Search Latest Topics | Create New Topic  
เชิญเข้ามาชม..หนังอินเดีย....นะจ๊ะนายจ๋า (ภาค 3)
กระทู้เก่าโหลดช้ามากแล้ว ขอตั้งกระทู้ใหม่นะครับ วันนี้ขอเล่าเรื่องหนังเก่าเรื่อง Hum Dono ที่เพิ่งได้ดูสดๆร้อนๆ

**************************
HUM DONO (1961)
**************************

HUM DONO เป็นหนังขาวดำ สร้างตั้งแต่ปี 1961 เป็นหนึ่งในงานที่โด่งดังของเทพอนันต์ ซึ่งมีพี่ชายของเขา วิชัย อนันต์ เป็นผู้เป็นบทโดยมีนางเอกสาวสวย 2 คน คือ สาธนา และ นันทา เล่นด้วย เป็นหนังขาวดำที่มีการถ่ายภาพ แสงเงา ที่สวยคลาสสิค และเพลงในหนังก็เป็นเพลงรักที่เป็นที่ประทับใจ โครงเรื่องที่ซับซ้อนเล่นกับอารมณ์ความรู้สึกจนดูแล้วลุกไปไหนไม่ได้

เรื่องราวของ ชายหนุ่มยากจนชื่อ อนันต์ (เทพ อนันต์) ที่ไปรักกับสาวสวยลูกสาวคนเดียวของเศรษฐี (สาธนา) แม้ว่าแม่ของเขาจะเตือนว่าอย่าเป็นกระต่ายหมายจันทร์ แต่เขาก็ยืนยันว่าสาวคนรักของเขาแม้ว่าจะอยู่สูงแต่ตัวเธอก็ติดดิน อนันต์เข้าไปสู่ขอสาวคนรักกับพ่อของเธอและได้รับการปฏิเสธว่าเงินของเขาทั้งชีวิตใช้จัดงานวันเกิดวันเดียวให้กับลูกสาวสุดที่รักก็ยังไม่พอ เขาเดินจากมาแล้วไปสมัครเป็นทหารมุ่งมั่นที่จะสร้างฐานะและการยอมรับ แม้ว่าแม่ของเขาจะร้องไห้เสียใจสักเพียงใด เมื่อเขาจากบ้านไปสาวน้อยคนรักได้ออกจากบ้านมาตามหาและสมัครใจที่จะใช้ชีวิตดูแลแม่ของอนันต์ในฐานะภรรยาที่รอการกลับมาแต่งงาน

ในสงครามโลกครั้งที่2 อนันต์ได้เข้าไปร่วมรบและได้พบกับนายทหารเวอร์มา ที่มีหน้าตาเหมือนกับเขา (เทพ อนันต์ ในอีกบทหนึ่ง) และเป็นคนที่มีบุคลิกห้าวหาญ ประกายตาที่มุ่งมั่นและมีชีวิตชีวา ทั้งสองสนิทสนมกันจนนับถือกันเป็นพี่น้อง กระทั่งได้ทราบว่า เวอร์ม่ามาจากครอบครัวที่มีฐานะดี อยู่กับภรรยา(นันทา) และแม่ที่ทั้งรักห่วงใยและรอคอยการกลับมาของเวอร์มา ในสงคราม เวอร์มาบาดเจ็บหนักในการต่อสู้และฝากฝังให้ อนันต์ ช่วยดูแลภรรยาและแม่ของเขาให้ด้วย ก่อนที่จะสั่งให้อนันต์นำทหารถอยทัพกลับไป ทิ้งเขาไว้ต่อสู้กับศัตรูแต่เพียงผู้เดียว

กลับจากสงคราม อนันต์กลับบ้านและพบกับ สาธนา คนรัก จึงได้รับรู้ว่า เธอใช้ชีวิตรอเขาอยู่ แต่แม่ของเขาได้ตายจากไปแล้ว ความสำนึกในความเสียใจในการตายจากของแม่ ทำให้เขานึกถึงความเศร้าเสียใจที่จะเกิดขึ้นกับแม่ของเวอร์มาและภรรยาที่จะได้รับข่าวการจากไปของเวอร์มา เขาจึงตัดสินใจไปที่บ้านเวอร์มาเพื่อบอกข่าวการตายของเวอร์มา แต่เมื่อได้เห็นความปิติของแม่เวอร์ม่าที่ได้เห็นคนที่คิดว่าเป็นลูกชายของตนเองมีชีวิตกลับมาทำให้เขาต้องโอบกอดเธอไว้แล้วยอมโกหกว่า เขาเป็นเวอร์ม่าลูกชายจริงๆของเธอ ยิ่งภรรยาสาวดีใจจนเป็นลมทำให้เขาตกอยู่ในฐานะที่ต้องยอมโกหกว่าเป็นเวอร์มา ในคืนนั้นเขาต้องใช้ชีวิตเป็นเวอร์ม่าอยู่ในบ้านหลังนั้น ทิ้งให้สาวคนรักต้องรอคอยอยู่ที่บ้านอย่างเดียวดาย

วันรุ่งขึ้นเขากลับไปหาสาวคนรัก คิดจะปลดภาระการเป็นเวอร์ม่า แต่เมื่อเขาสารภาพความจริงกับหมอของภรรยาเวอร์ม่า เขาถูกขอร้องให้รับบทเป็นเวอร์ม่าต่อไปเพราะภรรยาเวอร์ม่าเป็นโรคหัวใจที่ไม่อาจได้รับความกระทบกระเทือนใจอีกแล้ว อนันต์เหมือนคนติดอยู่ในร่างแห ดิ้นไปไหนไม่ได้ เขาต้องสลับการใช้ชีวิตเป็น อนันต์กับสาวคนรัก กับการเป็นเวอร์ม่า ชายที่มีภรรยาแล้ว และมีเพื่อนฝูงมากมายมีหน้ามีตาในวงสังคม และยิ่งทำให้ผู้ร่วมชีวิตต้องเจ็บปวด เมื่อภรรยาเวอร์ม่าได้เห็นและรับรู้ถึงการขาดหายไปของชีวิตชีวาและประกายตาในตัวสามี ขณะที่สาวคนรักก็เข้าใจว่าเขาปันใจไปใช้ชีวิตคู่กับสาวคนอื่น ทั้งๆที่เธอเสียสละทั้งชีวิตเพื่อรอคอยการแต่งงานกับเขา จนกระทั่งชาวบ้านต่างดูถูกที่เธอกลายเป็นสาวค้างการแต่งงาน เมื่อเขาสารภาพความจริงขึ้นมาก็ยากที่คนรอบข้างจะยอมรับและนั่นยิ่งสร้างความเจ็บช้ำให้กับคนรอบข้างด้วยไม่สามารถจะเข้าใจในเหตุผลใดๆได้

ขบวนรถไฟสายหนึ่งแล่นมาในเวลากลางคืน ทหารพิการขาด้วนนั่งอยู่ในขบวนรถไฟ เขาคือ เวอร์ม่า ที่สงครามกัดกร่อนร่างกายและวิญญาณไป เมื่อเขาพยุงร่างกายกลับบ้าน จิตใจที่เคยห้าวหาญเปลี่ยนไปแล้ว ไม่มั่นใจว่าชีวิตคนพิการอย่างเขาจะกลายเป็นภาระให้กับภรรยาและแม่เพียงใด ก่อนที่จะตัดสินใจอะไรไป เขาก็ได้เจอเพื่อนเก่าและได้รับทราบว่า อนันต์ได้เข้ามาสวมรอยเป็นตัวเขาและใช้ชีวิตคู่อยู่กับภรรยาของเขาเสียแล้ว คนที่คิดว่าเป็นเพื่อนได้ทรยศเขาเข้ามาเสวยสุขแทนไปแล้ว

เวอร์ม่าตามอนันต์ไปในค่ำคืนหนึ่ง ทั้งสองได้ผจญหน้ากันอีกครั้งอย่างไม่คาดคิด เวอร์ม่าแทบจะสังหารอนันต์ให้ตายไปด้วยแรงแค้นในความทรยศของเพื่อน อนันต์แสนจะดีใจที่เวอร์ม่ากลับมาเพราะจะช่วยให้เขาหลุดพ้นจากความทรมาณในการแสร้งเป็นเวอร์ม่า เมื่อเวอร์ม่ารับรู้ความจริงเขาขอโทษในความเข้าใจผิดและขอให้เพื่อนรักช่วยเขาอีกครั้ง ช่วยสวมวิญญาณเป็นตัวเขาต่อไปเพื่อสร้างความสุขให้กับภรรยาและแม่ของเขาเพราะชีวิตคนพิการอย่างเขารังแต่จะเป็นภาระแก่คนรอบข้าง... อนันต์จะยอมรับคำขอร้องนี้หรือไม่... ชีวิตของบุคคลทั้งสี่ อนันต์ สาวคนรักของอนันต์ เวอร์ม่า และภรรยาของเขา จะเป็นอย่างไร......

ผมไม่ได้ดูหนังอินเดียที่มีโครงเรื่องดีๆอย่างนี้มานานพอควรแล้วครับ รู้สึกประทับใจในโครงเรื่อง การเขียนบทที่ทำให้รู้สึกถึงความอึดอัดในตัวของอนันต์ การแสดงที่เป็นธรรมชาติของนักแสดง และฝีมือการแสดงของเทพ อนันต์ ที่แสดงในสองบทได้อย่างที่ทำให้ลืมไปเลยว่า สองบทใช้คนแสดงคนเดียวกัน มีโอกาสอย่าลืมหยิบหนังเรื่องนี้มาดูนะครับ

จาก: อิท
วันที่: 13/11/49 - 22:06 น.
หัวข้อที่: B733
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 1
ขอดันกระทู้ สงสัยแฟนๆยังไม่รู้ว่าตั้งกระทู้ภาค 3 แล้วครับ

จาก: อิท
วันที่: 14/11/49 - 20:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2
ขอดันด้วยครับผม


จาก: เอกชัย
วันที่: 14/11/49 - 20:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 3ขอดันด้วยอีกคนครับ

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 14/11/49 - 22:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4
กระทู้หนังอินเดีย 2 รู้สึกจะเข้าไม่ได้ ผมเคยขอรูปราเยส คันนา ,ทราเมนเดอร์ ,จีเทนทร้า , ซาซิ กาปูร, เฮม่า มาลินี ,มุมตัส รูปปัจจุบัน รูปเดี่ยวหรือรูปหมู่ก็ได้ ไม่ทราบใครมีรูปปัจจุบัน ช่วยกรุณาโพสให้ดูหน่อยครับ
ขอพระคุณล่วงหน้าครับ

จาก: ตั้ม
วันที่: 15/11/49 - 14:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 5
ช่วยดันด้วยอีกคน

จาก: อ๊อด
วันที่: 15/11/49 - 14:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 6
อีกคน..จ้า

จาก: แพ
วันที่: 15/11/49 - 14:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 7
ขอความช่วยเหลือครับ ผมตามหากระทู้ เชิญเข้ามาชม..หนังอินเดีย....นะจ๊ะนายจ๋า ภาค 1 ไม่ได้ ใครพบเจอช่วยทำลิงค์ตามหาตัวให้ด้วยครับ

จาก: อิท
วันที่: 15/11/49 - 15:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 8
แดงหากระทู้เองไม่เป็นค่ะ..ขอบคุณมากค่ะพี่อิท .พี่อิทช่วยลง Link ให้ที่เวปฯnangindia.com.....แวะไปคุยบ้างกันนะคะ..คุณแพ คุณตั้ม คุณสุทธิพงษ์ คุณเอกชัย...ที่นนั่นแรกๆก็ดูหนังอินเดียใหม่ๆเป็นค่ะเพราะมีเด็กๆบ้าง...และกำลังศึกษาหนังอินเดียเก่ากันค่ะ...ก็มีพี่อิ พี่อ๊อด คุณครูRkam คุณKajol..ช่วยกัน...หนังใหม่และหนังเก่าก็มีทั้งความเหมือนและความแตกต่างกันนะคะ..ให้รสชาดการดูหนังอินเดียที่ไกล้เคียงถึงแม้ไม่เหมือนมากนัก...ชอบดูหมดเลยค่ะ...มีโอกาสก็ดูได้...แต่แดงยิ่งดูหนังเก่าก็ยิ่งนับวันทึ่งสิลปะการทำหนังของอินเดียนะคะ...หนังใหม่ก็มีเสน่ห์น่าหลงใหลเช่นกันค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 15/11/49 - 16:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 9
ดีใจที่มีกระทู้หนังอินเดียในเวปไทยฟิล์ม ภาค3

ขอดันด้วยอีกคนครับจาก: สุทธิพงษ์

และดีใจที่เห็นคุณสุทธิพงษ์กลับมาแล้ว

ผมพยายามเอารูป เฮม่า มาลินี มาลงเพื่อฝากคุณตั้ม แต่ภาพความจุมากไปเลยทำไม่ได้ วันหลังผมจะหามาใหม่นะครับ อยากให้คุณตั้มแวะไปเยี่ยมสมาชิกใหม่ ๆ ที่ nangindia.com ด้วยนะครับ


จาก: Rkam
วันที่: 15/11/49 - 16:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 10ภาพคุณเฮม่าจากหนัง Baabul ครับ

จาก: Rkam
วันที่: 15/11/49 - 16:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 11
ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับคุณ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ดูหนังอินเดียก็เลยไม่รู้จะเข้ามาคุยเรื่องอะไรดี

เห็นคนอื่นๆส่งรูปใหญ่ๆเข้ามาได้โดยไม่มีปัญหา ทำไมผมถึงส่งไม่ได้ก็ไม่ทราบ ต้องย่อขนาดจนรูปเล็กกระจิ๋วหริวถึงจะส่งได้...

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 15/11/49 - 17:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 12
ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับคุณRkam แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ดูหนังอินเดียก็เลยไม่รู้จะเข้ามาคุยเรื่องอะไรดี

เห็นคนอื่นๆส่งรูปใหญ่ๆเข้ามาได้โดยไม่มีปัญหา ทำไมผมถึงส่งไม่ได้ก็ไม่ทราบ ต้องย่อขนาดจนรูปเล็กกระจิ๋วหริวถึงจะส่งได้...จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 15/11/49 - 17:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 13
พี่อิทคะ...เช็ค PM ที่ nangindia.com ด้วย.....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 15/11/49 - 18:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 14
เป็นกำลังใจให้ครับ

จาก: จุ้ย
วันที่: 15/11/49 - 21:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 15
เห็นคนอื่นๆส่งรูปใหญ่ๆเข้ามาได้โดยไม่มีปัญหา ทำไมผมถึงส่งไม่ได้ก็ไม่ทราบ ต้องย่อขนาดจนรูปเล็กกระจิ๋วหริวถึงจะส่งได้...

************************************************

เรียนคุณพี่สุทธิ์พงษ์

ที่พี่สงสัยเรื่องที่ว่าบางภาพใหญ่ทำไมลงได้แต่ของพี่ลงไม่ได้ใช่มั๊ยคะ

เราพอจะอธิบายได้นิดๆ นะคะ...คือว่า ภาพใหญ่ๆ ส่วนมากที่ครู Rkam เอามาลงจะเห็นว่าขนาดใหญ่มาก...ภาพเหล่านั้นจะเป็นไฟล์ภาพมีนามสกุลว่า JPG ค่ะ....ไฟล์ชนิดนี้จะมีความละเอียดน้อยค่ะ....เราจึงเห็นว่าบางทีภาพใหญ่มากๆ แต่ความจุของภาพก็ไม่เกิน 100 Kb. ค่ะ

ส่วนภาพเล็กๆ บางภาพแต่ว่าเราก็ไม่สามารถโพสต์ลงที่นี่ได้เนื่องจากว่า ความจุของภาพเกิน 100 Kb. ค่ะ เพราะว่าๆ ไฟล์ภาพละเอียดกว่า JPG ค่ะ เช่นไฟล์ที่มีนามสกุลว่า PNG และ BMP ค่ะ

เราจะสังเกตได้ว่า ถ้าภาพไหนใช้เวลาในการโหลดเร็ว ส่วนมากก็จะเป็นไฟล์ JPG หรือที่เราเรียกว่า JPEG (เจเปค) ค่ะ ...แต่ถ้าภาพไหนโหลดนานหน่อยและภาพไม่ใหญ่...นั่นน่าจะเป็นไฟล์ BMP และ ไฟล์ PNG ค่ะ


ขอบคุณพี่อิทนะคะที่ทำ Link ไว้ที่ nangindia ทำให้หนูเข้ามาได้ค่ะ....หลังจากโหลดไม่ขึ้นอยู่หลายวันค่ะ

จาก: PREM ROSHAN KHAN
วันที่: 15/11/49 - 22:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 16
แวะมาแล้วนะคะ

จาก: ว่าน
วันที่: 15/11/49 - 23:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 17
ถึงน้อง PREM ROSHAN KHAN

ขอบคุณน้อง PREM ROSHAN KHAN มากครับที่อธิบายให้ฟัง แต่รูปที่พี่ส่งมาก็เป็นเจเปคทุกรูปนะครับ แต่ก็ยังมีปัญหาส่งไม่ได้อยู่ดี ซึ่งปัญหานี้เพิ่งจะมีเมื่อ ๓ หรือ ๔ เดือนก่อนนี้เอง ก่อนหน้านั้นพี่ก็ส่งรูปใหญ่ๆได้โดยไม่มีปัญหาเหมือนกัน พี่เองก็ไม่ได้อยากจะส่งรูปใหญ่มากๆเข้ามาเพราะรู้ว่ามันเปลืองเนื้อที่กระทู้ แค่อยากจะให้มันใหญ่กว่ารูปในความคิดเห็นที่ 3อีกหน่อย แต่ก็ส่งไม่ได้เหมือนที่บอกไปแล้วน่ะครับ

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 16/11/49 - 16:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 18
แวะมาเยี่ยมเวปฯค่ะ....คิดถึงนะคะ...หนังอินเดียกยังไม่มีอะไรจะเล่า..

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 16/11/49 - 17:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 19
ขอบคุณ น้องแดง และน้อง PREM ROSHAN KHAN ด้วยครับ ที่แนะนำวิธีการโพสต์รูปให้ พี่โพสต์ในเว็บ nangindia ได้แล้ว แต่เว็บนี้โพสต์ไม่ได้เลย ขนาดระดมมือหนึ่งแผนกคอมพิวเตอร์ของบริษัทมาแล้ว ก็ยังทำไม่ได้ สงสัยต้องมีเครื่องสแกนและ CD-R ถึงจะโพสต์ได้ เพราะรูปแบบของกระทู้ในเว็บนี้ไม่เหมือนที่เว็บนั้น แต่เว็บthaidvd.net รูปแบบเหมื่อนเว็บnangindia แต่ก็โพสต์ไม่ได้ เขาไม่อนุญาติให้โพสต์รูปเลย ไม่ทราบเป็นเพราะอะไร น้องเอกชัยพอทราบไหมครับ เว็บthaidvdเขาไม่ให้ใช้ MIG เลย ขนาดใช้แค่ 23 k เอง ยังไม่ได้เลย แต่เห็นหลายคนก็มีรูปนะครับ พอดีคอมพ์ที่บริษัทไม่มีเครื่องสแกนและ CD-R ด้วยตั้งแต่เปลี่ยนเป็นจอแบนก็ไม่มีแล้ว พวกมือถือหรือกล้อง ก็ไม่พร้อม ขอโทษเจ้าของกระทู้ด้วย นอกเรื่องไปหน่อย

จาก: อ๊อด
วันที่: 16/11/49 - 17:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 20
หวัดดีทุกคนค่ะสบายดีกันไม๊ค่ะ แบมหายไปหลายวันเลยดีนะค่ะที่ตามหากระทู้เจอไม่งั้นคงหลงอยู่แถวภาค2แน่ๆเลยค่ะ วันนี้มาหารายงานส่งอาจารย์เลยแวะเข้ามาแต่หนูไม่มีเรื่องหนังมาเล่าให้ฟังเลยค่ะช่วงนี้เรียนหนักมากขนาดเพิ่งเปิดเลยไม่ได้ดูหนังเลย แต่ก็ได้เอาหนังอินเดียไปให้เพื่อนดูติดงอมแงมเลยแบมว่าจะพาไปเลิกที่ถ้ำกระบอกท่าทางจะไม่ไหว
หวัดดีmoomudด้วยค่ะสรุปนี่moomudเป็นผู้ชายหรอค่ะเนี่ยเราออกจะ งงๆเล็กน้อย แบมเรียนที่ราชมงคล(พานิชในนั่นแหละจ๊ะ) อยู่ปี3แล้ว moomudอ่ะเรียนที่ไหนท่าทางจะเป็นรุ่นน้องเรานะ บ้านเราก็อยู่แถวๆหลังโรงเรียนวันครูใกล้กับบ้านผู้ใหญ่การีมน่ะไม่รู้ว่าจะรู้จักหรือป่าวนะ เรานามสกุล กาดีโรจน์ คุ้นมั่งไม๊อ่ะ แล้วเทออ่ะอยู่แถวไหนของสำเภาล่มหรอ อ๊ะ!ต้องไปแล้ว หารายงานยังไม่เสร็จเลย ^_^ บ๊าย บาย พี่อิท พี่แดง พี่เปรม พี่อ๊อด แล้วก็ทุกๆคนด้วยค่ะ

จาก: หนูแบม
วันที่: 16/11/49 - 22:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 21
พี่อิทขาอันนี้ใช่ไม๊ค่ะภาค1 http://www.thaifilm.com/forumDetail.asp?topicID=2134&page=5&keyword=

จาก: หนูแบม
วันที่: 16/11/49 - 22:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 22
หาเจอแล้วครับ ขอบคุณมาก

จาก: อิท
วันที่: 16/11/49 - 23:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23
นี่รูปเฮม่าใช่ไม๊ค่ะ เอ๊ะ!ดาราคนโปรดของใครน๊าๆๆๆ เอามาฝากค่ะ

จาก: หนูแบม
วันที่: 16/11/49 - 23:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24
ลืมโพสรูปค่ะ อิอิ

จาก: หนูแบม
วันที่: 16/11/49 - 23:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 25
ดราคนโปรดของคุณครูRkam ค่ะ...หนูตอบถูกแล้วให้รางวัลย์ด้วยค่ะคุณครู....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 17/11/49 - 12:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 26
ดราคนโปรดของคุณครูRkam ค่ะ...หนูตอบถูกแล้วให้รางวัลย์ด้วยค่ะคุณครู....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 17/11/49 - 12:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27
พี่อ๊อดขา..สงสัยPM เวปฯnangindia.com.....พี่อ๊อดจะเต็ม..ลองลบดูนะคะ..เพราะแดงส่งหาพี่อีอดไม่ได้เลย

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 17/11/49 - 17:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 28
ส่งได้แล้วค่ะพี่อ๊อดแดงลบที่PMของแดง...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 17/11/49 - 17:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 29เอารูป Sahshi Kapoor ในปัจจุบันมาฝากคุณตั้ม(ความคิดเห็นที่ 4 )ครับ

จาก: Rkam
วันที่: 18/11/49 - 18:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 30รูปคุณเฮม่าในปัจจุบันอีกรูปครับคุณตั้ม

คุณเฮท่าเธอยังคงสวย หวาน ไม่สร่าง เลยนะครับ

(ผมว่าสวยกว่าลูกสาวเธออีกนะ)

จาก: Rkam
วันที่: 18/11/49 - 18:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 31" ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับคุณRkam แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ดูหนังอินเดียก็เลยไม่รู้จะเข้ามาคุยเรื่องอะไรดี "

อยากให้คุณสุทธิพงศ์ ลองเข้าไปเยี่ยม nangindia.com ดูนะครับ ที่นั่นอาจจะเป็นอะไรแปลกใหม่สำหรับคุณสุทธิพงศ์ นะครับ สมาขิกที่นี่หลายคนก็ได้ไปเยี่ยมเยือนที่นั่นแล้ว และสมาชิกที่นั่นหลายคนก็ได้มาเยี่ยมที่นี่เช่นเดียวกันครับ

พวกเราทุกคนจะรอคุณสุทธิพงศ์ นะครับจาก: Rkam
วันที่: 18/11/49 - 18:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 32
สวัสดีค่ะทุกท่าน....

ก่อนอื่น ขอบคุณพี่อิท และ ครู Rkam มากๆ นะคะ..ที่ทำ link ให้โยเข้ามาได้ค่ะ

ยังไม่มีอะไรคุยเหมือนกันค่ะ...แต่มาบอกว่าคิดถึงทุกๆ ท่านนะคะ

จาก: Miss Khan
วันที่: 18/11/49 - 18:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 33
คุณสุทธิพงษ์ไปเยี่ยม nangindia.com...กะเรานะคะ..ที่นั่นก็สนุกและน่ารัก สดใส..ที่นี่ก็อบอุ่น นุ่มนวล อ่อนหวานนะคะ...เพราะเรารู้ใจกันและคุ้นเคยกันผ่านทางหนังอินเดียค่ะ...เราชาวหนังอินเดียนำสิ่งเหล่านี้รวมกันจะเห็นเรื่องดีๆค่ะ....น้องๆที่นั่นยังต้องการผู้รู้เรื่องหนังอินเดียอีกมากมาย...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 18/11/49 - 20:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 34
สวัสดีค่ะ แดง คุณอ๊อดทุกท่าน แดงพี่หากระทู้ 3 เจอเหมือนกันเผลอนิดเดียวกระทู้ 3 แล้ว ตอนี้พอมีเวลาว่างมากขึ้นทุกอย่างต้อใช้เวลาเท่านั้นคุณแม่กำลังหัดเดินต่อไปก็จะดีขี้น หนังของ Ashกับเรื่องใหม่จะนำเข้าหรือเปล่าแดงบอกพี่ด้วย แดงพี่จะไปที่เวป nangindia.com แต่ทำไม่เป็นอะ เข้าไปอ่านอยู่เหมือนกัน คุณอ๊อดซื้อหนังอินเดียที่ บิ๊กซีราษฎร์บูรณะ คุณอ๊อดบ้านอยู่แถวนั้นหรือค๊ะ คิดถึงแดงจังเพราะว่าเห็นAsh ก็นึกถึงแดงต้องรีบเข้ามา

จาก: กัญญารัตน์
วันที่: 19/11/49 - 3:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 35
คิดถึงพี่มุ๋ยมากเลยค่ะ...ขอให้คุณแม่แข็งแรงหายวันหายคืนนะคะพี่มุ๋ย...ที่เวปฯnangindia.com ก็สมัครสมาชิกค่ะพี่มุ๋ย...สมัครแล้วนะคะ...พอเราจะคุยที่กระทู้ก็ต้องลง ชื่อและรหัสผ่านอีกถึงจะใช้ได้ค่ะ...พี่มุ๋ยเข้ากระทู้ได้แล้วแดงจะพาคุยที่PM และหัดลงรูปง่ายๆที่น้องเปรมเธอหัดให้แดงไว้..พอทราบนิดนึงนะคะ...ยังไม่เป็นมาก...หนังใหม่ของASH ก็แสดงกะอบิเชค คู่รักของเธอนะคะ..เรื่อง Umrao Jaan พี่อิทเล่าว่าเป็นหนังนำมาทำใหม่ค่ะ...พี่อิทพาดูเวปฯที่งลเพลงหนังเก่าของUmrao Jaan ด้วยนะคะ...เรขาแสดง...เธอสวยมีเสน่ห์มากค่ะ...เห็นแล้วอยากสวยเหมือนAsh และอยากมีเสน่ห์เหมือนเรขาจังค่ะพี่มุ๋ย....จาก: พัชรินทร์
วันที่: 19/11/49 - 9:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 36
สวัสดีครับคุณRkam, คุณพัชรินทร์ เว็บไซต์ nangindia.com ผมเคยเข้าไปแล้วแต่พอจะเข้าไปคุยกลับมีปัญหาล็อกอินไม่ได้ครับ พยายามหลายครั้งแล้ว...

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 19/11/49 - 16:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 37" สวัสดีครับคุณRkam, คุณพัชรินทร์ เว็บไซต์ nangindia.com ผมเคยเข้าไปแล้วแต่พอจะเข้าไปคุยกลับมีปัญหาล็อกอินไม่ได้ครับ พยายามหลายครั้งแล้ว... "

อยากให้ลองใหม่ครับ ตอนแรก ๆ ที่เป็นสมาชิกใหม่ ๆ ผมก็ประสพปัญหาแบบนี้เหมือนกันครับ

คงได้เจอกันในห้องรับแขกของ nangindia.com นะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 19/11/49 - 17:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 38เอารูป Sahshi มาฝากคุณตั้มอีกครับ

จาก: Rkam
วันที่: 19/11/49 - 17:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 39SRK พระเอกในดวงใจ

จาก: Rkam
วันที่: 19/11/49 - 17:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 40
คุณสุทธิพงษ์ลองสมัครใหม่นะคะ...พี่อิทก็เป็นปัญหาเดียวกะคุณสุทธิพงษืสมัครใหม่ก็ใช้ได้ค่ะ...จะรอคุยนะคะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 20/11/49 - 12:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 41
น้องแดง พี่จะคอยลบ pm ตลอดครับ เพราะมันเยอะมาก กลัวเต็ม

คุณกัญญารัตน์ครับ บ้านผมอยู่ระหว่างพระประแดง(สุขสวัสดิ์ 72)กับถ.ประชาอุทิศ หลังบ้านผมอยู่หลังรพ.บางปะกอก3 ประมาณ 800-1 ก.ม.เอง แต่ออกทางนั้นไม่ได้ เพราะหมู่บ้านที่อยู่ ทางเข้าอยู่ถ.ประชาอุทิศ ครับ ทางหมู่บ้านจะตัดซอยก็กลัวมีปัญหาเหมือนหลายที่ที่เจอมา แล้วคุณกัญญารัตน์ อยู่แถวบิ๊คซี ราษฎร์บูรณะ หรือครับ

ครูRkam ครับ ที่เว็บนี้ โพสต์รูปอย่างไรครับ ไม่ง่ายเหมือนที่เว็บ nangindia เลย ต้องมีแครื่องสแกนหรือครับ เว็บที่นั้นไม่ต้องมีก็ได้

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/11/49 - 13:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 42
ซาชิ กาปูร์ ยังมีแววหล่อเลยนะครับ แต่อ้วนไปหน่อย มีอมิตาป คนเดียวมั้ง ที่รักษาหุ่นได้เท่ากับตอนหนุ่มๆเลย ใครมีรูป ราเยส คานนา,ทราเมนเดอร์ หรือพระเอกรุ่น 30-40 ปีก่อนไหมครับ เป็นคนอื่นก็ได้ เป็นรูปปัจจุบันหรือใกล้เคียงก็ได้ครับ คิดว่าคงไม่แตกต่างจากซาชิ เท่าไรนะครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/11/49 - 13:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 43
ขอบคุณคุณ RKam มากที่สุดที่ส่งรูปซาซิ กาปูร์ และเฮม่า มาให้ชม เห็นรูปซาซิ กาปูร์ ผมตกใจมาก ทำไมชราขนาดนี้ ตอนเด็กๆเคยดูหนังอินเดีย
ที่ซาซิ กาปูร์ เล่นที่โรงหนังควีนส์ ยังหล่อ ผมดำอยู่เลย เฮ้อ อนิจจาสังขาร ไม่เที่ยง ส่วนเฮม่า ดูสวย ปิ๊ง แบบคุณอรัญญาอยู่เลย ผมว่าเฮม่า
ยิ่งมีอายุ ยิ่ดูดีนะ ไม่ทราบว่าคุณซาซิ กับเฮม่า ปัจจุบันอายุเท่าไหร่แล้วครับ ใตรมีข้อมูลช่วยบอกด้วย ส่วนรูปดาราปัจจุบันที่ผมอยากดู ใจเหมือนคุณอ๊อดเลยคือ ทราเมนเดอร์ ราเยส คันนา จีเทนตร้า และมุมตัส และขอเพิ่มลูกสาวเฮม่า อีกด้วยว่า จะสวยเหมือนแม่หรือเปล่า
ไม่ทราบว่าคุณ RKam หรือท่านใดพอมีรูปช่วยโพสให้เป็นบุญตาหน่อย
เถอะครับ

จาก: ตั้ม
วันที่: 20/11/49 - 15:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 44
คุณตั้ม....พูดเหมือนที่ดิฉันเคยคิดตอนเห็นเธอแสดงนะคะ...ว่าเห็นเฮม่าแล้วนึกถึงว่าเธอคล้ายอรัญญา...สวยมากค่ะ

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 20/11/49 - 17:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 45
คุณครูขา...คุณครูสอนวิธิลงรูปที่เวปฯthaifilmด้วย.....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 20/11/49 - 18:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 46
คุณ Rkam คะ ไม่ทราบว่ามีรูปของ กุมาร กาเรฟ ไหมคะ เขาเป็นพระเอกที่หล่อมากๆ เมื่อประมาณยี่สิบก่อน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะรุ่นเดียวกับ สัญชัย ดัท ตอนนั้นเขาจัดเป็นพระเอกวัยรุ่น ขณะที่ราเยส อมิตาป ขึ้นเป็นรุ่นใหญ่กันแล้ว เสียดายตอนที่เขาดังเมืองไทยก็เลิกนิยมหนังอินเดียกันแล้ว เลยไม่มีหนังเขาเข้ามาฉายให้ได้ดูกันเลย

จาก: จี
วันที่: 20/11/49 - 20:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 47
คุณอ๊อดเราก็อยู่ใกล้กันนี่เอง ซอยสุขสวัสดิ์25/2ติดกับรพบางปะกอก1ดีจัง น้องแดงขอเวลาอีกนิดจะไปสมัครเวปตามที่น้องแดงบอก แอบนอกใจนิดนึงกำลังดูเจ้าหญิงว่นวายใกล้จบแล้ว ดูแล้วเพลินดี

จาก: กัญญารัตน์
วันที่: 21/11/49 - 1:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 48
คุณตั้มครับ ซาซิ กาปูร์ อายุ 68 (เกิด 2481) เฮม่า มาลินี อายุ 58(2491)เล็กกว่าอรัญญา 1 ปี เดี๋ยวแถมให้อีกหน่อย ทราเมนเดอร์ อายุ 65(2484) ราเยส คานนา 64(2484)เท่ากับอมิตาป บาจัน

คุณกัญญารัตน์ ดีใจครับ ที่อยู่ไม่ไกลกันเท่าไร ตลาดบางปะกอก ผมต้องผ่านทุกวัน(วันทำงาน) ถ้ามีเวลาว่างก็เชิญไปที่เว็บnagindia ด้วยนะครับ ผม,คุณอิท,พี่ว่าน เพิ่งไปสมัครสมาชิกมาเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยมีเวลาเข้าไปเลย

ครูRkam ครับ ผมโพสต์รูป(อยากจะเรียกว่า copy มากกว่า เพราะไม่ต้องใช้เครื่องสแกนและ CD-R)ได้ที่เว็บnangindia และเว็บthaidvd ได้แล้ว(เว็บนี้ศึกษา ลองทำเอง) เหลือก็แต่เว็บนี้ล่ะครับ ยังไงรบกวนช่วยสอนวิธีการโพสต์ให้ทีนะครับ(แบบไม่มีเครื่องสแกนและ CD-R)

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/11/49 - 8:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 49
สาเหตุหนึ่ง ซาซิ กาปูร์ ชราภาพเร็วก็เพราะว่า หลังจากที่ภรรยาชาวอังกฤษ เจนิเฟอร์ เสียชีวิต ทำให้เขาเสียใจมากจนปล่อยเนื้อปล่อยตัวทรุดโทรม เห็นภาพในหนังของเมอร์แชนต์-ไอเวอรี่เรื่องหนึ่งที่เขาร่วมแสดงด้วยแล้วตกใจมาก ฉุบวมพอๆกับมาลอน แบรนโดเลยครับ

จาก: อิท
วันที่: 21/11/49 - 9:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 50
แวะมาทุกวันนะคะ อยากเชิญชวนให้เพื่อนๆไปเยี่ยมพวกเราที่บ้านหนังอินเดียบ้าง มีเรื่องที่อยากรู้อีกมากค่ะ ขอบคุณคุณอิท , คุณอ๊อด ค่ะ

จาก: ว่าน
วันที่: 21/11/49 - 9:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 51
แก้ไขปีเกิดครับ พิมพ์ผิด ราเยส คานนากับอมิตาป บาจัน อายุเท่ากันคือ 64 (เกิด 2485) ครับ เห็นมีแต่สาว 2,000 ปี ถ้าชาย 2,000 ปีนี้ ต้องยกให้ อมิตาป บาจัน ครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/11/49 - 10:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 52
**********************
HOUSE NO.44 .....จนตรอก
**********************
เทพ อนันต์ เป็นทั้งนักแสดงและผู้สร้างหนังที่ยิ่งใหญ่คนหนึ่งของอินเดีย ภาพลักษณ์ของเทพ อนันต์ มักจะเป็นชายหนุ่มที่ร่อนเร่พเนจร มีเลือดนักสู้ จิตใจงาม ที่คลุกคลีอยู่ในวงการมิจฉาชีพ HOUSE NO.44 หนังปี 1955(ขาว-ดำ) เป็นหนึ่งในหนังที่สร้างชื่อให้กับเทพ อนันต์

เรื่องราวของอโศก(เทพ อนันต์) หนุ่มยากจนที่อาศัยอยู่ในสลัม ไร้หัวนอนปลายตีน หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นนักล้วงกระเป๋า แต่เขาก็มีจิตใจงามได้เงินมาก็เอามาเลี้ยงเด็กสลัมแถบนั้น เขาจึงเป็นที่รักของเด็กสลัม ยามค่ำคืนก็อาศัยนอนข้างถนน มีท้องฟ้าเป็นหลังคา แต่บางครั้งฝนเทลงมาก็ทำให้ต้องแอบไปนอนใต้ชายคาหน้าบ้านสาวสวยคนหนึ่งชื่อ นิมโม (Kalpana Kartik) สาวที่เขาหลงรัก แต่ก็มักจะโดนเธอออกมาไล่ไปให้พ้นอยู่เสมอ

วันหนึ่งโชคชะตากำหนดให้เขาไปล้วงกระเป๋าชายคนหนึ่งชื่อ ซุนเดอร์ ลีลาของเขาเตะตาซุนเดอร์ ที่ทำงานให้กับวงการมิจฉาชีพ ซุนเดอร์จึงชวนเขาไปทำงานเป็นคนส่งของ แม้ว่าอโศกจะรู้ว่ามันเป็นกระบวนการของเหล่ามิจฉาชีพ แต่ด้วยความอยากได้เงินมาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องอโศกจึงตอบตกลง อโศกถูกพาเข้าไปพบกับ นายใหญ่ หัวหน้าแก๊ง ที่บ้านเลขที่ 44 ที่นั่นเขาสวนกับชายชราคนหนึ่งที่ขอลาออกจากแก๊งไปเพราะสุขภาพและสังขารที่ย่ำแย่

นายใหญ่ตกลงรับอโศกเข้าร่วมแก๊ง แรกๆเขาก็ได้รับงานเบาๆแค่เพียงเป็นคนหิ้วของไปส่งโดยจะมีคนมารับไปอีกต่อหนึ่ง เขาแปลกใจที่คนมารับของคือ นิมโม สาวที่เขาแอบหลงรัก ทั้งสองได้มีโอกาสใกล้ชิดกันและเริ่มมีความรัก ครั้งหนึ่งเขาได้พบกับเหตุการณ์ที่ตำรวจเข้ามาตามจับมิจฉาชีพและโดน ซุนเดอร์ ฆ่าตาย แต่อโศกก็ไม่ได้ใส่ใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้มากนักเพราะรู้ว่ามันคือ โลกของมิจฉาชีพ

วันหนึ่งอโศกเข้าร่วมการลักทรัพย์ในคลับแห่งหนึ่ง ชาวแก๊งสามารถลักสร้อยเพชรได้จากสาวคนหนึ่งจากนั้นก็นำสร้อยไปซ่อนไว้ในกีร์ต้า เมื่อเขานำกีร์ต้าไปส่งต่อก็พบว่าผู้มารับของคือ นิมโม สาวคนรัก และเมื่อพูดคุยกันอโศกก็รู้ว่า นิมโม ไม่รู้เรื่องราวของมิจฉาชีพนี้เลย เธอเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกครอบครัวของ ซุนเดอร์ เลี้ยงดูมา ดังนั้นจึงรับใช้ครอบครัวซุนเดอร์ด้วยความกตัญญู เธอถูกใช้ให้ไปรับของหลายครั้งหลายหนโดยไม่รู้เรื่องราวใดเลย และเธอก็ไม่ได้รู้ว่า อโศก ชายคนรักที่เป็นผู้นำของมาส่งให้เธอ เป็นส่วนหนึ่งของแก๊งมิจฉาชีพ

วันหนึ่งอโสกมาพบว่า ซุนเดอร์ กำลังปลุกปล้ำนิมโมและเหยียดหยามเธอเยี่งทาษ ด้วยความรักและสงสารนิมโม อโศกจึงเข้าไปหยุดยั้งและขอร้องต่อ ซุนเดอร์ ให้ปล่อยนิมโมเป็นอิสระ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับขบวนการมิจฉาชีพ ซุนเดอร์ปฎิเสธและไม่ให้อโศกเข้ามายุ่งกับเรื่องนี้ อโศกจึงขอลาออกจากแก๊ง

อโศกพานิมโมไปเช่าบ้านอยู่ในสลัม เขาออกหางานเลี้ยงชีพไม่ว่าจะเป็น คนงานเหมืองหิน กรรมกรสร้างถนน ช่างซ่อมรถ แต่ไม่ว่าจะทำงานอะไรก็จะถูกคนของซุนเดอร์ตามมากลั่นแกล้งจนหมดหนทางทำมาหากิน ชีวิตที่ขาวสะอาดช่างลำบากยากเข็ญ ทั้งอโศกและนิมโมกำลังจะอดตายเพราะไม่มีข้าวกิน นิมโมกำลังจะถูกไล่ออกจากบ้านเช่าเพราะไม่มีเงินจ่าย อโศกพบกับซุนเดอร์ เขาตามไปขอเงินจากซุนเดอร์ ซุนเดอร์ไม่ให้เงินเว้นแต่อโศกจะกลับไปเข้าแก๊งหรือยอมให้นิมโมกลับไปอยู่กับเขา อโศกปฏิเสธและเดินจากมา ระหว่างทางเขาพบกับชายชราที่เคยอยู่กับแก๊งนายใหญ่มาขอเงินเขาเพราะไม่มีข้าวกินแต่อโศกก็ไม่มีแม้แต่สตางค์แดงเดียวให้

ชีวิตเหมือนจนตรอกหมดหนทาง อโศกพบกับป้ายให้รางวัลผู้นำจับซุนเดอร์ที่ถูกตำรวจตามล่าในฐานะฆาตกรที่ฆ่าตำรวจตาย เขาจะทรยศคนที่เคยร่วมแก๊งได้หรือ การทรยศเป็นบาปที่จะติดในใจ อโศกหันรีหันขวาง จิตใจสับสน แต่ความหิวและจนตรอกทำให้เขาเดินเข้าไปที่โรงพักแจ้งเบาะแสแก่ตำรวจ ตำรวจตามเข้าไปจับตายซุนเดอร์ในบ้าน อโศกรับรู้เหตุการณ์อยู่ที่โรงพักและเมื่อตำรวจมอบรางวัล 500 รูปีกับเขา เขาปฎิเสธที่จะรับรางวัลจากการทำบาปครั้งนี้จนกระทั่งตำรวจต้องยัดเยียดรางวัลใส่กระเป๋าให้

อโศกเดินออกมาด้วบบาปที่หนักหน่วงอยู่ในจิตใจ เงินที่อยู่ในกระเป๋าเหมือนเป็นเงินบาป เขาพบกับชายชราคนเดิมอีกครั้ง อโศกจึงควักเงินออกมาให้ชายชรา จากนั้นเขาก็มาพบกับพวกเด็กๆข้างถนนกำลังหิวโหยจึงพาเข้าไปเลี้ยงอาหาร อโศกเดินไปที่บ้านซุนเดอร์ พ่อแม่ซุนเดอร์กำลังร้องไห้ เขามอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับแม่ของซุนเดอร์ก่อนจะเดินจากมา เหตุการณ์ต่างๆนี้อยู่ในสายตาของลูกน้องของ นายใหญ่ ที่กำลังจับตาหาผู้ทรยศนำข่าวไปแจ้งตำรวจจนกระทั่งซุนเดอร์ต้องตาย ผู้ที่ต้องสงสัยมี 2 คนคือ อโศก และชายชรา ทั้งคู่คือผู้ที่ออกจากแก๊งไปแล้ว อโศกถูกตามสะกดรอย ตลอดทั้งซอกซอยในสลัม มีแต่คนของ นายใหญ่ กำลังสะกดรอยเขา จนกระทั่งเขาต้องไปหลบอยู่ในสำนักคณิกาจากนั้นจึงเล็ดลอดกลับมาหา นิมโม ที่กำลังรอคอยเขาอยู่ที่บ้านเช่า และเขาก็ได้รับรู้ว่า นายใหญ่ มาตามจับตัวเอาชายชราไปเสียแล้ว

อโศกกลับไปปรากฎตัวต่อหน้า นายใหญ่ ที่บ้านเลขที่ 44 ซึ่งกำลังสอบสวนชายชราในข้อหา ผู้ทรยศ อโศกกลายเป็นผู้แก้ข้อกล่าวหาให้กับชายชราคนนั้น ในทุกๆข้อที่อโศกแก้ข้อกล่าวหากลับกลายเป็นตรวนที่มัดตัวอโศกว่าเป็นผู้ทรยศตัวจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหตุการณ์ที่อโศกได้ให้เงินกับชายชราผู้นั้น ทั้งๆที่ก่อนหน้าเพียงไม่กี่ชั่วโมงอโศกยังปฎิเสธที่จะให้เงินแก่ชายชราผู้นั้น ชายชราพ้นข้อกล่าวหา ขณะที่อโศกกำลังจนตรอกเข้าทุกที สถานการณ์เกือบจะจนมุมหากไม่เป็นเพราะชายชราเข้ามาช่วยให้อโศกหนีไปได้แต่ตัวเองต้องตาย
อโศกหนีกลับไปหานิมโม แต่ นายใหญ่ส่งลูกน้องตามล่าอโศกไปทุกซอกทุกมุม อโศกหนีการไล่ล่าไปตามซอกซอยต่างๆในสลัมอย่างจนตรอก.................................................


หนังของเทพ อนันต์ มักจะมีสาระที่น่าขบคิดเสมอ HOUSE NO44 ก็ไม่ยกเว้น หนังสะท้อนภาพของคนในระดับล่างที่ปากกัดตีนถีบ คนที่ใช้ชีวิตมิจฉาชีพเป็นทางเลือกเพื่อหลบให้พ้นความยากจน (ซุนเดอร์ เป็นหนึ่งในคนกลุ่มนี้ เมื่อไม่มีซุนเดอร์ พ่อแม่ของเขาก็กลับกลายเป็นคนยากไร้หิวโหย) สิ่งที่โดดเด่นเป็นพิเศษของหนังเรื่องนี้ คือ การถ่ายภาพตรอกซอกซอย มุมมืดต่างๆของสลัม ที่จัดแสงได้อย่างกับหนังคลาสิคของเยอรมัน และการใช้สัญญลักษณ์สะท้อนภาพจิตใจที่สับสนบีบคั้นของพระเอกของเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีนที่อโศกกำลังจะตัดสินใจทรยศเพื่อนร่วมแก๊ง
หนังอาจจะดูหนักหน่วงแต่น่าดูครับจาก: อิท
วันที่: 21/11/49 - 10:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 53
มาชวนไปคุยที่เวปฯnangindia.com เหมือนพี่ว่านกะพี่อ๊อดค่ะมาชวนค่ะ...พี่นี่ก็มาคุยประจำเช่นกันค่ะ...ซาซิ กาปูร์ ก็ยังมีแวหล่อนะคะ...ยังไม่เคยดูหนังที่เขาเล่นสักทีเลย....พี่มุ๋ยขา...เจ้าหญิงวุ่นวาย..เป็นหนังอะไรคะ..จีน รึเกาหลี...อ่านจบแล้วค่ะพี่อิทพี่อิทวิเคราะห์หนังได้ยอดเยี่ยมเสมอค่ะ....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 21/11/49 - 18:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 54
คุณอ๊อดครับ การ post รูปในเวปนี้ง่ายกว่าในเวป nangindia.com ครับ เมื่อคุณอ๊อดได้เก็บรูปที่จะ post ไว้ในไฟล์แล้ว เมื่อคุณอ๊อดจะ post รูปใดก็คลิกรูปนั้นแล้วกรด Browse ที่มุมขวานะครับ ซ้ายมือเขียนว่า Photo) แล้วก็กด send เป็นอันเรียบร้อยครับ


จาก: r
วันที่: 21/11/49 - 22:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 55คุณตั้มครับ รูปที่ผม post ไปก่อนหน้านี้คือรูปของลูกสาวคุณเฮม่า ครับ Esha Deol เธอแสดงหนังหลายเรื่องครับ เรื่องที่น่าดูคือ บ่วงรักกามเทพ -Na Tum Jaano Na Hum ทีเธอแสดงคู่กับฮิทริค โรชาน ครับ นอกจากนี้ยังมีเรื่อง Dus-วันวินาศกรรม Dhoom ภาคแรก และ Kaal ฯลฯ

อยากจะชวนให้คุณตั้มไปเยี่ยมเวป nangindia.com บ้างนะครับ ที่นั่นมีอะไรที่แปลกใหม่ น่าสนใจ ใช้ได้ครับ ทั้งสองเวปนี้เป็นเหมือนญาติกันครับ สมาชิก(พวกเราหลายคน)จะไป ๆ มา ๆ ระหว่างสองเวปนี้ครับ ลองเข้าไปดูนะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 21/11/49 - 22:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 56คุณจิ( ความคิดเห็นที่ 46) มีชื่ออังกฤษของ กุมาร กาเรฟ ไหมครับ ผมก็ไม่เคยได้ยิน จะลองสืบค้นดูครับ ( แต่ผมได้ลองเข้าไปหลายเวปแล้ว ยังไม่เจอชื่อนี้เลยครับ) ถ้ามีชื่ออังกฤษจะสืบค้นง่ายครับ ถ้าเจอแล้วเผื่อมีรูป ผมจะเอามา post ได้ครับ

จาก: Rkam
วันที่: 21/11/49 - 22:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 57
ขอบคุณครูRkamครับ โพสต์รูปได้แล้ว แต่มันยังเล็กอยู่ กำลังหาทางขยายภาพ โดยที่ไม่ให้เกินไฟล์ที่ทางเว็บกำหนดไว้ให้ครับ

หนังอินเดีย ผมซื้อตุนไว้แล้ว 10 กว่าเรื่อง คงต้องรอสอบเสร็จ ถึงจะได้ดู แล้วจะมาคุยหลังดูหนังแล้วครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/11/49 - 12:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 58
สวัสดีค่ะทุกท่าน

วันนี้โยมีประโยชน์นะคะ...เพราะว่าโยตอบคำถามของพี่แดงได้ค่ะ....เรือ่ง"เจ้าหญิงวุ่นวาย....เจ้าชายเย็นชา" ที่พี่มุ๋ยดู...เป็นละครเกาหลีค่ะพี่แดง....ฉายทางช่อง 7 หลังจบละครพื้นบ้านในวัน เสาร์ - อาทิตย์ ค่ะ ...โยก็เคยดูแบบนิดๆ หน่อยๆ ค่ะ ละครเขาน่ารักดีนะคะ...แต่รู้สึกว่าคุณแม่โยก็ชอบดูค่ะ...แต่ไม่มากเท่า ดาบมังกรหยกค่ะ


จาก: Miss Khan
วันที่: 22/11/49 - 13:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 59
คุณ RKam ครับ รูปความเห็นที่ 54-56 เป็นรูปของลูกสาวเฮม่า มาลินี
ใช่ไหมครับ

จาก: ตั้ม
วันที่: 22/11/49 - 14:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 60
สวัสดีค่ะทุกคน ไม่ได้แวะไทยฟิล์มนานแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่ลืมและไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่งานยุ่งค่ะ ยังดูหนังเก่าอยู่เหมือนเดิม ตอนนี้ก็ดู Teesri manzil ไปแล้ว และกะลังดู Main Tulsi Teri Aagan Ki ค่ะ เรื่องแรก ถ้าเปรียบกับ Dil dekhe dekho ล่ะก็ เราชอบเรื่องหลังมากกว่า เพราะว่าน่ารักกว่าง่ะ 555 หน้า อาชา ปาเรก ก็ดูเด็กกว่า...ส่วนเรื่องMain Tulsi Teri Aagan Ki ยังดูไม่จบค่ะ แต่ก็เศร้าเกิน ไม่ใช่แนว ... อืม...ต่อไปก็อยากดู Jab Pyar Kisi Se Hata Hai ค่ะ เล่นกับ เทพ อนันต์ ก็รออยู่ว่าจะได้ไปเดินพาหุรัดเมื่อไหร่...

รูปเฮม่า สวยดีนะคะ อันนี้น่าจะมาจากเรื่อง Dharmatma สินะคะ เรื่องนี้ก็สนุกและซึ้งสะเทือนใจดี แต่ก็ไม่ชอบตรงที่มันสะเทือนใจนี่แหละค่ะ...ไว้เอารูปสวยๆมาลงอีกนะคะ เพราะนี่ก็ดาราคนโปรดค่ะ

จาก: Kajol_khan from www.nangindia.com
วันที่: 22/11/49 - 15:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 61
อ้อ...เรื่อง Hum Dono ก็น่าดูนะคะ เพราะว่าดาราที่เราชอบ Sadhana ก็แสดงเรื่องนี้ด้วยค่ะ แต่ดูเหมือนหนังจะบีบคั้นหัวใจคนดูเหลือเกินนะคะ แหม...อยากรู้ตอนจบจริงๆ ขอบคุณที่นำพรีวิวดีๆมาฝากกันค่ะ

จาก: Kajol_khan from www.nangindia.com
วันที่: 22/11/49 - 15:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 62
ขอบคุณค่ะน้องโย..พี่แดงตกละครทางทีวีนานแล้วหละค่ะ....ดูแค่พวกข่าวและรายการที่น่าสนใจอื่นๆบ้าง...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 22/11/49 - 16:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 63
คุณตั้มไปแวะคุยที่หนังอินเดีนะคะ...เหมือนที่คุณครูเล่าค่ะ...น้องๆคุยสนุกดีค่ะ...น่ารักกันทั้งนั้นนะคะ....คงรุ่นๆคุรตั้มละมังคะน้องๆที่นั่น????

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 22/11/49 - 18:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 64
คุณ Kajol_khan ดูหนังเก่าเหมือนกัน เขียนมาลงด้วยสิครับ เรื่องMain Tulsi Teri Aagan Ki ผมได้ดูมานานแล้วจำเรื่องไม่ค่อยได้ นูตันได้รางวัลจากเรื่องนี้ด้วย ที่จริงมีอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจแต่ถ้าจะเอามาเขียนคงต้องกลับไปดูอีกรอบเพราะจำรายละเอียดไม่ค่อยได้

จาก: อิท
วันที่: 22/11/49 - 21:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 65คุณตั้มครับ รูปที่ 54-55 เป็นรูปลูกสาวคุณเฮม่ากับทราเมนเดอร์ครับ ( Esha Deol) ส่วนรูปที่ 56 เป็นรูปนางงามโลก(Aishwarya Rai) ที่มาเล่นหนังอินเดียและก็ดังพอสมควรครับ (ข่าวว่าจะแต่งงานกับลูกชายอมิตาป บาจันด้วย) (คุณตั้มต้องหาหนังเรื่อง บ่วงรักกามเทพ -Na Tum Jaano Na Hum ที่ Esha แสดงมาดูให้ได้นะครับ ถ้าไม่มีบอกผมนะครับ)

และรุปนี้ก็เป้น version หนึ่งของ Aish ครับ สวยนะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 22/11/49 - 22:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 66คุณอ๊อดเรียนที่ไหน ? ครับ ตอนแรกเข้าใจว่าคุณอ๊อดทำงานแล้ว คุณอ๊อดกับ Kajol Khan นี่น่ารักนะครับที่สนใจหนังอินเดียเก่า ๆ และดาราเก่า ๆ รวมทั้งคุณตั้มด้วย ยิ่งคุณอิทแล้ว ไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะผมยกให้เป็นระดับปรมาจารย์เลยทีเดียว อีกสองท่านที่ไม่ควรจะลืมคือคุณเฉลิมชาติแห่ง Bollywood2thai และคุณสุทธิพงษ์ คุณสุทธิพงษ์นี่ แม้ว่าอายุยังน้อย แต่ก็มีข้อมูลเพียบเหมือนกัน อยากให้คุณตั้มกลับไปอ่านหนังอินเดียตอนที่ 1 , 2, นะครับ เพราะมีข้อมูลเยอะพอสมควร

จาก: Rkam
วันที่: 22/11/49 - 22:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 67เอารูปพระเอก(Hrithik Roshan) ที่แสดงเรื่อง " บ่วงรักกามเทพ - Na Tum Jaano Na Hum " ร่วมกับ Esha Deol มาฝากคุณตั้ม พระเอกคนนี้ในเวป nangindia.com นี่มีแม่ยกเพียบเลยนะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 22/11/49 - 22:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 68คนนี้ (John Abraham) ก็มีแม่ยกมากพอสมควรใน nangindia.com -ครับ

จาก: Rkam
วันที่: 22/11/49 - 22:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 69ส่วนคนนี้ มีทั้งพ่อยก แม่ยก และป๋าดัน Shahrukh Khan พระเอกในดวงใจตลอดกาล (ครับ)

จาก: Rkam
วันที่: 22/11/49 - 22:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 70สาวคนนี้-Kajol เป็นนางเอกในดวงใจตลอดกาล(ครับ) (ภาพนี้เธอถ่ายกับพระเอกตัวจริง เสียงจริง (พระเอกในดวงใจอีกคนของคุณพัชรินทร์ ครับ)

จาก: Rkam
วันที่: 22/11/49 - 22:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 71
น้องแดง เจ้าหญิงวุ่นวายที่พี่ดูนะ ก่อนจะมาฉายทางทีวี ซีรีส์เรื่องนี้ดังมากก็เลยอยากดูแต่พี่ได้ดูเต็ม ๆ ประมาณ 2 ตอนเมื่ออยู่ร.พ.เฝ้าคุณแม่ดูสนุกดีก็เลยหา vcd มาดูเพิ่งจะดูถึงแผ่นที่ 8 เพราะพี่ก็ไม่มีเวลามานั่งดูทางทีวีหรอก แดงบอกที่อยู่มาสิพี่จะส่งให้ดู มันดูใส ๆ น่ารักดีสอดแทรกวัฒนธรรมไว้ด้วยเหมือนหนังอินเดีย นี่กะว่าจะดูลูกไม้ไกลต้นอีกรอบไม่รู้รอบที่เท่าไหร่แล้วละ แดงดูหนังอินเดียเรื่องมลทินสวรรค์หรือยังสนุกดีนะเพลงเพราะด้วย ซาชิ การ์ปู ยังหนุ่ม หล่อด้วย ถ้ายังไม่ดูพี่จะส่งไปให้ดูนะ

จาก: กัญญารัตน์
วันที่: 23/11/49 - 0:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 72
ครูRkamครับ ผมทำงานนานแล้ว ที่สอบหมายถึงสอบเกี่ยวกับเรื่องงานน่ะครับ ถ้าเรียนอยู่คงเป็นรุ่นน้อง รุ่นลูกหลานแล้วล่ะครับ ดีใจที่ยังมีคนคิดว่าเราเป็นนักศึกษาอยู่(ตามประสาคนมีอายุ)

จาก: อ๊อด
วันที่: 23/11/49 - 7:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 73
เช้าวันี้แดงจะได้เข้าในตัวจังหวัดค่ะ...คงคิดถึง..รีบมาอ่านแต่เช้า...ช่วงบ่ายๆคงได้มาแวะค่ะ..คุยก่อนกลับบ้าน..

จาก: พัชรอนทร์
วันที่: 23/11/49 - 7:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 74
หนุ่ม Salma Khan คนนี้ แม่ยกมาก ๆ เลยครับ หากคุฯตั้มแวปไปที่ nangindia.com จะทราบได้เลยว่า ใบนรรดาแม่ยกเหล่านี้มีใครบ้าง คุ้น ๆ กันทั้งนั้นเลยครับ (ผมละอิจฉา sallu จริง ๆ เลย)

จาก: Rkam
วันที่: 23/11/49 - 8:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 75
ขอบคุณคุณ RKam ที่โพสรูปมาให้ดู ลูกสาวเฮม่า สวยใช้ได้ สำหรับเพิ่อนๆ คุณพัชรินทร์ และคุณ RKam ที่แนะนำให้ไปท่องเวป nangindia ผมเคยท่องดูแล้ว รู้สึกจะเป็นเรื่องกระทู้หนังอินเดียรุ่นใหม่ และรุ่นเก่า
ก่อนอื่นผมต้องขอออกตัวก่อน ผมไม่ใช่คอหนังอินเดียนะครับ ดูเฉพาะบางเรื่อง ตอนเด็กๆจำได้เคยดูหนังอินเดียที่ราเยศ คันนา ,ทราเมนเดอร์ อมิตาบ บัจจัน เฮม่า มุมตัส ริชชิ กาปูร์ เล่น เช่นหนังช้างเพื่อนแก้ว หรือเช่าหนังที่เข้าโรงหนังควีนส์ ดูบางเรื่องที่พากย์ไทยโดยสมพงศ์ รอง จุรี
เสถียร พวงเล็ก พากย์ แต่เมนหลักส่วนใหญ่จะดูหนังไทยที่เคยฉายคืนวันศุกร์ วันเสาร์ ช่อง 3 5 7 ดูจนเบื่อไอ้ประเภทหนังบู๊ ยิงภูเขา เผากระท่อม รู้แนวหนังพวกนี้หมดเลิกดูไปเลย 10 กว่าปี มาเริ่มดูจริงจังอีกทีก็เรื่อง 2499 อันธพาลฯ เลือกดูบางเรื่อง จนกระทั่งปัจจุบันติดหนังฝรั่ง

จาก: ตั้ม
วันที่: 23/11/49 - 10:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 76
เมื่อผมท่องเวป thaifilm เห็นมีเวปกระทู้หนังอินเดียแล้วมีพูดถึง ดาราเก่าๆหนังอินเดีย ผมก็เลยร่วมแจม อยากให้เพื่อนๆช่วยโพสรูปดาราเก่าๆปัจจุบัน ที่ผมเคยูตอนเด็กๆ หน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งก็เห็น 2-3 คนคือเฮม่า ริชชิ กาปูร์ อมิตาบ บัจจัน ผมไปท่องเวป nangindia ไม่ค่อยมีโพสรูปดาราเก่า ก็เลยอาศัยเวปนี้เป็นสื่อให้เพื่อนๆ ที่มีรูปดาราเก่าปัจจุบันช่วยโพสให้ดูนะครับ ในเวป nangindia นี้จะให้ผมร่วมแจมแสดงความคิดเห็นหนังอินเดีย ผมคงไม่ถนัด เพราะในรอบ 10 ปีมานี้ผมดูหนังอินเดียไม่เกิน 10 เรื่อง 1 ในนั้นที่ผมดูและชอบมาที่สุดคือเดฟวาส ทาสหัวใจเหนือแผ่นดิน ดูเกือบ 3 รอบ ส่วนเรื่องอื่นๆมี อโศกมหาราช และเรื่องอื่นๆจำชื่อภาษาอังกฤษไม่ได้ ฉะนั้นการพูดคุยเรื่องหนังอินเดียผมจึงไม่สันทัด ถ้าเป็นหนังจีน หนังไทย ยังพอไหว ส่วนหนังเกาหลีความรู้ก็พอๆกับหนังอินเดีย ดังนั้นจุดประสงค์ที่ผมท่องเวปในกระทู้หนังอินเดียตอน 3 คือ อยากจะดูรูปดาราเก่าๆ ปัจจุบัน ที่ผมกล่าวถึงข้างต้นเท่านั้นนะครับหากใครมีรูปอื่นๆที่ผมกล่าว ช่วยโพสให้ผมเป็นบุญตาหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

จาก: ตั้ม
วันที่: 23/11/49 - 10:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 77คุณตั้มครับ ที่เวป nangindia.com หัวข้อ " มาแปะรูปกัน " เมื่อคลิกเข้าไปดูจะมีหัวข้อ " ดาวค้างฟ้า ดาราอาวุโส " และคลิกหัวข้อนี้อีกที ก็จะมีรูปดาราเก่า ๆ มากมายพอสมควร(ตั้งแต่รุ่นเก๋า พ่อของราช กาปูร์ ราช กาปูร์ แซมมิ กาปู ซาซิ กาปูร์ ราเยส คานนา ทราเมนเดอร์ ซามิลา ตากอร์ มุมตัส อมิตาป บาจัน จายา บาจัน วิโนด คานนา ทานูย่า-แม่ของคาโจล ริซซิ กาปูร์ ศรีเทวี เฮม่า มาลินี สันธนา บาบิต้า นีรู ปารอย จอห์นนี่ ลีวี่ ฟาโรจ ข่าน ฯลฯ ) ลองเข้าไปดูนะครับ คุณ Kajol Khan และผมจะชอบมากเป็นพิเศษ ฟังคุณตั้มเล่ามา คุณตั้มและผมน่าจะมีอายุพอ ๆ กัน นะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 23/11/49 - 19:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 78คุณตั้มคงจำชื่อดาราชายท่านนี้ได้นะครับ

ลืมบอกคุณตั้มไป ผมก็ชอบหนังไทยและหนังฮอลลี้วู้ดเป็นพิเศษ รวมทั้งหนังจีนชุด(รุ่นเก่า รุ่นหลิวเต๊อะหัว หวงเย่อหัว หวังหมินฉวน โจวเหวิ่นฟ๊ะ ฉีเส้าเฉียน หลิวสงเหยิน หมี่เซี๊ยะ ทั้งเจิ้นเยี่ย เหลียงเฉาเหว่ย เหมียวเฉียวเหว่ย อุงเหม่ยหลิน หลี่เหม่ยเสียน เดวิดเจียง เฉินอวี้เหลียน เจิ้งอวี้หลิง หยังพ่านพ่าน หวีอันอัน เติ้งซุยเหวิน หลี่เหลียงเหว่ย เยิ่นต๊ะหัว ฯลฯ ) คาดว่าคุณตั้มคงชื่นชอบเช่นเดียวกัน ผมก็หยุดดูหนังไทย-ในโรงภาพยนตร์ ไปนานพอสมควร เรื่องแรกที่เริ่มดูใหม่ก็คือ 2499 อันตพาลครองเมืองเช่นเดียวกันครับ

ถ้าไปเข้าเวป nangindia.com แล้วเราจะได้คุยกันผ่าน pm หรือ e-mailครับ ซึ่งพวกเราสมาชิกในเวปนี้ชอบทำกันบ่อย ๆ ครับ เพราะบางเรื่องก็ต้องคุยส่วนตัวถึงจะมัน ลองดูนะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 23/11/49 - 19:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 79ผมว่าคุณตั้มจำชื่อดาราท่านนี้ได้แน่นอน

จาก: Rkam
วันที่: 23/11/49 - 19:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 80และดาราชายท่านนี้คุณตั้มก็คงจำได้เช่นกัน นะครับ ลูกสาวของท่านก็ยังคงอยู่ในวงการ นะครับ แถมเป็นภรรยาของพระเอกดังซะด้วย

จาก: Rkam
วันที่: 23/11/49 - 21:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 81
พี่มุ๋ยขา...เมื่อพี่มุ๋ยสมัครเวป nangindia.com แดงจะลงที่อยู่แดงในPM ที่ส่งถึงพี่ม๋ยนะคะ...พี่มุ๋ยเล่ามลทินสรรค์ให้แดงฟังนึดนึงก่อนนะคะ...ขอบคุณค่ะพี่มุ๋ยที่รัก

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 24/11/49 - 7:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 82หวัดดีทุกคน และก็คุณแบมด้วยนะครับ ต้องขอโทษด้วยนะที่มาตอบช้าไปหน่อย เพราะคอมพังอีกแว้วๆๆๆๆๆครับ เราชื่อหมัดนะครับ เป็นผู้ชาย 100% เรียนที่วิลัยครูปี3 อายุก็คงจะเท่าๆกันแหละครับ คุณแบมไม่เคยเห็นเหรอครับคนที่หล่อๆ ใส่แว่น rayban อ่ะ (พี่เปรมอ้วกได้นะครับ 5ๆๆๆ) ไม่เคยเห็นเราจริงๆเหรอ เหอะๆๆ อ๋อ...บ้านหมัดอยู่แถวสุเหร่าวัฒนานั่นแหละ ถ้าอยากดูหนังอะไรก็มายืมที่บ้านเราได้นะ ก็พอมีบ้าง เราไม่งกหรอก ไปก่อนนะ แล้ววันหลังจะมาคุยต่อนะครับจาก: moomud
วันที่: 27/11/49 - 20:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 83....

จาก: moomud
วันที่: 27/11/49 - 20:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 84เอารูปดาราอาวุโสสองท่านมาฝากคุณตั้ม นะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 27/11/49 - 22:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 85ภาพนี้ก็น่าวนใจนะครับ ใครที่รู้รายละเอียดช่วยเล่าฟังบ้างนะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 27/11/49 - 22:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 86
********************************
Bawarchi พ่อครัวหัวป่าก์...ปรุงรักปรุงรส
********************************

It is so simple to be happy, but it is so difficult to be simple.

คำพูดนี้ออกมาจากปากของพ่อครัวหัวป่าก์ นักปรุงอาหารที่เสริฟ์ฟอาหารพร้อมกับประโยคเด็ดๆที่มีความหมายต่อการดำรงชีวิตอยู่ร่วมกันของมนุษย์ที่อยู่ร่วมกันในโลกนี้

ในบ้านหลังหนึ่งเป็นที่อยู่ร่วมกันของครอบครัวใหญ่ที่มีคุณปู่เป็นหัวหน้าครอบครัว และมีลูกชายลูกสะไภ้ และหลานๆ อยู่ร่วมกัน แต่แม้จะอยู่ใกล้กันแต่ก็มีแต่ความเหินห่างต่างคนต่างอยู่ คุณปู่วันๆก็ได้แต่นั่งอยู่ในห้องเฝ้าหีบใบหนึ่งที่ซุกไว้ใต้เตียงซึ่งใครๆก็เดากันไปต่างๆนานาว่าจะมีทรัพย์สมบัติมหาศาลแค่ไหนในหีบใบนั้น ลูกชายคนโตวัยใกล้เกษียณกังวลถึงแต่อาชีพการงานที่กำลังสั่นคลอนเพราะความสูงวัยของตัวเองและสะใภ้คนโตที่ทุกข์อยู่กับโรคเข่าเสื่อม ลูกสะไภ้คนรองกังวลถึงความมั่นคงในอนาคตคะยั้นคะยอให้สามี(ลูกชายคนรอง) ไปขอแบ่งสมบัติจากพ่อขณะที่ลูกสาวแสนสวยของทั้งสองวันๆเอาแต่แต่งตัวโก้และหัดเต้นรำสมัยใหม่ ลูกชายคนสุดท้องเป็นนักดนตรีที่หลงใหลแต่ดนตรีตะวันตก ต่างคนต่างคิดถึงแต่ตัวเองและแย่งชิงโอกาสกันแม้กระทั่งแย่งเข้าห้องน้ำ มีเพียงหลานสาววัยดรุณกำพร้าพ่อแม่คนเดียว(ชายา พาดูรี) ที่ทำหน้าที่คอยดูแลคนอื่นๆในบ้านไม่ต่างจากคนรับใช้ ครอบครัวนี้จ้างพ่อครัวทำหน้าที่ทำอาหารให้กับทุกๆคน หลากคนก็หลากหลายอยากจะได้โน่นได้นี่ วันหนึ่งพ่อครัวก็ทนไม่ไหวขอลาออกกลับไปอยู่บ้านเสียอย่างนั้น เมื่อขาดพ่อครัวไปเสียแล้ว ชีวิตของทุกๆคนในบ้านก็ลำบาก เพราะแต่ละคนไม่เคยทำกันมาก่อน งานบ้านทั้งหลายกลายเป็นภาระที่เพิ่มขึ้นของหลานสาวกำพร้าจนทำไม่ทัน ลานบ้านที่เลอะด้วยคราบน้ำมันทำให้ใครต่อใครลื่นล้มเมื่อเดินผ่านก็ไม่มีใครลงมือทำความสะอาด ทุกคนได้แต่โอดครวญเมื่อลื่นล้ม
วันหนึ่งเหมือนสวรรค์มาโปรด มีชายหนุ่มแปลกหน้าคนหนึ่งชื่อ Raghu (ราเยส คานนา) ปรากฏตัวขึ้นในหมู่บ้านและแวะเข้ามาบ้านหลังนี้เพื่อสมัครเป็นพ่อครัว ทุกคนในบ้านต่างยินดีปรีดารีบรับเจ้าหนุ่มแปลกหน้าเข้ามาทำงานทันที เจ้าหนุ่มแปลกหน้าไม่ทำให้ใครผิดหวังเพราะช่างทำอาหารได้แสนอร่อยและรวดเร็ว สามารถดัดแปลงเอาข้าวของต่างๆมาทำเป็นอาหารได้แสนโอชะ และยังขยันอาสาทำงานบ้านทุกอย่าง พื้นที่เลอะเทอะน้ำมันถูกขัดสีฉวีวรรณเสียเอี่ยมอ่อง นอกจากนี้ยังช่างพูดช่างคุยเสริร์พอาหารพร้อมกับคำพูดที่แฝงปรัชญาของชีวิตที่ทำให้แต่ละคนหายจากข้อกังวลที่รบกวนจิตใจมานาน คนเราสามารถมีความสุขได้อย่างง่ายๆเมื่อได้ทานอาหารที่ถูกปากและเหมาะกับสุขภาพ Raghu ว่าอย่างนั้น อาหารของ Raghu ทำให้อาการปวดเข่าของลูกสะไภ้คนโตบรรเทาลง เมื่อลูกชายคนโตแอบทานเหล้า Raghu ก็แอบมาแนะนำอาหารที่ควรจะทานควบคู่กับเหล้าแทนที่จะทานเหล้าอย่างเดียวในยามท้องว่าง คุณปู่ที่แสนจะเก็บตัวมีความสุขที่ได้พูดคุยกับ Raghu ทุกๆคนมีความสุขกับอาหารของ Raghu และรอเวลาที่จะมานั่งรวมกันเพื่อทานอาหารของ Raghu

หนังสือพิมพ์ลงข่าวโจรที่แฝงตัวเข้าไปรับจ้างทำงานตามบ้านแล้วยกเค้าเจ้าของบ้าน Raghu เป็นโจรคนนั้นหรือเปล่านะ ทำไมพ่อครัวคนนี้ถึงได้มีความรู้ไปหมดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นความรู้ในเรื่องสุขภาพ อาหาร ศิลปะการร่ายรำ และดนตรี สามารถหาเรื่องพูดคุยได้กับแต่ละคน แม้ว่าบางครั้งจะมีข้อสงสัยว่ามันรู้จริงหรือเปล่าหรือเพียงแต่จำคำพูดใครมา เพราะมีบางครั้งที่สิ่งที่มันพูดน่าจะผิด หากมีความรู้ขนาดนี้แล้วมันน่าจะไปมีอาชีพอย่างอื่นที่ดีกว่าเป็นพ่อครัวตามบ้าน

สิ่งวิเศษที่ Raghu ได้ทำให้ทุกคนได้เรียนรู้อย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัวก็คือ ศิลปะในการใช้ชีวิตร่วมกัน เอื้ออาทรต่อกัน การนั่งทานอาหารร่วมกันเป็นจุดเริ่มอย่างง่ายๆ แต่บางครั้งคนเราอาจจะละเลยสิ่งๆเล็กอันนี้ไป It is so simple to be happy, but it is so difficult to be simple \


Raghu ยังเป็นพลังที่ส่งเสริมให้หลานสาวกำพร้าของครอบครัวที่แสนขี้อายได้เรียนรู้ถึงพรสวรรค์ในการร่ายรำในแบบฉบับอินเดียและยังแอบส่งเสริมให้เธอได้เข้าแข่งขันการประกวดการร่ายรำจนได้รางวัลชนะเลิศทำให้ทุกคนบ้านได้รับรู้ถึงคุณค่าของหลานสาวที่ไม่ได้เป็นแค่เพียงคนรับใช้เท่านั้น Raghu ยังสนับสนุนให้ชายหนุ่มที่แอบรักเธอได้สารภาพความรักที่มีกับเธออีกด้วย

แล้ววันหนึ่ง Raghu ก็หายไปจากบ้าน พร้อมทั้งหีบที่ซุกอยู่ใต้เตียงคุณปู่ก็หายสาบสูญไปด้วย ทุกคนแน่ใจว่า Raghu ต้องเป็นขโมยแน่ๆ ยิ่งข่าวหนังสือพิมพ์ลงข่าวโจรที่แฝงตัวเข้าไปรับจ้างทำงานตามบ้านแล้วยกเค้าเจ้าของบ้านก็ยิ่งทำให้ทุกคนปักใจเชื่อว่าตัวเองกลายเป็นเหยื่อไปอีกคนแล้ว แต่ Raghu ทำอย่างไรกับหีบสมบัติใบนั้น เขาทำไปเพื่ออะไรและเพราะอะไร....................................


Bawarchi เป็นงานระดับกลางๆ ที่ผ่อนคลายของผู้กำกับ Hrishikesh Mukherjee ที่มีผลงานดีๆมากมายอย่าง Anari , Anand , Abhimann , Namaak Haraam(น้ำตาพ่อน้ำใจเพื่อน) ซึ่งได้สร้างให้ดาราหลายๆคนก้าวขึ้นเป็นซูปเปอร์สตาร์ไม่ว่าจะเป็น ราเยส คานนา ซามิล่าร์ ตากอร์ อมิตาป บาจัน ชายา ภาดูรี ผมเองก็เป็นแฟนหนังของเขาเป็นพิเศษเพราะเชื่อมือได้ถึงคุณภาพหนังและหนังของเขามักจะมีสาระน่าสนใจ ในหนังเรื่องนี้คำพูดของพ่อครัวลึกลับคนนี้เป็นเหมือนคติสอนใจถึงการใช้ชีวิตร่วมกันของคน รู้จักรักและห่วงใยซึ่งกันและกัน การเรียนรู้ที่จะหาความสุขได้กับสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่เรามักจะมองข้ามไป โดยไม่จำเป็นต้องทะเยอทะยานใหญ่โต ดังเช่นการหาความสุขจากการนั่งทานอาหารร่วมกัน การดัดแปลงของเหลือในตู้กับข้าวมาทำเป็นอาหารพื้นๆที่แสนอร่อย บุคลิกที่ดูเป็นคนดีและแววตาใสซื่อของ ราเยส คานนา ในวัยหนุ่ม ดูเข้ากันได้ดีกับบท Raghu และเป็นตัวเดินเรื่องให้ติดตามตลอดเรื่อง ขณะที่ ชายา ภาดูรี ในวัยแรกรุ่นมีความเป็นธรรมชาติในการแสดงที่เป็นเสน่ห์ Bawarchi เป็นหนังเรียบง่ายไม่มีฉากและเพลงตระการตา แต่การนั่งชม Bawarchi จึงนับเป็นความสุขอย่างง่ายๆที่เราๆท่านๆ จะหามาได้และได้ประทับใจและเรียนรู้ศิลปะของการใช้ชีวิตได้อีกด้วย


จาก: อิท
วันที่: 28/11/49 - 12:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 87Bawarchi พ่อครัวหัวป่าก์...ปรุงรักปรุงรส


จาก: อิท
วันที่: 28/11/49 - 12:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 88
ทะมายมะเห็งมีหนังแขกฉายโรงในเมืองไทยเลยอ่ะ ครายก้อได้ช่วยวิเคราะห์หน่อย ขอบคุง

จาก: ซารุก ข่าน
วันที่: 28/11/49 - 14:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 89
เมื่อกลางวันไปคลองถม กะจะไปหาหนังไทย 2 เรื่อง(รักนิรันดร์,เกิดมาลุยฉบับพันนา) หาเท่าไรก็หาไม่เจอ กลับไปได้หนังอินเดีย ที่ตอนหาเท่าไรก็หาไม่เจอเหมือนกัน แต่พอลืมไปแล้ว กลับมาให้เราเห็นโดยไม่ตั้งใจ ตรงแผงใหญ่เยื้องร้านบีโฟร์ ใกล้ศาลเจ้าแม่ไทรทอง ขาย3 เรื่อง 100 คือ นาทีชีวิต(สุนิลดัท),บ๊อบบี๊(ริสซิ กาปูร์),แล้วจะรู้ว่ารักคืออะไร(ซัลมาน ข่าน,อิสวารายา ไรน์) ครบ 20 เรื่องพอดี ซื้อมาเก็บไว้เฉยๆ ไว้สอบเสร็จ(ต้องสอบผ่านด้วย) ถึงจะมาดู

จาก: อ๊อด
วันที่: 28/11/49 - 14:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 90
หนังอินเดียหายไปจากโรงหนังเมืองไทยมานานกว่า 20 ปีแล้วมังครับ มันขาดช่วงไปนาน แฟนหนังอินเดียรุ่นเก่าก็คงไม่ค่อยออกไปดูหนังที่โรงแล้วหรือไม่ก็ออกไปไม่ไหว ส่วนนักดูหนังรุ่นใหม่โดยเฉพาะวัยรุ่นแทบจะไม่รู้จักหนังอินเดียเอาเลยเพราะสนใจหนังฝรั่งมากกว่า ค่านิยมของสังคมที่ว่าหนังอินเดียล้าสมัยโบราณประเภท ร้องเพลงวิ่งไล่กันข้ามเขา (ทั้งๆที่เขาเปลี่ยนไปเยอะแล้ว) ก็เลยทำให้คนไม่กล้าที่จะบอกใครว่าชอบหนังอินเดีย ก็เลยทำให้จำนวนคนที่อยากดูหนังอินเดียในโรงยังมีน้อย ทราบมาว่ากลุ่มคนอินเดียเขามีการฉายหนังอินเดียดูกันเองเหมือนกัน เท่าที่ทราบเคยมีการเอาหนังอินเดียมาฉายบ้างเช่น รักข้าเหนือชีวิต ที่ศรีเทวีเล่น แต่คิดว่าไม่ประสบผลสำเร็จในวงกว้างก็เลยไม่มีใครกล้านำหนังอินเดียมาฉายตามโรงอีก แต่น่าแปลกที่วีซีดีหนังอินเดียกลับประสบผลสำเร็จเกินคาด

จาก: อิท
วันที่: 28/11/49 - 15:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 91
พี่อ๊อดต้องผ่านแน่นอนค่ะ..เป็นกำลังใจให้อีกหนึ่งคนนะคะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 28/11/49 - 17:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 92เสียดายจัง แวะมาหาความก้าวหน้าของเวปครับ คาดว่าเพื่อน ๆ คงยุ่ง ๆ อยู่แน่ ๆ เลย

จาก: Rkam
วันที่: 28/11/49 - 18:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 93" ......ไว้สอบเสร็จ(ต้องสอบผ่านด้วย) ........."

ขอส่งกำลังใจมาให้อีกคนนะครับ ขอให้คุณอ๊อด Good Luck ในการสอบ นะครับ

ครู Rkamจาก: Rkam
วันที่: 28/11/49 - 18:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 94ขอบคุงคับพี่อิท

จาก: ซารุก ข่าน
วันที่: 28/11/49 - 19:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 95ว่างๆจาแวะมาใหม่อีก ไปแระ

จาก: ซารุก ข่าน
วันที่: 28/11/49 - 19:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 96
น้องแดงพี่สมัครเวป nangindia แล้วนะส่งข้อความถึงแดวไม่รู้ทำถูกหรือเปล่าแดงช่วยดูหน่อย คุณอ๊อดค๊ะตัวเองก็ไปคลองถมเหมือนกันกะหาหนังไทยเรื่อง แก้วตาพี่ ด้วยรักคือรัก แต่ได้เรื่องแล้วจะรู้ว่ารักคืออะไรมาแทน

จาก: กัญญารัตน์
วันที่: 28/11/49 - 21:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 97
พีมุ๋ยใช้ชื่อเดิมมั๊ยคะ...พี่มุ๋ยไปค้นหาที่ชื่อPhacharin..และคลิกเข้าไปตรงคำว่าPM ที่ด้านล่างชื่อ....แล้วไปที่และก็พิมพ์เลยและก็ send Massage..ลองก่อนนะคะพี่มุ๋ย

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 29/11/49 - 7:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 98
ส่งไปเข้า ลองดูครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 29/11/49 - 9:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 99
ขอบคุณน้องแดง,ครูRkam ครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 29/11/49 - 9:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 100
เขียนยาว จะส่งไม่เข้า

จาก: อ๊อด
วันที่: 29/11/49 - 9:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 101
พี่มุ๋ยเช็คPM เวปฯnangindia ด้วยค่ะ...พี่มุ๋ยPost ก่อนนะคะจะกดQoute เพื่อตอบใครก็ได้..หรือจะกด ADD REPLY ก็ได้ค่ะ...ที่กระทู้ไหนก็ได้...พอชื่อพี่มุ๋ขึ้นมาแล้วก็กดPM ตรงด้านล่างชื่อเรานะคะ...ก็จะต่อไปที่Go to inbox และเปิดที่ Massage Title และถ้าตอบแดงก็กด Qoute ตรงมุมขวามือเราด้านบนนะคะ...ลองดูนะคะพี่มุ๋ย...และเราจะได้คุยกันต่อที่นั่นนะคะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 30/11/49 - 17:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 102
แดงแนะนำพี่มุ๋ยไว้ที่กระทู้ห้องรับแขกแล้วหละคะ....พี่มุ๋ยที่รัก

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 30/11/49 - 17:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 103
พี่มุ๋ยคะ...ที่ เวปฯnangindia ...ต้อนรับพี่มุ๋ยกันแล้วนะคะ....ที่กระทู้ห้องรับแขก

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 01/12/49 - 7:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 104
คุณกัญญารัตน์ครับ หนังไทยเรื่อง "แก้วตาพี่" กับ "ด้วยรักคือรัก" ยังไม่เคยทำเป็นวีซีดีครับ มีแต่หนังของพันคำเกือบหมดกับหนังเรื่อง "ด้วยรักและผูกพัน" และ "อีกครั้ง" ที่เคยทำเป็นวีซีดีเท่านั้น

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/12/49 - 7:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 105
สวัสดีค่ะ ขวัญข้าว ข่าน จากเว็บหนังอินเดียดอทคอมขอข้ามฝั่งมาทักทายพวกพี่ๆ ที่ฝั่งไทยฟิล์มบ้าง หลังจากเห็นพี่ๆ ข้ามไปเยี่ยมเยียนทักทายที่ฝั่งโน้นกันเยอะแล้ว อันที่จริงขวัญข้าว เข้ามาอ่านกระทู้หลายครั้งอยู่เหมือนกันนะคะ แต่ว่ายังไม่ได้ลงชื่อจริงจังสักที วันนี้ขอมาฝากคำจารึกไว้ค่ะ เสียดายกระทู้เก่าเหมือนกันเพราะมีรูปดาราอาวุโสสมัยยังหนุ่มสาวกันมากมาย

จาก: Prama
วันที่: 01/12/49 - 9:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 106
สวัสดีน้องข้าวจ้า....แวะมาคุยกะพี่ๆบ่อยๆนะจะ..พี่แดงจะได้ดูเด็กๆลงเหมือนน้องข้าว..พี่แดงชวนอาบังมาบ่อยๆแต่อาบังไม่ตอบสักที...อาบังต้องคุยกะพี่ๆที่นี่สนุกแน่นอนเลยหละ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 01/12/49 - 12:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 107ใครกันเอ่ย ?

จาก: Rkam
วันที่: 04/12/49 - 22:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 108สำหรับสมาชิกที่ชื่นชอบคุณวิชัยยันติมาลา

จาก: Rkam
วันที่: 04/12/49 - 22:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 109เข้ามาดู

จาก: ซารุก ข่าน
วันที่: 04/12/49 - 23:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 110ลาก่อนสำหรับวันนี้

จาก: Rkam
วันที่: 04/12/49 - 23:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 111
แดงไปร่วมพิธีวันพ่อตอนเช้า07.45-09.30 น.เพิ่งมาถึงค่ะ...ขอร่วมอวยพรให้องค๋พ่อหลวงและคุณพ่อของเราทุกคนมีความสุข ความเจริญและมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงนะคะ .....ช่วงนี้ดูหนังอินเดียไปหลายเรื่องเช่น.คาร์นิวาลแห่งรัก..แสดงโดย อาเมียร์ ข่าน(ตอนนี้พระเอกอาเมียร์ ข่านเข้ามาเป็นพระเอกในดวงใจแดงอีกคน..เพราะกลายเป็นเงาของท่านสุนิลดัทไปแล้วค่ะ...ปลื้มมากก..ค่ะพี่มุ๋ย ) คู่ ทิวนเกิล คานนา(ลูกสาวราเยส คานนา..)และพระเอกอีกคนชื่อ..ไฟชาล ข่าน..ก็ไม่มีวี่แววว่าจะคู่ใครในเรื่องนะคะ..เขาก็หล่อมากนะ..สุดท้ายก็มีนางเอกตกลงมาจากหลังคารถเพราะ ไฟชาล ข่านเบรครถกลัวชนลูกแกะ..แอชวาราย่า ไร คนสวยก็ตกลงมาตรงหน้าขนขับ..ตื่นเต้นมากเลย..ตกใจด้วย...เพื่อเป็นคู่กะพระเอกไฟ ชาล ข่าน...เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับนางเอกทวินเกิล คานนา..ถูกผู้ร้ายตามล่าเพราะความสวยเธอเป็นที่ถูกใจของโจร..โจรก็ฆ่าคนในครอบครัวเธอ...นางเอกกทวินเกิล คานนาก็ช่อนมาในรถพระเอกทั้งสองค่ะ..และตอนตกลงมาตอนไฟชาล ข่านเบรครถเหมือนกัน..แต่ไฟชาลข่านรู้ว่ามีคนอยู่บนหลังคารถ..และมาเป็นคู่รักอาเมียร์ข่าน ...แต่ตอนที่นางเอกแอช..ตกลงมาตอนแบรครถกลัวชนลูกแกะ ไฟชาล ข่านไม่รู้ว่ามีคนอยู่บนหลังคารถ...

อีกเรื่องก็นักปราบสาวหัวใจเพชร..นางเอกสวยมากค่ะ..บาบิชา บาชู...

อีกเรื่องชื่อเรื่องเสี้ยวชีวิตเดนทรชน..พระเอกราเยส คานนา..ก็เป็นเรื่องน่ารักดีนะคะ...แนวหนังชีวิตและมีความสนุกในการดำเนินเรื่องร่วมด้วย...
อีกเรื่องก็เรื่องโอ..ลูกรัก..หนังEVS เป็นเรื่องของพ่อของนายทหารคนนึงที่ไปรบที่กากิว..แคชเมียร์และสละชีพเพื่อชาติ...พ่อของเขาพยายามทำปั๊มน้ำมันเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้ลูกชายและวีระบุรุษผู้กล้าที่พลีชีพเพื่อชาติ...

..และก็ตามปกติแดงก็จะดูหนังเรื่องแล้วจะรู้ว่ารักคืออะไร..หนังอันดับหนึ่งในดวงใจเป็นประจำ...ดูในส่วนที่ชอบหรือื่นๆ...บางครั้งก็ดูจนจบ...ดูแล้วดูอีกนานตั้งแต่ 2546 แล้วค่ะ...ถ้ามีเวลา..เป็นหนังที่แปลกมากสำหรับแดงเพราะดูไม่เคยเบื่อ...ดูไปยิ่งทราบว่าเราดูหนังได้ไม่ละเอียดเพราะยิ่งดูยิ่งลึกซึ้ง...และส่วนประกอบเป็นเรื่องราวของหนังก็มีเสน่ห์...เป็นหนังที่ดูนานมากจนพระเอกอะเจย์ชนะใจแดงเข้ามาเป็นพระเอกในดวงใจแดงเลยค่ะ..จากบทของวานราช..(จริงๆแล้วอะเจย์ไม่หล่อนะคะ...)....แต่เขาแสดงบทวานราชได้กินใจจังงง....แรกๆก็อกหักตามซามี่นาน...นี่คือสาเหตุแห่งการค้นหาคำตอบว่าทำไมนะ????...เพราะรับไม่ได้..แต่ยิ่งดูยิ่งรักหนังเรื่องนี้มากก....


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 05/12/49 - 11:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 112
อยากดูเรื่องลิงรูป 109 ไม่ทราบที่ไหนมีวีซีดีขาย

จาก: ปณิตา
วันที่: 05/12/49 - 19:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 113แวะมาอ่านข้อความคืบหน้า (ครับ) ทุก ๆ คนคงสบายดีนะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 06/12/49 - 12:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 114
แวะมาทักทายเช่นกันครับ ผมสบายดีครับครูRkam แม้ว่าจะมึนหัวไปหน่อย(อ่านหนังสือมาก) ครูและทุกคนก็สบายดีนะครับ วันพ่อ ขอให้พ่อหลวงของเรา มีพระวรกายพลานามัยแข็งแรง อยู่เป็นมิ่งขวัญของคนไทยและคนทุกชาติในโลกนี้ต่อไปอย่างยาวนานครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/12/49 - 13:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 115
ครูRkam ครับ ผมส่งธนานัติ ค่าสมัครสมาชิกของ EVS ไป พร้อมทั้งสั่งซื้อหนัง Paheli ในราคา 159 บาท โอนไปตั้งแต่วันที่ 14 เดือนที่แล้ว(พ.ย.)จนถึงวันนี้ หายเงียบไปเลย เคยติดต่อไปหลังจากโอนได้อาทิตย์กว่า เสียงผู้ชาย(วัยรุ่น)รับสาย เช็คดูแล้วบอกว่าได้รับแล้ว แล้วก็เงียบหายไปอีกจนถึงวันนี้ ขนาดในเวลางานยังติดต่อยากมาก โทรไปทีไร ให้รับสายนานๆแล้วก็สายขาดไป เป็นยังงี้ตลอด เหมือนพวก 18 มงกุฎยังไงยังงั้น เมื่อสักครู่ลองโทรไป(เวลาทำงาน) 3 ครั้ง ติดต่อได้ครั้งเดียว ผู้หญิงรับสาย เขาบอกต้องให้คุณอ๊อด(พนักงาน)เช็คดู แล้วสายก็ขาดอีก(ตามสูตร) ผมว่าบริการแย่มาก รู้งี้ผมซื้อที่เจบิ๊คส์ ราคา 95 บาทดีกว่า หนังเก่าเรื่องอะไรก็บอกว่าคงไม่มีแล้ว เพราะเก่ามากเช่น เรื่อง วิมานรัก แต่เรื่องบ๊อบบี้,นาทีชีวิต(สุนิลดัท) ผมก็ซื้อได้ที่คลองถม 3 แผ่น 100 เมื่อเร็วๆนี้เอง ผมคงเข็ดกับ EVS ไปตลอด ถ้าโกงกัน ถึงน้อยแค่ไหน ผมก็จะไปฟ้อง สคบ. เป็นบริษัทใหญ่แต่ทำงานห่วยมาก หรือว่าใกล้จะเจ๊งแล้วก็ไม่รู้

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/12/49 - 17:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 116
สวัสดีค่ะพี่อ๊อด..คุณครู...ด้วยค่ะ...พี่มุ๋ยกะพี่อิทเงียบจังงง..เลย.ย.ยย...สวัสดีสมาชิกใหม่ด้วยนะคะ...คุณปณิตา และคุณชารุก ข่าน...


จาก: พชรินทร์
วันที่: 06/12/49 - 18:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 117
คุณครูขา..คุณครูพาหนูตกหลุมรักท่านทศกัณฑ์(อาเมียร์ ข่าน...)ซะแล้ว..คุณครูช่วยลงรูปอาเมียร์ ข่านที่นี่หน่อยนะคะ..นะคะ..นะคะ..คุณครู...ผิวอาเมียร์ ข่านใสๆคล้ายใครบางคนที่หนูรู้จักและชื่นชอบ...กำลังนึกค่ะว่าคล้าย????...โอย...นึกยังม่ายยย...ออก..เลยยย...ให้นึกก่อนนะคะ....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 06/12/49 - 18:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 118ใจเย็น ๆ ครับคุณอ๊อด ผมว่าประธานกรรมการบริษัทคงไม่ทราบเรื่องแน่ ๆ เลย คุณกั้งที่เวป nangindia.com ก็บอกผมเช่นนี้เหมือนกัน ผมก็งงว่าทำไมบริษัทใหญ่โตแบบ EVS ถึงได้ทำแบบนี้กับลูกค้า แต่สำหรับของผม สั่งหนังไป ก็ได้มาทุกที ไม่เคยเจอปัญหาครับ ลองเข้าเวปส่งเมล์ไปบอกดูนะครับ http://www.evsthailand.com/contact.asp

จาก: Rkam
วันที่: 06/12/49 - 19:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 119อาเมียร์ภาพนี้เป็นยังไงบ้างครับคุณพัชรินทร์

จาก: Rkam
วันที่: 06/12/49 - 19:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 120เสียดายที่ลงภาพแบบเคลื่อนไหว ไม่ได้

จาก: Rkam
วันที่: 06/12/49 - 20:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 121
คู่นี้ก็แสดงเข้ากันได้ดี chemi ใช้ได้ (เขาว่ามา)

จาก: Rkam
วันที่: 06/12/49 - 20:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 122
คุณอีอดคะ evs.คงไม่โกงหรอกค่ะ อยากให้ผู้ใหญ่ใน evs. เข้ามาอ่าน post. ของพวกเราจังทุกอย่างจะได้ดีขึ้น

จาก: ว่าน
วันที่: 06/12/49 - 21:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 123
ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาเลยครับ ยังติดเรื่อง UMRAO JAAN เขียนค้างไว้ยังไม่มีเวลาเขียนต่อครับ รู้สึกช่วงนี้หลายๆคนก็เงียบๆไปรวมทั้งในเวปหนังอินเดียด้วย

จาก: อิท
วันที่: 06/12/49 - 21:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 124
คุณอ๊อดคะ pm. ที่บ้าน ni. ค่ะ

จาก: ว่าน
วันที่: 06/12/49 - 21:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 125
สวัดดีค่ะพี่อิท แวะเข้ามาทักทายค่ะ จะเข้าบ่อยๆนะค่ะ

จาก: nina
วันที่: 07/12/49 - 2:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 126
เมื่อเช้าแดงจะมาทำงานได้แต่เช้าประมาณ 07.15 ได้ค่ะ..แต่ปลื้มอาเมียร์ ยังไม่จางงงง...เปิดเพลงดูค่ะ...คุณครูขา..เรื่vงFanaa..ทำไห้แดงได้พระเอกในดวงใจ อาเมยร์ ข่าน...และเป็นพระเอกในดวงใจคนแรกที่แดงยอมให้นางเอกคาโจล.เข้ามาใหกล้ใจแดงได้ด้วย...ฉากชุดสีน้ำเงินในเพลงนะคะ..ที่อาเมีร์หอมแก้มคาโจล..แดงเห็นว่าคาโจลเขินอาย..น่ารักมากก...แต่กะพระเอกชาร์รุก ข่าน...แดงรับคาโจลได้น้อยมากเพราะว่าหวงไว้ให้นางเอกการีน่าและASH ...เพราะแดงเห็นชารุก..เป็นหนุ่มอีครั้งเมื่อแสดงกะนางเอกในดวงใจของแดงการีน่า และAsh ......

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 07/12/49 - 7:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 127
ขอบคุณครูRram และ พี่ว่าน ครับ พอดีช่วงที่เขียน ผมเพิ่งวางสายจาก EVS ก็เลยดูเหมือนมีอารมณ์ ผมก็คิดว่าEVS คงไม่โกง เพราะเขาสร้างมาระดับนี้แล้ว แต่บุคคลากรแผนกนี้ ผมว่าอาจจะมีน้อยไป สงสัยจะแค่ 1-2 คน ผมรับสายจนจำเสียงได้แล้ว เสียงผู้ชายวัยรุ่นเขาก็บอกว่าอาทิตย์หน้าจะส่งของ(หลายอาทิตย์แล้ว) ผมเพียงแต่ไม่พอใจการทำงานของเขาเท่านั้น รวมทั้งระบบโทรศัพท์ด้วย ตัดสายตลอด แล้วฟลุคเวริ์คชิ่งกันน่าดู เดี๋ยวจะลองโทรไปใหม่ ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรแล้ว... ปลง ความจริงเรื่องอย่างนี้ไม่อยากมาโพสต์ในนี้ คิดอีกทีก็ดีเหมือนกัน จะได้เป็นตัวอย่างให้คนที่ยังไม่เคยสมัคร ฟังไว้ ก็ดี

ครูRkamครับ ภาพในคห.118,119 รูปของอาเมียร์ ข่าน เป็นคนคนเดียวกันหรือครับ คงถ่ายห่างกันนานหลายปี ไม่ค่อยเหมือน แต่ก็มีเค้า เป็นพระเอกใหม่หรือครับ เป็นลูกครึ่งหรือเปล่า ทำไมดูใสจัง เล่นคู่กับคาโจล ขวัญใจผมซะด้วย(ไม่เหมือนน้องแดง) เป็นหนังล่าสุดของคาโจล ใช่ไหมครับ ดูเธอจะมีอายุไปหน่อยนะครับ คาโจล มีลูกกี่คนแล้วครับ แต่ถึงคาโจลจะถือไม้เท้า ผมก็ไม่เปลี่ยนใจครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 07/12/49 - 8:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 128
อาเมียร์ข่าน เล่นหนังมานานแล้วครับ ตอนเด็กเขาเล่นเรื่อง สามพี่น้อง Yaadon Ki Baaraat (1973) เป็นลูกคนสุดท้อง พอเป็นหนุ่มก็มาเป็นพระเอกหนังในต้นยุค 90 ยาวมาจนถึงปัจจุบัน หนังดังที่ช่วงวัยรุ่นเขาที่มีขายในบ้านเราคือ Raja Hindustani เล่นคู่กับ คารีสม่า การ์ปู และQayamat Se Qayamat Tak(จำชื่อไทยไม่ได้) ต่อมาก็มาสร้างหนังเองที่ดังมากคือ Lagaan ที่ได้เข้าชิงออสการ์หนังต่างประเทศ ปีนี้หนังที่เขาสร้าง Rang De Basanti ถูกส่งเป็นตัวแทนอินเดียเข้าชิงออสการ์หนังต่างประเทศอีกครั้ง เขาน่าจะมีอายุ 40 แล้ว รูปในคห 118 น่าจะเป็นช่วงวัยรุ่นหน้าตาใสหล่อมาก

จาก: อิท
วันที่: 07/12/49 - 9:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 129
ขอบคุณครับ คุณอิท (หน้าแตกเลยเรา) เดี๋ยวจะกลับไปดู อาเมียร์ข่าน ตอนเด็กๆ ตอนเล่นหนัง สามพี่น้อง(น่าจะออกมานิดหน่อยตอนร้องเพลงต้นเรื่อง)

จาก: อ๊อด
วันที่: 07/12/49 - 9:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 130
ครู Rram,พี่ว่านครับ ผมโทรไป EVS แล้ว คนรับคนเดิม(น่าจะชื่ออ๊อด) เขาบอกส่งเรื่องไปตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย.แล้ว(20 วันแล้ว) เดี๋ยวจะตามเรื่องให้

จาก: อ๊อด
วันที่: 07/12/49 - 10:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 131
***แต่ถึงคาโจลจะถือไม้เท้า ผมก็ไม่เปลี่ยนใจครับ***...แดงจะอิจฉารึแทนปลื้มแทนคาโจลค่ะเนี่ยพี่อ๊อด..ตกลงมีทั้งอิจฉาและปลื้มแทนละกันนะคะที่มีคนรักเธอไม่เปลี่ยนแปลง....รูปที่118 และ119...ถึงดูแตกต่างแดงก็ไม่เปลี่ยนใจเช่นกันค่ะคุณครูขา...อาเมียร์ข่านผิวสวยใสนะคะ.(..แดงนึกออกแล้วหละค่ะว่าเหมือนใคร...)...คุณครูลงรูปที่แดงพูดถึงให้อีกนิดนะคะ..รูปที่อยู่ในเพลงที่คาโจลชุดสีแดง..และมีต้นไม้มีใบสีส้มๆ...และรูปที่อาเมียร์ หอมแก้ม คาโจล..ที่คาโจลสีน้ำเงินนะคะ..อยู่ที่สะพาน..คล้ายๆมีหิมะตก...และรูปที่อาเมียร์กะคาโจลอยู่ในเรือชุดสีขาวทั้งสองรูป...ขอบคุณมากค่ะคุณครูที่รัก...จาก: พัชรินทร์
วันที่: 07/12/49 - 12:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 132
สวัสดีค่ะน้องnina...มาแวะคุยกันบ่อยๆนคะ...

วันนี้เล่าเรื่องความรู้สึกที่แดงมีต่อพระเอกในดวงใจอันดับหนึ่งทั้ง 3 ท่านค่ะ..(.ความรู้สึกถ้าแดงได้พบทั้ง 3ท่านนะคะ....)
พระเอกอะเจย์ เดฟแกน .พระเอกสุนิล ดัท... และพระเอกอาเมียร์ ข่าน

อะเจย์....ถ้าพบคงอายมากกและและเป็นปลื้มมาก...เพราะอะเจย์ตาคมและดุมากก...ต้องหลบแอบมองค่ะ..ความรู้สึกว่าจะไม่กล้าให้อะเจย์เห็นเลย...อะเจย์หล่อเข้มเกิน 100 ค่ะ..เท่ห์มากก..

ท่านสุนิล ดัท...ถ้าพบคงเป็นปลื้มน่าดูหละค่ะถ้าแดงได้พบหล่อมากก...พอเหมาะกะใจแดงพอดีเลย..(ตอนนี้ท่านเสียชิวิตแล้วหละ...หล่อปานพระอินทร์ค่ะในความรู้สึกแดง...)ฝันกลางวันว่าก็...วันข้างหน้าถ้าพบท่านคงขอเกี่ยวก้อยกะท่านสุนิล..ดัท..เหาะพริ้ววว..มองสบตาท่านอย่างชื่นชมและแสนรัก...ให้หายคิดถึง...และให้ท่านพาไปที่ต้นปาริชาติค่ะจำไม่ได้ว่าอยู่ที่สวนสวรรค์ชั้นอะไร???...ระลึกดูว่าเพราะอะไรน๊าแดงถึงตกหลุมรักท่านสุนิลดัทมากมายจังเลยยย....เอ..น่าคิดนะคะ..ว่จะเคยเป็นคู่กันมาแต่ชาติปางไหนรึเปล่าน๊า????...

อาเมียร์ ข่าน...ถ้าพบคงเป็นปลื้มมากก..อีกหละค่ะ...แต่คงเดินไม่เป็นแน่ๆหละตอนนั้น...คงต้องนั่งนิ่งๆแก้มแดง..แต่จะนั่งมองอาเมียร์อย่างแสนรักเช่นกันค่ะ....

เฮ้อ!!!!!...พี่มุ๋ยกะพี่ว่านสะกดถูกมั๊ยค่ะที่แดงเขียนภาษาต่างดาวให้อ่านข้างบนน่ะค่ะ.....


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 07/12/49 - 18:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 133
ส่งข้อความไม่ได้ค่ะพี่อิทขา....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 08/12/49 - 18:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 134
post ได้รึยังคะพี่อิท

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 09/12/49 - 17:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 135
ยังปลื้มอาเมียร์อีกตามเคยยย...จะเล่าเหตุการณ์บางส่วนที่เวปฯni เพราะปลื้มอาเมียร์....เป็นแดงกะพี่ว่าคุยกันค่ะ..ประมาณว่า...แดงถามพี่ว่านว่าพี่ว่านขา..พี่ว่านก็ปลื้ทอาเมียร์เหมือนแดงรึ???...พี่ว่านตอบว่าพี่ว่าชอบSRK...แต่ถ้าแดงจะให้พี่ว่านชอบอาเมียร์..แดงต้องแนะนำวิธีก่อน....

QUOTE (khunwan @ Dec 6 2006, 06:37 PM)
พี่ & srk. ค่ะ i'm srksrani.


เดี๋ยวแดงจะทดลองพาพี่ว่านตกหลุมรักอาเมีร์ ข่าน..ตามวิธีของน้องแดงคนสวยนะคะ..พี่ว่านที่รัก....พี่ว่านดูอาเมีร์เยอะกว่าแดง...แดงดูประมาณ 2-3 เรื่องเองค่ะ...อาเมียร์ เขามีเสน่ห์...ตรงไหนอยย่างไรน๊า????...พี่ว่านมองอาเมียร์ให่เต็มตาอีกครั้วสิคะ...พลังความรักในตัวอาเมีร์มีมากมายค่ะ...เขาแสดงกะนางเอกคนไหน...ดูแล้วทราบเลยว่าเขารักนางเอกได้ทุกคน..รักอย่างอบอุ่น ให้เกียรติ..มีความหวานด้วยนะคะ..เป็นความรักที่เรียกได้ว่ามาจากใจอาเมียร์โดยอัตโนมัติ..ที่เรียกว่ามาจาใจหรือจิตวิญญาณนะคะ..ไม่ต้องแสดงว่ารักแต่มีออกมาเองค่ะพี่ว่านอาเมียร์เป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบค่ะ...ถ้าเปรีบยSRK..SRK เขาจะฉายแววแห่งใจรักที่มาจากเฉพาะที่แสดงกะการีน่า และASH ลองดูใหม่นะคะพี่ว่าน...อโศกมหาราชและเดฟดาสเห็นชัด...นางเอกคนอื่นๆSRK เพียงแค่แสดงว่ารักได้ไกล้เคียงเท่านั้น..แต่SRKแสดงเก่งมาก....ส่วนหริ๊กติ๊ก โรซาน..แสดงแล้วทราบว่าเขาตกหลุมรักการีน่าได้เสมอค่ะ...ส่วนนางเอกท่านอื่นหริ๊กติ๊ก โรซาน..แสดงว่ารักได้คล้ายเท่านั้นค่ะ..

***เพิ่มเติมค่ะนะคะ***
แต่จริงๆแล้วทั้งSRK และHRT..ไม่ได้ดอ้ยเลยนะคะ...เพียงแค่แดงชอบดูหนังที่พระอกตกหลุมรักนางเอกจริงๆเท่านั้น...และหนังเรื่องนั้นจะมีชิวิต..มีจิตวิญญาณ....จะเป็นหนังที่งดงามประทับใจมากสำหรับแดงนะคะ...และชอบมากเวลาที่พระเอกที่เรารักแสดงได้อย่างมีความสุขเราทราบได้จากนังนะคะ...เรารักใครเราก็ชอบดูเวาลาเขามีความสุขแน่นอนค่ะ....

สำหรับอาเมียร์...เขามีพรสวรรค์นั้นเลยค่ะโดยไม่ต้องใช้ความพยาม..อาเมียร์ดูสุภาพ อ่อนโยน อบอุ่น..จะนางเอกของเขามากมายย..และคุณครูขารูปที่คุรครูบอกแดงว่าลงไม่ได้นั้นนะคะ...คาโจลชุดสีแดงเพลิงมีต้นไม้ใบสีส้มเต็มเลย..อาเมียร์นอนบนพื้นดิน..คาโจลก็กลิ้งตัวพริ้ววว..เข้าหาอ้อมกอดอาเมียร์สวยมากกค่ะ...(แดงอยากเป็นคาโจลจังงงค่ะ...)...และอีกฉากที่คาดจลชุดสีน้ำเงินมีหิมะตก..คาโจล หอมแก้วอเมียร์และอาเมียร์ก็มีหอมแล้วคาโจลนะคะ..ลึกซึ้งมากก...(แต่ฉากนี้แดงให้คาโจลแสดงดีแล้วค่ะ...เพราะถ้าแดงเป็นคาโจลกลัวใจตัวเองค่ะ...ว่าจะมอบดวงใจตัวเองให้อาเมียร์ไปตลอดกาล.....)...

ก่อนจบการรายงานข่าว....มีเรื่องเล่าที่งี่เง่าๆของคุณพัชรินทร์ค่ะ..ว่าตอนกลางวันกลับบ้านพักค่ะปั่นจักรยานตามปกตก...ถึงบ้านก็ถอดส้อยข้อมืข้อเท้า..คงใจลอย..จำไม่ด๊ายยยย..เลยย..ว่าวางไม่ตรงไหนหาตั้งนานน...ก็เลยมีอาการคิดถึงสร้อยข้อมือ-สร้อยข้อเท้าทั้งบ่ายเลยยย...ก็เพราะสาเหตุจากอาการหนังอินเยฟีเวอร์หละคะ...ก็อยาได้สร้อยข้อมือข้อเท้าเหมือนนางเอกหนังอินเดียก็เลือกที่เหมาะกะตนเองราคาก็น่ารักๆค่ะ..แต่แดงก็รักมากก...และมีกระเป๋าถือแบบพื้นเมืองก็รักมากจนตั้งวื่อเป็นนางเอกในดวงใจ..การีน่าแลASH..และยังชอบหาซื้อแต่หนังอินเดีย..แบบไม่รู้จักเสียดายตัง..แต่ตามปกติเธอขี้เหนียวมากค่ะ...แตกะหนังอินเดียต้องซื้อ....ก็ช่วงบ่ายวันนี้ก้วุ่นวายกะความคิดว่าสร้อยข้อมือ-สร้อยข้อเท้าอยู่ที่ไหน..เพราะแต่งตัวไม่ครบเครื่องเธอก็จะเป็นเรื่องหละคะ...
(ข้อความข้างบนพิมพ์เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ธค ค่ะ....Postไม่ได้ก็..Copyเอาไว้ก่อน...)..และหลังจากลับบ้านก็พูว่าสร้อยข้อเมือ - ข้อเท้าแม่หาไม่เจอเลยยย...บ่ายวันนี้แม่เศร้า..เพราะแต่งตัวไม่ครบ...น้องยีนกะพ่อยีนบอกว่าเห็นที่...ราวบันไดขึ้นชั้นบน...ก็ทราบสาเหตุแล้วว่าเพราะรีบขึ้นไปเปิดเพลงFanaa....เพื่อดูอาเมียร์ตอนเที่ยงนั่นหละค่ะ...ใจก็คิดปลื้มเพรามีอาการฟีเวอร์อาเมียร์...วางร้อยข้อมือ-ข้อเท้าอันแสนรักไว้ตรงไหนก็เลยไม่ทันสังเกตุ....จาก: พัชรินทร์
วันที่: 09/12/49 - 17:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 136
***ช่วงนี้แดงมีอาการฟีเวอร์อาเมียร์ ขอคัดข้อความประทับใจจากเวปฯ ni มาฝากค่ะ****

QUOTE (rkam @ Dec 8 2006, 05:58 PM)
QUOTE (Phacharin @ Dec 8 2006, 05:54 PM)
QUOTE (kung-_- @ Dec 8 2006, 10:37 AM)

น้องกุ้ง:
**กุ้งมารายงานตัวแล้วคะ.. พี่แดงพูดถูกคะAAmirมีแสน่ห์ที่ตาคะดูจริงใจและให้เกียรติต่อเพศตรงข้ามดูสุภาพและอ่อนโยนคะกุ้งถึงตกหลุมรักไงคะ
.............................................................................
แดงเองค่ะ:
** ใช่ค่ะ...น้องกุ้งกะพี่แดงมีความหมายที่เห็นจากตัวอาเมียร์เหมือนกันเลยค่ะ....และ...และ...และ...และก็และ....

พี่แดงเคยอ่านนวนิยายที่มีเพราะเอกเป็นชี้ค..พี่แดงก็เห็นอาเมียร์แล้วก็นึกเปรียบเทียบว่า...ถ้าอาเมียร์เป็นองค์สุรต่านหรืท่านชี้คนะคะน้องกุ้ง...พระชายาหรือสนมทั้งหลายคงได้รับความรักอย่างเท่าเทียมกันและงดงาม ยิ่ง...พี่แดงว่าบุญของอาเมียรืแผ่ความรักให้ชายาและสนมได้เต็มๆเลย...และชายยาและสนมไม่มีทางอิจฉา ริษยากันได้เลยย...มีแต่จะเห็นเวลาอาเมียร์รักใครโดยดูจากท่าที่แสดงออกก็จะหามาให้..หรือเปิดทางให้สนมรึชายาองค์ต่อไปอย่างเต็มใจ...และเป็นผู้หญิงที่ดีทั้งนั้นเลยค่ะ....
...................................................................................
คุณครูRkam:

** W O W ! ! ! ละเอียดและลึกซึ้ง และคาดว่า องค์สุรต่านหรือ ท่านชี้คที่ว่านี้กะ ชายาและ สนม คงแตกต่างต่างจาก ขุนแผนและ สาว ๆ ของ ขุนแผน แน่ ๆ เลย
..............................................................................
แดงค่ะ:
แดงคาดว่าต่างค่ะคุรครูขา...อย่างน้อยก็ครึ่งนึงเพราะว่าท่านสุลต่าน..อาเมียร์ท่านมีเส่นห์ที่เป็นพรสวรรค์ค่ะ..ไม่ต้องใช้มนต์ดำเหมือนท่าขุนแผนแสนสะท้าน.....จาก: พัชรินทร์
วันที่: 09/12/49 - 18:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 137เอารูปอาเมียร์แคลคาโจลมาฝากอีก (แต่ รูปที่คุณพัชรินทร์บอกยังไม่ได้เลย)

จาก: Rkam
วันที่: 09/12/49 - 18:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 138อีกสักรูปนะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 09/12/49 - 18:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 139Fanaa ครับ

จาก: Rkam
วันที่: 09/12/49 - 18:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 140Fanaa - ตามล่าหัวใจลวง ?

พากย์ไทยโดยพันธมิตร จัดจำหน่ายโดย EVS

จาก: Rkam
วันที่: 09/12/49 - 18:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 141Fanaa

จาก: Rkam
วันที่: 09/12/49 - 18:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 142Fanaa อีก(ครับ)

จาก: Rkam
วันที่: 09/12/49 - 18:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 143อาซา ปาเรค ในปัจจุลันครับ คุณตั้ม

จาก: Rkam
วันที่: 09/12/49 - 18:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 144ความคิดเห็นที่ 46
คุณ Rkam คะ ไม่ทราบว่ามีรูปของ กุมาร กาเรฟ ไหมคะ เขาเป็นพระเอกที่หล่อมากๆ เมื่อประมาณยี่สิบก่อน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะรุ่นเดียวกับ สัญชัย ดัท ตอนนั้นเขาจัดเป็นพระเอกวัยรุ่น ขณะที่ราเยส อมิตาป ขึ้นเป็นรุ่นใหญ่กันแล้ว เสียดายตอนที่เขาดังเมืองไทยก็เลิกนิยมหนังอินเดียกันแล้ว เลยไม่มีหนังเขาเข้ามาฉายให้ได้ดูกันเลย

จาก: จี

Publicity still of Kumar Gaurav and Poonam Dhillon from the film Romance (1983)จาก: Rkam
วันที่: 09/12/49 - 19:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 145

กระแส Aamir ฟีเวอร์ ได้อุบัติขึ้นบนในผืนแผ่นดินไทยแล้วค่ะ...เราเลยตามกระแสบ้างนะคะ ....จากเรื่อง Andaz Apna Apna (1994)
ป.ล. คนขวามือตาโตๆ นั่นหล่อจังเลยค่ะ**********************************************
หวัดดีทุกคน และก็คุณแบมด้วยนะครับ ต้องขอโทษด้วยนะที่มาตอบช้าไปหน่อย เพราะคอมพังอีกแว้วๆๆๆๆๆครับ เราชื่อหมัดนะครับ เป็นผู้ชาย 100% เรียนที่วิลัยครูปี3 อายุก็คงจะเท่าๆกันแหละครับ คุณแบมไม่เคยเห็นเหรอครับคนที่หล่อๆ ใส่แว่น rayban อ่ะ (พี่เปรมอ้วกได้นะครับ 5ๆๆๆ) ไม่เคยเห็นเราจริงๆเหรอ เหอะๆๆ อ๋อ...บ้านหมัดอยู่แถวสุเหร่าวัฒนานั่นแหละ ถ้าอยากดูหนังอะไรก็มายืมที่บ้านเราได้นะ ก็พอมีบ้าง เราไม่งกหรอก ไปก่อนนะ แล้ววันหลังจะมาคุยต่อนะครับ

************************************************
นาย MOOMUD มาโม้อะไรแถวนี้ยะ...พี่อ่านแล้วอาเจียนจนหมดท้องเลยหล่ะ...แหม!!!...ทามไปได้นะ

จาก: PREM ROSHAN KHAN
วันที่: 10/12/49 - 2:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 146ภาพจากเรื่อง Baabul ค่ะ เมืองไทยมีฉายในโรงหนังนะคะ...เพราะเราเห็น POSTER ติดอยู่ตอนไปพาหุรัด เมื่อ 3 วันก่อนน่ะค่ะ

สวัสดีค่ะ พี่ๆ และ น้องๆ ทุกท่าน ...หายหน้าไปนานเลยค่ะ...เพราะหาทางเข้าไม่ค่อยได้ค่ะ...ต่อไปจะเข้ามาบ่อยๆ ขึ้นนะคะ

***พี่มุ๋ยขา!!!*** ใจคอพี่มุ๋ยจะไม่คุยกะน้องๆ ที่ nangindia.com เลยหรือคะ...หนูเห็นพี่มุ๋ยทีไรหนูก็ทักทุกที....แต่พี่มุ๋ยไม่ยอมคุยกะหนูซักทีค่ะ

คราวหน้าถ้าเจอกันในนั้น...พี่มุ๋ยอย่าลืมคุยกะหนูนะคะ

จาก: PREM ROSHAN KHAN
วันที่: 10/12/49 - 2:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 147Baabul อีกค่ะ

จาก: PREM ROSHAN KHAN
วันที่: 10/12/49 - 2:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 148BAABUL ค่ะ ชอบเพราะสวยดีค่ะ

จาก: PREM ROSHAN KHAN
วันที่: 10/12/49 - 2:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 149BAABUL AGIAN!!!!จาก: PREM ROSHAN KHAN
วันที่: 10/12/49 - 2:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 150เอาภาพของ กุมาร กาเรฟ มาฝาก คุณจี ครับ

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 14:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 151นี่ก็ กุมาร กาเรฟ ครับ

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 14:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 152
ความคิดเห็นที่ 145....คนตาโตขวามือหล่อสุดจ้า...คนซ้ายเป็นที่รักยิ่ง..ของพี่แดงเองค้าท่านทศกัณฑ์อาเมียร์ ข่าน ตาวยและตาดุด้วย....เห็นผิวอาเมียร์แล้วนึกถึงคำว่า"รังสีออร่า" ค่ะ...เป็นรังสีที่ทาจากพลังชีวิตของทุกชีวิต...ทราบมาว่ารังสีออร่าของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน..จะคำนวณจากวันที่ เดือน คศ.เกิด...และได้เลขที่เป็นรีวสีฉพาะตัวเรามีท้งหมด 11 สี...อาเมียร์จะมีรีงสีสีอะไรหนา...ช่างเห็นชัดจัดว่าเจิดจรัสยิ่งนัก....เรื่องFanaaที่อายุมากอาเมียร์ก็ผิวสวยใสนะคะ...

รังสีออร่า..รังสีพลังชีวิตนี้ว่ากันว่าจะออกมาชัดเช่นเมื่อเรามีความสุข..ประสบความสำเร็จ..เช่นมีการยกตัวอย่างว่านางงามตอนประกวดจะเห็นออร่าแต่ละคนไม่ค่อยชัดนัก...แต่พอได้ตำแหน่ง..ความสุขความปลาบปลื้มปิติ..จะส่งรัวสีออร่าออกมาค่ะ...แต่อาเมียร์มีดดยอัตโนมัติแล้วในตัวเอง...นักปฏิบัติธรรมจะทราบค่ะว่ารังสีนี้มีจากการฝึกหัดขัดเกลาจิตใจ...เช่นในมีตัวอย่างจากหนังอโศกมหาราชนะคะ..ที่สมณะ ทักดวงชะตาราชกุมารอโศกว่า..."ตะวันย่อมจะเป็นตะวัน..แม้จะมีเมฆบดบังก็ไม่อาจบดบังรังสีอีนเจิดจ้าได้"...และทราบตามตำราพุทธศาสนาว่า...ราชกุมารอโศก..ตั้งจิตอธิฐานเป็นสาวกอระหันต์มานานมากแล้วค่ะ....คนปกติก็มีรังสีออร่านะคะเพียงแต่ว่าอาจะจะออกมามากน้อยต่างกันในแต่ละคน


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 10/12/49 - 17:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 153อะสลาม มาเลกุม ครับ

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 154คุณพ่อที่น่ารัก ส่วนคุณแม่ก็แสนสวย(แถมเปรี้ยวนิดหน่อย)

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 155ฮัลโหล Gauri Chibber อยู่ไหน จ๊ะ มารับลูกไปด้วย .......

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 156แฟนคลับ แฟนพันธุ์แท้ จำผมได้ไหมครับ ? ? ?

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 157คุณพัชรินทร์ จำผมได้ไหมครับ ?

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 158How beautiful ? ? ?

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 159รวมดาราอาวุโส

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 160จำผมได้ไหมครับ ลูกชายผมปัจจุบันเป็นพระเอกหล่อพอ ๆ กับผม ละครับ

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 161จอห์น ครับ

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 162ประกบทั้ง Miss Universe Miss Asia-Pacific และ Miss World

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 163รวมดาราสุดโปรด

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 164จำผมได้ไหมครับ ?

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 165ดาวในดวงใจอีกคนของคุณพัชรินทร์

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 166ครั้งหนึ่งเธอได้สมญานามว่าเป็นดาราที่สวยที่สุดในโลก

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 167แต่รูปนี้น่าจะสวยกว่า และดูดีกว่ารูปที่แล้ว นะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 168คนนี้คงลืมเธอไม่ได้แน่ ๆ เพราะเป็นดาราในดวงใจ

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 169สุดท้ายป๋าดัน(หนู Prem Roshan Kahn ตั้งให้) คงไม่ลืมดาราผู้อีกอีกเช่นกัน ข่าวแว่ว ๆ ว่าราว ๆ เดือนมีนาคมนี้ จะมาเมืองไทย นะครับ แฟนพันธุ์แท้ อย่าลืมไปให้กำลังใจ นะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 21:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 170ผมหล่อมาตั้งแต่เด็ก นะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 22:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 171ซาซิ กาปูร์ ตอนเด็ก

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 22:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 172นี่องค์สุลต่านของคุณพัชรินทร์สมัยที่แสดงในสามพี่น้อง

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 22:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 173คนนี้ไม่บอก ก็คงพอจำเค้าหน้าได้ นะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 22:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 174หนูก็สวยมาตั้งแต่เด็ก เหมือนกัน นะคะ

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 22:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 175ลูกชายพระเอกในดวงใจตลอดกาลของคุณพัชรินทร์

จาก: Rkam
วันที่: 10/12/49 - 22:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 176หวัดดีทุก ๆ คน นะครับ จำผมได้ไหมครับ ? หน้าคุ้น ๆ นะครับ (คุณเปรมคงจำผมได้แน่ ๆ เลย)

จาก: Rkam
วันที่: 11/12/49 - 17:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 177ตอนนี้โตขึ้นแล้วครับ

จาก: Rkam
วันที่: 11/12/49 - 17:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 178
คุณครูขา...ขอบคุณค่ะสำหรับภาพสวยๆของดาราคนโปรด....

และก็ออออ....มีรายงานข่าวอาการอาเมียร์ฟีเวอร์ต่อปิดท้ายวันหยุด 3 วันนี้นะค่ะ...
วันนี้ก็แดงเปิดเพลงเฉพาะฉากที่มีคาโจลชุดสีแดงเพลงกะอาเมียร์ค่ะ..กดรีโมท REPEAT A To B...ต้นฉากและจบฉากก็กด ... เพลงก็จะวนไปวนมาเฉพาะฉากที่แดงถูกใจ...ตั้งแต่เห็นคาโจลมาเธอก็สวยมากนะคะ..เพียงแต่เป็นความสวยที่ไม่ตรงกะใจแดง...และเรื่องFanaaฉากนี้อาเมียร์ช่วยดึงความสวยของคาโจลได้ถูกใจแดงมากกก..และเห็นเธอสวยมากที่สุดในฉากนี้หละค่ะ..เป็นความสวยที่ตรงกะใจแดงมาก...จนดูแล้วก็ยังพูดคำเดิมว่าอยากเป็นคาโจลจังง..ในฉากนั้น...(อยากไกล้ชิดกะพระเอกในดวงใจอาเมียร์ ข่านนั่นเองค่ะ...)...ฉากนี้ทำให้นึกถึงเวลาอ่านนวนิยายเกี่ยวกะการระลึกชาติที่พระเอกกะนางเอกเป็นเทพบุตร นากเอกเป็นเทพธิดา...กำลังระลึกชาติใต้ต้นปาริชาติบนสวนสวรรค์เลยค่ะ...ต้นไม้สีส้มในฉากก็คล้ายๆต้นปาริชาติ???อีกต่างหาก....คาโจล(พัชรินทร์..)..กลิ้งตัวพริ้ว..งดงามมากกกค่ะ..เข้าหาอ้อมกอดท่านอาเมียร์ ข่าน....อิจฉาพี่แดงมั๊ยคะน้องโย...เนี่ยยังแปลกใจว่าตัวเองคิดได้งัยยย....ปลื้มกะความคิดนี้น่าดูเลยนะ...จบการรายงานข่าวววค้า......เป็นคาโจลฉากเดียวค่ะ...นอกนั้นเธอเป็นดีแล้วค่ะ....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 11/12/49 - 18:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 179กราบเรียนพี่แดงที่เคารพรักอย่างสูง

หนูก็อยากเป็น Kajol ในเรื่อง Fanaa เหมือนกันค่ะ...ไม่ต้องห่วงนะคะ...หนูไม่แย่งเป็นฉากเดียวกะพี่แดงหรอกค่ะ...หนูต้องการเป็นฉากนี้ค่ะ

***ฉากที่ Kajol ยิง Aamir ตายน่ะค่ะ...หนูชอบฉากนั้นสุดๆ เลยค่ะพี่แดง

และยิ่งตอนที่จะใกล้ตาย Aamir พูดว่า "เพราะเรฮานรักคุณมากกว่าที่คุณรักเรฮาน" นั่นแบบว่า โหกินใจสุดๆ ค่ะ และเขาก็เปิดเพลง " Mere Haath Mein" ซึ่งเป็นเพลงในฉากที่พี่แดงชอบนะค่ะ ...เสียงคุณพี่ Sonu Nigam แบบว่าสุดยอดมากค่ะ

จาก: PREM ROSHAN KHAN
วันที่: 11/12/49 - 19:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 180
ความคิดเห็นที่ 157
ภรรยาและลูกของพระเอกอาเมียร์ใช่มั๊ยคะคุณครู...ภรรยาอาเมียร์สวยจังงค่ะ...หน้าหวานถูกใจมากก...เชื่อเลยยค่ะ..ถ้าดูจากบุคคลิกอาเมียร์...และภรรยาคนที่สองของอาเมียร์หละคุรครูหน้าตาสวยคล้ายรึต่างกะคนแรก....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 11/12/49 - 19:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 181
ตายแล้ว...น้องเปรมสุดที่รัก...มีฉากอาเมียร์ตายด้วย..จริงๆแล้วพี่แดงยังไม่ได้ดูหนังเลยนะคะ..พี่แดงดูแค่เพลงที่น้องเปรมให้...ไม่เป็นไรค่ะ..ถึงอาเมียร์ตายพี่แดงก็จะหามาดูหละคะ...เพราะหลงรักซะแล้วหละ...ท่าทางดูจบแล้วจะไม่อาการหนักเหมือนดูเดฟดาสละมัง...เพราะเดฟดาสจบที่แดงนอนไม่หลับเลย..สงสารปาโรมาก...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 11/12/49 - 19:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 182
แล้ววว...ทำไมรึน้องเปรมถึงต้องชอบฉากโหดร้ายกะพี่แดงอย่างนั้นด้วยนะ...จะร้องไห้ก่อนดูหนังซะดีมั๊ยเนี่ยย...ใครจะมาเช็ดน้ำตาคนสวยหละคะ...น้องเปรม...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 11/12/49 - 19:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 183
Salaam E Ishq: A Tribute to Loveความคิดเห็นที่ 182
แล้ววว...ทำไมรึน้องเปรมถึงต้องชอบฉากโหดร้ายกะพี่แดงอย่างนั้นด้วยนะ...จะร้องไห้ก่อนดูหนังซะดีมั๊ยเนี่ยย...ใครจะมาเช็ดน้ำตาคนสวยหละคะ...น้องเปรม...
******************************

เรียนพี่แดง....ยิ่งพี่แดง โปรดปราน Aamir มากเท่าไหร่....หนูยิ่งชอบฉากโหดร้ายมากเท่านั้นค่ะ

พี่แดงรีบไปหา Fanaa มาดูนะคะ...รับรองไม่ผิดหวังค่ะ...ทั้ง Aamir และ Kajol แสดงได้ดีมากๆ ค่ะ และ หนูน้อย เรฮานก็น่ารักมากๆ ค่ะ ...หนูชอบตอน Aamir ตัดผมสั้นมากๆ ค่ะ หล่อถูกใจจริงๆ ค่ะ ....รีบๆ หามาดูนะคะพี่แดง....แล้วพี่แดงจะมีอะไรเกี่ยวกับ Aamir มาพูดอีกเยอะเลยค่ะ

หนังไม่เศร้าเหมือน Davdas ขี้เมา หรอกค่ะพี่แดง ...เรื่องนี้ทุกอย่างมีเหตุผลในตัวของมันเองค่ะ...รีบๆ หามาดูนะคะพี่แดง

"หนูรักพี่แดง...มากกว่าที่พี่แดงรักหนูค่ะ"

จาก: PREM ROSHAN KHAN
วันที่: 11/12/49 - 21:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 184จาก: Rkam
วันที่: 06/12/49 - 19:13 น.
ความคิดเห็นที่ 119
อาเมียร์ภาพนี้เป็นยังไงบ้างครับคุณพัชรินทร์
***********************************************

*** ครูขา....คุณพัชรินทร์ เธอไม่ยอมบอก ...หนูบอกให้ก็ได้ค่ะ...ตามความคิดของหนู.....

***ภาพด้านบนนี้บอกได้อย่างเดียวว่า....***Aamir อยู่ 8 ริ้วค่ะครู**** คิกๆๆๆจาก: PREM ROSHAN KHAN
วันที่: 11/12/49 - 21:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 185
เดี๋ยวบอกความลับที่ไม่ลับนะจ๊ะ...คนสวยกะคนหล่อเค้าต้องมีริ้วๆแบบนั้นหละน้องเปรมที่รัก...พี่แดงมีไม่มากเท่าที่รักAami ..ก็เพราะอายุAami มากกว่าพี่แดงจ้า...(เป็นเหตุเป็นผลได้เลยว่า..คนสวยกะคนหล่อเค้าอยู่ 8 ริ้วววว...)เพราะมีคนมารอให้ยิ้วให้ดูปล่อยๆก้เลยขึ้นเยอะกว่าค้า....
ตกลงน้องเปรมฟีเวอร์Aami กี่เปอร์เซ็นจ้ะ..เท่าพี่แดงมั๊ย

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 12/12/49 - 7:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 186Amazing ? GURU

จาก: Rkam
วันที่: 12/12/49 - 8:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 187สำหรับคุณพัชรินทร์ นะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 12/12/49 - 8:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 188จำผมได้ไหมครับ ? ตอนนี้ผมดังสุด ๆ เลยนะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 12/12/49 - 8:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 189เอา Poster หนังใหม่มาฝากคุณจิ เพราะว่าเห็นชื่อผู้อำนวยการสร้าง(กุมาร กาเรฟ) แล้ว คิดว่าคุณจิ คงอยากจะดู นะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 12/12/49 - 12:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 190
มีพระเอกในดวงใจหนูอะเจย์ เดฟแกนด้วย..คาะคุณครู...คุณจี ชอบกุมาร กาเรฟ..เหรอคะ..ยังไม่เคยดูเลยค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 12/12/49 - 12:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 191
*********************
GUDDI สาวน้อย
*********************

ในปี 1971 ผู้กำกับ Hrishikesh Mukherji ที่ปั้นดารามาหลายต่อหลายคน ได้ปั้นสาวรุ่นที่หน้าตาธรรมชาติเหมือนสาวน้อยข้างบ้านชื่อ ชายา ภาดูรี ให้เป็นดาวจรัสแสงของบอลลี่วู๊ด ชายา ภาดูรี เป็นสาวน้อยที่ไม่ได้สวยจัดเหมือนดาวจรัสแสงคนอื่นๆ เธอเป็นเด็กสาวหน้าตาหมดจด มีความเป็นธรรมชาติเป็นเสน่ห์ ผู้กำกับ Hrishikesh Mukherji ไปพบเธอกำลังเรียนอยู่ที่ Film and Television Institute of India, Pune และได้ดูหนังที่เธอแสดงเพื่อส่งอาจารย์ จึงได้เรียกเธอไปพบที่ออฟฟิตและได้มอบบทนางเอกในหนังเรื่องใหม่ชื่อ GUDDI ให้เธอแสดง ในวันแรกที่เธอเข้าฉาก ทราเมนเดอร์ถึงกับถามเธอด้วยความสนเท่ห์ว่า นี่เธอเป็นนางเอกของเรื่องหรือ เธออายุเท่าไรกันนี่

GUDDI เป็นสาวรุ่นวัยซนชื่อ Kusum ที่แม้ว่าจะเริ่มเป็นสาวแล้วแต่จิตใจยังเป็นเด็ก วันไหนไปโรงเรียนสายเธอก็จะหาเหตุผลต่างๆนานามาโกหกครูเพื่อให้รอดพ้นไม้เรียวจนได้ว่า เธอต้องมีภาระดูแลครอบครัวที่น่าสงสาร แต่แท้จริงแล้วเธอมีครอบครัวที่อบอุ่นอยู่กับคุณปู่ที่มีฐานะดี แม้ว่าพ่อแม่ของเธอจะจากไปแล้วแต่ก็มีพี่สะไภ้ที่ดูแลและรักเธออย่างกับลูก ทุกๆคนในบ้านเรียกเธออย่างเอ็นดูว่า Guddi วันเวลาในโรงเรียนของสาวน้อยวันหวานแบบเธอและเพื่อนๆ ก็คือ การพูดคุยกันถึงหนังที่ชอบและดาราในฝัน แล้วก็ชวนกันไปดูหนังหลังเลิกเรียน พอกลับไปบ้านเธอก็จะแก้ตัวกับพี่สะไภ้ว่าอยู่ทำการบ้านหลังเลิกเรียน แม้ว่าพี่สะไภ้จะแอบรู้ความจริงเพราะแอบเห็นกากตั๋วหนังแต่ก็ทำเป็นไม่รู้ยอมเชื่อที่ Guddi โกหก แต่หากความจริงปรากฏ Guddi ก็น่ารักเกินกว่าที่จะทำให้ใครโกรธเธอลง วัยเริ่มเป็นสาว การใส่ส่าหรีจึงเป็นของแสลงสำหรับ Guddi Guddi ชอบที่จะแต่งกระโปรงสั้นตามยุคสมัยแบบที่นางเอกหนังใส่กันแม้ว่าพี่สะไภ้จะทัดทาน เธอก็จะอ้างว่า นางเอกหนัง มาลา ซินฮา ยังใส่กระโปรงสั้นเลย

สำหรับ Guddi หนังเรื่องโปรดของเธอคือ Anupama ที่ดาราหนุ่มรูปหล่อทราเมนเดอร์เล่นคู่กับซามีล่า ตากอร์ ทราเมนเดอร์เป็นหนุ่มในฝันของเธอ เธอเฝ้าแต่มองรูปของทราเมนเดอร์ก่อนนอน (แอบเอาปากกาขีดกากะบาดหน้าซามีล่าร์นางเอกในหนังออกไปเสีย) แล้วก็ฝันว่าเธอและทราเมนเดอร์ พระเอกในฝันได้ร้องเพลงรักคู่กัน ในวิชาวรรณคดี คุณครูได้อ่านวรรณคดีเกี่ยวกับความรักให้ฟังและอธิบายถึงการบูชาความรักของหญิงสาว ทำให้ Guddi ถึงกับตั้งใจยอมสละทั้งชีวิตให้กับความรักที่มีกับพระเอกหนุ่มทราเมนเดอร์ เธอยอมอุทิศตัวที่จะรักเพียงข้างเดียวเพราะรู้ดีอยู่ว่า พระเอกหนุ่มมีภรรยาแล้ว ยิ่งวันหนึ่งเธอได้มีโอกาสได้พบ ทราเมนเดอร์ตัวจริงที่มาถ่ายทำหนังใกล้บ้าน เธอได้ชวนเพื่อนๆไปดูทราเมนเดอร์ถ่ายหนัง และยังได้มีโอกาสไปขอลายเซ็นทราเมนเดอร์อีกด้วย ก็ยิ่งทำให้ Guddi ตกหลุมรักทราเมนเดอร์อย่างถอนตัวไม่ขึ้น

นาวิน เป็นน้องชายของพี่สะไภ้เป็นชายหนุ่มที่สนิทสนมกับ Guddi มาตั้งแต่เด็ก เขากำลังเรียนเพื่อเตรียมตัวเป็นวิศวกร เมื่อเขาโตขึ้นเป็นหนุ่มความสนิทสนมก็เปลี่ยนเป็นความรักในตัว Guddi ญาติพี่น้องต่างก็เห็นว่านาวินเป็นชายหนุ่มที่มีคุณสมบัติเหมาะสมคู่ควรกับ Guddi จะมีก็แต่ Guddi ที่ยังมีความเป็นเด็กไม่รู้ตัวว่ามีคนแอบรัก เธอชอบที่จะอยู่ใกล้ชิดกับนาวินก็เพื่อจะได้หยอกล้อและอ้อนให้นาวินพาไปดูหนัง วันหนึ่งเมื่อนาวินพาเธอไปเที่ยวชมโบรานสถานเพื่อหาโอกาสอยู่กันสองต่อสองและบอกรัก เธอถึงกับกระเง้ากระงอดว่า พามาดูอะไรผุๆพังๆ แทนที่จะพาไปดูหนังตามที่สัญญา เมื่อนาวินขอให้เธอร้องเพลงให้ฟัง เธอถามว่าจะให้ร้องเพลงจากหนังเรื่องอะไร จนนาวินต้องขอร้องให้ร้องเพลงอื่นที่ไม่ใช่จากหนัง

วันหนึ่งนาวินได้แรงยุจากญาติพี่น้อง เขาขอความรักจาก Guddi แต่ได้รับการปฏิเสธเพราะ Guddi ได้สารภาพในท่วงท่าเดียวกับนางเอกหนังว่า เธอมีคนรักอยู่แล้ว คนรักของเธอคือ ทราเมนเดอร์ พระเอกหนุ่มในฝันนั่นเอง

ญาติพี่น้องเริ่มกังวลในความรักในฝันของ Guddi ที่แยกไม่ออกจากชีวิตจริง จึงต้องหาทางที่จะทำให้สาวน้อยได้ตระหนักถึงความเป็นจริงในโลกปัจจุบัน จึงพา Guddi ไปเที่ยวเมือง มุมไบ บอลลี่วู๊ดแดนสวรรค์ Guddi ตื่นเต้นกับความทันสมัยและโปสเตอร์ดาราดังๆที่ติดอยู่ทั่วเมือง ลุงของเธอรู้เรื่องของหลานสาวจึงติดต่อขอความช่วยเหลือจาก ทราเมนเดอร์ พระเอกชื่อดัง ให้ร่วมสมคบคิดกันเพื่อช่วยเหลือหลานสาวให้แยกแยะความฝันกับความจริงให้ได้

Guddi และนาวินได้ตามคุณลุงไปเยี่ยมชมกองถ่ายทำภาพยนตร์ แรกๆ มันเป็นความตื่นเต้นที่ได้พบกับพระเอกนางเอกชื่อดังไม่ว่าจะเป็น ดิลิป กุมาร ราเชนเดอร์ กุมาร ราเยส คานนา อมิตาป บาจัน มาลาซินฮา วิมมิ และสำคัญที่สุด ทราเมนเดอร์ พระเอกในฝันของ Guddi แต่แล้วเธอก็ได้เรียนรู้ความเป็นจริงของโลกมายาที่เธอได้เห็นจากจอหนังว่าแท้จริงแล้วมันต่างจากชีวิตจริงมากนัก พระเอกแสนเก่งที่ต่อสู้กับผู้ร้ายอย่างห้าวหาญเป็นการแสดงของตัวแสตนอิน ทราเมนเดอร์สารภาพต่อ Guddi ว่า ในฉากพระเอกดีดเปียนโนร้องเพลงสารภาพรักนางเอก เขาใช้เสียงร้องลิปซิงค์จากนักร้องอาชีพ เขาไม่สามารถดีดเปียนโนไปด้วยร้องเพลงไปด้วยโดยไม่ต้องดูคีย์เหมือนอย่างที่เห็นในหนัง เมื่อ Guddi ได้เจอ ปราน ดาวร้ายชื่อดัง เธอถึงกับหลบเข้าไปอยู่หลังทราเมนเดอร์ด้วยความกลัวแต่กลับพบความจริงว่า ดาวร้ายในหนังอย่าง ปราน กับเป็นคนที่มีจิตใจอารีย์มาก โอม ประกาศ ผู้สวมบทเศรษฐีหน้าเลือดเป็นประจำในหนังกลายเป็นคนที่ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ทราเมนเดอร์พา Guddi และนาวินไปดูซากโรงถ่ายหนังที่ไฟไหม้ว่า นี่เป็นสถานที่แห่งแรกที่สร้างเขาให้เกิดในวงการหนัง เมื่อวันเวลาผ่านไป สถานที่นี้ถูกทิ้งให้ไร้ค่า ชีวิตนักแสดงอย่างเขาก็เช่นกัน วันใดแสงสปอร์ตไลท์ยังคงสาดส่องมาที่ตัวเขา ชีวิตนักแสดงก็ยังมีคุณค่า แต่หากวันใดแสงสปอร์ตไลท์ไม่สาดส่องก็จะไม่มีใครที่เห็นคุณค่าดังเช่นโรงถ่ายร้างแห่งนี้และดังเช่นนักแสดงเก่าๆ ในสมัยหนังเงียบที่ถูกทิ้งอย่างไร้คุณค่าจนต้องมาทำงานในโรงถ่ายเยี่ยงกุลี Guddi ยังได้พบความจริงว่า นาวินคนที่เธอสนิทสนมยังมีฝีมือทางด้านกีฬาเหนือกว่าพระเอกในฝันของเธอ เขายังมีจิตใจดีได้เข้าไปพบและช่วยเหลือชายหนุ่มพี่ชายของเพื่อน Guddi ที่ขโมยเงินทางบ้านหวังมาเอาดีเป็นพระเอกหนังกลับต้องตกระกำลำบากเป็นตัวประกอบรายวัน และยังกล้าหาญสามารถปกป้องเธอจากเหล่าคนร้ายที่จะมาฉุดเธอ (แท้จริงแล้วเป็นลุงของเธอกับทราเมนเดอร์ร่วมกันปลอมตัวเป็นคนร้าย จนโดนนาวินต่อยปากบวมไปจริงๆ) ในที่สุดความตื่นเต้นที่ได้ดูการถ่ายทำหนังจึงกลายเป็นความน่าเบื่อเพราะที่เห็นในหนังกับของจริงมันต่างกันโดยสิ้นเชิง วันหนึ่ง Guddi ถึงกับบอกนาวินว่า ให้ไปดูถ่ายทำหนัง สู้ออกไปเที่ยวกับนาวินเสียยังดีกว่า

เมื่อ Guddi ตื่นจากความฝันมาพบกับโลกของความเป็นจริง เธอจึงได้เรียนรู้คุณค่าในตัวนาวินและรักนาวินเข้าให้แล้ว ดังนั้นในงานวันเกิดของเธอ นาวินไม่มาปรากฏตัวเสียคนเดียว งานสังสรรค์และผู้คนรอบข้างจึงไร้คุณค่า Guddi หนีขึ้นไปเสียใจทอดอาลัยอยู่คนเดียวบนดาดฟ้า นาวินตามขึ้นไปหาและบอกลาไปทำงานเป็นวิศวกร Guddi จึงได้สารภาพว่าเธอรักและยอมติดตามนาวินไปทุกหนทุกแห่ง สาวน้อยคนนี้ตื่นจากความฝันและกลายเป็นสาวเต็มตัวแล้ว....

Hrishikesh Mukherji สามารถปั้นให้ ชายา ภาดูรี เกิดได้อย่างเต็มตัวจากหนังเรื่องนี้ ดังเช่นที่ได้ ปั้น Sharmila Tagore ให้โด่งดังจากหนังเรื่อง Anupama ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้อ้างถึง หนังเรื่อง Satyakam ของเขาก็ได้สร้างชื่อให้กับทราเมนเดอร์ และยังได้ปั้น อมิตาป บาจัน ให้โด่งดังจากบทสมทบ ราเยส คานนา ใน Anand หนังเรื่องก่อนของเขา
ผมเป็นแฟนหนังของ Hrishikesh Mukherji หนังของเขามักจะมีสาระให้ขบคิดเกี่ยวกับการดำรงชีวิตของชีวิตคน หลายเรื่องเป็นเรื่องราวที่เรามักจะมองข้ามไป Hrishikesh Mukherji จบการศึกษาขั้นมหาวิทยาลัยในสาขาเคมีแล้วทำงานเป็นครูอยู่ระยะหนึ่ง จึงเข้ามาทำงานในวงการหนังอินเดียโดยเริ่มจากเป็นตากล้อง และผู้ตัดต่อหนังโดยเป็นเพื่อนร่วมงานของผู้กำกับหนังคนสำคัญของอินเดีย พิมาน รอย ในปี 1957 จึงได้เริ่มกำกับหนังด้วยตัวเอง หนังที่สร้างชื่อให้กับเขามีมากมายอย่าง Anuradha 1960, Asli-Naqli 1962, Anupama 1966, Aashirwad 1968, Satyakam 1969, Anand 1970,Guddi 1971, Bawarchi 1972, Mili 1975, Chupke Chupke 1975 and Bemisal 1982. หลังจากนั้นวงการหนังอินเดียเริ่มหันเหไปสร้างหนังบู๊ที่มีพระเอกอมิตาป บาจัน เป็นพระเอกฮีโร่ หนังในแนวของ Hrishikesh Mukherji จึงไม่ได้รับความสนใจ เขาจึงถอนตัวออกจากจากสร้างหนังแต่ก็ยังสร้างหนังทีวีอยู่บ้าง ในปี 2001 รัฐบาลอินเดียได้มอบรางวัล Padma Vibhushan เป็นเกียรติแก่ Hrishikesh Mukherji ในฐานะที่เป็นผู้อุทิศตัวให้กับการพัฒนาอุตสาหกรรมหนังอินเดีย และเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2549 ที่ผ่านมา Hrishikesh Mukherji ได้จากโลกนี้ไปทิ้งผลงานที่ทรงคุณค่าให้ระลึกถึงอย่างมากมาย


จาก: อิท
วันที่: 12/12/49 - 15:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 192
อ่านแล้วน่ารักมากค่ะพี่อิท....ไกล้เคียงกะหนังในดวงใจในวัยเด็กของแดงจัง...จะใช่เรื่องเดียวกันมั๊ย???...ตอนนั้นแดงเรียนป3 ค่ะ...แต่ไม่น่าใช่เพราะหนังในดวงใจของแดงเรื่องนั้นมีนางเอกอกหัก..เพราะหลงรักนักร้อง..นักร้องคนนั้บอกเธอว่ามีภรรยาแล้ว...แต่ถ้าไม่มีภรรยา..เขาจะรักนางเอกแน่นอนค่ะ...และเธอเศร้ากะการอกหักจากนักร้องนานนน...จึงรู้ตัวว่าจริงๆแล้วเธอรักญาติของเธอที่คอยตามดูแลเธอประจำ....เรื่องGUDDI สาวน้อย ...เป็นหนังที่แดงดูแล้วต้องรักแน่นอนค่ะ...อ่านที่พี่อิทเล่าแล้วนึกถึงตัวเองตอนเรียนนะคะ...แตพฤติกรรมไม่เหมือนนางเอกหรอกค่ะ...แต่ชอบนางเอกของเรื่องจังงง...จาก: พัชรินทร์
วันที่: 12/12/49 - 17:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 193
ประกาศมีพี่ๆหลายคนหายยยย..ค่ะ...ถ้ารู้ตัวและอ่านที่แดงประกาศแล้วรีบบบ...นะคะ..รีบบมาPost อะไรก็ได้...เดี๋ยวน้องแดงคิดถึงนาน..นะ...คะ....

จาก: พัรินทร์
วันที่: 12/12/49 - 17:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 194
****ยังเกาะติดสถานะการณ์อาการอาเมียร์ฟีเวอร์ของคนไข้คุณพัชรินทร์ค่ะ..ท่านผู้ชมที่น่ารักกก.....*****
คัดมาจากเวปฯ ni นะคะ
น้องกุ้งค่ะ..ในบทญาติที่น่ารักของคนไข้ คุณพัชรินทร์เอง:
**ไม่รู้ว่าตอนนี้พี่แดงเป็นไงนะคะ ยังหลงรักอาร์มี่อยู่หรือเปล่าก็ไม่รู้

...................................................................................
พี่ว่านค่ะ:....ในบทคณพยาบาลสาวสวย
**น้องกุ้งคะ พี่แดงของหนูคงนอนละเมอถึง aamir. แล้วล่ะคะ พี่ว่าเธอมีอาการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
...................................................................................
น้องกุ้งค่ะ.

**ถ้าพี่แดงละเมอถึงอาร์มี่ต้องให้พี่แดงละเมอบ่อย ๆ คะ จะได้ดีต่อสุขภาพ(จะทำให้สาวขึ้นคะ )โลกทั้งโลกจะได้เป็นสีชมพูคะ
....................................................................................
****คุณครูRkamรับทแพทย์เจ้าของไข้..ยังหนุ่มรูปหล่อและรูปหล่อ****
****ส่วนน้องMD แลน้องโย..รับบท...คุณพยาบาลเช่นกันค่ะ...สวยย..ด้วย****
****ส่วนน้องเปรมพี่แดงอ่านสำนวนแล้วยังแยกไม่ได้ชัดว่าเธอรับบทคุณหมอ..รึ..ท่านยมทุตที่รัก...*****
****ยังขาดกำลังใจจากท่านสุลต่านอาเมียร์...เท่านั้นค้า...สังสัยคนไข้ต้องบินไปหาเองที่อินเดียซะแล้ววววว....*****

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 12/12/49 - 17:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 195Salaam E Ishq: A Tribute to Love

****ไม่ผิดกฎแต่อย่างใดนะคะพี่แดง...นี่ม่ะช่ายบ้าน Sallu นะคะ****


****ส่วนน้องเปรมพี่แดงอ่านสำนวนแล้วยังแยกไม่ได้ชัดว่าเธอรับบทคุณหมอ..รึ..ท่านยมทุตที่รัก...*****
************************************************

พี่แดงขา...หนูเป็นยมทูต หรือ ว่าเป็นปีศาจ ก็ได้ค่ะ...เพราะคนดีๆ พี่แดงให้พี่ๆ และ น้องๆ เป็นไปหมดแล้วนี่คะ...ถ้าเป็นคนดีกันหมดเดี๋ยวจะไม่สนุกค่ะ

ช่วงนี้กำลังบ้าคลั่งค่ะ...เพราะเพิ่งโดน "ใบคุณพี่แดง" ห้ามเข้าบ้าน Sallu 7 วันค่ะ...หนูก็คล้ายปีศาจเข้าไปทุกทีแล้วค่ะ

จาก: PREM ROSHAN KHAN
วันที่: 13/12/49 - 0:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 196POSTER GIFA 2006

ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดนะคะพี่แดงขา


ความคิดเห็นที่ 185
เดี๋ยวบอกความลับที่ไม่ลับนะจ๊ะ...คนสวยกะคนหล่อเค้าต้องมีริ้วๆแบบนั้นหละน้องเปรมที่รัก...พี่แดงมีไม่มากเท่าที่รักAami ..ก็เพราะอายุAami มากกว่าพี่แดงจ้า...(เป็นเหตุเป็นผลได้เลยว่า..คนสวยกะคนหล่อเค้าอยู่ 8 ริ้วววว...)เพราะมีคนมารอให้ยิ้วให้ดูปล่อยๆก้เลยขึ้นเยอะกว่าค้า....
ตกลงน้องเปรมฟีเวอร์Aami กี่เปอร์เซ็นจ้ะ..เท่าพี่แดงมั๊ย

***********************************************

เรียนพี่แดงที่เคารพรัก

ใจจริงหนูก็อยากจะ ฟีเวอร์ Aamir อยู่หรอกนะคะ...แต่ว่าหนูไม่อยากแย่งพี่แดงน่ะค่ะ....เพราะคนนี้พี่แดงรักนักรักหนา...แถมยังชักจูงคนโน้นคนนี้...อย่างเช่นพี่ว่านให้มาอยู่ 8 ริ้วด้วยกันอีก.......แค่ไม่กี่คนรวมกัน...ก็ จะปาเข้าไป เกือบ 100 ริ้วแล้วนะคะ

หนูอยู่ "ปากคลองตลาด " อย่างเดิมดีกว่าค่ะ

จาก: PREM ROSHAN KHAN
วันที่: 13/12/49 - 0:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 197
โธ่เอ๊ยยยย!!น้องเปรมที่รัก....ก้ออออ....ส่งรูปน้องเปรมให้พี่แดงดูก็เข้าบ้านSalluได้แล้วหละ....ไม่ต้องรอ 7 วัน
*****เนี่ยพี่แดงยังก็ต้องโทษ 20วัน????...เพราะสัญญาใจกะท่านทศกัณฑ์อาเมียร์ ข่าน...ตอนนี้นับได้ 13 วันแล้ว...เหลืออีก 7 วัน..นับนิ้วมือทุกวันจนพันกันไปหมดแล้วละมัง...เมื่อพ้นโทษแล้วว่าจะเดินไปร้านVcd หาหนังFanaa...คิดถึงอาเมียร์ ข่าน..มากก..แม้แต่ในฝันก้ไม่ยอมมาเยี่ยมพี่แดงเลย......สัญญาใจกะท่านทศกัณฑ์ใจร้ายว่าจะใด...ไม่บอกค้า....ให้เดาเองไปตามประสานะจะ*****

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 13/12/49 - 7:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 198
ความคิดเห็นที่ 195
****Sallu หล่อมากนะจ๊ะน้องเปรม.....

เรียนพี่แดงที่เคารพรัก

ใจจริงหนูก็อยากจะ ฟีเวอร์ Aamir อยู่หรอกนะคะ...แต่ว่าหนูไม่อยากแย่งพี่แดงน่ะค่ะ....เพราะคนนี้พี่แดงรักนักรักหนา.

*****ก้อออ...ไม่เห็นเป็นอะไรเลยนี่จ๊ะ...Aamirถึงพี่แดงจะรักนักรักหนา...เขาก็ใช่ว่าจะรักพี่แดงได้ที่ไหน...ใครๆก็รัก Aamir..ได้ทั้งนั้นหละพี่แดงไม่ได้หวงอะไรได้หรอกนะ....ถ้าเป็นคนไกล้ชิดพี่แดงๆคาดว่าต้องงง...หวงแน่นอนนน..งอนนน..มากกกด้วย...ถ้าไม่มองพี่แดงอย่างแสนรักเพียงคนเดียว...(แต่ให้มองคนอื่นได้ตามปกติจ้า...)

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 14/12/49 - 18:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 199
กลัวกระทู้ตก เอาข้อมูลรางวัลฟิล์มแฟร์ (ตุ๊กตาทองอินเดีย) มาให้ดูกันดีกว่า
การจัดงานประกาศรางวัลฟิล์มแฟร์เริ่มตั้งแต่ปี 1953 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน หนังที่ได้รางวัลส่วนใหญ่เป็นหนังตามกระแสนิยมของตลาดเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ทางอินเดียยังมีการประกาศรางวัลอีกหลายรางวัล บางรางวัลเป็นการประกวดรวมหนังอินเดียหลายภาษา บางรางวัลเป็นรางวัลของกลุ่มนักวิจารณ์ซึ่งมักจะเลือกหนังอาร์ทหรือหนังนอกกระแสเป็นหนังได้รางวัล แต่รางวัลที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันก็คือ รางวัลฟิล์มแฟร์ มาติดตามผลรางวัลกันครับ

**********************
1st Filmfare Awards 1953
**********************
Best Film Do Bigha Zamin
Best Director Bimal Roy (Do Bigha Zamin)
Best Actor Dilip Kumar (Daag)
Best Actress Meena Kumari (Baiju Bawra)
Best Music Director Naushad (Baiju Bawra)

หนัง Daag และ Baiju Bawra ยังหาดูได้นะครับ เป็นหนังขาวดำ ส่วน พิมาน รอย เป็นผู้กำกับระดับชั้นนำของอินเดีย มีผลงานคลาสสิคต่อมาอีกหลายเรื่อง ติดตามกันต่อไปนะครับ


จาก: อิท
วันที่: 19/12/49 - 13:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 200
ครูRkam ครับ ผมได้รับหนัง Paheli จาก EVS แล้ว กว่าจะได้ ต้องโทรจี้เป็น 10 ครั้ง(เดือนกว่า) ส่งมาแต่หนังอย่างเดียวครับ ไม่มีข่าว ผมถามเขาเรื่องข่าว เขาบอกแบบไม่มั่นใจว่า อาจจะส่งข่าวตามไปทีหลัง (ถ้ามี) แต่จะส่งหรือไม่ส่ง ผมก็ไม่เอาแล้วครับ เรื่องสั่งหนังเก่า ผมคงไม่กล้าสั่งกับทาง EVS แล้ว รอซื้อเองดีกว่า ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร ยังไงก็ต้องขอขอบคุณในความหวังดีของครูด้วย ตอนนี้ผมสอบเสร็จแล้ว ผ่านแล้ว ขอเวลาดูหนังหน่อย แล้วจะเข้ามาคุยด้วย

จาก: อ๊อด
วันที่: 19/12/49 - 14:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 201
พี่มุ๋ยขา..พี่มุ๋ยดูหนัง Ash เรื่องอะไรแล้วมั่งแดงจะได้เลือกที่ไม่ซ้ำกันกะที่พี่มุ๋ยดูแล้ว...ขอบคุณพี่มุ๋ยมากนะคะ..สำหรับเรื่องเจ้าหญิงวุ่นวาย เจ้าชายเย็นชา..และ Fanaa..ที่จะส่งให้แดง...พี่มุ๋ยจะเข้ามาคุยเมื่อไหร่นะ..คิดถึง..คิดถึงน้องแบม..ด้วย.ย

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 19/12/49 - 16:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 202(อ้างถึงความคิดเห็นที่ 200)

คุณอ๊อด ครับ

(1) ตอนนี้ผมสอบเสร็จแล้ว ผ่านแล้ว
ขอแสดงความยืนดี ด้วยนะครับ
(แต่ เอ้... ครูยังไม่ทราบรายละเอียดเลยว่าคุณอ๊อดสอบอะไรครับ ใช่สอบเลื่อนตำแหน่งไหม ? ครับ) ขอให้มีความก้าวหน้า ยิ่งขึ้น ๆ นะครับ

(2) ขอเวลาดูหนังหน่อย
ดูให้เต็มที่เลยนะครับ แต่อย่าลืมว่าดูแล้วเอามาเล่าสู่กันฟังบ้าง ชอบเรื่องอะไร ประทับใจฉากไหน ท ดาราคนไหน

สุดท้ายอย่าลืมเข้าไปเยี่ยมกันที่ nangindia.com บ้างนะครับ (แต่ระยะหลัง ๆ ครูก็ไม่ค่อยได้เข้าเท่าไหร่ เพราะเข้าไปบ่อย ๆ อาจจะไม่ค่อยดี เพราะคนที่เขาเข้าแล้วไปเจอแต่เรา เขาก็อาจจะเบื่อ พาลไม่อยากเข้า ครูก็เลยกะว่า ลองห่าง ๆ สักพักดู หรือว่า เข้าสัปดาห์ละครั้ง สองครั้ง ก็คงไม่เป็นไร และระยะหลัง ๆ คนที่สนิท-ในเวป ก็ไม่ค่อยเข้าบ่อย ๆ เช่นเดิม เช่นกัน อย่างคุณพัชรินทร์ Miss Khan, Kajol Khan และ Khun Whan)

สำหรับพนักงาน EVS ก็แปลก นะครับ ยังไงถ้า Khun Whan อ่านเจอ ก็ช่วยด้วย นะครับ

ขอให้โชคดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง นะครับ
จาก: Rkam
วันที่: 19/12/49 - 23:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 203
คุณครูขา..แดงเข้าไปเวปฯni ทุกวันค่ะ..แต่ไม่ค่อยพบกะคุณครูคุณครูน้อยใจหนูอยู่รึเปล่าคะ..ถ้าขาดคุณครูก็เหมือนทุกที่ขาดชีวิตชีวานะคะ..เหมือนกะทุกที่ถ้าขาดน้องเปรมก็ขาดสีสรร...และแดงว่าถ้าทุกที่ที่แดงกล่าวเพิ่มพี่อิท พี่อ๊อด..พี่มุ๋ย น้องแบม.และท่านอื่นๆด้วย..และมีคุณโมฮับ คุณราชา และท่านอื่นที่นั่นรวมกะเราด้วย...จะเป็นสิ่งที่เรียกว่า..ถ้าอาหารก็รสชาติกลมกล่อม..พอเหมาะ..และชิมแล้วติดใจไม่รู้ลืมนะคะ...อยากชวนพี่ๆกะคุณครูไปเยี่ยมเวปฯ http://www.thaimohabbat.com..เวปฯที่แดงคุยหนังอินเดียด้วยเป็นที่แรก..พอเวปฯปิดลงก็ค้นหา..พบเวปฯThaifilmและคุณครูที่นี่และคุณครูก็ชวนแดงไปสมัครเวปฯni..ตอนนี้เวปhttp://www.thaimohabbat.com..เปิดเหมือนเดิมแล้วที่นั่นมีข้อลหนังอินเดียมากนะคะ..อยากให้ทุกคนรู้จักกันค่ะ..เพราะทุกที่ให้ความอบอุ่นกะสมาชิกเหมือนกันค่ะ...น่ารักมากก..ทุกที่เลย...อยากให้พี่อิกะพี่อีอดไปคุยที่นั่นด้วยค่ะถ้าพอมีเวลานะคะ....คุณโมฮับ..คุณราชาและทุกท่านน่ารักมากนะคะ...

พี่อ๊อดขา..ตอนนี้ดูหนังอินเดียเรื่องอะไรแล้วมั่ง..เมื่อวานกะวันนี้แดงเปิดเพลงFanaa..ไปก่อน...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 20/12/49 - 17:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 204( คุณครูน้อยใจหนูอยู่รึเปล่าคะ...)

ไม่เชิงน้อยใจหรอก เพียงแต่ว่าไปสะดุดกับข้อความที่สมาชิกได้ post เอาไว้ ที่บอกว่า " เข้าไปทีไรก็เจอเจ้าเก่า ทุกครั้งเลย " เพราะครูก็เข้าบ่อยด้วยละ ก็เลยได้คิด อะไรที่ทำบ่อย ๆ มากไปก็อาจจะไม่ดี เดินทางสายกลางตามรอยพระพุทธองค์ดีกว่า เลยกะว่าจะเข้าไปบ้าง แต่ก็คงไม่บ่อยเหมือนเดิม และคิดว่าสมาชิกบางท่านก็อาจจะมีนิสัยแตกต่างกันไป คงไม่เหมือนหนูแดง, หนูเปรม, คุณว่าน, Mehndi, Arbung Chajang , Sasivimon, Lunatic, Miss Khan, Prama, Moomus, Losnee, Ramji ฯลฯ ที่พอได้พูดคุยกันแล้วก็เหมือนกับว่ารู้จักกันมาตั้งนาน พูดคุยกันได้ ถูกคอ ถูกใจ กันไปหมด แต่บางคนก้อาจจะไม่คิดแบบนี้ ก็นา นา จิต ตัง ละนะ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นก้อย่าไปถือสา หรือเอามาเป็นเรื่องเลย เพราะบ้านหลังนั้นก็ไม่ใช่ของเรา เราแค่ไปเยี่ยมเยือน แล้วได้รู้จักเพื่อน ๆ ก็ดีแล้วละ ได้มีที่ให้ได้คุยกัน แลกเปลี่ยนความรู้ ฯลฯ ระหว่างกัน (คงพอเข้าใจแล้วนะ 555)

จาก: Rkam
วันที่: 20/12/49 - 18:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 205
แดงคัดที่คุยกะน้องเปรมมาค่ะจาเวปฯni...

****รู้ทันไปหมดแล้ววว...พี่แดงก้อออ..รู้สึกว่าSullu..แสดงกะนางเอกคนไหน..ก็รักและชื่นชมนางเอกคนั้น..ทำให้หนังมีชีวิตและจิตวิญญาณนะคะน้องเปรม..พี่แดงชอบดูเวลาเขารักนางเอก..เพราะความรักของพระเอกจะทำให้หนนางเอกดูสวยเป็นธรรมชาติและแสดงออกมาได้ดีมาก...คล้ายอาเมียร์มากก..พระเอกหลายคนพี่แดงก็ว่ารักนางเอกได้คล้ายอาเมียร์เช่นจอห์น..อะเจย์..บ๊อบบี้ ..ซันนี่...พี่แดงรู้สึกว่าพระเอกเหล่านี้โดยฌฉพาะอาเมียร์นะคะ..เป็นพระเอกในอุดมคติ..ของหนังนะคะ...ส่วยHRT..เขาตกหลุมรักเฉพาะเวลาแสดงกะการีน่า..เขาเป็นพระเอกในอุดมคติของชีวิตคู่ค่ะน้องเปรม....พี่แดงเวลาดูSRKและ HRT...พี่แดงจึงมักไม่คุ้นเคยกะนางเอกท่านอื่นๆ...เพราะทั้ง 2 ท่านไม่สามารถตกหลุมรักได้จริงๆเหมือนเช่น SRK ต้องกการีน่าและ ASH...HRT ต้องการีน่าเท่านั้น...แต่หนังน่าดูเพราะพระเอกSRK และHRT เท่านั้น..แต่ขาดการประสานใจ..หมายถึงการประสานใจเรื่องความรักนะคะ...ระหว่างพระเอกกะนางเอก..ทำให้ทำให้หนังขาดชีวิตและจิตวิญญาณ...เหมือนนิทานเรื่องพิน็อคคิโอ...ตอนที่ยังไม่มีจิตวิญญาณของมนุษย์นะคะน้องเปรม****

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 20/12/49 - 18:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 206
คุณครูน้อยใจจริงๆด้วยย....พี่อิทขา..พี่อ๊อดขา..มาช่วยแดงปลอบคุณครูด้วยยย..นะ...หนูมีความรู้สึกว่า...ไม่ได้หรอกค่ะคุณครู..ถ้าคุณครูไม่เข้าไปที่เวปไหน..ที่นั่นต้องคิดถึงคุณครูทุกคนค่ะ...แม้กระทั่งเจ้าของข้อความนั้นนะคะ...เจ้าของข้อความน่าจะยังไม่คุ้นกะเราค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 20/12/49 - 18:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 207แวะมาเยี่ยมครับว่ากระทู้ไปถึงไหนแล้ว

จาก: Rkam
วันที่: 29/12/49 - 7:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 208ว้า ลงรูปผิด เอาใหม่ นะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 29/12/49 - 7:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 209
ทดลอง post ค่ะ..

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 29/12/49 - 22:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 210
สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะคะ..พี่อิท.. พี่อ๊อด.. คุณครูRkam..พี่มุ๋ย..พี่ว่าน..น้องแบม..น้อง Moomus...และทุกท่านที่ไม่ได้เอ่ยนามค่ะ...ขอให้ทุกท่านและครอบครัวมีความสุขความเจริญนะคะ..ขออำนาจคุณพระศรีนัตนตรัยช่วยคุ้มครองค่ะ....
***คิดถึงthaifilmที่สุด..จุ๊บบ..ๆ..ที่แก้ม thaifilmด้วยหละ...postไม่ได้ตั้งหลายวัน...***
วันหยุดน้องแดงก็คงดูแล้วจะรู้ว่ารักคืออะไรอีกรอบ..และอีกรอบ...และ...ฟังเพลงFanaaค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 29/12/49 - 23:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 211สวัสดีปีใหม่ทุก ๆ คน นะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 30/12/49 - 14:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 212
....และเพื่อ http://www.thaimohabbat.com ที่น้องแดงรักอีกแห่งค่ะที่นั่นเป็นที่แรกที่น้องแดงทราบข่าวเกี่ยวกับหนังอินเดีย...และที่ทู้ อาการหนังแขกฟีเวอร์เกิดกับใครแล้วหรือยัง....มีรูปน้องแดงให้ทายด้วย....ที่นั่นก็น่ารักทุกคนนะคะ....แวะไปคุยที่นั่นกันนะคะ....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 30/12/49 - 18:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 213
***แดงมาคุยรอปีใหม่ค่ะ...ก็ยังไม่มีอะไรคุย..คุยตามประสาแดงไปก่อนนะคะ..***
เปรียบเทียบความรักที่แดงมีต่อเวปฯไทยโมฯ เวปฯthaifilm และเวป
ฯnangindia.comค่ะ...เปรียบกับพระเอกในดวงใจ 3 ท่านนะคะ..ดังนี้...และไม่มีใครด้อยกว่าใครในใจแดงนะคะ...(ไม่โลภมากเท่าไหร่เลยยย..นะคะ..)
1. เวปฯไทยโมฯ...รักเหมือนพระเอกในดวงใจคนแรกค่ะ..อะเจย์ เดฟแกน
2. เวปฯthaifilm...รักเหมือนพระเอกในดวงใจคนที่สองค่ะ..ท่านสุนิล ดัท
3. เวป ฯnangindia.com..รักเหมือนพระเอกในดวงใจคนที่ 3 ค่ะ พระเอกอามีย์ ข่าน
.....และจะจับคู่กะนางเอกในดวงใจดังนี้ค่ะ.1.อะเจย์( เวปฯไทยโมฯ..)..ให้คู่กะนางอก Aish..สวยย..สง่า.. หวานนน..ซ่อนเปรี้ยว..และน่ารัก.. สดใส..2.ท่านสุนิล ดัท(เวปฯthaifilm...)..ให้คู่กะนางเอกวิชัยยันติมาลาค่ะ...สวยยยย..นุ่มนวลอ่อนหวานนน.. น่ารักก.. สดใส..และคลาสสิค...3.อามีย์ ข่าน.( เวป ฯnangindia.com..)...ให้คู่กะนางเอกการีน่า กาปู..สวยเด่น..คม..เฉียบ..เปรี้ยวววว..ซ่อนหวาน...น่ารักกก ..สดใส...และนางเอกทั้ง 3 ท่านจะสวยตลอดกาลในใจแดงค่ะ...


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 31/12/49 - 13:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 214แวะมาเยี่ยมบ้านที่คุ้นเคยครับ แต่ทุกคนหายไปไหนกันหมด (สงสัยไปฉลองวันส่งท้ายปี ๒๕๔๙) เลยมีเฉพะผมกับคุณพัชรินทร์เท่านั้นที่แวะเวียนมาที่นี่และ nangindia.com ก็ขอให้ count down ปีเก่าและรับปีใหม่ กันอย่างหนุกหนาน นะครับ

โชคดีในปีใหม่ ทุก ๆ คน นะครับ

จาก: Rkam
วันที่: 31/12/49 - 16:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 215สำหรับแฟน ๆ ดาราอาวุโส ครับ

จาก: Rkam
วันที่: 31/12/49 - 16:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 216
สวัสดีปีใหม่ค่ะ...ขอให้มีความสุข สดใส สุขภาพแข็งแรงนะคะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 03/01/50 - 7:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 217
สวัสดีปีใหม่ 2550 ทุกท่านครับ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงทุกท่านครับ แวะเข้ามาเยี่ยมครับ ตั้งแต่สอบเสร็จ(สอบเรื่องงาน เป็นเรื่องของการสอบเพื่อรับใบอนุญาติในสายงานเพิ่มขึ้นอีกใบครับ ตอนนี้มีใบอนุญาติเต็มไปหมด แต่งานยังไม่มากหรอกครับ) ก็มีอย่างอื่นให้ต้องทำ ดูหนังไปแค่ 2-3 เรื่องเอง เป็นคิวของหนังไทยก่อนครับ เพราะมีมากที่สุด หนังอินเดีย ยังไม่ได้ดูเลย(ตุนอยู่ 20 กว่าเรื่อง) ช่วงนี้ยุ่งๆอยู่ แล้วจะแวะมาใหม่นะครับ โชคดีทุกท่านครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 03/01/50 - 13:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 218
สวัสดีปีใหม่ครับ

จาก: อิท
วันที่: 03/01/50 - 14:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 219(สอบเรื่องงาน เป็นเรื่องของการสอบเพื่อรับใบอนุญาติในสายงานเพิ่มขึ้นอีกใบครับ ตอนนี้มีใบอนุญาติเต็มไปหมด แต่งานยังไม่มากหรอกครับ)

ดีใจด้วยอีกครั้ง นะครับ คุณอ๊อด ตอนนี้อาจจะเป็นอย่างว่า แต่อนาคตที่กำลังจะมาถึงอาจจะเปลี่ยนไปนะครับ เมื่อเรามีใบอนุญาตมากขึ้น โอกาสก็จะมีมาก และเพิ่มขึ้นตามมาเอง ละครับ (ขอเอาใจช่วยนะครับ)

จาก: Rkam
วันที่: 03/01/50 - 22:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 220
***ข้อความนี้จะตั้งใจจะ post ที่กระทู้"หนังแขกมีอะไรแฝงไว้" ที่หน้า 2 เวปฯ thaimohabbat.com ค่ะแต่postไม่ได้..นำมาฝากไทยฟิล์มก่อนค่ะ....***
พี่แดงได้มีโอกาสได้รูจักและคุ้นเคยกะพี่ว่านที่เวปฯnangindia.comค่ะ..พี่ว่านเป็นมีคุณพ่อเป็นคนอินเดีย คุณแม่เป็นคนไทยนะคะ..พี่ว่านเล่าเรื่องราวที่คุณพ่อมักจะสอนลูกๆ..ประทับใจมากค่ะ...และมีข้อความหนึ่งที่ตรงกะกระทู้นี้ค่ะพี่แดงจึงเก็บมาฝาก...คุณพ่อพี่ว่านบอกว่าลูกๆต้องดูหนังอินเดีย..เพราะการดูหนังอินเดียเป็นการเสพศิลป์....คำว่าเสพศิลป์ตรงใจพี่แดงมาก..และเป็นคำที่เหมาะมากพี่แดงพูดเหมือนคุณพ่อพี่ว่านไม่เป็นแต่ว่าใช่คำนั้นเลยค่ะ....และพี่แดงจะรวบรวมขึ้นมาใหม่ในทัศนะของพี่แดงเองด้วยว่า...หนังอินเดียมีศิลปะการทำหนังที่ยอดเยี่ยม...สามารถถ่ายทอดศาตร์ต่างๆในโลกของเรา...ลงเป็นศิลปะบนแผ่นฟิล์มได้อย่างงดงามน่าทึ่งค่ะ...เพื่อสื่อสารให้คนดูสามารถเข้าใจเรื่องที่ยากๆ..ให้ดูง่ายและงดงาม..ลึกซึ้งกว่าที่เคยคิดว่าลึกซึ้ง....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 04/01/50 - 18:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 221
น้องแดง ขอบคุณมากค่ะ

จาก: พี่ว่าน
วันที่: 04/01/50 - 18:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 222
เพื่อนของครู(จากนราธิวาส)เลยเล่าให้ฟังว่า ตอนเด็ก ๆ พ่อให้ดูเฉพาะหนังอินเดีย เพราะสอนคุณธรรมได้ดีกว่าหนังชาติอื่น ๆ และที่สำคัญ คุณพ่อบอกว่า หนังอินเดียไม่มีฉากวาบหวิว หรือฉากแบบว่าที่จะชักจูงให้เด็กเลียนแบบ

ครูก็เห็นด้วยถึงแม้ว่าปัจจุบันก็ยังคงเป็นเช่นนี้เกือบ 100 % ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีดาราใจกล้า กล้าเล่นฉากอย่างว่า และแต่งตัวโป๊ะ สุด ๆ แต่ก็เป็นส่วนน้อย

หนังไทยควรเอาเยี่ยงอย่าง เป็นอย่างยิ่ง (ฉากบางอย่าง ครูว่าไม่จำเป้นต้องมี ไม่จำเป็นต้องโจ่งแจ้ง จินตนาการ หรือ ละไว้ในฐานที่เข้าใจของทุกคน ก็น่าจะพอเพียง

จาก: rkam
วันที่: 05/01/50 - 11:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 223
ประโยคที่น่าสนใจจากหนังเรื่อง Kuch naa kaho "รักกิ๊กไม่พลิกล็อก"..นะคะ...

ราช (อะบิเชค..): ใครจะบอกได้ว่า มันเป็นรักแท้รึเปล่า

นามราธา(แอช..):แล้วคุณจะรู้เอง อืมม..เวลาที่คุณ นอนไม่หลับเลย และในแต่ละวัน ดูเหมือนจะไม่สิ้นสุดลง ถ้าไม่มีคนๆนั้น

***และมีอ่านที่กระทู้ "มาช่วยพี่แดงหาคำที่มีคติ ประโยคที่มีความหมายน่าสนใจที่พบในหนังอินเดีย......"..ที่เวปฯ thaimohabbat.com ..ค่ะ...

...และเรียนพี่อิทที่รัก..น้องแดงยังยืนยันด้วยคำเดิมอย่างมั่นใจว่า..น้องแดงกะน้องกุ้งไม่เป็นแม่ยกอามียค่ะ...แต่จะเป็นยอดดวงใจของอามีย์ ข่าน..ตำแหน่งเดียวกันเท่านั้น....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 06/01/50 - 11:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 224
ประโยคที่น่าสนใจจากเรื่อง Dhaai Akshar Prem Ke "บาปไหม...ถ้าหัวใจจะรัก"

นิชา(คนที่ร้อยเอกการันต์มีความผูกพันธ์คล้ายความรัก...): ฉันจะบอกอะไรให้นะคะ ถ้าคุณรักใครสักคน ก็เปิดเผยออกมา ไม่งั๊นมันจะสายเกินไป ผู้หญิงเราเหมือนพันธ์ไม้เลื้อย เราต้องการมีหลัก เอาไว้คอยพันเพื่อไม่ให้ล้ม...

***และมีอ่านที่กระทู้ "มาช่วยพี่แดงหาคำที่มีคติ ประโยคที่มีความหมายน่าสนใจที่พบในหนังอินเดีย......"..ที่เวปฯ thaimohabbat.com ..ค่ะ...
จาก: พัชรินทร์
วันที่: 06/01/50 - 11:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 225
***ตัวละครที่ชื่นชอบจากเรื่องDhaai Akshar Prem Ke "บาปไหม...ถ้าหัวใจจะรัก"****ร้อยเอกการันต์(อะบิเชค บาจัน..แสดง..).....เป็นลูกกำพร้าอีกแล้วนะคะ....ในจิตใจของร้อยเอกการันต์คิดว่ามีความรักที่ งดงามกับหญิงหนึ่งที่เป็นเพื่อน..และกำลังจะเดินทางไปหาในช่วงวันหยุดพักผ ่อน..ระหว่างทางนั้นได้พบกับนางเอกค่ะ(แอช..แสดง..)..และช่วยเหลือเธอไว้ห ลายครั้งจากเหตุการณ์ที่เธอเกือบเอาชีวิตไม่รอด...และพาเธอไปส่งบ้านของเธ อ..ครอบครัวเธอเข้มงวดมาก...ทำให้ความรักความอบอุ่นที่มีมากมายในทุกชีวิต ดูคล้ายจะเหินห่างกัน...แต่จริงๆไม่ใช่นะคะ..เป็นเพราะความขัดแย้งในความเ ห็นของคนแต่ละรุ่น...จึงเกิดช่องว่างที่ทุกคนเริ่มปรับตัวเข้าหากันจากปํญ หา...และมีพระเอกเราช่วยประสานความสัมพันธ์....พฤติกรรมความรักต่อทุกๆคนข องพระเอก..น่ารักมาก..ชนะใจคนดูค่ะ...ถ้าเปรียบเทียบกับครอบครัวนางเอกที่ มั่นคงและอบอุ่นแล้วยังขาดความรักที่งดงาม...ประเด็นนี้น่าสนใจนะคะ...จนก ลายเป็นลูกกำพร้าคนนึงมาเป็นตัวอย่างที่ดีในสายสัมพันธ์ที่เหินห่าง...ให้ กลับมากลมเกลียวรักใคร่ใยดีต่อกัน....ด้านความรักต่อคนรักนั้น..ร้อยเอกกา รันต์ก็มั่นคงค่ะ..ต่อหญิงคนรักเดิม..และสับสนกะความรักใหม่ที่มีต่อตัวนา งเอก...และในที่สุดพระเจ้าก็ชี้ทางคู่แท้ค่ะ...และมีให้ดูต่อเมื่อเขาเป็น คุณพ่อด้วยนะคะ...เยี่ยมมากค่ะ..สำหรับความรักของร้อยเอกการันต์....

และมีอ่านที่กระทู้ "เรามาวิเคราะห์ตัวละครที่เรารักและชื่นชอบกันนะคะ...ในกระทู้ที่ 999........."..ที่เวปฯ thaimohabbat.com ..ค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 06/01/50 - 13:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 226
***ส่วนหนึ่งของเสน่ห์หนังอินเดียที่พี่แดงประทับใจเด่นชัดก็เหมือนเดิมค่ะ..การเต้นรำนั่นหละนะคะ..พี่แดงรักการเต้นของหนังอินเดียเป็นชีวิตจิตใจค่ะ...รักมากก...****

ดูเรื่อง Dus วันวินาสกรรมก็มีเพลงและการเต้นจากหนังที่ชอบและประทับใจมาฝากค่ะ....เพลงในฉากที่เหล่าพระเอกไปตามหาตัวผูร้ายอาชิด..เพื่อถามหาตัวผู้ร้ายยัมบาวาลชึ่งเป็นผู้ร้ายตัวสำคัญของเรื่องนะคะ...ในเทคค่ะ..การเต้รสวยงาม น่ารักและเซ็กซี่มาก..น่าดูนะคะ..ไม่น่าเกลียดอะไรเลย..ผู้หญิงก็ดูได้ค่ะ...

ความหมายเนื้อเพลงนะคะ..พี่แดงไม่ทราบชื่อเพลงเลย...

ให้ความรักเถิด กอดฉันไว้เถิด ให้ความรักเถิด กอดฉันไว้เถิด ให้ความรักเถิด กอดฉันไว้เถิด ฉันกระวนกระวายอยากเห็นคุณสักครั้ง มาปรากฏตัวมาจับมือฉันไว้เถิด เธอเป็นสมบัติของฉัน ให้โอกาสเถิด ให้ความรักเถิด กอดฉันไว้เถิด ความปรารถนายังไม่บรรลุผล ยังไม่บรรลุผล หัวใจต้องการให้ถูกขโมยไป ถูกขโมยไป ยังไม่มีความฝันใดๆในดวงตาของฉัน ยังไม่มีมนต์วิเศษใดๆครอบงำฉัน ให้ฉันข้ามไปในเรือแห่งความรักเถิด ให้โอกาสเถิด ให้โอกาสเถิด ให้ความรักเถิด กอดฉันไว้เถิด ฉันกระวนกระวายอยากเห็นคุณสักครั้ง ให้โอกาสเถิด ให้โอกาสเถิด มาปรากฏตัวมาจับมือฉันไว้เถิด เธอเป็นสมบัติของฉัน ...

***อารมย์ในเทคก็เหมือนในเทคคะ..และผู้ชมอย่างเราก็มองเห็นเหล่าพระเอกใช้สายตาสอดส่อง ค้นหาผู้ร้ายยย...อาชิด....***

ละมีอ่านที่กระทู้ "เรามาค้นหากันว่า...เสน่ห์ของหนังแขกอยู่ที่อะไรบ้างนะ.........."..ที่เวปฯ thaimohabbat.com ..ค่ะ...จาก: พัชรินทร์
วันที่: 07/01/50 - 18:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 227
** เพลงและการเต้นที่พี่แดงประทับใจและชื่นชอบมากอีกเพลงนะคะ...เรื่อง Dus วันวินาสกรรม..ค่ะ..ฉากที่เป็นวันหมั้นของน้องสาวหัวหน้าหน่วยต่อต้นผู้ก่อการร้ายซีดาน...(ซันเจย์ ดัท..)..และเป็นน้องสาว (ดิยา ไมซา..) ของสมาชิกทีมหน่วยต่อต้านผู้ก่อการร้ายชายชาญ..(อะบิเชค...)***

***ความหมายเพลงนะคะพี่แดงไม่ทราบชื่อเพลง...เริ่มจากพระเอกอาทิตติยา(ชาเยด ข่าน ..) กอดพระเอกชายชาญ ซึ่งเป็นคู่หู อย่างใจหายและเศร้าลึกๆ..ทำไมนะ..เพราะปกติจะเป็นคู่กัดกันด้วยยย...และการร้องและการเต้นอาทิตติยาจเป็นตัวยืนค่ะ..ส่วนตัวแสดงนอกนั้นจะสลับกันตามบทบาทแต่น้อยกว่า...เป็นบรรยากาศงานหมั้นค่ะ..***

*** ผู้หญิงคนนั้นคือใคร ใครสักคนที่น่ารู้จัก ผู้หญิงคนนั้คือใคร ฉันต้องการจะรู้ ฉันจำเป็นต้องรู้ ผู้หญิงคนนั้นคือใคร เธอมาจากไหน ผู้หญิงคนนั้นคือใคร ฉันต้องการพบเธอ หัวใจพูดอย่างหนึ่ง ริมฝีปากบอกอีกอย่าง เรามัววกไปวนมา สิ่งที่อยากจะบอกก็จงบอกไป ช่วงเวลานี้ก็จะลดน้อยลงไป มันมิใช่เรื่องใหม่ของความรัก ที่จะเกิดสิ่งนี้ขึ้น เมื่อได้สบตาอยู่ทุกเวลา ก็ทำให้หัวใจของตนต้องหายไป ใบหน้าที่เข้ามาในดวงตาทำให้เกิดจังหวะขึ้นเล็กน้อย ซัมๆ เธอมาปรากฏตัว เข้ามาอยู่ในจิตใจฉัน ซัมๆ เธอมาปรากฏตัว โอ้หัวใจพูดอย่างหนึ่ง ริมฝีปากบอกอย่างหนึ่ง เรามัววกไปวนมา สิ่งที่อยากจะบอกก็จงบอกไป ช่วงเวลานี้ก็จะลดน้อยลงไป มันมิใช่เรื่องใหม่ของความรัก ที่จะเกิดสิ่งนี้ขึ้น เมื่อได้สบตาอยู่ทุกเวลา ก็ทำให้หัวใจของตนต้องหายไป ใบหน้าที่เข้ามาในดวงตาทำให้เกิดจังหวะขึ้นเล็กน้อย ซัมๆ เธอมาปรากฏตัว เข้ามาอยู่ในจิตใจฉัน เมื่อเธอต้องแต่งไปนั้นคือการแยกจาก หัวใจจะเต็มเปี่ยม ไปด้วยความรู้สึกโดดเดี่ยว ความรู้สึกจากดวงใจเธอเข้ามาอยู่ในดวงตาของฉัน จะรู้สึกกระวนกระวายเมื่อคิดถึงเธอ ผู้หญิงคนนั้นคือใคร ใครสักคนที่น่ารู้จัก ผู้หญิงคนนั้คือใคร เฮ้ หัวใจพูดอย่างหนึ่ง ริมฝีปากบอกอย่างหนึ่ง เรามัววกไปวนมา สิ่งที่อยากจะบอกก็จงบอกไป ช่วงเวลานี้ก็จะลดน้อยลงไป มันมิใช่เรื่องใหม่ของความรัก ที่จะเกิดสิ่งนี้ขึ้น เมื่อได้สบตาอยู่ทุกเวลา ก็ทำให้หัวใจของตนต้องหายไป ใบหน้าที่เข้ามาในดวงตาทำให้เกิดจังหวะขึ้นเล็กน้อย ซัมๆ เธอมาปรากฏตัว เข้ามาอยู่ในจิตใจฉัน***

***จบเพลงพระเอกอาทิตติยาก็สนุกสนานจนลืมว่าตนเองเศร้า..ทำให้พอมองตากันกะคู่หูแล้วรู้สึกตัวและต่างคนต่างเกาหัวและเดินผละกันไป..อย่าง..งง..

***เพลงนี้และบรรยากาศงานหมั้นให้ความรู้สึกหลากหลายดังนี้ค่ะ...***

1. ความเสียดายหญิงคนรักอย่างลึกซึ้งของพระเอกอาทิตติยา..เพราะอาชีพตำรวจที่ต้องเสี่ยงตายแลไม่มีเวลาให่คนรัก..คนที่หมั้นเคยเป็นคนรักของเขานะคะ..

2.ความสุขสมหวังของคู่รักที่หมั้นกันค่ะ

3.ความปลาบปลื้มของพี่ชายว่าที่เจ้าสาว..หัวหน้าซีดาน..และนายตำรวจชายชาญ..และความขัดเคืองใจนิดๆของชายชาญเรื่องอาทิตยากะน้องสาว???..ประเด็นนี้มีเฉลยตอนจะจบในหนังด้วย...

4.หัวหน้าซีดานเป็นหัวหน้าที่เป็นผู้นำที่เยี่ยมค่ะ..และเมื่อเวลาส่วนตัวเขาก็เป็นพี่ชายที่แสนดีค่ะ..และจากเพลงนี้..ลูกน้องทุกคนสามารถพยายามดึงมาดที่เคร่งขรึมออกไปจากหัวหน้าซีดาน...แต่คล้ายจะไม่ได้ผลค่ะ..ทุกคนก็ตกใจ..แต่หัวหน้าซีดานเขาซ่อนอารมย์ขันไว้ให้ทุกคนแปลกใจ...และได้ดึงความรักกุ๊กก๊กๆที่เขามีต่อตำรวจหญิงที่เป็นผู้ช่วย(ศิลปา เซตตี้..)..

5.ความ..งง..น่ารักๆ ..ของตำรวจหญิง(ศิลปา เซตตี้..)..ต่อหัวหน้าซีดานผู้ที่เคยเคร่งขรึม...

6.ความอาลัยน้องสาวที่นางเอก(ศิลปา เซตตี้..).ช่วยหัวหน้าซีดาน..ในฐานะเจ้าภาพฝ่ายหญิงเพราะหัวหน้าซีดานและน้องๆ..ขาดพ่อแม่...เธอช่วยให้งานดูมีมนต์ขลังขึ้นค่ะ...ขนลุกเกรียวเลยค่ะ...

7.ผู้ร่วมงานอื่นๆก็สนุกสนานไปตามบรรยากาศของงานหมั้น

***พี่แดงประทับใจหนังอินเดียที่ทำเพลง การเต้นและอารมย์ทุกอย่างได้ดูจริงและงดงาม..เพลงนี้สามารถถ่ายทอดอารมย์ทั้ง 7 ข้อโดยไม่ต้องพูดบรรยายเลยค่ะ...ผู้ชมดูได้อย่างไม่สะดุด...ยอดเยี่ยมค่ะหนังอินเดีย***
และมีอ่านที่กระทู้ "เรามาค้นหากันว่า...เสน่ห์ของหนังแขกอยู่ที่อะไรบ้างนะ.........."..ที่เวปฯ thaimohabbat.com ..ค่ะ...
จาก: พัชรินทร์
วันที่: 07/01/50 - 19:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 228
เอ๋...ข้อความข้างล่างนี้มีที่มาที่ไปอย่างไรน๊า...ติดตามได้ที่เวปฯnangindia.com นะคะ..ท่านผู้ชม....
***ทานยาพารา..ไว้ก่อนแล้วหละคะ..พี่อิทขา...เมื่อเห็นรูปพี่อิทจะได้มีอาการฟีเวอร์น้อยๆกว่าที่ควรจะเป็น...เพราะเหมือนน้องแดงกำลังจะมีอาการฟีเวอร์..พระเอกราเยช คานนา..ค่ะ...และดูเหมือนพระเอกราเยช คานนากำลังจะตื่นจากการหลับไหลในก้นบึ้งจิตใจน้องแดง..และขึ้นทำเนียบเป็นพระเอกในดวงใจคนที่ 4 แล้วหละ.***และพระเอกราเยส คานนาก็จะให้จัยคู่กะนางเอกอะมิชา ปาเทลค่ะ...นางที่ชื่นชอบมากอีกคนแต่ยังไม่เป็นางเอกในดวงใจ...แต่จะจับคู่ให้พระเอกในดวงใจคนที่ 4 ท่านราเยส คานนา....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 10/01/50 - 22:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 229
ประโยคกินใจจาก Dus วันวินาสกรรมค่ะ....หนังในดวงใจของแดงอันดับที่ 3** หนึ่งในทีมงานต่อต้านผู้ก่อการร้าย(อะบิเชค..) " ระเบิดที่คุณนำมันมา เพื่อทำลายคนนับหมื่น ผมกำลังจะนำมันไป"**หนึ่งในทีมผู้ก่อการร้ายสาวสวย(อีชา ดีโอล..)"ไม่ว่าคุณจะอยากทราบหรือไม่ก็ตาม ฉันก็อยากจะบอกว่าฉันตกหลุมรักคุณ และเมื่อไม่มีทางอยู่ร่วมกันได้ ฉันก็จะสละชีพไปพร้อมกัยคุณ"

***และมีอ่านที่กระทู้ "มาช่วยพี่แดงหาคำที่มีคติ ประโยคที่มีความหมายน่าสนใจที่พบในหนังอินเดีย......"..ที่เวปฯ thaimohabbat.com ..ค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 10/01/50 - 22:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 230
ขอบคุณครู Rkam ครับ ที่เป็นกำลังใจให้ ช่วงนี้เพิ่งซื้อคอมพ์มา กำลังเห่อเล่นอยู่ หนังยังไม่ได้ดูเลยครับ เดี๋ยวเสร็จสิ้นภารกิจแล้ว ก็คงจะเริ่มไล่ดูหนังกันเลย ดูแล้วจะนำมาคุยกันครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 11/01/50 - 7:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 231
**คัดมาจากกระทู้ขอพูดหน่อยนะครับ เกี่ยวกับดาราหนังอินเดีย ตามความคิดของผม..เจ้าของกระทู้น้องmoomud..นะคะ..น้องเขียนน่าสนใจมากค่ะ..ที่เวปฯ thaimohabbat.com ..ค่ะ... ..
.....................................................................................
และข้อความข้างล่างนี้เป็นที่แดงเขียนไว้ในกระทู้น้องmoomud..ที่เล่านั้นนะคะ


*** จากที่เคยคูหนังอินเดียมานานและหลายเรื่องมาก...แรกๆก็เลือกที่นางเอกสวยก ่อนพระเอกหล่อก็จะดีเพราะยังไม่รู้รักว่าใครเป็นใครเลยนะคะตอนนั้นเป็นปลา ยปี2544...จำได้ว่าเรื่องแรกที่ได้มาคือเรื่องมนต์รักทัชมาฮาน..อะบิเชคกั บกีรติแสดง... ..ต่อมาก็อโศกมหาราช...และต่อมาเรื่องที่ติดงอมแงมดูนานมากคือแล้วจะรู้ว่ ารักคืออะไร...และเพราะเหตุที่ดิฉันอยู่ต่างจังหวัด...หนังอินเดียไม่ค่อย จะมีให้ได้เลือกดูมากนักก็รอหนังใหม่หรือหนังที่พระเอกนางเอกที่เราชอบไม่ ไหวเพราะไม่ค่อยจะมีและหนังอินเดียมักจะขาดตลาดอีกต่างหาก...ก็ต้องบอกคนข ายว่าขอหนังอินเดีย...จะเก่าจะใหม่อะไรก็จะดู....ปรกติจะดูแนวหนังรัก...ก ็กลายเป็นดูได้ทุกแนวเพราะเหตุที่รักในตัวดาราและเชื่อมั่นในตัวเขามาก... เขาแสดงมีตายก็ร้องไห้..เขาแสดงสมหวังก็ดีใจ...ได้รับรู้ทุกความรู้สึกเพร าะเรารักดาราก่อน...ต่อมาดูหนังเก่าที่เราไม่รู้จักดาราก็เพราะเหตุที่หาหน ังดาราที่เราชอบไม่มีสักที...แต่ก็ลองเอามาดูก่อนกลายเป็นว่าหนังอินเดียทำ ได้ดีเสมอไม่เคยผิดหวังที่ได้ดูเลย.....ไม่ว่าแนวไหนเก่าหรือใหม่ทำได้ดีไ ปเสียหมด....ก็พอจะวิเคราะได้จากที่ได้ดูมามากเรื่องและดูหนังอินเดียได้ท ุกแนว..และเคยดูหนังประเทศอื่นๆมามากพอควร...ว่าพระเอกหนังอินเดียถูกวางต ัวให้เป็นเหมือนพระจันทร์ที่โคจรรอบโลกรอบแล้วรอบเล่า...จะทำให้มีทั้งข้า งขึ้นและข้างแรม.....เรื่องใหนที่เขาถูกเปิดตัวให้สดใสในสายตาของผู้ชมก็เ ปรียบเสมือนเขาเป็นพระจันทร์วันเพ็ญ...อาจจะเป็นพระจันทร์ทรงกรดเสียด้วย ซ้ำ..เซ่นชารุก ข่านจากสวาเดส...อาฟตาฟจากชะตาฟ้าลิขิตชิวิต....หริกติกจากฟ้ ามิอาจกลั้นรัก...จอนห์ อับราฮัมจากวิญญาณสื่อรัก....อบิเชคจากบาปใหมถ้าหัวใจจะรัก...อรชุน รามปานจากบาปเสน่หา....อะเจย์จากแล้วจะรู้ว่ารักคืออะไร....สุนิล ดัสจากอัมราปารีและพระเจ้าอชาติศัตรู...ฟาดินข่านจากเติมไฟให้ไอรัก..สุนิ ลเซตตี้จากท้าหัวใจพ่อ.วันต่อๆไปก็เป็นพระจันทร์ไม่เต็มดวง..เพียงแต่ค่อย ๆๆลดรัศมีของแสงลงเพื่อผลักดันดาราหญิง-ชายท่านอื่นที่แสดงด้วยกัน...จนถึ งวันเดือนมืด..คือบทที่เป็นตัวอธรรมหรือไม่ก็ต้องตายตามบที่เหมาะสมแล้วหรือไ ม่ได้ตายแล้วแต่กรณี..เช่นชารุก ข่าน..จากชิวิตเลือดชิวิตรัก...อาฟตาฟจากถึง แค้นก็รัก.....หริกติกจากรอยรักฝังใจ....อรชุนจากทีมฆ่า..ล่าข้ามโลก...อบ ิเชคจากดัส...จอนห์อับราฮัมจากบิดท้านรก....ฟาดีนข่านจากพิษรักกลลวง....อ ะเจย์จากสกัดแผนทรชนไร้เงา.....สุนิล ดัสจากธรณีกรรแสง...สุนิล เซตตี้จากรู ทธรักษ์...วันต่อมาก็จะเริ่มมีรัศมีของพระจันทร์ข้างขึ้นขึ้นมาอีกจนถึงพร ะจันทร์วันเพ็ญอีกครั้ง...วนเวียนเป็นวัธจักรทำให้ผู้ชมไม่รู้สึกเบื่อได้ เลย....และดาราทุกคนเราสามารถไม่ชอบตัวตนของคนที่เขาแสดงเป็นได้...แต่สำห รับตัวดาราจริง ๆ เรากลับรักได้เหมือนเดิมทั้ง ที่เขาแสดงเป็นตัวร้ายนี่แหละเป็นหนังที่แม้แต่เด็กก็แยกเรื่องได้แบบเดีย วกันกับผู้ใหญ่....พูดคุยได้ว่าเรื่องนี้เขาไม่เป็นโจรด้วยนะเขาเป็นคนดีแ ล้วนะ.....หนังอินเดียเป็นหนังที่ทำงานเป็นทีมได้อย่างมีเสน่ห์ชวนติดตามว่า เรื่องนี้เขาจะแสดงเป็นตัวดีหรือตัวไม่ดีนะ....เปิดโอกาสให้ดาราใหม่ได้ไป ในตัวได้อย่างดีเพราะเขาส่งบทกันได้ดีและชัดเจนทีเดียวในการแจ้งเกิดดาราใ หม่โดยการแสดงประกบกับดาราเก่าที่มีฝีมือช่วยผลักดัน....ถึงดาราจะตายจากบ ทที่เขาแสดงแต่เขาก็เป็นที่รักของเราได้อย่างน่าแปลก...หนังอินเดียไม่เค ยฆ่าดาราและผู้ชมเลยจริงๆ....ทำไมนะจิตวิทยาในการสร้างหนังของเขาดีได้ขนา ดนี้.....ส่วนดาราหญิงก็เหมือนดอกไม้นั่นแหละ...สวยงามถ้ามีพวกเธอและก็ขา ดไม่ได้เสียด้วยซิ.....

รักหนังอินเดียและเพื่อนๆชาวหนังอินเดียทุกท่านค่ะ


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 11/01/50 - 20:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 232
พี่มุ๋ยขา..แดงดูFanaaจบแล้วค่ะ...ขอบคุณพี่มุ๋ยมากก...และรู้สึกว่ารักอามีมากกว่าที่คาดไว่อีกมากมายค่ะ..เป็นคนที่เรียกได้ว่ามีพรสวรรค์จริงๆ...หล่ออ..ค่ะ..และอื่นๆอีกมากมายบรรยายได้ไม่หมดเลย..แต่ตอนนี้อามีย์เต็มอยู่ในดวงใจไปหมดเลยค่ะ

***..เก็บคำพูดที่บาดใจมาฝากค่ะ..จากหนังเรื่องFanaa.นางเอก (คาโจล..)..."ฉันตาบอด แต่คุณมองไม่เห็นฉันรึงัยนะ หากฉันทำอะไรผิดพลาดโดยไม่ได้ตั้งใจก็ขอให้คุณลืมมันไปเถอะนะ แต่ลืมแค่สิ่งผิดพลาดเท่านั้น ขออย่าได้ลืมฉันก็แล้วกัน"***

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 13/01/50 - 20:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 233
---ฉากเพลงหนังเรื่องFanaa..หนังพระเอกอามีย์สุดที่รักของพี่แดง..แสดงคู่นางเอกคาโจล..ค่ะ...เป็นเพลงที่พี่แดงรักมากีกเพลง..มีเสน่ห์ตรงไหนนะ....

***เริ่มเล่าตรงฉากที่นางเอกวิ่งและเรียกพระเอก..หิมะตกด้วยนะคะ...และก็ตบหน้าพระเอกค่ะ...พร้อมกับพูดว่าและเริ่มร้องให้.."คุณกล้าดีอย่างไรถึงจะทิ้งฉันไปอีกน่ะ...ชีวิตของคุณเป็นของฉันแล้วนะคุณรู้มั๊ย คุณทิ้งฉันไปไม่ได้ คุณไปไม่ได้ ได้ยินมั๊ยคุณทิ้งฉันไปไม่ได้"...จากนั้นพระเอกนางเอก็กอดกันร้องให้กลางหิมะ...ต่อมาก็เริ่มเพลงค่ะ..มีพิธีแต่งงานนางเอกกะพระเอก..มีพ่อนางเอก..และหนูน้องเรฮาน..ลูกชายของพระเอกกะนางเอกค่ะ..จู๊บแก้มพระเอกและเรียกพ่อ....ไม่ทราบชื่อเพลง..

คำบรรยายเนื้อเพลงนะคะ.....

พระเอกร้อง: เมื่อฉันมีมือของเธออยู่ในมือของฉัน ทั้งสวรรค์ก็อยู่กับฉัน เมื่อเธออยู่เคียงใกล้แล้วโลกนี้มีค่าอะไร

นางเอกร้อง:เมื่อฉันมีมือของเธออยู่ในมือของฉัน ทั้งสวรรค์ก็อยู่กับฉัน เพื่อความรักของคุณฉันยอมถูกทำลาย

พระเอกร้อง: เมื่อฉันมีมือของเธออยู่ในมือของฉัน ทั้งสวรรค์ก็อยู่กับฉัน

นางเอกพูด:ขอให้ลมหายใจของฉันมีที่พักในหัวใจของคุณ

ขอให้ความรักของฉันถูกทำลายในความรักของคุณ

พระเอกร้อง:เสียงใกล้เพียงใด ลมหายใจฉันหอมหวล ใกล้เสมือนเพลงในริมฝีปาก ใกล้เสมือนคืนกับความทรงจำ ใกล้เสมือนแขนกับอ้อมกอด

นางเอกร้อง:อยู่เคียงใกล้เสมือนความฝันกับดวงใจ อยู่เคียงใกล้ฉันเถิด โอ้ชีวิตคู่ของรัก เมื่อคุณอยู่ใกล้แล้วโลกนี้คืออะไร เพื่อความรักของเธอฉันยอมถูกทำลาย..(เป็นฉากที่พี่แดงชอบมากที่..บอกว่าอยากเป็นคาโจล..พระเอกนอนบนพื้นมีต้นไม่ใบสีส้ม...ร่วงงงง...นางเอกก็กลิ้งเข้าหาอ้อมกอดพระเอก...)

พระเอกร้อง:เมื่อฉันมีมือของเธออยู่ในมือของฉัน ทั้งสวรรค์ก็อยู่กับฉัน เพื่อความรักของเธอฉันยอมถูกทำลาย

พระเอกพูด:ปล่อยดวงตาผมเต็มไปด้วยน้ำตาเถอะ วันนี้ปล่อยให้ผมร้องให้เถอะ ให้ผมอยู่ในอ้อมแขนของคุณเถอะ ทะเลแห่งความเจ็บปวดจะทำให้คุณเปียกโชกไปหมดทั้งตัวและหัวใจ

นางเอกร้อง:ใกล้เสมือนความลับจังหวะเนของหัวใจ ใกล้เสมือนสายฝนกับเมฆ ใกล้เสมือนดวงจันทร์กับค่ำคืน (อามีย์หอมแก้มคาโจล..)ใกล้เสมือนสีเขียนขอบตากับดวงตา

พระเอกร้อง:ใกล้เสมือนคลื่นกับมหาสมุทร อยู่เคียงใกล้ฉันเถิดยอดชีวิตของฉัน เมื่อเธออยู่เคียงใกล้แล้วโลกนี้มีคืออะไร เพื่อความรักของเธอฉันยอมถูกทำลาย

นางเอกร้อง:เมื่อฉันมีมือของเธออยู่ในมือของฉัน ทั้งสวรรค์ก็อยู่กับฉัน

พระเอกร้องพูดลมหายใจของผมไม่สมบูรณ์ จังหวะการเต้นของหัวใจไม่สมบูรณ์ ผมไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ แต่ตอนนี้พระจันทร์เต็มดวงท้องฟ้าก็สมบูรณ์ ผมครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว..(พระเอกกอดนางเอก ที่ระเบียง..และมีดวงจันทร์..)....

และมีอ่านที่กระทู้ "เรามาค้นหากันว่า...เสน่ห์ของหนังแขกอยู่ที่อะไรบ้างนะ.........."..ที่เวปฯ thaimohabbat.com ..ค่ะ...
จาก: พัชรินทร์
วันที่: 13/01/50 - 21:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 234พี่น้อง Thaifilm หายไปไหนหมดครับ ไม่อยากให้เงียบแบบนี้เลย หรือว่าฉลองปีใหม่ 2550 ยังไม่เสร็จกัน

คิดถึงทุก ๆ คนครับ

จาก: Rkam
วันที่: 15/01/50 - 19:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 235
ไม่ได้หายไปไหนครับ เวปล่มและสามวันดีสี่วันไข้อยู่หลายวันเลยไม่ได้เข้ามาโพสต์ครับ

จาก: อิท
วันที่: 16/01/50 - 9:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 236
ดูโชเลย์แล้ว หนังน่าดู ใครยังไม่มีรีบหาซื้อเก็บไว้นะคร๊าบ

จาก: ตาปี
วันที่: 16/01/50 - 9:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 237
รูปที่คุณครูลงข้างบนคาโจล.. เซ็กซี่ค่ะคุณครูขา...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 16/01/50 - 12:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 238ครูชอบรูปนี้มาพอสมควร เป็นครั้งแรกที่ดูรูปแล้วบอกได้ว่า อิช่า ดีโอล (ลูกสาวคุณเฮม่า มาลินี)สวย งาม และน่ารัก มาก ๆ เลย

จาก: Rkam
วันที่: 16/01/50 - 19:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 239
ไม่ได้หายไปไหนครับ ช่วงนี้มีของเล่นเยอะไปหน่อย เข้ามาไม่รู้จะคุยอะไร เพราะไม่ได้ดูหนังเลย เอาแต่เล่นของเล่นใหม่ ลูกสาวเฮม่า ก็สวยพิมพ์เดียวกับแม่ แต่สู้แม่ไม่ได้

จาก: อ๊อด
วันที่: 17/01/50 - 16:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 240เห็นด้วยกับคุณอ๊อดที่ว่า " ลูกสาวเฮม่า ก็สวยพิมพ์เดียวกับแม่ แต่สู้แม่ไม่ได้ " เพราะลูกสาวแกสวยหวานสู้ไม่ไม่ได้ แม้กระทั่งในปัจจุบัน 555

ว่าแต่ว่า.... ช่วงนี้มีของเล่นเยอะไปหน่อย ...เอาแต่เล่นของเล่นใหม่ ...
บอกกันหน่อยสิครับว่ากำลังเล่นอะไรอยู่ ...555

ไม่ไปเที่ยวงานพืชสวนโลกเหรอครับ ครุไปมาแล้ว ก็ โอ เค นะครับ เห็นเพื่อนที่นครสวรรค์บอกว่าปกติคนจะเข้าชมงานประมาณวันละ หกหมื่น พอมีคนปล่อยข่าว/ขู่ ว่าจะวางระบอด ลดเหลือแค่วันละสองหมื่น (คนไทยเราไม่น่าเลย) นี่ละนา กรุงแตก อาณาจักรศรีวิชัยล่ม ก็คงเพราะเหตุแบบนี้ นี่เอง ประวัติศาสตร์มักจะซ้ำรอยเสมอ


จาก: Rkam
วันที่: 18/01/50 - 7:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 241
ครู Rkam ของเล่นใหม่สำหรับผู้ใหญ่อย่างเรา ก็คือ คอมพ์กับดีวีดีเรคคอร์ดเดอร์ ครับ มีให้เล่นเยอะเลยครับ ผมยังใหม่อยู่ ต้องศึกษาอีกมาก

งานพืชสวนโลกไม่ได้ไปเลยครับ เหตุการณ์บ้านเมืองตอนนี้ คล้ายๆตอนสยามประเทศจะเสียกรุงทั้ง 2 ครั้งเลยใช่ไหมครับ คนไทยแตกความสามัคคี แบ่งเป็น 2 ฝ่ายอย่างชัดเจน ทะเลาะกันเองตลอดทุกเรื่อง ทุกประเด็น ระแวงกันตลอดเวลา แล้วชาติอื่นก็ถือโอกาสตอนเราอ่อนแอเข้ามายึดครอง แต่อาจเปลี่ยนรูปแบบไป เข้ามาแทนในรูปเศรษฐกิจ อนาคตไม่แน่ อาจเป็นรูปแบบเดิมด้วยก็ได้ เราชาวหนังไม่ทะเลาะกับใครให้เครียดอยู่แล้ว ดูหนังดีกว่าครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 18/01/50 - 9:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 242" เหตุการณ์บ้านเมืองตอนนี้ คล้ายๆตอนสยามประเทศจะเสียกรุงทั้ง 2 ครั้งเลยใช่ไหมครับ คนไทยแตกความสามัคคี แบ่งเป็น 2 ฝ่ายอย่างชัดเจน ทะเลาะกันเองตลอดทุกเรื่อง ทุกประเด็น ระแวงกันตลอดเวลา แล้วชาติอื่นก็ถือโอกาสตอนเราอ่อนแอเข้ามายึดครอง แต่อาจเปลี่ยนรูปแบบไป เข้ามาแทนในรูปเศรษฐกิจ อนาคตไม่แน่ อาจเป็นรูปแบบเดิมด้วยก็ได้ "

(พูดได้ตรงใจครูเปรี๊ยบเลย ก็ขอให้ ...เข้ามาแทนในรูปเศรษฐกิจ ...ไม่อยากเสียประเทศให้ใครเขายึดครอง คิดแล้วหดหู่จริง ๆ ) ไม่รู้เขาทำอะไรกันอยู่ นี่ขนาดพ่ออยู่หัว พ่อหลวงของเรา ขอให้รู้รักสามัคคีและดำรงชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียงแล้วนะ

แต่จะว่าไปแล้ว สงสารประเทสเรานะ ปัญหารูปแบบเดิม ๆ เกิดซ้ำ เกิดทุกวงการ ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสมัยนี้เขาแสวงหาแต่อำนาจและเงินตรา ยังไม่เห็นใครที่รักชาติจริง ๆ เลย นอกจากจะแสวงหาอำนาจแล้ว พอได้อำนาจมา เขาก็จะหวงแหน เก็บไว้ให้นานเท่านาน ลูกน้องและบริวารจะคดโกง จะโกงกิน จะคอรร์รับชั่น เขาก็ทำเฉย ทำเป็นไม่รู้ ไม่เห็น เอาหูไปนา เอาตาไปไร่ เพราะว่าพวกนั้นมันเป็นฐานเสียง เป็นแหล่งของการสนับสนุนอำนาจ คนที่ดำรงชีวิตแบบปกติ แบบข้าราชการที่ดี แต่ไม่มีพวกพ้อง เพราะไม่ได้ดกง และไม่มีผลประโยชน์ ก้จะค่อย ๆ ลดลง ลดลง และเบื่อหน่ายระบบราชการไป

ครูก็รอว่าเมื่อไหร่น้า พวกนี้จึงจะได้รับผลของการกระทำที่ตนเองทำ ถ้าเป็นสมัยก่อนนะหรือ ขอบอกได้ว่า ...........สถานเดียวจาก: Rkam
วันที่: 18/01/50 - 18:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 243
มีข้อมูลหนังอินเดียที่เคยฉายในประเทศไทยมาฝากกันครับ

***********
2519 (1976)
***********
ปากีซ่า นางกลางเมือง
แม่ผัวกับลูกสะใภ้ ( Saas Bhi Kabri Bahu Thi )
บัญชาเถิดทูลหัว ( Joroo Ka Ghulam )
รักมีกรรม ( Prem Kahani )
สนิมหัวใจ ( Zinda Dil )
ช้างเพื่อนชีวิต
อเวจีในดวงใจ
ฉันไม่ใช่ผัวเธอ
มนต์รักนางรำ ( Mehboob Ki Mehndi )
สัจจะขุนโจร
วิมานคนยาก ( Anari )
สวรรค์อันตราย ( Kaala Sona )
ศึกสวรรค์ ( Har Har Mahader )
ก่อนสิ้นเสียงสวรรค์ ( Jai Santoshi Maa )
นางอสรพิษ ( Buni Yaad )
สักยะ
รักคืนใจ ( Khush Boo )
รักคืนเรือน ( Ek Mahal Ho Sapnoka )
ฟ้าบัญชารัก
หนุ่มมะนาว สาวมะกรูด
วิมานชีวิต ( International Crook )
เหนือดวงใจ ( My Love )
เทพบุตรพเนจร ( Resham Ki Dori )
แก้วตาส่าหรี
ทาสดวงใจ ( Aap Ki Kasam )
นางแก้วในฝัน ( Anamika )
จูลี่ที่รัก ( Julie )
แดนเนรมิต ( Rani Aur Lalpari )
รามเกียรติ ตอน กำเนิดหนุมาน
หัวใจบาป
ดาวหลงดิน ( 'Kahtey Hain Mujhko Raja' )
สุดแค้นแสนรัก ( Barood )
ราชาแห่งราตรี
แม่รัก ลูกชัง
จำเลยใจ ( Aakhri Daao )
รักเหนือฟ้า ( Khel Khel Mein )
กามเทพหลงทาง
นางทางโทรศัพท์ ( Aaina )
สวรรค์ลำเอียง ( Dharmatma )
วัยพิศวาศ ( Do Phool )
ฝนซาฟ้าใส ( Angaaray )
คาวหัวใจ
ถนนชีวิต ( Faraar )
สุดรักสุดสวาท ( Charas )
กว่าจะรักกันได้ ( Hamrahi )
เลือดสองสี ( Shankar Dada )
ดวงใจเทพบุตร ( Shareef Budmaash )
วิวาห์จำแลง ( Chupke Chupke )
สร้อยรักสายสวรรค์ ( Patthar Aur Payal )
บทเรียนความรัก ( Kora Kagaz )
แว่วเสียงสวรรค์
เพื่อนรัก เพื่อนสาบาน ( Anand )
ราชา ( Raaja )
อภินิหารนาคจำปา ( Naag Champa )

*************************************
แหล่งข้อมูล : * คัดจากข้อมูลของคุณ james_lau ที่โพสต์กระทู้ " โปรแกรมหนังจีน ที่เข้าฉายในไทย ระหว่างปี 2519 - 2539 " ในเวปพันทิพย์ ****
** หนังบางเรื่องมีแต่ชื่อไทย ไม่มีชื่ออินเดีย ใครพอจะจำได้หรือเคยดูช่วยให้ข้อมูลเพิ่มเติมอย่างเช่น ดารา ผู้กำกับ เนื้อเรื่อง(คร่าวๆ) ด้วยนะครับ จะได้สืบค้นข้อมูลต่อ


จาก: อิท
วันที่: 19/01/50 - 10:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 244
เรื่อง "ศึกสวรรค์" (Har Har Mahader) ใช่เรื่องที่ EVS โฆษณาอยู่หรือเปล่าครับ ผมดูตัวอย่าง น่าสนใจ จดรายชื่อไว้ แต่ยังไม่ได้ซื้อ ใครดูแล้ว เป็นอย่างไรบ้างครับ เห็นมีหนังชื่อคล้ายๆกันเยอะมาก

จาก: อ๊อด
วันที่: 19/01/50 - 10:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 245
น่าจะใช่ครับคุณอ๊อด เพราะส่วนใหญ่ อีวีเอส จะใช้ชื่อดั้งเดิมสำหรับหนังที่เคยฉายในบ้านเรา แต่พอดีผมไม่ดูหนังอินเดียประเภทอภินิหารมาตั้งแต่เด็กแล้ว เพราะกลัวงู กับ หน้าตาแปลกๆของเหล่าทวยเทพ ไปอินเดียยังไม่กล้าถ่ายรูปกับรูปปั้นแบบนี้เลยครับ

*****************************************
มาต่อข้อมูลหนังอินเดียที่ฉายในไทยกันครับ

2520 (1977)
หนามชีวิต ( Mili )
มหัศจรรย์บันลือโลก
ลูกแม่
กาบี กาบี้ ( Kabhi Kabhe : Love is Life )
น้ำเงิน น้ำใจ ( Ek Gaon Ki Kahai )
ราชินีในดวงใจ ( Mehbooba )
เพชรในดวงใจ ( Rangilla Ratan )
ซีต้า-กีต้า
คืนสวรรค์วันวิปโยค
นางพญานาคินทร์ ( Nagin )
มารรัก มารชีวิต
ภัยชีวิต
สู่รังรัก ( Sambandh )
ยอดหญิงทิงนองนอย ( Do Thug )
สามพี่น้อง ( Yaadom ki Baaraat )
เพศศึกษา เมื่อ 25 น. ( Gudt Gyan )
สวรรค์ชาวดิน
ฤทธิ์รักพญางู
สุดแผ่นดิน ( Khote Sikkay )
เพื่อนแก้ว เกลอขวัญ ( Hera Pheri )
องคุลีมาล
12 ชีวิต ( Badnam Farishto )
เที่ยวบินมหาภัย ( Himalay se Ooncha )
นานเกินรอ ( Mausam )
ร้อยลิ้น กะล่อนทอง ( Immaan Dhaaram )
นางฟ้าในฝัน
ยังไม่สิ้นหวัง ( Aradhana )
หญิงร้าย ชายแสบ ( Warrant )
เด็ดดอกฟ้า ( Mahachor )
น้องหนูจอมแก่น ( Ginny aur Johnny )
พันธะหัวใจ ( Apne Rang Hazaar )
หยดน้ำตาบนส่าหรี ( Aap Beati )


จาก: อิท
วันที่: 19/01/50 - 10:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 246
เรื่อง ซีต้า-กีต้า(2516-17) กับ สามพี่น้อง(2518) น่าจะเป็นการนำกลับมาฉายใหม่ในปี 2520(1977) นะครับ คุณอิท เรื่อง หยดน้ำตาบนสาหรี่ ใช่ ซีนาท อามาน แสดงใช่ไหมครับ พูดถึงหนังอินเดียเก่าๆ เกิดอยากดูขึ้นมาอีกแล้ว โดยเฉพาะหนังที่มี ซีนาท อามานเล่น เรื่องนี้กับเรื่อง เทพธิดาในฝัน น่าจะมีขายที่พาหุรัดนะครับ แล้ววีซีดีแบบพากย์ไทย มีไหมครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 19/01/50 - 12:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 247
***ถ้าหนังทั้งหมดอยู่ในมือแดงนะคะ..จะเลือกดู 2 เรื่องนี้ก่อนค่ะ..ตามลำดับนะคะ..นอกนั้นก็จะดูให้หมดเลย...
1.ราชาแห่งราตรี
2.ราชา ( Raaja )
หนังเทพแรกๆแดงไม่ดูค่ะ..แต่ต่อมาหนังอินเดียแนว หรือดาราที่ชอบดูไม่ค่อยมีดู..ก็เลยดูได้หมดเลย..เรื่องศึกสวรรค์แดงดูแล้วค่ะพี่อ๊อด...หนังเทพเก่าๆถ้าจะเปรียบกับหนังเทพปัจจุบัน..ห่างกันมากอยู่นะคะ..แดงชอบหนังเทพปัจจุบันเช่น..รามเกียรติ์..พระศิวะ..พระพิฆคเณศ...แบบว่าคลาสสิคมากก..พระเอกนางเอกหล่อมากค่ะ..แนวเรื่องหลากหลายความรู้สึกมากก..และลงตัวอย่างสวยงามค่ะ...แดงก็กลัวงูมากกค่ะพี่อิท..แต่ก็ต้องดูเพราะไม่มีหนังอินเดียดู...พี่อิทขา..งูในหนังเทพเป็นงูจงอาง..สวยนะคะ..งูในหนังอินเดีย..ดูแสนรู้มากด้วย..แดงก็ลดความกลัวงูก็ไม่ลดลงหรอกนะคะ..แต่ดูหนังงูได้ง่ายกว่าที่เคยคิดไว้....

เอ....อยากจะสงสัยว่า..???...พี่อิทกลัวงูเหมือนแดงและผู้หญิงทั่วๆไป..ชอบดูหนังอินเดียโดยเฉพาะการเต้นเต้นรำเหมือนแดงอีกแล้ว....นางเอก พระเอกที่พี่อิทชอบ...ก็หน้าตาเนียนนน..และสวย คลาสสิค..มากกก..ปานภาพวาดขนาดนั้น...แดงกำลังจะบอกว่าสงสัยพี่อิทจะเป็นสาวสวยปลอมตัวมาซะก็ไม่รู้....เป็นได้แน่ๆเพราะรูปพี่อิท..ก้ออ..ไม่เคยเห็นซะที...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 19/01/50 - 12:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 248
************
2521 (1978)
************
รักทรมาน ( Karm )
เหลือเพียงฝัน ( Doosara Aadmi )
มรสุมสวาท ( Chacha Bhatija )
สื่อรักเพลงสวรรค์ ( Anurodh )
หนุ่มสำอาง นางสำออย ( Parrarish )
เพื่อนแก้ว เกลอขวัญ ( Hera Pheri )
รักสุดหัวใจ ( Tyaag )
มนต์รักฝังใจ ( Hum Kisise Kumnakeen )
ฮัจจีบาบา ( Hajji Baba )
ระทมรัก ( Mukti )
ทางรักทางชีวิต
ธรณีวิปโยค ( Suntan )
แรงสาบาน ( Khoon Pasina )
เพลิงสุมอก ( Dus Numbri )
แสนสงสาร ( Nehle Peh Dehlaa )
บุญเหนือบาป ( Trishul )

---------------------------------------------------------------------------
หมายถึงสมัยเด็กๆน่ะครับ แต่ทวยเทพทั้งหลายผมยังกลัวๆอยู่จนถึงบัดนี้ เรื่องรูปน่ะพยายามจะเอามาลงแต่มันไม่สำเร็จนะครับ
---------------------------------------------------------------------------
หยดน้ำตาบนสาหรี ค้นข้อมูลแล้ว ซาซิ การ์ปู กับ เฮม่า มาลินี ครับ เทพธิดาในฝัน (Satyam Shivam Sundaram)
เคยออกซีดีมาในชื่อที่แปลจากภาษาอินเดียตรงๆ แต่รู้สึกว่าครั้งหลังจะใช้ชื่อ เทพธิดาในฝัน ตามเดิม คลองถมน่าจะมีนะครับ ที่ พาหุรัด เขาก็มีแบบพากษ์ไทยมาไรท์ขายด้วยครับ

จาก: อิท
วันที่: 19/01/50 - 12:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 249
ความจริง หนังเทพ อิทธิปาฏิหารย์ ตอนเด็กๆ ผมก็ชอบดู แต่พอโตขึ้น ก็จางคลายไป เพียงแต่เห็นตัวอย่างหนังเรื่องศึกสวรรค์ เข้าท่า เลยสนใจ ถ้าเป็นหนังเกี่ยวกับศาสนา ผมไม่ดูหนังที่เน้นแต่อิทธิปาฏิหารย์ เพราะถ้าเน้นเรื่องนี้ เนื้อหาสาระคำสอนจะหดหายไปเยอะมาก กลายเป็นความบันเทิงล้วนๆ บางเรื่องเน้นแต่เรื่องฤทธิ์เดช ไม่สมกับชื่อเรื่องเลย อาจเป็นเหตุผลทางการตลาด แต่หนังเรื่อง"พระพุทธเจ้า"ที่เคยฉายทางทีวี เมื่อหลายปีก่อน (รู้สึกจะช่อง 9 หรือเปล่าไม่แน่ใจ) ผมก็ซื้อกับทางเว็บ ดูเสร็จแล้ว เก็บเอาไว้อย่างดี ใช้ได้ครับ ไม่เน้นอิทธิฤทธิ์เท่าไร ใกล้เคียงกับพุทธประวัติที่ทางไทยเราได้รับมา จะเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยตรงที่ในหนัง เทวทัตพยายามไปแย่งนางพิมพา ยโสธาราจากเจ้าชายสิทธัตถะ ซึ่งพุทธประวัติที่เราเรียนมาระบุว่าเทวทัตเป็นญาติกับพิมพา แต่ในหนังที่อินเดียเจ้านี้สร้าง ไม่ได้เป็นญาติกัน กลายเป็นชิงรักหักสวาทกัน

จาก: อ๊อด
วันที่: 19/01/50 - 13:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 250
***และจะเลือกดูเรื่องนี้ก่อนค่ะ...ฮัจจีบาบา ( Hajji Baba )...และเรื่องอื่นก็จะดูทีหลัง....
และขอยืนยันอย่างมั่นใจค่ะ..ว่า..ถ้าพี่อ๊อด.. พี่อิท.. คุณครู...ได้ดูหนังเทพปัจจุบันเช่น..รามเกียรติ์..พระศิวะ..พระพิฆคเณศ...จะเปลี่ยนทัศนะคติที่เคยมีต่อหนังเทพทันทีค่ะ..ล้ำลึกมาก.ขอยืมคำพูดคุณโมที่เวปฯไทยโมมาใช้ว่า..ถึงแก่นค่ะ...กลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกันได้อย่างลงตัว..เหมาะกะคนในยุคนี้สมัยนี้มาก..และเป็นแรงจูงใจในการค้นหาประเด็นหลายๆอย่างที่ลึกยิ่งขึ้น..และช่างคล้ายคลึงกะพุทธมาก..เพราะว่าทางฮินดูจะศัทธาพระพุทธเจ้าโดยถือเป็นปางที่ 9 ขององค์พระนารายณ์..(โดยเปลี่ยนจากพราหมณ์..เป็นฮินดู..เพราะบวกคำสอนพระพุทธเจ้าด้วย...ปรัชญาฮินดูถึงลึ้กซึ้งมากมาย..แต่คนดูก็ต้องเข้าใจหลักศาสนาทุกศาสนามากด้วยนะคะ..ถึงจะสังเกตุเห็น..และดูอย่างได้อรรถรส....)...แดงเพิ่งทราบค่ะพี่อ๊อดว่าอินเดียทำหนังพระพุทธเจ้าด้วย...แต่ต้องดูและสัมผัสก่อนค่ะว่าเหมือนและแตกต่างอย่างไร....
****ดูพระศิวะ ...รามเกียรติ์..ยังนึกถึงได้เลยค่ะว่า...ตกหลุมรักตัวที่แสดงเป็นพระรามเพราะหล่อ เก่ง ชาญฉลาด..และดูอบอุ่นมากก....แต่มีอาการฟีเวอร์พระศิวะเพราะเท่ห์ ตาเจ้าชู้มากก.....เรื่องรามเกียรติ์มีพระศิวะด้วยค่ะ...พระศิวะแบ่งภาคมาเกิดเป็นหนุมาน...ทหารเอกพระราม....
****แดงได้หนังอินเดียมาหลายเรื่อง.หมดเกือบ 1200 บาท..เพราะซื้อซ่อมเรื่องที่หายด้วย...ก็กำลังดู....และได้เพลงนักร้องในดวงใจ..ชรินทร์ ..ศิลปินแห่งชาติปี2541...ชอบที่ตัวนักร้องและเสียงร้องค่ะ..เนื้อเพลงก็สวยงาม..แต่เพลงยังไม่ถูกใจมาก..เปิดฟังเพลงหยาดเพชรค่ะ..เพราะชอบที่..เพชร..เป็นความหมายของชื่อพัชรินทร์...และเพื่อระลึกถึงบางอย่างที่ประทับใจ...
...ได้เพลงวินัย พันธุรักษ์..นักร้องในดวงใจ..เช่นกันค่ะ...ชอบเพลงชำมะเลียงมากก...
****ทายมั๊ยว่าแดงเปิดเพลงใครก่อน...คำตอบนะคะ..ชรินทร์....ถ้าเปิดพร้อมกันได้ก้คงเปดพร้อมกันไปแล้วหละ....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 19/01/50 - 18:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 251
***แดงเห็นรูปพี่อิทแล้วหละค่ะ..น่ารัก ดูอบอุ่นมากนะคะ....พี่อ๊อดขา..รบกวน...ลงรูปให้น้องๆดูหน่อยค่ะ..ลงที่เวปฯหนังอินเดีย..มิติมหัศจรรย์นะคะ...เมื่อพี่อ๊อดว่างนะคะ***
****

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 19/01/50 - 19:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 252
ข้อมูลหนังอินเดียที่ฉายในไทย ผมหารูปประกอบหนังแต่ละเรื่องและข้อมูลดาราแสดงลงไว้ในบอร์ดหนังอินเดีย กระทู้ ย้อนอดีตหนังอินเดีย ตามไปดูกันนะครับ

http://nangindia.com/forum/index.php?showtopic=233&st=75&#entry16064

จาก: อิท
วันที่: 20/01/50 - 11:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 253
***และหนังอินเดียทั้งหมดนั้นจะดูเรื่องดังต่อไปนี้ท้ายๆค่ะ...
----สื่อรักเพลงสวรรค์ ( Anurodh ...เพราะเรื่องแรกๆ1.ราชาแห่งราตรี
2.ราชา ( Raaja ) 3.ฮัจจีบาบา ( Hajji Baba )...เหมือนแดงค้นหาเพราะเดาไม่ถูก..จึงเป็นจุดสนใจค่ะ..นอกนั้นต่อมาพอเดาได้บ้างตาชื่อเรื่อง ความสนใจจึงเด่นน้อยกว่า 3 เรื่องแรก...ส่วนเรื่องสุดท้าย...สื่อรักเพลงสวรรค์ ( Anurodh ...)..รู้สึกเป็นเรื่องที่ดูผ่อนคลายดีค่ะคงไม่หนักมาก..เพราะชอบให้รางวัลตนเองเมื่อทำงานยากก..ก็ต้องให้รางวัลด้วยสิ่งที่งดงามสุดท้ายก่อนพักผ่อนและทำงานอดิเรกที่เรารักกก.......

****จะให้นักร้องในดวงใจคุณวินัย พันธุรักษ์..ร้องเพลงโปรดที่สุดในชุดนี้นะคะ..ในชุดนี้ค่ะ...ก็ไม่ทราบว่าชอบเพราะอะไรค่ะ..รู้สึกแค่ว่าวินัยสื่อความหมายของเพลงนี้ได้ดีมากก..ทั้งน้ำเสียง การร้องและท่าทางที่ร้อง..ทำให้รู้สึกสงสาร....****
เนื้อเพลง..
ชำมะเลียงเจ้าเอย เจ้าเลยพื้นดินถิ่นไป สุกสกาว เคียงข้างดาวดวงใหญ่ ทิ้งต้นลืมใบ ไฉไลกานดา ชำมะเลียงเจ้าเจ้าลอย หลงคอยเจ้าคงไม่มา เด่นบนฟ้าเหินนภาเริงร่า บานเบ่งดาราเจ้ามาลืมคำ *** ใบต้นโรย เจ้าโบยถิ่นสีดำ เจ้าบินสูงสักวันลงต่ำ กลีบดอกใบช้ำชำมะเลียงเคียงใคร ชำมะเลียงแก้วตา สัญญาข้ามีด้วยใจ จากชาวดินที่ยุพินลืมได้ หลงเพลินกับใคร เหินฟ้าลืมดิน***(***ร้องซ้ำ..)


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 20/01/50 - 17:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 254เอารูมาฝากครับ

จาก: rkam
วันที่: 21/01/50 - 15:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 255อีกรูปครับ

จาก: rkam
วันที่: 21/01/50 - 15:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 256รูปสุดท้าย ครับ


จาก: rkam
วันที่: 21/01/50 - 15:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 257ถึงคุณอ๊อด นะครับ

มีใครบ่นถึงที่ nangindia.com นะครับ ว่าง ๆ อยากจะให้แวะไปเยี่ยมบ้าน บ้าง นะครับ

ครู Rkam

.............น้อยใจ.... ที่คุณอ๊อดไม่แวะมาส่งข่าวที่บ้านบ้าง .............

จาก: rkam
วันที่: 21/01/50 - 16:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 258
พี่อิทคะ..มีคำถามที่น่ารักกก..สักหน่อยนะคะ..พี่อิทจะยิ้ม..แก้มแดง...เลยยก็ได้ค่ะ..ว่า..พี่อิทมีวิธีการคัดเลือกพี่สะใภ้..เอ้ยย..สาวสวยยย
..อุ้ยย..นางเอกอินเดียในดวงใจอย่างไรคะ..เพราะแต่ละคนสวยยยมาก..เหมือนภาพวาดเลยค่ะ....พี่อิทเล่าแบบที่แดงสามารถเข้าไปนั่งชมในใจพี่อิทเลยย..นะคะ..เพราะชอบฟังมากกก..

และนางเอกหนังและพระเอกหนังของประเทศอะไรที่เป็นอันดับหนึ่งในดวงใจพี่อิทคะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 21/01/50 - 22:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 259
รายการ Big Brothers ที่อังกฤษ ที่ศิลปา เช็ตตี้ ร่วมรายการ.ที่กำลังเป็นข่าวนะคะ..ศิลปา เช็ตตี้..เธอเป็นหนึ่งในนางเอกเรื่องDus วันวินาศกรรม..ความคิดเห็นที่ 227..สวยมากค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 21/01/50 - 22:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 260
คำถามนั้นท่าจะยากกก...ถ้างั๊นเพิ่มคำถามค่ะพี่อิทที่รัก..พี่อิทดูหนังอินเดียใหม่เรื่องอะไรแล้วมั่งคะ....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 23/01/50 - 20:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 261
************************************
Mera Naam Joker นาฎกรรมอำลาของราชาตลก
************************************

บัตรเชิญพร้อมทั้งตุ๊กตาตลก Joker ถูกส่งไปให้กับหญิงสามคน มันเป็นบัตรเชิญแขกพิเศษเข้าร่วมงานแสดงอำลาเวทีของราชาตลกผู้เป็นที่รักของผู้ชมนาม รายู บัตรใบแรกถูกส่งไปให้กับอดีตครูชรา ใบที่สองส่งไปยังอดีตนักแสดงกายกรรมผาดโผนชื่อก้องชาวรัสเซีย และใบที่สามส่งไปให้กับดาราสาวผู้เป็นภรรยาของพระเอกชื่อดังของอินเดีย ราเชนเดอร์ กุมาร

รายู เด็กหนุ่มร่างอ้วน (Rishi Kapoor สมัยเด็ก) เป็นเด็กที่ชอบทำอะไรเปิ่นๆให้เป็นที่ขบขันของเพื่อนๆ ในโรงเรียน แม้จะโดนล้อเลียนแต่รายูกลับชอบใจที่ใครๆก็พากันหัวเราะไปกับท่าทางของเขา รายูเป็นลูกของนักแสดงละครสัตว์ที่เสียชีวิตไปในระหว่างการแสดง เขาจึงอยู่กับแม่เพียงลำพัง แม้จะมีฐานะยากจนแต่แม่ลูกก็อยู่กันอย่างมีความสุข ในชั่วโมงเรียนวิชาหนึ่งอาจารย์ใหญ่ได้พาครูสาวคนใหม่ (Simi Garewal) มาแนะนำกับนักเรียน ครูสาวแสนสวยผู้ใจดีเป็นที่ประทับใจแก่รายูยิ่งนักและเมื่อเขาทำเปิ่นขึ้นในห้องครูสาวกลับหัวเราะอย่างขบขันและเอ็นดู เมื่อได้พูดคุยรู้จักกันความอารีที่เขาได้รับจากครูทำให้รายูยิ่งมีความรู้สึกรักในครูผู้นี้ยิ่งนัก มันเป็นรักแรกของเขาที่มีต่อหญิงที่ไม่ใช่แม่ ครูสาวผู้ใจดีผู้นี้ยังได้พารายูและเพื่อนๆไปทัศนศึกษานอกสถานที่ ณ ที่นั้นเอง รายูได้ลอบมองครูสาวนุ่งชุดอาบน้ำอาบน้ำในลำธาร ทำให้รายูถึงกับเอาไปนอนฝันว่าเขาได้ฝากรักกับครูสาวก่อนที่จะสะดุ้งตื่นขึ้นมาพร้อมกับกางเกงที่เปียกชื้น แต่แล้วความฝันของรายูก็สลายเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่ง (Manoj Kumar) ปรากฎตัวขึ้นและครูสาวได้แนะนำให้รายูรู้จักกับคู่หมั้นของเธอ รายูถึงกับเศร้าสลดจนผิดสังเกต คู่หมั้นของครูสาวเป็นผู้สังเกตเห็นอาการนี้จึงได้เข้ามาพูดคุยกับรายูและอธิบายให้รายูเข้าใจถึงความรักของหนุ่มสาวซึ่งแตกต่างจากความรักที่รายูเข้าใจ รายูจะเข้าใจมันเพียงใดก็ตามแต่ครูสาวกับคู่หมั้นก็ได้เขาพิธีแต่งงานกันในที่สุด รายูยิ้มให้กับความสุขของครูสาวและคู่หมั้นแม้ใจจะโศกเศร้าจนแทบน้ำตาร่วงโดยเฉพาะเมื่อครูสาวที่รักมาลาจากไป ครูสาวที่แสนรักได้มอบของขวัญชิ้นหนึ่งให้กับรายูพร้อมกับสอนว่าเมื่อใดที่พบกับความเศร้าให้หยิบของขวัญชิ้นนี้ขึ้นมาดูเพราะมันเป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่ครูสาวจะระลึกถึงรายูในลักษณะเช่นนี้ตลอดไป รายูเปิดของขวัญออกมาดู มันเป็นตุ๊กตารูปโจ๊กเกอร์ ตัวตลกที่มีรอยยิ้มเปื้อนหน้าตลอดเวลา ตัวตลกที่ทำให้ใครต่อใครได้หัวเราะอย่างมีความสุข เมื่อใดที่ครูนึกถึงรายูก็จะนึกถึงเด็กคนนี้ที่ทำให้คุณครูหัวเราะอย่างมีความสุขตลอดเวลาที่ได้พบกันและมันจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป ใช่แล้ว โจ๊กเกอร์ตัวตลกของขวัญจากคุณครูที่แสนรักกลายเป็นแรงดลบันดาลใจให้รายูมุ่งมั่นที่จะเติบโตเป็นตัวตลก ผู้สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกคน

วันเวลาผ่านไปรายูได้เติบโตขึ้นเป็นหนุ่ม (Raj Kapoor) และได้เดินตามความฝันของเขาโดยเที่ยวเปิดการแสดงปาหี่ข้างถนนแสดงให้กับคนที่เดินผ่านไปผ่านมา จะได้เงินมากน้อยเพียงใดรายูก็มีความสุขที่ได้สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คน วันหนึ่งมีคณะละครสัตว์ชื่อดังจากรัสเซียมาตระเวนแสดงทั่วอินเดีย ในขบวนพาเหรดรายูได้พบเห็น มารีน่า นางเอกสาวประจำคณะละครสัตว์ (Kseniya Ryabinkina) รายูตกตะลึงในความงามของเธอจนถึงกับเดินตามขบวนพาเหรดไปจนถึงโรงละครสัตว์ และอาศัยทีเผลอของเจ้าหน้าที่รายูก็ตามคณะละครสัตว์เข้าไปจนได้ด้วยใครๆก็คิดว่า รายูเป็นหนึ่งในคณะนักแสดงละครสัตว์ แล้วสวรรค์ก็เป็นใจให้รายูไปผจญหน้ากับนางเอกสาวเข้าจนได้ ท่าทางเปิ่นๆตลกโดยธรรมชาติที่ติดตัวมากับตัวเขาทำให้นางเอกอดหัวเราะไม่ได้ ยิ่งรายูพยายามจะพูดจากับเธอทั้งๆที่ต่างฝ่ายต่างไม่รู้จักภาษาของกันและกันก็ยิ่งทำให้นางเอกสาวยิ้มและหัวเราะ มันทำให้รายูยิ่งมีความสุข กามเทพได้แผลงศรรายูเข้าให้แล้ว สวรรค์ยิ่งเป็นใจกับรายูขึ้นไปอีกเมื่อใครต่อใครในคณะละครต่างก็คิดว่ารายูเป็นทีมคณะละครสัตว์ที่ทางอินเดียส่งเข้ามาร่วมแสดงก็เลยมอบงานให้รายูทำ รายูเบิกบานเต็มที่เมื่อได้เข้าคณะละครสัตว์ตามฝัน มีเพียงแม่ของเขาเท่านั้นที่ทุกข์ใจด้วยกลัวว่ารายูจะเดินตามรอยพ่อของเขาที่ต้องจบชีวิตลงระหว่างการแสดง แต่เมื่อได้เห็นความสุขของรายูแม่ของเขาก็ต้องตัดใจ ความสัมพันธ์กับนางเอกชาวรัสเซียเบ่งบานขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าทั้งสองฝ่ายจะไม่เข้าใจภาษาของกันและกันแต่ก็เข้าใจกันด้วยความรัก รายูสอนให้นางเอกของเขาหัดพูดภาษาฮินดีและหัดใส่ส่าหรีเพื่อจะได้พาสาวคนรักไปพบกับแม่ของเขา และเมื่อพาไปพบเข้าจริงๆ แม่ของเขาก็รักสาวคนรักของเขาราวกับมารีน่าเป็นสะไภ้ไปแล้วจริงๆ ระหว่างตระเวนแสดงรายูก็ได้มีโอกาสได้ขยับจากเด็กยกของไปเป็นดาราแสดงหน้าเวทีเข้าจนได้ มันเป็นเหมือนพรสวรรค์หรือฟ้าประทานให้เกิดมาเป็นตัวตลก เมื่อใดที่รายูปรากฏตัวขึ้นหน้าเวที ท่าทางของเขาก็พาให้คนดูต่างหัวเราะในตัวเขาอย่างขบขัน แม้กระทั่งการแสดงที่ผิดพลาดของเขาก็เรียกเสียงหัวเราะจากคนดู นอกจากนี้รายูยังเป็นที่รักในหมู่นักแสดงด้วยกันไม่ว่าจะเป็นพระเอกฝ่ายอินเดีย (Dharmendra) และนักแสดงคนอื่นๆ แต่วันเวลาแห่งความสุขก็ถึงวันอำลาเมื่อคณะละครสัตว์ได้เปิดการแสดงทั่วอินเดียแล้วมีกำหนดต้องกลับรัสเซีย ในวันอำลารายูเดินทางไปส่งมารีน่าถึงสนามบิน การลาจากกับมารีน่าเป็นความรักที่พัดพรากจากกันโดยที่ไม่มีวันรู้ได้ว่าจะมีโอกาสได้พบกันอีกไหมในชาตินี้ รายูมองมารีน่าเดินขึ้นเครื่องบินด้วยใจโหยหาอาวรณ์ เธอโบกมืออำลา ประตูเครื่องบินปิดลงและเครื่องบินก็วิ่งไปตามรันเวย์แล้วทะยานขึ้นท้องฟ้าลับหายไปจากสายตารายูที่เฝ้ามองทุกวินาทีที่มารีน่าลาจากชีวิตเขาไป

รายูร่อนเร่ไปด้วยใจแตกสลาย ในวันหนึ่งริมทะเล รายูก็ได้พบ หนุ่มน้อยหน้าตาสะสวยคนหนึ่งชื่อ Minoo ที่ใช้ชีวิตระเหเร่ร่อนเหมือนกัน มีเพียงสุนัขตัวหนึ่งเป็นคู่ใจ ทั้งสองถูกชะตาซึ่งกันและกันจึงตกลงพากันไปเปิดการแสดงปาหี่ข้างถนนหาเลี้ยงชีพ เมื่อจบการแสดง Minoo ก็พารายูลัดเลาะไปหาที่อาศัยหลับนอนในกระต๊อบโทรมหลังหนึ่ง รายูคบกับ Minoo เหมือนเพื่อนสนิทเพศเดียวกัน โดยที่ไม่ได้ระแวงสงสัยอะไรเมื่อ Minoo ปฏิเสธที่จะถอดเสื้ออาบน้ำด้วยกัน วันหนึ่งระหว่างการแสดงเกิดพลาดพลั้งไปทำให้เสื้อของ Minoo ขาดตรงหน้าอก รายูรีบเข้าไปถูกเนื้อต้องตัว Minoo ด้วยความเป็นห่วง สัมผัสของรายูบอกให้รู้ว่า Minoo ไม่ใช่ผู้ชาย เมื่อกลับไปถึงกระต๊อบความสัมพันธ์แบบเพื่อนได้เปลี่ยนแปรไปแล้ว Minoo ตัดสินใจเลิกแต่งตัวเป็นชาย เมื่อ Minoo ปรากฏตัวขึ้นในชุดส่าหรี ความงามของเธอก็เปล่งประกายเฉิดฉันท์ เธอเป็นหญิงที่มีความงามจนกระทั่งรายูรักเธอเข้าให้แล้ว และ Minoo ก็สนองตอบความรักนี้เช่นกัน เธอเปลี่ยนชื่อเป็น Meena ให้สมกับหญิง Meena เป็นหญิงที่มีพรสวรรค์ในการร่ายรำอย่างเอกอุ ทั้งสองจึงตัดสินใจหันไปเลี้ยงชีพด้วยการเปิดการแสดงละครเร่ Meena แสดงเป็นนางเอก รายูทั้งเป็นพระเอก ตัวตลก นักร้อง และนักดนตรี การแสดงของทั้งสองได้รับความนิยมจากคนดูมากขึ้นทุกวันๆ จากแสดงข้างถนน ไปเปิดวิกตามบ้านนอก แล้วก็ขยับไปแสดงในโรงละครในเมืองในที่สุด แล้ววันหนึ่งก็ถึงจุดพลิกผันเมื่อ ราเชนเดอร์ กุมาร พระเอกหนังชื่อดัง(Rajendra Kumar แสดงเป็นตัวเอง) ได้มาชมการแสดงและประทับใจในพรสวรรค์ของมีนา จึงติดต่อให้เธอมาเทสต์หน้ากล้องในหนังเรื่องใหม่ของเขาที่กำลังจะปั้นนางเอกใหม่ประดับวงการ เมื่อจับมาแต่งตัว ความงามของมีนาก็ยิ่งเปล่งประกายจนกระทั่งพระเอกหนุ่มไหลหลง มีนาสุขใจยิ่งนักเพราะเธอไฝ่ฝันมานานนักหนาแล้วที่จะได้เป็นดาราโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้มีโอกาสร่วมแสดงกับพระเอกในฝันของเธอ ขณะที่ใจรายูเริ่มสั่นคลอนในชีวิตที่แปรเปลี่ยนไปของมีนาแต่เขาก็ไม่สามารถบอกความจริงให้ใครต่อใครรู้ในความสัมพันธ์ของทั้งคู่เพราะทุกคนรู้เพียงว่า รายู มีฐานะเป็นพี่ชายของมีนาเท่านั้น จากการพานางเอกใหม่ปรากฏตัวกับสื่อมวลชนความสัมพันธ์ของมีนากับพระเอกของเธอก็เริ่มก่อตัวขึ้น แต่ก็หาใช่ฝ่ายมีนาที่จะหลงใหลไปกับชื่อเสียงและคนรักใหม่ดังเช่นหญิงแพศยา เป็นตัวรายูต่างหากที่เป็นฝ่ายจากไปเพราะสำนึกตัวดีว่าเขาเป็นเพียงผู้สร้างเธอขึ้นมาแต่ไม่ใช่คู่สร้างของเธออีกต่อไป เธอกำลังเดินสู่เส้นทางที่แสนสวยงามที่เขาไม่มีวันจะเดินไปคู่กับเธอในเส้นทางสายนี้ได้อีกต่อไปแล้ว จึงถึงเวลาที่เขาจะลาจากชีวิตของเธอไป

ในการแสดงรอบอำลาของรายู ราชาตลกผู้ยิ่งใหญ่ที่เป็นที่รักของทุกคน ร่องรอยของผู้ผ่านชีวิตมาอย่างโชคโชนทั้งสุขทั้งเศร้าปรากฏอยู่บนใบหน้าของรายู ร่างกายที่อ่อนล้าจากปัญหาโรคหัวใจรุมเร้า ทำให้เพื่อนๆต่างเป็นห่วงและทัดทานไม่ให้เขาออกแสดง ผู้ชมจำนวนมากกำลังรอชื่นชมและหัวร่อไปกับตัวเขา อีกทั้งแขกพิเศษทั้งสามคน หญิงที่มีความหมายต่อชีวิตของเขาได้เข้ามาร่วมชมการแสดงของเขา The show must go on รายูเดินออกไปปรากฏตัวหน้าเวทีด้วยอาการเริงร่าผิดกับเมื่ออยู่หลังเวที ผู้ชมหัวร่อท้องคัดท้องแข็งไปกับท่าทางของรายู ผู้ที่พระเจ้าเสกสรรขึ้นมาเป็นตัวตลกที่มีแต่รอยยิ้มเปื้อนหน้า ผู้ที่นำความสุขและความเริงร่าในชีวิตมาสู่ผู้ชมทุกคน ราวกับล้อเลียนสภาพของตัวเอง รายูนำเรื่องราวเจ็บป่วยเป็นโรคหัวใจของเขามาสร้างเป็นเรื่องตลกล้อเลียนตัวเอง ตัวตลกหน้าเปื้อนยิ้มกำลังร่อแร่ด้วยอาการโรคหัวใจ ทีมตลกแต่งตัวเป็นหมอและพยาบาลเข้ามาผ่าตัดหัวใจของเขา เมื่อผ่าออกมาก็ปรากฏหัวใจสีแดงลอยขึ้นมา หัวใจดวงนี้เบ่งบานพองโตขึ้นราวกับหัวใจของผู้ชมกำลังเบิกบาน ณ เวลานั้น ในขณะเดียวกันรายูก็กำลังหัวใจพองโตดังเช่นหัวใจดวงนี้ ชีวิตช่างมีความสุขเหลือเกินที่ทำให้ผู้คนรอบข้างได้เริงร่าละทิ้งความเศร้าหมองใดของชีวิตไว้เบื้องหลัง รอยยิ้มและหัวเราะที่ช่วยปลอบประโลมชีวิตให้ดำรงและต่อสู้ต่อไป หัวใจสีแดงที่พองโตค่อยๆลอยขึ้นๆสู่เบื้องบน เช่นเดียวกับชีวิตของรายูกำลังหลุดลอยไปอย่างมีความสุขท่ามกลางเสียงหัวเราะของผู้ชม เป็นนาฏกรรมอำลาของราชาตลกที่เป็นที่รักของทุกคน


Mera Naam Joker หนังอินเดียปี 1970 ไม่เป็นแต่เพียงนาฏกรรมอำลาของรายูเท่านั้น ยังเป็นเสมือนนาฏกรรมอำลาจอของ ราช การ์ปู นักแสดงและผู้กำกับหนังเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ราช การ์ปู ลูกชายของดาราอมตะ ปัทวิราช การ์ปู โลดแล่นอยู่บนจอเงินนับตั้งแต่ปี 1935 ด้วยบทบาทที่ไม่ต่างจากรายู บทของชายหนุ่มคนจรหมอนหมิ่นที่แสนซื่อ ที่มีน้ำใจงามที่ทั้งเรียกเสียงหัวเราะและน้ำตา ดูจะกลายเป็นภาพลักษณ์ของราช การ์ปู ในสายตาของผู้ชม ในยุคหนึ่ง ราช การ์ปู – นากีส เป็นดาราคู่ขวัญที่ได้รับความนิยมอย่างสูงและความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ไม่ต่างจากบนจอ แต่เมื่อรักสลาย นากีส นางเอกคู่ขวัญ หันไปเดินตามเส้นทางของตนเองและได้รับการยกย่องอย่างสูงจากบทบาทใน ธรณีกรรแสง ราช การ์ปูก็ยังคงเดินไปตามเส้นทางของตนเองในบทบาทที่คุ้นเคย เขามี วิชัยยันติมาลา เป็นคู่ขวัญคนใหม่ แต่แล้ววิชัยยันติมาลาก็เดินจากชีวิตเขาไปอีกคนภายหลังจากที่ได้ร่วมงานกันในเรื่อง Sangam เส้นทางชีวิตหลังจากนั้นดูเหมือนราช การ์ปูจะขาดคู่ขวัญที่เหมาะสมกันอย่างเช่น นากีส และ วิชัยยันติมาลา และ Mera Naam Joker ดูจะเป็นเรื่องสุดท้ายที่ราช การ์ปู ปรากฏตัวบนจอในภาพลักษณ์ของหนุ่มคนยากแสนซื่อ น้ำใจงาม ผู้เรียกเสียงหัวเราะและน้ำตาเช่นเดียวกับ รายู ตัวละครของเขาใน Mera Naam Joker

Mera Naam Joker ราช การ์ปู ยังได้นำเด็กหนุ่มตัวอ้วนหน้าตาน่ารักที่ชื่อ ริชิ การ์ปู ลูกชายของเขาเองให้เป็นที่รู้จักต่อผู้ชม ริชิ การ์ปูได้ใจผู้ชมไปเต็มๆจากบทบาทของ รายูในวัยเด็ก รูปร่างอ้วนๆ ท่าทางเปิ่น ที่หัวเราะชอบใจที่เพื่อนๆหัวร่อให้กับท่าทางของเขา ริชิ การ์ปู ได้ถ่ายทอดให้เห็นชีวิตจิตใจของรายูได้อย่างเต็มเปี่ยม การปรากฏตัวของริชิ การ์ปู ในบทบาทรายูในวัยเด็กแทบจะขโมยหนังทั้งเรื่องไปจากพ่อของเขาเลยทีเดียว

พัดมินี นางเอกของ ราช การ์ปู จากหนังเรื่อง Jis Desh Men Ganga Behti Hai (1960) ที่โด่งดังมาด้วยกัน กลับมาเล่นหนังเรื่องนี้ให้กับเพื่อนเก่าหลังจากที่ย้ายตามสามีไปอยู่สหรัฐอเมริกา พัดมินี เป็นนางเอกที่มีคุณสมบัติที่สามารถเป็นคู่ขวัญของราช การ์ปู ได้ไม่แพ้ นากีส และ วิชัยยันติมาลา เธอมีฝีมือในการร่ายรำในระดับชั้นครู แต่น่าเสียดายที่เธอหันไปเล่นหนังภาษาทมิฬเป็นหลักและเล่นหนังบอลลี่วู๊ดไม่มากนัก การกลับมาเล่นบท มานู หรือ มีนา ให้กับเพื่อนรักในครั้งนี้เป็นการแสดงที่ช่างกล้าหาญผิดนางเอกหนังอินเดียคนอื่นๆ ด้วยฐานะระดับนางเอก พัดมินี กล้าปรากฏตัวบนจอในฉาก ปอกเปลือกมานู ด้วยผ้าแถบสีขาวผืนบางท่ามกลางสายลมและฝนที่รัดรึงผ้าแถบนั้นแนบทุกสัดส่วนของร่างกาย ให้ความรู้สึกที่โป๊เสียยิ่งกว่าเปลือยกายไม่แพ้ ซีนาท อามาน ที่ใช้ผ้าแถบสีขาวผืนเล็กพันกายปรากฏตัวใน เทพธิดาในฝัน (Satyam Shivam Sundaram: Love Sublime) หนังอื้อฉาวของราช การ์ปูที่สร้างหลังจากเรื่องนี้ 7 ปี

พูดถึงความอื้อฉาวหนังของ ราช การ์ปู สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้กับกองเซ็นเซอร์ของอินเดียไม่น้อย เขากล้าที่จะแหวกขนบประเพณีของหนังอินเดีย นำเสนอเรื่องราวและฉากที่เสียงต่อคมกรรไกรของเซ็นเซอร์อยู่เสมอ แต่สิ่งที่เขาแหวกขนบมาหาใช่เพียงนำเสนอฉากโป๊เปลือยเพื่อกระตุ้นความไคร่แต่ได้แฝงนัยยะที่เฉียบคมไว้ในฉากนั้นๆ จนไม่อาจจะทำลายฉากที่มีความสำคัญกับเนื้อเรื่องได้ ในเรื่องนี้ก็เช่นกันคงจะหาหนังที่มีฉาก เด็กหนุ่มตื่นจากฝันด้วยกางเกงที่เปียกชื้น แบบน่ารักและไม่ลามกแบบนี้ได้ยากจากหนังทั่วๆไป แม้แต่หนังอเมริกันก็เถอะ
ราช การ์ปู ในบท รายู ดูมีร่องรอยของความอ่อนล้าด้วยโรคหัวใจรุมเร้า หลังจาก Mera Naam Joker ราช การ์ปูไม่เคยปรากฏตัวในหนังที่เขาสร้างอีกเลย เขายังคงสร้างหนังดังๆออกมาไม่ว่าจะเป็น เทพธิดาในฝัน (Satyam Shivam Sundaram: Love Sublime)ที่สร้างซีนาท อามาน นางงามเอเชียขึ้นเป็นนางเอกสุดฮ๊อตแสนเซ็กซี่ บ็อบบี้(Bobby) ที่ปั้นริชิ การ์ปู เป็นดาราวัยรุ่นชื่อก้อง และเรื่องสุดท้ายในชีวิต Prem Rog ก็ได้สร้าง Padmini Kolhapure ที่เคยเล่นเป็นนางเอกวัยเด็กจากเรื่องเทพธิดาในฝัน ขึ้นเป็นนางเอกประดับวงการหนังอินเดีย และในวันที่ 2 มิถุนายน 1988 ราช การ์ปูก็ได้ลาจากโลกนี้ไปเหลือเพียงความทรงจำ รอยยิ้ม และคราบน้ำตา เมื่อนึกถึงเขา.....ราช การ์ปู ราชาตลกผู้ยิ่งใหญ่
จาก: อิท
วันที่: 24/01/50 - 15:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 262
ตอบคำถามน้องแดงครับ หนังอินเดียรุ่นใหม่เพิ่งได้ดู HUM TUM เป็นหนังรุ่นใหม่ที่ชอบมากครับ ชอบบทและการแสดงของ ซาอีพ อาลี ข่าน ลูกชายนางเอกเก่า ซามีล่าร์ ตากอร์ หนังน่ารักและมีสาระดี แถมมีการ์ตูนสนุกๆประกอบเรื่องด้วย

จาก: อิท
วันที่: 24/01/50 - 15:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 263
ขออภัยทุกท่านด้วย ที่หายไป ผมวนเวียนอยู่แถวกระทู้บนๆ ว่าเสร็จภารกิจเมื่อไร จะอ่านให้ครบทุกกระทู้ แต่ก็ลงไปไม่ถึงกระทู้ข้างล่างซะที ยิ่งที่เว็บหนังอินเดีย ไม่ค่อยได้เข้าไปเลย ช่วงนี้ก็ยุ่งอีกแล้ว มีหลายเรื่องเข้ามาให้ตามแก้ ว่าเดี๋ยวจะลองแวะไปดู ที่เว็บนั้นมีหลายกระทู้ มากจนไม่รู้จะดูกระทู้ไหนดี

คุณอิท มีลงรูปไว้ด้วยหรือครับ ที่เว็บหนังอินเดียใช่หรือเปล่า รูปผมอย่าดูเลยครับ ถ่ายรูปไม่ขึ้น(ตัวจริงยิ่งไม่ขึ้นใหญ่) ดูแล้วเดี๋ยวจะไม่สบาย

จาก: อ๊อด
วันที่: 24/01/50 - 15:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 264
***ดูแล้วเดี๋ยวจะไม่สบาย***
ถ้าพี่อ๊อดเตือนว่าไม่สบาย..แสดงว่าต้องบอกว่าให้ทานยาพรา..ไว้ก่อนค่ะ..เพราะจะมีอาการฟีเวอร์ได้....จาก: พัชรินทร์
วันที่: 24/01/50 - 20:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 265
ใช่ครับคุณอ๊อด ทำใจไว้ก่อนจะเข้าไปดูด้วยนะ หึ หึ

จาก: อิท
วันที่: 24/01/50 - 21:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 266
***ใช่ครับคุณอ๊อด ทำใจไว้ก่อนจะเข้าไปดูด้วยนะ หึ หึ***
พี่อ๊อดขา..พี่อิทพูถ่อมตนค่ะ...ใครก็ไม่ทราบเกือบ..กรี๊ดดด..พี่อิทด้วยยย...


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 25/01/50 - 18:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 267
คุณครูขา..เมื่อคืนหนูดูเรื่องWAQT นาทีชีวิต...นางเอกที่คู่กะพระเอกซาชิ กาปูชื่ออะไรคะ..สวยค่ะ..คล้ายการีน่า กาปู....แต่.ความสวยของสันธนาตรงกะใจแดงจังงง...เพลงที่สันธนาถือตะกร้าดอกไม้..ชอบบบ..ค่ะ...พระเอกในดวงใจสุนิล ดัท หล่อค่ะ...ยังปลื้มอยู่เลย..เนื้อเรื่องและการแสดงเยี่ยมมาก..

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 26/01/50 - 7:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 268
นางเอกที่คู่กับซาซิ การ์ปู ใน WAQT นาทีชีวิต ก็คือ นางเอกดัง ซามีล่า ตากอร์ แม่ของพระเอกซาอีฟ อาลี ข่าน ไงครับ

จาก: อิท
วันที่: 26/01/50 - 9:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 269
เข้าไปดูรูปแล้วครับ แต่ละคนดูดีทั้งนั้น คงจะเป็นพรุ่งนี้ ถ้าไม่ลืม จะส่งภาพเข้าไป ก่อนดู ตั้งนะโม 3 จบก่อนนะครับ(จะได้ไม่กลัว)

มีหนังอินเดียตุนไว้ 20 กว่าเรื่อง ยังไม่ได้ดูเลยครับ แม้แต่หนังไทยก็แทบจะไม่ได้ดูเลย

จาก: อ๊อด
วันที่: 26/01/50 - 12:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 270
แดงจะรอ..กรี๊ดด..พี่อีอดค้า...เป็นนางเอกดังด้วยหรือคะพี่อิท...สวยค่ะ...หนังเก่านวนเนียนมากกก..ค่ะ..ผู้หญิงก็สวยย..นุ่มนวนอ่อนหวาน..แตฉลาดนะคะ...ในหนัง

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 26/01/50 - 12:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 271
ซามีล่า ตากอร์ ดังมากครับ ดังก่อนเฮม่า มาลินี เป็นนางเอกคู่กับราเยส คานนา หลายเรื่อง

*************
Sharmila Tagore
*************
Sharmila Tagore is undeniably the Bengal tigress. Millions of hearts were stolen right away when she appeared in her first film what with her glorious dimples and sassy smile.

Her repertoire includes a wide range of histrionics from being a sex symbol to a sophisticated stylish icon to a National award winner.

She debuted in the hindi film industry after being cast as an incarnation of Goddess Kali in the Satyajit Ray film Devi and in Apur Sansar. According to her those films were just an offhand chance and she acted in them out of sheer curiosity.

Sharmila began her career in Bollywood with a romantic musical, Kashmir Ki Kali, 1964, opposite Shammi Kapoor, directed by the famous director Shakti Samantha.

In 1966 she took up the titular role of Anupama in the Hrishikesh Mukherjee's film. Though she sported a stylised bouffant, she vowed everyone as the simple, shy and soft-spoken girl.

She jolted everyone in 1967 and went on to become one of the most hottest and glamorous actress of hertimes after she acted in a double role in An Evening in Paris. Millions went ga-ga over coquettish expressions in the song Akele Akele Kahan Ja rahe ho.

That movie sort of catapulted her as a trendsetter. All the women began copying her style of knotty blouses, style of hair and makeup esp those long eyelashes and the curvy dresses.

And then she had to appear on a magazine cover cald in a two-piece bikini! And was she in a storm of controversy. About that she says, "Looking back, I realize I was very different from the other actresses of my time. My behaviour was grossly misinterpreted. I'd wear clothes that were not suitable. I was accused of being snooty and arrogant, which I was not. I didn't know that one was expected to lead a certain lifestyle."

In 1968, she got married to the Nawab of Pataudi, the former Indian Captain Mansoor Ali Khan much to the disappointment of her fans. She converted to Islam and took on the name of Ayesha Sultana. She proved her detractors wrong who were sure that this marriage wont work if she were to continue acting in films. In fact her best performances were after she married and she did not keep away from the tinsel town for long.

She was back with a bang in the smash hit Aradhana with Rajesh Khanna released in 1969.In tow with director Shakthi Samantha , she went in for a complete change of image in this movie as a total deglamorised mother.

Rajesh Khanna and Sharmila were declared a hit pair and they went on to give many more super duper films like Safar, Amar Prem, Daag and the artistically acclaimed Aavishkar. There was much speculation about the rivalry between her and Raakhee while they were shooting the film Daag.

In Aavishkar, her character again mostly relied on her talent with minimum makeup, no wigs and she very ably matched Rajesh Khanna as she alternated between bouts of anger and remorse as the wife struggling to save her marriage.

In between these schedules she also gave birth to her first child Saif Ali Khan who is now a star in his own right.

The year 1975 saw Sharmila as the obscenity-spewing whore in the film Mausam, again a dual role, opposite Sanjeev Kumar directed by Gulzar. This movie also garnered her the coveted National Award. Her other movies with Sanjeev Kumar include Charitraheen, GrihaPravesh and Namkeen.

She moved to Delhi after Mausam and also had two daughters Soha and Saba.

Sharmila has also been paired with other stars like Shashi Kapoor (Aa Gale Lag Ja, Waqt, Aamne Saamne, Suhana Safar) Dharmendra (Devar, Chupke Chupke, Satyakaam and ofcourse Anupama) and the superstar Amitabh Bachchan (Faraar, Besharam and Desh Premee) but these pairs did not create as much an impact.

Settling down in Delhi, she would return to Bombay once in a while to do an occasional film like New Delhi Times and Namkeen which was directed by one of her favourite director Gulzar.

In recent times she was seen in Mann, 1999 and Dhadkan, 2000, but was a huge disappointment to her fans in not-so-well etched characters.

Nowadays, Sharmila is shooting with Raakhee, supposedly her one-time arch rival, for Shubha Muhurat, a Bengali film directed by Rituparno Ghosh.

It seems like nothing has changed for Sharmila and time has stood still on the beautiful Sharmila. She still is as stylish and elegant as ever and those dimples have deepened.

ดูรูปของเธอได้ที่นี่

http://www.bollywood501.com/classic_f/sharmila_tagore/main.htmlจาก: อิท
วันที่: 26/01/50 - 21:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 272
***เห็นใครบางคนตาสวยย..ค่ะ..ในรูปที่เวปฯ ni ...วันนี้เก็บบทสนธนาจากหนัง HUM DIL DE CHUKE SANUM (แล้วจะรู้ว่ารักคืออะไร..แสดงโดยซัลมาน ข่าน แอชวาราย่า ราย อะเจย์ เดฟแกน..หนังอันดับหนึ่งในดวงใจน้องแดง...)...มาฝากค่ะ...คุณพีอิท..(แซวแดงจังงง..ว่าอำพรางรูปให้สวยย..มือแดงก็ถือป้ายใบ้หวย...ที่จริงเพิ่งนึกออกค่ะเมื่อเช้าอ่านแล้ววว..นอนหลับช่วงบ่าย..ตื่นมานึกออกได้ว่าพี่อิทแซววว..คนสวยเธอมักนึกอะไรได้ค่อนข้างช้าค่ะ..เป็นประจำ...)..แซวพี่อิทคืนค้า.เพราะบทสนธนานี้เหมาะกะตาอันคม คม ของพี่อิท...***

เป็นฉากที่ห้องของนันดินี่นะคะ...ห้องที่ประดับด้วยดอกไม้สีเหลืองที่นันดินี่รักกรัก..(ไม่ทราบว่าดอกไม้อะไรค่ะ..)..พ่อของนันดินี่มีคำสั่งให้นันดินี่ยกห้องอันแสนรักของตนให้ซามี(นักเรียนดนตรีของพ่อ..ซึ่งเป็นลูกครึ่งอินเดีย -อิตาลี่...และกำลังเดินทางมาเรียนดนตรีกะพ่อ...ทั้งสองจะพบกันครั้งแรกค่ะ..นันดินี่จำใจต้องยกห้องให้ซามี่..อย่างไม่พอใจและงอนน..มากด้วยยย...ซามีเดินเข้าที่ห้อง..นันดินี่ก็เดินไปจุดเทียนที่โครมไฟระย้ากลางห้อง...

ซามี่(ซัลมาน ข่าน : HI...เป็นงัยบ้าง สบายดีมั๊ยครับ เอ่อว่างัยครับ อ้อ คุณคณตงจะหงุดหงิดนะ เอ่อ ผมชื่อซามี่ เรียกผมว่าแซมก็ได้นะครับ เอ่อ แล้วคุณวื่ออะไรครับ
นันดินี่ (แอช..) : นันดินี่
ซามี่:ผมเรียกคุณว่านันดูได้มั๊ย
นันดินี:เรียกชั้นว่า นันดินี่
ซามี่: อ้อ เข้าใจแล้ว ชื่อของคุณแปลกดี นันดี่แปลว่าวัวใช่มัยครับ
นันดินี:ทุกชื่อไม่จำเป็นต้องมีความหมายหรอ
ซามี่:และตอนจุดเทียนคุณจำเป็นต้องมองผมด้วย???
นันดินี:ก้อมองที่อื่นซี่
ซามี่:ผมจะทำอย่างนั้นได้อย่างไร ดวงตาของคุณตรึงผมเอาไว้
นันดินี:จะทำไปทำไมหละ(ไฟจากเทียนที่นันดินี่จุดก็ถูกมืนันดินี่..นันดินี่สะบัดมือ โครมไฟอันนั้นที่นันดินี่จุด(โครมไฟมีหลายอันนะคะ..)กำลังจะร่วงพื้น ..
ซามี่:ก็หัวใจมันเรียกร้อง (ซามี่และนันดินี่รับโครมไฟได้พร้อมกันก่อนร่วงถึงพื้น
ซามี่:นี่เป็นผลของตาปีศาจ
นันดินี:คุณต่างหากหละ ฉันไม่มีตาปีศาจ
ซามี่:และตาคุณเป็นอย่างไรบ้างหละ
นันดินี:คม คม จนเห็นวิญาณของคุณ
ซามี่:จริงเหรอแล้วมัน ว่าอย่างไร
นันดินี:มะนาว มะนาวเปรี้ยวจัด
ซามี่:มะนาวเปรี้ย เพราะจังเลย (นันดินี่กำลังดึงโครมไฟให้สูงขึ้นไป...แต่ตาจ้องมองซามี่..)..จ้องผมแบบนั้นเดี๋ยวก็จับเชือกพลาดหรอก
นันดินี:ไม่เป็นไร
ซามี่:โครมไฟก็จะตก
นันดินี:ปล่อยให้ตก
ซามี่:แล้วแก้วจะแตก
นันดินี:ก็ช่างมัน
ซามี่:และถ้าแก้วแตกคุณจะกระพริบตา
นันดินี:มาดูกันว่าใครจะกระพริบตาก่อน(นันดี่ก็ปล่อยมือจากเชือก โครมก็ร่วง..มีเสียงดนตรี...ซามี่ก๊รับเชือกไว้ได้..ขระที่โครมอยู่ในระดับสายตาของทั้งสอง...โครมก้แก่วงจากซ้าย-ไปขวา...แต่ทั้งนันดินี่และซามีไม่มีใครกระพริบตา...
ซามี่:ถ้าคุณมองผมต่อไปคุณจะต้องตกหลุมรักผม(พูดคล้ายล้อเล่นแต่จริง...ตอนนี้ซามีร่าเริงค่ะ..อารมย์แจ่มใส)
นันดินี:นันดินี่จึงกระพริตา..อายย..และหันหลังจะเดินจากไป
ซามี่:หัวเราะเบาๆ เดี๋ยวก่อนซี่เป็นอย่างนั้นจริงรึเปล่า

**นันดินี่หยุดฟัง ยิ้ม อายย..เปล่าเทียนในมือตนเองให้ดับ..และเดินจากไป...ซามี่..ดีใจ..

***และคำพูด..ตอนก่อนจบเรื่อง.. ซามี่ก็พูดกะนันดินี่อีก..พูดคล้ายล้อเล่นแต่จริง..ด้วยคำเดิมว่า..ถ้ามองผมอีกคุณจะตกหลุมรักผมอีกนะ..แต่ตอนนี้ซามี่สะเทือนใจค่ะ...และมีความหวังในความรักหล่อเลี้ยงจิตใจ....ในชาติที่แปดที่ซามีขอให้นันดินี่..อย่าปฏิเสธเขา..***

***ตอนต้นเรื่องนะคะ..หลายท่านจะไม่ได้สังเกตุว่ามีตัวหนังสือภาษาอังกฤษนะคะว่า...FOR MY FATHER COME HOLD ME JUST ONCE.....ตรงกะที่ซามี่พูดกะพ่อพร้อมกะร้องให้ด้วยว่า(พ่อซามี่ตายตั้งต่ซามี่เล็กๆ..แต่เขามักจะพูดคุยกะพ่อเหมือนพ่อยังอยู่กะเขา..)...แต่ผมขอเถอะนะพ่อ..อย่าปฏิเสธผม อย่าปฏิเสธผมอีก แค่กอดผมสักครั้งเดียวพ่อ กอดผมสักครั้งสิ กอดผม...เป็นคำพูดที่พูดหลังจากที่อนุญาตให้นันดินี่ไป...แต่ซามี่เสียใจมาก....***

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 27/01/50 - 20:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 273
พี่อิทเห็นรูปพี่อ๊อดรึยังคะ...หล่อมากกก...พี่อิทขา...หารูปหล่อๆมาให้ดูอีกนะคะ..ถ้ามีเวลา...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 28/01/50 - 17:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 274
ดูหนังเรื่อง HUM TUM ..แล้วค่ะพี่อิท...ทำได้ดีมากค่ะ..เป็นหนังซีเรียสที่ทำได้ผ่อนคลายมาก..ลึกซึ้งมาก...น่ารักค่ะ...

พี่อ๊อดขา..เห็นรูปพี่อ๊อดแล้วแดงนึกถึงเพลงในหนังอินเดียเรื่อง LUCKY ..ค่ะนึกถึงเพลงที่นางเอกกะเพื่อนๆร้อง..ตอนที่ใส่ชุดนักเรียนค่ะ...เพราะเพื่อนนางเอกพูดคุยถึงพระเอก..และกรีดพระเอก..แต่นางเอกกะพระเอกไม่เคยพบกัน...พระเอกเป็นลูกท่านทูตอินเดียที่ประจำอยูรัสเซีย..นางเอกเป็นลูกผู้ช่วยทูต..และพบกันโดยมีเหตุการณ์วุ่นวายและปฏิวัติที่รัสเซีย...น่ารักมากค่ะ...ถ้าได้เนื้อเพลงแล้วจะมาลงนะคะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 29/01/50 - 7:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 275
น้องแดงชอบเรื่อง HUM TUM เหมือนผมเลย เป็นหนังยุคใหม่ที่ชอบที่สุดในตอนนี้ ผมว่าน้องแดงลองเขียนวิจารณ์หนังเรื่องนี้บ้างสิครับ เชื่อว่าเขียนได้ดีแน่ๆ เพราะดูหนังได้ลึกซึ้งมาก

จาก: อิท
วันที่: 29/01/50 - 14:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 276
ขอบคุณน้องแดง ที่มีน้ำใจชมมา ได้แค่นั้นล่ะครับ เต็มที่แล้ว หารูปดีกว่านี้ไม่มีแล้วครับ เรื่อง HIM TUM ผมก็ชอบ หนังมีข้อคิดเยอะดี อยากฟังน้องแดงวิจารณ์เรื่องนี้เหมือนคุณอิทครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 29/01/50 - 14:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 277
ขออภัยครับ พิมพ์ผิด ที่ถูกคือ HUM TUM ครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 29/01/50 - 14:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 278
ได้ชื่อเพลงมาให้พี่อ๊อดแต่เนื้อเพลง..รอหนังLUCKY..นิดนึง..มีน้องยืมไปดูค่ะ...ชื่อเพลง LUCKY LIPS...น่ารักมากค่ะ...
แดงดูอีกสักรอบก่อนนะคะเรื่อง HUM TUM ...แต่เวลาวิจารย์ถ้าน้องแดงพาพี่อ๊อดกะพี่อิท..เข้าแดนพุทธศาสนาก็ช่วยตรวจด้วยนะคะ...แล้ววว..พี่อิท...ทราบอย่างไรคะว่าแดงดูหนังได้ลึกซึ้ง..ยกตัวอย่างหน่อยนะคะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 29/01/50 - 16:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 279
ก็น้องแดงสามารถจำบทพูดของตัวละครได้ละเอียดยิบเลยนี่ ผมจะจำพวกนี้ไม่ค่อยได้ดูแบบผ่านๆ เรื่อง Lucky ดีไหมครับ ผมจับๆวางๆมาหลายหนแล้ว แต่เคยฟังเพลงจากเรื่องนี้ เพราะมากครับ อีเรื่องที่มองๆไว้ก็คือ Salam Namaste ที่พระเอก ซาอิฟ อาลี ข่านเล่น ผมชักชอบฝีมือเขาแล้วล่ะ ในเรื่อง Parineeta ก็เล่นได้อีกบุคลิกหนึ่งเลย

จาก: อิท
วันที่: 29/01/50 - 21:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 280
ความลับค่ะพี่อิท...บทพูดนั้นเปิดVCD จดค่ะ..แต่คำพูดสำคัญ..และเรื่องเชื่อมโยงเหตุการณ์แดงถนัดค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 30/01/50 - 7:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 281
แดงได้ เรื่อง Lucky คืนมาแล้ว..ไปวิ่งแป๊บนึง..แล้วจะมาเล่าค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 30/01/50 - 16:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 282
หนังเรื่อง LUCKY ...NO TIME FOR LOVE..(.ลักกี้..ชื่อนี้มีแต่รัก..).แสดงโดยซัลมาน ข่าน ชนีฮา อัลลาล....เป็นหนังที่น่ารักมากกก...ประทับใจและแดงกล่าวถึงเสมอค่ะ...(ถ้าเป็นพระเอกที่ปลื้มเป็นทุนเดิมแสดงนะคะ..เช่นหริกติ๊ก โรซาน..แสดง..แดงต้องนับเป็นหนังในดวงใจเลย...คงเป็นเพราะซัลมาน ข่าน..สำหรับแดงแล้วเขาเป็นคนน่ากลัวค่ะ...แต่เขาแสดงดีมากนะคะ..ชอบดูเขาแสดงมากด้วย..ตาสวยมากค่ะ.ซัลมาล ข่าน..)...และแดงจะแปลกแตกต่างรึเปล่าจากท่านอื่นที่เป็นนักดูหนังคือว่า...หนังส่วนใหญ่ที่เป็นหนังในดวงใจของแดงนะคะ..มักจะแสดงโดยพระเอก นางเอกในดวงใจ..เพราะคงเหมือนแดงสื่อกะพระเอก นางอกได้มั๊งคะ....แดงมั่นใจในตัวเขา..หนังเรื่องนั้นๆจึงมีซีวิตและจิตวิญาณ..(ไม่ไช่สื่อสารพูดคุยนะคะ..หมายถึงเหมือนว่าใจแดงกะใจพระเอกนางเอกเป็นดวงใจเดียวกัน..ที่เรียกว่ารวมเป็นหนึ่งเดียว...พระเอกนางเอกอื่นๆก็ชื่นชอบมากเพียงแต่เขาจะพาแดงลึกซึ้ง..หรือที่เรียกว่ารวมเป็นหนึ่งในหนังเรื่องนั้นๆไม่ได้มากเท่าพระเอก นางเอกในดวงใจ...)

...LUCKY..เป็นเรื่องราวความรักที่พบกันโดยอังเอิญระหว่างลูกชายท่านทูตอินเดียที่ประเทศรัสเซีย อาดิ(ซัลมาล ข่าน..) ที่เพิ่งกลับมาจากจบการศึกษาจากฝรั่งเศส.??.เพื่อมาหาพ่อที่รัสเซีย..มีรถยนต์ที่เขารักและถนุถนอมเป็นอย่างมากนำลงเรือมาจากฝรั่งเศส..เขาตั้งชื่อรถว่าราชินีทุนลู....และมาพบ ลักกี้(ลูกสาวผู้ช่วยทูต.).แอบหลบอยู่ในรถ...เพราะหลบผู้ชายคนนึงที่พยามจะลวนลามในขณะที่จักยานที่เธอปั่นไปโรงเรียนยางรั่ว..วันนั้นต้องสอบด้วย..ลักกี้อ่านหนังสือผิดวันสอบเพราะจดตารางสอบผิดด้วย...และอาดิทราบว่าลักกี้หลบอยู่ในรถเพราะมีการตรวจค้นรถ..วันนั้นกำลังมีการปฏิวัติด้วย...เป็นจดเริ่มของเหตุการณ์วุ่นวาย..และจุดเริ่มของความรักเพราะอาดิต้องลักกี้ยื้อยุดซีวิตลักกี้ไว้จากความตาย....และเกิดความรักอันน่าประทับใจในช่วงเวลาวิกฤตในซีวิตของทั้งคู่...แม้แต่รถราชินีทุนลูที่พระเอกรักมากก..ก็สละได้เพื่อซีวิตลักกี้
.....เกร็ดของหนังที่น่าสนใจนะคะ...LUCKY..1.มีความหมายถึงความโชคดี....2..LUCKY เป็นชื่อนางเอกของเรื่อง....3..LUCKY..เป็นชื่อของต้นหญ้าซึ่งตามปกติจะมีใบ 3 แฉก..แต่ลักกี้พบอยู่ใบนึงขณะเล่นกะน้องว่าต้นหญ้าต้นนึงมีมากกว่า 3 ใบ...จึงให้น้องสาวเอาไว้..ต้นหญ้าต้นนี้จะเป็นสิ่งที่น้องสาวลักกี้ใช้อธิษฐานให้พี่สาวปลอดภัยเพราะพี่สาวหายตัวไป...เพราะเหตุการณ์ปฏิวัติวันนั้น....และการค้นหาพระเอกนางเอกจากครอบครัว..และจากท่านทูต..และความพยายามที่จะปกป้องซีวิตชาวอินเดียทุกซีวิตและพากลับอินเดียก็ช่างน่าชื่นชม...
.....
คำบรรยายเนื้อเพลงที่เล่าถึงว่าเห็นรูปพี่อ๊อดแล้วนึกถึงเพลง LUCKY LIPS...แดงก็เพิ่งอ่านจริงจัง..แต่เป็นเพลงที่น่ารักมากนะคะ...เป็นเพลงที่นางเอกร้องเพราะโดนเพื่อนๆพูดแกล้งว่าเธอคร่ำครึในการเรียน...แต่เพื่อนๆแต่งตัวเป็นสาวแล้ว(ลักกี้กะเพื่อนๆตอนนี้วัย 17 ปีค่ะ..ในเรื่องมีนักเรียนชาวอินเดียในห้องลักกี้ 4 คน)..มีเพื่อนคนนึงพูดถึงพระเอกอย่างชื่นชม..นางเอกก็ถามว่าไม่เคยเห็ก็ถามว่าใคร..และเกิดเรื่องราวพูดยั่วยุว่าถ้าเป็นนางเอกพบพระเอกจะฑูว่าอย่างไร..เพื่อนๆก็ล้องว่าคงพูดถึงเรื่องราวตามบทเรียน...จนนางเอกก็เริ่มโกรธนิดนึงจึงได้ร้องเพลง LUCKY LIPS..

... โอ้ รามา ๆ ๆ โอ้องค์รามของฉัน เหตุใดใจจึงสั่นสะท้าน มีละครอะไรกัน จะมีใครสักคนมา กอดฉันไว้ในอ้อมแขน แล้วจูบที่ริมฝีปากอันโชคดีนี้
โอ้ รามา ๆ ๆ โอ้องค์รามของฉัน เหตุใดใจจึงสั่นสะท้าน มีละครอะไรกัน จะมีใครสักคนมา กอดฉันไว้ในอ้อมแขน แล้วจูบที่ริมฝีปากอันโชคดีนี้
รู้สึกจักจี้ รู้สึกหายไปในนี้ รู้สึกเหมือนหลับในเมื่อตื่นอยู่ เป็นความรู้สึกใหม่ มีความกระวนกระวายในริมฝีปากนี้ เป็นความเจ็บปวดที่พิเศษ ใช่เป็นความเจ็บปวดที่พิเศษ หากใครจะไป นำความรู้สึกกระวนกระวายไป หลังจากที่ได้เห็นริมฝีปาก อันโชคดีนี้
โอ้ รามา ๆ ๆ โอ้องค์รามของฉัน เหตุใดใจจึงสั่นสะท้าน มีละครอะไรกัน จะมีใครสักคนมา กอดฉันไว้ในอ้อมแขน แล้วจูบที่ริมฝีปากอันโชคดีนี้
โอ้ ฉันบินอยู่ในอากาสในวันนี้ โดยกลายเป็นบ้าคลั่ง ดวงตาฉันมีความฝัน ลมหายใจมีเรื่องราว หัวใจฉันเต้นตุ๊บๆอยู่ในอก ดื่ด่ำในริมฝีปากอันโชคดี
โอ้ รามา ๆ ๆ โอ้องค์รามของฉัน เหตุใดใจจึงสั่นสะท้าน มีละครอะไรกัน จะมีใครสักคนมา กอดฉันไว้ในอ้อมแขน แล้วจูบที่ริมฝีปากอันโชคดีนี้
.........
***เมื่อร้องเพลงจบนางเอกก็ถามเพื่อนๆว่า
ลักกี้ "แล้วเธอกำลังพล่ามถึงใครอยู่หละ "
สุนัยนา :อาดิ
ลักกี้: อาดิเหรอ..ใครกันอาดิ
เพื่อนอีกคน:เฮ่อก็ลูกชายท่านทูตเซกริ งัย
เพื่อนๆ:โอลักกี้ เขาช่างมีชีวิตชีวา และมีเสน่ห์สุดๆ มาดแมนสุดๆ
ลักกี้:ถ้าเขามีชิวิตชีวามาดแมนจริงๆ ละก็ ทำไมเขาต้งมาสนใจเด็กนักเรียนด้วยหละ
สุนัยนา:ขอร้องหละเธออย่าอิจฉาเลย โอเค ถ้าเขามาแล้วเธอก็คอยดูสิว่าเขาเป็นแบบไหน..และสุนัยนาก็พาเพื่อนอีก 2 คนเดนไป...ลักกี้นั่งงงและวิ่งตาม..เรียกสุนัยนาและขอโทษสุนัยนา...***

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 30/01/50 - 21:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 283
และเพลงในหนัง LUCKY น่าฟังทุกเพลง..แล้วพี่อิทได้ฟังเพลงและดูMV LUCKY LIPS..รึไม่คะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 30/01/50 - 22:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 284
เมื่อคืนเปิดดู MV LUCKY LIPS..อีกค่ะ..ปลื้มมม..มาก..ก็เลยทราบว่าเล่าตกไปนิดนึง...ก่อนเริ่มเพลงนะคะ..สุนัยนา..เพื่อน..ลักกี้ที่ปลื้ม อาดิ..กำลังแต่งหน้า..เพื่อนอีกคนกำลังอ่านนิตยสารเกี่ยวกับรถ..(น่าจะเป็นหนังสือสุนัยนา..เพราะอาดิรักรถที่ซื่อราชินีทุนลูมากกก...)..และเพื่อนก็พูดคุยกันรถ...ลักกี้อ่านหนังสือเรียน...จึงถถามว่า..เรากำลังจะสอบกันแล้ว..พวกเธอมัวอ่านหนังสืออะไรอะรอยู่....สุนัยยนาตอบว่า...เธออ่านเพื่อสอบของโรงเรียน..ส่วนชั้นอ่านเพื่อสอบเรื่องหัวใจ....
....ตอนที่ลักกี้หนีผู้ชายคนที่จะลวนลามเธอ...ไปถึงรถอาดิ...ลักกี้เข้ารถอาดิ..โดยใช้วงเวียน(อาดิถามว่าลักกี้เข้ารถเขาได้อย่างไร......น่ารักมากกกก...ค่ะ..หนัง LUCKY ...ดูแล้วนึกถึงสมัยเรียนมัธยม...เพราะลักกี้อายุ 17 ปี...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 01/02/50 - 7:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 285
ตอนนี้แดงกะคุณกรช..กำลังคุยกันที่กระดาน..รวมเรื่องหนังอินเดีย(Bollywood)...เรื่องเดฟดาสขี้เมา...เชิญพี่อิท..กะพี่อ๊อดด้วยนะคะ...


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 01/02/50 - 16:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 286
พี่อิทขา..ที่กระดานดาราชาย กระทู้Amir Khan, อามีร์ ข่านเจ้าค่ะ สุดที่รักของกุ้ง...มีใครก็ไม่ทราบชมว่าพี่อิทว่าเยี่ยมค่ะ...

และที่กระดานมิติพิศวง..กระทู้โพสรูปสมาชิกกันดีกว่าค่ะ :+:, ใครอยากจะโชว์หน้าตา มาโพสกันค่ะ...ท่านโหราจารย์พี่อิททายน้องแดงผิดไป 50 %..เพราะท่านอาจารย์พี่อ๊อดเอาตำแหน่งใบ้หวยไปซะแล้วหละค้า....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 03/02/50 - 19:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 287
***เล่าหนังอินเดียเรื่องHUM TUM .เ.ป็นหนังที่ดำเนินเรื่องได้น่ารักผ่อนคลายแต่เป็นเรื่องที่นับว่าซีเนียสนะคะ..สำหรับคำว่าความรักและชีวิตคู่...แสดงโดยซาอีฟ อาลี ข่าน..และรานี มูเคอร์จี...เป็นปัญหาระว่างชายกะหญิงที่นับว่ามีมากคู่เหมือนกันนะคะ..สำหรับคำว่าเสือผู้หญิง..พระเอกกะพ่อพระเอกเป็นคำนี้ค่ะ..เสือผู้หญิง..แต่หนังทำแล้วดูไม่เหมือน..ออกไปทางเช้าชู้มากกกสักหน่อย..แต่ให้เกียรติผู้หญิงมากก...(ไม่แน่ใจว่าเสือผู้หญิง..เป็นคนน่ากลัวกว่าใช่มั๊ยค่ะ..ท่านพี่อิท ท่านพี่อ๊อด..และคุณครูที่รักก..)...ในชีวิตจริงก็คงทำให้ความสวยของภรรยาลดน้อยลงแทบหาไม่พบหละคะ..เพราะเป็นปัญหา....ซ้ำซากที่ผู้หญิงต้องเป็นเหมือนดาวเทียม..หมั่นโคจรตรวจตราสามีสุดที่รัก...แต่ถ้ารักกันก็คงต้องปรับตัวเข้าหากันเหมือนในหนังนะคะ...พระเอกและพ่อพระเอกจะรักและหลงไหลผู้หญิงสวยงายยย..และก็จริงๆแล้วหญิงคนรักและภรรยาต้องเป็นบุคคลิกและอุปนิสัยเหมือนนางเอกและแม่พระเอกนะคะ..เป็นสว่วนใหญ่จึงจะเรียกว่าเป็นคู่แท้ของเสือผู้หญิง...เพราะเขามักไม่ทราบจิตใจตนเองที่แท้จริงเพราะอยู่ลึกกมาก..ถึงระดับที่เรียกว่าจืตใต้สำนึกนะคะ..เพียงแต่มีคำว่าสะดุดใจได้พบบ่อยๆครั้ง..ความรักแท้เขาจึงจะเด่นชัดออกมา...และกรณีพ่อแม่พระเอก..ยิ่งจากกันนานเหมือนอย่า..จึงจะค้นพบว่ารักกัน..เป็นเรื่องน่ารักที่เชื่อมโยงตัวอย่างชีวิตพ่อกะแม่พระเอก..มาสอนพระเอกด้วย...ให้ชีวิตลูกชายลดปัญหานี้น้อยลง..เหมือนคำว่า KM อีกแล้วค่ะ...ความรู้ที่ค้นพบโดยคนก่อนๆ..นำมาปรับใช้กะคนรุ่นหลัง..และยิ่งเป็นเรื่องราวของพ่อกะแม่สอนลูกแล้วยิ่งนุ่มนวนอ่อนโยนและเห็นจริงชัดเจน...วันต่อไปจะจดเพลงมาฝากนะคะ....บทสรุปก็ชายกะหญิงต้องคู่กันเพื่อสร้างโลกให้สมบูรณ์..ในหนังกล่าวถึงความหมายของพระศิวะกะพระแม่อุมาด้วยค่ะ...เพราะท่านเป็นเสมือนคนๆเดียวกัน..เนื้อคู..ที่เรียกว่าคู่แท้จะเป็นเช่นนั้นค่ะ..เป็นคนๆเดียวกันเพราะต้องมีบางอย่างที่เหมือนกันในความแตกต่าง..ของคำว่า..ฉันและเธอ..ที่จะเชื่อมประสานกันได้คือความรักอันบริสุทธิ์...***

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 03/02/50 - 20:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 288
ผมชอบ HUM TUM มากครับ ทำได้น่ารักดีและมีแง่คิดแบบที่น้องแดงเล่า ผมว่าพระเอก ไม่เชิงเป็นเสือผู้หญิงนะ เพราะไม่ได้จ้องจะงาบจริงๆ แต่เหมือนเด็กชายที่ไม่รู้จักโต ชอบจีบหญิงแบบหมาหยอกไก่ สนุกไปวันๆ แบบเด็กๆ พ่อพระเอก(ริชิ การ์ปู) ก็แบบเดียวกัน

จาก: อิท
วันที่: 03/02/50 - 20:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 289
แดงเพิ่งทราบชื่อพ่อพระเอกว่าชื่อริชิ กาปู..แต่แดงจ้องเขานานก็นึกไม่ออกว่าเคยเห็นที่ไหน..เคยแสดงเรื่องเกี่ยวกะงูกะนางเอกสีเดวีด้วย..หล่อค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 03/02/50 - 21:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 290
จำซีนตอนเปิดตัว ริชิ การ์ปู พ่อพระเอกได้ไหมครับ เปิดมาเขาร้องเพลงจากหนังเรื่องที่ทำให้เขาดังขึ้นมา บ๊อบบี้ ไงครับ ชื่อเพลง Main Shair To Nahin เป็นเพลงที่ดังติดหูแฟนๆ หนังและกลายเป็นสัญญลักษณ์ประจำตัวของ ริชิ การ์ปู

ลองไปฟังดูนะครับ

http://www.musicindiaonline.com/music/hindi_bollywood/s/movie_name.389/จาก: อิท
วันที่: 04/02/50 - 13:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 291ขอแทรกด้วยหนังอินเดียเรื่องนี้หน่อยนะครับ ผมเคยเช่ามาดูเมื่อหลายปีก่อน เป็นหนังที่ดีมาก มีสาระข้อคิด นอกจากความบันเทิงแล้ว รู้สึกจะเป็นหนังอินดี้หรือเปล่า ดาราที่แสดงไม่รู้จักเลย คุณอิทหรือผู้รู้ท่านอื่น พอจะมีรายละเอียดของหนังเรื่องนี้บ้างหรือเปล่าครับ

เรื่อง HUM TUM ผมเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเรื่อง บ่วงรักกามเทพ ชื่ออังกฤษคล้ายๆกัน ตกลง ยังไม่ได้ซื้อและยังไม่ได้ดูครับ แต่ฟังแล้ว น่าดูอีกตามเคย อยากดู ริชิ การ์ปูร์ ตอนแก่ เคยเห็นรูปและตัวอย่างหนังที่เขาแสดงแล้ว ไม่ทราบใช่เรื่องนี้หรือเปล่า


จาก: อ๊อด
วันที่: 04/02/50 - 17:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 292
เรื่องที่พี่อ๊อดลง LAGAAN..ถ้าแดงดูต้องเป็นหนังในดวงใจแน่ๆเลยค่ะ..พระเอกอามีย์ ข่าน..แสดงค่ะ..เล่าลือมานานว่าเยี่ยมยอด..
เพลงที่ริซิเล่นเปียโน..แดงก็คิดว่าคุ้นๆๆนึกไม่ออกว่าเคยฟังที่ไหน..

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 04/02/50 - 18:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 293
โดยย่อๆแล้วเป็นหนังกู้ชาติค่ะคุณอิท พี่แนะนำให้ดูค่ะ นอกจากนี้ก็มี mangal panday , rang de basanti. ชุดนี้แสดงโดย aamir. ขวัญใจน้องแดงทั้งหมด เนื้อหาโดยรวมก็เป็นการต่อสู้กับจักรพรรดินิยมอังกฤษที่ปกครองอินเดีย อย่างกดขี่ขูดรีด lagaan -hindi =ภาษี

จาก: พี่ว่าน
วันที่: 04/02/50 - 19:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 294
คุณอ๊อดคะ lagaan. มีฉบับภาษาไทยด้วยค่ะ

จาก: พี่ว่าน
วันที่: 04/02/50 - 19:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 295
WOW!!!!!...พี่ว่านมาบ่อยๆนะคะ...คุณครูก็หายนานนน...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 04/02/50 - 19:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 296
LAGAAN เป็นหนังสตูดิโอบอลลี่วู๊ดครับ อาเมียร์ ข่าน เป็นผู้สร้าง หนังดังมากถึงขนาดได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาหนังต่างประเทศยอดเยียม เคยมีวีซีดีพากษ์ไทยวางขายนะครับ และตอนหลังทางซีวีดีวีดีโอยังออกเป็นหนังลิขสิทธิ์ด้วย

Lagaan: Once Upon a Time in India (2001)

Directed by Ashutosh Gowariker
Writing credits Kumar Dave Sanjay Dayma

Cast Aamir Khan Gracy Singh

Plot summery :

In a small village of Champaner in North India in 1890s is a community of poor and innocent farmers who are happy ploughing, sowing, praying for the rains and reaping their harvest. Part of this community are Bhuvan (Aamir) a young farmer and Gauri (Gracie Singh), his love. A spate of adversities strike them with the entry of a brute-like British army captain who challenges the locals to a cricket match. A dastardly character, he is planning, in the sly, to burden the villagers with a land tax (Lagaan). One of the conditions of the game is that the loser will pay the state the land tax. The captain knows that the villagers are ignorant of the game and its rules and therefore be beating retreat against his trained players. Although poor, the villagers are people of self-respect. Led by Bhuvan they are ready to take on the Britons despite their ignorance of the game. Now comes to their rescue the army captain's younger sister Elizabeth (Rachel Shelley). Firstly Elizabeth helps the rustic lads purely out of sympathy for them but later she grows affection for Bhuvan. But Bhuvan is fixated on one thing. With grit and determination he and villagers stand together against the ruthlessness of their perpetrators. Faith and courage comes face to face with arrogance and ruthlessness and what follows is spectacular climax of showdown between Indians and Britons.

มีเวปหนังเรื่องนี้ด้วยครับ

http://www.lagaan.com/#

จาก: อิท
วันที่: 04/02/50 - 19:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 297
**********************************
THE GUIDE ทางชีวิต ลิขิตสวรรค์
**********************************
[IMG]http://www.upperstall.com/images/films/guide.jpg[/IMG]

รายู (Dev Anand) อดีตไกด์นำเที่ยวเดินออกจากคุก สองเท้าพาเขาเดินไปเรื่อยๆอย่างไร้จุดหมายจนกระทั่งถึงทางแยก เส้นทางหนึ่งคือ เส้นทางกลับบ้าน อีกเส้นทางหนึ่งเป็นเส้นทางที่เขาไม่เคยรู้จัก รายูตกอยู่ในภวังค์เพียงคู่หนึ่งแล้วตัดสินใจเดินไปตามเส้นทางที่แปลกหน้าต่อไปอย่างไร้จุดหมาย ทิ้งอดีตไว้เบื้องหลัง เดินหน้าท้าทายโชคชะตาแล้วแต่สวรรค์จะบันดาลให้พลิกผันไปในทางใด

เมืองอุทัยปุระ เป็นเมืองที่รายูเติบโตมากับแม่สองคน วันๆรายูจะไปขลุกอยู่แถวสถานีรถไฟ ที่นั่นเขารับจ็อบเป็นไกด์นำพานักท่องเที่ยวเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ รายูเป็นหนุ่มช่างเจรจา เขาอธิบายประวัติศาสตร์ที่มาของสถานที่ต่างๆได้อย่างคล่องแคล่ว บางครั้งยังได้นำคำพูดปรัชญาของเหล่านักปราชย์ต่างๆ มาประกอบได้อย่างน่าทึ่ง ลูกค้านักท่องเที่ยวต่างพึงพอใจกับงานบริการของรายู รายูก็มีความสุขกับงานที่ทำ งานที่ได้พบเห็นผู้คน ได้ทำให้ผู้ใช้บริการของเขามีความพึงพอใจ รายูต้องอ่านหนังสือหนังหามากมายทั้งประวัติศาสตร์และปรัชญา รายูจะเข้าใจมันเพียงใดก็ตามแต่มันทำให้ลูกค้านักท่องเที่ยวมิได้มองรายูเป็นเพียงไกด์นำทางดาดๆ แต่เป็นเหมือนปราชญ์ที่พาพวกเขาไปพบกับความสวยมหัศจรรย์ของอุทัยปุระ ดินแดนราชาสถาน

รายู อดีตนักโทษเดินทางรอนแรมไปในเส้นทางแปลกหน้า ค่ำไหนนอนนั่น ระหว่างเส้นทางเขาพบผู้คนหลายคนที่ต่างเดินหน้ารอนแรมไปมา บ้างก็เพื่อเดินทางไปพบญาติมิตร บ้างก็เพื่อค้าขายหาเลี้ยงชีพ บางก็รอนแรมไปค้นหาความหมายของชีวิต วันคืนผันผ่านคืนแล้วคืนเล่า รายูยังคงเดินต่อไปข้างหน้า หนวดเคราเริ่มผุดงอกมารุงรังดั่งฤาษี เสื้อผ้าที่สวมติดกายเริ่มเก่าขาด ความเหนื่อยอ่อนทำให้รายูหลับฟุบไปกลางทาง ฤาษีตนหนึ่งเดินผ่านมาจึงสละจีวรคลุมกายสีเหลืองห่มคลุมกันหนาวให้ เมื่อรายูตื่นขึ้นมา หน้าตาที่รกรุงรังด้วยหนวดเคราและผ้าคลุมกายสีเหลืองดั่งจีจรทำให้รายูมีสภาพดั่งฤาษี และผู้คนที่ผ่านไปมาก็คิดเช่นนั้น

ในวันหนึ่งที่อุทัยปุระ รายูไกด์หนุ่มได้มีโอกาสต้อนรับลูกค้าคนหนึ่ง มาร์โค นักโบราณคดีวัยกลางคนที่เดินทางมากับภรรยาอายุคราวลูกชื่อ โรซี่ (Waheeda Rehman) ทั้งสองเดินทางมาพักที่รีสอร์ทหรูเป็นระยะเวลายาวเพราะมาร์โค ตั้งใจมาสำรวจถ้ำต่างๆในอุทัยปุระ ความงดงามล้ำลึกของรูปปั้นโบราณในถ้ำทำให้มาร์โคถึงกับไหลหลงกินนอนอยู่ในถ้ำ ทิ้งโรซี่ ภรรยาสาวรอคอยอยู่ในรีสอร์ทอย่างเงียบเหงา

โรซี่ เป็นลูกสาวของนักระบำตามวัด การเป็นนักระบำเต้นกินรำกินไม่ใช่อาชีพที่ผู้คนยกย่องด้วยเหตุเช่นนี้แม่ของโรซี่จึงบังคับให้โรซี่แต่งงานกับมาร์โคเพื่อหาเส้นทางที่ดีกว่าให้กับลูกสาว ชีวิตที่อยู่กับมาร์โค โรซี่เป็นเสมือนนกน้อยในกรงทองที่ต้องดำเนินชีวิตในแบบแผนที่มาร์โคกำหนด วันๆโรซี่มีชีวิตอย่างไร้แก่นสารเพื่อรอคอยปรนนิบัติมาร์โคในยามที่เขากลับมาบ้าน เขาห้ามสิ่งที่โรซี่รักมากที่สุดคือ การเต้นรำ เพราะมันไม่เหมาะสมกับชนชั้นและฐานะของคุณนายของมาร์โค ศาสตราจารย์ทางโบราณคดีผู้มีชื่อเสียง
[IMG]http://www.3to6.com/final_retro/images/waheeda2.jpg[/IMG]
วันหนึ่งภายหลังจากมีปากเสียงกับสามี โรซี่ขอให้รายูขับรถพาตัวเองออกไปนอกบ้านจนไปถึงหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เสียงกลองและดนตรีประกอบการร่ายรำของสาวชาวบ้านทำให้โรซี่เดินไปตามเสียงนั้นอย่างกับต้องมนต์ สาวชาวบ้านกำลังร่ายรำถวายงูที่นับถือดั่งเป็นเทพเจ้า โรซี่ขยับมือและเท้าร่ายรำไปตามเสียงเพลงนั้น ความอึดอัดและคับแค้นที่ถูกกักเก็บมาเป็นระยะเวลานานตลอดเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่กับมาร์โคถูกระเบิดออกมาเป็นการร่ายรำที่บรรเจิดสวยงามสุดบรรยาย มันเป็นพรสวรรค์ที่มีอยู่กับตัวของโรซี่นั่นคือ การร่ายรำ

[URL=http://www.youtube.com/watch?v=7AprGV_x8bM]http://www.youtube.com/watch?v=7AprGV_x8bM[/URL]

ยิ่งมาร์โคใช้ชีวิตขลุกอยู่กับถ้ำโบราณมากเท่าใด ก็ยิ่งเปิดโอกาสให้โรซี่และรายูมีโอกาสได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ทั้งสองเริ่มไปไหนมาไหนด้วยกันจนกระทั่งเกิดความรักซึ่งกันและกัน จนกระทั่งชีวิตที่อยู่กับมาร์โคถึงทางตัน มาร์โคเริ่มมีหญิงอื่นเข้ามาเกี่ยวพันและเริ่มตบตีโรซี่ โรซี่ตัดสินใจฆ่าตัวตายแต่เป็นรายูที่มาช่วยชีวิตเธอไว้ได้ทัน และแล้วโรซี่ก็ตัดสินใจขอให้รายูพาเธอหนีไปจากมาร์โค
[IMG]http://movies.indiainfo.com/tales/images/guide2.jpg[/IMG]

รายูในคราบของฤาษีเดินทางรอนแรมไปข้างหน้าต่อไป ผู้คนผ่านไปมาเริ่มเอาอาหารมาถวายให้ด้วยคิดว่าเป็นนักบวช รายูก็รับไว้เงียบๆ วันหนึ่งชายชาวบ้านคนซื่อที่เอาอาหารมาถวายแล้วก็เริ่มบ่นถึงน้องสาวที่หนีการแต่งงาน รายูก็หาคำพูดปลอบใจไปแกนๆ เป็นคำพูดแบบกำกวมที่รายูจำมาจากหนังสือ แต่แล้วคำพูดกำกวมของรายูกลายเป็นคำพูดที่น้องสาวของชายซื่อยอมจำนนกลับมาเข้าพิธีแต่งงาน ชาวบ้านคนซื่อกราบไหว้รายูดั่งกับเป็นนักบุญ จากนั้นเพื่อนบ้านต่างก็พากันมาหารายูเพื่อหาวิธีแก้ทุกเข็ญของตน รายู อดีตไกด์ช่างเจรจาก็หยิบยกเอาคำพูดของนักปราชญ์ต่างๆที่ตัวเองได้อ่านจากหนังสือมาใช้เอาตัวรอดไปวันๆแม้ว่าหลายๆครั้งรายูก็ไม่ได้เข้าใจลึกซึ้งถึงคำพูดปรัชญานั้น แต่อาศัยความเก๋าพูดออกมาอย่างกำกวมให้ไปคิดตีความกันเอาเอง ชาวบ้านต่างนำเอาคำพูดจากปากรายูไปตีความต่างๆนานาแล้วก็เหมือนสวรรค์ลิขิต ทุกเข็ญต่างๆของชาวบ้านต่างถูกแก้ไขปัดเป่าให้สิ้นไปได้จะด้วยปรัชญาชีวิตจากปากรายูหรือลิขิตฟ้าก็ตามที รายูในวันนี้จึงมีฐานะเหมือนเทพที่ชาวบ้านร้านช่องต่างนับถือบูชา อาหารเสื้อผ้าข้าวของถูกนำมาถวายอย่างไม่ขาดสาย

[IMG]http://www.rediff.com/entertai/2002/apr/18guide.jpg[/IMG]
เมื่อโรซี่หนีตามรายูมา รายูพาโรซี่มาพักกับแม่ ชาวบ้านร้านช่องต่างซุบซิบนินทา บ้างก็พากันมาแอบดูหญิงแพศยาที่หนีตามชาย บ้างที่กล้าหาญก็พูดจาส่อเสียดให้ได้ยินกันตรงๆ แม่ของรายูก็ต้องพลอยมารับเคราะห์ไปด้วย โรซี่ อดีตคุณนายใช้ชีวิตอย่างเงียบๆในบ้านแม่ของรายูอย่างสงบ แต่แล้ววันหนึ่งโชคชะตาพลิกผัน การร่ายรำอยู่ในบ้านของโรซี่ถูกเพื่อนของรายูพบเห็น จึงได้แนะนำให้โรซี่ได้มีโอกาสไปแสดงการร่ายรำในสถานที่ต่างๆ ฝีมือร่ายรำอย่างมหัศจรรย์ของโรซี่เริ่มได้รับการกล่าวขวัญมากขึ้นๆ โรซี่ถูกรับเชิญไปแสดงตามเมืองต่างๆ เมืองแล้วเมืองเล่า จากชีวิตที่ขัดสนเงินทอง อาชีพร่ายรำของโรซี่ก็นำรายได้เข้ามาสู่ครอบครัวมากขึ้นๆ จนร่ำรวยเงินทอง โรซี่และรายูย้ายไปอยู่บ้านหลังใหญ่หรูหรา ขณะที่โรซี่เดินทางไปเปิดแสดงตามเมืองต่างๆ อย่างเหน็ดเหนื่อย รายูกลับใช้ชีวิตสำมะเรเทเมาไปกับเหล้าและการพนัน วันหนึ่งรายูได้พบมาร์โคอีกครั้ง มาร์โคพยายามกลับเข้ามาเป็นเจ้าของโรซี่ รายูจึงแก้เผ็ดด้วยการปลอมแปลงลายเซ็นโรซี่จ่ายเงินให้กับมาร์โคเพื่อให้ไปพ้นๆจากชีวิตโรซี่ แต่เช็คใบนี้กลับเป็นเหตุให้รายูต้องจรลีเข้าไปอยู่ในคุกด้วยข้อหาปลอมแปลงเอกสาร ในตอนแรกโรซี่ก็เข้าใจผิดในวัตถุประสงค์ของรายูแต่แล้วเธอก็เข้าใจและไปเยี่ยมรายูถึงในคุก โรซี่บอกกับเขาว่า เธอจะใช้ชีวิตรอคอยวันที่เขาถูกปลดปล่อยออกมามีอิสรภาพ
[IMG]http://movies.indiainfo.com/tales/images/guide3.jpg[/IMG]

แต่แล้วเมื่อวันที่รายูถูกปลดปล่อยจากคุก โรซี่และแม่ของรายูไปรอรับเขาออกมาแต่ไม่พบเห็นแม้แต่เงาของเขา โรซี่ตามหารายูตามที่ต่างๆ ก็ไม่พบเจอ จนกระทั่งวันหนึ่งได้อ่านหนังสือพิมพ์พบข่าว นักบุญคนหนึ่งถือศีลอดบูชาเทพเจ้าเพื่อขอฝนให้กับชาวบ้านที่กำลังจะตายด้วยความหิวโหย

รายู ก็คือ นักบุญคนนั้น มันเกิดมาจากวันหนึ่งรายูไปเล่าให้ชาวบ้านฟังถึงเรื่องที่ฟังมาจากแม่ของเขาว่า มีนักบุญคนหนึ่งยอมถือศีลอด อดอาหารถึง 12 วันเพื่อบูชาขอฝนแล้วก็เกิดปาฏิหารย์ฝนฟ้าตกลงมาจริงๆ ดังนั้นเมื่อชาวบ้านประสบทุกขพิกภัยฝนแล้งจึงพากันมาขอให้รายูถือศีลอดเพื่อขอฝน เหตุที่เกิดขึ้นจะเกิดจากรายูมีจิตกุศลจริงๆ หรือว่าตกบันไดพลอยโจนก็ไม่มีใครรู้แน่ เมื่อชาวบ้านร้านช่องมากราบกรานไหว้บูชารายูดั่งกับเป็นเทพเจ้า มันทำให้บางเสี้ยวนาที รายูก็หลงคิดไปว่าตัวเองเป็นเทพเจ้าเข้าจริงๆ ทุกๆวันเมื่อเหลือบไปมองแววตาของผู้คนรอบข้าง รายูก็พบแต่แววตาแห่งความศรัทธานับถือ แต่แล้วความแห้งแล้งมาเยือน ฝนฟ้าไม่ตกต้องตามฤดูกาล น้ำในลำธารแห้งขอด วัวควายต่างล้มตาย ชาวบ้านต่างหิวโหย บ้างก็ล้มตายด้วยโรคภัยแล้ง บ้างก็อดตาด้วยความหิว ยิ่งทุกเข็ญชาวบ้านต่างก็พากันมากราบไหว้เทพรายูด้วยความหวังจะให้ขจัดทุกข์ จะด้วยลืมตัวหรือศรัทธาแก่กล้าจนเกิดฮึกเหิมขึ้นมาก็ไม่รู้ รายูได้ลั่นวาจาต่อหน้าชาวบ้านผู้ศรัทธาในตัวเขาว่าจะยอมอดอาหารเพื่อบูชาขอฝนจากเทพเจ้า เขาจะไม่กินอะไรจนกว่าฝนจะตกลงมา

รายู เก็บตัวเงียบอยู่ในวิหารของเขา รอบวิหารมีชาวบ้านที่ทุกเข็ญทั้งในหมู่บ้านและต่างหมู่บ้านแห่กันมาเฝ้ารอมหัศจรรย์จากเทพเจ้า ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาทุกวันทุกคืนมากขึ้นมากขึ้น รายูนั่งอยู่วิหารเหมือนติดจั่น ความหิวบอกเขาให้หยิบกล้วยในถาดที่อยู่ตรงหน้ากินเสียเถอะ จะไปคำนึงถึงชาวบ้านทำไม ชีวิตมันเป็นของเขาเองแล้วตอนนี้ท้องตัวเองมันร้องว่าหิวจะขาดใจตายแล้ว กินเสียแล้วหนีไปให้พ้นๆก็หมดปัญหา แต่ในอีกเสี้ยวหนึ่งของจิตวิญญาณรายูบอกกับเขาว่า เขาต้องศรัทธาในปาฎิหารย์ของเทพเจ้าดั่งเช่นชาวบ้านที่อยู่รอบๆวิหารที่ต่างศรัทธาในตัวเขาโดยไม่มีแม้แต่เสี้ยววินาทีใดที่จะหวั่นไหวจนศรัทธาเสื่อมถอย

โรซี่และแม่ของรายูตามมาหารายูจนเจอ ทั้งสองเข้าไปพบรายูและอ้อนวอนให้รายูล้มเลิกการอดอาหาร แต่ไม่เป็นผล รายูเริ่มอดอาหารด้วยจิตใจที่สงบขึ้น เขาอุทิศตนเป็นผู้ส่งสารของชาวบ้านไปถึงเทพเจ้าให้บันดาลให้ฝนตกลงมาขจัดทุกข์ มีเพียงศรัทธาต่อเทพเจ้าที่หลงเหลืออยู่ในจิตใจที่มุ่งหวังที่จะให้ฝนตกลงมาแก้ไขทุกเข็ญของชาวบ้านเท่านั้น ร่างกายเริ่มอ่อนล้าโรยแรงลงๆ โรซี่และแม่ของรายูได้แต่เฝ้ามองดูอย่างช่วยอะไรไม่ได้

ในคืนหนึ่ง เทพรายูที่อ่อนล้าจนแทบจะไร้แรงหายใจได้นำชาวบ้านรายรอบวิหารสวดบูชาเทพเจ้า เสียงสวดถ่ายทอดกันไปทั่วทั้งบริเวณดังขึ้นๆ ขณะที่เสียงรายูเริ่มโรยหาย ศรัทธาปกคลุมอยู่ทั่วทั้งแผ่นดิน เม็ดฝนเม็ดหนึ่งได้ตกลงมากระทบแก้ม จากนั้นเม็ดแล้วเม็ดเล่าของฝนตามลงมา เสียงฝนดังขึ้นแข่งกับเสียงสวดบูชา ชาวบ้านสวดร้องรับฝนด้วยใจศรัทธาที่แรงกล้าต่อพระเจ้า เด็กเล็กวิ่งเริงร่ารับฝน ขณะที่ลมหายใจของรายู เทพผู้ส่งสารของเขาเริ่มขาดช่วงและสิ้นลมไปท่ามกลางลมและฝนที่ตกกระหน่ำทั่วบริเวณ

THE GUIDE หนังอินเดียคลาสสิคปี 1965 เป็นผลงานที่โด่งดังที่สุดของ เทพ อนันต์ ที่รับหน้าที่แสดงนำ และ วิชัย อนันต์ น้องชายของเขาที่รับหน้าที่กำกับการแสดง และยังเป็นผลงานที่ภาคภูมิใจที่สุดของนางเอก Waheeda Rehman หนังได้รับรางวัลฟิล์มแฟร์อวอร์ดปี 1967 ทั้งสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม บทยอดเยี่ยม เรื่องยอดเยี่ยม ถ่ายภาพยอดเยี่ยม และ ดารานำชาย-หญิงยอดเยี่ยม

เรื่องราวของ THE GUIDE มาจากหนังสือชื่อเดียวกันของ R.K. Narayan การสร้างหนังเรื่องนี้ได้สร้างออกมาเป็นสองเวอร์ชั่นพร้อมกัน โดยเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษดำเนินการโดยนักเขียนดัง Pearl S Buck กำกับโดย Ted Danielewski มีเทพ อนันต์ แสดงบท รายู เช่นกัน แต่ไม่ได้รับการกล่าวขวัญถึงนัก สำหรับ THE GUIDE เวอร์ชั่นที่กล่าวถึงนี้เดิมได้ทาบทามพี่ชายของเทพ อนันต์ Chetan Anand มาเป็นผู้กำกับแต่เนื่องจากพี่ชายของเขาติดสร้างหนังเรื่องอื่น จึงได้ไปทาบทามผู้กำกับดัง Raj Khosla มากำกับให้ แต่แล้วความเห็นไม่ลงรอยกัน เทพ อนันต์จึงหันไปหาน้องชายของเขา Vijay Anand มากำกับให้

วิชัย อนันต์ ได้ดัดแปลงเรื่องราวบางส่วนในนวนิยาย เช่น การย้ายสถานที่เกิดเรื่องตามนวนิยายจากเมืองเล็กๆ ไปเป็นเมืองอุทัยปุระ เพื่อให้ภาพและศิลปะที่ยิ่งใหญ่ของเมืองทำให้ตัวหนังมีความยิ่งใหญ่ขึ้น แทนที่จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆ ตามหนังสือ แม้ว่า R.K. Narayan จะไม่พึงใจในการเปลี่ยนแปลงของวิชัย อนันต์ แต่เขาก็ยอมรับว่าการที่วิชัย อนันต์ เลือก Waheeda Rehman มาแสดงเป็นโรซี่ เป็นการเลือกได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ค่อนข้างเสี่ยงต่อขนบประเพณีของชาวอินเดียไม่น้อย การถ่ายทอดบุคลิกของรายูให้เป็นสีเทา คือ มีทั้งมุมมืด และมุมสว่าง ทำให้รายู เป็นตัวละครที่มีมิติมากที่สุดบทหนึ่งในประวัติศาสตร์หนังอินเดีย เราไม่สามารถชี้ได้ว่า รายู เป็นคนลวงโลก หลอกชาวบ้าน เพราะเขาต้องตกบันไดพลอยโจรเพราะจิตเมตตา ไม่สามารถหักศรัทธาของชาวบ้านได้ แต่เราก็ไม่สามารถพูดได้ว่า รายู เป็นคนดีสมบูรณ์แบบ ขณะที่เห็นเขากำลังคิดจะหนีเอาตัวรอดไปจากวิหารที่มีชาวบ้านศรัทธานั่งอยู่รอบตัวเขา ในขณะที่นางเอกของเรื่อง ก็มีพฤติกรมที่เสี่ยงมากต่อการยอมรับของผู้ชม คงยากที่ผู้คนในยุค 70 จะยอมรับได้ว่านางเอกของเขาหนีสามีตามชู้ไป แต่หนัง THE GUIDE ก็โด่งดังในที่สุดแล้วยังกลายเป็นผลงานที่ดีที่สุดในชีวิตของ เทพ อนันต์ วิชัย อนันต์ และ วาฮีด้า เรห์มาน อีกด้วย นอกจากนี้การถ่ายภาพในหนังเรื่องนี้ยังยอดเยี่ยมเหนือกว่าหนังอินเดียทั่วไป ทั้งในด้านสวยงามและสื่อความหมาย

ถ้าคุณเป็นแฟนหนังอินเดีย THE GUIDE เป็นหนังภาคบังคับที่คุณต้องไม่พลาดครับ

จาก: อิท
วันที่: 05/02/50 - 14:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 298
น้องแดงจะไปวิ่งสัก 30 - 40 นาที..แล้วจะมาอ่านหนังที่พี่อิทลงนะคะ...พี่อิทขาไปวิ่งกะแดงมั๊ยย..แดงวิ่งจันทร์ อังคาร พุธ..วันละ 30 - 40 นาที..แดงรับรองว่าตาสวยยย..ของพี่อิทจะสวยตลอดกาลค่ะ...กลัวเหนื่อยเดนก็ได้ค่ะ...(แดงวิ่งสมาธิค่ะ...คงจะอยากเป็นสาวตลอดกาลเช่นกันหละคะ...)

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 05/02/50 - 16:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 299
พี่อิทขา..เข้าเปฯnangindia.comได้มั่งมั๊ยคะ..เมื่อเช้าเข้าได้..เที่ยงๆถึงตอนนี้ไม่ได้เลยค่ะ

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 06/02/50 - 16:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 300
เข้าไม่ได้เลยครับ สงสัยเป็นเพราะรูปผม ทำเวปล่ม จ๊าก...จ๊าก

จาก: อิท
วันที่: 06/02/50 - 17:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 301
***จดเพลงจากหนังเรื่องโปรดค่ะ เรื่องWAQT นาทีชีวิต..และเรื่องนี้มีพระเอกในดวงใจแสดงค่ะท่านสุนิล ดัท..เป็นเรื่องราวของมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่มีความสามารถ..และเชื่อมั่นว่าทุกอย่างได้มาเพราะสร้างเองเท่านั้น..ไม่เคยเชื่อเรื่องดวงชะตา..แต่ไม่ได้ท่าทีเย่อหยิ่ง..เข็งกร้าวและดูถูกอะไร..หรือใครนะคะ....เศรษฐีเป็นคนจิตใจและอัธยาศัยดีมากก..มีลูกชายเล็กๆสามคนที่ดวงชะตาและเวลาตกฟากเป็นวันเยวกับพ่อทั้งสามคนเลย...ต่อมาเกิเหตุภัยพิบัติแผ่นดินไหว..เศรษฐี ภรรยาและลูกชสยต่างพลัดพรากกันไป..ลูกชายคนเล็กอยู่กะแม่..ลูกชายคนโตต่อมานักธุรกิจด้านมืดเอาไปเลี้ยงไว้..ลูกชายคนรองมหาเศรษฐีเอาไปเลี้ยงไว้...ต่อมาดวงชะตาของพ่อและลูกชายทั้งสามคนช่วยเหลือกันอย่างไม่มีใครจะคาดคิด....***

ฉากเริ่มที่มีนา( นางเอกสันธนา..)ได้รับโทรเลขว่าระวี..เป็นลูกชายคนรองของท่านเศรษฐีค่ะ.. (พระเอกสุนิล ดัท..)จะมา..ทั้งพระเอกนางเอกเป้นเพื่อนกันค่ะ..และต่อมาก็รักกันเป็นคู่รักที่หวานซึ้งเลยหละค่ะ..นางเอกก็ตกแต่งดอกไม้..ในบ้าน นางเอกถือตะกร้าดอกม้หลายชนิดนะคะเช่นกุหลาบดอกไม้ที่น้องแดงรักกก..สีหวานน..ขอบนางเอกถือตะกร้าดอกไม้ชอบมากกค่ะ...เริ่มร้องเพลง
......................................................................................
อื่อ อื้อ อือ อื้อ อือ อือ อื้อ ฮ่า ฮ้า ฮา ฮา ฮ่า ฮา ฮ้า..(แดงจำไม่ค่อยแม่นนักนะคะ..ไม่สามารถเลยย..)..ขณะที่นางเอกเริ่มร้องเพลงและประดับดอกไม้..ราชาหรือรายู..แสดงโดยราช กุมาร..ก็เดินเข้าบ้านนางเอกเพื่อมาหานางเอก..ราชาแอบรักนางเอกค่ะ..(ทั้งราชาและระวี..ไม่ทราบว่าเป็นพี่น้องกันนะคะ..)..นางร้องเพลงและเล่นเปียโน..ยังไม่ทราบว่าใครมายืนฟังนะคะ..
...ใครหนอนำประกายวับวาวมาสู้ดวงตาฉัน และทำให้หัวใจสั่นระรัว ใครหนอ ? สายลมบอกถึงการมาของเขา บอกใบ้ให้จัดดอกไม้ประดับ จิตใจหวั่นไหว ลมหายใจหอมหวาน สายพิณในหัวใจที่เงียบเหงา ดังกังวาลเบิกบานใจ
...ใครหนอนำประกายวับวาวมาสู้ดวงตาฉัน และทำให้หัวใจสั่นระรัว ใครหนอ ? มือเขาขอบางสิ่งจากมือฉัน ในฝันของเขาขอบางอย่างจากค่ำคืนของฉัน เสียงดนตรี บรรเลง ฝีเท้าฉันเริงร่า สายพิณในหัวใจที่เงียบเหงา ดังกังวาลเบิกบานใจ
... ใครหนอนำประกายวับวาวมาสู้ดวงตาฉัน และทำให้หัวใจสั่นระรัว ใครหนอ ?
***นางเอกร้องเพลงจบถึงเห็นรายูยืนฟังเพลงด้วย...ก็มีสนธนากันอ่อนหวานน่ารักกค่ะ...***
....................................................................................
พี่อิทลงรูปเด็กชายอิท..ที่เวปฯnangindia.com แล้วหรือคะ..อยากดูค้า...รูปพี่อิททำให้เวปล่ม..คงตัวอ้วนกลมน่าหยิกนะค้า..

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 06/02/50 - 19:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 302คุณอ๊อดครับ ใน Hum Tum ริซิ การ์ปูร์ คือคนที่รับบทเป็นพ่อพระเอก และใน Fanaa ล่ารักลวงโลก ก็รับบทเป็นพ่อนางเอกครับ ตอนนี้ริซิ จะอ้วนครับ ไม่รู้เป็นอะไร คนในตระกูลนี้พอแก่ตัวจะอ้วนทุกคน (ซาซิ การ์ปู แซมมี การ์ปูร์ ด้วย)

อยากดู Lagaan ฉบับพากย์ไทยมากเลยครับ

ใครทราบบ้างว่าทำไม nangindia.com บ้านอีกหลังที่พวกเราเคยเข้าไปบ่อย ๆ จึงล่ม และจะเข้าได้เมื่อไหร่ ถ้าคุณอิท คุณอ๊อด คุณพัชรินทร์ พี่ว่าน หนู Prem Roshan Kahn พอมีรายละเอียด หรือความก้าวหน้า กรุณา Mail ไปบอกครูด้วย [ rkam9@hotmail.com ]

ขอบคุณครับ

จาก: rkam
วันที่: 07/02/50 - 7:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 303
คุณครูขา..คุณครูไปคุยหนังจีน หนังไทย ละครไทย เป็นเพื่อนหนูที่ไทยฟิล์มด้วยนะคะ...ขณะที่รอเวปnangindia.com..ก็ไปที่มุมบนสุดกระทู้นะคะ..จะเห็น Search ...พิมพ์หนังจี หนังไทย หนังอินเดี..อื่นๆ แล้วกด GO..ค่ะ...

จาก: ry=ibomiN
วันที่: 07/02/50 - 7:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 304
อุ๊ยย..อีกแล้วววค่ะ..พี่อิทขา..ลืมเปลี่ยนภาษา...ความคิดเห็นที่ 303..rพัชรินทร์ค่ะ...ใจไม่อยู่กะเนื้อกะตัวเลยยย..น่าจะเกิดจากตามพี่อิทไปหนังจีน..เลยยถอดดวงใจไว้..เหมือนจอมมารที่ต้องมีจุดอ่อนนน..ถึงจะตายถ้าต่อสู้กัน..โอ๊ยย..น้องแดงไม่เป็นจอมมาร..ให้พี่อิทรับบทนั้นเถอะค้า...เพราะพี่อิทเลียนเสียงจอมมารเหมือนกว่า..แน่ๆ


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 07/02/50 - 7:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 305
ขอบคุณ คุณอิท,พี่ว่าน,น้องแดง ครับ สำหรับคำชี้แจงหนังเรือง"lagaan" ผมก็ไม่ทราบว่า aamir khan คือ อามีย์ ข่าน พระเอกรุ่นกลางที่หน้าใสใส ขวัญใจน้องแดงนั่นเอง ตอนนั้นยังหนุ่มฟ้อเลยนะครับ เขาเป็นผู้สร้างด้วยหรือครับ หรือชื่อคล้ายกัน หนังปี 2001 หรือ 1996 ครับ เห็นในเว็บมีเลข 1996 แต่ข้อมูลที่คุณอิทให้มา พิมพ์ว่า 2001 หนังประวัติศาสตร์แบบนี้ผมชอบเก็บครับ

เว็บ nangindia เมื่อวานเข้าไม่ได้ แต่เมื่อเช้านี้ลองเข้าดู เข้าได้แล้วนะครับ เมื่อครู่ลองเข้าไปอีกที ก็เข้าได้แล้ว ถ้ามีเวลา ขอเชิญทุกท่านแวะมาดูกระทู้หนังไทย,หนังจีน ก็ได้นะครับ ได้ความรู้,ความบันเทิง หลากหลายดีครับ

เมื่อวานไปคลองถมมา ได้หนังอินเดีย มา 2 เรื่อง คือ Fanaa ล่ารักลวงโลก กับ แรงรัก(ชอบนางเอก) แต่อ่านเรื่องย่อหน้าปกแล้ว ก็น่าดูนะครับ เป็นแนวแบบโศกนาฎกรรมความรัก สงสัยจะซื้อมาเก็บไว้ก่อนอีกแล้ว อีกเรื่องไม่แน่ใจ ชื่อ Lucky เห็นน้องแดงพูดถึงบ่อยๆ(แต่ยังไม่ได้อ่านรายละเอียดเรื่องย่อ) และไม่รู้จักดาราเลย รู้จักแค่พระเอกซัลมาน ข่านคนเดียว เลยลังเล ไม่ได้ซื้อเลย อีกอย่างไม่อยากซื้อพร่ำเพรื่ออีก เพราะมีหนังที่ซื้อกองไว้ยังไม่ได้ดูอีกมากเหลือเกิน


จาก: อ๊อด
วันที่: 07/02/50 - 8:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 306เป็นอย่างที่คุณอ๊อดบอกครับ เมื่อชเครูก็เข้า Nangindia.com ได้ ไปเจอคุณอ๊อดด้วย และเห็นรูปคุณอิทตอนเด็ก ๆ ด้วยครับ

แต่เวลานี้เข้าไม่ได้เลยครับ

สงสัยจะเข้าได้เฉพาะตอนเช้า ๆ และดึก ๆ แน่เลยครับ

จาก: rkam
วันที่: 07/02/50 - 11:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 307
แดงเข้าหนังอินเดียไม่ได้ค่ะตอนเที่ยงก็ไม่ได้ ตอนเช้าก็ไม่ได้....น้านนน..พี่อิทลงรูปตอนเด็กจริงๆด้วย..ไม่ยอมตอบน้องแดงเลย..ชอบอำดีนักก...
เรื่องแรงรักดูแล้วค่ะแดงชอบการีน่า กาปู...เลยดูได้..หนังดีค่ะ..
อามีย์ ข่านเรื่องFaana..ยังหล่อมากค่ะพี่อ๊อด....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 07/02/50 - 12:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 308
ตอนนี้ 12.25 น ผมเข้าเวปหนังอินเดียได้นะครับ

จาก: อิท
วันที่: 07/02/50 - 12:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 309
ล่าสุด ผมยังเข้าเว็บ nangindia ได้อยู่นะครับ เพิ่งโพสต์ข้อความเข้าไปเมื่อครู่นี้เองครับ รูปคุณอิท ตอนเด็ก น่ารักมาก

จาก: อ๊อด
วันที่: 07/02/50 - 12:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 310
พี่อิทจะกรุณาลงรูปที่นี่ก็ดีนะคะ..น้องแดงเป็นอะไรเข้าเวปฯหนังอินเดียไม่ได้...จะขึ้นหน้าจอเป็นผู้หญิงฝรั่งทุกครั้งเลยค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 07/02/50 - 16:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 311
แดงฝากคิดถึงเวปฯหนังอินเดียด้วยนะคะ..ไม่ทราบจะเข้าได้อีกรึเปล่า....ถ้าพี่อิทเขียนแกล้งน้องแดงหละก็..คัดมาที่นี่ด้วยยย...น้องแดงจะได้เตรียมตัวตอบอย่างงดงามมม..และน่ารักกก..คราวนี้ไม่นอนคิดหาคำตอบอย่างเดียวหละมังคะ..การตอบฝีมือชั้นครู...แดงต้องต้องเข้าสมาธิหาคำตอบที่คมเข้มมม...แล้ววว...หละค้า..พี่อิทที่รักกก..เศร้าค่ะ..เข้าคุยกะเพื่อนๆที่นั่นไม่ได้เลยยย...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 07/02/50 - 18:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 312
ผมเข้าเวปหนังอินเดียได้นะครับ แปลกจัง ถึงว่าทำไมบอร์ดที่นั่นเงียบผิดปกติ เวปนี้ผมลงรูปไม่ได้เลยครับ ไม่รู้เพราะอะไร ลองมาหลายรอบแล้ว เหลวทุกทีเลยไม่คิดจะโพสต์รูปในนี้ ส่วนรูปตัวเอง ไม่กล้าอ้ะ กลัวบอร์ล่ม ฮ่าๆๆ ไม่รุ้ช่วงนี้มีหนังอินเดียพากษ์ไทยออกมาใหม่บ้างไหม มีเรื่องอะไรแนะนำไหมครับ

เข้าไปฟังเพลงในเวปหนึ่ง เจอหนังเด็กๆเรื่องหนึ่ง ชื่อ The Blue Umbrella อยากดูเรื่องนี้

http://www.musicindiaonline.com/music/hindi_bollywood/s/movie_name.8972/

จาก: อิท
วันที่: 07/02/50 - 20:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 313
เพิ่งเข้าเวปฯหนังอินเดียได้ตอน 20.30 น.ค่ะ..เด็กชายอิทน่ารักค้า...น้องแดงแกล้งจนร้องให้โยเยเลยยย...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 07/02/50 - 20:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 314
คุณครูขา..ช่วยด้วยย..หนูไปที่กระทู้นี้มาที่ไทยฟิล์มนี่หละค่ะ...และไปชมท่านเจ้าของกระทู้ว่าชื่อเหมือนพระเอกหวานใจ..อรชุน รามปาล..ก็เลยทราบว่าพี่อรชุนชอบการีน่า กาปูค่ะ..พี่อรชุนขอดูรูปด้วย..หนูยักำลังจะหัด..คุณครูช่วยไปที่กระทู้นั้นและลงให้หนูด้วย..ที่นั่นคุณครูจะถูกใจค่ะ..เพราะทุกท่านเก่งเรื่องเพลงเหมือนคุณครูเลยค่ะ...
ชื่อกระทู้ค่ะ..พิมพ์ค้นหาว่าหนังไทย..ด้านบนนี้นะคุณครู..ก็พบ..ขอบคุณค่ะ
ใบปิดภาพยนตร์-วี.ซี.ดี.หนังไทยในอดีต (ภาค 4)และสารพันบันเทิงไทย

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 08/02/50 - 16:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 315
พี่อิทขา..งอนนานจังงง..แดงไม่ได้ตั้งใจแกล้งพี่อิทนะคะ..รูปเด็กชายอิทน่ารักจริงๆ....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 09/02/50 - 12:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 316
เพิ่งทราบจากน้องแดง ว่าครูRkam เก่งเรื่องเพลง ถ้ามีเวลา ขอเชิญที่กระทู้ใบปิดภาพยนตร์-วี.ซี.ดี.หนังไทยในอดีต(ภาค 4)และสารพันบันเทิงไทย ด้วยนะครับ รูปครูตอนเด็กๆน่ารักมาก แล้วเมื่อไรจะได้เห็นรูปน้องแดงตอนเด็กๆซะทีครับ เขาส่งกันมาหลายคนแล้วนะ

จาก: อ๊อด
วันที่: 09/02/50 - 12:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 317
แก้มบวมเลย

จาก: อิท
วันที่: 09/02/50 - 15:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 318
โอ้ยย!!!..น้องแดงเป็นมดแดงแฝงพวงมะม่วงค่ะพี่อิทที่รัก..กัดแก้มมะม่วงแก้มแดงไม่ได้หรอกก...สงสัยพี่ว่านหยิกแก้มพี่อิทแล้วหละ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 09/02/50 - 16:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 319
พี่อิทขา...มีวางระเบิด..เอ้ยย..!!! ..คนเล่าเรื่องพี่อิท..(คล้ายจะนินทา..)..ไว้หลายกระทู้แล้ว..ทำงัยยดีคะ...ตอนนั้นที่เวปฯ ni.ก็มีคนทำแก้มเด็กชายอิทเลอะสีชมพูหวานน..เชียว..เด็กชายอิทเช็ดแก้มตัวเองจนบวมเลย...ที่แท้พี่ว่านไม่ได้หยิก..น้องแดงก็ว่าไม่ได้กัดนะคะ...น่าสงสารจังงง...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 10/02/50 - 19:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 320
พี่อิทขา..คุณครูขา..เมื่อคืนดูหนังเรื่องกาบีกาบี้ รักคือชีวิต...ร้องให้ตอนจะจบค่ะ..ตอนที่อามิต..สะดุดใจว่าภรรยาจะหนีไปรีบไปหา...ทราบราราไม่หมดค่ะเช่นริชิ ชซาชิ อบิตาป ..นอกนีนไม่ทราบว่าใคร..คนที่แสดงเป็นภรรยาอบอตาปเห็นแรกๆเธอไม่สวยค่ะ..แต่ดูไปนานเธอสวย..และแสดงได้เยี่ยมในบทของเธอนะคะ..ประทับใจเธอมากเลยย..เป็นหนังที่น่าติดตาม..กินใจมาก..ดแดงดูแผ่นแรกตั้ง 3 - 4 วันนอนหลับทุกทีไม่ผ่านแผ่นแรกเลย..เมื่อคืน..ถึงตอนที่ลูกโตของอบิตาป ลูกซาชิโกันแล้วนั่นแหลพแดงถึงดูได้เริ่มสนุกและยังนึกชมว่าทำได้เยี่ยมจริงๆเกือบดูไม่จบซะแล้ว..เสียดายแย่เลยถ้าไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 10/02/50 - 20:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 321
กาบี้กาบี้ เป็นหนังดังมากครับ ดาราที่แสดงเป็นภรรยาอมิตาปเป็นนางเอกดังมาก วาฮีด้า เรห์มาน นางเอกเรื่อง GUIDE ไงครับ แต่ช่วงที่เธอแสดงเรื่องกาบีกาบี้ เธอเริ่มลงมารับบทรองแล้วเพราะอายุมากขึ้น ผมชอบ ราคี ที่เล่นเป็น ปูจา คนรักเก่าอมิตาปที่ต้องไปแต่งงานกับซาซิ การ์ปู เธอเล่นดีมากโดยเฉพาะซีนที่ได้มาเจอกับอมิตาป ในรายการสัมภาษณ์ออกทีวี

Complete credited cast:

Amitabh Bachchan .... Amitabh "Amit" Malhotra
Shashi Kapoor .... Vijay Khanna
Rishi Kapoor .... Vikram "Vicky" Khanna
Waheeda Rehman .... Anjali Malhotra
Rakhee Gulzar .... Pooja Khanna
Neetu Singh .... Pinky Kapoor
Simi Garewal .... Shobha Kapoor
Parikshat Sahni .... Dr. R.P. Kapoor
Naseem Banu .... Sweety Malhotra


จาก: อิท
วันที่: 10/02/50 - 21:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 322
เหรอคะ..คนนั้นชื่อราคี...เธอแสดงดีมากค่ะ...ขอบคุณค่ะพี่อิทน่ารักเสมอค่ะ..น่ารักตั้งแต่เป็นเด็กชายพี่อิทเป็นต้นมาค่ะ..

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 10/02/50 - 21:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 323
เพลง กาบีกาบี้ เป็นเพลงหนึ่งที่ได้รับการโหวตให้เป็นเพลงรักที่ประทับใจแฟนหนังอินเดียมาก ไปเจอคำแปลเพลงเป็นภาษาอังกฤษเลยก็อปมาฝากครับ

Sometimes the thought crosses my mind
That you were made for me.
Before this you lived among the stars
You were called to earth for me

Sometimes the thought crosses my mind
That your body, your eyes are in trust for me.
The dense shade of your hair is for me alone,
These lips, these arms are in my trust.

Sometimes the thought crosses my mind
As if wedding music plays on the road.
It is our wedding night and I'm lifting your veil...
You're melting in my arms, blushing with shyness...

Sometimes the thought crosses my mind
That you'll love me forever.
You'll always look at me with love in your eyes...
I know you now belong to another,

but still sometimes the thought crosses my mind...


จาก: อิท
วันที่: 10/02/50 - 21:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 324
เพลงนี้ไพเราะน่าฟังมากค่ะพี่อิท..เดี๋ยวจะจดคำแปลจากวีซีดีมาค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 10/02/50 - 21:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 325
จดคำบรรยายเพลงจากหนังดังกาบีกาบี้ รักคือชีวิตค่ะ...เป็นเพลงที่อามิต (อบิดาป..)ปูจา(ราคี..)..และคืนแต่งงานเจ้าบ่าว(ซาชิ..)ขอให้ปูจาร้องเพลงนี้เพราะเป็นกวีคนโปรดของเขาเช่นกัน..เจ้าบ่าวปูจาไม่ทราบว่าอามิตและปูจารักกันมาก่อนค่ะ..
...ฉากปูจากะอามิตก่อนะคะ..ตอนที่เป็นคู่รักกันอยู่
อามิต:ผมอยากเห็นดวงตาคู่นี้ทุกเช้า อยู่ใต้แสงแห่งประกายตาของคุณ
ปูจา:พูดอีกสีคะ ได้ยินจากปากของคุณแล้วชอบจังเลย...อามิตก็เริ่มร้องเพลง...
คำบรรยายเนื้อเพลงค่ะ...เพลงเดียวกะที่พี่อิทลงไว้ในคห.323
...บางครั้งหัวใจฉันบอกฉัน
เธอถูกสร้างมาเพื่อฉัน
ก่อนนี้เธอถูกสร้างมาบนฟากฟ้ากับหมู่ดาว
เธอถูกส่งลงมาบนโลกนี้เพื่อฉัน
หลายครั้งหัวใจฉันบอกฉัน
ร่างกาย วิญญาณ ดวงตาของเธอเป็นของฉัน
ร่มเงาของปอยผมถูกสร้างมาเพื่อฉัน
ร่างกาย ฝีปาก แขนของเธอเป็นของฉัน
และของฉันเพียงคนเดียว
หัวใจฉันกระซิบบอกฉัน
ในเสียงของปี่เชไน.....(ถึงท่อนนี้ก็เรื่อมถึงนางเอกแต่งงานนะคะ...เพราะพ่อแม่ให้แต่ง..และปูจารอฟังการตัดสินใจของคนรัก...และอมิตก้ให้ปูจาทำตามใจพ่อแม่..ปูจาร้องให้..และยอมรับการตัดสินใจของอามิต..เจ้าบ่าปูจาขอให้ปูจาร้องเพลงนี้ค่ะ...เริ่มร้องตั้งแต่แรกและต่อท่อนนี้นะคะ..)
ในคืนแรกของเรา ฉันจะเปิผ้าคุมหน้า..(ปูจาก็คิดถึงว่าคนที่เปิดเป็นอามอต..)
เธออายและสั่นเทา
ขณะที่ฉันกอดเธอไว้ในวงแขน
บางครั้งหัวใจของฉัน
หัวใจของฉันถามว่า
เธอจะรักฉันเช่นนี้ตลอดไปหรือไม่
และมองฉันด้วยสายตาเปี่ยมรักหรือไม่
ฉันรู้ว่าเธอเป็นของคนอื่นแล้ว...(ท่อนนี้เห็นเป็นภาพอามิตร้อง..)
แต่บางเวลา
บางครั้งฉันคิดถึงเธอ

.............................................................................
กาบีกาบี้เป็นเรื่องราวความรักของนักกวีอามิต ที่ผูกพันกับหญิงคนรัก ปูจา และสามีปูจา สามีปูจารักปูจาและรักบทกวีของอามิตด้วย...ลูกชายปูจาได้รักกับลูกสาวนอกสมรสของภรรยาอามิต...ความรักของตัวละครทุกตัวซับซ้อนและลึกซึ้งน่าสนใจ..และทุกตัวละครและทั้งลูกสาวนอกสมรสของภรรยาอามิตเป็นตัวเชื่อมโยงวิกฤตที่สำคัญ..เพราะทำให้อามิตทราบความหมายที่เป็นรูปธรรมชองคำว่า"รักคือชีวิต"..ซึ่งแต่ก่อนคำนี้เป็นเพียงนามธรรม...เป็นบทกวีที่เขารักมาก..มีให้หญิงคนรักและเขาสละเธอไปแล้ว...ลูกสาวของเขาเขารักมาก(เป็นความหมายของความรักในส่วนของตนเองอยู่นะคะ...แต่ความเข้าใจที่เขามีต่อลูกนอกสมรสของภรรยา..(เป็นความรักที่มีต่อเพื่อนร่วมโลก..)....แน่นอนค่ะ...เป็นสัจธรรมที่ล้ำลึกนะคะกาบีกาบี้..รักตนเองก่อนแล้วจึงรักคนอื่น...(จุดที่น่าสนใจคือ..อามิตสละคนรักเพราะไม่เข้าใจความหมายของคำว่า"รักคืชีวิตค่ะ"..บทสรุปของหนังเชื่อมโยงให้เขาเข้าใจ..บทกวีของเขาก็มีคุณค่าต่อคนฟังทุกคนที่ชื่นชอบเขานะคะ..เพราะนำมาช่วยจรรโลงโลกของเขาเหล่านั้น...ปูจาและสามีก็ชื่นชอบถึงจะต่างความหมายกัน..และในที่สุดทั้งนกกวีและคนที่ชื่นชอบบทกวีของเขาต่างได้ช่วยเหลือกันค่ะ..ด้านจิตใจและปัญหาชีวิต...(เมื่ออามิตทราบความหมายขอว"รักคือขีวิต"...ภรรยาอามิตจึงถูกดึงขึ้นมาจากความเศร้าโศรก...และจากชีวิตที่เกือบจะล้มเหลวเป็นครั้งที่สอง..)จาก: พัชรินทร์
วันที่: 11/02/50 - 16:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 326ตามหาคนชื่อแดง บีโบ ครับใครรู้จักบอกด้วย


แวะมาเยี่ยมครับนายห้างและคุณพัชรินทร์

จาก: lอรชุน ทัชมาฮาล
วันที่: 11/02/50 - 22:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 327"คุณครูขา..ช่วยด้วยย..หนูไปที่กระทู้นี้มาที่ไทยฟิล์มนี่หละค่ะ...และไปชมท่านเจ้าของกระทู้ว่าชื่อเหมือนพระเอกหวานใจ..อรชุน รามปาล..ก็เลยทราบว่าพี่อรชุนชอบการีน่า กาปูค่ะ..พี่อรชุนขอดูรูปด้วย..หนูยักำลังจะหัด..คุณครูช่วยไปที่กระทู้นั้นและลงให้หนูด้วย..ที่นั่นคุณครูจะถูกใจค่ะ..เพราะทุกท่านเก่งเรื่องเพลงเหมือนคุณครูเลยค่ะ...
ชื่อกระทู้ค่ะ..พิมพ์ค้นหาว่าหนังไทย..ด้านบนนี้นะคุณครู..ก็พบ..ขอบคุณค่ะ
ใบปิดภาพยนตร์-วี.ซี.ดี.หนังไทยในอดีต (ภาค 4)และสารพันบันเทิงไทย"

แล้วรูปล่ะ เมื่อใด วันไหน ถ้าหนูแดงทำไม่เป็นขออนุเคราะห็(นายห้าง)
ครูอาคามด้วยละกัน ส่งที่กระทู้ที่ผมเปิดอยู่นะครับ ขอบคุณครับจาก: อรชุนทัชมาฮาล
วันที่: 11/02/50 - 22:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 328
wow!!!..พระเอก(อรชุน รามปาล)..มาเยี่ยมค่ะพี่อิทขา...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 12/02/50 - 8:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 329
ขอบคุณ น้องแดงสำหรับคำแปลบทกวีจาก กาบีกาบี้ ว่ากันว่า บทกวีนี้ตั้งใจแต่งให้กับนางเอกของเรื่องคือ ราคี เป็นการเฉพาะ เพราะบท ปูจา เป็นบทที่เขียนขึ้นมาโดยมีภาพราคีอยู่ในใจของผู้สร้างอยู่แล้ว เธอเคยเล่นหนังให้กับผู้สร้าง Yash Chopra มาก่อนในเรื่อง Daag คราวนั้นเธอเล่นเป็นตัวรอง (นางเอกคือ ซามีล่า ตากอร์ คู่กับ ราเยส คานนา) มาคราวนี้เธอเพิ่งแต่งงานไปกับกวี Gulzar และสามีเธอขอให้เธออำลาวงการแสดง แต่ Yash Chopra ไปขอร้องสามีเธอให้ยอมปล่อยเธอมาเล่นหนังเรื่องนี้ และหนังเรื่องนี้ก็ทำให้ ราคี กลับมาดังอีกครั้งและคู่ อมิตาป - ราคี ก็กลายเป็นคู่พระคู่นางที่ได้รับความนิยมและมีผลงานดีๆคู่กันอีกหลายเรื่อง

จาก: อิท
วันที่: 12/02/50 - 14:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 330
นางเอกราคี..มีเรื่องราวความรักทราบซึ้ง น่ารักนะคะ..พี่อิทขา...พี่อ๊อดขา..คุณครูขา..พี่อรชุนขา..พี่ว่านขา...มีเรื่องราวความรักน่ารักอย่างนางเอกราคีเล่ามั่งมั๊ยคะ...น้องแดงคงมีสมัยประถม มัธยมหละคะ....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 12/02/50 - 16:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 331
ตามหาคนชื่อแดง บีโบ ครับใครรู้จักบอกด้วย


แวะมาเยี่ยมครับนายห้างและคุณพัชรินทร์

จาก: lอรชุน ทัชมาฮาล
***
คุณครูขา...คุณครูถามหนูว่าเมื่อไหร่หนูแดงจะต่นซะที่ที่เวปฯnangindia..หนูมีคำตอบแล้วค่ะ..เพราอยากสวยเหมือนนางเอกการีน่า ..บีโบค่ะ..เลยนอนฝันไปก่อน..(ทราบคำตอบตอนที่พี่อรชุนแซวค่ะ....)

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 12/02/50 - 18:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 332
กำลังจะงอนพี่อิทเรื่องนมเชื่อม..น้องเปรมกำลังจะให้เป็นพจมานอยู่แล้วเชียวว...อืมม..ก็ได้ค่ะ...พี่อิทเป็นชายน้อย..น้องแดงเป็นเชื่อมก็ได้...และรางวัลปลอบใจที่ไม่ได้เป็นนางเอกพจมาน..เดี๋ยวพรุ่งนี้วันวาเลนไทน์...แก้มเด็กชายพี่อิทจะเป็นสีแดงกุหลาบ...สวยยยย...เชียวหละค่ะ..ตามไปดูมั๊ยค่ะ...คราวนี้จะร้องไห้ดังกว่าเดิเสียก็ไม่รู้...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 13/02/50 - 22:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 333
วันแห่งความรัก(สากล..)..หอบความรักมาฝากพี่ๆทุกท่านค่ะ...หอบกุหลาบสีแดง..ดอกไม้ในดวงใจน้องแดงมาด้วย...รักตัวเองมากๆรักคนใกล้ตัวและ..รักน้องแดงเพิ่มอีกคนนะคะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 14/02/50 - 7:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 334
สวัสดีพี่ๆทุกคนค่ะ ขอให้มีความสุขกับวันแห่งความรักมากๆนะจ๊ะ ไม่ค่อยได้มาเลยค่ะ(นานแล้ว) เดี๋ยวปดเทอมคงมาบ่อยขึ้นค่ะช่วงนี้ใกล้สอบเรียนหนักมาก

จาก: แบม
วันที่: 14/02/50 - 16:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 335
คิดถึงน้องแบมค่ะ...ดีใจค่ะที่ยังคิดถึงกันอยู่...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 14/02/50 - 16:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 336เก็บรูปคุณครูมาค่ะ....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 14/02/50 - 21:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 337
iรายงานความคืบหน้า..เรื่องบ้านทรายทอง..เราจับตัวพจนีมาเรียบร้อยแล้วค่ะท่านผู้กำกับพี่อิท...พี่อ๊อดน่าจะเป็นคุณชายกลางแน่ๆ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 15/02/50 - 19:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 338
และมีปรากฏการณ์..กำเนิดหวานใจผู้กำกับอิทเรียบร้อยไปแล้ววว...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 15/02/50 - 19:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 339
กำลังจะได้ไปกทม.ค่ะ..ยังไม่ทราบวันที่แน่ชัด..จะแวะไปคลองถม..เคยไปครั้งนึงค่ะ..รู้จักที่เดียวร้านเจบิ๊ก..ร้านอื่นๆชื่อร้านอะไรบ้างค่ะ.แดงจะจำเอาและเดินค้นหาเอง..

แล้วที่พาหุรัดมีชื่อร้านอะไรมั๊ยคะ...ไกลกันแค่ไหน...ขี้อายและขี้เกรงใจมากค่ะ...แต่เขียนเก่งมากสักหน่อยเพราะว่าเวลาเขียนจะมีสมาธิเลยมีคำพูดมากกว่า...ขอรบกวนพี่ๆเรื่องชื่อร้านด้วยนะคะ..เคยอ่านที่พี่ๆเขียนไว้แต่ไม่จำเพราะว่าไม่เห็นขัดเหมือนตอนนี้ว่าจะได้ไปค่ะ...อยากได้หนังของนางเอกการีน่า...มากค่ะ...เพราะไม่ค่อยได้ดฃุหนังเธอแสดงเท่าไหร่เลย....คิดถึงเธอมากเลย..

จาก: แดง
วันที่: 17/02/50 - 21:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 340
อุ้ยย..ความคิดเห็นที่ 339
สับสนเรื่องชื่ออีกแล้วว...พัชรินทร์ค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 17/02/50 - 21:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 341
พี่ไม่บอกชื่อร้าน น้องแดงต้องนัดเจอกับพวกเราค่ะแล้วจะพาไป

จาก: หม่อมยาย
วันที่: 17/02/50 - 21:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 342
สวัสดีค่ะพี่ว่านขา...ถ้างั๊ยรอพี่อท..พี่อ๊อดกะคุณครูก่อนดีกว่า..ยังไม่อยากให้ใครเห็นว่าแก่จังงง...

ช่วงบ่ายวันหยุดแดงจะนอนหลับตามปกติ..ตื่นมาก็ดูหนังอินเดียค่ะ..เรื่อง AN EVENING IN PARIS..แสดงโดย..พระเอก แซมมี่ กาปู..นางเอกซามิล่า ตากอร์..(ซามิล่า..เธอมีความคล้าย..การีน่า กาปูมากค่ะ..พี่อิทขา..)

ฉากบนเครื่องบินค่ะ...เป็นเที่ยวบินโบอิ้ง 707 บินจากนิวเดลี สู่ลอนดอน และปารีส..นางเอกมากับเครื่องบินลำนี้ค่ะ..นางเอกสวยน่ารีกมากก..
"ท่านผู้โดยสารปรดทราบ เวลานี้เราถึงกรุงปารีสแล้ว ท่านกำลังจะได้ลงในไม่ช้านี้ และท่านที่ต้องการเห็นความสวยงามยามค่ำคืนชองปารีส กรุณามองลงไปนะคะ"...

..แดงจดมาเรียบร้อยก็เลยนึกถึงว่าอีกไม่นานนักแดงจะได้ไปกทม....เหมือนนางเอกของเรื่องไปปารีส...กทม.สมัยแดงเรียนนานมากแล้ว..กับสมัยนี้แตกต่างกันมาก...แต่ก่อนกทม.เหมือนสาวแก่มากก..แต่ตอนนี้กทม.เธอเป็นสาวแรกรุ่นค่ะ..มองไปที่ไหนก็น่ามองกว่าเดิมมากเลยค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 18/02/50 - 17:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 343
เรื่อง AN EVENING IN PARIS..,มีชื่อไทยว่า " สงครามรักในปารีส "
นะคะ...พ่อนางเอกเคยพามาอยู่ปารีสและกลับไปอินเดียตอนอายุ 3 ขวบ..ฉากบนเครื่องบิน..นางเอกโตแล้วค่ะ..และตื่นเต้นพอควรเพราะมาปารีสอีกครั้งเพียงลำพัง...

จาก: พ้ชรินทร์
วันที่: 18/02/50 - 22:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 344
สวสดค่ะ...น้องแดงมีเรื่องรบกวนเพิ่มเติมความคิดเห็นในเวปฯnangindia.com..นิดนึงค่ะ..กระทู้ดาราชาย Ajay Devgan..เชิญพี่อ๊อด พี่อิทพี่อรชุนช่วยเพิ่มให้น้องแดงด้วยนะคะ......

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 20/02/50 - 8:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 345
แดงพยายามดูหนังโปรด... 2 วันถึงจบค่ะ..เป็นหนังแอ๊คชั่น..เรื่องคู่ซ่า ท้านรก...เดี๋ยววันต่อไปจะเพิ่มรายละเอียดชื่อดาราค่ะ...เป็นเรื่องของนายตำรวจ..และการทะลายล้างยาเสพติด...ที่ภูเขาแห่งหนึ่ง..อินเดีย...มีเพลงในนั้นเหมือนเพลงภาคเหนือของไทยค่ะทำนองเพลง..ไม่ทราบว่าเพลงอะไรว่า."มาเย้อออ..ขวัญเอย...".เพลงจะมีเวลาเข้าไปในชุมชนกลางภูเขานั้น...เป็นหนังที่ทำได้ดีค่ะ...

จาก: แดง
วันที่: 25/02/50 - 20:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 346
เพิ่มข้อมูลหนังอินเดีย คู่ซ่าส์...ท้านรก...charas..แสดงโดย uday chopra...jimmy shergall...นางเอกนัมราตา ชิรอดการ์..และ ริชิตา บาตต์....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 26/02/50 - 22:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 347
คู่ซ่าส์...ท้านรก สนุกหรือครับ เห็นชื่อดาราแล้วไม่อยากดู น้องแดงได้ดู Garam masala ไหมครับ ไม่รู้ว่าสนุกไหม เห็นลดราคาอยู่

จาก: อิท
วันที่: 26/02/50 - 22:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 348
สนุกดีค่ะพี่อิท..เท่ห์ดี..ดารา 2 คนแดงดูเขาบ่อยค่ะ..ค่อนข้างคุ้น uday chopra..เคยแสดงเป็นคู่หูอบิเชค บาจัน..เรื่อง Dhroom..บิดท้านรก...ที่ทาทายังร้องเพลง...และเคยแสดงเรื่อง"บาปรัก 3 ชีวิต
"..เป็นเพื่อนพระเอกหริ๊กติก โรซาน..การีน่า กาปู..และรานี มูเคอร์ยี...ในปกลงเป็นชื่อสุมิตรา เชน..แต่เป็นรานีค่ะ...

jimmy shergall..เคนแสดงเป็นหนึ่งในสามพระเอกวัยรุ่นที่เป็นรุ้นลูกศิษ์..เรื่องโมฮับบะเทน..โดยมีพระเอกซารุก ข่าและนางเอกแอช...

ริชิตา บาตต์....เคยแสดงเป็นชายาฝ่ายซ้ายของราชกุมารอโศก..ที่แต่งงานกันเพราะเหตุการณ์ที่ได้ปกป้องชีวิตราชกุมารอโศก..ทำให้ตัวเองเปื้อนเลือดเจ้าบ่าวที่กำลังจะแต่งงานกันจึงไม่ยอมแต่ง..ราชกุมารอโศกจึงแต่งแทน...

.Garam masala ..แดงต้องดูชื่อไทย..เพราะหนังอินเดียแดงได้ดูมากกก..เกือบทุกเรื่องที่มีแถวบ้านแดง...น่าจะเคยดู..ใช่เรืองดอกไม้บนปลายปืน..ที่จอห์อับราฮัม..และปริยานก้า โชปรามั๊ยนะ..ถ้าใช่..เป็นหนังดีค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 26/02/50 - 23:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 349
พี่อิทเคยเล่าว่าไม่ค่อยดูหนังแอ๊คชั่น..เพราะอะไรคะ..แดงชอบและดูได้จึงแปลกใจค่ะ..แดงมักดูเวลาเขาร่วมทีม..เลาลาเขาพบเหตุการณ์สำคัญแล้วทำให้เขาดึงศักยภาพที่มีอยู่ออกมาใช้ได้อย่างยอดเยี่ยม..ดูหลายอย่างในหนังแอ๊คชันเช่นการนำ..หลายอย่างค่ะ..แดงดูเรืองอาวุธไม่เป็นหรอกค่ะ..เทคโนโลยี่ดูก็ไม่เข้าใจมาก..แต่ในหนังแอ๊คชั่นอินเดียนำอะไรหลายอย่างมาลงได้อย่างงดงามและลงตัว น่าทึ่งมากนะคะ...แบบว่ามีหลายประเด็นที่ไม่เคยพบในหนังอื่นเลย..หลายอย่างอาจมีเหมือนหนังอื่น

จาก: แดง
วันที่: 28/02/50 - 18:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 350
อีกแล้ววว...ชื่อผิดค่ะ..งง..

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 28/02/50 - 18:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 351
ไม่ใช่ไม่ดูหนังแอ็คชั่นครับ ดูเป็นบางเรื่องแต่ส่วนใหญ่เป็นหนังแอ็คชั่นของฝรั่ง หรือ จีน (ชอบกำลังภายใน) หรือ หนังซามูไรญี่ปุ่น แต่หนังแอ็คชั่นอินเดียไม่ค่อยได้ดู เพราะส่วนใหญ่จะดูหนังเก่าซึ่งถ้าเป็นหนังแอ็คชั่นมันเป็นแบบพระเอกคนเดียวสู้กับผู้ร้ายสิบๆคน มันเว่อร์ไปหน่อย แต่หนังสมัยใหม่ของอินเดียเคยเห็นว่ามีแบบคล้ายๆ ไอ้แมงมุม อะไรพวกนี้ด้วย ยังไม่เคยหยิบมาดูซักที เพราะหลายๆเรื่องลอกมากจากหนังฝรั่งเลยไม่อยากดู (ที่จริงหนังชีวิตก็มีลอกมาหลายเรื่องอย่าง Jism ก็ลอกมาจากหนังฝรั่ง Body Heat แต่ก็ทำออกมาใช้ได้นะ)

จาก: อิท
วันที่: 28/02/50 - 22:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 352
โธ่..พี่อิทขา...ลองดูสิคะ...เดี๋ยวนี้หนังอินเดียใหม่เขาร่วมทีมค่ะ...พอหัวหน้าติดภาระ..ลูกทีมก็ได้แสดงศักยภาพที่พร้อมจะเป็นสมรรถนะระดับหัวหน้า..น่าดูมากกก...อาจจะคล้ายแต่ไม่เหมือนมากหรอกนะ...ด้านความรักในพวกพร้อง ด้านจิตวิญญาณ..ฝรั่งมีน้อยค่ะ...เลยขาดเสน่ห์สักมากกหน่อย...ไม่ว่าหนังชีวิตหนังรักหนังแอ๊คชั่น...มาตรฐานหนังอินเดียต้องมี 9 รส เหมือนละครโรงใหญ่โดยไล่ไปตั้งแต่ สนุก...โศรกเศร้า บีบคั้น.....แดงเคยอ่าน..เขาจึงแตกต่าง...และพรอตเรื่องต้องมี 3-4 พรอตหรือมากกว่า...ในเรื่องเดียวกัน...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 01/03/50 - 7:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 353
ตะกี้ไปตลาด..แดงได้หนัง KRRISH ..กฤษณ์ คนพลังพายุ???...แสดงโดยหริ๊กติก โรซานและปริยานก้า โชปรา...จะดูจบวันนี้เลย..ม่ยอมง่วง..ปลื้มพระเอกมากกก...ที่สุดค่ะ...แล้วจะเล่านะคะ

จาก: พัชิรนทร์
วันที่: 01/03/50 - 20:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 354รูปพระเอกหวานใจน้องแดงหริ๊กติก โรซาน และนางเอกของเรื่องปริยานก้า โชปราค่ะ...KRRISH ..กฤษณ์ คนพลังพายุ..

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 01/03/50 - 20:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 355
ดัดมาจาเเปฯnangindia.com..กระทู้ ดาราชาย ของน้องเปรมค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 01/03/50 - 20:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 356
..KRRISH ..กฤษณ์ คนพลังพายุ...ค่ะ...
แดงพบความหมายของคำว่าองค์รวมในหนังเรื่องนี้ค่ะ...

ความหมายขององค์รวม(คัดจากหนังสือร้อยคำที่ควรรู้..ของดร.เสรี พงศ์พิศ)

องค์รวม(holistic..)
องค์รวมเป็นแนวคิดที่อธิบายว่า ทั้งหมดของสิ่งหนึ่งสิ่งใดเกิดจากส่วนต่างๆที่สัมพันธ์และขึ้นต่อกัน อย่างไรก็ดี องค์รวมเป็นอะไรที่ใหญ่กว่า มากกว่า และใหม่กว่าแค่การเอาส่วนประกอบต่างๆมารวมกันหรือบวกกัน( the whole is more than the sun of all parts )
แนวคิดแบบองค์รวมอธิบายว่า คุณสมบัติของระบบไม่อาจกำหนดได้หรืออธิบายได้โดยเอาส่วนประกอบทั้งหมดมารวมกัน ชีวิตของคนเป็นองค์รวมที่ไม่อาจอธิบายหรือเข้าใจได้โดยพิจารณาองค์ประกอบต่างๆแบบแยกส่วนแล้วเอามารวมกัน ชีวิตเป็นระบบ เป็นสายใยที่เชื่อมโยง เป็นข่ายที่สัมพันธ์กันหมด ก่อให้เกิดความเป็นจริงที่เรียกว่าชีวิต องค์รวมเป็นทั้งหมดที่แบ่งแยกมิได้ เพราะถ้าหากแบ่งแยกก็ไม่มีความเป็นจริงที่เป็นอะไรที่ใหญ่กว่าส่วนต่างๆ มารวมกันแยกอวัยวะต่างๆ ออกจากกัน คนก็ตาย ไม่ไช่คนอีกต่อไป
ความคิดที่เป็นระบบ(systems thiking) จึงประกอบด้วยความคิดรวบยอด(conceps..)ที่เปป็นองค์รวมทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นองคาพยพ(oganism ) บูรณาการ(intigrasion)ผนึกพลัง ประสานพลัง หรือสังเคราะห์พลัง(synergy) และอื่นๆ
แนวคิดองค์รวมตรงกันข้ามกับแนวคิดแบบลดทอน(reductionism)...หรือแยกส่วน ซึ่งวิทยาศาตร์แบบกลไกลใช้กันมาหลายร้อยปีและยังมีอิทธิพลอยู่ในปัจจุบัน การลดทอนหมายถึงการทำให้ความเป็นจริงลดลงมาเหลือแค่เรื่องเดียวที่อธิบายได้ด้วยตัวมันเองการแพทย์แผนปัจุบันกระแสหลักเป็นตัวอย่างของการลดทอนโดยพิจารณาโรคแบบแยกส่วน อย่างโดดเดี่ยวเป็นเรื่องๆ แล้วรักษาแบบแยกส่วน ไม่ได้พิจารณา "คน "แต่พิจาณา"โรค" พิจารณาอวัยวะส่วนหนึ่งเท่านนั้น
องค์รวมเป็นแนวความคิดดั้งเดิมของปรัชญาตะวันตกและตะวันออก แต่เมื่อผ่านไปหลายศตวรรษ ตะวันตกค่อยๆแยกความคิดและพัฒนาถึงที่สุดในยุคปฏิวัติวิทยาศาสตร์ปฏิวัติอุตสาหกรรมในสามร้อยปีที่ผ่านมา ขณะที่ปรัชญาตะวันออก ปรัชญาฮินดู พุทธปรัชญา ปรัชญาจีน เต๋า เซน ล้วนแต่เป็นสัจธรรมที่เป็นองค์รวม สอดคล้องกับฟิสิกส์สมัยใหม่ที่เห็นความสัมพันธ์แบบองค์รวมของสรรพสิ่ง และเห็นความคล้ายและความเหมือนระหว่างปรัชญาตะวันออกและฟิสิกส์สมัยใหม่ ซึ่งเข้าใจเหมือนกันว่า"เด็ดอกไม้ดอกเดียวกระเทือนถึงดวงดาว"

หนังเรื่องนี้เหมาะที่จะฝึกหัดและชี้ให้เด็กๆและผู้ใหญ่เราทุกท่านร่วมกันมองจากภายในตัวเราและประสานสู่โลกภายนอกค่ะ...รวมตัวเราเข้ากับธรรมชาติ สรรพสิ่งรอบตัวทั้งใกล้และไกล...มีความหมายที่เชื่อมโยงกันระหว่าตัวพระเอกกับพ่อพระเอก...พ่อพระเอกถูกนำไปใช้ประโยชน์ด้านวิทยาศาตร์สร้างคอมพิวเตอร์ที่จะมาทำนายอนาคตจักรวาลเพราะเขาได้รับการถ่ายทอดพลังพิเศษจากมนุษย์ต่างดาวเป็นเรื่องทางด้านวัตถุค่ะ..ทำได้เยี่ยมแต่มีเรื่องกลลวงมนุษย์มาทำให้เรื่องไปได้ไม่ดีเลย...ส่วนพระเอกมีพลังเช่นพ่อแต่ถูกย่าซ่อนเอาไว้ภายในธรรมชาติบริสุทธิ์ที่ห่างไกลความเจริญเพราะกลัวถูกทำร้ายเหมือนพ่อ..เขาประสานพลังได้กับสรรพสัตว์และสิ่งต่างๆรอบตัว..แต่ต่างจากพ่อตรงคำว่าประสานเป็นองค์รวม...บทสุปก็ทั้งวัตถุและธรรมชาติมาประสานกันอีคั้งด้วยจิตบริสุทธิ์ของพ่อกะลูก..โดยมีความรักระหว่างนางเอกกับพระเอกเป็นตัวเดินเรื่องให้ทุกสิ่งมาเชื่อมโยงกัน...จาก: พัชรินทร์
วันที่: 05/03/50 - 22:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 357เดี๋ยวนี้อินเดียเขาพัฒนาแล้ว ประเภท 2 ก็มี สวยด้วย

จาก: ประเภท 2
วันที่: 06/03/50 - 12:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 358แบบ Y ก็มา น่ารักดีนะ

จาก: ประเภท 2
วันที่: 06/03/50 - 12:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 359ทั้ง 2 แบบ

จาก: ประเภท 2
วันที่: 06/03/50 - 12:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 360อีนี่ ฉานทั้ง 2 สวยไหมจ๊ะ ม้า อรนภาชิดซ้ายไปเลย

จาก: ประเภท 2
วันที่: 06/03/50 - 12:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 361
ตกลง น้องประเภท 2 เป็นคนไหนในรูปตามความคิดเห็นที่ 360 คนขวารึป่าว บรื๋อออออ

จาก: อิท
วันที่: 06/03/50 - 22:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 362
พี่แดงแวะมาสวัสดีน้องประเภท 2 ด้วยคนค่ะ..

สวัสดีค่ะพี่อิท ราเยส คานนา

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 06/03/50 - 22:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 363เพิ่งหาเจอเวปฯคนรักหนังอินเดีย
ผมอยากทราบว่า ในกรุงเทพฯมีร้านหนังร้านไหนครับที่ขายหนังอินเดีย
กรุณาบอกด้วยนะครับ มีหลายเรื่องที่อยากหามาไว้ หลังจากที่ได้ดูเรื่อง Kabhi Khushi Kabhie Gham ฟ้ามิอาจกั้นรัก ชอบนางเอกนางครับ Kajol บทเพลงในหนังก็สุดยอด เศร้าสุดๆ

จาก: trepong
วันที่: 11/03/50 - 17:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 364
จดคำบรรยายเพลงจากหนึ่งในหนังในดวงใจมาฝากค่ะ...จากเรื่อง "ชะตาฟ้าลิขิตชีวิต" ..Shukriya...แสดงโดยอาฟตาฟ ซิฟดาซานิ และเซย่า ซาลาน...พระเอกนางเอกหน้าตาหวานนสวยยพอเหมาะกันเลยค่ะ..กิ่งทองใบหยก...เป็นเรื่องราวความรักระหว่างยมทูตสุดหล่อกับนักศึกษาแพทย์สาวสวย..และน่ารัก..

คำบรรยายเนื้อเพลง..MAINE POOCHHA KUDARAT SE...เป็นฉากที่นางเอกรอเพื่อนอยู่ในผับนะคะ..พระเอกร้องเพลงบนเวทีทั้งสองยังไม่เคยรู้จกกันเลย..มีแต่นางเอกเคยได้ยินเสียงร้องเพลงของพระเอกและตกหลุมรักเสียงอันไพเราะนั้น...นางเอกจำเสียงได้ค่ะ..นางเอกนั่งฟังอย่างปลื้มมม..พระเอกก็ถือใบไม้สีเหลืองและทิ้งให้ปลิวววไปตามประสาคล้ายการเสี่ยงทายและใบไม้นั้นก็ปลิวววมาหานางเอกแต่พระเอกไม่ได้สังเกตุเห็นนะคะ...

ชาย: ฉันได้ถามกับธรรมชาติว่าท่านได้สร้างใครมาเพื่อฉัน
ฉันได้ถามกับธรรมชาติว่าท่านได้สร้างใครมาเพื่อฉัน
ธรรมชาติมิได้บอกอะไรและเวลาก็หยุด ธรรมชาติก็ยิ้มและบอกชื่อเธอ
ใจดวงนี้ปรารถนาเธอที่รัก ปรารถนาเธอที่รัก
ฉันได้ถามกับธรรมชาติว่าท่านได้สร้างใครมาเพื่อฉัน
หญิง:ฉันได้ถามกับธรรมชาติว่าท่านได้สร้างใครมาเพื่อฉัน
ธรรมชาติมิได้บอกอะไรและเวลาก็หยุด ธรรมชาติก็ยิ้มและบอกชื่อเธอ
ใจดวงนี้ปรารถนาเธอที่รัก ปรารถนาเธอที่รัก
ชาย: ใจดวงนี้ปรารถนาเธอที่รัก ปรารถนาเธอที่รัก
ชาย: ฉันมิรู้ถึงความประสงค์ของเธอ
หญิง:ฉันรักคุณมากกว่าลมหายใจของฉัน
ชาย: ฉันมิรู้ถึงความประสงค์ของเธอ
หญิง:ฉันมิรู้ถึงความประสงค์ของเธอ
โปรดทำบางอย่างสำหรับฉันเถิด
โดยใสสีสันลงในฝันของฉันเถิด
ชาย:ดวงตาของแนฝันถึงแต่เธอทุกเช้าค่ำ
ฝันถึงเพียงแต่เธอเท่านนั้น
หญิง:ฉันได้ถามกับธรรมชาติว่าท่านได้สร้างใครมาเพื่อฉัน
ฉันได้ถามกับธรรมชาติว่าท่านได้สร้างใครมาเพื่อฉัน
ชาย:หากเธอปรากฏอยู่ตรงหน้าฉัน
ฉันจะรักเธออย่างเต็มเปี่ยม
หญิง: หัวใจที่กระวนกระวายนั้น
ฉันจะมอบความสงบให้เอง
ชาย:หากเธอปรากฏอยู่ตรงหน้าฉัน
ฉันจะรักเธออย่างเต็มเปี่ยม
หัวใจที่กระวนกระวายนั้น
ฉันจะมอบความสงบให้เอง
หญิง:ความเหงาหงอยที่ทรมาณฉันนั้น กำลังทำให้ฉันบ้าคลั่ง
ชาย:ที่ใดที่ฉันมองไปนั้น
เห็นแต่เพียงใบหน้าของเธอเท่านั้น
หญิง: ฉันได้ถามกับธรรมชาติว่าท่านได้สร้างใครมาเพื่อฉัน
ชาย หญิง: ฉันได้ถามกับธรรมชาติว่าท่านได้สร้างใครมาเพื่อฉัน
ธรรมชาติมิได้บอกอะไรและเวลาก็หยุด ธรรมชาติก็ยิ้มและบอกชื่อเธอ
ใจดวงนี้ปรารถนาเธอที่รัก ปรารถนาเธอที่รักจาก: พัชรินทร์
วันที่: 14/03/50 - 0:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 365
ตอบคุณ trepong ครับ ไปหาหนังอินเดียได้แถวพาหุรัดครับ ซอยข้างห้างที่โดนไฟไหม้ (ที่กำลังสร้าง อินเดียเอ็มโพเรี่ยม) แต่ไม่พากษ์ไทยนะครับ

ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างมาอัพเดทกระทู้เลย ฝากน้องแดง อมราปาลี เต้นระบำเรียกแขกไปพลางๆก่อนนะจ๊ะ

เอ้า....ตึ๋งดื๊ด.....ตึ๋งดื๊ด.....ตึ๋งดื๊ด.....ตึ๋งดื๊ด....ฮัดช่า...ฮัดช่า....

จาก: อิท
วันที่: 14/03/50 - 15:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 366
แดงเต้นไม่สวยยหรอกน่า..ท่านพี่อิท...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 14/03/50 - 16:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 367
จากหนังเพลงเรื่อง"มนต์รักเสียงเพลง"...TAAL...แสดงโดยมิสเวิล..อิสวารย่า ไร และอัคเช่ คานนา..ก็เป็นความรักระหว่างหนุ่มสาวต่างศักดินา..พระเอกเป็นลูกชายมหาเศษฐีจบจากอังกฤษเดินทางกลับอินเดียก็ไปสมทบครอบครัวที่กำลังไปพักที่บ้านพักในชนบทไปเองโดยลำพังและที่นั่นได้พบนางเอกค่ะระหว่างทางไปบ้านพัก..นางเอกสอนโยคะ...พ่อนางเอกเป็นนักแต่งเพลง....

คำบรรยายเพลง ISHQ BINA...นางเอกไปร่วมงานเตรียมงานแต่งงานเพื่อน..พระเอกก็ตามไปดูนางเอกร้องและเต้นรำ..นางเอกเป็นนักร้องและนักเต้นรำด้วยค่ะและเป็นอนาคตของเธอด้วยตามเรื่อง...(ว่ากันว่าตนตรีที่ใช้ในหนังเรื่องนี้คัดที่ว่าเลิศที่สุดมาค่ะ...เป็นหนังที่ได้รางวัลมากเหมือนกัน..)
หญิง: ความตายจะสิ้นสุดที่ใดหากไร้ซึ่งรัก หากไร้ซึ่งความรัก หวานกว่าหวานใดก็คือรัก เปรี้ยวที่สุดก็คือรัก รักคือการรักษาคำมั่น รักคือการผูกพันสอเรา
ความตายจะสิ้นสุดที่ใดหากไร้ซึ่งรัก หากไร้ซึ่งความรัก หวานกว่าหวานใดก็คือรัก เปรี้ยวที่สุดก็คือรัก รักคือการรักษาคำมั่น รักคือการผูกพันสอเรา ชีวิตจะเป็นเช่นใร หากไร้ชึ่งความรัก บนพื้นภิภพคือรัก พระเจ้าสถิตอยู่บนสรวงสวรรค์ บนพื้นพิภพคือรัก หวานกว่าหวานใดก็คือรัก เปรี้ยวที่สุดก็คือรัก รักคือการรักษาคำมั่น รักคือการผูกพันสอเรา
ทุกสรรพสิ่งเปลี่ยนผัน ระหว่างรักและพระเจ้าร้อยพันจะสรรหาเอ่ยอ้าง ความหมายยังคงเหมือนเดิม งดงามกว่าพระเจ้าคือรัก และพระองค์ทรงงดงามเหนือสิ่งอื่นใด งดงามกว่าพระเจ้าคือรัก
ชาย:.ใครรู้บ้างรักเป็นเช่นใด ใครๆก็รู้รักเป็นเช่นใร คือถานที่ที่ไม่รู้จักกัน คือที่ที่คนรักกัน เป็นการเดินทางแสนไกลของชีวิตน้อย ใครบ้างรู้จักความรัก ยาใดจะเยียวยารักษาหาย มีเพียงรักแท้หรือพระเจ้าที่ช่วยได้
เธอเคยได้ยินเพียงคำว่ารักเท่านั้น ส่วนฉันเคยรักมาแล้ว สวนที่เต็มไปด้วยกุหลาบคือรัก ย่อมมีหนามแหลมทิ่มแทงบ้าง สวนที่เต็มไปด้วยกุหลาบคือรัก ย่อมมีหนามแหลมทิ่มแทงบ้าง สวนที่เต็มไปด้วยกุหลาบคือรัก ย่อมมีหนามแหลมทิ่มแทงบ้าง

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 14/03/50 - 22:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 368รูปนางเอกในดวงใจแดงค่ะ..การีน่า กาปู

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 15/03/50 - 17:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 369รูปพระเอกหวานใจน้องแดงค่ะหริ๊กติก โรซาน

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 15/03/50 - 17:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 370
ไม่ได้เขียนถึงหนังอินเดียเสียนาน วันนี้ขอกลับมาเขียนหนังอินเดียเก่าๆ ที่นาดูเพิ่มอีก 1 เรื่อง ครับ

****************************
KORA KAGAZ บทเรียนแห่งชีวิตสมรส
****************************
ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในชนบท ครูสาว Archana Gupta (Jaya Bhaduri) ใช้ชีวิตอย่างเดียวดาย มีคนรับใช้ผู้ซื่อสัตย์อยู่เป็นเพื่อน ดูเหมือนเธอจะละทิ้งเบื้องหลังในอดีตที่ทำให้เธอต้องกลายเป็นหญิงที่โศกเศร้าเหงาหงอย วันเวลาผ่านไปกับการสอนเด็กๆ กับการใช้ชีวิตอย่างเงียบๆในบ้านพัก จนกระทั่งถึงวันปิดเทอมเพื่อนๆครูต่างวางแผนจะไปเที่ยวสนุกสนานและกลับบ้าน แต่เธอเล่าจะมีแห่งหนใดให้เธอไป คนรับใช้ขอให้เธอกลับไปเยี่ยมบ้าน แต่เธอจะกลับไปสถานที่ที่ทำให้เธอระลึกถึงอดีตของความเจ็บช้ำอีกหรือ

หลายปีก่อนในบอมเบย์ Archana บุตรสาวของศาสตราจารย์ที่มีชื่อเสียงและร่ำรวย เพิ่งสำเร็จการศึกษาและเริ่มประกอบอาชีพเป็นครู เธอเดินทางไปสอนโดยรถประจำทางแม้ว่าแม่ของเธอจะคัดค้านเพราะห่วงใยในความปลอดภัยของลูกสาวสุดที่รัก วันหนึ่งขณะรอรถประจำทางเธอได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่เข้าไปจัดการกับคนเห็นแก่ตัวแซงคิวขึ้นรถเมล์ ชายคนนี้ได้มีโอกาสได้นั่งกับเธอและสนทนากัน เขาช่างเป็นชายหนุ่มที่เป็นผู้ใหญ่ เงียบขรึม รักความยุติธรรม ผิดกับคนรอบข้างในครอบครัวเธอไม่ว่าจะเป็นพี่ชายที่วันๆฝันเฟื่องกับเพื่อนที่จะทำกิจการหาความร่ำรวย และ น้องสาวที่ร่าเริง ยังมีเพื่อนชายที่ไม่เอาถ่านของพี่ชายที่วันๆมานั่งเฝ้าตัวเธอด้วยความหลงใหลสลับกับเป็นคู่หูกับพี่ชายในการวาดวิมานในอากาศ
Archana กลับมาเล่าเรื่องชายหนุ่มที่เจอบนรถให้น้องสาวฟังและหยอกล้อกันเรื่องชายหนุ่มผู้นี้ด้วยความสนุกสนาน จนกระทั่งวันหนึ่งครอบครัวของเธอได้ไปร่วมงานเลี้ยงของเพื่อนของพ่อเธอ ท่ามกลางแวดวงของครอบครัวที่ร่ำรวยมีฐานะ แต่ละคนจะโอ้อวดถึงลูกๆของเขาที่มีโอกาสไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือไปทำงานการในบริษัทใหญ่ๆ Archana ได้พบกับชายคนเดิมที่เจอบนรถอีกครั้ง เขานั่งอย่างเงียบๆ แบบไม่คุ้นกับสังคมแบบนี้ ทั้งสองได้มีโอกาสเจอกันและได้รู้จักพูดคุยกันจนกระทั่งได้ทราบว่า ชายหนุ่มผู้นี้ชื่อ Sukesh (Vijay Anand) ทำงานเป็นอาจารย์สอนหนังสือ มี่รายได้ไม่มากนัก
วันหนึ่งครอบครัวของเธอพากันนั่งรถยนต์ส่วนตัวออกไปธุระและเจอน้ำท่วมซอยจนกระทั่งรถเสีย ขณะที่พี่ชายและเพื่อนที่ไม่เป็นโล้เป็นพายแก้ปัญหาอะไรไม่ได้ Sukesh ที่เดินลุยน้ำผ่านมาพบเห็นเข้าจึงได้เข้าไปช่วยเหลือ เมื่อพ่อของเธอได้ทำความรู้จักแล้วทราบว่าเขาเป็นอาจารย์สอนหนังสือจึงได้ชวนให้เขาไปสนทนาที่บ้านเกี่ยวกับตำราวิชาการ ขณะที่แม่ของเธอไม่ใส่ใจในตัวเขาเพราะเขาดูจะกระจอกเกินกว่าจะให้ความสนใจ
เมื่อเขาได้ไปที่บ้านและได้พูดคุยกันเป็นระยะเวลาหนึ่งทั้งสองก็เริ่มพึงใจซึ่งกันและกันอย่างเงียบๆ การพูดคุยกันถึงหนังสือทำให้ Archana ใช้เป็นข้ออ้างที่จะออกจากบ้านไปรู้จักบ้านและครอบครัวของเขาที่อยู่ละแวกเดียวกัน Sukesh ใช้ชีวิตอยู่กับป้าที่เลี้ยงเขามาตั้งแต่เล็กเพราะแม่ของเขาตายจากไปตั้งแต่ยังเล็กและฝากฝังให้ป้าของเขาเลี้ยงดู ครอบครัวเขามีฐานะพอกินพออยู่ ใช้ชีวิตสมถะ ป้าของเขาเป็นคนใจดีและเมื่อได้รู้จักกับ Archana ก็รักเธอเหมือนกับลูกสาว เขาเป็นคนที่เงียบขรึม ปกปิดความรู้สึก เว้นแต่ถึงความกดดันขาดผึงก็จะปึงปังเปรี้ยงออกมาจนน่าตกใจ
วันหนึ่งการแอบไปบ้าน Sukesh ก็ถูกจับได้ เธอสารภาพกับพ่อว่าเธอรักเขา พ่อของเธอเข้าใจเป็นอย่างดีว่าลูกสาวกำลังเติบโตเป็นผู้ใหญ่และกำลังมีความรัก เมื่อเห็นว่าทั้งสองรักกันและต้องการแต่งงานกันจึงอนุญาต ขณะที่แม่ของเธอได้แต่เสียใจที่ลูกสาวสุดที่รักเลือกใช้ชีวิตคู่กับชายหนุ่มที่แสนกระจอก ไม่สามารถโอ้อวดให้เพื่อนๆฟังได้เลยไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงานและฐานะ
แล้วทั้งสองก็แต่งงานกัน ชีวิตแบบสมถะก็ทำให้ Archana มีความสุขได้ เธอเลิกอาชีพสอนหนังสือมาทำหน้าที่แม่บ้านอย่างมีความสุข แต่แม่ของเธอไม่คิดเช่นนั้น ด้วยความเป็นห่วงลูกสาวกลัวจะตกระกำลำบากจึงจัดการเอาอาหารมาส่งให้ เมื่อแม่มาเห็นสภาพบ้านช่องห้องหอที่ช่างไม่มีอะไรเสริมความสะดวกสบายเสียเลย ก็จัดการซื้อตู้เย็นมาให้ เอาช่างมาตกแต่งบ้านให้ จัดช่างโทรศัพท์มาติดให้ Sukesh ที่เป็นหัวหน้าครอบครัวในบ้านหลังนี้เหมือนถูกข้ามหัว แม่ของเธอเข้ามาจัดการแทนไปหมด เขาได้แต่อึดอัดเก็บกดอารมณ์เอาไว้ Archana ก็รู้ถึงความอีดอัดใจของสามีแต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธความหวังดีของแม่ได้เพราะกลัวจะเสียใจ เธอจึงเหมือนคนกลางที่ต้องคอยตะล่อมทั้งสองฝ่าย Sukesh กดดันมากๆเข้าก็มีปฏิกิริยางอนขึ้นมาบ้าง ก็เป็นเธอที่ต้องหาทางง้อ ขณะที่แม่ของเธอไม่รับรู้และใส่ใจใคร อะไรนอกจากจะทำไปตามที่ใจเธอต้องการเพื่อให้ลูกมีชีวิตสะดวกสบายเท่านั้น

วันหนึ่งทั้งสองต้องเข้าไปร่วมงานสังสรรค์ของครอบครัว แม่ของเธอกลัวจะน้อยหน้าเพื่อนๆที่ต่างโอ้อวดถึงหน้าที่การงานของลูกๆ จึงได้ปั้นเรื่องโกหกว่า ลูกเขยของเธอเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยและกำลังทำงานวิจัยอยู่ และเมื่อ Sukesh ถูกดึงตัวมาร่วมสนทนาเขาก็พูดเปรี้ยงออกไปตรงๆว่า เขาเป็นแค่ครูจนๆ ได้เงินเดือนไม่มากมาย และไม่ได้ทำวิจัยอะไร นั่นทำให้ทั้งตัวเขาและแม่ยายที่ไม่ค่อยจะกินเส้นกันอยู่แล้วถึงคราวแตกหัก แม่ยายถือว่าเขาทำให้เสียหน้าเพือนฝูง เขาก็ถือว่าแม่ยายไม่ให้เกียรติเขาและไม่ยอมรับในตัวเขา Sukesh จึงปฏิเสธที่จะมาร่วมสังสรรค์กับครอบครัวของเธออีกต่อไป ขณะที่ตัวเธอก็ต้องเป็นฝ่ายต้องเอาใจทั้งสองฝ่ายและต้องรองรับปฏิกิริยาของทั้งสองฝ่าย ต่อมาน้องสาวของเธอได้แต่งงาน Archana กลัวว่าสามีจะถูกพีน้องดูถูกจึงได้แอบซื้อปากการาคาแพงมอบให้กับน้องเขยเป็นของขวัญโดยโกหกว่า Sukesh เป็นผู้เลือก แต่แล้วความก็แตกจนได้เมื่อทั้งสองคู่เขยได้เจอกัน นั่นยิ่งทำให้ Sukesh ระเบิดเปรี้ยงออกมาเพราะที่ผ่านมาเป็นแม่ยายของเขาเป็นผู้กระทำเรื่องแบบนี้ แต่คราวนี้เป็นภรรยาเขาเอง มันเหมือนการถูกลบหลู่ หากภรรยาเขาอับอายกับความเป็นจริงที่เป็นอยู่ของครอบครัว ชีวิตมันจะมีความสุขได้อย่างไร Sukesh เริ่มปลีกตัวออกมานอนนอกห้อง การตามงอนง้อของเธอเริ่มไม่เป็นผล ชีวิตสมรสทั้งสองเริ่มปีนเกลียว หมางเมินเย็นชา เป็น Archana ต้องรับภาระหนักใจที่จะหันต้องไปทางโน้นทีทางนี้ทีเพื่อไม่ให้สองฝ่ายผิดข้องหมองใจเพราะนั่นก็สามีนี่ก็แม่ ชีวิตสมรสเริ่มปีนเกลียวมากขึ้นจนถึงขั้นทะเลาะกัน Archana อึดอัดใจจนต้องหลบไปอยู่บ้านพ่อแม่แต่พ่อของเธอก็เตือนสติจนเธอยินยอมกลับไปบ้านสามี แต่แล้วเป็นแม่ของเธอเป็นต้นเหตุโทรศัพท์ไปหาลูกสาวด้วยความเป็นห่วง ป้าของ Sukesh เป็นผู้รับโทรศัพท์ระหว่างที่ป้าออกไปตามเธอมารับโทรศัพท์แต่ไม่เจอตัวเธอแล้วย้อนกลับมารับโทรศัพท์อีกครั้ง แม่ของเธอเข้าใจว่าลูกสาวมารับโทรศัพท์แล้วก็เลย พูดออกไปว่าที่เรื่องยุ่งยากเกิดขึ้นก็เพราะป้าของ Sukesh เป็นผู้บงการทุกอย่างในบ้านแทนที่จะเป็นตัว Archana ที่เป็นแม่บ้านใหญ่ของครอบครัว และเตือนว่าจะต้องจัดการให้ป้าของ Sukesh ออกไปจากครอบครัว ป้าของ Sukeshเสียใจมากที่ได้ยินเช่นนั้นเมื่อ Sukesh กลับมาเธอจึงตัดสินใจบอกกับหลานชายว่าจะขอกลับไปใช้ชีวิตอยู่บ้านนอก Sukesh ซักไซร้ไล่เลียงจนรู้ความจริงแต่ก็ไม่สามารถทัดทานป้าของเขาได้ กว่าที่ Archana จะกลับมาบ้านป้าก็จากไปแล้ว สามีภรรยาได้ผจญหน้ากันอีกครั้งความหวังที่จะประสานรอยร้าวของชีวิตสมรสหมดสิ้นไปแล้ว Sukesh ขอแยกทางจากภรรยาโดยไม่ยอมฟังใดๆเพราะความรู้สึกของเขามันกดดันคับข้องใจจนถึงจุดระเบิดทีรุนแรง เขาตัดสินใจที่จะจากไปไกลแสนไกล Archana กลับไปบ้านพ่อแม่อย่างทุกข์ระทม พ่อของเธอถึงกลับระเบิดใส่ภรรยาเป็นครั้งแรกอย่างหมดความอดทนทีเข้าไปยุ่มย่ามในชีวิตสมรสของลูกสาวเกินขีดจำกัด ความรักความห่วงใยอย่างผิดๆ ทำลายความสุขในชีวิตสมรสของลูกสาวเสียแล้ว และกล่าวให้สติกับลูกสาวว่า เธอเป็นผู้ใหญ่ที่ก้าวไปสู่การสร้างครอบครัวของเธอเองแล้วจะมามัวเอาใจฝ่ายโน้นทีฝ่ายนี้ทีให้เป็นที่พึงพอใจกับทั้งสองฝ่ายไม่ได้ แม่ของเธอกล่าวขอโทษแต่มันก็ไม่อาจจะเยียวยาได้อีกแล้วเพราะ Sukesh เดินจากไปแล้วอย่างที่ไม่มีใครรู้ว่าเขาไปอยู่แห่งหนใด ความโศกเศร้าเสียใจของ Archana จึงทำให้เธอตัดสินใจออกไปใช้ชีวิตครูในหมู่บ้านเล็กๆ

วันเวลาที่ผ่านมาเหมือนจะไม่สามารถทำให้เธอลืมความผิดพลาดของชีวิตสมรสได้ แม้เธอจะไม่อยากกลับบ้านแต่เมื่อคนรับใช้อ้อนวอนทำให้เธอตัดสินใจเดินทางกลับบ้านในที่สุด ณ สถานีรถไฟ ระหว่างที่ Archana นั่งรอรถไฟอยู่และ คนใช้ขอตัวไปหาน้ำมาให้เธอดื่ม ชายคนหนึ่งเดินเข้ามาที่สถานีรถไฟ เขาช่างเศร้าสร้อยเหลือเกิน และเมื่อเดินเข้ามาใกล้ จึงได้รู้ว่าเป็น Sukesh นั่นเอง ทั้งสองมองกันด้วยความอาลัยรัก ภาพในอดีตยามที่รักหวานชื่นย้อนคืนมาให้ระลึกถึง ทั้งสองสารภาพถึงความผิดพลาดของแต่ละฝ่าย Archana สารภาพถึงความผิดพลาดที่เธอมัวแต่ไปห่วงใยความรู้สึกของแม่จนลืมคิดถึงหัวอกของสามี Sukesh เล่าก็สารภาพถึงการเก็บกดอารมณ์ความรู้สึกคับข้องใจไว้คนเดียวแทนที่จะปรึกษาหารือกับภรรยาในฐานะที่เป็นคู่ร่วมชีวิตและยามระเบิดออกมาก็ไม่ยอมฟังเหตุผลใดๆ จนทำให้ชีวิตสมรสถึงคราวแตกหัก วันเวลาที่ผันผ่านทำให้ต่างฝ่ายต่างเรียนรู้ถึงความผิดพลาดและเป็นบทเรียนที่ทั้งคู่ได้เรียนรู้ถึงบทเรียนในการประคองชีวิตคู่ให้ไปตลอดรอดฝั่งอย่างคู่เคียงกัน ความผิดพลาดที่ผ่านมาสร้างความปวดร้าวทรมานใจให้กับทั้งคู่เพราะต่างยังรักมั่นต่อกันทั้งสองโผเข้ากอดกันไว้และหวังว่าบทเรียนแห่งชีวิตสมรสที่ผ่านมาจะทำให้ทั้งสองช่วยกันประคับประคองชีวิตเคียงคู่ร่วมกันต่อไปในอนาคต

KORA KAGAZ บทเรียนแห่งชีวิตสมรส เป็นผลงานการกำกับของ Anil Gangguly ที่งานของเขามักจะมีเนื้อหาสาระดีเยี่ยม ปกติ Vijay Anand น้องชายของพระเอกดังเทพอนันต์ จะทำงานอยู่เบื้องหลังในฐานะผู้กำกับการแสดง (เขาเป็นผู้กำกับหนังเยี่ยม GUIDE) แต่มาคราวนี้เขายอมรับแสดงในบทบาทครูที่แสนจะสมถะ ต้องยอมรับว่าการเลือกเขามารับบทนี้เป็นการเลือกที่ดีเพราะเขาไม่ใช่พระเอกหล่อ แต่มีบุคลิกเป็นผู้ใหญ่ เงียบขรึมเก็บกดอารมณ์ได้เหมาะสมกับบท แต่ผู้ที่เด่นที่สุดในเรื่องเห็นจะเป็นนางเอก Jaya Bhaduri ที่ให้การแสดงที่เป็นธรรมชาติจากบทที่พัฒนาจากสาวใสๆในต้นเรื่องจนกระทั่งเข้าสู่ก้าวแรกของการเรียนรู้ชีวิตสมรสแล้วกลายเป็นผู้ใหญ่ที่ผ่านประสบการณ์ที่เจ็บช้ำในท้ายเรื่อง ฉากที่น่ารักฉากหนึ่งคือ ฉากที่เธอตามงอนง้อสามีที่กำลังอารมณ์เสีย เขาปลีกมานั่งอ่านหนังสืออย่างเงียบๆแต่ในใจกำลังกรุ่นด้วยอารมณ์โกรธ เธอเดินไปลากเก้าอี้มานั่งเคียงข้าง เขาก็ไม่ชายตามอง ทำทีไปหยิบหนังสือพิมพ์มาอ่าน เขาก็ยังไม่สนใจ เธอแกล้งพลิกหนังสือพิมพ์ไปมาจนเสียงดังหวังจะทำลายสมาธิเผื่อเขาจะหันมาตวาดแว๊ดเข้าให้จะได้มีโอกาสหันหน้ามาคุยกัน แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล ฉากนี้ Jaya Bhaduri เล่นได้ทั้งน่ารักและน่าสงสาร และจากผลงานเรื่องนี้จึงทำให้ Jaya Bhaduri ได้รับรางวัลดารานำแสดงหญิงยอดเยี่ยม (Filmfare Award) ในปี 1974

KORA KAGAZ บทเรียนแห่งชีวิตสมรส เป็นหนังเล็กๆ แต่มีเนื้อหาสาระดีเยี่ยมและน่าจะเป็นบทเรียนที่ดีให้กับผู้ที่มีชีวิตคู่ทุกคน


จาก: อิท
วันที่: 21/03/50 - 21:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 371คัดรูปมาจากเวปฯหนังอินเดียเพื่อเพิ่มสีสันค่ะพี่อิทขา...เรื่อง..KORA KAGAZ บทเรียนแห่งชีวิตสมรส

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 22/03/50 - 17:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 372นางเอกในดวงใจพี่อิทรึเปล่าคะ..น้องแดงคัดมาจากที่พี่อ๊อดลงเอาไว้..ที่กระทู้คุณโฉงโกร่ง...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 22/03/50 - 17:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 373
ขอบคุณครับ

จาก: อิท
วันที่: 22/03/50 - 17:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 374ท่านสุนิล ดัท พระเอกในดวงใจน้องแดงค่ะคัดมาจากพี่พี่อ๊อดนำมาลงไว้นะคะกระทู้คุณโฉ่งโกร่ง..มีเรื่องเล่าว่าน้องแดงกรี๊ดด.พระเอกอินเดียคนไหนก็ธรรมดาค่ะ..ไม่แปลกอะไร..แต่พอปลื้มม..ท่าสุนิล ดัท..
เห็นคนไกล้ชิดที่เกี่ยวข้องกับน้องยีน(ลูกสาว..)กลายเป็นคนขี้อิจฉาค่ะ..น้องแดงไม่ได้ตั้งใจเลยย..แต่อย่างไรน้องแดงก็ปลื้มมม..ไปซะแล้วหละค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 22/03/50 - 17:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 375คัดรูปจากพี่อ๊อด..พระเอกในดวงใจน้องแดงมาเก็บไว้ที่นี่ด้วย..ท่านราเยส คานนา..ค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 22/03/50 - 17:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 376ดาวร้ายในดวงใจพี่อิทค่ะ..คุณเปรม โชปรา..

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 22/03/50 - 17:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 377คัดมาจากที่คุณครูหาไว้ที่เวปฯหนังอินเดียค่ะ..พระเอกหวานใจน้องแดงซาเยด ข่าน..จากเรื่องDus วันวินาศกรรม

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 22/03/50 - 18:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 378คัดมาจากที่คุณครูหาไว้ที่เวปฯหนังอินเดียค่ะ..พระเอกหวานใจน้องแดงซาเยด ข่าน..จากเรื่องDus วันวินาศกรรม

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 22/03/50 - 18:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 379คัดมาจากที่คุณครูหาไว้ที่เวปฯหนังอินเดียค่ะ..พระเอกหวานใจน้องแดงซาเยด ข่าน..จากเรื่องDus วันวินาศกรรม

***ขอโทษนะคะ..ลงผิดค่ะ***ความคิดเห็นที่ 378...และความคิดเห็นที่ 377
..เป็นรูปท่านราเยส คานนา****


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 22/03/50 - 18:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 380คัดรูปจากเวปฯหนังอินเดีน้องเปรมค่ะ..พระเอกในดวงใจน้องแดงอามีย์ ข่าน..ตอนหนุ่มๆสักหน่อย..ชอบที่ความผ่องในตัวของพระเอกท่านนี้..เห็นชัดเจนมากก..

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 22/03/50 - 18:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 381และรูปปัจจุบันก็ยังหล่อนะคะ..พระเอกอามีย์ ข่าน..เกิด 14 March 1965...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 22/03/50 - 18:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 382ที่เวปฯnangindia.com..คุณครูกำลังพาคุยเรื่องKissh.กฤษณ์..คนพลังพายุ...แดงชอบเรื่องนี้มากเช่นกันนะคะ..สามารถสื่อความหมายองค์รวมเหมือนที่เคยเล่าไว้แล้วนะคะ..และชอบฉากนี้เป็นพิเศษค่ะ...ตามรูปนะคะ..กล้องจะหมุนหลายมุม..เป็นฉากพระเอกวิ่งงง..ค่ะ..หนังอินเดียเขาถ่ายทำให้ดูว่าพระเอกกับเราผู้ชมวิ่งเล่น วิ่งแข่งกันอย่างสนุกสนานนะคะ..มีคำว่าประสานใจระหว่างเราผู้ชมกับพระเอกค่ะ...มีพลังการร่วมใจมากกก...ปลื้มม..ค่ะ..ทั้วิ่งก่อนเรานิดนึง เราวิ่งทันพระเอก..พระเอกวิ่งมาหาเรา..การเเล่นกล้อง..ทำให้เราไม่รู้สึกว่าพระเอกพยายามเอาชนะเราเลยค่ะ...มีแต่ความอบอุ่น มีส่วนร่วม มีความเป็นเพื่อนเล่น..ชอบบบและปรทับใจมากค่ะ ก็เห็นตามหลักการในวิชาฟิสิกนะคะ...(.และหนังอินเดียทุกเรื่องจะให้ความรู้สึกแบบนี้นะคะ...เช่นเรื่องDus .วันวินาศกรรมนะนะ..แกที่เหล่าพระเอกระเบิดรถยนต์ของเหล่าร้าย...แล้วเดินเรียงแถวหน้ากระดานเดินมาหาเราอแบกปืน??อย่างเท่ห์เลยนะคะ..ผู้ชมก็เชียร์ให้พระเอกประสบความสำเร็จและปลอดภัยอยู่แล้ว..ก็ดีใจ อบอุ่น เพราะเห็นว่าพระเอกปลอดภัยออกมาค่ะ...เป็นการปฏิบัติการที่แสดงให้เห็นว่างานที่วางแผนไว้แล้วเป็นอย่างดีจะปลอดภัย ผลงานน่าชื่นใจ...หน้าเปรียบกับหนังฝรั่งนะคะ..แดงจะเห็นหนังแอ็คชั่นของฝรั่งส่วนใหญ่นะคะจะหวิ่งหนีตาย..ก็คล้ายกับที่พบในหนังอินเดีย บางคร้งก็วิ่งนำหน้าเรา วิ่งพร้อมเรา วิ่งเข้าหาเรา..แต่ความรู้สึกต่างกันค่ะ..เพราะส่วนใหญ่จะวิ่งหนีอันตรายทีทมาแบบไม่รู้ตัว..และพระเอก นางเอกทราบอันตรายอย่างกระทันหันค่ะ...ดูแรกๆก็สนุกตื่นเต้น..แต่พอเห็นหลายเรื่องเราก็เริ่มเซ็งแล้ววกับความรู้สึกที่ต้องเสี่ยงภัยตลอดเวลาแบบนั้น...มุมมองหนังอินเดียจะเปลี่ยนเป็นให้ความรู้สึกปลอดภัยและมั่นคงสำหรับผู้ชมค่ะ..การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก็มีด้วยเหมือนในหนังฝรั่งแต่ว่าทำได้ดีตรงที่ร่วมทีมค่ะ..เจ้าตัวที่พบปัญหาก็แก้ไปด้วยสติปัญญาก่อน..และก็จะมีทีมตามมาช่วยย..อย่างหน้าชื่นใจ...)

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 23/03/50 - 16:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 383รูปชาฮ์รุก ข่านที่พี่อิทชอบค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 24/03/50 - 0:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 384รูปชาฮ์รุก ข่านที่พี่อิทชอบค่ะ...ขยายอีกสักหน่อยนะคะ..


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 24/03/50 - 1:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 385
ขอบคุณครับ ถ้าได้ไปอินเดียจะต้องไปใส่เทอบันแบบนี้ถ่ายรูปซักหน่อย ชอบมาก เพิ่งได้ดูหนังเรื่อง DOR จบไป ชอบมากเลยครับ เนื้อหาสาระดีมาก แล้วก็วิวสวย มีแก๊กตลกๆ ใส่มาบ้างคลายเครียด ถ้ามีโอกาสอย่าลืมหามาดูนะครับ เรื่องนี้คงไม่เขียนรีวิว เพราะมีคนเขียนไปแล้วในบอร์ดหนังอินเดีย

จาก: อิท
วันที่: 24/03/50 - 9:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 386ได้รูปคนนี้นางเอกในดวงใจพี่อ๊อดและคุณครูอาคามค่ะจากเวปฯหนังอินเดียนะคะ..นางเอกเรื่องKriss...เธอเป็นนางงามโลก ปี2002 ???...ปริยานก้า โชปรา

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 24/03/50 - 11:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 387น้องแดงคัดคนโปรดของพี่อิท ..ปราน โชปรา...มาเก็บไว้พี่กระทู้นี้ด้วยค่ะ..คนนี้อย่าว่าแต่เด็กกลัวเลยนะคะ..แดงเห็นยังกลัววว..แทบแย่แล้ววว..

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 24/03/50 - 12:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 388นางเอกในดวงใจพี่อิทค่ะบาบิซา บาซู....

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 24/03/50 - 15:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 389รูปพระเอกในดวงใจของน้องแดง สุนิลดัท จากหนังเรื่อง "Payal" (1957)

ขอบคุณน้องแดงสำหรับรูป ปริยันก้า โชปรา

จาก: อ๊อด
วันที่: 25/03/50 - 22:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 390ราเยส คานนา ฉายาของคุณอิท ที่น้องแดงตั้งให้ ดูตาซะก่อน คล้ายๆพระเอกไพโรจน์ ใจสิงห์ตอนหนุ่มๆเลย

จาก: อ๊อด
วันที่: 25/03/50 - 22:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 391ปริยันก้า โชปรา ยืมมาจากน้อง losnee จากเว็บหนังอินเดีย เช่นกันครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 25/03/50 - 22:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 392รูปน้องแดงตอนอายุ 27 ปีค่ะ...
ท่านสุนิล ดัทเห็นเมื่อไหร่ก็หล่อถูกใจค่ะ..ตอนดูหนังปลื้มม..มากค่ะ..ต่อมาอ่านพบในเวปฯว่าเป็นพ่อหม้ายยย..ด้วยนะค้า...ยิ่งปลื้มกว่าเดิม...

จาก: พัชินทร์
วันที่: 26/03/50 - 1:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 393อีกรูปนะคะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 26/03/50 - 1:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 394รูปเมื่อ มค.2550นะคะ...38 ปี

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 26/03/50 - 1:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 395ไม่ชัดค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 26/03/50 - 1:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 396ลงใหม่นะคะ..ได้ลงไปแล้วว...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 26/03/50 - 2:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 397ยังไม่ถูกใจค่ะ....ตอนนั้น 26 ปีนะคะ...ที่ศาลายา...

จาก: พชรินทร์
วันที่: 26/03/50 - 2:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 398ตอน 21 ปีค่ะ...ปี 2533..แดงใส่สร้อยข้อมือ..มือขวาค่ะ

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 26/03/50 - 3:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 399ลงนางเอกคนโปรดน้องแดงนะคะ..วิชัยยันติมาลา...ได้จากเวปฯหนังอินเดียที่คุณครูหาไว้นะคะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 27/03/50 - 0:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 400อีกรูปค่ะนางเอกวิชัยยันติมาลา...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 27/03/50 - 0:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 401ภาพนี้ก็เท่ห์นะพี่ข่านจาก: nongnuch
วันที่: 28/03/50 - 14:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 402สนใจมั้ยภาพนี้หล่อนะ

จาก: nongnuch
วันที่: 28/03/50 - 14:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 403
ถึงคราวลงประวัตินางเอกกันบ้าง เอาใจน้องแดงด้วยประวัติ วิชัยยันติมาลา ครับ (เป็นภาอังกฤษนะครับ ขี้เกียจแปล กลัวผิด)


** Vyjayantimala **

Vyjayantimala was the first South Indian actress who made it as a national star and was one of the biggest ever Hindi Film female stars in a career lasting almost two decades. Besides her ability as an actress, which was considerable, her greatest legacy to Indian Cinema perhaps is that it has become a must for any aspiring actress in Indian Cinema to be an accomplished dancer. Vyjayantimala has always had the mandatory dance sequence in practically every film of hers evoking 'classical art' associations. This pseudo-classical style is perhaps a filmic equivalent of calendar art's version of Ajanta murals and Tanjore glass paintings.

She started in Tamil films under M.V. Raman's direction at AVM with Vazkai/ Jeevitham (1949) a bilingual and later adapted as Bahar (1951), which was AVM and Vyjayantimala's initial foray into Hindi Films.

She became a major star with Filmistan's Nagin (1954). Crowd's thronged to see her snaky gyrations to that evergreen Lata Mangeshkar hit - Man Dole, Mera Man Dole.

With Devdas (1955), Vyjayantimala, playing the dancing girl Chandramukhi, proved herself to be an actress of considerable merit. There was a till now unexplored depth in her characterization. Her silent expression in the scene where Devdas offers her money for her services was award worthy and indeed she did win the Filmfare Award for Devdas as Supporting Actress. She however refused the award on the grounds of her role being equally important as the other heroine, Suchitra Sen who played Paro and that both were leading roles.

She replaced Madhubala in Naya Daur (1957) and shot to the highest echelons of stardom with Bimal Roy's Madhumati (1958) and her role of a prostitute in Sadhana (1958) fetched her the Filmfare Award for Best Actress.

Ganga Jamuna (1961) saw another flawless performance from her. It is to her credit that in spite of her South-Indian upbringing, her bhojpuri dialect in the film is near perfect and fetched her another Filmfare Award for Best Actress.

She got her third Best Actress Award for Raj Kapoor's Sangam (1964), one of the best triangles in Indian Cinema. But while doing Sangam she got involved in an ill-fated romance with Raj Kapoor.

When they broke off, Vyjayantimala was a changed person having turned bitter and even arrogant. The flopping of the dancing magnum opus Amrapali (1966) with her in the title role didn't help. Having fought with Dilip Kumar, she left Ram aur Shyam (1967) and was replaced by Waheeda Rehman. (though she completed Sangharsh (1968) with Dilip Kumar, the two hardly spoke to one another throughout the making of the film!)

Also after Sangam, barring Amrapali, her later films were pretty lightweight and made no challenges on her as an actress. She has her moments in Jewel Thief (1967) though. Her dancing in the cult song Hoton Pe Aisi Baat was brilliant; it was a song with long and complex shot takings with both character movement and camera movement but Vyjayantimala effortlessly sailed through the song. But it was clear she was losing interest in films. Her costar of Pyar hi Pyar (1969), Dharmendra, remembers he completed the whole film with her without even being introduced to her!


She got married to Raj Kapoor's personal physician Dr. Bali and left the Film Industry. She has since had a son Suchindra, dabbled in various businesses like shrimp farming and even stood for elections and was a Member of Parliament in the 1980s, besides concentrating on her first love - dancing. Her son has now entered the Tamil Film Industry to try and make it as an actor.

Memorable Films

Bahar (1951)

Nagin (1954)

Devdas (1955)

New Delhi (1956)

Asha (1957)

Kathputli (1957)

Naya Daur (1957)

Madhumati (1958)

Sadhana (1958)

Ganga Jamuna (1961)

Sangam (1964)

Amrapali (1966)

Suraj (1966)

Hatey Bazarey (Bengali) (1967)

Jewel Thief (1967)

ตามไปดูรูปเธอได้ที่เวปนี้ครับ

http://www.bollywood501.com/classic_f/vijayanthimala/index.htmlจาก: อิท
วันที่: 28/03/50 - 14:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 404
อ้าว โพสต์ผิดกระทู้ ตั้งใจโพสต์กระทู้ "ถึงคุณอิท (หนังอินเดีย)" ไม่ว่ากันนะ

จาก: อิท
วันที่: 28/03/50 - 14:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 405ดาราที่อยากแจ้งเกิด

จาก: nongnuchthaimail.com@thaimail.com
วันที่: 28/03/50 - 14:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 406รูปนี้อยากขึ้นจอบ้างเจ้าของ nongnuchthaimail.com@thaimail.com
ใครชอบพระเอกสุดหล่อ shahrukh khan ล่ะก็มีเพียบเลยล่ะ

จาก: nongnuchthaimail.com@thaimail.com
วันที่: 28/03/50 - 15:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 407ชอบมั้ยคนอะไรถูกใจใช่เลย

จาก: nongnuchthaimail.com@thaimail.com
วันที่: 28/03/50 - 15:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 408มีกันหรือยังหามาให้ดูอีก

จาก: nongnuchthaimail.com@thaimail.com
วันที่: 28/03/50 - 15:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 409นี่ก็ไม่ใช่ย่อยเหมือนกัลลลลลลล

จาก: nongnuchthaimail.com@thaimail.com
วันที่: 28/03/50 - 15:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 410
Wow!!! ซาฮ์รุ ข่าน ถูกใจจังค่ะน้องnongnuch...มาแวะคุยกะพี่แดงและพี่ๆทุกท่านที่นี่บ่อยๆนะคะ...จะต้องไดกินยาพาราแววว...น้องnongnuch..ทำให้พี่แดงมีอาการฟีเวอร์พระเอกซาฮ์รก ข่าน....หล่อมากกก..

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 28/03/50 - 16:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 411

คัดมาจากกระทู้อยากรู้จักเพื่อนที่ชอบดูหนังไทยคลาสสิค เช่น เมืองในหมอก, เทพธิดาบาร์ 21
..นะคะ..เกรงว่าแฟนหนังอินเดียจะไม่ได้อ่านที่แดงเขียนเล่า..เขียนได้ก็ปลื้มมม.ค่ะ..หนังอันหนึ่งในดวงใจ Swades รักข้าเพื่อแผ่นดิน

ความคิดเห็นที่ 82
เก็บภาพหนังในดวงใจแดงมาฝากค่ะ Swades รักข้าเพื่อแผ่นดิน...หนังอินเดียเรื่องนี้นะคะ...จะเห็นอะไรแฝงไว้มากมาย..เช่นกิจกรรมและกระบวนการพัฒนาคุณภาพ..แดงเห็นคำว่า PDCA..

เป็นเรื่องของนักวิทยาศาสตร์ขององค์การนาซ่าซึ่งเป็นลูกชายคนเดียวของเศรษฐีแต่พ่อแม่เสียชีวิตจากอุบัตุเหตุ เขาใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกา งานของเขาไปได้เยี่ยมและมาวันนึงความสำเร็จจากงานไม่ทำให้เขาดีใจมากนักเพราะขาดพ่อแม่คอยชื่นชมความสำเร็จ เขาจึงนึกถึงแม่นม..จึงกลับอินเดียเพื่อจะไปรับแม่นมมาอยู่ด้วย..ประทับใจฉากที่พระเอกมองจากหน้าต่างเครื่องบินเห็นประเทศอินเดียบ้านเกิดเขาตื่นตาตื่นใจ ตื้นตันที่ได้กลับมาเห็นอีก มองจากที่สูงสวยยมาก...และมีฉากเชื่อมโยงกันอีกฉากคือฉากที่พระเอกมองจากหน้าต่างรถไฟหลังจากกลับจากไปเก็บค่าเช่านาให้นางเอก( นางเอกเป็นครูที่จบจากมหาวิทยาลัยที่ในเมืองหลวงแต่อุทิศตัวสืบทอดเจตนารมย์พ่อ - แม่ ที่เป็นครู และพัฒนาบ้านเกิดที่ห่างไกลความเจริญ ..)ตามที่แม่นมขอให้ไป (ในภาพนั้นพระเอกกลับจากเก็บค่าเช่านาแต่ได้แต่ควาเศร้าจากสภาพยากจนของครอบครัวที่เช่านานางเอกนะคะ..) เห็นสภาพปัญหาของผู้คน มองในระดับต่ำลงมาจะเห็นชัดเจนถึงสภาพผู้คนที่ต่อสู้ดิ้นรน..เขามองเห็นเด็กขายน้ำชาที่มีความพยายามคนนั้น...จากที่ต้อดื่มแต่น้ำแร่จากขวดที่สะอาด..เขาได้ซื้อน้ำชาจากกาที่เทลงถ้วยดินเผา..และให้น้ำพร้อมถ้วยดินเผา..(แดงเคยดูสารคดีตามรอยพระพุทธเจ้าช่วงที่ดูหนังเรื่องนี้พอดี..ได้เกร็ดความรู้ว่าชนชั้นพราหณ์เวลาเขาทานน้ำชาเขาจะทุบถ้วยเขาทิ้ง โยขว้างให้แตกละเอียด..ไม่ให้ใครมาดื่มซ้ำได้..เป็นหลักสุขอนามัยเลยนะคะ..).แดงก็เห็นพระเอกน้ำตาไหล สะเทือนใจ แดงคิดว่าพระเอกเห็นจุดสำคัญในการพัฒนาประมาณว่าให้องค์ความรู้อีกสักหน่อย คนที่เขาขายน้ำชาเขาก็จะทำได้สะอาดทัดเทียมน้ำแร่ที่พระเอกดื่ม...และอีกมายมายค่ะ...

จาก: แดง
วันที่: 27/03/50 - 0:55 น.
จาก: แดง
วันที่: 27/03/50 - 1:01 น.
ความคิดเห็นที่ 84
ความคิดเห็นที่ 82....ปรับนิดนึงนะคะ...ตอนที่พระเอกเริ่มรู้สึกคิดถึงพ่อและม่ที่เสียชีวิตไปนานแล้วนั้น..วันนั้นพระเอกเสนอโครงการสำรวจไอน้ำในอากส..ก็ต่อไปจะสร้างดาวเทียมไปเพื่อส่งสำรวจนะคะ(ช่วท้ายๆจะได้ลุ้นการส่งดาวเทียมสู่อวกาส..เป็นความรู้สึกที่น่าขนลุกค่ะแต่ในทางบวกนะคะ...)..โครงกาผ่าน...แต่วันนั้นเพื่อนพระเอกดีใจมากอยู่คนเดียวพระเอกไม่มีความรู้สึกร่วมและดูเศร้ามากก..ก็สอบถามกันปรากฏว่าวันนั้นเป็นวันครบรอบวันเสียชีวิตของพ่ แม่พระเอกนะคะ...และพระเอกก็นึกถึงแม่นม..เพราะแม่นมที่คยเลี้ยงพระเอกนั้นพระเอกให้ความสำคัญว่าเป็นสายใยเดียวที่จะคอยเตือนให้ทราบว่าเหมือนอยู่ไพ่อ แม่...


จาก: แดง
วันที่: 27/03/50 - 7:53 น.

Opinion


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 28/03/50 - 17:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 412ความคิดเห็นที่ 83..คัดมาจากกระทู้อยากรู้จักเพื่อนที่ชอบดูหนังไทยคลาสสิค เช่น เมืองในหมอก, เทพธิดาบาร์ 21
..นะคะ..เกรงว่าแฟนหนังอินเดียจะไม่ได้อ่านที่แดงเขียนเล่า..เขียนได้ก็ปลื้มมม.ค่ะ..หนังอันหนึ่งในดวงใจ Swades รักข้าเพื่อแผ่นดิน

รูปนี้เป็นนางเอกของเรื่องค่ะ..ชื่อ กยาตรี โยชินะคะ..เป็นนางงามอินเดียค่ะ..ตามเรื่องเธอเป็นครูที่อุทิศตนสอนและพัฒนาหมู่บ้านในชนบทบ้นเกิด พระเอกไปตามหาแม่นมที่อยูกับเธอค่ะเพราะแม่นมเป็นคล้ายญาติเธอก็เกิดการมีน้ำตาค่ะ..เพราะต่างคนต่างต้องการแม่นม...ทั้งพระเอกนางเอก...เป็นหนังที่ทุกชีวิตในโลกนี้ควรดูนะคะ...ในทัศนะของแดง...

จาก: แดง
วันที่: 27/03/50 - 1:01 น.
ความคิดเห็นที่ 84
ความคิดเห็นที่ 82....ปรับนิดนึงนะคะ...ตอนที่พระเอกเริ่มรู้สึกคิดถึงพ่อและม่ที่เสียชีวิตไปนานแล้วนั้น..วันนั้นพระเอกเสนอโครงการสำรวจไอน้ำในอากส..ก็ต่อไปจะสร้างดาวเทียมไปเพื่อส่งสำรวจนะคะ(ช่วท้ายๆจะได้ลุ้นการส่งดาวเทียมสู่อวกาส..เป็นความรู้สึกที่น่าขนลุกค่ะแต่ในทางบวกนะคะ...)..โครงกาผ่าน...แต่วันนั้นเพื่อนพระเอกดีใจมากอยู่คนเดียวพระเอกไม่มีความรู้สึกร่วมและดูเศร้ามากก..ก็สอบถามกันปรากฏว่าวันนั้นเป็นวันครบรอบวันเสียชีวิตของพ่ แม่พระเอกนะคะ...และพระเอกก็นึกถึงแม่นม..เพราะแม่นมที่คยเลี้ยงพระเอกนั้นพระเอกให้ความสำคัญว่าเป็นสายใยเดียวที่จะคอยเตือนให้ทราบว่าเหมือนอยู่ไพ่อ แม่...


จาก: แดง
วันที่: 27/03/50 - 7:53 น.


รูปนี้เป็นนางเอกของเรื่องค่ะ..ชื่อ กยาตรี โยชินะคะ..เป็นนางงามอินเดียค่ะ..ตามเรื่องเธอเป็นครูที่อุทิศตนสอนและพัฒนาหมู่บ้านในชนบทบ้นเกิด พระเอกไปตามหาแม่นมที่อยูกับเธอค่ะเพราะแม่นมเป็นคล้ายญาติเธอก็เกิดการมีน้ำตาค่ะ..เพราะต่างคนต่างต้องการแม่นม...ทั้งพระเอกนางเอก...เป็นหนังที่ทุกชีวิตในโลกนี้ควรดูนะคะ...ในทัศนะของแดง...

จาก: แดง
วันที่: 27/03/50 - 1:01 น.
ความคิดเห็นที่ 84
ความคิดเห็นที่ 82....ปรับนิดนึงนะคะ...ตอนที่พระเอกเริ่มรู้สึกคิดถึงพ่อและม่ที่เสียชีวิตไปนานแล้วนั้น..วันนั้นพระเอกเสนอโครงการสำรวจไอน้ำในอากส..ก็ต่อไปจะสร้างดาวเทียมไปเพื่อส่งสำรวจนะคะ(ช่วท้ายๆจะได้ลุ้นการส่งดาวเทียมสู่อวกาส..เป็นความรู้สึกที่น่าขนลุกค่ะแต่ในทางบวกนะคะ...)..โครงกาผ่าน...แต่วันนั้นเพื่อนพระเอกดีใจมากอยู่คนเดียวพระเอกไม่มีความรู้สึกร่วมและดูเศร้ามากก..ก็สอบถามกันปรากฏว่าวันนั้นเป็นวันครบรอบวันเสียชีวิตของพ่ แม่พระเอกนะคะ...และพระเอกก็นึกถึงแม่นม..เพราะแม่นมที่คยเลี้ยงพระเอกนั้นพระเอกให้ความสำคัญว่าเป็นสายใยเดียวที่จะคอยเตือนให้ทราบว่าเหมือนอยู่ไพ่อ แม่...


จาก: แดง
วันที่: 27/03/50 - 7:53 น.
จาก: พัชรินทร์
วันที่: 28/03/50 - 18:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 413เจ้าของข้อความตามนั้นนะคะ..นานๆเขียนอะไรๆได้ดีๆจากมจค่ะปลื้มมม...
ความคิดเห็นที่ 29
ประเด็นที่คุณปาริชาติกะพี่อิทคุยกันแดงก็เช่นกันค่ะ..ดูละครไม่ได้เลยเพราะแบบนี้หละคะ...และผลสะท้อนออกมาสู่สังคมด้วยนะคะ..ถ้าเราสังเกตุจะเห็นอย่างจริงจัง...และความไม่ละเอีอดอ่อนไม่ละเมียดละมัยแบบนั้นจะยิ่งซึมลงไปสู่จิตใต้สำนึกของผู้ชมและไม่ทราบว่านานสักเท่าไหร่จะขัดเกลาออกได้หรือเอาออกมาไม่ได้เลย(ถ้าไม่ทราบว่าทำได้โดยสมาธิวิปัสสนายิ่งไม่ได้ถูขัดเกลาเลย..)...เพราะเสพแบบนั้นทุกวันและนอนหลับไปกับสิ่งแบบนั้น..บ่มให้สังคมน่ากลัวค่ะ...ยกตัวอย่างนิดนึงนะคะด้านดีค่ะ...อาจารย์ของแดงนะคะท่านเล่าประวัติการเรียนว่า..จะเขียนแปะไว้ผนังว่า"ต้องสำเร็จ หรือต้องเยี่ยม"..ประมาณนั้นนะคะ...อ่านทุกวันเพื่อเตือนสติให้ตั้งมั่น...และทุกรายจะเป็นได้แบบนั้นจริงๆเพราะว่า..สิ่งที่ตั้งไว้นั้นจะเป็นเหมือนสิ่งที่สั่งสมลงผ่านลงไปสู่จิตใต้สำนึก...และบางคนอาจจะเคยสั่งสมมาเนิ่นนาน(ถ้าเชื่อเรื่องภพชาติวิญาญาณที่เวียนว่ายตายเกิดจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาด้วย...และเผ่าพันธ์สายพันธ์ที่เรามาเกิดด้วยก็มาการสั่งสมไว้ใน DNA จะอธิบายได้ชัดเจนค่ะ..เป็นสองด้านเลย..)..การสั่งสมใหม่กับอันเดิมอาจจะเชื่อมโยงหากันเป็นพลังที่บรรเจิดได้..บางคนอาจสร้างอะไรๆที่เหนือกว่าคนอื่นๆเพราะเรื่องแบบนี้...แต่ถ้าไม่มีการสั่งสมมาจากอดีตก็จะเป็นการเริ่มต้นสั่งสมใหม่ในขณะปัจจุบันนั้น..ก็ยังดีกว่า(และอีกท่านเล่าว่าข้อมูลที่มีตามสายพันธ์ในDNA จะถูกดึงออกมาได้เยี่ยมด้วยพลังสมาธิ(และเยี่ยมยอดกว่าถ้าเป็นสามธิและวิปัสสนาในพุทธศาสนา..เพราะสมาธิมีในทุกศาสนา..)หรือข้อมูลในDNAจะนำมาใช้ได้เมื่อเจอเรื่องราวคับขัน..พลังเชื่อมโยงDNAจะจุดประกายเห็นชัดเจนว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร...แดงเคยดูหนังอินเดียเรื่องรูธรักษ์..เป็นหนังเยี่ยมนะคะ..ไฮเทค...นางเอกบาบิซา บาซู..พระเอกซันเจย์ ดัท..ประมาณว่าพระเอกเป็นร่างทรงของเทพหนุมาณได้...ถ้าจำเป็นต้องรักษาคนนะคะ..แต่ผลข้างเคียงจะเกิดกับพระเอกเทพหนุมาณต้องรักษาพระเอกอีกทีนึงจึงจะพ้นความทรมาณพระเอกถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ทำ..นางเอกเป็นดอกเตอร์ทำวิจัยด้านนี้นะคะ..พบรายอื่นก็เป็นแนวต้มตุ๋นและมาพบว่าเป็นเรื่องจริงในตัวพระเอก...นางเอกก็ขอทำทดลองวิจัยในตัวพระเอกขณะพระเอกเข้าสมาธิ..วิชาการในนั้นอธิบายชัดเจนหลายท่านอาจจะเคยฟังว่า สมองคนเราถูกนำมาใช้จริงประมาณ 5 - 7 %.???.แดงก็เคยอ่านพบในข่าวสารเช่นนั้นด้วย...และหนังเรื่องนี้อธิบายในสิ่งที่แดงยังไม่เคยทราบชัดเจนค่ะ..เรื่องสมาธิกับการนำใช้ศักยภาพในสมองคน..ได้ถึง97 %???...เลยค่ะ...
***..ถ้าสร้างเหตุการณ์และเรื่องราวเชิงบวกให้คนได้ดูจิตใจเขาจะงดงามกว่าแน่นอนค่ะ...ถึงแม้จะขึ้นอยู่กับคนแต่ละคนเหมือนบัวสี่เหล่าก็ตามทีผู้สร้างก็ได้บุญด้วย...เพราะบัวทุกเหล่าต้องการความร่มเย็นเป็นสุขทุกคนค่ะ..แม้แต่สิ่งมีชีวิตอื่นๆที่ไม่ใช่มนุษย์อย่างเรา***

จาก: แดง
วันที่: 12/02/50 - 22:00 น.


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 28/03/50 - 18:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 414รูปเจ้าของข้อความนะคะ..คัดมาเพราะปลื้ม..เขียนออกมาได้งัยนะ...
..คัดมาจากกระทู้อยากรู้จักเพื่อนที่ชอบดูหนังไทยคลาสสิค เช่น เมืองในหมอก, เทพธิดาบาร์ 21
ความคิดเห็นที่ 61
นึกไว้เมื่อเช้าว่าจะมาชวนพี่โอ พี่อิท คุณปาริ คุณนำทิพย์..และทุกท่านเล่าถึงบทสรุปของหนังในดวงใจค่ะหรือหนังไม่ใช่หนังในดวงใจก็ได้...ของหนังทุกชาติที่เราเคยดู

เช่นหนังอินเดียบทสรุปหนังจะเป็นสันติธรรมค่ะ...รวบรวมพลังด้านบวกของเหล่าตัวแสดงทุกๆตัว..มาแก้ไขปัญหาที่มีอยู่...เพื่อขจัด ลด บั่นทอนลง...ส่วนใหญ่ไม่ทำลายล้างชัดเจนค่ะแต่ถ้าจำเป็นก็ทำเหมือนกัน...พลังความสำเร็จของการขจัดปัญหาและนำความสุขมาให้จะงดงามค่ะ..เพราะทุกตัวแสดงและเราผู้ชมร่วมใจและเห็นการแก้ไขปัญหาไปพร้อมๆกันกะหนัง...เช่น Swades รักข้าเพื่อแผ่นดิน..Dus วันวินาสกรรม เกียติสมรภูมิ The hero..สายลับพันธิ์ระห่ำ...

หนังฝรั่งที่แดงดูนะคะ..ส่วนใหญ่จะนำประเด็นข้อเสียของสิ่งที่มีอยู่เช่นจากการทดลองทางวิทยาศาสตร์ จากปมปัญหาฆาตกรรม.. มาสร้าง..บทสรุปก็จะมีความหมายค้างไว้เหมือนเป็นนัยบอกว่าปัญหายังมีอีก..เหมือนเชื้อโรคที่ดื้อยาและมีวิวัฒนาการต่อไป...เช่นคนเหล็ก... ผีชีวะ..จูลาสสิก...

หนังจีน หนังไทย หนังเกาหลี ญี่ปุ่นแดงจะมาเล่าต่อค่ะ...

จาก: แดง
วันที่: 25/02/50 - 19:50 น.
ความคิดเห็นที่ 67
ต่อได้ใช่มั๊ยค่ะ...แดงตั้งใจเล่าไปแล้วหละค่ะ...

เล่าบทสรุปที่พบในหนังไทยในดวงใจค่ะ...
หนังไทยในดวงใจของแดง
1.1 แนวหนังรัก...ก็จะมีปัญหาทั่วไปเช่นความเข้าใจผิดกันระหว่างคู่รักและมีเหตุผลที่ชี้แจงไม่ได้..หรืออธิบายได้ไม่เข้าใจกันเพราะคนฟังอาจะขาดความรู้ เหตุผล...โกรธ..บางครั้งทราบแต่ไม่รับเหตผลที่ถุกต้อง....เช่นหนังเรื่องอย่าลืมฉัน..มนต์รักอสูร....ก็ตามนั้นค่ะทุกชีวิตตกอยู่ภายได้กฏแห่งกรรม และมีรัก โลภ โกรธ หลง ..สุดท้ายก็คลี่คลายจะเข้าใจกัน..และมีความสุข...เพราะพลังความดีที่มีต่อกันส่งผลในสุดท้าย..(หนังแนวนี้จะจัดไว้สุดท้ายจาก1.4..แต่ก็ประทับใจมากค่ะ..)

1.2หนังแนวรัก...เรื่องที่เข้าใจกันไม่ได้ตอนที่ยังมีชีวิตเป็นคนปกติก็จะเข้าใจและให้อภัยกันตอนเป็นผีค่ะและมักจะนำภูมิปัญญาชาวบ้านเช่นไสยศาสตร์ทั้งดำ ทั้งขาว...มาช่วยก็ตามที่ทุกชีวิตตกอยู่ภายได้กฏแห่งกรรม และมีรัก โลภ โกรธ หลง ..สุดท้ายก็คลี่คลายจะเข้าใจกัน..และมีความสุข...เพราะพลังความดีที่มีต่อกันส่งผลในสุดท้าย..
....แต่ถ้าเพิ่มหลักธรรมคำสอนในพุทธศาสนามาช่วยแก้ปัญหาจะเยี่ยมมากที่สุดค่ะในทัศนะของแดง....เช่นเจ้าแม่คุ้งตะเคียน พิษสวาท แม่นาค...

1.3หนังรักแนวจักรๆวงศ์ๆแบบนิทานพื้นบ้าน...ก็คล้ายกันแต่จะมีภูมิปัญญาพื้นบ้านมาเกี่ยวข้องค่ะแต่เป็นด้านลบนะคะ..เช่นเวทมนต์ดำ..ติดสินบน..เช่นเจ้าหญิงแตงอ่อน สังข์ทอง ปลาบู่ทอง ....

(หนังรักแนวจักรๆวงค์ๆที่เป็นหนังในดวงใจจะเป็นเกี่ยวกับนิทานชาดก..เป็นนิทานของพระพุทธเจ้ากับพระนางพิมพาค่ะตอนที่ทรงเสวยพระชาติเพื่อบำเพ็ญบารมี..นับจากชาติก่อนที่จะมีพระนางพิมพา..และนับจากชาติที่พระนางพิมพาขอพระพุทธเจ้าอธิษฐานเป็นคู่บารมี..เช่น..พระสรรพสิทธิ์...พระรถ - เมรี พระสุธน- มโนรา...เป็นต้น...จะประทับใจที่สุด..)

1.4.และหนังแนวรักชาติค่ะจะเป็นหนังในดวงใจ..ก็จะมีภูมิปัญญาไทยนำมาลงในหนังทั้ง..ฝึกวิชามวย การใช้ดาบ.เป็นต้น...ความรักความอบอุ่นของบุคคลในครอบครัว..ความรักชาติ รักเพื่อนพวกพ้อง รักสถาบันพระมหากษัตริย์....และทุกชีวิตอยู่ภายใต้กฏห่งกรรม..มีรัก โลภ โกรธ หลง...และนำหลักธรรมในพุทธศาสนามาร่วมในหนัง เช่นขุนศึก...สมบัติ-อรัญญา.(.ฉากฉลองชัยประทับใจมากค่ะ....)..เลือดสุพรรณ...

หนังไทย..แล้วจะเล่าต่อค่ะถ้าคิดได้เพิ่ม

หนังจีน เกาหลี ญี่ปุ่นและอื่นๆก็จะเล่าต่อนะคะ...
จาก: แดง
วันที่: 26/02/50 - 18:33 นจาก: พัชรินทร์
วันที่: 28/03/50 - 18:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 415รูปน้องแดงนี้ได้มาจากกระทู้คนรักษ์หนังไทย..ของพี่สัญชัยนะคะ...

ส่วนรูปข้างบนรูปน้องแดง..ความคิดเห็นที่ 414..ได้มาจากพี่อรชุน...กระทู้ใบปิดภาพยนตร์-วี.ซี.ดี.หนังไทยในอดีต(ภาค9)และสารพันบันเทิงไทยจาก: พัชรินทร์
วันที่: 28/03/50 - 18:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 416

ความคิดเห็นที่ 415..ขอคัดข้อความที่แดงเขียนมาเพิ่มนะคะจากกระทู้พี่สัญชัย...เพราะแดงมักจะเป็นอาการแบบ..ความคิดเห็นที่ 65..นะคะเวาดูฉากที่หนังอินเดียเขาเต้น..แดงจะมีสมาธิแบบที่เล่าเหมือนเล่าตามภาพนั้นนะคะ...แล้วจะทำให้ดูหนังอินเดียได้กซึ้งในฉากเต้นและฉากอื่นด้วย..เพราะสามารถเก็บอารมย์หนัง รายละเอียดหนัง..และหลายๆอย่างจากสมาธิในการดูหนังที่แดงถึงนะคะ...เข้าสมาธิเพราะหนังอินเดียเรื่องแรกคืเรื่องบังเอิญรักค่ะ..(ปกติปฏิบัติ..นั่งสมาธิ นอนสมาธิ..วิ่งสมาธิ สมาธิในการปฏิบัติงานในชีวิตประจำวันอื่น..เพื่องทราบดดยไม่ได้ตั้งใจจากหนังอินเดียเรื่องบังเอิญรัก..ว่าสามารถดึงเราเข้าสมาธิได้จากฉากเพลงในแผ่นที่ 3 ..แหงจากนั้นหนังอินเดียที่มีฉากเต้นที่ถูกจริตจะเข้าสมาธิได้ตอนดู.)

ความคิดเห็นที่ 65
และแดงคิดอยู่ว่าพี่สัญชัยกำลังหัดให้แดงค้นหาและอ่านภาพตัวแดงเองในเชิงลึก...แดงอ่านจากภาพและแสงที่ลงว่า..สีเปลี่ยนไปเช่นไร(สิ่งแวด้อมจะเปลี่ยนแปลงเช่นใด..)..แต่สิ่งที่เด่นคืออารมย์ที่มั่นคง..หมายถึงจิตใจ..เพราะจากภาพไหน ก็ให้อารมย์เดิม...เพียงแต่ภาพเดิมจะเห็นอารมย์ไม่เด่นเพราะกลมกลืนกับธรรมชาติมากสีที่พี่สัญชัยเติมก็เพื่อหาจุดรวม( คือจุดโฟกัส...).แต่พอพี่สัญชัยลงสีใหม่ อารมย์คงเดิมแต่เด่นขึ้นมาอย่างน่าแปกใจ คือมองแล้วสะดุดก่อนอื่นเลยก่อนจะเห็นธรรมชาติที่อยู่รอบตัวอย่างอื่น...แดงขออนุญาตเทียบกับการปฏิบัติสมาธิวิปัสนานะคะเหมือนอารมย์ตนเอง..ค่ะ..ที่แดงเห็นชัดในภาพแดงเองเทียบคำบริกรรมเช่นพุธโธ.เป็นต้น..ที่เป็นสิ่งที่ให้จิตยึดเพื่อให้สักระยะจะแนบสนิทกับคำบริกรรมนั้น ทำให้จิตผู้ปฏิบัติรวมลงไป พอใจสงบแล้วเราก็รับทราบสิ่งต่างๆรอบตัวได้มากมายโดยจิตใจที่สงบกว่าเดิม..โดยจะอาศัยคำบริกรรมต่อไปหรือละะคำบริกรรมก็แล้วแต่เจ้าตัวที่ปฏิบัติว่าจะเหมาะกับตนอย่างไร..พี่สัญชัยถ้ามีเวลาก็อ่านให้แดงด้วยนะคะ..แดงอ่านเป็นเท่านี้เอง...

จาก: แดง
วันที่: 27/03/50 - 12:25 น.
ความคิดเห็นที่ 68
แดงเก็บคำพูดนักปฏิบัติธรรมตัวเล็กอายุ 12 ปี มาฝาก(คุณแม่แดงบังคับหัดให้...)...คัดรูปลงไว้ที่จอคอมฯให้ลูกสาวดู...น้องยีนบอกว่า..ยีนเห็นหน้าแม่เสื้อสีเทาชัดกว่า...และต่อมาแดงเล่าให้ลูกฟังเหมือนที่แดงเขียนความคิดเห็นที่ 65 นะคะ.ยีนฟังแดงเล่าแล้วคราวนี้ยีนอ่านภาพใหม่ว่า..ยีนยีนเห็นหน้าแม่เสื้อสีเทาชัดกว่าถึงมองเห็นแม่เสื้อสีชมพู..ยีนว่าหน้าแม่เสื้สีชมพูไม่เข้มเท่ารูปเสื้อสีเทา..และยีนจึงมองเห็นรูปวิวต่างๆ...และแม่เสื้อสีเทาเป็นพุธ...แม่เสื้อสีชมพูเป็นโธ..(หมายถึงน้องยีนมองสีเข้มก่อนและกวาดตาด้านขวาตามสีที่อ่อนลงและเริ่มมองเห็นวิวและมองภาพโดยรวมค่ะ..)..แดงฟังลูกแค่นี้แดงก็ชื่นใจ..แปลกใจที่ลูกเข้าใจที่แม่สอนด้วย..และสามารถดึงศักยภาพภายในตัวลูกเองมาประกอบเป็นองค์ความรู้ของลูกเองได้ด้วย...ลูกสาวชอบวาดรูปมากค่ะ..พ่อยีนสอนให้ลูกบ้างเพราถนัด..ยีนก็ใช้วาดจากคอมฯด้วย..ส่วนแดงไม่เป็นค่ะ..ตอนเรียนอยากวาดให้สวยต้องเอารูปมาวางก่อนแล้วเอากระดาษว่างๆมาแปะด้านหน้าและร่างตาม..โอยย..นั่นหละค่ะความสามารถด้านการวาดภาพของคุณแม่แดง...
จาก: แดง
วันที่: 27/03/50 - 22:05 น.

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 28/03/50 - 19:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 417รูปพระเอกหวานใจน้องแดงค่ะ ฟาดีน ข่าน

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 29/03/50 - 22:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 418
สวัสดีค่ะ ยังไงก็ยังตามอ่านถนัดเป็นผู้อ่านค่ะได้ความรู้เยอะเลย แคงพี่มุ๋ยจะส่งหนังไปให้ดูแต่รอเรื่องมลทินสวรรค์ไปหลายรอบแล้วยังไม่มาสักทีแดง แอชกับอบิจะแต่งงานกันแล้วไม่รู้ว่าน่ายินดีหรือว่าเสียดายเพราะพี่ไม่ชอบอบิเลย ก็ต้องบอกว่าขอให้ทั้งคู่มีความสุข คิดถึงทุกๆท่านนะแต่กว่าจะได้เข้ามาก็เป็นเวลาที่เขาหลับกันหมดแล้ว มีคนพูดไว้ว่าในชั่วชีวิตของคนเราถ้ามีโอกาสขอให้ได้ไปอินเดียสักครั้งโดยเฉพาะสังเวชนียสถานถ้าคุณอิทจะไป ไปกับสมาคมยุวพุทธเห็นใคร ๆที่ไปมาบอกว่าดีแต่ว่าตัวเองยังไม่แข็งแรง(เงินในกระเป๋า) พอต้องเก็บตัวไปก่อน อ้อก่อนจบได้ตามอ่านโพสเรื่องหนังรักของฮ่องกงทีคุณอิทกับคุณอ๊อดเขียนไว้ อ่านไม่เบื่อเลย


จาก: กัญญารัตน์
วันที่: 30/03/50 - 0:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 419
ดีใจค่ะที่พี่มุ๋ยแวะมา...พี่มุ๋ยขา..แดงกลัวแต่ว่าอบิจะทำให้แอชเสียใจค่ะ..ถ้าเป็นอย่างนั้นเสียดายความเธอนะคะถ้าเป็นอย่างนั้น...เพราะผู้หยิงสวยมักจะมีชะตาแบบที่แดงว่าหลายคน...อบิอายุน้อยกว่าเธอหลายปีด้วยย..อบิเข้าใจความหมายของความรักหรือเปล่าก็ไม่ทราบ...กลัวแทนแอชค่ะพี่มุ๋ยขา...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 30/03/50 - 8:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 420
เย็นเมื่อวานไปโตสมาค่ะได้หนังอินเดียใหม่เรื่อง DON นักฆ่าหน้าหยก...แสดงโดย ชาฮ์รุก ข่าน การีน่า การ์ปู(นางเอกในดวงใจนะคะ...) ปริยันกร้า โชปรา อรชุนราม ปาล(พระเอกหาวนใจค่ะ..)...กำลังจะดูนะคะ...แล้วจะเล่านะคะ..พี่อิท..ขา...

จาก: แดง
วันที่: 31/03/50 - 9:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 421
ความคิดเห็นที่ 420...เขียนผิดค่ะ..ไปห้างโลตัสมานะคะ..ได้หนังอินเดีย...


จาก: พัชรินทร์
วันที่: 31/03/50 - 9:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 422รูปพระเอกในดวงใจอีกท่านค่ะ..อะเจย์ เดฟแกน...พระเอกท่านนี้ชอบที่ความเป็นแมนในตัวเขาค่ะ..เข้มเกินร้อยจริงๆ..ดูอบอุ่นและปลอดภัยค่ะ...เมื่อเห็นอะเจย์...แต่ไม่หล่อนะคะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 31/03/50 - 13:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 423
ขออนุญาตท่านเจ้าของกระทู้คุณพี่อิทนำรูปท่านมาลงนะคะ....กลัวทำภาพเสียจังค่ะ..จริงแล้วพี่อิทดูเท่ห์มากนะคะ..

จาก: พัชิรินทร์
วันที่: 31/03/50 - 13:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 424รูปพี่อิทค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 31/03/50 - 13:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 425
พี่อ๊อดคะ...น้องแดงรอคำตอบค่ะ...เรื่องรูปลงกระทู้พี่อิท

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 31/03/50 - 13:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 426รูปได้มาจากเวปฯหนังอินเดียดอทคอมนะคะ...

ดูหนังอินเดียเรื่อง DON นักฆ่าหน้าหยก ...เท่ห์มากเลยค่ะ..หนังเป็นหนังแอ๊คชั่นที่ให้ความรู้สึกว่าพระเอกชาฮ์รุก ข่านเขาเยี่ยมยอดอีกแล้ววว...ชาฮ์รุกแสดงเป็น 2 ตัว..เท่ห์คูณสอง..(นึกถึงความเท่ห์ของพระเอกในดวงใจอะเจย์ เดฟแกน + ความเท่หของท่านเจ้าของกระทู้คุณพี่อิทค่ะ...)..หัวเราะได้ดวยนะคะ..แต่คนดูต้องคุ้ฯกับพระเอกชาฮ์รุก ข่านมานานพอควรจึงจะเข้าใจว่าเขาแสดงเรียกเสียงหัวเราะได้นะคะ..แต่หนังไม่เป็นหนังตลกนะคะ..เป็นเรื่องของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด..DON..เป็นผู้ร้ายในกลุ่มอิทธิพลผู้ค้ายามือหนึ่ง...
.
เก็บประโยคคมๆมาฝากค่ะ...
ดอน(ชาฮ์รุก ข่าน..): การจับดอนไม่ใช่ยากแค่นั้น แต่มันเป็นไปไม่ได้...

เก็บฉากสวยเซ็กซี่ น่ารัก เท่ห์ของผู้ร้ายดอน(ชาฮ์รุกข่าน ..) และคู่หมั้นสาว(การีน่ากาปู...)ของหนึ่งในกลุ่มผู้ค้ายาที่คิดจะเลิกแต่ถูกดอนจับได้ความจริงและฆ่าเสียก่อน...คู่หมั้นจึงปลอมตัวเพื่อจะสังหารดอนแก้แค้น...เป็นฉากที่นครปารีส...
คำบรรยายเพลงนะคะ...การีน่า...เซ็กซี่น่ารัก สวยด้วยค่ะ..เต้นสวย งดงาม การแสดงมืออาชีจริงๆ...(แดงไม่ได้เห็นคู่นี้แสดงด้วยกันนานนับจากเรื่องอโศกมหาราช...ก็ยังให้ควารู้สึกเหมือนเดิมว่าทั้งสองท่านเป็นคู่ที่แสดงด้วยกันได้มากกว่าคำว่าเยี่ยม...)..ผู้หญิงร้องนะคะ..
...นี่หัวใจของฉัน คลั่งไคล้ในความรัก
คลั่งไคล้ๆคือธาตุแห่งรัก
เข้ามาหาฉันมุ่งมั่นในรัก
มันยากเย็นยิ่งนักที่คุณจะรอดพ้นไปได้
นี่หัวใจของฉัน คลั่งไคล้ในความรัก
นี่หัวใจของฉัน คลั่งไคล้ในความรัก
ใจนั้น ปรารถนา ผู้ที่ปรารถนา ผู้ที่ควรค่าแห่งรัก
ความรักไม่สมามารถถูกลบเลือนไป พร้อมกันามของสุดที่รัก
ใจนั้น ปรารถนา ผู้ที่ปรารถนา ผู้ที่ควรค่าแห่งรัก
ความรักไม่สมามารถถูกลบเลือนไป พร้อมกันามของสุดที่รัก
ยอมแลกเปลียนชีวิต กับชีวิต
นี่หัวใจของฉัน คลั่งไคล้ในความรัก
คลั่งไคล้ๆคือธาตุแห่งรัก
นี่หัวใจของฉัน คลั่งไคล้ในความรัก
นี่หัวใจของฉัน คลั่งไคล้ในความรัก
จาก: พัชรินทร์
วันที่: 31/03/50 - 20:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 427นางเอกในดวงใจน้องแดงค่ะ อิสวาราย่า ไร มิสเวิลด์ 1994 ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 01/04/50 - 7:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 428เพลงจากฉากที่เหมาะกับความหมายของ "ดอน" นะคะ...เป็นฉากฉลองการกลับฟื้นความจำของผู้ร้าย"ดอน"...ดูแล้วได้หลากหลายความรู้สึกมากก.. ทั้ง เท่ห์จากตัวดอน ความเข้มแข็ง เหี้ยมลึกๆ อ่อนโยนเมื่อมองเห็นสาวสวยหลากหลายบุคคลิกที่อยู่ในฉาก.. ทั้งผู้หญิงคู่ใจที่สวยหวานอบอุ่น น่ารัก .ต่อมาสับกับสายตาหวงแหน ลึก ๆ เป็นช่วงๆ นิดหน่อย แต่เธอพยายามระงับลง.. ดอนเมื่อสังเกตุเห็นดอนมองผู้หญิงที่แสดงโดยปริยานกร้า.. ศัตรูสาวยสวย..เซ็กซี่..ที่ให้ความรู้สึกหวาน เซ็กซี่ ปนอาฆาตที่มองแทบไม่เห็น..(ปริยานกร้า โชปรา..น้องสาวของหนึ่งในกลุ่มผู้ค้ายาที่ถูกดอนฆ่า...การีน่าแสดงเป็นคู่หมั่นของพี่ชายปริยานกร้า...)..ให้ความรู้สึกเหมือนถูกขู่ด้วยปืน และเราเป็นดอน สลบกันในเพลงนั้น ดอนถือปืนยื่นมือออกไปหมุนน..รอบตัว...สลับกับดอนชี้ปืนมาที่เราผู้ชม....ให้ความรู้สึกถึง..หลากหลายมากค่ะ...สวย งดงาม แข้มแข็ง อ่อนหวาน อ่อนโยน มีนัย หลงไหล มีกลลวง ความน่าเกรงกลัว..แต่ถ่ายทอดออกมาได้งดงามตามศิลปะของเพลง..เยี่ยมมากค่ะ..ทำได้อย่างไรหนา...ชอบบบ..มากมายย...เลยย

คำบรรยายจากเพลงนะคะ..ผู้ชายร้อง
..ในโลกนี้ผู้คนนั้น จับหัวใจตนเองอีกครั้ง ฉันมาพร้อมกับนำบทบาทมาอีกมากมาย ดูหน่อยเถิดว่าใครมา ผู้ที่ก้าวล้ำนำสมัย เกียรติยศอยู่ในสายตาใคร แขนเปิดกว้างเพือใคร จงรู้ไว้เถิดเขาคือใคร จงจำฉันไว้ให้ดี ฉันคือดอน ฉันเอชีวิตเป็นเดิมพัน เล่นพนันด้วยความตาย ฉันไม่เป็นทุกข์ฉันไม่สนใจ ใครคือศัตรูของฉัน ศัตรู ศัตรูของฉัน ไม่ได้อยู่ในโลกนี้หรอก ฉันโหดร้ายมาก โอ้ฉันโหดร้ายมาก ฉันเจ้าเล่ห์ทุกเวลา มาเพื่อเอาชนะชาวโลก ใครมาหรือ จงจำฉันไว้ให้ดี ฉันคือดอน วางกับดักไว้ แล้วล่อให้มาเคียงใกล้ ช่างสวยหรูขนาดไหนสำหรับฉัน แต่ดวงตาคู่นี้จ้องมองดวงตาฉัน ทำให้ฉันหลงไหล ดวงตาคู่นี้กำลังบอกว่า มีความลับแฝงอยู่ ความหมายที่แปลกประหลาดปกคลุมอยู่ ความหมายที่แปลกประหลาดปกคลุมอยู่ ทำให้ฉันเคลิ้มตาม ใครที่กลังเคลิ้ม กำลังเคลิ้ม ใครมาหรือ จงจำไว้ให้ดี ฉันคือดอน

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 01/04/50 - 13:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 429
น้องแดงได้ดู DON เร็วดีจัง เพิ่งเห็นวางขายเอง แต่ผมยังไม่ได้ดูมัวแต่ดูหนังเก่า

จาก: อิท
วันที่: 01/04/50 - 20:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 430
เห็นพระเอกชาฮ์รุก.และนางเอกการีน่า...เหมือนเห็นดอกกุหลาบเชียวหละค่ะพี่อิท...ติดอะไรแดงก็ต้องให้ทั้งสองท่านเป็นอันดับหนึ่งค่ะ...

จาก: พัชรินทร์
วันที่: 01/04/50 - 20:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 431
เรื่องรูป ตามใจน้องแดงครับ แต่รู้สึกว่ากระทู้นี้เริ่มจะโหลดช้าแล้วนะครับ ไม่ทราบใครเป็นเหมือนผมหรือเปล่า ปาเข้าไปความคิดเห็นที่ 430 กว่าแล้ว รบกวนคุณอิท พิจารณาปิดกระทู้นี้ แล้วไปเปิดกระทู้ใหม่ดีไหมครับ ไม่ใช่อะไรหรอกครับ ผมมีภาพจากปกดีวีดีหนังอินเดียรุ่นเก่าจำนวนหนึ่ง จะมาโพสต์ให้ดูกัน ไปได้มาจากพาหุรัดเมื่อวาน พาคุณสุทธิพงษ์ ไปเสียเงินตั้งเยอะ ผมได้มา 13 แผ่น( รวม 17 เรื่อง ของเก่า 20 กว่าเรื่องยังไม่ได้ดูเลย ซื้อของใหม่มาพอกอีกแล้ว) คุณสุทธิพงษ์ นี้ ได้มาไม่ต่ำกว่า 20 แผ่น กลับมาเมืองไทยเที่ยวนี้ ต้องไม่เสียเที่ยว จริงไหมครับ คุณสุทธิพงษ์

จาก: อ๊อด
วันที่: 01/04/50 - 21:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 432
ขอปิดกระทู้ตามใจผมชมครับ พบกันใหม่ในกระทู้ เชิญเข้ามาชม..หนังอินเดีย....นะจ๊ะนายจ๋า (ภาค 4) ครับ

จาก: อิท....ปิดกระทู้แล้วครับ เชิญต่อที่ภาค 4
วันที่: 01/04/50 - 23:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 433
ใช่ค่ะดอนในตอนฟื้นความจำเท่ย์มากกกกกกกกกเลยมีทั้งความโหดแล้วก็เจ้าเล่ย์ในคนเดียวกันเท่ย์จริงๆๆๆ

จาก: cocomilk
วันที่: 03/04/50 - 21:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 434


จาก: warunee
วันที่: 17/04/50 - 0:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 435อยากทราบที่ขายหนังอินเดียแบบภากษ์ไทยค่ะ โดยเฉพาะเรื่อง
Umrao Jaan กับ Devdas พอดีเพื่อนยืมไปแล้วมันทำหายค่ะ เศร้ามากมาย หนังเรื่องโปรดซะด้วย
มีใครรู้บ้างคะว่ามีที่ไหนบ้าง ถ้าจะอีเมลล์มาบอกจะเป็นพระคุณมากๆเลยค่ะ
pangram_pangram@hotmail.com

จาก: แอชสาวสวย
วันที่: 24/08/50 - 0:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 436
wczkvepe http://tcoivqiv.com vckrcuyr htdshbsm <a href="http://wxpzxgqe.com">obvlqcqm</a> [URL=http://uingprqv.com]wfyolbmc[/URL]

จาก: umptsilf
วันที่: 18/10/50 - 3:44 น.
IP Address: 76.105.135.xx
ความคิดเห็นที่ 437นี่ คือ กุมารี จาก เนปาล ครับ ทุกท่าน ครับ ดูสิ น่ารักไหมครับดูแล้วหน้าเขาก็คล้ายๆกับแฟนผมเหมือนกัน่ะ

จาก: ศรีกฤษณะ รามจันทรา
วันที่: 06/05/53 - 15:29 น.
IP Address: 183.89.42.xx
ความคิดเห็นที่ 438นี่ แนท หรือ ศรีราธา รามจันทรา แฟนผมครับ

จาก: ศรีกฤษณะ รามจันทรา
วันที่: 12/05/53 - 8:27 น.
IP Address: 183.89.121.xx
ความคิดเห็นที่ 439มึงเป็น โรคจิตหรือวะ ชอบเอาเมียมาโชว์ หรือ เมียมึงก็ ชอบโชว์

จาก: .
วันที่: 12/05/53 - 9:58 น.
IP Address: 58.9.153.xx
ความคิดเห็นที่ 440ไอ้คนเราผมว่าเก็บปากไว้กินข้าวดีกว่าน่ะ ก่อนที่มันจะสายเกินไป ไอ้ป๋าหมาก ห้าเบี้ย ปากอย่างนี้ ต้องเจอกับ สมศักดิ์ ชลาชล

จาก: ศรีกฤษณะ รามจันทรา
วันที่: 30/05/53 - 21:20 น.
IP Address: 180.183.233.xx
ความคิดเห็นที่ 441
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com]Cheap wholesale jerseys[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Houston-Texans-Jersey.html]Wholesale Houston Texans Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Cincinnati-Bengals-Jersey.html]Wholesale Cincinnati Bengals Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Charles-Woodson-Jersey.html]Wholesale Charles Woodson Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Clay-Matthews-Jersey.html]Wholesale Clay Matthews Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Donald-Driver-Jersey.html]Wholesale Donald Driver Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Greg-Jennings-Jersey.html]Wholesale Greg Jennings Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Paul-Hornung-Jersey.html]Wholesale Paul Hornung Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Ray-Nitschke-Jersey.html]Wholesale Ray Nitschke Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Ryan-Grant-Jersey.html]Wholesale Ryan Grant Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Andre-Johnson-Jersey.html]Wholesale Andre Johnson Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Brian-Cushing-Jersey.html]Wholesale Brian Cushing Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-DeMeco-Ryans-Jersey.html]Wholesale DeMeco Ryans Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Mario-Williams-Jersey.html]Wholesale Mario Williams Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Steve-Slaton-Jersey.html]Wholesale Steve Slaton Jersey[/url]

จาก: holesale Steve Slaton Jersey
วันที่: 31/05/53 - 14:24 น.
IP Address: 59.58.175.xx
ความคิดเห็นที่ 442
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com]Cheap wholesale jerseys[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Houston-Texans-Jersey.html]Wholesale Houston Texans Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Cincinnati-Bengals-Jersey.html]Wholesale Cincinnati Bengals Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Charles-Woodson-Jersey.html]Wholesale Charles Woodson Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Clay-Matthews-Jersey.html]Wholesale Clay Matthews Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Donald-Driver-Jersey.html]Wholesale Donald Driver Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Greg-Jennings-Jersey.html]Wholesale Greg Jennings Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Paul-Hornung-Jersey.html]Wholesale Paul Hornung Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Ray-Nitschke-Jersey.html]Wholesale Ray Nitschke Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Ryan-Grant-Jersey.html]Wholesale Ryan Grant Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Andre-Johnson-Jersey.html]Wholesale Andre Johnson Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Brian-Cushing-Jersey.html]Wholesale Brian Cushing Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-DeMeco-Ryans-Jersey.html]Wholesale DeMeco Ryans Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Mario-Williams-Jersey.html]Wholesale Mario Williams Jersey[/url]
[url=http://www.cheap-wholesale-jerseys.com/Wholesale-Steve-Slaton-Jersey.html]Wholesale Steve Slaton Jersey[/url]

จาก: Wholesale Steve Slaton Jersey
วันที่: 31/05/53 - 15:35 น.
IP Address: 59.58.175.xx
ความคิดเห็นที่ 443
อยากได้รูปดาราแขกมั่ง อะ ที่บ้านชอบดูหนังแขกมากมาก
ยังไง ส่งข้อมูลมาให้ดูบ้างนะคะ

จาก: นาม
วันที่: 15/07/53 - 15:46 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 444โอม นมัส ศิวาย

จาก: ศรีกฤษณะ รามจันทรา
วันที่: 18/07/53 - 16:33 น.
IP Address: 183.89.153.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab