านะ...ที่ต้องมาลงไว้ตรงนี้เพราะกลับไปหากระทู้คุณแตงโมแล้วแต่หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอเห็นว่าคุณฮอ จอง วูคุยกันมีเมลด้วยนี่ฝากบอกต่อล่ะกันค่ะ

จาก: goya
วันที่: 22/06/50 - 2:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 151
มาแล้วค่ะ ให้ตามหากันซะวุ่นเลยหรอ
แอดเมลล์กันเข้ามาได้นะ แต่ถ้าทักไปช่วยบอกแตงหน่อยนะคะว่า จากไหนอ่ะ
pancheewan@hotmail.com
เรื่อง ภาพอาถรรพ์ เนี่ยที่ขายกันตามเวบ แตงยังไม่ได้ซื้อนะคะ เพราะว่ามีสายบอกมาว่ามันไม่สมบูรณ์นัก
แต่ว่าไม่แน่ถ้ากระเป๋าหนักอาจจะไปหามาดู

อิอิ ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างค่ะ ขอโทษที เพราะว่า ปี 4 แล้ว ต้องทำโปรเจคค่ะ

จาก: แตงโม
วันที่: 25/06/50 - 20:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 152
ค้นไปเจอเรื่องราวเกี่ยวกับผู้กำกับละครโทรทัศน์หลายคน เป็นงานวิทยานิพนธ์ของนางสาวนภาพิตร จันทร์ไทย นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย น่าสนใจดีครับ

http://cuir.car.chula.ac.th/bitstream/123456789/3129/1/NaparpitCh.pdf

จาก: อิท
วันที่: 26/06/50 - 11:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 153
ตราไว้ในดวงจิต ออกอากาศ ๒๗ นะครับ นำโดย นาท ภูวนัย รัชนู บุญชูดวง ราว มิ.ย.๒๗ พีอี๊ดเล่นให้กับดาราฟีลม์ นั่นแหละ ร่วมด้วย ธิติมา สัขพิทักษ์, วันวิสา ดำขำ, ฯลฯ ละครสอนใจดี ตอนหลังนำมาทำใหม่

จาก: เงามายา
วันที่: 08/08/50 - 8:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 154เรื่องนี้ก็สนุกนะ

จาก: มงคล
วันที่: 08/08/50 - 9:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 155เรื่องนี้อีก

จาก: มงคล
วันที่: 08/08/50 - 9:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 156เรื่องปริศนา

จาก: มงคล
วันที่: 08/08/50 - 9:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 157
ตราไว้ในดวงจิต ธิติมา เล่นเป็นตัวเอก นางเอกได้ดีมากๆ จำได้ว่ามีแก้ว ชาญวุฒิด้วย นาทกับรัชนูเล่นเป็นใครค่ะ จำบ่ได้ค่ะ

จาก: ลาวัลย์
วันที่: 08/08/50 - 9:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 158
ใครมีรูป เคนธีรเดช ตอนเล่นต้นส้มแสนรักหรือภาพรวมในเรื่องนี้ก็ได้นะคะจะเอาไปทำรายการน่ะคะ ช่วยด้วยนะคะ

จาก: แอมมี่
วันที่: 08/08/50 - 22:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 159
ธิติมา เล่น ๒ - ๓ ตอน เล่นเป็น ผักกาด ลูกของรัชนู ตอนโต รัชนู เล่นตั้งแต่สาวน้อยยันสาวใหญ่ ในบท "เพ็ญตระการ" เศรษฐีในย่านดงสลัม สรุปง่าย ๆ คือ เรื่องนี้ เป็นละครเด็กที่น่าประทับใจ ไตเติ้ล ขึ้นชื่อนาท - รัชนู ไว้ แต่ไม่มีธิติมา เข้าใจว่า คงเป็นรับเชิญ ขั้นมาตอนหลัง รัชนู กับธิติมา เข้าฉากด้วยกันแค่ฉากเดียว ! ตอนเดินไปส่งลูกสาวขึ้นรถ แต่ฉากที่ธิติมาเล่น เป็นฉากไฮไลน์ของเรื่อง จึงเด่นเป็นตัวเอก หรือนางเอกตอนโตนั่นแหละ จ้า เรื่องนี้ ออก มิ.ย.๒๗ นะจ๊ะ

จาก: กุ๊กกี้ (คนใหม่)
วันที่: 09/08/50 - 8:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 160
ห้องที่จัดไม่เสร็จ ช่อง ๓ ปี ๒๗ จ้า พิสมัย เล่นเรื่องแรก กาญจนา นางเอกสังกัดช่อง ๓ ในยุคนั้น นางเอก ครับผม !

จาก: กุ๊กกี้ (คนใหม่)
วันที่: 10/08/50 - 18:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 161
กาญจนา เล่นเรื่องเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก แต่ตีบทแตกกระจุย เป็นที่โปรดปราณของผู้จัดหลายท่าน จนคุณอารีย์ยิ้มแก้มแทบปริ เพราะอยู่วงการมานาน กาญจนานี่แหละ คือนางเอกที่คุณอารีย์รอคอย อีกทั้งเป็นนางเอกจอแก้วที่สามารถทาบรัศมีนางเอกจอเงินได้อย่างสบายๆ เนื่องจากเล่นหนังละครเป็นธรรมชาติมากๆ

จาก: ยิ้ม
วันที่: 15/08/50 - 13:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 162
ตอนนี้กาญจนา จินดาวัฒน์มีละครเรื่องอะไรบ้างคะ ชอบเธออีกคนค่ะ ดูน่ารักดีนะคะ

จาก: ภาวินี
วันที่: 16/08/50 - 17:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 163
เด็กที่เล่นเป็นนางเอกเรื่องเทวรูปแมวชื่ออะไรค่ะและตอนนี้ยังเล่นละครอย่หรือไม่

จาก: na ป6./2
วันที่: 24/08/50 - 10:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 164
ถ้ามีใครถามว่ามี้(พิสมัย)เคยเล่นหนังจักรๆวงศ์ๆทางทีวีบ้างไหม....ฟ้าสดใสจะบอกว่า...มี้เคยเล่นเป็นตัวเอกของเรื่องด้วยครับ...มีบทบู๊สู้กับผีดิบด้วย...ลองทายดูนะครับเรื่องอะไรเอ่ย......

จาก: ฟ้าสดใส
วันที่: 24/08/50 - 20:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 165
โอ๊ย ! จะบ้าตาย กาญจนา นี่หรือ เล่นละครดี เสียงพูดช้า และเบามาก บางครั้งขาดช่วง ขนาดเล่นละครมา ๓๐ ปี ยังไม่เคยได้รางวัลอะไรหล่นสักตัว พิจารณาตนเองได้แล้ว ขนาดผู้ปลุกปั้นมา ยังออกปากเลย !

ช่อง ๓ ขาดแคลนนางเอก ยุครอยต่อ ๒๗ - ๒๘ ช่อง ๓ เลียนแบบฮ่องกง จึงเอากาญจนา มาสังกัด สุดท้ายไปไม่รอด นำจริยา ฯ เข้ามาแจ้งเกิดใน แต่ปางก่อน ปี ๓๐ จำได้ไหม

มีเรื่องกับกาญจนา ซะใหญ่โต ถึงกับมีหมายศาลปิดหน้าประตูสะใจไหมล่ะ !

จาก: s
วันที่: 25/08/50 - 14:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 166
โอ๊ย ! จะบ้าตาย กาญจนา นี่หรือ เล่นละครดี เสียงพูดช้า และเบามาก บางครั้งขาดช่วง ขนาดเล่นละครมา ๓๐ ปี ยังไม่เคยได้รางวัลอะไรหล่นสักตัว พิจารณาตนเองได้แล้ว ขนาดผู้ปลุกปั้นมา ยังออกปากเลย !

ช่อง ๓ ขาดแคลนนางเอก ยุครอยต่อ ๒๗ - ๒๘ ช่อง ๓ เลียนแบบฮ่องกง จึงเอากาญจนา มาสังกัด สุดท้ายไปไม่รอด นำจริยา ฯ เข้ามาแจ้งเกิดใน แต่ปางก่อน ปี ๓๐ จำได้ไหม

มีเรื่องกับกาญจนา ซะใหญ่โต ถึงกับมีหมายศาลปิดหน้าประตูสะใจไหมล่ะ !

จาก: หลังม่านมายา
วันที่: 25/08/50 - 14:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 167
คนที่คุณว่า ดิฉันว่าเขามีฝีมือทางการแสดงทุกคนเลย คุณยิ่งว่าเค้า ดิฉันคิดว่าเรายิ่งเห็นความสามารถเพิ่มขึ้น กาญจนา ลินดา มยุรา นัยนา เดือนเต็ม คุณดูสิเค้ายังมีงานไม่ต่อเนื่องจนแก่ เล่นได้หลายบท หลากหลาย ไม่ใช่สักแต่ร้องไห้อย่างเดียว ดารากลุ่มนี้แพรวพราวเล่นได้หลายบท ลองคิดดูสิ คิดดี มีสมาธิในการคิด ก็จะเห็นสัจธรรม น่าหัวเราะคุณเนาะ ถ้าเป็นดาราด้วยกันโพสต์มาก็จะว่าได้ว่าอิจฉาตาร้อนนะเนียะ หยุดเถอะ หยุดประจานตัวเองสักทีเถอะค่ะ ใครๆก็รู้ว่าคุณเป็นใคร อย่าทำบาปอีกเลยนะ เป็นห่วง...

จาก: เป็นห่วงหลังม่าน
วันที่: 27/08/50 - 17:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 168
ครับ นานาว่ากันไป อย่าทเลาะกันนะคร้าบ แหะๆๆ เจ้าแม่นางเอกละครช่องสามยุคก่อน ผมว่าศักดิ์ศรีเท่ากันหมดแหละครับ อยุ่ที่ช่วงแต่ละช่วงและแนวทางบทแต่ละคนคนละแบบกันมากกว่า

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 28/08/50 - 7:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 169
ขอบคุณที่เป็นห่วงหลังม่านมายา

จาก: หลังม่านมายา
วันที่: 28/08/50 - 19:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 170
ละครห่นไล่กาเวอร์ชั่น 2 ปี2538 แม่มดคือคุณยิ่งยศ ปัญญาที่เป็นผู้กำกับและเชียนบทอยู่ช่อง 3 ตอนนี้ค่ะ

จาก: Toy
วันที่: 29/10/50 - 23:09 น.
IP Address: 203.153.173.xx
ความคิดเห็นที่ 171
จำอะไรไม่ค่อยได้เลย แต่พอรื้อฟื้นแบบนี้แล้วรู้สึกสนุกทุกที
มันจะคุ้นๆว่า "เออ...แบบเนี้ยๆ " ค่ะ
คุยแล้วขำกันทุกที เพราะไม่มีใครจำได้จริงเลยสักคน ต้องเปิดเว็บหาทุกที

จาก: สนุกจัง
วันที่: 30/10/50 - 16:02 น.
IP Address: 61.47.18.xx
ความคิดเห็นที่ 172
คร้าบ ขอบพระคุณที่ชอบและสนับสนุนกันนะคร้าบบ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 31/10/50 - 1:01 น.
IP Address: 58.8.151.xx
ความคิดเห็นที่ 173
นางสาวทองสร้อย ออกอากาศ ปี ๒๙ นำโดย อภิชาติ พบ รัชนู , หทัยรัตน์ อมตวนิชย์ และนางเอกหน้าใหม่ อลิษา ขจรไชยกุล รับบท
ทองสร้อย ช่อง ๕ ของรัชฟีลม์ โดยสุรทิน โอฬารวนิช !

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 23/11/50 - 13:43 น.
IP Address: 125.27.214.xx
ความคิดเห็นที่ 174เคยดูพล นิกร กิมหงวน สมัยช่อง 4 บางขุนพรหม สมัยนั้นเป็นละครออกอากาศสด มีพี่เข นฤพล ดุริยพันธ์ เล่นเป็นพล อารอง เค้ามูลคดี เล่นเป็นนิกร อาพูลสวัสดิ์ ธีมากร เล่นเป็นกิมหงวน พี่อี๊ด สุประวัติ ปัทมสูต เล่นเป็นดิเรก พี่มืด กรมศิลป์ เล่นเป็นไอ้แห้ว หม่อมหลวงรุจิรา อิศรางกูร ณ อยุธยา เล่นเป็นเจ้าคุณปัญจนึก ลุงโกร่ง กางเกงแดง เล่นเป็นลุงเชย นอกนั้นจำไม่ค่อยได้ สนุกมากเพราะเป็นการเล่นสดๆ มีนอกบท มีลืมบท บ้างมีลุง......จำชื่อไม่ได้ รู้ว่าเป็นพ่อของพี่เหน่ง เมตตา รุ่งรัตน์ เป็นคนบอกบท ใครรู้เพิ่มช่วยทบทวนความจำให้ทีครับ

จาก: แก้ว ชาญวุฒิ พรหมสาขา ณ สกลนคร
วันที่: 17/02/51 - 16:45 น.
IP Address: 124.120.147.xx
ความคิดเห็นที่ 175
นางสาวทองสร้อย คุณเนาวรัตน์ ซื่อสัตย์ เล่นทางช่อง 9 ไม่ใช่หรือครับ พระเอกเป็น อัศวิน (หรือ นิรุตน์!!!) อมรา เล่นเป็น พี่สาวใหญ่

จาก: อิท
วันที่: 17/02/51 - 20:23 น.
IP Address: 58.136.18.xx
ความคิดเห็นที่ 176
ตอบคุณอิทครับ เรื่องนางสาวทองสร้อย ทางช่อง 9 มีอัศวินและเนาวรัตน์ ซื่อสัตย์ แสดงนำถูกต้องแล้วครับ มีคุณรัตนาภรณ์ เล่นเป็นพี่สาวใหญ่ และมนัสชนก ส่งศรีสุขเป็นน้องเล็ก ส่วนเวอร์ชั่นที่ 2 ทางช่อง 5 อภิชาติ/อลิษา แสดงนำ จารุวรรณ ปัญโญภาส เป็นพี่สาวใหญ่ หทัยรัตน์ อมตวณิชย์ เป็นน้องเล็ก รัชนู เป็นคุณแหวว ภรรยาของพระเอก ละครเรื่องนี้ระหว่างที่ออกอากาศ พระเอกของเรื่องคืออภิชาติไปสมัคร ส.ส ตอนนั้นมีกฎว่าห้ามผู้สมัครออกทีวี ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนตัวพระเอกตอนกลางเรื่องเป็น สมมาตร ไพรหิรัญ มารับบทต่อจากอภิชาติจนจบ เวอร์ชั่นที่ 3 ทางช่อง 7 จำไม่ได้ว่าใครเป็นพระเอก ( ออกอากาศบ่ายวันเสาร์-อาทิตย์ ) นางเอกคือ กวาง กมลชนก และสุภาภรณ์ คำนวนศิลป์ เล่นเป็นพี่สาวใหญ่ เวอร์ชั่นที่ 4 ทางช่อง 3 ออกอากาศ11.00 วันเสาร์-อาทิตย์ ใช้ชื่อเรื่อง " ทองสร้อย " นำแสดงโดย พล ตัณฑเสถียร และนุ๊ก สุธิดา นับว่าละครเรื่องนี้ถูกสร้างครบทุกช่องทั้ง 3/5/7/9
ความเห็นที่ 174 ขอต้อนรับคุณแก้ว ชาญวุฒิสู่ไทยฟิล์มครับ งานนี้ข้าวฟ่าง ( ตราไว้ในดวงจิต ) ตัวจริงเสียงจริง..มาแล้ว

จาก: น้ำขิง
วันที่: 18/02/51 - 22:40 น.
IP Address: 203.144.184.xx
ความคิดเห็นที่ 177
เรียน คุณน้ำขิง

รุ่นน้องกวาง นอต นุติ ไง ! มีมยุริน เป็นคุณแหวว บทคุณแหววนี่คือ นางเอกนะ เพราะทองสร้อย (แม้ชื่อจะเป็นชื่อเรื่องก็ตาม) แต่คุณ
แหววคู่กับพระเอก คือเป็นนางเอก หนูอี๊ด จึงเป็นนางเอก ในนางสาวทองสร้อย ช่อง ๕ เศรษฐา กำกับ ปี ๒๙ หนูอี๊ดรัชนู ในวัย ๓๒ - ๓๓ คู่กับ
อภิชาติ หาลำเจียก

จาก: สาวแก่
วันที่: 20/02/51 - 15:38 น.
IP Address: 125.24.62.xx
ความคิดเห็นที่ 178
สมเจตร์ เจนสุข S อัฉรา รอดสาตรา เรื่อง เงาไม้

จาก: เดช
วันที่: 27/02/51 - 10:32 น.
IP Address: 125.24.44.xx
ความคิดเห็นที่ 179ดาราสาวสวยเสมอ ใจดี น่ารักครับ

จาก: แก้ว ชาญวุฒิ
วันที่: 16/03/51 - 18:51 น.
IP Address: 124.120.155.xx
ความคิดเห็นที่ 180
ในภาพ หวังว่าไม่ใช่ ปนัดดา นะ อดีตนางเอกผู้เรียบร้อย สุขุม ใน
บัวสีน้ำเงิน และ หยาดพิรุณ และ ละครจำเลยรัก นะ ทำไมถึงกลายเป็นอย่างนี้ไปได้ วัยกลับหรืออย่างไร ไม่สงวนเนื้อตัว อนึ่งปนัดดา เกิด
๐๓ อยู่ในวัย ๔๗ - ๔๘ สภาพภาพ ไม่ชัดเจน (อดีตม่าย)


จาก: คานทอง
วันที่: 17/03/51 - 15:55 น.
IP Address: 125.24.173.xx
ความคิดเห็นที่ 181
อยากดูดาวพระศุกร์อีกอ่ะ

จาก: ao
วันที่: 06/11/51 - 14:39 น.
IP Address: 117.47.94.xx
ความคิดเห็นที่ 182
คุณอิทถูกค่ะ คุณน้ำขิงคงจำผิด นางสาวทองสร้อย ยุค อัศวิน เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์ มนัสชนก ศรีอาภา อมรา เล่นเป็นพี่สาวคนโตค่ะ ไม่ใช่ รัตนาภรณ์

จาก: ยี่หร่า
วันที่: 08/11/51 - 18:21 น.
IP Address: 206.251.71.xx
ความคิดเห็นที่ 183หลวงพ่อทวด

จาก: หลวงปู่ทวดดดดดดดด
วันที่: 18/11/51 - 15:43 น.
IP Address: 117.47.1.xx
ความคิดเห็นที่ 184
เธกเธตเธ„เธงเธฒเธกเธฃเธนเน‰เธ”เธตเธˆเธฑเธ‡ เธ„เธธเธ“เนเธเน‰เธง เธŠเธฒเธเธงเธธเธ’เธด เธเน‡เน€เธ‚เน‰เธฒเธกเธฒเธ”เน‰เธงเธข เน€เธกเธทเนˆเธญเธเนˆเธญเธ™เน€เธ›เน‡เธ™เธ‚เธงเธฑเธเนƒเธˆเน€เธฅเธขเธ™เธฐเน€เธ™เธตเนˆเธข เน€เธฎเน‰เธญ เธ„เธธเธ“เธ„เธฒเธ™เธ—เธญเธ‡ เน€เธ‚เธฒเธชเธ™เธดเธ—เธเธฑเธ™เธ—เธณเน„เธกเน„เธ›เธงเนˆเธฒเธญเธขเนˆเธฒเธ‡เธ™เธฑเน‰เธ™เธ™เธฐ เธ„เธธเธ“เนเธเน‰เธงเธเน‡comment เธŠเธกเน„เธงเน‰

จาก: pp
วันที่: 08/12/51 - 20:42 น.
IP Address: 61.90.75.xx
ความคิดเห็นที่ 185
ใครขุดให้ผมครับ ขอบคุณครับ

ไว้ครบสองร้อยความคิดเห็นแล้วจะขอเปิดกระทู้ภาคสองนะครับ ขอโทษด้วยที่ไม่ได้เหลียวแลกระทู้นี้ไปนานมากๆคับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 08/12/51 - 23:49 น.
IP Address: 58.8.233.xx
ความคิดเห็นที่ 186สมเจตน์ เจนสุข และ อัจฉรา รอดศาตรา ในเรื่อง เงาไม้

จาก: เดช ท่าพระ
วันที่: 18/01/52 - 21:59 น.
IP Address: 118.173.92.xx
ความคิดเห็นที่ 187สมเจตน์ เจนสุข และ อัจฉรา รอดศาตรา ละครที่แสดงคู่กันมีเรื่อง ฟากสวนสีชมพู่ และ เงาไม้

จาก: เดช ท่าพระ
วันที่: 18/01/52 - 22:02 น.
IP Address: 118.173.92.xx
ความคิดเห็นที่ 188ไม่ทราบยังจำพระเอก สมเจตน์ เจนสุข ได้ไหม ท่านเสียชีวิตแล้วด้วยโรคไต 11 ม.ค.2547 ที่บ้านท่าพระ(ขออนุญาติรำลึกถึงท่านนะครับ)

จาก: เดช ท่าพระ
วันที่: 18/01/52 - 22:09 น.
IP Address: 118.173.92.xx
ความคิดเห็นที่ 189สมเจตน์ เจนสุข ก่อนลงจอแก้ว ท่านเป็นนักร้องอยู่วง ครูพยงค์ มุกดา มาก่อนและต่อมาอยู่วง ต้อกบูม แล้วมาอยู่กับ ลุงเพชร พนมรุ้ง แล้วก็มาเป็นพระเอกจอแก้วครับ (ขออนุญาติรำลึกถึงท่านนะครับ)

จาก: เดช ท่าพระ
วันที่: 18/01/52 - 22:17 น.
IP Address: 118.173.92.xx
ความคิดเห็นที่ 190
มีใครเคยดู " เมียหลวง " รุ่นคุณภิญโญ ทองเจือ เล่นเป็น ดร.อนิรุตน์ ทางช่อง 5 ใหมค่ะ มีพี่ๆ ที่ทำงาน ( จุฬา ) หลายๆๆๆ คนบอกว่าเล่นได้เฉียบขาด มาด และความเหมาะสมดียิ่งกว่าคุณยุรนันท์ และคุณตุ้ยอีก ขอความเห็นหน่อย

จาก: จ๋า อักษรค่ะ
วันที่: 02/04/52 - 17:14 น.
IP Address: 58.10.216.xx
ความคิดเห็นที่ 191
เคยค่ะ และเห็นด้วยว่าคุณภิญโญ เล่นได้ดีมาก ตอนนั้นเห็นบ่อยๆ แถวสีลมทราบว่าทำงานอยู่ IBM ที่เหมาะคงเป็นเพราะเธอเจ้าชู้มาก ในยุคนั้นระดับแถวหน้าเลย ก็เลยเล่นเป็นตัวเองกระมังคะ

จาก: แหววเอง
วันที่: 02/04/52 - 17:18 น.
IP Address: 58.10.216.xx
ความคิดเห็นที่ 192
คำว่าละครดึกดำบรรพ์ ชื่อเท่มาก เรื่องละครและ งานโทรทัศน์ สมัยเก่าก่อนต้องให้คุณศันสนีย์ สมานวรวงค์ เล่าเรื่อง / ช่อง 7 ก็คุณธรรมรัตน์ เล่าเรื่อง สนุกมาก ว่าสมัยกันเข้ามาทำงานก็ต้อง ทาสีและใช้กระสอบปิดทำฉาก ต้องตัดป้ายโฆษณาเอง..ทำทุกอย่าง..เหมา..ทั้งหน้าจอหลังจอ.หากจะไปช่อง 7 ก็ทำเอกสารไป..ไม่มีปัญหา และควรเชิญคุณธรรมรัตน์มาพูดคุยให้รายละเอียดด้วย จะเกิดบรรยากาศ..

จาก: ปาริชาติ
วันที่: 03/04/52 - 7:20 น.
IP Address: 125.24.221.xx
ความคิดเห็นที่ 193
เก่ากว่านั้นยังมีพานทองรองเลือด(สมชาย ศรีภูมิกะชัชฎาภรณ์ ลักษณเวศมั้ง) ลูกทาส(จำม่ายด้าย) เงือกน้อย(สุชีรา กะชัย ราชพงษ์) ตะเพียนทอง(เยาวเรศ) พระสุธนมโนห์รา(สุชีรา อีกและ) ขุนแผนผจญภัย(สมชาย ศรีภูมิ วาสนา ชลากร เป็นโหงพรายจำได้ป่ะ) เต่าเห่ (ลักษณ์ อภิชาติ) จอมศึกเสน่หา(ชอบมากเรื่องนี้ เพลงเพราะมาก แต่จำรายละเอียดม่ายด้ายเลย เพลงตอนหนึ่งว่า..หมากน้องให้พี่ไปคำเดียว เคี้ยวแหลกลงข้าศึกคงแหลกลาญ พี่ชนะเพราะสไบคุ้มขีวา พี่มาขอกอดเจ้าของน้องเอยจอมศึกเสน่หา..) มีอีกตั้งแยะแต่ตอนนี้นึกไม่ออก ละครเก่าๆ มีคุณค่าทั้งน้านเลย เสียดายหาภาพดูไม่ค่อยได้ อ้อ...มีหนังฝรั่งด้วยนะชอบมากเลยเรื่อง แม่ชีกายสิทธิ์ หนุกมาก แม่ชีบินได้น่าจะเป็นที่มาของหนังพวกซุปเปอร์แมน แม่ชีชอบแอบหนีไปทำความดีโดยที่ท่านอธิการไม่รู้ได้แต่สงสัย แม่ชีรู้สึกจะชื่อซิสเตอร์เบอร์ทิน อะไรเนี่ย

จาก: คนจำแม่น
วันที่: 11/04/52 - 11:33 น.
IP Address: 58.9.148.xx
ความคิดเห็นที่ 194หายๆๆ ไปนาน ขอขุดกระทู้นี้มาคุยกันเรื่อยๆ ครับ เพราะภาพพร้อมแล้ว...

เริ่มด้วย คุณ นฤมล นิลวรรณ จากละครช่อง สาม "รัีกและคิดถึง"

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 06/07/52 - 3:42 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 195ว้าๆ กระทู้ยาวววแล้ว

เอาไว้ ถึง ๒๒๒ แล้วจะปิดไปเปิดบ้านใหม่นะครับ

คุณจารุวรรณ จาก ละครเรื่องเดียวกัน...

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 06/07/52 - 3:43 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 196ใครพอทราบปีที่ออกอากาศ และรายละเอียดบทและเรื่องช่วยบอกๆกันทีครับ ผมเกิดทัน แต่จำไม่ได้ครับ จำได้ว่าไม่เคยดูผ่านตาเลย...

ละคร พิษรัก

คุณ พิราวรรณ เป็นนางเอกใช่ไหมครับ?

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 06/07/52 - 3:45 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 197ขอแก้ต่างให้คุณ ปนัดดาหน่อย ผมว่าธรรมดานะ ไมได้น่าเกลีัยดอะไร แฟนๆหัดมองในแง่นักแสดงก็คือคน เขามีลิมิต ขอบเขตจำกัดอยู่้แล้ว และคนลงก็พี่แก้วเอง เขาคงสนิทๆกัน ไม่น่าถือสาหรือวิพากย์อะไรแบบ "คนโบราณคร่ำครึ" มากไปนะครับ

ผลงานเอก "บางระจัน"

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 06/07/52 - 3:47 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 198
คุณ สุริยัน ปฏิพัทธิ์ คนนี้ผมเกิดทันดูหลายๆเรือง แต่ "พรหมพยศ" นี่ก็นึกไม่ออกอีกเช่นกัน ครับ แหะๆ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 06/07/52 - 3:48 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 199ขอโทษครับ ลืมภาพ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 06/07/52 - 3:48 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 200ปิดท้ายคืนนี้ด้วยละครช่องเจ็ด ที่น่าดู (อีก) และเคยประทับใจผมมากๆ ครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 06/07/52 - 3:50 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 201คุณ พิราวรรณ รับบทนางเอกหรือป่าวครับ เห็น มีพี่แซม แสดงด้วย...

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 10/07/52 - 8:16 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 202เรื่องนี้อีกเรื่อง ใครเป็นพระนางเอ่ย เดี๋ยวลงรูปหมู่ด้วยดีกว่า

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 10/07/52 - 8:17 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 203ดูจากทีมนักแสดงแล้ว ละครน่าดูมากๆ ชื่อด้วย ออกแนวตบจูบ ชิงรักหักสวาทแหงมๆ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 10/07/52 - 8:19 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 204
สวสัสดีค่ะ
ดิฉัยอยากดูภาพละครเรื่อง "ร่มฉัตร" สมัยคุณรัชนูเล่นกับคุณสมภพจัง จำได้ว่าสนุกมากๆ (ช่อง 9) และละครช่อง 9 อีกหลายเรื่อง เช่นละครที่คุณพิราวรรณ ประสบศาสตร์ เล่นคู่กับคุณอนุสรณ์ เป็นเจ้าเหนือหรืออะไรทำนองนี้ หนี้รัก คุณคนางค์ หรือกุหลาบไร้หนาม ฯลฯ
ใครมีความรู้ตอบด้วยนะคะ

จาก: คนอยากรู้
วันที่: 20/08/52 - 11:28 น.
IP Address: 123.242.151.xx
ความคิดเห็นที่ 205
แหะๆ เกิดทันบ้างไม่ทันบ้างครับ ละครช่องเก้า ชอบดูมา่กๆ เช่นกัน แต่ที่เห็นมีขายในท้องตลาด(มืดในเน็ท) ตอนนี้ก็มี พรหมไม่ได้ลิขิต ขมิ้นกับปูน มายา และ ปูนปิดทอง ครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 25/08/52 - 1:01 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 206
อยากดูละครเก่า ๆ เฃ่น เทวรูปแมว อมฤตาลัย พลับพลึงสีชมพู และอื่น ๆอีกมากตามที่แต่ละท่านได้ลงไว้ในกระทู้ข้างบนนีเลยค่ะ หาดูได้ที่ไหนใน เวปไหนช่วยบอกกันมั่นะคะ

จาก: คนชอบละครเก่า
วันที่: 27/10/52 - 18:20 น.
IP Address: 124.120.34.xx
ความคิดเห็นที่ 207
ถ้าพลับพลึง มีขายแล้วครับ ทั้งรุ่น 2527 และ รุ่น 2542

นอกนั้นไม่แน่ใจ ลองๆดูเว็บยููทู้บ ทุกๆวันสิครับ อิอิ

เรียนแฟนๆ ผมว่าจะหาทางติดต่อคุณอัจฉรา รอดศาสตราอยุ่ ก่อนที่ท่านจะไปอยู่เมืองนอกถาวรครับ

คอยติดตา่ม รายการ สตาร์ฮั้นท์ ท่านสัมภาษณ์บันทึกเทปไปแล้ว ประมาณไม่กี่สัปดาห์ต่อจากนี้จะได้ออกอากาศแล้วครับ ทาง True Visions ช่อง 17 ช่อง True Inside

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 28/10/52 - 0:24 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 208
ตอนเป็นเด็ก ชอบดูละครไทยจักรๆวงศ์ๆมาก
ดูมาหมดทุกเรื่องเลยอาทิ สี่ทิศ, อุทัยเทวี, ฝนสามฤดู, แก้วหน้าม้า,
พระรถเมรีและนางสิบสอง, โกมินทร์ ฯลฯ
เป็นยุคแห่งรุ่งเรืองของละครไทยแนวจักรๆวงศ์ๆครับ
ก่อนจะถูกหนังซีรี่ส์จีนเบียดแซง

จาก: ปรานทยา
วันที่: 30/10/52 - 2:48 น.
IP Address: 61.90.23.xx
ความคิดเห็นที่ 209
ไตเติ้ล ละคร "สี่ยอดกุมาร" ปี 2524 แก้ขัดไปก่อนนะครับ ช่อง 7

http://utopianvision.co.uk/bollywood/videos/?v=5JV9HZaVUS4

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 09/12/52 - 4:07 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 210รวมภาพ จากละคร คุณภาพ "วิหคหลังรัง" ช่อง 3 ปีั 2526 ครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 09/12/52 - 4:49 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 211ใกล้จะลง ภาคสองได้แล้ว อิอิ

คิดถึงคนนี้ จำได้ลางๆ ละึีครจักรๆวงศ์ๆ ช่องเจ็ด ตอนเด็กๆ ครับ

คุณ ยมนา ชาตรี ผลงานเด่น ชัดเจนและหาดูได้ง่ายสุด ก็วีซีดี หนัง "อุกาฟ้าเหลือง"

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 09/12/52 - 4:57 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 212เนืองจากกระทู้ ภาพน้อย ขอลงๆเรือยๆไว้ปีใหม่ ค่อยต่อภาคสองนะครับ

อยากดูๆ คุณดวงตา แสดงเป็นนางร้าย เป็นนักร้องคู่แข่งนางเอก มีอาเต๋อ เรวัต แสดงด้วย...

รวมภาพ จากละคร คุณภาพ "วิหคหลังรัง" ช่อง 3 ปีั 2526 ครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 09/12/52 - 4:59 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 213รวมภาพ จากละคร คุณภาพ "วิหคหลังรัง" ช่อง 3 ปีั 2526 ครับ

(ลงแบบให้อ่านกันได้ด้วยไงครับ)

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 09/12/52 - 5:02 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 214ละคร ชื่อใกล้เคียงกัน ไม่แน่ใจว่าออกอากาศปีไหน ใกล้ๆกันไหม

วิหคโสภา

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 09/12/52 - 5:04 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 215วิหคโสภา

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 09/12/52 - 5:04 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 216
ละคร ชิงช้าชาลี
ออกอากาศทางช่อง 7 ปี 2518 ทุกวันจันทร์ เวลา 21.20-22.00 น.
และปี 2536 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.00 น.
ออกอากาศทางช่อง 5 ปี 2545
ละคร ลอดลายมังกร
ออกอากาศทางช่อง 7 ปี 2519 ทุกวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 20.30-21.20 น.
และปี 2535 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.00-22.00 น.
ออกอากาศทางช่อง 5 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15-21.10 น.
ละคร ศีรษะมาร
ออกอากาศทางช่อง 7 ปี 2521 ทุกวันอังคาร-อาทิตย์เวลา 21.20-22.00 น.
ปี 2536 ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.45-22.00 น.
ออกอากาศทางช่อง 5 ปี 2546 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15-21.15 น.
ละคร สุสานคนเป็น
ออกอากาศทางช่อง 7 ปี 2525 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00-22.00 น.
ปี 2534 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.00-22.00 น.
ออกอากาศทางช่อง 5 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15-21.10 น. ปี 2545

จาก: เด็กชายชัยวัฒน์ มะค้า
วันที่: 15/12/52 - 14:35 น.
IP Address: 58.9.109.xx
ความคิดเห็นที่ 217
ขอบคุณครับคุณ เด็กชาย ชัยวัฒน์ แต่ผมงงๆ ละคร ชิงช้าชาลี เวอร์ชั่นแรก ใครแสดงครัยบ ปี 2518 นี่เป็นหนังทีวีเลยดิครับ แล้วปี 45 มีนำมาสร้างใหม่ที่ช่อง 5 ด้วยหรือไม่เคยได้ยินเลยอ่ะครับ

ละคร ลอดลายมังกรก็เคยเป็นหนังทีวี ปี 2519 ด้วยหรือครับ ศีรษะมารปี 2521 ก็ไม่เึคยได้ยินครับ ใครแสดงเอ่ย อยากทราบๆ จริงๆ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 16/12/52 - 8:19 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 218
คุณฮอ จอง วุ ครับ
ชิงช้าชาลี ออกปี 2518 ทางช่อง 7 ช่วง3ทุ่ม20นาทีถึง4ทุ่ม
ปี 2536 เวอร์ชั่นสอง ค่ายกันตนา และปี 45 เวอร์ชั่นใหม่ ค่ายเอ็กแซ็กท์ ช่อง 5 ฉายเวลา20.30น.วันจันถึงอังคานครับ
ลอดลายมังกร ออกเป็นหนังทีวี ฉายปี2519ทางช่อง7ช่วง4โมงเย็นวันจันท์ถึงวันศุก เวอร์ชั่นที่สองฉายช่อง 7 เดือนสิงหาคมปี 2535 วันพุดถึงพฤหัด3ทุ่ม รูปแบบละครทีวี และปี2545 ช่อง 5ก็ได้เวอร์ชั่นใหม่ ค่ายกันตนา ช่วงวันศุดถึงอาทิดครับ
ศีรษะมาร ออกเป็นหนังทีวี ฉายปี2521ช่อง7ช่วงวันอันคานถึงอาทิดเวลา3ทุ่ม20นาทีถึง4ทุ่ม และปี2536ก็ได้รูปแบบเป็นละครทีวี ช่วงศุดถึงอาทิดช่อง7ค่ายดาราวิดีโอตอน3ทุ่ม และปี 2546 ช่อง7ก็ได้เวอร์ชั่นใหม่ค่ายโพลิพลัส

จาก: เด็กชายชัยวัฒน์ มะค้า
วันที่: 20/12/52 - 10:16 น.
IP Address: 58.9.117.xx
ความคิดเห็นที่ 219
คุณชัยวัฒน์ คับ ข้อมูลเวลาออกอากาศทำไมละเอียดมาก ที่ผมไม่แน่ใจว่า "มีด้วยเหรอ?" ช่วยบอก ที

ชิงช้าชาลี ปี 2518 ใครสร้าง ใครแสดง บ้าง ใครกำกับ
ลอดลายมังกร ปี 2519 ใครสร้าง (จัด) ใครแสดงบ้าง ใครกำกับ
หนังทีวีอีกเรื่อง ศีรษะมาร ปี 2521 ใครกำกับ ใครจัด ใครแสดงครับ

ช่วยบอกที ไม่เคยเห็นจริงๆ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 20/12/52 - 10:47 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 220
ค้นประวัติ คุณประภัสสร ได้แล้วครับ นิยาย "ลอดลายมังกร" ได้รางวัลปี 2533 นะครับ แน่ใจหรือคุณชัยวัฒน์ ว่ามีหนังทีวี "ลอดลายมังกร" ปี 2519 น่ะครับ

ประวัติย่อ

ประภัสสร เสวิกุล เกิดที่กรุงเทพฯ เมื่อ 22 เมษายน 2491 เรียนหนังสือจบมัธยม 6 ที่ โรงเรียนสาธิตวิทยาลัยครูบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ไปต่ออำนวยศิลป์และพาณิชการราชวิถี แล้วเรียนนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยรามคำแหง เรียนไม่จบต้องออกไปรับราชการที่เวียงจันทร์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายหลังได้รับทุนไปศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลีย 9 เดือนพ.ศ. 2512 เริ่มรับราชการกระทรวงการต่างประเทศ

พ.ศ. 2518 ได้ย้ายไปประจำสถานเอกอัครราชทูตไทยที่เวียงจันทร์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และได้ไปประจำในประเทศต่างๆ เช่น เยอรมัน ตุรกี นิวซีแลนด์

พ.ศ. 2513 เขาเริ่มเขียนกลอนมาตั้งแต่เรียนมัธยมศึกษา ผลงานที่ได้พิมพ์เผยแพร่ 2-3 ชิ้น ในช่วงแรกคือ บทรำพึงรำพันลงในคอลัมน์ “รำพึงรำพัน” โดย “ลำพู” (รงค์ วงษ์สวรรค์) ในนิตยสาร “สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์” เรื่องสั้นเรื่องแรกชื่อ “หอมกลิ่นดอกงิ้ว” ได้ลงพิมพ์ในหนังสือ “กันยายนนลิน” ชุด “เพื่องนคร” ของรงค์ วงษ์สวรรค์

พ.ศ. 2517 มีการรวบรวมเรื่องสั้นเล่มแรกชื่อ “กลีบนั้นและกลีบนี้บนแดงดอกงิ้ว”

พ.ศ. 2520 ผลงงานรวมเรื่องสั้น “อีกวันหนึ่งของตรัน” ได้รับรางวัลชนะเลิศจากอนุสรณ์ ว.ณ ประมวญมารค

พ.ศ. 2521 ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการคัดเลือกเรื่องสั้นของสมาคมภาษาและหนังสือแห่งประเทศไทย

พ.ศ. 2526 ผลงานนวนิยายเรื่องแรกคือ อำนาจ ได้รับรางวัลชมเชยในการประกวดหนังสืองานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ และยังมีผลงานได้รับรางวัลในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติต่อเนื่องมาอีกมาก

พ.ศ. 2532 นวนิยายเรื่องชี้ค ได้รับรางวัลดีเด่น

พ.ศ. 2533 ลอดลายมังกร ได้รับรางวัลชมเชย และครับหัก ได้รับรางวัลชมเชยประเภทเรื่องสั้น

พ.ศ. 2530 เด็กชายมะลิวัลย์ ได้รับรางวัลดีเด่นประเภทบันเทิงคดีสำหรับเด็กก่อนวัยรุ่น

ประภัสสร เสวิกุล สมรสกับคุณชุติมา เสวิกุล มีบุตรชาย 2 คนนามปากกา

พราย ภูวดล ละอองฝน บลูม จัสมิน่า ฯลฯงานเขียนครั้งแรก

- เรื่องสั้นเรื่องแรกชื่อ “หอมกลิ่นดอกงิ้ว” ได้ลงพิมพ์ในหนังสือ “กันยายนนลิน” ชุด “เพื่องนคร”ผลงานรวมเล่ม

รวมเรื่องสั้น

- กลีบนั้นและกลีบนี้บนแดงดอกงิ้ว

- หยาดฝน

- คืนนั้นที่ฉันเหงา

- ทุ่งดอกหญ้า

- บันทึกหลังฟอกสบู่

- คืนนี้ไม่มีแสงดาว

- อีกวันหนึ่งของตรัน

- คนบนยอดตึก

- ซิ้มใบ้

- เรือกระดาษ

- ครีบหัก

- แม่น้ำสายนั้นชื่อฝันสลาย

นวนิยาย

- อำนาจ

- เมเปิ้ลแดง

- ลับสุดยอด

- เวลาในขวดแก้ว

- ช่อปาริชาต

- ชี้ค ไฟ

- ลวดลายมังกร

- สวนผีเสื้อ

- ของหมอนในนั้นที่เธอฝันยามหนุน

- ขึ้นอยู่กับดินฟ้าอากาศ

- หิมาลายัน

- ซิมตึ้ง

- ดวงใจในสายรุ้ง

- ดอกไม้ใต้หมอน

- ครีษมายัน

- ขวัญข้าว

- พิมานแพร

- รายาแห่งทะเล

- เพื่อนทางสายพระจันทร์เสี้ยว

- ขอให้รักเรานั้นนิรันดร

- ม่านมรสุม ฯลฯ

สารคดี

- ขึ้นรถไฟไปสวิต ฯลฯงานที่ได้รับรางวัล

- พ.ศ. 2520 ผลงงานรวมเรื่องสั้น “อีกวันหนึ่งของตรัน” ได้รับรางวัลชนะเลิศจากอนุสรณ์ ว.ณประมวญมารค

- พ.ศ. 2521 ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการคัดเลือกเรื่องสั้นของสมาคมภาษาและหนังสือแห่งประเทศไทย

- พ.ศ. 2532 นวนิยายเรื่องชี้ค ได้รับรางวัลดีเด่น

- พ.ศ. 2533 ลอดลายมังกร ได้รับรางวัลชมเชย และครับหัก ได้รับรางวัลชมเชยประเภทเรื่องสั้น

- พ.ศ. 2530 เด็กชายมะลิวัลย์ ได้รับรางวัลดีเด่นประเภทบันเทิงคดีสำหรับเด็กก่อนวัยรุ่นปัจจุบัน

ทำงานเป็นข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศที่เดินทางไปประจำสถานเอกอัครราชทูตไทยในต่างประเทศ ส่วนงานเขียนก็ยังคงทำเป็นงานอดิเรกในนิตยสารต่างๆ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 20/12/52 - 10:55 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 221
มีครับ ปี 2535 เวอร์ชั่นแรก

จาก: ช.
วันที่: 04/01/53 - 21:43 น.
IP Address: 58.9.113.xx
ความคิดเห็นที่ 222ขออนุญาต ปิดกระทู้ ก่อนนะครับ

จาก: ฮอ จอง วู ขอปิดกระทู้นะครับผม
วันที่: 07/01/53 - 6:55 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 223
อย่าปิดกระทู้นะ
ละคร ชิงช้าชาลี (ดาราฟิล์ม)
ออกอากาศทางช่อง 7 ปี 2516 ทุกวันพุธ เวลา 18.20-20.50 น.
และปี 2536-2537 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.45 น.
ละคร แสนรัก (มาส์เตอร์เกม ร่วมกับดาราฟิล์ม)
ออกอากาศทางช่อง 7 ปี 2518 ทุกวันเสาร์-พุธ เวลา 16.00-19.00 น.
ละคร กระสือ
ออกอากาศทางช่อง 7 ปี 2521 ทุกวันอังคาร เวลา 20.30 น.
ละคร สุสานคนเป็น
ออกอากาศทางช่อง 7 ปี 2525
ปี 2534 ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.00-22.00 น.
ออกอากาศทางช่อง 5 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15-21.10 น. ปี 2545

จาก: วี 4
วันที่: 14/03/53 - 16:37 น.
IP Address: 61.90.102.xx
ความคิดเห็นที่ 224
ที่ไหนมีละครเรื่องโสนน้อยเรือนงาม รุ่นยมนา ชาตรี กับขนิษฐา บ้าง อยากดูมากเลย กรุณาช่วยบอกด้วย

จาก: ทรง โคราช
วันที่: 29/05/53 - 18:09 น.
IP Address: 222.123.54.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab