Search Latest Topics | Create New Topic  
แตกประเด็นเจาะลึกละครไทย ภาค 2
เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ผมขอเปิดกระทู้ภาค 2 เลยนะครับสำหรับแฟนๆพันธ์แท้ละครไทย
ลองช่วยกันรวบรวมละครที่มีเนื้อเรื่องและตัวละครคล้ายๆกัน ที่ผมนึกได้มีดังนี้
1. สี่แผ่นดิน กับ ร่มฉัตร ใช้นางเอกเป็นตัวเดินเรื่อง คือ แม่พลอย ( สร่แผ่นดิน ) แม่วาด ( ร่มฉัตร ) ดำเนินเรื่องตั้งแต่สาวยันแก่ มีเพื่อนสนิทที่แก่นแก้ว คือ แม่ช้อย ( สี่แผ่นดิน ) และ แม่กลิ่น ( ร่มฉัตร ) ผ่านชีวิตมาหลายรัชกาล สามีเสียชีวิตมีลูกสี่คนเหมือนกัน มีญาติข้างสามีคือคุณอุ่น ( สี่แผ่นดิน ) คุณอุษา ( ร่มฉัตร ) เป็นสาวแก่ที่หวงสมบัติแต่ตอนหลังก็มาเลี้ยงลูกนางเอกตามใจจนเสียนิสัย ทั้งสองเรื่องนี้เป็นเรื่องโบราณดำเนินเรื่องและตัวละครก็ใกล้เคียงกัน จนแทบจะเหมือนกันเลย
2. นางทาส กับ อาญารัก พระเอกมีเมีย 3 คนเหมือนกัน เมียหลวงใจดี เมียคนที่ 2 ร้าย เมียคนที่ 3 เป็นทาส และมีเรื่องราวถึงรุ่นลูก เนื้อเรื่องคล้ายกันมาก
3. คมพยาบาท กับ รอยลิขิต เรื่องของการสลับเปลี่ยนลูก ลูกของโจรไปอยู่กับผู้ดี และลูกผู้ดีไปอยู่กับผู้ร้าย โดยที่เด็กทั้งสองก็รักพ่อแม่ที่ตนไปอยู่ด้วยมากกว่าพ่อแม่จริง โดยตัวละคร เปีย จาก คมพยาบาท ร้ายกว่ามากๆ เนื้อเรื่องอาจจะต่างกันไปบ้าง แต่โครงเรื่องใกล้เคียงกันมาก
4. จำเลยรัก กับ ทางผ่านกามเทพ เรื่องการแก้แค้นผิดตัวพระเอกแก้แค้นให้น้องชายที่ถูกนางเอกหักอก ( พระเอกเข้าใจผิด ) ทำให้น้องชายตาย ที่จริงพี่สาวนางเอกเป็นคนทำ พระเอกแก้แค้นจับนางเอกมาทรมานและรักกันในที่สุด
ที่นึกออกตอนนี้มีเท่านี้ น่าจะมีเรื่องอื่นๆอีก

จาก: น้ำขิง
วันที่: 05/01/50 - 12:03 น.
หัวข้อที่: B838
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 1
ข้อ 1-3 เหมือนกันจริงๆด้วย แต่ข้อ 4 แบบจำเลยรัก มีมากที่สุด ทำนอง พระเอกแค้นนางเอก(อาจจะเปลี่ยนสาเหตุที่แค้นไปหน่อย) แล้วพระเอกก็จับนางเอกไปอยู่ป่า,เขา , กระท่อม หรือถิ่นทุรกันดาร ทำไม่ดีกับนางเอกต่างๆนาๆ สุดท้าย นางเอกถูกงูกัดบ้าง ถูกผู้ร้ายทำร้าย พระเอกเข้ามาช่วย ท่ามกลางสายฝน แล้วก็รักกัน สุดท้ายพระเอกก็ปล่อยนางเอกออกมา แล้วห่างกัน ก็คิดถึงกัน ละครก็มี โจรปล้นใจ(ศรราม-โดนัท มนัสนันท์),ประกาศิตแห่ง(ของ)หัวใจ-จอห์น นูโว-สิเรียม ฯลฯ หนังก็มี รักประหาร(สรพงษ์-เนาวรัตน์),หนังของพิศาลหลายเรื่อง ละครคิดว่ามีอีกมากครับที่เป็นแนวแบบนี้ แต่ผมดูละครน้อย เลยจำไม่ได้ ใครนึกออกอีก บอกมาก็ดีครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 05/01/50 - 13:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2
เรื่องละคร ผมไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ เข้ามาให้กำลังใจคุณ น้ำขิง ครับ
กับ กระทู้แตกประเด็นเจาะลึกละครไทย ภาค 2


จาก: เอกชัย
วันที่: 05/01/50 - 14:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 3จินตหรา สุขพัฒน์ "แม่พลอย" จากละคร สี่แผ่นดิน ทางช่อง3

จาก: ศธร
วันที่: 05/01/50 - 14:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4สินิทรา บุญยศักดิ์ "แม่วาด" จากละคร ร่มฉัตร ทางช่อง3 ปี 2538

จาก: ศธร
วันที่: 05/01/50 - 15:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 5
ช่วยๆๆ สมทบข้อ 4 มีอีกเยอะๆคับ สมัยนี้เรียกละครแนวรักแก้แค้นว่า "แนวตบจูบ" คับ ล่าสุด ก็ละครไทยดารารุ่นใหม่เล่นด้วยซ้ำ ที่ฉายตั้งแต่เดือน ตุลา - ธันวา จันทร์-พฤหัส ช่อง 5 ก็เอ็กแซ็กท์ แกรมมี่ก็ "รอยอดีตแห่งรัก" ที่มีพระนางคู่ใหม่ น้องบี้ กับ น้อง มิว เดอะสตาร์ทั้งคู่ แสดงคู่กัน ในบทที่เริ่มเรือ่งนางเอกโดนรถพระเอกที่ขับมากับแฟนพระเอกชน นางเอกบาดเจ็บ แต่พระเอกคงเสียหลักหรือไรเนี่ยแหละ แฟนเลยตายเลย (โอ๋ ญดา โชติชูตระกูล แสดง) เลยแค้นนางเอกมาตลอด และเกิดมหกรรม ฉุดกระชาก ลากถูทรมานกันจนรักกันและจบไปแล้ว(แต่ผมไม่ค่อยได้ดูคับ จำมะได้ว่าจบไง)

อีกเรื่อง เรื่องนี้มาราธอนมากๆๆๆ ละครช่อง ไอทีวี ของโพลีพลัส ของคุณนิด "คมรัก คมเสน่หา" จิรงๆ แนวเน่าๆนางร้ายเยอะ พระเอกทื่อๆ ตบตี ตบจูบ ทั้งเรื่อง นำแสดงโดย ว่าน เอเอฟ 2 กับ นางเอกดาวรุ่งลูกรักคนใหม่ของคุณ นิด เธอคือ "รถเมล์" คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ นางเอกจน พระเอกรวย นางเอก ถูกพระเอกเข้าใจผิดว่าเป็นนใจร้าย หลอกให้น้องชายพระเอกรัก หลงหัวปักหัวปำ แล้วทิ้ง(จริงๆ น้องสาวลูกติดแม่เลี้ยงตัวร้ายเป็นคนทำแล้วใช้ชื่อนางเอก) ทำให้น้องชายพระเอกฆ่าตัวตาย ทำให้ครอบครัวพระเอกแตกสลาย เนื่องจากแม่แทบบ้า(วริทร์ เชยอรุณ ภรรยาคนสุดท้ายของเพิ่มพล ยังสวยอยู่เลย) ทำให้พ่อ (เต้ ทัตพงศ์ พงศ์ทัต ดารานายแบบนักร้องเก่าวง สวอน ---- ก็ยังหนุ่มและหล่อกว่าลูกสุดๆ -_-") หนีไปมีเมียน้อย และรวมเหตุการณ์ตบจูบปล้ำกระชาก ผู้หญิงกันทั้งเรือ่ง ฉายเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ ผู้ปกครองควรแนะนำเด็กอย่างยิ่งเลยครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 05/01/50 - 16:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 6
แล้วก็เกือบลืมไปเลย ละครเรื่องสำคัญที่ทำให้ กบ สุวนันท์ กลับมาดังอีกครั้งก็แนว ตบจูบ เข้าใจผิดแก้แค้นเช่นกัน "หลงเงาจันทร์" ทุกคืนวันพุธ-พฤหัส ทางช่อง 7 ออกอากาศ เดือน 20 ก.พ.-6 เมษาที่ผ่านมาไงคั บกับเรทติ้ง อันสวยงามที่ 19 เชียวนะคับ พร้อมกับแจ้งเกิดอย่างสวยงามกับพระเอกลูกครึ่งหล่อน่ารัก(กับสำเนียงภาษาไทยแปร่งๆนิดๆ) สเตฟาน สันติ วีระบุญชัย กับเรื่องราวที่ น้องสาวต่างแม่ของนางเอก ชื่อ เขมจิรา สุวรรณเวศน์ สวยเปรี้ยว เฟลิต ชอบเที่ยวกลางคืน ใช้ชื่อนางเอก พิมพ์ชนก สุวรรณเวศน์ เพื่อล่อหลอก หักผุ้ชายเป็ฯว่าเล่น จนมาถึงเพื่อนพระเอก ที่รักเธอมากจนถูกทอ้งและเผอิญขับรถคว่ำเนื่องจากเสียใจ กินเหล้าเมา พระเอกเลยจดจำชื่อพิมพ์ชนกแล้วรอวันแก้แค้น นางพยาบาลกบ เลยโดนแกล้งต่างๆนานา จากทั้งน้องเขม และพะเอก + ตบจูบกันตลอดเรื่องอีก แต่ก็ดังไม่ใช่เล่นนะคับ เฮ้ออออ

อ้อๆปิดท้ายแนวตบจูบแห่งปี 2549 อีกเรือ่งกับละครรีเมค "พริกหวานน้ำตาลเผ็ด" ไม่แน่ใจเรื่องว่าพระเอกเข้าใจผิดว่านางเอกมาทำลายครอบครัว เลยปลอมตัวมาแก้แค้น เข้ามาเป็นคนขับรถแล้วลักพาตัวนางเอกหรือไงนี่แหละ เวอร์ชั่นล่าสุดที่เพิ่งจบไปเมื่อ วันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ฉายกลางวัน เสาร์-อาทิตย์ ไอทีวี) แสดงนำโดย ก้อง สหรัถ กับ แองจี้ เฮสติ้งส์ ส่วนเวอร์ชั่นแรก ปี 2535 ละครช่อง 3 นำแสดงโดย รอน บรรจงสร้าง กับ ชุดาภา จันทเขตต์ (น่าสังเกต เวลาผ่านไป 14 ปี แต่พระเอกเวอร์ชั่นหลังกับนางเอกเวอร์ชั่นแรก ดันเป็นคนรุ่นเดียวกัน คือเกิดปี 2511 เหมือนกันซะงั้น!)

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 05/01/50 - 16:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 7เรื่องนี้ก็คล้ายกับ "สาวใช้คนใหม่" และ "นางสาวทองสร้อย"จำปีไม่ได้แล้วค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 05/01/50 - 17:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 8เรื่องนี้เหมือน "แสนแสบ"หรือเปล่าค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 05/01/50 - 17:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 9
แนวๆ ใกล้เคยงกันคับ กะลาก้นครัว 2534
แสนแสบแต่งทีหลังแปลเก่าป่าวคับ ไม่แน่ใจ ไม้ เมืองเดิมแต่งแสนแสบด้วยป่าว

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 06/01/50 - 10:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 10
เรื่องที่พ่อแม่ไม่ถูกกันแล้วลูกมารักกัน ก็มีมาก บางเรื่องสมหวัง บางเรื่องไม่สมหวัง ลงท้ายไม่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตาย เป็นบ้า ไปบวช ไปนอก ก็มี บางครั้งลูกมาแก้แค้นแทนให้ เช่น
-ขมิ้นกับปูน/รักในรอยแค้น
-วิมานไฟ/ไฟล้างไฟ/บ้านโลกย์ แต่เรื่องหลังนี้สร้างหลายครั้ง ไม่เคยใช้ชื่อนี้เลย อาจเพราะไม่สื่อความ จึงชื่อ ๑.เป็นหนัง แม่ปิง สมบัติ-อรัญญา
๒.เป็นละครช่อง ๔ บ้านมายา ชุมพร-ศิริพร ๓.เป็นหนัง มายาพิศวาท เกรียงไกร-จารุณี ๔. เป็นละครช่อง ๓ ทาสอารมณ์ อภิชาติ-อุทุมพร

จาก: สมร
วันที่: 06/01/50 - 13:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 11
น่าปลื้มแทนคุณน้ำขิงจังเลย กระทู้นี้มีคนอ่านคนตอบมากที่สุด จึงต้องมาเปิดสาขา ๒ เลยนะ เราขอสนับสนุน เอาตั้งประเด็นพระเอกไม่ใช่คน เป็นผีเป็นสางหรืออมุษย์ก็ได้ ดีไหมช่วยกันเจาะลึก นึกได้มี
๑.เงา -เป็นละครช่อง ๗ อัศวิน/เทพยุดา -เป็นละครช่อง ๓ ฉัตรชัย/นพพล/รัชนู/วรรณิศา -เป็นละครช่อง ๕ ยุรนันท์/โอลิเวอร์/อินทิรา
๒.แต่ปางก่อน -เป็นละครช่อง ๓ ทั้งสองครั้ง ๑.ฉัตรชัย/จริยา ๒.ศรราม/แอน
๓.พระจันทร์แดง -เป็นหนัง มิตร/อรัญญา เป็นละครช่อง ๓ สองครั้ง ๑. นพพล/มยุรา ๒.ฉัตรชัย/นพวรรณ
๔.โรงแรมวิปริต -เป็นละครช่อง ๗ อัศวิน/รัชนู -เป็นละครช่อง ๗ อีก แต่เปลี่ยนชื่อเป็น พลังรัก ศรัญยู/ชไมพร
ใครนึกได้เชิญต่อนะคะ

จาก: ศิริสุภา
วันที่: 08/01/50 - 12:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 12
คุณจุ,น้อง ฮอ จอง วู ครับ เรื่อง"แสนแสบ" เป็นบทประพันธ์ของ ไม้ เมื่องเดิม เนื้อเรื่องไม่เหมือน "แผลเก่า" ครับ แต่เป็นบรรยากาศท้องทุ่งเหมือนกัน แนวชีวิตหนักเหมือนกัน บทประพันธ์ของไม้ เมืองเดิม ไม่หนึ่งหญิงสองชาย ก็สองหญิงหนึ่งชาย

หนังแนว"กะลาก้นครัว" กับ "นางสาวทองสร้อย" มีมากเหมือนกัน ส่วนใหญ่จะขึ้นต้นด้วยคำว่า"นางสาว" เช่น นางสาวอบเชย ,บ้านสาวโสด,สาวใช้แม่เอ๊ย(มีละครด้วยเปล่าวุ้ย)ฯลฯ

แนวอื่น ก็มีเยอะ แต่ขอพักก่อนครับ มึน

จาก: อ๊อด
วันที่: 08/01/50 - 12:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 13
เห็นด้วยกับน้อง ฮอ จอง วู ที่ว่า อดีตนักร้องวง"สวอน" เต้ ทัตพงศ์ พงศ์ทัต หล่อกว่าลูกชาย(ว่าน AF2) เรื่องนี้ผมเปิดผ่านมาเจอกะว่าจะดูซะหน่อย เห็นนางเอก น้องรถเมล์ คะนึงนิจ น่ารัก แต่พอเห็นหน้าพระเอก หมดอารมณ์ เลยเลิกดู(เด๋อ ดอกสะเดาหรือดามพ์ ดัสกร ยังหล่อกว่าอีก) เขาคงขายหุ่น ต้องยอมรับว่าหุ่นดีมาก แต่หน้าตาก็สำคัญนะจ้ะ ผู้สร้างจ๋า

ใครได้ดูละคร"ทะเลริษยา" บ้าง สนุกเข้มข้นมาก ไม่เห็นมีใครในเว็บนี้พูดถึงเลย ผมว่าละครของเอ๊กซ์แซท สร้างได้สนุก กระชับ แทบทุกเรื่อง แต่อาภัพ ได้ช่องไม่ดี เวลาก็น้อย และคนไม่ค่อยพูดถึง ยังดูสนุกกว่าช่อง 3 ซะอีก เรื่องนี้ ถือได้ว่าเป็นผลงานการแสดงที่ดีที่สุดในชีวิต ในวงการ 25 ปี(2524)ของเกรียงไกร อุณหนันท์ เลยทีเดียว ถึงแม้บางบท หน้าตาจะดูทะแม่งๆยังไงชอบกล(คิ้วแกสูง เลยทำให้หน้าเหรอหรา) เล่นได้ดี บทส่ง มีสิทธิ์เข้าชิงประกอบชายปลายปี แต่ถ้าบทร้องไห้ที่บีบน้ำตาตอนที่คิดว่ากาญจนาจะตาย ถ้ามีน้ำตาคลอเบ้าซะหน่อยจะแจ๋วมาก แกคงเป็นคนตาแห้ง แต่ผมก็ประทับใจแกมากที่สุดในเรื่อง ส่วนสินจัยกับกาญจนา,นิรุตติ์ ไม่ต้องพูดถึง เขาขึ้นหิ้งกันแล้ว ดาราใหม่ยังไม่ถึงขั้น ภูริ ที่ว่าเล่นดีแต่เรื่องนี้บทไม่ส่ง ผมดูไม่ตลอดหรอก แต่ที่บ้านเขาดูกันตลอด

จาก: อ๊อด
วันที่: 08/01/50 - 12:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 14
เห็นด้วยกับคุณอ๊อดว่า คุณเกรียงไกรเล่นดี สละคราบคุณชายลงได้กลมกลืนกับบท แต่น่าเสียดายอีกคนคือพระเอก ป้อง ณวัฒน์ ไม่มีบทเลย เป็นตัวที่ไม่สำคัญของเรื่องในภาพรวมเลย ให้คนอื่นเล่นก็ได้ น่าจะเพิ่มบทให้เข้มกว่านี้ โดยให้รู้ทันแม่(สินจัย) แต่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของแม่ จะได้มีบทขัดแย้งโต้ตอบกับดาราชั้นฝีมืออย่างสินจัย และให้โต้กับรัญญา น้องของพ่อเลี้ยง เพื่อปกป้องแม่ จะทำให้ป้องเข้มขึ้นกว่านี้ เพราะบทอ่อนกว่าภูริอีก ภูริยังเก็บความคิดของพ่อมาปกป้องแม่(กาญจนา) ต่อเลย อีกอย่างคงเป็นรอบของเอ๊กซ์แซคที่ หนึ่งปีมีหนึ่งเรื่องเพื่อส่งสินจัย จึงเน้นบทที่สินจัยให้เป็นตัวร้ายนำเด่นตัวเดียวก็ได้ แต่ก็ไม่ควรข้ามบทป้องไป เพราะเป็นพระเอกรุ่นลูกของเรื่องนี้ หรือเล่นเพราะเกรงใจ แต่ไม่ได้ใช้ฝีมือนักก็น่าเสียดาย อีกอย่าง ป้องพูดเร็วแลรัวในบางครั้งฟังไม่รู้เรื่อง ตรงนี้ต้องปรับด้วยนะจ๊ะ

จาก: แฟนละคร
วันที่: 09/01/50 - 14:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 15น้อง ฮอ จอง วู ครับ ผมส่งรูปและข้อความ(เล็กไปหน่อย)มายืนยันว่า อัศวิน รัตนประชา กับ พล พลาพร เป็นพี่น้องท้องเดียวกันแท้ๆเลยครับ มีพี่น้องทั้งหมด 7 คน(ผู้หญิง 4 ผู้ชาย 3) อัศวินเป็นคนที่ 4 พล เป็นคนที่ 5 ห่างกัน 3 ปีครับ อัศวินเกิด 2489 พล เกิด 2492 ครับ ภาพนี้ถ่ายเมื่อปี 2524 ตอนนั้น อัศวิน อายุ 35 พล อายุ 32


จาก: อ๊อด
วันที่: 11/01/50 - 22:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 16
ขอเพิ่มคุณสมร นะครับ ละครเรื่อง บ้านโลกย์ เคยใช้ชื่อ บ้านโลกย์ ด้วยครับ ช่อง 5 มีคุณนิรุตติ์และคนางค์ ดำรงค์หัดแสดงนำ และจำได้มีคุณรัชนี จันทรังษี รับบทอา ของพระเอก แต่สังเกตุว่าถึงจะเปลี่ยนชื่อเรื่องในหลายๆครั้งแต่ชื่อตัวละครเหมือนเดิม นางเอกชื่อ ดอกบัว แต่เวอร์ชั่นช่อง3 ที่ใช้ชื่อ ทาสอารมณ์ อภิชาติ/อุทุมพร ชื่อตัวละครเปลี่ยนไปแต่เรื่องเหมือนเดิม จำได้ลางๆว่านางเอกชื่อ นิโลบล หรืออะไรทำนองนี้ซึ่งแปลว่า ดอกบัว เหมือนกัน มีอีกเรื่องซึ่งเป็นที่น่าสังเกตุคือเรื่อง อุบัติเหตุ ของ กนกเรขา ตอนสร้างเป็นหนังใหญ่ 2 ครั้ง ใช้ชื่อว่า ความรัก ครั้งแรก สมบัติ/ภาวนา/ดวงดาว ครั้งที่ 2 สันติสุข/จินตหรา/จามจุรี เชิดโฉม ตอนสร้างเป็นละคร ใช้ชื่อ อุบัติเหตุ ทุกครั้ง
1. ช่อง 7 พล/มนฤดี/สาธิยา สนธิกาญจน์
2. ช่อง 7 ลิขิต/สิเรียม/สราญรัตน์
3. ช่อง 3 พีท/เคที่/สุธิตา
ไม่ทราบว่าก่อนหน้านี้มีการสร้างละครมาก่อนหรือไม่ ขอเสริมคุณ ศิริสุภา
สำหรับละครที่พระเอกไม่ใช่คนที่นึกได้เพิ่มเติมมีดังนี้
1. สาปนรสิงห์ ช่อง 5 ยุรนันท์/ชลิตา เฟื่องอารมณ์ พระเอกเป็นสิงห์
2. เทวดาตกสวรรค์ ช่อง 9 ธเนศน์ วรากุลนุเคราะห์ เป็นเทวดา ร่วมด้วย พงษ์พัฒน์/ปัญญา/พรสุดา รู้สึกว่าจะมีการมาสร้างอีกครั้งแต่ไม่ค่อยดังผมจำไม่ได้ว่าเล่นช่องไหนใครแสดงบ้าง
3. เทวดาสาธุ ซิทคอม ช่อง 3 อ้น สราวุฒ เป็นเทวดา
4. เทพบุตรสุดเวหา พระเอกเป็นนก จำชื่อไม่ได้ ( เป็นลูกครึ่ง ) ละครนี้ของกันตนา ช่อง 5 อ๋อม สกาวใจ เป็นนางเอก ใครมีข้อมูลเพิ่มเติมเชิญนะครับ อีกเรื่องผมไม่แน่ใจและไม่เคยดูแต่เคยได้ยินคือเรื่อง อาศรมสาง ช่อง 3 ศรัญญู/อภิรดี ไม่แน่ใจว่าพระเอกเป็นอมนุษย์หรือเปล่า ดูจากชื่อเรื่องน่าจะใช่นะครับ มีใครเคยดูบ้าง
จาก: น้ำขิง
วันที่: 12/01/50 - 10:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 17
ลองช่วยกันรวบรวมละครไทยที่ไปถ่ายทำเมืองนอกกันดีกว่า
1. ทิวาหวาม ( อิตตาลี ) ช่อง 5 ชนะ/นันทวัน/อุทุมพร/ผดุงศรี
2. เมียหลวง ( ญี่ปุ่น ) ช่อง 5 ภิญโญ/สีตลา/อุทุมพร
3. ข้างหลังภาพ ( ญี่ปุ่น ) ช่อง 5 นิรุตติ์/อรัญญา
4. ตุ๊กตาเริงระบำ ช่อง 3 โจ นูโว/ลลิตา
5. ไฟต่างสี ช่อง 3 วิลลี่/ลลิตา
6. สุดดวงใจ ช่อง 3 รวิชญ์/แอน ทองประสม
7. ตามหัวใจไปสุดหล้า ช่อง 3 วิลลี่/ลลิตา
8. ยามเมื่อลมพัดหวน ช่อง 5 เจ เจตริน/ลลิตา
9. เก็บใจไว้เพื่อรัก ช่อง 3 ดอน ธีระธาดา/น้ำฝน กุลณัฐ
10. พริกขี้หนูกับหมูแฮม ช่อง 3 ก้อง สหรัถ/ลลิตา
11. รักแท้แค่ขอบฟ้า ช่อง 3 แท่ง/คัทลียา
12. แก้วตาพี่ ช่อง 3 เวอร์ชั่น 1. ตฤณ/จริยา
13. แก้วตาพี่ ช่อง 3 เวอร์ชั่น 2. เจษฏาภรณ์/เขมอัปสร
14. รัตนาวดี ช่อง 3 เกรียงไกร/ขวัญฤดี
15. รักละมุนลุ้นละไม ช่อง 3 สหรัถ/แอน ทองประสม
16. รักเดียวของเจนจิรา ( พม่า ) ช่อง 3 วิลลี่/ศิริลักษณ์
17. เลดี้เยาวราช ช่อง 3 อั้ม อธิชาติ/เจนี่
18. ดอกแก้วการะกุหนิง ( บาหลี ) อู๋ ธนากร/คัทลียา/ฉัตรชัย/จินตหรา
19. สี่แผ่นดิน ช่อง 9 ธีรภัทร/สิริยากร
20. ในฝัน ช่อง 9 ธีรภัทร/ซาร่า/อนันดา/ไลลา
นึกได้เท่านี้บางเรื่องก็ถ่ายบางส่วนหรือบางเรื่องก็ถ่ายเกือบทั้งเรื่อง น่าจะมีอีกหลายเรื่อง


จาก: น้ำขิง
วันที่: 12/01/50 - 15:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 18
ขอบคุณคะคุณน้ำขิงที่ช่วยเพิ่มเติม ขอเพิ่มอีกนิดว่า อุบัติเหตุเคยสร้างเป็นละครช่อง ๔ บางขุนพรหม น่าจะเป็นครั้งแรก มีชุมพร กับศิริพร เล่น ใช้ชื่ออุบัติเหตุ เหมือนบทประพันธ์ แต่บ้านโลกย์ ครั้งนิรุตติ์กับคนางค์ ดิฉันไม่ทราบและไม่ได้ดูคะ ขอบคุณที่ให้ข้อมูล

ทีนี้เรื่องที่นางเอกเป็นผี เป็นสาง เป็นอมนุษย์บ้าง มีมากเหมือนกัน ลองรวบรวมดูดีไหมคะ
๑.สุดฮิตก็ แม่นาคพระโขนง -เป็นหนัง สุรสิทธิ์/ปรียา -เป็นละคร ปริญญา/ปริศนา(ช่อง ๗) -เป็นละครช่อง ๕ เอกพันธ์/ลีลาวดี -เป็นหนัง สมบัติ/สุภัค -เป็นละครช่อง ๓ นินนาท/น้ำฝน -เป็นละครช่อง ๗ พีท/อั้ม พัชราภา -เป็นหนัง นางนาก วินัย/ทราย
๒.ภูตพิศวาท -เป็นหนัง ไชยา/เพชรา -เป็นละครช่อง ๙ อัศวิน/ศรีอาภา -เป็นละครช่อง ๗ ถึง ๒ ครั้ง ครั้งแรก ทัช/นิ้ง ครั้งสอง เขตต์/นุ่น
๓.กระสือ -เป็นหนัง สมบัติ/พิศมัย -เป็นละครช่อง ๗ เสกศิษย์/รัชนู -เป็นหนัง สรพงษ์/อาภาพร -เป็นละครช่อง ๗ อีกครั้ง ศตวรรษ/รชนีกร
ใครนึกออกเชิญต่อเลยคะ

จาก: สมร
วันที่: 12/01/50 - 16:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 19
ต่อคุณน้ำขิงนะคะ เรื่องที่ไปถ่ายเมืองนอก
๒๑.ตุ๊กตามนุษย์ (ออสเตรเลีย)ช่อง ๓ จักรกฤษณ์/อังคณา/บุญพิทักษ์
๒๒.กนกลายโบตั๋น (จีน) ช่อง ๗ นพพล/ปรียานุช
๒๓.ทิวาหวาม (อีกครั้งที่อังกฤษ) ช่อง ๕ ทูน/รัชนี ศิระเลิศ/กันตา ดานาว
๒๔.เหมือนคนละฟากฟ้า (แคนาดา) ช่อง ๓ วิลลี่/จินตะหรา

นึกได้เท่านี้ก่อนคะ ขอบคุณคะ

จาก: สิริสุภา
วันที่: 12/01/50 - 16:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 20
นึกได้อีกหน่อย
๑๕.ฝนปลายฟ้า (อังกฤษ) ช่อง ๓ ธนากร/จอย ศิริลักษณ์
๒๖.ดอกไม้ในป่าหนาว (อังกฤษ) ช่อง ๕ ธนากร/จอย ศิริลักษณ์

จาก: ศิริสุภา
วันที่: 12/01/50 - 17:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 21
ละครที่ไปถ่ายเมืองนอก ที่นึกได้ต่อนะคะ
๒๗.ฮอยอัน ฉันรักเธอ(เวียดนาม) ช่อง ๓ แดน วรเดช ดานุวงศ์/เจนนี่
๒๘.น้ำตาหยดสุดท้าย (ฮ่องกง) ช่อง ๓ ฉัตรชัย/จันจิรา

จาก: ประภา
วันที่: 13/01/50 - 15:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 22
ขอนึกด้วยคน
ต่างประเทศ ...จงรัก (ละครไม่แน่ใจว่าช่อง 3 )

.......ละครทางช่อง 7 (คุณพลอยไพลิน)แสดงค่ะ จำชื่อเรื่องไม่ได้ช่วยหน่อยค่ะ


จาก: จุฑามาศ
วันที่: 13/01/50 - 17:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23
.......ละครทางช่อง 7 (คุณพลอยไพลิน)แสดงค่ะ

ชื่อเรื่อง ดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ค่ะ คุณจุ

จาก: เบลล์
วันที่: 14/01/50 - 14:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24
จงรัก ช่อง 5 ครับ ปี 2539 เต๋า สโรชาเป็นนางเอก เบนซ์ พรชิตา ยังเป็นนางรองอยู่เลย พีท ทองเจือ เป็นพระเอก

ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ปี 2544 ถ่ายทำที่แถบๆยุโรปตะวันออกนะครับ ไม่แน่ใจประเทศอะไร เพราะก็มีฉากในไทยกว่าครึ่งด้วย
ขอเพิ่มเติมจากพี่ขิหน่อยนะคับ

4. ตุ๊กตาเริงระบำปี 2536 ช่อง 3 โจ นูโว/ลลิตา น่าจะถ่ายอเมริกานะ
5. ไฟต่างสี (2538) ช่อง 3 วิลลี่/ลลิตา ฮอลแลนด์แน่นอน นึกถึงละครเรื่องนี้ทีไร ภาพหมิวกับวิลล่ในทุ่งทิวลิป ลอยมาในหัวตลอดเลยครับ
6. สุดดวงใจ (2544) ช่อง 3 รวิชญ์/แอน ทองประสม ออสเตรเลียครับ
7. ตามหัวใจไปสุดหล้า (2540) ช่อง 3 วิลลี่/ลลิตา น่าจะ ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นะคับ
8. ยามเมื่อลมพัดหวน ช่อง 5 เจ เจตริน/ลลิตา ปี 2536 ถ่ายหลายๆที่ลยครับ อังกฤษ ฝรั่งเศส ไม่แน่ใจสวิสด้วยป่าว
9. เก็บใจไว้เพื่อรัก ช่อง 3 ดอน ธีระธาดา/น้ำฝน กุลณัฐ ปี 2540 นิวซีแลนด์ แน่นอน
10. พริกขี้หนูกับหมูแฮม ช่อง 3 ก้อง สหรัถ/ลลิตา ถ้าดูตั้งแต่เวอร์ชั่นหนังปี 2532 ก็จะจำได้คับ ว่าอเมริกา เพราะเรื่องก็บอกแล้วว่าเหตุเกิดที่ชิคาโก กับ ซานฟรานซิสโก เวอร์ชั่นละครก็ถ่ายอเมริกา ปี 2538-9
11. รักแท้แค่ขอบฟ้า ช่อง 3 แท่ง/คัทลียา อเมริกาครับ ปี 2540
12. แก้วตาพี่ ช่อง 3 เวอร์ชั่น 1. ตฤณ/จริยา ปี 2532 ฝรั่งเศสครับ ตามเนื้อเรื่อง
13. แก้วตาพี่ ช่อง 3 เวอร์ชั่น 2. เจษฏาภรณ์/เขมอัปสร ล่าสุดปี 2549 ฝรั่งเศส ดิ
14. รัตนาวดี ช่อง 3 เกรียงไกร/ขวัญฤดี ปี 2531 อภิมหาอมตะนิยายรักโรแมนติค นำเที่ยวยุโรปเลยละคับ ผมทั้งดู ละคร หนัง อ่านนิยาย ชอบมากๆๆๆ ได้ความรู้ด้วย น่าจะไล่ๆถ่ายตามสถานที่จริงที่เกิดขึ้นในเรื่องอ่ะคับ เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี ครับ
15. รักละมุนลุ้นละไม ช่อง 3 สหรัถ/แอน ทองประสม ปีที่แล้วนี่เอง สวิตเซอร์แลนด์ ครับ
16. รักเดียวของเจนจิรา ( พม่า ) ช่อง 3 วิลลี่/ศิริลักษณ์
17. เลดี้เยาวราช ช่อง 3 อั้ม อธิชาติ/เจนี่ อังกฤษครับ ในลอนดอน
20. ในฝัน ช่อง 9 ธีรภัทร/ซาร่า/อนันดา/ไลลา เวอร์ชั่น หม่อมน้อย ทำ ปี 2548 ถ่ายที่อินเดียครับ เวอร์ชั่นก่อน ปี 2535 ช่อง 3 ที่ หมิว ลลิตา สินจัย ฉัตรชัย โอ วรุฒ แสดง ถ่ายออสเตรียครับ

นอกจากนี้เพิ่มเติมเช่น ตราบฟ้าสิ้นดาว สาวแก่ ปี 2547 หน่อย บุษกร กับเคน ธีรเดช แสดงนำ ถ่ายลอนดอน ประเทศอังกฤษครับ

เขมรินทร์-อินทิรา ปี 2539 ศรัณยู-แคทรียา อิงลิช แสดงนำ ช่อง 5 กันตนา ถ่ายเขมร ครับ

วันนี้ที่รอคอย ปี 2536 ช่อง 7 ถ่าย ฮ่องกง

ดั่งดวงหฤทัย ปี2539 ช่อง 7 ถ่ายเนปาลป่าวคับ

ครั้งหนึ่งเมื่อเรารักกันละครอาร์เอส โฟร์-แท็ค ภรัณยู แสดงนำ ช่อง 3 ปี 2549 ถ่ายเนปาลเช่นกัน

เสราดารัล ช่อง 7 ปี 2538 ลิขิต-นุสบา แสดงนำ เป็นเรื่องประเทศ สมมติอีกเรื่องไม่แน่ใจถ่ายต่างประเทศป่าวคับ

ละคร 2 เรื่องที่ฟิล์มเล่น ถ่ายเกาหลีใต้หมดเลย ปี 2548 หัวใจลัดฟ้า คู่กับ โดนัท มนัสนันท์ พันธ์เลิศวงศ์สกุล กับ ปี 2549 หิมะใต้พระจันทร์ ประกบ แพท ณปภา ศรราม โฟร์ ศกลรัตน์และ เอส วรฤทธิ์ครับ อาร์เอสกับช่อง 3 สร้างทั้งสิ้น

หัวใจช็อคโกแลต แกรมมี่ ช่อง 5 ปี 2549 อ้อม พิยดา มอสปฏิภาณ ถ่ายที่ สวิตเซอร์แลนด์

แสงดาวฝั่งทะเล อาร์เอส ช่อง 7 นิ้งกุลสตรี กับ ทัชแสดงนำ ปี 2543 ถ่ายอเมริกา

สายลมกับแสงดาว ปี 2545 มาช่ากับปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ช่อง 5 กัยแกรมมี่ ถ่ายนิวซีแลนด์

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 14/01/50 - 16:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 25
เศรษฐีตีนเปล่า ปี 2542 ช่อง 7 อานัส ฬาพานิช,วรนุช วงษ์สวรรค์ และ อภิรดี ทศพร นำแสดง ถ่ายฝรั่งเศสตอนต้นๆเรื่องครับ มีอานัสกับอภิรดีเข้าฉากเท่าที่จำได้

แม่พลอยหุง ปี 2536 กำกับโดย ชนะ คราประยูร จัดโดย มยุรฉัตร เหมือนปะสิทธิเวช นำแสดงโดย นพพล โกมารชุน บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง รัชนก พูลลผลิน และ ตูมตาม ด.ช. วศิน มีปรีชา ถ่ายที่นิวซีแลนด์นะครับถ้าจำไม่ผิด

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 14/01/50 - 17:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 26
ขอแก้หน่อยนะครับ ตุ๊กตาเริงระบำ ละครปี 2537 ครับผม

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 14/01/50 - 17:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27
ขอแก้ไขอีกรอบครับ ละคร รักละมุนลุ้นละไม กับ หัวใจช็อคโกแลต ถ่ายทีสวิส และฉายปี 2548 เหมือนกันทั้งสองเรื่องครับผม

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 14/01/50 - 18:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 28วิลลี่,ลลิตา จากละคร " ไฟต่างสี " ทางช่อง 3

จาก: ศธร
วันที่: 14/01/50 - 21:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 29ก้อง สหรัถ,ลลิตา จากละคร "พริกขี้หนูกับหมูแฮม" ช่อง 3

จาก: ศธร
วันที่: 14/01/50 - 21:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 30
โอ้ลูกรัก ช่อง 7 ประเทศสเปน
ดั่งดวงหฤทัย ช่อง 7 ประเทศเนปาล


จาก: จุฑามาศ
วันที่: 15/01/50 - 11:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 31
ช่วยนึกให้อีกนิดก็นึกได้หน่อย
-อย่าลืมฉัน ละครช่อง ๕ ของศรีบุญเรือง มีชัยรัตน์ ภัทรา สาวิตรี เล่น ไปถ่ายที่สวิส
-รักสุดหัวใจ ละครช่อง ๕ ของศรีบุญเรืองเช่นกัน มีชัยรัตน์ วีระยุทธ รสโอชา ภัทรา สาวิตรี เล่น ไปถ่ายที่เยอรมันกับฝรั่งเศส

จาก: ประภา
วันที่: 15/01/50 - 11:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 32
ขอเปลี่ยนบรรยากาศ ต่อคุณสมรเรื่องที่นางเอกหรือตัวเอกไม่ใช่คน มี
-อนิลทิตา เป็นละครช่อง ๕ สองครั้ง ๑.จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ กับจารุวรรณ ปัญโญภาส (แม่ของหมิว) แสดง ๒.มีป้อง ณวัฒน์กับน้ำฝน กุลณัฐ ปรียวัฒน์ เล่น เพิ่งจบไป
-อมฤตาลัย ๑. เป็นละครช่อง ๗ สมัยยังพากษ์ มัชัย ราชพงษืกับศิรดา ศิริวัฒน์ แสดง ๒.เป็นละครช่อง ๓ พอลภัทรพล หยาดทิพย์ และพลอย แสดง เพิ่งจบไป (สังเกตว่ามาสร้างใหม่พร้อมๆ กัน)
-ทายาทอสูร ๑.เป็นละครช่อง ๕ ศิรคุปต์ กับ กวินนา มีชไมพรเป็นคุณยายวรนาถ ๒.เป็นละครช่อง ๗ สันติสุขกับจารุณี มีสินจัยเป็นคุณยายวรนาถ
-สาปอสูร (ตำนานนางกอร์กอนเมดูซา) เป็นละครช่อง ๓ อัศวิน สมภพ วาสนา สิทธิเวช รัชนู บุญชูดวง(เป็นนางกอร์กอน)
-มีอีกเรื่องที่สินจัยเล่นให้เอ๊กซ์แซก เป็นผี แต่จำชื่อเรื่องไม่ได้ ใครนึกได้ช่วยต่อด้วยคะ

จาก: สุดา
วันที่: 15/01/50 - 12:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 33
ดารายัณห์ย่ะ

จาก: วิงเวียน
วันที่: 15/01/50 - 13:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 34
ขอบคุณหลายๆความเห็นที่ช่วยกันรวบรวมละครที่ถ่ายทำต่างประเทศสรุปจากละครเรื่องที่พวกเราเอ่ยถึงผมลองนับดู
นางเอกที่เล่นละครที่ได้ไปถ่ายทำเมืองนอกมากที่สุดคือ หมิว ลลิตา นับได้ 6 เรื่องคือ ตุ๊กตาเริงระบำ/ไฟต่างสี/ตามหัวใจไปสุดหล้า/ในฝัน/ยามเมื่อลมพัดหวล/พริกขี้หนูกับหมูแฮม
มีเรื่องที่แปลกคือละครเรื่อง มายา ซึ่งมีเหตุการณ์เกิดขึ้นในต่างประเทศตอนนางเอกไปเรียนเมืองนอกแต่ในการสร้างเป็นละครทั้ง 3 ครั้งใช้ฉากในเมืองไทยทั้งหมด
ครั้งที่ 1. ช่อง 9 อํศวิน/นวลปรางค์/เดือนเต็ม/เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์
ครั้งที่ 2. ช่อง 7 สถาพร/ชไมพร/อรพรรณ
ครั้งที่ 3. ช่อง 7 ธีรภัทร์/ซอนญ่า/นคประภา
ส่วนเรื่อง เมียหลวง เวอร์ชั่นล่าสุด ช่อง 3 จอห์นี่/สิเรียม/พรชิตา มีการแปลงบทประพันธ์ที่นางเอกต้องเดินทางไปญี่ปุ่นเปลี่ยนเป็นเชียงรายแทน

จาก: น้ำขิง
วันที่: 15/01/50 - 13:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 35
หมิวเล่นทรายสีเพลิง ตอนต้นๆอยู่โมนาโคกับเจ๊ตุ๊กดวงตาย่ะ

จาก: วิงเวียน
วันที่: 15/01/50 - 14:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 36
แล้วกุหลาบสีดำ ตอนต้นเรื่องก็ถ่ายที่อเมริกาด้วย

จาก: วิงเวียน
วันที่: 15/01/50 - 14:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 37
ขอเพิ่มเติมคุณสมร นะครับสำหรับเรื่องที่นางเอกไม่ใช่คน
1. พิษวาท นางเอกคือ สโรชินี เป็นวิญญาณ์ที่ถูกให้เฝ้าสมบัติสมัยอยุธยาตามหาพระเอกเพื่อแก้แค้น
หนังใหญ่ สมบัติ/อรัญญา/มยุรฉัตร
ละคร 1. ช่อง 3 สมภพ/รัชนู/ลินดา
ละคร 2. ช่อง 5 เล็ก ไอศูรย์/ลีลาวดี วัชโลบล
2. ปะการังสีดำ สร้างเป็นละครครั้งแรกจำไม่ได้ว่าใครแสดง ( ไม่เคยดู ) สร้างครั้งที่ 2. อภิรดี เป็นผีปะการัง
3. สุสานคนเป็น คุณนาย ลั่นทม ตัวเอกเป็นวิญญาณที่ถูกกักขัง เคยดู 3 เวอร์ชั่น ไม่แน่ใจว่าก่อนหน้านี้มีการสร้างมาก่อนหรือไม่
1. อนุสรณ์/เมตตา/สุกัญญา นาคสนธิ์
2. ภาณุเดช/อภิรดี/ชไมพร
3. บิลลี่/สิเรียม/พรทิพย์ ทั้ง 3 ครั้งเป็นของช่อง 7
4. เจ้านาง ช่อง 5 นางเอกเป็น ผีปอบ รับบทโดยกวินณา สุวรรณประทีป
5. คนทะเล ช่อง 5 นางเอกเป็นเงือก รับบทโดย เชิญจุติ มณเทียรมณี ครั้งที่ 2 ไม่เคยดูทางช่องไอทีวี
6. นางฟ้าสีรุ้ง ช่อง 7 นางเอกเป็นนางฟ้า รับบทโดย หัทยา เกตุสังข์
7. มฤตยูเขียว ช่อง 3 ลินดา ค้าธัญเจริญ เป็นมนุษย์ต้นไม้
8. ทิพย์ ช่อง 5 ศิวพร บุญเกียรติ์ เป็นนางเอกมาจากต่างดาว
9. หล่อนรักนักศึกษา ช่อง 7 เกษริน พูนลาภ มาจากต่างดาว
10. รักแปลกที่แตกต่าง ช่อง 7 คลาเดีย จักรพันธ์ มาจากต่างดาว

จาก: น้ำขิง
วันที่: 15/01/50 - 14:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 38
ประการังสีดำช่อง 3 รชัชชวลิต วัฒนไพศาล เป็นอีผีทะเลตัวนั้นย่ะ

จาก: วิงเวียน
วันที่: 15/01/50 - 14:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 39
ละคร มายา ปี 2530 ช่อง 7 ชไมพร-สถาพร-อรพรรณ นำแสงด มีฉากในเรื่อง เป็นที่อเมริกาเยอะ แต่ไมได้ถ่าย กลับใช้ใส่เสื้อกันหนาวๆหนาๆกัน พอออกแดดเปรี้ยงๆ คงร้อนพิลึก เห็นนักแสดงเหงื่อแตกซ่กเชียวครับ

พอมา "มายา" รุ่นกันตนาสร้างอีกครั้ง ปี 2544-5 ซอนญ่า-ภัทรพล-นภคปภา แสดงนำ (ซอนญ่าได้รางวัลโรทัศน์ทองคำนำหญิงด้วย) เลยมีการถ่ายทำที่อเมริกาบ้างเพื่อความสมจริง ตัดกับฉากหลอกๆว่าเป็นอเมริกาด้วย ถ้าสังเกตดีๆ อิอิ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 15/01/50 - 15:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 40
ขอต่ออีกนิดหนึ่งนะคะ สำหรับละครที่ไปถ่ายทำที่เมืองนอกค่ะ

คุณหญิงบ่าวตั้ง ช่อง 9 แสดงโดย สุนันทา นาคสมภพ ไปถ่ายที่นิวซีแลนด์

เลดี้ฝรั่งดอง ช่อง 9 แสดงโดย อนันต์ และ อดีตภรรยาเก่า แทมมี่ ชูศรี
ไปถ่ายที่นิวซีแลนด์

เสียแรงรัก ช่อง 9 แสดงโดย สุนันทา และ ทิวลิป นาคสมภพ ไปถ่ายที่นิวซีแลนด์

ขอให้รักเรานั้นนิรันดร แสดงโดย พงษ์พัฒน์ และ บุญพิทักษ์ ไปถ่ายที่ออสเตรเลีย

เลห์ร้าย อุบายรัก แสดงโดย ชาคริต และ แคทลียา ไปถ่ายที่มาเลย์เซีย

พยัคร้ายหกแผ่นดิน แสดงโดย ดอม .... ดอน.....และ ซอนย่า ไปถ่ายที่ฮ่องกง

ล่าข้ามโลก จำชื่อละครไม่ค่อยได้คะ ของช่อง 7 เมื่อสี่ ห้า ปีที่ผ่านมานี้เอง แสดงโดย อัษฏาวุธ ....ราโมน่า และ มัณฑนา โห่ศิริ ไปถ่ายที่รัสเซีย

แค่นี้ก่อนนะคะ ถ้านึกอออก แล้วจะมาเม้าท์ใหม่นะคะ

จาก: หนูน้อย ร้อยสามี
วันที่: 15/01/50 - 15:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 41
โหคับ ช่อง 9 นี่เดิ้นมากๆจังคับ ที่ไปถ่ายที่นิวซีแลนด์ ที่ๆมีทิวทัศน์ ธรรมชาติสวยงามแปลกตา +อยู่ไม่ไกล+ค่าใช้จ่ายไม่แพงเท่ายุโรป อเมริกา แล้วเลือกไปถ่ายตอนที่แถบนั้นยังไม่ดัง ไม่มีคนเที่ยวมากเท่าปัจจุบัน คนเลือกโลเกชั่นนี่เก่ง และฉลาดๆจริงๆ
(ว่าแต่ว่า ทำไมป้าสุนันทานี่ท่าจะชอบนิวซีแลนด์จังนะคับ ผมเคยดูละครที่แกเล่น/สร้างเอง/เป็นนางเอกเองทุกเรื่องแต่จำไม่ได้ว่าเป็นนิวซีแลนด์อ่าคับผม

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 15/01/50 - 15:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 42
มายา ครั้งแรก สร้างปี 2524 ช่อง 9 อสมท.
อัศวิน รัตนประชา รชานนท์
เดือนเต็ม สาลิตุลย์ บุษบามินตรา
อนุสรณ์ เดชะปัญญา รวิช
นวลปรางค์ ตรีชิต พิตะวัน
เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์ อลืสา
ทม วิศวชาติ อาจารย์เสือ
สุมาลี ชาญภูมิดล มรกต
มารศรี อิศรางกูรฯ อินทนิล

จาก: ยี่หร่า
วันที่: 15/01/50 - 16:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 43
ใครพอจะจำเรื่อง สามีตีตรา เวอร์ชั่น นก จริยา ได้บ้างครับผมไม่เคยดู ดูแต่เวอร์ชั่น แอน ทองประสม สนุกมากๆ อยากทราบว่าตัวละครเหล่านี้ในเวอร์ชั่นแอน ใครแสดงในเวอร์ชั่นจริยา
ม.ล พิสุทธิ์ ( พระเอก ) อู๋ ธนากร
กะรัต ( นางเอก ) แอน ทองประสม
สายน้ำผึ้ง ( ตัวร้าย ) ธัญญเรศน์
เนื้อแพร ( แม่พระเอก ) กาญจนา จินดาวัฒน์
คุณนายหยก ( แม่นางเอก ) ธัญญา โสภณ
คุณชายอ๊อด ( พ่อพระเอก ) ดิลก
พ่อนางเอก เกรียงไกร อุณหนันท์
กุ้ง ( พี่สาวนางเอก ) สุปราณี เจริญผล
ก้อย ( น้องสาวนางเอก ) แองจี้
หม่อมย่า เดือนเต็ม
ใครพอจะจำได้ว่าใครแสดงในเวอร์ชั่นแรกบ้างครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 15/01/50 - 17:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 44
พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
จริยา สรณคม
ธัญญา โสภณ
รัญญา ศิยานนท์
สามีตีตรา ปี 2531 กำกับโดย วีระประวัติ วงศ์พัวพันธ์
พอดีมีข้อมูลอยู่ในมือแค่นี้ค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 15/01/50 - 18:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 45
นางเอกไม่ใช่คนยังพอนึกออกอีกคะ
๑.มายาลวง ช่อง ๓ สมภพ ทัศน์วรรณ เด่นนภา รัชนู เป็นแม่มด
๒.วิญญาณลวง ช่อง ๕ สิรคุปต์ เปิ้นชไมพร อภิรดี เป็นปีศาจแมลงมุม
๓.นาคี นางเอกเป็นพญานาคี -เป็นหนังชื่อแม่งู ไชยา-อรัญญา -เป็นหนังชื่อนางพญางูผี ทูน-เนาวรัตน์-พรพรรณ เกษมมัสสุเป็นนาคี -เป็นละครช่อง ๓ เอกพันธ์-กาญจนา จินดาวัฒน์ เป็นนาคี นางเอกอีกคน วรารัตน์ เทพโสธร
๔.เงินปากผี แต่เรื่องนี้ทำงง บางครั้งสร้างให้พระเอกเป็นผี บางครั้งสร้างให้นางเอกเป็นผี หรือถูกผีสิง บางครั้งสร้างให้คนอื่นเป็นผี ไม่ใช่ทั้งพระเอก-นางเอก อะไรกันแน่
๕.เจ้าสาวในชุดสีดำ -ช่อง ๕ พระเอกจำชื่อไม่ได้ นางเอกรัชฟิล์มชื่ออนุสรา มงคลเขตต์ (เป็นผี) กับนางเอกอีกคน คือ เดือนเต็ม -ละครช่อง ๗ พระ-นางจำไม่ได้ แต่ผีเจ้าสาวชุดดำ คือ ฮันนี่ภัสสร บุณยเกียรติ
๖.เกล็ดมรกต นางเอกเป็นพญางู -เป็นละครช่อง ๕ พระ-นางจำไม่ได้ ดาราของรัชฟิล์ม แต่เจ้าแม่เกล็ดมรกต คือ รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง แล้วนำงูที่แม่แดงเลี้ยงไว้เองมาเล่นด้วย -เป็นละครช่อง ๗ วีรภาพ นางเอกจำชื่อไม่ได้ และนุสบา เป็นเจ้าแม่เกล็ดมรกต
โอโห....นางเอกเป็นผีมีเยอะเหมือนกัลลลลลล

จาก: จันทรา
วันที่: 16/01/50 - 11:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 46
มีต่ออีกคะ นางเอกไม่ใช่คน
๑.แม่นาคพระนคร -เป็นหนัง มิตร/อรัญญา -เป็นละครช่อง ๗ เอกรัตน์/กัญญารัตน์
๒.บ้านบุษบาบรรณ เป็นละครช่อง ๗ จารุณี น้ำผึ้งณัฐริกา เหมียวชไมพรเป็นแม่มด
๓.แก้วสารพัดนึก นางเอกมีลูกแก้ววิเศษ-เป็นหนัง สมบัติ/อรัญญา -เป็นละครช่อง ๗ ครั้งหนึ่ง แต่จำพระ/นางไม่ได้ เพราะไม่ได้ดู

จาก: สมร
วันที่: 16/01/50 - 13:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 47
นึกได้อีกเรื่องหนึ่งคะ นางเอกเป็นคนแต่ตอนกลางๆ เรื่องจนจบไปแอบทำการทดลองยาวิเศษจนหายตัวได้ ก็เลยไม่ใช่คนธรรมดาในความหมายนี้ใช่ไหมคะ คือเรื่อง สุรีย์รัตน์ล่องหน ไงคะ
-เป็นหนังใหญ่ นานแล้ว มิตร อนุชา ภาวนา
-เป็นหนังทีวี ช่อง ๗ สมัยใช้เสียงพากษ์ พัลลภ ชัชฎาภรณ์
-เป็นละครของกันตนา ช่อง ๕ จำผู้แสดงไม่ได้ ใครรู้ช่วยต่อคะ

จาก: เพ็ญวดี
วันที่: 16/01/50 - 13:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 48
อีกเรื่องหนึ่ง นางเอกเป็นเสือสมิง มีวิญญาณสมิงสิงอยู่ เป็นละครช่อง ๓ ก้องสหรัฐ กับลูกเกดเมธินี เล่น แต่จำชื่อเรื่องไม่ได้ ใครรู้บ้าง บอกหน่อยได้ไหม ไหม ไหม

จาก: ทิชา
วันที่: 16/01/50 - 13:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 49
ละครเอ็กแซกท์ เรื่อ "เสือ" ไงครับผม
บทคล้ายๆกันนางเอกเป็นเสือสมิงเหมือนกัน "แก้วตาเสือ" ละครกันตนา ปี 2532 เหมียว ชไมพร จตุรภุช แสดงนำ ทางช่อง 7 ครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 16/01/50 - 15:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 50
ละคร แก้วสารพัดนึก ช่อง 7 ปี 2535 ดาราวีดีโอ โอ วรุฒ วรธรรมเป็นพระเอก และที่แสดงละครเป็นนางเอกหน้าม้า จนเล่นถึงหน้าสวย ได้ตลก น่ารักน่าหยิก แต่เสียดายที่เป็นนางเอกเรื่องเดียว คือ หนิง อภัสนันท์ สุทธิกุล ครับ เธอเป็นรองนางสาวไทย ปี 2534 หุ่นสูง อวบ เนื้อนมไข่ หน้าสวย แต่เสียดายที่ไม่ได้เล่นละครอะไรอีก ตอนเล่นอายุแค่ 18 เอง แต่จำได้ว่าสวยเต็มที่จริงๆครับ จำได้อีกด้วย ว่าเพลงนำละคร คุณไกรวิทย์ พุ่มสุโขเป็นผู้ร้องด้วยครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 16/01/50 - 15:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 51
มีอีกที่นึกได้
๑.แหวนสวาท เป็นละครช่อง ๕ นางเอกเป็นนางไม้ สุริยา ชินพันธ์ กับ มัตติกา เกียรติสกุล แสดงนำ
๒.รัตติกาลยอดรัก เป็นหนัง ทูน-จารุณี เป็นละครช่อง ๓ ศรัญญู-ปาหนัน

จาก: ประภา
วันที่: 16/01/50 - 15:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 52
เพิ่มเติมให้คุณสมร ความเห็นที่ ๑๘ ว่า แม่นาคพระโขนงมีฉบับเป็นละครช่อง ๓ เอกพันธ์กับตรีรักษ์ เล่น และฉบับช่อง ๕ โอวรุฒกับลีลาวดีเล่นคะ ไม่ใช่เอกพันธ์กับลีลาวดี คิดว่าคุณพี่คงนำ ๒ ครั้งมาปนกับหรือรีบพิมพ์ ท้วงนิดหนึ่งหวังว่าคงไม่โกรธนะคะ แล้วแม่นาคยังมีเป็นหนังใหญ่อีกหลายครั้ง มีฉบับสมบัติกับเนาวรัตน์ แล้วปรียาก็มาเป็นแม่นาคอีกครั้ง เป็นการกลับมาหลังจากหยุดแสดงไปนาน สรุปว่าแม่นาคเป็นอีกเรื่องที่สร้างหลายครั้งเหมือนบ้านทรายทองที่พวกเราเคยเจาะลึกกันมาแล้วในแตกประเด็นภาคหนึ่งนะคะ คุณน้ำขิงว่าอย่างไรคะ แล้วก่อนนั้นใช้ ค ควาย(นาค) พอเป็นฉบับวินัย-ทรายใช้ ก ไก่ (นาก) มีที่มาอย่างไร

จาก: ทิพย์อาภา
วันที่: 17/01/50 - 12:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 53
ตอบคุณจันทรา ความเห็นที่ ๔๕ ว่านางเอกที่เล่นเกล็ดมรกต ยุค วรีภาพ นุสบาเป็นเจ้าเกล็ดมรกต นางเอกอีกคนคือ เอ๊ะ อิสริยา สายสนั่น ไงจ๊ะ

จาก: ทิพยา
วันที่: 17/01/50 - 12:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 54
คุณพี่ทิพย์อาภาให้ข้อมูลถูกต้องแล้วครับ แต่ชื่อ พี่บุ๋ม ตรีรัก นะครับ ไม่ใช่ ตรีรักษ์
ที่หนัง นางนาก ของพี่อุ๋ย นนทรีย์ ใช้ ก แทน ค เพราะน่าจะมาจากอยากทำให้เป็นภาษาไทยโบราณจริงๆ ที่น่าจะใช้ คำว่า นาก มากกว่า นาค นั่นเองครับ
ผมว่า เรื่องแม่นาค เป็นอภิมหาอมตะ เรื่องราวที่ถูกนำมาสร้างใหม่ เยอะจำนวนเรื่อง และบ่อยที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยแล้วละคับ นับตั้งแต่เวอร์ชั่นแรก ประมาณ 2470 ปลายๆ-2480 กว่าๆ(ไม่แน่ใจปี เวอร์ชั่นแรก) แต่ถ้าละครไม่แน่ใจว่าระหว่างเรื่องแม่นาคกับบ้านทรายทอง ใครผลิตซ้ำมากกว่ากัน แต่ผมว่า น่าจะแม่นาคนะ เพระยังมีเวอร์ชั่นละครช่อง 7 ปี 2542 อั้ม พัชราภา กับ พีท ทองเจือ และตบท้ายด้วย ล่าสุด ปี 2543 ช่อง 3 น้ำฝน กุลณัฐ กับ ต๊อก ศุภกรณ์ แสดงนำครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 17/01/50 - 15:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 55
นางเอกไม่ใช่คนมีอีกๆครับ ละคร มายาพิศวาส(ชื่อตามนิยาย) ช่อง 5 เอ็กแซ็กท์กำลังสร้าง แป้ง อรจิรา รับบทนางกอร์ก้อน(เมดูซ่า) แสดงประกบ แอน อลิชา(ครูสาว) ครับ เรื่องเดิม ช่อง 3 เคยสร้าง ใช้ชื่อเรื่อง สาปอสูร วรยุทธ พิชัยศรทัต กำกับ อัศวิน รัตนประชา แสดงเป็นพี่ชาย นางเมดูซ่าคือ รัชนู บุญชูดวง เป็นน้องสาว ที่หัวเป็นงู เมื่อประมาณปี 2527 ร่วมด้วย วาสนา สิทธิเวช (ครูสาว) และ ดิลก ทองวัฒนา ครับ

หนุ่มทิพย์ นางเอกเป็นลูกพญานาค(ก็เป็นพญานาคแหละครับ) แต่บอกพระเอกว่าเป็นนางเงือก เวอร์ชั่นแรกปี2530 ละคร ช่อง 7 เพ็ญ พิสุทธิ์รับบทนี้ คู่กับ ปัญญา นิรันดร์กุล มยุรา ธนะบุตร เวอร์ชั่น 2 ช่อง 7 สร้างอีกครั้ง ปี 2541 นางเงือกคือ โอ๋ ญดา โชติชูตระกูล คู่กับ หลุยส์ อัมรินทร์ สิมะโรจน์ ครับผม

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 17/01/50 - 15:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 56
คุณเพ็ญวดี คห.47 เรื่อง สุรีรัตน์ล่องหน เวอร์ชั่นแรก ปี 2503 อดุลย์-ภาวนา ครับ ไม่มีมิตร

จาก: อ๊อด
วันที่: 17/01/50 - 15:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 57
นางเอกไม่ใช่คนยังมีอีกคะ แต่เท่าที่ติดตามเรื่องเหล่านี้ยังไม่ได้สร้างเป็นละคร เป็นแต่หนังใหญ่ อาจเป็นละครแต่ดิฉันไม่ทราบก็ได้ ใครทราบช่วยต่อแล้วกันคะ มีดังนี้
๑.กายทิพย์ เป็นหนัง สมบัติ-อรัญญา คนละเรื่องกับ ทิพย์ ที่ศิวพร บุณยเกีรติ เล่นทางช่อง ๕
๒.จำปาทอง เป็นหนัง มิตร-อรัญญา
๓.ปี่แก้วนางหงษ์ เป็นหนัง มิตร-สุทิศา
๔.แก้วกาหลง เป็นหนัง สรพงษ์-อาภาพร-อำภา

อาจสรุปได้จากที่เราลองรวบรวมกันมาว่าเรื่องที่นางเอกเป็นผี(หรืออมุษย์อื่นๆ) มีมากกว่าเรื่องที่พระเอกเป็นผี จริงไหมคะในขั้นต้นนี้ คุณน้ำขิง คุณฮอจองวู คุณประภา คุณสมร คุณทิพย์อาภา คุณจุฑามาศ และทุกๆๆคุณที่ช่วยกันรวมมา ขอบคุณคะ

จาก: สมร
วันที่: 17/01/50 - 16:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 58
ลองมารวบรวมเรื่องที่พระเอกตายตอนจบหรือใกล้ๆ จบดีไหมคะ เป็นการเปิดประเด็นใหม่ ยกมาจากภาคแรกที่ยังไม่ได้เจาะรายละเอียด
๑.สุดฮิตซาบซึ้งทุกครั้งก็ คู่กรรม -เป็นละครช่อง ๔ มีชัย/บุศรา -เป็นหนัง นาท/ดวงนภา -เป็นละครช่อง ๙ นิรุตติ์/ศันสนีย์ -เป็นหนัง วรุฒ/จินตหรา -เป็นละครช่อง ๗ ธงไชย/กมลชนก -เป็นหนัง ธงไชย/อาภาศิริ -เป็นละครช่อง ๓ ศรราม/พรชิตา
๒.สี่แผ่นดิน -เป็นละครช่อง ๕ อาคม/สุพรรณ -เป็นละครช่อง ๕ อีกครั้ง ภิญโญ/นันทวัน -เป็นละครช่อง ๓ ฉัตรชัน/จินตหรา -เป็นละครช่อง ๙ ธีรภัทร/สิริยากร
๓.ร่มฉัตร -เป็นละครช่อง ๙ นิรุตติ์/รัชนู -เป็นละครช่อง ๓ ฉัตรชัย/สินจัย
๔.ในฝัน -เป็นละครช่อง ๕ นาท/สีตลา/วิฑูรย์/หทัยรัตน์ -เป็นละครช่อง ๓ ฉัตรชัย/สินจัย/วรุฒ/ลลิตา -เป็นละครช่อง ๙ ธีรภัทร/ซาร่า/อนันดา/เฌอมาลย์
๕.เลือดขัตติยา -เป็นละครช่อง ๙ พิศาล/กนกวรรณ -เป็นละครช่อง ๓ ศรัญยู/วาสนา (แต่ไม่ได้ฉาย) -เป็นละครช่อง ๕ เจษฎาภรณ์/พิยดา
๖.แผลเก่า -เป็นละครช่อง ๔ กำธร/นันทวัน -เป็นหนัง สรพงษ์/นันทนา -เป็นละครช่อง ๗ บิณฑ์/ชุติมา -เป็นละครช่อง ๓ ธีรเดช/เขมอัปสร
๗.แม่เบี้ย -เป็นหนัง ลิขิต/ภัสสร/อภิรดี -เป็นละครช่อง ๗ ยุรนันท์/แสงรวี/สุรัตนา -เป็นหนัง พุฒิพงษ์ อมาตยกุล (ตอนนี้ชื่อ อัครา)/มะหมี่ นคประภา
๘.คุณหญิงนอกทำเนียบ -เป็นหนัง สมบัติ/อรัญญา/สุทิศา -เป็นละครช่อง ๕ อดุลย์/กิ่งดาว/วิยะดา -เป็นละครช่อง ๓ ภิญโญ/นันทวัน/ลินดา -เป็นละครช่อง ๗ นพพล/อภิรดี/นุสบา
๙.รักในรอยแค้น เป็นละครช่อง ๕ ทั้งสองครั้ง ๑.ศักดิ์สิทธิ์/นุสบา ๒.ณวัฒน์/เอวิตา
๑๐.หนาวน้ำตา -เป็นละครช่อง ๕ จอห์นนี่/เพ็ญเพชร/วาสนา พูนผล

ประเดิมให้ ๑๐ เรื่องก่อน ใครนึกออกเชิญช่วยกันเจาะลึกต่อเลยคะ

จาก: จันทรา
วันที่: 17/01/50 - 17:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 59
ขอเสริมคุณจันทรา นะครับ เท่าที่นึกออกตอนนี้
1. พันท้ายนรสิงห์ หนังใหญ่ ชูชัย พระขรรค์ชัย/สุพรรณ บูรณพิมพ์
หนังใหญ่ ใช้ชื่อเรื่อง พระเจ้าเสือ สมบัติ/สรพงษ์/อาภาพร/พิศมัย
ละคร ช่อง 9 กำธร/นงลักษณ์ โรจนพันธ์
ละคร ช่อง 5 นิรุตติ์/ดวงใจ
ละคร ช่อง 7 ธีรภัทร์/พิยะดา/พงษ์พัฒน์/กมลชนก
2. เขาชื่อกานต์ หนังใหญ่ 1. สรพงษ์/นัยนา/ภิญโญ ทองเจือ
หนังใหญ่ 2. วรุฒ/จินตหรา/ตฤณ
ละคร ช่อง 3 วิทูรย์/ดวงใจ
3. ความรักสีดำ หนังใหญ่ สมบัติ/พิศมัย/ศิริขวัญ/มานพ
ละคร 1. ช่อง 3 อนุสรณ์/มยุรา/นาถยา
ละคร 2. ช่อง 5 ยุรนันท์/จินตหรา/ลีลาวดี/ไพโรจน์( สัง )
4. เทวดาเดินดิน หนังใหญ่ สรพงษ์/วิยะดา
ละคร ช่อง 3 อำพล/พงษ์พัฒน์/ลูกเกด เมทินี
5. มือปืน หนังใหญ่ สรพงษ์/ชลิตา ปัทมพันธ์
ละคร ช่อง 3 อำพล/ฉัตรชัย
6. สองเรานิรันดร ช่อง 3 เคน ธีรเดช/อ้อม พิยะดา
7. น้ำพุ หนังใหญ่ อำพล/ภัทราวดี ละคร ช่อง 7 เติ้ล ตะวัน/สินจัย
8. ตี๋ใหญ่ ละคร ช่อง 5 ฉัตรชัย ช่อง 3 ศรราม
9. มิตร ชัยบัญชา มายาชีวิต ช่อง 7 อัครา/แอฟ ทักษอร
10. สุรพลคนจริง ช่อง 3 สุรชัย สมบัติเจริญ/ชฏาพร รัตนากร
11. ซีอุย ช่อง 5 เทอดพร มโนไพบูลย์ หนังใหญ่ ชลประคัลค์
12. มังกรซ่อนพยัคฆ์ ช่อง 3 อู๋ ธนากร ( ตัวเอก ) ตอง/บีม
13. เลือดสุพรรณ หนังใหญ่ ไพโรจน์/ลลนา
ละครช่อง 3 พลรัตน์ รอดรักษา/รัญญา ศิยานนท์
14. เงาะป่า หนังใหญ่ จตุพล/ศศิธร ปิยะกาญจน์
ละครช่อง 3 พลรัตน์ รอดรักษา/เพ็ญ พิสุทธิ์
15. มะเมี๊ยะ ละครสั้น ช่อง 7 ศรราม/สุวนันท์

จาก: น้ำขิง
วันที่: 17/01/50 - 18:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 60
ขอแทรกรายงานรางวัลเกี่ยวกับละคร สถาบันแรกของปีนี้ คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่4 จัดเมื่อคืนวันที่ 17 มกราคม โดยหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึกแบ่งรางวัลเป็นด้านยอดเยี่ยมและยอดนิยม (ผล โหวตจากทางบ้าน ) ดังนี้ ละครยอดเยี่ยม ลอดลายมังกร ช่อง 5
ผู้กำกับยอดเยี่ยม อำไพพร จิตต์ไม่งง จาก อุ้มรัก ช่อง 3
บทยอดเยี่ยม ศัลยา จาก หลงเงาจันทร์ ช่อง 7
นำชายยอดเยี่ยม ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ จาก อุ้มรัก ช่อง 3
นำหญิงยอดเยี่ยม แอน ทองประสม จาก อุ้มรัก ช่อง 3
สมทบชาย อภิชาติ พัวพิมล จาก ทะเลใจ ช่อง 7
สมทบหญิง น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ จาก ทะเลริษยา ช่อง 5
( ละครยังออกอากาศอยู่เลย มีประเทศไทยเท่านั้นที่ทำได้ )
ละครยอดนิยม อุ้มรัก
ดาราชายยอดนิยม เจษฏาภรณ์ ผลดี
ดาราหญิงยอดนิยม สุวนันท์ คงยิ่ง
เทปบันทึกภาพงานนี้จะออกอากาศ ช่อง 9 วันเสาร์ที่ 20 23.00-00.30 น.

จาก: น้ำขิง
วันที่: 18/01/50 - 12:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 61กระสือแวะมาเยี่ยมจ๊ะ......

จาก: จ
วันที่: 20/01/50 - 14:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 62
พระเอกตายตอนจบ นึกออกอีกหน่อยคะ
๑.เมียแต่งหรือไฟเสน่หา -เป็นหนัง เมียแต่ง ยุรนันท์/จินตหรา/จริยา -เป็นละครช่อง ๕ เมียแต่ง ชัยรัตน์/ภัทรา/ปัทมา -เป็นละครช่อง ๓ ไฟเสน่หา นิรุตติ์/สุรัตนา/จารุณี/จริยา(เล่นซ้ำ) -เป็นละครช่อง ๕ ต้นรักดอกงิ้ว จอห์นนี่/สิเรียม/บุ๋มปนัดดา

๒.ลอดลายมังกร อาเหลียงตายตอนจบ เป็นละคร๑.ช่อง ๗ นพพล/ปรียานุช/อภิรดี ๒.ช่อง ๕ เพิ่งจบไป ศรัญยู/ธัญญา บุษกร
๓.ทะเลสีเลือด แนวฆาตกรรม เป็นละครช่อง ๓ เพียง ๑ ครั้ง ฉัตรชัย/กาญจนา
๔.ไม่มีสวรรค์สำหรับคุณ -เป็นหนัง นาท/ภัทราวดี/ภาวนา -เป็นละครช่อง ๗ วิศรุต เกษประสิทธิ์/พนารัตน์ พิสุทธิศักดิ์ (แม่หมวดก้องสามีของหมิว)/เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ -เป็นละครช่อง ๓ พีท/มยุรา/สลักจิต ดลมินทร์
๕.สะพานรักสารสิน -เป็นหนัง รอน/จินตหรา -เป็นละครช่อง ๓ ต่อนันทวัฒน์/ต่ายสายธาร
๖.กามนิต-วาสิฏฐี -เป็นละครช่อง ๕ อนุสรณ์/หทัยรัตน์ -เป็นหนัง สรพงษ์/เนาวรัตน์ -เป็นละครช่อง ๓ ศรัญยู/จริยา
๗.นิทรา-สายัณห์ -เป็นหนัง สมบัติ คงจำเนียร/นิทราไม่รู้ใครเล่น/รัตนาภรณ์ เป็นเอื้อมเดือน คนเล่าเรื่อง (เป็นเรื่องแรกของแม่แดง) -เป็นละครช่อง ๕ ภิญโญ/สุคนธ์ทิพย์ เสนะวงศ์/หทัยรัตน์ -เป็นละครช่อง ๓ วรุฒฺ/วิมลเลขา/จอยศิริลักษณ์
๘.เล่ห์ภุมเรศ หรือวิมานไฟ ตามบทพระเอกต้องบวชตอนจบ แต่สร้างครั้งหลังชื่อเล่ห์ภุมเรศ บทเป็นพระเอกตาย เคยสร้างหลายครั้ง -เป็นหนัง มิตร/เมตตา-เพชรา-ศศิธร -เป็นละครช่อง ๔ บางขุนพรหม สะอาด/นันทวัน-กนกวรรณ-ศันศนีย์ สมานวรวงศ์ -เป็นหนัง สรพงษ์/อรัญญา-เนาวรัตน์-พรพรรณ -เป็นละครช่อง ๙ พิศาล/พิราวรรณ-เดือนเต็ม-ศรีอาภา บางนารถ -เป็นละครช่อง ๓ ฉัตรชัย/ชุดาภา-จริยา-รัชนก -เป็นละครช่อง ๕ ชื่อ เล่ห์ภุมเรศ ป้องณวัฒน์/นุสบา-พิมพ์มาดา-อรจิรา

นึกได้เท่านี้คะ โธ่งงบางเรื่องน่าสงสาร (คู่กรรม) บางเรื่องน่าสมเพช(รักในรอยแค้น) บางเรื่องน่าสมน้ำหน้า (ไม่มีสวรรค์สำหรับคุณ/เล่ห์ภุมเรศ) ใครนึกได้ต่อเลยคะ อาจมีน่าเสียดายบ้าง (ลอดลายมังกร/ในฝัน)

จาก: ทิพยา
วันที่: 22/01/50 - 12:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 63
เรื่อง เมียแต่ง พระเอกถูกยิง แต่ไม่ตายค่ะ จบแบบแฮปปี้ค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 22/01/50 - 13:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 64
-นิทราสายัณห์ มีอีกฉบับคะ ทางช่อง ๓ สมภพ/ธัญญารัตน์ โลหะนันท์/วาสนา สิทธิเวช เป็นเอื้อมเดือน
-จุฬาตรีคูณ พระเอกก็ตายตอนจบเหมือนกันใช่ไหมคะ บทเจ้าชายอริยวัฒน์ -เป็นหนัง มิตร/เพชรา/สมบัติ/เนาวรัตน์ วัชรา -เป็นหนังอีกครั้ง สรพงษ์/เนาวรัตน์ ยุกตะนัน์/ปิยะ/วาสนา สิทธิเวช และดูเหมือนเคยเป็นละคร แต่ช่องไหน ใครเล่น จำไม่ได้ ไม่ได้ดู เคยเป็นหรือไม่ ไม่แน่ใจ แต่คุ้นเพราะเพลงในเรื่องเพราะมากคะ ทั้งจุฬาตรีคูณ ใต้ร่มมลุลี ปองใจรัก ฯลฯ ใครทราบรายละเอียดช่วยต่อหน่อยคะ

จาก: ประภา
วันที่: 22/01/50 - 13:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 65
อีกฉบับครับ ในร้อยรสบทละคร เรื่อง นิทรา สายัณห์ กำกับโดย อดุลย์ ดุลยรัตน์ นำแสดงโดย วรุฒ วรธรรม วฤณดา สมศิริ ศิริลักษณ์ ผ่องโชค ไมเคิล พูพาร์ท ละครปี 2540 ครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 22/01/50 - 14:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 66
คุณทิพยาและคุณประภาขา นางเอกอีกคนในนิทราสายัณฆ์ ชื่อในหนังว่า เอื้อมพรนะคะ ไม่ใช่เอื้อมเดือนคะ คิดว่าคุณพี่ทั้งสองพิมพ์ผิดแน่คะ น้องขอแก้ไขอย่าโกรธนะคะ คิดว่าเรามาช่าวยกันรวบรวมคะ ขออภัยล่วงหน้ามิได้ล่วงเกินคะ ขอขอบคุณล่วงหน้าถ้าไม่ถือนะคะ คุณพี่ทั้งสองขา

ขอเพิ่มอีกหน่อยว่า นิทราสายัณห์ มีฉบับเป็นหนังอีกครั้ง ถ้าจำไม่ผิด นาท มยุรฉัตรและนัยนา แสดงคะ มีครั้งเดียวที่แม่แดงเล่นตั้งแต่ปี ๒๔๙๓ นานมากแล้ว เลยไม่รู้ใครเป็นนิทรา คนเคยดูก็ชรามากแล้วจำไม่ได้เช่นกัน แต่แม่แดงเป็นเอื้อมพร บทเด่นกว่านิทราและได้แจ้งเกิดเรื่องนี้เลยคะ ใครลองค้นหาดูว่านิทราเป็นใครในฉบับนั้นดีไหมคะ ต้องการทราบเหมือนกัน เพราะแม่แดง(เอื้อมพร)เพิ่งเสีย พระเอก ชื่อสมบัติ คงจำเนียร ก็เพิ่งเสียไม่นาน เกือบจะพร้อม ๆ กันคะ แล้วนิทรา คือใคร อยากทราบข่าวจังงงงง

จาก: ทิพย์อาภา
วันที่: 22/01/50 - 15:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 67
แผลเก่ามีอีกฉบับหนึ่ง สร้างเป็นหนังไม่นานมานี้ แต่ใช้ชื่อ "ขวัญ-เรียม" โจ นินนาท กับ ตอง ภัครมัย เล่น แต่เราไม่ได้ไปดู คิดว่าเป็นเรื่องเดียวกับแผลเก่าใช่ไหมคะ ใครทราบช่วยยืนยันอีกทีคะ

จาก: ทิชา
วันที่: 22/01/50 - 15:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 68
พระเอกตายมีอีกเรื่องหนึ่งคะ สร้างจากวรรณคดี เพิ่งนึกได้เคยดูเป็นหนังครั้งเดียว ยังไม่เป็นละคร คือเรื่อง พระลอ ไงคะ สมัยมิตร/เพชรา/เยาวเรศ เล่น แล้วที่ เชิด ทรงศรี สร้างเป็นเพื่อน-แพง ใช่เรื่องเดียวกันไหมคะเพราะไม่ได้ดูคะ

จาก: จันธิรา
วันที่: 22/01/50 - 16:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 69
ย้อนกลับไปนิดหนึ่ง เรื่องที่พระเอกไม่ใช่คน เป็นอมนุษย์ประเภทต่าง ๆ พี่เพิ่งนึกได้อีก ขอเพิ่มเติม คงไม่คิดว่ามาแทรกช่วงพระเอกตายนะคะ
๑.ผู้พิชิตมัจจุราช เป็นละครช่อง ๓ นิรุตติ์/กาญจนา ดูเหมือนจะเป็นละครอีกครั้งทางไอทีวี แต่พี่ไม่ได้ดู ใครทราบช่วยต่อนะคะ
๒.มัจจุราชจำแลง เป็นละครช่อง ๕ ดิลก /พรพรรณ/อลิสา ขจรไชยกุล

ทั้ง ๒ เรื่องเป็นประเภทมีคนตายพร้อมกัน แล้วเข้าผิดร่างกันนะคะ

จาก: ศิริสุภา
วันที่: 22/01/50 - 16:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 70
เรื่องไฟเสน่หา หรือเมียแต่งบางฉบับมีพระเอกตายนะคะใช่คะบางฉบับไม่ตายกลับตัวได้ จึงไม่ตรงกัน แต่นึกได้มีเรื่องที่นางเอกเป็นผีอีกหลายเรื่องเลยคะ ขอต่อเพิ่มนะคะ
๑.ศรีษะมาร นางเอกเป็นผีหัวขาดไงคะ เป็นละครช่อง ๗ บิลลี่-ชฎาพร รัตนากร
๒.มณิมนตรา เป็นละครช่อง ๙ อนุสรณ์-ภิญโญ-ดวงตา เรื่องแรกของเจ้ตุ๊กไงคะ
๓.เรื่องหนึ่งทางช่อง ๗ ของเป่า จิน จง มี ดนุพรกับเอ็มม่า วรรัตน์เล่นเป็นผี จำชื่อไม่ได้คะ
๔.ด้วยแรงอธิษฐาน นางเอก กบ สุวนันท์ มีญาณวิเศษระลึกชาติได้ คนละเรื่องกับด้วยแรงแห่งรักที่จบไปไม่นานทางช่อง ๗ ใช่ไหมคะ
๕.นาคราช ทางช่อง ๓ ฉัตรชัย-จันทร์จิรา

นอกนั้นเคยเป็นหนังยังไม่เป็นละคร
๑.ธิดาพยายม ยอดชาย-อรัญญา
๒.พรายกินรี สมบัติ-สุทิศา อีกครั้งชื่อ กินรี สมบัติ(เล่นซ้ำ)คู่นัยนา
๓.ภูตเสน่หา สมบัติ-อรัญญา-รัชนก จินดาวรรณ
๔.คุ้งตะเคียน สมบัติ-อรัญญา

โอโห....นางเอกผีเมืองไทยเยอะจังเลยยยยยยย

จาก: สุดา
วันที่: 22/01/50 - 16:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 71
ด้วยแรงอฐิษฐาน เป็นคนละเรื่องกับ ด้วยแรงแห่งรัก ค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 22/01/50 - 18:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 72
ไฟเสน่หา กับเมียแต่ง คนละเรื่องกันนะครับ แต่ตอนเป็นหนัง คุณรุจน์ รณภพ กำกับทั้ง 2 เรื่อง เลยอาจจำสับสน เรื่องเมียแต่ง มี ยุรนันท์ ,จินตหรา, จริยา ส่วน ไฟเสน่หา มี ยุรนันท์ , อำพล , จินตหรา ,จริยา
เรื่องเมียแต่ง พระเอกถูกตัวร้ายยิงแต่ไม่ตายครับ ส่วนไฟเสน่หา นั้น ถ้าถือว่าเป็นตัวเด่นคือ ยุรนันท์ ครับ ถูกยิงตาย ส่วนอำพล คู่กับจินตหราครับ

จาก: นัทครับ
วันที่: 22/01/50 - 23:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 73
ละครเอ็มม่าเล่น กับ บรู๊ค ช่อง เจ็ด เรื่อง นางมารครับ ปี 2545
ศีรษะมารครับ ไม่ใช่ ศรีษะมาร ปี2536 เรื่องนี้ออกผีๆ กึ่ง แนววิทยาศาสตร์นะคับ จำได้ นางเอก ชื่ออ ปี๋ ละครเรื่องแรกของเอ๋ อุษณีย์ รักกสิกรณ์ หรือ รสยา รักกสิกรณ์ ในปัจจุบัน ตอนนี้อายุแค่ 30 + ดูไม่แก่ด้วย กลายเป็นแม่ในหลายๆเรือ่งละครช่อง 7 แล้ว แข่งกับ ปู มัณฑนา หิมะทองคำ ซึ่งก็รุ่นเดียวกัน

มณิมนตราทราบว่าปี 2524 ช่อง 9 ถ่ายในฉาก จำได้เลาๆ ดวงตาบอกเล่นเรือ่งนี้กลัวมาก นอกจากกลัวผีแล้ว ต้องแต่งแขก(ชุดส่าหรีสีชมพูสด ผมจำได้ไงไม่รุ) แล้วต้องลงไปนอนในตะปูให้ทีมงานตอกฝาโลงลงไปจริงๆ เธอบอกเสียวแทบตาย กลัวเขาแงะฝาโลงไม่ได้เกิดตายจริง อะไรเงี้ยคับ

แต่จำเรื่องไม่ได้แล้ ววานพี่ๆผู้รู้มาเล่า ๙ บอกชื่อนักแสดงและผู้สร้างคนอื่นๆก็จะดีมากๆครับผม

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 23/01/50 - 1:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 74
สำหรับเรื่อง ไฟเสน่หา ชื่อเดิมคือ ดงดอกไม้ มีการสร้างเป็นภาพยนตร์นำแสดงโดย ยุรนันท์/อำพล/จินตหรา/จริยา/รัญญา/สุรัตนา และเป็นละครทีวีทั้งหมด 3 ครั้ง แต่เป็นเรื่องแปลกที่สร้างแต่ละครั้งใช้ชื่อเรื่องไม่เหมือนกัน ครั้งที่ 1. ไฟเสน่หา ช่อง 3 นิรุตติ์/ชัยรัตน์ จิตต์ธรรม/จารุณี/จริยา และ สุรัตนา เล่นบทเดิมจากหนังใหญ่ และ อุทุมพร รับบทคนใช้บทเดียวกับรัญญาตอนเป็นหนังใหญ่
ครั้งที่ 2 ดงดอกไม้ ของมีเดียออฟมีเดีย ทางช่อง 5 ช่องสายๆต่อจากรายการบ้านเลขที่ 5 แต่เวอร์ชั่นนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมเนื่องจากเวลาในการออกอากาศและใช้ดาราที่ไม่ค่อยดังมาแสดง ธานินทร์ ทัพมงคล รับทพระเอก รักษ์สุดา สินวัฒนา( นางเอก ) ร่วมด้วย ภัทรา ทิวานนท์
ครั้งที่ 3 ต้นรักดอกงิ้ว ช่อง 5 แซม ยุรนันท์/สิเรียม/ปนัดดา/โอ๋ ภัคจิรา
เรื่องที่พระเอกตาย นึกได้อีกคือ 1. บังเกิดเกล้า แซม ยุรนันท์ เป็นพระเอกซึ่งรับบทเป็นคนเลวติดการพนันตอนหลังไปค้ายาบ้าและมีการหักหลังเลยถูกสั่งเก็บ 2. คนละโลก เวอร์ชั่น 1. ( ช่อง 5 ) ยุรนันท์/ปรียานุช เวอร์ชั่น 2. ( ช่อง 7 ) แท่ง ศักดิ์สิทธิ์/หน่อย บุษกร
อีกเรื่องจำชื่อเรื่องไม่ได้ใครนึกออกช่วยบอกด้วย ของกันตนาออกอากาศทางช่อง 7 ดวงตา ตุงคะมณี เป็นแม่ ทูน หิรัญทรัพย์ เป็นลูกที่ถูกแม่เลี้ยงมาอย่างผิดๆและตามใจจนเสียคนติดการพนันตอนหลังถูกยิงตาย ทูน ชื่อในเรื่องว่า คิมหันต์ มีกาญจนา จินดาวัฒน์ เป็นนางเอก นึกชื่อเรื่องไม่ออกจริงๆ
เวอร์ชั่น 2.

จาก: น้ำขิง
วันที่: 23/01/50 - 10:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 75
เรื่องที่คุณน้ำขิง พูดถึง ที่ดวงตา เป็นแม่ ทูนเป็นลูก เรื่องเวิ้งระกำ คับ รู้สึก จะมีคุณเนาวรัตน์ฯ ด้วยนะคับ เรื่องนี้ ชอบเหมือนกัน จำได้ว่า ตอนที่ออกอากาศทางช่อง 7 วันจันทร์-อังคาร ชนกับเรื่อง สามีตีตรา ที่ คุณนก จริยา แสดงกับ พงพัฒน์ฯ สนุกทั้ง 2 เรื่อง คับ

จาก: นัทคับ
วันที่: 23/01/50 - 10:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 76
ขอบคุณ คุณนัท มากครับผมนึกชื่อเรื่องอยู่ตั้งนานสำหรับเรื่องเวิ้งระกำทีแรกสับสนกับชื่อเรื่อง ลานลูกไม้ เพราะดวงตาเล่นเป็นแม่เหมือนกันแต่เป็นแม่ดี แล้วคุณนัท ได้ติดตาม สามีตีตรา เวอร์ชั่นจริยา ตลอดหรือเปล่าคือผมอยากทราบว่ามีใครแสดงเป็นตัวละครอะไรบ้าง เพราะผมเพิ่งได้วีซีดีละครเรื่องนี้เวอร์ชั่น แอน ทองประสม มาดูแค่ดูตอนแรกก็มันส์มากมี 18 แผ่น เพิ่งดูแค่แผ่น 7 เองสนุกดี คิดว่าเวอร์ชั่นนก จริยา ก็น่าจะมันส์ไม่แพ้กันเท่าที่พอทราบข้อมูล รัญญา รับบท สายน้ำผึ้ง บทเดียวกับ ธัญญาเรศน์ ใช่ปะ และ ธัญญา โสภณ เวอร์ชั่นแรกรับบทอะไร เวอร์ชั่นแอนรับบทแม่นางเอกเป็นไฮโซไฮซ้อได้น่าหมั่นไส้มาก

จาก: น้ำขิง
วันที่: 23/01/50 - 11:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 77
สามีตีตรา เวอร์ชั่น นก จริยา คุณธัญญา แสดงเป็นพี่สาว ครับ มีคุณ จรียา ทิพยวัฒน์ เป็นน้องสาว มีคุณ รอน บรรจงสร้าง รับบทเดียวกับแจ๊บ แต่เท่าที่จำได้ เวอร์ชั่นแรก บทของคุณ จรียาฯที่รับบทน้องสาว จะไม่เหมือนกับคุณ แองจี้ คับ คุณจรียา จะคู่กับคุณ กษมา คู่นี้จะตลก กุ๊กกิ๊ก น่ารักคับ ส่วนคุณรัญญา รับบทสายน้ำผึ้งคับ ที่ติดใจสุดจำได้ว่า เพลงประกอบละครเรื่องนี้ คือเพลงหนึ่งมิตรชิดใกล้ ของพี่โต๊ะ เพราะมากคับ
ปล. ละครของคุณจริยาฯจะได้ดูบ่อยคับ เพราะพ่อกับแม่ผมชอบ เลยได้ติดตามผลงานของเธอประจำ ตั้งแต่ละครยุคแรก ๆ ของเธอ ตั้งแต่เรื่องสนิมน้ำค้าง , หัวใจไยแพรฯลฯ

จาก: นัทครับ
วันที่: 23/01/50 - 12:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 78
ลานลูกไม้ผมก็ได้ดูนะครับชอบเหมือนกัน จำได้ว่า แมน วทัญญู กับ ขวัญฤดี หรือเปล่าไม่แน่ใจ แสดงเป็นลูกของดวงตา ซึ่งรับบทเป็น สอย แม่ที่ใจดี ส่วนหมิว ลลิตา เป็นลูกคนรวย สุดท้ายคู่กับคุณแมน คับ ที่สุดท้าย สอบนายร้อยได้ ดูแล้วอยากเป็นคนดีคับ
ปล.แต่ก่อนดูละครช่อง 3 บ่อยคับ เพราะที่บ้านรับช่อง 7 ไม่ค่อยได้

จาก: นัทคับ
วันที่: 23/01/50 - 12:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 79
ช่วงปี 2529-2532 ผมพลาดละครดีๆไปหลายเรื่องไม่ได้ดูเพราะช่วงนั้นเพิ่งเข้ากรุงเทพฯ อยู่หอพักไม่มีทีวีดู แต่ติดตามจากหนังสือพิมพ์อินไซด์ทีวีก็ได้ข้อมูลละครจากหนังสือนี้

จาก: น้ำขิง
วันที่: 23/01/50 - 13:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 80
-คุณน้ำขิงคะ พระเอกต้นรักดอกงิ้ว ที่ฉายทางช่อง ๕ คือ จอห์นนี่คะ น้องพระเอก คือ พล ตัณฑเสถียร ส่วนแซม ยุรนันท์เป็นผู้จัดอำนวยการสร้างเรื่องนี้คะ ไม่ได้แสดงด้วย
-คุณสุดาขา เรื่องที่นางเอกไม่ใช่คน เรื่อง กินรี เวอร์ชั่นแรก สมบัติ/สุทิศา นางเอกถูกวิญญาณเสือสมิงเข้าสิง ส่วนเวอร์ชั่น ๒ จึงชื่อ พรายกินรี นะคะ สมบัติ(เล่นซ้ำ) คู่นัยนา ใช่แล้วคะ แต่คุณพี่ให้ชื่อกลับกันเท่านั้นคะ ครั้งแรก กินรี ครั้งสอง พรายกินรี หวังว่าไม่โกรธนะคะ เรื่องนี้หากเป็นชื่อเดียวกัน ยังไม่เป็นละคร แต่เป็นชื่ออื่นอาจมีเรื่องใกล้เคียง เช่น เสือ ช่อง ๓ ก้อง/ลูกเกตุ แล้วก็มีเรื่องวิญญาณเสือสมิงอีก แต่เป็นพระเอกแทน เช่น พระจันทร์แดง สาปนรสิงห์ ดังที่เจาะลึกมาแล้ว

จาก: ศิริสุภา
วันที่: 23/01/50 - 15:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 81
ขอบคุณคุณศิริสุภาครับที่ให้ข้อมูลที่ถูกต้องผมรีบและสับสนในข้อมูลเรื่องต้นรักดอกงิ้ว ดีครับที่พวกเราคนรักละครใครมีข้อมูลที่ถูกต้องก็แย้งได้เพื่อข้อมูลที่ถูกต้องช่วยๆกันนะครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 23/01/50 - 16:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 82พอทราบไหมค่ะ ว่าเรื่องนี้ปีอะไร

จาก: จ
วันที่: 23/01/50 - 18:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 83
ตอบคุณจันธิราและคุณทิชาว่า เพื่อน-แพง หนังของเชิด ทรงศรี เป็นคนละเรื่องกับ พระลอ คะ แต่ ขวัญ-เรียม เป็นเรื่องเดียวกันกับแผลเก่า คะ

จาก: สมรวดี
วันที่: 24/01/50 - 11:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 84
รวบรวมหนัง-ละครต่อไปนี้ ที่เป็นเรื่องเดียวกันแต่การสร้างแต่ละครั้งใช้ชื่อเรื่องต่างกัน มีดังนี้
1. แผลเก่า สร้างเป็นหนังเป็นละครหลายครั้ง แต่ครั้งสุดท้ายที่สร้างหนังใหญ่ใช้ชื่อ ขวัญเรียม
2. แม่นาคพระโขนง สร้างเป็นหนัง-ละครหลายครั้งใช้ชื่อนี้ แต่หนังใหญ่ครั้งสุดท้ายใช้ชื่อ นางนาก
3. วิมานไฟ ล่าสุดเป็นละครเรื่องเดียวกันใช้ชื่อ เลห์ภุมเรศน์
4. ความรัก เป็นหนัง 2 ครั้งใช้ชื่อนี้ เป็นละครทุกครั้งใช้ชื่อ อุบัติเหตุ
5. อกธรณี เป็นหนังครั้งแรก สมบัติ/พิศมัย/โสภา เป็นหนังครั้งที่ 2 ใช้ชื่อ กระท่อมนกบินหลา สรพงษ์/ปิยะมาศ/ลินดา/อำภา
6. แม่ปิง เป็นหนังใหญ่ สมบัติ/อรัญญา หนังใหญ่ครั้งที่ 2 ใช้ชื่อ มายาพิศวาส เกรียงไกร/จารุณี/พิศมัย เป็นละคร ใช้ชื่อ บ้านโลกย์ นิรุตติ์/คนางค์ เป็นละครใช้ชื่อ ทาสอารมณ์ อภิชาติ/อุทุมพร
7. ไฟเสน่หา หนังใหญ่ ยุรนันท์/อำพล/จินตหรา ละครช่อง 3. ไฟเสน่หา นิรุตติ์/จารุณี/ชัยรัตน์/จริยา ละครช่อง 5 ดงดอกไม้ ธานินทร์ ทัพมงคล / รักษ์สุดา สินวัฒนา / ภัทรา ทิวานนท์ ละครช่อง 5 ต้นรักดอกงิ้ว จอห์นี่/ปนัดดา/สิเรียม
8. แรงหึง หนังใหญ่ อำพล/จินตหรา ละครช่อง 3 ใช้ชื่อ แรงหึง นก จริยา/นพพล/มยุรา ละครช่อง 3 ( อีกครั้ง ) แรงเงา เคน/แอน
9. สาปอสูร ช่อง 3 อัศวิน/รัชนู/ดิลก/วาสนา สร้างจากนิยายเรื่อง มายาพิศวาส ช่อง 5 แอกแซกท์ กำลังถ่ายทำอยู่ ใช้ชื่อ มายาพิศวาส อรจิรา/แอน อลิชา
10. เพื่อนรัก หนังใหญ่ มิตร/รัชนก จินดาวรรณ ถูกนำมาสร้างเป็นละครช่อง 5 ใช้ชื่อเดิม แก้วลืมคอน อ้อม พิยะดา/กัปตัน
11. นางสาวทองสร้อย ละครช่อง 9 อัศวิน/เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์
ละครช่อง 5 อภิชาติ/อลิษา ขจรไชยกุล ครั้งหลังสุดทางช่อง 3 ใช้ชื่อเรื่อง หนูชื่อทองสร้อยค่ะ นุ๊ก สุธิดา/พล ตัณฑเสถียร

จาก: น้ำขิง
วันที่: 24/01/50 - 13:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 85
คุณน้ำขิงคะ เพื่อนรัก กับ แก้วลืมคอน เป็นเรื่องเดียวกันหรือคะ พี่เคยดู เพื่อนรัก เป็นหนังครั้งหนึ่งและเป็นละครช่อง ๕ ครั้งหนึ่ง แต่ทั้งเรื่อง เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็ก ดาราเด็กเล่นทั้งเรื่องเลยคะ มี ๓ คนเป็นเพื่อนกัน ชาย ๒ หญิง ๑ นี่แหละคะ ยังจำได้ลาง ๆเหมือนว่าเป็นละครสำหรับเด็ก ถ้าจำไม่ผิดเป็นบทประพันธ์ของกาญจนา นาคนันท์คะ จะใช่เรื่องที่น้องหมายถึงหรือไม่คะ แต่พี่ว่าคนละเรื่องกันคะ (ถึงแก่ก็ยังไม่ลืมคะ) ช่วยเพิ่มเติมนะคะหากใครทราบ ไม่โกรธหรอกคะ

ขอต่อเรื่องที่ชื่อไม่เหมือนกัน แต่เป็นเรื่องเดียวกัน
-พันท้ายนรสิงห์ ชื่อนี้หลายครั้งทั้งหนัง-ละคร แต่เป็นหนัง ๑ ครั้งชื่อ พระเจ้าเสือ
-โรงแรมวิปริต(ครั้งแรก) พลังรัก (ครั้ง ๒)
-กินรี (ครั้งแรก) พรายกินรี (ครั้ง ๒)


จาก: ประภา
วันที่: 24/01/50 - 17:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 86
ได้ยินชื่อละครกิ่งกาหลงทางช่อง 3
พาลให้นึกถึงละครเรื่อง กิ่งมัลลิกา ทางช่อง 7
นำแสดงโดย วจี อำภา ดวงตา ชาญวุฒิ
และบทเด่นอยู่ที่คุณเฉลา ประสพศาสตร์
ใครมีภาพหรือเรื่องย่อรบกวนโพสต์มาให้ชมกันด้วยนะครับ
จักเป็นพระคุณอย่างยิ่ง

จาก: จุ้ยแฟนพันธุ์แท้อำภา ภูษิต
วันที่: 24/01/50 - 18:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 87
ตอบคุณประภาครับ สำหรับเรื่อง เพื่อนรัก ผมมีวีซีดีหนังเรื่องนี้ในไตเติ้ลก็บอกว่ามาจากเรือง แก้วลืมคอน ของเสนีย์ บุษประเกศ แต่หนังใช้ชื่อ เพื่อนรัก ซึ่งชื่อไปซ้ำกับเรื่อง เพื่อนรัก บทประพันธ์ของ สีฟ้า ครับ ซึ่งทั้ง 2 เรื่องเนื้อเรื่องคนละเรื่องกัน เพื่อนรักของสีฟ้าที่เป็นหนังเด็กผมก็ดูทั้งหนังใหญ่ สมบัติ/ทัศน์วรรณ/ด.ชเอกชัย กรีน และเด็กหญิงพอหทัย รับบท หมวย ได้ตุ๊กตาเงินดาราเด็กจากเรื่องนี้ด้วย ส่วนละครโทรทัศน์น่าจะสร้างมาประมาณ 3 ครั้งแล้ว ครั้งแรก ช่อง 5 จำดาราเด็กที่แสดงไม่ได้แต่มี วิยะดา อุมารินทร์ รับบทโสเภณี ( บทเดียวกับทัศน์วรรณ ในหนังใหญ่ ) ครั้งที่ 2 ช่อง 3 มี เอกพันธ์/ตูมตาม/อรัญญา/โกวิท ครั้งที่ 3 ช่อง 3 ช่วงครอบครัวตัวละคร มี เพชร กรุณพล/แอฟ ทักษอร นำแสดง เวอร์ชั่นนี้ไม่เคยดูเพราะเล่นช่วงเย็นวันธรรมดา ส่วนหนังสือนิยายเรื่องเพื่อนรัก ผมหยิบมาอ่านทีไรก็เสียน้ำตาทุกทีเลย
นึกถึงหนัง-ละครเด็กอีเรื่องตอนเป็นหนังใหญ่ชื่อ ปุกปุย เป็นละครช่อง 3 ใช้ชื่อเรื่อง ใครๆก็ไม่รัก

จาก: น้ำขิง
วันที่: 24/01/50 - 18:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 88
ขอแก้ไขอีกรอบนะครับ
สะพานรักสารสิน เวอร์ชั่นละครช่อง 3 ต่อ นันทวัฒน์ แสดงคู่กับ เคที่ คทรีน่า กลอส ครับ หาใช่ ต่าย สายธาร ไม่ครับ
เล่ห์ภุมเรศ นะครับ ไม่ใช่ เล่ห์ภุมเรศ

นิยายเด็กอมตะ "เพื่อนรัก" บทประพันธ์ของ จุลลดา ภักดีภูมินทร์ ครับผมจาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 25/01/50 - 0:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 89
อ้อ ขอย้อนไปที่ละครที่ถ่านทำเมืองนอกอีก มีอีกๆ อาจะไม่ดัง หรือพี่ๆอาจจะไม่ดูกันนะครับ ละครปี 2546-7 ละครอาร์เอส ออกอากาศสายๆวันเสาร์ขอาทิตย์ เรื่อง "หน้ากากขนนก"ครับ ทัพนักแสดงชนักร้องวัยรุ่นของอาร์เอสทั้งสิ้นครับ คือ ด็อดจ์และโก้ บี มิกซ์ ครับ (จำชื่อจริงไม่ได้) และสาวลูกครึ่ง นักร้องดูโอ นาตาลี เดวิส ครับ ถ่ายทำที่ประเทศนิวซีแลนด์ครับถ้าจำไม่ผิดนะครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 25/01/50 - 2:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 90
หยิบหนังสือนิยายเรื่อง เพื่อนรัก มาดูที่ปกใช่บทประพันธ์ของ จุลดา ภักดีภูมินทร์ จริงๆด้วย ขอบคุณ ฮอ จอง วู จุลดา ภักดีภูมินทร์ เป็นนามปากกาผู้แต่งคนเดียวกันกับ ศรีฟ้า ลดาวัลย์และ สีฟ้า

จาก: น้ำขิง
วันที่: 25/01/50 - 10:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 91
คุณศิริสุภา,คุณประภาครับ เรื่อง กินรี ก่อนสมบัติ(ทั้ง 2 เวอร์ชั่น) มี ของมิตร เป็นพระเอกด้วยครับ นางเอกรู้สึกจะชื่อ ตรึงใจ วิไลลักษณ์ ปี 2507-08 ของ สนาน คราประยูร ใช้ชื่อครั้งแรกว่า "นางสมิงพราย" เนื้อเรื่องเหมือนกันเด๊ะ ไม่แน่ใจว่าป้ามาลี เวชประเสริฐ เล่นเป็นแม่นางเอกเสือสมิงทั้ง 3 เวอร์ชั่นเลยใช่ไหม รู้สึกคนสร้างจะเป็นคนเดียวกันหมดทั้ง 3 เวอร์ชั่นเลย ส่วนละครผมไม่ค่อยทราบครับ รู้แต่ว่าเรื่อง เสือ ที่ลูกเกดเล่น เนื้อเรื่องไม่เหมือนกัน

จาก: อ๊อด
วันที่: 25/01/50 - 13:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 92
น้อง ฮอ จอง วู ครับ หนังเรื่อง"เพื่อนรัก" ของไฟว์สตาร์ ที่เป็นบทประพันธ์ของสีฟ้า ที่สักกะ จารุจินดา กำกับ มีเด็ก 3 คนเล่น คือ หมวย ด.ญ.พอหทัย พุกกะณะสุต , ด.ช.ปัทม์ ปัทมจิตร(ลกชายอรวรรณ โปร่งมณี)เข้าใจว่าน้องฮอ จอง วู คงหมายถึง ด.ช.เอกชัย กรีน ซึ่งเป็นลูกของอดุลย์ กรีน แต่ไม่ได้เล่นเรื่องนี้ แต่เคยเล่นหนังหลายเรื่อง เช่น เลือดในดิน ของ สมสกุล ยงประยูร ครับ อีกคนเป็นเด็กฝรั่ง ชื่อ เดน่า ไมเออร์(อาจพิมพ์ชื่อเพี้ยนนิดหน่อย)

จาก: อ๊อด
วันที่: 25/01/50 - 13:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 93
ใช่คะคุณอ๊อด กินรี กับ พรายกินรี และ นางสมิงพราย เป็นเรื่องเดียวกัน นางเอกเป็นสาวเหนือทำไฟไหม้ศาลเจ้าตอนเด็ก วิญญาณเสือสมิงจึงเข้าสิง เวลาโกรธจะอาละวาด ถูกแล้วคะ แต่เรื่อง เสือ ไม่ใช่เนื้อเรื่องนี้ เพียงแต่นางเอกมีวิญญาณเสือสิงและอาละวาดในคืนวันเพ็ญคะ เป็นคนละเรื่อง แต่วิญญาณเสือเหมือนกันเท่านั้น เข้าใจถูกแล้วคะ ขอบคุณมาก

จาก: ศิริสุภา
วันที่: 25/01/50 - 13:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 94
ขอบคุณทุกท่านมากคะที่ช่วยกันส่งรายละเอียดมา (แหม..ทำเป็นเจ้าของกระทู้แทนคุณน้ำขิงเลย อย่าโกรธนะคะ กลายเป็นแฟนคลับไปแล้ว)

เรามาเริ่มประเด็นใหม่อย่างไม่หยุดยั้งดีไหมคะ ให้ครบวงจร คือ นางเอกตายตอนจบบ้าง ช่วยกันรวบรวมนะคะ มีทั้งตายคนเดียวและตายตามพระเอก คือ

๑.สุดซาบซึ้งอมตะกับรักต่างวัยและวลีกินใจ ข้างหลังภาพ -เป็นละครช่อง ๕ นิรุตติ์/อรัญญา -เป็นหนัง อำพล/นาถยา -เป็นหนัง ธีรเดช/คาร่า
๒.สี่แผ่นดิน แม่พลอยตายตามหลังคุณเปรม ตามที่เจาะลึกมาแล้ว
๓.ดงดอกเหมย ช่อง ๓ พงษ์พัฒน์/จินตะหรา/จริยา
๔.สะพานรักสารสิน ตายทั้งพระ-นาง ตามที่เจาะมาแล้ว
๕.แผลเก่า ตายทั้งพระ-นาง ตามที่เจาะแล้ว
๖.หัวใจปรารถนา-อาณาจักรใจ ช่อง ๙ นพพล/เดือนเต็ม
๗.นวลฉวี -หนัง สินจัย/อภิชาติ -ละครไอทีวี ชื่อ ปมรักนวลฉวี อำพล/ใหม่
๘.บ่วงดวงใจ ช่อง ๓ ฉัตรชัย/จริยา/พล/สิริยากร
๙.รักในรอยแค้น ตายทั้งคู่ ตามที่เจาะมาแล้ว
๑๐.ชั่วฟ้าดินสลาย นางเอกยุพดีตาย -เป็นหนัง ชนะ/งามตา -เป็นหนัง วิฑูรย์/ธิติมา -เป็นละครช่อง ๓ นพพล/พรพรรณ
ประเดิมนำร่อง ๑๐ เรื่องก่อนคะ ขอเชิญท่านอื่นเลยคะ


จาก: สมร
วันที่: 25/01/50 - 13:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 95
ช่วยนึกค่ะ
1.หัวใจที่ไม่อยากเต้น ภาพยนตร์
2.ดวงตาสวรรค์ (ตัวเอกตาย)
3.ลูกทาส (ตัวเอกตาย)
4.ธนูทอง
5.สาวเครือฟ้า
6.ดอนเจดีย์ (ภาพยนตร์)
7.อเวจีสีชมพู (ภาพยนตร์)
8.กำนันช้อง (ภาพยนตร์)
9.กำแพง (ภาพยนตร์)
10.สุริโยทัย


จาก: จุฑามาศ
วันที่: 25/01/50 - 14:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 96
อยากรวมเรื่องนางเอกตายอยู่แล้ว จะได้ครบประเด็น เปิดมาเจอเลยโดนใจ ขอต่อนะคะ
๑.ทะเลสีเลือด ช่อง ๓ ฉัตรชัย-กาญจนา ก็ตายทั้งคู่เหมือนกัน
๒.ทองเนื่อเก้า ช่อง ๗ ทั้ง ๒ ครั้ง ลำยองตายเช่นกัน
๓.พระลอ นางเอกพระเพื่อน-พระแพง ก็ตายพร้อมพระลอ โดนธนูเช่นกัน เป็นหนัง มิตร-เพชรา-เยาวเรศ ยังไม่เป็นละคร
๔.จุฬาตรีคูณ เจ้าหญิงดารารายพิลาศ ก็กระโดดหน้าผาตาย การแสดงตามที่เจาะมาแล้ว ไม่ต้องพิมพ์ซ้ำนะคะ
๕.กามนิต-วาสิฏฐี นางเอกก็ตาย ตัวแสดงตามที่เจาะมาแล้ว
๖.พิมพิลาไลย นางวันทองโดนประหาร -เป็นหนัง มิตร/พิศมัย -เป็นละครช่อง ๕ ถึง ๒ ครั้ง ๑.ไพโรจน์ ใจสิงห์/นัยนา ๒.นิรุตติ์/สุพรรษา
๗.วังบัวบาน นางเอกโดดหน้าผาตาย -เป็นหนัง สมบัติ/สุทิศา ดูเหมือนยังไม่เป็นละคร
๘.นิทราสายัณห์ นิทราก็ตาย ตัวแสดงตามที่เคยเจาะมาแล้ว
๙.สาวเครือฟ้า -เป็นหนัง พันคำ/วิไลวรรณ -เป็นหนัง มิตร/พิศมัย -เป็นหนังทีวีช่อง ๕ ยังพากษ์เสียง ชนะ/สหัสษา ศักดิ์ภูวดล -เป็นหนัง ชื่อ เครือฟ้า นิรุตติ์/สุพรรษา -เป็นละครช่อง ๓ รอน/ปาหนัน -เป็นละครช่อง ๗ มินิซีรี่ นุติ/กมลชนก
๑๐.แม่เบี้ย ตามบทเดิมนางเอกไม่ตาย แต่มีผู้ชายคนใหม่ไปเรื่อยๆ สร้าง ๒ ครั้งแรก เป็นไปตามบท แต่ครั้งหลังสุด เป็นหนัง กอล์ฟ/มะหมี่ บทเป็นนางเอกเมฆขลาฟาดงูตายแล้วนำงูเดินลงน้ำจมไปพร้อมกัน ให้ เข้าใจว่าตายตามพระเอกใช่ไหมคะ

พี่ต่อให้อีก ๑๐ เรื่องคะ เชิญท่านอื่นช่วยนึกอีกหน่อย

จาก: ทิพย์อาภา
วันที่: 25/01/50 - 16:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 97
ขอบคุณมากคะคุณน้ำขิงและคุณอ๊อด ที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเพื่อนรัก ตามที่พี่เข้าใจว่าเป็นคนละเรื่องกัน ส่วนเพื่อนรัก ฉบับ มิตร/รัชนก จินดาวรรณ พี่มีแผ่น แต่ยังไม่ได้ดู เพราะคิดว่าเป็นเรื่องเพื่อนรักเรื่องเด็กๆ เลยไม่ทราบ ต้องขอบคุณมากคะ

เรื่องที่นางเอกเป็นวิญญาณเฝ้าทรัพย์ สะกดให้ถูก คือ พิษสวาท มาจาก พิษ+สวาท ๒ คำรวมกัน ไม่ใช่ พิศวาท ที่ใช้กันและมักพิมพ์ผิดตามเสียงอ่าน ในหนังสือวิจารณ์ก็เขียนเป็นคำหลังเรื่อย ความหมายคนละอย่างคะ

เรื่อง ร่มฉัตร นางเอกไม่ตายใช่ไหมคะ แม่วาดในวัยชรา ๕ แผ่นดิน นั่งรถวนรอบพระราชวังระลึกความหลังเท่านั้น แต่ยังไม่ตายนะคะ

จาก: ประภา
วันที่: 25/01/50 - 16:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 98
นางเอกตายมีต่อคะ
-บ่วงบรรจถรณ์ นางเอกโดดเข้ากองไฟไปหาพระเอกในอีกภพแล้วกลับไม่ได้ ถือว่าตายจากโลกนี้ไปได้ไหมคะ แต่ไปอยู่กับพระเอกในอีกภพหนึ่ง เป็นละครช่อง ๗ มาช่า/ชาคริต
-ดรรชนีนาง -เป็นหนัง ชนะ/พิศมัย -เป็นหนัง กรุง/อรัญญา/รัชนู -เป็นละครช่อง ๙ ภิญโญ/กรรริการ์ ธรรมเกสร
-ชลาลัย -เป็นหนัง สมบัติ/อรัญญา -เป็นละครช่อง ๙ โกวิท/ลินดา -เป็นละครช่อง ๕ อรรถชัย/ชุติมา
-แผ่นดินของเรา ภคินี ตัวเอกตาย -เป็นหนัง สมบัติ/นัยนา/เนาวรัตน์ -เป็นละคร ช่อง ๕ ยุรนันท์/จอห์นนี่/ภัสสร/ใหม่
-พระสุริโยทัย -เป็นละครช่อง ๓ สมภพ/กาญจนา -เป็นหนัง ชื่อ สุริโยไท ฉัตรชัย/ศรัญยู/มล.ปิยาภัสส์

จาก: สุดาภา
วันที่: 25/01/50 - 17:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 99
ขอต่อเรื่อง นางเอกหรือตัวเอกตาย ผมขอเฉพาะละครนะครับถ้ารวมหนังด้วยต้องมากมายมหาศาล แต่ถ้าเรื่องไหนเคยสร้างเป็นทั้งหนังและละครก็เข้าข่าย
1. คนของแผ่นดิน หน่อย บุษกร ตอนจบนางเอกได้ขึ้นครองประเทศแล้วถูกลอบยิง เสียชีวิต ( เคน/หน่อย ช่อง 3 )
2. จับตายวายร้ายสายสมร นางเอกเป็นโจร 3 คนไม่ยอมให้พระเอกที่เป็นตำรวจจับตัว นางเอกยิงตัวตาย ( จักรกฤษณ์/ธนากร/จันทร์จิรา/บุษกร/เขมอัปสร )
3. เพลิงบุญ ใจเริง รับบทโดย หน่อย บุษกร ตอนจบถูกเมียหลวงยิงตาย
4. คำมั่นสัญญา ช่อง 3 สลักจิตร ดลมิทร์ ช่อง 7 สุวนันท์ คงยิ่ง เคยรับนี้หลังจากแหม่ม จินตหรา แสดงในหนังใหญ่
5. บังเกิดเกล้า ช่อง 3 สินจัย ถูกรถชนตายตอนจบ
6. คนมีคาว หนังใหญ่ นัยนา ชีวานันท์เป็นโรคมะเร็ง ส่วนละคร ช่อง 3 นาถยา รถคว่ำตาย
7. ชลาลัย หนังใหญ่ อรัญญา ละคร ช่อง 9 ลินดา ช่อง 5 ชุติมา นัยนา
8. บ้านสอยดาว ละคร ช่อง 7 ครั้งที่ 1. ผุสรัตน์ ดารา ครั้งที่ 2. น้ำฝน กุลณัฐ
9. รักริษยา หนังใหญ่ 1. อมรา ครั้งที่ 2. ธิติมา ละครช่อง 3 ปิ่น เก็จมณี
10. หนึ่งฤทัย ละครช่อง 3. แอน อลิชา เรื่องเดียวกับหนังใหญ่เรื่อง จินตะหรา รับบทโดย ภาวนา ชนะจิตร
11. สองเรานิรันดร ช่อง 3 พระเอก-นางเอกกอดกันตาย นางเอกเป็นโรคร้าย เคน/อ้อม พิยะดา
12. ไฟโชนแสง ช่อง 3 มาช่า รถคว่ำตาย ( มาช่า/ศรัญญู )
13. หงษ์เหนือมังกร ช่อง 5 มาช่า ดื่มยาพิษ ตายตอนจบ
นึกได้เท่านี้ แค่นี้ก่อนครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 25/01/50 - 17:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 100บ้านสอยดาว คนไหนในเรื่องตาย เคยดูแต่จำไม่ค่อยได้แล้วค่ะ

จาก: จ
วันที่: 27/01/50 - 10:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 101
นางเอกตาย นึกได้อีกคะ

-ภาพอาถรรพณ์ ตายทั้งพระ/นาง แต่มาเกิดใหม่พร้อมกัน ส่วนตัวเอกตัวร้ายไม่มาเกิด แต่ตามมาราวีต่อ เป็นละครช่อง ๕ อดุลย์/บุศรา/สุพรรณ บูรณพิมพ์ เป็นคุณประยงค์ ตัวร้าย เป็นละครช่อง ๗ ถึง ๒ ครั้ง -พล พลาพร กับ ขนิษฐา วัชโรบล ใครเป็นคุณประยงค์จำไม่ได้ ครั้ง ๒ ลิขิต กับ ชฎาพร รัตนากร ส่วน มนฤดี เป็นคุณประยงค์
-แต่ปางก่อน นางเอกก็ตาย ๒ ชาติ มาเกิดใหม่พร้อมพระเอกในชาติที่ ๓ จึงแฮปปี้ ชาติแรกโดนวางยาตาย ชาติสองป่วยตาย เป็นละครช่อง ๓ ทั้ง ๒ ครั้ง ๑.นกฉัตรชัยกับ นกจริยา ๒. ศรรามกับ แอน ทองประสม

แหม..เศร้าจังนะคะ ทั้ง ๒ เรื่องนางเอกโดนตัวร้ายแกล้งให้ตาย

จาก: ประภา
วันที่: 28/01/50 - 12:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 102
ตัวเอกตาย(แม้มิใช่นางเอก แต่เด่นมากในเรื่อง และเกี่ยวข้องกับพระเอกด้วย) มีอีกคะ

๑.ดวงตาสวรรค์ แพนตายตอนจบ -หนัง สมบัติ/โสภา/พิศมัย -ละครช่อง ๓ ภิญโญ/รัชนู/เพ็ญพร -หนัง สรพงษ์/เนาวรัตน์/ลลนา -ละครช่อง ๗ อรรถชัย/แสงรวี/อภิรดี ตามบท แพน ยิงตัวตาย ครั้งเดียวที่ไม่เป็นไปตามบท คือ ครั้ง ลลนาเป็นแพน ตายเพราะขับรถไปคว่ำ

๒.ลูกทาส บท บุญเจิม ตัวเอกหนักกว่าคุณน้ำทิพย์ ตอนจบตาย -เป็นหนัง ไชยา/รัตนาภรณ์/พิศมัย(บุญเจิม) -ละครช่อง ๓ นิรุตติ์/รัชนู/ศิริพร วงศ์สวัสดิ์ (บุญเจิม) -หนัง สรพงษ์/วงเดือน/นันทนา(บุญเจิม) -ละครช่อง ๕ ฟรุ๊คเกริกพล/อุ้มสิริยากร/พลอยเฌอมาลย์หรือไลลา(บุญเจิม)

๓.ชายสามโบสถ์ รื่นน้องสาวโรยมีบทมากกว่าโรยแม้ว่าโรยจะเป็นหญิงสามผัวตามบท ตอนหลังรื่นตาย -หนัง สรพงษ์/วิยะดา/สุพรรษา(รื่น) -ละครช่อง ๓ นิรุตติ์/กาญจนา/จริยา(รื่น)

เศร้าต่ออีกหน่อยนะคะ นางเอกตาย มีทั้งน่าสงสาร(สี่แผ่นดิน-แผลเก่า) น่าเห็นใจ(ข้างหลังภาพ-สะพานรักสารสิน) น่าสมน้ำหน้า(ชลาลัย-ดวงตาสวรรค์)น่าเสียดาย(คนของแผ่นดิน-สองเรานิรันดร)น่า.....ไม่แพ้เรื่องที่พระเอกตาย

จาก: สุดา
วันที่: 29/01/50 - 17:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 103
ขอเสริมคุณสุดา นะครับ
เรื่องลูกทาส ช่อง 3 นิรุตติ์/รัชนู แสดงเป็นพระเอก-นางเอก ผู้รับบท บุญเจิม คือ กรรณิการ์ ธรรมเกษร ไม่ใช่ศิริพร วงศ์สวัสดิ์ครับ และลูกทาสเคยเป็นละครทางช่อง 11 ด้วยครับ เอกพันธ์ / อลิษา ขจรไชยกุล เป็นคุณ น้ำทิพย์ ปัทมา ปานทอง เป็น บุญเจิม

จาก: น้ำขิง
วันที่: 29/01/50 - 18:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 104
ขอบคุณคะคุณน้ำขิงที่ช่วยแก้ไขและเพิ่มเติม บางครั้งรีบและเบรอ นึกได้จากความจำ ไม่ได้ค้น และระบบส่งบางครั้งมีปัญหา ไม่ไปต้องพิมพ์ใหม่ เลยคลาดเคลื่อน แต่ช่วยกันขัดเกลา ดีแล้วคะ น่าชื่นชมกระทู้นี้มีผู้อ่านผู้ตอบกันมาก ตั้งแต่ภาค ๑ มาแล้ว ภาค ๒ ยังมีแฟนคลับหนาแน่นเช่นเดิม

คิดว่าเราเปลี่ยนบรรยากาศ จากเรื่องเศร้า พระ-นางตาย และเรื่องผีสางที่น่าระทึก เพราะครบวงจรแล้ว แต่ใครนึกได้อีกต่อก็ได้คะ ตอนนี้โกอินเตอร์ต่อ เปิดประเด็นใหม่ ดีไหมคะ เป็นว่าพระ-นาง ไม่ใช่คนไทย ตามบทประพันธ์ต้องเป็นต่างชาติหรือลูกครึ่ง แต่การสร้างอาจมีปัญหาตัวแสดง ต้องใช้คนไทย ก็ไม่เป็นไรคะ ขอยึดตามบทประพันธ์ว่าต้องเป็นต่างชาติหรือลูกครึ่งแล้วกัน มีหลายเรื่อง ลองรวบรวมกันดูนะคะ

๑. ประเดิมก็ คู่กรรม พระเอกต้องเป็นญี่ปุ่น แต่ทุกครั้งเป็นคนไทย ตามที่เคยเจาะมา มีชัย/นิรุตติ์/นาท/ธงไชย /วรุฒ/ ศรราม
๒.อารีดัง นางเอกต้องเป็นเกาหลี -หนัง จตุพล/นางเอกเกาหลี -ละครช่อง ๕ พล ตัณฑเสถียร/น้ำฝนกุลณัฐ ปรียวัฒน์
๓.สลักจิต นางเอก จอย ต้องเป็นลูกครึ่งอังกฤษ -หนัง ชนะ/เกศรินทร์ -หนัง สมบัติ/จารุณี -ละครช่อง ๓ สมภพ/นิลเนตร -ช่อง ๕ นิรุตติ์/บุญจิรา -ช่อง ๓ ยุรนันท์/แคทรียา อิงลิช
๔.น้ำผึ้งขม นางเอกต้องเป็นลูกครึ่งเช่นกัน -หนัง สะอาด/นฤมล -ละครช่อง ๙ สมภพ/สีตลา -ช่อง ๕ นาท/หทัยรัตน์ -ช่อง ๗ นิรุตติ์/มนฤดี -ช่อง ๓ ยุรนันท์/รามาวดี
๕.เขมรินทร์-อินทิรา พระเอกต้องเป็นเจ้าชายเขมร -ละครช่อง ๙ พิศาล/อนุสรณ์/คนางค์ -ช่อง ๕ ศรัญยู/แคทรียา อิงลิช
๖.จักรวาลยอดรักหรือเมื่อรักร้าว พระเอกต้องเป็นลูกครึ่งอังกฤษ -หนัง สมบัติ/พิศมัย -ละครช่อง ๙ ยุรนันท์/มยุรา/ธงไชย/นาถยา -ละครช่อง ๕ อนันต์ บุญนาค/นพพล/นาถยา
๗.หัวใจปรารถนา-อาณาจักรใจ พระเอกต้องเป็นไทยใหญ่ -ละครช่อง ๙ นพพล/เดือนเต็ม
๘.บ่วงบรรณจถรณ์ พระเอกต้องเป็นเจ้าไทยใหญ่เช่นกัน -ละครช่อง ๗ มาช่า/ชาคริต
๙.โบตั๋น นางเอกต้องเป็นจีน -หนัง พันคำ/วิไลวรรณ -หนัง สมบัติ/นาท/นางเอกจีน -ละครช่อง ๓ นาท/ทาริกา/ธีรยุทธ สิลาภิรัตน์/ดวงใจ -ละครช่อง ๓ อีกครั้ง จอห์นนี่/นิ้งกุลสตรี/เขตต์
๑๐.ฝนปลายฟ้า นางเอกต้องเป็นลูกครึ่งอังกฤษ -ละครช่อง ๓ ธนากร/ศิริลักษณ์/อนุสรณ์/อุทุมพร

เปิดประเด็นใหม่ ประเดิมให้ ๑๐ เรื่องก่อน ขอเชิญพี่น้องเราต่อคะ

จาก: สุดา
วันที่: 30/01/50 - 12:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 105
ต่อคุณสุดานะคะ เราจะโกอินเตอร์ไปพร้อมกัน
๑.เมขลา นางเอกต้องเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น -หนัง สมบัติ/พิศมัย/ภาวนา -ละครช่อง ๗ อัษฎาวุธ/กบสุวนันท์/สุภาภรณ์ คำนวนศิลป์
๒.ฮอยอัน ฉันรักเธอ นางเอกต้องเป็นลูกครึ่งญวน -ละครช่อง ๓ แดนวรเวช ดานุวงศ์/เจนนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ
๓.กนกลายโบตั๋น พระเอกต้องเป็นจีน -ช่อง๗ นพพล/ปรียานุช
๔.สองฝั่งคลอง พระเอกต้องเป็นลูกครึ่งอังกฤษ -ช่อง ๗ ยุรนันท์/จินตะหรา
๕.แคนลำโขง นางเอกต้องเป็นเจ้าหญิงลาว -หนัง สมบัติ/อรัญญา -ละครช่อง ๗ ออยธนา/นุ่นวรนุช

สนุกดีคะ เชิญท่านอื่นโกอินเตอร์ต่อคะ

จาก: ทิพย์อาภา
วันที่: 30/01/50 - 14:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 106
ขอต่อคุณสุดา....
ข้าวนอกนา
เลดี้ฝรั่งดอง
มาธาดอร์จอมเพี้ยบ
สองฝั่งฟ้า
ความรักสีดำ
แต่ปางก่อน (ช่วงแรก)
ดั่งดวงหฤทัย
(บทอะไรบ้างจำไม่ค่อยได้ค่ะ)

จาก: จุ
วันที่: 30/01/50 - 14:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 107
คุณสุดา ให้โจทย์ที่ท้าทาย ขอลุยต่อเลยนะครับ สำหรับพระเอก-นางเอกที่เป็นต่างชาติหรือลูกครึ่งในละครไทย
1. รอยมาร ช่อง 3 เวอร์ชั่นแรก ศรัญญู/เพ็ญ พิสุทธิ์ พระเอกเป็นลูกครึ่งพี่ตั้วต้องใส่คอนแท็กเลนส์ตาสีฟ้าและไฮไลท์ผมสีทอง เวอร์ชี่นที่ 2 บี บัณฑิต สาวแก้ว ลูกครึ่งตัวจริงเป็นพระเอกคู่กับ ป๊อก ปิยะธิดา
2. ดอกโศก ช่อง 7 สร้างทั้ง 2 ครั้งครั้งแรก พล/มนฤดี นางเอกเป็นลูกครึ่งมนฤดีต้องใส่วิกหรือย้อมผม ( ไม่แนใจ ) ครั้งที่ 2 เอ๋ อุษณีย์ รับบทนางเอก น่าแปลกที่ทั้ง 2 ครั้งใช้นางเอกหน้าไทยมารับบทลูกครึ่งซึ่งในยุคนั้นก็มีนางเอกลูกครึ่งหลายๆคนแต่ไม่นำมาแสดง
3. รัศมีจันทร์ ช่อง 3 นางเอกเป็นอียิปต์หรืออาหรับ ( ไม่แน่ใจ ) รับบทโดย นิภาพร นงนุช
4. กฤติยา ช่อง 3 นางเอกเป็นอียิปต์ ชุดาภา จันทเขตต์/ฉัตรชัย/รัชนู/กาญจนา
5. เลือดสุพรรณ ช่อง 3 พระเอกเป็นพม่า พลรัตน์ รอดรักษา/รัญญา
6. รักเดียวของเจนจิรา ช่อง 3 พระเอกเป็นพม่า วิลลี่/ศิริลักษณ์
7. มณีหยาดฟ้า ช่อง 3 นางเอกเป็นเจ้าหญิงลาว แอน ทองประสม/วิลลี่
8. ดอกแก้วการะกุหนิง ช่อง 3 นางเอกเป็นเจ้าหญิงประเทศอินโดนีเซียหรือประเทศสมมุติ ( ไม่แน่ใจ ) คัทลียา/ธนากร/จินตหรา/ฉัตรชัย
9. ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด ช่อง 7 พระเอกเป็นฝรั่งทหารช่างซ่อมเครื่องบินใช้ฝรั่งจริงแสดง ปิแอร์/มยุรา เวอร์ชั่น 2 พระเอกฝรั่ง ( จำชื่อไม่ได้ ) คู่กับ จันทร์จิรา จูแจ้ง ใช้ชื่อเรื่อง บุญรอด
10. ระเบียงรัก ช่อง 3 มีพระนาง 3 คู่ มีหนึ่งคู่ที่พระเอกเป็นฝรั่งรับบทโดย บี บัณทิต สาวแก้ว คู่กับน้ำผึ้ง ณัฐริกา เคยมีการสร้างเป็นละครมาก่อนหน้านี้แต่ผมไม่มีข้อมูลว่าใครแสดงบ้างและช่องอะไร เคยอ่านหนังสือดาราตอนเด็กรู้สึกว่า คนางค์ ดำรงค์หัด แสดงเป็นนางเอก
11. เล็บครุฑ เจ้าหญิง ปรีดาฮนัม ผีเสื้อไฟแห่งมาเลเซีย หนังใหญ่ครั้งแรก อมรา อัศวนนท์ รับบทนี้ หนังใหญ่ครั้งที่ 2 อรัญญา นามวงศ์ รับบทนี้ ส่วนละครช่อง 5 นำแสดงโดยเอกพันธ์ รับบท ชีพ ชูชัย /อลิษา ขจรไชยกุล และวันทิพย์ ภวภูตานนท์ เป็น เจ้าหญิงปรีดาฮนัม
12. หัวใจ 2 ภาค ช่อง 7 สร้างทั้ง 2 ครั้ง นางเอกเป็นลูกครึ่งชื่อ ซันนี่
ครั้งแรก นพพล/อลิษา ขจรไชยกุล ครั้งที่ 2 ดนุพร/ซาร่า มาลากุล
ยังมีละครอีกหลายเรื่องที่ตัวเอกเป็นคนจีนมาจากเมืองจีนและตั้งรกรากในเมืองไทยเช่น ดงดอกเหมย ( อาฮั้ว ) พงษ์พัฒน์/จริยา ลอดลายมังกร ( อาเหลียง ) ครั้งที่ 1. นพพล/ปรียานุช/อภิรดี ครั้งที่ 2. ศรัญญู/บุษกร/ธัญญา จดหมายจากเมืองไทย ( ตันส่วงอู๋ ) ธีรยุทธ ศิลาภิรัช / ดวงใจ หทัยกาญจน์ ที่จริงเรื่องนี้น่านำมาสร้างเป็นละครอีกครั้งเนื้อเรื่องสนุกดี น่าให้ รวิชญ์ เทิดวงศ์ รับบทพระเอก

จาก: น้ำขิง
วันที่: 30/01/50 - 16:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 108
ประเด็นนี้น่าสนใจมากนะคะ ยังไม่ค่อยมีใครพูดถึง ทั้งที่เป็นอีกแนวหนึ่งของละคร-หนังไทย ตั้งแต่สมัยก่อนที่ยังไม่ค่อยมีดาราลูกครึ่ง ผู้แสดงต้องย้อมผม/ใส่วิกกัน จนตอนนี้มีลูกครึ่งมากมาย แต่แล้วบางเรื่องยังต้องใช้ผู้แสดงไทยอยู่อีก คงเป็นเพราะความสามารถทางการแสดงด้วย บุคลิกได้แต่บทไม่เหมาะ จึงต้องใช้ดาราไทยแล้วค่อยแต่งหน้า แต่งผมแทน ลองนึกที่พอจำได้ ขอขยายจากคุณจุด้วยนะคะ

๑.ข้าวนอกนา นางเอกเป็นลูกครึ่งนิโกร -หนัง อุเทน/บุปผารัตน์ -ละครช่อง ๗ ปรัชญา/ทัศน์วรรณ -ละครช่อง ๗ อีกครั้ง ดาราจำไม่ได้คะ อ๋อนึกออกแล้ว นันทนา บุญหลง
๒.เลดี้ฝรั่งดอง นางเอกเป็นลูกครึ่งฝรั่ง -หนัง พร้อมพงศ์/จารุณี ละครช่อง ๕ ชัยรัตน์/ภัทรา/สาวิตรี
๓.มาธาดอร์จอมเพี้ยน นางเอกเป็นลูกครึ่งสเปน -หนัง พร้อมพงษ์/จารุณี -ละครช่อง ๕จำผู้แสดงไม่ได้
๔.ความรักสีดำ พระเอกเป็นลูกครึ่งฮ่องกง -หนัง สมบัติ/พิศมัย -ละครช่อง ๓ อนุสรณ์/มยุรา -ช่อง ๕ ยุรนันท์/จินตะหรา
๕.แต่ปางก่อน ชาติแรก นางเอกเป็นเจ้าหญิงลาว ช่อง๓ ทั้ง ๒ ครั้ง ๑.ฉัตรชัย/จริยา ๒.ศรราม/แอน ทองประสม
๖.ดั่งดวงหฤทัย เป็นเรื่องจากรัฐสมมุติคะ เหมือน ในฝัน เลือดขัตติยา ดังนั้นทุกคนเป็นชาติสมมุติหมด ไม่มีใครเกี่ยวกับไทย
๗.สองฝั่งฟ้า เป็นหนัง ชนะ/พิศมัย ยังไม่เป็นละครคะเท่าที่จำได้

จาก: ประภา
วันที่: 30/01/50 - 17:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 109
โกอินเตอร์ต่อนะคะ
๑.การะเกด พระเอกเป็นเจ้าในรัฐสมมุติ นางเอกเป็นไทย -ละครช่อง ๔ อาคม/ทรงศรี เทวคุปต์ -หนัง ลือชัย/พิศมัย -ละครช่อง ๕ ภิญโญ/พัชรินทร์ บูรณะสมภพ -ละครช่อง ๗ รัฐธรรมนูญ/กัญญารัตน์
๒.สายรุ้ง นางเอกเป็นลูกครึ่งอเมริกัน -ละครช่อง ๕ ภิญโญ/วิฑูรย์/เพ็ญพร/เดือนเต็ม -ช่อง ๓ นพพล/สมภพ/มยุรา/ปนัดดา โกมารทัต -ช่อง ๓ อีกครั้ง จอห์นนี่/พงษ์พัฒน์/แอน
๓.หงษ์ทอง นางเอกเป็นจีน -หนัง ไพโรจน์/นางเอกจีน/อรัญญา -ละครช่อง ๗ ลิขิต/อรพรรณ/มยุรา
๔.ดอกรักบานหลังฝน พระเอกเป็นชวา -หนัง สรพงษ์/ชลิดา -ละครช่อง ๓ จอห์นนี่/กุลสตรี
๕.ละอองดาว นางเอกมีเชื้อสายเจ้าฝั่งลาวด้วนนะคะ -หนัง สมบัติ/พิศมัย -ละครช่อง ๙ พิศาล/กนกวรรณ -หนัง พิศาล/เนาวรัตน์ ยุก -ละครช่อง ๗ วรุฒ/สิเรียม -ละครช่อง ๕ สหรัถ/พิยดา
๖.วันนี้ที่รอคอย พระเอกเป็นเจ้าในรัฐสมมุติ ช่อง ๗ ธงไชย/สิเรียม
๗.ศิลามณี นางเอกเป็นเจ้ารัฐสมมุติทางเหนือ ช่อง ๗ โดโด้ยุทธพิชัย/สิเรียม
ท่านอื่นช่วยนึกต่อนะคะ

จาก: เพ็ญวดี
วันที่: 30/01/50 - 18:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 110ขอบคุณคุณประภา มากค่ะ นำภาพมาให้ชมค่ะ


ข้าวนอกนา...

จาก: จ
วันที่: 30/01/50 - 18:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 111ดั่งดวงหฤทัย

จาก: จุ
วันที่: 30/01/50 - 18:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 112วันนี้ที่รอคอย..

จาก: จุ
วันที่: 30/01/50 - 18:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 113
โกอินเตอร์ด้วยคนคะ ช่วยคิดต่อ มี

๑.ม่ะเมี้ยะ นางเอกเป็นพม่า เป็นละครช่อง ๗ ครั้งหนึ่ง จำผู้แสดงไม่ได้ แต่ครั้งสองเป็นมินิซีรี่ย์ ศรราม/สุวนันท์
๒.ญาติกา นางเอกเป็นพม่า เชื้อสายคนไทยที่ถูกกวาดต้อนไปตอนเสียกรุงครั้งที่ ๒ ไงคะ ละครช่อง ๗ สวิส/กุลสตรี
๓.ชั่วฟ้าดินสลาย พระเอกเป็นพม่า ชื่อ ส่างหม่อง -หนัง ชนะ/งามตา -หนัง วิฑูรย์/ธิติมา -ละครมินิซีรี่ย์ช่อง ๓ นพพล/พรพรรณ เกษมมัสสุ
๔.คือหัตถาครองพิภพ พระเอกเป็นฝรั่งมารับราชการเป็นพระยา ใช้ฝรั่งเล่น แต่จำชื่อไม่ได้ นางเอกคือ ปรียานุช/จารุณี มีรุ่นลูกเป็นลูกครึ่งหลายคน เช่น นัท มีเรีย
โกใกล้ๆ ก็มี ไกลก็มี ท่านอื่นช่วยต่อด้วยคะ

จาก: จันทรา
วันที่: 31/01/50 - 9:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 114
อีกเรื่องหนึ่งทางช่อง ๓ เป็นรัฐสมมุติ นางเอกเป็นผู้นำการกู้ชาติ แต่ตอนหลังตาย ชื่อรัฐฐาน เรื่อง คนของแผ่นดิน ธีระเดช/บุษกร แต่พระเอกเป็นนักการทูตไทยคะ

อีกเรื่องทางช่อง ๗ เป็นขบวนการกู้ชาติรัฐขลา รัฐสมมุติเช่นกัน พระเอกเป็นคนในรัฐขลา นางเอกเป็นคนไทย เรื่อง เสลาดารัล ลิขิต/นุสบา

จาก: ทิชา
วันที่: 31/01/50 - 9:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 115
น่ร่นนรยีรีพคเหะเเร

จาก: ร่นีรนาย
วันที่: 31/01/50 - 10:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 116ละคร "คนของแผ่นดิน" ช่อง 3
เคน ธีระเดช,บุษกร

จาก: ศธร
วันที่: 31/01/50 - 12:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 117ละคร "รักเดียวของเจนจิรา" ช่อง 3
วิลลี่,ศิริลักษณ์ ผ่องโชค

จาก: ศธร
วันที่: 31/01/50 - 12:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 118ละคร "มะเมี๊ยะ" ช่อง 7
ศรราม,สุวนันท์

จาก: ศธร
วันที่: 31/01/50 - 12:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 119
คุณศธร ลงรูปสวยๆทั้งนั้นเลย ขอบคุณมากคะ นึกได้อีกหน่อย
๑.แก้วกลางดง นางเอกเป็นกะเหรี่ยงหรือเผ่าใดเผ่าหนึ่งคะ -ช่อง ๙ อนุสรณ์/มยุรา -ช่อง ๗ อภิชาติ/อรพรรณ -หนัง สันติสุข/จินตะหรา -ช่อง ๓ จำไม่ได้ใครเล่น
๒.ใต้ฟ้าสีคราม พระเอกเป็นม้ง -หนัง นพพล/เนาวรัตน์ ละครยังไม่เป็นเท่าที่จำได้

ย้อนไปเรื่องนางเอกผีและนางเอกตายอีกเรื่องหนึ่ง เพิ่งนึกได้ แฟนๆ อย่าหาว่าขัดจังหวะโกอินเตอร์นะคะ ขอโทษล่วงหน้านิดหนึ่ง
-ตารีบุหงา ช่อง ๕ จอห์นนี่/บุษกร ไงคะ แต่ตอนหลังมาเกิดใหม่พร้อมกัน จึงแฮปปี้เอนดิ้ง

จาก: ทิพยา
วันที่: 31/01/50 - 12:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 120
นางเอกตายอีกเรื่อง...
"ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์" ทางช่อง 7 เคน ธีรเดช/รัชนีกร

จาก: ศธร
วันที่: 31/01/50 - 12:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 121"ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์" ทางช่อง 7 เคน ธีรเดช/รัชนีกร

จาก: ศธร
วันที่: 31/01/50 - 12:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 122
ขอบคุณ คุณศธร สำหรับรูปละครสวยๆครับ ขอเสริมคุณ ทิพยา สำหรับข้อมูลเรื่อง แก้วกลางดง ดังนี้ครับ
1. ละครช่อง 9 อนุสรณ์/มยุรา
2. หนังใหญ่ ยุรนันท์/จินตหรา
3. ละครช่อง 7 พงษ์พัฒน์/อรพรรณ
4. ละครช่อง 3 จอห์นนี่/ปิยะธิดา

จาก: น้ำขิง
วันที่: 31/01/50 - 14:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 123
ขอบคุณคะคุณจุ ลงภาพประกอบสวยงามดีคะ นึกเรื่องนางเอกไม่ใช่คนไทยได้อีกเรื่อง เป็นชาวเขา แต่ไม่ทราบเผ่าไหน ดูไม่ตลอด จบไปไม่นาน เรื่อง ต่างฟ้าตะวันเดียว ทางช่อง ๓ ติ๊กเจษฎาภรณ์ กับ เจนี เล่นใช่ไหมคะ

จาก: ประภา
วันที่: 31/01/50 - 17:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 124
ขอบคุณคะคุณน้ำขิงที่ช่วยเสริมให้และแก้ไข นึกออกอีกเรื่อง นางเอกมีแม่เป็นเจ้าทางมาเลย์ พ่อเป็นคนไทย เรื่อง มัสยา เป็นละครช่อง ๗ ทั้ง ๒ ครั้ง ๑.ศรัญยู/มนฤดี ๒. จำผู้แสดงไม่ได้คะ ไม่ได้ดูต่อเนื่อง ใครทราบช่วยต่อนะคะ

จาก: ทิพยา
วันที่: 31/01/50 - 17:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 125
ช่อง 7 ศรัณยู มนฤดี มยุรา อำภา

ช่อง 3 แอนดริว บัวชมพู


จาก: จุ้ย
วันที่: 01/02/50 - 9:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 126
ช่วยนึกได้ต่ออีกหน่อยค่ะ

๑ไฟใต้น้ำ นางเอกหรือตัวเอกเป็นลูกครึ่งฝรั่งเช่นกัน -ละครช่อง ๙ นิรุตติ์/ลินดา/กาญจนา โดยอดุลย์ กรีน เป็นพ่อลินดา -ละครช่อง ๕ ตอนเช้า ไม่ได้ดูต่อเนื่อง จำไม่ได้ใครเล่น ใครทราบช่วยต่อนะคะ

๒.คุณหญิงนอกทำเนียบ นางเอก ศุภศจี เป็นลูกครึ่งแขกนะคะตามบท เพราะแม่นางเอกเป็นหญิงบริการ ได้บริการแขกก่อนส่งตัวในวันแต่งงานกับสัปปะเหร่อ -หนัง สมบัติ/อรัญญา -ละครช่อง ๕ อดุลย์/วิยะดา -ละครช่อง ๓ ภิญโญ/ลินดา -ละครช่อง ๗ นพพล/นุสบา

พอนึกออกแค่นี้ก่อนคะ

จาก: เพ็ญอาภา
วันที่: 01/02/50 - 10:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 127
ขอบคุณมากคะคุณจุ้ยที่ช่วยเพิ่มเติมให้ แต่พี่จำได้ว่า มัสยา เป็นละครช่อง ๗ ทั้ง ๒ ครั้งนะคะ ครั้งสองก็ช่อง ๗ ค่ะไม่ใช่ช่อง ๓ ลองนึกดูอีกที ขอบคุณค่ะ

จาก: ทิพยา
วันที่: 01/02/50 - 10:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 128
นึกออกอีกเรื่องหนึ่งคะ
-ดอกไม้สีม่วงหรือรักสุดหัวใจ นางเอกหรือจะเป็นตัวเอกก็ได้ เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน - หนัง สรพงษ์/ทูน/จารุณี -ละครช่อง ๕ ชัยรัตน์/วีระยุทธ รสโอชา /สาวิตรี

จาก: สุดา
วันที่: 01/02/50 - 16:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 129
ละครอีกเรื่องหนึ่ง นางเอกเป็นเจ้าหญิงในรัฐสมมุติ เรื่อง อยากหยุดหัวใจไว้ที่ปลายฟ้า ทางช่อง ๕ ของเอ๊กซ์แซ็กซ์ ศักดิ์สิทธิ์/แคทลียา แมคอินทอช เล่น จัดว่าเป็นต่างชาติได้ใช่ไหมคะ

จาก: สมรวดี
วันที่: 01/02/50 - 16:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 130
มาโกอินเตอร์กันต่อดีกว่า
1. ผู้ชนะสิบทิศ จะเด็ด( พม่า ) เป็นละครหลายๆครั้งทั้ง นิรุตติ์/อัศวิน/สมชาติ ประชาไทย ต่างเคยรับบทนี้ทาแล้ว ครั้งหลังสุด สันติสุข/สินจัย/นาถยา หนังใหญ่เคยสร้างเป็นไตรภาคตอน ยอดขุนพล/บุเรงนองลั่นกลองรบ/ถล่มหงสาวดี ( ไชยา/พิศมัย )
2. ละอองเทศ พระเอกเป็นฝรั่งมาขายผัดไทย ครั้งแรก ช่อง 9 เล็ก ไอศูรย์/ดวงเดือน จิไธสงค์ และทิวลิป นาคสมภพ ครั้งที่ 2 ช่อง 3 พระเอกจำชื่อไม่ได้ ( ฝรั่งที่เล่นเรื่อง บุญรอด คู่กับจันทร์จิรา )/อรอนงค์ ปัญญาวงศ์/พอลล่า เทย์เลอร์
3. เจ้าชายหัวใจเกินร้อย ช่อง 7 มอส รับบทเจ้าชายจากประเทศสมมุติหนีเข้ามาประเทศไทย มอส คู่กับ ยุ้ย จีรนันท์
4. สาปอสูร ช่อง 3 อัศวินกับรัชนูเล่นเป็นพี่น้องกันมีเชื้อสายกรีก รัชนูเป็นนางกอร์กอร์นมีเส้นผมเป็นงู ได้ข่างว่าแอ็กแซกนำมาสร้างใหม่โดยใช้ชื่อเรื่องเดิม มายาพิศวาส ให้แป้ง อรจิรา แหลมวิไล รับบทเดิมที่รัชนูเคยเล่น
5. สะใภ้กาฝาก ช่อง 3 เบ๊นซ์ พรชิตา รับบทนักร้องคาเฟ่ลูกครึ่งนิโกรแสดงคู่กับวิลลี่
6. หัวใจลัดฟ้า ช่อง 3 ฟิล์ม รัฐภูมิ รับบทดารา-นักร้องเกาหลี คู่กับโดนัท
7. หิมะใต้พระจันทร์ ช่อง 3 ฟิล์ม ( เจ้าเก่า ) รับบทหนุ่มเกาหลี แสดงร่วมกับศรราม/แพท ณประภา
เท่าที่นึกได้ตอนนี้มีเท่านี้

จาก: น้ำขิง
วันที่: 02/02/50 - 10:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 131
ต่อคุณน้ำขิงนะคะ นึกได้ว่าเรื่องลึกลับหลายเรื่องใช้ภูมิหลังตำนานเก่ามาเชื่อมโยงปัจจุบัน ดังนั้น ตัวเอกหรือนางเอกมักมีเชื้อสายต่างชาติด้วย เช่น
๑ อมฤตาลัย ตัวเอกนางพันทุมเทวี สืบเชื้อสายเขมร -หนังช่อง ๗ ยังต้องพากษ์เสียง ชัย ราชพงษ์/ศิรดา ศิริวัฒน์ -ละครช่อง ๓ ภัทรพล/หยาดทิพย์/เฌอมาลย์
๒.อนินทิตา ตัวเอกสืบเชื้อสายเขมรเช่นกัน -หนังช่อง ๕ ยังพากษ์เสียง จีรศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ/จารุวรรณ ปัญโญภาส -ละครช่อง ๕ เพิ่งจบ แต่แปลงเรื่องให้ตัวเอกเป็นเชื้อสายเจ้านางทางเหนือแทนทางเขมร ณวัฒน์/กุลณัฐ แสดง
๓.วิญญาณลวง ตัวเอกสืบเชื้อสายจากเขมรอีกเช่นกัน อาศัยร่างเป็นปีศาจแมลงมุม -ละครช่อง ๕ อภิรดี เป็นปีศาจแมลงมุม
๔.เจ้านาง นางเอกสืบวิญญาณปอบตามความเชื่อของชนเผ่าไตรัฐอิสระทางเหนือ -ละครช่อง ๕ จักรกฤษณ์/กวินนา/พรสุดา

อินเตอร์ใกล้ๆ ก็โกได้ มีหลายเรื่องเหมือนกันนะคะ ค่อยๆ นึกต่อค่ะ

จาก: ศิริสุภา
วันที่: 02/02/50 - 14:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 132
คุณพี่สมรวดีค่ะ เรื่องที่เป็นรัฐสมมุติ แท่งศักดิ์สิทธิ์ กับ แหม่ม แคทลียา เล่นทางช่อง ๕ นางเอกเป็นเจ้าหญิงในรัฐสมมุตินั้น แล้วพระเอกเป็นคนไทย เรื่องนั้น ชื่อ อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้าคะ ไม่ใช่อยากหยุดหัวใจไว้ที่ปลายฟ้า แหม...ใจหายหมดเลยเรื่องออกจะซึ้ง ไม่มีสูญเสียคะ ขอแก้นิดหนึ่งนะคะ

จาก: จันทรา
วันที่: 02/02/50 - 16:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 133
ขอบคุณมากคะคุณจันทรา ช่วยกันเพิ่มเติมปรับปรุงดีแล้วค่ะ พี่นึกได้อีกหน่อย โกอินเตอร์ต่อนะคะ

๑.มฤตยูเขียว ทางช่อง ๓ นพพล/กาญจนา เป็นพระ-นาง แต่ ลินดา มนุษย์พืช แฟนเก่าพระเอกที่ตามมาแล้วรู้ความลับจึงถูกเก็บไปเป็นมนุษย์ต้นไม้ ตามเรื่องต้องเป็นนางแบบชาวบราซิล ที่พระเอกไปเรียนเกี่ยวกับต้นไม้ ตัวนี้เป็นตัวเอกของเรื่องตัวหนึ่งคะ

๒.มังกรซ่อนพยัคฆ์ ตัวเดินเรื่อง อู๋ ธนากร โปษยานนท์ เป็นคนจีน คู่กับเพื่อนร่วมน้ำสาบาน ต้น จักรกฤษณ์ ดังนั้น รุ่นลูกๆ จึงเป็นลูกครึ่งจีนหมด เพราะต้นตระกูลมาแต่งงานกับคนไทย

ลองช่วยกันนึกต่อนะคะ สนุกดีค่ะประเด็นนี้

จาก: สมรวดี
วันที่: 03/02/50 - 16:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 134
ยังโกอินเตอร์ได้อีกหน่อยค่ะ สำหรับพระ-นางไม่ใช่คนไทย

๑.ผยองหรือเหินฟ้า ไงคะ นางเอกเป็นสาวชาวกระเหรี่ยงหรือเผ่าใดเผ่าหนึ่งไม่แน่ใจ -หนัง นาท/ภาวนา -ละครช่อง ๗ ดังมาก ศรราม/สุวนันท์ พบกันครั้งแรกและเป็นเรื่องแรกของน้องกบ -ละครอีกครั้ง ช่อง ๓ ต้องใช้ชื่อ เหินฟ้า คนจึงจำได้ว่าเป็นเรื่องเดียวกัน ออยธนา กับนางเอกจำชื่อไม่ได้ค่ะ
๒.พระจันทร์ลายกระต่าย พระเอกเป็นคนจีน ละครช่อง ๕ จำชื่อไม่ได้ หน้าคุ้นๆ ตอนนี้เป็นตัวรอง ตัวประกอบไปแล้ว นางเอกก็ อินทิรา แดงจำรูญ เหมือนว่าเล่นเรื่องแรก และมี นภัสกร มิตรเอม เล่นด้วย

นึกได้แค่นี้ก่อนค่ะ

จาก: เพ็ญวดี
วันที่: 04/02/50 - 13:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 135
ผมว่าเรื่อง ผยอง ตอนเป็นหนังใหญ่ สุริยา ชินพันธ์ เป็นพระเอก คู่กับ ปิยะมาศ โมนยะกุล นะ (ไม่แน่ใจเหมือนกัน)

ละครเรื่อง นาคราช ที่ฉัตรชัย เปล่งพานิช เล่นกับ จันจิรา จูแจ้ง ก็เป็นเรื่องของชนชาติอิสระ ฝั่งพม่านะครับ

จาก: อิท
วันที่: 04/02/50 - 13:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 136
ถูกของพี่อิทค่ะพี่เพ็ญวดีขา เรื่องผยองหรือเหินฟ้า ตอนเป็นหนัง สุริยากับปิยะมาศ ค่ะ ส่วน นาทกับภาวนา เรื่อง เหมือนฝันค่ะ นางเอกก็เป็นคนจีนในเรื่องเช่นกัน

นึกได้อีกเรื่อง ทางช่อง ๗ ของเป่า จิน จง เรื่อง เก็บแผ่นดิน ไงคะ นางเอก อ้อม พิยดา เป็นคนไทย พระเอก ป๋อ ณัฐวุฒิ เป็นชนเผ่าอิสระกู้ชาติอีกเช่นกัน

จาก: ทิชา
วันที่: 04/02/50 - 14:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 137
ขอบคุณมากค่ะคุณอิทและคุณทิชา ที่ช่วยต่อเติมกัน พี่นึกได้อีกเรื่อง ละครช่อง ๗ ของ เป่า จิน จง อีกเช่นกัน อ้อมพิยดา เล่นคู่กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ เกี่ยวกับชนกลุ่มน้อยกู้ชาตินี่แหละคะ แต่จำชื่อเรื่องไม่ได้ นางเอกเป็นเชื้อสายเจ้ารัฐอิสระเช่นกัน อรัญญาเล่นเป็นแม่ รณ ฤทธิชัยเป็นพ่อ ถูกชิงราชสมบัติ จำไม่ได้จริงๆ ชื่ออะไร พี่ๆน้องๆ ช่วยบอกต่อทีเถอะคะ ขอบคุณนะคะ

จาก: เพ็ญวดี
วันที่: 04/02/50 - 14:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 138
ใช่เรื่อง "ดาหลา"หรือเปล่าเอ่ย....

จาก: จุ
วันที่: 04/02/50 - 21:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 139
ชื่อเรื่อง "เมืองดาหลา" ครับ พี่จุ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 05/02/50 - 9:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 140
มีรูปเรื่องแก้วสารพันนึกหรือเปล่าคะ อยากดูว่าใครเป็นนางเอก จำไม่ได้แล้วรู้แต่ว่าเป็นนางงาม

จาก: ต่าย
วันที่: 05/02/50 - 11:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 141
ขอบคุณทุกๆ ท่านมากค่ะที่ช่วยกันเพิ่มเติมมา เรายังพอจะโกอินเตอร์ได้อีกหน่อย โดยเฉพาะเรื่องจากจินตนาการของนักประพันธ์ มักเป็นรัฐสมมุติ ได้แก่
๑.ในฝัน รัฐสมมุติทั้งหมด พระ-นางอยู่ต่างรัฐกัน -ช่อง ๕ นาท-สีตลา-วิฑูรย์-หทัยรัตน์ -ช่อง ๓ ฉัตรชัย-สินจัย-วรุฒ-ลลิตา -ช่อง ๙ ธีรภัทร-ซาร่า-อนันดา-เฌอมาลย์
๒.มณิมนตรา นางเอกเป็นแขก -ช่อง ๙ อนุสรณ์-ภิญโญ-ดวงตา
๓.ศิวาราตรี นางเอกเป็นแขก -ช่อง ๙ พิศาล-กนกวรรณ -ช่อง ๓ ภิญโญ-รัชนู
๔.ธนูทอง นางเอกเป็นเจ้าหญิงรัฐสมมุติ -หนัง ไชยา-พิศมัย -ละครช่อง ๓ พิศาล-ลลนา
๕.กามนิต-วาสิฏฐ๊ เรื่องจากอินเดีย -ละครช่อง ๕ อนุสรณ์-หทัยรัตน์ -หนัง สรพงษ์-เนาวรัตน์ -ละครช่อง ๓ ศรัญยู-จริยา

จาก: สุดา
วันที่: 05/02/50 - 12:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 142
นางเอกละคร แก้วสารพัดนึก ของทางช่อง 7 คือ รองนางสาวไทยอันดับ 2 ปี 2534 คุณหนิง อภัสนันท์ สุทธิกุลครับ อันนี้ผมมีแต่รูปจากกองประกวด จากเว็บ www.thaimiss.com เว็บใหญ่ที่เกี่ยวกับการประกวดชายหญิงงามของไทยอ่ะครับผม

พี่ๆครับ อยากให้สโคปว่ารวมๆ ละครที่พระเอก นางเอก เป็นคนต่างชาติ ลูกครึ่ง นะครับ ไม่ใช่ประเทศสมมติ อันนั้นน่าจะแยกไปอีกหัวข้อหนึ่งนะครับ พี่น้ำขิงแกอยากบอกนิดๆ แต่แกไม่กล้า ไม่ได้ซีเรียสอะไรครับ ผมก็อาสามาบอกแทนครับไม่มีไรครับ

พระเอกฝรั่ง ละครช่อง 7 ปี 2528 "ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด" เป็นฝรั่งชาวฝรั่งเศส ชื่อ ปิแอร์ เดอ ลาลอง แสดงละครกันตนาอีกหลายๆเรื่องเลยครับ ที่ผมติดตาแต่เด็กก็เช่น เปรต ครับ
พระเอก "บุญรอด" ปี 2543 ชื่อ ปีเตอร์ ธูนสตระ (ไม่แน่ใจเขียนผิดไหมนะครับ เจ้าตัวบอกผสมภาษาไทยกับอังกฤษ) ฝรั่งอเมริกันตามบทเลยครับ จำได้ว่าทำเป็นยุคปัจจุบัน เปลี่ยนโลเกชั่นเรื่องในยุคจีไอ ที่เป็นภาคอีสาน (ไม่แน่ใจว่า ปากช่อง รึเปล่า) เป็นพัทยา

ละครเรื่องนี้ คุณรัชนู บุญชูดวง แสดงเป็นเรื่องล่าสุด รับบทครูอรพิน ครูของบุญรอดครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 05/02/50 - 13:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 143รูปคุณหนิง อภัสนันท์ สุทธิกุล ครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 05/02/50 - 14:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 144
จริงๆแล้วพี่ก็ตั้งใจเช่นนั้นคะ น้องฮอ จอง วู อยากรวมเรื่องพระ-นางต่างชาติหรือลูกครึ่ง แต่เห็นพวกเราช่วยกันค้นหาดี และบางคนปนไปกับเรื่องรัฐสมมุติ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเรื่องเช่นนั้น เลยคิดว่าอยู่ด้วยกันได้ คงไม่แปลกและมีไม่มาก จะได้ไม่สกัดความคิดของพวกเราที่พยายามรวบรวมกัน เพราะพี่เอง คุณน้ำขิงเอง คุณประภา หรือคุณฮอ จอง วู เองก็ตาม ยังเผลอนำเรื่องจากรัฐสมมุติมารวมด้วยเลย แต่ก็เข้ากันดีนะคะ ลองช่วยกันคิดต่ออีกคะ

จาก: สุดา
วันที่: 05/02/50 - 15:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 145
เห็นด้วยกับคุณสุดาและคุณฮอจองวูค่ะ แต่ไหนๆๆๆก็รวบรวมแล้ว อย่าขัดจังหวะแรงสนับสนุนเลยค่ะ ส่วนใครจะแยกวิเคาระห์เป็นคนละประเด็นก็แล้วแต่ความต้องการ เพราะเรื่องอยู่รวมกันแล้ว แยกง่ายไม่ต้องคิดใหม่คะ ขอต่อนะคะ

๑.เลือดขัตติยา นางเอกเป็นเจ้าหญิงต่างรัฐ -ช่อง ๙ พิศาล/กนกวรรณ -ช่อง ๓ ศรัญยู/วาสนา สิทธิเวช แต่ไม่ได้ออกอากาศ -ช่อง ๕ เจษฎาภรณ์/พิยดา
๒.เกียรติศักดิ์ทหารเสือ นางเอกเป็นเจ้าหญิงเช่นกัน -หนัง ไชยา/พิศมัย/สมบัติ/เมตตา -ละครช่อง ๕ นาท/กนกวรรณ/วิฑูรย์/เดือนเต็ม -หนัง ทูน/อนุสรณ์/ลินดา/สุดารัตน์ เดชากุล

พี่นึกได้อีก ๒ เรื่อง อย่าโกรธนะคะน้องฮอกับน้องสุค่ะคะขา

จาก: ประภา
วันที่: 05/02/50 - 16:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 146
งั้นผสมด้วยละกัน ไม่โกรธหรอกครับ ดีแล้วครับ จะได้จบประเภทละครประเทศสมมติไปในตัวด้วย ไม่ทราบมีใครเขียนหรือยังครับ เรื่องประเทศสมมติ (ทั้งเรื่อง) เลยครับละคร ช่อง 3 ปี 2542 ประกาศิตเงินตรา กำกับโดย มารุต สาโรวาท นำแสดงโดย ฉัตรชัย เปล่งพานิช ยุรนันท์ ภมรมนตรี สิเรียม ภักดีดำรงค์ฤทธิ์ และ ซินดี้ สิรินยา วินศิริ เรื่องนี้เก๋อย่าง ลักษณะการแต่งกาย ฉาก ทุกอย่างเหมือนเมืองไทย กรุงเทพฯ ปัจจุบันเลยนะครับ แต่เป็นประเทศสมมติ แล้วเป็นละครเกี่ยวกับสงครามวงการธุรกิจและเศรษฐกิจ เข้ายุคเศรษฐกิจฝืดตอนนั้น (จนบัดนี้)เลยละครับ

เสราดารัล ละครช่อง 7 ปี 2538 ลิขิต-นุสบา กันตนาสร้างไม่แน่ใจประเทศแบบอาหรับๆนิดๆป่าวครับ

จริงๆละคร "เพลิงพระนาง" ละครยิ่งใหญ่ของกันตนา ก็ทำเป็นประเทศสมมตินะครับ ถึงแม้เรื่องทางประวัติศาสตร์ในเรื่อง และการแต่งกาย ศิลปะ วัฒนธรรม และการอ้างอิงว่ามาจากหนังสือ "ฟม่าเสียเมือง" ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ แต่ด้วยสปิริตคนไทยและการถนอมน้ำใจกัน เราเลย แปลงชือ่ตัวละคร เมือง ไปเป็นที่สมมติ ที่ไม่ใช่พม่าหมดเลย ซึ่งก็โอเคครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 05/02/50 - 16:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 147
พี่เลยขยายต่อคุณจุ ความคิดที่ ๑๐๘ ที่ละไว้ ว่าเป็นประเทศสมมุติไม่มีอะไรเกี่ยวกับไทยเพราะไม่ใช่ลูกครึ่ง คือเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย ละครช่อง ๗ ศรราม/นัท มีเรีย เป็นรัฐสมมติบนเทือกเขาสูง เข้าใจว่าเป็นหิมาลัย ไปถ่ายที่เนปาล รัฐติดทะเลกับรัฐกลางหุบเขาขนาบด้วยรัฐใหญ่ ทำให้ไม่มีทางออกทะเล จึงเป็นชนวนสงครามและความรักขึ้น จริง ๆ แล้ว เป็นประเทศสมมติทั้งเรื่องนะคะ

จาก: ประภา
วันที่: 06/02/50 - 10:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 148
พี่ๆน้องๆเข้ามาช่วยกันตอบ ตอนนี้ผมตันแล้วคิดไม่ออกจริงๆว่ายังมีเรื่องอะไรอีกบ้างที่พระเอก-นางเอกเป็นต่างชาติหรือลูกครึ่ง ไม่แน่ใจว่าเรื่อง ลมหวน ที่อั้ม อธิชาติแสดงตามบทประพันธ์พระเอกต้องป็นลูกครึ่งหรือเปล่าเพราะเห็นทีแรกวางตัว แอนดริว รับบท ลมหวน ท่านใดเคยอ่านนิยายช่วยยืนยันด้วยนะครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 06/02/50 - 12:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 149
ฟังเขาเล่ามาว่า ตามบทประพันธ์ พระเอก ลมหวน มีเชื้อสาย อินเดียนแดง

จาก: อิท
วันที่: 06/02/50 - 13:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 150
ขอบคุณ คุณอิท มากครับ งั้นก็รวมเรื่อง ลมหวนอีกเรื่อง พระเอกมีเชื้อสายอินเดียนแดง .... มีเรื่องอะไรอีกนะ...นึกไม่ออกจริงๆ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 06/02/50 - 14:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 151
นึกได้อีก 1 เรื่อง " เขยมะริกัน " ช่อง 3 แอนดริวเป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน หนีมาเมืองไทยปลอมตัวเป็นพ่อค้า แสดงคู่กับ เบ๊นซ์ พรชิตา

จาก: น้ำขิง
วันที่: 06/02/50 - 17:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 152
อย่าเพิ่งตันค่ะคุณน้ำขิง เราจะช่วยกันคิดต่อ พอดีพยายามทบทวนเลยนึกได้อีกหน่อย เป็นเรื่องจีนในไทยหลายเรื่อง แตต่จำตัวแสดงไม่ค่อยได้ ไว้ให้น้องๆพี่ช่วยเสริมแล้วกัน โกอินเตอร์แบบสายสัมพันธ์สองแผ่นดินดังนี้
๑.กิ่งไผ่ พระเอกเป็นจีน ต้นตระกูลมาจากจีน เป็นหนังช่อง ๗ ยังพากษ์ จำไม่ได้ใครเล่น เป็นละครช่อง ๗ อีกคครั้ง สวิส ลิขิต นางเอกจำไม่ได้
๒.กระท่อมไม้ไผ่ พระเอกจีนเช่นกัน สวิส เจ้าเก่า นางเอกจำไม่ได้
๓.นวลนางข้างเขียง นางเอกเป็นลูกคนจีนขายหมู ละครช่อง ๗ โดโด้ ยุทธพิชัย ชาญเลขา กับ ชฎาพร รัตนากร
๔.เกิดแต่ตม นางเอกหรือพระเอกจำไม่แม่นว่าเป็นลูกคนจีนเหมือนกัน ละครช่อง ๗ ทัช-สุวนันท์
๕.บัวแล้งน้ำ ต้นตระกูลที่เก็บบรรดา ๕-๖ สาวมาเลี้ยงเป็นเจ้าสัวจีน เป็นละครช่อง ๗ ถึง ๒ ครั้ง ๑.ลูกศร-จามจุรี ฯลฯ ๒.เกวลิน ฯลฯ
๖.จำปูน นางเอกเป็นลูกจีน-มาเลย์ เป็นหนังครั้งหนึ่งนานแล้วไม่ทราบผู้แสดง เป็นละครช่อง ๕ ศิวะ แตรสังข์ กับ เพ็ญพิสุทธิ์ เรื่องนี้ทั้งพระ-นางตายตอนจบด้วย แต่ยังไม่ได้กล่าวถึงในนประเด็นพระ-นางตาย ลืมไปได้ยังไง

เห็นไหม รวมกันเราอยู่ ยังทัวร์ต่างแดนได้อีกหน่อนแน่ะ

จาก: ศิริสุภา
วันที่: 07/02/50 - 11:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 153
ต่อสายสัมพันธ์สองแผ่นดินอีกหน่อยคะ โกอินเตอร์ทูไชน่า
๑.อยู่กับก๋ง ตัวก๋งเป็นจีน -หนัง สรพงษ์/พิราวรรณ -ละครหลายครั้ง ครั้งล่าสุด พงษ์พัฒน์ เป็น ก๋ง
๒.หงษ์เหนือมังกร ละครช่อง ๕ นพพล/ศักดิ์สิทธิ์/มาช่า
๓.อีกเรื่องที่นิรุตติ์เป็นเจ้าสัว เรื่องอะไรจำไม่ได้
๔.ตะวันชิงพลบ ต้นตระกูลเป็นจีนเช่นกัน ช่อง ๗ ทั้ง ๒ ครั้ง ๑.ศตวรรษ-อรพรรณ-ธนาภรณ์ ๒. เขตต์ นางเอกจำไม่ได้
๕.เจ้าสัวน้อย ช่อง ๗ ปัญญา สวิส นางเอกจำไม่ได้

นึกได้เท่านี้ ช่วยกันนึกต่อหรือเสริมด้านตัวแสดงก็ได้นะคะ

จาก: จันทรา
วันที่: 07/02/50 - 11:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 154
ยังพอโกอินเตอร์ โดยเฉพาะโกทูไชน่าได้อีกหน่อย

๑.กตัญญูประกาศิต ตัวเอกเป็นจีน หนัง โจเหวินฟะ/เพ็ญพักตร์ -ฉัตรชัย/สินจัย -เกรียงไกร ละครช่อง ๓ รอน/เพ็ญพิสุทธิ์ (เล่นบทฉัตรชัย-สินจัยในหนัง) ฉัตรชัย/สินจัย(เล่นบทโจเหวินฟะ/เพ็ญพักตร์ในหนัง) เกรียงไกร เล่นบทเดิม ดูเหมือนเคยเป็นหนังปี ๒๕๐๒ ประมาณนั้น สุรสิทธิ์-ศิรินทิพย์ แต่จำไม่ค่อยได้

๒.มงกุฎดอกส้ม ตัวเอกเป็นเจ้าสัว แสดงโดยรุจน์ กับน้ำผิ้ง ณัฐริกา

นึกได้เท่านี้เหมือนกัน(ในตอนนี้)

จาก: เพ็ญวดี
วันที่: 07/02/50 - 17:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 155
เจ้าสัวน้อย นางเองคือ ทราย เจริญปุระ ค่ะ..

จาก: lala_poko
วันที่: 08/02/50 - 0:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 156
แล้วเรื่อง กนกลายโบตั๋นล่ะค่ะ.... ก้อออกแนวจีนๆ เหมือนกัน....

จาก: lala_poko
วันที่: 08/02/50 - 0:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 157
นึกออกได้อีกเรื่องแล้ว.. ดีใจจัง เลดี้มหาชน ช่อง 3 พอลล่า เทย์เลอร์ รับบทดาราฮอลิวู้ด มาถ่ายทำหนังในเมืองไทยแล้วพบกับพระเอกคือ ต่าย ณัฐพล อีกเรื่องไม่แน่ใจถามผู้รู้ เรื่อง น้ำตาหยดสุดท้าย ช่อง 3 พระเอกคือ ฉัตรชัย แสดงเป็นคนฮ่องกงหรือเปล่า ผมไม่ค่อยได้ดูเรื่องนี้ใครทราบช่วยยืนยันด้วยครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 08/02/50 - 10:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 158
ตะวันชิงพลบ เวอร์ชั่น ละครปี 2549 เขตต์ ร้องเพลงนำเอง แสดงคู่กับ นางเอกยอดนิยมปีที่แล้ว ขวัญ อุษามณี ไวทยานันท์ ไงครับ คุณจันทรา (คห.153)

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 08/02/50 - 10:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 159
ตอบคุณ ลาลา-โพโก (๑๕๖) เรื่องกนกลายโบตั๋น พี่ให้ไว้แล้ว ในความเห็นที่ ๑๐๕ ข้อ ๓ ค่ะ ย้อนไปดูได้นะคะ

ตอบคุณน้ำขิง ใช่คะ น้ำตาหยดสุดท้าย พระเอกเป็นจีนฮ่องกง ไปถ่ายที่ฮ่องกงด้วย จึงได้มาอีกเรื่องนะคะ น้ำตาหยดสุดท้าย ช่อง ๓ ฉัตรชัย/จันจิรา

รวมกันเราอยู่จริงๆ ดังที่พี่ศิริสุภาว่า ช่วยกันนึกต่ออีกนะค่ะ

จาก: ทิพย์อาภา
วันที่: 08/02/50 - 15:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 160แล้วเรื่องนี้เข้าข่ายไหมค่ะ "ปราสาทสีขาว"

จาก: จ
วันที่: 08/02/50 - 20:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 161เห็นใครถามถึง "แก้วสารพัดนึก" เลยนำมาฝากค่ะ

จาก: จ
วันที่: 08/02/50 - 20:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 162
พี่ ทิพย์อาภา ครับ ละคร น้ำตาหยดสุดท้าย ปี 2535 ฉัตรชัย แสดงนำ คู่กับ แอน วาสนา พูนผล ครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 09/02/50 - 12:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 163
ขอบคุณค่ะน้องฮอ จอง วู พี่ก็เผลอๆ เบลอๆ ได้เหมือนกัน

ส่วนเรื่องปราสาทสีขาว ต้นตระกูลของเรื่องมีเชื้อสายเจ้าทางรัฐในพม่า เป็นละครช่อง ๗ ลิขิต มนฤดี เบน อิศรางกูรฯ ก็เข้าประเด็นมีต่างชาติค่ะ

อีกเรื่อง เพิ่งนึกออก ทางช่อง ๗ เช่นกัน พระเอกเป็นชวา แสดงโดย ตุ้ยธีรภัทร เล็ก ไอศูรย์ นางเอกจำไม่ได้ เรื่อง มรสุมแห่งชีวิต ไงคะ

เราก็ไปเหนือ(พม่า) แล้วลงใต้(อินโดฯ) ได้เพิ่มอีก ๒ ประเทศ ดีค่ะ ช่วยกันคิดต่อ

จาก: ทิพย์อาภา
วันที่: 09/02/50 - 12:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 164
เรื่องสาปอสูร รัชนู บุญชูดวง เป็นนางเอกและเป็นตัวเอกของเรื่อง
โดยรับบท อร กับ อวน ตัวหลังร้ายมีหัวเป็นงูในคืนพระจันทร์เพ็ญ
เราเป็นแฟนตัวจริงของพี่อี๋ดรชนู ถามเรื่องอะไรรู้เรื่องหมด และเธอคือ
ราชินีจอแก้วตัวจริง

จาก: กุ๊กี้
วันที่: 09/02/50 - 13:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 165
รัชนู คือ นางเอกจอแก้ว ที่มีฝีมือการแสดงสูง เคยได้รับรางวัล
เมขลา, สุพรรณหงส์, ตุ๊กตาทองทีวีมหาชน, รางวัลดาวเทียมทองคำ
เล่นมาตั้งแต่เป็นนางเอกและต้วเอกของเรื่อง และผู้เขียนไม่ควรเขียนเรื่องที่เธอแสดงนำต่อท้ายดาราหญิงคนไหนที่เล่นในเรื่องด้วย

เรื่องสงครามพิศวาส รัชนู เล่นเป็นนางเอก ไม่ใช่เดือนเต็ม มี่เล่นลินดาเป็นตัวเอกและตัวร้ายของเรื่อง

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 09/02/50 - 13:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 166
เรื่องดวงตาสวรรค์ รัชนู เป็นนางเอก รับบทเป็นหญิงอร
เพ็ญพร ไพฑูรย์ เป็นอีแพน นางเอกร้ายของเรื่อง เมื่อปี ๒๑

เรื่องร่มฉัตร รัชนู เล่นเป้นแม้นวาด นางเอก ทางช่อง ๙ อสมท.
มีดวงดาว จารุจินดา เล่นเป็นเพื่อนนางเอก ปี ๒๒

ใครอยากถามอะไร ถามมาเลย แล้วคนที่เขียนควรรู้จริงด้วย
อย่าเดา !

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 09/02/50 - 13:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 167
ปัจจุบัน คุณรัชนู บุญชูดวง มีชีวิตที่มีความสุขดี กับบ้านอันสงบร่มรื่น
ย่านบางกรวย

มีผลงานภาพยนต์ที่จะออกฉาย ในบทสำคัญ ๓ เรื่อง ได้แก่
นาคปรก, เพื่อน ของพจน์ อานนท์ และ แฝด ของแกรมมี่ ในบทแม่มาช่า

ใครที่คิดถึงโปรดติดตามได้ในจอเงิน เร็ว ๆ นี้

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 09/02/50 - 13:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 168
จ๊ะเอ๋หนูกุ๊กกี้ คิดว่ามาผิดประเด็นแล้วหนู น่าจะไปลงในประเด็นของพี่อี๊ด รัชนู ซึ่งมีโดยเฉพาะจะเหมาะกว่านะ แต่เราก็เป็นแฟนละครพี่อี๊ดคนหนึ่งเหมือนกัน ขอบใจที่ช่วยส่งข่าว เพราะไม่ได้ข่าวพี่เขานานแล้ว จะได้ติดตามต่อไป คิดว่าพี่เขาสุขภาพดีขึ้นแล้วหล่ะ ค่อยคุยกันในประเด็นแฟนคลับพี่อี๊ดโดยตรงดีกว่านะ กลับบ้านเราเถอะกุ๊กกี้ ทางบ้านให้อภัยหมดแล้ว กลับเร็วเร้วๆๆๆๆ

จาก: พี่กุ๊กไก่
วันที่: 09/02/50 - 14:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 169
คิดว่าโกอินเตอร์กันพอสมควรแล้วนะคะพวกเรา ที่เหลืออาจหลงๆ ตกค้างนึกไม่ออกคงเหลือน้อยเต็มที เพราะลองทบทวนซ้ำไปมาก็นึกไม่ออกแล้ว คราวนี้เรามาเที่ยวเมืองไทยกันบ้างดีกว่า สนองนโยบายรัฐ ประหยัดเงินตราดี ส่วนใครนึกเรื่องต่างชาติ ลูกครึ่ง รัฐสมมติได้อีก ค่อยเสริมทีหลัง คราวนี้เปิดประเด็น พระ-นางเป็นคนพื้นถิ่น หรือเรื่องเกิดในถิ่นภูมิภาคของไทยบ้าง เรียงไปตามภาคเหนือ ใต้ อีสาน ดีไหม

ข้าเจ้าฮู้ว่าปี้น้ำขิง ปี้ประภา ปี้ทิพย์อาภา และปี้บางคนเป่นคนเมืองแต้ๆ ขะเจ้า ขอหื้อปิกบ้านซักเตื้อเต๊อะ เจิญหมู่เฮาไปแอ่วเมืองเหนือยามใกล้สิ้นสุดหนาวกันเต๊อะเจ้า ม่วนขนาด

๑.แม่อายสะอื้น -หนัง สมบัติ/เนาวรตน์ วัชรา/ทัศน์วรรณ -ละครช่อง ๗ วีรภาพ/วรนุช
๒.แว่วเสียงซึง -หนัง สมบัติ/อรัญญา/เนาวรัตน์ วัชรา -ละครช่อง ๗ ปิติศักดิ์/จีรนันท์ แต่ดูเปลี่ยนบทจากหนังไปมาก
๓.สาวเครือฟ้า -หนัง พันคำ/วิไลวรรณ -หนังช่อง ๕ ยังพากษ์เสียง ชนะ/สหัสษา -หนัง นิรุตติ์/สุพรรษา -ละครช่อง ๓ รอน/ปาหนัน -ละครช่อง ๗ นุติ/กมลชนก
๔.เชลยศักดิ์ -หนัง มล.ตวง สนิทวงศ์/อมรา -หนัง อาพร โทณะวนิช/ภัคคินี อมราพิทักษ์ -ละครช่อง ๓ นิรุตติ์/พิราวรรณ -ละครช่อง ๗ ลิขิต/จินตะหรา
๕.ทุ่งทองกวาว ละครช่อง ๓ ภิญโญ/นพพล/เพ็ญพักตร์/พรพรรณ
๖.ทับตะวัน ละครช่อง ๓ อธิชาติ/พรชิตา/นิรุตติ์
๗.รากนครา ละครช่อง ๗ ดนุพร/วรนุช/พัชราภา (เป็นตำนานเมืองเหนือ ล้านนากับพม่า แต่ทำเป็นรัฐสมมติเจ๊า)
๘.มะเมี๊ยะ ตำนานเจ้านายเมืองเหนือกับสาวพม่า ช่อง ๗ ศรราม/สุวนันท์
๙.แก้วลืมคอน พ่อแม่นางเอกเป็นเจ้าทางเหนือ ช่อง ๕ ภูธเนศ/พิยะดา

ขอเจิญหมู่เฮาทั้งคนเมืองและคนทุกภาค แอ่วเมืองเหนือกันเจ๊า

จาก: ทิพยา (จาวเหนือแต้ๆเจ๊า)
วันที่: 09/02/50 - 14:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 170
ผ่านมาพอดี ขอฮ่วมทางตวย
๑. บ่วบรรณจถรณ์ ช่อง ๗ ชาคริต-มาช่า
๒. ศิลามณี ช่อง ๗ สิเรียม-โดโด้
๓. วันนี้ที่รอคอย ช่อง ๗ สิเรียม-พี่เบิร์ด
๔. เจ้านาง ช่อง ๕ ต้นจักฤษณ์-กวินนา

ม่วนใจ๋แต้ เจอหมู่เฮา กึ๊ดได้จะอี้ก้า

จาก: แมนสรวง (จายหล
วันที่: 09/02/50 - 14:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 171
ต่อจายหลาวเปิงเจ๊า
- ก้านกฤษณา พระเอกเป็นลูกคนเมืองเจียงใหม่ ละครช่อง ๓ ยุรนันท์/จินตะหรา/อภิรดี/รอน
- บ่วงหงษ์ พระเอกเป็นเจ้าของโรงแรมทางเหนือ ช่อง ๗ จอห์น รัตนเวโรจน์/หน่อย บุษกร

ปี้น้องหมู่เฮาจ่วยกั๋นกึ๊ดต่อเจ๊า


จาก: ปี้ประภา (แม่หญิงแพรนวล)
วันที่: 09/02/50 - 15:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 172
แอ่วเมืองเหนือเจ๊า

-ทางสายพิศวาท นางเอกเป็นคนเชียงใหม่ ช่อง ๕ โกวิท/พรพรรณ
-บาปสีขาว ตัวเอกเป็นลูกสาวพ่อเลี้ยงเชียงใหม่ ช่อง ๓ นิรุตติ์/สมภพ/ลินดา/ธิติมา
-บ้านโลกย์ นางเอกเป็นคนเชียงใหม่ -หนังชื่อ แม่ปิง สมบัติ/อรัญญา -ละครหลายครั้ง -ช่อง ๔ บ้านมายา ชุมพร/ศิริพร -ช่อง ๕ บ้านโลกย์ นิรุตติ์/คนางค์ -ช่อง ๓ ทาสอารมณ์ อภิชาติ/อุทุมพร -หนัง มายาพิศวาท เกรียงไกร/จารุณี
-แหวนทองเหลือง นางเอกเป็นสาวเหนือตวยเจ๊า -หนัง ไชยา/นัยนา -ละครช่อง ๗ อภิชาติ/นาถยา -ช่อง ๕ ไพโรจน์ สังวริบุตร/อภิรดี -ช่อง ๗ อีกครั้ง พงษ์พัฒน์/กมลชนก

จาก: เพ็ญวดี (เจ้านางตองริ้ว)
วันที่: 09/02/50 - 15:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 173
ตอบพี่ทิพย์อาภาก่อน ผมอยากดูมากๆเลยครับ ละคร ปราสาทสีขาว ตอนนั้นไม่ค่อยสนใจอ่ะคับ อยากดูพ่ตุ๋ย มนฤดีครับ
คินตามณี ที่นี่มีรัก ดอกแก้วการะบุหนิง และก็ อิเหนา นึกออก 3 เรื่องครับ ละครที่เกี่ยวกับอินโดนีเซียแบบเต็มๆ

นางเอกละคร มรสุมแห่งชีวิต (2543) ก็ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อไงครับ

คุณกุ๊กกี้ ท่าจะเป็นแฟนตัวจริงของแม่อี๊ด รัชนู นะครับ อยากทราบว่าท่านเกิดวันเดือนปี อะไรครับ ไม่เคยทราบเลย พื้นเพเป็นคนที่ไหน สูงเท่าไหร่

แล้วกระทู้เกี่ยวกับแม่อี๊ด รัชนู นี่อยู่ตรงไหนครับ ช่วยบอกชื่อที จะได้เข้าไปอ่านและร่วมแสดงความเห็นครับ

อ้อ ลืมบอก พี่ศิรสุภา ครับ นางเอก เกิดแต่ตม มิ่งโกมุท คนไทยเชื้อจีนครับ อากงอาม่า(ตายาย) เรียกอามิ่งๆ ทั้งเรื่องเลยครับ

ถ้าจะเอาเรื่องลูกจีนในไทยจริงๆยอะมากๆครับ ทั้ง จดหมายจากเมืองไทย มุกมังกร ชาติมังกร แล้วยังจะตระกูลหนังกำธร ทัพคัลไลย ที่มาเป็นละครอีกเช่น ทายาทป๋องแป๋ง ไอ๊หยาอาตือ (น่าจะเอาเขยใหม่ปึ๋งปั๋ง กับ เต้าฮวยไล้เหลี่ยว มาทำด้วยเนอะครับ จะได้ครบๆ)

เอาแบบรวมชนกลุ่มน้อยด้วยไหมครับ หนัง คุณกำธร เช่นกัน "ตะวันยิ้มแฉ่ง" ปี 2528 สรพงษ์ เป็นพระเอก เชื้อสายผีตองเหลือง

"เงาะป่า" ไม่ว่าทุกเวอร์ชั่น (หนัง -2523 ละคร 2534) ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเกี่ยวกับพวกไหน

มอร์แกน 99 1/2 ก็ถึงได้ (ชื่อเดิม มอร์แกนละต๊ะ ภาพยนตร์ ปี 2535 วิทิต แลด ยู่ยี่ อลิสา อินทุสมิต แสดงนำ เกี่ยวกับพวก ชาวเล ชื่อชนกลุ่ม มอร์แกน

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 09/02/50 - 15:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 174
ตอบน้องฮอ จอง วู นะคะ เรื่องลูกจีนในไทยก้ได้มีพวกเรานำเสนอไปหลายเรื่องแล้วนะคะ ทั้งประเด็น พระ-นางตาย จนถึง พระ-นางต่างด้าวและลูกครึ่ง เพราะจัดเป็นคนต่างแดนไปด้วย เรื่องเขยใหม่ปึ๋งปั๋ง เคยเป็นละครครั้งหนึ่งคะ พี่เคยดูทางช่อง ๙ ชื่อ เขยใหม่ เท่านั้น ตรงตามบทประพันธ์เดิม นิรุตติ์/ดวงใจ/ดิลก/อุทุมพร/อัจฉราพรรณ แสดงคะ

มุกมังกร เป็นเรื่องคนไทยไปอยู่จีน เป็นประวัติศาสตร์ของครอบครัวพัทธโนทัย เป็นละครช่อง ๗ อภิชาติ/เดือนเต็ม แสดง

เงาะป่า ใช่คะเป็นชาวซาไก มาอยู่ไทย จัดเป็นพระ-นางต่างชาติได้นะคะ เป็นหนัง จตุพล-ศศิธร เป็นละครช่อง ๓ พลรัตน์-เพ็ญพิสุทธิ์

แต่ตอนนี้เขาไปแอ่วเมืองเหนือกันแล้วแฟนคลับของเรา ช่วยกันคิดเรื่องเมืองเหนือกันต่อดีไหมค่ะ พี่นึกได้อีกเรื่องหนึ่ง
-สามอนงค์ นางเอกและแม่นางเอกเป็นคนเหนือ -ละครช่อง ๙ อัศวิน-อนุสรณ์-ลินดา-รัชนู-นวลปรางค์ -หนัง เกรียงไกร-อโนเชาวน์-จารุณี-นางเอกใหม่-นิภาพร ละครช่อง ๓ เกรียงไกร-ดิลก-นาถยา-ปาหนัน-นางเอกใหม่
-ละครช่อง ๕ ตอนเช้า ไม่ได้ดู อ่านเจอเท่านั้น ทรงสิทธิ์-ตระการ-กวินนา-อีก ๒ คนจำไม่ได้
พวกเราช่วยกันนึกต่อนะคะ กลับมาเที่ยวเมืองไทยกันบ้างก็ดีค่ะ โดยเฉพาะเมืองเหนือ งานราชพฤกษ์เพิ่งเลิกไปไม่นาน บรรยากาศยังมีอยู่

จาก: ศิริสุภา
วันที่: 09/02/50 - 16:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 175
ละครช่อง ๕ ตอนเช้าของพี่ศิริสุภาเรื่องนั้น ก็คือ สามอนงค์ แหละค่ะ น้องก็ดูบ้างไม่ดูบ้าง เพราะเวลาไม่อำนวย จำไม่ได้เหมือนกันว่านางเอกอีก ๒ คน เป็น ๓ พี่น้องนั้นเป็นใคร เหมือนว่าเป็นดาราใหม่ และไม่ค่อยแสดงแล้วตอนนี้ จึงนึกไม่ออก

ดีใจที่จะรวมละครเมืองเหนือ นึกได้อีกเรื่อง
-ผยอง ไงคะ แม่พระเอกเป็นคนเหนือ นางเอกก็เป็นชาวเขาเผ่าหนึ่งด้วย เป็นหนัง สุริยา/ปิยะมาศ เป็นละครช่อง ๗ ศรราม/สุวนันท์ เป็นละครช่อง ๓ ออยธนา กับนางเอกจำไม่ได้เหมือนกันค่ะ

ใครนึกได้เชิญช่วยต่อค่ะ

จาก: เพ็ญอาภา
วันที่: 09/02/50 - 17:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 176ศิลามณี

จาก: ศธร
วันที่: 09/02/50 - 18:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 177วันนี้ที่รอคอย

จาก: ศธร
วันที่: 09/02/50 - 18:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 178เจ้านาง

จาก: ศธร
วันที่: 09/02/50 - 18:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 179แนวนี้ไม่ค่อยเก่งค่ะ ถ้าเรื่องไหนไม่ใช่ช่วยด้วยแล้วกันนะคะ (อยากจะเล่น)

จาก: จุ
วันที่: 09/02/50 - 20:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 180น่าจะเป็นทางใต้

จาก: จุ
วันที่: 09/02/50 - 20:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 181ขอโทษทีดันไปโผล่อีสานเสียแล้ว สลับกันค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 09/02/50 - 20:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 182เรื่องนี้เกี่ยวกับทะเลแต่ไม่ทราบภาคไหนค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 09/02/50 - 20:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 183เรื่องนี้น่าจะอยู่เกาะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 09/02/50 - 20:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 184
แอ่วเหนือได้อีกเรื่องหนึ่งเจ๊า

-เดือนดับที่สบทา ละครช่อง ๓ ดาริน กรสกุล เล่น
พยายามนึกอีก แต่ยังบ่ออก นึกได้แต่เคยเป็นหนัง ยังบ่เป็นละคร จึงไม่ลงคิดว่านอกประเด็น ลองช่วยกั๋นนึกต่อเต๊อะปี้น้องเฮา

จาก: ปี้ทิพย์อาภา
วันที่: 10/02/50 - 15:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 185
ปี้น้ำขิงอยู่ที่ใดเจ๊า บ่หันมาแอ่วเมืองเหนือกับหมู่เฮาซักเตื้อ น้องๆกึ๊ดฮอดนักๆๆนะเจ๊า

ปี้จ่วยกึ๊ดได้อีก
-ทัดดาวบุษยา พระเอกและพ่อพระเอกเป็นคนเมืองแหมแล้ว -หนัง ชนะ/เกศรินทร์ ปัทมวรรณ -หนัง จตุพล/เนาวรัตน์ -ละครช่อง ๕ ภิญโญ/กรรณิการ์ ธรรมเกษร -ละครช่อง ๕ อีกครั้ง ยุรนันท์/อาภาพร กรทิพย์ -ละครช่อง ๗ เอกรัตน์/สุวนันท์ -ละครช่อง ๕ อีกแล้วล่าสุด เป็นครั้งที่ ๓ ณัฐพงศ์/มนัสนันท์
-แม่ม่าย พ่อนางเอกเป็นคนเหนือตวยเจ๊า -ละครช่อง ๔ บางขุนพรหม ฉลอง สิมะเสถียร/อารีย์/รุจน์/นันทวัน/กนกวรรณ -ละครช่อง ๙ อดุลย์/เปียทิพย์/อัศวิน/เดือนเต็ม/อุทุมพร

ขอเจิญแอ่วต่อเจ๊า ม่วนใจ๋แต้ๆๆ


จาก: ทิพยา
วันที่: 11/02/50 - 10:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 186
ทัดดาวบุษยา เคยทำเป็นละครช่อง 5 เนาวรัตน์-นพพล ครับ

จาก: อิท
วันที่: 11/02/50 - 13:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 187
เราเป็นแฟนตัวจริงของพี่อี๊ดรัชนู ถามเรื่องอะไรรู้หมดทุกเรื่อง นางเอกคนอื่นไม่มีใครเทียบเธอได้ ใครอยากถามอะไร ถามมาเลย เรารู้จริงด้วย ไม่เดาและไม่มั่ว!

จาก: เราเป็นแฟนตัวจริงของพี่อี๊ดรัชนู
วันที่: 11/02/50 - 20:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 188
เจิญแอ่วเมืองเหนือต่อนะเจ๊า

๑. บ่วง ละครช่อง ๓ พระเอกเป็นทายาทเจ้าทางเหนือได้รับมรดกเป็นคุ้มเก่า เคยเกิดในชาติก่อนเป็นลูกหลานเจ้าเมือง เป็นละครผีด้วย เล็ก ไอศูรย์/ปวีณา ชารีฟสกุล/ชนานา นุตาคม/พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ เป็นผี

๒. ตามรอยรักหรือแม่เมือง ละครช่อง ๗ ตัวเอกเป็นผู้บริหารหญิงไปปฏิบัติการทางเหนือ(แห่งหนึ่ง) บ้านเดิมของเมียน้อยตนเอง ธีรพงศ์/จารุณี/สันติสุข/อภิรดี/มณฑล จิรา/สายธาร

๓. มธุรสมืด เรื่องลึกลับแห่งหนึ่ง สมมติเป็นหมู่บ้านทางเหนือ เกี่ยวกับยาสั่ง เป็นหนังช่อง ๕ ของรัชฟิล์มยังพากษ์เสียง จำผู้แสดงไม่ได้

ช่วยกันนึกต่อนะคะ ไปเต๊อะไปแอ่วเมืองเหนือโต้ยกั๋น ปี้น้ำขิงอยู่ที่ใดเจ๊า ปี้กึ๊ดฮอดนักๆๆ

จาก: สมรวดี
วันที่: 12/02/50 - 11:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 189
ปี้น้ำขิงมาแล้ว บ่ได้หายแส่บหายสอย อู้กำเมืองบ่จ้าง อู้ได้พ่องบ่ได้พ่อง ( เป็นคนเหนือตอนล่างกลางตอนบน แต่ก็ถือว่าเป็นหมู่เฮา เน๊าะ )
ตอบคุณ อิท ละครช่อง 5 ที่นพพล-เนาวรัตน์ แสดงไม่ใช่เรื่องทัดดาวบุษยาครับ ชื่อเรื่อง บุษบาเสี่ยงเทียน ครับ เนื้อเรื่องคล้ายกันคือนางเอกปลอมตัวเป็นผู้ชาย และเนาวรัตน์ก็ไว้ผมทรงเดียวกับที่เคยเล่นทัดดาวบุษยาในหนังใหญ่ด้วย อาจจะทำให้สับสนได้ครับ ... มาแอ่วเหนือต่อ
1. เก้าอี้ขาวในห้องแดง พระเอก เป็นพ่อเลี้ยงจากเมืองเหนือ ( นพพล เวอร์ชั่นแรก พล ตัณฑเสถียร เวอร์ชั่น 2 )
2. ปราถนาแห่งหัวใจ พระเอกเป็นเจ้าอยู่ที่ จ. น่าน หนังใหญ่ ชนะ/อมรา ครั้งที่ 2 ยุรนันท์/วรรณิศา ละครช่อง 3 พีท/แอน ทองประสม
3. รักประกาศิต พระเอกเป็นพ่อเลี้ยงเมืองเหนือเช่นกัน ละคร พิศาล/ศัณสนีย์ หนังใหญ่ พิศาล/เนาวรัตน์ ละคร ช่อง 3 ฉัตรชัย/ลลิตา ช่อง 7 ศรราม/กุลสตรี แค่นี้ก่อน...
นึกถึงเรื่อง ทุ่งทองกวาว ที่คุณทิพยานำมารวบรวมเคยดูเรื่องนี้เพ็ญพักตร์ เล่นเป็นตัวเดินเรื่องจากสาวยันแก่และอู้กำเมืองทั้งเรื่อง ซึ่งไม่ค่อยมีละครที่นำดาราที่เป็นคนเหนือจริงๆมาพูดภาษาเหนือ พอเรื่องนี้นำพี่ต่ายมาอู้กำเมืองก็เลยม่วนอ๊กม่วนใจ๋


จาก: น้ำขิง
วันที่: 12/02/50 - 11:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 190
เรื่องทับตะวัน ก็ให้น้องอร อรอนงค์กับพี่นฤมล นิลวรรณ อู้กำเมืองทั้ง
เรื่องเหมือนกันเน๊าะ ปี้สาวทั้งสองก็เป็นคนเหนือแต้ๆ

บรรยากาศเมืองเหนือยังพอมีให้ชมอีกหน่อย
๑.ชั่วฟ้าดินสลาย ครอบครัวพระเอกทำป่าไม้ที่แม่ฮ่องสอน แม้มีเชื้อสายพม่า แต่มาอยู่ไทย การสร้างจึงต้องจัดฉากเป็นคุ้มทางเหนือด้วย -หนัง ชนะ/งามตา -หนัง วิทูรย์/ธิติมา -ละครสั้นช่อง ๓ นพพล/พรพรรณ

๒.เพลิงพระนาง ตามบทเป็นพม่า แต่การสร้างเป็นเมืองสมมติ จำลองประเพณีและใช้สถานที่ทางเหนือหมด ช่อง๕ สันติสุข/ปรียานุช/ชไมพร/วาสนา/เกวลิน

ยังม่วนได้แม่นก่อ

จาก: แมนสรวง(จายหลาวเปิง)
วันที่: 12/02/50 - 17:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 191
คิดเล่นๆสนุกๆน่าจะมีการสร้างละครสักเรื่องรวบรวมดาราเหนือจริงๆมาเล่นเรื่องเดียวกันและอู้กำเมืองทั้งเรื่องน่าจะม่วนขนาด
แทค ภรัณญู /กระแต ศุภักษร คนเชียงใหม่ทั้งคู่เป็นพระเอกนางเอก ส่วนดาราสมทบรุ่นพ่อ-แม่ นฤมล นิลวรรณ ไกรสร แสงอนันต์/เพ็ญพักตร์ ศิริกุล/ขวัญภิรมย์ หลิน คู่รอง เทห์ อุเทน พรหมมินทร์/ต่าย สายธาร/อรอนงค์ ฯลฯ แค่คิดเล่นๆเท่านั้น

จาก: น้ำขิง
วันที่: 12/02/50 - 17:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 192
จ่วยปี้กึ๊ดซักเตื้อ เรื่องหนึ่งทางช่อง ๓ จำชื่อบ่ได้ พิศาล/มยุรา/กาญจนา จินดาวัฒน์/ญาณี/เศรษฐา ในเรื่อง กาญจนารับบทสาวเหนือ เป็นแม่เลี้ยงคนหนึ่ง เป็นภรรยาเก่าของพิศาล มีลูก 1 คน ชื่อลูกปู มยุรา เป็นภรรยาใหม่ เป็นนักเขียน เรื่องนี้ชื่ออะหยังเจ๊า

มีหมู่เอาถามกันมาก ปี้เลยขอรวมหนังมาด้วยส่วนหนึ่ง เผื่อว่าใผจะใช้ประโยชน์ คุณน้ำขิงอย่าว่าปี้นะเจ๊า ที่นึกได้มี
1.น้อยใจยา ไชยา/สุทิศา
2.สันกำแพง 1.สมบัติ/อรัญญา 2.สรพงษ์/นันทิดา
3.วังบัวบาน สมบัติ/สุทิศา
4.ทิพย์ช้าง สมบัติ/ธัญญารัตน์
5.นางสมิงพราย-กินรี-พรายกินรี (เรื่องเดียวกัน) 1.มิตร/ตรึงใจ 2.สมบัติ/สุทิศา 3.สมบัติ/นัยนา
6.สามปอยหลวง ไชยา/นัยนา
7.ริมฝั่งแม่ระมิงค์ ครรชิต/เพชรา
8.กว๊านพะเยา ครรชิต/เพชรา
9.สักขีแม่ปิง ยอดชาย/พิศมัย
10.แม่สาย ยอดชาย/พิศมัย
11.ดอกไม้ร่วงที่แม่ริม สรพงษ์/นิภาพร/เนาวรัตน์ วัชรา
12.เสียงซึงที่สันทราย สมบัติ/เนาวรัตน์ วัชรา
13.ลูกเหนือ สมบัติ/นิภาพร/เนาวรัตน์ วัชรา
14.ดอกไม้ร่วงที่สันทราย ยุรนันท์/ธิดา ธีรรัตน์
15.จามเทวี หนังนานแล้ว จำไม่ได้ใครเล่น
16.ไกรทอง -หนังช่อง ๗ ยังพากษ์ ปรีดา จุลลมณฑล/ดามพ์/มาลาริน
-หนัง สมบัติ/อรัญญา/สรพงษ์/สุพรรษา/อำภา (เป็นตำนานพื้นบ้านพิจิตร-จะรวมด้วยหรือไม่)
17.เมืองลับแล เป็นหนังทีวี ช่อง ๕ นานแล้ว ปริม ประภาพร/ดวงนภา อรรถพรพิศาล

ปี้กึ๊ดได้จะอี้ คงจ่วยให้บรรยากาศเมืองเหนืองามนัก ม่วนแต้ขะเจ๊า

จาก: ทิพย์อาภา
วันที่: 13/02/50 - 11:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 193
ปี้ทิพย์อาภา ละครที่พิศาล/มยุรา/กาญจนา นำแสดงชื่อเรื่อง ครึ่งหนึ่งของหัวใจ เรื่องนี้มีต้น ตระการกับเก๋ บุญพิทักษ์ ร่วมแสดงด้วย
นึกละครได้อีก 1 เรื่องนางเอกเป็นคนเหนือคือ กว่าจะรู้เดียงสา นางเอกมาจากเชียงใหม่หนีตามผู้ชายเข้ากรุงเทพฯ ละคร สิวะ/มาช่า ครั้งล่าสุด จิ๊บ คีตะภัทร แสดงคู่กับใครจำไม่ได้
ถ้าเป็นหนังก็เรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน
1. กว่าจะรู้เดียงสา มาช่า/สุริยา เยาวสังข์
2. รักเอย นางเอกเป็นเจ้าทางเหนือ 1. พิศาล/เนาวรัตน์ 2. รวิชญ์/กุลสตรี
3. เทพธิดาโรงแรม นางเอกเป็นคนเชียงใหม่ วิยะดา/สมภพ
ผมไม่แน่ใจว่าเรื่อง เคหาสน์สีแดง เป็นเรื่องเกิดที่ภาคเหนือหรือเปล่า
บรรดาหนังของหม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัย ก็ใช้โลเกชั่นภาคเหนือถ่ายทำอยู่หลายเรื่องและตัวละครก็เป็นพวกพ่อเลี้ยงแม่เลี้ยงทางเหนือหลายเรื่องเหมือนกัน
4. สุดทางรัก สรพงษ์/เนาวรัตน์/เศรษฐา/อรัญญา รับบท สาวเหนือ
5. ปรารถนาแห่งหัวใจ พระเอกเป็นเจ้าอยู่ จ. น่าน 1. ชนะ/อมรา 2. ยุรนันท์/วรรณิศา
6. ร่านดอกงิ้ว ยุรนันท์/นาถยา รับบท แม่เลี้ยงทางเหนือ
7. เพื่อนสนิท ซันนี่ และ นุ่น ศิรพันธ์ รับบท ดากานดา สาวเชียงใหม่
8. ผึ้งแตกรัง สรพงษ์/เนาวรัตน์ นางเอกอยู่เชียงใหม่
9. นางพญางูผี เรื่องราวเกิดขึ้นที่เมืองเหนือ 1. ทูน/เนาวรัตน์/พรพรรณ 2. บิณฑ์/ตรีรัก/สราญรัตน์
10. ทัดดาวบุษยา จตุพล/เนาวรัตน์
11. แม่อายสะอื้น สมบัติ/เนาวรัตน์ วัชรา/ทัศน์วรรณ
12. แว่วเสียงซึง สมบัติ/อรัญญา/เนาวรัตน์ วัชรา
13. เชลยศักดิ์ 1. อมรา 2. ทูน/ภคนี อมราพิทักษ์
14. สาวเครือฟ้า 1. วิไลวรรณ 2. มิตร/พิศมัย 3. นิรุตติ์/สุพรรษา
15. รักพยาบาท นางเอกและตัวเอกเป็นเพื่อนอยู่ที่เชียงใหม่ จตุพล/เนาวรัตน์/เพ็ญพักตร์
16. แก้วกลางดง ยุรนันท์/จินตหรา
17. แหวนทองเหลือง ไชยา/นัยนา
18. สาละวิน สรพงษ์ เป็นจ่าบ้านนอกที่ จ. ตาก ร่วมด้วย ฉัตรชัย/นพพล/ปว๊ณา รวบรวมแค่นี้ก่อนครับเริ่มจะซ้ำๆแล้ว

จาก: น้ำขิง
วันที่: 13/02/50 - 13:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 194
ปี้กึ๊ดหนังและละครได้อีกน่อย หนังของชรินทร์ส่วนมากก็ใช้ภาคเหนือเป็นจุดเกิดเรื่อง เช่น
-มนต์รักดอกคำใต้ สมบัติ/เพชรา เพลงดังและเพราะมากเจ๊า
-รักเธอเสมอ สมบัติ/เพชรา
-บ้านสีดอกรัก สรพงษ์/เนาวรัตน์/จารุณี/ธงไชย
-ทับเทวา หนัง-มิตร-พิศมัย/ภาวนา -ละครช่อง ๗ จอห์นนี่-อรอนงค์-นางเอกอีกคนกึ๊ดบ่ออก
-เคหาสน์แสงตะวัน บ้านเก่าของบรรพบุรุษพระเอกอยู่เมืองเหนือก้า ช่อง ๕ ปรัชญา-รัชนู
-เคหาสน์สีแดง ก็ทางเหนือ แต่ไม่ระบุที่ใด หนัง- พันคำ/รัตนาภรณ์ หนัง- อาพร/เนาวรัตน์ -ละครช่อง ๕ วิทูรย์/คนางค์ -ช่อง ๗ ยุรนันท์-ธนาภรณ์
-ปราสาทมืด ก็เหมือนเป็นทางเหนือ บางครั้งไปถ่ายทางเหนือ แต่ไม่ระบุที่ใด - หนัง มิตร/พิศมัย -ละครช่อง ๕ นิรุตติ์/ภคินี -ละครช่อง ๗ พงษ์พัฒน์/ปรียานุช -ละครช่อง ๓ วิลลี่/ลลิตา
-มนต์รักอสูร บางครั้งก็ใช้สถานที่ทางเหนือเป็นบ้านพระเอก -ละครช่อง ๙ พิศาล/สีตลา -หนัง พิศาล/เนาวรัตน์ -ละครช่อง ๓ พิศาล/มนฤดี -ละครช่อง ๓ จอห์นนี่/นพวรรณ

ยังชวนแอ่วได้เน๊าะ

จาก: ประภา
วันที่: 13/02/50 - 14:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 195
นี่ถ้าพี่อี๊ด รัชนู รู้ว่าแฟน ๆ ยังชื่นชอบอยู่ คงจะดีใจ ผมกุ๊กกี้ ครับ
ใครจะมาถามเรื่องส่วนตัวพี่เขาผมไม่ตอบหรอก ! แต่จะขอบอกว่าพี่เค้าเป็นนางเอกทั้งนอกและในจอตัวจริง

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 13/02/50 - 18:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 196
ความเห็นที่ ๑๗๓ อย่ามาเรียกพี่อี๊ด ว่าแม่อี๋ด เพราะเธอไม่ได้แต่งงานอยู่เป็นโสดตลอดชีวิต เป็นดาราที่ไม่เคยแต่งตัวหวือหวาน่าเกลียด
เคยแต่งชุดว่ายน้ำ ๓ ครั้งเท่านั้น และเป็นแบบกระโปรงมีผ้าปิดด้วย
(เป็นคนที่เรียบร้อยมาก) ปัจจุบันพี่อี๋ดอยู่ในวัย ๕๒ ปี ยังโสดสนิท
๓ เรื่องดังกล่าวได้แก่ "เท่งปะต๊ะติ้งโหน่ง ปี ๒๑ เป็นชุดว่ายน้ำแบบกระโปรง, ละครเรื่อง ทัณกามเทพ ช่อง ๓ ปี ๒๖ , และ ละคร "เงา" ที่เธอสร้างเอง ปี ๓๐
ดาราสมัยนี้สู้เธอไม่ได้ ทำตัวน่าเกลียด และน่ารังเกียจ ขนาด ดวงใจ ยังเคยแต่งตัวโชว์แผ่นหลังเลย ในหนังเรื่อง รักริษยา ปี ๒๒ แต่รัชนูไม่เคย

จาก: คุณกุ๊กกี้
วันที่: 13/02/50 - 18:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 197
เที่ยวเมืองไทยกันต่อดีกว่านะค่ะ ดูเหมือนว่าเมืองเหนือจะวนๆๆแล้ว มาล่องใต้กันบ้าง วันนี้เป็นวันแห่งความรัก ขอส่งใจถึงพี่น้องชาวใต้ให้พบสันติ สงบเสียที จะได้น่าอยู่ น่าเที่ยวต่อไป ตอนนี้เที่ยวไปกับละครก่อน มีหลายเรื่องที่พระ/นางเป็นคนใต้ หรือเรื่องเกิดที่ภาคใต้ ดังนี้

1.สะพานรักสารสิน เกิดที่ภูเก็ต -หนัง รอน/จินตะหรา -ละครช่อง 3 นันทวัฒน์/แคทลีน่า กรอส
2.ทะเลริษยา เพิ่งจบไป เกิดที่พังงา ละครช่อง ๕ สินจัย/นิรุตติ์/กาญจนา/ณวัฒน์/น้ำทิพย์/ภูริ
3.ตะวันขึ้นที่อ่าวพังงา -หนังช่อง ๕ ยังพากษ์เสียง ครรชิต/เมตตา -ละครช่อง ๕ นพพล/จริยา
4.ทะเลใจหรือสัมปทานหัวใจ พระเอกเป็นคนใต้ ละคร 2 ครั้งทางช่อง7 ครั้งแรกชื่อสัมปทานหัวใจ จอห์น รัตนเวโรจน์/สิเรียม ครั้งสองชื่อทะเลใจ ป๋อณัฐวุฒิ/จุ้ยวรัทยา
5.ตารีบุหงา ช่อง ๕ นางเอกเป็นสาวชาวเกาะนางยวน จอห์นนี่/บุษกร
6.ตะรุเตา พระเอกไปเป็นนักโทษที่เกาะตะรุเตา นางเอกเป็นคนที่นั่น -หนัง สมบัติ/อรัญญา -ละครช่อง7 สรพงษ์/จารุณี
7.จำปูน นางเอกเป็นลูกจีน-มาเลย์ -หนัง เคยอ่านพบแต่จำไม่ได้ใครเล่น -ละครช่อง 5 ศิวะ แตรสังข์/เพ็ญพิสุทธิ์
8.ญาติกา ช่วงหนึ่งตัวเอกลงไปเป็นผู้ปกครองที่สงขลา ละครช่อง 7 ช่วงที่ โดโด้/นุติ/กมลชนก เล่น
9.จำเลยรัก พระเอกเป็นคนใต้ตามบทประพันธ์ -หนัง มิตร/พิศมัย -ละครช่อง 4 สะอาด/กนกวรรณ -หนัง ไพโรจน์ สัง/เนาวรัตน์ ยุก -ละครช่อง 5 วิฑูรย์/ปนัดดา โกมารทัต -ละครช่อง 7 ลิขิต/สาวิตรี -ละครช่อง 7 อีกครั้ง จอห์น รัตนเวโรจน์/นิ้งกุลสตรี
10.แผ่นดินของเรา พระเอกเป็นเจ้าของฟาร์มที่ทุ่งวัวแล่น ชุมพร -หนัง สมบัติ/เนาวรัตน์ ยุก/นัยนา -ละครช่อง 5 ยุรนันท์/จอห์นนี่/ใหม่/ภัสสร/จารุณี

ประเดิม 10 เรื่องก่อนนะคะ ไปเที่ยวปักษ์ใต้กัน เราให้ข้อมูลเป็นประโยชน์ต่อผู้สนใจ ผิดพลาดก็ช่วยกันแก้ไขเพิ่มเติมตามประสาพี่น้อง ไม่ว่าใคร ไม่วิจารณ์ใคร ดีใจค่ะที่มีผู้สนใจตอบกันต่อเนื่อง คิดประเด็นใหม่ๆ กันตลอด น่าดีใจแทนคุณน้ำขิงเจ้าของกระทู้นะค่ะ ...แบบนี้คุณพี่ปลื้ม......


จาก: สมร(สาวใต้ตัวจริง)
วันที่: 14/02/50 - 11:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 198
ไปเที่ยวปักษ์ใต้ต่อนะค่ะ

-เมียจำเป็น ตามบทพระเอกเป็นลูกเศรษฐีเมืองใต้ -หนังช่อง ๕ ยังพากษ์ เสียง พิสิษฐ์ แช่มปรีชา/หทัยรัตน์ (ตอนนั้นชื่อ ฤทัยรัตน์) อมตวนิช เล่นเป็นเรื่องแรก -หนังใหญ่ ไกรสร-สุพรรษา -ละครช่อง ๗ สวิส เพชรวิเศษสิริ/น้ำฝนกุลณัฐ ปรียวัฒน์
-ดรรชนีนาง เรื่องเกิดที่สงขลา -หนัง ชนะ/พิศมัย -หนัง กรุง/อรัญญา -ละครช่อง ๙ ภิญโญ ทองเจือ-กรรณิการ์ ธรรมเกสร
-เสือน้อย ตอนต่อกันมา -ละครช่อง ๙ พิศาล/ศันสนีย์ สมานวรวงศ์ -หนัง สรพงษ์/เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์

ขอเชิญพี่น้องเราทั้งคนใต้และคนภาคต่างๆ มาร่วมกันรวบรวม และส่งใจให้พี่น้องชาวใต้ด้วยกันนะค่ะ

จาก: เพ็ญอาภา
วันที่: 14/02/50 - 11:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 199
ล่องใต้แล้วเหรอครับ ขอไปด้วยคนนะครับ
1. อกธรณี ช่อง 7 เอกรัตน์ สารสุข/เบ๊นซ์ ปุณพร/ขวัญ อุษามณี
หนังใหญ่ 1. สมบัติ/ครรชิต/พิศมัย/โสภา หนังใหญ่ ใช้ชื่อกระท่อมนกบินหรา สรพงศ์/ปิยะมาศ/ลินดา/อำภา และนางเอกใหม่จำชื่อไม่ได้
2. โนห์รา ช่อง 7 เขตต์/นุ่น วรนุช/รัชนีกร หนังใหญ่ สมบัติ/พิศมัย/รัตนาภรณ์
3. ดารายัณห์ ช่อง 5 สินจัย/ขวัญฤดี/อนุวรรต
4. ชุมทางเขาชุมทอง ช่อง 5 พงษ์พัฒน์/อภิรดี หนังใหญ่ มิตร/พิศมัย
นึกได้ 4 เรื่องแค่นี้ก่อนครับ และขอส่งความรักความห่วงใยความปรารถนาดีไปยังพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องในวันแห่งความรักขอให้ความรักชนะทุกสิ่ง...


จาก: น้ำขิง
วันที่: 14/02/50 - 12:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 200
เอาอีกแล้วคุณกุ๊กกี้ มาเผ่นพ่านอะไรแถวนี้ ทำไมไม่ไปตอบกระทู้แฟนคลับพี่อี๊ด ที่มีคนถามตั้งเยอะ รอคำตอบอยู่ที่ B802 กับ B976 ละจะ มาก่อกวนทำไม เข่จะแอ่เหนือล่องใต้กัน มาทำให้เสียบรรยากาศ ไปตอบที่บอกไว้ซิ จะได้รวมเรื่องพี่อี๊ดเป็นหมวดหมู่ ใครสนใจจะได้ศึกษาเต็มๆ แล้วจะได้ครบถ้วนเลย ดีกว่ากระจายอยู่นะ..จะบอกให้

กลับบ้านเราเถอะน้อง ยังให้อภัยเหมือนเดิม แล้วที่ว่าพี่อี๊ดใส่ชุดว่ายน้ำ แค่ 3 เรื่องน่ะ ไม่จริงหรอก 4 เรื่องต่างหาก ก็เรื่อง ไฟ อีกเรื่องหนึ่งไง เปลี่ยนคาแรกเตอร์เป็นสาวเปรี้ยวเรื่องแรก ใส่ชุดว่ายน้ำ(แต่สุภาพ)หลายตอนในเรื่อง เป็นบทเซ็กซี่อีกต่างหาก ยั่งพระเอกทั้งปรัชญา อนุสรณ์ เป็นหนึ่ง หัวปั่น(ในเรื่อง)ทั้งเรื่องเลย เล่นดีมาก เราชอบ...ขอบอก

ไหนว่ารู้จริงไง เห็นไหม ตกไป ๑ เรื่องแล้ว น้องหนู เราซิแฟนคลับพี่อี๊ดพันธุ์แท้เจ้าเก่าและรุ่นแรกจะหนู... อย่าอวดเก่งไป...กลับบ้านเราดีกว่านะอย่ามาร่อนอยู่เลย จะได้รวมเรื่องพี่อี๊ดเป็นกลุ่มเป็นก้อนเสียที่ มามะ..

จาก: พี่กุ๊กไก่
วันที่: 14/02/50 - 12:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 201
ล่องใต้กันต่อนะค่ะ

-เกาะสวาทหาดสวรรค์ ตามเรื่องในหนัง พระ-นางไปเจอกันและพ่อ-แม่มีสวนที่เกาะสมุย แต่ในละครอาจไปถ่ายที่อื่นแทน ถือตามบทเดิมว่าเรื่องเกิดทางใต้นะคะ -เป็นหนัง สมบัติ/อรัญญา เล่นด้วยกันเป็นเรื่องแรก -เป็นละครช่อง ๗ สมชาย(เต๋า)/สุทธิดา(นุ๊ก) โดย สมบัติ/อรัญญามาเล่นเป็นพ่อ/แม่นางเอก พบกันอีกครั้ง ห่างกัน 30 ปี

นึกได้เรื่องเดียวคะ เชิญพี่น้องท่านอื่นต่อ ขอส่งใจช่วยชาวใต้ในวันแห่งความรักด้วยคะ

จาก: ทิชา
วันที่: 14/02/50 - 13:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 202
-ใต้ฟ้าสีคราม -ละคร ทางช่อง 5
-กัลปังหา มีทั้งภาพยนตร์-ละคร
-หากคุณรักใครสักคน เป็นภาพยนตร์ของ ม.จ.ทิพยฉัตร มีทั้งขึ้นเหนือ และ ทะเลเลยพร้อมกันในเรื่องเดียว(พอเข้าพวกได้ไหมค่ะ)
-ชู้ - ภาพยนตร์
-อุกาฟ้าเหลือง - ภาพยนตร์
-พลอยทะเล - ภาพยนตร์

มีภาพยนตร์อยู่เรื่องหนึ่งจะกล่าวถึงทะเลเกือบทั้งเรื่องเกี่ยวกับการอนุรักษ์ด้วย คัทลียา กาญจนโรจน์,เปียเชอร์ คริสเต็นเซ่น ,บดินทร์ ดุ๊ก ใครจำชื่อเรื่องได้ช่วยหน่อยเถอะค่ะ.....


จาก: จุ
วันที่: 14/02/50 - 14:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 203
ชื่อเรื่อง เกาะรัก ครับคุณจุ ผมไม่ได้ดูเรื่องนี้แต่รู้สึกว่าพระเอกคือ ภุชงค์ โยธาพิทักษ์

จาก: น้ำขิง
วันที่: 14/02/50 - 15:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 204
ขอส่งใจช่วยพี่น้องชาวใต้ด้วยคนนะคะ พอดีพี่ไม่ได้ดูเต็มๆ เรื่อง เห็นแว๊บๆ ผ่านๆ ทางช่อง ๗ เรื่อง ใจเดียว พระเอกเป็นคนใต้ ใช่ไหมคะ วีรภาพกับนางเอกจำไม่ได้คะ เรื่องนี้เคยเป็นหนัง 1.ชนะ-พิศมัย 2.พอเจตน์/สุพรรษา ถ้าใช่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งค่ะ

ขอให้พบ สันติ สงบเรียบร้อย มีความสุขเหมือนเดิมนะคะ ปักษ์ใต้บ้านเรา
พี่เป็นคนเหนือแต่ชอบทะเล และชอบลองกองคะ

จาก: ทิพย์อาภา
วันที่: 14/02/50 - 17:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 205
ทัวร์ปักษ์ใต้ด้วยคนนะคะ

-เงาะป่า น่าจะได้เพราะเป็นชนเผ่าทางใต้ ที่ยะลาใช่ไหมค่ะ -หนัง จตุพล/ศศิธร ปิยะกาญจน์ -ละครช่อง ๓ พลรัตน์/เพ็ญพิสุทธิ์

-ผ้าทอง ละครช่อง ๗ สันติสุข/จินตะหรา มาพบกันในละครครั้งแรกหลังจากหนังใหญ่ พระเอกเป็นคนใต้นะค่ะ เพราะมีพี่ชายในเรื่องเล่นโดยดามพ์ ดัสกร เป็นพ่อค้าที่มีอิทธิพลอยู่ทางใต้

-มัสยา พ่อนางเอกไปเป็นปลัดทางใต้ แม่นางเอกเป็นเจ้าเชื้อสายของรายาราณียะหริ่ง ปัตตานี(ในเรื่อง) ดังนั้น นางเอกก็เป็นลูกคนใต้ด้วย แต่มาอยู่กรุงเทพกับญาติทางพ่อ เพราะพ่อแม่ตาย เป็นละครช่อง ๗ ทั้ง 2 ครั้ง
1.ศรัญยู/มนฤดี/มยุรา 2.แอนดริว/บัวชมพู

พี่นึกออกแค่นี้ก่อนคะ ขอส่งความรักความปรารถนาดีไปให้พี่น้องชาวใต้ได้ร่มเย็นเป็นสุขสงบพบสันติสักทีนะคะ ด้วยความจริงใจคะ

จาก: ประภา
วันที่: 15/02/50 - 10:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 206
ขอบคุณมากค่ะ คุณน้ำขิง

คุณทิพย์อาภาค่ะ เรื่อง ใจเดียว เป็นละครทางช่อง 7
ใจเพชร ที่เป็นภาพยนตร์ พิศมัย-ชนะ เนื้อเรื่องไม่เหมือนกันค่ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 15/02/50 - 10:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 207
นางเอกใจเดียว ละครช่อง ๗ ก็ ป๊อก ปิยะธิดา ไงค่ะพี่ทิพย์อาภา พ่อของพระเอกที่เล่นโดยโด่ง อรรถชัย เป็นเศรษฐีปักษ์ใต้ในเรื่อง

คุณจุฑามาศขา คิดว่าพี่ทิพย์อาภาคงรู้ว่าคนละเรื่องกันหล่ะค่ะ ใจเพชร เป็นหนัง ยังไม่เป็นละคร ชนะ/พิศมัย แล้วยังมี มิตร/เพชรา เล่นเป็นรุ่นลูกอีกคู่หนึ่งนะคะ ส่วน ใจเดียวก็เคยเป็นหนังเหมือนกัน ครั้งแรก ชนะ/พิศมัย เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ถ้ายังไงรบกวนคุณจุฑามาศ ซึ่งเป็นแฟนคลับตัวจริงของมี้ ช่วยตรวจสอบให้อีกครั้งนะคะ เพื่อความแน่นอนถูกต้อง ขอบคุณแทนพี่ทิพย์อาภาด้วยคะ

นึกได้อีก ๒ เรื่อง แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นทางใต้หรือไม่ตามเนื้อเรื่อง เพราะเกี่ยวกับทะเลทั้งเรื่อง คือ สาวน้อย กับ กัลปังหา เคยเป็นทั้งหนังทั้งละคร ขอให้พี่น้องที่ทราบช่วยให้รายละเอียดด้วยนะคะ จะได้ส่งใจไปปักษ์ใต้ได้อีก ๒ เรื่อง ขอบคุณมากค่ะ

จาก: ทิชา
วันที่: 15/02/50 - 10:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 208
ขอบคุณคุณทิชามากค่ะ ซุปเปอร์เช๊ค แล้วค่ะ คุณพิศมัยไม่เคยแสดงเรื่อง ใจเดียว เลยค่ะ มีแต่ 1.ใจเพชร นางเอกชื่อ ไหมแก้วอยู่ทางภาคเหนือ, 2.ใจแก้ว, 3.ใจรัก ถ้าขึ้นด้วยใจ มีเท่านี้ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

จาก: จ
วันที่: 15/02/50 - 11:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 209
คุณทิพย์อาภา ครับ คห.192 หนังเรื่อง"น้อยใจยา" ไชยาเล่นกับเพชรา นะครับ ไม่มี สุทิศา ครับ ผมไม่ถนัดเรื่องละคร ว่าจะเขียนเข้ามา แต่ผมมีแต่เรื่องหนังทั้งนั้น ก็เลยยกเลิกไป ขอตัวก่อนครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 15/02/50 - 13:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 210
คุณอ๊อดครับ เข้ามาคุยเรื่องหนังก็ได้ครับไม่ปิดกั้นถ้าหนังเรื่องนั้นๆตรงกับประเด็นที่เรากำลังพูดถึงตอนนี้ก็คือที่ตัวเอกมีพื้นเพเป็นคนภาคใต้ เพราะว่าบางครั้งชื่อหนังที่เอ่ยมาอาจจะลิงค์ได้ว่าเคยสร้างเป็นละครมาก่อนหรือเปล่าหรือสร้างแล้กี่ครั้ง เห็นไหมครับข้อมูลเชื่อมโยงกันได้ กลับมานะครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 15/02/50 - 14:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 211
ขอบคุณครับ คุณน้ำขิง บังเอิญ รายชื่อหนังทางเหนือที่ผมจะพิมพ์ออกไป ไม่เคยสร้างเป็นละครด้วย เช่น น้อยใจยา,สันกำแพง,เครือฟ้า,ดอกไม้ร่วงที่แม่ริม,เสียงซึงที่สันทราย,ดอกไม้ร่วงที่สันทราย ฯลฯ พอพิมพ์ไปกลับมานึกได้ เอ๊ะ นี่มันหนังที่ไม่เคยทำเป็นละครทั้งนั้นเลยนี่ เดี๋ยวจะผิดหัวข้อกระทู้ไป เลยต้องถอยกลับ ไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวเอาใหม่ ตอนนี้ล่องใต้อยู่ใช่ไหมครับ เท่าที่นึกออกตอนนี้มี

1.จำเลยรัก - หนังใหญ่ มิตร-พิศมัย / ไพโรจน์(สัง)-เนาวรัตน์ / ละคร วิทูรย์-เอกลักษณ์ ช่อง 5 / ลิขิต-สาวิตรี ช่อง 7 / จอห์น นูโว-นิ๊ง กุลสตรี ช่อง 7
2.พรุ่งนี้ก็สายเกินไป(หนัง)- จตุพล-พิศมัย-ลลนา
3.ครั้งหนึ่งเราเคยรักกัน(หนัง)-สรพงษ์-จารุณี
4.ตลาดพรหมจารี - หนังใหญ่ สายัณห์-ดวงดาว/สันติสุข-จินตหรา ละคร น่าจะมี แต่จำไม่ได้
5.บุหงาสวรรค์ - หนัง-แสน สุรศักดิ์-อมรา
6.บุหงาหน้าฝน - หนัง - สมบัติ-อรัญญา
7.สัมปทานหัวใจ - ละคร จอห์น นูโว-สิเรียม
8.จากเธอที่เขาพิงกัน (หนัง) สรพงษ์-วาสนา-พอเจตน์

ตอนนี้นึกได้แค่นี้ เอาอีกแล้วมีแต่หนังใหญ่ทั้งนั้นเลย อาจจะมีการสร้างเป็นละครด้วย แต่ผมไม่ถนัด ใครพอจะทราบเรื่องละครของหนังข้างต้นก็บอกด้วยนะครับ


จาก: อ๊อด
วันที่: 15/02/50 - 15:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 212
นึกได้อีกเรื่อง เกี่ยวกับตัวเอกเป็นคนใต้ คือ เรื่อง ลูกหลง (หนัง) กรุง-อรัญญา ละครรู้สึกจะมี แต่จำไม่ได้ว่าใครเล่น

จาก: อ๊อด
วันที่: 15/02/50 - 15:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 213
คุณสมร(สาวใต้ตัวจริง) คห.197 หนังใหญ่เรื่อง จำปูน พระเอกคือแมน ธีระพล นางเอกรู้สึกจะเป็นดาราฮ่องกง ร่วมด้วย ทักษิณ แจ่มผล และเป็นหนังเรื่องแรกของราชาลูกกรุง ธานินทร์ อินทรเทพ ด้วย (หนังปี 2507 ผมไม่ทันเหมือนกัน อยากดูครับ เรื่องนี้เขาว่าดีมาก)

จาก: อ๊อด
วันที่: 15/02/50 - 15:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 214
นึกออกอีก 6 เรื่อง
1. ละครช่อง 7 เหนือทรายใต้ฟ้า อานัส/เบ๊นซ์ ปุณยาพร เนื้อเรื่องเกี่ยวกับกีฬาและเกี่ยวกับภาคใต้ด้วย แต่ผมไม่ได้ดู ( ฮอ จอง วู ยืนยันว่าเพลงประกอบละครเป็นบรรยากาศเพลงภาคใต้ )
2. ละครช่อง 3 จอมใจจอมแก่น ชาคริต/สุนิสา เจ็ท/นีโน่ นางเอก ( สุนิสา ) เป็นลูกสาวกำนัน ( นีโน่ ) อยู่ที่เกาะแห่งหนึ่ง เรื่องนี้ถ่ายทำที่ทะเลเกือบทั้งเรื่อง
3. ละครช่อง 3 เมียบำเรอ นพพล/คลาเดีย นางเอกเป็นคนใต้มีเพื่อนมาจากใต้ด้วยกันคือ วินัย ไกรบุตรซึ่งพูดภาษาใต้ในเรื่องด้วย
4. ไฟรักอสูร ช่อง 3 พงษ์พัฒน์/นาถยา พระเอกเป็นชาวประมงจับนางเอกมาแก้แค้นนึกว่าเป็นเมียตัวเองที่หนีไป ( ฝาแฝด ) หนังใหญ่ พิศาล/สุพรรษา
5. อุ้งมือมาร ช่อง 3 พระเอกมีฉายาว่า ไอ้ดำ ชุมพร พิศาล/อลิษา ขจรไชยกุล หนังใหญ่ พิศาล/นาถยา
6. รังนกบนปลายไม้ ช่อง 3 เพิ่งอวสานเมื่อคืนนี้เอง พระเอก ( น็อต วรฤทธิ์ ) รับบทลูกชายของ กรุง-อำภา ที่เป็นชาวประมงอยู่ภาคใต้


จาก: น้ำขิง
วันที่: 15/02/50 - 15:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 215
ขอบคุณพี่น้องหมู่เฮา เอ้อ..พวกเราทุกคนค่ะที่ช่วยกันแก้ไขตรวจสอบ ขอบคุณน้องทิชาที่ตอบให้พี่และคุณจุฑามาศที่ช่วยค้นหาเพิ่มเติมให้ค่ะ
ใช่ค่ะ ใจเดียวกับใจเพชร คนละเรื่องกัน พี่ทราบ แต่พีหมายถึงใจเดียวที่เป็นละครช่อง ๗ เพิ่งจบไป พระเอกเป็นคนใต้ เรื่องนี้เคยเป็นหนัง ครั้งแรก มิตร-ชนะ -บุศรา นฤมิตร ค่ะ หนังปี ๒๕๐๔-๐๕ พอดีเพิ่งอ่านเจอ ส่วนครั้งสอง พอเจตน์-ทูล-สุพรรษา ประมาณปี ๒๕๒๖-๒๗ ดังนั้น ครั้งแรก นางเอกคือบุศรา นฤมิตร นะคะ มี้พิศมัยไม่ได้แสดง ขอบคุณค่ะ
และขอบคุณน้องทิชา ที่เติมนางเอกเมื่อเป็นละคร ช่อง ๗ เพิ่งจบไป คือ ปิยะธิดา วรมุสิก
พยายามนึกเรื่องภาคใต้อีก แต่ยังไม่ออก เดี๋ยวนึกได้ค่อยมาต่อนะคะ

จาก: ทิพย์อาภา
วันที่: 15/02/50 - 16:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 216
ขอบคุณมากค่ะคุณอ๊อด มาช่วยกันทบทวนดีกว่าค่ะ อย่าหายไป พี่ยังนึกแปลกใจว่าคุณหายไปไหนนาน ไม่มาร่วมแจมกับเรา ก็เลยคิดถึง พอดีแหม..เหมือนได้ดังนึก มาเจอน้องตอบให้เลย จะได้ช่วยค้นหาต่อไป โดยเฉพาะเรื่องละครที่เป็นหนังด้วย น้องจะได้แก้ให้เรื่องหนังไงคะ ตอนนี้ลงใต้ เดี๋ยวคงไปอีสาน จะได้ตรวจกันไปมา ดีค่ะ อย่าหายไปนะคะ พี่คิดถึง
-พี่เบลอเอง ใช่ค่ะ น้อยใจยา ไชยา/เพชรา แหม..ลืมนางเอกในดวงใจไปได้ ข้ามไปเขียนสุทิศา คงคิดไวไปถึงสันกำแพง วังบัวบาน แต่พิมพ์ช้ากว่าใจ
-เรื่องจำปูน เคยรู้ว่าธานินทร์ นักร้องเล่น มีคนที่ดูบอก แต่คงเป็นพระเอกรุ่นลูก รุ่นพ่อเป็น แมน ธีระพล แต่นางเอกแว่วๆ มาเหมือนกันว่าไม่ใช่คนไทย หาซีดีไม่มี เลยดูแต่ตอนเป็นละครช่อง ๕ สิวะ แตรสังข์ (นักร้องอีกเช่นกัน) เพ็ญพิสุทธิ์ ส่วนพระเอกรุ่นพ่อที่เป็นตัวเด่น คือ ดร.สุรพล วิรุฬรัตน์ รับเชิญเล่นบทนี้

ตอนนี้ช่วยนึกเรื่องทางใต้ให้อีก แต่ไม่ออก ก็อยากถามน้องว่า สาวน้อย กับ กัลปังหา เห็นเกี่ยวกับทะเล เป็นเรื่องทางใต้ไหมค่ะ เคยเป็นทั้งหนัง-ละคร ใครเล่นค่ะ ช่วยพี่หน่อยด้วย ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

จาก: ทิพย์อาภา
วันที่: 15/02/50 - 18:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 217
เรื่อง กัลปังหา นางเอกเป็นคนกรุงเทพแต่ไปเที่ยวพักผ่อนอยู่กับป้าที่เป็นเจ้าของเรือหาปลา ส่วนพระเอก เป็นทหารเรือ ที่หลบคดีมาอาศัยอยู่กับป้านางเอก และคอยให้ความรู้ด้านความเป็นอยู่ในทะเลให้นางเอกฟัง..พอคร่าวๆนะคะ ภาพยนตร์ - นางเอกลูกครึ่ง(ใครจำได้ช่วยด้วย)
ภาพยนตร์ - จารุณี-สรพงษ์
ละคร - ริณลี-ธนากร (ไม่แน่ใจค่ะ)

ส่วนเรื่อง สาวน้อย ใครจำได้ช่วยต่อทีค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 15/02/50 - 19:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 218
-ช่วยตอบพี่ทิพย์อาภา ความเห็นที่ 192 ว่า เรื่องจามเทวี เป็นหนังปีประมาณ 2509 ไชยา/เพชรา แสดงค่ะ
-ช่วยตอบคุณจุ ว่า กัลปังหา เป็นหนังครั้งแรก ประมาณปี 2505 ชนะ กับ เกศรินทร์ ปัทมวรรณ แสดงค่ะ ครั้งสองใช่ค่ะ สรพงษ์/จารุณี แล้วต่อมาเป็นละครประมาณ ปี 2543 ทางช่อง 3 ดอม เหตระกูล กับ รินลณี ศรีเพ็ญ แสดงค่ะ เพลงนำเพราะมาก คุณนันทิดาร้อง ขึ้นว่า..จะอยู่แห่งไหน..จะทุกข์เพียงใดโปรดรู้ ตรงนี้ยังมีฉันอยู่ พร้อมจะดูแลหัวใจ... ยังซึ้งมาณบัดนี้ค่ะ
-ส่วนเรื่องสาวน้อย เป็นเรื่องว่าพระเอกตกทะเลหรือถูกฆาตรกรรมแล้วไปทิ้งทะเล แต่ไม่ตายไปติดเกาะ นางเอกเป็นสาวชาวเกาะช่วยไว้ แต่พระเอกฟื้นมาจำอดีตไม่ได้ว่าเป็นใครมาจากไหน จึงอยู่ที่เกาะนั้นรักกับนางเอก ต่อมาทางบ้านตามตัวพบ นำไปรักษากลับจำความหลังได้ คู่หมั้นเก่าเลยกลายเป็นตัวอิจฉานางเอกที่อยู่เกาะ อะไรประมาณนี้ค่ะ(แหม..คล้ายๆทะเลริษยา แต่เปลี่ยนจาก(แม่)นางเอกเป็นพระเอก) เรื่องนี้เป็นหนังประมาณปี 2524 ไกรสร/จารุณี/ปิยะ/อำภา แสดง เป็นละครช่อง 5 ประมาณปี 2528 พระ-นางเป็นดาราใหม่ จำชื่อไม่ได้ แต่จำได้ว่าคู่หมั้นเก่า แสดงโดย เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ค่ะ
...จริงๆแล้วทั้งสองเรื่องไม่ได้ระบุว่าเกิดที่ใด จังหวัดใด และในเรื่องไม่มีใครแหลง(พูด)ใต้กันเลย บรรยากาศไม่ได้ระบุว่าเป็นทางใต้ แต่เราคนดูอนุโลมเข้าใจกันว่าเป็นทะเลทั้งเรื่อง ก็น่าจะเป็นทางใต้นะค่ะ
พี่พอนึกได้เท่านี้...ถ้าคลาดเคลื่อนอย่างไร คุณอ๊อดช่วยด้วยนะค่ะ
ดีใจค่ะที่พี่น้องเราช่วยกันดี แบบนี้คนใต้ปลื้ม...(แต่ยังไม่จบ..)

จาก: สมร(สาวใต้ตัวจริง)
วันที่: 16/02/50 - 14:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 219
เสริมข้อมูลคุณสมรครับ ละครเรื่องสาวน้อยที่ออกอากาศทางช่อง 5 พระเอกคือ เศรษฐ์ ชุมศิลป์ พระเอกจากหนังใหญ่เรื่อง โปรดทราบคิดถึงมาก ส่วนนางเอกชื่อ แนน มนันยา ไชยนันท์ ปัจจุบันทั้งพระเอก-นางเอก ไม่ได้อยู่ในวงการแล้วเพราะไม่เห็นมีผลงานให้เห็นเลย

จาก: น้ำขิง
วันที่: 16/02/50 - 14:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 220
ขอเพิ่มเติมหน่อยครับ เรื่อง สาวน้อย เป็นหนังใหญ่ครั้งแรกเมื่อปี 2501 เรื่องแรกของชรินทร์ งามเมือง(นันทนาคร) คู่กับ ทรงศรี เทวคุปต์ นางเอกจากละครทีวีช่อง 4 บางขุนพรหม ตัวอิจฉาที่เป็นคู่หมั้นเก่าของพระเอกคือ งามตา ศุภพงศ์ นางเอกจากเรื่อง"ชั่วฟ้าดินสลาย"(2498) ส่วนหนัง กัลปังหา เวอร์ชั่น 2 -สรพงษ์-จารุณี ปี 2528 ครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 16/02/50 - 15:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 221
เที่ยวปักษ์ใต้ได้อีกหน่อย พี่พยายามช่วยนึก เรื่องนี้ถึงขนาดค้นเลย ถามหลายคนช่วยคิด ได้คำตอบแล้ว เป็นหนังทีวีทางช่อง 7 ยังพากษ์เสียง พี่ดูตอนเด็กๆ จำได้น่ากลัวด้วยแต่ยังติดตาม เรื่องเกิดทางใต้ เป็นเกาะแห่งหนึ่ง สมมติฉากและผู้แสดงคล้ายเป็นชวา เป็นเรื่องลึกลับ คล้ายอมฤตาลัย นางเอกมี 2 คนหน้าเหมือนกัน คนหนึ่งอยู่กรุงเทพฯ อีกคนอยู่เกาะมีเวทย์มนต์ ให้มาลักพานางเอกกรุงเทพฯไป พระเอกจึงตามไป ตอนแรกคิดว่าเป็นตารีบุหงา ที่มาสร้างใหม่แต่ไม่ใช่ นางเอกที่เกาะเป็นพญานก แสดงโดย ชัชฎาภรณ์ รักษณาเวศ พระเอกคือ ชัย ราชพงษ์ นางเอกคนอยู่เกาะที่เป็นพญานกตอนหลังตาย ต้องคำสาปและโดนกฤช ชื่อ กฤชตุเลปัญหยัง เรื่องนี้ คือ มนุษย์ปักษิณ ค่ะ ยังไม่เคยสร้างใหม่อีกเลยนะ เท่าที่จำได้ เพลงนำหนัง ขึ้นว่า บาอาลี..บาอาลี...บาอาลี..ซึ่งเป็นชื่อของนางเอกคนที่เป็นพญานกแหละค่ะ

ค่ะ..เพื่อพี่น้องชาวใต้ เรื่องนี้พี่คิดและนึกสุดชีวิตก็ว่าได้ เพราะติดตาอยู่ แต่นึกไม่ออกง่ายสักที หนังเกือบ 40 ปีเชี่ยวนะ..จะบอกให้ มีใครทันดูเหมือนพี่ไหมค่ะ เพื่อนร่วมสมัย หนังประมาณปี 2512-13 หรือ 14 ประมาณนั้นไม่น่าเกิน 15

จาก: ประภา
วันที่: 17/02/50 - 16:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 222
ซาบวึ้งมากค่ะพี่ประภา ที่ช่วยนึกให้พี่น้องชาวใต้ เรื่องนั้นหนูไม่ทันแน่ค่ะ ไม่เคยได้ยิน จึงได้ความรู้จากพี่คราวนี้ ดูเรื่องน่าสนใจ ลึกลับดี อาจมีการสร้างต่อไปอีกในอนาคต จะติดตามชม

ขอตอบแทนคุณพี่บ้างค่ะ นึกเรื่องเมืองเหนือได้อีก 2 เรื่อง (อย่าหาว่าวกวนนะค่ะ ล่องใต้มาไกลแล้ว ยังพาย้อนไปแอ่วเหนือต่ออีก ก็เมืองไทยเหมือนกัน เที่ยวเมืองไทยไปไม่รู้)
1.ไฟล้างไฟ ช่อง 3 จักรกฤษณ์/จันจิรา พ่อนางเอกถูกพ่อพระเอกโกงบริษัท ล้มละลายจนพิการ หนีไปอยู่ทางเหนือ ดิลกเล่นเป็นพ่อจันจิรา ตอนหลังนางเอกมาแก้แค้น เสร็จแล้วละอายใจ หนีไปสอนหนังสือเด็กชาวเขา ปล่อยพระเอกให้คอยต่อไป..ไม่แฮปปี้เอนดิ้งค่ะ ในเรื่องมีอู้กำเมืองบางตอนด้วย
2.มัจจุราชสีน้ำผิ้ง มีตัวเอกคนหนึ่งเป็นพ่อเลี้ยงมาชอบนางเอก แต่เหมือนว่าอยู่สุโขทัย ก็เหนือตอนล่างได้ใช่ไหมค่ะ เป็นหนัง-ละครหลายครั้ง -หนัง สมบัติ/พิศมัย ..กำธร สุวรรณปิยะศิริ เป็นพ่อเลี้ยงคนนั้น ดูเหมือนในเรื่องชื่อพ่อเลี้ยงพูนทวี -ละครช่อง 5 สมภพ/ธิติมา -หนัง พล/มนฤดี/พิศาล ดูเหมือน มนตรี เจนอักษร เป็นพ่อเลี้ยงพูนทวี -ละครช่อง 3 นิรุตติ์/ลินดา/ธงไชย/หทัยรัตน์ -ละคร ไอทีวี ศิรคุปต์/ปัทมวรรณ ขอโทษ..ละครทั้ง 3 ครั้ง น้องจำไม่ได้ใครเล่นเป็นพ่อเลี้ยงพูนทวีค่ะ

ค่ะ..ในนามชาวใต้ ขอขอบคุณพี่ประภามากที่สุดที่นึกถึงพวกเรา และเราก็ขอแทนคำขอบคุณให้ด้วยละครเมืองเหนือ 2 เรื่องดังกล่าวค่ะ..หร้อยจาน... (ภาษาใต้ออกเสียงยากค่ะ ไม่เหมือนภาษาเหนือ จึงพิมพ์ลำบาก ไม่ตรงเสียง ต้องขอโทษพี่ๆน้องๆ ที่อยากให้แหลงใต้บ้าง เหมือนอู้กำเมืองที่พี่น้องเคยอู้ตอนละครแอ่วเหนือ แต่ไม่สะดวก เดี๋ยวจะอ่านไม่ออก เขียนไม่เหมือนพูด จึงใช้ภาษากลางแทน..แต่ซึ้งใจปี้สาวคนเมืองนักๆๆเจ๊า)

จาก: จันธิรา (สาวหาดใหญ่)
วันที่: 17/02/50 - 17:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 223
ปลาบปลื้มและประทับใจในไมตรีของสาวใต้จากหาดใหญ่มากค่ะที่ช่วยส่งของฝากจากละครมาแอ่วเหนือต่อให้ หมู่เฮาสาวเหนือขอบน้ำใจเปื้อนคนใต้นักเจ๊า..และขอตอนแทนไมตรีตี้หื้อหมู่เฮา 2 เรื่อง เฮาก่ามีละคร 2 เรื่อง นึกได้ว่าประเอกของเรื่องเป็นคนใต้ตามบทนะเจ๊า ส่วนการสร้างอาจปรับบทแล้วแต่ป้อสร้างนะเจ๊า มี 2 เรื่อง
1.โทน ตามบทพระเอกขึ้นจากใต้ไปเฮียนหนังสือตี้บางกอก -เป็นหนัง ไชยา/อรัญญา -เป็นละครช่อง 3 สันติสุข/จันจิรา -เป็นละครช่อง ไอทีวี วินัย ไกรบุตร (หนุ่มใต้แท้)/ลูกเกด เมธินี กิ่งโพยม
2.ดวง พระเอกจากใต้ขึ้นไปหางานทำที่กรุงเทพฯ -เป็นหนังเรื่องแรกของไพโรจน์ ใจสิงห์ กับวนิดา อมาตยกุล -เป็นละคร เมื่อไม่นานนักนี้ แต่บ่ได้หัน บ่ฮู้ใผแสดงเจ๊า

เจ๊า...ในนามสาวเหนือ ขอบน้ำใจ๋เปิ้นทั้งคุณสมรและคุณจันธิรานัก ตี้กึ๊ดตึ๋งหมู่เฮา และขอตอบแทนด้วยละคร 2 เรื่องดังกล่าวเจ๊า ซึ้งน้ำใจสาวใต้เช่นกัน

จาก: ทิพยา
วันที่: 18/02/50 - 10:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 224
ดีใจหลายๆๆที่พี่น้องหมู่เฮาช่วยกันดี ซาบซึ้งน้ำใจสาวเหนือกับสาวใต้เพื่อนรักของเราที่แสดงต่อกัน ขอให้เกิดความสมานฉันท์เพื่อสันติสุขจงเกิดแก่ภาคใต้ด้วยเถิด...

รับอั่งเปาและได้แต๊ะเอียตรุษจีนกันมาแล้ว แอ่วเหนือล่องใต้ก็ทั่วแล้ว ชักจะตันๆ มื่อนี่มาเบิ่งอีสานบ้านเฮากันบ้างเด้อ ม่วนซื่นพาแลงแซ่บหลาย ละครไทยมีหลายเรื่องที่พระ-นาง-ตัวเอกเป็นคนอีสานบ้านเฮา หรือเรื่องเกิดที่อีสาน ขอเซิญพี่น้องทุกภาคมาเบิ่งอีสานสำราญใจสักน้อยเด้อ จะได้ครบเมืองไทยแม่นบ่
1.แคนลำโขง -หนัง สมบัติ/อรัญญา -ละครช่อง ๗ ธนา/วรนุช
2.ราชินีหมอลำ -ละครช่อง ๓ ศิริลักษณ์/สันติสุข/จินตะหรา
3.เสื้อสีฝุ่น -ละครช่อง๕ โกวิท/มยุรา -ละครช่อง ๓ ชาตโยดม/แอน (หน้าฝรั่งเว้าอีสาน แซ่บแท้น้อ)
4.ทองพูนโคกโพธิ์ -หนัง จตุพล/วิยะดา -ละครช่อง ๗ วีระยุทธ รสโอชา/วิยะดา (เล่นซ้ำ)
5.นาคี พระเอกเป็นนักโบราณคดี ไปสำรวจที่โขงเจียม อุบลฯ นางเอกเป็นพญานาค ละครช่อง ๓ เอกพันธ์/กาญจนา
6.วีระบุรุษนาแก ละครช่อง ๓ อนุสรณ์/นาถยา/กาญจนา
7.สาวใช้คนใหม่ นางเอกเป็นคนขอนแก่น เรียนปริญญาโท ทำวิจัยเรื่องคนใช้ สมัครไปเป็นคนใช้บ้านพระเอกโดยบ่ให้ใผฮู้ ช่อง ๕ นิรุตติ์/รัชนู
8.รอยลิขิต พ่อนางเอกเป็นนายอำเภอไปอยู่อีสาน ยิงโจรตาย เมียโจรสลับลูกตัวเองกับลูกนายอำเภอ -หนัง พอเจตน์/สุพรรษา/อำภา -ละครช่อง ๕ นิรุตติ์/มยุรา/วนาลี เตมีย์รักษ์ -ละครช่อง ๓ สร้างแล้วบ่ฉาย ฉายยังบ่ฮู้ สรพงษ์/ปภัสรา
9.สายน้ำสามชีวิต เพิ่งเบิ่งไป ทางช่อง๗ บักออย ธนา สุทธิกมล เป็นโขงเข้ม จากอุบลฯ บักป๋อเป็นเจ้าพระยา
10.เพลงผ้าฟ้าล้อมดาว ช่อง ๗นุ่นวรนุชเป็นนางเอก พระเอกบ่ฮู้ซื่อ

พี่น้องหมู่เฮาเว้ากลาง เหนือ ใต้ ทุกภาค ขอเซิญเบิ่งอีสานบ้านเฮากับละคร ช่วยกันคิดเหมือนเดิมเด้อ..อย่าให้คนอีสานน้อยใจได้ หันมาเบิ่งเฮาบ้างซิเด้......

จาก: สุดา(หลานย่าโม)
วันที่: 18/02/50 - 17:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 225
คุณสุดา(หลานย่าโม) ..เป็นคนอิสานเหมือนแดงหรือพูดเล่นคะ....ตอนนี้นึกอยากดูเรื่องนี้มากค่ะ...
แคนลำโขง -หนัง สมบัติ/อรัญญา

เพราะมีรายการทีวีที่คุณสุทธิชัย หยุ่น..คงเป็น itv..น่าจะเป็นรายการชีพจรโลกนะคะ..ไปถ่ายทำที่ลาวและตอนนั้นประเทศลาวกำลังติดแคนลำโขง..ละครช่อง 7 และรายการนั้นวิเคราะห์เปรียบเทียบว่า..ในขณะที่ชาวไทยติดเรื่อง..แดจังกึม...ช่วงนั้นนะคะ...สะท้อนภาพได้น่าฟังนะคะ..ก็ไม่ได้หมายความว่าถูกหรือผิดอะไรนะคะ...แต่คนลาวเขาเห็นว่ามีเรื่องเกี่ยวข้องกับชาวลาวด้วยเขาจึงชอบดูค่ะ...แดงยังไม่เคยดูเพราะที่บ้านรับช่อง7 ไม่ได้..คงหานังมาดู..แต่การดูหนังได้ทุกชาติและการดูหนังเป็นทุกแนวก็น่าสนับสนุนนะคะ..เพราะจะได้เทียบเคียงกับเรา..หมายถึง..นำมาใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้ด้วย...ดูหนังอะไรแนวไหนแดงก็รักประเทศไทยเราค่ะ...และยิ่งดูหนังที่มีแนวรักชาต ศาสนา พระมหากษัตริย์..แดงจะชอบมากและนึกถึงไทยเราเสมอ...ยืนยันค่ะดูหนังอะไรก็รักเมืองไทย...

จาก: แดง
วันที่: 18/02/50 - 18:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 226
เบิ่งอิสานกันแล้วเหรอ...น่าดีใจจังแทนคุณน้ำขิงเจ้าของประเด็น..มีแฟนคลับทั่วประเทศทุกภาคเลย...ขอทัวร์ด้วยคนนะ

1.เพลงรักสองฝั่งโขง เป็นละครจะฉายช่อง 7 ไม่ทราบใครแสดง
2.นายฮ้อยทมิฬ -หนัง สมบติ/นางเอกจำไม่ได้ -ละครช่อง ๗ ศรัญญู/ณัฐริกา
3.ชิงช้าชาลี ละครช่อง ๗ มนตรี/วาสนา เป็นพ่อแม่ พระ-นางจำไม่ได้
4. เป็นเรื่องลึกลับเกี่ยวกับพญานาคลุ่มน้ำโขง ฉายทางช่อง ๗ จำชื่อเรื่องไม่ได้ ศตวรรษ/รชนีกร แสดง มี อาภาพร กรทิพย์ รับบทแม่นางเอกครั้งแรก

นึกออกเท่านี้ก่อน พี่น้องคนอื่นช่วยเติมหน่อยนะ...ส่วนที่ขาดไป

จาก: แมนสรวง
วันที่: 19/02/50 - 11:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 227
ไปเบิ่งอีสานกันแล้วหรือครับ พอดีเพิ่งดูละครเรื่อง " ขมิ้นกับปูน" ของช่อง 3 จบไป(ดูได้นิดเดียว) ขอชื่นชม จอย ศิริลักษณ์ เล่นบทของ"ปัทมา" ได้ดี ไม่แพ้รุ่นพี่ คุณ ชไมพร เลย

ขอแก้เรื่องดารานำเรื่อง นายฮ้อยทมิฬ ของคุณแมนสรวงหน่อยนะครับ เรื่องนี้ ตอนเป็นหนังใหญ่ แสดงโดย สรพงษ์ กับ นางเอกใหม่ สลิตา กระแสนิธิ ครับ ปี 2523 สร้างโดย สหมงคลฟิล์ม กำกับโดย จรัล พรหมรังสี

ส่วนเรื่องราวที่เกี่ยวกับอีสาน ที่เป็นทั้งหนังและละครหรือละครอย่างเดียว เท่าที่ผมทราบและนึกออกตอนนี้ ก็มี

1.เขาชื่อกานต์ - หนังใหญ่ครั้งแรก สรพงษ์-นัยนา ครั้งที่ 2 วรุฒิ-จินตหรา ละคร วิทูรย์-ฤทัยรัตน์ ช่อง 3(หรือ 5 จำไม่ได้) พระเอกเป็นคนอีสาน อาสากลับไปเป็นหมอที่บ้านเกิด
2.เขยอีสาน(หรือสะใภ้อีสาน) - ละครช่อง 5 -วินัย ไกรบุตร นางเอก จำไม่ได้
3.โคกคูนตระกูลไข่ - ซิทคอม ทางช่อง 3 - หม่ำ จ๊กม๊ก - จินตหรา สุขพัฒน์ - เท่ง เถิดเทิง - ธงชัย ประสงค์สันติ - ส้มเช้ง เถิดเทิง

นึกออกแค่นี้ครับ นอกนั้นมีแต่เป็นหนังอย่างเดียว มีเพียบ ไม่นำมากล่าวดีกว่า

จาก: อ๊อด
วันที่: 19/02/50 - 15:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 228
เพิ่มเติมของคุณสุดา(หลานย่าโม) เรื่อง นาคี นอกจากละครแล้ว ก่อนหน้านี้ เคยทำเป็นหนัง ชื่อเดียวกัน นำโดย ทินกร เมฆศรีมูล(อาจเพี้ยน) คนที่เคยเล่นเป็นพระรองของดาราฟิล์มเช่น อมฤตาลัย เวอร์ชั่นแรก ทางช่อง 7และเป็นพระรองในละครของช่อง 3 หลายเรื่องเช่น ดวงตาสวรรค์(นิรุตติ์-รัชนู)

จาก: อ๊อด
วันที่: 19/02/50 - 15:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 229
ขอบคุณครับคุณอ๊อดที่ช่วยเพิ่มเติม...และขอแก้นิดหนึ่ง เขาชื่อกานต์ ละครช่อง ๓ วิฑูรย์แสดงกับ ดวงใจ หทัยกาญจน์ นะครับ ไม่ใช่ฤทัยรัตน์(ตอนนี้ชื่อ หทัยรัตน์ นานแล้ว)
ยังอยากเบิ่งอีสานกับพี่น้องเฮาต่อ แต่นึกละครไม่ออก นึกได้แต่หนังที่ยังไม่เป็นละคร ก็เลยไม่ตรงประเด็น ..เดี๋ยวพยายามนึกแล้วจะมาต่อ

จาก: แมนสรวง
วันที่: 19/02/50 - 15:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 230
เขาชื่อกานต์ ..ยังไม่เคยดูค่ะ...ทราบแต่ว่าเป็นหนังดัง...

จาก: แดง
วันที่: 19/02/50 - 19:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 231
ความคิดเห็นที่ ๔๑

คุณฮอ จอง วู คุณสุนันทาเธอไม่ได้ชอบนิวซีแลนด์มากกว่าประเทศอื่นหรอกครับ แต่เป็นเรื่องของความสะดวกมากกว่า ที่เธอเลือกไปประเทศนี้เนื่องจากสมัยนั้นคนไทยอยู่นิวซีแลนด์ได้สามเดือนโดยไม่ต้องทำวีซ่า (ปัจจุบันต้องทำวีซ่าก่อนไป) เธอกับกองถ่ายไม่ได้ไปถ่ายที่นิวซีแลนด์หลายครั้งนะครับแต่ไปแค่ครั้งเดียวแล้วถ่ายละครติดกันสองเรื่อง (คุณหญิงบ่าวตั้ง, เสียแรงรัก) แล้วยังถ่ายโฆษณาครีมเบต้าด้วยพร้อมกันเลย (เพื่อประหยัดค่าเดินทาง) ส่วนที่ว่าอยู่ใกล้เมืองไทยนั้นไม่ใช่แน่ครับเพราะค่าเครื่องบินและระยะเวลาเดินทางไปนิวซีแลนด์กับไปยุโรปนั้นพอๆกันครับคือประมาณ ๑๑ ชั่วโมง (แต่ถ้าบินไปนิวซีแลนด์จะเหนื่อยน้อยกว่าไปยุโรปเพราะเป็นการบินลงใต้ ส่วนการบินขึ้นทิศเหนือหลายๆชั่วโมงเป็นการเดินทางทวนเข็มนาฬิกาทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย) แล้วเรื่องค่าใช้จ่ายนั้นนิวซีแลนด์ก็ไม่ถือว่าถูกมาก เพราะถ้าเทียบกับยุโรปหลายๆปะเทศแล้วที่ค่าใช้จ่ายถูกกว่านิวซีแลนด์ก็มีเพียบ (เช่นเยอรมันนี, กรีซ, บัลแกเรีย, ฮังการี่, โปแลนด์, สโลเวเนีย, สาธารณรัฐเช็ค ฯลฯ) แต่คุณสุนันทาเลือกไปนิวซีแลนด์เพราะสะดวกกว่าตรงที่ใช้ภาษาอังกฤษและเรื่องวีซ่าตามที่บอกไปครับ

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 19/02/50 - 20:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 232
ขอบคุณ คุณสุทธิพงษ์ มากๆครับ ให้เกร็ดเรื่อง นิวซีแลนด์ ผมถึงว่าทำไมสมัยนั้นละครไทยจึงไปถ่ายทำที่นี่หลาๆยเรื่อง เพราะสะดวกเดินทาง+ถ่ายทำและไม่ต้องทำวีซ่านี่เอง ตอนนั้นคงเป็นช่วงเปิดการท่องเที่ยวเขาด้วยป่าวคับ เลยยังไม่ต้องทำวีซ่า ว่าแล้วก็อยากไปจัง เป็นประเทศฝรั่งใหม่ที่ธรรมชาติสวยๆมากๆ อยากไปเห็นของจริงมากๆ ผมเคยไปแค่อสเตรเลียยังชอบเลย (คือเป็นพวกประเทศฝรั่งใหม่ ที่เจริญทางวัตถุ แต่เรียบง่ายและสงบๆดีครับสำหรับออสเตรเลียนะครับ)

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 20/02/50 - 8:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 233ขอไปอีสานด้วยคนค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 20/02/50 - 9:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 234"เจ้าพ่อกรรมกร"

จาก: จุ
วันที่: 20/02/50 - 10:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 235ชื่อของเรื่องไปแนวลูกทุ่ง แต่ไม่แน่ใจว่าการเดินเรื่องอยู่อีสานหรือเปล่านะคะ

จาก: จุ
วันที่: 20/02/50 - 10:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 236
น่าจะภาคกลางนะครับ ดูกี่เวอร์ชั่นๆ ก็พูดกลาง และพื้นที่นา ที่ราบ เขียวชอุ่มมากๆด้วย พี่จุครับ ถ้าจะอีสานคง แหยม ยโสธร หนังรัก-ตลก ร้อยล้าน ย้อนยุค 2508 ที่หม่ำ จ๊กมกแสดง+กำกับเองน่ะครับ ถ้าพี่ได้ดูจะอ๋อ ทันที ว่าถอดแบบมนต์รักลูกทุ่ง ไปหลายๆอย่างมากๆ (แต่ไม่ได้ลอกนะครับ แค่กลิ่นๆตัวเรื่อง ตัวละคร คล้ายๆมาก แต่เรื่องนี้ อีสานจริงๆ พูดภาษาไทยอีสานกันทั้งเรื่องเลยครับ) ขอนอกเรื่องไปหนังหน่อยนะครับ พี่น้ำขิง

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 20/02/50 - 10:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 237
ขอบคุณคุณจุ ความเห็น 233 ที่ลงรูปเตือนใจเลยนึกได้ว่าเรื่องนั้น คือ เรื่อง ภูตแม่น้ำโขง ทางช่อง 7 ศตวรรษ-รชนีกร
เลยนึกได้อีก แต่จะเพี้ยนไปบ้างตามการสร้างหรือเปล่าไม่ทราบ ต้องดูตามบทประพันธ์เป็นหลัก
1. เขยบ้านนอก เคยเป็นหนังนะแต่จำไม่ได้ และเป็นละครหลายครั้ง จำได้แต่ครั้งช่อง 3 เอ็มสุรศักดิ์ วงศ์ไทยกับเพ็ญพิสุทธิ์ แสดง ตามบทพระเอกเป็นคนอีสาน
2. เธอคือดวงใจ ช่อง3 พระเอก ก๊อดจักรพรรณ เป็นคนบ้านนอก ตามเรื่องมาจากอีสานแล้วไปเป็นนักร้องดัง(คล้ายเรื่องจริงของก๊อด เป็นคนครบุรี) คู่เขมอัปสร สิริสุขะ
3. คุณผู้หญิง ละครช่อง 5 เศรษฐา-อรัญญา เล่น ตามบทพระเอกเป็นคนอีสาน(ปลอมตัว)ไปทำงานบ้านนางเอก

ปี้สาวๆๆครับ เคยตอบกันต่อเนื่อง ตอนนี้หายไป ไม่มาทัวร์อีสานบ้าง คงอยากมา แต่นึกไม่ออกใช่ไหม เลยได้แต่อ่านอย่างเดียว นั่นซิผมก็ว่ามีตัวแสดงอีสานเยอะ แต่พอนึกจริงๆ กลับยากนักๆ โอ...เขาไปเว้าอีสานกันแล้ว หมู่เฮา(เหมือนกัน)จะมาอู้กำเมืองอยู่จะได
แล้วคุณนัทครับ คุณอิท คุณอ๊อด ก็เห็นหายไป ไมมาช่วยพี่น้องเราชาวอีสานบ้างเลยเดี๋ยวเขาน้อยใจนะ ทีไปเหนือไปใต้ เห็นพร้อมเพรียงกันดี
นึกออกจะมาต่อให้ละเด้อ...

จาก: แมนสรวง
วันที่: 20/02/50 - 11:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 238เรื่องนี้นางเอกพูดภาษาอีสานค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 20/02/50 - 13:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 239
พาไปแอ่วอีสานอีก 3 เรื่อง
1. หมอลำซำเมอร์ ช่อง 7 น้อย โพธิ์งาม รับบท ยายดวง ชมพู่ อารยา เป็นนางเอก
2. มนต์รักแม่น้ำมูล ช่อง 5 อำพล/คัทลีน่า และ จารุณี รับบทหมอลำ เรื่องนี้เคยเป็นหนังใหญ่ สมบัติ/นัยนา/เนาวรัตน์/ปิยะ/เปียทิพย์
3. ผู้ดีอีสาน ช่อง 3 เรื่องเกิดขึ้นที่ภาคอีสานจังหวัดหนึ่งนางเอกปลอมตัวเป็นผู้ชายชื่อ ไอ้หยัง มาสืบเรื่องพ่อที่ถูกพวกอิทธิพลท้องถิ่นรังแกพระเอกเป็นนายอำเภอ อู๋ ธนากร/เชอรี่ เขมอัปสร

จาก: น้ำขิง
วันที่: 20/02/50 - 15:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 240
นึกได้อีกเรื่อง
1. หวานใจไทยแลนด์ ช่อง 3 นางเอกเป็นสาวอีสานที่เข้ามาประกวดนางงาม ศรราม/แหม่ม คัทลียา

จาก: น้ำขิง
วันที่: 20/02/50 - 15:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 241
หวานใจไทยแลนด์ ...อำภา ภูษิตเล่นเป็นแม่ของคัทลียา แมคอินทอช

จาก: จุ้ยแฟนพันธุ์แท้อำภา ภูษิต
วันที่: 20/02/50 - 15:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 242
ขอบคุณมากค่ะ..สำหรับหนังที่เกี่ยวกับแดนอิสาน....บ้านของแดง...

จาก: แดง
วันที่: 20/02/50 - 16:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 243
อีกเรื่อง แม่ครัวคนใหม่ ช่อง 9 สาวิตรี/วีรยุทธ นางเอกปลอมตัวเป็นแม่ครัวทาตัวดำพูดภาษาอีสานด้วยและเธอก็เป็นคนอีสานในเรื่องด้วย นำมาสร้างอีกครั้งแต่ไม่ดังเท่าครั้งแรก ออกอากาศ ช่อง 7 ตอนเย็น กวินณา สุวรรณประทีป รับบทเดียวกับสาวิตรี

จาก: น้ำขิง
วันที่: 20/02/50 - 16:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 244
คุณฮอ จอง วู ครับ สมัยนั้นเรามีรมต.ต่างประเทศดีครับ รู้จักเจรจาต่อรองกับหลายๆประเทศให้คนไทยเดินทางไปได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่า สมัยก่อนเราไปได้ทั้งสวิตเซอร์แลนด์, สวีเดน, นิวซีแลนด์ อยู่ได้ ๓ เดือนโดยไม่ต้องใช้วีซ่า (จะสังเกตุได้ว่าหนัง/ละครไทยสมัยก่อนไปถ่ายทำที่สวิตเซอร์แลนด์เยอะเหมือนกัน) แต่ต่อมาเขาอ้างว่ามีคนไทยแอบเข้าไปทำงานผิดกฏหมายกันมากเลยขอยกเลิกข้อตกลงนี้ เมืองไทยก็เปลี่ยนรัฐบาลและบ่อยเหลือเกิน รมต.ต่างประเทศคนใหม่ๆก็ไม่มีใครสนใจไปเจรจาเรื่องวีซ่ากับประเทศเหล่านั้นอีก ผลก็คือคนไทยสมัยนี้ไปไหนมาไหนต้องทำวีซ่าเกือบทุกประเทศ อิจฉาคนมาเลเซียครับ ประเทศอยู่ติดกับไทยแท้ๆแต่เขาเที่ยวได้เกือบทั่วโลกโดยไม่ต้องทำวีซ่าเลย

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 20/02/50 - 18:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 245
ดีใจหลายๆๆๆ ที่พี่น้องช่วยกันนำเที่ยวอีสาน นึกอยู่แล้วว่าต้องมาถึงประเด็นนี้ พี่เลยเตรียมรวมเรื่องไว้ แต่ไม่ได้เปิด 2-3 วันเพราะติดงานไปประชุมต่างจังหวัด กลับมาน้องๆพี่ๆ รวมไว้แล้ว จึงต้องขีดออก เลยหมดที่เตรียม มานึกได้อีกเรื่อง แต่เป็นหนังทีวี ช่อง 7 ยังพากษ์เสียงอยู่ แต่เป็นเรื่องของอีสานแท้ ดังมาก พี่ยังติดเลย
คือเรื่อง ปอบผีฟ้า ค่ะ เศกศักดิ์ สันติพงศ์(พระเอกที่คู่รัชนูใน กระสือ คนเดียวกัน) ศิรดา ศิริวัฒน์ และมนฤดี ยมาภัย ยังเด็กอยู่เลย อายุประมาณ 12-13 ปี เล่นเป็นน้องนางเอก คนที่เล่นเป็นปอบ ชื่อ ระวีวรรณ โทณะวนิก มีเขี้ยว 2 ข้าง เหมาะกับบท (แล้วก็เล่นเป็นกระสือด้วย เป็นนางร้าย) จนแฟนหนังพูดกันว่าเธอเหมาะกับบทผี ดูเหมือนช่อง 7 นำมาสร้างใหม่หลังจากนั้นอีกครั้ง แต่ไม่ดัง ก็เลยนึกออกเรื่องเดียวก่อนค่ะ

จาก: ศิริสุภา
วันที่: 21/02/50 - 10:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 246
ขอบคุณพี่สุทธิพงษ์อีกครั้งครับ เหรอคับแย่ๆๆ ประเทศชาติประชาชนจะเป็นอย่างไร นี่ขึ้นอยู่กับนโยบาย คนปกครอง ผู้นำรัฐ ในขณะนั้นๆจริงๆนะครับเนี่ย ผมได้มีโอกาสไปเมืองนอกครั้งแรกตอนเริ่มๆรุ่นๆ ตอน ปี 2536 แล้วไปแค่ฮ่องกง ออสเตรเลีย เลยไม่ทราบเท่าไหร่เลยว่ายุคก่อนนั้นนิดๆหนึ่งจะไปได้สะดวกกันดีจริงๆ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 21/02/50 - 11:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 247
พี่ศิริสุภาครับ คนที่แสดงปอบผีฟ้าคนแรก เธอชื่อวีรวรรณ โทณะวณิกครับ ผมเกิดไม่ทันแต่เคยเห็นสื่อเก่า-ใหม่ลงหลายครั้งเลยจำได้ครับ มาแก้ให้นิดนึง


จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 21/02/50 - 11:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 248
เรื่อง ปอบผีฟ้า ...ดูบ้างตอนเด็ก..ก็ทั้งกลัว..ทั้งอยากดูค่ะ...

จาก: แดง
วันที่: 21/02/50 - 12:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 249
พี่ก็ไม่ทันเหมือนกันครับคุณฮอ จอง วู เพราะพี่เกิด ๒๕๑๙ แก่กว่าคุณฮอ จอง วู ๑ ปีกว่าๆเอง นิวซีแลนด์นี่ยังไม่เคยไปเหมือนกันเพราะขี้เกียจทำวีซ่า แต่เดี๋ยวนี้คนไทยเราก็ไปเที่ยวได้หลายประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่าเหมือนกันนะ เช่น ลาว, เวียตนาม, อาฟริกาใต้, เปรู, บราซิล

ขออนุญาตแก้ความคิดเห็นที่ ๑๙ นิดนึงนะครับ (ถ้ามีคนแก้ไปแล้วก็ขออภัยด้วยครับเพราะผมเพิ่งอ่านเจอ) เรื่อง "ตุ๊กตามนุษย์" (ช่อง ๓ จักรกฤษณ์/บุญพิทักษ์) ถ่ายที่นิวซีแลนด์

เรื่อง "ทิวาหวาม" (ช่อง ๕ ทูน/รัชนี ศิระเลิศ/กันตา ดานาว) น่าจะถ่ายที่สหรัฐอเมริกามากกว่าเพราะเคยอ่านเจอว่าทางกันตนาเอาคุณสอง วจี อัถไกรวัลย์วธี (สงสัยผมสะกดผิดแหงๆ) มาแสดงด้วยเพราะจะถือโอกาสใช้เป็นไกด์ไปด้วยเลยเนื่องจากเธอเคยอยู่อเมริกามาก่อน แล้วก็มีอีกเรื่องที่ทางกันตนาเอาคุณวจีมาแสดงด้วยเหตุผลเดียวกันแต่ผมจำชื่อเรื่องไม่ได้แล้ว (เป็นละครช่อง ๗ มีนพพล โกมารชุน กับ เอ๋ เทเรซ่า อากีลาร์ นำแสดง) ความจริงคุณวจีได้เล่นหนังเรื่องแรก เสวตเตอร์สีแดง (ซึ่งถ่ายที่อเมริกา) ก็เพราะเหตุผลเดียวกันนี้เหมือนกัน...

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 21/02/50 - 18:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 250
ยังพอได้กลิ่นไอแดนอีสานนิดหน่อยนะครับ
1.ต่อพี่แมนสรวง คห.226 ชิงช้าชาลี เป็นเรื่องของคนอีสานโดยตรงเลย ช่อง 7 มนตรี/วาสนา สิทธิเวช เป็นพ่อ-แม่ พระเอก-นางเอกคือ เพ็ญเพชร-แอน ทองประสม (ตามรูป คห. 238 ยังดูทะแม่งนะหน้าฝรั่งเว้าอีสานน่ะ)
2.เจ้าพ่อกรรมกร ช่อง 7 พงษ์พัฒน์/นีรนุช อติพร ในเรื่องพระเอกไม่ได้พูดอีสาน แต่ทำงานคุมกรรมกรที่มาจากอีสาน มีเว้าอีสานกันด้วยเด้อ(ขอบคุณคุณจุ คห.234 ที่ลงรูป ทำให้นึกได้)
3.ฟ้าหลังฝน ตัวเอก เป็นกรรมกรก่อสร้างทำงานกับคนอีสาน แต่ในเรื่องไม่ได้พูดอีสาน กรรมกรที่ทำงานเข้าฉากด้วยพูดอีสานกัน -หนัง วิฑูรย์/อำภา /เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ เรื่องแรกของอำภา เล่นดีมาก บทดี ทำงานส่งพระเอกเรียน แต่ครึ่งเรื่องตาย ตกนั่งร้าน ได้สุพรรณหงษ์ทองคำแสดงประกอบหญิง (เพราะบทน้อยมีครึ่งเรื่อง แต่บทหนัก เป็นตัวเอก) -เป็นละครครั้งหนึ่ง ช่อง 3 ยุรนันท์/กมลชนก/ชฎาพร รัตนากร
4.บ้านวังแดง ตามบทบ้านหลังนี้อยู่อีสาน -หนัง สมบัติ/พิศมัย/โสภา -ละครช่อง 5 เศรษฐา/เดือนเต็ม

พอนึกออกเท่านี้ก่อน ค่อยมาต่อ นั่นซิ ตอนแรกคิดว่ามีมาก พอจริงๆคิดยากนะ คงคุ้นตากับนักร้องลูกทุ่ง มาจากอีสานมาก แล้วหนัง-ละครหลายเรื่องเพิ่มบทคนใช้คนสวนว่าเป็นคนอีสานเข้าไปให้พูดอีสานกัน แต่ไม่มีตามบทประพันธ์และไม่ได้เป็นตัวเอกของเรื่อง จึงไม่เข้าข่าย
พี่ๆน้องๆ ท่านอื่น ..ซิเฮ็ดจังได๋...

จาก: บอย(หนุ่มขอนแก่น)
วันที่: 21/02/50 - 18:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 251
ความคิดเห็นที่ 186

คุณอิทบอกว่าเป็นเรื่อง "ทัดดาวบุษยา" คุณนํ้าขิงบอกว่าเรื่อง "บุษบาเสี่ยงเทียน" ผมชักสับสนแล้วครับ ตกลงเรื่องเดียวกันหรือเปล่าครับ หรือว่ามีทั้งสองเรื่องครับ

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 22/02/50 - 19:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 252
ขอบคุณมากค่ะน้อง ฮอ ที่ช่วยแก้ไขให้พี่ คห.247 จำกลับกันนิดเดียว
และขอตอบคุณสุทธิพงศ์แทนไปเลยนะค่ะ ว่า ทัดดาวบุษยา กับบุษบาเสี่ยงเทียน เป็นคนละเรื่องกันค่ะ ที่เป็นละครช่อง 5 นพพลกับเนาวรัตน์ นั้น คือเรื่อง บุษบาเสี่ยงเทียนค่ะ เนาวรัตน์เล่นเป็นทัดดาวบุษยาในหนังคู่จตุพลเท่านั้น ข้อมูลคุรน้ำขิงถูกแล้วค่ะ พี่ก็ได้ดูทั้งสองเรื่อง จึงจำได้ว่าไม่ใช่เรื่องเดียวกัน
ถูกต้องนะค้า ๆๆๆๆๆๆๆๆ

จาก: ศิริสุภา
วันที่: 23/02/50 - 8:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 253
ตอนนี้ละครที่เกี่ยวกับภาคต่างๆเริ่มซาลงแล้ว สงสัยจะความคิดตันกันแล้ว เพื่อไม่ให้กระทู้นี้เงียบเหงา ผมขอเสนอหัวข้อใหม่รวบรวมละครที่มีคำว่า สีหรือชื่อ สี ต่างๆอยู่ในชื่อเรื่อง ขอเริ่มก่อนเลยนะครับ
1. เก้าอี้ขาวในห้องแดง ( ช่อง 3 ) เวอร์ชั่น 1. นพพล/มยุรา/อุทุมพร
เวอร์ชั่น 2 พล/สิริยากร/คลาเดีย
2. เคหาสน์สีแดง ( ช่อง 5 ) วิทูรย์/คนางค์/อัญชลี ไชยศิริ
( ช่อง 7 ) ยุรนันท์/ธราภรณ์/ลีลาวดี
3. มายาสีเงิน ( ช่อง 3 ) ปฐมพงศ์/วาสนา สิทธิเวช
4. ความรักสีดำ ( ช่อง 3 ) อนุสรณ์/มยุรา/นาถยา
( ช่อง 5 ) ยุรนันท์/จินตหรา/ลีลาวดี
5. เสื้อสีฝุ่น ( ช่อง 5 ) โกวิท/มยุรา ( ช่อง 3 ) ชาติโยดม/แอน
6. พลับพลึงสีชมพู ( ช่อง 7 ) เวอร์ชั่น 1. ธงไชย/มลฤดี
เวอร์ชั่น ที่ 2 พัชราภา/รติพงษ์ ภู่มาลี
7. ดอกรักสีรุ้ง ( ช่อง 3 ) อนุสรณ์/มยุรา/ธิติมา/ธงไชย
8. มฤตยูเขียว ( ช่อง 3 ) นพพล/ลินดา
9. อินทรีแดง ( ช่อง 7 ) เจมส์ เรืองศักดิ์/น้ำฝน กุลณัฐ
10. โบว์สีชมพู ( ช่อง 3) แองจี้ เฮสติ้ง/โดโด้ ( จำพระเอกไม่ได้ )
11. หน้าต่างสีชมพูประตูสีฟ้า ( ช่อง 3 ) ทูน/ชนานา/น้องพลับ
12. ดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ( ช่อง 7 ) ป๋อ ณัฐวุฒิ/คุณพลอยไพลิน/เอมี่/สินิทรา
13. กุหลาบสีดำ ( ช่อง 3 ) ชาคริต/ลลิตา/จารุณี/ซินดี้
ลัคกี้นัมเบอร์ขอเริ่มที่ 13 เรื่องก่อนครับ


จาก: น้ำขิง
วันที่: 23/02/50 - 13:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 254
ขึ้นเรื่องใหม่แล้วนะคะ ดีค่ะ พี่ก็เริ่มติดแล้ว หาตัวเอกภาคต่าง ๆ ไม่เจอ คงทั่วไทยแล้ว หมดฤดูท่องเที่ยวกลับมาทำงานต่อ เป็นสี ก็ดี จะได้มีสัสันรับลมร้อนกัน พี่ช่วยต่อนะคะ
1.กระดานสีรุ้ง ช่อง 7 เดือนเต็ม/ภาณุ อุวรรณโณ
2.บ้านวังแดง หนัง สมบัติ/พิศมัย ละครช่อง5 เศรษฐา/เดือนเต็ม
3.พระจันทร์แดง หนัง มิตร/อรัญญา ละครช่อง3 นพพล/มยุรา/จริยา ละครช่อง3 อีกครั้ง ฉัตรชัย/นพวรรณ
4.ปราสาทสีขาว ช่อง7 ลิขิต/มนฤดี
5.บาปสีขาว ช่อง3 นิรุตติ์/สมภพ/ลินดา/ธิติมา
6.ทะเลสาปสีเลือด ทางไอทีวี พี่ไม่ได้ดู ไม่ทราบใครเล่น ตอนแรกคิดว่าเป็นทะเลเลือด ที่ฉัตรชัย/กาญจนา เคยเล่น แต่ไม่ใช่
7.พิศวาทดำ (ชื่อตามบทประพันธ์คือ บ้านศิลาทราย ของจินตวีร์ วิวัธน์) ช่อง3 นพพล/นาถยา/หทัยรัตน์
8.มัจจุราชสีน้ำผึ้ง หนัง สมบัติ/พิศมัย หนัง พิศาล/พล/มนฤดี ละครช่อง5 สมภพ/ธิติมา ละครช่อง3 นิรุตติ์/ลินดา/ธงไชย/หทัยรัตน์ ละครช่องไอทีวี ศิรคุปต์/ปัทมวรรณ
9.เบญจรงค์ 5 สี ช่อง 3 มยุรา เดือนเต็ม ดวงใจ อุทุมพร อลิสา ช่อง7 จินตหรา ณัฐริกา สุภาภรณ์ ชฎาพร ฌัชชา (แหม๋..เรื่องนี้ไม่จำพระเอกกันเลย)
พี่ต่อให้อีก 9 เพื่อจะได้ก้าวต่อไปค่ะ (คิดว่าสาขานี้เริ่มจะเต็มแล้ว หมดเรื่อง สี ไปเปิดสาขา 3 อีก ดีไหมค่ะคุณน้ำขิง

จาก: ทิพยา
วันที่: 23/02/50 - 18:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 255มาอีกแล้ว...ถ้าซ้ำก็อย่าว่ากันนะคะ(นำภาพมาให้ชมด้วย)

สีแดง

จาก: จุ
วันที่: 23/02/50 - 19:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 256น่ากลัวหน่อย สีดำ

จาก: จุ
วันที่: 23/02/50 - 19:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 257สีทอง

จาก: จุ
วันที่: 23/02/50 - 19:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 258เรื่องนี้ สีวิกา (เกี่ยวไม่เนี้ย)

จาก: จ
วันที่: 23/02/50 - 19:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 259เรื่องนี้ก็ สีทอง

จาก: จ
วันที่: 23/02/50 - 19:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 260สีทอง อีกแล้ว

จาก: จ
วันที่: 23/02/50 - 19:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 261สีขาว

จาก: จ
วันที่: 23/02/50 - 19:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 262สีแดง

จาก: จ
วันที่: 23/02/50 - 19:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 263เรื่องนี้เล่นซะ 5 สีเลย สีอะไรบ้างเอ่ย...

จาก: จ
วันที่: 23/02/50 - 19:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 264
ขอบคุณ..คุณจุมากครับที่มาช่วยเพิ่ม สี ให้อีกหลายๆเรื่อง ผมนึกได้อีก 2 เรื่องละครมีสี 1. สางเขียว ( ช่อง 7 ) ปริศนา วงศ์ศิริ ( พระเอกจำไม่ได้ )
2. แหวนทองเหลือง ( สีเหลือง ) ช่อง 7 เวอร์ชั่น 1. อภิชาติ/นาถยา เวอร์ชั่น 2. พงษ์พัฒน์/กมลชนก

จาก: น้ำขิง
วันที่: 23/02/50 - 19:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 265เรื่องนี้ มันใสเลยไม่มีสีเลย...อย่าโกรธกันนะ..

จาก: จ
วันที่: 23/02/50 - 19:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 266แค่นี้ก่อนนะ...ตาชักลายแล้ว.. แถม สีแดงอีกเรื่องค่ะ

จาก: จ
วันที่: 23/02/50 - 19:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 267
ความเห็น 265 ถือว่าเป็น สีใส ญาติกับสังข์ทอง ก็แล้วกัน (555)
แถมอีกเรื่อง หมาดำ ( ช่อง 5 ) รอน/ชุดาภา/วาสิษฐีจาก: น้ำขิง
วันที่: 23/02/50 - 19:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 268เอ้า....เจอสีส้มอีก

จาก: จุ
วันที่: 24/02/50 - 12:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 269
สีสันฉูดฉาดกันดีจริง ต่อนะค่ะ
1.โม่งแดง หนัง รัตนาภรณ์ ละครช่อง 7 ปิยะธิดา(จำพระเอกไม่ได้ทั้งคู่)
2.เครื่องแบบสีขาว-พรหมไม่ได้ลิขิต เรื่องต่อกัน ละครช่อง 9 นิรุตติ์/รัชนู หนัง พร้อมพงศ์/จารุณี ละครช่อง3 ยุรนันท์/ปรียานุช
3.ฟ้าเปลี่ยนสี หนัง ยอดชาย/นัยนา ละครช่อง 5 ภิญโญ/นันทพร อัมพ
ผลิน
4.เมื่อวันฟ้าเปลี่ยนสี ละครช่อง 5 สันติสุข/สินจัย
5.ไฟต่างสี ละครช่อง 3 วิลลี่/ลลิตา

ขอบคุณคุณจุที่ช่วยลงรูป ทำให้นึกได้แต่พี่ไม่ต้องเขียนแล้วนะค่ะ จะได้ประหยัดเนื้อที่ พอนึกถึงสีฟ้าได้อีก แต่ความหมายเป็นท้องฟ้าไม่ใช่สีฟ้า จึงยังไม่ลงค่ะ

จาก: เพ็ญวดี
วันที่: 24/02/50 - 13:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 270
ขอแจ้งข่าวนอกเรื่องนิดหนึ่งนะคะ....คืนนี้ทางช่อง 9 จะถ่ายทอดงานประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำประจำปี 2549 ใครเชียร์ใครก็ชมกันนะคะ...

จาก: จุ
วันที่: 24/02/50 - 17:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 271
มาเติม สี ให้กับละครต่อดีกว่า
1. ห้องสีชมพู หนังทีวีผลงานของท่านมุ้ย ( ผมไม่เคยดูและไม่ทราบเนื้อเรื่องเป็นอย่างไร แต่ได้ข้อมูลประวัติสรพงศ์ว่าเคยแสดงหนังทีวีเรื่องนี้มาก่อนแสดง มันมากับความมืด )
2. ทรายสีเพลิง ช่อง 3 วิลลี่/ลลิตา/โดโด้/เพ็ญเพชร/สินิทรา
3. หลังคาแดง ช่อง 7 ดนุพร/จีรนันท์/สินจัย/ศรัญญู
4. สะใภ้ตีนแดง ช่อง 3 อนุสรณ์/มยุรา/เมตตา/วิยะดา/เป็นหนึ่ง
5. กลิ่นแก้วตำหนักขาว ช่อง 3 ธนากร/บัวชมพู/ต่อ นันทวัฒน์
6. ทองประกายแสด ช่อง 3 วิยะดา อุมารินทร์ พระเอกมีใครบ้างจำไม่ได้ ( ตามรอยความสำเร็จจาก คนเริงเมือง ) ช่อง 5 ธัญญาเรศน์ รามณรงค์ ประกบ โจ นูโว และพระเอกอื่นๆจำไม่ได้ว่ามีใครอีกบ้าง

จาก: น้ำขิง
วันที่: 25/02/50 - 12:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 272
มาเป็นจิตรกรแต่งแต้มสีสันกันแล้วเหรอค่ะ น่าสนุกดีนะกระทู้นี้ไม่ขาดแฟนคลับเลย มีประเด็นน่าสนใจให้ตามอยู่เรื่อย พี่ช่วยสะบัดพู่กันอีกคน ดังนี้

1.เรือนไม้สีเบช ช่อง 3 แอนดริว/เขมอัปสร
2.ทรายย้อมสี ช่อง 3 สันติสุข/ปรียานุช/ชาเล็ต
3.นางเหมียวย้อมสี ช่อง 3 แอนดริว/บัวชมพู
4.บัวสีน้ำเงิน หนัง สรพงษ์/ปนัดดา โกมารทัต ละครช่อง 7 มินิซีรี่ย์ จำไม่ได้ใครแสดง
5.หมูแดง หนัง ไพโรจน์ สังวริบุตร/ปัทมา ปานทอง ละครช่อง 7 ไพโรจน์(เล่นซ้ำ)/แอน ทองประสม

จาก: ประภา
วันที่: 25/02/50 - 15:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 273
นึกออกอีกหน่อย....
1.จามรีสีฟ้า...ภาพยนตร์
2.ชุมทางเขาชุมทอง...ภาพยนตร์
3.สาวเครือฟ้า...ละคร-ภาพยนตร์
4.หยกแดง...ภาพยนตร์
5.อรุณเบิกฟ้า...ภาพยนตร์
6.ตะวันสีทอง....ภาพยนตร์
7.สีดา...ภาพยนตร์ (สีอะไรเนี่ย)
8.พลับพลึงแดง...ภาพยนตร์
9.รุ้งทอง...ภาพยนตร์
10.อเวจีสีชมพู...ภาพยนตร์
11.ผาเวียงทอง....ภาพยนตร์
12.หัวใจสีชมพู...ภาพยนตร์
13.รุ้งเพชร....ภาพยนตร์
14.ทองผาภูมิ...ภาพยนตร์
15.พระจันทร์เปลี่ยนสี...ภาพยนตร์
16.พญายมพนมรุ้ง....ภาพยนตร์
17.สาลิกาลิ้นทอง...ภาพยนตร์
18.สเว็ตเตอร์สีแดง....ภาพยนตร์
19.ฟ้าสีทอง...ภาพยนตร์
20.1+5ฟ้าก็ห้ามไม่ได้....ภาพยนตร์
21.กระดังงากลีบทอง...ภาพยนตร์
22.กลิ่นสีและกาวแป้ง....ภาพยนตร์
23.กลิ่นสีและทีแปรง....ภาพยนตร์
24.กอง 100 501 ริมแดง...ภาพยนตร์
25.กะเหรี่ยงลอยฟ้า.....ภาพยนตร์
26.กิเลสสีม่วง....ภาพยนตร์
27.เกล้าฟ้า....ภาพยนตร์
28.แก่นกลาสี...ภาพยนตร์
29.ไกรทอง...ภาพยนตร์
30.ขุมทัพย์ทับทิมดำ...ภาพยนตร์
31.เครื่องแบบสีขาว...ภาพยนตร์
32.จักรยานสีแดง....ภาพยนตร์
33.เจ้าแม่ตะเคียนทอง...ภาพยนตร์
34.ชะตาฟ้า...ภาพยนตร์
35.ชายผ้าเหลือง...ภาพยนตร์
36.ใต้ฟ้าสีคราม...ภาพยนตร์
37.ทอง...ภาพยนตร์
38.ทองประกายแสด....ละคร-ภาพยนตร์
39.นักรบดำ...ภาพยนตร์
40.นางสิงห์แก้มแดง....ภาพยนตร์
41.บ้านทรายทอง...ละคร-ภาพยนตร์
42.บ้านสีดอกรัก....ภาพยนตร์
43.ปาฎิหารย์กุมารทอง....ภาพยนตร์
44.ปล้นลอยฟ้า....ภาพยนตร์
45.ปลาบู่ทอง...ละคร-ภาพยนตร์
46.ผู้ชายป้ายเหลือง....ภาพยนตร์
47.พายุยางแดง....ภาพยนตร์
48.เพชรฆาตดำ....ภาพยนตร์
49.เพชรฆาตสีชมพู...ภาพยนตร์
50.ภุมรีสีทอง...ภาพยนตร์

เอาเข้าไป...เล่นไม่เลิกเลย..ฮิฮิ

จาก: จุ
วันที่: 25/02/50 - 17:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 274
เพิ่ม สีเงิน อีก 2 เรื่อง
1. เส้นไหมสีเงิน ช่อง 3 จุรี/อธิชาติ/เพชรลดา
2. ไฟสีเงิน ช่อง 7 ชาคริต/บุษกร

จาก: น้ำขิง
วันที่: 25/02/50 - 17:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 275
ช่วยระบายสีให้อีกคน

1.นารีสีชมพู ช่อง 3 ไม่ได้ดู ไม่ทราบใครแสดง
2.ฟากสวนสีชมพู ช่อง 5 ยังพากษ์เสียง พระ-นางของรัชฟิล์ม จำไม่ได้ว่าใคร
3.คฤหาสน์ดำ ช่อง 9 นาท/ศันสนีย์ สมานวรวงศ์
4.ปะการังสีดำ ช่อง 3 ชนะ/ดวงใจ/รชัชชวลิต ช่อง 9 ทัช/อภิรดี
5.นางฟ้าสีรุ้ง ช่อง 7 หัทยา เกษสังข์

จาก: เพ็ญวดี
วันที่: 25/02/50 - 17:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 276
กำลังสนุกขอต่ออีกแล้วกัน
1.กลิ่นแก้วตำหนักขาว...ละคร
2.หลังคาแดง....ละคร-ภาพยนตร์
3.นะหน้าทอง...ละคร
4.ปากกาทอง...ละคร
5.ชมพูเบกฟ้า...ละคร
6.หงษ์ทอง...ละคร-ภาพยนตร์
7.นางฟ้าสีรุ้ง...ละคร
8.เจ้าสาวชุดสีดำ...ละคร
9.โบว์สีชมพู..ละคร
10.พ่อเนื้อทอง...ละคร
11.หน้าต่างสีชมพูประตูสีฟ้า...ละคร(เล่นตั้งสองสีแนะ)
12.เสื้อสีฝุ่น...ละคร
13.นังเหมียวย้อมสี...ละคร (สีอะไรหละ)
14.สามหนุ่มเนื้อทอง...ละคร
15.สายรุ้ง...ละคร
16.พิศวาสดำ...ละคร
17.บาปสีขาว...ละคร
18.ห้องสีชมพู...ละคร
19.ลมหายใจสีขาว...ละคร
20.มฤตยูเขียว...ละคร
21.ดอกรักสีรุ้ง...ละคร
22.สะใภ้ตีนแดง...ละคร
23.สายรุ้งสลาย...ละคร

ขอยาดมหน่อยค่ะ....

จาก: จุ
วันที่: 25/02/50 - 18:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 277
คุณน้ำขิง ขอย้อนไปภาคเหนือนะคะ เรื่องเคหาสน์สีแดง ต้นเรื่องไม่ได้เกิดที่ภาคเหนือ แต่นางเอกหนีพระเอกไปอยู่ที่ จ.เชียงราย ตอนจบ นางเอกตามพระเอกกลับมาที่เคหาสน์สีแดง ซึ่งเป็นบ้านที่ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ประทับใจมาก เนื่องจากขอบละครหรือหนังที่เป็นภาคเหนือ ดูทั้งที่เป็นภาพยนต์ที่คุณอาภรณ์/คุณเนาวรัตน์ เล่น หรือละคร คุณวิฑูรย์/คุณคนางค์ ประทับใจทั้งสอง แต่เมื่อช่อง 7 นำมาทำละคร ไม่ประทับใจ เนื่องจากเปลี่ยนบทเยอะ ตัวละครชื่อภคินี กลายเป็นตัวอิจฉา ไปซะงั้น (ตามฟอร์มละครช่อง 7)จากนั้นเรื่องนี้ไม่ค่อยมีคนพูดถึงหรือคิดว่าจะนำมาสร้างใหม่ อาจจะไม่ค่อยมีบทตบตีเท่าไร หรือไม่ค่อยมีอะไรเด่น แต่ถ้านำมาสร้างเป็นละคร อยากให้ตรงกับในบทประพันธ์ของคุณดวงดาว อ้อ ช่วยคิดละครที่พระเอกเป็นหมอ ด้วยนะคะ

จาก: จุ๋ม
วันที่: 25/02/50 - 23:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 278
....

จาก: ...
วันที่: 26/02/50 - 0:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 279
พระเอกเป็นหมอเหรอคับ ...... นวลฉวีไงครับ ไอทีวี ทำจากหนังที่ทำจากเรื่องจริง เวอร์ชั่นละคร อำพล-ใหม่ แสดง 2-3 ปีนี่เองครับ
ตอนนี้ยังนึกไม่ออก
เคหาสน์สีแดง บังเอิญไม่เคยอ่านนิยาย ไว้ต้องหามาอ่านบ้างแล้ว เพระประสาเด็ก 10 ขวบ ตอนนั้นที่ได้ดูเวอร์ชั่นละครหลังสุดครั้งเดียว ผมชอบมากๆเลย น่ารักมากๆ แซม-ลูกศรแล้วเผอิญมีเพื่อนซื้อมาดูแล้ว เดี๋ยวถ้าผมขอเพื่อนมาดูแล้วกอปจะมาวิจารณ์และถามพี่จุอีกทีนะครับ ว่างตรงไหนต่างจากนิยายบ้าง เผื่อๆจะเขียนจดหมายไปเชียร์ๆคุณแดงให้ทำใหม่ดีมั้ยครับ? (แต่ถ้าทำตอนนี้ต้องทำใจ ละครช่อง 7 นำเทรนด์ ตบตี ตบจูบ กอดปล้ำ ทำละครให้รุนแรงเหมือนทำให้แต่ผู้ใหญ่ดู ไม่รู้จะได้สร้างอีกไหม หรือถ้าได้สร้างจะยิ่งบิดไปจากเดิมมากน้อยแค่ไหนก็ไม่รุนะคับ)

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 26/02/50 - 10:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 280
สมัยที่ทีวีมีละครแสดงกันเดือนละครั้ง เคยเห็นละคร เคหาสน์สีแดง ของคณะพิมพ์พรรณ มี รจนา นามวงศ์ เล่นเป็นแม่(พระเอกหรือนางเอก) จำไม่ได้ว่ามีใครเล่นเป็นพระเอก-นางเอก

จาก: อิท
วันที่: 26/02/50 - 10:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 281
พระเอกเป็นหมอ.....
-ประสาทมืด-หมอภรต
-ปริศนา-ม.จ.พจน์ ปรีชา
-พรพรมอลเวง-(จำชื่อไม่ได้)
นึกออกแค่นี้ค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 26/02/50 - 11:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 282
พระเอกเป็นหมอ
1. เขาชื่อกานต์ ช่อง 3 วิทูรย์/ดวงใจ
2. คุณหมอช่วยด้วย ช่อง 3 นิรุตติ์/เดือนเต็ม
3. สาวแก่ ช่อง 9 วิทูรย์/วาสนา/เปียทิพย์
4. สุดดวงใจ ช่อง 3 รวิชญ์/แอน/สินิทรา
5. ฟ้าสางที่กลางดง ช่อง 3 รวิชญ์/พรชิตา
6. พรหมไม่ได้ลิขิต ช่อง 9 รัชนู/นิรุตติ์ และ อนุสรณ์ รับบทหมอ
ช่อง 3 ปรียานุช/จอห์นี่ และ ยุทธพิชัย รับบทหมอ
นึกออกแค่นี้เอง วันนี้สมองไม่ค่อยแล่น
จาก: น้ำขิง
วันที่: 26/02/50 - 20:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 283
อีก 1 เรื่อง ที่พระเอกเป็นหมอ
ตะวันขึ้นที่อ่าวพังงา เวอร์ชั่น 1. ครรชิต/เมตตา เวอร์ชั่น 2. นพพล/จริยา

จาก: น้ำขิง
วันที่: 27/02/50 - 10:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 284
...


จาก: ...
วันที่: 27/02/50 - 22:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 285
คุณน้ำขิงขา พรหมไม่ได้ลิขิต ละครช่อง 3 ปรียานุช-ยุรนันท์-บดินทร์ ดุ๊ก(เป็นหมอ) ค่ะ ไม่ใช่จอห์นนี่-ยุทธพิชัย
ยังมีเรื่องที่พระเอกเป็นหมออีก
1.พระจันทร์แดง หนัง มิตร-อรัญญา ละครช่อง 3 นพพล-มยุรา-จริยา ละครช่อง 3 อีกครั้ง ฉัตรชัย-นพวรรณ
2.หัวใจปรารถนา-อาณาจักรใจ พระ-นางเป็นหมอ ช่อง 9 นพพล-เดือนเต็ม

ไปประเด็นใหม่เร็วจัง ตามไม่ทันเลย เวิร์คดีนะคะ กระทู้นี้ ไม่ได้ดู 2-3 วัน เคลื่อนจากภาคๆ ไปสี ไปหมอ แล้ว ดีค่ะ แฟนคลับหนาแน่นอบอุ่นดี

จาก: ทิพยา
วันที่: 28/02/50 - 12:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 286
พูดถึง ลายมนุษย์ หน่อยสิครับ

จาก: บอล
วันที่: 28/02/50 - 14:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 287
ยังมีอีก 2 หมอ เคยเป็นทั้งหนัง-ละคร แต่จำไม่ได้ใครเล่นบ้าง คือ
1.หมอเมืองพร้าว
2.หมอตีนเปล่า
ใครจำได้ช่วยขยายความหน่อยนะคร๊าบบบบ ขอบคุณหลายๆๆๆเด้อ เอ๊ะ..ไม่ใช่ซิ ต้องขอบน้ำใจนักๆ เจ๊า (เพราะเป็นเรื่องทางเหนือ) ยังมาไม่ผิดวิกเน๊าะ

จาก: แมนสรวง
วันที่: 01/03/50 - 11:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 288
1. หมอเมืองพร้าว -หนัง พระเอกใหม่ จำชื่อไม่ได้ เล่นเรื่องเดียวแล้วหายไปเลย ในละคร ไม่แน่ใจใช่นพพลหรือเปล่า
2.หมอตีนเปล่า -หนัง -สรพงษ์/ทัศน์วรรณ ละคร มีหรือเปล่า ไม่ทราบครับ


จาก: อ๊อด
วันที่: 01/03/50 - 16:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 289
หมอเมืองพร้าว เคยเป็นละครช่อง 3 นพพลกับบุญพิทักษ์ จิตกระจ่างแสดง ส่วนหมอตีนเปล่า เหมือนว่ายังไม่เป็นละครนะคะ

แหม๋...มาพูดเรื่องหมอตอนนี้ก็...อินเทร็นด์จริงๆซิคะเนี่ยะ พี่น้องเราช่วยกันนึกต่ออีกก็ดีค่ะ

จาก: เพ็ญวดี
วันที่: 03/03/50 - 9:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 290ขอคั่นโฆษณาหน่อยนะคะ ภาพนี้มีผู้มีพระคุณแก่วงการโทรทัศน์บ้านเราในยุคแรกๆ....ลองทายดูนะคะว่าคือใคร

จาก: จ
วันที่: 04/03/50 - 17:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 291
ผู้ชายคือ มรว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ ผู้หญิงคือ คุณอารีย์ นักดนตรี ใช่หรือเปล่าครับคุณ จ ส่วนผู้ชาย 2 คนข้างหลัง นึกไม่ออก

จาก: บอย
วันที่: 06/03/50 - 9:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 292
คิดว่าเรื่องสีสันต่างๆและเรื่องหมอคงเกือบหมดแล้ว ใครนึกได้อีกค่อยเสริมดีไหมค่ะ พี่เพิ่งสำรวจได้ว่าเราข้ามเรื่องที่พระเอกร้าย หรือพระรองมีบทร้ายเด่นกว่าพระเอกไป มีการรวมเรื่องที่นางเอกร้ายหรือตัวร้ายเด่นกว่านางเอกมาแล้วในสาขา 1 มาสาขานี้ข้ามไปพระ-นางตาย พระนางไม่ใช่คน พระ-นางต่างชาติ ยังขาดพระเอกร้ายหรือตัวเอกร้ายเด่นกว่าพระเอก เป็นอีกแนวหนึ่งของละครไทย ขอให้พี่น้องเรามาช่วยกันรวมเรื่องนี้ดีไหมคะ พี่เริ่มให้ก่อน
1.ไม่มีสวรรค์สำหรับคุณ หนัง นาท/ภัทราวดี/ภาวนา ละครช่อง 7 วิศรุต/พนารัตน์/เนาวรัตน์ ละครช่อง3 พีท/มยุรา/สลักจิต
2.วิมานไฟ หนัง มิตร/เพชรา ละครช่อง 4 สะอาด/กนกวรรณ หนัง สรพงศ์/เนาวรัตน์ ละครช่อง 9 พิศาล/เดือนเต็ม ละครช่อง 3 ฉัตรชัย/จริยา ละครช่อง 5(เป็นชื่อ เลห์ภุมเรศ) ณวัฒน์/พิมพ์มาดา
3.สวรรค์เบี่ยง หนัง มิตร/เพชรา ละครช่อง 9 อัศวิน/เดือนเต็ม ละครช่อง 7 ยุรนันท์/มนฤดี ละครช่อง 7 อีกครั้ง ดนุพร/สุวนันท์
4.สามอนงค์ คู่รองเด่นกว่าคู่พระนาง ละครช่อง9 อัศวิน/ลินดา/อนุสรณ์/รัชนู หนัง เกรียงไกร/จารุณี/อโนเชาวน์/นางเอกใหม่ ละครช่อง 3 เกรียงไกร/นาถยา/ ดิลก/ปาหนัน ละครช่อง 5 ทรงสิทธิ์/กวินนา/ตระการ/ปัทมวรรณ
5.พรหมไม่ได้ลิขิต พระรองเป็นหมอเด่นกว่าพระเอก ละครช่อง9 นิรุตติ์/อนุสรณ์/รัชนู หนัง พร้อมพงศ์/นพพล/จารุณี ละครช่อง 3 ยุรนันท์/บดินทร์ ดุ๊ก/ปรียานุช
ประเดิม 5 เรื่องก่อน พี่น้องช่วยคิดต่อเชิญค่ะ

จาก: ศิริสุภา
วันที่: 06/03/50 - 11:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 293
มาถึงพระเอกร้ายนะคะ ใช่ค่ะข้ามไปตั้งแต่กระทู้ 1 เลย มาเก็บตกตอนนี้กัน ดีค่ะ พวกเจ้าชู้ทั้งหลายก็จัดว่าร้ายทั้งนั้น ต่อนะคะ
1.นวลฉวี หนัง อภิชาติ/สินจัย ละครช่องไอทีวี ชื่อ ปมรักนวลฉวี อำพล/ใหม่
2.เมียหลวง ละครช่อง 4 สะอาด/อารีย์/ศิริพร หนัง จตุพล/วงเดือน/วิยะดา ละครช่อง5 ภิญโญ/สีตลา/อุทุมพร ละครช่อง 7 ยุรนันท์/ปรียานุช/อภิรดี ละครช่อง3 จอห์นนี่/สิเรียม/พรชิตา
3.เมียแต่ง หนัง ยุรนันท์/จินตหรา/จริยา ละครช่อง 5 ชัยรัตน์/ภัทรา/ปัทมา
4.ไฟเสน่หา หนัง ยุรนันท์/อำพล/จินตรา/จริยา/รัญญา/สุรัตนา ละครช่อง 3 นิรุตติ์/ชัยรัตน์/จารุณี/จริยา/สุรัตนา/อุทุมพร ละครช่อง 5 ชื่อต้นรักดอกงิ้ว จอห์นนี่/พล/ปนัดดา/สิเรียม/ภัคจีรา
5.จอมใจ ที่กำลังฉายอยู่พระเอก(กลาง)ก็กะล่อนร้ายเงียบเช่นกันนะคะ หนัง มิตร/เพชรา ละครช่อง 3 ภัทรพล/พรชิตา
ชวนพี่น้องมาช่วยกันรุมพระเอกร้ายกันต่อค่ะ(จะได้หายหมั่นไส้ซักที..ฮึ)

จาก: สมรวดี
วันที่: 06/03/50 - 11:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 294
พระเอกร้ายหรือตัวร้ายชายเด่นหรือค่ะ แหม๋..โดนใจ เคยรวมแต่ผู้หญิงในภาค 1 ตอนนี้ถึงตาผู้ชายบ้างนะคะคุณน้ำขิง ถือว่าเจ๊ากัน
1.ปมพิศวาท พระเอกขี้อ้อนร้ายน่าดู ช่อง 3 นพพล/พิศมัย/กาญจนา
2.รุ้งสามสาย ฉัตรชัยเป็นตัวร้าย ช่อง3 ฉัตรชัย/สินจัย/จินตหรา/รวิชญ์
3.ฝันกลางฤดูฝน พระเอกเจ้าชู้เจอดี หนังช่อง5 ยังพากษ์ จีระศักดิ์/สหัสษา ละครช่อง 5 อนุสรณ์/ศิวพร ละครช่อง3 ศานติ/รัชนก
4.ตี๋ใหญ่ พระเอกเป็นโจรเลย ช่อง5 ฉัตรชัย ช่อง3 ศรรราม

โอ๋ โอ๋..อย่าเพิ่งเข้าใจว่าว่าคุณน้ำขิงนะค่ะ เพียงแต่เรียนให้ทราบในฐานะเจ้าของกระทู้ว่าข้ามประเด็นนี้ไปในภาคแรก นอกนั้นเจาะลึกพระ-นางคู่กันมาตลอด ขาดประเด็นนี้ เชิญพวกเราต่อเลยค่ะ แฟนคลับหนาแน่นเหมือนเดิม

จาก: ทิชา
วันที่: 06/03/50 - 12:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 295
กอล์ฟได้ทราบมาว่า นางเอก ละครเรื่อง ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด ซึ่งก็คือ อาตั๊ก มยุรา ตามบทต้องเป็นคนน่าเกลียด อยากเห็นจังเลยคับ ใครมีรูปบ้าง เอามาโพสต์ให้ดู จะเป็นพระคุณอย่างมากเลยคับ

จาก: กอล์ฟ
วันที่: 06/03/50 - 12:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 296"เมียหลวง" จอนนี่,สิเรียม,พรชิตา ทางช่อง 3


จาก: ศธร
วันที่: 06/03/50 - 12:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 297"ตี๋ใหญ่" ศรราม เทพพิทักษ์ ละครทางช่อง 3

จาก: ศธร
วันที่: 06/03/50 - 12:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 298
ร่วมด้วยช่วยกัน พระเอกหรือตัวเอกฝ่ายชายที่รับบทร้าย
1. บ้านสอยดาว เวอร์ชั่น 1. ธงไชย/ศรัญญู/มยุรา/อุทุมพร/ผุสรัตน์ เวอร์ชั่น 2. อัษฎา/อภิชาติ/เกวลิน/ทราย/น้ำฝน กุลณัฐ พระเอกมาแก้แค้นให้กับต้นตระกูล
2. เวิ้งระกำ ช่อง 7 ทูน/กาญจนา/ดวงตา ทูนเป็นลูกชายดวงตาที่แม่ตามใจจนเสียคน
3. น้ำเซาะทราย บท ภีม พระเอกก็ร้ายมากที่นอกใจเมียไปมีชู้กับเพื่อนเมียที่เป็นคนรักเก่าและอีกบทหนึ่งคือ พงษ์สนิท พ่อหม้ายที่มาติดพันพุดกรองแต่พอไม่ได้สมหวังก็กลายเป็นคนขี้อิจฉาคอยสืบเรื่องของภีมกับพุดกรอง ช่อง 5 ชนะ/กนกวรรณ/วงเดือน/ประจวบ
ช่อง 7 ศรัญญู/ปรียานุช/สินจัย/ทรงสิทธิ์ ช่อง 3 ฉัตรชัย/จันทร์จิรา/จริยา/โดโด้
4. มฤตยูเขียว พระเอกเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่กลับมาแก้แค้น นพพล/ลินดา
5. โปลิศจับขโมย พระเอกเป็น เสือโหย เสือร้ายที่โหดเหี้ยม พงษ์พัฒน์/บุษกร/เขมอัปสรณ์
6. ล่าปิศาจ / ฝนตกขี้หมูไหลคนอะไรมาพบกัน ละครบู๊ของ ยูม่า ทั้ง 2 เรื่องทีมดาราคล้ายกันมากเกือบจะเป็นชุดเดียวกันและเนื้อเรื่องก็ตีแผ่ด้านเลวของตัวละครตัวเด่นๆ
7. บังเกิดเกล้า พระเอกทั้งร้ายทั้งเลวติดการพนันค้ายาบ้า ยุรนันท์/สินจัย
8. แฝดพี่ฝาดน้อง พระเอกเป็นฝาแฝดอีกคนเป็นคนดีอีกคนเป็นคนร้าย รวิญช์/อิสริยา/ชไมพร
9. เพื่อนรักเพื่อนร้าย มีทั้งพระเอกดีและพระเอกร้าย ธาวิน/วัชรบูลย์/ชมพู่/เอมี่
10. เหยื่อมาร บทของพี่นก ฉัตรชัยที่เล่นร้ายเด่นมากๆ เด่นกว่าพระเอกอีก ฉัตรชัย/จินตหรา/ปอ/น้ำฝน
นึกได้จะมาต่ออีกนะครับ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 06/03/50 - 13:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 299
ตัวเอกชายเป็นตัวร้าย ดีคะ ข้ามไปตอนภาคแรก มารวมกันต่อ ประเภทตบจูบก็พระเอกร้ายเช่นกัน ไม่นุ่มนวลตามแบบฉบับพระเอก มักเก็บกดพานางเอกไปแก้แค้น เช่น
1.หัวใจเถื่อน หนัง มิตร/เพชรา ละครช่อง 7 วิฑูรย์/วรารัตน์/หนัง พิศาล/เนาวรัตน์ ละครช่อง3 ฉัตรชัย/กมลชนก
2.อุ้งมือมาร หนัง พิศาล/นาถยา ละครช่อง 3 พิศาล/อลิสา
3.มนต์รักอสูร ละครช่อง9 พิศาล/สีตลา หนัง พิศาล/เนาวรัตน์ ละครช่อง3 พิศาล/มนฤดี ละครช่อง 3 อีกครั้ง จอห์นนี่/นพวรรณ
4.ไฟรักอสูร หนัง พิศาล/สุพรรษา ละครช่อง 3 พงษ์พัฒน์/นาถยา
5.จำเลยรัก แก้แค้นแทนน้องชาย แต่ผิดคน หนัง มิตร/พิศมัย ละครช่อง 4 สะอาด/กนกวรรณ ละครช่อง5 วิฑูรย์/ปนัดดา หนัง ไพโรจน์ สัง /เนาวรัตน์ ละครช่อง 7 ลิขิต/สาวิตรี ช่อง7 อีกครั้ง จอห์น นูโว/กุลสตรี

แหม๋...ชุดนี้เอาใจหนัง-ละครคุณพิศาลทั้งนั้นเลย ประเภทตบจูบ นางเอกถูกฉุดคร่า ผลักเหวี่ยงตี ตวาดตะคอก โอย...ระบบไปทั้งตัว


จาก: เพ็ญอาภา
วันที่: 06/03/50 - 14:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 300
1.จำเลยรัก...ภาพยนตร์-ละครช่อง 7
2.นิรมิต...ละคร ช่อง 7
3.ผู้ชายไม้ประดับ..ละคร ช่อง 7
4.น้ำผึ้งขม...ภาพยนตร์-ละครช่อง 7,9
5.ทิวาหวาม...ภาพยนตร์-ละครช่อง3,9
6.นางทาส..ละคร ช่อง 7
7.ค่าของคน...ภาพยนตร์-ละคร ช่อง 5,7
8.หลงเงาจันทร์...ละคร ช่อง 7
9.มนต์รักอสูร..ภาพยนตร์-ละคร ช่อง 3
10.อาญารัก...ภาพยนตร์-ละคร ช่อง 3
11.รอยมาร..ละคร (จำไม่ได้)
12.ดวงใจกระซิบรัก...ภาพยนตร์-ละคร
13.มัจจุราชสีน้ำผึ้ง...ภาพยนตร์-ละคร 3
14.บ่วงรัก...ละคร ช่อง 5
15.วิมานทราย...ละคร ช่อง 5
16.เลห์รตี..ละคร ช่อง 5
17.ความรักสีดำ...ภาพยนตร์-ละคร ช่อง 5(ไม่แน่ใจ)
18.เหมือนคนละฟากฟ้า...ละคร ช่อง 3
19.หัวใจเถื่อน..ภาพยนตร์ -ละคร ช่อง 3
20.ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท..ภาพยนตร์ -ละคร (จำไม่ได้)
21.อุ้งมือมาร...ภาพยนตร์-ละคร ช่อง 3
22.พายุอารมณ์..ละคร ช่อง 3 (ไม่แน่ใจ ที่มี มยุรา-พิศาล)
23.นางฟ้า ซาตาน ไม่แน่ใจ

มีอีกเรื่องที่จำชื่อเรื่องไม่ได้..จำได้ว่า ภาพยนตร์ สินจัยแสดง ได้เอาเงินของบ.พระเอกมาใช่รักษาแม่ที่ป่วยอยู่ เพราะคิดว่ายังมีเงินประกันของแม่อยู่ แต่แม่ได้ปิดไปแล้ว) แล้วพระเอกเกิดจับได้ โดยไม่ฟังเหตผล เลยเอาตัวมาประกันเป็นเมีย.ตอนหลังเอาเงินมาใช่คืนแล้วก็หนีไปพร้อมลูกในท้อง.อะไรประมาณ... ใครจำชื่อเรื้องได้บ้างค่ะ

นั่งคิด..ตั้งนาน ขอโทษอีกครั้งบางทีรายละเอียดจะจำไม่ค่อยได้ ใช้ความจำเอาเดี๋ยวนั้นเลย..เดี๋ยวนึกได้อีกจะมาต่อนะคะ

จาก: จุ
วันที่: 06/03/50 - 14:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 301
หนังเรื่องที่คุณจุกล่าวถึงคือเรื่อง ช่างร้ายเหลือ.. ไพโรจน์ สังวริบุตร/สินจัย หงษ์ไทย ไพโรจน์กำกับการแสดง และไพโรจน์ก็นำเรื่องนี้มาทำเป็นละครอีกที่ช่อง 3 ไม่แน่ใจว่าแสดงเป็นพระเอกเองอีกหรือเปล่าแต่นางเอกคือชุดาภา จันทเขตต์ ( ฉายช่วงบ่ายวันเสาร์-อาทิตย์ เลยไม่ได้ดู )

จาก: น้ำขิง
วันที่: 06/03/50 - 16:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 302
มาถึงพระเอกหรือตัวเอกชายร้ายนำหรือค่ะ น่าสนใจ ต่อค่ะ
1.ชั่วฟ้าดินสลาย พระเอกส่างหม่องเป็นชู้กับอาสะใภ้ถูกจับได้ล่ามกุญแจด้วยกันตอนหลังเบื่อนางเอก ไม่รับผิดชอบให้นางเอกฆ่าตัวตายก่อนแล้วตนเองก็ไม่กล้าฆ่าตัวตายตาม ชื่อเรื่องเพราะแต่พระเอกไม่ดีเลยนะ..จะบอกให้ หนัง ชนะ-งามตา หนัง วิฑูรย์-ธิติมา ละครช่อง3 นพพล-พรพรรณ
2.นางฟ้าซาตาน แก้แค้นแทนพ่อ หนัง ยุรนันท์-วรรณิศา ละครช่อง3 จอห์นนี่-สิริยากร
3.ทิวาหวาม แหม๋..เสียฟอร์มท่านทูต นอกใจภรรยา ได้กับหลานเพื่อน หนัง ชนะ-พิศมัย-ยอดชาย-นัยนา ละครช่อง5 ชนะ-นันทวัน-อนุสรณ์-อุทุมพร ละครช่อง5 อีก ทูน-รัชนี-อธิวัฒน์-กันตา
4.แม่ศรีไพร พระเอกก็ร้ายฉุดพี่สะใภ้ในงานแต่งกับพี่ชายตน คิดว่าเป็นผู้หญิงไม่ดี หนัง นาท-เพชรา ละครช่อง 3 โดโด้-ปูเป้
5.พายุอารมณ์ หนัง พิศาล-เนาวรัตน์-อำภา ละครช่อง3 พิศาล-มยุรา-ปภัสรา
6.กำแพงหัวใจ พระรองเด่นกว่าพระเอก ร้ายด้วย ละครช่อง 9 ครั้งหนึ่งจำไม่ได้ใครเล่น ละครช่อง5 วิฑูรย์-อนุสรณ์-อัจฉรา รอกศาสตรา หนัง สรพงษ์-อนุสรณ์-จารุณี
7.ค่าของคน คิดว่าร้ายหรือค่ะ อาจพอได้ เพราะเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ แต่ยังรับผิดชอบแทนน้องชาย รับหลานมาเป็นลูก ยังร้ายไม่หมด ละครช่อง4 ฉลอง-อรัญญา หนัง ไชยา-พิศมัย ละครช่อง5 พิศาล-วงเดือน หนัง พิศาล-เนาวรัตน์ ละครช่อง3 อภิชาติ-เดือนเต็ม ละครช่อง7 สันติสุข-นุสบา (เอ๊ะ...เรื่องนี้สร้างหลายครั้งเหมือนกันนิ)

เดี๋ยวค่อยนึกต่อค่ะ จะพยายามเคลียร์รายชื่อที่คุณจุให้ไว้ด้วยนะคะ

จาก: ประภา
วันที่: 06/03/50 - 17:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 303
ขอแก้ข้อมูลเพื่อความถูกต้องนะครับ พี่ประภา
1. ละครเรื่องนางฟ้าซาตาน ช่อง 3 จอห์นนี่ คู่กับ น้ำฝน โกมลฐิติ
2. ละครเรื่องแม่ศรีไพร ช่อง 3 โดโด้ คู่ สายธาร นิยมกาญจน์

จาก: น้ำขิง
วันที่: 06/03/50 - 17:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 304
ขอบคุณมากค่ะคุณน้ำขิง หลังๆนี่พี่ดูละครไม่ติดต่อและไม่จบเรื่อง เพราะเคยเป็นเรื่องที่ดูมาแล้ว เพียงแต่ตามดูบางตอนที่เวลาอำนวย เลยจำคลาดเคลื่อน แล้วมีดาราใหม่มาก บางคนเล่นไม่กี่เรื่องหาย เลยจำไม่ได้ว่าใคร(ชักเริ่มสูงวัยแล้ว อาการบอก ทีเก่าๆจะได้ ใหม่ๆไม่จำ 55)ต่อนะ

1.ซีอุย พระเอกเป็นฆาตรกร ละครช่อง5 เทอดพร หนัง อ.ชลประคัลภ์
2.เพลิงบาปจอมทมิฬ หรือองคุลีมาน พระเอกเป็นโจร ช่อง3 ไชยยันณ์ สรไกร-รัชนู-กาญจนา
3.ฟ้าหลังฝน พระเอกเรียนจบแล้วปล่อยลูกเมียให้ลำบาก ไปแต่งงานใหม่กับลูกเศรษฐี ร้ายด้วยเลวด้วย(นี่..ว่าเลย) หนัง วิฑูรย์-อำภา-เนาวรัตน์ ละครช่อง 3 ยุรนันท์-กมลชนก-ชฎาพร
4.คนละโลก พระเอกค้ายา(แต่ร้ายน่าสงสาร) ละครช่อง5 ยุรนันท์-ปรียานุช ช่อง7 ศักดิ์สิทธิ์-บุษกร

จาก: ประภา
วันที่: 07/03/50 - 10:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 305
มาถึงประเด็นพระเอกร้ายหรือตัวเอกตัวรองร้ายเด่นกว่าพระเอกนะคะ ชอบค่ะ และดูเหมือนขาดไป แต่แหม๋..เปิดมาก็มีพี่น้องช่วยตอบเยอะแล้ว ต้องตั้งต้นคิดใหม่ พอมี ประเภทวัวแก่กินหญ้าอ่อนก็ร้ายนะ เก็บกด เคยเป็นแฟนเก่าแม่นางเอก แต่ผิดหวัง มาแก้แค้นลูก อะไรอย่างนี้ ตามบทต้องเป็นคนกร้าว กดดัน อารมณ์ฉุนเฉียวง่าย แต่หลังๆสร้างอาจปรับบทไป
1.น้ำผึ้งขม ต้นๆเรื่องก็ร้ายกับนางเอกเพราะแค้นแม่ หนัง สะอาด-นฤมล ละครช่อง9 สมภพ-สีตลา ช่อง5 นาท-หทัยรัตน์ ช่อง7 นิรุตติ์-มนฤดี ช่อง3 แซม-ปูเป้
2.พฤกษาสวาท ก็เจ้าอารมณ์นักๆ ช่อง3 พิศาล-อุทุมพร ช่อง5 ไพโรจน์ สัง/ปัทมวรรณ
3.บาดาลใจ ก็หงุดหงิดง่าย ผู้ชายวัยทอง ช่อง 5 นาท/ปวีณา ปิจเปี่ยมกิจ ช่อง3 แซมกับยุ้ยปัทมวรรณ
4.พริกกับขิง ก็หลงรักลูกเพื่อน ช่อง5 สะอาด-อุทุมพร
5.อย่าลืมฉัน ก็เก็บกดที่นางเอกไปแต่งงานกับเศรษฐีแก่ จึงแก้แค้นเมื่อนางเอกมาทำงานด้วย หนัง สมบัติ-อรัญญา ละครช่อง 5 นิรุตติ์-รัชนู ช่อง7 พีท-สิเรียม
ดูเหมือน 4 เรื่องแรกแนวคล้ายกัน เดี๋ยวมาต่อนะคะ สะใจดีพี่ยิ่งอินอยู่ด้วย

จาก: ทิพย์อาภา
วันที่: 07/03/50 - 10:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 306
อินอีกแล้วคุณพี่ขา แยกส่วนหน่อยซิคะ น้องว่าประเภทสมบัติเจ้าคุณปู่ก็ร้าย ไม่เป็นธรรมกับนางเอกเช่นกัน แต่ตัวเด่นไปอยู่ที่ปู่นะคะ
1.ขมิ้นกับปูน นี่ไง นางเอกอ่วมจนบ้าเลย ปู่ร้ายจ้าดนัก หนังช่อง7 พากษ์เสียง ปริญญา-อุทุมพร ละครช่อง9 นิรุตติ์-เดือนเต็ม ช่อง7 ทรงสิทธิ์-ชไมพร ช่อง3 นิธิ-ศิริลักษณ์
2.สลักจิต ปู่ยังเบากว่าเรื่องแรก หนัง ชนะ-รสริน หนัง สมบัติ-จารุณี ละครช่อง5 นิรุตติ์-บุญจิรา ช่อง3 สมภพ-นิลเนตร ช่อง3 แซม-แคท(อิงลิช)
3.สุสานคนเป็น พระเอกก็ร้ายลึก วางแผนฆ่าภรรยาด้วย ละครช่อง7 ราวๆ3ครั้ง 1.อนุสรณ์-เมตตา-นฤมล นิลวรรณ 2.ภาณุเดช-อภิรดี-ชไมพร 3.บิลลี่-สิเรียม-พรทิพย์

จาก: ทิพยา
วันที่: 07/03/50 - 11:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 307
ตัวเอกชายร้าย ยังมีอีกค่ะ
1.ป่ากามเทพ ทั้งเจ้าชู้ทั้งคอยจับผิด หวงก้างอีกต่างหาก ตอนหลังมาข่มขืนนางเอกด้วย หนัง สมบัติ-สรพงษ์-มยุรฉัตร-ทัศน์วรรณ ละครช่อง3 พิศาล-มยุรา-สถาพร-ทิพย์ ธรรมสิริ (เรียกว่าร้ายทั้งพระ-นางหรือคู่ตัวเอกเลย ประชดกัน ต่างมีทั้งไอ้หนูและอีหนู แต่ตอนจบแฮปปี้)
2.ดอกฟ้าและโดมผู้จองหอง ร้ายแบบพ่อแง่แม่งอน หยิ่งทะนงกัน ละครช่อง9 พิศาล-กนกวรรณ หนัง ไกรสร-อาภาพร ละครช่อง3 ศรัญญู-นาถยา
3.เมียจำเป็น พอรู้ว่านางเอกไม่ใช่คนที่เป็นคู่หมั้นแต่ถูกบังคับให้มาแต่งแทน ก็คิดว่านางเอกมีแผนไม่ดี เลยทรมานเสียให้เข็ด หนังทีวีช่อง5 พากษ์เสียง พิสิษฐ์ แช่มปรีชา/หทัยรัตน์ หนังใหญ่ ไกรสร-สุพรรษา ละครช่อง 7 สวิส-กุลณัฐ
4.หลงเงาจันทร์ เข้าใจผิดคิดว่านางเอกทำให้เพื่อนรักตาย (ก็โง่เองแล้วโทษนางเอก..หูเบาอีกต่างหาก) ช่อง7 วีระชัย(สเตฟาน)-สุวนันท์

จาก: สมร
วันที่: 07/03/50 - 16:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 308
เรื่องที่มีเมียน้อยก็ร้ายทั้งนั้น ทิ้งลูกทิ้งเมียไปอยู่กับเมียน้อยแบบตั้งใจ มี
1.เสน่หาอาลัย หนัง สมบัติ-พิศมัย ละครช่อง9 นาท-ดวงใจ
2.สงครามปาก หนัง สรพงษ์-ปิยะมาศ-พรพรรณ ละครช่อง3 นิรุตติ์-มยุรฉัตร-อุทุมพร
3.นางทาส เข้าใจนางเอกผิดจึงลงโทษหนัก หนัง พันคำ-วิไลวรรณ ละครช่อง3 อดุลย์-รัชนู-นันทวัน ช่อง7 ลิขิต-มนฤดี-เนาวรัตน์
4.อาญารัก ก็เข้าใจผิดเชื่อเมียน้อยลงโทษนางเอก หนัง มิตร-พิศมัย-อมรา ละครช่อง3 ถึง 2 ครั้ง 1.นาท-ดวงใจ-อุทุมพร-สุคนธ์ทิพย์ 2.ฉัตรชัย-จินตหรา-จริยา-กมลชนก
5.เล่ห์รตี ไม่มีเมียน้อย แต่แก้แค้นนางเอกแทนพ่อนางเอกที่เป็นหนี้ ร้ายแบบเล่นแง่งอน ประชดประชันน่ารักดี ละครช่อง5 รัฐศาสตร์-อลิชา
ช่วยกันนึกต่อนะคะ

จาก: เพ็ญวดี
วันที่: 08/03/50 - 16:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 309
โหด เลว ดี....ก็ต้อง..เมียน้อย..เดี๋ยวจัดให้...
1.เมียหลวง...ละคร-ภาพยนตร์
2.เมียแต่ง- แรงหึง...ละคร-ภาพยนตร์
3.ตุ๊กตาเริงระบำ..ละคร
4.สงครามปาก...ละคร-ภาพยนตร์
5.เพลิงพระนาง...ละคร
6.บ่วงเล่ห์เสน่ห์ร้าย...ละคร
7.ห้องหุ่น...ละคร
8.บ้านเล็กบุกบ้านใหญ่...ภาพยนตร์
9.พ่อหม้ายลูกติด....ภาพยนตร์
10.แม่เบี้ย..ละคร-ภาพยนตร์
11.เรือมนุษย์...ภาพยนตร์
12.สงครามเมีย...ภาพยนตร์

พอได้ไหมค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 08/03/50 - 20:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 310
พระเอกหรือตัวเอกฝ่ายชายเป็นบทร้ายเหรอ นึกออกอีกเรื่อง คือ

ดอกแก้วการะบุหนิง ไง ฉัตรชัย-จินตหรา-ธนากร-แหม่มคัทลียา ฉัตรชัย เล่นเป็นตัวร้ายผิดหวังจากแม่นางเอก(แหม่มจินตหรา)ที่ไปแต่งกับเจ้าอีกองค์(รอนเล่น) เลยเก็บกดมาแก้แค้นลูก(แหม่มคัทลียา) มีทั้งเรื่องแย่งชิงราชสมบัติและความรักตั้งแต่รุ่นแม่ถึงรุ่นลูกเลย

โอ้โห...กระทู้นี้แฟนคลับหนาแน่นดีจัง เผลอแผล็บเดียวเปลี่ยนเรื่องไปเร็วจัง ช่วยกันตอบดี ไปเรื่องใหม่ไว ตามไม่ค่อยทัน...น่าชื่นชมและขอนับถือออออออ

จาก: แมนสรวง
วันที่: 10/03/50 - 16:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 311
ท่านใดพอจะจำละครที่ "ป๋า ส."แสดงเป็นครูเพลงขี้เมา คุณศรัญยู แสดงเป็นหนุ่มนักระนาด บ้านนอก ที่มาแข่งกับ จางวาง (ลุงสมพล กงมิตร)จำไม่ได้ว่าชื่อเรื่อง "ระนาดเอก" ใช่ไหมครับตอนหลังถึงรู้ว่าเป็นครูเพลงในราชสำนัก คู่ปรับกับจางวาง เป็นเนื้อเรื่องเดียวกับภาพยนต์เรื่อง "โหมโรง"ไหมครับ ช่วยอนุเคราะห์หน่อยครับ เคยดูแล้วติดกันทั้งบ้านเลย

จาก: สาโรจน์
วันที่: 11/03/50 - 20:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 312ใช่เลยค่ะเรื่องเดี่ยวกัน กำกับโดย ครูช่าง-ชลประคัลภ์ จันทร์เรือง ทางช่อง 7 ปี 2528 นำแสดงโดย ศรันยู,สินจัย,เธียรชัย อินทเดช,สมพล กงสุวรรณ,ส.อาสนจินดา พิศมัย

จาก: จุ
วันที่: 12/03/50 - 12:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 313
แหม นับถือ "คุณจุ"จัง ขอบคุณมากเลย ต้องขอโทษที่พิมพ์นามสกุล "คุณลุงสมพล" ผิด ไปจำคล้องสับกับลุงสมพงษ์ พอคลิ๊กไปแป๊บเดียวไม่ทันแล้ว ไม่ทราบว่าทั้งสองท่านยังมีชีวิตอยู่ไหม? มีอีกเรื่องที่ลุงสมพลแสดงเป็นตัวร้าย ชื่อ"ไอ้ส่าง" ออกอากาศช่อง 5 เป็นละครผี (ชอบทำเสียง เฮ้ย ย ย ย) จำชื่อเรื่องไม่ได้เสียแล้วครับ

จาก: สาโรจน์
วันที่: 12/03/50 - 19:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 314
คุณลุงสมพล กงสุวรรณ และ คุณลุงสมพงษ์ พงษ์มิตร เสียชีวิตแล้วทั้ง 2 ท่านครับ ส่วนตัวละครที่ชื่อ " ไอ้ส่าง " ออกอากาศทางช่อง 5 สมัยที่ยังเป็นหนังพากษ์ น่าจะเป็นหนังทีวีเรื่อง " หอขวัญ " นะครับถ้าจำไม่ผิดไอ้ส่างเป็นคนบ้าที่ถูกกักขังไว้ดูน่ากลัว สมัยก่อนยังเคยถูกผู้ใหญ่เอาชื่อไอ้ส่างมาหลอกให้กลัวเลย ถ้าเป็นเรื่องเดียวกันคนที่เล่นเป็นไอ้ส่าง ไม่ใช่ลุงสมพล กงสุวรรณ แต่เป็นดาราที่ชื่อ พิศ อินทร์คล้าย แสดงครับ ส่วนพระเอก-นางเอก ถ้าจำไม่ผิด น่าจะเป็น พรพล พีระพัฒน์ กับ กิติมา ดารารัตน์

จาก: น้ำขิง
วันที่: 12/03/50 - 20:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 315
ขอบคุณครับ สมัยนั้นน้องผมก็ถูก "ไอ้ส่าง" นี่แหละครับที่ไม่กล้าหนีเที่ยวเล่นแบบเด็กๆ แม่มักจะหลอกว่าเดี๋ยวมาจับตัวไป ทุกวันนี้เด็กๆ มีอะไรล่อหลอกแบบรุ่นเราบ้างหนอ ?

จาก: คุณสาโรจน์
วันที่: 13/03/50 - 9:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 316
ละครเรื่องราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์มีภาพไหม

จาก: นวดล
วันที่: 13/03/50 - 15:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 317
ตัวเอกร้ายฝ่ายชาย มีเพิ่มอีกหน่อย
1.รักในรอยแค้น พ่อนางเอกไง ร้ายจนลูกตายเลย ช่อง5 สองครั้ง 1.ศักดิ์สิทธิ์-นุสบา โดยรุจน์เป็นพ่อ 2. ณวัฒน์-เอวิตา โดยพงษ์พัฒน์เป็นพ่อ
2.แสงสูรย์ พระเอกเป็นแฝด คนน้องร้าย หนัง มิตร-ภาวนา ละครช่อง5 พิศาล-เดือนเต็ม หนัง อภิชาติ-พัชราวรรณ-สินจัย ละครช่อง 3 ยุรนันท์-ภานุชนาถ ละครช่อง 5 ชาคริต-พิชญา(กำลังจะฉาย)

จาก: บอย
วันที่: 15/03/50 - 14:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 318
นึกออกอีกเรื่องที่พระเอกเป็นผู้ร้าย นิสัยไม่ดี
-คนบาป พระเอกกะล่อน เจ้าชู้เป็นเพลบอย หลอกทั้งแม่นางเอกและนางเอก หนัง กรุง/นัยนา ละครช่อง5 ยุรนันท์/สุธิตา/ลินดา

จาก: เพ็ญอาภา
วันที่: 16/03/50 - 10:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 319
กระทู้นี้ห่างๆ ไปหน่อย เห็นพี่น้ำขิง พี่ฮอ พี่อ๊อด ไปตั้งกระทู้ใหม่กัน แล้วพี่สาวๆ แฟนคลับทั้งเหนือ ใต้ อีสาน เห็นไปมารุมมาตุ้มตอบกระทู้คุณเนาวรัตน์ วัชรา กันใหญ่ สงสัยโดนใจบทสาวเหนืออาภัพของเธอกัน เลยห่างเหินเจาะละครอย่างเคยไป พอดีนึกยากแล้วพระเอกร้าย เลยจะติด นึกได้อีกเรื่อง จึงมาขอต่อ
-อวสานของเซลแมน ละครช่อง 3 พิศาล/นันทวัน/ศรัญญู ตัวเอก พิศาล เจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจ เก็บกด ผิดหวัง ตามแบบฉบับของพิศาลแท้

ใครนึกได้อีกเชิญนะครับ อย่าทอดทิ้งแฟนเก่าชาวละครกันไป..เสียใจแย่เลย

จาก: ชายชล
วันที่: 20/03/50 - 18:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 320
ปล่อยพี่หมู่เฮาไปก่อนเถอะครับคุณชายชล เดี๋ยวนึกได้คงกลับมา พอดีกระทู้นี้เริ่มเต็ แน่นด้วยข้อมูลหลายประเด็นด้านละครแล้ว ไม่ทราบพี่น้ำขิงจะจัดการยังไงต่อไป จะได้ตามไปต่อ แต่ตอนนี้นึกได้อีกเรื่อง ที่ตัวเอกร้ายเด่นกว่าพระเอก ยังไม่พูดถึงกันเลย
-สายโลหิต บทหมื่นทิพย์เด่นกว่าขุนไกรพระเอกอีก 1.เป็นละครช่อง 3 ฉัตรชัย/อาภาพร/สมภพ/รัชนู โดย นพพล เป็นหมื่นทิพย์ 2.เป็นละครช่อง 7 ศรราม/สุวนันท์ โดย ศตวรรษ ดุลยวิจิตร เป็นหมื่นทิพย์ 3.ละครช่อง 3 อีกครั้ง อัครา/พิมลรัตน์ โดย วรฤทธิ์ ไวเจียรกุล เป็นหมื่นทิพย์

จริงด้วย..พี่ๆกลับมาดูกระทู้นี้กันบ้างนะคร๊าบ.....หายกันไปนานเลย.ฮือ ฮือ ฮือ ฮือๆๆๆๆๆๆๆ

จาก: แมนสรวง
วันที่: 20/03/50 - 18:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 321
ต่ออีกเรื่องนะคะ ตัวเอกร้าย
-เถ้ากุหลาบ ช่อง 7 จอห์นนี่/อ๊อฟ อภิชาติ เป็นน้อง ร้ายเช่นกัน/นุสบา

ยังช่วยนึกอยู่ค่ะ แต่อย่างที่ว่าคือเริ่มเต็มแล้ว เดี๋ยวนึกได้มาต่ออีก

จาก: สมร
วันที่: 21/03/50 - 14:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 322
มาแล้วจ้า...ไม่ได้หายไปไหนหรอกค่ะน้องชายชล น้องแมนสรวง ยังอ่านกระทู้นี้อยู่ เพียงแต่ไม่ได้ตอบ เพราะนึกเรื่องพระเอกร้ายเพิ่มไม่ได้เท่านั้น ก็มีกระทู้ใหม่โดนใจและตอบได้ เลยไปตอบอยู่ที่นั่นกันหลายคนโดยมิได้นัดหมาย แต่ยังไม่ลืมกระทู้นี้ค่ะ เลิกร้องฮือ ฮือ ได้แล้วนะคนดี พี่นึกเรื่องพระเอกร้ายได้อีกเรื่องแล้ว
-พิษสวาท ไง พี่คิดว่าร้ายนะ ก็ชาติก่อนฆ่านางเอกให้เฝ้าทรัพย์อยู่ไง แล้วตัวเองก็มาเกิดใหม่ โดยที่นางเอกไม่ได้เกิด เห็นแก่ตัวนี่ ไม่รักนางเอกจริง รักทรัพย์สินมากกว่า หรือรักแผ่นดินมากจนฆ่าคนที่รักได้ ก็ไม่รู้ แหม๋....เขาคงเขียนไว้ดี เรามาวิจารณ์เข้าข้างนางเอกจนบทเสียไป เรื่องนี้สร้างหลายครั้งเช่นกัน หนัง สมบัติ-อรัญญา ละครช่อง 3 สมภพ-รัชนู ละครช่อง 5 เล็ก ไอศูรย์-ลีลาวดี

พี่แฟนคลับกลับมาแล้ว...พี่น้ำขิงซิ..ยังบ่ปิ๊ก..อยู่ที่ใดเจ๊า

จาก: ทิพย์อาภา
วันที่: 22/03/50 - 14:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 323
คุณชายชล คุณแมนสรวง และพี่ๆทั้งหลาย น้ำขิงรายงานตัวครับ ขอบคุณทุกคนที่ร่วมแสดงความคิดเห็นและติดตามอย่างเหนียวแน่น ทำให้กระทู้นี้ได้ฟื้นคืนชีพอย่างต่อเนื่อง ณ.ตอนนี้ผมขอปิดกระทู้นี้เพราะข้อมูลแน่นเริ่มช้าแล้ว แฟนคลับขาประจำและขาจรติดตามได้ในภาค 3 พร้อมกับเปิดประเด็นใหม่ๆในเรื่องละคร

จาก: น้ำขิง ปิดกระทู้แล้วครับพบกันใน ภาค 3
วันที่: 23/03/50 - 12:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 324กรุณาสุภาพต่อผู้อื่นหน่อย.....

คุณน้ำขิงค่ะ...พอทราบเรื่อง เลือดขัตติยา ปี2526 ไม่ทราบได้ออกฉายหรือเปล่า...

จาก: จุ
วันที่: 01/04/50 - 17:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 325
ไปตอบในภาค 3 ก็ได้ค่ะ (ขอโทษลืมอ่านไป)

จาก: จุ
วันที่: 01/04/50 - 17:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 326เรื่อง อนิลทิตา
ทําไมไม่มีคนพูดถึงละครเรื่องนี้เลย
เเสดงว่าไม่ค่อยมีคนดูมากเพราะเป็นละครอยู่ช่อง 5
ถ้าเรื่องนี้ไปอยู่ช่อง3 รับรองดังเเน่ๆ เพราะเป็นละครเอ็กเเซ็กท์
เป็นคนชอบดูละครของเอ็กเเซ็กท์ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นค่ายที่ดีที่สุดในประเทศ เเละได้รางวัลเยอะมากๆ น่าเสียดายไปอยู่ช่อง 5

ส่วนละครเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของเจ้าหญิงเขมร "อนิลทิตา" ซึ่งไปหลงรักชายไทยชื่อ สินธุ เพราะเขาเคยช่วยชีวิตเธอไว้ โดยไม่รู้ว่าเขามีภรรยาเเล้ว ต่อมาถูกบังคับให้เเต่งงานกับเจ้าเมือง เเต่เธอไม่ยอม
เจ้าเมืองเลยส่งทหารไปฆ่าสินธุ ซึ่งพออนิลทิตารู้เรื่องจึงรีบไปหาสินธุที่บ้าน เเละเห็นเขาใกล้ตาย จึงไปพยุงเขา เเต่พอเขาลืมตาเขาก็เห็นอนิลทิตาเป็นเรไร ภรรยาของเขา จึงลั่นวาจาว่าขอให้รักกันทุกชาติ
อนิลทิตาก็เข้าใจผิด จึงขอให้บันดาสาเทวี สอนมนตร์ดําให้กับตน
เเละไปเมืองสยาม
ตั้งเเต่นั้นอนิลทิตาก็ใช้พิธีอาบเลือด โดยใช้เลือดของผู้ชาย
เพื่อคงความสาวเเละความสวยเอาไว้
200 ปีต่อมา เชียงใหม่ อนิลทิตาได้ใช้เสน่ห์ของตนทําให้เจ้าพงษ์สุริยันต์ เจ้าของคุ้มเชียงเเมนหลงใหล
เเละได้เปลี่ยนชื่อเป็น โฉมสุรางค์ เเละได้เเต่งงานกัน
ในตอนเข้าห้องหอ อนิลทิตาสะกดให้เจ้าพงษ์สุริยันต์เห็นบันดาสาเทวีเป็นตน เเละอยู่กับเจ้าพงษ์สุริยันต์ถึงเช้า
บันดาสายอมตกเป็นของเจ้าพงษ์ฯ เนื่องจากเธอหลงรักเขามาตลอด
ต่อมาบันดาสาท้อง ขณะเจ้าพงษ์ฯไปงานต่างเมือง
อนิลทิตาให้บันดาสาไปอยู่กระท่อมท้ายคุ้ม เเละบอกทุกคนในคุ้มว่าตนท้อง จนบันดาสาคลอด เธอบอกว่าบันดาสากลับไปเยี่ยมญาติต่างเมือง
เเละมียายเเก่มาอยูด้วย เเละบอกใครต่อใครว่าเป็นญาติของเธอคนเดียว
เจ้าพงษ์ฯ รู้เรื่องจึงรีบกลับมา เเละให้ชื่อลูกสาวว่า ดาเรศ
วันหนึ่งดาเรศขับจักรยานไปชนโฉมสุรางค์ เธอจึงจับดาเรศไปตี
เจ้าพงษ์ฯมาเห็นจึงยั้งไว้ เเละตัดสินใจส่งดาเรศไปอังกฤษกับเจ้าย่า
ต่อมาเจ้าพงษ์ได้ตามอนิลทิตาไปในถําซึ่งเธอเเละบันดาสาฝึกวิชา
เเละถูกโล้นดํา ทาสของอนิลทิตาจับไว้ บันดาสาขอชีวิตเจ้าพงษ์ฯ
อนิลทิตาจึงลบความทรงจําของเขา
เมื่อกลับมาที่คุ้มจึงบอกว่าเจ้าพงษ์ขับรถตกเขาตาย
25 ปีต่อมาสุรเดชน้องชายจักราได้ไปเที่ยวป่ากับเพื่อนเเละเเยกตัวออกมาเพื่อสํารวจ เเละพบดวงจิตของอนิลทิตา จึงเกิดความหลงใหล
เเละตามดวงจิตของนางไปจนถูกโล้นดําฟาดเเละลักพาตัวไป
ก่อนหน้านั้นเขาได้คุยกับจักราว่าจะไปหาผู้หญิงที่ชื่ออนิลทิตาเเละวางสายไป

ติดตามต่อไป เเล้วจะเล่าต่อ


จาก: Thepnareaupsorn
วันที่: 11/04/50 - 10:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 327
อยากทราบเรื่องย่อ ของหนังเรื่องสาปอสูร(มายาพิศวาส)ใครพอจะทราบบ้างครับ

จาก: 1
วันที่: 17/04/50 - 17:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 328
มาช่วยกันหาชื่อที่เป็นของกินกันเถอะค่ะ บอร์ดมันเงียบๆอ่า...
1.ผู้ใหญ่เห็ด กำนันหอย (ได้มั้ยเนี่ย) - ละคร
2.ตั้งไข่ล้ม พรหมได้ลิขิต (ถูกมั้ย..หลงๆลืมๆ)-ละคร
3.ไอดิน กลิ่นไวน์-ละคร
4.พริกขี้หนูกับหมูแฮม-ละคร
5.พริกหวาน น้ำตาลเผ็ด-ละคร
6.ขมิ้นกับปูน-ละคร
7.น้ำพริกลงเรือ - ภาพยนตร์
8.ข้าวนอกนา - หนังใหญ่
9.เลิฟสตรอเบอรี่-ละคร
10.โลกกลมๆของขนมถ้วย-ละคร
11.ไร่ส้ม-ละคร
12.มงกุฎดอกส้ม-ละคร
13.เต่ากินผักบุ้ง-ละคร


จาก: เยลลี่
วันที่: 01/05/50 - 16:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 329
ช่อง 3 ชอบเอาละครช่อง 7 ที่ทำเรตติ้งดีอยู่แล้วไปยำซะเละไม่เป็นท่า ตอนนี้จำเลยรักก็คงจะโดนยำเละเช่นกัน น่าเบื่อ

จาก: เก๋
วันที่: 18/05/50 - 20:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 330
ขอเพิ่มละครที่ชื่อเป็นของกินนะคับ
ผักบุ้งกับกุ้งนาง ช่อง7 วีรภาพ-ยุ้ย จีรนันท์
ลูกตาลลอยแก้ว ช่อง7 บรู๊ค ดณุพร-กบ สุวนันท์
ขนมปังกับน้ำพริก ช่อง3 เจมส์ เรืองศักดิ์-แอน อลิชา
คุณแจ๋วกะเพราไก่ คุณชายไข่ดาว ช่อง7 เล็ก จุลจักร-กบ สุวนันท์
มนต์รักส้มตำ ช่อง5 มะหมี่เล่นคับ พระเอกจำไม่ได้
วิมานมะพร้าว ช่อง7 ชฎาพรเล่น พระเอกนี้ไม่แน่ใจ
มะปรางข้างรั้ว ช่อง7 ใครเล่นจำไม่ได้
หมูแดง ช่อง7 ไพโรจน์-แอน ทองประสม
แม่ครัวหัวเห็ด ช่อง7 บี๋ สวิช-เมี่ยง อติมา
น้ำผึ้งขม ช่อง3 แซม ยุรนันท์-ปูเป้ รามาวดี
โซดากับชาเย็น ช่อง5 ติ๊ก เจษฎาภรณ์-ปิ่น เก็จมณี
ใครรู้อะไรเพิ่มเติมช่วยบอกทีคับ


จาก: อัมรัตน์
วันที่: 20/05/50 - 22:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 331
เลือดขัตติยา รู้สึกว่า สร้างปี ๒๗ นะ ! ของแม่แดง รัตนาภรณ์
อ้อ ! พี่อี๊ด รัชนู เล่นเรื่องนางสาวทองสร้อยด้วย ของรัชฟีลม์
เป็นตัวยื่นให้กับนางเอกใหม่ แหม่ม อลิษา ขจรไชยกุล โดยรัชนู รับบท
คุณแหวว คู่ อภิชาติ หาลำเจียก ช่อง ๕ ออกอากาศปี ๒๙
ร่วมด้วย ดา หทัยรัตน์ และวัชระ สิทธิกูล (พระเอกคนขวางโลก)

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 12/06/50 - 18:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 332
ร่วมแจม

เมื่อรักร้าว
บ้านสอยดาว
พลับพลึงสีชมพู - พี่เบิร์ด
มงกุฏฟาง
เนื้อนาง
ขมิ้นกับปูน
วงเวียนหัวใจ
ดวงไฟใยไม่ส่องฉัน
น้ำตาลไหม้
รักในสายหมอก

พี่เบิร์ดเล่นด้วยแต่ไม่แน่ใจเป็นพระเอกเรื่องไหนบ้าง

อยากดูทุกเรื่องเลยค่ะพี่ๆคนไหนมีช่วยบริจาคให้น้องตาดำๆด้วยนะคะ

หาซื้อมาหลายเว็บแระไม่มีเลยค่ะ


จาก: แฟนคลับพี่เบิร์ด
วันที่: 13/06/50 - 22:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 333
อยากได้เรื่อง
- ปีกทอง
- ทองประกายแสด
- คนเริงเมือง
รบกวนช่วยบอกด้วยค่ะ
เอ่อ...พี่โอ๊ต วรวุฒิ นิยมทรัพย์เล่นอ่ะ :-D
ไม่ทราบว่าใครพอจะรุ้จักเวปที่ขายละครเก่า แบบนี้บ้างค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ

จาก: ราตรีประดับดาว
วันที่: 01/07/50 - 22:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 334
ทไมไม่มีรูปภัทรา วีรยุทธบ้างเลยค่ะ ชอบที่แสดงคู่กัน ใครมีช่วยจัดให้หน่อยค่ะ อยากดูที่คู่นี้แสดงมากกกกกกกกกกกละครเก่า ๆ ค่ะ

จาก: ปู
วันที่: 27/07/50 - 22:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 335
ระเบียงรัก ในยุคก่อน มีคนางค์ เล่นเป็น ๑ ในนางเอก รู้สึกจะไม่ได้ฉายนะไม่รู้เป็นเพราะอะไร คงเกี่ยวกับผู้สร้างนั่นแหละ !

จาก: กุ๊กกี้ (คนใหม่)
วันที่: 10/08/50 - 21:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 336
จำได้ลางๆว่าคุณคนางค์ ดำรงหัดเคยประสบอุบัติเหตุเกี่ยวกับไฟระหว่างถ่ายทำละครเรื่องอะไรค่ะ.....

จาก: จุ
วันที่: 11/08/50 - 8:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 337
คนางค์ ดำรงหัด ประสบอุบัติเหตุ ขณะถ่ายทำละครเรื่อง เขมริน - อินทิรา เข้าฉากหน้าเตาผิง กับพิศาล (พิศาลมีส่วนในการสร้างเรื่องนี้) ใช้ห้องส่งช่อง ๙ เป็นฉากสมมุติในต่างประเทศมีควัน โดยใช้เตาต้มน้ำแบบสมัยก่อน (เป็นขดลวดสปริง) คนางค์ถึงหน้าไหม้ไปแถบหนึ่ง หูแทบหลุด ผมไหม้หงิกงอหมดเลย ศัลยกรรมพลาสิก เรียกว่าเสียโฉมไปเลย จนไม่กล้าที่จะรับงานละครอีกเลย ถึงรับก็เป็นแค่ตัวปะกบแล้ว ความจริงคนางค์ ก็มาแทนมยุรา ที่ประสบอุบัติปลายปี ๒๒ คนางค์มาขัดตาทัพเล่น บ้านโลกย์ให้กับ เทิ่ง สติเฟื่อง ช่อง ๙ บางลำพู มยุราถ่ายฝ้ายแกมแพรต่อไม่ได้ หยุดออกอากาศโดยเอาบ้านโลกย์มาแทน คนางค์ในระยะนั้นนับเป็นดาวรุ่งคนหนึ่ง น่าเสียดายอนาคตเธอกำลังจะรุ่งอยู่แล้วเชียว ! อุบัตเหตุดังกล่าวเกิดในปี ๒๓

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 11/09/50 - 18:31 น.
IP Address: 124.121.46.xx
ความคิดเห็นที่ 338
อยากได้เทป ซีดี ละครเรื่อง ภูตแม่น้ำโขง กับทวิภพ มากครับ
ใครจะสามารถอนุเคาระห์ผมได้ ติดต่อที่
ลพย์ 081-789-1776
fatmanfilms@hotmail.com

จาก: lop
วันที่: 23/10/50 - 12:31 น.
IP Address: 124.120.169.xx
ความคิดเห็นที่ 339
อยากได้เรื่องนาคราช มีเบอร์โทร
ติดต่อไหม

จาก: เจง
วันที่: 24/03/51 - 11:23 น.
IP Address: 125.24.87.xx
ความคิดเห็นที่ 340
ละครที่บทพ่อแม่พระเอก หรือ นางเอก เด่นกว่า พระเอก นางเอก โดยไมได้ตั้งใจ มีมั้ยคะ

จาก: กุ๊กกู๋
วันที่: 24/03/51 - 11:57 น.
IP Address: 124.120.133.xx
ความคิดเห็นที่ 341
อยากอ่านหนังสือเรื่องย่อละคร เรื่องดั่งดวงหฤทัย เวอร์ชั่น นัท -ศรรามจัง ใครมีบ้างนะ

จาก: ออ
วันที่: 15/09/51 - 22:41 น.
IP Address: 118.172.95.xx
ความคิดเห็นที่ 342
อยากได้ทราบขาสงตนสงของคุณ บอย เนติลักษณ์ กับภาพปัจจุบันค่ะ
ใครมีช่วยบอกหน่อยได้มั้นคะ ที่ ar_tanya@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

จาก: เอ เด็กน่าน
วันที่: 21/12/51 - 13:54 น.
IP Address: 61.7.177.xx
ความคิดเห็นที่ 343
เป็นแฟนละครคุณ บอย เนติลักษณ์ อยากทราบข่าวคราวของเค้า กับอยากเห็นรูปปัจจุบันค่ะ ใครมีภาพกับพอจะทราบบ้างช่วยบอกด้วยนะคะที่
ar-tanya@hotmail.com ขอบคุณค่ะ

จาก: เอ เด็กน่าน
วันที่: 21/12/51 - 13:57 น.
IP Address: 61.7.177.xx
ความคิดเห็นที่ 344
ถึง ความคิดเห็นที่ 340
ละครที่บทพ่อแม่พระเอก หรือ นางเอก เด่นกว่า พระเอก นางเอก โดยไมได้ตั้งใจ มีมั้ยคะ

ในใจเรามีเรื่องนึงนะคะ เรื่องแม่ไม่ปลื้มอ่ะค่ะ ขิงก็รา ข่าก็แรง


จาก: เม
วันที่: 03/01/52 - 14:52 น.
IP Address: 114.128.4.xx
ความคิดเห็นที่ 345
ใครมีกำหนดออกอากาศละครเรื่อง ลัดฟ้ามาหารัก และความรักสีดำ ที่ออกอากาศทางช่อง 5 ไหมค่ะ

จาก: n
วันที่: 03/01/52 - 21:33 น.
IP Address: 124.121.199.xx
ความคิดเห็นที่ 346
ทราบแต่ว่าสองเรื่องนั่น ออกอากาศปี ๒๕๓๘ อ่ะครับ ลองๆ หาหรือถามๆในพันทิปสิครับ

พี่บอย ก็ไม่ทราบข่าวคราวนานแล้วเหมือนกัน

เนื่องจาก ถ้าไม่ใช่วันทำงาน พี่ขิงเขาจะไม่เล่นเน็ทเลย (เป็นปกติเขา) ผมจึงขอเป็นตัวแทน ปิดกระทู้ และไปเปิดต่อให้นะครับ เพราะมันยาวมากๆแล้ว เข้าใจตรงกันนะครับไปคุยกันต่อ ภาคสอง

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 04/01/52 - 0:16 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 347
ขอโทษๆ ต้องภาคสามสิเนอะครับ แหะๆ

จาก: ฮอ จอง วู ปิดกระทู้แทนพี่ขิงครับ
วันที่: 04/01/52 - 0:17 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 348
อยากได้ละคร ขนมปังกับน้ำพริก (เจมส์+แอน อลิชา)
ใครมีช่วยสงเคราะห์หน่อยคะ ช่วย copy ขายให้หน่อย
หรือรู้ว่าซื้อที่ไหนได้ ช่วยบอกหน่อยคะ
อยากมีเก็บไว้ดู หายากมากๆเลย
ติดต่อที่ rakkwon@hotmail.com นะคะ

ขอบคุณคะ

จาก: iris
วันที่: 19/01/52 - 14:51 น.
IP Address: 202.28.62.xx
ความคิดเห็นที่ 349
ปูนปิดทอง
ช่อง 9 นิรุตติ์/เดือนเต็ม
ช่อง ไอทีวี วีระยุทธ/ภัทรา ไม่ใช่ครับ ช่องเอ็นบีทีปัจจุบันครับ ซึ่งเมื่อก่อนคือ ช่อง ๑๑ ครับ มีใครเคยทำข้อมูลหรือยัง พี่น้ำขิงท่านทราบแน่ๆ มีละครช่อง ๑๑ ด้วยครับ แต่ไม่กี่เรื่อง ปูนปิดทอง เป็นนิยายได้รางวัลปี ๒๕๒๘ ทำเป็นละครปี ๒๕๓๑ ครับ เวอร์ชั่นช่องเก้าผมไม่ทราบแล้วว่าปีอะไร ถ้ามีอะไรผิดพลาดคลาดเคลื่อน ขออภัยด้วยนะครับ
ละครศีรษะมาร เป็นละครดอง ถ่ายทำเสร็จตั้งแต่ 2534-2535 แล้ว
แผลเห่า เป็นละครดอง ที่บิณฑ์ แสดงเรื่องแรก ถ่ายทำเสร็จตั้งแต่ 2528 แล้ว
แสนแสบ รู้ได้ไงว่าเป็นละครดอง ถ่ายทำเสร็จตั้งแต่ 2525 แล้ว
ขนมปังกับน้ำพริกถ่ายทำตั้งแต่ 2539 จนถึง 2540

จาก: วี 4
วันที่: 30/03/53 - 20:23 น.
IP Address: 61.90.82.xx
ความคิดเห็นที่ 350
ละครเก็บใจไว้เพื่อรัก (จอนนี่ / น้ำฝน กุลณัฐ / รวิชญ์ / ดอน ธีระธาดา) ถ่ายทำที่ออสเตรีย ไม่ช่ายหรือคะ เห็นในละครเค้าบอกอย่างนั้นอ่ะ งงค่ะ..

จาก: วิลจัง
วันที่: 03/05/53 - 15:04 น.
IP Address: 58.8.21.xx
ความคิดเห็นที่ 351ภาพจากละคร ไฟเสน่หา(นิรุตติ์ ศิริจรรยา,ชัยรัตน์ จิตรธรรม,นก จริยา,จารุณี สุขสวัสดิ์) ออกอากาศทางช่อง3 ปี 2530-2531

จาก: Thaitvlakorn(ศูนย์รวมละครเก่า)
วันที่: 06/04/54 - 21:34 น.
IP Address: 118.173.189.xx
ความคิดเห็นที่ 352ภาพจากละคร ไฟเสน่หา(นิรุตติ์ ศิริจรรยา,ชัยรัตน์ จิตรธรรม,นก จริยา,จารุณี สุขสวัสดิ์) ออกอากาศทางช่อง3 ปี 2530-2531

จาก: Thaitvlakorn(ศูนย์รวมละครเก่า)
วันที่: 06/04/54 - 21:37 น.
IP Address: 118.173.189.xx
ความคิดเห็นที่ 353ภาพจากละคร ไฟเสน่หา(นิรุตติ์ ศิริจรรยา,ชัยรัตน์ จิตรธรรม,นก จริยา,จารุณี สุขสวัสดิ์) ออกอากาศทางช่อง3 ปี 2530-2531

จาก: Thaitvlakorn(ศูนย์รวมละครเก่า)
วันที่: 06/04/54 - 21:40 น.
IP Address: 118.173.189.xx
ความคิดเห็นที่ 354ภาพจากละคร ไฟเสน่หา(นิรุตติ์ ศิริจรรยา,ชัยรัตน์ จิตรธรรม,นก จริยา,จารุณี สุขสวัสดิ์) ออกอากาศทางช่อง3 ปี 2530-2531

จาก: Thaitvlakorn(ศูนย์รวมละครเก่า)
วันที่: 06/04/54 - 21:47 น.
IP Address: 118.173.189.xx
ความคิดเห็นที่ 355ภาพจากละคร ไฟเสน่หา(นิรุตติ์ ศิริจรรยา,ชัยรัตน์ จิตรธรรม,นก จริยา,จารุณี สุขสวัสดิ์) ออกอากาศทางช่อง3 ปี 2530-2531

ตัวอย่างละคร ไฟเสน่หา(2530) http://www.youtube.com/user/ThaiTvLakorn#p/a/u/2/teksA1ewKng

จาก: Thaitvlakorn(ศูนย์รวมละครเก่า)
วันที่: 06/04/54 - 21:49 น.
IP Address: 118.173.189.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab