Search Latest Topics | Create New Topic  
คุณประทับใจบทบาทของ สรพงษ์ ชาตรี จากหนังเรื่องอะไร
เล่นหนังมา 500 กว่าเรื่อง(จากปี 2514) ละครเกือบ 50 เรื่อง(จากปี 2532) คุณประทับใจบทบาทของสรพงษ์ ชาตรี จากหนังหรือละครเรื่องอะไรบ้าง สำหรับผมประทับใจตั้งแต่หนังเรื่อง เขาชื่อกานต์,สิงห์สลัม,สัตว์มนุษย์,เทวดาเดินดิน,ชีวิตบัดซบ,แผลเก่า,ไอ้ย่ามแดง,ดอกแก้ว,พ่อจ๋า,ไอ้ค่อม,มือปืน,เพื่อนแพง,บ้าน,พลอยทะเล,โปลิศจับขโมย,ข้ามากับพระ,มือปืน2สาละวิน ฯ รวมแล้วกว่า 100 เรื่อง ด้านละครก็มี บัลลังก์เมฆ(2526),หนาวน้ำตา(2527) ฯลฯ และล่าสุดก็ละคร"สายรักสายเลือด"ทางช่อง 7 ทุกวัน เวลา 18.45 น.ไม่ผิดหวังเช่นกันครับ ใครได้ดูละครเรื่องนี้บ้าง ในวัยย่าง 57 อยู่ในวงการมากว่า 38 ปี ยังได้รับบทเด่นและมีความหมายขนาดนี้ ถือว่าสุดยอดแล้ว ไม่รวมละครเทอดพระเกียรติหลายเรื่อง,หนังสั้นฉายโชว์-ประกวดเมืองนอก,หนังสั้นของสถาบันต่างๆ ท่านประทับใจบทบาทของสรพงษ์ ชาตรี จากหนังหรือละครเรื่องอะไรบ้าง ขอความเห็นหน่อยครับ สำหรับผมอยากเห็นสรพงษ์ในบทที่ไม่เคยเล่นมาก่อน คือ บทกระเทยเฒ่าสุดแจ๋น ตลกกำมะลอ ติงต๊อง แบบประมาณว่า น้าโหน่ง วสันต์ อุตมะโยธิน อย่างนั้นน่ะ น่าจะได้เล่นเป็นเกียรติประวัติชีวิตนะครับ จะได้ครบหมดทุกบทบาท สมศักดิ์ศรีกับคำว่า ดาราชายผู้ได้รับรางวัลมากที่สุดในวงการหนังไทย

จาก: อ๊อด
วันที่: 18/08/49 - 14:58 น.
หัวข้อที่: B476
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 1
ผิดจนได้ครับ ละครบัลลังก์เมฆ ปี 2536 , หนาวน้ำตา ปี 2537 กดเลขผิดไปครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 18/08/49 - 14:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2
พี่อ๊อด คิดได้ไงค่ะ นึกไม่ออกเลยค่ะ ว่าถ้าสรพงษ์แสดงเป็นกระเทยจะออกมาเป็นลักษณะไหน เคยไปดูหนังเรื่องเพลงสุดท้ายที่นิรุธแสดงเป็นกระเทย ยังคิดว่าเขากล้าที่จะแสดงดีจังค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 18/08/49 - 15:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 3
ถ้าจำไม่ผิด สรพงศ์ เคยแต่งเป็นหญิงมาแล้วในเรื่อง โปลิศจับขโมย ซึ่งไม่ได้รับบทเป็นกระเทยโดยตรงหรอกแค่ปลอมตัวจะไปปล้นหรือหนีตำรวจนี่แหละไม่แน่ใจครับ ส่วนนิรุตติ์ก็เคยเป็นกระเทยแต่งหญิงมาแล้วสมัยยังสาวเอ๊ยยังหนุ่มเรื่อง ไอ้ควายเหล็ก สำหรับหนังของสรพงศ์ที่ผมชอบมากที่สุดก็คือเรื่อง ถ้าเธอยังมีรัก ผมว่าเรื่องนี้บทของพี่เอกเด่นมากเล่นได้เป็นธรรมชาติมากไม่ต้องเค้นอารมณ์ทำให้เราเอาใจช่วยพระเอกตลอดเรื่องและช่วยพระเอกลุ้นว่านางเอกยังรออยู่หรือเปล่าให้ชักธงสีเหลืองไว้บนเสาธงที่หน้าบ้าน พอปัญญา นิรันดร์กุลกับตุ๊กตา จินดานุชพาสรพงศ์มาส่งที่หน้าบ้านพี่เอกเอามือปิดหน้าไม่กล้ามองที่เสาธงเพราะกลัวทำใจไม่ได้ว่านางเอกจะยังรออยู่หรือเปล่า ผมชอบฉากนี้มากลุ้นและเกร็งตามพี่เอกไปด้วยเพราะความที่พี่แกเล่นเป็นธรรมชาติเหมือนเป็นตัวละครตัวนั้นจริงๆไม่ใช่สรพงศ์ และอีกเรื่องคือ แผลเก่า ฉากที่ดูกี่ครั้งก็ยังร้องไห้กับฉากนี้ทุกครั้ง คือตอนที่เรียมกลับมาจากบางกอกเพื่อเยี่ยมแม่ที่ป่วยพอขวัญรู้ข่าวก็จะลักลอบมาหาตอนกลางคืนที่คลอง ตกกลางคืนไอ้ขวัญใส่เสื้อลายดอกหวีผมเรียบแปร้ประแป้งสุดหล่อเดินยิ้มมาตลอดทางแล้วก็ลงคลองเพื่อว่ายน้ำมาเรียมที่ท่าน้ำบ้านเรียม ( ไอ้ทรงผมกับที่ทาแป้งมาหล่อๆจะไปเหลืออะไร ) ฉากนี้ผมทั้งขำทั้งสงสารในความรักความซื่อของไอ้ขวัญ ไม่มีไอ้ขวัญคนไหนเหมาะสมเท่าพี่เอกอีกแล้ว

จาก: น้ำขิง
วันที่: 18/08/49 - 15:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4
ชอบบทบาทของ สรพงษ์ ที่เล่น "ฉุยฉาย"(สุพรรษา)เล่นได้ยอดเยี่ยมจริงๆค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 18/08/49 - 16:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 5
ฉากที่คุณน้ำขิงบอก หลังจากที่ไอ้ขวัญได้ยินไอ้เริญ(กิตติ ดัสกร)พี่ชายอีเรียมบอกกับพ่อกำนันเรือง(สุวิน สว่างรัตน์)ว่าอีเรียม กลับกรุงเทพไปแล้วกับชลิต ท่าทางร้อนรนเร่งรีบ เหมือนจะหนีอะไรซักอย่าง(นัดไว้กับไอ้ขวัญ) แล้วสรพงษ์ เปลี่ยนสีหน้าจากดีใจ,รอคอย,งุนงง แล้วช็อค ยืนพิงผนังไม้ไผ่ แล้วกล้องค่อยๆจับที่ตา ตั้งแต่ตาแห้งจนค่อยๆกลั่นน้ำตาออกมาจนคลอเบ้าแล้วไหลแบบน้ำตก ตาที่สะท้อนกับแสงไฟ แวววาวเหมือนแมว จมูก ปาก กราม คิ้ว หน้าผาก ขมับ หู แสดงออกมาหมดเป็นอะไรที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน(ตอนนั้นเป็นเด็กโตแล้ว) ขนลุกครับ ก็เลยเปลี่ยนจากไม่ชอบสรพงษ์มาก่อน(คิดว่าเจ้าชู้) กลายเป็นฮีโร่ในดวงใจตลอดกาลของผมมาจนบัดนี้ ผมไม่เคยเห็นดาราชายของไทยคนไหนเล่นได้ขนาดนี้มาก่อน เขาว่ากันว่าหนังเรื่องนี้ทำเงินถล่มทลายลบทุกสถิติเพราะสรพงษ์มีส่วนอย่างมาก ดึงดูดคนให้ไปดู บางคนดูถึง 22 รอบ ในช่วงเวลาไม่กี่เดือน แล้วยังมีบทตลกด้วยนะ ไม่ใช่เศร้าอย่างเดียว

จาก: อ๊อด
วันที่: 18/08/49 - 17:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 6
ประทับจายเรื่องมาดามยีหุบกับพลอยทะเล ที่ได้เห็นก้นดำๆ ของปู่เอก หุ หุ นี่ๆ ลุงอ๊อด รู้มั้ย ถ้ากระทู้นี้ไปอยู่พันทิพละก้อ จาถูกเรียกว่ากระทู้ Y เลยนะ

จาก: หง่ง-ง้ง (หลงเข้ามาได้ไงเนี่ยเว็บนี้)
วันที่: 18/08/49 - 22:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 7
อร้ายยยยยยยย โทดๆ จำผิด เพื่อนแพง ม่ายช่ายพลอยทะเล เพล้ง แป่ว

จาก: หง่ง-ง้ง
วันที่: 18/08/49 - 23:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 8
ผม ออกความเห็นบ้างนะ....แผลเก่า เพื่อนแพง พลอยทะเล...สามเรื่องนี้อยู่ในใจผมตลอด ชอบทั้ง สามเรื่อง เลยครับ ตามด้วย รอยไถ....ครับคุณอ๊อด

จาก: โจ้
วันที่: 18/08/49 - 23:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 9
สรพงษ์ ถือเป็นพระเอกคุณภาพคับแก้วอีกคน
เล่นได้ดีทุกบท เพราะน้าเอกถ่ายทอดการแสดง
ากจิตวิญญาณจริง ๆ ทั้งบทบู๊ก็ดูมัน บทชีวิตก็
กินใจ บทตลกก็สบาย แต่หนังที่ผมชอบก็มีหลาย
เรื่อง เช่น แผลเก่า ชีวิตบัดซบ เขาชื่อกานต์
เสาร์5 ไอ้ย่ามแดง ฯลฯ เยอะมาก

จาก: อ๋อยหนังไทยพิจิตร
วันที่: 19/08/49 - 9:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 10
ถึงคุณอ๊อด...

ถ้าสรพงษ์มาอ่านกระทู้นี้คงรักคุณอ๊อดจับจิตจับใจที่เป็นแฟนพันธ์แท้ขนาดนี้...
ผมได้ดู..สายรักสาละวิน..ทางช่อง 7 มาสอง-สามวันแล้วอยากพูดถึงบทของสรพงษ์
หน่อย...หากไม่ถูกใจก็อย่าเพิ่งว่ากัน โกรธกันน่ะ...สำหรับผมรักดาราไทยทุกคน
ชื่นชมทุกคนอยู่แล้ว...แต่ขอพูดไปตามเนื้อผ้า...คุณอ๊อดว่าชื่อขึ้นเป็นที่สามนั้น
ผมก็เห็นว่าใช่จริงๆแต่ออกมาสามตอนตายแล้ว!...ผมก็ยัง..งง..งง.../อย่างหนึ่ง
ที่อยากบอกก็คือความไม่เหมาะสมกับบทที่ได้รับ...ไม่ใช่ว่าสรพงษ์แสดงไม่ดีแสดงแย่..
แต่บทที่รับเล่นไม่เหมาะกับสรพงษ์ ผมดูสามตอนรู้สึกได้เลยว่าสรพงษ์จะโดดอยู่
คนเดียวในเรื่องอายุ...คุณอนุสรณ์-อาภาพรเล่นเป็นพ่อแม่คุณมัณทนา คุณศตวรรษ
เล่นเป็นคุ่หมั้น คนคัดตัวแสดงเขาเซ็ทไว้อายุไล่เลี่ยงกันมาตามลำดับ..แม้บทของ
ป้านางเอกก็เรียกใช้บริการคุณดารณีนุช ดูก็ไม่ขัดตา..แต่พอมีสรพงษ์มารับบทหนุ่ม
ละอ่อนที่มาหลงสาวไทยอย่างคุณมัณทนา..หาความเหมาะสมไม่ได้เลย..ดูยังไงๆ
ทั้งอายุอานาม รูปร่างหน้าตาสรพงษ์มันลดลงมาไม่ได้ ดูแล้วเหมือนเป็นพ่อมัณทนา
เป็นพี่ดารณีนุช ซ้ำยังดูแก่กว่าอนุสรณ์-อาภาพรอย่างชัดเจน...ผมดูตอนแรกคิดว่า
มีสองทางที่ผู้กำกับจะทำกับบทนี้คือ 1.ตายเร็ว 2.ถ้าไม่ตายเร็ว..ในตอนท้ายๆเรื่อง
อาจต้องมีฉาก หรือบทที่ต้องอาศัยความสามารถทางการแสดงของสรพงษ์มาช่วย
สุดท้ายผู้กำกับเลือกเอาอย่างแรก...เสียความรู้สึกไปเลย!
ยกตัวอย่างบทที่เหมาะกับสรพงษ์ และเล่นได้น่ารักและประทับใจผมก็คือบทตาของคุณ
กบ-สุวนันท์ ในละครเรื่อง..สะใภ้ทอนาโด..คู่คุณมยุรา ผมดูแล้วคิดว่าเป็นคู่ที่เด่นกว่า
คู่พระเอกนางเอกเสียอีก


จาก: โต้ง
วันที่: 19/08/49 - 9:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 11
ผมว่าสรพงษ์เล่นดีกว่าดาราหลายคน แต่ยังไม่สามารถเรียกว่าเก่ง เพราะเขาติดบุคลิกของตัวเองมากไป พูดง่ายๆคือ เล่นเป็นตัวเองทุกเรื่อง ถ้าเทียบกับดาราฝรั่ง ก็ประมาณ เควิน คอสเนอร์ ที่กี่เรื่องๆ ก็ต้องเอามือลูบคาง ไม่สามารถเล่นแนวเมตตอสแบบ โรเบิร์ต เดอ นิโร ที่เปลี่ยนบุคลิกไปเรื่อยๆ ได้ ตุ๊กตาทอง สมควรได้รับ แต่ถ้าออสการ์ก็ยังห่างไกล ยังงงอยู่เลยว่าทำไมท่านมุ้ยถึงไม่สามารถแก้ปัญหานี้ของเขาได้ นวรัตน์ซะอีก ที่ท่านมุ้ยจับมาเล่นเรื่องถ้าเธอยังมีรัก เปลี่ยนบุคลิกจากเดิมๆไปหมดเลย ไล่ตั้งแต่แววตา รอยยิ้ม มือไม้ และวิธีเดินเหิร แต่ก็ดีแค่เรื่องนี้แหละ พอไปเจอผู้กำกับดาดๆ ก็เล่นเหมือนเดิม เพราะฉะนั้น ที่ปีนั้น สรพงษ์พ่ายแพ้รางวัลดารานำชายให้ป๋าต๊อกจากหลวงตา จึงสมเหตุสมผลครับ

จาก: ชอบดูหนัง
วันที่: 19/08/49 - 23:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 12
ถ้าเป็นหนังแอ๊กชั่นล่ะก็ ผมชอบบทบาทล่าสุดจากเรื่อง เดนมนุษย์ ครับ ดูไปดูมาจะเด่นกว่า กรุง ศรีวิไล ซึ่งเล่นเป็นพระเอกด้วยซ้ำ โดยเฉพาะฉากท้ายเรื่องที่สรพงษ์ต้องลุยเดี่ยวเข้าไปช่วยนางเอก (ภาวนา ชนะจิตร) ที่ถูกผู้ร้าย(ดามพ์ ดัสกร)จับตัวไป.....(ไม่ขอเล่าตอนจบนะครับ ไปลองซื้อ VCD มาดูเองครับ)

จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 20/08/49 - 0:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 13

ส่วนตัวคิดว่าสรพงษ์ มีความสามารถสูงมากในการแสดงครับ
ดาราไทยเวลาแสดงหนังก็ติดบุคลิกของตัวเองกันมาทั้งนี้น
มิตร-สมบัติ-กรุง ฯลฯ
แสดงหนังเรื่องไหน ก็เป็นแบบเดิม ๆ ที่ประชาชนนิยมจริงๆแล้ว ไม่ได้มา
จากการแสดงที่เข้าถึงบทบาทหรอก ชอบในความเป็นตัวตนของเขามากกว่า
ชอบที่เขาเป็นมิตร ชอบที่เป็นสมบัติ ชอบที่เป็นกรุง
สาเหตที่การแสดงเป็นแบบเดิม ๆ ก็คงมาจาก ไม่มีเวลาศึกษาบทที่จะแสดง เวลาแสดงจึงติดบุคคลิกส่วนตัวมา เพราะทุกท่านมีงาน
แสดงเยอะ ปีหนึ่ง ๆ ไม่ต่ำกว่า 30 เรื่อง เวลาพักผ่อนแทบจะไม่มี

สำหรับการแสดงของสรพงษ์ ผมชื่นชอบ จากหนังเรื่อง เพื่อนแพง-อิสรภาพของทองพูน-18ฝนคนอันตราย ฯลฯจาก: เอกชัย
วันที่: 20/08/49 - 9:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 14
เหลียงเฉาเหว่ย พระเอกฮ่องกง บางปีมีหนังเล่นเป็นสิบ เวลาเล่นหนังโหลๆ เขาก็มีบุคลิกแบบเดิมๆ แต่พอเล่นกับผู้กำกับที่ทำหนังอาร์ต เขาก็สามารถเปลี่ยนบุคลิกเป็นตัวละครตัวนั้นได้ มิน่า ถึงได้รางวัลจากคานส์ เรื่องที่ว่าไม่มีเวลาศึกษาบท ผมว่าไม่เกี่ยวนะครับคุณความเห็นข้างบน มันอยู่ที่ฝีมือมากกว่า ระดับหนังของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม คุณสรพงศ์เขาคงศึกษาบทเต็มที่ ไม่ลวกหรอกครับ ผมเชื่ออย่างนี้ แต่เขาทำได้แค่นี้ ก็ต้องถือว่าดีแล้ว สำหรับมาตรฐานคนไทย

จาก: แฟนเฮียเหลียง
วันที่: 20/08/49 - 13:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 15
ผมว่าเรื่องดาราสมัยก่อนเล่นหนังเก่งหรือไม่เก่งแค่ไหนมันวิเคราะห์ลำบากนะครับเพราะเขาไม่ได้ใช้เสียงจริงเล่นกัน การแสดงอารมณ์ของนักแสดงถ้าไม่มีเสียงพูดตามบทด้วยมันก็คือการแสดงที่ไม่สมบูรณ์ (ยกเว้นบทคนใบ้) อย่างคุณพิศมัยกับคุณอภิรดีนี่ผมก็เพิ่งมาเห็นฝีมือจริงๆก็ตอนเล่นละครโทรทัศน์นี่เอง อีกคนที่ตามมาห่างๆคือคุณจินตหรา สุขพัฒน์ รองลงมาอีกคนก็คุณอำภา ภูษิต ส่วนนางเอกคนอื่นๆ อรัญญา, เนาวรัตน์, สุพรรษา, จารุณี ฝีมือเทียบไม่ติด ซึ่งตอนที่เล่นหนังไม่ได้ใช้เสียงจริงเราแทบจะไม่เห็นความแตกต่างเลย ดูเหมือนฝีมือพอๆกันทุกคน มาเห็นกันจริงๆว่าใครแสดงเก่งหรือไม่เก่งก็ในละครโทรทัศน์นี่แหละ

หนังของสรพงษ์ที่ผมชอบมากมีอยู่ ๒ เรื่องคือ "สัตว์มนุษย์" กับ "สามคนผัวเมีย" แต่ผมก็คงไม่บังอาจไปวิจารย์การแสดงของคุณสรพงษ์เขาด้วยเหตุผลเรื่องเสียงพากย์ตามที่เอ่ยถึงไปแล้ว แต่ถ้าพูดถึงบทหรือคาแรคเตอร์ในหนังอย่างเดียวก็ต้องเป็นบทแมงดาในเรื่อง "เทพธิดาโรงแรม" ซึ่งผมไม่อยากใช้คำว่าแสดงดีหรือไม่ดี แต่เป็นความชอบส่วนตัวด้วยเหตุผลว่าคุณเอกแกกล้าแสดงมาก ไม่กลัวความนิยมตก ทั้งๆที่เป็นแค่บทสมทบ ถูกยิงตายตั้งแต่กลางเรื่อง แถมต้องเล่นเป็นคนไม่ดีแล้วยังต้องใช้เสียงจริงอีกต่างหาก

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 21/08/49 - 0:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 16
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นที่มีคุณค่าทุกคนครับ ถึงคุณโต้ง ละครช่วงหลังของสรพงษ์ มักจะเป็นพ่อนางเอก(พ่อพระเอกก็มีบ้างแต่น้อย)ได้รับบทเด่น,หนักและตายช่วงต้นเรื่องเป็นประจำ อาจจะเป็นเพราะเขายอมรับบทที่มีความหมายแต่ไม่จำเป็นต้องอยู่ถึงท้ายเรื่องก็ได้ เรื่องละคร"สายรักสาละวิน"มีอยู่ประมาณ 60 ตอน สรพงษ์ ออกมา 5 ตอนก็ตายแล้ว เรื่องอายุในหนัง ผมก็สงสัยว่า สรพงษ์ หลงมาได้ยังไงคนเดียว ต้องถามผู้กำกับคือ คุณเอส วัชรา สังข์สุวรรณ อาจจะเห็นว่าบทนี้เหมาะกับพี่เอก และคงเล่นส่งอารมณ์ให้คนดูได้ดีที่สุด เลยต้องเรียกใช้บริการจากพี่เอก(ไม่ใช่ดาราประจำ) เรื่องการติดบุคลิกเดิม ผมเห็นด้วยกับทั้งคุณ คนชอบดูหนังและน้องเอกชัย ส่วนดาราระดับโรเบิร์ต เดอนีโร หรือ เหลียงเฉาเหว่ย หรือทอม แฮงก์ เขาสามารถเปลี่ยนบุคลิกที่แท้จริงของตนเองได้ไม่ซ้ำในหนังแต่ละเรื่อง(แต่บางเรื่องก็มีซ้ำนะครับ ลองสังเกตุดู) คิดว่าคงมีองค์ประกอบช่วยสนับสนุนเขาด้วย เช่นเรื่องเวลา ผู้กำกับ อย่างสรพงษ์ ท่านมุ้ย เคยพูดแล้วว่า เรื่องการแสดงท่านปล่อยให้ดาราแต่ละคนแสดงไปตามที่ตัวเองต้องการ ไม่ไปฝืนหรือบังคับอะไร ในหัวข้อกระทู้ผมถึงอยากเห็นสรพงษ์ ฉีกบทบาทและบุคลิกเดิมๆออกไปให้หมด ถึงแม้ว่าจะแสดงได้ดี ส่งอารมณ์ให้คนดูได้ดี แต่ถ้าเล่นติดต่อกันหลายสิบหลายร้อยเรื่อง แล้วบทมันซ้ำซากจำเจ คนดูประจำก็อาจเบื่อและติดบุคลิกเดิมของดาราคนนั้นไป ลองดูนะครับพี่เอก หรือผู้กำกับท่านใดจะสามารถเปลี่ยนบุคลิกใหม่ให้สรพงษ์ได้ เป็นงานที่ท้าทายสำหรับดาราและผู้กำกับด้วย

ผมขอชี้แจงให้คุณคนชอบดูหนังเข้าใจ เรื่องตุ๊กตาทองดารานำชาย ปี 2524 ที่ ล้อต๊อก จาก"หลวงตา"เฉือน สรพงษ์ จาก"ถ้าเธอยังมีรัก" ไป เรื่องนี้ผมได้ฟังมาจากผู้สื่อข่าวที่อยู่ใกล้ชิดกับกรรมการตัดสินมา เขาบอกว่า พูดจริงๆนะ มีคน(น่าจะเป็นกรรมการ)มาบอกเขาว่าปีนี้ สรพงษ์ จะมาอีก แต่..สรพงษ์ ได้ไปเยอะแล้ว เขาจึงพิจารณาให้ล้อต๊อกแทน ผมฟังมาอย่างนี้นะ ความจริงเขาพูดตรงกว่านี้อีก อันนี้ผมเข้าใจ ก็อย่างที่คุณคนชอบดูหนังบอกนั่นแหละ กรรมการก็คงเห็นเหมือนคุณคนชอบดูหนังแหละ คือดาราคนนั้นติดอยู่กับบุคลิกเดิม อย่าว่าแต่คนดู,ประชาชนจะเบื่อสรพงษ์ เลย แม้แต่กรรมการ ก็ยังเบื่อ การที่มิตร ชัยบัญชา ไม่เคยได้ตุ๊กตาทอง ส่วนหนึ่งเพราะมิตร เล่นกี่เรื่องก็คงยังเป็นมิตร การเล่นหนังโหลมากไป ผมว่ามันก็มีส่วนด้วย สมบัติ,กรุง,ทูน จะรู้ดีที่สุด แต่มันก็ขึ้นอยู่กับบทที่ได้รับด้วย ไม่งั้นสรพงษ์ ก็คงได้แค่ตุ๊กตาทอง 2 ตัวซ้อน(ตอนเล่นชีวิตบัดซบยังรับหนังน้อยมาก)และไชยา ได้ไป 3 ตัวซ้อน ถ้าลองให้ไชยา มารับเล่นหนังโหล ผมว่าไชยา ก็ไม่ไหวเหมือนกัน(คือเปลี่ยนบุคลิกของตัวละครไม่ทัน)

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/08/49 - 9:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 17
ชอบอาเอก สรพงษ์ ชาตรี คือ เรื่อง ไอ้ย่ามแดง และ ค่าน้ำนม
น่าสงสาร มาก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์นี่ ชอบที่ตัวเค้า บทบาท
ก็พอตัว แหม การแสดง เมื่อก่อนมันก็แบบนี้แหล่ะ ไม่มีเวลาเรียน
ไม่มีเวลาซ้อมหนักหนา จะเอาอะไรกัน มันคือธรรมชาติของคน
ทำมาหากินด้วย แค่ทำได้แค่นี้ถือว่าสุดยอดแล้ว

จาก: อโนมา
วันที่: 21/08/49 - 10:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 18
รักษ์หนังไทย ดูหนังไทย จรรโลงความเป็นไทย ให้วัฒนธรรมไทยอยู่คู่
เมืองไทยตลอดไป

จาก: อ๋อยหนังไทยพิจิตร
วันที่: 21/08/49 - 12:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 19
อ่านแล้วชักมันส์ ขอแจมบ้าง ขอเสนอคุณอ๊อดก่อนเลยว่า ให้ตาเจ้ย คนที่กำกับเรื่องสุดเสน่หากับสัตว์ประหลาดเป็นคนเคี่ยวคุณเอกดีที่สุด ผมดูหนังของเขาแล้วสยองเลย อะไรมันจะเหมือนคนธรรมดาเดินดินได้ขนาดนั้น นึกว่ากำลังดูสารคดีพวกแอบถ่ายซะอีก ส่วนคุณสุทธิพงษ์อาจจะเข้าใจผิดเล็กน้อยตรงเรื่องพากย์เสียง คือหนังของท่านมุ้ยใช้ซาวนด์ออนฟิล์มเกือบทุกเรื่อง ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผมชอบหนังของท่าน มีที่พากย์คือมันมากับความมืด รักคุณเข้าแล้ว กับถ้าเธอยังมีรัก (เรื่องที่ 2 จงใจพากย์เพื่อสะท้อนความเป็นหนังไทย เพื่อคารวะ ไม่ใช่ล้อเลียน แบบเดียวกับเรื่องหัวใจทรนงของคุณเจ้ย ที่ตั้งใจให้มีอะไรหลุดๆ เยอะๆ คือตั้งใจเผา ไม่ใช่ทำงานแบบเผา เช่นฉากที่ใช้เป็นภาพวาด เป็นต้น ใครที่ไม่เคยดู อยากให้ลองดูกัน ดูแล้วขำมากมาย)
ฝากอีกนิด วันนี้ผมได้ดีวีดีเรือง Always มาแล้ว หลังจากที่ได้ดูที่โรงหนังสยามเมื่อเดือนเมษา ก็อยากให้ทุกท่านได้ร่วมอิ่มเอมใจกับหนังเรื่องนี้กันนะครับ เลยขอแนะนำให้หามาดูกัน

จาก: โอ
วันที่: 21/08/49 - 21:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 20
ขอแก้ข้อมูลหน่อยครับ ละครเรื่อง"สายรักสาละวิน"มีทั้งหมด 15 ตอน สรพงษ์ ตายช่วงท้ายของตอนที่ 5(เป็นดาราที่มีบทตายมากที่สุด) นี่เหลืออีกไม่กี่วันก็คงจบแล้ว

คุณโอ ถ้าตาเจ้ยที่คุณบอกสามารถเปลี่ยนคาแรคเตอร์พี่เอกให้เป็นคนละคนอย่างที่พวกเราเคยเห็นมา จะเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มากทั้งคุณเจ้ยและพี่เอก เรื่องท่านมุ้ย ผมก็ชอบท่าน นับถือท่าน ตรงที่ท่านเป็นผู้กล้าหลายๆอย่าง เช่นกล้าสร้างหนังเรื่อง"มันมากับความมืด"ซึ่งเป็นหนังแนวไฮไฟ แนววิทยาศาสตร์สยองขวัญลึกลับ ท่ามกลางหนังไทยยุคแม่ผัว-ลูกสะใภ้ เกลื่อนเมือง ซึ่งแนวนี้ไม่มีใครเขาทำกัน พอไชยาเบี้ยวคิว ท่านตัดเลย เอาสรพงษ์ ซึ่งเป็นเด็กรับใช้ของกองถ่าย,วังละโว้ มาเป็นพระเอกเฉยเลย(ท่านบอกเห็นแววตาที่มีชีวิตของสรพงษ์) ท่ามกลางการคัดค้านของหม่อมอุบล และองค์ชายเล็ก และยังกลับมาบุกเบิกหนังซาวนด์ออนฟิลม์เป็นคนแรก(หลังจากหายไปจากเมืองไทยนานมาก) 3 เรื่องแรกของท่านยังใช้ระบบพากย์อยู่(2514-มันมากับความมืด,2515-ไอ้แกละเพื่อนรัก,ปลาย2515ต่อต้น2516-เขาชื่อกานต์) พอมาเรื่องที่ 4 คื่อเทพธิดาโรงแรม(ถ่ายกลาง 2516 ฉายต้น 2517)ท่านกล้ามากที่ใช้ระบบซาวนด์ออนฟิลม์เป็นคนแรก(ในยุคนั้น)ถึงแม้จะไม่สมบูรณ์แบบ แต่ก็นับถือในความกล้าของท่าน และก็พัฒนาเรื่อยมาจนโอเคแล้ว เป็นหลักให้กับนักสร้างรุ่นต่อๆมาจนกระทั่งทุกวันนี้ เรามีแต่หนังซาวน์ด ซึ่งให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้น ถึงแม้ผู้แสดงบางคนจะเสียงไม่ดี,ไม่นาฟังก็ตาม เป็นการพัฒนานักแสดงและทีมงานไปในตัวด้วย

ขอนอกกระทู้นิดหน่อยครับ คุณโอ ผมเห็นปกหนังเรื่อง Always แล้ว น่าดูเหมือนกัน แล้วเรื่อง Be with u เป็นยังไงครับ ใช้ได้ไหม สนใจ 2 เรื่องนี้อยู่

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/08/49 - 9:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 21
ประทับใจเรื่อง "สุริโยไท"ของท่านมุ้ย เล่นได้ดีมากๆๆเลยค่ะ
ถ้าเป็นประเภทรัก หรือหวานๆ ก็เรื่อง"เมืองอลเวง" ใช้สายตาได้ดีมากๆเคลิ้มเลย เรื่อง"แผลเก่า" เล่นได้น่าเห็นใจ น่าสงสาร บทซาดิสเรื่อง "ชู้" ก็ใช่ย่อย แสดงได้ดีจริงๆๆ เอาเป็นว่าเข้าถึงทุกบทบาทเลยหล่ะค่ะ

จาก: นู๋แพสาวกน้าปุ๊
วันที่: 22/08/49 - 11:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 22
ซื้อเลยครับคุณอ๊อด ทั้ง 2 เรื่อง ไม่ต้องลังเลเลย แต่ Be with you ผมไม่ได้ดูที่โรงด้วยภาระกิจที่บ้าน ทั้งสองเรื่องฉายโรงนาน 3 เดือนพอดี ดูแล้วช่วยมาเล่าก็ดีครับ โดยเฉพาะเรื่อง Always อยากรู้ว่าน้ำตาของผู้ชายที่เซ้นซิทิฟอย่างคุณอ๊อดจะไหลออกมาสักกี่หยด (ความจริงต้องบอกว่าไหลเป็นทางถึงจะถูก) ขนาดผมเป็นคนร้องไห้ยาก ยังอั้นไม่อยู่เลย โชคดีที่ในโรงมันมืด ไม่งั้นเสียฟอร์มแย่แน่ๆ ส่วนเรื่อง Be with you บทจะดีมากๆ เลยครับ ถ้าไม่หลับซะก่อน หนังญี่ปุ่นมันจะเรื่อยๆ อย่างนี้แหละ ถ้าไม่เคยดู ก็ไม่คุ้น ในขณะที่เรื่อง Always จะไม่มีพล็อตอะไรเลย แต่ดูแล้วทำให้รู้สึกว่าชีวิตนี้ยังมีความหวังอันแสนงามรออยู่ อ้อ เหตุการณ์ในหนังเกิดขึ้นก่อนที่ผมจะเกิด 1 ปี แต่หลายๆ อย่างในหนังเหมือนที่ผมเคยเจอเคยทำตอนเด็กๆ ทั้งนั้น ทั้งๆ ที่เป็นคนละประเทศกัน แล้วที่น่าทึ่งหลังจากได้ดูเบื้องหลังก็คือมันวาดด้วยคอมพ์ทั้งนั้น ไม่ใช่ฉากจริง เหลือเชื่อมากๆ (ขออภัยด้วยนะครับที่นอกเรื่อง จากนี้ไปก็ขอเชิญทุกท่านคุยเรื่องของคุณเอกต่อ)

จาก: โอ
วันที่: 22/08/49 - 13:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23
คุณโอครับ ความจริง ผมก็เป็นคนที่ไม่เคยร้องไห้มาก่อนเลย ตั้งแต่จำความได้ ถึงแม้จะดูหนังชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ไทย,จีน,ฝรั่ง,แขก ไม่ได้เห็นน้ำตาผมหรอก ขนาดตอนดูผมอินสุดๆแล้ว ต้องโทษพี่เอก สรพงษ์ ชาตรี เขาเป็นคนแรกทีทำให้ผมต้องเสียน้ำตาเป็นครั้งแรก จากเรื่อง"แผลเก่า" มาจนกระทั่งปัจจุบัน ก็เลยไหลมาเรื่อยถ้าได้ดูหนังที่สร้างได้เข้าถึงจริงๆ ร้องเถิดครับ ท่านสุภาพบุรุษทั้งหลาย ไม่ต้องไปกลัวเสียฟอร์มหรอก ผู้ชาย-ผู้หญิง ก็มนุษย์เหมือนกัน มีหัวเราะได้ ก็ต้องร้องไห้ได้ ใช่ไหมครับ มีอะไรก็ระบายออกมา อย่าไปฝืนเก็บกดไว้ หลังจากระบายออกมาแล้ว เราจะพบกับความโปร่งโล่งเบาสบายทั้งกายและใจ ไม่เครียดให้เสียสุขภาพด้วย อีกอย่างเราไม่ได้ร้องไห้โฮแบบเด็กหรือผู้หญิง แค่น้ำตาไหลออกมาหน่อยเท่านั้นเอง ใบหน้าก็ยังราบเรียบอยู่ ไม่น่าเกลียดมากนักหรอกครับ เขาว่าน้ำตานี่หล่อเลี้ยงสายตาดีนักแล อยากสายตาดี ต้องไปดูหนังอินเดียหรือหนังที่สรพงษ์เล่นมากๆ ถ้าผู้หญิงต้องมี้พิศมัยครับ สุดยอดดด

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/08/49 - 14:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24ถ้างั้นขอร้องไห้ด้วยคน..ฮือ.....กระทู้สรพงษ์ แต่ขอร้องไห้ด้วยนะ

จาก: จุ
วันที่: 22/08/49 - 15:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 25
ดูคนเดียว น้ำตาไหลคนเดียว กับการที่มีคนอื่นนั่งข้างๆ แล้วคอยจ้องจับผิดเรา แบบว่ากะจะแซวเราเต็มที่นี่ ผมคงต้องขอเลือกอย่างแรกครับคุณอ๊อด อายเขาจริงๆ ถ้าอยู่ในเหตุการณ์แบบหลัง คิดดูสิครับ หนังมันไม่ได้เศร้าอะไรเลย ไม่ได้รันทดที่ตรงไหนแบบหนังอินเดียเรื่องธรณีกรรแสง หรือหนังไทยอย่างแม่อายสะอื้น วัลลี รักต้องห้าม โบตั๋น จินตหรา แต่ไหงน้ำตาไหลได้ หมายถึงหนังญี่ปุ่นเรื่องที่ว่านี่แหละ แล้วมันก็ไม่ได้บีบหัวใจเหลือเกิน อย่างที่คุณรณ ฤทธิชัย เคยให้สัมภาษณ์หนังเรื่องอะไร ผมก็จำไม่ได้ซะแล้วด้วย เอ ใครพอจะจำได้บ้างเนี่ย ประโยคนี้มันฮิตมากอยู่สมัยหนึ่ง "มันบีบหัวใจเหลือเกิน" แถมคุณอ๊อดอีกนิด หนังที่คุณเอกทำคนดูร้องไห้อีกเรื่อง นั่นคือ "พ่อจ๋า" ที่มีนันทิดาเป็นลูก พล็อตอย่างกับหนังไต้หวันเลย คงเป็นหนังในดวงใจอีกเรื่องของคุณแน่ๆ สินะ

จาก: โอ
วันที่: 22/08/49 - 15:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 26
ผมก็เห็นด้วยกับคุณโอ ถ้าให้ผมเลือก ผมก็คงเลือกอย่างแรกดีกว่า แต่ถ้าดูคนเดียว คงต้องดูที่บ้านแล้วอย่าให้ใครมาดูด้วย แต่เราต้องรู้มาก่อนว่าหนังเรื่องนั้น ฉันเสียน้ำตาแน่ ถ้าไม่รู้ก็วัดดวงครับ

หนังเรื่องที่คุณ รณ พูดถึง ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน คงไม่ได้ดูรายการนั้นมั้ง

ส่วนเรื่อง"พ่อจ๋า"ประทับใจผมแน่นอนอยู่แล้วครับ ถ้าหมายถึงเลียนแบบหนังไต้หวันเรื่อง"พ่อจ๋า...อย่าร้องไห้"เมื่อประมาณปี 2527-2528 คงไม่ใช่ เพราะเรื่อง "พ่อจ๋า" ของไทย เป็นฉบับดั้งเดิม ที่ ส.อาสนจินดา แต่งขึ้นตั้งแต่ปีมะโว้แล้ว ผมก็จำ พ.ศ.ไม่ได้ แต่คิดว่าต้องปี 2505 ลงไปแน่นอน รู้แต่ว่า ส.เล่นเป็นพ่อ เป็นบทที่สรพงษ์ เล่นน่ะครับ ส่วนพระรองที่วิทูรย์เล่น รับบทโดย พันคำ แล้วเนื้อเรื่องของไทยกับไต้หวันไม่เหมือนกันเลยครับ หนังตลก,หนังบู๊,หนังรักหวานซึ้ง ของสรพงษ์ ก็มีประทับใจผมหลายเรื่องครับ ไม่แต่เฉพาะบทชีวิตหนักๆเท่านั้น พระเอกคนอื่น ผมก็ชอบหลายคน เช่น มิตร,ไชยา,สมบัติ,กรุง,ทูน,พิศาล เพียงแต่ชอบสรพงษ์ มากหน่อย เพราะสามารถสร้างอารมณ์บีบหัวใจผมได้ เรียกว่าคุ้มค่าเงินที่เสียไป อย่างที่เขา(สรพงษ์)พูดอยู่เสมอว่าต้องเล่นให้คุ้มค่าผู้ชม พระเอกคนอื่นก็เล่นดีในแบบฉบับของเขาแต่ไปเรื่อยๆครับ ถ้าผู้หญิงก็มี้พิศมัยเหมือนเดิม เรื่อง"ไร้เสน่หา"ผมเคยดูแล้วหลายรอบ พิศมัยสุดยอดจริงๆ พูดถึงแล้วนึกถึงบทบาทของมี้ในหนังเรื่องนี้ ขนลุกครับ


จาก: อ๊อด
วันที่: 22/08/49 - 17:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27
ขอนอกกระทู้นิดนึงครับ อยากจะแนะนำหนังชีวิตรักดีๆให้คุณโอซักเรื่องนึง คือ เรื่อง VEER-ZAARA อานุภาพรักเหนือแผ่นดิน เป็นหนังอินเดีย ปี 2004 นำโดย ชาห์รุค ข่าน,พริตต้า สุดยอดเลยครับ ไม่มีคำว่าง่วงนอนครับ เรียกว่าลืมปวดท้องหนัก,เบาเลยล่ะ ตลอด 3 ชั่วโมง สนุก เพลิดเพลิน ซาบซึ้ง ประทับใจ เหมาะสำหรับหนุ่มสาวทุกคนหรือผู้ใหญ่ดูได้ วัยรุ่นดูดี ผู้หญิงผู้ชายควรจะดูทุกคนครับ ผมคิดว่าทุกคนที่ดูครั้งแรกจบแล้ว ต้องอยากดูซ้ำแน่นอน แค่บทพูด(ภาษาไทยโดยทีมพันธมิตร ไม่มีปิดซาวด์ครับ)ก็สามารถเรียกน้ำตาของทุกคนได้แล้ว การแสดงของดาราก็สุดยอด ลองดูนะครับ เพลงในหนังก็แตกต่างจากหนังอินเดียทั่วไป คือนอกจากจะมีเพลงเร็วแล้ว เพลงช้าก็ทำได้ไพเราะซาบซึ้งมาก เรียกว่าเป็นตำนานหนังอมตะโลกได้เลย วีซีดีมีขายตามร้านค้าทั่วไปทั่วประเทศครับ(เจบิ๊คส์ ขาย 95 - 3 แผ่น) ส่วนดีวีดีอาจมีเป็นบางร้าน(โฆษณาให้ฟรี เพราะของเขาดีจริงๆ อยากให้ทุกคนได้รับความประทับใจครับ)

จาก: อ๊อด
วันที่: 23/08/49 - 9:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 28
มือปืนครับ

จาก: ybm
วันที่: 23/08/49 - 10:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 29
โอ้ ขอบคุณครับ ทั้งคุณ ybm และคุณอ๊อด สำหรับหนังอินเดียที่แนะนำ แต่ตอนนี้กำลังเกิดความรู้สึกอยากจะดูเรื่อง Iznogoug ก่อน เห็นตัวอย่างในดีวีดี ท่าจะตลก (หรือเปล่าก็ไม่รู้) แต่ยังหาดีวีดีไม่ได้ เห็นแต่วีซีดีครับ

จาก: โอ
วันที่: 23/08/49 - 11:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 30นี่ไงครับภาพคนที่คุณสุทธิพงษ์บอกว่าเธอมีฝีมือทางการแสดงมากๆ ซึ่งผมเห็นด้วยครับ ไม่วฃงั้นไม่เป็นแฟนพันธ์ุแท้ของเธอหรอกครับ ป.ล.เมื่อวันอังคารได้ไปที่ศูนย์ข้อมูลบันเทิงไทยที่ซอยลาดพร้าว 69 แต่ไม่เจอคุณชัยโรจน์ เจอแต่คุณแม่ของพี่เค้า น่ารักมากๆ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นทีเดียว ขอบคุณจริงๆครับ

จาก: จุ้ย แฟนพันธุ์แท้อำภา
วันที่: 24/08/49 - 15:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 31
สพงษ์ ชาตรี ประกบ ลลนา สุลาวัลย์ และเนาวัตน์ ยุกตะนันทน์ ในดวงตาสวรรค์

จาก: วินัย สมประสงค์
วันที่: 05/09/49 - 19:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 32
สรพงษ์ ชาตรี มีชื่อเข้ารอบสุดท้าย(1 ใน 5, 1 ใน3 )ชิงรางวัลตุ๊กตาทองดารานำชาย 11 ครั้งติดต่อกัน จากทั้งหมดที่ได้เข้าชิง 17 ครั้ง 18 เรื่อง (ดารานำชาย 14 ครั้ง ดาราประกอบชาย 3 ครั้ง 4 เรื่อง) ดังนี้

1.2516(29 ธ.ค.2517)จากเรื่อง"เขาชื่อกานต์"
2.2518( 5 มิ.ย.2519)จากเรื่อง"สัตว์มนุษย์" - ได้ตัวที่ 1
3.2519(12 พ.ย.2520)จากเรื่อง"ชีวิตบัดซบ" - ได้ตัวที่ 2(ติอต่อกัน)
4.2522( ม.ค.2523)จากเรื่อง"ไผ่แดง"
5.2524( ธ.ค.2524)จากเรื่อง"ถ้าเธอยังมีรัก"
6.2525( ธ.ค.2525)จากเรื่อง"ไอ้ผาง ร.ฟ.ท."
7.2526(17ธ.ค.2526)จากเรื่อง"มือปืน" - ได้ตัวที่ 3
8.2527( ธ.ค.2527)จากเรื่อง"อิสรภาพของทองพูน โคกโพ"
9.2528( ธ.ค.2528)จากเรื่อง"จับตาย"
10.2529( ธ.ค.2529)จากเรื่อง"บ้าน"
11.2530( ธ.ค.2530)จากเรื่อง"พลอยทะเล"
12.2533( ธ.ค.2533)จากเรื่อง"คนเลี้ยงช้าง"
13.2536( ธ.ค.2536)จากเรื่อง"มือปืน 2 สาละวิน" - ได้ตัวที่ 4
14.2539( ธ.ค.2539)จากเรื่อง"เสียดาย 2" - ได้ตัวที่ 5
15.2537( ธ.ค.2537)จากเรื่อง"เสียดาย 1"(ชิงประกอบชาย)
16.2539( ธ.ค.2539)จากเรื่อง"คู่กรรม2","ล่องจุ๊น ขอหมอนใบนั้นที่เธอฝันยามหนุน"
17.2545( ธ.ค.2545)จากเรื่อง"พรางชมพู"

ยังมีรางวัลสุพรรณหงส์ ที่ได้เข้าชิงทุกปีในช่วง 2522-2530 ได้มา 2 ตัว ข้อมูลไม่ครบ ดังนี้

1.2522-( ธ.ค.2522)-เข้าชิงจากเรื่อง"รอยไถ"(มนตรี เจนอักษรได้จาก"คนภูเขา")
2.2523-จำชื่อหนังที่เข้าชิงไม่ได้(จตุพล ภูอภิรมย์ได้จาก"เงาะป่า"หลังเสียชีวิต)
3.2524-( เม.ย.2525)-ได้เป็นตัวแรกจากเรื่อง"ถ้าเธอยังมีรัก"
4.2525-จำชื่อหนังที่เข้าชิงไม่ได้
5.2526-(แจก ก.พ.2527)ได้เป็นตัวที่สองจากเรื่อง"มือปืน"

และมีชื่อเข้าชิงอีกหลายปีติดต่อกัน แต่ผมไม่มีข้อมูลแล้ว ช่วงนั้นไม่ได้ติดตามเลย ใครมีข้อมูลเพิ่มเติมรบกวนด้วยนะครับ ก็น่าเห็นใจกรรมการนะครับ ถ้าเป็นผม ผมก็มึน แค่เห็นหน้าสรพงษ์ก็จะอ๊วกแล้ว

จาก: อ๊อด
วันที่: 19/09/49 - 10:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 33
ลืมลงวันที่ไป ตุ๊กตาทองตัวที่ 4 จากเรื่อง"มือปืน 2 สาละวิน"
ประกาศวันที่ 11 ธ.ค.2536

จาก: อ๊อด
วันที่: 19/09/49 - 10:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 34
ชอบเรื่อง เทวดาเดินดิน เท่ห์ดีครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 19/09/49 - 10:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 35เล่นบทไหนไม่เคยผิดหวังเลยสำหรับเขา......

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 19/09/49 - 14:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 36
ขอบคุณ คุณจุ มากครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 19/09/49 - 15:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 37
ต้องเรื่อง มือปืน ครับ รับบทจ่าสมหมาย มือปืนขาเป๋ แฝงตัวเป็นช่างตัดผมต๊อกต๋อย รับจ้างยิงคน หาเงินรักษาลูก ตัวละครในเรื่องเจ๋งทุกตัว ไอ้มือดำ สารวัตรปืนโหด แต่บ่มิไก๊ เรื่องบนเตียง น้องเมียวัยรุ่นก็มาแอบชอบ ไอ้ใบ้ลูกน้องตัวแสบก็หักหลัง พล๊อตเรื่องดีกว่าหนังฝรั่งยุคนั้น ดีกว่า มือปราบปืนโหด ของ คลินท์ อีสวู๊ดซะอีก

จาก: แฟน สรพงษ์
วันที่: 24/09/49 - 22:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 38ฝากพี่อ๊อด..บ้าง
บทบาทนี้ชอบมาก
เล่นคู่กับพระเอกในดวงใจ..เลย

จาก: แพ
วันที่: 19/10/49 - 9:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 39
ขอบคุณครับ น้องแพ ภาพนี้จากหนังเรื่อง"คู่โจร"(2522) สรพงษ์ พบ นาท-นันทนา สรพงษ์ รับบทโจรกระจอกแต่ใจซื่อสัตย์ เล่นบทตลก ยียวน กวน... เด๋อด๋า เซ่อซ่า ได้ดีทีเดียว ใช่แต่จะเก่งแค่บทชีวิต,บู๊,รัก เท่านั้น

จาก: อ๊อด
วันที่: 19/10/49 - 12:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 40
อีกเรื่องที่ชอบคือ บทจ่าแร่ม จาก มือปืน 2 สาละวิน พี่เอกเล่นได้ใจมากๆเป็นจ่าบ้านนอกแก่ๆปากจัดมีทั้งบู๊/ตลก และเศร้าตอนที่จ่าแร่มตาย

จาก: น้ำขิง
วันที่: 19/10/49 - 12:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 41
สรพงศ์ ชาตรี ลลนา สุลาวัลย์ จาก ไผ่แดง

จาก: วินัย สมประสงค์
วันที่: 19/10/49 - 18:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 42ฝากมาให้ค่ะ เคยดูจากเรื่อง แววมยุรา

จาก: จ
วันที่: 19/10/49 - 18:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 43
ตอนนี้คุณสรพงษ์..เล่นละครบ้างไหมคะ..ติดตามผลงานอยู่

จาก: แพ
วันที่: 20/10/49 - 7:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 44
น่าจะมีนะ พี่เอกแกจะมีหนัง,ละคร ติดต่อกันตลอด แต่ไม่มากปีละ 2-3 เรื่องเท่านั้น แกเลือกบทน่าดู เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เข้าวงการแล้ว ปัจจุบันผมก็ไม่ค่อยได้ติดตามข่าวในวงการนี้เท่าไรแล้ว คิดว่ามีอีก แต่ผมไม่ทราบ เอาเท่าที่นึกออกก็มี

1. หนังเรื่อง"นเรศวร"รอฉาย 20 ธ.ค.49 นี้(เลื่อนมาจากวันที่ 7 ธ.ค.)

2. ละครเรื่อง"พระเจ้าตาก"ทางช่อง 3 ถ่ายจบนานแล้ว แต่ยังไม่ออนแอร์

3. หนังเรื่อง"เพชรพระอุมา"ในบท"มันตรัย"ไม่รู้ท่านมุ้ยจะลงมือสร้างเมื่อไร ถ้าสร้างจริง พี่เอก คงต้องโกนหัวเหน่งเป็นปีแน่เลย

4.ละครเทอดพระเกียรติวันพ่อ ไม่แน่ใจว่าละครเทอดพระเกียรติวันพ่อปีนี้ จะมีแกอีกหรือเปล่า เห็นมีมาตลอด ปีที่แล้วก็เล่นละครเทอดพระเกียรติวันพ่อเรื่อง"ดวงกมล"เป็นพ่อของลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ ไม่ผิดหวังครับ เล่นได้ซาบซึ้งประทับใจมาก

5.วีซีดีหนังแผ่น เรื่อง "พยอม" เป็นวีซีดีหนังแผ่นเรื่องแรกและเรื่องเดียวของสรพงษ์ เป็นหนังของผู้สร้างอิสระที่เป็นพ่อค้าร่วมกับพระพยอม กัลยาโณ แห่งวัดสวนแก้ว เรื่อง "พยอม" ออกมาเมื่อ พ.ค.2548 เรื่องนี้ก็ดีมาก เป็นประวัติของพระพยอมตั้งแต่เกิดจนบวชเป็นพระ สรพงษ์ เล่นเป็นพ่อที่ประพฤติตัวไม่ค่อยจะดีของพระพยอม แต่ตอนหลังก็สำนึกผิด ก็ไม่ผิดหวังเช่นกันครับ แต่ตามร้านทั่วไปคงหายากแล้ว ที่มีขายแน่ๆคือที่ วัดสวนแก้ว นนทบุรี หรือวัดในเครือทั่วประเทศ เรื่องนี้ผมซื้อที่ร้านเจบิ๊คส์ คลองถม ตอนออกใหม่ๆ

6.หนังเรื่อง"คน...ผู้ถามหาตัวเอง" ของเชิด ทรงศรี สร้างเมื่อปี 2535 แต่ไม่ได้ฉายในเมืองไทย สร้างเพื่อฉายโชว์ในงานต่างๆ หาดูยากมาก คงต้องติดต่อกับทายาทของครูเชิด ทรงศรี เห็นบอกเป็นหนังสะท้อนชีวิตของคนที่ต้องผจญกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำของประเทศ

7.หนังสั้นของนิสิต ม.จุฬา เรื่อง "ลมเยาวราช" เมื่อปี 2545 เล่นกับอุ้ม สิริยากร พุกกะเวส ท่าทางน่าดูครับ คงต้องไปติดต่อที่ ม.จุฬา ผลงานคุณภาพทั้งนั้นครับ

หนัง สรพงษ์ ที่ทำเป็นวีซีดี มีทั้งหมดประมาณ 215 เรื่อง(จากหนังทั้งหมดประมาณ 550 เรื่อง) ผมตามเก็บได้ 209 เรื่อง อีก 6 เรื่อง หายไปจากตลาดแล้ว เป็นหนังชีวิตคุณภาพเป็น 100 เรื่องเหมือนกัน ช่วงบูมสุดขีดและช่วงสุดท้าย(2519-2539) สรพงษ์ ก็ต้องจำยอมเล่นหนังบู๊ภูธรตามคำนิยามของคำว่า"พระเอกยอดนิยมทั่วประเทศ"เช่นเดียวกับ มิตร,สมบัติ,กรุง อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เขาก็เริ่มต้นและลงท้ายกับคำว่า"ดาราคุณภาพ"ครับ ตัวเขาก็เอียนกับหนังบู๊ภูธรเกรดบีไม่น้อยนะครับ ช่วงท้ายของเขา คือช่วงปลายปี 2531 พอมีหนังดีๆเข้ามา อย่าง "คนเลี้ยงช้าง" ของท่านมุ้ย ต้องยกกองถ่ายทำเข้าป่าเป็นเวลาแรมปี สรพงษ์ ถึงกับประกาศงดรับหนังทุกเรื่องทันที เพราะช่วงนั้นมีแต่หนังบู๊ภูธรเกรดบี ที่ขายเฉพาะชื่อพระเอกดังเพียงคนเดียว นอกนั้นโนเนมหมด เขาเทคิวทั้งหมดให้กับหนัง"คนเลี้ยงช้าง"เป็นแรมปี เปิดโอกาสให้กับพระเอกคนอื่นรับงานแทนไป เช่น พันนา,บิณฑ์,ลิขิต,ฉัตรชัย,สามารถ,รอน,ยุรนันท์ แต่พอหนัง คนเลี้ยงช้าง เข้าฉายเมื่อ เม.ย.2533 ไม่ประสบความสำเร็จในด้านรายได้ สรพงษ์ ได้ลองหันมาร้องเพลงลูกทุ่งตามคำทำนายของพระที่วัดบ้านโนนกุ่ม(วัดที่สรพงษ์ไปสร้างองค์หลวงพ่อโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกเอาไว้ เริ่มตั้งแต่ปี 2531 แล้ว)และเริ่มหันมาเล่นละคร หลังจากปฏิเสธมานานหลายปี แต่งานหนังก็ยังมีบ้างไม่น้อยเลย เป็นพระเอกเดี่ยวจนถึงปี 2539 และปิดฉากลงพร้อมกับหนังบู๊ภูธรและเศรษฐกิจฟองสบู่แตกในปี 2540 ปัจจุบันก็ยังคงรับเล่นหนัง,ละคร แต่ก็กลับมาเป็นสรพงษ์ ดาราคุณภาพ เหมือนกับช่วงแรกที่เข้าวงการ(2514-2518) ถึงแม้จะไม่ได้รับบทพระเอกแล้ว เพราะอายุปาเข้าไปเลข 5 แล้ว แต่บทก็มีความหมายทุกเรื่อง บางเรื่องกลับเด่นกว่าพระเอกซะอีก ผมนับถือแกตรงนี้ล่ะครับ แกก็ปฏิเสธหนัง,ละคร มาไม่น้อยเหมือนกัน ถ้าบทไม่มีความหมายหรือต๊อกต๋อย ยังคงรักษาภาพลักษณ์ของคำว่า"ดาราคุณภาพ" ให้เกียรติกับรางวัลที่ได้รับมา ซึ่งถือว่ามากที่สุดในวงการ

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/10/49 - 8:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 45
สรพงษ์เคยสร้างภาพยนตร์หรือเป็นผู้กำกับบ้างหรือเปล่าค่ะ

จาก: จ
วันที่: 20/10/49 - 10:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 46
สรพงษ์ ไม่เคยออกตัวว่าเป็นผู้สร้างหนังครับ แต่เบื้องหลังเคยออกเงินให้ท่านมุ้ยสร้างหนังเรื่อง"มือปืน"เมือปี 2525-2526 ก็ไม่ต่ำกว่า 4-5 ล้านบาทครับ(ถือว่าเยอะมากในสมัยนั้น) แต่ก็ประสบความสำเร็จได้ทั้งเงินทั้งกล่องเต็มไปหมด จากนั้นก็ไม่เคยสร้างหนังอีกเลย รับจ้างเล่นหนังอย่างเดียว รับเงินอย่างเดียวปลอดภัยกว่าครับ ด้านหนังไม่เคยออกตัวว่าเป็นผู้กำกับเช่นกัน แต่เบื้องหลังเป็นผู้ช่วยผู้กำกับให้ท่านมุ้ยมาตั้งแต่สมัยเล่นหนังใหม่ๆแล้ว ก็ช่วยกำกับมาหลายเรื่องแล้ว ช่วงหลังท่านมุ้ยก็ได้เอ็ม สุรศักดิ์ วงศ์ไทย มารับช่วงต่อจากสรพงษ์ ด้านละครก็เคยออกข่าวว่าจะกำกับละครสั้นให้กับทางเวิร์คพอยด์ของคุณปัญญา นิรันดร์กุล ไม่ทราบเหมือนกันว่าได้ลงมือทำไปแล้วหรือยัง

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/10/49 - 10:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 47ขอบคุณมากค่ะ ช่วงนี้น่ายังเด็กอยู่เลยนะคะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 20/10/49 - 10:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 48
เพิ่งดูวีซีดีเรื่อง กูซิใหญ่ เมื่อ2-3 วันที่แล้ว บทพระเอกก็คือกรุง ศรีวิไล สรพงศ์เป็นบทรอง แต่ได้โชว์ความสามารถแทรกบทชีวิตลงไปด้วยฉากเกือบจบเรื่องที่พี่เอกจะวิ่งไปช่วยเนาวรัตน์ที่ถูกผู้ร้ายรังแกสรพงศ์ไปไม่ทันวิ่งไปเหยียบตอไผ่เลือดออกกระเซอะกระเซิงเล่นได้น่าเห็นใจน่าสงสารมาก แสดงให้เห็นฝีมือว่าขนาดหนังบู๊ภูธรพี่เอกแกยังโชว์ความเป็นดราม่าออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม นับถือครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 20/10/49 - 12:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 49บทชีวิต..ที่ถนัด

จาก: แพ
วันที่: 20/10/49 - 12:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 50เล่นกับคุณกรุง..แต่ไม่ใช่เรื่องกูซิใหญ่

จาก: แพ
วันที่: 20/10/49 - 12:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 51กะน้าปุ๊..มืดไปหน่อย

จาก: แพ
วันที่: 20/10/49 - 12:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 52
รูปจากคห.47 อยู่ในช่วงปี 2515-16(ถ่ายเรื่อง เขาชื่อกานต์ กับไอ้แกละเพื่อนรักอยู่) สรพงษ์ อายุ 23 เองครับ ยังเอ๊าะอยู่
รูป 49-51 จากเรื่อง"ทางเสือผ่าน" มีบทจับกีต้าร์ร้องเพลง เป็นวัยรุ่นก็หลายเรื่องนะครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/10/49 - 15:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 53
ผมชอบละครเรื่อง "อุ้มบุญ" มากครับ สรพงษ์ ประชันบทกับ ภัทรา ทิวานนท์, ภัสสร บุญเกียรติ, แซม ยุรนันท์, แหม่ม อลิษา, อมรา อัศวนนท์ เรื่องนี้สรพงษ์เล่นได้สนุกมากครับ ไม่ทราบเดี๋ยวนี้จะยังหาดูได้มั้ยครับพี่อ๊อด

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 20/10/49 - 15:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 54
ละครเรื่อง"อุ้มบุญ"(2533) น่าจะมีนะครับ ในเว็บpramool.comช่อง classified หรือเว็บthaidvd.net ลองหาไปเรื่อยๆ มีพ่อค้าหลายเจ้าขายละครไทยเก่าๆมากมายเป็นร้อยเรื่อง แต่ภาพไม่สมบูรณ์ 100 % ทุกเรื่องนะครับ ส่วนใหญ่อัดจากทีวี เป็นวีดีโอเก่าที่เอามาแปลง คุณภาพก็อย่างที่เรารู้ๆกันอยู่ ก็พอดูได้ครับ ดีกว่าไม่มีจะดู ผมก็ไม่เคยซื้อหรอกครับ เพราะเรื่องที่เราต้องการไม่มี คือเรื่อง"บัลลังก์เมฆ" กับ "หนาวน้ำตา" ที่พี่เอกแสดงไว้อย่างสุดฝีมือ มันไม่มีเลยซักเจ้า ก็เลยไม่ได้เข้าไปอีกเลย ลองดูครับ เรื่องอุ้มบุญ เป็นหนังรักแนวหรรษาแฝงข้อคิดไว้เยอะเหมือนกัน รู้สึกจะเป็นละครเรื่องที่ 2 ของพี่เอก ต่อจาก "ฑูตมรณะ"(ถ่ายปลาย 32 ฉายต้น 33)ของกันตนา ช่อง 7 เหมือนกัน

จาก: อ๊ฮด
วันที่: 20/10/49 - 16:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 55
รีบเร็วไปหน่อย คีย์ชื่อตัวเองผิดเลย ขอโทษด้วยครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/10/49 - 16:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 56
คุณอ๊อดครับ เรื่อง หนาวน้ำตา เคยออกอากาศช่องไหน มีใครแสดงบ้างและเรื่องเป็นอย่างไรครับ ผมพยายามนึกเท่าไหร่ก็นึกไม่ออก จำได้เลือนๆใช่ที่มี วาสนา พูนผล เป็นนางเอกใช่เปล่าครับ แต่จำเนื้อเรื่องไม่ได้เลย รบกวนหน่อยนะครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 20/10/49 - 17:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 57
เรื่อง"หนาวน้ำตา" ของกันตนา ออกอากาศทางช่อง 5 เมื่อปี 2537 ดารานำก็มี สรพงษ์-จอห์นนี่-เพ็ญเพ็ชร-วาสนา พูนผล-วิศรุต(ชื่ออาจผิด ตัวจริงเสียชีวิตหลายปีแล้ว ด้วยเรื่องยาเสพติด ถ้าจำไม่ผิด)-คัทรียา ....โรจน์-วันทนา บุญบันเทิง(ตอนสาวหน้าเหมือนวาสนา พูนผล มาก) เนื้อเรื่องคร่าวๆเท่าที่จำได้ สรพงษ์ เป็นเศรษฐีมีลูกที่เกิดกับเมียที่เป็นคนใช้(ไม่แน่ใจ)สรพงษ์ ค่อนข้างซาดิสม์ สรพงษ์ มีอาการทางจิตได้รับความสะเทือนใจจากเมีย ช่วงหลังเกิดเบี่ยงเบนทางเพศไปมีสัมพันธ์กับวิศรุตเด็กหนุ่มที่มาพัวพันเพื่อหวังเงิน วาสนา พูนผล เป็นเหมือนเมียทาสของสรพงษ์ ที่พ่อแม่นำมาไถ่หนี้ จอห์นนี่ เป็นคู่แข่งทางการค้ารุ่นน้องของสรพงษ์ และหลงรักวาสนา สรพงษ์ ใจนึงก็รักวาสนาอีกใจก็ชอบไม้ป่าเดียวกันพยายามขัดขวางจอห์นนี่ทุกวิถีทาง แต่เป็นการขัดขวางแบบนิ่ง หักเหลี่ยมซ้อนกล เหมือนหนังฮ่องกงเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้หรือคมเฉือนคมมากกว่าจะใช้กำลัง เพ็ญเพชร เป็นเด็กวัยรุ่น เป็นหลานสรพงษ์ เข้ามาอยู่ในบ้านของสรพงษ์ และหลงรักวาสนา เช่นกัน วาสนา มีใจให้กับจอห์นนี่ ช่วงท้ายสรพงษ์ ธุรกิจล้มเหลวเสียเชิงให้กับจอห์นนี่ จอห์นี่ได้ทั้งสมบัติและผู้หญิงไปจากสรพงษ์ แล้วสรพงษ์ก็ประสบอุบัติเหตุ เดินไม่ได้ ต้องนั่งรถเข็น เริ่มสำนึกตัว ที่ทำไม่ดีไว้กับทุกคน แต่ก็จบลงด้วยดีถึงแม้สรพงษ์จะสูญเสียทุกสิ่ง ไม่มีอะไรเหลือเลย เรื่องนี้ สรพงษ์ เด่นมาก มีฉากเลิฟซีนนิดๆกับวิศรุต(เคยเล่นหนัง"เสียดาย 1"หนัง"ของท่านมุ้ย) ตัวเด่นของเรื่องมี 3 ตัว คือ สรพงษ์-จอห์นนี่-วาสนา สรพงษ์ ได้เข้าชิงรางวัลประกอบชาย(ความจริงชิงนำชายทั้ง 2 เรื่องก็น่าจะได้)ทางทีวี 2 ปีซ้อน คือ 2536 จาก "บัลลังก์เมฆ" และ 2537 จาก"หนาวน้ำตา" แต่ชวดทั้ง 2 ปี น่าดูมากครับ เรื่องนี้มันแปลกตรงที่ไม่มีผู้ร้ายแบบรายใหญ่ๆ มีแต่พวกจิ๊บจ๊อย เช่น อานนท์,คัทรียา และสรพงษ์ จนจบคนดูก็ยังตัดสินไม่ได้ว่าดีหรือร้าย ส่วนจอห์นนี่ ถึงแม้จะได้กับนางเอก แต่บทถูกสรพงษ์ กินไปหมด(ขโมยซีน) วันทนา เป็นคนใช้ของสรพงษ์ ที่คอยดูแลนางเอกตลอด เรื่องนี้น่าดูมากครับ ไม่น้ำเน่า แปลก ไม่รู้เอาแนวเรื่องมาจากเมืองนอกหรือเปล่า บทประพันธ์ของใคร ผมก็จำไม่ได้แล้ว

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/10/49 - 18:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 58
นางร้าย ที่ชื่อ คัทรียา นามสกุลกาญจนโรจน์ หรือเปล่าไม่แน่ใจ ที่ชอบเล่นเป็นนางร้ายแบบเซ็กซี่ ช่วงหลังไปทำธุรกิจเกี่ยวกับความงาม คุณน้ำขิง น่าจะรู้จัก

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/10/49 - 18:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 59
ขอบคุณคุณอ๊อดมากครับ ผมถึงบางอ้อแล้วเคยดูผ่านๆตาเหมือนกันแต่ไม่ได้ติดตามส่วนมากไม่ค่อยดูช่อง 5 เท่าไหร่ ผมเคยรู้สึกว่าสรพงศ์เคยเล่นเป็นเกย์จากเรื่องอะไร ที่แก็เรื่องนี้นี่เอง เนื้อเรื่องสนุกดีนะครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 20/10/49 - 18:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 60
ละครเรื่อง"เงาราหู"ประมาณปี 41-42 (นุ่น พี่สาวพลอยไลลา เป็นนางเอก) สรพงษ์ ก็ขโมยซีน พีท ทองเจือ ไปหมด แกร้ายได้สุดๆ แต่ตอนจบไม่ตาย ช่วงหลังก็ขโมยซีนพวกพระเอกไปหลายเรื่องทั้งหนังทั้งละคร เช่น พรางชมพู(พุฒิชัย)2545,ตะเคียน(ต่อ นันทวัฒน์)2546,ชู้(แอนดี้ วัชระ)2547 หรือทางละคร เช่น ขอพลิกฟ้าตามล่าเธอ(วิลลี่)2548,สะใภ้ทอร์นาโด(พอล ภัทรพล)2548 ล่าสุดนี่เรื่อง สายรักสาละวิน ถ้าไม่รีบตายเสียก่อน วุธ อัษฎาวุธ ก็หนาวเหมือนกัน ผมถึงนับถือแกไง พอๆกับนิรุตต์ สรพงษ์ เขาฉายา โรเบิร์ต เดอ นีโร เมืองไทย(ผมว่าน่าจะรวมถึงดัสติน ฮอฟแมนหรือแจ๊ค นิโคลสันเมืองไทยเข้าไปด้วย) ถ้าเป็นฝรั่งหรืออินเดีย ก็คงจะมีบทเดี่ยวๆให้เล่นเหมือน ทอม แฮงค์, อมิตาป บาจัน ส่วนนิรุตต์ นี่เขาฉายา โรเบิร์ต เรดฟอร์ดหรือแฮริสัน ฟอร์ดเมืองไทย คือหล่อ เท่ สูง สมาร์ท บุคลิกดูดีตลอดกาล

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/10/49 - 18:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 61
พูดถึงหนังตลกบ้างซีครับน้าอ๊อด เช่นเรื่อง ช่างเขาเถอะ หมามุ้ย รักข้ามคลอง ฯ (ยังไม่เคยได้ดูสักเรื่อง)

จาก: คนชะอวด
วันที่: 20/10/49 - 22:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 62ตอนนี้ผมยาว หล่อไปอีกแบบ.....

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 21/10/49 - 14:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 63
จะมีวิซีดีเรื่องวีระบุรุษกองขยะออกมาให้พวกเราได้ดูไหมหนอ

จาก: อรชุน(สมาชิกใหม่)
วันที่: 22/10/49 - 12:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 64
อยากได้ภาพดาราในภ.ไกรทองถ่ายรวมกัน
สมบัติ สรพงศ์ อรัญญา อำภา สุพรรษา ดวงชีวัน
ใครมีโพสต์มาหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 22/10/49 - 14:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 65
หนังตลกหรรษาของสรพงษ์ ก็มีหลายสิบเรื่องครับ
1.เช่นหนังของดอกดินทั้ง 7 เรื่อง คือ ไอ้แปดนิ้ว(สนุกมาก เห็นสรพงษ์ เล่นบทหนักมามาก มาดูเรื่องนี้ สบายตาไปอีกแบบ เล่นได้ดีครับ),ขโมยที่รัก,แม่เขียวหวาน(เรื่องนี้ สรพงษ์ โชว์ ลีลาเตะฟุตบอล ได้คล่องแคล่วว่องไวมาก เหมือนนักฟุตบอลอาชีพเลย ตีบทแตกทุกบทจริงๆพี่เอกของเรา),ย.ยอดยุ่ง,นกน้อย,เฮง 200 ปี,สาวแดดเดียว

2.หนังที่เป็นบทประพันธ์ของ ปณิดา สรพงษ์ ผู้ประพันธ์ แม่ค้าขายผัก,ช่างเขาเถอะ,อย่าดีกว่า,เต้าฮวยเกศทิพย์,ลูกสาวจ่าโท,แถมแหลกแจกสะบัด,บอกว่าอย่ามายุ่ง,น้ำพริกก้นถ้วย สรพงษ์ เล่นหนังของนักประพันธ์ผู้นี้เกือบสิบเรื่อง

3.ไอ้ถึก(2521)-ที่ผู้สร้าง(เสี่ยเจียง แห่งสหมงคลฟิล์ม)โฆษณาว่าเป็นหนังตลกเรื่องแรกของสรพงษ์ เรื่องนี้สนุกและตลกมาก แต่บทตลกถูกสายํณห์ จันทรวิบูลย์กับเทพ เทียนชัย ขโมยซีนไปเยอะเหมือนกัน

4.โปลิศจับขโมย(2523)-ต้องเรื่องนี้ซิครับ ตลกจริงๆ ยิ่งเล่นประชันกับมนตรี เจนอักษร ฮาอย่าบอกใคร ผมว่าลีลาพี่เอกแกก็ตลกไปอีกแบบนะครับ แกตลกเฉิ่ม,ทึ่ม,เด๋อด๋า,ซื่อบื่อ ไม่ใช่ตลกกะล่อน,เจ้าชู้,กรุ้มกริ่มแบบสมบัติ,ทูน เรื่องนี้โชว์เทคนิคเพียบ พระเอก(สรพงษ์เป็นขโมย)ปลอมตัวแต่งหน้าเกือบ 10 แบบ ทั้ง ผู้หญิง,ฝรั่ง,แขก,จีน,คนแก่หัวล้าน ฯลฯ มีฉากห้อยโหนโจนทะยานด้วย น่าดูครับ เสียดาย ไม่รู้จะมีโอกาสได้ดูอีกหรือเปล่า เป็นหนังของเอแพ็กซ์

5.หนังของพนม นพพร หลายเรื่อง ก็ตลกครับ เช่น จับกัง,จับกัง 2 กรรมกรเต็มขั้น,หมามุ่ย,อุ้ย...เขิน,ไอ้ขี้เมา

6.หนังของกำธร ทัพคัลไลย เล่นอยู่ 4 เรื่อง แต่ที่ได้รับบทเด่นทางด้านตลกจริงๆมีอยู่ 2 เรื่อง คือ สวัสดีคุณนาย,ตะวันยิ้มแฉ่ง ก็เล่นได้ตลกดี

7.รักข้ามคลอง ของชรินทร์ ก็ตลกใช้ได้ เป็นตลกแบบน่ารัก ซื่อๆตามสไตร์ลสรพงษ์

8.เรื่อง พยัคฆ์ยี่เก กับ ข้ามากับพระ ถึงแม้จะเป็นหนังบู๊มันหยด แต่ก็เป็นบทที่ตลก,สนุกสนาน 2เรื่องนี้ สนุกครบเครื่องจริงๆครับ

หนังตลก ตอนนี้นึกออกแค่นี้เองครับ เรื่อง วีรบุรุษกองขยะ อยู่ที่เจ้าของ(ชุติมา สุวรรณรัต)เขาจะขายราคาเท่าไรและต้องขายเหมาหมดทุกเรื่องหรือเปล่าเท่านั้นล่ะครับ สงสัยต้องขอร้องพี่โต๊ะ พันธมิตร ซะแล้ว มีโอกาสครับคุณอรชุน ผมก็อยากดู เรื่องนี้ตอนเด็กๆโรงเรียนพาไปดู ราคานักเรียน เพลง"ตำรวจตระเวณชายแดน"ดังมาก ไพเพราะ ซาบซึ้งมาก จากเสียงร้องของ จินตนา สุขสถิตย์ ที่ร้องว่า

โอ้..ชีวิตเธอ อยู่ตามเขาลำเนาป่า
ตระเวณชายแดน เหมือนดังพรานล่องพนา
ต้องนอนกลางดิน ต้องกินล้วน อาหารมีในป่า
สุดทรมา เพียงใดเธอไม่ท้อเลย

เมื่อยามค่ำคืน เธอนอนเหน็บหนาวในป่า
....................................
จะอยู่แห่งไหน...................
สมเป็นยอดตำรวจ...ชายแดน

หนังเข้ากับบรรยากาศในปีนั้นมาก(2519) เป็นช่วงการเมืองระอุ เพลงปลุกใจดังมาก ครองตลาดเพลงในเมืองไทย นักร้องอย่าง สันติ ลุนเผ่ ดังยิ่งกว่า สุเทพ,ธานินทร์ ซะอีก

จาก: อ๊อด
วันที่: 24/10/49 - 16:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 66
อยากดูทุกเรื่องที่แสดงร่วมกับอำภา ภูษิต แต่ไม่เห็นวีซีดีจะออกมาสักทีนะครับคุณอ๊อด

จาก: จุ้ย
วันที่: 24/10/49 - 16:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 67
เห็นด้วยนะครับ ว่าเรื่อง โปลิสจับขโมย สรพงศืเล่นได้มันส์และฮามากจริงๆครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 24/10/49 - 16:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 68
ใช่ครับ หนังดีๆ ที่ยังไม่ออกเป็นวีซีดี ยังมีอีกมากรวมทั้งที่เล่นกับอำภา ภูษิตไม่ผิดหวังทุกเรื่องครับ วีซีดีช่วงหลังมีแต่หนังบู๊ภูธร ยิ่งเป็นพวกเกรดบี น่าเบื่อมาก นี่เห็นแก่สรพงษ์นะ ถึงซื้อ ซื้อมาหลายสิบเรื่อง ดูติดต่อกันเกือบสิบเรื่อง แทบอ๊วกเหมือนกัน ยังค้างอยู่หลายเรื่องไม่ได้ดู ผมจะเลือกดูหนังดีๆที่ท่าทางน่าดูก่อน ขอเพิ่มเติมข้อมูลดารานำชายรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ ที่เคยจัดมาทั้งหมด 7 ครั้ง ดังนี้

ครั้งที่ 1 - 2522 -มนตรี เจนอักษร จาก "คนภูเขา"(สรพงษ์เข้าชิงจาก"รอยไถ")
ครั้งที่ 2 -2523 -จตุพล ภูอภิรมย์ จาก "เงาะป่า"(สรพงษ์เข้าชิงจากเรื่องอะไร จำไม่ได้แล้วครับ)
ครั้งที่ 3 -2524 -สรพงษ์ ชาตรี จาก"ถ้าเธอยังมีรัก"(ปีนี้ คนตบมือกันลั่นมาก มี้(พิศมัย)เป็นผู้ประกาศ แล้วพยักหน้ายิ้มยินดีกับกล้อง เหมือนกับจะบอกว่า น้องเอก ได้รับความยุติธรรมแล้วนะ เพราะตุ๊กตาทองพลาดมาอย่างน่าหัวร่อมาก)
ครั้งที่ 4 -2525 -ทองปาน โพนทอง จาก"ลูกอีสาน"(สรพงษ์ เข้าชิงจากเรื่องไหน จำไม่ได้)
ครั้งที่ 5 -2526 - สรพงษ์ ชาตรี จาก"มือปืน"(ได้เป็นตัวที่ 2)
ครั้งที่ 6 -2529(หยุดจัดไป 2 ปี) - รณ ฤทธิชัย จาก "ครูสมศรี"(ไม่แน่ใจว่าสรพงษ์เข้าชิงจากเรื่อง"บ้าน"หรือเปล่า)
ครั้งที่ 7 -2530(ครั้งสุดท้าย)-จรัล มโนเพชร จาก"ด้วยเกล้า"(ไม่แน่ใจว่าสรพงษ์เข้าชิงจากเรื่อง"พลอยทะเล"หรือเปล่า)

สุพรรณหงส์ จัดมา 7 ครั้ง สรพงษ์ เข้าชิงดารานำชายทุกครั้งทั้ง 7 ครั้ง ได้มา 2 ตัวมากที่สุด นอกนั้นคนละ 1 หมด(ส่วนตุ๊กตาทอง สรพงษ์ เข้าชิงนำชาย 11 ปีซ้อนจากที่เข้าชิง 17 ครั้ง 18 เรื่อง เป็นประกอบชาย 4 เรื่อง) สุพรรณหงส์ จัดมาทั้งหมด 7 ครั้ง หลังจากนั้นก็หยุดไป ต่อมาก็เกิด สมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ จัดประกวดแทน และใช้รางวัลเป็นสุพรรณหงส์ทองคำเหมือนกัน จัดมาจนถึงทุกวันนี้


จาก: อ๊อด
วันที่: 24/10/49 - 16:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 69
สุดยอดพระเอกหนังไทย

จาก: จุ้ย
วันที่: 24/10/49 - 20:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 70
อีกบทบาทหนึ่งที่ประทับใจจากหนังเรื่อง "ไอ้ค่อม" 2524

จาก: อ๊อด
วันที่: 25/10/49 - 14:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 71
เรื่องตุ๊กตาทองครั้งที่แล้ว คือปี 2547 ที่อดุลย์ ดุลยรัตน์ ได้ตุ๊กตาทองประกอบชาย จาก"โหมโรง" ไม่ทราบว่า สรพงษ์ ติด 1 ใน 5 หรือ 1 ใน 3 ได้เข้าชิงประกอบชาย จากเรื่อง"ชู้"หรือเปล่า เพราะไม่มีข่าวแจกทางสื่อทุกสื่อเลย ตั้งแต่เริ่มจัดจนจัดเสร็จแล้ว มันเงียบเหมือนไม่ได้จัดเลยแหละ คุณน้ำขิง,น้องฮอ จอง วู,คุณจุ้ย หรือท่านผู้ใดทราบ ช่วยบอกด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 25/10/49 - 14:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 72
จาก คห.70 ภาพสรพงษ์ จากหนังเรื่อง"ไอ้ค่อม" เกิดผิดพลาดทางเทคนิค ไม่ออกมาครับ ขออภัย มือใหม่ หัดขับครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 25/10/49 - 14:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 73
ชอบบทที่แสดงกับ ลลนา สุลาวัลย์ ในดวงตาสวรรค์

จาก: วัชรา แตงริด
วันที่: 25/10/49 - 22:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 74
ตกลงชอบลลนาใช่ไหมคะคุณพี่

จาก: พี่ขา
วันที่: 26/10/49 - 0:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 75
นั่นนะซิ ถ้าชอบสรพงศ์ แล้วละยุ่งเลย เดี๋ยวหาว่าเป็นไม้ป่ากอเดียวกันอีก ฮือๆ เอ...แต่เราก็ชอบลลนา สุลาวัลย์ เช่นกัน ฝากไว้สักเรื่องนะ วัยอลวน 4 ตั้ม+โอ๋ รีเทิร์น

จาก: วินัย สมประสงค์
วันที่: 26/10/49 - 16:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 76
เคยดูอีกเรื่อง แต่ผมจำชื่อเรื่องไม่ได้ เล่นคู่กับ สุริยา ชินพันธ์ เล่นเป็นผู้ร้าย แต่งเป็นผู้หญิงจริงๆ เลย

จาก: ฉั่วเป่งใช้
วันที่: 27/10/49 - 16:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 77เพชรตัดหยก บู๊ได้มันส์...สะใจมาก น้าเอกเล่นบู๊ปะทะฉีเส้าเฉียนได้ยอดเยี่ยมครับ

จาก: เอกชัย
วันที่: 30/10/49 - 22:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 78
ชอบครับ สรพงศ นันทิดา ม.ล.สุรีย์วัล ฉีเส้าเฉียน สุดยอด

จาก: จุ้ย
วันที่: 30/10/49 - 22:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 79
พี่เอกชัยคะ
แล้วน้าตู่นันทิดาเล่นเป็นคัยคะ ในเรื่องเพรชตัดหยกเนี่ย
อิอิอิ ขอเรื่องย่อนี้ด้วยนะคะ

จาก: แหม่ม
วันที่: 30/10/49 - 22:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 80
เพชรตัดหยก สรพงศ์แต่งตัวเหมือนเรื่องเสือภูเขา
เคยอ่านเจอว่าเรื่องนี้คือเสือภูเขา 2 นำม.ล.สุรีย์วัลมาแทนจารุณีใช่หรือไม่
และใครเล่นคู่กับใคร นันทิดา ม.ล.สุรีย์วัล ฉีเส้าเฉียน สรพงศ์
อีก2เรื่องที่แต่งตัวคล้ายกันคือ
เสือมังกร (สรพงศ์ มนตรี เนาวรัตน์ อำภา)
และเรื่องจ้าวภูผา (สรพงศ์ ฤทัยรัตน์ สาวิตรี นาท)
เรื่องจ้าวภูผาใครเป็นนางเอกระหว่างฤทัยรัตน์หรือสาวิตรีครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 31/10/49 - 9:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 81
เรื่อง เพชรตัดหยก(2524-2525) ก็คือ เสือภูเขา ภาค 2 เป็นตอนต่อจากเสือภูเขา(เสือภูเขา 2522 เขียนโดย ชาติ อินทรี แต่เพชรตัดหยก จะให้ชาติ อินทรีเขียน หรือคมน์กับชาลี จะผูกเรื่องขึ้นมาใหม่ ไม่แน่ใจครับ) เปิดเรื่องมา เป็นเรื่องของชาวเขาเผ่าหนึ่ง เมียสรพงษ์ ซึ่งเอามล.สุรีย์วัลมาเล่นแทนจารุณี ก็ถูกฆ่าตายแล้วโดยพวกของดามพ์ ซึ่งบุกมาปล้น,ฆ่า หมู่บ้านของสรพงษ์ ตายเกือบหมด สรพงษ์ แค้นหนัก ออกเดินทางตามล่าดามพ์ และระหว่างเดินทางเข้าไปในหมู่บ้านอีกแห่งหนึ่งก็ได้เข้าไปช่วยนันทิดา,เตือนตา ตรีมงคล(นางเอกจากอุกาฟ้าเหลือง) ในหมู่บ้านชาวเขาอีกเผ่าหนึ่ง แล้วชาลี อินทรวิจิตร ผู้เป็นพ่อ ก็พอใจ มอบนันทิดา ลูกสาวให้ แต่สรพงษ์ ต้องการไปตามหาดามพ์และพรรคพวกเพื่อล้างแค้นมากกว่า จึงต้องจากไป ต่อมานันทิดา ถูกคนร้ายลวนลามระหว่างทาง ฉีเส้าเฉียน เป็นเจ้าหน้าที่ของอีกเผ่าหนึ่งเข้ามาช่วย และพักอยู่ด้วยกันในป่า ก็เกิดปิ๊งกัน ส่วนสรพงษ์ก็ไปเจอมล.สุรีย์วัล ซึ่งแก่นเซี้ยวเฮี้ยวมาก แต่ฝีมือดี แต่สรพงษ์ก็เอาอยู่จับมล.สุรีย์วัลมัดใส่เกวียน และก็ได้เดินทางไปด้วยกัน ด้วยจุดมุ่งหมายศัตรูคนเดียวกันคือดามพ์ ขบวนการก่อการร้ายนำโดย เกชา เป็นหัวหน้าใหญ่ ได้นำสมุนคือ ดามพ์,ฤทธิ์,มานพ มาทำร้ายพวกสรพงษ์ และฉีเส้าเฉียน เพราะถือว่าเป็นศัตรูหมายเลข 1 ของขบวนการของพวกเขา และก็ฆ่า ไพโรจน์ ใจสิงห์ซึ่งเป็นพี่ของมล.สุรีย์วัล ยิ่งเพิ่มความแค้นให้มล.สุรีย์วัลมากขึ้น ช่วงท้ายของหนัง สรพงษ์,สุรีย์วัล บุกมาช่วย ฉีเส้าเฉียนกับนันทิดา ซึ่งถูกพวกเกชา จับเอาไว้ ทั้งสรพงษ์-ฉีเส้าเฉียน-มล.สุรีย์วัล บู๊แหลกลาญกับเหล่าร้าย คิวบู๊ สุดยอด แต่ฉากเด็ดอยู่ที่การดวลหนึ่งต่อหนึ่งช่วงกลางเรื่องระหว่าง สรพงษ์ กับ ฉีเส้าเฉียน มากกว่า สุดยอดทั้งคู่มาเจอกัน มันจริงๆ ฉากสรพงษ์ วิ่งขึ้น,ลงภูเขาหลายลูก ต้องบอกว่าทุ่มทั้งชีวิตเล่นกันเลยทีเดียว เรื่องนี้ไม่ผิดหวังครับตามแบบฉบับหนังของคมน์ อรรฆเดช มันทุกเรื่องครับ ไม่มีเผือกแน่นอน

เสือมังกร(2524) สรพงษ์เป็นเสือ(ไทยใหญ่) คู่ เนาวรัตน์ มนตรีเป็นมังกร(จีน) คู่ อำภา เรื่องนี้ก็สนุก ชุติมา ทำหนังบู๊เรื่องนี้ เน้นคิวบู๊มากกว่าหนังบู๊หลายเรื่องที่เคยกำกับมา ฉากทีเด็ดอยู่ที่สรพงษ์ ขี่ม้า แล้วก้มตัวลอดใต้ท้องม้ากลับขึ้นมาขี่หลังม้าเหมือนเดิม รู้สึกสรพงษ์กับมนตรีจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากันเกือบตลอด มาจับมือกันช่วงท้าย

เรื่อง จ้าวภูผา(2526) สาวิตรีเป็นนางเอก มีฤทัยรัตน์เล่นด้วยหรือครับ หรือว่าสรพงษ์จะเหมาทั้ง 2 คน ผมจำไม่ได้จริงๆ เนื้อเรื่องยิ่งจำไม่ได้ใหญ่เลย ทั้งที่เคยดูที่โรงใหญ่นานมากแล้ว ประมาณปี 2526 ใครจำได้ช่วยบอกด้วยนะครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 31/10/49 - 11:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 82
เบื้องหลังหนังเรื่อง"เพชรตัดหยก" จากคิวบู๊ ดวลมีดกันระหว่าง สรพงษ์ ไอ้มีดสั่นคู่ กับ ฉีเส้าเฉียน ไอ้ดาบยาว หลังจากถ่ายทำเสร็จ มือทั้ง 2 ของสรพงษ์ ก็มีแผลเหวอะฉีกเต็มไปหมด คนดูสะใจ แต่คนเล่นเจ็บไปตามระเบียบ

จาก: อ๊อด
วันที่: 31/10/49 - 11:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 83
*เมื่อวานไปแถววัดพระศรีมา ได้หนังสือโลกดารามา 4 เล่ม เจ้าของร้านใจดีมากให้เปฺดถุงดูด้วยครับ
*รู้สึกงงๆว่าม.ล.สุรีย์วัลมาแทนจารุณีแล้วถูกฆ่าตาย หรือ จารุณีถูกเขียนบทให้ตายแล้วเอาม.ล.สุรีย์วัลมาเป็นนางเอกอีกคนหนึ่ง
*แล้วสรุปว่า สรพงศ์ คู่กับใคร ฉีเส้าเฉียนคู่กับใครในตอนท้ายครับ
*เสือมังกร นักวิจารณ์บอกว่าเป็นการประกบกันของ 4 ดารายอดฝีมือ คือ พระเอกนางเอกตุ๊กตาทองพบกับพระเอกนางเอกสุพรรณหงส์ทองคำ อีกทั้งมีฉากต่อสู้ระหว่างสรพงศ์มนตรี และเนาวรัตน์อำภา อีกด้วย
พูดแล้วอยากให้เลปโส้ทำเป็นวีซีดีออกมาให้ชมกันจริงๆเลยครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 01/11/49 - 11:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 84
ตอบคุณจุ้ยครับ คืออย่างนี้ครับ เรื่อง เพชรตัดหยก มล.สุรีย์วัล เล่นเป็น 2 ตัวครับ ตัวแรก เปิดเรื่องมาเป็นเมียสรพงษ์(บทเดิมคือ จารุณี เล่นในเสือภูเขา)และมีลูกคือ ด.ช.อ๊อด จินดานุช(ตัวเดิม) แล้วทั้งมล.สุรีย์วัลกับด.ช.อ๊อด ก็ถูกพวกผู้ร้าย(ดามพ์,ฉัตร)ฆ่าตายรวมทั้งคนในหมู่บ้านด้วย หลังจากนั้นสรพงษ์ก็มาเจอนางเอกที่เล่นโดย มล.สุรีย์วัล อีกครั้ง เป็นชาวเขาอีกเผ่านึงเป็นน้องสาวของไพโรจน์ ใจสิงห์ เป็นพวกชาวเขากู้ชาติอะไรทำนองนั้นน่ะ สรุป สรพงษ์ คู่ มล.สุรีย์วัล ฉีเส้าเฉียนคู่นันทิดา ครับ และตอนจบของเรื่องก็เป็นภาพนิ่งของทั้ง 2 คู่นี้แหล่ะครับ

เรื่อง เสือมังกร ก็มีฉากต่อสู้ของพระเอก-นางเอก ทั้ง 2 คู่ครับ ระหว่าง สรพงษ์กับมนตรี และ เนาวรัตน์กับอำภา น่าดูมากครับ เรื่องนี้มีมาสเตอร์เทปอยู่กับเจ้าของแล้ว(ชุติมา สุวรรณรัต)รวมทั้งหนังเรื่องอื่นๆอีกหลายเรื่องของเขาด้วย เช่น วีรบุรุษกองขยะ,ผึ้งแตกรัง ฯลฯ ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของจะเอายังไงเท่านั้น มีสิทธิ์ครับ ใจจริงผมอยากให้พันธมิตรนำมาทำมากกว่า ถึงจะขายแพงกว่า แต่ถ้าภาพ,เสียง คมชัดกว่า ก็โอเคครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/11/49 - 11:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 85
ตอนเด็กๆเคยดูหนังเรื่องหนึ่ง อำภาแสดงเป็น "ข้าว" ลูกสาวเศรษฐี สรพงษ์แสดงเป็นคนจน พี่ชายของอำภาไปข่มขืนน้องสาวของสรพงษ์แล้วไม่ยอมรับผิดชอบ สรพงษ์จึงตามมาล้างแค้นด้วยการข่มขืนอำภา แต่พอได้โอกาส...อำภากลับไม่ขัดขืน สรพงษ์แปลกใจและถามอำภาว่า "ทำไมมึงถึงไม่ขัดขืน หรือว่ามึงชอบ?" อำภาตอบว่า "ถ้าข้าวเป็นเครื่องระบายอารมณ์ของใครได้ ข้าวก็ยินดี" หรืออะไรทำนองนี้แหละ แล้วสรพงษ์ก็ตอบว่า "ผมทำคุณไม่ลง"

ผมจำชื่อเรื่องไม่ได้แล้ว คุณจุ้ยหรือพี่อ๊อดพอจะทราบมั้ยครับ

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 02/11/49 - 16:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 86
ขอตัวช่วยด้วยครับ คุณสุทธิพงษ์ เป็นหนังแนวไหน บู๊,ชีวิต และมีใครเล่นอีก นอกจาก สรพงษ์และอำภาแล้ว เรื่องนี้มีออกเป็นวีซีดีหรือยัง ผมยังนึกไม่ออก เพราะสรพงษ์เล่นกับอำภาเยอะมาก

จาก: อ๊อด
วันที่: 02/11/49 - 16:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 87
จำได้แค่นี้จริงๆครับพี่อ๊อด ได้ดูตอนที่มาฉายในโทรทัศน์ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นช่อง ๗ ตอนนั้นผมคงประมาณ ๘ หรือ ๙ ขวบ

คุณจุ้ยพอจะทราบมั้ยครับ?จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 02/11/49 - 16:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 88
ดูจากที่คุณสุทธิพงษ์ เล่า น่าจะเป็นหนังบู๊ลูกทุ่ง ขอตอบว่า เรื่อง "มันต้องสู้"(ฉายโรงใหญ่ประมาณปี 2523-24) เป็นคำตอบสุดท้ายครับ คุณจุ๊ย มีความเห็นว่าไงครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 02/11/49 - 16:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 89
ขอบคุณมากครับพี่อ๊อด ชื่อหนังเรื่องนี้คาใจผมมา ๒๐ ปีแล้ว

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 02/11/49 - 17:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 90
ไม่แน่ใจครับ ถ้าเรื่องมันต้องสู้คือเรื่องเดียวกับเกีรติศักดิ์รักของข้าแล้วล่ะก็ ทั้งสองคนเล่นเป็นชาวบ้านที่ต่อสู้กับผู้มีอิทธิพลในหมู่บ้าน ประมาณประชาธิปไตยต่อต้านระบอบคอมมูนิสต์ แต่เนื้อเรื่องที่สรพงศ์มีน้องสาว และอำภาถูกสรพงศ์ทำร้าย คุ้นๆนะครับเพราะเคยอ่านเรื่องย่อ แต่ก็ไม่เคยดูและเพิ่งทราบเมื่อไม่กี่ปีมานี่เองว่ามีชื่อหนังชื่อนี้ด้วย นั่นก็คือเรื่อง บอกว่าอย่ามายุ่ง บทประพันธ์ของปณิตา ธิติมาเป็นน้องสาวสรพงศ์ นอกจากนั้นยังมี นิรุตติ์/สมภพ/พิราวรรณ/กิ่งดาว/ยิ่งใหญ่/จักรกฤษ/โฉมฉาย/มนัส/อำนวย/ราม/ณัฐณี(ปอบหยิบ) ดูจากโปสเตอร์อำภาถูกสรพงศ์จิกหัวและปลุกปล้ำ คาดว่าน่าจะใช่ครับคุณสุทธิพงษ์ เรื่องนี้กำกับโดยคุณรังสี ทัศนพยัคฆ์ครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 04/11/49 - 8:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 91
คุณจุ้ย รบกวนขอชื่อ-ที่อยู่ด้วย แล้วผมจะจัดการให้ครับ


จาก: เอกชัย
วันที่: 04/11/49 - 10:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 92นำภาพล่าสุดของ สรพงษ์ ชาตรี มาให้ชมกันครับ ภาพนี้ถ่ายที่วัดหลวงพ่อโต ที่อ.สีคิ้ว โคราชครับ

จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 04/11/49 - 14:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 93
ประทับใจทุกเรื่องที่สรพงษ์ ชาตรีแสดงคู่กับลลนา สุลาวัลย์ เช่น
โทนทุ่งกระทิง/ครูทิม/บัณฑิตเหลือเดน/ไฟรักใต้น้ำ/สวรรค์ปิด/อยู่อย่างเสือ

จาก: วินัย สมประสงค์
วันที่: 04/11/49 - 21:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 94
ถึงคุณเอกชัย ผมรบกวนขอเบอร์โทร.คุณเอกชัย ด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 06/11/49 - 9:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 95
เรื่องโทรศัพท์ ผมไม่สะดวกครับ ต้องขออภัยด้วย ติดต่อผ่านทางเวป
หรือจะอีเมลล์มาก็ได้ครับ hubsupa@yahoo.com โดยปกติผมจะเข้าเวปนี้
้เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะเนทที่ทำงานจะบล๊อคเวปนี้ไว้ (ไม่เข้าใจ
เหมือนกันมาบล๊อคเวปแบบนี้ทำไม) วันนี้ผมลาพักร้อนครับอยู่กับบ้าน ไม่ค่อยสบาย เพื่อนๆ ก็ระวังรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ อากาศเปลี่ยนแปลง


จาก: เอกชัย
วันที่: 06/11/49 - 10:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 96ขอให้หายไวๆนะคะ ฝากรูปดาราสุดโปรด มาให้เป็นยาแล้วกัน (ถ้าจำผิดขอโทษด้วย แล้วจะแก้ตัวใหม่ให้ค่ะ)

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 06/11/49 - 10:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 97
ขอบคุณมากครับ พี่จุ เป็นยาบรรเทาอาการหวัดได้เป็นอย่างดี :-)
เสียดายหนังเรื่องนี้นะครับ คงจะไม่มีโอกาสได้ชมกันแล้ว แต่ก็แอบหวัง
ไว้นะ เผื่อจะมีใครแอบเก็บฟิลม์หนังเรื่องนี้ไว้ เรื่องนี้ดูแล้ว สงสาร รัชนู
กับ กรุง มากครับ (เคยดูในทีวี จำไม่ค่อยจะได้หรอกครับ ยังเป็นเด็กเล็กๆ)

จาก: เอกชัย
วันที่: 06/11/49 - 10:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 98ข้าพเจ้าก็เสียดายเหมือนกันค่ะ อยากดูตั้งแต่รุ่น คุณพิศมัย แล้ว คุณเอกชัยพอทราบเรื่องย่อ "พ่อยอดสร้อย แม่ยอดแซว"บ้างไหมค่ะ ฝากภาพมาให้ดู ถ้าทางจะสนุก - ตลกแน่เลย

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 06/11/49 - 10:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 99
หายไวไวนะครับคุณเอกชัย ผมกำลังจะแวะไปที่เว็บไซต์ที่แนะนำครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 06/11/49 - 11:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 100
เข้าไม่ได้ครับคุณเอกชัย หากไม่เป็นการรบกวนผมขอฝากเบอร์โทร. 015845668 ให้คุณเอกชัยโทรกลับด้วยนะครับ รอให้หายป่วยก่อนก็ได้ครับ ขอบพระคุณมากครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 06/11/49 - 12:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 101
ถึงคุณจุ้ย ฟังจากที่คุณจุ้ยเล่าแล้ว น่าาจะใช่หนังเรื่อง"บอกว่าอย่ามายุ่ง" มากกว่าเรื่อง"มันต้องสู้"(ฉาย 2523) เพราะเรื่อง"มันต้องสู้"เป็นหนังบู๊แนวชนบท พระเอก(สรพงษ์)ถูกเผาบ้าน ลูกเมียถุกฆ่า,ข่มขืน แล้วเรื่อง "มันต้องสู้" ใช่เรื่องเดียวกับ"เกรียติศักดิ์รักของข้า"(ไม่เคยได้ยินมาก่อน เพิ่งมาทราบจากคุณจุ้ย นี่แหล่ะครับ)หรือครับ ผมก็ไม่ทราบ

ถึงน้องเอกชัย ขอให้หายไวๆนะครับ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง รักษาสุขภาพกันทุกคนด้วยนะครับ เรื่อง ดรรชนีไฉไล เคยแว๊บๆทางทีวีตอนเด็กๆ(โต) เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าดูมาก ลุ้นอยู่เหมือนกันครับ รัชนูเป็นรุ่นลูกของกรุงนี่ครับ รุ่นพ่อแม่ คือ กรุง-อรัญญา รุ่นลูกคือ อาวุธ-รัชนู

เรื่องย่อ "พ่อยอดสร้อย แม่ยอดแซว" เคยมีเรื่องย่อ ในหนังสือ"โลกดารา"ตอนนี้ไม่มีแล้ว แต่จำได้คลับคล้ายคลับคลาว่า กรุง กับ พิศมัย เป็นสามี-ภรรยา กัน แล้วกรุงไปคบกับล้อต๊อก ล้อต๊อกก็ชวนกรุงหนีเมีย ออกไปเที่ยว ย่ำราตรี พิศมัย รู้เข้า ก็เลยแก้เผ็ด ด้วยการแต่งตัวเปรี้ยวจี๊ดแบบวัยรุ่น ปลอมตัวเข้าไปเจอกรุงกับล้อต๊อก กรุงไปติดสาว พิศมัยเปิดเผยตัวออกมา คราวนี้ก็สนุกกันใหญ่เลยครับ หนังตลกเบาสมอง มี้ พลิกบทตลกเปรี้ยวแบบวัยรุ่น แปลกไปอีกแบบ

เห็นรูปพี่เอกแล้ว ปัจจุบันแกคงไปไกลแล้วล่ะครับ(ปฏิบัติธรรม) อนุโมทนาด้วย สักวันผมอาจจะเจอพี่ที่วัดบ้านโนนกุ่ม(วัดหลวงพ่อโตใหญ่ที่สุดในโลก)ก็ได้ ผมว่าจะไปหลายครั้งแล้ว ก็ยังไม่ได้ไป น้องที่ทำงาน เขาไปมา จากที่เฉยๆกับสรพงษ์ กลายเป็นรัก,ชอบสรพงษ์มากเลย เขาบอกพี่เอก ใจดี อัธยาศัยดีมาก ธรรมะธรรมโม ไม่หยิ่งเลย แล้วนิ่งด้วย อยู่ท่ามกลางคนรุมล้อมมากมาย อากาศร้อนมาก ก็ยังยิ้ม ใจเย็น พูดดีตลอด แบบมีสติตลอด แสดงว่าเขาฝึกมาดี บุญรักษาด้วยแหละะครับ


จาก: อ๊อด
วันที่: 06/11/49 - 12:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 102
ใช่เรื่อง บอกว่าอย่ามายุ่ง ถูกต้องแล้วครับ สรพงศ์/อำภา และมีโฉมฉาย ฉัตรวิไลเป็นพี่สาวอำภาเป็นตัวร้าย จักรกฤช พันธ์ชัยเป็นพี่ชายคนโตของอำภาที่ไปข่มขืนน้องสาวพระเอกรับบทโดยพิราวรรณ ประสพศาสตร์

จาก: น้ำขิง
วันที่: 06/11/49 - 12:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 103
ขอบคุณพี่อ๊อด, คุณจุ้ย และคุณน้ำขิงมากครับ

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 06/11/49 - 16:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 104
เข้าไม่ได้ครับคุณเอกชัย หากไม่เป็นการรบกวนผมขอฝากเบอร์โทร. 015845668 ให้คุณเอกชัยโทรกลับด้วยนะครับ รอให้หายป่วยก่อนก็ได้ครับ ขอบพระคุณมากครับจาก: ถึงคุณเอกชัย/จุ้ย
วันที่: 11/11/49 - 14:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 105ไกรทองกับสองใบเถา

จาก: จุ้ย
วันที่: 14/11/49 - 15:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 106ฝากให้คุณอ๊อด ครับ
สรพงษ์ ชาตรี กับรางวัลตุ๊กตาทองตัวที่ 3 จากเรื่อง"มือปืน" ปี 2526

จาก: ศธร
วันที่: 14/11/49 - 20:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 107ฝากพี่อ๊อดค่ะ..สรพงษ์-นัยนา
จากเรื่องลูกทุ่งเพลงสวรรค์

จาก: แพ
วันที่: 15/11/49 - 14:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 108
ขอบคุณคุณจุ้ย,คุณศธร,น้องแพ ครับ คนในเว็บนี้น่ารักทุกคน

จาก: อ๊อด
วันที่: 15/11/49 - 18:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 109อีกหนึ่งรูปค่ะ

จาก: จ
วันที่: 15/11/49 - 18:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 110
มยุราน่ารักจังเลย
พี่ๆๆคะแหม่มอยากทราบว่าคุณวิชชุดา เธียรโสภณ ยังอยุ่ในวงการ
หรือเปล่าคะ

จาก: แหม่ม
วันที่: 15/11/49 - 20:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 111
คุณวิชชุดา ออกจากวงการไปนานแล้วครับ รู้สึกจะเป็นรองนางงามอะไรซักอย่าง(ไม่แน่ใจใช่ออด๊าซหรือเปล่า) แล้วเข้ามาเล่นหนังอยู่พักนึง เล่นกับกรุง ศรีวิไล หลายเรื่อง จนมีข่าวว่ามีอะไรกัน แต่สุดท้ายเธอก็ออกจากวงการ มีครอบครัวไป เธอเกิด 2502 ครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 16/11/49 - 10:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 112
เปิดใจบั้นปลาย "สรพงษ์" จะไปอยู่ป่า
ถึงวันนี้ชีวิตของพระเอกยอดนิยมอันดับหนึ่งของประเทศยังคงเส้นคงวา ไม่ดื่มเหล้า ไม่เข้าบาร์และไม่เปิดผับให้เด็กวัยรุ่นมั่วสุมจนเสียผู้เสียคน
สรพงษ์ เผยถึงชีวิตการแสดงที่กองถ่ายละครเรื่อง กะลาก้นครัว ของดารวีดีโอว่าบั้นปลายชีวิต ทุกอย่างในสังคมบันเทิงนี้ เขาจะละวางให้หมด
เพราะชีวิตของเขาไม่เคยผูกติดกับสิ่งใด ไม่ติดเหล้า ไม่ติดบุหรี่ ไม่เที่ยวสำมะเรเทเมาเหมือนดาราสมัยนี้
สรพงษ์ คุยให้ฟังว่า เขาจะกลับไปใช้ชีวิตในป่า ในเขาอยู่กระท่อมหลังเดียว ไม่ต้องมีโทรทัศน์ ไม่ต้องมีแสงสี ไม่ผูกติดกับอะไรทั้งสิ้น
สรพงษ์ บอกคนกรุงเทพทุกวันนี้ผูกติดกับสิ่งรอบข้างมากเกินไป จนไม่เป็นตัวของตัวเองเช้าตื่นขึ้นมาก็ต้องมีภาระหาเงินส่งบ้าน ที่ดิน รถยนต์และอื่นๆ อีก
วันหนึ่งมีแต่เรื่องกิเลศที่พอกหน้าขึ้นเขาคิดอยู่ตลอดเวลา และวันหนึ่ง สรพงษ์ บอกว่าเขาจะพ้นจากสิ่งนี้ไปให้ไกลที่สุด โดยไม่กลับมาสัมผัสกับสิ่งเหล่านี้อีก พร้อมกับยือยันว่า
แม้ลูกเต้าก็ไม่ประสงค์จะให้เข้าวงการ เพราะความดังมันอาจจะทำให้คนเสียคนก็ได้ ถ้าควบคุมอารมณ์นั้นไม่อยู่

จากหนังสือพิม์บันเทิงทอง ปีที่ 3 ฉบับที่ 58
ประจำวันที่ 20 กันยายน - 5 พศ. 2534

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 16/11/49 - 11:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 113
สาธุครับ พี่เอก ขอบคุณน้องลัดเกล้ามาก ที่นำข้อความนี้มาลง พี่ยังไม่เคยเจอเรื่องนี้เลย ทราบแต่ว่าตอนนี้พี่เอก สรพงษ์ เขาสร้างสวนธรรมะขึ้นที่บริเวณวัดบ้านโนนกุ่ม(หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในโลก) เข้าไปแล้วมีแต่ความสงบร่มเย็นทั้งกายและใจ มีทุกอย่างที่เกี่ยวกับธรรมะ เหมาะสำหรับผู้ปกครองพาลูกหลานเข้าไปชมและศึกษากันครับ เด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า เป็นผู้กุมชะตากรรมของประเทศครับ ความรู้ทางโลกอย่างเดียวไม่พอครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 16/11/49 - 11:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 114สวัสดีครับคุณอ๊อด
ผมได้โทรไปสั่งซื้อหนังจากบ.ทริปเปิ้ลเอ๊กซ์ เบอร์ 02-5873542 ตามที่บอก โดยได้โทรสั่งเมื่อวันจันทร์(13) และได้รับวันพุธ(15) โดยทางบ.ทริปเปิ้ลเอ๊กซ์ ส่งมาให้แบบพกง. ได้รับรวดเร็วมาก(ผมอยู่ต่างจังหวัด)ผมสั่งซื้อไปทั้งหมด 7 เรื่อง เมื่อก่อนเคยสั่งซื้อประจำจากเวปหนึ่งเขาขายเรื่องละ 150 บาท (เฉพาะค่ายนี้)
ขอบคุณคุณอ๊อดมากๆเลยครับกับการแนะนำในการสั่งซื้อจนได้หนังค่ายนี้มาครอบครอง

จาก: ศธร
วันที่: 16/11/49 - 12:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 115
ยินดีด้วยครับ คุณศธร สำหรับ วีซีดีหนังไทยของ บ.XxX ถ้าระบบดีอย่าง
นี้ เพื่อนๆที่อยู่ต่างจังหวัดจะได้สบายใจเวลาสั่ง ได้ของรวดเร็วดี

คุณศธร หมายถึง เวป thaidvd หรือเปล่าครับ

จาก: เอกชัย
วันที่: 16/11/49 - 12:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 116
ยินดีด้วยครับ คุณศธร แสดงว่าเขาบริการดีนะครับ 2 วันก็ได้ของแล้ว ดีใจครับ คราวนี้คงจะได้ดูหนังที่ต้องการกันได้ทุกคนแล้ว ความจริงค่ายอื่นๆ ผมว่าก็น่าจะมีส่งให้ทางไปรษณีย์เหมือนกันนะ ใครอยากได้หนังเรื่องอะไร ก็โทรไปที่ค่ายที่ทำ ถ้าไม่ทราบเบอร์ ขอจากผู้รู้ผ่านเว็บนี้ก็ได้ครับ(นอกจากค่ายนั้นเลิกทำแล้วเท่านั้น)

จาก: อ๊อด
วันที่: 16/11/49 - 12:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 117
คุณเอกชัย,คุณอ๊อด
ไม่ใช่เวป thaidvd ครับ แต่เวปนี้ผมเข้าไปซื้ออมตะหนังไทย
ของคุณ(..?..)อยู่เรื่อยๆบางเรื่องไม่มีอยู่ในรายการที่เขาจำหน่ายเขาก็ทำให้ ซึ่งผมก็เกรงใจเขาเหมือนกันเพราะบางเรื่องหายากหรือหาไม่ได้แล้วในปัจจุบันอย่าง....
อย่าลืมฉัน(อรัญญา),หัวใจที่ไม่อยากเต้น(พิศมัย)
ยังไงผมก็ขอบคุณมากๆที่แนะนำในการได้หนังแล้วก็ทุ่นเงินกว่าที่เคยสั่ง
ซื้อมากเลยครับผม


จาก: ศธร
วันที่: 16/11/49 - 13:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 118
ถึง คุณ ศธร
โทร.สั่งซื้อได้ที่เบอร์ไหนค่ะ ขอทราบด้วยค่ะ มีหนังหลายเรื่องที่อยากสะสมไว้ค่ะ

พี่อ๊อดค่ะ...
ข้อมูลนี้ลัดเกล้าอ่านเจอพอดีคุณน้าที่บ้านท่านเก็บหนังสือพิมพ์ฉบับนี้ไว้มีข้อมูลของสรพงษ์เลยนำมาให้อ่านค่ะ อ่านแล้วรู้สึกดีต่อความรับผิดชอบต่อสังคมที่คุณสรพงษ์ท่านได้แสดงออก
ลัดเกล้าเคยแวะเข้าไปกราบหลวงพ่อโตที่วัดค่ะ ชื่นชม...ที่สงพงษ์ท่านทำเพื่อสังคม...และเห็นหนังสือพิมพ์ที่สัมภาษณ์เมื่อ 15 ปีที่แล้วจวบจนถึงปัจจุบัน
ทำให้ทราบได้ว่าสรพงษ์ได้สัมภาษณ์จากใจจริง ไม่ได้หวังเพื่อสร้างภาพหรือเป็นพระเอกแต่ในจออย่างเดียว

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 16/11/49 - 14:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 119
น้องเอกชัย ครับ คุณศธร เขาคงหมายถึงอีกเว็บหนึ่ง เคยมีคนให้ชื่อเว็บมาแล้ว รู้สึกจะทีเว็บนี่แหล่ะ ผมก็เคยเข้าไปดู แต่จำชื่อเว็บไม่ได้(ไม่แน่ใจว่าเป็นเจ้าเดียวกับของคุณศธรหรือเปล่า) เขาจะขายหนังของพันธมิตรเป็นส่วนมาก แต่ขายแพงมาก ล่าสุดก็ขายเรื่องละ 129 หรือ 149 จำไม่ได้ คงเป็นหนังลิขสิทธิ์น่ะครับ ส่วนที่จะมีทำให้เป็นพิเศษ ก็เพิ่งทราบจากคุณศธร คุณศธร ไม่ลองเข้าไปที่เว็บ thaidvd ดูล่ะครับ เขาขายเรื่องละ 100 แต่ไม่รู้เจ้าไหนจะทีเด็ดกว่ากัน เว็บที่คุณศธรสั่งซื้อ มีหนังเรื่องอะไรบ้างนอกจากหนังของพันธมิตรและXxX พอมีรายชื่อไหมครับ ถ้ามี รบกวนช่วยส่งมาที่ SURAPONGV@PHILLIP.CO.TH จะเป็นพระคุณอย่างมาก ขอบคุณครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 16/11/49 - 14:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 120
ขอเล่าเรื่องสรพงษ์ต่อนะค่ะ เมื่อก่อนลัดเกล้าจำได้ว่าเรียนอยู่ ป. 6 สรพงษ์ได้ออกเทปและมาทัวคอนเสิร์ตที่หมู่บ้าน ลัดเกล้าก็ได้ไปดูค่ะ
มากับแฟนไม่แน่ใจว่าชื่อ คุณดวงเดือนหรือป่าวที่เป็นนางงามนะค่ะ
ฝนตกแต่สงพงษ์ท่านก็ยังขึ้นร้องเพลง คนก็ไม่ไปไหน นึกไม่ถึงเลยค่ะ
ว่าสรพงษ์จะมาแสดงคอนเสิร์ตที่หมู่บ้าน มาแบบไม่ถือตัวเป็นกันเองมากค่ะ
เป็นภาพความทรงจำหนึ่งที่ประทับใจใน ตัวสรพงษ์ ค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 16/11/49 - 14:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 121
สรพงษ์ ออกเทปหัวใจไม่เสริมใยเหล็ก ประมาณปี 31 หรือ 32 (ต้อง
อาศัยแฟนพันธ์แท้น้าเอก) ช่วงนั้นออกทัวร์คอนเสิร์ตกับกีร์อริสมันต์
จะใช้ชื่อทัวร์คอนเสิร์ต เนคไทใยเหล็ก ช่วงนั้น อริสมันต์ ของผลงาน
เพลงชุดที่ 2พอดี มีเพลงดัง ใจไม่ด้านพอ ยอมยกธง

อัลบั้มเพลงหัวใจไม่เสริมใยเหล็ก ผมชอบเพลง รอ เพลงช้า ๆ ซึ้ง ๆ
เพลงชุดนี้ส่วนใหญ่เป็นเพลงสนุก ต้องให้เครดิต ผู้เรียบเรียงเสียงประสาน
และ โปรดิวเซอร์ ครับ ทำให้งานเพลงออกมาดูดีทีเดียว

รอนานจนน่ากลัว เห็นรถทัวร์ แต่น้องไม่มา

จาก: เอกชัย
วันที่: 16/11/49 - 14:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 122
ถึงน้องลัดเกล้า ถ้าสนใจหนังของพันธมิตรหรือทริปเปิ้ลเอ๊กซ์ โทร.ไปสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 02-5873542 เป็นของบริษัทโดยตรง ติดต่อคุณบุปผา ถ้าไม่อยู่ก็คุณเอ๋ ขายเรื่องละ 90 บาท ถือว่าถูกมาก ขายราคาเท่ากับร้านเจบิ๊คส์ คลองถมเลย ค่าส่งก็ 1-7 เรื่อง 86 บาท มีหนังของไชยา หลายเรื่องครับ แต่เรื่องแซ่บ ฉบับพันธมิตรจะหลงเหลืออยู่ในสต๊อคหรือเปล่าไม่แน่ใจ ลองโทรไปถาม ถ้าหมดแล้ว ก็ต้องรอลุ้นว่าทริปเปิ้ลเอ๊กซ์ จะออกมาใหม่หรือเปล่า

พูดถึง สรพงษ์ ภรรยาปัจจุบัน(คนเดียว)ที่อยู่ด้วยกัน(แต่ไม่มีลูก) ชื่อ ดวงเดือน จิไธสงค์ อดีตรองนางสาวไทยอันดับ 1 ปี 2530(เกิด 2508 เล็กกว่าสรพงษ์ 16 ปี) หลังจากนั้นไม่กี่เดือน ก็เข้ามาเล่นหนังประมาณ 10 กว่าเรื่อง ส่วนใหญ่จะเล่นหนังบู๊ แล้วเล่นกับสรพงษ์เกือบทั้งหมด ปลายปี 2531 ก็เข้าป่าถ่ายหนังเรือง"คนเลี้ยงช้าง"ด้วยกันหลายเดือน คงจะพบรักในกองถ่ายตั้งแต่ตอนนั้น แล้วก็รักกันมาจนถึงปัจจุบัน ก็เกือบ 20 ปีแล้วครับ ผมมั่นใจว่าพี่เอกสรพงษ์ ได้เปลี่ยนจากขุนแผน(ที่ผู้สื่อข่าวท่านหนึ่งตั้งให้)ในอดีต จนปัจจุบันใกล้จะเป็นพระเข้าไปทุกทีแล้วครับ(ชิมลางด้วยบทพระธุดงค์ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานในป่า ในละครเรื่อง"เปรตวัดสุทัศน์"ช่อง 7 สี เมื่อหลายปีก่อน แล้วต่อด้วยบทพระชาวบ้านอีกครั้งในหนัง"นเรศวร" เล่นบทพระป่าและพระบ้านได้เหมือนและใกล้เคียงมาก ทั้งบุคลิกการพูด การเดิน การสำรวมอากัปกิริยา โดยเฉพาะบทสวดมนต์ แกคล่องอยู่แล้ว) เรื่อง ร้องเพลง กับพากย์หนัง ผมว่าพี่เอกก็ทำได้ดีนะครับ ผมก็มีเทปเพลงของพี่เอกแทบทุกชุด(ทำมา 5 ชุด ผมมี 4 ชุด อีกชุดหาซื้อไม่ได้) หนังที่เขาพากย์ผมก็มี ขาดไปเรื่องเดียว คือ การ์ตูนเรื่อง TOY STORY เพราะผมไม่ค่อยชอบดูการ์ตูนและไม่แน่ใจว่าเขาพากย์ภาคไหนกันแน่(มี 2 ภาค) ผมว่าพี่เอก สรพงษ์ คงอธิษฐานบารมีอะไรสักอย่าง ถึงมีพลังสร้างมหากุศลได้ขนาดนี้ และคิดว่าเขาจะไม่หยุดอยู่แค่นี้ ต้องสูงขึ้นเรื่อยๆครับ รอดูกันนะครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 16/11/49 - 15:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 123
*** สาเหตุที่สรพงษ์ มาร้องเพลงลูกทุ่งออกเทป ***

เมื่อประมาณปี 2531 สรพงษ์ ได้มีโอกาสไปที่วัดบ้านโนนกุ่ม ถ.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ก่อนถึงโคราช 45 ก.ม. หลังจากได้เห็นสภาพวัดที่มีสภาพอัตคัด อยู่ท่ามกลางท้องถิ่นทุรกันดาร ได้คุยกับพระเจ้าอาวาส ซึ่งมีอยู่เพียงรูปเดียวในวัด ก็ดำริที่จะสร้างวัดให้ดีขึ้น และจะสร้างพระประธานด้วย หลวงพ่อก็อนุโมทนาด้วย แต่สรพงษ์คิดว่า อยากจะสร้างพระประธานให้ใหญ่มากมาก หลวงพ่อก็เห็นว่าคนระดับสรพงษ์ จะสร้างอะไรทั้งที ต้องไม่ธรรมดา ก็สนับสนุน การดำเนินการสร้างองค์พระหลวงพ่อโต ก็เริ่มขึ้นตั้งแต่นั้น ต่อมาต้นปี 2532 หลวงพ่อแนะนำสรพงษ์ว่า มีดวงทางด้านร้องเพลง ให้ไปร้องเพลงซะ จะรุ่ง ตอนนั้นงานหนังก็ยังมีพอสมควร 10 กว่าเรื่อง สรพงษ์ ก็คิดว่าเอาก็เอา ลองเล่นเล่นดู พอดีช่วงนั้นดาราชั้นนำระดับพระเอก-นางเอก หันไปไซด์ไลน์ร้องเพลงกันเป็นแถว ไม่ว่าจะเป็น ทูน-จารุณี-ฉัตรชัย-พงษ์พัฒน์-จริยา ฯลฯ พอดีทางบริษัท อาร์ เอส ไปชวน สรพงษ์ เข้า สรพงษ์ เลยเข้าล็อคพอดี สรพงษ์ ถนัดเพลงลูกทุ่ง(ทั้งที่ก่อนหน้านี้ มีเพลงลูกกรุงกึ่งสตริง ชื่อเพลง สวรรค์ปิด ของดอน สอนระเบียบ เป็นเพลงหากินประจำตัว เวลาไปออกงานทั่วประเทศ) ทางอาร์ เอส ก็ให้อัดเทปเพลงลูกทุ่ง ระดมขุนพลนักแต่งเพลงระดับปรมาจารย์มาเพียบ ทั้งครูลพ บุรีรัตน์,ครู ฉลอง ภู่สว่าง ฯลฯ ชุดแรกชื่อชุด "หัวใจไม่เสริมใยเหล็ก" ออกมาช่วงปลายปี 2532 ปรากฎว่า ประสบความสำเร็จอย่างสูง เพลง "หัวใจไม่เสริมใยเหล็ก" ดังไปทั่วประเทศ(แถมด้วยอีกหลายเพลงในอัลบั้ม) ยอดขายก็ดี ประกอบกับอริสมันต์ นักร้องสตริงในค่ายเดียวกัน ก็ออกเทปเพลงชุด 2 "ยอมยกธง" มีเพลง ใจไม่ด้านพอ ดังระเบิดนำร่อง ทั้งคู่เลยถูกบริษัทจับเป็นคู่ปาท่องโก๋ ตระเวณเดินสายโชว์ต้วไปทั่วประเทศ ตอนนั้น สรพงษ์ ได้รับงานละครไปแล้ว 1 เรื่อง คือ เรื่อง"ฑูตมระณะ" ของกันตนา ฉายทางช่อง 7 สี ต้น ม.ค.33 คู่กับคู่ขวัญคนเดิมจากหนังใหญ่ คือ จารุณี สุขสวัสดิ์ แล้วยังมีหนังใหญ่อีกหลายเรื่อง ก็เหนื่อยพอสมควร สรพงษ์ อัดเทปไปทั้งหมด 5 ชุด ดังนี้

ชุดที่ 1 - หัวใจไม่เสริมใยเหล็ก - 2532
ชุดที่ 2 - พ่อให้มา - 2533
ชุดที่ 3 - คนกันเอง - 2536
ชุดที่ 4 - ขาดคนอีสานแล้วจะรู้สึก - 2540
ชุดที่ 5 - รวมฮิตเพลง สุรพล สมบัติเจริญ - 2541

ชุดที่ 1 จะดีที่สุด เพลงเพราะทุกเพลง สรพงษ์ ร้องได้ดี ถือว่าใช้ได้เลยละครับ ผมขาดชุดที่ 4 ไป พอดีช่วงนั้นการงานวุ่นวายเลยพลาดไป

งานพากย์หนัง เท่าที่ทราบ ก็มี

1.การ์ตูนโคบาลฝรั่ง เรื่อง " TOY STORY " ภาค 2 พากย์เป็นตัวโคบาล พระเอก ของเรื่อง ประมาณปี 2540 กว่าๆ

2.หนังฮอลลีวู๊ด เรื่อง" MIB 2 "พากย์เป็นตัวของ ทอมมี่ ลี โจนส์ พระเอกอาวุโสในเรื่อง ส่วนตัวพระเอกหนุ่ม วิล สมิธ พากย์โดย ต๊อก ศุภกร กิจสุวรรณ เมื่อหลายปีก่อน

หัวใจไม่ได้เสริมใยเหล็ก
ไม่แกร่งดังเพชร ไม่ทนปานนั้น
ไม่มีเพชรเป็นรางวัล น่ารำคาญ ไม่เกาะถนน
หัวใจมันซัด มันส่าย ไม่สบาย ไม่ถึงใจหน้ามล
รักเธอมันลื่นจนล้น รักเธอมันลื่นจนล้น
ก็สุดจะทน จะอยู่ หรือจะไป

ท่อน 2 จำไม่ได้

หัวใจน้องมันอย่างหนา
ของข้า มันบาง ร่วมทางไม่ได้
เจ้าทำฝรั่งเกินไป เจ้าทำฝรั่งเกินไป
ข้ารับไม่ได้ ไล่ไม่ทัน

หัวใจไม่ได้เสริมใยเหล็ก
ไม่ถูกสเป็ค............จำเนื้อไม่ได้จริงๆครับ ไม่ได้ร้องนานแล้ว จำได้แต่มิวสิควีดีโอ สรพงษ์ เล่นได้ดี ใช้ได้เลยครับ คอนเส็บในการร้องเพลงของเขา จะเป็นแนวเพลงสนุกสนานแบบพี่ชายใจดี อารมณ์ดี สบายสบาย ตรงข้ามกับในหนังเลย

จาก: อ๊อด
วันที่: 16/11/49 - 16:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 124
คุณอ๊อดครับ
เวปที่ขายหนังค่ายXxX ราคา150บาทที่บอกคือเวป sellvcd.com
ส่วนที่ผมเข้าไปซื้ออมตะหนังไทยก็ thaidvd (sdds)คงเป็นที่เดียวกัน
กับที่คุณอ๊อดบอกนั่นแหละ ผมได้หนัง อย่าลืมฉัน(อรัญญา),หัวใจที่ไม่อยากเต้น(พิศมัย)ก็จากที่นี่(sdds)


จาก: ศธร
วันที่: 16/11/49 - 19:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 125
ผมชอบพี่เขา เรื่องแผลเก่า เศร้ามาก ผมน้ำตาแตกเลย สงสารพี่เขา

จาก: jad
วันที่: 16/11/49 - 21:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 126
ขอบคุณคุณศธรครับ ใช่แล้วครับเว็บ sellvcd.com คือเว็บที่ผมพูดถึง เคยมีคนที่นี่ให้มา จำไม่ได้ว่าใคร อ๋อ ที่แท้เรื่องอย่าลืมฉัน(ผมยังไม่มี ว่าจะหาซื้ออยู่) กับหัวใจที่ไม่อยากเต้น(มีแล้ว) ก็ซื้อกับคุณ SDDS นั่นเอง

ผมขอแก้ข้อมูลเพลงของสรพงษ์นิดนึงครับ ชุดแรก คือ หัวใจไม่เสริมใยเหล็ก ผู้แต่งเพลง ไม่มี ฉลอง ภู่สว่างนะครับ ต้องขอโทษอาจารย์ฉลองด้วย ผมจำผิด แต่มีอาจารย์ ลพ บุรีรัตน์และนักเพลงชื่อดังมากมาย เช่น ธนพล อินทฤทธิ์(เสือ ธนพล) ฯลฯ ทำนองโดย ปราจีน ทรงเผ่า,เรืองยศ พิมทอง(เป็นโปรดิวเซอร์ด้วย),ธนพล อินทฤทธิ์,อ๊อด เรนโบว์ ออกมาเมื่อ ม.ค.2533 ขอแก้ตัวเนื้อเพลงหน่อยครับ ข้างบนผมเขียนไว้น่าเกลียดมาก(จำเนื่อไม่ได้) ต้องแก้ครับ เพลงเพราะสนุกมาก คำร้องก็ดีมาก ใครจำทำนองได้ เชิญร้องตามเลยครับ

หัวใจไม่ได้เสริมใยเหล็ก
ไม่ถูกสเป็ค คู่กันไม่ไหว
รสนิยมคนไทย เขาบ๊ายบายมันเก่าโบราณ
เขากินข้าวเป็นกล่อง ฉันนั่งมองแล้วคดข้าวใส่จาน
คบกันยังไม่ทันนาน คบกันยังไม่ทันนาน
ก็ออกอาการ จะอยู่หรือจะไป

หัวใจไม่ได้เสริมใยเหล็ก
ดอกยางมันเล็ก เจ้าทนไม่ไหว
แล่นบนหนทางกลางใจ ไม่ทันไรก็สึกจนเซ
นิดเดียวน้องเจ้าก็บ่น ไม่ทานทนเหมือนทีโอเอ
หัวใจก็ไขว้ก็เขว หัวใจก็ไขว้ก็เขว
ก็เลยรวนเร จะอยู่หรือจะไป

หัวใจน้องมันอย่างหนา
ของข้ามันบาง ร่วมทางไม่ได้
เจ้าทำฝรั่งเกินไป เจ้าทำฝรั่งเกินไป
ข้ารับไม่ได้ ไล่ไม่ทัน

หัวใจไม่ได้เสริมใยเหล็ก
ไม่แกร่งอย่างเพชร ไม่ทนปานนั้น
ไม่มีทรัพย์เป็นรางวัล น่ารำคาญไม่เกาะถนน
หัวใจมันคดมันส่าย ไม่สบายไม่ถึงใจหน้ามล
รักเธอมันลื่นจนล้น รักเธอมันลื่นจนล้น
ก็สุดจะทน จะอยู่หรือจะไป

จาก: อ๊อด
วันที่: 17/11/49 - 8:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 127
หวัดดีตอนเที่ยงครับ พี่อ๊อด รบกวนหน่อยครับ ในปกเทปน่าจะมีเนื้อร้อง
อยากได้เนื้อร้องเพลง รอ ครับ ของ น้าเอก สรพงษ์

จาก: เอกชัย
วันที่: 17/11/49 - 12:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 128
สวัสดีครับคุณเอกชัย

ขออนุญาต ตอบแทนคุณอ๊อดนะครับ พอดีผมมีเนื้อเพลงของพี่เอก อยู่พอดี เชิญพบกับ เพลง "รอ (หัวใจบ้านนา)" ได้นะบัดนี้ครับ

ข้าเองเก็บกำดำเกี่ยว ผืนนาแลเขียวเต็มทุ่ง ข้าวปลาเต็มอ่างเต็มยุ้ง หมายมั่นมั่นหมายเนื้อนวล

* หัวใจใครร้ายใครดำ น้ำคำเบี้ยวไปเบี้ยวมา เจ้าคงลืมๆกลิ่นปลาร้า หลงเพลินพิซซ่าอาเสี่ย

** เจ้าไปเมืองหลวงเมืองใหญ่ หายไปกับสายเอเซีย แล้วใจใครบ้างไม่เสีย หัวใจอ่อนเพลียซ้ำอีก

***รอวันเจ้าจะมา สองตาจ้องดูรถทัวร์ รอนานจนน่ากลัว เห็นรถทัวร์แต่น้องไม่มี

(ซ้ำ *,**,*** 3 ครั้ง)

แค่นี้นะครับ ถ้าอยากได้เพลงไหนของพี่เอก(ในชุดนี้)บอกได้นะครับ จะส่งไปให้ด้วยความยินดี ครับพ๊ม....

จาก: สหสักก์
วันที่: 17/11/49 - 20:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 129
ขอบคุณมากครับ คุณ สหสักก์ ผมประทับใจเพลงนี้มากครับ เป็นเพลงช้าๆ
ซึ้งๆ น้าเอกแกร้องได้ดีทีเดียว อีกอย่างตอนนั้น (แฟนเก่า) เค้าชอบเพลง
นี้ แถมยังซื้อเทปเพลงชุดหัวใจไม่ได้เสริมใยเหล็กอีกต่างหาก...
ส่วนผมก็เลยยืมของเขามาฟัง...มะด้ายซื้อ

จาก: เอกชัย
วันที่: 17/11/49 - 20:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 130แวะมาเยี่ยมคุณอ๊อด พร้อมใบปิดเรื่องนี้ครับ...

จาก: จุ้ย
วันที่: 18/11/49 - 10:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 131
คุณอ๊อดครับผมพยายามรวบรวมเรื่องที่คุณสรพงษ์ เล่นกับคุณอำภามาให้นะครับ ไม่ทราบตกหล่นเรื่องใดบ้างครับ
ภาพยนตร์ที่คุณสรพงษ์ ร่วมแสดงกับคุณอำภา
1. กำนันโพธิ์(สรพงษ์ อำภา รพีพรรณ วิยะดา ไพโรจน์)
2. แม่ค้าขายผัก(สรพงษ์ อำภา นิรุตติ์ วิยะดา)
3. สวรรค์เบี่ยง(สรพงษ์ อำภา ปิยะ อัญชลี อรุณี สร้างไม่จบ งบหมด)
4. เมียสั่งทางไปรษณีย์(สรพงษ์ สุพรรษา อำภา)
5. ฉุยฉาย(สรพงษ์ สุพรรษา อำภา สมภพ)
6. มันต้องสู้(สรพงศ์ อำภา)
7. แก้วกาหลง(สรพงษ์ เป็น แก้ว สามีของอำภา เล่นเป็นกาหลง ประกบ อาภาพร)
8. หาเมียให้ผัว(สรพงษ์ เนาวรัตน์ อำภา ธิติมา)
9. แม่ศรีเรือน(สรพงษ์ พอเจตน์ ไกรสร อุเทน สุพรรษา อำภา มธุรส ประกายมาศ ภคินี)
10. กากี(สรพงษ์ ทูน อำภา)
11. เสือมังกร(สรพงษ์ เนาวรัตน์ มนตรี อำภา)
12. รัศมีแข(สรพงษ์ ธนวรรณ ปรัชญา อำภา วัชรา นิภาพร ธิติมา ยอดชาย พิศมัย อมรา)
13. ไกรทอง(สรพงษ์ สมบัติ อรัญญา อำภา สุพรรษา ดวงชีวัน)
14. ไกรทอง 2(สรพงษ์ สมบัติ ลักษณ์ อรัญญา อำภา สุพรรษา ดวงชีวัน)
15. น้ำพริกก้นถ้วย(สรพงษ์ เนาวรตน์ อำภา นิรุตติ์ วิยะดา สมภพ ปวีณา ยิ่งใหญ่)
16. แถมแหลกแจกสะบัด(สรพงษ์ เนาวรตน์ อำภา นิรุตติ์ วิยะดา เปียทิพย์)
17. บอกว่าอย่ามายุ่ง(สรพงษ์ อำภา นิรุตติ์ ธิติมา สมภพ พิราวรรณ)
18. เต้าฮวยเกศทิพย์(สรพงษ์ อาภาพร อำภา พิศมัย วิยะดา)
19. กระท่อมนกบินหลา(สรพงษ์ อัจฉราภรณ์ อำภา โกวิท ปิยะมาศ ลินดา)
20. โปลิศจับขโมย(สรพงษ์ มนตรี ปิยะมาศ อำภา สุพรรณี)
21. สวัสดีไม้เรียว(สรพงษ์ จารุณี อำภา วรรณิศา)
22. แรงรัก(สรพงษ์ สมบัติ ฤทัยรัตน์ ภัทรา อำภา)
23. มังกรห้าเล็บ(สรพงษ์ ศิริพร พยัคฆ์ อำภา)
24. นางสิงห์แก้มแดง(สรพงศ์ ปิยะ จารุณี อลิศ อำภา)
25. นักเลงตราควาย(สรพงษ์ มนฤดี พยัคฆ์ อำภา จุ๋มจิ๋ม นิภาพร)
จากจุ้ยเองครับ

จาก: ฝากให้คุณอ๊อด
วันที่: 19/11/49 - 20:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 132
คุณอ๊อด คุณเอกเขาพากย์ ทรอย สตอรี่ ทั้ง 2 ภาค คู่กับคุณหนุ่ม สันติสุข พากย์ได้ดีมากๆ อย่างไม่น่าเชื่อ หนังสนุกจะตาย ลองทำตัวเป็นเด็กดูบ้างสิครับ แล้วจะรู้ว่ามันมีความสุขมากขนาดไหน

จาก: โอ
วันที่: 20/11/49 - 0:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 133
ขอบคุณ คุณสหสักก์,คุณจุ้ย มากครับ สรพงษ์เล่นกับอำภา มากนะครับ สงสัยจะมากที่สุดละมั้ง

น้องเอกชัย เพลง รอ พี่ก็ชอบ ซึ้งดี สรพงษ์ ก็ร้องได้ดี เสียง ลูกเล่นลีลาเมโลดี้ โอเคเลย ถ้าจะเป็นนักร้องอาชีพ ก็แค่ฝึกกระบังลมและพลังปอดอีกหน่อย แจ๋วเลย

ขอบคุณคุณโอมากครับ จะได้ไปหาซื้อทั้ง 2 ภาคซะที(ข้องใจมานาน) จะดูหนังการ์ตูนก็คราวนี้แหล่ะ ความจริงเรื่องการ์ตูน ผมก็ไม่ได้ปิดกั้นนะ แต่ดูน้อยมากอาจจะเป็นเพราะแค่ดูหนังที่คนแสดงจริงๆก็ดูไม่ทันแล้ว เรื่องการ์ตูนเลยต้องเลือกดูอย่างมาก อย่าง เรื่อง ไลอ็อนซ์คิง,ไดโนเสาร์(การ์ตูนผสม CG เรื่องนี้แฟนเขาอยากดู เลยต้องจำใจพาไปดู),พุทธประวัติ(ของวัด)เป็นวีซีดี อยากถามคุณโอ ว่า เคยดูหนังเรื่อง "คนจร"หนังอินดี้ไทยหรือเปล่าครับ ดูท่าทางน่าดูนะครับ แม้จะรู้มาว่าดูไม่รู้เรื่อง อย่างนี้ยิ่งท้าทายใหญ่เลย ถึงเป็นหนังอินดี้ แต่คนแสดงเป็นดาราดัง มี เรย์ แมคโดนัลด์,ฉัตรชัย ถ้าเคยดู เป็นยังไงครับ ดีไหม ผมดู"ฝันบ้าคาราโอเกะ"ของเป็นเอก รัตนเรื่อง ดูแบบไม่ได้ตั้งใจดู รู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง ว่าจะเอามาดูซ้ำ คราวนี้ต้องตั้งสมาธิให้ดี

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/11/49 - 10:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 134
คนจร ผมไม่เคยดูครับ ไม่เคยเห็นวีซีดีด้วย เห็นนักวิจารณ์ชมกันเยอะ ฝีมือของน้องปุยฝ้าย น่าจะชื่อนี้นะครับ ลูกเจ๊ยุวดี ไทยหิรัญ ที่เล่น ฝีเสื้อและดอกไม้ กับเงินปากผี หรือเปล่า จำไม่ค่อยได้เหมือนกัน ตอนกำกับรู้สึกอายุเพิ่งจะ 20 ต้นๆ คุณอ๊อดเอาหนังช่วงใกล้ๆ กัน อย่าง ลูกบ้าเที่ยวสุดท้าย ของคุณอิทธิสุนทร ที่ดีที่สุดในเวลานั้น มาดูสิครับ ดูง่ายครับเรื่องนี้

ฝันบ้า คาราโอเกะ ดูยากหน่อยครับ ถึงจะมีแค่สัญลักษณ์ง่ายๆ มีคนบอกว่าสัญลักษณ์ของเรื่องนี้ ง่ายกว่า สัญลักษณ์ใน เถียนมี่มี่ อีก

เอา มนต์รักทรานซิสเตอร์ มาดูดีกว่าครับ (หนังเรื่องนี้ ถ้าสร้างสมัยก่อน พระเอกไอ้แผนในหนังเรื่องนี้ บทต้องเป็นของคุณพี่สรพงศ์แน่ๆ) แล้วค่อยต่อด้วย เรื่องตลก 69 เรื่องหลังทำให้ผมอยากเห็นหน้าของ คุณศรคีรี ศรีประจวบ ว่าเป็นยังไง ตอนเด็กแค่ฟังผ่านๆ ตอนฟังในหนัง รู้สึกว่าเสียงแกสวยดี ไม่ใช่หล่อดีนะครับ เสียงสวย เสียงเพราะ เสียงหล่อในความคิดผม ต้องแบบธานินทร์ ชรัมย์ ประมาณนี้แหละครับ

คุณเอกของคุณอ๊อด มีหนังใหม่อีกแล้วนี่ วันก่อนไปดูหนัง เห็นเขาโฆษณาเรื่อง เขาชนไก่ เล่นเป็นครูฝึก เห็นแล้วรู้สึกว่า ร.ด.สมัยเรา โหดกว่าเยอะ ส่วนนเรศวร ยังไม่เสร็จดีครับตอนนี้ เลยโยกไปฉายวันที่ 18 มกราคมปีหน้า ฉลองวันกองทัพไทยวันใหม่ ซึ่งถูกต้องตามประวัติศาสตร์ เพราะพระนเรศวรทำยุทธหัตถีกับพระมหาอุปราชาวันนี้ ไม่ใช่ 25 มกรา อย่างที่เข้าใจกันมาตลอด (นักประวัติศาสตร์ท้วงมาเป็น 10 ปีแล้ว) ลองไปสัมผัสความอลังการของหนังท่านมุ้ยเรื่องนี้ที่โรงหนังหน่อยเป็นไร เอาโรงใหญ่ๆ อย่าง สยามภวลัย ที่พารากอน น่าจะดี แต่บัตรราคาใบละ 200 นะครับคุณ

จาก: โอ
วันที่: 20/11/49 - 14:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 135
คุณโอครับ เรื่อง มนต์รักทรานซิสเตอร์,ฝันบ้าคาราโอเกะ,ผีเสื้อและดอกไม้ และหนังดีๆอีกหลายเรื่อง ผมมีแล้ว เรื่องมนต์รักทรานซิสเตอร์เป็นหนังเรื่องเดียวของเป็นเอก หรือเปล่า ที่สามารถเรียกแฟนหนังได้ทั่วประเทศ เพราะดูรู้เรื่อง สนุก เพลงเพราะ ครบเครื่อง ผมก็เห็นด้วยกับคุณโอ ว่าถ้าเป็นสมัยก่อน บทพระเอกไอ้แผนต้องพี่เอกเท่านั้น จะเหมาะสมที่สุด เรื่องตลก 69 กำลังจ้องอยู่(มีขายที่คลองถมหรือเปล่า ไม่แน่ใจ เหมือนเคยเห็น) เรื่องลูกบ้าเที่ยวล่าสุด ผมดูหลายรอบแล้ว เช่าวีดีโอ,ดูที่เอ.ยู.เอ.(สมาคมผู้สื่อข่าวจัดหนังประกวดตุ๊กตาทองปี 36),โทรทัศน์ ใช้ได้ทีเดียว เหมือนกับเรื่อง ท้าฟ้าลิขิต ซึ่งผมมีวีดีโอ แต่ไม่กล้าเล่น เพราะรู้สึกมันจะมีราขึ้นนิดหน่อย รอวีซีดีลิขสิทธิ์ก็ไม่ออกมาซะที

ศรคีรี ศรีประจวบ หน้าแกจะเหลี่ยม กระดูก ผิวคล้ำไม่หล่อ(แต่เสียงหวาน สายัณห์ สัญญา กับ ศรชัย เมฆวิเชียร จะเลียนแบบเสียงแก) เป็นคนนครนครศรีธรรมราช ตามแผงเทป,ซีดีลูกทุ่งก็ยังมีนิครับ ลองเข้าSearchไปที่ Google แต่เสียงแกหวานมาก เหมาะกับเพลงช้าๆ มีเพลงดีๆซึ้งๆเพียบ ถ้าลูกกรุง,สตริง เสียงหล่อ รุ่นเก่าผมว่าธานินทร์,เศรษฐา กินขาดคนอื่น รุ่นใหม่อาจมี แต่ยังนึกไม่ออก

เรื่องหนังใหม่ของพี่เอก เรื่อง"เขาชนไก่"ผมหลุดไปจนได้ เพราะความที่ไม่ค่อยไปดูหนังใหญ่ที่โรง มันเหมือนโลกแคบไปเหมือนกัน สื่อบันเทิต่างๆผมก็ไม่ได้ซื้อมา 20 ปีแล้วมั้ง สมัยหนังสือเอนเตอร์เทนออกใหม่ๆ(2525) ผมซื้อประจำ ไม่น่าเชื่อว่าทุกวันนี้ก็ยังมีขายอยู่(สุดยอด) เรื่อง"นเรศวร" ผมดูโรงใหญ่แน่ครับ เหมือนกับ สุริโยไท แพงแค่ไหน ก็ต้องดู

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/11/49 - 16:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 136
เรื่อง "เขาชนไก่" สรพงษ์ รับบท "จ่าไท" ครูฝึกสุดเหี้ยมประจำกองร้อย พบ เด็กใหม่วัยรุ่น 11 คน(นักแสดงชาย 10 คน รับบทนักเรียน ร.ด. และนางเอกใหม่ 1 คนชื่อ รัชวิน วงศ์วิริยะ)

กำกับโดย วิทิต คำสระแก้ว ผู้กำกับจากเรื่อง "กั๊กกะกาวน์"

โปรดิวเซอร์โดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว,สุกัญญา วงศ์สถาปัตย์,นิหน่า สุฐิตา เรืองรองหริญญา

ฉาย 23 พ.ย.49 ทุกโรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศ

แกมีหนังมาเรื่อยๆจริงๆนะเนี่ย เท่าที่อ่านเรื่องย่อดู คิดว่าบทของแกคงมีความหมายน่ะ ถ้าไม่มีแกคงไม่เล่นหรอก(อายุมากแล้ว ทางเลือกมันแทบจะไม่มีอยู่แล้วนะครับ พี่เอก โอ้!สุดยอดจริงๆ)

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/11/49 - 17:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 137สมเด็จฯโต ที่พี่เอก ได้สร้างที่สีคิ้วนั้น ผมยังไม่เคยไปเลย มีแต่ภาพที่ลูกสาวกับครอบครัวไปถ่ายรูปคู่กับพี่เอก และแฟนถ่ายรูปคู่กับคุณดวงเดือน ภรรยาพี่เอก ดูแล้วพอๆกันเลย ความดำนะไม่ใช่ความสวย

ส่วนภาพที่เห็นนี้ก็ที่นั่นแหล่ะ (นำมาจากอินเตอร์เน็ตอีกที) รูปที่ถ่ายไว้ไม่ได้แสกนเข้าเครื่องเลย สำหรับใครที่ยังไม่เคยเห็นนะ เผื่อว่าเห็นแล้วอยากจะไปเที่ยว หรือทำบุญ ถ้าวันพระก็จะเจอกับพี่เอกของเรา (ไม่รู้ว่าวันเสาร์-อาทิตย์ ด้วยหรือเปล่า)

จาก: สหสักก์
วันที่: 20/11/49 - 21:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 138ภาพนี้จะเห็นวิหารชัดเจน

จาก: สหสักก์
วันที่: 20/11/49 - 21:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 139ภาพนี้เป็นแบบจำลอง

จาก: สหสักก์
วันที่: 20/11/49 - 21:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 140และก็ภาพนี้ไม่รู้ว่าที่ไหน?

จาก: สหสักก์
วันที่: 20/11/49 - 21:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 141สรพงษ์ ชาตรี ...
คนแบบนี้เค้าเรียกว่ารวยจริง ทั้งเงินทอง และ จิตใจ
สร้างสิ่งที่เป็นประัโยชน์ต่อสังคม
ไม่เอาเงินไปต่อยอดด้วยการเปิดผับ เปิดบาร์...
น่านับถือจริงๆครับ
**ภาพด้านบนน่าจะเป็นเรื่อง "มันต้องสู้" ครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 21/11/49 - 8:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 142
ขอบคุณคุณสหสักก์และคุณจุ้ยครับ ที่เอื้อเฟื้อภาพ พูดถึงโพสต์ภาพโดยไม่ต้องใช้เครื่องสแกนในเว็บนี้(ใช้ก๊อปภาพจากอินเตอร์เน็ตกับภาพที่สแกนเก็บไว้ในแผ่นดิสเก็ต) ทำยังไงครับ รบกวนคุณสหสักก์หรือผู้รู้ ช่วยชี้แนะด้วย ผมลองทำดู ยังทำไม่ได้เลย

พูดถึงวัดที่สรพงษ์ ไปสร้างไว้ ผมก็ยังไม่เคยไป เห็น สรพงษ์ บอกว่า ใครกินอาหารที่โรงทานเขาทำเอาไว้(ก๋วยเตี๋ยวหมูกับลาดหน้า) 9 ชาม(ชามขนาด 3.5 นิ้ว) แล้วเดินวนรอบรูปหล่อหลวงพ่อโต 9 รอบ จะรวย 9 ล้าน(เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใคร่ครวญและพิจารณา) แถมด้วยไอสครีมกะทิและน้ำแข็งเกล็ดใส่น้ำหวาน มีแจกให้ทานฟรีโดยไม่อั้น ( ทานมากๆอย่าลืมทำบุญด้วยก็ดีนะครับ) แต่สิ่งที่เขาสร้างเอาไว้แล้วน่าอนุโมทนาเป็นอย่างยิ่งก็คือ สวนธรรมะ สำหรับคนที่ต้องการความสงบเย็น ความสุขทางใจ หรือผู้ที่ต้องการเข้าไปศึกษาและปฏิบัติธรรม ก็มีให้ครบครัน

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/11/49 - 9:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 143
สรพงษ์ ชาตรี
วีระบุรุษเมืองไทย
อดีตพระเอกผู้ยิ่งใหญ่
ไว้ลายคนอยุธยา
ถลาสร้างวัดใหญ่ที่โคราช
ปราศจากการเมือง
รับรองชื่อจะเฟื่อง
ลือเขื่องทั้งเมืองไทย


จาก: จุ้ย
วันที่: 21/11/49 - 13:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 144
สุดยอดดดด ครับ คุณจุ้ย

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/11/49 - 13:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 145ไว้ว่างๆ จะส่ง ตลก 69 ให้คุณ หายากแล้วตอนนี้ เมืองไทยมีแต่วีซีดีครับ แต่ที่อเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น มีเป็นดีวีดีขาย ตอนออกวีซีดีใหม่ๆ ไรท์พิกเจอร์โดนลูกค้าด่าเปิงเลยครับ เพราะตัดหนังออกไปครึ่งชั่วโมง ไรท์ไม่คิดว่าหนังเรื่องนี้จะมีคนซื้อเยอะ แต่กลับเยอะ ที่สุดเลยต้องทำใหม่ ให้คนที่เคยซื้อเอาไปเปลี่ยน แต่ผมเลยตามเลย ขี้เกียจไปครับ ช่องนนทรี เลยต้องจ่าย 2 ครั้ง

ลูกบ้ามีวีซีดีที่คลองถมนี่ครับ ของโซลาร์

ถามเล่นๆ คุณอ๊อดไม่คิดที่จะไปแนะนำตัวกับพี่เอกในฐานะแฟนพันธ์แท้ เหมือนกับที่คุณจุกับคุณมี้ หรือคุณตาลกับคุณเปี๊ยก บ้างหรือครับ คุณจุ้ยนี่ก็ด้วยอีกคน

คุณอ๊อดจะแปะรูปลงในนี้ ก็คลิกตรง Browse จากนั้นก็เลือกภาพ เก็บไว้ที่ตรงไหนก็คลิกตรงนั้น เช่น Desktop, My Documents แล้วคลิกตรงโฟลเดอร์ที่คุณเก็บรูป คลิกเลือกรูป แล้วคลิกตรง open แล้วกดส่ง แต่ถ้าเลือก My Computer อันนี้คือที่คุณเก็บในแผ่นดิสก์ คุณก็คลิกตรง Drive G แล้วคลิกโฟลเดอร์ คลิกเลือกรูป คลิก open แล้วกดส่ง แต่ก่อนว่งต้องใส่ข้อความกับชื่อคุณด้วยครับ

จาก: โอ
วันที่: 22/11/49 - 1:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 146
ขอบคุณคุณโอมากครับ เกรงใจมาก เรื่องตลก 69 เดี๋ยวผมหาซื้อในเว็บได้ครับ แต่ไม่รู้คุณภาพจะเป็นยังไง จะเอามาจากล็อตแรกที่ตัดไปครึ่งช.ม.อย่างที่คุณโอว่าหรือเปล่า

เรื่องของพี่เอก สรพงษ์ ผมคงไม่ถึงกับเข้าหาหรอกครับ สบายสบายครับ มีโอกาสเจอ ก็เจอ ไม่มี ก็เฉยๆ ตอนผมวัยรุ่น ถึงผมจะชอบดารา,นักร้องคนไหนแค่ไหน ผมก็ไม่เคยไปดูคอนเสริ์ตกรี๊ดกร๊าดพี่แจ้ พี่เบิร์ด กะเขาซักครั้งเลย ชอบฟังเพลงเขา แต่ให้ไปดู ไม่เอาครับ ไม่ชอบคนเยอะๆเบียดกัน ตะโกนเสียงดังๆ แก้วหูแทบแตก แค่ดูหนัง ฟังเพลงเอาเองก็พอ อีกอย่างพี่เอก เขาไม่ใช่โสด ตัวคนเดียวเหมือนกับมี้หรือคุณเปี๊ยก(คนนี้สามีกับลูกเขาดีมาก ไม่กีดกัน ไม่เรื่องมาก) ผมกลัวคนรอบข้างครับ แต่ก็คิดอยู่เหมือนกันว่าหนังวีซีดีของเขาที่ผมมีเกือบ 230 เรื่อง(คิดว่าครบนะครับ) จะนำไปมอบให้เขาสักวัน ถ้าผมไม่คิดจะเก็บหนังของใครแล้ว(ทุกวันนี้เก็บแค่ 3 คนคือ สรพงษ์,บรุ๊ซลี,เฉินหลง ที่มีครบทุกเรื่อง นอกนั้นไม่เน้นครับ)

ขอบคุณมาก สำหรับวิธีส่งรูป เคยลองแล้ว ไม่ได้ผล เดี๋ยวจะลองทำใหม่

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/11/49 - 7:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 1473 พระเอกสุดยอดนักบู๊แห่งเอเชีย พบกันครั้งยิ่งใหญ่ ครั้งแรก ครั้งเดียว และครั้งสุดท้าย

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/11/49 - 8:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 148สรพงษ์ ชาตรี
ฝากคุณอ๊อด ครับ

จาก: ศธร
วันที่: 22/11/49 - 9:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 149
ผมขออนุญาติ save รูป ของคุณ ศธร เก็บไว้ด้วยนะครับ
ภาพที่ส่งมาสวยๆทั้งนั้นเลย ขอบคุณครับ

จาก: เอกชัย
วันที่: 22/11/49 - 9:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 150
ขออภัยครับ รูปจากคห.147 ไม่สมบูรณ์ พอดีรูปในไฟล์มันเต็ม เดี๋ยวไปทำงานก่อน ว่างแล้วจะกลับมาทำใหม่

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/11/49 - 9:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 151
ขอบคุณคุณศธรครับ ขออภัยด้วย รูปที่ผมโพสต์ มันเต็มไฟล์พอดี เลยไม่สมบูรณ์ ขอไปทำงานก่อน เดี๋ยวว่างแล้วจะกลับมาทำใหม่ ขออภัย มือใหม่ หัดทำ

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/11/49 - 9:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 152
คุณอ๊อดครับ
อย่าลืมนะครับไม่ว่าจะนำรูปจากแหล่งไหนมาก็ตาม
ต้องปรับให้ไม่เกิน 100 KB ก่อนนะครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 22/11/49 - 10:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 153
ครับ ขอบคุณครับ คุณจุ้ย

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/11/49 - 10:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 154สมัยเข้าวงการใหม่ๆ(2511อายุ 18 ย่าง 19)ไปเล่นเป็นตัวประกอบหนังไทยสมัยมิตร-สมบัติ เป็นเบอร์ 1,2 ของวงการ ในภาพจากเรื่อง"สอยดาวสาวเดือน"(มิตร-เพชรา) ออกมาช่วงแรกของหนังไม่ถึงนาที ก็ถูกชนะ ศรีอุบลยิงตาย มีจำหน่ายเป็นวีซีดีนานแล้วของค่ายเล็ปโส้

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/11/49 - 10:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 155
คุณอ๊อด...สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ สรพงษ์ ชาตรีครับผม

จาก: จุ้ย
วันที่: 22/11/49 - 10:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 156
คุณอ๊อดครับ
ลองทำภาพเป็นสกุล .jpg ซิครับรูปจะได้มีขนาดไฟล์ไม่ใหญ่มาก
และจะได้รูปที่ใหญ่ขึ้นด้วย
เป็นกำลังใจให้ครับผม


จาก: ศธร
วันที่: 22/11/49 - 11:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 157ขอบคุณคุณจุ้ยครับ คุณศธรครับ มันก็เป็นสกุล .jpg อยู่แล้วนิครับ จะขยายยังไงครับ เอาภาพไปก่อนละกัน(เล็กก็เอา) เป็นใบปิดหนังเรื่อง"มันมากับความมืด" หนังเรื่องแรก(แบบเต็มตัว)ของสรพงษ์ ออกฉายเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2514 เป็นเรื่องสุดท้ายของบรรดาพระเอกใหม่ 10 กว่าคน ที่ปั้นขึ้นมาทดแทน มิตร ชัยบัญชา ที่เพิ่งเสียชีวิตไป และสรพงษ์ อายุน้อยที่สุดในกลุ่ม 21 ย่าง 22

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/11/49 - 12:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 158เทสต์

จาก: โอ
วันที่: 22/11/49 - 12:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 159
ผมลืมบอกไป ผมมีหนังของสรพงษ์ ไม่ใช่ 230 เรื่อง (วีซีดีลิขสิทธิ์) ยังมีซื้อจากเว็บอีก 20 กว่าเรื่อง รวมที่อัดจากทีวีด้วย ก็ราว 260 เรื่องครับ เหนื่อยครับ ใครคิดจะเก็บหนังสรพงษ์ สมบัติอีกคน 2 คนนี้ เล่นหนังรวมกันก็เกือบ 1,200 เรื่องแล้ว อย่างมิตร มีให้เราดูก็ประมาณ 40 กว่าเรื่องเอง (จากเกือบ 300 เรื่อง) สมัยก่อน(2500-2530)เมืองไทย พระเอกอันดับ1 มีหนังเล่นมากที่สุดในโลกจริงๆ

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/11/49 - 13:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 160ขอลองอีกที

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/11/49 - 13:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 161ฝากพี่อ๊อดค่ะ....นู๋แพจัดให้เอง

สรพงษ์ ชาตรี ปี 2521

จาก: แพ
วันที่: 22/11/49 - 15:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 162
ขอบคุณน้องแพครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/11/49 - 15:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 163หนังเรื่องที่ 3 "เขาชื่อกานต์" (2516) ประสบความสำเร็จอย่างสูง ทำรายได้หลายล้านบาท สรพงษ์ ได้เข้าชิงตุ๊กตาทองดารานำชายจากเรื่องนี้ ในการประกวดปี 2516 (ประกาศ 29 ธ.ค.2517)แพ้นาท ภูวนัย จาก"ไม่มีสวรรค์สำหรับคุณ" ไปฉิวเฉียด

จาก: อ๊อด
วันที่: 23/11/49 - 8:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 164
รูปได้แค่นี้เองครับ หมดปัญญาครับ เครื่องไม่มีโปรแกรม photoshop พอขยายภาพแล้ว จะเบลอมาก ตกแต่งไม่ได้ ตามมีตามเกิดครับ พอไปก๊อปรูปใหญ่หน่อย ก็เกิน 100 ไปหลายเท่าเข้าไม่ได้อีก อย่าเพิ่งเบื่อกันนะครับ ไปๆมาๆจะไม่ตรงประเด็นหัวข้อกระทู้ซะแล้ว แต่หนังที่ผมเอามาลงก็คิดว่าเป็นหนังดีๆทั้งนั้น ซึ่งผมก็ประทับใจด้วย

จาก: อ๊อด
วันที่: 23/11/49 - 8:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 165สรพงษ์-กรุง จากเรื่อง สัจจะมหาโจร ปี 2526

จาก: ศธร
วันที่: 23/11/49 - 8:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 166สรพงษ์-กรุง
จากเรื่องเดียวกัน

จาก: ศธร
วันที่: 23/11/49 - 8:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 167
โอ้ พี่เอกของช้าน ขนาดเป็นพระยังหล่อขนาดนี้ ดูซิ กล้ามแขนเป็นมัดๆ แต่ช้านไม่ไปดูหนังเรื่องนี้แล้ว เขาตัดฉากที่พระมหาอุปราชาตั๊กแฟนป๊อกที่กุ๊กกิ๊กกับหนุ่มๆออกไป แล้วให้เมียน้อยของ he มาตบตีแย่งผัวกันแทน แหม แมนตายชักเลยนะ ใจไม่ถึงนิ สู้อเล็กซานเด้อก็ไม่ได้ ยังมีฉากกิ๊กกับผู้ชายให้ดูหนุกๆ เซ็งเลยค่า

จาก: กาเทยควาย
วันที่: 23/11/49 - 10:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 168จากหนังเรื่องล่าสุด "เขาชนไก่"(2549) สรพงษ์ อยู่แถวบนสุด ขวามือคนที่ 2 (ดูเผินๆ เหมือนหนุ่มอายุ 20 กว่า) เริ่มเข้าฉายวันนี้(23 พ.ย.) ทั่วประเทศ

จาก: อ๊อด
วันที่: 23/11/49 - 10:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 169อีกะเทยควาย ยังไม่เข็ดจากตอนหมากเตะที่โดนลาวประท้วงอีกเหรอหล่อน

จาก: หญิงแท้
วันที่: 23/11/49 - 15:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 170รูปข้างบน ไงเล็กจัง เอ้า เอารูปนี้ไป

จาก: หญิงแท้
วันที่: 23/11/49 - 15:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 171
ขอบคุณครับ คุณหญิงแท้ สรพงษ์ อยู่บนสุด จากขวามือคนที่ 2 เป็นไงครับ ผมเห็นตอนแรกยังงงเลย ยังกับหนุ่มอายุ 20 กว่า(ตัวจริงอายุจะครบ 57 วันที่ 8 ธันวานี้แล้ว) เล่นเป็นครูฝึกจอมเฮี๊ยบในหนังเรื่องนี้ครับ(เขาชนไก่) ช่วงนี้ ผมอาจหายไป ติดธุระครับ ฝากกระทู้เอาไว้ให้ทุกคนด้วย ขอบคุณครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 23/11/49 - 16:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 172
อยากเห็นรูปคุณสรพงษ์ ที่แสดงละครบ้างจัง ใครมีโพสต์ให้ดูบ้างนะคะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 23/11/49 - 19:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 173สรพงษ์ ชาตรี จากละคร "แผลเก่า" ทางช่อง 3จาก: ศธร
วันที่: 24/11/49 - 22:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 174
สุดยอดฝีมือ เสียดายครับที่ไม่ได้ดู

จาก: จุ้ย
วันที่: 24/11/49 - 22:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 175ภาพด้านบนฝากให้พี่อ๊อดกับคุณเอกชัยครับ
ไม่ทราบเคยโพสต์ให้หรือยังครับ
จุ้ยเองครับ

จาก: ถึงคุณอ๊อด-คุณเอก
วันที่: 24/11/49 - 23:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 176
ขอบคุณ คุณศธร ครับ ละครเรื่อง "แผลเก่า" ทางช่อง 3 (ออกอากาศประมาณ ม.ค 2546 ) ผมก็ดู ไม่ผิดหวังครับ คุณศธร สุดยอดมาก ที่ไปได้ภาพมา ผมยังไม่มีเลย พูดถึงละครของสรพงษ์ เริ่มเล่นละครเรื่องแรก คือ เรื่อง"ทูตมรณะ" ของกันตนา ทางช่อง 7 ถ่ายปลาย 2532 ฉาย ม.ค.2533 คู่จารุณี คุณจุ น่าจะมีภาพจากละครเรื่องนี้เพราะเห็นคุณจุมีหนังสือของช่อง 7 มากเหมือนกัน ช่วงนั้นก็น่าจะมีใช่ไหมครับ ถ้ามี รบกวนโพสต์มาให้ดูด้วย จะเป็นพระคุณอย่างมาก พูดถึงละครเรื่องนี้ ตอนผมดู ผมยังอดขำไม่ได้ สรพงษ์(อายุ 40 ตอนนั้น)เล่นเป็นลูกชายของดวงตา ตุงคะมณี(อายุ 35 ตอนนั้น) ตลกดีนะครับ พวกพระเอกอมตะจะเป็นแบบนี้ ดูอย่างฉัตรชัย ดาราหญิงรุ่นเดี่ยวกันหรือรุ่นน้อง ที่เคยเล่นเป็นแฟนกันในหนัง เดี๋ยวนี้มาเล่นเป็นแม่เป็นย่า,ยาย กันหมดแล้ว เผลอๆเล่นเป็นแม่ฉัตรชัยก็เคยมีมาแล้ว

ขอบคุณคุณจุ้ยอีกครั้งครับ ฝีมือการทำภาพและตัวหนังสือ สุดยอดครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 27/11/49 - 9:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 177
ขอบคุณสำหรับคำชมครับคุณอ๊อด
ผมทำโฟโต้ช็อปเป็นก็เพราะชอบคุณอำภานี่แหละครับ
เค้าเรียกว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นครับ
แต่ก็ยังไม่เก่งนะครับ ต้องเรียนรู้อีกเยอะทีเดียวครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 27/11/49 - 13:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 178พระเอกดาวรุ่งทั้งเก่า,ใหม่(2514) ร่วม 20 คน ที่ผู้สร้าง,ผู้กำกับ ปั้นขึ้นมา หวังจะมาทดแทน มิตร ชัยบัญชา พระเอกอันดับ 1 ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อ 8 ต.ค.2513

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/12/49 - 7:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 179หนังเรื่องที่ 2 ของสรพงษ์ คือ "ไอ้แกละเพื่อนรัก"(2515) สนุกครบทุกรสชาติ ทั้ง ชีวิต,รัก,ตลก,บู๊(นิดหน่อย) เพลงไพเราะมากมายถึง 10เพลง (ช่วงนั้นหนังมีเพลงประกอบกำลังฮิตมาก) ประสบความสำเร็จพอประมาณ

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/12/49 - 7:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 180ขอแก้ตัว ภาพจากหนังเรื่องแรกของสรพงษ์ "มันมากับความมืด"(2514) นอกจากจะเป็นเรื่องแรกของสรพงษ์ ชาตรี พระเอกใหม่วัย 21 แล้ว ยังเป็นเรื่องแรกของ นัยนา ชีวานันท์ นางเอกใหม่วัย 17 สาวสวยการันตีด้วยตำแหน่งเทพีมากมายจากนครสวรรค์ ถือเป็นคู่พระคู่นางคู่ใหม่ของวงการ หลังจากคู่ของ มิตร-เพชรา มีอันต้องจบลงไปก่อนเวลาอันควร (เพราะมิตรมาตายเสียก่อน) แล้วยังเป็นหนังเรื่องแรกของ 3 สิงห์นักบู๊ศิษย์เอกของ อัจฉริยะแห่งวงการ ชาลี อินทรวิจิตร คือ ดามพ์-โดม-คมน์ และเป็นหนังเรื่องแรกของท่านมุ้ยด้วย เรื่องแรกท่านก็ทรงทำหลายตำแหน่งแล้ว ทั้ง สร้างเรื่อง เขียนบท กำกับ ตัดต่อ ร่วมถ่ายภาพ ฯลฯ แสดงความเป็นอัจฉริยะให้เห็นตั้งแต่หนังเรื่องแรกแล้ว(ก่อนหน้านี้ เคยช่วยงานเสด็จพ่อองค์ชายเล็กอนุสรณ์มงคลการ มาบ้างนิดหน่อย) เป็นหนังแนววิทยาศาสตร์,ลึกลับ(ไซไฟ) ชี้ให้เห็นความแตกต่างระหว่างวิทยาศาสตร์กับไสยศาสตร์ ซึ่งแหวกแนว ไม่เหมือนใคร เสี่ยงต่อการเจ๊งเป็นอย่างมาก(ช่วงนั้นหนังแนวตลาดน้ำเน่า ร้อยเนื้อทำนองเดียวอย่าง แม่ผัว-ลูกสะใภ้ นางอิจฉา กำลังครองเมือง) แต่ท่านก็กล้าทำ หนำซ้ำ พระเอกใหม่อย่าง สรพงษ์ เทียบความหล่อ,ความสูง,ผิวพรรณ,ราศี กับพระเอกเกิดใหม่รุ่นเดียวกันไม่ได้เลย เช่น กรุง-นาท-ยอดชาย-ไพโรจน์ ใจสิงห์-ขวัญชัย สุริยา-ชัช ชัยบัญชา-นล นเรนทร์-ชาติ ชัยภูมิ-สันติ คราประยูร,ระพิน ไพรวัลย์ ฯลฯ แต่ท่านก็กล้าคว้าสรพงษ์มาเป็นพระเอก(ไชยา เบี้ยวคิว ก็เป็นส่วนหนึ่ง) เพราะเห็นดวงตาที่มีชีวิตของสรพงษ์ ประกอบกันนิสัยที่ดีมาก ท่ามกลางการคัดค้านของทุกฝ่าย ทั้งองค์ชายเล็ก,หม่อมอุบล ฯ ว่าไม่ควรเอาไอ้เอก มาเป็นพระเอก เพราะดูไม่ได้ ทั้งดำ,ตาดุ,จมูกโต,ผอมเกร็ง,เส้นเลือดในมือพองเต็มไปหมด,ตัวก็ไม่สูง(170-172) สงสารไอ้หนุ่มเอก ได้แต่ก้มหน้าก้มตาเจียมเนื้อเจียมตัว แต่สุดท้าย ท่านมุ้ยก็ดูคนไม่ผิด เรื่องนี้ออกฉาย ประสบความสำเร็จพอประมาณ แม้จะไม่หวือหวาฮือฮามาก แต่วงการก็ได้ต้อนรับคู่พระ-นางคู่ใหม่ ไว้ในอ้อมแขน คือ สรพงษ์-นัยนา


จาก: อ๊อด
วันที่: 01/12/49 - 8:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 181สรพงษ์ - นัยนา คู่พระคู่นางดาวรุ่ง คู่ใหม่ของวงการ (2514)

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/12/49 - 8:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 182ขอแจมด้วยคนนะคุณอ๊อดไม่เคยแสดงความคิดเห็นอะไรเลยสำหรับ
กระทู้นี้ได้แต่เปิดอ่านเพียงอย่างเดียว ส่วนใหญ่จะหนักไปทางกระทู้คุณเอกชัย คุณอ๊อดนี่
ข้อมูลแน่นมาก คุณปัญญาน่าจะเปิดแข่งแฟนพันธุ์แท้หนังไทยอีกสักรอบ
นะผมจะส่งคุณอ๊อดและคุณเอกเข้าประกวดนี่แหละเขาเรียกว่าเพชรอยู่ที่ไหนก็แวววาวสำหรับพระเอกใหม่สรพงษ์ ชาตรี ท่านมุ้ยปั้นคนไม่ผิดจริง
ๆ หาได้ไม่ง่ายนัก ที่นักแสดงคนหนึ่งจะยืนหยัดเป็นที่นิยมของคนดูหนัง
ได้นานแสนนาน โดยเฉพาะคอหนังต่างจังหวัดแถวบ้านผมต้องมีสรพงษ์
แสดงเท่านั้นถ้าจะหาหนังมาฉายงานบุญต่างๆเมื่อก่อน

จาก: อรชุน
วันที่: 01/12/49 - 9:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 183เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ผมได้แต่เฝ้ารอ รอและรอว่าจะมีโดอกาสได้ดูอีก
สักครั้งไหมหนอหลังจากที่เคยดูเมื่อตอนเด็กๆ และนานมากจำอะไรไม่
ได้มาก ถ้ามีออกมาจะซื้อคนเดียว5แผ่นสำหรับเรื่องนี้

จาก: อรชุน
วันที่: 01/12/49 - 9:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 184
ขอบคุณครับ คุณอรชุน แฟนสรพงษ์เหมือนกัน เรื่อง"วีรบุรุษกองขยะ" ผมก็ประทับใจมาก เห็นคุณมนัสบอก ชุติมา เจ้าของหนังมีอยู่ หวังว่าคุณชุติมา คงจะเมตตา ทำออกมาเป็นวีซีดีหรือดีวีดี ผมก็ซื้อทั้งนั้น ผมว่าสาเหตุที่สรพงษ์ ยืนหยัดเป็นพระเอกได้อย่างยาวนาน(2514-2539) เพราะ 1.ฝีมือ 2.นิสัย 3.ดวง ช่วงท้ายของเขา(2531-2539)ชื่อเขายังขายได้ทั่วประเทศ หนังบู๊ภูธร ขอให้มีชื่อ สรพงษ์ คนเดียวก็พอที่รู้จัก คนทั่วประเทศโดยเฉพาะคนต่างจังหวัด 70 กว่าจังหวัด เขาก็ดูหมด เขาถึงได้อยู่ยงคงกระพันมานานที่สุดเลยก็ว่าได้ เรื่อง"ลายพาดกลอน" (ประมาณปี 2530) โฆษณาว่า สรพงษ์ ชาตรี "พระเอกแห่งทศวรรษ"(แต่ผมว่าเขา 3 ทศวรรษ เลยนะครับ) ช่วงปี 2533 หนังสือพิมพ์ก็ลงว่า สรพงษ์ ราชาหนังบู๊อันดับ 1 , พระเอกยอดนิมอันดับ 1 ตลอดกาล คนสุดท้าย(ยุคสุดท้าย) ต่อจาก มิตร-สมบัติ เรื่องความนิยม ผมจะให้สถิติ เพื่อเป็นการพิสูจน์ให้ ดังนี้ครับ

1.พระเอกยอดนิยมอันดับ 1 ปี 2520 จัดโดย วิทยา สุขดำรงค์ แห่งรายการ"ปริทรรศน์บันเทิง" โดย แฟนรายการส่งไปรษณีย์บัตรและโทรโหวตเข้ามา (นางเอก คือ เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์)

2.ดาราชายยอดนิยมอันดับ 1 ประจำปี 2523(ม.ค.23-มิ.ย.23) จัดโดย นิตยสารโลกดารา ของ ลมูล อติพยัคฆ์ (ฝ่ายหญิง มี 2 คน คะแนนเท่ากันเป๊ะ นับจนถึงวินาทีสุดท้าย คือ เนาวรัตน์ กับ จารุณี)

3.ดาราชายยอดนิยมอันดับ 1 ประจำปี 2524 จัดโดย นิตยสารดาราภาพยนตร์

4.ดาราชายยอดนิยมอันดับ 1 ประจำปี 2526 จัดโดย นิตยสารโลกดารา (อันดับ 2 คือ ทูน ส่วนนางเอก คือ จารุณี-เนาวรัตน์ ตามลำดับ)

5.แต่งกายยอดเยี่ยม ประจำปี 2523 โดยสมาคม.......(เกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย)

6.ได้รับเครื่องอิสริยาภรณ์ ประมาณปี 2523-24 ฝ่ายหญิงคือ เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์

ยังมีโหวตอีกหลายที่ ช่วง 2519 - 2527 สรพงษ์ จะมาเป็นอันดับ 1 ตลอด เป็นเครื่องยืนยันถึงความนิยมของประชาชนทั่วประเทศได้ ส่วนนางเอก ก็สลับกัน ช่วงแรกจะเป็นเนาวรัตน์(2520-2523) ต่อมาก็เป็นจารุณี(2523-2527)

คุณอรชุนครับ เรื่อง เข้าแข่งขันรายการแฟนพันธ์แท้ หนังไทย ผมคงไม่ถึงขั้นนั้นครับ เพราะผมรู้เฉพาะสรพงษ์เท่านั้น(อาจมีคนรู้มากกว่าผมอีกเพยอะ แต่ไม่ได้แสดงตัวออกมา) ต้องให้น้องเอกชัย กับ คุณโต้ง นั่นแหล่ะครับ แฟนพันธ์แท้หนังไทยตัวจริง

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/12/49 - 9:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 185คุณอ๊อด เรื่องนี้เป็นงัยบ้าง ไม่เคยดูเหมือนกัน

จาก: อรชุน
วันที่: 01/12/49 - 10:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 186ต้องใช้แว่นขยายแล้วซิ ลองใหม่

จาก: อรชุน
วันที่: 01/12/49 - 10:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 187สำหรับหนังของสรพงษ์ที่อยากดูและถ้าหากมีเป็นDและVซีดีเมือไรจะ
สะสมอย่างน้อยเรื่องละ2แผ่นดังนี้
1.เสือภูเขา
2.วีระบุรุษกองขยะ
3.ไผ่สีทอง
4.เจ้าพ่อภูเขียว
5.แผลเก่า

จาก: อรชุน
วันที่: 01/12/49 - 10:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 188ที่เคยส่งให้คุณอ๊อด ขอส่งมาใหม่คงจะชัดกว่าเดิม

จาก: อรชุน
วันที่: 01/12/49 - 11:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 189ขวัญใจคุณอ๊อด สรพงษ์ ชาตรี,ปิยะมาศ โมนยะกุล

จาก: ศธร
วันที่: 01/12/49 - 12:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 190แก้ตัวค.ห.ที่185-186

จาก: อรชุน
วันที่: 01/12/49 - 12:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 191
คุณอรชุน ผมรบกวนขออีเมล์หน่อยซิครับ เบอร์โทรด้วย ส่วนที่อยู่ ผมมีแล้ว เรื่อง วีรบุรุษกองขยะ ยังพอมีหวัง ส่วนเรื่อง เจ้าพ่อภูเขียว ผมว่าก็น่าจะมีหวังนะ เพราะหนังของพร ไพโรจน์ เห็นทยอยทำเป็นวีซีดี ออกมาเรื่อยๆ เรื่อง สิงห์ด่านเกวียน ผมไม่ได้ดู มีหนังของสรพงษ์อีกเยอะมากที่ผมไม่ได้ดูในโรง ช่วงนั้นคงเรียนหนักและเข้าทำงานใหม่ๆ เลยห่างเรื่องหนังไป โดยเฉพาะช่วงท้ายๆที่เป็นหนังบู๊ภูธร ดูน้อยมาก ก็ได้มาดูตอนเป็นวีซีดีนี่แหล่ะครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/12/49 - 12:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 192
คุณอ๊อดครับ อีเมล์ผมขี้เกรียจทำ สำหรับเบอร์โทรของผมตอนเย็น
คงถึงบ้านคุณอ๊อดแน่นอน ไม่ใช่ปริศนาแต่เรื่องจริง รอละกันตอนเย็น
ถึงแน่ๆ

จาก: อรชุน
วันที่: 01/12/49 - 13:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 193สรพงษ์ พบ กรุง เป็นครั้งที่ 2 ปลายปี 2516 จากเรื่อง "รสรักลมสวาท" (ครั้งแรกจากเรื่อง ขัง 8 เมื่อกลางปี 2516) ของ ปริม ประภาพร ซึ่งเรื่องนี้ ปริม ไปได้รางวัลเอเชียจากไต้หวันมาเมื่อปี 2517 จากเรื่องนี้เริ่มเข้าขากันมากขึ้น

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/12/49 - 18:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 194
จากเรื่อง "สัตว์มนุษย์" ถ่าย 2518 ฉายต้อนรับตรุษจีน 2519 ประกบ กรุง อีกครั้ง ของ วินิจ ภักดีวิจิตร(ผู้สร้าง ขัง 8) เรื่องนี้ ทำให้ สรพงษ์ ได้รับตุ๊กตาทองดารานำชายยอดเยี่ยมเป็นตัวแรกประจำปี 2518 (ประกาศ 5 มิ.ย.2519)

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/12/49 - 18:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 195ดาราตุ๊กตาทอง 2518 (เข้าเฝ้ารับเมื่อ ส.ค.2519) จากซ้ายไปขวา
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม จาก"แผ่นดินของเรา" สรพงษ์ ชาตรี ดารานำชายยอดเยี่ยม จาก"สัตว์มนุษย์"
บุปผารัตน์ ญานประสิทธิกุล ดารานำหญิงยอดเยี่ยม จาก "ข้าวนอกนา"
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ฯ ดาราประกอบหญิงยอดเยี่ยม จาก "ประสาท"

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/12/49 - 18:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 196
ขอโทษครับ บอกผิดไป(ตอนโพสต์ภาพเล็กมาก เลยดูผิด) จากซ้ายไปขวา ทัศน์วรรณ-สรพงษ์-บุปผารัตน์-เนาวรัตน์

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/12/49 - 18:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 197
ถึงคุณอ๊อด จากค.ห.ที่191และ192คุณอ๊อดคงจะไม่เข้าใจในคำตอบของ
ผม เดี๋ยวจะพลอยคิดเป็นอย่างอื่น เมื่อวานผม EMS สิ่งของพร้อมจดหมายน้อยมาให้พร้อมเบอร์โทรศัพท์ ปิดเงียบเพื่อให้ประหลาดใจ
คิดว่าคงถึงเย็นนี้แน่นอน พอดีคุณอ๊อดถามเรื่องเบอร์โทรศัพท์ เอ๊ะทำไม ใจตรงกัน คิดอยู่ในใจ เพราะผมจดและส่งมาให้ตั้งแต่เมื่อวาน ก่อนที่คุณอ๊อดจะถามถึงซะอีก จึงตอบแบบให้งงเล่นๆแต่เป็นเรื่องจริง แต่ว่าสิ่งของที่ส่งมาให้ดันไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ ผมเองยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รู้จักเป็นมิตรภาพระหว่างกัน เบอร์คุณอ๊อดที่ให้คุณสหสักก์(รูปหล่อ242)
ไว้ผมเองก็จดไว้แล้วเช่นกัน ยังดีใจที่มีน้ำใจส่งหนังไปให้ หวังว่าคงไม่คิดเป็นอย่างอื่นนะครับ 089-5489696

จาก: อรชุน
วันที่: 01/12/49 - 19:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 198กว่าจะถึงดวงดาว ต้องมีความขยันและอดทนเป็นอย่างยิ่ง คุณสรพงษ์
คงคิดในใจสักวันคงเป็นวันของเรา และแล้ววันนั้นก้อมาถึง นี่คื่อจุดเริ่มต้น
บททดสอบขั้นที่1ของสรพงษ์ ชาตรี

จาก: อรชุน
วันที่: 01/12/49 - 19:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 199
สวัสดีครับทุกท่าน.

ขอแก้ไขก่อนเลยนะครับ"ขี้เกียจ" แบบนี้ถูกต้องครับผม(แบบว่ารัก/รักษ์ ภาษาไทยน่ะ)

บทบาทของพระเอกนักบู๊ที่ชอบดู 1. พระเอกต้องฉลาด หลักแหลม ทันเกมส์ ไม่หลงกลฝ่ายตรงข้าม หรือไม่ก็รู้ทันตลอดไม่ตกเป็นเหยื่อของศัตรูและที่สำคัญต้องเก่งด้านการต่อสู้ไม่เป็นรอง ต้องที่หนึ่งตลอด 2. ปลอมตัวมาในมาดของเสือ หรือ สายลับอะไรซักอย่างหนึ่ง สุดท้าย สรุปว่าเขาคือ พ.ต.ท. / ร.ต.อ. อะไรก็ว่ากันไป เป็นต้น บทบาทที่พูดถึงนี้ "พี่เอก"(พระเอกรุ่นเก่าอีกหลายท่านด้วย) ของเราผ่านมาหมดแล้ว.

มีท่านใดจำได้บ้าง? ว่าสรพงษ์เคยเล่น เป็นตัวผู้ร้ายในเรื่องอะไรบ้าง?
คอยคำตอบอยู่นะครับ...

จาก: สหสักก์
วันที่: 01/12/49 - 22:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 200
สวัสดีครับ คุณสหสักก์ 242 และ เพื่อนๆทุกท่าน
เสาร์ - อาทิตย์ ท่าน จขกท. ไม่ได้แวะมาครับ หยุดพัก 2 วัน ....

หนังที่สรพงษ์ แสดงเป็นตัวร้าย เท่าที่ผมพอจะนึกออกบ้าง

1.ถล่มมาเฟีย กรุง - สรพงษ์ - อรัญญา - เนาวรัตน์
2.นักเลงบ้านนอก กรุง - สรพงษ์ - เนาวรัตน์
3.ปลัด(อรชุน)ปืนโหด ....กรุง - สรพงษ์ - อรัญญา - อุเทน
4.แดงอังคาร พี่อ๊อดเล่าให้ฟังว่าสนุกมากเรื่องนี้ ไม่รู้จะมีโอกาสได้ดูบ้างหรือเปล่า กรุง - สรพงษ์
5.เทพธิดาโรงแรม ค่อนข้างร้าย...สรพงษ์ - วิยะดา - สมภพ
6.18 ฝน คนอันตราย ต๊ะ - โด่ง - ต่อ - เอ็ม - เอก (สรพงษ์)
7.สาวเจ้าพยัคฆ์ สรพงษ์ - สุริยา


สถิติเรื่องราวน้าเอก ต้องรอพี่อ๊อดล่ะครับ
จาก: เอกชัย
วันที่: 02/12/49 - 9:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 201เรื่องแดงอังคาร คุณเอก ลองคุยหลังไมค์กับคุณอ๊อดก็ได้นะ
เผื่อว่าอาจจะมีโอกาสได้ดู

จาก: อรชุน
วันที่: 02/12/49 - 15:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 202สรพงษ์ ชาตรี จากละคร สะใภ้ทอร์นาโด ทางช่อง 7

จาก: ศธร
วันที่: 03/12/49 - 10:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 203
ขอบคุณ คุณศธร ที่เอื้อเฟื้อภาพสรพงษ์ จากละคร สุดยอดมากครับ

คุณสหสักก์ ครับ หนังที่สรพงษ์ เล่นบทร้าย ที่น้องเอกชัย บอกมา ก็เกือบหมดแล้วล่ะครับ เท่าที่นึกได้เพิ่มมาก็มี

1.ใครว่าข้าชั่ว - สรพงษ์-อุเทน-เนาวรัตน์ - แต่ก็ไม่เชิงเป็นผู้ร้าย เป็นตัวเอก แต่หนังจะปูให้ว่า ทำไมเขาถึงต้องทำชั่ว

2.แม่ค้าขายผัก - สรพงษ์-อำภา เรื่องนี้เป็นพระเอก(ได้กับนางเอก) แต่ร้ายทั้งเรื่อง มากลับตัวตอนใกล้จบเรื่อง

แต่หนังที่เล่นบทร้ายได้เยี่ยมและเด่นที่สุด ผมว่าน่าจะเป็นเรื่อง"แดง อังคาร" เรียกว่าเป็นผู้ร้ายเต็มตัว(หลายเรื่องยังเป็นแค่ตัวร้าย กลับตัวตอนหลัง)เชือดเฉือนกับพระเอก(กรุง)ทั้งเรื่อง มีบทเดินตลอดเรื่อง เล่นได้ร้ายจริงๆ คนดูเกลียดสรพงษ์กันทั้งโรง(คิดว่า) ผมก็อยากดูเรื่องนี้ครับคุณอรชุน แต่ไม่ทราบจะมีโอกาสหรือเปล่า ต้องถามคุณมนัสครับ หนังฝีมือกำกับของ ครูเนรมิต ไม่ผิดหวังครับ สนุก เดินเรื่องเร็ว ครบเครื่องทุกรส บู๊,ชีวิต,รัก,ตลก,เลิฟซีน ดูตั้งแต่เด็ก ยังจำได้ เพราะประทับใจครับ(ขนาดตอนนั้น ผมไม่ค่อยชอบสรพงษ์ แต่กำลังเห่อกรุง ศรีวิไลอยู่ ก็ยังอดอินไปกับบทของสรพงษ์ไม่ได้ เพิ่งมาชอบสรพงษ์ หลังจากดูหนังเรื่อง "แผลเก่า"แล้ว)
ขอแก้ข้อมูล จากคห.193 หน่อยครับ ปริม ประภาพร ได้รางวัลเอเชีย(สิงโตทะเล)จากหนังเรื่อง"รสสวาท" เมื่อปี 2516 ครับ ผมจำผิดไป ชื่อคล้ายๆกัน ขออภัยด้วยครับ


จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 10:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 204พบ อรํญญา นามวงศ์ นางเอกอันดับ 1 เป็นครั้งแรก จากเรื่อง"ไฟรักสุมทรวง" ของไฟว์สตาร์ รุจน์ รณภพ กำกับ ถ่าย 2517 ฉาย 2518

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 14:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 205พบ ภาวนา ชนะจิต นางเอกอันดับ 2 (2517) เป็นครั้งแรก จากเรื่องเดียวกัน"ไฟรักสุมทรวง"

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 14:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 206พบ ไพโรจน์ ใจสิงห์,นิรุตติ์ ศิริจรรยา เป็นครั้งแรก ในเรื่อง"เสาร์ 5" ของ วินิจ ภักดีวิจิตร (ถ่ายปลาย 2518 ฉายกลาง 2519) ส่วน กรุง ศรีวิไล พบกันมาหลายเรื่องแล้ว ตอนนี้สนิทกันมากแล้ว ส่วนสิงหา สุริยงค์ พบกันเป็นครั้งที่ 2 หลังจาก "สัตว์มนุษย์" เรื่อง "เสาร์ 5" พอออกฉาย ประสบความสำเร็จอย่างสูง สร้างความฮือฮา ทำเงินมหาศาลมากมายทั่วประเทศ พร้อมกับชื่อเสียงของวัตถุมงคลทั้ง 5

กรุง ศรีวิไล เป็น เทิด ยอดธง
สรพงษ์ ชาตรี เป็น กริ่ง คลองตะเคียน
ไพโรจน์ ใจสิงห์ เป็น เดี่ยว สมเด็จ
นิรุตติ์ ศิริจรรยา เป็น ดอน ท่ากระดาน
สิงหา สุริยงค์ เป็น ยอด นางพญา

พร้อมเพลงไพเราะ จาก สันติ ลุนเผ่ " เรียกเขา ว่าพวกเสาร์ 5 "

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 14:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 207
ในยุคทองของหนังบู๊(2518-2520) ชื่อ กรุง-สรพงษ์ ก็ครองตลาดไม่แพ้ คู่ สมบัต-นาท มีพระเอกเพียง 4 คนเท่านั้น ในช่วง 3 ปีนี้ ที่ขายสายได้ แต่ดูเหมือนคู่ กรุง-สรพงษ์ จะมีหนังออกมามากกว่าคู่ของ สมบัติ-นาท,สมบัติ-กรุง,กรุง-นาท มากนัก 3 ปี ประกบกันกว่า 40 เรื่องได้

ภาพนี้ จากหนังเรื่อง " 1 ต่อ 7 " สร้างกลางปี 2519 ฉายต้อนรับตรุษจีน ก.พ.2520 ก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก จากการสร้างของสหมงคลฟิลม์ กำกับโดยบุรุษเหล็กแห่งวงการ ส.อาสนจินดา(เคยประสบความสำเร็จจากหนังชุดนี้มาแล้วเมื่อช่วง 2501-2511) จนต้องมีการสร้างภาค 2 ต่อทันที ในชื่อว่า " 7 ประจัญบาน" ทีมงานชุดเดิม ฉายปลายปี 2520 ก็ได้รับความสำเร็จเช่นกัน

ทักษิณ แจ่มผล เป็น จ่าดับ จำเปาะ
ลักษณ์ อภิชาติ เป็น เหมาะ เชิงมวย
ศรีไพร ใจพระ เป็น ตังกวย แซ่ลี้
กรุง ศรีวิไล เป็น อัคคี เมฆยันต์
สรพงษ์ ชาตรี เป็น ดั่น มหิทธา
นิรุตติ์ ศิริจรรยา เป็น กล้า ตะลุมพุก
สายัณห์ จันทรวิบูลย์ เป็น จุก เบี้ยวสกุล

สนุก สุดมันส์ ฝีมือป๋า ส. รับประกันคุณภาพ มีเพลงโฆษณาสุดอิตว่า

จ่าดับ จำเปาะ
เหมาะ เชิงมวย
ตังกวย แซ่ลี้
อัคคี เมฆยันต์
ดั่น มหิทธา
รวมทั้ง กล้า ตะลุมพุก
และ ไอ้จุก เบี้ยวสกุล

เรื่องนี้ คนดู มีสิทธิ์ไหมครับ ๆ คุณมนัส

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 15:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 208ตาปี อีปัน เป็นหนังบู๊ติดตลาดอีกเรื่อง ประกบ 4 พระเอกเป็นครั้งแรก กรุง-สรพงษ์-อุเทน-ไพโรจน์(สิงห์) กำกับโดย ชาย มีคุณสุต ถ่ายกลางปี 2519 ออกฉายต้นปี 2520 ประสบความสำเร็จเช่นกัน สรพงษ์ ในบท มือปืนจำเป็น(ลูกศิษย์วัด ธรรมะธรรมโม)

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 15:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 209และ ตุ๊กตาทอง ตัวที่ 2 ก็ตามมา ในปีถัดมา "ชีวิตบัดซบ" หนังชีวิตคุณภาพสะท้อนสังคม ของกลุ่มคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ในนาม"มูฟวิ่ง พิคเจอร์"(เพิ่มพล เชยอรุณ,ชูศักดิ์ สอนอิ่มศาสตร์ ฯ) สรพงษ์ ได้รับเลือกให้รับบท"ครูทม" พระเอกเดี่ยวในเรื่อง หนังเริ่มถ่ายทำ พ.ค.2519 ฉาย พ.ค.2520 พอออกฉายก็ทำเงิน 2-3 ล้าน(ถือว่ามากในสมัยนั้น) และฮือฮามากในหมู่นักวิจารณ์จากสื่อต่างๆ เมื่อมีการประกาศผลการประกวดตุ๊กตาทองประจำปี 2519 ตอนปลายปี2520(12 พ.ย.2520)สรพงษ์ก็ชนะใจกรรมการ ได้รับตุ๊กตาทองตัวที่ 2 ติดต่อกัน จากการประกาศผลของ สรพงษ์ ชาตรี(คนเดียวกัน) ดาราตุ๊กตาทองนำชายจากปีที่แล้ว ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในสมัยก่อน ที่จะให้ดาราที่ได้รับรางวัลเมื่อปีที่แล้วขึ้นมาประกาศในประเภทเดียวกัน สรพงษ์ ขึ้นไปบนเวที หยิบซองแล้วเปิดอ่าน ยิ้มนิดนึง แล้วพูดชื่อของตนเอง สรพงษ์ ยิ้ม เข้ารับใบประกาศ,ช่อดอกไม้ แล้วก้มลงกราบแทบเท้าท่านมุ้ย พร้อมกับน้ำตาแห่งความตื้นตันก็คลอเบ้าไหลออกมา จากที่กำลังดังขึ้นมาทาบ สมบัติ-กรุง อยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ก็เลยพุ่งทะลุฟ้าไปกันใหญ่(ก่อนที่หนัง "แผลเก่า" จะตามออกมาในอีกเดือนเศษ)

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 15:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 210
สนุกสนาน น่าติดตามมากครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 04/12/49 - 15:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 211จากหนัง "ตามฆ่า 20,000 ไมล์" ของวินิจ ภักดีวิจิตร ประกบ กรุง-สรพงษ์(คู่ขวัญ)-ภาวนา-ทัศน์วรรณ ฉาย ก.พ.2520 สรพงษ์ รับบท หนุ่มลูกครึ่งไทย-นิโกร สโลแกนที่ใช้โฆษณาในหนังเรื่องนี้คือ "พ่อนิโกร แม่โคราช" รับบทโดย ไอ้บิ๊กโนส(จมูกโต) สรพงษ์ ชาตรี เรื่องนี้ ก็ประสบความสำเร็จ

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 15:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 212พบอรํญญา ด้วยบทเลิฟซีนอีกครั้ง(หลังจาก ไฟรักสุมทรวง,แดง อังคาร ฯ) จากหนัง "ดับเครื่องชน"ของ ไพโรจน์ ช่างแก้ว(นักหนังสือพิมพ์ชื่อดัง) ประกบเพื่อนซี้ กรุง ศรีวิไล เช่นเดิมและนางเอกดาวรุ่งพุ่งแรง เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ หนังถ่ายปลาย 2519 ฉายกลาง 2520 บู๊ มัน สนุกสนาน ฉากระเบิดตระการตา ประสบความสำเร็จเช่นกัน

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 16:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 213สรพงษ์ - อรัญญา เมื่อปี 2516 (ยังไม่ได้เล่นหนังด้วยกัน)

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 16:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 214หนังดีอีกเรื่อง "ประสาท" ของ เริงศิริ ลิมอักษร กำกับโดย เปี๊ยก โปสเตอร์ สร้างและฉายปี 2518 เรื่องนี้ สรพงษ์ พบ ทัศน์วรรณ เป็นครั้งแรก และได้เล่นคู่กันในเรื่อง

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 16:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 215หนังบู๊ฟอร์มยักษ์อีกเรื่อง "ทางเสือผ่าน" ของ วิสันต์ สันติสุชา สร้าง ปลาย 2519 ฉาย กลาง 2520 เป็นการพบกันครั้งแรกของ 3 พระเอกยอดนิยมแห่งยุค กรุง-นาท-สรพงษ์ ประสบความสำเร็จท่วมท้น

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 16:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 216สรพงษ์ พบ เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ เรื่องแรก คือ "รุกฆาต" และ "โอ้...มาดา" เข้าฉายพร้อมกัน 12 มี.ค.2520 หลังจากนั้นก็กลายเป็นคู่พระคู่นางยอดนิยมอันดับ 1 ตั้งแต่ปี 2520-2523 เล่นหนังด้วยกันจนถึงปี 2528 ร่วม 100 เรื่องได้ พอปี 2524 เนาวรัตน์ ตกไปอยู่ที่ 2 นางเอกที่ขึ้นมาอันดับ 1 คู่กับ สรพงษ์ คือ จารุณี สุขสวัสดิ์ ยืนระยะคู่กันตั้งแต่ 2524-2532 ร่วม 50 เรื่อง

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 16:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 217เรื่อง " โอ้...มาดา" สรพงษ์ ก็พบพิศมัย เป็นครั้งแรก รวมทั้งพบ ยอดชาย เมฆสุวรรณ เป็นครั้งแรกด้วยเหมือนกัน

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 17:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 218
คุณอ๊อดครับ ว่างๆสแกนใบปิดเรื่องลำพูนดำให้พวกเราได้ชมกันหน่อย
ประกบคู่กับลำพูนแดงเสียเลย บางคนที่ยังสงสัยหรือสับสนเกี่ยวกับลำพูน
2สีที่ยังสับสนกันเป็นจำนวนมาก จะได้กระจ่างแจ้งกันซะที


ข้อมูลแน่นปึ๊กเหมือนเดิม แจ๋ว สุดยอด จริงๆ ครับ จากใจจริง


จาก: อรชุน
วันที่: 04/12/49 - 17:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 219สรพงษ์ พบ อุเทน ครั้งแรก ใน "สิงห์สลัม" หนังชีวิตเข้มข้น สะท้อนสังคม น่าดูอีกเรื่อง สร้างโดย กมลพันธ์ สันติธาดา กำกับโดย ครูฉลวย ศรีรัตนา มี ไอ้แสบ แสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์ แชมป์โลกชาวไทยร่วมแสดงด้วย 1 ฉาก(ฉากชกมวยกับอุเทน) สร้างกลางปี 2518 ฉายต้นปี 2519

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 18:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 220
สรพงษ์ พระเอกวัยรุ่นยอดฮิต พบพระเอกอันดับ 1 สมบัติ เป็นครั้งแรก จากหนังเรื่อง "ป่ากามเทพ" ไฟว์สตาร์สร้าง คุณาวุฒิ กำกับ สร้างปลาย 2518 ฉายกลาง 2519 ประสบความสำเร็จพอควร แต่ได้รับการวิจารณ์อย่างมากจากสื่อต่างๆ(วิจารณ์ทางดี) ภาพผมลงไม่ได้ ใครลงได้ รบกวนลงให้ทีครับ อยู่ในกระทู้ชุมทางหนังไทยในอดีต ตอนที่ 13 รหัส B 505

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/12/49 - 19:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 221"ป่ากามเทพ"
ช่วยคุณอ๊อดครับผม

จาก: ศธร
วันที่: 04/12/49 - 19:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 222
เห็นด้วยกับคุณอรชุนครับ(ตามความคิดเห็นที่ 218 ) ถ้าจะกรุณา คุณอ๊อดช่วยลงใบปิดหนังเรื่อง"ลำพูนดำ"ให้ชมกันหน่อยนะครับ จะได้หายแคลงใจซะที.

คำถาม(เช่นเคย)นะครับ... ในสายตาของท่านผู้รักษ์หนังไทย คุณคิดว่าใคร คือพระเอกทุกบทบาท(พระเอก พระรอง เพื่อนพระเอก ตัวร้าย ผู้ร้าย ตำรวจ สายสืบ(สายลับ) พระ คนบ้า กระเทย ตลก ชีวิต นักรัก บู๊ ฯลฯ) "พี่เอก"ของเรา อันดับที่เท่าไหร่ 1ใน 5 แน่นอน อยู่แล้วใช่ไหมครับ ราตรีสวัสดิ์คร๊าบ............

จาก: สหสักก์
วันที่: 05/12/49 - 1:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 223"ดอกรักบานหลังฝน"
สรพงษ์ ชาตรี,ชลิดา เสาวดี,ปาหนัน ณ พัทลุง
ไม่ทราบว่าเรื่องนี้มีวีซีดีมั้ยครับคุณอ๊อด


จาก: ศธร
วันที่: 05/12/49 - 8:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 224
เหวอ พี่เอกเคยเป็นสนธิ เอ๊ย เป็นบัง กับเค้าล่วย ชลดา เสาวดี ใครอ่ะ ไม่รู้จัก

จาก: น้องเตย
วันที่: 05/12/49 - 23:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 225
ขอบคุณคุณศธรครับ สำหรับภาพที่ช่วยเอื้อเฟื้อ เรื่อง"ดอกรักบานหลังฝน" เป็นของค่ายโคลีเซี่ยมฟิล์ม คงยากครับ ติดเรื่องราคาขาย คมน์ตั้งไว้เรียกว่า สูงมากๆ ไม่มีใครสู้ไหวครับ

คำถามคุณสหสักก์กว้างมาก เอาเป็นว่าพระเอกที่เล่นมาครบเกือบทุกบทบาทแล้ว ผมว่า สรพงษ์ มาอันดับ 1 เป็นมาหมดแล้วทุกบททั้ง ชาวนา,ชาวไร่,ชาวสวน,ชาวประมง,สามล้อถีบ,สามล้อเครื่อง,แท็กซี่,ขับรถเมล์,รถบรรทุก,รถไฟ,เรือเมล์,ลิเก,ตำรวจ,ทหารทั้ง 3 เหล่าทัพ,หมอ,ครู,เจ้าชาย,ทนาย,โจร,คนบ้า,ขอทาน,ขาเป๋,ตาบอด,ใบ้,หลังค่อม,หน้าบากตาถั่ว,ผีหัวขาด,มนุษย์หมาป่า,กระเทย(ปลอมตัวนิดหน่อยในเรื่อง ขาดแต่เป็นกระเทยจริงๆทั้งเรื่องยังไม่เคย),สายลับ,ฆาตกร ฯลฯ แต่พระเอกที่เล่นได้ครบทุกบท(บทหลัก) ผมยกให้ สมบัติ กับ ทูน ทั้ง บู๊,ตลก,รัก,ชีวิต แต่จะดีแค่ไหนหรือไม่ เป็นอีกเรื่อง แต่บทตลกของพระเอกทั้ง 2 ผมว่าเหนือกว่าพระเอกทุกคนไม่เว้นแม้กระทั่งสรพงษ์ บทนี้เป็นบทที่พวกพระเอกเล่นได้ยากที่สุด อาจจะเป็นเพราะบุคลิกหน้าตาของสมบัติ,ทูน เป็นใจให้ด้วย บางคนลีลาหน้าตาทำได้ดี แต่หน้าตาไม่ให้ เช่น มิตร,สรพงษ์,พิศาล,นิรุตติ์,ลักษณ์,จีระศักดิ์,สันติสุข,พงษ์พัฒน์ เป็นของแสลงของพวกพระเอกเกือบทั้งหมด ยกเว้น สมบัติ กับ ทูน สบายมาก สรพงษ์ เอง ได้ชื่อว่าตีบทกระเจิงมาทุกบทแล้ว แต่ขาดอยู่บทเดียวที่ผมยังไม่เคยเห็นเต็มที่ก็คือ บทตลกบ้าๆบอๆแบบสติแตกสุดขั้วโลกอะไรทำนองนั้นน่ะ อยากเห็นสักครั้งในชีวิตเหมือนกัน อย่างที่ผมได้พูดไว้ในหัวข้อกระทู้แล้ว ถ้าตีบทนี้ได้แตก เล่นได้ถึงเมื่อไร ก็ไม่มีใครทาบแล้วครับ สำหรับเขา สรพงษ์ ชาตรี (แต่หน้าตาแกไม่ให้จริงๆเลยนะ แม้ว่าลีลาใช้ได้แล้วก็ตาม)

เรื่อง ภาพใบปิดหนัง"ลำพูนดำ" ผมต้องขออภัย อยากโพสต์ให้ดู แต่ไม่มีเครื่องมือ เอาเป็นว่า ผมรบกวนคนที่มีภาพและมีเครื่องมือด้วยนะครับ น้องเอกชัย หรือ คุณโต้ง หรือใครก็ได้ ขอบคุณมากครับ ภาพใบปิดหนังเรื่องนี้ อยู่ในกลางๆเล่มของหนังสือ "พิพิธภัณฑ์หนังไทย ฉบับกลางดงควันปืน" เรื่อง "ลำพูนดำ" เป็นผลงานสร้างของ บัวหลวงภาพยนตร์ กำกับโดย อนันต์ นนทชัย(ผู้กำกับเรื่อง"ทีใครทีมัน") สร้างและฉายเมื่อปี 2526 นำโดย สรพงษ์-อภิรดี-นาท-มยุรา-โกวิท และนางเอกใหม่ บุษบา(นรีรัตน์) มนต์ศิริ


จาก: อ๊อด
วันที่: 06/12/49 - 7:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 226หนังประวัติศาสตร์ "แผลเก่า" ของ เชิด ทรงศรี

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/12/49 - 8:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 227
หนังเรื่อง"แผลเก่า" ประกาศสร้างโดย เชิด ทรงศรี ตอนปลายปี 2519 หลังจากประสบความสำเร็จพอประมาณจากหนังตลกแนวตลาดเรื่อง"พ่อไก่แจ้"(แต่เรื่องนี้ ถึงแม้จะเป็นหนังตลก แต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยข้อคิด และล้อเลียนสังคมช่วงนั้น ไม่ให้เสียชื่อ เชิด ทรงศรี) เชิด ทรงศรี มีความคิดจะสร้างหนังที่แสดงความเป็นไทยให้คนดูได้เห็น ตอนแรกจะสร้างเรื่อง"เพื่อน-แพง" ก่อน แต่ติดปัญหาหลายอย่าง โดยเฉพาะตัวเอกของเรื่อง คือ นางเอกชื่อ "แพง" หายากมาก เลยพับโครงการเอาไว้ก่อน มาสร้างเรื่อง"แผลเก่า" บทประพันธ์อมตะชิ้นเอกของ ไม้ เมืองเดิม ซึ่งเรื่องนี้ก็แสดงถึงความเป็นไทยไว้มากมายหลายฉาก พระเอกตอนนั้น(ปลาย 2519) ในเมืองไทย มีอยู่ 4 คน ที่ขายสายได้ คือ สมบัติ-กรุง-นาท-สรพงษ์ เชิด เห็นว่า บทพระเอกในเรื่อง"แผลเก่า" คือบท "ไอ้ขวัญ" เป็นชายไทย รูปร่างกำยำสันทัด อายุประมาณ 25 ต้องมีความเป็นไอ้หนุ่มลูกทุ่งบ้านนาจริงๆ และบทหลากหลายทั้ง ชีวิต,ตลก,รัก,บู๊(นิดหน่อย) ต้องว่ายน้ำเก่ง,ทำนาเป็น,ขี่ควายคล่อง เรียกว่าต้องมีฝีมือครบเครื่อง ก็มองมาที่ สรพงษ์ ชาตรี ทันที พอมารู้ว่า สรพงษ์ เป็นลูกชาวนาจากอยุธยา เคยขี่ควาย,เลี้ยงควายมาก่อน ก็ยิ่งเข้าล็อค ถึงแม้จะมีปัญหาเรื่องคิวหนัง เพราะสรพงษ์ ตอนนั้นก็ขายดี มีหนังเล่น 30 กว่าเรื่องแล้ว ก็ต้องเอา เพราะเหมาะสมที่สุดแล้ว ส่วนนางเอก เชิด ก็ไปได้ นันทนา เงากระจ่าง สาวนักเรียนนอก ลูกสาวของ ปยุต เงากระจ่าง ราชานักเขียนการ์ตูน(มีการ์ตูนเรื่อง"สมุทรสาคร"ออกมาฉายด้วย) หน้าตาสวยแบบไทยแท้ๆ เหมาะกับบท "อีเรียม" ที่สุดแล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นช่วงปี 2478 ณ.ท้องทุ่งบางกะปิ(คลองแสนแสบ) ทรงผมตอนนั้น ผู้ชายตัดรองทรง ผู้หญิงก็ผมสั้นทรงดอกกระทุ่ม ช่วงนั้นสรพงษ์ ไว้ผมยาว ที่เริ่มสั้นลง เห็นติ่งหูนิดหน่อยตามแฟชั่น ผู้กำกับ เชิด บอกว่า ต้องตัดผมทรงรองทรงนะ สรพงษ์ ตกลงเพราะช่วงนั้นก็มีหนังชีวิตดีๆที่เป็นพระเอกเดี่ยวให้เล่นเป็น 10 เรื่องเหมือนกัน เหมาะกับผมสั้นพอดี วันที่ 23 มีนาคม 2520 สรพงษ์ นั่งลงให้ช่างตัดผมของกองถ่าย ทั้งตัดทั้งถอน ร้องโอดโอยเป็นชั่วโมง แต่ผลคุ้มค่า พอตัดเสร็จ ทุกคนบอก หล่อกว่าเก่า เด็กขึ้นกว่าเก่า คิวหนังก็วุ่นวายพอสมควร ต้องสวมวิกในเรื่องอื่น( ปี 2520 นาท ภูวนัย เล่นเดี่ยวขายสายไม่ได้แล้ว เพราะเริ่มมีพระเอกดาวรุ่งเกิดใหม่หลายคน ที่เด่นสุด คือ ไพโรจน์ สังวริบุตร ดังระเบิด จากหนังเรื่อง "วัยอลวน" เมื่อปลายปี 2519 ปี 2520 จึงเหลือพระเอกที่เล่นเดี่ยว ขายสายได้ 4 คน คือ สมบัติ-กรุง-สรพงษ์-ไพโรจน์ สังวริบุตร แต่รายหลังเล่นหนังน้อยมาก เพราะเลือกบทมาก และค่าตัวแพงมาก) หนัง"แผลเก่า" ถ่ายทำนานหลายเดือน กว่าจะปิดกล้อง ทำอะไรเสร็จ ก็ส่งประกวดตุ๊กตาทองในปีนั้น(2520)ไม่ทัน เข้าฉายส่งท้ายปีเก่า 2520 เมื่อ 24 ธ.ค. 2520 ที่ อินทรา และปีใหม่ เพิ่มโรง เฉลิมไทย(หรือโคลีเซี่ยม) เข้ามา ปรากฎว่า ได้รับการต้อนรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ทำรายได้แรงขึ้นเรื่อยๆจากปากต่อปากของผู้ที่ไปชมมาแล้ว ผมเรียนอยู่ชั้น ม.ต้น เห็นเพื่อนนักเรียนที่ไปดูมาทั้งผู้ชาย,ผู้หญิง รวมทั้งพี่สาวผมไปดูกับเพื่อนมา ก็ชมกันใหญ่ โดยเฉพาะ สรพงษ์ ทุกคนชมว่าเล่นได้ดีเยี่ยม สุดยอดมาก ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช หลังจากชมเสร็จ ก็ชมว่า พระเอกเล่นเก่ง,นางเอกเล่นดี หนังฉายอยู่นานกว่า 3 เดือน ฉาย 2 โรง ค่าตั๋ว 10-15-20 ทำรายได้หลังจากออกจากโรงใหญ่แล้ว รวม 13 ล้านกว่าบาท ลบสถิติหนังทุกเรื่อง ทุกชาติ ทุกระบบ ที่เข้าฉายในประเทศไทยมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ผมจ้องมานาน พอเข้าโรงชั้น 2 แถวบ้าน(เม.ย.2521) คิดว่าคนคงเบาลงแล้ว ไปดูกับพ่อ ที่ไหนได้ คนล้านเจ็ด(สำนวน)เบียดกันไม่เป็นแถว เป็นแบบน้องๆฝูงชนในท้องสนามหลวง คนรอซื้อตั๋วล้นออกมาริมถนน กว่าที่ผมจะเบียดกับฝูงชน เหงื่อโทรมทั้งตัวทั้งหัวเข้าไปดูได้ ก็เหนื่อยพอดู แต่ก็คุ้มค่าครับ ไม่ผิดหวังที่รอคอยมานาน ก็อย่างที่เคยบอกไปแล้วตอน คห.ต้นๆว่า จากหนังเรื่องนี้ ผมเปลี่ยนจากไม่ชอบสรพงษ์ กลายเป็นสาวกสรพงษ์จนถึงปัจจุบัน จากนั้นก็ตามดูหนังเรื่องนี้อีก 2-3 รอบ(ในช่วงนั้น) จนถึงปัจจุบัน ผมดูหนังเรื่องนี้ไปประมาณ 10 รอบได้แล้ว ยังไม่เบื่อเลยครับ เคยมีคนดูถึง 22 รอบ(ในช่วงนั้น) ก็มีมาแล้ว และจากเรื่องนี้ ทำให้สรพงษ์ ขึ้นแท่น พระเอกอันดับ 1 แทนที่ สมบัติ เมทะนี อย่างหมดจดชัดเจน หลังจากที่คลุมเคลือมานานตั้งแต่ปี 2520 ระหว่าง สมบัติ-กรุง-สรพงษ์ ว่าใครเป็นที่ 1 กันแน่ ทำให้ยุคทองของหนังบู๊(2518-2520) หมดลงไป กลายเป็นหนังชีวิต ขึ้นมาได้รับความนิยมแทนในปี 2521 และยาวติดต่อกันไปอีกหลายปี มีหนังตลกของเด่น ดอกประดู่ แทรกมาบ้างเป็นน้ำยานิดหน่อย(เด่น ดอกประดู่ ดังมาจากหนัง"เทพบุตร ต๊ะติ๊งโหน่ง เมื่อปลายปี 2520) ในขณะที่พระเอกใหม่ประดังเข้ามามากมายหลายคน ทั้ง จตุพล-วิทูรย์-ปิยะ-จีรศักดิ์ อิศรางกูร,ปฐมพงศ์ สิงหะ,จักรกฤษณ์ พันธ์ชัย,ปืนไทย เสาเวียง ฯลฯ สมบัติ ก็ปลดเกษียณ ไปตามสงขารและกาลเวลา แต่ก็ยังมีหนังบู๊ภูธรเกรดบีให้เล่นหลายเรื่องในช่วง 2521-2523 สุดยอดจริงๆ กรุง ศรีวิไล ปลายปี 2521 ก็ไปตั้งวงดนตรีลูกทุ่งเดินสายร้องเพลงทั่วประเทศ ตาม สุริยา ชินพันธ์ และ สายัณห์(จันทรวิบูลย์)-ครรชิต ซึ่งอาสาไปก่อนหน้านี้แล้ว ดาราเก่าๆ สู้ไม่ไหว ต้องหันเข้าหาละครทีวีกันเป็นแถว เช่น นาท ภูวนัย,ยอดชาย เมฆสุวรรณ,ไพโรจน์ ใจสิงห์,นัยนา ชีวานันท์,มยุรา ธนะบุตร,ธัญญรัตน์ โลหะนันท์ ฯลฯ ปีนี้(2521)นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของวงการ ส่วนทัศน์วรรณ ก็เตรียมเป็นแม่บ้านให้น้องขวัญ(ชื่อพระเอกในเรื่อง "แผลเก่า")ซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียวที่เกิดกับ สรพงษ์ ชาตรี ที่จูงมือทัศน์วรรณออกมายอมรับว่า ทัศน์วรรณตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนแล้ว(ก.พ.2521) และเขาเป็นพ่อของเด็ก แทนที่ สรพงษ์ ซึ่งมาแรงแบบพายุทอร์นาโด จะตก กลับเหลือเชื่อ ไม่มีผลต่อเขาเลย ตรงกันข้าม ยังดังคับฟ้า เป็นอันดับ 1 เหมือนเดิม มีหนังเล่น 30-50 เรื่องต่อปีติดต่อกันเป็นเวลากว่า 10 ปี นับถือจริงๆ บางปี พี่ท่านล่อซะ 70 เรื่องก็มี จนแกทนไม่ไหว ต้องตั้งบริษัทผลิตพระเอกใหม่ออกมาช่วยแบ่งเบางาน

จบทศวรรษที่ 1 (2511-2520) จาก 4 ทศวรรษในวงการของ สรพงษ์ ชาตรี (2511-2549)
อ๊อด ไทยฟิล์ม รายงานจากกรุงเทพมหานคร(ขออภัยด้วย ถ้าผิดเพี้ยนไปจากกระทู้ที่ตั้งไว้ แต่ก็คิดว่าเป็นหนังที่ประทับใจผมทั้งนั้น ถือว่ายังตรงกระทู้บ้างนะครับ)

เพื่อนๆ พี่น้องครับ กระทู้นี้ เริ่มโหลดช้าหรือยังครับ ถ้าโหลดช้า ผมจะได้ขอปิดกระทู้ ตอนที่ 1 นี้ ไปต่อตอนที่ 2 เลย

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/12/49 - 9:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 228
อ่านได้ไม่มีเบื่อเลยครับคุณอ๊อด
ผมเห็นจะต้องรักสรพงษ์เพิ่มขึ้นแล้วล่ะครับ
พระเอกสุภาพบุรุษของจริง

จาก: จุ้ย
วันที่: 07/12/49 - 12:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 229***** ขึ้นทศวรรษที่ 2 (2521-2530)***** ประเดิมด้วย หนังชีวิต มีสาระข้อคิด น่าดูอีกเรื่อง "ตะวันอ้อมข้าว" ของ ชรินทร์ ทองสิงห์ สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนบุญคุณของพระแม่โพสพ(ข้าว) และความกตัญญูของลูกที่มีต่อแม่ จากละครวิทยุยอดฮิตสนั่นเมือง สร้างต้นปี 2520 ฉาย ก.พ.2521 (พิศาล กลับมาเล่นหนังอีกครั้ง รับบทคุณอา เป็นตัวประกอบหลัก)

ขอบคุณคุณจุ้ยครับ สมัครเป็นแฟนคลับสรพงษ์ได้เลยนะครับ ไม่ต้องกรอกใบสมัครครับ(ฮา) ว่าแต่จะขึ้นกระทู้ใหม่ดีไหมเนี่ย ของผมมันก็เริ่มจะโหลดช้าเหมือนกันแล้ว

จาก: อ๊อด
วันที่: 07/12/49 - 13:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 230
จากหนังเรื่อง"ตะวันอ้อมข้าว" มีคำโฆษณาทำนองว่า " พระแม่โพสพ(ข้าว)ยิ่งใหญ่นัก แม้แต่ดวงตะวัน(พระอาทิตย์)ยังต้องอ้อมให้ มิกล้าโคจรข้าม เป็นการแสดงความเคารพ " เคยดูตอนเด็ก(โต)ทางทีวี ทางโรงหนังไม่แน่ใจ จำไม่ค่อยได้ จะมีโอกาสได้ดูไหมครับ คุณมนัส

จาก: อ๊อด
วันที่: 07/12/49 - 15:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 231
สวัสดีครับ คุณอ๊อด กระทู้เริ่มโหลดช้าใกล้เคียงกับวีซีดีหนังไทยในอดีต
ภาค1ของคุณเอกแล้วล่ะ ประเดิมวันที8 ธ.ค.นี้เลยก็ได้ ข้อมูลแน่นเหมือนเดิม ขอบคุณครับ

จาก: อรชุน
วันที่: 07/12/49 - 15:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 232
เห็นรูปเรื่อง"ดอกรักบานหลังฝน" ถ่ายทำที่อินโดหรือค่ะ ช่วยเล่าเนื้อเรื้องให้ฟังบ้าง

จาก: จ
วันที่: 07/12/49 - 15:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 233
เห็นด้วยกับท่านปลัดครับ พรุ่งนี้วันดีด้วย happy birth day น้าเอก...

จาก: เอกชัย
วันที่: 07/12/49 - 15:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 234
เรื่อง "ดอกรักบานหลังฝน" ยกกองไปถ่ายเมืองนอก น่าจะใช่อินโดครับ เนื้อเรื่องย่อ เหมือนกับจะมี ขอติดไว้ก่อนครับ ถ้าใครมีก็รบกวนช่วยลงก่อนได้เลยครับ รู้สึกจะมีมี้เล่นด้วยใช่ไหมครับ คุณจุ แฟนกระทู้(คุณอรชุน) บอกมาแล้วว่ากระทู้นี้เริ่มโหลดช้าแล้ว ผมขอปิดกระทู้ตอนนี้เลยนะครับคุณอรชุน ไปพบกันใหม่ตอนที่ 2 ในชื่อกระทู้เดิมครับ

จาก: ปิดกระทู้ ตอนที่ 1 แล้ว ไปต่อในตอนที่ 2 เลยครับ
วันที่: 07/12/49 - 16:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 235
คนแสดงเป็น เริง พี่ชาย เรียม ใน แผลเก่า (2519) เป็นคนเดียวกับเด็กคนไทยที่ร่วมแสดงกับ โรเจอร์ มัวร์ ใน the man with the golden gun เด็กขายช้างไม้กับนักท่องเที่ยวในคลองดำเนินสะดวก
หรือเปล่า และคนแสดงเป็น เริง ชื่ออะไร?


จาก: Heart
วันที่: 12/01/50 - 22:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 236
คนแสดงเป็นเริง ชื่อ กิตติ ดัสกร เป็นน้องชายของดามพ์ ดัสกร ครับ คงไม่ใช่เด็กที่เล่นกับโรเจอร์ มัวร์ หรอกครับ เพราะตอนนั้นกิตติ ก็เป็นหนุ่มแล้ว คุณHeart ไปคุยกันในกระทู้ตอนที 2 ดีกว่าครับ กระทู้นี้ปิดไปแล้ว เพราะมันโหลดช้ามาก

จาก: ปิดกระทู้ตอนที่ 1 แล้วครับ
วันที่: 12/01/50 - 22:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 237
ชอบสรพงษ์หลายเรื่องเลยค่ะ ตั้งแต่เป็นหมอกานต์ จนมาถึงไอ้ขวัญ ถ้าเธอยังมีรัก สรพงษ์ก็เล่นดีมาก แม้แต่เรื่อง ชู้ เวอร์ชั่นของ RS จนถึงเรื่องล่าสุด องค์บาก 2 อ๋อลืม ข้ามสุริโยทัยไป ชอบมากดูเป็นทหารกล้าดีค่ะ แถมตาเดียวอีก


จาก: นิด
วันที่: 05/09/52 - 0:50 น.
IP Address: 124.121.236.xx
ความคิดเห็นที่ 238
เมื่อก่อนอาจชอบเรื่องนั้นเรื่องนี้ของสรพงษ์ ... แต่เดี๋ยวนี้...ชอบทุกเรื่องที่สรพงษ์แสดง..........เทียบเท่ากับผมรัก ล้อต๊อก,ชูศรี เลยทีเดียว

จาก: สมควร
วันที่: 05/09/52 - 11:24 น.
IP Address: 58.147.40.xx
ความคิดเห็นที่ 239
ผมชอบทุกเรื่องที่แสดงเช่นเดียวกันครับ

จาก: อนุสรณ์ ราชบุรี
วันที่: 05/09/52 - 12:39 น.
IP Address: 125.27.180.xx
ความคิดเห็นที่ 240
."คุณเอก"สรพงษ์ ชาตรี คือดาราที่เป็นฮีโร่ทั้งในจอและนอกจอของผมครับ....ตั้งแต่จำความได้ก็รู้เพียงว่า สรพงษ์คือพระเอกอันดับหนึ่งมาตลอด โดยเฉพาะการเป็นพระเอกนักบู๊ในยุทธจักรหนังกลางแปลง ที่ชอบมากประการหนึ่งคือ พี่ชายผม(เอกชน อบมาลี-นักเขียนนิยายภาพแนวรักโรแมนติค อันดับ 1 ของประเทศไทย)ก็ชื่อเอกครับ แต่หน้าตาดันไปคล้าย"มิตร ชัยบัญชา"จนเคยประกวดคนหน้าเหมือนมิตรได้อันดับที่1 ด้วย ...ผลงานทุกเรื่องที่ผ่านตาผู้ชมคือสิ่งพิสูจน์ของการเกิดมาเพื่อเป็นนักแสดงจริงๆ ขอชื่นชมคุณสรพงษ์ ชาตรี พระเอกตลอดกาลของใครหลายๆคนด้วยคนนะครับ สมแล้วที่ได้รับรางวัล"ศิลปินแห่งชาติ"ครับ...จาก....แฟนหนังไทย คนบุรีรัมย์ครับ

จาก: นายเวรัช ท่วมไธสง
วันที่: 11/11/52 - 22:38 น.
IP Address: 125.26.110.xx
ความคิดเห็นที่ 241
."คุณเอก"สรพงษ์ ชาตรี คือดาราที่เป็นฮีโร่ทั้งในจอและนอกจอของผมครับ....ตั้งแต่จำความได้ก็รู้เพียงว่า สรพงษ์คือพระเอกอันดับหนึ่งมาตลอด โดยเฉพาะการเป็นพระเอกนักบู๊ในยุทธจักรหนังกลางแปลง ที่ชอบมากประการหนึ่งคือ พี่ชายผม(เอกชน อบมาลี-นักเขียนนิยายภาพแนวรักโรแมนติค อันดับ 1 ของประเทศไทย..ในนาม"ใหม่ ไทยเจริญ")ก็ชื่อเอกครับ แต่หน้าตาดันไปคล้าย"มิตร ชัยบัญชา"จนเคยประกวดคนหน้าเหมือนมิตรได้อันดับที่1 ด้วย ...ผลงานทุกเรื่องที่ผ่านตาผู้ชมคือสิ่งพิสูจน์ของการเกิดมาเพื่อเป็นนักแสดงจริงๆ ขอชื่นชมคุณสรพงษ์ ชาตรี พระเอกตลอดกาลของใครหลายๆคนด้วยคนนะครับ สมแล้วที่ได้รับรางวัล"ศิลปินแห่งชาติ"ครับ...จาก....แฟนหนังไทย คนบุรีรัมย์ครับ


จาก: นายพีระพลศิลป์ ท่วมไธสง...คนบ้านกรวด จ.บรีรัมย์
วันที่: 11/11/52 - 22:43 น.
IP Address: 125.26.110.xx
ความคิดเห็นที่ 242
ผมประทับใจบทบาทของ สรพงษ์ ชาตรี หลายเรื่องครับ คงบอกได้ไม่หมดหรอกครับ เพราะมีเยอะมาก เอาที่ผมชอบมากที่สุดคือ

1. แผลเก่า สรพงษ์ นันทนา

2.สัตว์มนุษย์ กรุง สรพงษ์ อรัญญา

3. วีระบุรุษกองขยะ สรพงษ์ ทัศน์วรรณ์ มานพ อัศวิน

4. เพื่อนแพง สรพงษ์ นิจ ชนุตพร

5. มือปืน สรพงษ์ รณ ชาลิตา

6. เจ้าพายุ สมบัติ สรพงษ์ สุพรรษา

จริงๆแล้วมีเยอะมากครับ สำหรับดาราคุณภาพอย่างพี่เอกสรพงษ์ เป็นตำนานของวงการอันดับต้นๆเลยครับ

จาก: เรวัต
วันที่: 12/11/52 - 0:16 น.
IP Address: 124.122.205.xx
ความคิดเห็นที่ 243
OK

จาก: jommand
วันที่: 01/05/53 - 14:21 น.
IP Address: 110.164.242.xx
ความคิดเห็นที่ 244
ทองพูล โคกโพ
เป็นภาพยนต์ที่ประทับใจ
เล่นดีทุกคน

สรพงษ์ ชาตรี ทึ่สุุดนักแสดงที่เคยมีมา

จาก: สุวิทย์
วันที่: 31/10/54 - 20:42 น.
IP Address: 14.207.234.xx
ความคิดเห็นที่ 245
ชอบเรื่อง"บ้าน"(พ.ศ.2529) แสดงได้ถึงอารมณ์มาก ตอนที่มีฉากทะเลาะวิวาทกันในบ้าน ผมอยู่นอกจอยังกลัวเลย พี่เค้าใส่อารมณ์ได้แบบสมจริงมาก เป็นนักแสดงที่เป็นมืออาชีพจริงๆ

จาก: kkk
วันที่: 19/11/54 - 23:17 น.
IP Address: 203.154.234.xx
ความคิดเห็นที่ 246
This shows real exetprise. Thanks for the answer.

จาก: Johnie
วันที่: 12/12/54 - 19:52 น.
IP Address: 109.230.216.xx
ความคิดเห็นที่ 247
60V7jw <a href="http://dtuymgdbjlkk.com/">dtuymgdbjlkk</a>

จาก: iotshknn
วันที่: 13/12/54 - 15:27 น.
IP Address: 98.237.154.xx
ความคิดเห็นที่ 248
YE7utZ , [url=http://deusuluiftfv.com/]deusuluiftfv[/url], [link=http://mrahyzxxpjrw.com/]mrahyzxxpjrw[/link], http://xrmnawnyhjys.com/

จาก: jdkdkr
วันที่: 14/12/54 - 15:58 น.
IP Address: 173.230.129.xx
ความคิดเห็นที่ 249
hVgfoh <a href="http://sgfobhrbavzl.com/">sgfobhrbavzl</a>

จาก: zdckqcugrbf
วันที่: 15/12/54 - 1:08 น.
IP Address: 46.4.215.xx
ความคิดเห็นที่ 250
WgFJ30 , [url=http://umrqkxjqrdzn.com/]umrqkxjqrdzn[/url], [link=http://mtilzljynfga.com/]mtilzljynfga[/link], http://vspzbvifwsow.com/

จาก: wbbhbwcxw
วันที่: 15/12/54 - 18:59 น.
IP Address: 68.68.18.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab