Search Latest Topics | Create New Topic  
Where are they now?
คิดถึงดาราไทยเก่าๆ เหล่านี้มาก ปัจจุบันไม่มีข่าวคราวของพวกเขาให้ทราบเลย ดาราชาย
1.จิตรกร สุนทรปักษิณ (เด็กเสเพล จอมใจเวียงฟ้า)
2.ราชันย์ กาญจนมาศ (น้ำตาทมิฬ)
3.แสน สุรศักดิ์ (อกสามศอก ดรรชนีนาง เสือเก่า)
4.ชาญ กัมปนาท
5.พรพล พีระพัฒน์
6.สมชาติ ประชาไทย (ครูบ้านนอก)
ดาราหญิง
1.แก่นใจ มีนะกนิษฐ์ (เจ็ดตะลุมบอน จำปูน)
2.ชฎาพร วชิรปราณี (ผีพยาบาท นกน้อย)
3.ประณีต คุ้มเดช
4.จันตรี สาริกบุตร
5.เกศริน ปัทมวรรณ (กัลปังหา ทัดดาวบุษยา เหนือ
มนุษย์ ยอดเดี่ยว ฟูแมนจู)
6.เยาวนารถ ปัญญาโชติ (คนนี้เคยได้แสดงหนังดังHallywood เรื่อง The Bridge On The River Kwai ร่วมกับ William Holden วิไลวรรณ วัฒนพาณิชย์ งามตา ศุภพงศ์ กรรณิการ์ ดาวคลี่)
7.รสริน วิลาวัณย์ (เด็กเสเพล แม่ สลักจิต ปัทมานาง
แก้ว)
8.อุษา อัจฉรานิมิตร (สิบทหารเสือ ร้ายก็รัก ชายชาตรี)


จาก: คอหนังไทย
วันที่: 20/10/49 - 17:06 น.
หัวข้อที่: B654
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 1
ข้าพเจ้าเป็นคนกรุงเทพโดยกำเนิด ตลอดกว่า 50 ปีที่ผ่านมาได้เห็นการเปลี่ยนแปลงมาโดยตลอด ปัจจุบันย้ายมาอยู่ที่นนทบุรี ตอนเด็กๆ ชอบไปเที่ยวศูนย์การค้าย่านวังบูรพา แถวนี้จะมีโรงหนังอยู่ใกล้ๆ กัน 4 โรงคือศาลาเฉลิมกรุง แกรนด์ คิงส์ ควีนส์ และถ้าเดินไปทางถนนเจริญกรุงข้ามสะพานสัมเพ็งไปก็จะมีโรงหนังอีกมากมาย เช่น ศาลาเฉลิมนคร นครสนุก คาเธย์ ศรีเยาวราช เทียนกัวเทียน นิวโอเดียน เฉลิมบุรีและอีกมากนึกชื่อไม่ออก ใกล้กับเยาวราชตรงเจริญกรุงก็มีพัฒนากร บรอดเวย์ เท็กซัส โรงหนังพวกนี้จะเป็นโรงเดียวโดดๆ ใหญ่ๆ บรรจุผู้ชมได้มากๆ บางแห่งนับกว่าพันคน หนังไทยเรื่องแรกที่ได้ชมคือ แสงสูรย์ ฉายที่ศาลาเฉลิมกรุง นำแสดงโดยมิตร ชัยบัญชา อมรา อัศวนนท์ ภาวนา ชนะจิต น้ำเงิน บุญหนัก ส่วนหนังฝรั่งเรื่องแรกที่ได้ชมคือ Goliath and the Barbarians(คนไทยตั้งชื่อว่าโกไลแอ็ทผู้ทรงพลัง) นำแสดงโดย Steve Reeves ฉายที่ศาลาเฉลิมไทย ปัจจุบันพยายามหาหนังทั้งสองเรื่องนี้มาดูเพื่อรำลึกถึงความหลังและเก็บไว้เป็นอนุสรณ์ ภาวนาขอให้มีฟิลม์อยู่เถิด

จาก: คอหนังไทย
วันที่: 20/10/49 - 17:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2Goliath And The Barbarians มีเป็นดีวีดีขายในยุโรปนานแล้วครับ รูปข้างบนผมเอามาจากปกดีวีดีของประเทศอิตาลี

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 20/10/49 - 22:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 3
เยี่ยมมากครับคุณสุทธิพงษ์ อย่าลืมแวะไปเล่าเรื่องราวคุณอำภา ภูษิตบ้างนะครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 24/10/49 - 16:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4
จิตรกร ยังเห็นในฐานะดารารับเชิญเรื่อง"คู่กรรม"(ของแกรมมี่)กับเรื่อง"ข้างหลังภาพ"(ของเชิด)....เรื่องหลังนี่ออกมาไม่กี่นาทีแต่บอกตรงๆว่าฝีมือการแสดงเป็นธรรมชาติจริงๆ ดูหนังจบแล้วรู้สึกว่าทั้งเรื่องมีแค่นี้ที่น่าประทับใจคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป....ชฎาพร ได้ข่าวว่าเลิกกับแมน แล้วมีสามีชาวเยอรมัน ใช้ชีวิตที่นั่นนานแล้ว....ส่วนปราณีตกับจันตรี ลาโลกไปกว่า 10 ปีแล้ว

จาก: chat
วันที่: 24/10/49 - 21:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 5
ถามคุณchat ครับ จิตรกร สุนทรปักษิณ จากหนัง"ข้างหลังภาพ" ออกมาช่วงไหนครับ ผมเคยดู แต่ไม่ได้สนใจ จะกลับไปดูใหม่ พระเอกคนนี้ เล่นหนังเรื่องแรกคือ"เด็กเสเพล"แล้วได้ตุ๊กตาทองเลย แล้วยังมีหนังจอมใจเวียงฟ้าอีกหรือครับ ผมนึกว่าเล่นเรื่องเดียวแล้วเลิกเล่นไปเลย ไม่ทราบหลังเลิกเล่นหนังเขาไปทำอะไร เพราะสมัยก่อนดาราส่วนใหญ่จะวนเวียนอยู่ในวงการกันนานแทบทุกคน ประเภทเรื่องเดียวแล้วเลิกมีน้อยมาก โดยเฉพาะได้ตุ๊กตาทอง งานหนังน่าจะไหลมาเทมา กลับไม่สนใจ ผมเลยสงสัย

ถามคุณ คอหนังไทย ครับ เรื่องThe Bridge on The River Kwai ผมก็มีวีซีดี ดูมานานแล้วเห็นแต่วิไลวรรณ คนอื่นไม่รู้จัก เพิ่งมาจำหน้า งามตา ศุภพงศ์ ได้เร็วๆนี้จากหนัง"ชั่วฟ้าดินสลาย" แล้ว เยาวนารถ ปัญญาโชติ กับ กรรณิการ์ ดาวคลี่ หน้าตาเป็นยังไงครับ จะได้กลับไปดูใหม่ ทั้งหมดน่าจะเล่นเป็นสาวไทยในกลุ่มเดียวกับวิไลวรรณ ใช่หรือเปล่าครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 25/10/49 - 16:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 6
เรื่อง"คู่กรรม" รู้สึกจะเป็นพ่อนางเอกมีช่วงสั้นๆคุยกันในความรู้สึกอึดอัดระหว่างพ่อลูกที่ห่างเหินกันแนวๆนั้น ส่วนเรื่อง"ข้างหลังภาพ" เป็นฉากที่คุยกับนางเอกคล้ายๆว่าเรื่องถอนหมั้นแต่จำรายละเอียดไม่ได้แล้ว คุณจะสะดุดทันทีว่าเขา"รู้สึก"จริงๆโดดออกมาต่างจากทุกคนที่กำลัง"แสดง"ซึ่งระดับนี้อายุประมาณนี้ถ้าอยู่เมืองนอกอาจได้รางวัล Life Acheivemant ไปแล้วก็ได้......ส่วนเรื่องThe B......กรรณิการ์ คือผู้หญิงที่เล่นน้ำแล้ววิ่งขึ้นมาชนทหารยุ่น หวีดร้องด้วยความตกใจ(สังเกตดีๆ เธอหวีดร้องก่อนวิ่งชน!!!!).....

จาก: chat
วันที่: 25/10/49 - 22:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 7
เรื่องจอมใจเวียงฟ้า ผมจำได้ว่าได้ดูตอนเด็กๆ ที่ช่อง 3 ถ้าจำไม่ผิดคุณอรสา อิศรางกูรฯ เป็นนางเอก และคุณเมตตา รุ่งรัตน์เป็นนางร้ายครับ

จาก: ชีวารมย์
วันที่: 14/11/51 - 14:48 น.
IP Address: 203.130.143.xx
ความคิดเห็นที่ 8
คุณ เกษริน ปัทมวรรณ เคยมีคนบอกว่า เคยเจอเธอในปัจจุบันหลายปีมาแล้ว ยังดูสาวกว่าอายุจริงมาก คือยังดูดีอยู่ เธอออกจากวงการไปนานแล้ว
หลังจากเธอได้แสดงหนังตั้งแต่ประมาณปี 2501-2504 ประมาณ 7 เรื่อง แล้วเธอก็ไปเรียนต่อที่อเมริกา (อันนี้เคยอ่านจากในหนังสือดาราสมัยก่อน ไม่แน่ใจว่าจำคลาดเคลื่อนหรือเปล่า และตอนในยุคประมาณ 2511-12 หนังสือดาราภาพก็ถ่ายภาพและสัมภาษณ์เธอ รู้สึกเธอจะเป็นคนไทยในรุ่นแรก ๆ ที่ไปเรียนด้านนางแบบที่ต่างประเทศ ซึ่งตอนนั้นเธอก็บอกว่า นางแบบในต่างประเทศก็คือนางแบบโดยอาชีพ ไม่ได้ใช้คนที่เป็นดาราเป็นอาชีพอยู่แล้ว มาเดินแบบ อย่างที่เมืองไทยในยุคนั้นยังเป็นลักษณะนั้นอยู่
คุณ เกษริน ปัทมวรรณ นี่ก็น่าจะเป็นดาราเก่าคนหนึ่ง ซึ่งรายการพวกตามหาดาราเก่า ๆ ควรจะเชิญมาสัมภาษณ์

จาก: แฟนหนังและเพลงเก่า
วันที่: 15/11/51 - 15:01 น.
IP Address: 125.24.102.xx
ความคิดเห็นที่ 9
คุณ เกษริน ปัทมวรรณ นี่ก็เป็นดาราลูกครึ่งฝรั่งคนหนึ่ง ในยุคก่อน

จาก: แฟนหนังและเพลงเก่า
วันที่: 15/11/51 - 15:03 น.
IP Address: 125.24.102.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab