Search Latest Topics | Create New Topic  
ต่อง สาวิตรี สามิภักดิ์ เล่นหนังเรื่องอะไรบ้างคะ
เห็นเธอในละครน่ะค่ะ รู้สึกว่าเธอเล่นดีจริงๆ ในบอร์ดนี้ไม่ค่อยพูดถึงคุณต่อง เลยอยากทราบอ่ะค่ะ

จาก: ทัศดายุ
วันที่: 08/11/49 - 12:39 น.
หัวข้อที่: B716
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 1
เรืองแรก คือ "ยอดดรุณี" เมือปี 2524(อายุ 20 ปี)เป็นนางเอกคู่ไกรสร แสงอนันต์(สมบัติ เมทะนี กำกับ) ต่อมาก็มี รักสุดหัวใจ,จ้าวภูผา ฯลฯ ส่วนใหญ่จะเป็นหนังในเครือของสีบุญเรืองและพี.ดี.ช่วงแรกเป็นนางเอก แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เลยค่อยๆผันตัวเองมาเล่นบทรอง แล้วไปได้ดีในละคร เช่น จำเลยรัก(2529)คู่ ลิขิต เอกมงคล โด่งดังมาก เล่นละครของสีบุญเรืองและพี.ดี.ก็หลายเรื่อง ใครนึกชื่อออก จะช่วยบอกด้วยก็ดีครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 08/11/49 - 12:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2
จำได้อีก 3 เรื่อง
1. รักจั๊กจี้ คู่กับ ไกรสร แสงอนันต์
2. เลดี้ฝรั่งดอง แสดงเป็นนิโกรลูกส่าวอำภา เป็นนางรอง จารุณีเป็นนางเอก
3. วัยเรียนเพี้ยนรัก แสดงเป็นดี้ จารุณีเป็นทอม เอกพันธ์ เป็นตุ๊ด แต่ตอนหลังทุกคนก็กลับมาเป็นเพศปกติ พร้อมพงศ์ เป็นพระเอก
ละครที่สาวิตรีแสดงแล้วดังมากๆน่าจะเป็นเรื่อง สาวใช้คนใหม่ ทางช่อง 9 นางเอกปลอมตัวเป็นคนใช้ต้องทาตัวดำและพูดภาษาอีสาน ชื่อ นังใฝ เล่นได้ฮามาก จำไม่ได้ว่าใครเป็นพระเอกใช่วีรยุทธ รสโอชาหรือเปล่าไม่แน่ใจ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 08/11/49 - 15:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 3สาวิตรี สามิภักดิ์ ปี 2528

จาก: ศธร
วันที่: 08/11/49 - 18:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4
สาวิตรี สามิภักดิ์
ภาพยนตร์....
ยอดดรุณี(พอเจตน์ ไกรสร สาวิตรี อำภา ธิติมา ปรัชญา)
เลดี้ฝรั่งดอง(พร้อมพงศ์ จารุณี อรัญญา อำภา ภัทรา อุทุมพร)
จ้าวภูผา(สรพงศ์ นาท สาวิตรี ฤทัยรัตน์)
วัยเรียนเพี้ยนรัก รักจั๊กจี้
ละคร....
กาแกมหงส์(เอกพัน สาวิตรี ฤทัยรัตน์ ภัทรา อำภา อรัญญา สุริยา เศรษฐา)
แม่ครัวคนใหม่ จำเลยรัก ตี๋ตระกูลซ่ง
จำได้แค่นี้ครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 08/11/49 - 22:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 5
ขิงก็รา ข่าก็แรง (เล็ก ไอศูรย์,สาวิตรี) ช่อง9

จาก: ศธร
วันที่: 09/11/49 - 9:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 6เธอเล่นเรื่อง"ตี๋ตระกูลซ่ง"ได้เยี่ยมมาก น่าจะได้รางวัลแน่เลย

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 09/11/49 - 11:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 7
เชียร์เธอเหมือนกันอยู่วงการมานานยังไม่เคยได้รางวัลการแสดง เรื่อง ตี๋ตระกูลซ่ง เธอก็เล่นได้เยี่ยมจริงๆครับ แต่คู่แข่งที่น่ากลัวสาขาสมทบหญิงตั้งแต่ต้นปี คือ เต๋า สโรชา จาก นางบาป แสดงทั้ง 2 ภพ เป็นคุณกำไลและน้องกิฟท์ ได้เยี่ยมเหมือนกัน แต่ผมก็เชียร์ทั้งคู่ครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 09/11/49 - 11:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 8
สัมภาษต์ประวัติสาวิตรีจากดิฉันค่ะ

เรื่องของเธอเปิดฉากขึ้นในบ้านที่มีลูกหลายคน ความเป็นอยู่ในครอบครัวจึงต้องเป็นไปอย่างกระเบียดกระเสียร

แต่น่าแปลกที่ว่าตั้งแต่เกิดมา เธอมีหน้าตาเหมือนลูกครึ่งฝรั่ง ต่างไปจากพี่น้อง ทำให้เธอคิดว่าตัวเองไม่ใช่ลูกของพ่อแม่ แต่เป็นลูกที่ถูกเก็บมาเลี้ยง ถูกล้อเลียนต่างๆนานา

หัวใจของเด็กหญิงตัวน้อย ได้แต่จมจ่อมอยู่กับความคิดที่ว่าพ่อแม่ไม่รักมาแต่เล็ก เป็นปมด้วยที่มีผลกระทบต่อชีวิตของเธอ ตลอดมา เรามาติดตามละครชีวิตของเธอตั้งแต่ฉากแรกกันเลยดีกว่า

"ต่องมีพี่น้องทั้งหมด 6 คนเสียไปคนหนึ่ง ต่องเลยเป็นลูกคนที่สามของที่เหลือ 5 คน
… บ้านต่องจนมาก พ่อทำงานอยู่บริษัทผลิตนมดูเม็กซ์ ตำแหน่งสุดท้ายคือเป็นหัวหน้าช่างเครื่อง
.... ส่วนแม่จะเป็น.. เรียกแม่บ้านก็จะดูเก๋หน่อย แต่ถ้าใช้ศัพท์สามัญก็คือคนใช้ล่ะค่ะ แต่อยู่บ้านฝรั่ง เป็นเจ้านายจากบริษัทอีสต์ เอเชียติ๊ก ประเทศเดนมาร์ก แม่มีหน้าที่ซักผ้า รีดผ้า ดูแลห้องน้ำ
… พวกเราจะอยู่ที่บ้านเจ้านายด้วย บ้านเป็นเรือนหลังใหญ่ เจ้านายอยู่ข้างบน เราจะอยู่ข้างล่าง ก็จะมีห้องคนครัว ห้องคนสวนแล้วก็ของแม่เป็นห้องแม่บ้าน จะมีห้องสองห้อง ยายอยู่ห้องหนึ่ง ห้องสองก็จะอยู่รวมกันหมดมีพ่อแม่แล้วก็น้องๆ
... พ่อกับแม่อายุห่างกันมาก ประมาณ 16 ปีกว่า ยังเคยแซวพ่อว่าหลอกเด็กรึเปล่า (หัวเราะ)”

คุณต่องมีหน้าตาผิวพรรณ ผิดแผกไปจากพี่น้องคนอื่นๆ เพราะเธอดูเหมือนลูกครึ่งมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งเธอไม่ชอบใจเลย

“ตอนเด็กๆมักจะมีคนเรียกต่องว่าแหม่ม ซึ่งต่องจะเกลียดมาก เนื่องจากต่องไม่เหมือนพี่น้อง เราก็จะเป็นปมด้อย เวลาใครมาเรียกว่าแหม่มจะโกรธมาก เพราะชื่อเล่นต่องเต็มๆคือติ๊งต่อง
... แต่แม่เพิ่งบอกเร็วๆนี้ว่าจริงๆตอนที่เกิดน่ะ ชื่อแหม่มนะ เราก็โอย โชคดีมากเลยที่ไม่ชื่อนี้มาถึงตอนโต เพราะพอเราแตกต่าง เราก็ไม่อยากให้ใครมาเรียกให้เราต่างมากขึ้น เพราะว่าแม่เราดำ จมูกก็ไม่โด่ง แม่ใส่ผ้าถุง แล้วดูเป็นไท้ไทย เวลาเราไปกับแม่แล้วเรารู้สึกว่าเราดูต่างมาก
... จริงๆมันมีผลกับชีวิตวัยเด็กมากเลยนะคะ เพื่อนแม่เขาจะขายก๋วยเตี๋ยว หรืออยู่ในสวน ตั้งแต่เด็กๆเลยเขาจะล้อว่าเก็บมาจากกองขยะบ้าง ขอมาเลี้ยงบ้าง
... ประกอบกับเราอยู่บ้านฝรั่งด้วย แล้วเรามาเหมือนฝรั่งคนเดียว บางคนก็บอกว่าลูกนาย ซึ่งเป็นคำพูดที่แทงใจมาก มันทำให้ต่องโกรธมาก
… ต่องเคยคิดแม้กระทั่งว่า เอ๊ะ หรือเราจะไม่ใช่ลูกพ่อ เวลานั่งรถผ่านโรงพยาบาล เคยคิดหลายครั้งนะว่า เอ๊ะ ถ้าเราไปถามเขาๆจะบอกเราไหมนี่ ตอนที่เราเกิดนี่มีคนอื่นเกิดไหม เพราะคนชอบพูดว่าอาจหยิบลูกผิด
… ต่องรู้สึกไม่ดีที่ไม่เหมือนคนอื่น จมูกโด่งกว่าเขา ผิวขาวกว่าเขา หน้ามีความต่างค่อนข้างชัด มันเป็นปมด้อย แล้วยิ่งไปอยู่บ้านฝรั่ง มันแย่มาก
… แต่พ่อต่องไม่ใช่ไทยแท้ คุณปู่เป็นญวนอยู่จันทบุรี พ่อเป็นลูกครึ่งญวนก็จะขาว ส่วนแม่จะดำ แม่กับต่องเลยต่างกันมาก”

ครอบครัวของเธออาศัยอยู่ที่บ้านฝรั่งมานานหลายปี และย้ายออกเมื่อฝรั่งกลับประเทศ

“ต่องอยู่บ้านฝรั่งจนอายุ 10 ขวบ ตอนหลังเจ้านายกลับประเทศกันหมด บ้านหลังนั้นก็ไม่มีใครอยู่แล้ว เราก็ออกมาเช่าบ้านหลังละไม่กี่ร้อยอยู่ในสวนที่บางโคล่ แม่ก็เปลี่ยนจากเป็นแม่บ้านฝรั่งมาช่วยป้าขายของ
... ป้าขายข้าวแกงอยู่ที่ สนง.กฤษฎีกา ข้างหลังธรรมศาสตร์ แม่จะได้ค่าจ้างจากป้าวันละ 50 บาท แล้วแม่ก็ทำหมูทอด ไก่ทอดกระเทียมไปขายเสริม รายได้ก็เป็นของเรา ส่วนค่าจ้างก็ต่างหากไป แต่จะได้ข้าว ได้กับข้าวกลับมา
... โรงเรียนต่องเป็นโรงเรียนคอนเวนต์ ก็จะหยุดวันพฤหัสฯกับวันอาทิตย์ สองวันนี้ต่องจะมีหน้าที่ไปช่วยป้าล้างจานและช่วยแม่หิ้วของกลับบ้าน
... ตอนไปช่วยป้า ต่องจิ๊กเงินให้แม่บ่อยนะ มีความรู้สึกว่าป้าให้น้อยไป ใช้งานเยี่ยงทาส (หัวเราะ) ต่องต้องล้างจานตั้งหลายน้ำ
... แล้วพวกเด็กธรรมศาสตร์ก็ชอบแซวว่าต่องหัวแดง จะเกลียดมากเวลาใครเรียกว่าแหม่มกะปิ ไอ้หัวแดง แหม่ม เด็กเก็บมาเลี้ยงหรือเปล่า เด็กกองขยะ หน้าต่องจะไม่ยิ้มกับใครเลยเวลาใครแซว พอป้าให้ตักขนมต่องก็จะถุยๆๆๆๆใส่ แต่ไม่มีน้ำลายหรอก
... บางพฤหัสฯ แม่ขายสาคูไส้หมู แม่ทำไส้สาคูอร่อยมากๆ ต่องจะปั้นสาคู พอเด็กธรรมศาสตร์ ที่มาซื้อสาคู มาแซว ก็จะยัดพริมใส่ลงไปในสาคูทุกเม็ดก่อนเอาไปนึ่ง เขาก็กลับมาซื้ออีกนะ ทำไมเขาไม่โกรธไม่รู้”

ในท่ามกลางชีวิตที่ขัดสน เธอยังมีเรื่องราวให้สนุกตามประสาเด็ก เพราะในสวนย่านบางโคล่อันร่มรื่นนั้น มีที่ให้เธอซุกซนได้มากมาย

“บ้านต่องไม่มีสวนเองหรอก แต่ข้างๆบ้านจะมีรั้วปิดแล้วจะมีหมาก 2 ต้นขึ้นคู่กัน ด้วยความซน ต่องกับน้องจะขึ้นต้นหมาก เอาขาโอบแล้วก็รูดตัวขึ้นไป ที่เราทำคือขโมยหมากมาให้ยาย
... คือเมื่อก่อนเราจน เราก็จะบอกว่าขอหน่อย แล้วก็ขึ้นไปเก็บ ขึ้นจนโล้เปลี่ยนต้นกันกับน้องสาวได้
... แล้วสมัยก่อนจะมีกระท้อนห่อ ต่องจะขอกับต้นทั้งสิ้น แล้วค่อยมาแก้บาปวันอาทิตย์ ต่องก็จะบอกกับตัวเองว่าไม่ได้ขโมย ขอทุกครั้ง ขอลูกนึง ต่องคิดว่าเจ้าของสวนรู้นะว่าเราขโมย แต่เขาไม่ได้ว่าอะไร เพราะก็แค่กินใต้ต้นน่ะ
... แล้วท้องร่องจะมีกระจับอยู่ในน้ำ ก็เก็บมาให้พ่อ พ่อชอบผักบุ้ง ผักหนาม ผักเสี้ยน ก็เก็บมากำแล้วฝากเขาเอาไปขาย บางทีก็เอาไปขายป้า แล้วชอบขายแพงกว่าคืนอื่น ถ้าป้าไม่ซื้อ โกรธ ป้าต้องอุดหนุนของต่องกับน้อง
... เสาร์อาทิตย์ เราก็พับถุงกระดาษหนังสือพิมพ์ไปขายป้า ถ้าป้าซื้อคนอื่นจะถูกกว่าร้อยละ 50 สตางค์ แต่ป้าต้องซื้อของหลาน ถึงจะแพงกว่า 50 สตางค์ก็ต้องซื้อของหลาน ก็ได้ค่าขนม”

แม้ครอบครัวจะฐานะไม่ดีนัก แต่คุณพ่อของเธอให้ความสำคัญกับการศึกษาของลูกๆ โดยส่งเสียให้เรียนโรงเรียนดีๆ

“ต่องเรียนที่พระแม่มารีตั้งแต่ชั้นอนุบาล เป็นโรงเรียนคอนเวนต์ คือพ่อเป็นคาทอลิก ส่วนแม่เป็นพุทธ แล้วพ่อเคร่งมาก ลูกทุกคนต้องเรียนโรงเรียนคาทอลิกหมด ซึ่งค่าเทอมแพง
... ต่องมานึกตอนโตนี้เองว่าพ่อทำได้ยังไง บ้านเราจนจะตาย ซึ่งถ้าเทียบกับโรงเรียนรัฐบาลมันฟ้ากับเหวเลยนะคะ ค่าเทอมแพงมาก แต่พ่อให้ลูกๆเรียนที่นี่ทุกคน เพราะพ่ออยากให้เราเรียนคำสอน และได้รับศีลอย่างถูกต้อง
... แต่ตอนเรียนเราไม่ต้องเสียค่าเทอมกันทุกคน พี่ชายคนที่สองเสียชีวิตเพราะถูกรถชนตอนที่กำลังมาโรงเรียน โรงเรียนเลยให้น้องชายคนเล็กเรียนฟรี ส่วนคนอื่นน่ะเสียสตางค์ก็เท่ากับเสียค่าเรียน 4 คน
... ตอนเด็กๆก็จะมีใบเตือนจ่ายค่าเทอมจากโรงเรียนตลอด เขาจะออกใบเตือน 4 ครั้ง คือโดนทุกเทอม ต่องจะเป็นคนท้ายๆที่ได้จ่าย ก็จะได้ใบเตือนครั้งที่ 4
... แล้วเขาก็จะเรียกเวลาใครได้ใบเตือนในห้อง จากเริ่มแรกคืออาย เพราะใบเตือนอีกแล้ว เพราะที่เรียนกันส่วนใหญ่จะเป็นลูกคนมีเงิน ลูกคนจีน ลูกนักธุรกิจ เขามีรถมาส่ง เราแทบจะเป็นคนเดียวในห้องที่สุดยอดแล้วในเรื่องความไม่มีเงิน
... โดนแรกๆมันก็อายมาก หลังๆขำ จากอายเป็นไม่อายแล้ว เพราะมันครั้งที่ 4 ช่างมันเถอะ คือแม่จะจ่ายพร้อมกัน 4 คน มันเป็นไปไม่ได้ เขาต้องทยอยจ่ายเพราะมันแพง"

ถึงฐานะจะไม่เท่าเทียมเพื่อน แต่เธอไม่เคยรู้สึกว่าความจนเป็นปมด้อย

“ต่องไม่ได้รู้สึกว่าเรื่องจนมันแย่นะคะ เด็กๆนี่ไม่ได้รู้สึกเลยนะคะ รู้ว่าไม่มี ก็เท่านั้น
... เวลามีงานแสดงโรงเรียน ถ้าไม่ถูกบังคับต่องจะไม่เอาเลย เพราะเวลามาขอตังค์แม่เพื่อจะตัดชุด หรือเช่าชุด แม่จะไม่มี หรือมีกิจกรรมพอเศษที่ต้องขอเงินแม่ ก็จะเบื่อมาก เพราะรู้ว่าแม่ไม่มี
... เราเห็นแม่จำนำมาตั้งแต่เด็ก แล้วแม่ซื้อของเงินสดไม่ได้ ก็จะผ่อนแขก ที่บ้านฝรั่งจะมีอาบังเฝ้าบ้าน พวกนี้เขาจะขายของเงินผ่อนด้วย แม่ก็ผ่อนผ้าถุง พัดลม ทุกอย่างผ่อนหมดไม่เคยเห็นแม่ซื้อเลย
... พวกเสื้อผ้า หนังสือเรียน ก็ต้องรับช่วงต่อกันจากพี่มาน้อง เพราะฉะนั้นกว่ากระโปรงจะมาถึงต่องมันก็แทบจะหมดสภาพแล้วค่ะ พอถึงน้องสาวน้องก็จะได้ตัดใหม่ ส่วนใหญ่มันจะเป็นแบบนั้น แต่ต่องไม่ค่อยรู้สึกอะไร”


จาก: มะนาว
วันที่: 09/11/49 - 13:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 9
ปมด้อยอย่างเดียวที่คุณต่องเธอรู้สึกมากในวัยเด็กก็คือ คิดว่าแม่รักเธอน้อยกว่าพี่น้องคนอื่น

“สมัยเด็กๆคิดว่าแม่ลำเอียง คิดว่าแม่ไม่รัก คิดว่าแม่รักพี่สาว น้องสาว น้องชาย แต่ทำไมไม่ค่อยรักเรา ต่องจะรักพ่อมากกว่า
... พ่อต่องจะมีวิธีการสอนลูก หน้าหนาวเวลาฝรั่งไม่อยู่ พ่อจะชอบชวนไปนอนกางมุ้งตรงระเบียบ ไปนอนดูดาว พ่อจะสอนให้ดูดาวบนฟ้า ก็สนุกดี พอโตขึ้นเลยคิดว่าเป็นเพราะห้องเรานอนเบียด แล้วมันร้อน พัดลมก็มีอันเดียว
... แล้วพ่อต้องไปโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ ตอนเช้าต้องออกจากบ้านตอนตีห้าครึ่ง โบสถ์หกโมงเช้า หน้าหนาวพ่อชวนเดินจากวัดพระยาไกรไปอัสสัมฯบางรัก หนาวก็หนาว เสื้อหนาวก็ไม่มี พ่อจะมีเสื้อกั๊กตัวเก่งอยู่ตัวนึง ทุกคนก็จะแย่งกันใส่ตัวนี้

... ต่องเป็นเด็กขาดความรัก เวลาเดินไปต่องจะชอบให้พ่อจูงมือ เขาก็จะไม่จูงหรอก ต่องก็จะล็อคแขนพ่อไว้เลย สะบัดยังไงก็ไม่หลุด <หัวเราะ>
... ส่วนแม่ เด็กๆเราก็อยากกอดเขานะ แต่กลายมาเป็นจับนมแม่แทน แม่ก็จะไม่ชอบ จะไล่ไปไกลๆไป๊ แม่ต่องป่างจัดด้วยนะ แม่ครบเครื่องเรื่องแม่ค้า
... สมัยก่อนต่องรู้จักคำด่าทุกคำ ทั้งจากแม่และก็สังคมแถวๆนั้น แต่ต่องไม่ชอบพูด แต่ก่อนมีนะคะ ตอนเด็กๆเวลาโกรธก็จะมีกูมึง มีด่ากันเหมือนกัน
... แต่พอโตขึ้นสักประมาณมัธยมต้น ไม่เอาเลย ฟังได้นะ แต่เลือกที่จะไม่ชอบฟัง เพราะเราฟังจนเอียนแล้ว เลยไม่พูดแต่รู้ความหมาย”

สมัยเด็กๆเธอไม่สนใจเรียนหนังสือ เพิ่งมาปรับปรุงตัวเองเมื่อขึ้นชั้นมัธยมต้น

“เมื่อก่อนต่องเป็นเด็กที่เรียนหนังสือไม่ดีเลย ต่องไม่เคยรู้จักคำว่าอ่านหนังสือ ไม่เห็นต้องอ่านเลย ต่องจะเรียนได้ที่สัก 20 กว่า เลขสองตัวตลอด
... แต่พี่สาวชื่อพนอที่ติดกับต่องจะเรียนเก่ง เขาจะสอบได้เลขตัวเดียวตลอด แล้วเขาก็จะได้ของขวัญ แม่จะให้นาฬิกา ให้แหวน ให้สร้อย คือเป็นของแม่แล้วก็เอามาใส่ ต่องก็อยากได้บ้าง
... เห็นพี่สาวอ่านหนังสือก่อนสอบ ต่องก็เริ่มเอามาอ่าน จำได้ว่าเรียนม.ศ.1 ปีนั้นต่องได้ที่ 1 แต่แม่ไม่ให้อะไรเลย ขอเท่าไหร่แม่ก็ไม่ให้ บอกไม่มี จะเอาอะไรเล่า
... แต่เราก็รู้สึกว่าเราทำได้ คือลึกๆเราภูมิใจนะว่า ใครจะเชื่อนี่ ในชีวิตไม่เคยได้เลขตัวเดียวเลย ได้ที่ 1 เลยนะ ก็ไม่เลว ก็ทำได้อีก แล้วก็ได้ตัวเดียวตลอด คือที่ 1 ไม่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไปแล้ว
... จำได้ว่าตอนสักม.ศ.3 เขาให้เลื่อนห้องจาก ง.งู ค.ควาย ไปห้อง ก.ไก่เลยนะ แต่ไม่เอา ไปไม่ไหวหรอก เพราะเขาเรียนเก่งกันหมด แล้วเราไม่รู้จักใครเลย”

จบชั้นมัธยมต้นที่โรงเรียนพระแม่มารีแล้ว เธอสอบเข้าเรียนต่อที่โรงเรียนบพิตรพิมุข เพราะอยากจบมาทำงานเร็วๆ

“พ่อต่องอายุมากแล้ว ตอนต่องกำลังจะเข้ามัธยมปลาย พ่ออายุ 62 แล้ว ปรกติต้องเกษียณแล้ว ต่องก็คิดน่ะ
... ซิสเตอร์เคยบอกว่าจริงๆต่องนะจะสอบเข้าเรียนเตรียมอุดม อย่างเราเรียนได้ แต่ต่องมาคิดเอง เรียนเตรียมอุดมกว่าจะจบมหาวิทยาลัย 6 ปีเป็นอย่างน้อย แล้วพ่อเราอายุเท่าไหร่น่ะ แล้วเกิดพ่อไม่ทำงาน เราจะเอาเงินที่ไหนมา ก็เสียดายนะคะ คือรู้ว่าถ้าเราสอบก็คงมีโอกาส

... ตอนนั้นที่ซอยเซ็นต์หลุยส์ มีอัสสัมชัญ คอมเมิร์ซ แล้วเพื่อนไปสอบ ก็เลยไปสอบกับเพื่อน จำได้ว่าเขาส่งไปรษณียบัตรมาให้แล้วต้องฉีกทิ้ง ไปเรียนได้ยังไง ค่าเทอมมันแพง คือไม่มีทาง มหาวิทยาลัยไปต่องพูดถึง เลยไปสอบที่บพิตรพิมุข
... ที่ไปสอบก็เพราะเป็นโรงเรียนรัฐบาล แล้วพี่คนที่ 1 ที่ 2 ไปสอบไม่ได้ แต่ต่องสอบได้ ไม่ได้คิดอะไรเลย รู้แต่เรียนอาชีวะมันจะจบเร็ว แล้วก็จะมีงานทำ”

เธอเลือกเรียนบัญชี ทั้งๆที่มีความฝันอยากจะเป็นหมอ

“จริงๆต่องอย่างเป็นหมอนะ ที่บ้านจนแล้วยายไม่สบายบ่อย ยายเป็นหลายโรค เลยคิดว่าถ้าเป็นหมอคงดี แต่เรียนไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เลยมาเรียนบัญชี เพราะเขาบอกว่าถ้าเรียนบัญชีจะได้ทำงานแบงก์ แล้วใครๆก็พูดว่าทำงานแบงก์เงินเดือนจะดี ต่องก็ว่านะจะดีแฮะ
... ต่องเป็นนักเรียนทุนด้วยนะตอนนั้น เรียนดีแต่ยากจน ตอนไปขอทุน อาจารย์ไม่เชื่อนะคะว่าบ้านเราไม่มีสตางค์ เพื่อนก็ไม่เชื่อ
... ตอนไปมอบตัวที่บพิตรพิมุขกับแม่ แม่ใส่เสื้อผ้าลูกไม้สีขาวกับผ้าถุงสีดำ ซึ่งเป็นยูนิฟอร์มตอนแม่อยู่บ้านฝรั่ง เพื่อนก็หาว่าแม่เป็นคนใช้ ต่องโกรธจนไม่รู้จะโกรธยังไง เรารู้สึกไม่ดีที่คนมองแม่เราอย่างนั้น
... ต่องก็เคลียร์กับเพื่อนว่าแม่เป็นแม่ต่อง แต่เพื่อนไม่เชื่อน่ะ จนต้องพาเพื่อนไปบ้าน บอกว่าบ้านฉันน่ะจน จนจริงๆ ไม่อายค่ะ มันจนตั้งแต่เด็ก ไม่รู้สึกผิด ไม่รู้สึกอายอยู่แล้ว
... ต่องมีน้าชายขับรถให้ฝรั่ง แล้วเผอิญเขาต้องผ่านโรงเรียน ต่องก็ติดรถน้าไป เขายิ่งไม่เชื่อกันใหญ่ เราก็พาไปดูที่บ้านเลยว่าจนจริงๆ

... ต่องจะมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งชื่อตุ๋ม น่ารักมาก ต่องเพิ่งรู้ตัวว่าสายตาสั้น เขาก็สลับแว่นให้ใส่ตอนเรียน
... ตอนเย็นเขาจะเดินมาส่งที่ป้ายรถเมล์ เขาจะคอยดูรถเมล์ให้ ต่องจะขึ้นสาย 1 กับสาย 75 ซึ่งเป็นสายเดียวกับที่แม่ขึ้น คันไหนแน่นเพื่อนจะไม่เรียก เขาจะเรียกคันที่ว่างกว่าให้ พอเราขึ้นรถ เขาก็จะไปขึ้นอีกฝั่ง สาย 4 ไปตลาดพลู
... ปรากฏว่าแม่งอน คือแม่โหนรถเมล์อยู่คันหน้าใส่ผ้าถุง ถือถุงใส่อาหาร เขาหาว่าต่องอาย กลัวเพื่อนเห็นว่าเป็นแม่ แต่จริงๆต่องไม่เห็นแม่ เพราะสายตาสั้น แล้วไม่ชอบใส่แว่น อันนี้กว่าจะรู้กันตั้งนาน
... เพื่อนไม่เชื่อว่าจนนะ ผิวพรรณอาจจะดูดีนิดนึง คืออาจจะด้วยต่องขาว แล้วจมูกโด่ง แต่คนจนที่ขาวก็มีนะ”

ด้วยความที่เป็นเด็กสาวหน้าตาดี ความสวยของเธอจึงไปสะดุดตาแมวมองเข้า และมาทาบทามให้เธอไปถ่ายแบบโฆษณา

จาก: มะนาว
วันที่: 09/11/49 - 13:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 10
“ม.ศ.5 ต่องเริ่มมีงานถ่ายโฆษณา แต่ก่อนหน้านั้นต่อง สอนพิเศษตั้งแต่อยู่พระแม่มารีแล้ว ก็สอนมาจนอยู่บพิตรพิมุข ได้เดือนละ 500 ให้แม่ครึ่งหนึ่ง ที่เหลือเก็บไว้เองครึ่งหนึ่ง
... แม่จะให้เงินวันละ 15 บาท รวมค่าอาหารเช้า – กลางวัน เพราะโรงเรียนเข้าเช้า แล้วบ้านอยู่ในสวน นั่งสองแถวมาก็ 6 สลึง รถเมล์อีก 6 สลึง
... บางทีรถเมล์ติดนาน อยากรีบก็ไปนั่งเรือ ค่าเรือ 3.50 บาท ก็เป็น 5 บาท ถ้ากลับด้วยวิธีแบบนี้ก็เป็น 10 บาท เหลือ 5 บาท ไม่พอกินข้าว เพราะเขาขายจานละ 7 หรือ 8 บาท
... คือบางทีต้องเลือกที่จะไม่กินข้าวเช้า แล้วไปกินกลางวัน เพราะเราจะกินได้แค่มื้อเดียว กินจากบ้านไม่ทัน เพราะจากท่าเรือต้องเดินไปโรงเรียนอีกไกล

... พอ ม.ศ.5 ต่องอยู่ในสวนก็ใช้เดินออกมา ประหยัด เพราะนั่งสองแถวสองคนก็สามบาท ก็เดิน ก็ไปเจอพี่ที่เขาเป็นโมเดลลิ่ง เขาให้นามบัตรมา ถามว่าอยากถ่ายโฆษณาไหม ต่องคิดว่าจะถ่ายได้ยังไง สวยก็ไม่สวย ตอนนั้นต่องกำลังจะ 17
... ก็คิดว่าถ่ายโฆษณามันจะได้เงินเหรอ มันจะจริงเหรอ เลยลองโทฯไป เขาก็เรียกให้ไปเทสต์ ตอนนั้นไม่ได้บอกใคร ไปเองคนเดียว เอาชุดพี่สาวใส่ไป แล้วเขาบอกให้แต่งหน้าไปหน่อย แต่งก็ไม่เป็น ก็ทาๆถูกๆไปนิดหน่อย

... งานแรกที่ถ่ายคือน้ำยาล้างตาออฟเทค เป็นภาพนิ่ง พี่ม้า อรนภา แต่งหน้าให้ต่อง แต่งแค่ตาอย่างเดียว เขาบอกให้ยิ้ม ปากห้ามยิ้ม ต้าห้ามหยี แต่ให้ตายิ้ม >>> ทำยังไง - - แทบร้องไห้เลย ถ่ายเกือบวันนึง ต่องบอกไม่ถ่ายแล้วได้มั๊ย เราเป็นเด็กขี้อายด้วย นั่นงานแรก
… ต่องมารู้ที่หลังตอนมาเล่นหนังแล้ว ว่าที่ข้างขวดน้ำยาออฟเทคมันเป็นลูกกะตาต่อง เพราะน้าแอ๊ด สมบัติ (เมทะนี) จำได้ ถามว่านี่มันตาเราหรือเปล่า เพราะแกใช้ยี่ห้อนี้พอดี ต่องบอกใช่ๆ เราลืมไปแล้วนะ เป็นตาเราจริงๆ
... ช่วงที่ต่องถ่ายโฆษณาเป็นช่วงที่พ่อออกจากงานพอดี พ่อออกจากงานตอนอายุ 63”

งานถ่ายแบบโฆษณาทำให้เธอมีรายได้มาจุนเจือครอบครัว แต่มีผลกระทบต่อการเรียนของเธออย่างมาก เพราะโรงเรียนไม่สนับสนุนให้นักเรียนเข้าวงการบันเทิง

“สมัยก่อนโรงเรียนรัฐบาล ผ.อ.จะไม่ให้ ถ้าเป็นหนังใหญ่หรือเป็นหนังโฆษณาใหญ่ๆถ้าเป็นตัวหลักไม่ได้ เดี๋ยวเขาจับได้ เราก็ไม่ถ่าย เราก็ถ่ายเป็นหมู่ๆ แล้วเวลาผ.อ.เรียกไปถามก็บอกว่าไม่ใช่หนู แต่คล้าย แต่ถ้าเป็นโปสเตอร์ถ่ายเดี่ยวได้ เพราะโปสเตอร์มันอยู่ไม่นาน อย่างเก่งก็ 6 เดือน
... แล้วก็มีถ่ายโฆษณาไดมารู ต่องจะได้ถ่ายกับไดมารูเยอะมาก มักจะถ่ายเป็นฝรั่ง แล้วก็ถ่ายพรมไทปิง ฮอลล์ ถ้าเป็นหนักก็เคยถ่ายกับโค้ก หาดใหญ่ ถ่ายบะหมี่จายา บะหมี่มุสลิม คือถ้าเป็นโปสเตอร์รับหมด ถ่ายเดี่ยวต่องก็เอา แต่ถ้าเป็นทีวี เดี๋ยวผ.อ.เห็น
... ตอนนั้นเพื่อนก็รู้นะคะว่าเราถ่ายแบบ แต่เราก็บอกว่าไม่ใช่ เดี๋ยวโดนไล่ออกสิคะ เพราะแต่ก่อนเขาห้ามเลย

... แรกๆต่องไม่บอกที่บ้านด้วย แต่ตอนหลังก็จะบอกเขา แต่พ่อจะห้าม เคยจะได้ถ่ายสบู่อาบน้ำนะคะ แต่มันต้องลงไปแช่แล้วมีฟองสบู่
... ก็บอกพ่อว่าได้เงินดี ไม่โป๊ ใส่เสื้อยืดรัดๆกับกางเกงขาสั้น แต่ยังไงพ่อก็ไม่ยอม เป็นสินค้าอย่างเดียวที่พ่อไม่ยอมให้ถ่ายเลย พ่อบอกว่ามันเหมือนแก้ผ้า ใครเขาจะรู้ว่าไม่ได้แก้ผ้า ซึ่งจริงๆเงินดีมาก สบู่นี่สุดยอดของเงินเลย เขาจะมีเงินจ้างเยอะ
... พอไปถ่ายโฆษณาก็เริ่มสบายขึ้นแล้วค่ะ ก็จะเริ่มมีเงินกินข้าวตอนเช้า ไม่ค่อยเดือดร้อนแล้ว แต่ต่องจะแบ่งเงินให้แม่ครึ่งหนึ่งทุกครั้ง ตายตัวเลย”

เมื่อทำงานมีรายได้เธอก็ตั้งใจจะเรียนต่อให้สูงขึ้นไปอีก แม้จะสอบเข้าทำงานที่แบงก์กสิกรไทยได้

“พอจบปีสาม (ปวช.) ถ้าเรียนบัญชีก็จะได้ทำงานแบงก์ แบงก์กสิกรไทยจะมารับสมัครที่โรงเรียน แล้วให้เด็กสอบ เพื่อนมันสอบทั้งห้อง ก็เลยไปด้วย แล้วต่องเป็นผู้หญิงคนเดียวที่สอบได้ นอกนั้นเป็นผู้ชายอีกสองคน แต่ต่องสละสิทธิ์ เพราะคิดว่าจะเรียนต่อ เราพอมีเงินแล้ว
... ตอนที่สอบได้ก็ดีใจ ไปคุยให้พ่อกับแม่ฟัง แต่ก็จะให้ทำงานเลย จะไม่ให้เรียน แม่ก็ด่า เราก็นั่งร้องไห้บอกไม่เอา อยากเรียนต่อ เพราะรู้สึกว่าเรายังเรียนน้อยไป
... คือตอนนั้นแม่อยากให้ทำงาน เราก็ไม่เข้าใจ รู้สึกว่าแม่งก เพราะเงินเดือนตอนนั้นถือว่าเยอะสำหรับงานแบงก์ยุคนั้น โกรธแม่ด้วย ต่องนั่งร้องไห้อยู่กับพ่อตั้งนานว่าขอเหอะ ขอเรียนอีกสองปี (ปวส.) ก็ได้ แล้วจะไม่เรียนก็ได้ ไม่เป็นไร นั่งร้องไห้อยู่ตั้งนานจนพ่อให้เรียน
... ก็เรียนบัญชีอีก แล้วเลือกเอกการเงินเลยให้มันยากขึ้นไปอีก”

ช่วงปลายปีของการเรียน ปวส.ปี 1 ชีวิตของเธอก็มาจุดหักเหให้ต้องเข้าวงการบันเทิง

“ประมาณปลายๆปี ต่องถ่ายโฆษณาพรมไทปิง ตอนนั้นจะแขวนอยู่แถวๆราชดำริ แล้วต่องก็ไปอยู่บ้านพี่ที่รู้จักกันที่บางพลัด แถวนั้นจะมีสนามเทนนิสของน้าแอ๊ด สมบัติ เมทะนี
… พี่ก็พาไปตีแบดฯ ตอนนั้นต่องยังใส่ชุดนักเรียนอยู่เลย น้าตุ๊กกับน้าแอ๊ดเรียกให้ไปหา ถามว่าชื่ออะไร เรียนที่ไหน แล้วก็ถามว่าอยากเล่นหนังไหม ต่องขี้อาย ก็คิดว่าเราจะไปทำได้ยังไง ก็บอกไม่ชอบ ไม่เอาค่ะ
... น้าแอ๊ดก็ให้เบอร์ไว้ และขอเบอร์พี่คนนั้นไว้ ก็ไม่คิดอะไร คิดว่าเขาดีนะ อยู่ใกล้ๆเขาดูเหมือนในรูปเลย รู้สึกปลื้มที่เขาดูเฮลท์ตี้ ดูเป็นนักกีฬา เราเป็นนักกีฬาเราก็ชอบ

... สักพักน้าแอ๊ดก็โทฯมาบอกให้ไปกินข้าวที่บ้าน พี่เค้าก็พาไป เขาก็ชวนว่าถ้าสนใจเขาจะให้เล่นหนังเขา แต่ตอนนี้หนังเขายังไม่มี แต่เพื่อนเขาชื่ออดุลย์ กรีน กำลังจะทำหนัง อยากได้นางเอกใหม่ สนใจไหม ต่องบอกทำไม่ได้หรอก ต่องอาย ต่องทำไม่เป็น เขาบอกลองไปคิดดูใหม่ .....


จาก: มะนาว
วันที่: 09/11/49 - 13:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 11
“ที่ตัดสินใจเพราะเป็นสมบัติ เมทะนี เราชอบเขา แล้วบ้านเราจน ถ้าได้ค่าเทอมก็ไม่เลวนะ เราก็ได้เงินให้แม่ด้วย ตอนนั้นเขาบอกรายได้ประมาณ 5 หมื่น
... ก็คิดว่าเล่นเรื่องนึงก็พอแล้ว เดี๋ยวเราก็จบแล้ว เดี๋ยวเราก็ทำงาน แล้วพอมีเงินก็อาจจะกลับไปเรียนต่อได้ อีกปีสองปีก็ได้ปริญญาตรี
... วันที่เขาให้มาดูตัวอีกที คุณอดุลย์ กรีน กับแฟนเขามา ปรากฏว่าเขาเคยเห็นโปสเตอร์พรมไทปิงที่ต่องถ่าย แล้วเขาอยากได้ แล้วบังเอิญเป็นคนเดียวกับที่น้าแอ๊ดแนะนำ ก็เลยได้เล่น
... หนังเรื่องแรกที่เล่นคือรักจั๊กจี้ เล่นคู่กับไกรสร แสงอนันต์ เล่นแฝดเลยเรื่องแรก คนหนึ่งก็ใส่แว่น เรียบร้อยหน่อย อีกคนก็ทอมๆขี่มอเตอร์ไซค์
... ต่องเริ่มถ่ายตอนอยู่ปีสอง บางทีก็ถ่ายถึงตีห้า เช้าไปสอบก็ยังไม่ได้นอน พวกพี่ในกองถ่ายแนะนำให้กินลิโพวิตันดี (???) บอกว่าจะได้ไม่ง่วง บอกให้กินขวดเดียวพอ
... ต่องซื้อกลับไปเลย 2 ขวด พี่คะ กินไม่ถึง 15 นาที ต่องพับไปตรงนั้นเลย พร้อมกับหน้าที่ยังไม่ได้ล้างจากกองถ่าย เช้าไปสอบเกือบไม่ทัน น้ำไม่ได้อาบ แปรงฟันแล้วก็ไปสอบเลย
... ตอนนั้นการเรียนตกหมดเลย จากสามกว่าเหลือ 2.8 บ้าง เพราะมีเวลานอนน้อย”

เธอถูกตั้งชื่อใหม่เพื่อใช้ในการแสดง

“ต่องจะเล่นหนังใกล้ๆกันสองเรื่องคือ รักจั๊กจี้ กับ เรื่องยอดดรุณี ที่ห้องเปียสองข้างแล้วอุ้มชะนี เรื่องนี้ถ่ายทีหลังแต่ฉายก่อน
... ตอนแรกต่องกะใช้ชื่อจริง นฤมล สามิภักดิ์ เขาบอกไม่ได้ มีคนชื่อนฤมล นิลวรรณ อยู่แล้วเดี๋ยวซ้ำ แล้วก็มีอีกคนนึงเข้ามาเล่นก่อน ชื่อนิลเนตร นฤมล เขาเลยบอกไม่ได้ ลุงประวิทย์ ลีลาไว ตอนนี้เสียชีวิตแล้ว ไปให้พระตั้งให้
...ท่านก็ตั้งชื่อให้ว่า สาวิตรี ต่องคิดว่าชื่ออะไรก็ได้ เพราะตั้งใจว่าเล่นเรื่องเดียวก็เลิก คิดอย่างนั้นจริงๆ แต่ก็อย่างที่เขาพูดกันว่าวงการมายาเข้าง่าย ออกยาก
... แล้วตอนนั้นพ่อไม่ทำงานแล้ว ต่องต้องส่งน้องเรียนต่อ มาทำตรงนี้มันได้เงิน ที่อยู่ต่อก็เพราะมันได้เงิน ทั้งที่ไม่ค่อยชอบ
... แต่ต่องก็ไม่ได้เปลี่ยนนิสัยนะ ต่องก็ยังขี้อาย ไม่กล้าพูดกับคนแปลกหน้าเหมือนเดิม”

ผลของการไปแสดงหนัง ทำให้เธอเกือบต้องออกจากโรงเรียนกลางคัน

“ทีแรกต่องคิดว่าข่าวคงไม่หลุดหรอก คิดว่ากว่าหนังจะออกฉาย ต่องก็เรียนจบพอดี ไม่รู้หรอกว่าเขาจะมีกอสซิปดารา บอกว่าหนูไปเหมือนจารุณี เขาก็เขียนกันใหญ่สิว่าหนูคล้ายจารุณี
... พอ ผ.อ.รู้ จะให้หนูออก หนูร้องไห้ซะ ก็ไปบอกเจ้าของหนังว่าหนูไม่เล่นแล้ว เพราะกว่าจะได้เรียน ต่องต้องร้องไห้เสียน้ำตาเป็นปี๊บ อย่ามาไล่ล่องออกนะ
... คนที่เป็นนายทุนให้คุณอดุลย์ ชื่อคุณอาดิเรกต้องมานั่งอธิบายกับผ.อ. เอาสตอรี่บอร์ดมาเล่าว่าหนังมันเป็นยังไง มันไม่มีเรื่องเสื่อมเสีย คุยนานมาก ถึงได้เรียน
... ตอนนั้นต่องไปสอบเทียบแล้วไปเอ็นท์ฯเข้าบัญชี จุฬาฯด้วย แต่เอ็นท์ฯม่าได้ เลยไปเรียนรามฯ พอมาเล่นหนังก็ไม่ได้ไปเรียน ก็ทิ้งเลย เสียดาย เพราะจริงๆก็ใกล้จะจบแล้ว”

หลังจากเล่นหนังเรื่องสองเสร็จแล้ว เธอก็ไม่มีหนังให้เล่นอีก

“พอเล่นเรื่องที่สองก็หยุดเลย แล้วเขาก็ให้ไปเรียนพวกฟันดาบ ขี่ม้า เรียนกระบี่กระบอง แม่ไม้มวยไทย เทควันโด เรียนดนตรี
... ต่องไม่มีงานอยู่เป็นปี ช่วงนั้นก็ไปโชว์ตัว เขาก็มีค่าตัวให้ ร้องเพลงก็ไม่เป็นหรอก แต่ต้องให้ได้เพราะไม่รู้จะทำอะไรให้เขาดู
... หลังจากนั้นก็ได้เล่นหนังฮ่องกงเรื่องจ้าวภูผา เล่นแล้วไม่ได้เงินด้วยนะ ได้เช็คเด้ง (!?) แต่จำได้ว่าเหนื่อยมาก เพราะต้องเล่นเป็นนักมวยด้วย”

แม้งานแสดงหนังใหญ่จะน้อย แต่เธอก็ได้รับโอกาสที่ดีให้ก้าวเข้าสู่วงการโทรทัศน์

“น้าแอ๊ดเป็นคนพามาฝากกับอาน้อย (ดาวน้อย สีบุญเรือง) อาก็ให้มาเล่นเป็นนางเอกละครโทรทัศน์เป็นละครมินิซีรีส์เรื่องแรกของช่อง 7 เรื่องกาแกมหงส์
... แล้วอาน้อยก็ให้เล่นหนังใหญ่กับจารุณี ต่องเล่นเป็นนิโกร หัวหยิกดำปื๋อ ใช้แป้งสำหรับแต่งหน้าดำ แต่งหน้าแล้วก็ใส่วิกผมหยิก
... ตอนแรกไปถ่ายทำที่ออสเตรีย แล้วตอนหลังพี่ปุ้ม ไกรสร เขาไม่เล่น เลยเปลี่ยนใหม่ไปถ่ายที่อเมริกา แล้วเปลี่ยนพระเอกเป็นคุณเอกพัน บันลือฤทธิ์
... และมีละครตอนบ่ายของทางช่อง 9 เรื่องสวัสดีคุณครู ต่องเล่นเป็นทอมบอยหน่อยๆ เมื่อก่อนจะเป็นหนังใหญ่ที่จารุณี เล่นแล้วดัง แล้วก็มาเป็นละครทีวีที่ต่องเล่น
... แต่ละครของอาน้อย จะเป็นเหมือนเอาคาแร็คเตอร์ต่องไปเทียบว่ามันใช่กับละครไหม ต่องยังไม่เคยเล่นละครของอาน้อยบทเรียบร้อยเลย คาแร็คเตอร์ของเราเป็นอย่างนี้ก็จะได้เล่นเป็นสาวเปรี้ยว นักเรียนนอก แก่น ทโมน ทอมบอยไปเลย”

คุณดาวน้อยเป็นเสมือนผู้ต่อลมหายใจให้เธอได้อยู่ต่อไปในวงการบันเทิง ทำให้เธอมีรายได้มาดูแลครอบครัว

“อาน้อยดีกับต่องมาก เพราะพ่อเริ่มป่วยตั้งแต่เกษียณ พ่อป่วยเยอะมากเลยเป็นทั้งโรคกระเพาะ ภูมิแพ้ โรคหัวใจโตความดันโลหิตสูง โรคไต เก๊าท์ โรคผิวหนัง โรคเบาหวาน คือมันค่อยๆเป็นมาจนเป็นหลายสิบๆโรค
... ที่ต่องไม่เรียนต่อ เพราะพ่อเริ่มป่วย แล้วต้องมีค่ายา ต่องก็ต๊ะค่ายาหมอไว้ก่อน เอายามาก่อน หมอก็น่ารัก ให้ต๊ะเงินเขาไว้ก่อนแล้วผ่อนให้
... ตอนนั้นต่องไม่มีหนัง พอไม่มีหนังก็ไม่มีเงิน พอได้งานโชว์ตัวก็จะเอาเงินไปผ่อนให้เขา เขาให้ต๊ะเป็นหมื่นๆแล้วต่องก็ทยอยให้ทีละ 5,000 ของใหม่ก็มาต๊ะไว้อีก แล้วก็เริ่มผ่อนใหม่อีก
... รายจ่ายตอนนั้นจะมีทั้งส่งน้องเรียน ค่ายาพ่อ เงินเดือนพ่อเงินเดือนแม่ เลยเป็นสาเหตุที่ต่องไม่เรียนต่อ เพราะเงินที่ได้ตรงนี้ทำให้เราอยู่ได้มากกว่า
... ยิ่งหลังๆพ่อยิ่งเป็นโรคเยอะ ค่ายาบางทีเดือนละ 30,000 บาท จนในที่สุดบอกว่าหมอขา ไม่ไหวแล้ว ขอไปซื้อที่หน้าศิริราชได้ไหมคะ ซื้อที่โน่นได้ลด 30% เพราะหลังๆพ่อเข้าโรงพยาบาลทุกเดือน แล้วต่องจ่ายคนเดียว
... ตอนเริ่มทำกับอาน้อย ด้วยความที่เล่นละครได้ทีละเรื่อง จบเรื่องนี้บางทีก็อาจจะไม่ใช่ต่อง อาจจะเป็นกิ่ง (ภัทรา ทิวานนท์) หรือคนอื่น พ่อก็ป่วยเป็นซีสต์ที่หน้าอก หมอแนะนำให้มาผ่าที่ราชวิถี เพราะถูก แต่ว่า 50,000 ค่ะ แล้วช่วงนั้นไม่มีเงินน่ะ
... 50,000 นี่เฉพาะค่าโรงพยาบาลนะคะ ยังมีค่าอื่นๆอีกเป็นแสน แล้วต่องเป็นคนไม่กล้ายืมเงินใครตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนแล้ว ต่องยอมเดินตั้งแต่วรจักรกลับสวนบางโคล่ ทั้งที่ขอยืมเพื่อนแค่คำเดียว 5 บาทเป็นค่ารถ แต่ไม่กล้า ก็ติดมาจนโต
... อาน้อยก็ถามว่าเป็นอะไร ทำไมนั่งหน้าเศร้า ตาแดงๆ พอบอกปุ๊บ ต่องรักอาน้อยมากเลย ทั้งที่ต่องก็ยังไม่รู้อนาคตเลยว่าต่องจะได้เล่นละครอีกเมื่อไร แต่อาน้อยถามเอาเท่าไหร่ ต่องก็บอกว่าแล้วแต่อา
... อาน้อยเซ็นเช็คให้ 200,000 บาท บอกเอาเถอะ เพราะถ้าผ่าตัดไม่รู้ต้องใช้อีกเท่าไหร่ ต่องร้องไห้ ไม่รู้จะกราบตรงไหนในตัวอาดี”

มือที่หยิบยื่นมาช่วยยามเธอเข้าตาจน สร้างความซาบซึ้งใจให้เธอจนถึงวันนี้

“ต่องไม่เคยเจอใครแบบนี้ที่หยิบยื่นโดยเราไม่ได้ร้องขอ จำได้ว่าเอาไปจ่ายค่าหมอแล้ว อีกตั้งนานกว่าต่องจะได้เล่นละครแล้วค่าตัวต่องก็ไม่ถึงสองแสน ต่องบอกว่าอาหักบ้างดีกว่า ต่องยืมยังไม่จ่าย อาก็หักไป
... ต่องรู้เลยว่าเวลาที่เราหาทางออกไม่เจอ แค่คำพูดมันก็ซึ้งจะแย่ คนที่หยิบยื่นน้ำใจในยามที่เราแย่ ต่องจำไม่ลืม อาน้อยเป็นเหมือนแม่คนที่สอง เพราะความมีน้ำใจ”


จาก: มะนาว
วันที่: 09/11/49 - 13:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 12
“ต่องเคยประสบอุบัติเหตุที่เชียงใหม่ตอนไปโชว์ตัว รถเบนซ์ที่นั่งไปชนประสานงากับรถพ่วงตรงทางขึ้นเขา ต่อง อยู่ข้างหลัง มีเพื่อนอีก 2 คน แล้วต่องนั่งกลาง ตอนประสานงาต่องสลบไปเลย
... พี่อูม วิยะดา นั่งข้างหน้าต้องเย็บ 180 กว่าเข็ม ต่องสลบ เพื่อนอีกคนแขนกระดิกไม่ได้ อีกคนกัดลิ้นตัวเอง พูดไม่ได้เลย แต่ตอนนี้หายแล้ว
... ต่องไม่ได้ขึ้น ฮ. คนที่ขึ้นฮ.คือพี่อูมกับเพื่อนต่อง เพราะเขามีเลือด ต่องไม่มีเลือด ปวดหัวอย่างเดียว ก็มานั่งกับรถนางแบบมาที่แม่สะเรียบ จนถึงโรงแรมก็ยังปวดหัวไม่เลิก เลยนั่งรถตู้มาหาหมอ ปรากฏว่าต่องเป็นคนที่อาการหนักสุดเพราะ สมองบวมเต็มกะโหลก เลือดคั่งในสมอง แล้วมีรูอยู่ที่หัวเพราะโดนกระสุนปืนที่เขาวางอยู่ข้างหลัง... แล้วต่องเป็นคนกลัวเข็ม กลัวหมอ ต่องสั่นจนเอ็กซเรย์ไม่ได้ เขาต้องเปิดห้องผ่าตัด เพื่อเปิดกะโหลกดูว่าเป็นอะไร ต่องไม่ร็ตัว จำอะไรไม่ได้อยู่ 15 วัน
... ตอนนั้นที่บ้านไม่มีใครไปเยี่ยมต่องเลย เพื่อนมาเล่าให้ฟังว่าอาน้อยเป็นคนเดียวที่ไปเยี่ยม แล้วอาน้อยจัดการทำความสะอาดให้ต่องด้วย ซึ่งต่องไม่รู้ตัวเลย ความจริงอาไม่ต้องทำขนาดนี้ก็ได้
.. นี่ก็เป็นอีกครั้งที่ทำให้ต่องประทับใจอาน้อยมากๆแล้วก็รักมากๆ”

เมื่อทำงานมีรายได้ เธอก็เก็บเงินออมเงินไว้ซื้อที่บ้าน เพราะฝันมาแต่เล็กว่าอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง

“ช่วงนั้นถึงจะไม่ค่อยได้เล่นหนัง แต่ก็มีเงินเก็บจากเงินโชว์ตัว ก้อนแรกเก็บได้ 200,000 บาท ตั้งแต่เล็กๆต่องฝันไว้เลยว่าจะต้องซื้อบ้าน อยากมีบ้านของตัวเอง ไม่ใช่บ้านอา (น้องชายพ่อ) ไม่ใช่บ้านเช่า ไม่ใช่บ้านคนอื่นอีกต่อไป
... เล็กๆต่องอยู่บ้านเจ้านายแม่ มาอยู่ในสวนบ้านเช่า มาอยู่ตึกแถวก็บ้านอา ต่องมีเงินจะซื้อบ้านแล้วตอนนั้นหลังละไม่ถึงล้านหรอก
... ก็ไปซื้อบ้านในซอยเสนาฯ เขาซื้อกันไม่ถึงล้านแต่ของต่องฟาดไปล้านกว่าบาท ดาวน์หมด 200,000 บาท เพราะต่ำกว่านั้นเขาไม่ให้ ที่เหลือก็ผ่อน เวลาได้เงินมา สมมติ 100 บาท ก็เก็บไว้ใช้ซัก 30 บาท ที่เหลือโปะบ้าน
... แต่ผ่อนยังไม่ทันจะหมด ปรากฏว่าแม่อยากได้บ้านอา ก็เอาบ้านนี่ล่ะไปกู้เขา แล้วไปซื้อบ้านตึกแถวที่แม่อยู่ ต่องต้องนั่งรถไปๆมาๆ มันก็แพงนะ ก็ซื้อรถ เลยเอาบ้านหลังนี้ไปกู้เพิ่มมาซื้อรถอีก
... กว่าต่องจะผ่อนบ้านหมดก็ปี 35 เพราะจะมีค่าโรงพยาบาล ค่ายาพ่อค่อนข้างเยอะด้วย
... พ่อมาเสียตอนอายุ 85 ก็ดูแลพ่อมา 20 กว่าปี “

เธอให้การดูแลพ่อแม่เป็นอย่างดีตลอดมา ทั้งๆที่เกิดน้อยใจมาตลอดว่าพ่อแม่ไม่รัก

“เนื่องจากต่องเป็นลูกคนกลาง ดูเหมือนพ่อกับแม่ไม่ค่อยรัก ตอนเด็กๆเราไม่เข้าใจ นึกว่าเขาลำเอียง ต่องเป็นเด็กโหยหาความอบอุ่น ต่องเป็นลูกคนเดียวที่กอดและหอมพ่อนะจนถึงตอนโต
... ก่อนพ่อเสีย ตอนนั้นพ่อทำบายพาสหัวใจ ต่องก็ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล พอต่องเข้าไปกอด พ่อก็จะผลักออกมา ต่องก็หน้าด้านน่ะ ผลักก็เข้าไปกอด ต่องก็ไม่พูดอะไรแต่ไปพูดในรายการพี่ต๋อย ไตรภพ (ทไวไลท์โชว์ตอนที่ยังอยู่ช่อง 3 ประมาณต้นปี 45) ต่องไปออกรายการก่อนพ่อเสียปีเดียวมั้ง
... พี่ต๋อยสัมภาษณ์ ต่องก็เล่าถึงเรื่องนี้ว่าพ่อไม่รัก ทำไมเรากอดแล้วเขาถึงทำท่ากั้น อย่างแม่นี่ผลักเลยนะ ต่องก็รู้สึกแย่น่ะ
... แต่วิธีของต่องคือเข้าไปกอดใหม่แล้วหอม ใช้วิธีหน้าด้าน ซึ่งพี่ต๋อยบอกว่าอย่างนี้ไม่ใช่หน้าด้านหรอก เราควรจะภูมิใจที่เราให้ แล้วเขาดีขึ้น


... พี่ต๋อยก็สอนมาคำหนึ่งว่า ทำไมคนที่เป็นคนให้จะต้องมาเสียใจกับคนที่รับด้วย เราเป็นคนให้เราน่าจะดีใจนะ เขาอาจจะเกรงใจเราก็ได้ บางทีความเป็นคนรับผิดชอบครอบครัว เขาก็อาจจะไม่พูดอะไรตรงนี้ แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่รัก
... พ่อก็ดูที่ต่องออกรายการนั้น แล้วพอรายการบ้านเลขที่ 5 ไปสัมภาษณ์พ่อ พ่อบอกว่าพ่อรักต่อง ก็คือเขาฟังจากรายการพี่ต๋อยเขาก็บอกว่าไม่ใช่เขาไม่รัก .. เขารัก... หลังจากนั้น ต่องก็เริ่มคิดได้ และขอบคุณพี่ต๋อยทุกครั้งที่ทำให้ต่องรู้จักคิด ไม่งั้นต่องคนเป็นบ้า น้อยใจพ่อ น้อยใจแม่ จนแก่ตายก็คงไม่เลิกคิด”

พ่อจากเธอไปหลังจากการได้บอกลูกทางรายการโทรทัศน์

“ หลังจากนั้นไม่นานพ่อก็เสีย …
... วันที่พ่อเสีย ต่องกำลังทำรายการบ้านเลขที่ 5 รายการเลิก 9 โมงเช้า แล้วทุกคนจะรู้ว่าสิ่งเดียวที่จะทำให้ต่องทำงานได้คือเรื่องพ่อ ต่องจะหวาดวิตก เขาก็ไม่ได้บอกต่องจนเลิกรายการ
... ต่องรีบไปโรงพยาบาล คือช่อง 5 กับโรงพยาบาลพญาไทอยู่แค่ตรงข้าม ต่องวิ่งไปเลยบทั้งหน้ายังโบ๊ะฉ่ำ พอไปถึงโรงพยาบาล เขาโทฯมาบอกว่าพ่อเสียแล้ว ต่องร้องไห้อยู่ตรงล็อบบี้ เข้าใจเลยว่าคำว่าปานจะขาดใจตาย ต่องกำลังจะไปหาเขาอยู่แล้ว ...
... คือทุกครั้งที่เลิกรายการต่องจะต้องไปหาเขา แล้วแม่บอกพ่อก็รอด้วย วันนั้นเขาถามติ๊งต่องมาหรือเปล่า ต่องไปไม่ทัน คือถ้าเขาบอกก่อนหน้านี้ ค่องออกจากรายการก็ได้ แต่เขาไม่บอก ...”

น้ำเสียงเธอขาดเป็นห้วงจากการสะอื้นไห้ ยามเล่าถึงวาระสุดท้ายของพ่อที่เธอไม่ทันได้บอกลา

“พอเขามาบอกตรงนั้น หมอต้องมาลากต่องขึ้นไปข้างบน เพราะต่องร้องไห้เหมือนคนบ้า ร้องแบบไม่อายใครเลย แล้วนึกไม่ออกว่าต้องทำอะไรก่อนดี
... พ่อเสียก่อนวันเกิดต่อง 2 วัน ตอนพ่อป่วยหนัก ต่องรู้แล้วล่ะว่าใกล้แล้ว หมอบอกให้ 6 เดือน ต่องยังพูดกับแม่เลยว่าพ่อจะเสียวันเกิดต่องไหม อย่าบอกนะว่าพ่อจะเสียวันเกิดต่อง ต่องเกิดวันฮัลโลวีน 31 ตุลาฯ
... แต่พ่อคงรู้ พ่อเสียก่อนวันเกิดต่อง 2 วัน ไม่งั้นต่องคงร้องไห้ในวันเกิดไปตลอด”

จาก: มะนาว
วันที่: 09/11/49 - 13:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 13
แม้จะเกิดวงการภาพยนตร์ แต่คุณต่องเติบโตใจวงการโทรทัศน์มาโดยตลอด เพราะหลังจากเริ่มแสดงละครโทรทัศน์ คุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ก็ติดต่อให้เธอไปเป็นพิธีกรรายการนาทีทองโฉมใหม่ทางช่อง 7

“ ต่องไปถ่ายละครของอาน้อยที่จันทบุรี พอกลับมา พี่จิ๋มมาส่งที่กันตนา เขาก็ให้ยืน แล้วพูด แล้วเขาก็บอกว่าได้ต่องเป็นพิธีกรนำ มีผู้ช่วยเป็นตลกดังยุคนั้นอย่างพี่เด๋อ พี่เทพ
... ครั้งแรกใจเต้นมาก ต้องกินยาคลายเครียด เพราะต้องทำงานกับตลกมืออาชีพ 4 คน แล้วพอตื่นเต้นต่องจะท้องเสีย มันไม่มั่นใจ ต่องเป็นคนขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก ไม่กล้าคุยกับคนแปลกหน้า ต่องไม่มีคุณสมบัติของพิธีกรเลย แต่ทุกคนให้กำลังใจ
... จำได้ว่าตอนอัดช่วงแรก ถามพี่โอ๋ ฐาปกรณ์ ว่าได้ไหมพี่ เขาบอกได้ แต่ต่องเชื่อว่าวันแรกมันคงห่วยมาก แต่เขาให้กำลังใจ ให้มันผ่านพ้นไป พี่โอ๋จะบอกว่าเทคแรกนี่โอเคเลย คร้งแรกทำได้ขนาดนี้ก็ดีแล้ว เขาจะให้กำลังใจ มันก็เหมือนการเริ่มต้นที่ดี
... รายการนี้อัดอาทิตย์ละครั้ง เราก็ค่อยๆพัฒนาไปเรื่อยๆจนกระทั่งแม่เห็นต่องพูดเป็นต่อยหอยในทีวี ซึ่งไม่ใช่ธรรมชาติของต่องเลย แม่ยังถามว่าทำได้ไงน่ะ พูดได้ไง ดูเหมือนเป็นสาวมั่น
... คือถ้าเป็นงานปุ๊บ เราทำได้ แต่ถ้าเป็นข้างนอก ต่องไม่เคยเปลี่ยน ยังคงไม่มั่นใจ แม่เมื่อเป็นงานเราทำได้ งานพิธีกรสอนให้ต่องกล้าพูดกล้าคุยกับคนแปลกหน้าได้ มีความมั่นใจกับงาน กล้าแสดงออก”

เธอผ่านงานพิธีกรเกมโชว์มาแล้วหลายรายการ แต่ที่สร้างชื่อให้เธอที่สุดก็คือพิธีกรรายการบ้านเลขที่ 5 ที่เธอทำมานานถึง 12 ปีเต็ม

“รายการนี้ต่องนั่งทำอยู่ตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย ต่องมาในฐานะนักแสดงทีต้องมาทำงานร่วมกับคนอ่านข่าวแล้วเป็นรายการสดเลย เป็นครั้งแรกที่ต่องทำรายการสดด้วย
... เมื่อก่อนรายการเริ่ม 6 โมงเช้า ตอนหลังขยับมาเป็น 7 โมง แล้วต้องไปถึงก่อนชั่วโมงนึง ต่องจะตื่นตี 4 ครึ่ง ใช้เวลาขับรถครึ่งชั่วโมงไปถึง แล้วใช้เวลาอีก 1 ชั่วใมงแต่งหน้าทำผม
... ต่องทำรายการนี้มา 12 ปี เลิกไปเมื่อต้นปี 48 สถานีไม่มีเวลาให้ เพราะเขามีการปรับเปลี่ยน ก็หลุดไปพร้อมกับรายการที่นี่ประเทศไทย >>> ตอนนี้เป็นบ้านเลขที่ 5 @ ไทยแลนด์ เย็นๆจันทร์ – ศุกร์ ช่อง 5 แต่เป็นทีมพิธีกรจากที่นี่ประเทศไทย
... ต่องใช้เวลาตกงานเป็นบ้าไป 2 เดือน มันคิดไม่ตก คือคนที่เคยทำงานมาตลอดชีวิต อยู่ดีๆมันก็หายไปหมดเลยพร้อมๆกัน มันไม่ทันตั้งตัว
... ตอนนั้นคิดไม่ตกกับชีวิต ถึงแม้จะไม่มีพ่อแล้ว แล้วเราจะทำอะไรดี ว่างไม่ได้ เบื่อ จะไปเที่ยวก็ไม่ได้ ไปไม่ลง นั่งเก็บตัวอยู่บ้าน ไม่ไปไหน เพื่อนไปไหนก็ไม่ไป”

แต่เธอก็ได้ผู้ใหญ่หยิบยื่นโอกาสดีให้อย่างเช่นคุณบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานบริษัทเครือสหพัฒน์ฯ ที่ให้เข้าไปร่วมงาน

******************

ที่ผ่านมา เธอทุ่มเททำงานเพื่อนำเงินมารักษาพ่อจนไม่ได้คิดถึงตัวเองสักเท่าไหร่

“เมื่อก่อนคิดแค่อยากจะมีงานทำ แล้วเก็บเงินไว้ก้อนหนึ่ง ให้ตายก็จะไม่เอามาใช้เลย จะเก็บไว้เวลาฉุกเฉิน หลักใหญ่คือไว้รักษาพ่อ เพราะพ่อโรคเยอะ แม่ยังเคยน้อยใจนะ
... ไม่ใช่ต่องทุ่มเทกับพ่อ หรือรักพ่อมากกว่า แต่พ่อป่วยเยอะ เราเลยต้องใส่ใจกับพ่อเยอะ แล้วเขาอายุมากกว่าแม่เหลือเกิน แต่ก่อนคิดแค่นี้
... เดี๋ยวนี้ก็ยังคิดถึงแม่อีกว่าต้องเตรียมสำหรับแม่ ต่องจะไม่คิดถึงตัวเองเป็นอันดับแรก ไม่เคยรู้ จนเพื่อนหลายคนมาบอกว่าต่องสปอร์ตกับทุกคน แต่ขี้เหนียวกับตัวเอง
... ในชีวิตที่ภูมิใจมากคือกับแม่มาขอต่องไม่เคยปฏิเสธเลย ยกเว้นดาวกับเดือน ต่องให้ได้หมด เราเห็นเขาเหนื่อยกว่าเพื่อให้เราเข้าโรงเรียนที่ดี มีสังคมที่ดี มีโอกาสทางการศึกษาที่ดี
... ที่ต่องทำทั้งหมดนี้ก็เพราะว่าเห็นเขาเหนื่อยมาก ไม่อยากให้เขาลำบาก ไม่ใช่ว่าต่องดีนะ แต่มีความสุขที่ได้ทำ ยังอยากให้แม่อยู่กับเราไปนานๆ”

พ่อกับแม่เป็นห่วงเธอเสมอ ที่เธอยังไม่มีวี่แววว่าจะแต่งงานสักที

“พ่อเคยพูดกับแม่ว่าเขายังไม่อยากตาย เขาตายตาไม่หลับถ้าติ๊งต่องยังไม่แต่งงาน ตอนแก่ๆใครจะดูแล ต่องบอกว่าไม่เป็นหรอก จะพยายามเก็บเงินเยอะๆ
... ต่องเชื่อว่าถ้ามีสตางค์ ถึงจะไม่มีลูกหลาน แต่ก็น่าจะเอื้ออำนวยในเรื่องความสะดวกสบายในการดำรงชีวิตกับตัวเองได้ คือถ้าเราไม่ต้องหยิบยืมใคร ก็น่าจะเลี้ยงตัวเองไปได้ เราอาจไม่มีลูก ไม่มีครอบครัว แต่เราต้องอยู่ให้ได้กับชีวิตที่ยังเหลือ เรื่องที่เคยน้อยใจพ่อแม่หนักกว่ามาก เรายังผ่านมาได้
... ต่องเคยมีคนมาชอบ เขาขอแต่งงานด้วยนะคะ ก็ต่องยังไม่รักเลย แล้วต่องจะแต่งงานได้ไง มันยังไม่ใช่ ต่องอยากรู้สึกรัก แต่ตอนนี้ต่องไม่คิดเรื่องนี้จริงๆ
... ที่ผ่านมาต่องภาระเยอะ ต่องมีความรู้สึกว่า ใครจะให้ต่องได้ขนาดนี้ ต่องเป็นคนใช้เงินใช้เวลามากกับครอบครัว เลยไม่เชื่อว่าเขาจะให้ต่องได้
... ถ้าถามว่าอยากมีครอบครัวไหม ทำไมจะไม่อยากมี ถ้ามีผู้ชายที่รักต่องเท่าที่พ่อรักแม่ต่อง แล้วไม่ต้องรวยเลย เพราะพ่อก็ไม่ได้รวย
... ต่องฝันตั้งแต่เด็กว่าอยากมีแฟนอย่างพ่อ อยากแต่งงาน แต่มันไม่พร้อม เพราะพ่อป่วยขนาดนี้ไม่ใช่ข้ออ้างนะคะ แต่คิดอย่างนี้ คิดว่าไม่เป็นไร แล้วก็ไม่เป็นไปไปเรื่อยๆๆๆๆๆ จนวันหนึ่ง ถึงจะเป็นอะไร เราก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว

... แต่ก็ไม่เป็นไรจริงๆ ต่องโชคดีในหลายเรื่องที่คนอื่นอาจไม่โชคดีเลย ต่องมีวันนี้ได้ถือว่าเป็นโชคดีมหาศาล จากเด็กคนนั้นซึ่งดูไม่มีอนาคตเลย ต่องมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือมาโดยตลอด มีโอกาสดีๆ ณ วันนี้ถือว่ามีความสุขแล้ว
... คนเราคงไม่โชคดีไปทุกอย่างหรอก ต่องโชคดีเรื่องนี้ แต่อาจไม่โชคดีในการมีชีวิตครอบครัว แต่ไม่เป็นไร สิ่งที่ได้มา ถือว่าชดเชยกันได้”

ชีวิตคนเรามีเรื่องราวไม่ต่างไปจากบทละครที่นักเขียนเป็นผู้เขียนขึ้น ต่างกันแค่ว่าในชีวิตจริงไม่มีใครรู้ว่าตอนจบจะเป็นเช่นไร

แต่ไม่ว่าหนทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร สาวิตรี สามิภักดิ์ ก็ได้แสดงบทบาทของเธอทั้งในบทตัวเอกและในฐานะลูก ในละครชีวิตของเธอได้อย่างน่าประทับใจแล้ว .............................

จาก: มะนาว
วันที่: 09/11/49 - 13:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 14
แถมๆประวัติน่ะค่ะ ยาวไปนิด จากบล๊อกของคุณเบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=mywill&date=01-10-2006&group=2&blog=1

จาก: มะนาว
วันที่: 09/11/49 - 13:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 15
ตกลงหนังเรื่องแรกของสาวิตรี คือ "รักจั๊กจี๊"แต่เรื่อง"ยอดดรุณ๊"ออกฉายก่อน ตามหลักสากลทั่วไปจะนับวันที่เข้าฉายเป็นหลักครับ อ่านเรื่องราวคร่าวๆแล้ว ชีวิตเธอค่อนข้างลำบากตั้งแต่เด็ก แต่เป็นเด็กกตัญญู (ตอนนี้สบายแล้ว) ผมลืมพูดถึงการเป็นพิธีกรรายการ"บ้านเลขที่ 5 " ซึ่งเรตตติ้งสูงมากและมีอายุยาวนานพอสมควร ผมก็เป็นแฟนรายการของเธอเหมือนกัน พิธีกรคู่ขาของเธอที่ผมก็ชื่นชอบเหมือนกันคือ คุณยอดมนู ภมรมนตรี(พี่ชายแซม ยุรนันท์) ทั้งคู่เข้าขากันได้ดีมาก

จาก: อ๊อด
วันที่: 09/11/49 - 13:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 16
คุณอ๊อดพูดหวาดเสียวจัง พิธีกรคู่ขาของเธอ ( แซวเล่นครับ ) คือ ยอดมนู ทั้งคู่เคยแสดงละครร่วมกันคือ จำเลยรัก ทางช่อง 7 อีกเรื่องที่ผมประทับใจคือ แรงเงา เธอแสดงบทขี้หึงได้ร้ายสะใจดีคู่กับโดโด้เป็นสามีจอมเจ้าชู้เชือดเฉือนบทกับแอน ทองประสม สนุกดี

จาก: น้ำขิง
วันที่: 09/11/49 - 17:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 17
ดูเหมือนกันค่ะแรงเงา สะใจมั่กๆ แล้วก้ดาวหลงฟ้า กับตี๋ตระกูลซ่งจ้ะ ดาวหลงฟ้าเป็นแม่เชอรี่ เข็มอัปสร ก้ร้ายใช่หยอกแต่ร้ายเพราะรักลูก

จาก: มะนาว
วันที่: 09/11/49 - 23:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 18
เคยได้ยินข่าวว่าคุณต่องเป็นมีแฟนเป็นผู้หญิง ข่าวน๊านนานแล้วแหล่ะ

จาก: มะ
วันที่: 09/11/49 - 23:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 19
นั่งอ่านบทสัมภาษณ์เกียวกับชีวิตเธอ เศร้ามากตอนที่เธอเสียพ่อ
นึกได้เลยว่า....อารมณ์ไหน (แทบจะร้องให้ตาม )

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 10/11/49 - 12:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 20
ถึงคุณมะ...นาว แฟนคลับคุณต่อง
ผมอยากทราบเรื่องราวละครเรื่องกาแกมหงส์ ที่คุณต่องเล่นเป็นนางเอก ว่ามีใครแสดงบ้าง และเล่นเป็นอะไร ถ้ามีเรื่องย่อและภาพจากละครเรื่องนี้รบกวนโพสต์มาให้อ่านกันบ้างนะครับ
(เท่าที่ทราบมีคุณอรัญญา คุณอำภาเล่นด้วย
และคุณสาวิตรีต้องทาตัวดำอีกมั๊ย เห็นหลายเรื่องต้องทาตัวดำฮิ...ฮิ..)

จาก: จุ้ย
วันที่: 14/11/49 - 9:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 21
โอ่ววววววว

ชอบค่ะชอบ

อันนี้มีบทสัมภาษณ์พี่ต่องอยู่ เล่าเองกับปากเลยค่ะ

>> all about sawiwree <<

http://mywill.bloggang.comจาก: ยาดม
วันที่: 16/11/49 - 22:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 22
อ่าว โทษค่ะ ตอนแรกความเห็นมันขึ้นไม่ครบ
ไม่รู้ว่ามีคนโพสต์แล้ว แหะๆๆๆๆๆ

เริ่มติดตามมาตั้งแต่ แรงเงา ก็ประทับใจมากๆ
แล้วก็เริ่มไปติดตามบ้านเลขที่ 5 ก็ชอบในบทบาทพิธีกรไปด้วย
เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานด้วยค่ะ
ละครเรื่องต่อๆมาก็ ดาวหลง เธอคือดวงใจ ล่าสุดก็ตี๋ตระกูลซ่ง
ชอบมากๆเลย
พีต่องเคยได้รางวัลพิธีกร จากบ้านเลขที่ 5 ประมาณปี 45
ใครทราบผลงานเก่าๆก็วานบอกต่อด้วยนะคะ เกิดไม่ทันเลยค่ะ 555

ปล.เคยเจอพี่ต่องด้วยค่ะ สวยและสาวมากๆ แถมตลกอีกตะหาก


จาก: ยาดม
วันที่: 16/11/49 - 22:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23
ตอนนี้มีละครอีกไหมครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 16/11/49 - 22:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24มอบให้คุณมะ...นาวและคุณยาดมครับผม

จาก: จุ้ย
วันที่: 16/11/49 - 23:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 25"สาวิตรี สามิภักดิ์"
เมื่อครั้งเป็นพิธีกรบ้านเลขที่ 5

จาก: ศธร
วันที่: 17/11/49 - 8:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 26
ไม่ทราบว่า ใครพอจะมีรูปและ ประวัติคุณต่อง บ้างอะคะ อยากได้อะค่ะ

จาก: แฟนคลับ
วันที่: 17/11/49 - 15:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27รูปพี่ต่อง ตอนเมษา ปีที่แล้ว คุณอีกคนที่รักเธอ ส่งมาให้อีกทีอะค่ะจาก: Earn
วันที่: 17/11/49 - 16:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 28http://mywill.bloggang.com

แฟนคลับพี่ต่องหรือผู้ที่ติดตาม ชื่นชมผลงานทุกท่าน
สามารถเข้าไปเว๊บนี้ได้นะคะ
แนะนำติชม ได้เสมอค่ะ
ขอบคุณค่ะ

จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 19/11/49 - 15:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 29
อ่อ ลืมบอก
หากใครมีรูปหรือข้อมูลผลงานเก่าๆ
ก็เผยแผ่ด้วยนะคะ
แหะๆเกิดไม่ทันค่ะ จะได้ไปลงบล๊อกเก็บไว้

จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 19/11/49 - 15:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 30
คุณเบาบาง...แฟนพันธุ์แท้คุณสาวิตรี
อย่าทำให้คำถามต่างๆที่ส่งมาว่างเปล่าไม่มีคำตอบนะครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 19/11/49 - 15:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 31
อยากจะเป็นแฟนพันธุ์แท้เหมือนกันนะคะ

แต่ไม่ถึงขั้นนั้นซักที
หาข้อมูลยากมาก
ไม่รู้จริงๆ ต้องขอโทษด้วยนะคะ


จาก: เบาบาง
วันที่: 19/11/49 - 16:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 32ฝากให้แฟนคุณสาวิตรี
เสียดายภาพไม่ชัดสักเท่าใด?

จาก: จุ้ย แฟนพันธุ์แท้อำภา
วันที่: 21/11/49 - 21:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 33>> ไม่ว่าพรุ่งนี้จะเป็นอย่าไรให้จำไว้ เราพี่น้องกัน <<<
รูปนี้ลงในบทสัมภาษณ์ของคุณสาวิตรี ตอนเดือนกันยายนปีที่แล้วค่ะ
เอามาฝาก
รักคุณสาวิตรีมาก

จาก: EaRn
วันที่: 22/11/49 - 22:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 34นางฟ้าของฉัน

จาก: EaRn
วันที่: 22/11/49 - 22:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 35ทำไมสวยได้ใจแบบนี้เนี่ย

จาก: EaRn
วันที่: 22/11/49 - 22:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 36สมัยนานมาแล้ว อิอิ

จาก: EaRn
วันที่: 22/11/49 - 22:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 37เธอจะเป็นนางฟ้าของฉันตลอดไปนะ

จาก: EaRn
วันที่: 22/11/49 - 22:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 38มาจากละครเรื่อง เธอคือดวงใจค่ะ

จาก: EaRn
วันที่: 22/11/49 - 22:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 39
ชอบพี่ต่องมากๆ สวย+น่ารักสุดๆ อยากเจอบ้างจังเลย ทำไงดี

เอารูปสวยๆมาฝากกันอีกนะคะ ขอบคุงค่า

จาก: เพ้อเจ้อ
วันที่: 22/11/49 - 23:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 40
คห.ที่ 36 ภาพนักแสดงจากละครเวทีเรื่องกับดักใช่ไหมครับ
ผมเคยดูจากวิดีโอสมัยเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย
สร้างโดย แดสเอ็นเตอร์เทนเมนท์
นำโดย ชลวิทย์ สุขอุดม ภาณุเดช วัฒนสุชาติ นึกคิด บุญทอง
วสันต์ อุตมะโยธิน จักราวุธ... ศิรินุช เพ็ชรอุไร และสาวิตรี สามิภักดิ์
กับดัก เป็นบทประพันธ์ของนักเขียนชื่อดัง อกาธา คริสตี้

จาก: จุ้ย
วันที่: 23/11/49 - 9:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 41
สุดยอดมากมายค่ะ รูปสวยมากๆ คุณเบาบางมีอีกมั้ยคะ ลงอีกได้ป่ะ อยากเห็นจังเลยค่ะ

จาก: จขกท.
วันที่: 23/11/49 - 11:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 42ไม่แน่ใจนะคะว่า ตอนนี้คุณสาวิตรี กำลังมีละครเรื่องใหม่อยู่อะป่าว


จาก: EaRn
วันที่: 23/11/49 - 19:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 43
จารุณี มนฤดี อำภา สาวิตรี ก็มีกระทู้ของตนเองแล้ว
น่าจะมีกระทู้ของอลิส ปาหนัน ฤทัยรัตน์ ทาริกา
และเหล่าดาราหญิง..............เนาะ

จาก: น่ารัก
วันที่: 24/11/49 - 8:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 44
ละคร จำเลยรัก ที่ช่อง 7 สร้างครั้งแรก ดังมากๆ และน้าต่อง กับ น้า แด็กซ์ ลิขิต แวดงนำคู่กัน ฮิตไปทั้งบ้านทั้งเมือง มันปี 2532 นะคับผม ผมเป็นเด็กเกิดทันดูพอดี+จำได้คับ 2529 นี่มันรุ่นละครน้ำผึ้งขม และบ้านทรายทอง คุณ มนฤดีแสดงอ่าคับ ไม่เก่าขนาดนั้น
ขิงก็รา ข่าก็แรง เวอร์ชั่นแรก ของสีบุญเรืองผมก็ดูคับ ชอบๆๆ ปี 2533 คู่กับเล็ก ไอศูรย์ คุณต่อง เล่นได้เหมือนนักข่าวมากทั้งจิตใจและวิญญาณ เลยครับ เจ๊แกแสดงละครเวิร์คและดังกว่าตอนเล่นหนังหลายขุมเลยจริงๆครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 24/11/49 - 12:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 45
คุณ ฮอ จอง วู คะ ไม่ทราบว่า พอจะมีประวัติคุณสาวิตรีบ้างไหมคะ พอจะมีรูปไหม คือว่า ตอนละครเรื่อง จำเลยรัก ปี 2532 คือว่าตอนนั้นกำลังได้ขวบเดียวเองอ่ะค่ะ ก็เลยอยากเห็นรูปเมื่อก่อน ไม่เคยได้ดูเลยอ่ะค่ะ ได้ดูก็ตอนละครเรื่อง แรงเงานั่นแหละค่ะ จากนั้นก็ปลื้มมาเลย ยังไงก็รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

จาก: แฟนคลับอีกคน
วันที่: 24/11/49 - 14:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 46เอ...ผมก็ไม่ค่อยมีทางเน็ทซะด้วยจะพยายามครับ นี่คับ ภาพจากละคร จำเลยรัก

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 24/11/49 - 17:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 47มันมีแต่เล็กๆอ่ะคับ โทษด้วย

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 24/11/49 - 17:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 48...

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 24/11/49 - 17:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 49....

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 24/11/49 - 17:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 50
.....

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 24/11/49 - 17:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 51......

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 24/11/49 - 17:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 52.......

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 24/11/49 - 17:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 53........

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 24/11/49 - 17:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 54
เจ๊ต่องแกเคยเป็นนางเอกละคร พ่อม่ายทีเด็ดทางช่อง 9 ด้วย เคยดูตอนกลางวันเสาร์อาทิตย์ ประมาณปี 2535 คู่กับคุณไพโรจน์พระเอกจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์ด้วยคับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 24/11/49 - 17:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 55
พี่ต่องจะมีละครใหม่ป่ะคะ เหมือนว่าจะมี

แล้วพี่เค้าเปิดกิจการส่วนตัวอาไรหรือเปล่า เหมือนจะได้ยินมา

555 คุ้นๆว่าจะมีไปซะทุกอย่าง ขอผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ

จาก: เพ้อเจ้อ
วันที่: 24/11/49 - 21:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 56
ว่าแต่มีใครเล่นเอ็มบ้างคะ จะได้คุยเรื่องพี่ต่องกัน

จาก: เพ้อเจ้อ
วันที่: 24/11/49 - 21:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 57
http://www.matichon.co.th/khaosod/khaosod_detail.php?s_tag=03ent15241149&day=2006/11/24

พี่ต่องแสดงเรื่องรักเล่ห์ เสน่ห์ลวง

จาก: เพ้อเจ้อ
วันที่: 24/11/49 - 22:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 58
คุณเพ้อเจ้อ
มีภาพคุณสาวิตรี ที่กระทู้เส้นทางสายมายา...อำภา ภูษิต
รีบไปดูเลยนะครับ น่ารักมากๆ
จุ้ยเองครับ

จาก: เพ้อเจ้ออยู่ไหน?
วันที่: 24/11/49 - 23:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 59
ในปีหน้า คุณพี่ต่อง จะมีละคร 2 เรื่องค่ะ เรื่องแรกก็ รักเล่ห์ เสน่ห์ลวง
ทางช่อง 3 มั้ง แล้วอีกเรื่องไม่ทราบเหมือนกันค่ะเพราะว่าพี่ต่องเค้าบอกแค่ 2 เรื่อง (คุณอีกคนที่รักเธอเค้าบอกมาอีกที่หนึ่ง) แต่อีกเรื่องก็มาจาก คุณเพ้อเจ้อบอกแหละค่ะ ส่วนอีกเรื่องก็ไม่รู้จริงๆ ถ้าได้ข่าวมายังไงก็จะบอกภายหลังนะคะ

พี่ต่องบอกว่า ช่วงนี้ยุ่งมากๆๆเลยค่ะ มีประชุมทุกวันเลย
ยังไงพวกเราก็เป็นกำลังใจให้พี่ต่อง นะคะ


จาก: EaRn
วันที่: 27/11/49 - 18:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 60
แจ่มค่ะ ถ้ามีประชุมแปลว่านอกจากงานละครพี่ต่องมีงานอื่นด้วยหรอคะ งานอะไรอ่ะคะคุณเอิร์น

จาก: นาวเจ้าเก่า
วันที่: 28/11/49 - 11:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 61
เดี๋ยวจะช่วยหารูปมาลงนะจ๊ะ เปิดเทอมพอดีเรยยยยย สงสัยคุณเอิร์นกับคุณเพ้อเจ้อจะยังเรียนอยู่เหมือนเราใช่ม้า

จาก: นาว
วันที่: 28/11/49 - 12:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 62
คุรนาว แวะไปที่กระทู้ เส้นทางสายมายา...อำภา ภูษิตสิครับ

จาก: จุ้ยตามหานาว
วันที่: 28/11/49 - 12:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 63
คุณมะนาว รู้ได้ไงคะว่าเราก็เรียนอยู่เหมือนกัน

ว่าแต่เปิดเทอมแล้ว ช่วยให้หารูปมาลงได้เยอะขึ้นยังไงอ่ะคะ ม่ะเข้าใจ อิอิ

จาก: เพ้อเจ้อ
วันที่: 28/11/49 - 15:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 64เอกพัน,สาวิตรี

จาก: ศธร
วันที่: 30/11/49 - 19:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 65
รูปสวยมากค่ะ

ขอบคุณนะคะ คุณศธรไว้เอารูปมาฝากกันอีกนา

ซึ่งเราม่ะมีรูปเป็นของตัวเองเลย อิอิ

จาก: เพ้อเจ้อ
วันที่: 30/11/49 - 22:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 66อีกภาพเมื่อครั้งเป็นพิธีกรบ้านเลขที่ 5

จาก: ศธร
วันที่: 03/12/49 - 10:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 67โอ้ยไม่ไหวแล้ว


น่ารักเหลืออออออออออออออออออเกิน


ระหว่างรอดูละครพี่ต่องในปีหน้า
ก็มาสมาคมกันนี้ไปพลางๆแล้วกันนะคะ
ดีค่ะดี ชอบ


จะทำอะไรกับบล๊อกนี้อีกดี

http://mywill.bloggang.com

บล๊อกไม่ได้อัพเป็นชาติแล้วค่ะ TT
... เรียนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ...

จาก: เบาบาง บาง บาง บาง บาง
วันที่: 04/12/49 - 21:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 68เธอคือดวงใจ

จาก: EaRn
วันที่: 05/12/49 - 12:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 69
***

จาก: ***
วันที่: 05/12/49 - 19:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 70
พี่ต่องสวยจัง

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 05/12/49 - 19:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 71
สวยจริงๆ

จาก: แอบรัก
วันที่: 06/12/49 - 14:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 72
ก็เป็นอีกคนที่ชื่นชอบคุณต่องมากๆ โดยเฉพาะตอนที่เล่นตี๋ตระกูลซ่ง น่าสงสารมาก เข้าใจความรู้สึกของคนเป็นแม่เลย คุณต่องเล่นได้ดีมาก ติดงอมแงมเลย ก็เลยปลื้มคุณต่องตั้งแต่นั่นมา ถึงจะเป็นสมาชิกใหม่แต่ก็ชอบจริงๆ มากๆด้วย ตอนนี้คุณต่องเป็นที่ 1 ในใจไปแล้ว อ้อ...ตอนนี้กำลังหาวื้อผลงานของคุณต่องอยู่ ทั้งหนังทั้งละครเลย ก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ก็จะหาต่อไป ใครที่พอจะรู้ว่าจะหาได้ที่ไหนก็ช่วยบอกด้วยนะคะ

ฝากให้คุณต่องด้วย

ก็ใจอยากจะถาม เหนื่อยไหวันนี้เธอ
กับทางแห่งฝันเธอ สวยงามแต่แสนไกล
ที่ต้องเดินลำพังคนเดียวไม่มีใคร
เธอคงเหงาใช่ไหมคนดี
เธออาจจะล้มลุก ท้อใจที่กลางทาง
อาจเหนื่อยและสิ้นหวัง หมดแรงจะก้าวไป
ก็เลยมีคำนี้ฝากมาให้เธอไป
จากหัวใจ ด้วยรักและหวังดี
ตะวันไม่สิ้นแสง ขอเธออย่าสิ้นหวัง
เอาใจเป็นพลัง สร้างฝันกันต่อไป
หากวันใดอ่อนล้า เจ็บมาไม่ใคร
อยากบอกให้รู้ไว้ ฉันจะอยู่เคียงข้างเธอ
แค่เพียงเธอเอาฝัน เขียนลงที่กลางใจ
และบอกตัวเองไว้ จะสู้จนสุดแรง
ต่อให้ภูเขาสูง กั้นความหวังเป็นกำแพง
แต่ใจไม่สิ้นแรง จะก้าวไปยังฝั่งฝัน


ฉันจะอยู่เคียงข้างเธอ
บิว กัลยาณี

เป็นห่วงนะคะ คนดี

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 06/12/49 - 14:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 73
จะส่งข้อความของคุณแอบรักอีกคน ไปให้พี่ต่องอ่าน นะคะ พี่ต่องคงปลื้มมมมมมมมมมม

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 06/12/49 - 18:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 74สวยจัง

จาก: EaRn
วันที่: 07/12/49 - 9:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 75...

จาก: EaRn
วันที่: 07/12/49 - 9:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 76หัวใจผูกกัน

จาก: EaRn
วันที่: 07/12/49 - 9:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 77กินอะไรเล่าเธอ ถึงได้งามแสนงาม

คิดถึงพี่ต่องนะ คิดถึง คุณอีกคนที่รักเธอ และ ยัยเบาบางด้วย


จาก: จะรักเธอตลอดไป
วันที่: 07/12/49 - 9:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 78
ขอบคุณนะคะคุณอีกคนที่รักเธอ ถ้าส่งข้อความไปให้คุณต่องอ่านได้จริงๆก็ฝากบอกคุณต่องว่า ให้ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ เป็นห่วงค่ะ อ้อ...คุณอีกคนที่รักเธอด้วยนะคะ และก็แฟนคลับคุณต่องทุกตนด้วย

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 07/12/49 - 13:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 79
อยากเห็นภาพคุณต่องตัวดำหัวหยิกจากเรื่องเลดี้ฝรั่งดองครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 07/12/49 - 14:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 80
ถ้าเป็นไปได้จะพยายามขอรูปพี่ต่องที่พี่ต่องไปเที่ยวอินเดีย เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว มาให้ดูนะคะ ขอบอกว่าอย่างสวยเลยค่ะ
***คุณแอบรักอีกคน ค่ะ ส่งข้อความของคุณไปให้พี่ต่องแล้วค่ะ แต่ไม่รู้ว่าพี่ต่องจะได้อ่านรึยังนะคะ คุณแอบรักอีกคนก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 07/12/49 - 15:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 81ขอบคุณนะคะคุณอีกคนที่รักเธอ ยังไงก็เข้ามาคุยกันบ่อยๆนะคะ อยากรู้จักคุณจังเลย

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 07/12/49 - 15:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 82เอามาฝาก จากละครดาวหลงฟ้าค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 07/12/49 - 16:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 83มีอีกภาพค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 07/12/49 - 16:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 84
ขอบคุณนะคะคุณอีกคนที่รักเธอ ยังไงก็เข้ามาคุยกันบ่อยๆนะคะ อยากรู้จักคุณจังเลย ถ้าว่างๆก็มาคุยกันที่ maynaruk_30@hotmail.com นะคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 07/12/49 - 16:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 85
อยากรู้จักพวกคุณๆ ทุกคนเลย

แอดคุณแอบรับอีกคนไปแล้วนะคะ ไว้คงได้คุยกัน

จาก: เพ้อเจ้อ เพ้อถึงพี่ต่อง
วันที่: 07/12/49 - 21:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 86
ทดสอบ

จาก: 1
วันที่: 08/12/49 - 17:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 87
บอร์ดเจ้งเหรอเนี่ย

จาก: จะรักพี่ต่องตลอดไป
วันที่: 08/12/49 - 18:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 88
พ่อและแม่ของพี่ต่องค่ะ

จาก: จะรักพี่ต่องตลอดไป
วันที่: 08/12/49 - 18:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 89
บอร์ดรูปไม่ออกอ่ะ ทำไงดี

จาก: ...
วันที่: 08/12/49 - 19:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 90
----

จาก: ----
วันที่: 08/12/49 - 19:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 91
ทดสอบอีกครั้ง

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 08/12/49 - 19:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 92
ช่วงนี้พี่ต่องเงียบจัง ก็เลยไม่มีข่าวคราวพี่ต่องมาอัพเดทเลยอ่ะ ไว้พี่ต่องส่งข่าวมาจะรีบมารายงานทันทีเลยนะคะ

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 10/12/49 - 14:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 93
ถ้าจะให้กระทู้น่าสนใจ ต้องพูดถึงเรื่องในอดีตหรือเปล่า?

จาก: น่าสนใจ
วันที่: 10/12/49 - 22:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 94
ไม่รู้จะหาวีซีดีหนังที่พี่ต่องเคยเล่นได้ที่ไหนดี

เคยเห็นแต่ดีวีดีตี๋ตระกูลซ่ง

อยากดูเรื่องแรกที่พี่ต่องเล่น (รักจั๊กจี้ใช่ป่าวคะ)
ละก็เรื่องวัยเรียนเพี้ยนรัก เป็นพิเศษ

จาก: เบาบาง
วันที่: 11/12/49 - 11:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 95...

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 96เท่ห์มากๆ อยากเป็นให้ได้เหมือนในรูปเนี๊ย

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 97พ่อกับแม่ของพี่ต่องค่ะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 98มาตามคำขอ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 99ไปยะลา

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 100รูปนี้ขอขอบคุณคุณอีกคนที่รักเธอนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 101ทำไมสวยได้ใจแบบนี้เนี่ย ใจละลาย

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 102
ขอโทษด้วยนะคะ ที่ภาพมันเบรอ ๆ แล้วจะลงมาให้ใหม่นะคะ ขอโทษจากใจ คิดถึงพี่ต่อง จังเลย ได้ยินว่า ไม่มีข่าวพี่ต่องเลยเหรอคะ ยังไงก็รบกวนติดตามให้หน่อยนะคะ คุณอีกคนที่รักเธอ (คนคิ้วสวย)

** ปล ถ้าหากว่า มีรูปก็มาแลกกันนะคะ จะได้มีรูปก็ไว้ใน แกลอร์รี่หัวใจเยอะๆๆ **

รบกวนคุณอีกคนฯอีกครั้งนะคะ ถ้ามีโอกาสฝากบอกพี่ต่องด้วยว่า คิดถึง แล้วก็อยากคุยกับพี่ต่องเร็วๆ นะคะ ขอบคุณค่ะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 103กิจฉาอยากกอดมั้งอ่ะ ขอบอกว่า อิจฉา คุณอีกคนที่รักเธอ และ คุณเบาบางฯนะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 104ไม่ว่าพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร ให้จำไว้เราพี่น้องกัน

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 105ช่วยดูว่า พี่ต่อง ใส่ชุดสีทอง ดูไม่ค่อยชัดเลย
คนที่ 2 ทางด้านขวามืออะค่ะ หรือว่าเป็นคุณอรปรียา
แต่น่าจะเป็นพี่ต่องเน้อ ขอโทษจริงๆ ที่ไม่แน่ใจ

จาก: ...
วันที่: 12/12/49 - 11:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 106ขโมยจากคุณเบาบางมา

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 107ไม่ว่ายังไง คุณต่อง ก็จะไปนางฟ้าในใจ ตลอดไปนะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 108....

จาก: ...
วันที่: 12/12/49 - 11:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 109สวยจังเลย

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 110...

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 111
สวยทุกลีลา.... สาวิตรี สามิภักดิ์

จาก: จุ้ย
วันที่: 12/12/49 - 11:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 112เท่ห์ไปอีกแบบ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 11:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 113น่ารัก แบบใสๆ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/12/49 - 12:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 114
อิจฉาคุณอีกคนที่รักเธอกับคุณเบาบางเหมือนกัน คงจะได้เจอคุณต่องจริงๆมาแล้ว อยากเจอบ้างจัง อยากคุยด้วยอ่ะ ทำไงดี อ้อ...คุณอีกคนที่รักเธอบอกว่าจะเอารูปคุณต่องตอนไปอินเดียมาฝาก ขอให้ได้นะคะ จะคอยติดตามค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 12/12/49 - 14:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 115
อยากได้หนังเก่าๆของคุณต่องลองเข้าไปที่ www.sellvcd.com ดูซิคะ ที่เห็นก็มีเรื่อง เลดี้ฝรั่งดอง รักสุดหัวใจ และก็วัยเรียนเพี้ยนรัก เรื่องอื่นๆก็ไม่ทราบแล้ว ละครเก่าๆก็ไม่ทราบเหมือนกัน ใครพอจะรู้ก็บอกกันบ้างนะคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 12/12/49 - 15:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 116
คนน่ารัก ใครๆก็คงอยากรัก ถ้ามันไม่ผิดมากนัก ฉันขอรักคุณต่องได้ไหม เธอไม่รู้ ไม่รัก ไม่เป็นไร อิๆๆ..ได้แค่นี้อ่ะ ไม่มีอะไรทำ ก็ทำตามหัวใจเรียกร้องละกันนะ เน่าไปหน่อย แต่ว่ามาจากใจจริง เฮ้อ...อยากคุยกับคุณต่องจังเลย ใครก็ได้ช่วยที

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 12/12/49 - 15:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 117
ยังไม่ได้ขอรูปพี่ต่องเลยค่ะ จะขอทีไรก็ลืมทู๊กที ขอนะขอได้ แต่พี่ต่องจะให้รึเปล่านี่สิเรื่องใหญ่ แต่ก็อ่ะนะก็พี่ต่องเคยสัญญาแล้วว่าจะให้ก็คงใจดีให้อ่ะนะ ได้หรือไม่จะแจ้งข่าวอีกทีค่ะ

****คุณแอบรักอีกคนคะ เคยเจอพี่ต่องแล้วค่ะ ขอบอกว่าสวยมากๆเลยล่ะ หน้าเหมือนฝรั่งเลย ไม่หยิ่งเลย มือนุ๊มนุ่มค่ะ ตัวก็หอม เคยกอดแล้วด้วย และพพี่ต่องก็เคยมากอดและก็ซบที่ไหล่ด้วยค่ะ ขอให้เจอพี่ต่องเร็วๆนะคะ***

****คุณแอบรักอีกคนเป็นคนที่ไหนคะ ถ้าอยู่กทม.สักวันอาจได้เจอพี่ต่องนะคะ

****ว่าที่นักเรียนแพทย์จ้ะ ไว้พี่จะบอกพี่ต่องให้นะจ้ะว่าหนูคิดถึงมาก

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 12/12/49 - 16:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 118
บอร์ดใช้ได้แล้ว ดีใจจังเรย เย้ๆ อยากดูรูปอีกอ่ะจ้า.......ทุกคนคะ มีใครสนใจจะทำเวบพี่ต่องม้ยเอ่ย ตอนนี้เราว่างอยู่อ่ะจ้า...พอดีเราอยากทำให้จะได้มีที่ไว้สุมหัวกัน แต่..ไม่รู้จะมีใครเล่นด้วยกับเรารึเปล่า...

จาก: นาว
วันที่: 13/12/49 - 13:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 119
สนใจๆๆ

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 13/12/49 - 16:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 120
*** สนใจ ที่จะมีเว็บนะคะ แต่มันติดอยู่ที่ว่า ไม่มีข้อมูล ของพี่เค้ามาก อ่ะ ทำไงดีละ ***
*** ขอบคุณคุณอีกคนที่รักเธอ นะคะ อ่านหนังสือคนเดียวก็ง่วง เอ้อ ... จะทำให้ได้แล้วกันนะ เพื่อคุณต่อง และ คุณอีกคนที่รักเธอ ขอบคุณที่ยังเป็นกำลังใจให้ค่ะ
ฝากบอกคุณต่องว่า ดูแลสุขภาพด้วยนะ คิดถึงเสมอ-***
*** และถ้าใกล้สอบจะบอกอีกทีนะ อีก ไม่กี่วันนี้แล้วแหละค่ะ จะขึ้นเขียงละ ***จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 14/12/49 - 11:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 121แรงเงา


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 14/12/49 - 11:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 122...

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 14/12/49 - 11:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 123.....

จาก: ...
วันที่: 14/12/49 - 11:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 124..

จาก: ....
วันที่: 14/12/49 - 11:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 125ถึงจะร้องไห้ก็ยังสวย

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 14/12/49 - 11:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 126
อาจต่างชะตา ต่างคนต่างใจ
แต่เราสายเลือดเดียวกัน(สายเลือดแฟนคลับพี่ต่องไง)
อาจต่างความคิด ต่างคนต่างฝัน
แต่เราก็ยังเป็นเรา
แม้วันที่ฟ้าหม่น ทุกข์ใดไม่เคยบรรเทา
โชคดีไม่เข้าข้างเรา แต่เราไม่เคยทิ้งกัน
ไม่ว่าพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร ให้จำไว้เราพี่น้องกัน
จะดีจะร้ายเลือดก็ข้นกว่าน้ำ แค่มองตากันก็รู้
ไม่ว่าชีวิตใครจะเป็นอย่างไร
ให้จำไว้ยังมีกันอยู่ ที่มาไม่ต่าง
ฟ้าให้ร่วมสู้ สู้เพื่อวันของเรา ..

จะหนักจะเบาที่เคยพลั้งไป อภัยให้กันเสมอ
ในวันเงียบเหงา หาใครไม่เจอ แต่เราก็ยังมีเรา
แม้คืนที่ฟ้าหม่น เหลียวมองไม่เจอแม้ดาว
ถนนสายที่ว่างเปล่า แต่เรายังเดินต่อไป

ไม่ว่าพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร ให้จำไว้เราพี่น้องกัน
จะดีจะร้ายเลือดก็ข้นกว่าน้ำ แค่มองตากันก็รู้
ไม่ว่าชีวิตใครจะเป็นอย่างไร
ให้จำไว้ยังมีกันอยู่
ที่มาไม่ต่าง ฟ้าให้ร่วมสู้ สู้เพื่อวันของเรา

*** มอบเพลงนี้ให้ คุณต่อง คุณอีกคนที่รักเธอ และ คุณเบาบางฯ นะคะ
ด้วยรักจากใจที่มีให้ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลยนะ และจะเป็นอย่างนี้ตลอดไป***

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 14/12/49 - 12:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 127
อิจฉาคุณอีกคนที่รักเธอจังเลย ได้กอดคุณต่องด้วย อยากกอดมั่งจัง แต่ไม่ใช่คน กทม. เป็นคนพิษณุโลก คงยากที่จะได้เจอคุณต่อง เสียดายจัง ไม่เป็นไร แค่ได้ติดตามข่าวคราวของคุณต่องก็มีความสุขละ

อยากรู้จักคุณอีกคนที่รักเธอจัง ทำไงดี จะได้คุยกันเรื่องคุณต่องเยอะๆ

ขอให้ทำเว็บคุณต่องได้เร็วๆนะคะ จะคอยติดตามค่ะ


จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 14/12/49 - 12:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 128
Add มาคุยกันนะคะ only_p_tong@hotmail.com
***ขอรูปพี่ต่องไปแล้ว แต่ไม่มีข้อความตอบกลับเลยอ่ะ คงต้องร้องเพลงรอแล้วสินะ

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 14/12/49 - 19:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 129
ขอบคุณมากๆค่ะ คุณแอบรักอีกคน
จะพยาย้าม พยายาม หาวีซีดีมาให้ได้

ช่วงปีที่ผ่านมาชอบหนังไทย
แต่รู้สึกว่าหนังเก่าๆมีเสน่ห์กว่าอย่างบอกไม่ถูก
และพี่ต่องก็มีเสน่ห์เข้าไปใหญ่

...ใช่ค่ะ เคยเจอพี่ต่องมาแล้วครั้งนึง ตอนเดือนเมษาที่ผ่านมา
พี่ต่องไปเป็นพิธีกรงานสัมมนาเกี่ยวกับสุขภาพที่โรงแรมดุสิตธานี
ดูทีวี ดูรูปว่าสวยแล้ว ตัวจริงที่ยิ่งกว่าสวยอีกค่ะ
ทั้งสวยทั้งสาวและที่สำคัญก็คือเป็นกันเองมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
รวมทั้งเป็นผู้หญิงที่ตลกและโก๊ะๆคนหนึ่งค่ะ (ไม่ได้ว่าน๊า..) น่ารักมากๆ


... คุณแอบรักอีกคน เจ้าเด็กซน รักมากขนาดนี้
ยังไงก็ต้องเจอซักวันแหละค่ะ เชื่อสิคะ ^^

จาก: เบาบ๊าง เบาบาง
วันที่: 15/12/49 - 0:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 130
อยากเจอบ้างเหมือนกันค่ะ
ตอนนี้เราก็เรียนอยู่ กทม.นะ
หวังว่าจะได้เจอสักวัน ไม่รู้เหมือนกันว่าเมื่อไหร่ และโอกาสไหน
ก็คงต้องร้องเพลงรอ เหมือนรอรูปอ่ะค่ะ อิอิ
ป.ล.แอดเมล์พวกคุณๆไปแล้วนะคะ แต่ยังม่ะมีโอกาสคุยกันสักที ไม่เจอเลย

จาก: เพ้อเจ้อ
วันที่: 15/12/49 - 13:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 131
ขอบคุณนะคะคุณเบาบาง ก็หวังว่าคงจะได้เจอเหมือนกัน แต่คงยากหน่อยเพราะไม่ใช่คนกรุงเทพ ก็คงต้องร้องเพลงงรอเหมือนกัน ใครที่มีโอกาสได้เจอคุณต่อง ก็ฝากบอกคุณต่องว่าจะเป้นกำลังใจให้เสมอค่ะ

....ถ้าอยากได้ vcd ละครที่คุณต่องเล่นก็ลองไปที google แล้วก็พิมพ์ชื่อละครลงไป มีตั้งหลายเว็บค่ะ เลือกได้เลย ไม่งั้นก็ลองเข้าไปที่ www.tadootvthai.com ดูนะคะ แต่ละครเก่าๆก็ยังหาไม่ได้เหมือนกัน

.....คุณเพ้อเจ้อบอกว่าแอดมาแล้วแต่ไม่เห็นมีเลยคะ ลองใหม่อีกทีนะคะ จะได้คุยกัน

......คุณอีกคนที่รักเธอคะ เดี๋ยวจะแอดไปหานะคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 15/12/49 - 13:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 132
แอดไปหาคุณอีกคนที่รักเธอแล้วนะคะ คงได้คุยกันค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 15/12/49 - 14:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 133
คิดว่าแอดไปได้แล้วนะคะ เมล์นี้นะคะ nt_tiffy@hotmail.com

จาก: เพ้อเจ้อ
วันที่: 15/12/49 - 14:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 134
แอดคุณเพ้อเจ้อไปแล้วนะคะ คงได้คุยกันค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 15/12/49 - 15:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 135
อ๋าว แอ๊ดคุณเพ้อเจ้อ แล้วคุณเพ้อเจ้อก็ออนอยู่พอดีเลย เมื่อเกี๊ยะ
แล้วก็ออกไปพอดีเหมือนกัน 555 ไม่เป็นไร ไว้คงได้คุยกันนะคะ

ขอตัวไปทำการบ้าน และสอบมิดเทอมก่อนนะคะ
แล้วจะแวะเวียนมา

********อยู่ที่ไหนก็ตาม ส่งความรักให้เธอ
ตรงข้างกายเธอ รักฉันวนเวียนอยู่ไม่ไกล***************

จาก: เบาบาง~
วันที่: 15/12/49 - 16:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 136
หวังว่าคงได้คุยกันทุกๆคนนะคะ

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 15/12/49 - 17:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 137
อยากให้เวปนี้มีเรื่องราวของความรู้มากขึ้นมากกว่าบทกลอนที่เพ้อเจ้อ
กรุณาช่วยกันค่ะ

จาก: ศาวิดตี ตายเลย
วันที่: 15/12/49 - 17:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 138
คุณต่องเคยให้สัมภาษณ์ว่าอยู่ในวงการได้นานไม่ใช่เพราะมีความสามารถมากแต่เพราะเป็นคนตรงต่อเวลาและรับผิดชอบงาน พยามไม่ให้คนอื่นต้องต้องเสียเวลารอเราหรือต้องเดือดร้อนเพราะเราทำงานของเราไม่เสร็จ

อยากให้ทุกท่านเอาข้อคิดของคุณต่องไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน คนเราไม่จำเป็นต้องเกิดมาฉลาด สวย รวย เก่ง แค่มีความรับผิดชอบในสิ่งที่เราทำก็สามารถประสพความสำเร็จได้...

จาก: นัย
วันที่: 15/12/49 - 17:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 139
ใช่ค่ะใช่ พี่ต่องไม่เคยบอกว่าตัวเอง เก่ง หรือมีความสามารถเลย

เคยปรึกษาเรื่องงานที่ล้มเหลวกะพี่เค้าครั้งนึง ก็ให้กำลังใจมาดี
บอกว่าตัวเค้าเองก็ผิดพลาดอยู่บ่อย และหนักกว่าที่เราเจอมาก
แต่ก็ไม่ท้อ ลองต่อไปเรื่อยๆ อย่าถอดใจอะไรง่ายๆ
ทำให้รู้สึกดีขึ้นมาเยอะเลยค่ะตอนนั้น

และพี่ต่องจะชอบพูดว่า "ชีวิตจริงมันยิ่งกว่าละคร" จำได้แม่นเลย
ชีวิตในวงการพี่ต่อง ก็ขึ้นๆลงๆน่าดูเลยนะคะ
อ่านประวัติทีไร ก็เลยรู้สึกเหมือนเพิ่มกำลังใจให้ตัวเองทุกครั้ง
ถือว่าไม่ได้ชื่นชมแค่ผลงานอย่างเดียว

จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้าตัวจริง !!!!!
วันที่: 15/12/49 - 21:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 140
กลับมาแล้ว เจ้าเด็กซนขอรายงานตัว ว่าแต่ว่า คุณอีกคนที่รักเธอจะ ได้ดูรูปของคุณต่อง ที่ไปอิน ตะ ระ เดีย เมื่อไหร่ ก็ยังไงก็รออยู่นะคะ อิอิ (ก็คงจะต้องร้องเพลงรอต่อไปเรื่อยๆ รอจนแก่ กระมัง )ว่าแต่ไอ้เราก็อยากจะเจอคุณต่องอยู่เหมือนกัน แต่เราอยู่ตั้งบนดอยแน่ จะลงดอยไป ก็ลำบาก จะต้องขึ้นเกวียนไป อีกหลาย เล่มเลยทีเดียว เห็นทีว่า ชีวิตนี้คงจะไม่มีโอกาสเจอแล้วละมั้ง แต่ไม่เป็นไรหรอก ถ้าบุญพาวาสนาส่ง คงจะได้เจอ เน้อ ฝากใจไปเจอ ก็แล้วกัน


*** ฝากถึงคุณเบาบาง
ช่วงนี้เราไม่ค่อยได้คุยกันเลยเน้อ สงสัยคุณคงจะยุ่งมากๆๆ กับการดูทีวี เอ้ย การอ่านหนังสือ เพื่อที่จะสอบ มิดเทอม ส่วน ไอ้เราก็อ่านหนังสืออยู่เหมือนกัน อีกอาทิตย์หนึ่งก็จะสอบแล้ว สู้ตาย เพื่อพี่ต่อง ค่ะ หลังจากสอบเสร็จแล้วเราคงจะได้คุยกันนะจ๊ะ
อากาศบนดอย ลมหนาวก็พัดอยู่ได้ทุกวัน ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะ อย่าโหมอ่านหนังสือ มากล่ะ เด๋วจะได้ A ทุกวิชา อิอิ ***

*** ฝากให้คุณอีกคนที่รักเธอนะคะ
ยังไงก็พักผ่อนเยอะๆ นะ ทำงานล่วงเวลาก็รักษาสุขภาพด้วยคนบนดอยเป็นห่วง และก็บอกพี่ต่องด้วยก็ดีนะคะ ว่า คึดเติงหา(คิดถึง) ขนาดเลย ขอบคุณเจ้า ***

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 18/12/49 - 18:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 141
มาแล้วจ้า เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาพึ่งได้ดู vcd ละครแรงเงา สมคำร่ำลือจริงๆค่ะ เรื่องนี้คุณต่องเล่นได้ดีมากกกกกก ร้ายสุดๆ เคยเห็นแต่บทเรียบร้อยในเธอคือดวงใจ และก็บทเศร้าเคล้าน้ำตาในตี๋ตระกูลซ่ง ก็แปลกไปอีกแบบ ถึงจะร้ายก็น่ารัก ไม่ว่าคุณต่องจะเล่นบทไหนก็น่าดูไปหมด และไม่ว่าคุณต่องจะทำอะไร เชื่อว่าต้องทำได้ดีที่สุดด้วย ก็ขอให้คุณต่องมีผลงานดีๆแบบนี้ให้ดูอีกเรื่อยๆนะคะ ( ขอบอก เรื่องนี้คุณต่องสวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ )

***ฝากให้คุณต่องอีกที***

วันที่โลกมีแต่ความ...ว่างเปล่า...
วันที่ใจเธอเปลี่ยวเหงา...
วันที่ฟ้ากลายเป็นฟ้า...สีเทา...
วันนั้นเธอจะได้รู้...
มีคนห่วงอยู่เสมอ ยังคงรักเธอเรื่อยมา
เป็นคนที่เธอไม่เคยมองเห็น...

แม้ไม่เคยเป็นที่รัก...ของเธอ...
เธอก็ยังเป็นที่รัก...
วันนี้แม้เป็นได้เพียง...คนรู้จัก...
ยังเฝ้าคอยห่วงใย...
ให้ฉันได้อยู่ตรงนั้น ในวันที่เธอทุกข์ใจ
ในวันที่เธอหวั่นไหวสับสน...

มันอาจไม่มีเวทมนต์ ช่วยเสกให้เธอหายดี
เพียงแต่ ฉันมี ใจดวงนี้ที่ให้ไป
อาจไม่ใช่คนที่ฝัน แต่มันจะเคียงข้างเธอเรื่อยไป
จนกว่า ใจเธอที่อ่อนล้ามันจะหายดี

มันไม่สำคัญว่าเธอ...รักใคร...
มันสำคัญที่ใจฉัน...
ความหวังดีแหละคำ...ว่าเพื่อนกัน...
มันสำคัญกว่าสิ่งใด...
ยังคอยห่วงใยเสมอ ยังคงรักเธอเรื่อยมา
วันใดที่ใจอ่อนล้าบอกฉัน...

มันอาจไม่มีเวทมนต์ ช่วยเสกให้เธอหายดี
เพียงแต่ ฉันมี ใจดวงนี้ที่ให้ไป
อาจไม่ใช่คนที่ฝัน แต่มันจะเคียงข้างเธอเรื่อยไป
จนกว่า ใจเธอที่อ่อนล้ามันจะหายดี

เป็นได้เพียงแค่นี้ก็ดีเหลือเกิน...
เป็นได้เพียงแค่นี้ก็ดีเหลือ...เกิน...

( แค่นี้ก็ดีเหลือเกิน : พั้นซ์ )

***วันใดที่ใจอ่อนล้า...ให้รู้ว่ายังมีฉัน...

จะเป็นกำลังใจให้เธอ...ตลอดไป...***จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 19/12/49 - 15:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 142
เย้ๆ บอร์ดใช้ได้แล้ว

มีช่วงนี้โพสไม่ได้ หรือว่าเป็นอยู่คนเดียวนะ??

ว่าแต่เจ้าของกระทู้ คุณทัศดายุ หายตัวไปไหนคะ

จาก: เพ้อเจ้อ
วันที่: 29/12/49 - 10:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 143
เย้! สอบเสร็จแล้ว
อีกไม่กี่วันก็ปีใหม่แล้ว ขอให้แฟนคลับคุณต่องทุกคนมีความสุขมากๆนะคะ จะเดินทางกลับบ้านหรือจะไปเที่ยวที่ไหนก็ระมัดระวังด้วยนะคะ เมาไม่ขับค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 29/12/49 - 11:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 144หลังๆไม่ค่อยมีรูปเลย

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 29/12/49 - 13:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 145น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 29/12/49 - 13:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 146อีกรูปนึง จากแรงเงาค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 29/12/49 - 13:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 147
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ทุกคน

เอ้อ พวกเราได้พัก แต่ไม่รู้ว่า คุณสาวิตรีจะได้พัก อะป่าว เห็นบอกว่า มีประชุมทุกวันเลย เหนื่อยน่าดู
เป็นกำลังใจให้พี่ต่องเสมอนะคะ
รักมากจาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 29/12/49 - 16:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 148... no comment ... ร้องไห้ยังสวยเลย
กินอะไรเล่าเธอ ถึงได้งามแสนงาม
ขอบคุณสำหรับกำลังใจในการสอบนะคะพี่ต่อง


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 29/12/49 - 16:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 149...

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 30/12/49 - 15:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 150คิดว่าน่าจะถูกใจทุกคนนะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 30/12/49 - 16:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 151เมื่อกี้ใหญ่ไป เอารูปนี้แล้วกันนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 30/12/49 - 16:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 152...

จาก: ..
วันที่: 30/12/49 - 16:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 153
ประกาศ...วันที่ 5 ม.ค.นี้ ละคร แรงเงา จะมาฉายอีกครั้งหนึ่ง ช่อง 3 จันทร์-ศุกร์ เวลาบ่าย 3 โมงครึ่ง ใครที่ชื่นชอบหรือยังไม่ได้ดูก็ติดตามกันได้ โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง...( อิๆๆ ล้อเล่น... )

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 03/01/50 - 11:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 154
อดดู ช่วงเวลาทำงาน

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 03/01/50 - 17:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 155
คุณอีกคนที่รักเธอก็ซื้อ vcd เก็บไว้ซิคะ อยากดูเมื่อไหร่ก็ดูได้ ตอนนี้หนูก็มีเหมือนกัน

***อ้อ...ลืม...สวัสดีปีใหม่นะคะคุณอีกคนที่รักเธอ ขอบคุณนะคะสำหรับการ์ดน่ารักๆ ช่วยตอบเมลล์กลับด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

***สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณเพ้อเจ้อ ขอบคุณสำหรับข้อความนะคะ

***แล้วก็สวัสดีปีใหม่แฟนคลับคุณต่องทุกคนด้วยนะคะ


จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 03/01/50 - 17:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 156
หลังๆไม่ค่อยมีรูปเลยเนอะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 03/01/50 - 17:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 157
*** ขอโทษทีนะคะ คือว่า รูปก็บแบบว่าเดิมๆ อ่ะค่ะ แต่ก็พอมีบ้าง เพียงแต่ว่า มันยังไม่ได้เปลี่ยน ขนาด ให้เล็ก ลงเท่านั้นเอง ***

*** สวัสดีปีใหม่ จ้า ทุกคน***

*** คุณอีกคนที่รักเธอและ คุณบางเบา (หรือเบาบาง)จำไม่ได้สักที รักษาสุขภาพด้วยนะ คิดถึงเสมอ แล้วเราค่อยคุยกันนะ***

*** ดีใจจังจะได้เห็นพี่ต่องทุกวัน ***

ขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆ ที่มอบให้ รักคุณต่องเสมอนะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 03/01/50 - 20:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 158
อยากคุยกับคุณเจ้าเด็กซนจังเลย

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 04/01/50 - 16:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 159
อยากคุยกับคุณเบาบางด้วย พักนี้หายไปไหนคะ คิดถึงจัง

คุณเอิร์นก็หายไปอีกคน

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 04/01/50 - 18:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 160
คุณเบาบาง สอบเสร็จยัง ตั้งใจอ่านหนังสือด้วยนะ


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 07/01/50 - 18:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 161
อยากอ่านเรื่องราวแต่เก่าก่อนของเธอมากกว่านี้ครับ

จาก: รักนะเด็กโง่ทั้งหลาย
วันที่: 08/01/50 - 10:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 162
ไม่ได้หายไปไหนนะ เพียงแต่ว่าไม่ค่อยได้โพสต์เท่านั้นเอง
แต่ทว่าก็ยังเป็นแฟนคลับของคุณต่องเสมอ ตอนนี้ก็ติดตามผลงานละครอยู่แหละค่ะ และก็ได้ดูแรงเงาอีก ครั้งหนึ่ง ชอบมากๆๆ วันนี้คุณต่องในชุดสีเขียวลายดำขวาง ใส่แล้วสวย ดูผอมด้วย(คุณต่องจะว่าอะไรไหม อิอิ ) ตอนนี้เห็นว่าต้องรีบลดน้ำหนักเพื่อที่ว่าจะได้ใส่กางเกงและ กระโปรง เอว 28 อิอิ คิดแล้วก็สงสาร จังเลย แต่ยังไงก็เป็นกำลังใจให้คุณต่องนะคะ สู้ๆๆๆ


จาก: EaRn
วันที่: 08/01/50 - 21:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 163
อยากจะเอารูปลงอีก แต่ว่า มันหมดแล้ว ...

คงจะต้องลองขอคุณต่องแล้วละค่ะ ลองขอที่บอร์ดนี้น่าจะได้มั้ง บางทีถ้าหากว่า ว่างจากงานจริงๆ คุณพิธีกรคนสวยอาจจะแวะมาก็ได้ (แต่อันนี้ไม่ขอรับประกัน จริงไหมคะ คุณอีกคนที่รักเธอ)

อยากเห็นรูปที่ไปอินเดียเหมือนกันค่ะ (ไม่อยากร้องเพลงรอ แล้วด้วย!)

คืนนี้ก็ดึกแล้ว ไม่รู้ว่า คุณต่อง จะนอนรึยัง แต่ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ คนบนดอยเป๋นห่วงเจ้า...าาาา

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 08/01/50 - 22:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 164
อยากได้เมลล์คุณเจ้าเด็กซน คุณเอิร์น คุณเบาบาง จังเลย ขอได้ไหมคะ อยากคุยด้วยอ่ะ

***คุณอีกคนที่รักเธอหายไปไหนคะ คิดถึงจัง รอเมลล์ตอบกลับอยู่นะคะ

***ก็อยากให้คุณต่องเข้ามาบอร์ดนี้เหมือนกัน จะได้เห็นความรักความห่วงใยของทุกคน คุณต่องคงปลื้มมมมมมมมม.....................


จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 09/01/50 - 14:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 165
คุณต่องคงปลื้มแน่นอน ขนาดไอ้เรายังปลื้มแทนเลย (คนน่ารักใครๆก็คงอยากรัก จริงไหมคะ) แต่ทว่าคงงานยุ่งอยู่ หรือไม่งั้นก็คงถ่ายละครเรื่องรักเล่ห์เสน่ห์ลวงอยู่มั้งคะ หรือไม่ก็คงประชุมเหมือนอย่างเคย คุณต่องคงเหนื่อยน่าดูเลย ... ยังเป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ


*** วันนี้เงียบสงสัยคุณอีกคนที่รักเธอ คงงานยุ่งใช่ไหม ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ***

คิดถึง เบาบางนะ แล้วเราคงจะได้คุยกันเร็วๆ นี้แล้วแหละ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 09/01/50 - 20:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 166
หายไปไหนกันหมดอ่ะ

จาก: ....
วันที่: 13/01/50 - 15:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 167
งานไม่ค่อยยุ่งค่ะ แต่เครื่องที่ทำงานไม่ว่างเลย

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 16/01/50 - 15:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 168เอามาฝาก บังเอิญเจอ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 17/01/50 - 16:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 169
คิดถึงพี่ต่องจังเลย

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 19/01/50 - 16:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 170แรงเงา

จาก: ...
วันที่: 19/01/50 - 16:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 171....

จาก: ...
วันที่: 19/01/50 - 16:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 172....

จาก: ...
วันที่: 19/01/50 - 16:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 173ละครเวทีอะไรก็ไม่ทราบ จำไม่ได้

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 19/01/50 - 16:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 174
ไม่มีรูปแล้วอ่ะ ยังไงก็ขอให้ได้นะคะ คุณอีกคนที่รักเธอ อิอิ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 19/01/50 - 16:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 175

ภาพนั้นเป็นละครเวทีเรื่อง กับดัก ประมาณปี 2533
เป็นของแดส เอนเตอร์เทนเมนท์ ถ้าจำไม่ผิดก็เป็นบริษัทเดียวกัน
กับที่ทำเรื่อง สามคนอลเวง ทางโทรทัศน์ แต่ก่อนนู้น

พี่ต่องเล่นภาพยนตร์น้อยไปหน่อย
เลยไม่ค่อยไม่ข้อมูลเก่ามาแบ่งกันอ่าน
คิดว่าที่สร้างชื่อเสียงจริงๆคงจะเป็นละครมากกว่านะคะ
และไม่ว่ากี่ปีมาก็ยังเล่นได้ดีจริงๆ
นี่ก็เชียร์ให้ได้รางวัล จากตี๋ตระกูลซ่ง ซักหน่อย
แต่ถึงไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ไม่ได้ดูคุณค่าของคนที่รางวัลอยู่แล้วค่ะ
ว่างๆก็ดูแรงเงา ตอนบ่ายๆไปเพลินๆ
ส่วนหนัง จริงๆแล้วก็พยายามหาข้อมูลอยู่
เพราะหลังๆมานี้ ตกหลุมรักหนังไทย ขึ้นมาซะเฉยๆเลยค่ะ


จาก: เบาบาง
วันที่: 20/01/50 - 0:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 176มาจากเลดี้ฝรั่งดองค่ะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 21/01/50 - 9:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 177เห็นแต่ตากับฟัน ซะงั้น

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 21/01/50 - 9:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 178ไม่เห็นจะเหมือนพี่ต่องเลย

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 21/01/50 - 9:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 179...

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 21/01/50 - 9:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 180คิดว่าคงถูกใจกันนะคะ ยังไงจะเอามาฝากอีกนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 21/01/50 - 9:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 181อร่อยจังเลย

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 21/01/50 - 9:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 182..

จาก: ..
วันที่: 21/01/50 - 9:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 183
แฟนๆคุณต่อง มากจัง ถ้าลลนา สุลาวัลย์ มีแฟนมากๆอย่างนี้ก็จะปลื้มไม่น้อย

จาก: วัลย์ศรี
วันที่: 21/01/50 - 20:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 184
เรื่องนี้เธอเล่นได้น่ารัก...

จาก: จุ
วันที่: 21/01/50 - 22:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 185
คิดถึงคุณต่องเหมือนกัน ไม่ค่อยมีข่าวให้ติดตามเลย ก็จะรอดูละครของคุณต่องต่อไป คงเร็วๆนี้แหละ ตอนนี้ก็ดูแรงเงาไปก่อนละกันจาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 22/01/50 - 15:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 186เอามาฝากอีกรูปนึง

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 22/01/50 - 15:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 187แถมให้อีกรูป ขออภัย ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ หมดจริงๆแล้ว ต้องรอรูปจากคุณต่องแล้วแหละ สาธุ! ขอให้ได้ ขอให้ได้.........

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 22/01/50 - 15:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 188
อยากจะได้ vcd ละครเรื่องแรงเงา แต่ไม่รู้ว่าจะหาซื้อได้ที่ไหน ถ้าใครรู้ช่วยบอกทีนะค่ะ ไม่รู้จริงๆค่ะ ติดตามผลงานของพี่ต่องเหมือนกันอยากมีเพื่อนคุยเรื่องของพี่ต่องบ้างน่ะค่ะ ช่วยทีนะค่ะ

จาก: orange black
วันที่: 23/01/50 - 13:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 189ลองเขาไปที่"ละครเก่า"แล้วหาดูนะคะมีให้เลือกเยอะ

จาก: จ
วันที่: 23/01/50 - 18:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 190
สวัสดีแฟนคลับของคุณต่องค่ะ
ลองเข้าไปดูในเว็บนี้นะคะ www.sellvcd.com
คิดว่าช่วงนี้พี่ต่องคงไม่ว่าง เพราะว่าหายเงียบไปเลยเหมือนกัน
ก็คงจะทำงานหนักเหมือนเดิม ยังไงก็ดูแรงเงาเหมือนคุณแอบรักฯบอกไปก่อน ช่วงนี้กำลังจะสนุกพอดีเลย จะได้เห็นพี่ต่องใส่อารมณ์ในฉากตบพี่แอนแล้ว ชอบ อยากให้เล่นบทแบบนี้บ่อยๆๆ เพราะว่าจะได้แต่งตัวสวยๆ ทั้งเรื่อง เป็นคุณผู้หญิงแบบนี้เรื่อยๆ อิอิ

คิดถึงเสมอจาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 23/01/50 - 23:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 191จะมีโอกาสเป็นจริงเมื่อไหร่เนี่ย อิอิ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 23/01/50 - 23:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 192เรื่องมิติใหม่ค่ะ

จาก: คนเดิม
วันที่: 23/01/50 - 23:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 193..

จาก: คนเดิม
วันที่: 23/01/50 - 23:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 194รูปนี้ตอนไปยะลา กับบ้านเลขที่ 5 ค่ะ แล้วรูปข้างบน ขอบคุณคุณอีกคนที่รักเธอที่เอื้อเฟื้อภาพนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 23/01/50 - 23:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 195อยากกอดแบบนี้บ้างจังเลย

จาก: คนเดิม
วันที่: 23/01/50 - 23:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 196บ้านเลขที่ 5หลังเดิม

จาก: คนเดิม
วันที่: 23/01/50 - 23:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 197เหมือนเลดี้ฝรั่งดองอีกแล้ว

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 23/01/50 - 23:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 198..

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 23/01/50 - 23:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 199รูปนี้ถ่ายนานแล้ว ตั้งแต่รายการที่พี่ต่องทำตอนกลางวัน เป็นรายการเกี่ยวกับสุขภาพ สักอย่าง จำไม่ไดขอโทษด้วยนะคะจาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 23/01/50 - 23:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 200ราตรีสวัสดิ์ หวังว่าคงถูกใจนะคะ แล้วจะมาโพสต์ให้ใหม่นะ
ฝันดีนะคะทุกคนจาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 23/01/50 - 23:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 201
รูปสวยดี คนถ่ายก็สวย คนเอามาลงก็คงน่ารักเหมือนกัน คุณเจ้าเด็กซนเอารูปมาลงอีกนะคะจาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 25/01/50 - 14:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 202
ขอเมลล์คุณเจ้าเด็กซนได้ไหมคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 25/01/50 - 15:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 203
โห น่าปลื้มแทนพี่ต่องจริงๆครั บแฟนเยอะมากๆๆๆ
แต่ไม่มีใครสงสัยเลย ผมเลยอยากทราบว่า พี่ต่อง เป็นญาติ กับ คุณ สมชาย สามิภักดิ์หรือเปล่าครับผม เห็น นามสกุลเดียวกัน วานผู้รู้บอกด้วย

จาก: พัก จิน วู
วันที่: 25/01/50 - 19:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 204
รักพี่ต่องคะพี่ต่องขา

จาก: ส้ม
วันที่: 25/01/50 - 22:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 205รูปใหญ่ขึ้นอีกนิดนึงจะได้เห็นชัดๆ คุณต่องสวยมากๆๆ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 26/01/50 - 15:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 206เอื้อเฟื้อภาพ : คุณอีกคนที่รักเธอ
รูปดูไม่ค่อยเหมือนคุณต่องเลย

จาก: ...
วันที่: 26/01/50 - 15:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 207จากละครเรื่องดาวหลงฟ้าค่ะ

จาก: ....
วันที่: 26/01/50 - 15:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 208คนสวย ตอนไหน ๆ ก็สวย

จาก: .....
วันที่: 26/01/50 - 15:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 209...

จาก: ...
วันที่: 26/01/50 - 15:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 210เป็นพิธีกร หรือว่าร้องเพลง ว่าแต่อันนี้จะฟังได้ไหมเนี่ย อิอิ

จาก: ....
วันที่: 26/01/50 - 15:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 211สวย มอง ยังไง ไม่ว่าตอนไหนก็ สวย

จาก: ...
วันที่: 26/01/50 - 15:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 212บุตรยอดกตัญญู คนน่ารักใครๆก็คงอยากรัก
คนดีของหัวใจ
****
รูปก็ไม่ค่อยจะมีแล้วอ่ะค่ะ คงได้แต่ร้องเพลงรอรูปจากคุณต่องต่อไป
ขอบคุณคุณอีกคนที่รักเธอ ที่กรุณาเอื้อเฟื้อภาพนะคะ
ถ้าหากว่า มีรูปก็จะเอามาโพสต์ให้เรื่อยๆ ค่ะ


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 26/01/50 - 16:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 213
ต้องรีบควานหาเลดี้ฝรั่งดองมาดูซะละค่ะ
พี่ต่องสุดจะลงทุน ดำได้ใจจาก: เบาบาง
วันที่: 26/01/50 - 16:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 214
เพิ่งทราบว่าคุณต่องเกิด 2504
นึกว่าจะเด็กกว่านี้ซะอีกนะคะ

ชักจะชอบดูคุณต่องเล่นละคร มากกว่าเล่นหนัง
หรือว่าเป็นพิธีกรแล้วค่ะ

จาก: คีตา
วันที่: 27/01/50 - 18:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 215คิดถึงพี่ต่องจังเลย ช่วงนี้เงียบหายไปเลย สงสัยงานคงยุ่ง คงถ่ายละครด้วยมั้งคะ เหนื่อยน่าดูเลย
คิดถึงทุกคนนะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 28/01/50 - 21:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 216
คิดถึงคุณต่องนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 05/02/50 - 17:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 217
หวัดดีค่ะทุกๆคน ก่อนอื่นเลยขอตอบคำถามคนที่ถามก่อนนะคะ พี่ต่องเป็นญาติกับคุณสมชายสามิภักดิ์ค่ะ ไม่แน่ใจว่าพี่ต่องเรียกว่าลุงรึเปล่า ค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลยค่ะ พี่ต่องก็เงียบไปเลย ไม่ส่งข่าวคราวมาให้กันบ้างเลย ถ้ามีอะไรคืบหน้าจะส่งข่าวนะคะ ทุกๆคนรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 05/02/50 - 17:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 218
คิดถึงพี่ต่องมาก นะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 11/02/50 - 7:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 219
กะลังรอดูละครที่พี่ต่องเล่นอย่างใจจดใจจ่อเลยที่เดียว
อิอิ

จาก: เพ้อเจ้อ
วันที่: 11/02/50 - 23:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 220บังเอิญเจอ อีกครั้ง

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 13/02/50 - 14:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 221จากรายการเกมส์ซูเปอร์ฮิตค่ะ
คิดถึงพี่ต่อง อยากเห็นพี่ต่องเป็นพิธีกรอีกจังเลยอ่ะค่ะ
รูปข้างบนนี้พี่ต่องน่ารักมากๆๆ ไม่ทราบว่า คุณแอบรัก บังเอิญเจอที่เว็บไหนเหรอคะ
*** คุณอีกคนที่รักเธอค๊ะ ไม่ทราบว่า รูปข้างบนเป็นรูปพี่ต่องปัจจุบันนี้อะป่าว อย่างสวยเลย***

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 13/02/50 - 16:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 222
หวัดดีค่ะทุกๆคน มีข่าวพี่ต่องมาอัพเดทกันค่ะ พี่ต่องบอกว่าตอนนี้งานยุ่งมาก ไม่มีเวลาเลย ทั้งงานประจำและถ่ายละคร เป็นกำลังใจให้พี่ต่องด้วยนะคะทุกคน

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 13/02/50 - 17:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 223รักพี่ต่องมากนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 14/02/50 - 10:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 224... จะเป็นกำลังใจให้พี่ต่องนะคะ และจะรักพี่ต่องแบบนี้ตลอดไปค่ะ..


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 14/02/50 - 10:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 225
คุณเจ้าเด็กซนคะ ได้รูปคุณต่องมาจาก www.bkkonly.com ค่ะ คือคุณต่องเปิดรายการ"หัวใจนักสู้"ทางช่อง h+ channel ค่ะ ลองเข้าไปดูนะคะ
คิดถึงคุณต่องนะคะ คิดถึงทุกคนด้วย


จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 16/02/50 - 12:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 226
อีกนิดค่ะ คุณต่องมีละครเรื่อง "รักเธอทุกวัน" ช่อง 3 ค่ะ
www.nurnia.com ค่ะ

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 16/02/50 - 13:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 227บังเอิญเจออีกแล้ว ไม่ค่อยชัดเลย ไม่ว่ากันนะ

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 16/02/50 - 13:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 228
หวัดดีค่ะ นอกจากละคร 2 เรื่องแล้ว พี่ต่องยังมีละครอีกเรื่องหรือคะ พอดีว่าเพื่อนเค้าบอกมาว่า เห็นไปถ่ายรูปอ่ะค่ะ เรื่อง อะไรกุหลาบๆ พอดีว่าไม่แน่ใจอ่ะค่ะ ก็เลยอยากทราบ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 18/02/50 - 18:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 229
รักเธอทุกวัน คุณสาวิตรีกับคุณอำภาเล่นด้วยกันหรือเปล่า?

จาก: จุ้ยครับ
วันที่: 19/02/50 - 16:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 230‘ต่อง-สาวิตรี’ คืนจอจัด ‘หัวใจนักสู้’

ต่อง-สาวิตรี สามิภักดิ์ พิธีกรมากความสามารถ ที่ล่าสุดได้มีโอกาสคืนจอมาเป็นผู้ดำเนินรายการแถวหน้าให้กับ สถานีแห่งความสุข...สุขภาพดี 24 ชั่วโมง h+ channel (เอช พลัส แชนแนล) ของ บริษัท เอเชีย เทเลวิชั่น แอนด์ มีเดีย จำกัด โดยนั่งแท่นประจำรายการ “หัวใจนักสู้” รายการดีที่สะท้อนหลากหลายรูปแบบชีวิต จากแขกรับเชิญกับการอยู่รอดด้วยกำลังใจ เป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 15.00 – 16.00 น. โดยพิธีกรสาว ต่อง-สาวิตรี สามิภักดิ์ กล่าวถึงแง่คิดที่ได้จากรายการนี้ไว้อย่างดี ว่า
“ถือว่าเป็นโชคดีของต่องนะคะ ที่มีโอกาสได้ทำรายการนี้ ทำให้เรามีสติในการใช้ชีวิตมากขึ้น รู้จักชีวิตความเป็นคนมากขึ้น จริงๆ แล้วถ้าให้ต่องเปรียบชีวิตของคนนะคะ ต่องว่าชีวิตคนเรา เหมือนกับลูกบอลคะ เพราะสามารถมองได้ 360 องศา ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกมองมุมไหน คนที่สิ้นหวังเหมือนหมดสิ้นทุกอย่างในชีวิตไปแล้ว แต่ถ้าเค้าเลือกที่จะมองมุมดีอย่างเช่น วันนี้เราเจอเรื่องแย่มากๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีคนอีกตั้งมากมายที่แย่ยิ่งกว่าเรา ต้องหัดมองคนที่แย่กว่าแล้วจะทำให้เรามีกำลังใจที่สู้ค่ะ การมีกำลังใจที่ดีต้องเริ่มจากตัวเราเองก่อนแล้วจากนั้นคนรอบข้างถึงจะเป็นกำลังใจเสริมซึ่งรวมกันแล้วจะกลายเป็นกำลังใจมหาศาล ที่จะทำให้เราผ่านพ้นวิกฤตต่างๆได้ในที่สุดค่ะ”
ติดตามชม รายการทอล์คคุณภาพ ‘หัวใจนักสู้’ ที่มีมากกว่าสาระ ได้ทางสถานี h+ channel (เอช พลัส แชนแนล) โดยการรับสัญญาณดาวเทียม C Band ความถี่ 3585 Mhz. Symbol Rate 26667 Vertical ช่อง MVtv , เคเบิ้ลทีวีท้องถิ่น , ทรูไอพีทีวี และ JUMP TV .com


ข่าววันที่ : 21 กุมภาพันธ์ 2550


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 21/02/50 - 16:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 231
ขอแสดงความยินดี ที่คุณต่องได้รับรางวัล นักแสดงสมทบหญิงดีเด่นจาก ละครเรื่อง ตี๋ตระกูลซ่ง ....เธอเล่นได้เยื่ยมจริงๆค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 25/02/50 - 13:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 232
เมื่อคืนส่งข้อความไปแสดงความยินดีกับพี่ต่องแล้วรอบนึง
วันนี้เลยถือโอกาสแสดงความยินดีกับพี่ต่องอีกครั้ง ยินดีด้วยกับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงดีเด่น รางวัลแรกในชีวิตนะคะพี่สาว รู้มั้ยคะว่าพี่ต่องยอดเยี่ยมมากค่ะ รักพี่ต่องนะคะ

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 25/02/50 - 13:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 233
ดีใจด้วยจริงๆนะ สุดยอดเลย
รักพี่ต่องนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 25/02/50 - 17:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 234
ยินดีกับรางวัลแรกในชีวิตการแสดงปีที่ 27 ของพี่ต่องด้วยครับ มีข่าวมาฝาก แต่คงเก่าแล้วสำหรับที่นี่ อิอิ ดังนี้ครับ

อย่าลืมติดตามผลงานละครใหม่ของผู้จัด ธิติมา สังขพิทักษ์ "รักเล่ห์ เสน่ห์ลวง" เนาวรัตน์ รับบทเมียน้อย แต่รวย สาวิตรีรับบทเมียหลวง แต่จน และมีลูกชายหน้าคล้ายกัน (ไม่ใช่แฝด) 2 พระเอกคาแร็คเตอร์ ต่างกันสุดขั้ว คนพี่ลุยๆ ห้าวๆ หนุ่มบ้านไร่ คนน้องเงียบๆ เรียบร้อย สุขุม คุณชาย แสดงโดยพระเอกคนเดียว "ปอ ทฤษฎี สหวงษ์" วุ่นวายเพิ่มขึ้นด้วยสองนางเอกที่เข้ามาพัวพัน "วิกกี้ สุนิสา เจ็ทท์" บทสาวห้าว ทะโมน แสบ จากบ้านไร่ และพลิกบทสุดขั้วกับ "พลอย เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์" บทสาวเรียบร้อยแสนหวาน และรู้สึกสองสาวต้องมาร่วมกันปลอมตัวสลับตัวกันอีก งงไหมครับ น่าดูอีกเรื่องของช่อง 3 ครับ เปิดกล้องได้ 2 เดือนกว่าแล้ว

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 26/02/50 - 12:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2351 ในหนังไม่กี่เรื่องที่ พี่ต่อง สาวิตรี เล่น ขอแสดงความยินดีด้วยครับกับรางวัลแรกในชีวิต ช่วงนี้เรื่อง"แรงเงา" กลับมาฉาย เรื่องนี้เธอก็เล่นได้ดีมาก น่าจะได้รางวัลนะครับ ไม่ทราบปีนั้นใครได้ประกอบหญิงครับ(งานเดียวกับที่เธอได้เข้าชิงน่ะครับ)

จาก: อ๊อด
วันที่: 26/02/50 - 22:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 236
ประกอบหญิงปีนั้นได้แก่....
คุณอำภา ภูษิต จาก เรื่องนิราศสองภพ ครับพี่อ๊อด
สำหรับใบปิดเรื่องนี้(จ้าวภูผา) ไม่เคยผ่านตามาก่อน
เป็นหนังที่ผมได้ดูด้วยครับ สนุกดีครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 27/02/50 - 11:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 237
ยินดีกับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ จากตี๋ตระกูลซ่ง ด้วยนะคะพี่ต่อง
ละครดี บทดี และเล่นได้ดีจริงๆค่ะ


รางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 16 คนที่ได้ไปเป็น อ๋อม สกาวใจ
จากทางผ่านกามเทพค่ะ
รางวัลส่วนใหญ่ สะใภ้ไร้ศักดินา ได้ไป ช่วงนั้นฮิตสุดๆ
อ้างอิงค่ะ >>
http://www.thaitv3.com/aboutus/about_award-tv4.html

ปีนั้น รางวัล star entertainment award ประกาศเป็นครั้งแรกนะคะ
ซึ่งแอน ทองประสม จากแรงเงา ได้นักแสดงนำหญิงไป
ส่วนพี่ต่องไปได้จากผู้ดำเนินรายการดีเด่น จากบ้านเลขที่ 5 แทนน่ะค่ะ

ต่อไปก็รอดู รักเล่ห์ เสน่ห์ลวง กับ รักเธอทุกวัน กันนะคะ

ปล. ได้ดูเลดี้ฝรั่งดองแล้ว น่ารักดีค่ะ


จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 27/02/50 - 11:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 238
อ่าว........ โพสต์ซ้อนกัน

คือ แรงเงาเป็นละครคาบเกี่ยวระหว่างปี 44 กับ 45 ค่ะ

เลยไม่แน่ใจว่าจะจัดอยู่ในของปีไหน
ปี 44 คุณอ๋อม ได้ไป
ปี 45 คุณอำภา ได้ไปค่ะ

ผิดพลาดไง ก็ขออภัยด้วยนะคะจาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 27/02/50 - 12:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 239เหะๆ

จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 27/02/50 - 12:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 240
ปี 45 แน่นอนครับ ปีนั้นมีนักแสดงประกอบหญิงเข้าชิงดังนี้
1.อัจฉราพรรณ จาก รอยไถ
2.ธัญญารัตน์ จาก นิราศสองภพ
3.อำภา จาก นิราศสองภพ
4.สาวิตรี จาก แรงเงา
5.คุณฟ้า ลูกครึ่ง จำชื่อไม่ได้ จาก นางโจร ครับ
ขอบคุณครับ

จาก: จุ้ยแฟนพันธุ์แท้อำภา ภูษิต
วันที่: 27/02/50 - 12:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 241
ขอบคุณครับคุณจุ้ย สุดยอด ผู้รู้จริงจริง

จาก: อ๊อด
วันที่: 27/02/50 - 13:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 242
รู้เฉพาะปีนี้ครับคุณอ๊อด
อย่าลืมเข้าไปเช็คเมลล์นะครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 27/02/50 - 13:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 243
คิดถึงพี่ต่องจังเลย สงสัยทำงานและก็ถ่ายละคร

เสาร์-อาทิตย์นี้จะสอบ A-Net แล้วค่ะ

ฮือ ไม่มีรูปและข่าวของพี่ต่องให้ อัพเดท เลยอ่ะ เศร้าใจ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 28/02/50 - 10:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 244
เข้ามาช้าไปหน่อย พอดีพึ่งสอบเสร็จ ก็ขอแสดงความยินดีกับคุณต่องด้วย คนเก่งๆอย่างนี้ก็ต้องได้รางวัลอยู่แล้ว ขอให้ได้ในปีต่อๆไปด้วยนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 02/03/50 - 13:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 245
คุณจุ้ยเยี่ยมจริงค่ะ
นับถือ

จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 02/03/50 - 22:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 246
ขอบคุณครับคุณเบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
ว่าแต่ว่ามีภาพคุณต่องถ่ายร่วมกับคุณแอ๊วบ้างไหมครับ
และเร็วๆนี้ ทั้งสองจะเล่นละครร่วมกัน
ในเรื่อง รักเธอทุกวัน (เคน อ้อม สาวิตรี อำภา)
อย่าลืมติดตามนะครับ

จาก: จุ้ยแฟนพันธุ์แท้อำภา
วันที่: 03/03/50 - 21:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 247
คิดถึงพี่ต่องจังเลยค่ะ เมื่อไหร่พี่ต่องจะว่าง แล้วเมื่อไหร่จะได้ดูละครเรื่องใหมของพี่ต่อง ใครก็ได้ช่วยตอบที

คิดถึง

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 07/03/50 - 22:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 248
ติดตามอยู่แล้วค่ะ
ไม่พลาดๆ


จาก: เบาบางฯ
วันที่: 10/03/50 - 22:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 249งานเกี่ยวกับ bsc นี่แหละค่ะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 17/03/50 - 14:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 250ไม่ว่าจะยังไง จะรักพี่ต่องตลอดไป

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 19/03/50 - 20:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 251ภาพจาก บีเอสซีค่ะ ร่วมแสดงความยินดีกับพี่ต่อง ตอนได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำค่ะ
เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ รักเหลือเกิน

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 19/03/50 - 20:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 252
กระแสหญิงรักหญิงมิได้มีเพิ่มมากขึ้นแต่เพียงในยุคนี้หรอก เพียงแต่เป็นที่เปิดเผยมากขึ้นเท่านั้นเอง วงการบันเทิงไทยของเราก็มีเรื่องแบบนี้กับเค้าเหมือนกัน ซึ่งก็มีมาตั้งนานนมแล้ว จะจริงเท็จแค่ไหนนั้น และเธอเหล่านี้จะใช่หญิงรักหญิงดังข่าวคราวหรือไม่ ไม่มีใครชี้ชัดได้ แต่ข่าวก็คือข่าว ฟังหูไว้หูก็แล้วกัน ในฐานะผู้สังเกตการณ์ก็ขอรวบรวมรายชื่อผู้เข้าข่ายหญิงรักหญิง (ขอบอกว่าเพียงเข้าข่ายซึ่งเคยเป็นข่าว เกี่ยวข้องกับเรื่องเหล่านี้)
เริ่มกันที่ดารารุ่นเดอะซึ่งปัจจุบันเธอนอนหลับตาพริ้มอยู่บนสวรรค์แล้ว ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ป้ามาเรีย เกตุเลขานั่นเอง
อีกคนรุ่นใกล้เคียง คือ ป้าแอ๊ด โฉมฉาย ฉัตรวิไล ผู้มีหนูอาร์ต พนิตนาฏเป็นแก้วตาดวงใจอยู่ทั้งคน ก็ไม่วายที่จะถูกมองว่าเป็นสาวหล่อและตอนที่เธอเล่นเป็นทอมแก่ในเรื่องบังเกิดเกล้าทางช่อง 3 ก็เหมือนเหลือเกิน และยังมาตอกย้ำมาดทอมของเธออีกกับคอนเสิร์ต ค.คนอารมณ์ดีกับ 10 ปีก่อนบ่ายคลายเครียด ในละครเวทีเรื่อง สังข์ทอง ตอน 6 เขย...
ลูกเป็ดขี้เหร่ ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ นางเอกรุ่นเดอะอีกคนที่เคยเป็นข่าวกับมิสอนามัย ดวงใจ หทัยกาญจน์ ทั้งๆที่ตอนเป็นข่าว คุณโย เธอเพิ่งจะคลอดน้องขวัญ ลูกสาวแก้วตาดวงใจของสรพงศ์ ชาตรี หลังจากมีข่าวไม่นานมิสอนามัย ดวงใจ หทัยกาญจน์ ก็ประกาศความเป็นหญิงแท้ด้วยการเข้าพิธีมงคลสมรสกับหนุ่มหล่อ
ยังมีนางเอกรุ่นนี้อีกหลายคนที่เป็นข่าว คุณก้อย หรือ แม่ก้อย ช่อง 3 ทาริกา ธิดาทิตย์ ถึงแม้จะมีลูกแล้วก็ตาม แต่ตอนนี้ก็สนิทชิดเชื้อกับ คุณปิ่น ณัฐนันท์ ฉวีวงศ์ แห่งค่ายทีวีซีนนั่นเอง...
ส่วนคนนี้เป็นสาวหล่อเต็มตัวหลังจากที่เคยผ่านพิธีวิวาห์มาแล้ว เธอคือ จิรวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา แม่ม่ายลูกติดคนนี้ก็เช่นกัน เคยมีข่าวพัวพันกับ รัชนู บุญชุดวง จริยา สรณะคมน์ รายหลังนี้แต่งงานไปแล้วกับหนุ่มเซ็กซี่อย่างจอนนี่ แอนโฟเนซึ่งก็เคยมีข่าวกับฉัตรชัย เปล่งพาณิชย์ให้สนั่นวงการชาวสีม่วงเช่นเดียวกัน...
รัชนู บุญชูดวงก็เคยมีข่าวพัวพันกับ มนฤดี ยมาภัย ซึ่งหนูตุ๋ยเองก็ยังโยงใยไปถึงหนูเจี๊ยบ ปวีณา ชารีฟสกุล และภรรยาส.ส.อย่างกบ ปภัสรา ชุตานุพงษ์...
ดารารุ่นเก่าอีกคนหนึ่งก็คือ เดือนเต็ม สาลิตุลย์ ซึ่งถึงแม้อดีตจะมีข่าวกับดาราชายอย่าง สมภพ เบญจาทิกุล และ ยุรนันท์ ภมรมนตรี ส.ส.รุ่นใหม่ค่ายไทยรักไทย ซึ่งฝ่ายหลังก็หนีไม่พ้นข่าวคาวชายรักชายเช่นกัน เดือนเต็ม ไม่วายมีข่าวว่ามินท์ มาลีวัลย์ เจมีน่า คอยตามตื๊ออยู่ช่วงหนึ่ง รวมทั้งข่าวตุ๊ก เดือนเต็ม เป็นพี่เลี้ยงคอยจี๋จ๋ากับ หนู ตุ๊กตา อุบลวรรณ บุญรอด
...อีกคนนางเอกรุ่นเก่าที่จะลืมไม่ได้ เธอคือ ต้อย พิราวรรณ ประสพศาสตร์ แม่ม่ายสาวสวยในอดีต ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวกับอนุสรณ์ เดชะปัญญา แต่ระยะหลัง ก็มีข่าวคาวกับผู้หญิงด้วยกันเอง
รวมทั้ง ลินดา ค้าธัญเจริญ ที่มีเพื่อนสาวหล่อจากเกาหลี ดูแลอยู่ไม่ห่างในขณะนี้
ข่าวหญิงรักหญิงในวงการนางแบบยังเกิดขึ้นกับใครต่อใครอีกหลายคน เช่น กาญจนาพร ปลอดภัย แม่ม่ายลูกติด และลูกครึ่งสาวสวยตาคมนาตาชา คอฟแมน
มาถึงนางเอกรุ่นกลาง เริ่มที่นางเอกยอดนิยมอย่าง เปิ้ล จารุณี สุขสวัสดิ์ ข่าวคาวกับฝ่ายชายก็มีกับจตุพล ภูอภิรมย์ และ ทูน หิรัญทรัพย์ รวมถึง วีระ มุสิกพงศ์ และข่าวพัวพันกับเพื่อนหญิง ก็มี จารุวัฒน์ จารุวิจิตร ซึ่งก็พัวพันอิรุงตุงนังกับ พระเอกรูปหล่อ สมาร์ท อย่างภิญโญ ทองเจืออีกด้วย จารุวัฒน์ จารุวิจิตรนั้นปัจจุบันเสียชีวิตไปแล้ว
พูดถึงภิญโญ ทองเจือแล้ว พาลนึกถึง ณัฐกานต์ เศรษฐบุตร แม่ของสายฟ้า เศรษฐบุตร ลูกชายที่เคยมีข่าวชายรักชายเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันก็ลาโลกไปแล้วก็เคยมีข่าวกับสาวหล่อที่คนไทยกรี๊ดทั้งประเทศ อัญชลี จงคดีกิจ ซึ่งตอนนี้หันไปทำงานเพื่อพระเจ้าอย่างเต็มที่
นอกจากนั้น เปิ้ล จารุณี ยังมีข่าวพัวพันกับ ปูขน นริศา พรหมสุภา,นรินทร ณ บางช้าง,ปรียานุช ปานประดับ...
นางเอกรุ่นเดียวกับจารุณี อีกคน ที่ช็อกวงการ หญิงรักหญิง ก็คือ ดาราเจ้าบทบาท หนึ่งในสามใบเถา ที่สวยคมขำ ดำพอประมาณอย่าง อำภา ภูษิต ที่เคยพบรักกับหนุ่มหล่อถึง 2 คน คือ อาวุธ พิทักษ์พงษ์ และวีระยุทธ รสโอชา ขณะนี้ก็มีสาวหล่อนอกวงการ นิสัยดี ที่ชื่อ........ เคียงกายเหมือนกัน รายนี้นับได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ปฏิวัติวงการหญิงรักหญิง เพราะเธอออกมาประกาศอย่างแจ่มแจ้งแดงแจ๋ ไม่ปกปิด ว่าตอนนี้เธอเป็นอะไร และคบกับใคร ถูกใจคนทั้งประเทศ ว่าเธอคือหนึ่งในกลุ่มนี้ หลังจากการประกาศตัวของ เปิ้ล วีนัส มีวรรณที่สลัดรักจากโก้ นฤเบศร์ จินปิ่นเพชร มาซบอกสาวหล่อสุนทรี คู่นี้ก็ประกาศโจ่งแจ้ง เลยทีเดียวเช่นกัน
ยังมีคู่ที่ใจถึง ไม่อ้ำอึ้งให้คนหมั่นไส้ นั่นก็คือ แฟนเก่าของพีท ทองเจือ เธอก็คือ หนูบี วัลวิภา โยคะกุล ที่เคยเข้าพิธีแต่งงานกับสาวหล่ออย่างต๊อบ ปริญญา เจ้าของหมู่บ้านปัญญา แต่ก็ต้องเลิกรากันไปเพราะทนความเจ้าชู้ของสาวหล่อไม่ได้ ต๊อบ ปริญญา ก็ยังมีข่าวกับแม่ม่ายพราวเสน่ห์อย่างหมู พิมพ์กา เสียงสมบุญอีกด้วย...
นอกจากนางเอกรุ่นกลางอย่าง จารุณี อำภา แล้ว ยังมีนางเอกร่วมรุ่นอีกหลายคนที่เคยมีข่าวพัวพันในกรณีหญิงรักหญิง เช่น สาวิตรี สามิภักดิ์ซึ่งปัจจุบันก็ยังครองตัวเป็นโสด ...หทัยรัตน์ อมตวนิช ก็เช่นกัน ถึงแม้จะเคยมีข่าวกับดารารุ่นใหญ่อย่าง สะอาด เปี่ยมพงศ์ศานติ์
...อลิศ คริสตัน รายนี้ ประกาศเลยว่า เธอ คือ ทอม เคยมีข่าวพัวพันกับ วิชุดา พินดั้ม รายนี้ก็ยังเป็นข่าวกับโก้ ธีระศักดิ์ พันธุมจริยา ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มที่มีข่าวในวงการชาวสีม่วงด้วยเช่นกัน อีก2 รายชุดาภา จันทเขตร์ และหนูเดียร์ ปาริษา ซึ่งปัจจุบันเลิกรากันไปแล้ว ...
ปาหนัน ณ พัทลุง นางเอกตาซึ้งนี่ก็อีกคน เคยมีข่าวกับ นางแบบสาวสวยในยุคนั้น เช่น จันทรา นภาพร...
ภัทรา ทิวานนท์ ข่าวบอกว่าเพราะเธอหันไปรักหญิง จึงถูกชิ่งจากหนุ่ม ไทด์ เอกพัน บรรลือฤทธิ์ ฝ่ายชายก็มีข่าวชายรักชายไม่แพ้ฝ่ายหญิงเช่นกัน ถึงแม้ปัจจุบันจะแต่งงานไปกับแม่ม่ายลูกติดแล้วก็ตาม
รุ่นเดียวกันยังมีอีก 2 นั่นก็คือ ราชินีนักบู๊ที่เข้าข่าย เธอคือ ปุ้ม ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง และรายหลังนี้ค่อนข้างเปิดเผยเธอคือ นรีรัตน์ มนต์ศิริ
กลับมาที่ร็อกเกอร์สาว นรินทร ณ บางช้าง รายนี้ก่อนมีข่าวกับจารุณี เธอก็เคยเป็นของเจ้าแม่รายการทีวี พิไลวรรณ บุญล้น ข่าวว่าไปฉกชิงมาจากนักร้องเสียงหวานพิธีกรทางการอย่าง ผุสชา โทณะวณิก ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าแหม่ม พิไลวรรณ มีเสน่ห์ตรงไหน
หลังจากที่แพ้ทางจารุณีไป... แหม่ม พิไลวรรณก็มีข่าวกับหน่อย สุรัตนา ข้องตระกูล ตามด้วยน้ำฟ้า อรุโณทัย จิตรีขันธ์ ผู้อกหักจากพระเอกหนุ่มเจ้าสำราญ ต้น อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา มาคอยดูแลตามลำดับ
ส่วนน้องสาวของแหม่ม พิไลวรรณ ถึงแม้จะไม่โด่งดังเท่าพี่สาว แต่ก็เคยแนบสนิทชิดเชื้อกับ สาวเต๋า สโรชา วาทิตตพันธ์อยู่พักหนึ่งก่อนที่หนูเต๋าจะเบื่อทิ้งไปคบหนุ่มมาดนุ่มนิ่ม ก้อง อรรฆรัตน์ นิติพน และล่าสุด แอนดี้ วัชระ ตังคะประเสริฐ ที่มีข่าวในกลุ่มชาวสีม่วงด้วยกันทั้ง 2 หนุ่ม
มาถึงรายของดีเจเสียงแหบเสน่ห์ หัทยา เกษสังข์ ก่อนแต่งงานกับศรัณยู จนมีลูกแฝด 2 ก็เคยมีข่าวกับ เหมียว ชไมพร จตุรภุช ซึ่งฝ่ายชายเองก็มีรสนิยมชอบสาวห้าวมาแต่ไหนแต่ไร เริ่มที่ ภาสุรีย์ ภาวิไล ไล่มาเป็นแอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ผู้เคยเป็นหวานใจของกวาง กมลชนก โกมลฐิติ ภรรยาสาวสวยของคุณน็อต นุติ เขมะโยธิน
รายนี้เพิ่งจะยอมรับ ทั้งๆที่เธอเคยเดินกับสาวหล่อบ่อยๆ ก็สาวปู นาตยา จันทร์รุ่ง สาวใต้ตาคม กลมจนบาดใจไอ้หนุ่มบ้านนอกมาแล้วหลายราย
อดีตนางเอกช่อง 3 อีก 2 คนที่พลาดไม่ได้ที่จะพูดถึง ใครได้ยินก็คงจะอึ้ง เพราะไม่เชื่อ ก็จะใครที่ไหน สาวบุ๋ม รัญญา ศิยานนท์ กับสาวนก รัชชนก พูลผลิน ก็ใครจะไปเชื่อก็ในเมื่อทั้งสองสาว เคยควงแขนกับหนุ่มเกม ศานติ สันติเวชกุล ส่วนสาวนกนั้นหลังจากคบกับหนุ่มเกมได้ไม่นานก็หันไปคบกับหนุ่มมาดนุ่มที่ปัจจุบัน เกือบแมนเต็มร้อย อย่าง ต้น ตระการ พันธุมเลิศรุจี และหนุ่มตั๊ก นภัสกร มิตรเอม หวานใจของหนูป๊อก ปิยธิดาเค้า ปัจจุบันหนูนกเธอกลายเป็นแม่บ้านของหนุ่มนักดำน้ำเต็มตัวไปซะแล้ว
อีกรายสาวสุ่ยพรนภา เทพทินกรที่เคยมีข่าวกับสาวเสียงห้าวในวงการมิสไทยแลนด์เวิลด์ เชอรี่ มธุรส เลิสศักดา จนสาวเชอรี่ต้องประกาศศักดาแต่งานไปกับหนุ่มตี๋รูปหล่อ จนแยกทางกันไปแล้ว ส่วนสาวสุ่ยก็มีข่าวกับหนุ่มๆที่วัยละอ่อนกว่าอยู่เสมอ เริ่มตั้งแต่ หนุ่มเอส วรวฤทธิ์ หนุ่มกฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ล่าสุดไม่รู้จะเป็นใคร
ที่ตกเป็นข่าวครึกโครมว่าทุบกระจกรถกันเพราะแย่งชิงสาวหล่อก็เคยมี นั่นก็คือ รายของสาว
หมวย สุภาภรณ์ คำณวนศิลป์กับสาวกิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ที่ต่างฝ่ายต่างออกมาแก้ข่าวว่าไม่จิ๊ง ไม่จริง
คนที่มีข่าวสาวรักสาวยังมีอีกเป็นกระตั๊ก เช่น อลิษา ขจรไชยกุล/ ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์/
สิเรียม ภักดี ดำรงฤทธิ์กับกรกนก ดีไซเนอร์คู่ใจ/ มาริษา ฮอร์น/ สุนิสา สุขบุญสังข์/ ศันสนีย์ นาคพงศ์ กับ ว.วัชญา/ อินทิรา บูโดกัน/ พัฒนาวดี พัฒนถาบุตร/ พรหมพร ยูวะเวศกับน้ำฝน วิรุฬกานต์ กฤตบุญญาลัย/ติ๊ก กัญญารัตน์ จิรรัชกิจ/ใหม่ เจริญปุระ/หนูออม นวดี โมกขะเวส/พิมมาดา บริรักษ์ศุภกร
อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ตอนต้นว่ารายชื่อเหล่านี้ เป็นเพียงแค่ข่าว ที่จริงและไม่จริง ซึ่งถึงจะจริงแค่ไหนก็ไม่น่าจะเดือดร้อนใคร เพราะเขาไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน และเพราะมนุษย์ บนโลกนี้ควรจะเรียนรู้ถึงมิติที่หลากหลายในสังคม
คุณ ก็คือ คุณ เขา ก็คือ เขา และ เธอ ก็คือ เธอ ทุกฝ่ายควรเรียนรู้เพื่อที่จะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขจริงไหมเอ่ย?

ข้อมูล 27/7/49


จาก: ลำดวน
วันที่: 21/03/50 - 13:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 253
อืม...มีดาราที่เราชอบเยอะเหมือนกันนะ แต่ถึงแม้ว่าทุกๆคนในนี้จะเป็นยัง แต่เราก็รักเค้าอย่างที่เค้าเป็นอ่ะนะ โดยเฉพาะพี่ต่อง รักมากๆ

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 22/03/50 - 16:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 254ที่พารากอน
ขอโทษทีนะคะ ถ้าหากว่ารูปไม่ชัดเท่าไหร่

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 26/03/50 - 20:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 255รู้สึกเหมือนว่า จะเปิดสาขา bsc นะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 26/03/50 - 20:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 256ยังไงก็รักพี่ต่อง

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 03/04/50 - 8:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 257จากบท "อีไฝ" แม่ครัวตัวดำ ในละครเรื่อง "แม่ครัวคนใหม่" ละครยอดฮิต เมื่อปี 2530

จาก: อ๊อด
วันที่: 05/04/50 - 22:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 258คิดถึงพี่ต่อง

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 07/04/50 - 14:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 259h plus channel

สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 14/04/50 - 16:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 260
รักติงต๊องมักๆ ค่ะ

จาก: นังแก่เสือก
วันที่: 14/04/50 - 17:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 261
รีพลายคุณลำดวน นี่เด็ดจริงๆ ชอบชอบ
อ่านเพลิน จะเป็นข่าวลือหรือเรื่องจริงก็ช่างเถอะ
ยังไงพวกเขาก็ให้ความสุขเราผ่านทางหน้าจอ
และที่ถูกต้องที่สุด ก็คือมิติที่หลากหลายในสังคม
เราก็คือเรา เขาก็คือเขา คนนี้เป็นอย่างนั้น
คนนั้นเป็นอย่างนี้ เยอะแยะไปหมด
แต่ก็อยู่ร่วมกันได้
ถ้ารู้จักเปิดใจ


จาก: เบาบางฯ
วันที่: 14/04/50 - 19:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 262บอร์ดเงียบเหงาจังเลยค่ะ

คิดถึงทุกคนนะ
เมื่อคืนเห็นพี่ต่องใน สีสันบันเทิงด้วย ในกองถ่าย รักเล่ห์ฯ อ่ะ น่ารักมาก


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 21/04/50 - 14:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 263สำหรับเจ้าเด็กซน และ คุณเบาบาง

จาก: จุ้ย แฟนพันธุ์แท้ อำภา ภูษิต
วันที่: 22/04/50 - 0:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 264อีกสักภาพจะเป็นไร?

จาก: จุ้ย แฟนพันธุ์แท้ อำภา ภูษิต
วันที่: 22/04/50 - 0:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 265
ขอรูปอีกค่ะคุณจุ้ย ชอบ

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 26/04/50 - 12:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 266
คิดถึงพี่ต่องจังค่ะ ได้ดูรูปแล้วสวยมากๆเลย ดูแล้วมีกำลังใจอีกแยะเลย

จาก: orange black
วันที่: 28/04/50 - 13:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 267
ได้ดูละคร "แรงเงา" ที่นำกลับมาฉายใหม่ทางช่อง 3 (ตอนฉายครั้งแรก ไม่ได้ดู) ถึงแม้พี่ต่องจะเล่นบทที่ค่อนข้างร้าย(ร้ายแบบจำเป็นเพราะสามีเจ้าชู้ยักษ์) แต่กลับไม่เกลียดเธอเลย กลับสงสารมากกว่า เล่นได้ดีมาก รู้สึกจะได้รางวัลประกอบหญิงจากเรื่องนี้ด้วยใช่ไหมครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 28/04/50 - 14:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 268
ชอบคุณสาวิตรีจากละครเรื่องจำเลยรักมาก ๆ อาจจะยึดติดมากไปด้วยซ้ำเพราะไม่ว่าใครจะนำจำเลยรักมาสร้างใหม่ก็ตาม ไม่สามารถลบภาพของโศรยาในแบบฉบับคุณสาวิตรีได้เสียที หญิงสาวแสนสวย จิตใจงดงาม งามทั้งกายและใจ กิริยามารยาทที่อ่อนช้อยซึ่งหาไม่ได้แล้วใน พ.ศ.นี้ ไม่ใช่แค่คุณสาวิตรีคนเดียว คุณลิขิตด้วย ตอนนั้นออกจะทื่อ ๆ แต่ก็เป็นสไตล์ของคุณลิขิต ดูมีเสน่ห์อย่างหาจับยากจริง ๆ เชียว บทรักที่บางครั้งดูรุนแรงแต่ก็แฝงความหวานชื่น จนคนดูอย่างเรา ๆ ก็อดยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไม่ได้ทุกที ยังนึกเสียดายที่คุณลิขิตกับคุณสาวิตรีมีโอกาสได้ประกบคู่กันเพียงเรื่องเดียว ทั้งที่น่าจะมีโอกาสมากกว่านี้ อยากได้ภาพจากละครเรื่องนี้มาก ๆ รบกวนใครที่มีช่วยลงให้ด้วยจักเป็นพระคุณยิ่งเลยค่ะ

จาก: แฟยจำเลยรัก
วันที่: 28/04/50 - 16:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 269
กลับมาแล้ว ปิดเทอมซะนาน คิดถึงพี่ต่องจังเลย


จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 03/05/50 - 19:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 270น่ารัก น่ารัก

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 03/05/50 - 19:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 271โทษที พลาดไปนิดนึง
รูปนี้ตังหาก น่ารัก น่ารัก

จาก: แอบรักฯ ขอแก้ตัว
วันที่: 03/05/50 - 19:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 272น่ารักอีกแล้ว

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 09/05/50 - 19:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 273ใกล้เข้าไปอีกนิด น่ารักยิ่งกว่าเดิม
ขออภัย รูปไม่ค่อยชัดเลย

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 09/05/50 - 19:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 274น่ารักมากๆๆ รักพี่ต่องมากนะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/05/50 - 15:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 275คิดถึงพี่ต่องนะ จะได้เจอตัวจริงไหมไม่รู้ แต่อยากเจอ จังเลย
จะได้บอกว่า รักพี่ต่องที่ซู้ด!!!

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/05/50 - 15:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 276น่ารักอีกรอบ

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 14/05/50 - 1:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 277
ขอให้ความรักที่เกิด ขึ้นมานั้นเป็นรักนิรันดร์


กัญญา (สาวิตรี สามิภักดิ์)
แม่ของเชวง และเป็นน้าสาวแท้ๆ ของวาทิน กัญญาเป็นแม่ม่ายทรงเครื่องที่หยิ่งในศักดิ์ศรีสุดๆ เธอเลี้ยงลูกคนเดียวมาโดยตลอดกัญญาจึงเป็นคนแข็งกร้าว และเด็ดขาด กัญญาเป็นนักธุรกิจหญิงที่คนทั่วไปยอมรับในความเป็นมืออาชีพ นิสัยส่วนตัวของเธอจึงเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น กัญญาชอบสอนให้ลูกเอาชนะคนอื่นแบบผิดๆ เพราะเธอรัก และตั้งความหวังอยากให้ลูกชายเป็นนักธุรกิจชั้นแนวหน้าให้ได้

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 14/05/50 - 23:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 278
คิดถึงพี่ต่องค่ะ

จาก: orange black
วันที่: 16/05/50 - 15:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 279ขโมยเค้ามาอีกที อิอิ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 18/05/50 - 13:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 280ขโมยเค้ามาอีกแล้ว

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 01/06/50 - 12:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 281
ขอเป็นคนรักพี่ต่องอีกคนได้ม้ายยย//*

น่ารักมากเลย
ขอบคุณ สำหรับทุกรูป นะคับคุณผู้ใหญ่ใจดี

รักเธอทู้กก...วัน 555+

จาก: น่ารักจัง
วันที่: 03/06/50 - 0:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 282
คิดถึงพี่ต่องนะคะ พี่ต่องเงียบหายไปเลยอ่ะ
ได้ดูละครรักเล่ห์แล้ว ชอบพี่ต่องมากๆๆจาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 06/06/50 - 13:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 283
ช่ายๆ รักเล่ห์ ฯ พี่ต่องน่ารักมากๆ คิดถึงพี่ต่องเหมีอนกันค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 06/06/50 - 13:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 284สวยมั้ยค่ะ


จาก: orange black
วันที่: 07/06/50 - 15:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 285
สวยมากเลยค่ะคุณ orange black ออกหวานๆ น่ารักดี เรื่องรักเล่ห์ พี่ต่องน่ารักมาก ใจดีด้วย ช๊อบชอบค่ะ ถ้ามีรูปก็เอามาโพสต์อีกนะคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 07/06/50 - 16:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 286
ไม่มีข่าวพี่ต่องให้อัพเดด เลย พี่ต่องก็เงียบไปเลย สงสัยงานยุ่ง
รู้สึกว่า เหมือนพี่ต่องจะมีละครอีกเรื่องนะคะ แต่ไม่แน่ใจว่าจะใช่อะป่าว ยังไงก็ช่วยบอกด้วยนะคะ ว่า ใช่เรื่อง เล่ห์กุหลาบอะป่าว
คิดถึงพี่ต่องที่ซู้ดด รักพี่ต่องมากๆๆ
คิดถึงทุกคนนะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 08/06/50 - 14:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 287
คุณแอบรักอีกคน คุณมีละครเรื่อง จำเลยรักบ้างไหมค่ะและถ้าจะหาซื้อจะหาได้ที่ไหนค่ะรบกวนหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากๆๆๆค่ะ

จาก: orange black
วันที่: 11/06/50 - 14:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 288
ถ้าจะหาซื้อละครจำเลยรัก มีหลายเว็บเลยค่ะ คุณ orange black ลองsearchในกูเกิลดูนะคะ แต่อาจจะแพงหน่อย เพราะเป็นละครเก่าหายากค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 11/06/50 - 23:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 289
เนาวรัตน์ สาวิตรี อุทุมพร ธิติมา ใน รักเล่ห์เสน่ห์ลวง ทางช่อง 3

จาก: จุ้ย
วันที่: 12/06/50 - 8:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 290เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หายไปไหนกันหมด คิดถึงทุกคนนะคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 15/06/50 - 19:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 291
อยากทราบว่า จะดู รายการหัวใจนักสู้ ทางเน็ตตรงไหนคะ คือว่าที่เคยดูเมื่อก่อนอ่ะ มันไม่มีอ่ะ คิดถึงพี่ต่องจะแย่อยู่แล้ว ชอบรูปที่พี่ต่องยิ้มข้างบนจังเลยอ่ะ น่ารักจังเลยค่ะ

จาก: เจ้าเด็กซนคนไกล
วันที่: 16/06/50 - 12:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 292
คุณแอบรักอีกคนและเจ้าเด็กซนคนไกล
ยินดีด้วยนะได้จุใจกับบทบาทคุณต่องจากช่อง3 ถึง4วันเต็ม
และอย่าลืมแวะไปที่เส้นทางสายมายา อำภา ภูษิต 3 นะครับ
มีข้อมูลละครเก่าของคุณสาวิตรี จากคุณอันธิกาด้วยครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 18/06/50 - 14:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 293
ขอบคุณนะคะคุณจุ้ย ไม่ลืมแวะไปอยู่แล้วค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 20/06/50 - 14:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 294
ขอบคุณคุณจุ้ย นะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 21/06/50 - 13:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 295
ขอบคุณมากๆนะค่ะคุยแอบรัก

จาก: orange black
วันที่: 23/06/50 - 16:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 296คิดถึงทุกคนนะคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 25/06/50 - 1:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 297
บอรด์เงียบจัง ไม่ทราบว่าใครพอจะมีรูปพี่ต่อง เอามาโพสไว้อีกนะคะ
อยากได้รูปเมื่อก่อนอ่ะค่ะ แต่ไม่ทราบว่าจะไปที่ไหน ขอความกรุณา แฟนๆหนัง หรือละคร ของพี่ต่อง ช่วยโพสให้ด้วยนะคะ
ขอบพระคุณค่ะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 29/06/50 - 8:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 298
อยากได้ภาพคู่กับลิขิต เอกมงคล ตอนที่ร่วมงานกันในจำเลยรักน่ะจ้ะ ได้โปรดผู้ใจบุญ หามาลงให้หน่อย ที่มีอยู่มันน้อยจังเลยจ้ะ

จาก: เก๋
วันที่: 01/07/50 - 8:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 299ผ่านไปเจอ ขโมยเค้ามาอีกแล้ว 555

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 02/07/50 - 20:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 300นี่ก็เหมือนกัน อิอิ...

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 03/07/50 - 22:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 301
คาดว่ารายการศึก 12 ราศี ที่พี่ต่องไปนั้น น่าจะ onair อาทิตย์หน้านะคะ หรือถ้าไม่อาทิตย์หน้าก็อาจจะเป็นอีกอาทิตย์หนึ่ง แต่ยังไง ก็จะรอดูพี่ต่องนะ อย่าลืมติดตามดูด้วยนะคะ คิดถึงทุกคนนะคะจาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 08/07/50 - 18:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 302
ไม่พลาด ดูอยู่แล้วค่ะ คิดถึงทุกคนเหมือนกันนะคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 08/07/50 - 21:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 303...

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 08/07/50 - 22:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 304
มาออกรายการศึก 12 ราศี ด้วยน่ะ ชอบ ๆ อยากดูมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

จาก: บ๋วย
วันที่: 10/07/50 - 19:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 305
สาวกคุณต่อง สาวิตรีโปรดทราบ....
15 ก.ค.เวลาเที่ยง อย่าลืมเปิดทีวีสีช่อง 3
ชมรายการศึก 12 ราศี มีของดีมากมาย
ทราบแล้วเปลี่ยน !!!

จาก: จุ้ย
วันที่: 11/07/50 - 8:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 306
ขอบคุณนะคะคุณจุ้ย

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 11/07/50 - 13:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 307
ขอบคุณเหมือนกันค่ะ และจะติดตามแน่นอน ไม่พลาดอยู่แล้ว

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 11/07/50 - 14:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 308
ได้ดูศึก 12 ราศีแล้ว พี่ต่องน่ารักมากกกกกกก.......... อยากให้พี่ต่องออกรายการแบบนี้บ่อยๆจัง

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 15/07/50 - 13:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 309
น่ารักสุดๆเลยพี่สาวเรา

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 16/07/50 - 12:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 310
สาวิตรีกับมนฤดีเคยเป็นคนรู้ใจกันจริงป่าคะ ขอภาพทั้งสองคนด้วยค่ะ ชอบมากทั้งคู่คะ

จาก: แฮปค่ะ
วันที่: 16/07/50 - 13:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 311
ตอบคุณแฮปค่ะ
คือว่าเรื่องนี้ก็ไม่ค่อยทราบนะคะ (แต่ก็แอบอยากรู้เหมือนกัน อิอิ )ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเรื่องในอดีตเป็นยังไง แต่วันนี้พี่ต่องคือคนที่พวกเรารักที่ซู๊ดเลยค่ะ ตอบได้คำเดียว อิอิ **

*** ได้ดูศึก 12 ราศีแล้วเหมือนกัน พี่ต่องน่ารักที่ซู๊ดเลย ไม่ค่อยได้เห็นมารายการแบบนี้สักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเห็นแต่เป็นพิธีกรเนอะ
พรุ่งนี้รักเล่ห์ จะอวสารแล้ว อดเห็นพี่ต่องแล้วละซี่ เรื่องนี้ใครเห็นด้วยบ้างว่าพี่ต่อง น่ารักมากๆๆ แถมใจดีด้วย คิดถึงพี่ต่องนะคะ ว่างเมื่อไหร่ส่งข่าวมาบ้างหนะเจ๊า*** ป.ล. คาดว่ารายการศึก 12 ราศี คงมีอีก หนึ่งตอนในวันอาทิตย์ใช่ไหมคะ ยังไงก็อย่าลืมติดตามชมพี่ต่องสุดสวยของเราต่อไปนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 16/07/50 - 23:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 312
เห็นด้วยกับคุณเจ้าเด็กซนค่ะ พี่ต่องน่ารักมากกก........น่ารักที่สุดเลย

คิดถึงพี่ต่องนะคะ ถ้าละครจบก็คงคิดถึงพี่ต่องยิ่งกว่าเดิม หวังว่าคงจะได้เห็นหน้าสวยๆของพี่ต่องในละครอีกเร็วๆนี้นะคะ

+++ คิดถึงคุณอีกคนที่รักเธอ คุณเจ้าเด็กซน และก็ทุกๆคนนะคะ ถ้าใครมีข่าวคราวของพี่ต่องก็บอกกันบ้างนะคะ +++จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 17/07/50 - 0:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 313
ที่ไหนมีดีวีดี ตี๋ตระกูลซ่งขายบ้างอ่ะคะ อยากได้อ่ะ

จาก: มะนาว
วันที่: 17/07/50 - 16:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 314
คลองถมก็มีค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 17/07/50 - 17:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 315
เมือคืนได้ดูพี่ต่องด้วย น่ารักจังเลยที่ใส่ชุดสีส้มอ่ะ คือว่าอยากได้รูปละครหรือว่าหนังเก่าๆ ของพีต่องอ่ะค่ะ ใครมีช่วยโพสหน่อยนะคะ ขอบพระคุณค่ะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 18/07/50 - 18:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 316
รักพี่ต่องมากๆ

จาก: คลับพี่ต่อง
วันที่: 22/07/50 - 0:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 317
วันนี้ดูศึก 12 ราศี ขอบอกว่าพี่ต่องน่ารักมากๆ มีคนชมพี่ต่องตาสวยด้วย อันนี้เห็นด้วยค่ะ แต่เวลาพี่ต่องทำตาดุนะ น่ากลัวมาก เหมือนเรื่องรักเธอทุกวัน แต่ยังไงพี่ต่องก็ยังน่ารักสำหรับพวกเราเสมอ จริงมั้ยคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 22/07/50 - 20:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 318
ขอเปนแฟนคลับพี่ต่องอีกคนนะคะ ชอบผลงานพี่ต่องมากกกก

*****วันนี้ดู 12 ราศี พีต่องน่ารักมักเลย*****
ฝากตัวด้วยนะคะ

จาก: zinezeta
วันที่: 23/07/50 - 0:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 319
ถูกต้องนะครับ พี่ต่องน่ารักที่สุดในโลกเลย รักพี่ต่องมากๆๆ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 23/07/50 - 12:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 320คิดถึงพี่ต่องนะคะ


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 24/07/50 - 9:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 321
เอารูปมาจากไหนเนี่ยเจ้าเด็กซน เก่งจริงๆเลย คิดถึงพีต่องเหมือนเดิมน๊า อิอิ

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 24/07/50 - 12:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 322
คิดถึงพี่ต่องเช่นกันค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 24/07/50 - 13:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 323
บอร์ดเงียบจังเลยค่ะ
แวะมาทักทาย ช่วงนี้ไม่มีข่าวพี่ต่องมาอัพเดดเลย ยังไงถ้ามีช่วยโพสด้วยนะคะ สงสัยช่วงนี้ทำงานหนัก

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 26/07/50 - 23:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 324รักเธอทุกวันค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 27/07/50 - 14:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 325...

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 27/07/50 - 14:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 326น้ำนางเอกซะด้วย...

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 27/07/50 - 14:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 327คิดไรอยู่เนี่ย...อิอิ

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 27/07/50 - 14:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 328รักเธอทุกวัน...รักพี่ต่องทุกวันค่ะ

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 27/07/50 - 14:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 329
วันอาทิตย์นี้อย่าลืมดูศึก 12 ราศีนะคะ ได้เห็นพี่ต่องคนสวยอีก 1 วัน อิอิ...

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 27/07/50 - 17:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 330
เห็นพี่ต่องยิ้มแล้วใจละลาย

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 27/07/50 - 20:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 331
ทำไมไม่มีพี่กิ่ง ภัทราบ้างอ่ะ แฟนพี่ต่องเพื่อนกันพี่กิ่ง ใครมีรูปประวัติขอบ้างค่ะ

จาก: แฟนกิ่ง เพื่อนต่อง
วันที่: 27/07/50 - 22:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 332
วันนี้อย่าลืมดูศึก 12 ราศีนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 29/07/50 - 9:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 333..

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 29/07/50 - 9:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 334
พี่ต่องมีละครเรื่องใหม่นะคะ ONAIR วันที่ 19 สิงหาคมนี้นะคะ
ใครทราบว่าเรื่องอะไรช่วยโพสด้วยนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก คุณอีกคนที่รักเธอค่ะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 31/07/50 - 8:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 335ภาพเล็กไปหน่อยนะครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 01/08/50 - 10:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 336สมทบคุณเจ้าเด็กซนค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 01/08/50 - 20:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 337อีกซักภาพ

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 01/08/50 - 20:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 338น่ารักจริงๆ พี่สาวเรา

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 01/08/50 - 20:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 339แถมๆ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 02/08/50 - 21:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 340ผ่านไปเจอ & ขโมยเค้ามา...อิอิ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 09/08/50 - 0:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 341นี่ด้วย....

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 09/08/50 - 0:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 342
ละครเรื่องต่อไปของพี่ต่องที่จะฉายวันที่ 19 สิงหาคมนี้ คือเรื่องเล่ห์กุหลาบนะคะ หยาดทิพย์ นางเอก ต๊ะวริศ พระเอกจ้า

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 10/08/50 - 16:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 343
จะรอดูละคของพี่ต่องนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 10/08/50 - 20:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 344เอามาฝากสำหรับคนรักพี่ต่องค่ะ (คุณค.ห.340,ค.ห 341 ไปเอารูปเค้ามากรุณาช่วยให้เครดิตและแหล่งที่มาให้ด้วยนะค่ะ)

จาก: พันไมล์
วันที่: 14/08/50 - 2:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 345
ขอโทษทีค่ะคุณพันไมล์ รูปที่เอามา จากบอร์ดรวมพลคนชอบคุณลิขิตค่ะ

จาก: แอบรัก ฯ
วันที่: 14/08/50 - 21:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 346ละคร "เลห์กุหลาบ"ทางช่อง 3 ในบท คุณหญิงโคมแข

จาก: จุ
วันที่: 15/08/50 - 19:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 347
พี่ต่องฝากมาว่า I'm a bit busy ka. My series will start on Aug 26.

Have a nice day naka & pls say hi to everyone for me too.

Take care...Love...

P Tong

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 17/08/50 - 20:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 348
สวยครัพไม่เเก่เลยครัพสวยมากกกกกก

จาก: กวง
วันที่: 18/08/50 - 16:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 349
ขอบคุณคุณกวงแทนพี่ต่องนะคะ พี่ต่องคงปลื้มน่าดู ยังไงก้อย่าลืมดูละครเล่ห์กุหลาบนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 19/08/50 - 9:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 350
เรื่องย่อ

สะการัตม์ อรุณทิพย์ บุตรสาวของคุณตติ อรุณทิพย์ นักธุรกิจจิตใจดี กำลังศึกษาต่อปริญญาโทสาขาธุรกิจต่างประเทศ ด้วยความตั้งใจว่าจะกลับมาช่วยดูแลธุรกิจของบิดา และจะแต่งงานกับ เอกรังษ์ คุปติการกุล คู่หมั้นหนุ่ม ซึ่งเป็นบุตรชายคนสุดท้องของพลตรีทัพพะ คุปติการกุล กับ คุณหญิงโคมแข โดยที่สะการัตม์ไม่ทราบเลยว่าขณะนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งร้ายแรงได้เกิดขึ้นกับครอบครัว

จนวันที่สะการัตม์เรียนจบและเดินทางกลับมาประเทศไทย เธอจึงได้รับรู้ว่าคุณตติ ผู้เป็นบิดาต้องกลายเป็นคนวิกลจริต สติฟั่นเฟือน อัศมล หรือ พิ้ง น้องสาวต่างมารดาของสะการัตม์ ซึ่งเป็นนางแบบ ดาราสาวเซ็กซี่ที่มีชื่อเสียง โทษว่าเป็นความผิดของคุณหญิงโคมแขซึ่งเป็นหุ้นส่วนธุรกิจของบิดา วางแผนยักยอกโกงเงินของบริษัท พิ้งจึงต้องการที่จะหว่านเสน่ห์มัดใจ อุษมันต์ บุตรชายคนที่สามของคุณหญิง ที่มีนิสัยเจ้าชู้ เจ้าสำราญ โดยคุณหญิงโคมแขได้ให้หมั้นหมายกับรัถยา สาวทายาทนักธุรกิจระดับแนวหน้า
พิ้งวางแผนล่มงานแต่งงานของอุษมันต์กับรัถยาโดยแกล้งกินยาพิษและประกาศกับทุกคนว่าเธอตั้งครรภ์กับอุษมันต์ ทำให้ในที่สุดพิ้งก็สามารถพาตัวเองเข้าไปอยู่ในครอบครัวของอุษมันต์จนได้ ในขณะเดียวกันคุณหญิงได้บังคับเอกรังษ์ให้ถอนหมั้นกับสะการัตม์ เมื่อพิ้งรู้เรื่องเข้าก็ยิ่งแค้นมากขึ้น

เอกรังษ์ถูกจับคู่กับรวงรุ้ง ลูกสาวอดีตรัฐมนตรีฐานะมั่นคง ทั้งทียังมีใจรักอยู่กับสะการัตม์ สะการัตม์เองก็พยายามที่จะยับยั้งแรงแค้นของน้องสาวที่ตั้งใจและทุ่มเทพลังที่จะแก้นแค้นครอบครัวสามีไม่เว้นแม้แต่สามีตัวเอง เธอได้สร้างความปั่นป่วนวุ่นวายระหว่างที่อยู่ในบ้านคุปติการกุลอย่างมากไม่เว้นแต่ละวันขณะเดียวกัน พิ้งที่ต้องการจะแก้แค้นคุณหญิงก็ได้ติดสินบนว่าจ้างคุณ วสุมา ภรรยาร้อยโทราชศักดิ์ บุตรชายคนที่สองของคุณหญิง เธอมีนิสัยติดการเล่นพนันมีหนี้สินมากมาย ให้เป็นเครื่องมือของพิ้งเพื่อค้นหาหลักฐานมัดตัวคุณหญิง จนเธอมีหลักฐานสำคัญอยู่ในมือมากมาย แต่ด้วยความใกล้ชิดและความรักที่อุษมันต์มีให้พิ้งนั้นคือรักแท้ ทำให้พิ้งเกิดความรู้สึกดีดีต่ออุษมันต์ขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว

สุดท้ายพิ้งจะทำเช่นไร เธอจะเลือกอะไรระหว่างความรัก กับ ความแค้น และอุษมันต์จะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าพิ้งภรรยาสุกที่รักต้องการแก้แคนคุณหญิงโคมแขผู้เป็นแม่บังเกิดเกล้าเท่านั้น ความรักของเขาและเธอจะเป็นเช่นไร

ติดตามชม “เล่ห์กุหลาบ” ละครคุณภาพได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวันศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.30- 22.00 น. เริ่ม 26 สิงหาคมนี้

นำแสดงโดย

วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบทเป็น อุษมันต์, หยาดทิพย ราชปาล รับบทเป็น อัศมล, ดนัย จารุจินดา รับบทเป็น เอกรังษ์, เพชรดา เทียมเพ็ชร รับบทเป็น สะการัตม์, อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบทเป็น ร้อยโทราชศักดิ์, สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบทเป็น วสุมา และนักแสดงร่วมอีกมากมาย

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 19/08/50 - 10:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 351..

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 19/08/50 - 10:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 352...

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 19/08/50 - 10:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 353
รักยัยต่องด้วยคนค่ะ

จาก: อีเด็กซน อีแก่เสือก
วันที่: 19/08/50 - 21:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 354
เล่นร้ายอีกแล้วพี่สาวเรา
แต่ถึงร้ายก็รักพี่ต่องค่ะ

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 20/08/50 - 12:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 355เอารูปพีต่องมาฝากค่ะ จาก ThAiTv3 BoArD > เว็บบอร์ดช่อง 3 > ชมรมเรารักละคร
ขอบคุณ คุณ JoeJoEZaNg* ที่นำมาโพสไว้นะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 20/08/50 - 16:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 356ถึงจะร้ายแต่ก็รักนะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 20/08/50 - 16:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 357..

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 20/08/50 - 16:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 358ไม่ชอบยิ้มแบบนี้เลย เด๋วใจละลายหมด

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 20/08/50 - 16:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 359ใจเย็นๆ นะคะพี่ต่องเด๋วเป็นลม อิอิ รักหรอกจึงหยอกเล่น

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 20/08/50 - 16:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 360
สุดยอด....รูปใน คห.358 งามแต๊ๆนะเจ้า (เหมือนเจ้าหญิงเลย)

ถึงร้ายก็รัก เหมือนคุณอีกคนที่รักเธอค่ะ...(แต่ตัวจริงพี่ต่องน่ารักมากกก)จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 21/08/50 - 18:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 361
คิดถึงพี่ต่องจังเลยค่ะ

จาก: orange black
วันที่: 26/08/50 - 16:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 362
คุณแอบรักอีกคนค่ะ หายไปเลยนะค่ะ เราจะได้ดูละครที่พี่ต่องเล่นแล้วนะค่ะ คุณแอบรักอีกคน ดีใจไหมค่ะ?

จาก: orange black
วันที่: 26/08/50 - 16:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 363
วันนี้อย่าลืมดูละครพี่ต่องนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 26/08/50 - 17:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 364
ดีใจค่ะที่จะได้ดูละครพี่ต่องแล้ว แต่เสียดาย วันแรกอดดู เพราะติดกิจกรรมที่คณะค่ะ แต่วันต่อไปไม่พลาดแน่ ใครที่ได้ดูก็เล่าให้ฟังบ้างนะคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 26/08/50 - 22:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 365
เมื่อคืนได้ดูพี่ต่องด้วย ชอบจัง สวยมากๆๆ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 27/08/50 - 9:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 366
สวยๆๆๆ เชียร์คุณหญิงโคมแข จ้า

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 27/08/50 - 10:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 367
อิจฉาคนได้ดูจัง คนไม่ได้ดูเสียดายมากๆ ยิ่งบอกว่าสวยยิ่งอยากดูใหญ่เลย จะโดดมาดูก็โดดไม่ได้ เฮ้อ...เรื่องมันเศร้า

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 27/08/50 - 18:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 368คลาสสิคซะไม่มี

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 28/08/50 - 9:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 369...

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 28/08/50 - 9:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 370แบบนี้ยอมให้แค่ในละครนะคะ ที่ทำพี่ต่องแบบนี้อ่ะ


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 28/08/50 - 9:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 371
คูณแอบรักอีกคนค่ะ คุณอยู่ปีอะไรค่ะบอกได้ไหมค่ะ?

จาก: orange black
วันที่: 28/08/50 - 16:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 372
ปี 2 ค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 28/08/50 - 17:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 373
ทำไมพี่ต่องใจร้ายจังเลย อิอิ ถึงร้ายยังไงก็รักนะคะ ชุดสีชมพูเข้มในรูปถ่ายครอบครัว สวยจังเลยค่ะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 02/09/50 - 12:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 374ใจเย็นๆนะคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 03/09/50 - 17:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 375มุมไหนก็สวย

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 03/09/50 - 17:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 376...
อย่าลืมดูละคร เล่ห์กุหลาบทางช่อง 3 นะคะ..

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 05/09/50 - 11:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 377
เมื่อคืนใครได้ดูเล่ห์กุหลาบบ้าง ... "มันจะแก้แค้นแม่" โอ้โห น่ากลัวมั๊กๆๆ แต่ถึงยังไงก็สวย ตอนนี้กำลังหารูปละครเรื่องนี้อยู่ ยังไงถ้าหาเจอจะเอามาโพสนะคะ


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 08/09/50 - 9:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 378ขอคั่นกับบทคุณแม่ร้ายหน่อย....เดี๋ยวจะแค้นกันมากไป....

ภาพนี้จากภาพยนตร์เรื่อง.......

จาก: จุ
วันที่: 08/09/50 - 14:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 379
www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A5772875/A5772875.html


พี่ต่องไม่เคยทำให้ผิดหวัง

จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 08/09/50 - 20:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 380
อย่าลืมดูกันนะคะ

ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3
เล่ห์กุหลาบ

เล่นได้แรงถึงใจค่ะ

จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 08/09/50 - 20:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 381
เรื่องนี้พี่ต่อง สุดยอด! แรงจริงๆ ชอบๆ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 08/09/50 - 23:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 382จากคุณเจ้าเด็กซนค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 09/09/50 - 12:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 383...

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 09/09/50 - 13:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 384...

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 09/09/50 - 13:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 385...

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 09/09/50 - 13:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 386...

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 09/09/50 - 13:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 387...

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 09/09/50 - 13:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 388...

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 09/09/50 - 13:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 389อันนี้ของตัวเองค่ะ

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 09/09/50 - 13:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 390
อันนี้ด้วย

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 09/09/50 - 13:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 391โทษที ลืมรูป...
เอาใหม่นะ

จาก: แอบรักฯ
วันที่: 09/09/50 - 13:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 392
ข่าวที่พี่ต่องไปดูหนังกับผู้ชาย พี่ต่องบอกมาว่า เป็นเพื่อนนะคะ

จาก: อีกคนที่รักเธอ
วันที่: 10/09/50 - 17:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 393
คนอะไรร้ายจัง แต่ก็จะคอยติดตามผลงานนะครับ

จาก: จุ้ยครับ
วันที่: 11/09/50 - 16:47 น.
IP Address: 124.120.7.xx
ความคิดเห็นที่ 394
http://mywill.bloggang.com

รู้สึกว่าเรื่องนี้ร้ายน่ากลัวกว่าตอนแรงเงาอีกนะคะ

จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 12/09/50 - 1:09 น.
IP Address: 58.9.15.xx
ความคิดเห็นที่ 395
ถึงร้ายยังไงก็รักนะคะ

เอ่อ ได้เห็นรูปใน gossip แล้วนะคะ ก็คงไม่มีอะไรมั้งคะ
ยังไงก็เป็นกำลังใจให้พี่ต่อง และรักพี่ต่องเหมือนเดิม

ได้ดูละครทุกตอนเลย ชอบพี่ต่องๆมากๆๆ เรื่องนี้เล่นได้สะใจ แต่ก็อยากให้พี่ต่องพักผ่อนบ้างเพราะว่า ที่อ่านบสัมภาษณ์ในหนังสือ เรื่องย่อละคร บอกว่า ถ้าฉากหนักๆ กลับไปถึงบ้านก็เหมือนหมดแรง อยากให้พี่ต่องพักผ่อนเยอะๆ นะคะ

เป็นห่วงพี่ต่องมากมายค่ะ >>>> ฝากบอกพี่ต่องด้วยนะคะ คุณอีกคนที่รักเธอ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 12/09/50 - 9:16 น.
IP Address: 202.28.27.xx
ความคิดเห็นที่ 396
เป็นห่วงพี่ต่องเหมือนกันค่ะ ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ เรื่องนี้สนุกมากเลย แต่ก็ได้ดูไม่ครบทุกตอน ด้วยกิจกรรมอันสุดจะเซ็งของคณะ

รักและคิดถึงพี่ต่องเสมอ ตลอดมา และ ตลอดไป....

จาก: ฉันเชื่อเธอ...(แอบรักอีกคน)
วันที่: 12/09/50 - 19:08 น.
IP Address: 125.25.161.xx
ความคิดเห็นที่ 397+++ ส่วนรุ่นใหญ่กว่าอย่าง ต่อง-สาวิตรี ยิ่งเล่นยิ่งร้ายจนบรรดาแม่ค้า ทุเรียน ขอพบจะประเคนหนามทุเรียนให้ ใครได้ดู เล่ห์กุหลาบ ละก้อจะเกิดอาการหมั่นไส้ แต่เจ้าตัวเชื่อว่าคนดูไม่เกลียด แม้แต่แม่ค้าทุเรียนก็ยังให้อภัยได้จ้า +++

จากหนังสือพิมพ์แนวหน้าค่ะ

ถึงจะร้ายก็รัก และเชื่อว่าไม่มีใครเกลียดคนสวยเหมือนพี่ต่องได้ลงคอหรอกค่ะ จริงๆ แล้ว พี่ต่องใจดีออก ใจดีจริงๆ

วันนี้อย่าลืมติดตามชมละครนะคะ กำลังสนุกเลย เป็นกำลังใจให้พี่ต่อง(คุณหญิงโคมแข) ต่อไปแม้ว่าในเรื่องจะ.... ก็ตาม


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 14/09/50 - 12:35 น.
IP Address: 202.28.27.xx
ความคิดเห็นที่ 398
เพิ่งได้ดูเลดี้ฝรั่งดองจบไปแผ่นเดียวค่ะ
ไว้สอบเสร็จจะกลับมาดูแผ่นสอง
และอาจจะดูอีกสักรอบค่ะ

จากเลดี้ฝรั่งดอง
มาเล่ห์กุหลาบ
ตลกดีค่ะ

แต่ก็ชอบนะคะ

http://mywill.bloggang.com
มีลงลิงค์ละครทุกเรื่องของพี่ต่องเพิ่มแล้วนะคะ

ไว้จะอัพเดทลิงค์หนังพี่ต่องบ้างค่ะ

จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 16/09/50 - 11:41 น.
IP Address: 58.9.19.xx
ความคิดเห็นที่ 399เธอคือนางฟ้าของฉัน...รักเธอตลอดไป...

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 16/09/50 - 16:00 น.
IP Address: 125.25.243.xx
ความคิดเห็นที่ 400ผ่านงานแสดงมาทุกบทบาท สำหรับนักแสดงรุ่นเก๋า “ต่อง-สาวิตรี สามิภักดิ์” ล่าสุดก็สามารถแสดงได้เข้าถึงใจแฟนๆ ในบท “คุณหญิงโคมแข” ในละคร “เล่ห์กุหลาบ” ทางช่อง 3 แต่จะร้ายสุดขั้วขนาดไหน ต้องตามไปฟัง

“ในเรื่องนี้ยอมรับว่าร้ายลึกสุดๆ ฟาดฟันแม่ผัวลูกสะใภ้ แต่ต่องเชื่อว่าคนดูเข้าใจ อย่างเรื่องแรกที่เล่นร้ายคือ “แรงเงา” ก็ไม่เห็นจะมีใครมาเกลียดต่องเลยสักคน มีแต่คนชอบ ต่องว่าเดี๋ยวนี้แฟนๆ ละครเค้าแยกแยะกันออก ว่าอันไหนเป็นบทบาทในละคร อันไหนเป็นตัวจริง

เพราะในละครมันคือเรื่องบทบาทของการแสดง ที่นักแสดงได้รับมอบหมายมาให้แสดงให้ดีที่สุด เข้าลึกถึงบทบาท ทำให้ผู้ชมดูแล้วสนุกไปด้วย แต่ในทางกลับกันส่วนใหญ่ในละครเดี๋ยวนี้ คนไม่ดี หรือทำอะไรไว้ ก็จะได้รับการตอบสนองที่ไม่ดี คือมันมีจุดจบที่เป็นบทเรียนให้ผู้ชมดูอยู่แล้ว ก็ดีนะ มันก็มีการสอดแทรกเข้าไปในละคร ได้แง่คิดในการใช้ชีวิตด้วย แฟนๆ เข้าใจค่ะ คงไม่มีทุเรียนแล้วค่ะ”

ข้อมูลจาก http://www.daradaily.co.th/news_view.aspx?n_id=3858&cat_id=2

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 19/09/50 - 14:24 น.
IP Address: 58.137.48.xx
ความคิดเห็นที่ 401
อะแน่นอนค่ะ ชอบมากๆ ชอบที่พี่ต่องแสดงทุกบทบาทเลย แต่ยังไม่มีโอกาสได้ดูละครที่พี่ต่องแสดงเป็นแบบ แนวขำๆ เลย อยากดูบ้างจัง

วันนี้อย่าลืมดูเล่ห์กุหลาบ นะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 21/09/50 - 12:51 น.
IP Address: 202.28.27.xx
ความคิดเห็นที่ 402
ในช่วง ๑๐ ปีแรก ที่สาวิตรี เข้าวงการดัง ๆ ดับ ๆ ชอบกล กว่าจะจับทางได้ในงานพิธีกร ทำให้รอดมาได้เป็น ๑๐ ปี ล่าสุดกลับมารับละครกับผู้จัดมาดทอม (พี่ปิ่น ฯ) เล่นทีละเรื่อง ก็ O.K. นะ ไปได้ดีพอสมควร กับน้ำเสียงดุ ๆ ของเธอ

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 22/09/50 - 18:11 น.
IP Address: 124.121.49.xx
ความคิดเห็นที่ 403
อยากให้โดน น้องหยาด ตบหน้าจัง ใน เล่ห์กุหลาบ คนยังงี้มันต้องโดน
ในบทไม่มีความยุติธรรมเลย !

จาก: เพื่อนเจ๊ต่อง
วันที่: 23/09/50 - 18:53 น.
IP Address: 124.121.50.xx
ความคิดเห็นที่ 404
ชอบพี่ต่องและจะคอยเป้นกำลังใจให้นะคะ
แต่ไม่อยากให่พี่ต่องเล่นบทร้ายเลยค่ะ

จาก: parn
วันที่: 25/09/50 - 17:54 น.
IP Address: 202.29.54.xx
ความคิดเห็นที่ 405
วันศุกร์นี้เล่ห์กุหลาบจะจบแล้ว ทุกคนจะได้ดีกันซักที แล้วก็มีความสุขกันซักที โดยเฉพาะคุณหญิงพี่ต่อง อิอิ แต่ว่าถ้าละครจบ ก็คิดถึงพี่ต่องแย่เลยสิเนอะ คงต้องรอละครเรื่องต่อไป หวังว่าคงจะเร็วๆนี้นะคะ

รักพี่ต่องที่ซู้ด...ที่สุด

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 25/09/50 - 19:57 น.
IP Address: 125.25.225.xx
ความคิดเห็นที่ 406
ไม่พลาดแน่นอนค่ะ ชอบพี่ต่องเล่นเรื่องนี้มากๆๆ อิอิ ชุดก็สวยแต่ ติดที่ทรงผมนิดนึงแหละค่ะ แต่ยังไงก็สวย อยากให้เล่นอีก จะบทร้ายแบบนี้อีกก็ได้นะคะ จะเล่นบทไหนก็ชอบนะคะ เพราะว่ารักไม่เคยจางหาย แต่ยังไงก็ให้พี่ต่องรักษาสุขภาพด้วยนะคะ พักผ่อนเยอะๆ ขอบคุณพี่ต่องที่เป็นกำลังใจให้เสมอมา และก็จะเป็นกำลังใจให้พี่ต่องเช่นกันนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 27/09/50 - 10:06 น.
IP Address: 202.28.27.xx
ความคิดเห็นที่ 407
สวัสดีค่ะ ชอบพี่ต่องมาตั้งแต่เรื่องแรงเงา อยากทราบว่า มีเว็บไซต์ของพี่ต่องรือว่าบอร์ดเอาไว้พูดคุยกันไหมค่ะ อยากรู้จักทุกคนที่ชอบพี่ต่องค่ะ

จาก: ทะเล
วันที่: 27/09/50 - 12:08 น.
IP Address: 210.246.81.xx
ความคิดเห็นที่ 408
สวัสดีค่ะ ชอบพี่ต่องมาตั้งแต่เรื่องแรงเงา อยากทราบว่า มีเว็บไซต์ของพี่ต่องรือว่าบอร์ดเอาไว้พูดคุยกันไหมค่ะ อยากรู้จักทุกคนที่ชอบพี่ต่องค่ะ

จาก: ทะเล
วันที่: 27/09/50 - 12:09 น.
IP Address: 210.246.81.xx
ความคิดเห็นที่ 409
LOVE P"TONG EVERY DAY
SO..L_O_V_E P'TONG
TAKE CARE NAKA

จาก: parn
วันที่: 27/09/50 - 17:39 น.
IP Address: 202.29.54.xx
ความคิดเห็นที่ 410

http://mywill.bloggang.com

ยังไม่ได้พัฒนาเป็นเว็บไซต์
แต่ก็เป็นที่ที่พยายามรวบรวมผลงานของพี่ต่องเอาไว้
แต่จะเป็นประเภทในระยะหลังซะส่วนใหญ่ค่ะ
จะพยายามหาข้อมูลเก่าและอัพเดทข้อมูลใหม่ด้วยค่ะ

ยังไงก็แวะไปชม
และแนะนำติชมได้เต็มที่เลยค่ะ

อย่าลืมดูเล่ห์กุหลาบตอนจบนะคะ ^^จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 27/09/50 - 20:57 น.
IP Address: 203.118.109.xx
ความคิดเห็นที่ 411
เล่ห์กุหลาบตอนจบ สุดยอด! พี่ต่องก็ สุดยอดดดด.......

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 28/09/50 - 22:23 น.
IP Address: 222.123.173.xx
ความคิดเห็นที่ 412
แรง

จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 28/09/50 - 22:51 น.
IP Address: 58.9.13.xx
ความคิดเห็นที่ 413
เกลียดคุณหญิงโคมแขที่สุด น้อยหยาดน่าจะตบสักฉาด ! แค่นี้มันยังน้อยไป สรุปแล้วจบไม่ชอบเลย ผิดหวัง เล่นตั้งแต่ต้นเนื้อเรื่องมาดีแล้ว แต่ตอนจบ คุณหญิงน่าจะตายนะ หมั่นไส้ร้ายจริง ๆ ผมว่าการปูทางเรื่องตอนท้ายดูมั่ว ๆ พิกลนะ การพัฒนาอารมณ์ในบทมันข้ามขั้นเกินไป และผู้จัดพยายามกระจายบท โดยไม่ทิ้ง เต๋า, หรือญาติพี่ปิ่น ให้เด่นพอ ๆ กัน
ชอบพระเอก แม้ไม่หล่อมาก และดูอบอุ่นดี

สรุป ผมว่า จบไม่ค่อยดีเลย น่าจะไม่มีการดีต่อกันเลย เพราะแค้นกันขนาดนี้ !

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 29/09/50 - 12:28 น.
IP Address: 125.24.58.xx
ความคิดเห็นที่ 414
อ่านประวัติต่องแล้วสงสาร คนอะไรดีจัง ! วงการบันเทิงเป็นสถานที่สำหรับคนโชคดีและต้องมีดวง + บุญวาสนาด้วย คุณต่องก็ค่อนข้างจัดอยู่ในแนวนั้น ขอให้โชคดี มีชีวิตที่รุ่ง ๆ นะ


มีงานทำ มีเงินเก็บพอประมาณ แค่นี้ก็ดีแล้วล่ะ ข้อสำคัญดูคุณต่องไม่ลืมตัวเลย !

จาก: หลังม่านมายา
วันที่: 29/09/50 - 16:08 น.
IP Address: 125.24.58.xx
ความคิดเห็นที่ 415
ละครก็ได้จบไปแล้ว คงถูกใจทุกคนนะคะ โดยเฉพาะพี่ต่อง ปรบมือให้เลยคร้าบบ สุดยอดไปเลย


จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 29/09/50 - 17:03 น.
IP Address: 202.28.27.xx
ความคิดเห็นที่ 416
คุณความเห็นที่414 ถูกต้องค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 29/09/50 - 19:38 น.
IP Address: 125.25.212.xx
ความคิดเห็นที่ 417ตอนนี้รู้สึกชอบพี่ต่องมากเลยค่ะ ประทับใจมากในชีวิตนี้ขอเจอพี่ต่องสักครั้งก็คงภูมิใจมากเลย ละครเรื่องล่าสุด เล่ห์กุหลาบ หนูรอดูพี่ตลอดเลยค่ะ คุณหญิงโคมแข

จาก: รักพี่ต่อง
วันที่: 02/10/50 - 18:21 น.
IP Address: 58.137.16.xx
ความคิดเห็นที่ 418
จริงๆก็รู้สึกเหมือนกัน
ว่าจบแบบละครไทยเกินไป
เมโลดราม่า
หรือที่เรียกว่าน้ำเน่า
อย่างรุนแรง

แต่ยังไงพี่ต่องก็เล่นได้ถึงสุดๆแล้ว

ขอให้กำลังใจพี่ต่องต่อไปค่ะ

จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 02/10/50 - 21:52 น.
IP Address: 58.9.21.xx
ความคิดเห็นที่ 419
สวัสดีค่ะทุกคนเป็นยังไงกันบ้างคะ
ยังไงก็ดูแลสุขภาพด้วยนะ คิดถึงทุกคนนะ รวมทั้งคิดถึงพี่ต่องด้วย นะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 02/10/50 - 21:55 น.
IP Address: 202.28.27.xx
ความคิดเห็นที่ 420
เมื่อไรพี่ต่องจะเล่นละครอีกละค่ะใครรู้ช่วยบอกทีค่ะ ขอบคุณ!


จาก: orange black
วันที่: 10/10/50 - 19:11 น.
IP Address: 61.7.161.xx
ความคิดเห็นที่ 421
คิดว่าตอนนี้ ยังไม่มีหรอก ! ต้องพักสัก ๑ ปี หรือ ๘ เดือน เป็นอย่างน้อยเพื่อลบภาพคุณหญิงโคมแข อันร้ายกาจ และร้ายลึกที่สุดในโลกไปก่อน


จาก: มนต์ดำ
วันที่: 11/10/50 - 8:12 น.
IP Address: 125.24.42.xx
ความคิดเห็นที่ 422
เงียบกันไปเลยพี่น้อง
ใครมีรูปฝากโพสด้วยนะคะ

อากาศเริ่มเย็นแล้ว ทุกๆๆรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 21/10/50 - 15:11 น.
IP Address: 202.28.27.xx
ความคิดเห็นที่ 423
คิดถึงทุกคนนะค่ะ


จาก: orange black
วันที่: 22/10/50 - 20:47 น.
IP Address: 61.7.149.xx
ความคิดเห็นที่ 424เอามาฝากค่ะ
เห็นพี่ต่องไหมคะ อิอิ
ถึงจะเห็นไกลๆ ก็ยังสวยอยู่ดี
พี่ต่องบอกว่า ช่วงนี้ยังไม่มีละครค่ะ
แต่ไม่ได้ยุ่งอะไรมากมายค่ะ
วันที่ 31 ตุลา นี้ มาอวยพรวันเกิดพีต่องกันเยอะๆๆๆนะคะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 27/10/50 - 13:43 น.
IP Address: 202.28.27.xx
ความคิดเห็นที่ 425
คิดถึงพี่ต่องจังค่ะ พรุ่งนี้วันเกิดพี่ต่องแล้ว พี่ๆน้องๆอย่าลืมมาอวยพรให้พี่ต่องนะคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 30/10/50 - 10:29 น.
IP Address: 61.19.231.xx
ความคิดเห็นที่ 426
Happy Birthday นะคะ
ขอให้พี่ต่องมีสุขภาพแข็งแรง
สมหวังในทุกๆๆสิ่งค่ะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 31/10/50 - 13:40 น.
IP Address: 202.28.27.xx
ความคิดเห็นที่ 427
ขึ้นบ้านหลังใหม่ได้แล้วมั๊ง!!!

จาก: จุ้ยครับ
วันที่: 31/10/50 - 13:53 น.
IP Address: 124.120.11.xx
ความคิดเห็นที่ 428
+++ happy birth day to p' tong ค่ะ +++

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ

...รักพี่ต่องค่ะ...

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 31/10/50 - 18:41 น.
IP Address: 61.7.174.xx
ความคิดเห็นที่ 429+++ happy birth day to p' tong ค่ะ +++

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ

...รักพี่ต่องค่ะ...

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 31/10/50 - 18:43 น.
IP Address: 61.7.174.xx
ความคิดเห็นที่ 430
มาช้าไปหนึ่งวัน

สุขสันต์วันเกิดพี่ต่อง

ด้วยคนนะคะ ...


เสียดายจังไม่ได้ไปงานหนังสือ


จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 01/11/50 - 18:34 น.
IP Address: 58.9.19.xx
ความคิดเห็นที่ 431
ปล.ขออนุญาตนำรูปที่หลายๆท่านโพสต์ไว้ในนี้
ไปประกอบเป็น slide ไว้ในบล็อกนะคะ

ขอบพระคุณสำหรับทุกรูปเลยค่ะ
เชิญชวนค่ะ >> http://mywill.bloggang.com

จาก: เบาบางว่างพ้นจรดฟ้า
วันที่: 01/11/50 - 21:03 น.
IP Address: 58.9.19.xx
ความคิดเห็นที่ 432
เสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้ไป ถ้าคนคนนั้นเค้าชวนนะก็คงจะเจอแล้ว

จาก: รักเธอทุกวัน ยืนยันคำเดิม
วันที่: 05/11/50 - 19:15 น.
IP Address: 58.9.224.xx
ความคิดเห็นที่ 433
เธอสวย..ทุกนาทีที่เคยสัมผัส

จาก: อิอิ
วันที่: 12/11/50 - 19:27 น.
IP Address: 58.9.185.xx
ความคิดเห็นที่ 434
ถ้าต่อง เป็น พิไล ใน กรุงเทพฯ ราตรี นะ ! กระหึ่มแน่นอน หรืออย่างบท
"คุณหญิงโคมแข" รับรอง นางเอกก็นางเอกเถอะ ! กระเจิง !
ต่องเล่นละครดีขึ้นกว่าตอนสาว ๆ เยอะ ! เลย

จาก: แสนแสบ
วันที่: 13/11/50 - 12:15 น.
IP Address: 125.24.49.xx
ความคิดเห็นที่ 435เอามความสวยของพี่ต่องมาฝากกันจาก icc

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 25/11/50 - 19:21 น.
IP Address: 58.9.194.xx
ความคิดเห็นที่ 436From icc

จาก: fanclub p'tong
วันที่: 25/11/50 - 19:22 น.
IP Address: 58.9.194.xx
ความคิดเห็นที่ 437BSC Presenter

<แฟนคลับพี่ต่อง>

จาก: love p'tong
วันที่: 25/11/50 - 19:24 น.
IP Address: 58.9.194.xx
ความคิดเห็นที่ 438
ไม่มีใครมาแนะนำเลยเหรอ เงียบจัง

จาก: รักเธอทุกวัน
วันที่: 05/12/50 - 21:58 น.
IP Address: 58.9.190.xx
ความคิดเห็นที่ 439
สงสัยจะเอารูปซ้ำมาลงแต่ในบลอกมีอีกด้วยแหละ สวยๆทั้งนัน้ พี่ต่องน่ารักมากค่ะ มาทำงานก่อนเวลามากๆด้วยค่ะ

จาก: รักเธอทุกวัน
วันที่: 05/12/50 - 22:00 น.
IP Address: 58.9.190.xx
ความคิดเห็นที่ 440
ตามหาพี่ต่องที่บลอก everydayloveyou.bloggang ka น่าตื่นเต้นมากๆ

จาก: รักเธอทุกวัน
วันที่: 20/12/50 - 19:38 น.
IP Address: 58.9.223.xx
ความคิดเห็นที่ 441
เมื่อไหร่จะมีงานละครอีกละค่ะคอยดูอยู่ค่ะ คุณแอบรักค่ะช่วยบอกทีค่ะ?
แล้วบลอกพี่ต่องไม่เห็นเข้าได้เลย.......แย่จัง

จาก: orange black
วันที่: 24/12/50 - 14:06 น.
IP Address: 222.123.36.xx
ความคิดเห็นที่ 442
คุณแอบรัก ใช่คุณเบาบางฯอะเปล่าคะ ตอบหน่อยน้าจาได้ไปเยี่ยมบลอกบ่อย เพราะเค้าก็เป็นแฟนคลับพี่ต่องเหมือนกันค่ะ

จาก: เพียงเวลาน้อยนิดฯ
วันที่: 25/12/50 - 19:53 น.
IP Address: 58.9.205.xx
ความคิดเห็นที่ 443
อยากดูจำเลยรักที่พี่ต่องแสดงอะค่ะ

จาก: แฟนคลับ
วันที่: 25/12/50 - 19:55 น.
IP Address: 58.9.205.xx
ความคิดเห็นที่ 444
ตอนที่พี่ต่องเล่นจำเลยรัก จำได้ว่าตัวเองเพิ่งเกิดอะ

จาก: รักสุดหัวใจ
วันที่: 25/12/50 - 20:01 น.
IP Address: 58.9.205.xx
ความคิดเห็นที่ 445
แอบรักไม่ใช่เบาบางค่ะ แต่ก็รู้จักกัน ไม่ได้ไปเยี่ยมบล๊อกคุณเบาบางนานแล้วเหมือนกันค่ะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 25/12/50 - 21:48 น.
IP Address: 61.7.172.xx
ความคิดเห็นที่ 446
แอบรักฯคือใครค่ะ ใช่เจ้าเด็กซนรึเปล่า

รึว่าเจ้าเด็กซนคนเดียวกับเบาบางฯ

1.แอบรักคือใคร
2.เจ้าเด็กซนคือใคร
3.รักเธอทุกวันคือใคร
4.ใครคือคนคนเดียวกัน

ช่วยตอบหน่อยได้ไหมคะ

จาก: เพียงเวลาน้อยนิดฯ
วันที่: 26/12/50 - 19:52 น.
IP Address: 58.9.190.xx
ความคิดเห็นที่ 447
เจอพี่ต่องอีกแล้ว ดีใจมากๆเลย

จาก: everydayloveyou.bloggang
วันที่: 27/12/50 - 20:55 น.
IP Address: 58.9.224.xx
ความคิดเห็นที่ 448
เจ้าเด็กซนก็ไม่ใช่คุณเบาบางค่ะ

จาก: เจ้าเด็กซน
วันที่: 06/01/51 - 12:23 น.
IP Address: 202.28.27.xx
ความคิดเห็นที่ 449
ขอบคุณนะคะที่เป็นห่วง ขอบคุณมากมายจริงคะ

คิดถึงพี่ต่องนะคะ,

จาก: รักเธอทุกวัน
วันที่: 11/01/51 - 21:14 น.
IP Address: 58.9.194.xx
ความคิดเห็นที่ 450ชอบแรงเงามาก

จาก: Angie
วันที่: 13/01/51 - 20:41 น.
IP Address: 84.176.80.xx
ความคิดเห็นที่ 451**

จาก: Angie
วันที่: 13/01/51 - 20:46 น.
IP Address: 84.176.80.xx
ความคิดเห็นที่ 452***

จาก: Angie
วันที่: 13/01/51 - 20:47 น.
IP Address: 84.176.80.xx
ความคิดเห็นที่ 453"Raeng Gnow"

เพิ่งได้ดูค่่ะ

ขอพูดถึงนิดนึง
เริ่มจาก*พี่แอน-ทองฯ หนูว่าพี่แอนแสดงเป็นพี่น้องฝาแฝดที่ต่างกันสุดขั้วได้ยอดเยี่ยมค่ะ...

วีกิจ (*พี่เคน) สุภาพบุรุษมั่กมาก...

*โดโด้-ยุทธพิชัยแสดงเป็นผู้ชายเจ้าชู้ได้เนียนสุดๆ แต่ดูเป็นผู้ชายน่ารักและมีเสน่ห์มาก...มาก (เฉพาะในละคร(มั้ง?))
รู้สึกหลงรักเจนภพเข้าแล้ว อิอิ :)

สุดท้าย
**พี่ต่อง...แสดงเป็นภรรยาขี้หึงได้น่ารักที่สุด
รู้สึกสงสารนพนภามากๆตอนที่รู้ว่าเจนภพคบกับมุตตา แล้วก็เข้าไปร้องให้คนเดียวในห้องน้ำ~เศร้า~


จาก: Angie
วันที่: 13/01/51 - 22:05 น.
IP Address: 84.176.80.xx
ความคิดเห็นที่ 454**

จาก: Angie
วันที่: 21/01/51 - 2:26 น.
IP Address: 84.176.73.xx
ความคิดเห็นที่ 455***

จาก: Angie
วันที่: 21/01/51 - 2:28 น.
IP Address: 84.176.73.xx
ความคิดเห็นที่ 456^^

จาก: Angie
วันที่: 21/01/51 - 2:32 น.
IP Address: 84.176.73.xx
ความคิดเห็นที่ 457~~~

จาก: Angie
วันที่: 21/01/51 - 2:34 น.
IP Address: 84.176.73.xx
ความคิดเห็นที่ 458+++

จาก: Angie
วันที่: 21/01/51 - 2:41 น.
IP Address: 84.176.73.xx
ความคิดเห็นที่ 459~~
น่ารักจัง

จาก: Angie
วันที่: 21/01/51 - 2:42 น.
IP Address: 84.176.73.xx
ความคิดเห็นที่ 460ว่าไปแล้วก็คิดถึงบทบาทการแสดงของพี่โด้เหมือนกันนะ

จาก: Angie
วันที่: 21/01/51 - 2:45 น.
IP Address: 84.176.73.xx
ความคิดเห็นที่ 461
พี่ต่องสวยจังค่ะ

จาก: รักเธอทุกวัน
วันที่: 29/01/51 - 18:58 น.
IP Address: 202.29.54.xx
ความคิดเห็นที่ 462
หายไปไหนกันหมดคะ ตรุษจีนก็แล้ว วาเลนไทน์ก็แล้ว หรือว่าแอบไปส่งเมลหาพีต่องกันหมด

จาก: รักเธอทุกวัน
วันที่: 19/02/51 - 17:33 น.
IP Address: 202.29.54.xx
ความคิดเห็นที่ 463
คิดถึง

จาก: รักเธอทุกวัน
วันที่: 06/03/51 - 18:45 น.
IP Address: 58.9.204.xx
ความคิดเห็นที่ 464
ขึ้นบ้านหลังใหม่ได้แล้วนะครับ

จาก: จุ้ยครับ
วันที่: 06/03/51 - 19:11 น.
IP Address: 124.120.13.xx
ความคิดเห็นที่ 465
So Sorry naka

ฝากขอโทษพี่ต่องด้วยนะคะ

จาก: everydaylove
วันที่: 04/04/51 - 12:17 น.
IP Address: 58.10.71.xx
ความคิดเห็นที่ 466
ให้กำลังใจค่ะ

จาก: จบไปแล้ว
วันที่: 03/05/51 - 19:04 น.
IP Address: 58.9.183.xx
ความคิดเห็นที่ 467
สวัสดีค่ะ.....
ยินดีมากนะคะที่ได้เปิด mail มาเจอ มีเวลาว่างจากทำงานก็เลยลองเข้ามา ...รู้สึกดีใจนะคะที่ยังมีคนรักพี่ต่องเหมือนกัน.. เราก็เป็นอีกคนที่..ชื่นชอบและติดตามผลงานมาโดยตลอด.. แต่ไม่เคยเข้ามาเปิดเมลล์สักเท่าไหร่.. และเราเองก็มีละครทีพี่ต่องเล่น..เก็บไว้ดูด้วยนะคะ ตอนนี้ก็มีประมาณ 8 เรื่องค่ะ.. เช่น จำเลยรัก, แรงเงา, เธอคือดวงใจ, รักเธอทุกวัน, ตี๋ตระกูลซ่ง, เล่ห์กุหลาบ, ดาวหลงฟ้า, และรักเล่ห์เสน่ลวง...
ก็อยากจะรู้จักทุกคนที่ชื่นชอบพี่ต่องเหมือนกันนะคะ โดยเฉพาะคุณเบาบาง เพราะเคยเข้าไปดูใน blog แล้วค่ะ และจะมาคุยด้วยใหม่นะคะ

จาก: Jessica31
วันที่: 09/05/51 - 13:15 น.
IP Address: 155.94.119.xx
ความคิดเห็นที่ 468
รัก พี่ต๋อง มากๆครับ

จาก: หนุ่มใต้
วันที่: 25/11/51 - 17:16 น.
IP Address: 222.123.47.xx
ความคิดเห็นที่ 469
อัพเดท ผลงานละครเรื่องใหม่ของคุณต่องสาวิตรี เรื่อง " น้ำผึ้งขม " ทางช่อง 3 นำมารีเมคใหม่อีกครั้ง นำแสดงโดย ฉัตรชัย รับบท ปุริม เจนี่ รับบท กังสดาล จริยา รับบทโรส ( แม่ของนางเอก ) ส่วน สาวิตรี รับบท จวงจันทร์ ตัวร้ายคู่ปรับของนางเอก ซึ่งเป็นบทเด่นมาก ในอดีตเวอร์ชั่นก่อนดาราที่เคยรับบทนี้คือคุณสุพรรณ บูรณพิมพ์/ภัทราวดี ศรีไตรรัตน์/ ฉันทนา กิติยาพันธ์/อภิรดี ภวภูตานนท์ ตามลำดับที่เคยมีการสร้างแต่คุณสุพรรณ รับบทจวงจันทร์หลายครั้ง

จาก: น้ำขิง
วันที่: 26/11/51 - 0:13 น.
IP Address: 124.121.247.xx
ความคิดเห็นที่ 470
แต่ที่น่าสังเกตคือ พี่ต่อง ผู้รับบทจวงจันทร์ล่าสุด กลับมีอายุมากกว่าผู้รับบทเวอร์ชั่นก่อนคือคุณแก้ว อภิรดี คือมากกว่าอยู่แล้วในชีวิตจริง และมากกว่าในขณะรับบทด้วย

แต่เชื่อว่าพี่ต่องต้องตีบทแตกและแสดงถึงพริกถึงขิง สมกับที่มีโอกาสได้รับบทเด่น(อีกครั้ง) แน่นอนครับ รอชมอยู่ครับ เพิ่งเปิดกล้องใช่ไหมพี่ขิง

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 26/11/51 - 7:29 น.
IP Address: 58.8.159.xx
ความคิดเห็นที่ 471
เป้นกำลังลังใจให้พี่ต่องเสมอ
และจะรอติดตามชม น้ำผึ้งขม ค่ะจาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 09/12/51 - 18:28 น.
IP Address: 61.19.231.xx
ความคิดเห็นที่ 472
อ้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


ขอสมัครเป็นแฟนคลับพี่ต่องอีกคนนะคร้า

จาก: sun
วันที่: 14/04/52 - 22:01 น.
IP Address: 58.8.47.xx
ความคิดเห็นที่ 473
ผมซื้อวีซีดีหนังเรื่องพยัคฆ์สาวใจเพชร ที่คุณต่อง สาวิตรีแสดงด้วย จากโลตัส เอ็กเพรสมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีหนังไทยเก่าๆขายเยอะเลยครับ เช่นหนังเรื่องน้ำเซาะทราย(สินจัย,นาถยา) หย่าเพราะมีชู้ (สินจัย,นาถยา) พระเอกรับจ้าง (ทูน,หทัยรัตน์) วนาลี(ไพโรจน์,มาช่า) ฯลฯ ท่านใดอยากได้หนังไทยเก่าๆลองไปเลือกดูที่โลตัส เอ็กเพรสได้ แต่ต้องดูหน้าปกดีๆนะครับเพราะว่าหน้าปกจะมั่วมาก มีภาพดาราจากเรื่องอื่นๆมาปิดไว้ บางทีชื่อนักแสดงก็ผิด หรือนำหน้าปกคนละเรื่องมาปิดแทน ต้องสังเกตุดีๆคับ แผ่นละ 29 บาทเองครับ

จาก: คนกันเอง
วันที่: 15/04/52 - 9:55 น.
IP Address: 117.47.52.xx
ความคิดเห็นที่ 474
เธ‚เธญเธชเธกเธฑเธ„เธฃเน€เธ›เน‡เธ™เนเธŸเธ™เธ„เธฅเธฑเธšเธ”เน‰เธงเธขเธ„เธ™เธ™เธฐ

จาก: sciphobia
วันที่: 03/08/52 - 9:23 น.
IP Address: 71.232.95.xx
ความคิดเห็นที่ 475
แง๊ I can't post in Thai. Just want to be her fanclub

จาก: sciphobia
วันที่: 03/08/52 - 9:27 น.
IP Address: 71.232.95.xx
ความคิดเห็นที่ 476
บอกได้คำเดียวว่าชอบพี่ต่อง มั๊กมาก

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 16/08/52 - 12:29 น.
IP Address: 125.24.63.xx
ความคิดเห็นที่ 477
i love you

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 16/08/52 - 12:33 น.
IP Address: 125.24.63.xx
ความคิดเห็นที่ 478ภาพจากละครผู้ใหญ่กับนางมาค่ะ เล็กหน่อยนะค่ะ หาได้แค่นี้อ่ะค่ะ หาอยากจังเลยค่ะ ขอบอก

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 17/08/52 - 13:55 น.
IP Address: 125.27.10.xx
ความคิดเห็นที่ 479
คุณสาวิตรี มีครอบครัวหรือยังครับ

จาก: แว่น(หนังไทยในอดีต)
วันที่: 17/08/52 - 20:05 น.
IP Address: 58.11.86.xx
ความคิดเห็นที่ 480
อันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันนะค่ะ ต้องถาม คุณต่อง สาวิตรี เองอ่ะค่ะ อิอิ (ล้อเล่นน๊า อย่าโกรธกันนะ แค่ขำๆค่ะ)

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 18/08/52 - 15:56 น.
IP Address: 125.24.73.xx
ความคิดเห็นที่ 481
คนไรไม่รู้สวยจัง

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 18/08/52 - 16:27 น.
IP Address: 125.24.73.xx
ความคิดเห็นที่ 482
ผู้ใหญ่ลีกับนางมากำลังสนุกเลยอ่ะนะ

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 18/08/52 - 16:50 น.
IP Address: 125.27.31.xx
ความคิดเห็นที่ 483
พึ่งชอบพี่ต่องเรื่องผู้ใหญ่ลีกับนางมานี่ละคะ

แสดงได้ดีมากๆ

ที่โรงเรียนอาจารย์ก็ให้แสดงละคร

เลยเลือกแสดงผู้ใหญ่ลีกับนางมา

ขอแสดงเป็นแม่ปุยด้วย

จาก: เนย์
วันที่: 18/08/52 - 19:11 น.
IP Address: 117.47.135.xx
ความคิดเห็นที่ 484
เมื่อวานย้อนไปดูละครจำเลยรักเวอร์ชั่น ที่พี่ต่องเล่นเป็น โสรยา มาอ่ะค่ะ ขอบอกว่า พี่ต่องเป็นโสรยาที่สวยมาก และก็น่ารักด้วย ชอบมากเลยอ่ะ

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 19/08/52 - 7:49 น.
IP Address: 125.24.88.xx
ความคิดเห็นที่ 485
รักพี่ต่องค๊า

จาก: คนรักพี่ต่อง
วันที่: 19/08/52 - 12:54 น.
IP Address: 125.27.64.xx
ความคิดเห็นที่ 486
วันก้อรักพี่ต่องอีกแล้วค๊า ร๊ากกกกกกกกกกกกก ทุกวันเลย

จาก: คนรักพี่ต่อง
วันที่: 20/08/52 - 7:35 น.
IP Address: 125.27.24.xx
ความคิดเห็นที่ 487
รักพี่ต่องด้วยคนจร้า..............................

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 20/08/52 - 9:22 น.
IP Address: 125.24.38.xx
ความคิดเห็นที่ 488
พี่ต่องสุดสวย

จาก: คนรักพี่ต่อง
วันที่: 23/08/52 - 15:36 น.
IP Address: 125.27.24.xx
ความคิดเห็นที่ 489
รักพี่ต่องเหมือนกันค่า

ดีใจจังที่มีคนรักพี่ต่องเพิ่มขึ้น

ผู้ใหญ่ลีฯ จบไปละ

ต่อไปก็รอดู "น้ำผึ้งขม" ละกัน

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 23/08/52 - 17:58 น.
IP Address: 61.19.231.xx
ความคิดเห็นที่ 490
มงกุฎแสงจันทร์อีกเรื่องนะคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 23/08/52 - 18:01 น.
IP Address: 58.147.74.xx
ความคิดเห็นที่ 491
ดีใจจังเลยค่ะมีให้ดูอีกตั้งสองเรื่องแน่ะ จะรอดูพี่ต่องนะค่ะ จะติดตามผลงานของที่ต่องทุกเรื่องเลยค่ะ

จาก: คนรักพี่ต่อง
วันที่: 23/08/52 - 18:53 น.
IP Address: 125.24.53.xx
ความคิดเห็นที่ 492
เสียดายจังผู้ใหญ่ลีจบซะแล้ว แต่ไม่เป็นไรยังมีอีกสองเรื่องให้ได้ดู อิอิ ดีใจจัง

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 23/08/52 - 19:04 น.
IP Address: 125.24.53.xx
ความคิดเห็นที่ 493
อยากจะทราบประวัติของพี่ต่องให้ละเอียดกว่านี้อ่ะค่ะพอจะมีใครบอกได้บ้างไหมค่ะ อยากจะรู้จริงๆอ่ะค่ะ

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 23/08/52 - 19:16 น.
IP Address: 125.27.24.xx
ความคิดเห็นที่ 494
รักพี่ต่องมากมายเลยค่ะ

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 24/08/52 - 15:40 น.
IP Address: 125.27.28.xx
ความคิดเห็นที่ 495
ตกลงว่ามีครอบครัวแล้ว?? หน้าม้าเยอะจริงน้า อิอิ

จาก: นางม้า
วันที่: 24/08/52 - 18:34 น.
IP Address: 124.121.1.xx
ความคิดเห็นที่ 496
พี่ต่องมีครอบครัวแล้วเหรอเนี่ย ตกข่าวแฮ่เรา งงๆ???

จาก: คนรักพี่ต่อง
วันที่: 24/08/52 - 19:23 น.
IP Address: 125.24.88.xx
ความคิดเห็นที่ 497
พี่ต่องมีครอบครัวหมายถึงแต่งงานใช่ป่ะ

จาก: คนรักพี่ต่อง
วันที่: 24/08/52 - 19:31 น.
IP Address: 125.24.88.xx
ความคิดเห็นที่ 498
หึหึ

จาก: นางม้า
วันที่: 26/08/52 - 5:21 น.
IP Address: 124.121.11.xx
ความคิดเห็นที่ 499
หัวเราะแบบมีเลศนัยด้วยแฮ่

จาก: คนรักพี่ต่อง
วันที่: 26/08/52 - 13:32 น.
IP Address: 125.24.27.xx
ความคิดเห็นที่ 500
รักพี่ต่องมากมาย

จาก: แฟนคลับพี่ต่อง
วันที่: 29/08/52 - 14:57 น.
IP Address: 125.27.34.xx
ความคิดเห็นที่ 501
พี่ต๋องแสดงดี๊ดี สวยด้วย แต่ทำไมละครน้อยจังคะ


จาก: love-J-R-R'89
วันที่: 10/09/52 - 2:39 น.
IP Address: 124.121.108.xx
ความคิดเห็นที่ 502
รักพี่ต่องที่สู้ด~~

เย่ๆ วันนี้ได้ดู น้ำผึงขม แว้ว

^3^

วันนั้นดูสีสันบันเทิง กรี๊ดดด ด ดดๆๆๆ

พี่ต่องพูดได้น่ารักมากค่ะ

จาก: X3
วันที่: 16/10/52 - 18:51 น.
IP Address: 124.157.133.xx
ความคิดเห็นที่ 503
พี่ต่องสวยมาก ๆคะรักมากมาย

จาก: เมย์
วันที่: 12/11/52 - 14:08 น.
IP Address: 117.47.160.xx
ความคิดเห็นที่ 504ชอบพี่ต่องมากมายคะ

จาก: เมย์คะ
วันที่: 14/11/52 - 12:01 น.
IP Address: 222.123.249.xx
ความคิดเห็นที่ 505
อาต่องสวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากเห็นตัวจริงจัง น่าเสียดายจังละครมงกุฏแสงจันทร์อาต่องเป็นแค่นักแสดงรับเชิญ แล้วจะติดตามผลงานของอาต่องต่อไปค่ะ

จาก: A..a
วันที่: 22/11/52 - 12:17 น.
IP Address: 112.142.241.xx
ความคิดเห็นที่ 506
สวัสดีคร้า

นู๋ก้อขอสมัครเปงแฟนคลับพี่ต่อง

อีกคนนะคร้า

ชอบดูละครพี่ต่องมานานแล้ว

ฝากตัวอีกคนนะคร้า

จาก: นู๋อายเองนร้าคร้า
วันที่: 22/11/52 - 14:50 น.
IP Address: 125.27.148.xx
ความคิดเห็นที่ 507
ดีจัง มีคนรักพี่ต่อง เยอะแยะเลย พี่ต่องคงดีใจนะคะ

จาก: แอบรักอีกคน
วันที่: 22/11/52 - 23:11 น.
IP Address: 111.84.24.xx
ความคิดเห็นที่ 508ชอบแรงเงามาก เนื้อเรื่องสนุกดี แล้วก็จำได้ว่าแม่นางเอกสวยมากๆๆๆ(ใช่ป่าว) พี่ต่องเล่นน่ะ

เอาภาพจวงจันทร์มาฝากค่ะ

จาก: รักพี่ต่องสุดหัวใจ
วันที่: 30/11/52 - 20:42 น.
IP Address: 124.121.110.xx
ความคิดเห็นที่ 509
ลืมเม้นๆ คุณหญิงโคมแขหน้ากลมมากๆค่ะ ช่วงนั้นพี่ต่องคงอิ่มเอิบไปหน่อย อิอิ

จาก: รักพี่ต่องสุดหัวใจ
วันที่: 30/11/52 - 20:44 น.
IP Address: 124.121.110.xx
ความคิดเห็นที่ 510
แรงเงา พี่ต้องเป็น ตัวเอก ห้ำหั่นกับนางเอกเลยครับ (แอน เป็นนางเอก) คือ แฝดพี่นางเอก เคยเป็นเมียน้อยเขา เมยหลวงเลยราวี ถึงน้องเลย หรือน้องปลอมตัวเป็นพี่ประมาณนั้นแหละ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 01/12/52 - 7:33 น.
IP Address: 58.181.215.xx
ความคิดเห็นที่ 511

ดีจัยจัง............
จะได้ดูทัศดาว บุษยา.......แล้ว
คิดถึงพี่ต่องมากมาย...........
แล้วตอนนี้ก้อยัง...........มีเรื่อง
เล่ย์กุหลาบ....ช่อง3 บ่าย 3 โมง
อีกด้วย.............อิอิอิ
มีความสุขมากมายยยยยยยยยย.........
ที่เห็นพี่ต่อง...........อีกครั้ง
จาก: อุ๊บอิ๊บ
วันที่: 05/02/53 - 10:53 น.
IP Address: 202.29.54.xx
ความคิดเห็นที่ 512
พี่ต่องมี เฟสบุ๊ค หรือไฮไฟว์ ป่าวอ่าคับ

ใครรู้แอดมาบอกหน่อยสิคับ

capsule_za@hotmail.com

จาก: sule
วันที่: 16/02/53 - 9:35 น.
IP Address: 180.183.234.xx
ความคิดเห็นที่ 513
FB search คำว่า savitree samipak นะคัฟ

จาก: texiiz
วันที่: 25/03/53 - 8:44 น.
IP Address: 222.123.154.xx
ความคิดเห็นที่ 514คุณต๋อง เป็นญาติกับ คุณสมชาย สวามิภักดิ์ สามีป้าจุรี โอศิริหรือเปล่าคะ

จาก: ตั๊กแตน
วันที่: 17/04/53 - 20:30 น.
IP Address: 125.24.239.xx
ความคิดเห็นที่ 515อาต่องเล่นเป็นตัวร้ายได้สุดยอดชอบมากๆ

จาก: เบียร์
วันที่: 12/05/53 - 14:21 น.
IP Address: 118.172.129.xx
ความคิดเห็นที่ 516ฝากอีกรูปละกันนะจ๊ะ
ฝากความคิดถึง
ฝากบอกว่า
ฝาน "D" นะจ๊ะ อาติ้งต่อง


จาก: moobeer
วันที่: 22/06/53 - 0:50 น.
IP Address: 61.7.169.xx
ความคิดเห็นที่ 517จาดห้าย

จาก: moobeer
วันที่: 25/06/53 - 0:55 น.
IP Address: 61.7.168.xx
ความคิดเห็นที่ 518
แอบชอบคุณต่องมานานแล้วค่ะ คนอะไรไม่รู้สวยบาดใจ

จาก: นกกี้
วันที่: 29/06/53 - 11:42 น.
IP Address: 202.143.142.xx
ความคิดเห็นที่ 519
เธžเธตเนˆเธ•เนˆเธญเธ‡ เธชเธงเธขเธกเธฒเธเธ„เนˆเธฐ ...
เธซเธงเธฑเธ‡เธงเนˆเธฒเธชเธฑเธเธงเธฑเธ™เธ™เธถเธ‡ เธ„เธ‡เธˆเธฐเน„เธ”เน‰เน€เธˆเธญเธžเธตเนˆเธ•เนˆเธญเธ‡เธ•เธฑเธงเธˆเธดเธ‡เธ™เธฐเธ„เธฐ ...
เธ„เธดเธ”เธ–เธถเธ‡เธชเธธเธ” เน† ^^)*

จาก: Sugar Bz
วันที่: 02/07/53 - 14:59 น.
IP Address: 118.172.58.xx
ความคิดเห็นที่ 520
พี่ต่องสวยมากค่ะ ... ชอบมาก ๆ
หวังว่าสักวันนึง คงมีโอกาสได้เจอตัวจิงนะคะ
คิดถึงสุด ๆ ^^)*

จาก: Sugar Bz
วันที่: 02/07/53 - 15:03 น.
IP Address: 118.172.58.xx
ความคิดเห็นที่ 521
รักพี่ติ๊งต่องพี่สาวผู้น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆเลยคะ.....ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ....น้องสาวผู้น่ารักคนนี้จะคอยเป็นกำลังใจให้พี่สาวตลอดไป..........รักพี่ติ๊งต่องสมำเสมอ..........ขอบคุณคะ........Someone love you very much............

จาก: Joob
วันที่: 03/07/53 - 10:15 น.
IP Address: 61.7.135.xx
ความคิดเห็นที่ 522
เป็นกำลังใจให้ด้วยคนนะจ๊ะพี่สาว...

สู้ๆ...สู้ต่อไปนะฮะ...

จาก: mkung
วันที่: 06/07/53 - 2:03 น.
IP Address: 125.25.184.xx
ความคิดเห็นที่ 523สวัสดีคะ......พี่ติ๊งต่องพี่สาวผู้น่ารัก......ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ........มีน้องสาวที่น่ารักคอยเป็นห่วง......รักพี่ติ๊งต่องสม่ำเสมอ.......ปล.พี่สาวใครก็ไม่รู้สวยที่สุดในโลกเลย................................

จาก: Joob
วันที่: 06/07/53 - 22:23 น.
IP Address: 110.49.205.xx
ความคิดเห็นที่ 524So beautiful.........."กระจกวิเศษจงบอกข้าเถิด ใครงามเลิศในปฐพี" ก็พี่ติ๊งต่องพี่สาวผู้น่ารักของท่านนะสิ ทั่วปฐพีนี้ไม่มีใครสวยเกิน........รักพี่ติ๊งต่องสม่ำเสมอ ปล.ขอบคุณ...คุณYUIสำหรับภาพสวยๆๆๆๆๆๆนะคะ

จาก: Joob
วันที่: 06/07/53 - 22:33 น.
IP Address: 110.49.205.xx
ความคิดเห็นที่ 525ดีใจจังจะได้ดูคุณหญิงรุจิราแล้ว
อย่าลืมดูกุหลายไร้หนามนะคะ

จาก: moobeer
วันที่: 13/07/53 - 15:03 น.
IP Address: 61.7.169.xx
ความคิดเห็นที่ 526
ชอบพี่ต่องมากๆๆๆๆๆๆ


บอกไม่ได้ว่ารักเเค่ไหน เพราะว่า รัก มาก ๆๆๆๆ

จะติดตามงานละครเรื่องกุหลาบไร้หนามเเละผมไม่อยากเป็นสายลับคร๊า

จาก: mald
วันที่: 19/07/53 - 18:04 น.
IP Address: 180.180.69.xx
ความคิดเห็นที่ 527ใครพอจะรู้ที่อยู่ของอาต่องบ้าง
ตอบด้วย

จาก: moobeer
วันที่: 28/07/53 - 12:07 น.
IP Address: 110.77.143.xx
ความคิดเห็นที่ 528ชอบพี่ต่องมาก พี่ต่องเคยมาที่เพชรบูรณ์ด้วย...
จำได้ว่ามาทานอาหารที่ร้านครัวทองเป็นร้านของเพื่อนเค้าเอง
เพื่อนบอกว่าพี่ต่องสวยมาก...อิจฉาเพื่อนสุด ๆ

จาก: เมย์
วันที่: 01/08/53 - 10:42 น.
IP Address: 117.47.90.xx
ความคิดเห็นที่ 529
ดีจัยกับเเบรนที่ทำนะค่ะอาติ้งต่องจาก: มาย
วันที่: 18/09/53 - 14:51 น.
IP Address: 118.173.8.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab