Search Latest Topics | Create New Topic  
ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับ ปิยะมาศ โมนยะกุล ตอนที่ 2


ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับ ปิยะมาศ โมนยะกุล ตอนที่ 2

ปุ๊ ปิยะมาศ โมนยะกุล สาวโคราชคนนี้ได้ชื่อว่า “ ปิยะมาศ ” เพราะเธอเกิดตรงกับวันปิยะมหาราช 23 ตุลาคม
เริ่มเข้าสู่วงการด้วยการคว้าตำแหน่งมิส บี ซี ซี ในปี 2514
จากนั้นเริ่มเข้าสู่วงการจอเงิน ภาพยนต์เรื่องแรกของเธอคือ “ ขัง8 ”
หลายท่านคงจำบทบาทในการแสดงของเธอได้จากเรื่อง โรงแรมผี สิงห์สลัม อสูรสวาท ไอ้แมงดา ชุมแพ ฯลฯ
ต่อมาเธอผันตัวเองเป็นนางเอกหนังตลก และเปลี่ยนภาพนางเอกที่แสนจะเรียบร้อย แสนดี กลายเป็นนางเอกกะเปิ๊บกะป๊าบ เปิ่น เชย หนังแนวสนุก เฮฮา จนเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร
จนได้รับฉายาว่า “ นางเอกตลกร้อยล้าน ”

กระทู้นี้เปิดขึ้นมาด้วยความรัก ความชอบ และศรัทธา ในบทบาทและผลงานการแสดงต่าง ๆ ของปิยะมาศ โมนยะกุล
และทั้งจากข้อเสนอแนะต่าง ๆ จากพี่ ๆ แฟนหนังไทยในอดีต เนื่องมาจากข้อมูลของปิยะมาศ ได้กระจายอยู่ในหลาย ๆกระทู้ทำให้ลำบากต่อการค้นคว้า จึงผลักดันให้เกิดกระทู้นี้ขึ้นมาเป็นแหล่งศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ของปิยะมาศ
ขอเชิญชวนพี่ ๆ น้อง ๆ แฟนหนังไทยในอดีตทุกท่าน รวมทั้งท่านที่มีข้อมูลข่าวสาร รูปภาพ ใบปิดหนังต่าง ๆ ทั้งจอเงิน
และจอแก้ว ในอดีตและปัจจุบันของปิยะมาศ โมนยะกุล หรือท่านที่มีความสนใจในผลงาน ขอเชิญร่วมสนทนาแลก
เปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน เพื่อแฟน ๆ หนังไทยที่สนใจได้ทราบข้อมูลทุก ๆ เรื่องราวของเธออย่างกว้างขวางต่อไป

สำหรับท่านที่ต้องการดูข้อมูลซึ่งเคยลงไว้ในกระทู้ตอนที่ 1 นั้น
ดูได้จาก กระทู้หมายเลข B661 ค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่รักดาราไทยและหนังไทย

จากใจจริงของ....แพ


จาก: แพ
วันที่: 18/01/50 - 22:12 น.
หัวข้อที่: B889
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 1
เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยในการเปิดกระทู้ตอนที่ 2
แพขอหยิบเอาบทความที่พี่มนัส เขียนลงในนิตยสารฟิล์มแอนด์สตาร์
มาให้อ่านกันนะค่ะ เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ ปิยะมาศ โมนยะกุล
อ้อ..บทความนี้ แพก็มีส่วนให้ข้อมูลในการเขียนด้วยนะค่ะ
ส่วนถ้าอยากดูภาพประกอบบทความด้วย ก็ลองแวะดูตามแผงหนังสือ
นะค่ะ.....

ปิยะมาศ... รักคือการให้ โดย มนัส กิ่งจันทร์

เมื่อถึงเทศกาลส่งความสุขแล้ว หลาย ๆ ท่านคงคิดถึงของที่จะมอบให้แก่กันในวันขึ้นปีใหม่ การให้ในช่วงเทศกาลนั้นมีอยู่หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการให้ข้าวของเครื่องใช้แก่บุคคลอันเป็นที่รักและเคารพ การทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่ผู้ที่ล่วงลับไปหรือการได้อยู่พบปะสังสรรค์ในหมู่ญาติมิตรและครอบครัวก็ถือว่า เป็นการส่งความสุขและเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการให้สิ่งดี ๆ และไม่ว่าจะให้อะไรก็ตาม แต่ถ้าการให้นั้น ให้ด้วยความบริสุทธิ์ใจแล้ว ก็ย่อมนำมาซึ่งความอิ่มเอมใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

ฉบับนี้ จะขอกล่าวถึงการให้ของนางเอกภาพยนตร์ไทยท่านหนึ่ง ซึ่งถ้าใครได้ติดตามเรื่องราวข่าวคราวชีวิตของเธอตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน ย่อมจะทราบดีว่า แนวคิดเรื่องการให้ของเธอนั้น มีจุดที่น่าสนใจ ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน...

“ ตาคม ผมยาว ” เป็นจุดเด่นของนางเอกคนนี้ เธอก้าวเข้ามาสู่วงการภาพยนตร์ไทยเมื่อปี 2517 ใคร ๆ ที่เป็นแฟนภาพยนตร์ในยุคนั้นต่างทราบดีว่า นั่นเป็นอัตลักษณ์ของนางเอกที่ชื่อ ปิยะมาศ โมนยะกุล คงจะจำได้ดีถึงความสวย ความหวานที่ปรากฏต่อสายตาไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ขัง 8 (2517:กรุง-สรพงษ์), โรงแรมผี (2518:นาท), อสูรสวาท (2519:สมบัติ), ชุมแพ (2519:สมบัติ-นาท), สามหัวใจ (2519:สมบัติ) ฯลฯ ก่อนที่เธอจะตัดสินใจหั่นผมของตนเองเพื่อทุ่มเทแสดงอย่างสมบทบาทกับภาพยนตร์ของคู่ชีวิตในเรื่อง สวัสดีคุณนาย (2527:สรพงษ์) เป็นการเปลี่ยนลุคเป็นนางเอกเปิ่น เชย สวยน่ารักและตลกอย่างเต็มตัวจนได้รับฉายาว่า นางเอกตลกร้อยล้าน ติดตาตรึงใจผู้ชมมาจนกระทั่งถึงทุกวันนี้ ภาพการทุ่มเทให้งานการแสดงซึ่งตนรักและชื่นชอบนั้น ผมยังจำได้เมื่อเห็นเธอเต้นในเรื่อง ตะวันยิ้มแฉ่ง (2528:สรพงษ์), สวัสดีคุณนาย (2527:สรพงษ์), บ้านสาวโสด (2527:ทูน) รู้สึกทึ่งมาก ๆ ที่คนสวย ๆ อย่างเธอ จะกล้าแสดงออกได้มากมายถึงขนาดนั้น ยากจะหาใครมาเทียบได้จริง ๆ

ปิยะมาศ เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อฉบับหนึ่งว่า “ รักคือการให้ ความจริงความรักเป็นสิ่งดี.. แต่คนที่มีความรักต่างหาก ที่ทำให้ความรักกลายเป็นสิ่งเลว ” ชีวิตของเธอยิ่งกว่านิยายที่วางขายตามท้องตลาด บิดามารดาแยกทางกันตั้งแต่เธอยังไม่เกิด ภาระหนักทั้งหมดจึงตกแก่ผู้เป็นมารดาฝ่ายผู้เดียว ความรัก ความอบอุ่นในครอบครัวจึงเป็นสิ่งที่เธอคิดว่าขาด..เมื่อเธอพบกับคู่ชีวิต สิ่งที่เธอโหยหาคือ ความรัก ความอบอุ่น เธอคิดว่า เธอได้รับแล้วจากชายคนนั้น.. แต่แล้วสิ่งเลวร้ายที่ลูกผู้หญิงทุกคนไม่อยากได้รับกลับวิ่งเข้ามาหาชีวิตเธอ นั่นคือ การถูกหักหลัง...ดู ๆ แล้ว มันช่างคล้ายกับชีวิตของ ดาวไสว ไพจิต ในบทบาทแรกที่เธอได้รับจากเรื่อง ขัง 8 ในภาพยนตร์นั้น ดาวไสว ไพจิต แก้ปัญหารักทรยศด้วยการลั่นกระสุนปลิดชีพชายคนที่ทอดทิ้งเธอ แต่ในชีวิตจริงของปิยะมาศ...เธอกลับยอมรับที่จะเสียสละความสุขให้แก่คนที่ตนเองรักเพราะคิดว่า “ ยอมเจ็บคราวเดียวดีกว่าเจ็บเรื้อรังไปตลอดชีวิต ” เธอตัดสินใจเก็บเสื้อผ้าออกจากบ้านไปพร้อมกับแม่ซึ่งแก่ชรามากแล้ว ณ วันนั้น คงมีเพียงแต่ความรักของแม่เท่านั้นที่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของเธอ จากนั้นเธอก็ต่อสู้ดิ้นรนเพื่อให้ตนเองอยู่ได้โดยไม่มีเขา... แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็ได้ทราบข่าวว่า คู่ชีวิตของเธอป่วยหนักและอาจจะอยู่ดูโลกได้อีกไม่นาน.. เธอให้อภัยเขา...ไปดูแลเขาทุกวัน..เวลา..เสมือนหนึ่งเมื่อตอนที่เคยใช้ชีวิตร่วมกันจนกระทั่งลมหายใจเฮือกสุดท้ายของเขาหมดลง...กล่าวได้ว่า ความรักของเธอเริ่มต้นด้วยมิตรภาพและจบลงด้วยมิตรภาพอย่างแท้จริง... ต่อมาอีกไม่นาน ในปีเดียวกันเธอก็ต้องสูญเสียแม่และพี่ชายอันเป็นที่รักยิ่งอีก

ดู ๆ ไปแล้ว หากใครประสบกับเหตุการณ์อย่างที่เกิดขึ้นกับเธอ ถ้าไม่มีจิตใจที่เข้มแข็งแล้ว ก็คงจะยืนอยู่ไม่ได้ นิยายชีวิตของเธอจึงเป็นเครื่องสะท้อนให้เห็นว่า การให้ที่ดีที่สุดก็คือ การให้ความรักแก่กันและกันเพราะความรักเป็นสิ่งแรก ๆ ที่มนุษย์เราพึงจะมีให้แก่กัน ณ วันนี้ แม้ว่า เธอจะใช้ชีวิตแบบตัวคนเดียวและทำธุรกิจด้านความงามที่กำลังเจริญรุ่งเรือง แต่เธอก็ยังชอบที่จะไปทำบุญ ชอบช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติ..

ที่ยกตัวอย่าง การให้ของนางเอกอย่าง ปิยะมาศ โมนยะกุล นี้ ก็หวังจะให้ท่านทั้งหลายได้มองเห็นถึงของขวัญอันล้ำค่าที่ควรให้แก่กันและกันในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้..ทุกท่านคงได้รับคำตอบแล้วว่า ควรจะให้อะไร.. ให้ความรัก..ให้อภัย และเสียสละแก่คนที่คุณรักสิครับ.. แล้วปีใหม่ปีนี้จะเป็นปีทองของคุณ…


ข้อมูลจำเพาะ

“ ปุ๊ ” ปิยะมาศ โมนยะกุล สาวโคราชคนนี้ได้ชื่อว่า “ ปิยะมาศ ” เพราะเธอเกิดตรงกับวันปิยะมหาราช 23 ตุลาคม เข้าสู่วงการภาพยนตร์หลังจากคว้าตำแหน่ง มิส บี.ซี.ซี.ในปี 2514 โดยการชักนำของ สุรินทร์ แสงขำ นำเธอไปสู่ค่ายบางกอกการภาพยนตร์ของ วินิจ ภักดีวิจิตร ซึ่งกำลังมองหานางเอกหน้าใหม่ที่จะมารับบท ดาวไสว ไพจิต นักโทษสาวจากเรื่อง ขัง 8 ชื่อของปิยะมาศ โมนยะกุล จึงโด่งดังขึ้นมาทันทีเมื่อภาพยนตร์เรื่อง ขัง 8 ออกฉายในโรงภาพยนตร์ จากนั้นเธอก็มีงานแสดงภาพยนตร์ติดต่อกันเรื่อยมา นับได้ประมาณ 80 เรื่อง โดยสรพงษ์ ชาตรี เป็นพระเอกซึ่งแสดงคู่กันมากที่สุดประมาณ 39 เรื่อง

ลำดับผลงานภาพยนตร์ของ ปิยะมาศ โมนยะกุล มีดังนี้

ปี 2517
ขัง 8 (กรุง-สรพงษ์)

ปี 2518
โรงแรมผี (นาท), หัวใจ 100 ห้อง (กรุง-ไพโรจน์)

ปี 2519
สิงห์สลัม (สรพงษ์-อุเทน), อีสาวอันตราย (สรพงษ์-สุริยา), อสูรสวาท (สมบัติ), ไอ้แมงดา (กรุง-สรพงษ์), ชุมแพ (สมบัติ-นาท), เสาร์ 5 (กรุง-สรพงษ์), สามหัวใจ (สมบัติ), ขอเพียงรัก (สมบัติ), มือปืนขี้แย (สมบัติ)

ปี 2520
ศาลปืน (สมบัติ-นาท), 123 ด่วนมหาภัย (กรุง-สรพงษ์), ทีใคร ทีมัน (กรุง-นาท-สรพงษ์), ลุยแหลก (กรุง-สรพงษ์), เมืองอลเวง (สรพงษ์), ทางเสือผ่าน (กรุง-นาท-สรพงษ์)

ปี 2521
ลูกทุ่งเพลงสวรรค์ (สรพงษ์), นักเลงกตัญญู (สมบัติ-กรุง), อาณาจักรนักเลง (สมบัติ-นาท), ทายาทป๋องแป๋ง (สมบัติ), มหาหิน (สมบัติ), ทีเด็ดคู่เขย (สมบัติ), แผ่นดินวิปโยค (สรพงษ์), ไอ้นก (กรุง), ทุ่งลุยลาย (สมบัติ-นาท), เขาใหญ่ (กรุง-สรพงษ์), สิงห์สั่งป่า (สมบัติ-กรุง), หอหญิง (กรุง-สรพงษ์), ไอ้ขุนทอง (สรพงษ์), เสือเผ่น (กรุง-สรพงษ์)

ปี 2522
สู้สั่งเมือง (สมบัติ-จักร), คนละเกมส์ (กรุง), เขยใหม่ปึ๋งปั๋ง (สมบัติ), สมิงบ้านไร่ (สมบัติ), ไอ้หนุ่มตังเก (สมบัติ), ถล่มแหลมทองคำ (กรุง)
ปี 2523
เดอะไกด์ (รณ), เต้าฮวยไล้เหลี่ยว (สมบัติ), ด่านเสือเต้น (สมบัติ-นาท), วีระบุรุษหนองตากยา (สมบัติ)

ปี 2524
เด๋อด๋าเฮงระเบิด (ล้อต๊อก), ลุยเลอะ (สมบัติ), โปลิศจับขโมย (สรพงษ์-มนตรี), จอมตะบัน / (สมบัติ), ไอ๊หยาอาตือ (สมบัติ), รักกันลั่นเปรี้ยง (เด่น), เจ้าพ่อเซียงกง (ล้อต๊อก), เสือสะดิ้ง (ล้อต๊อก-พอเจตน์), สนับมือ (สรพงษ์-พิศาล), ขังแดง (สรพงษ์), 5 คม (สรพงษ์-นพพล)

ปี 2525
งูยักษ์ (มนตรี) , พยัคฆ์ร้าย 6 แผ่นดิน (สรพงษ์), มาดามยี่หุบ (สรพงษ์), ถล่มแผนจ้าวโลก (สรพงษ์), อีสาวทรหด / (ไกรสร), กระท่อมนกบินหลา (สรพงษ์-โกวิท), ประกาศิตนักเลง (สรพงษ์)

ปี 2526
กระเบนธง (สรพงษ์-นาท), น.ส.เย็นฤดี (ทูน-สรพงษ์), สงครามปาก (สรพงษ์), อีสาวบ้านไร่ (สรพงษ์), ไอ้ขี้เมา (สรพงษ์-สุริโย)
วีระบุรุษสงคราม (สรพงษ์-ฉินฮั่น)

ปี 2527
แม่มะนาวหวาน (ทูน), ปืนประกาศิต (สรพงษ์-ไชยา), ล็อตเตอรี่ (สรพงษ์), บ้านสาวโสด (ทูน), สวัสดีคุณนาย (สรพงษ์), รักคือฝันไป (ทูน) ฮาเขย่าโลก (ทูน), ยุทธการกระดูกอ่อน (สรพงษ์)

ปี 2528
หนึ่งในล้าน (ไพโรจน์), ตะวันยิ้มแฉ่ง / (สรพงษ์)

ปี 2529
แหม่มกะปิ (สรพงษ์)

ปี 2531
อี-จู้-กู้-ปู่-ป้า (พิม-บดินทร์ ดุ๊ก)

ปี 2537
มาดามยี่หุบ ภาค 2(นฤเบศร์)

ไม่ทราบปีฉาย
เขยสี่ทิศ (สรพงษ์)
----------------------------------------------------------------------------
*เอื้อเฟื้อข้อมูลโดย คุณสุรินทร วงค์คำแดง (แพ) เจ้าของกระทู้ “ ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับ ปิยะมาศ โมนยะกุล” แห่งเว็บไซด์
THAIFILM.COM


จาก: แพ
วันที่: 18/01/50 - 22:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2ไม่ค่อยมีภาพครับ

ได้แต่อ่าน ขอส่งใบปกมาร่วมเปิดบ้านหลังใหม่

คุณแพครับ ขอถามนอกประเด็นที่ใกล้เคียงสักหน่อยครับ
คุณกำธร ก่อนจะเสียชีวิต ลูกของเขาที่เกิดกับเด็กสาวคนหนึ่ง ตอนที่
คุณกำธรเสียชีวิตใหม่ ๆ ได้ข่าวว่าคุณปิยะมาศยินดีอุปการะ ตอนนี้เป็น
อย่างไรบ้างครับ

ขอขอบคุณ

จาก: อรชุน
วันที่: 18/01/50 - 22:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 3
ช่วงนี้ไม่ค่อยมีผลงานละครเลยนะครับ สงสัยธุรกิจส่วนตัว (เครื่องสำอาง) คงจะยุ่ง แต่ก็ยังดีที่มี เฮง เฮง เฮง ให้ดูแก้คิดถึง ตอนนี้ผมมีหนังของคุณปุ๊ คือ ชุมแพ ทุ่งลุยลาย แผ่นดินวิปโยค 123ด่วนมหาภัย บ้านสาวโสด เสือเผ่น เสาร์5 ขัง8 และก็ หนังคุณกำธร ทุกเรื่อง อยากได้เรื่องอื่นๆ ที่เคยเห็น แต่ไม่ได้ซื้อไว้ก็มี อีสาวอันตราย ลุยแหลก พยัคฆ์ร้าย6แผ่นดิน ซึ่งตอนนี้ หาซื้อไม่ได้เลยครับ ไม่เคยคิดเลยนะครับ ว่าจะมีคนที่ชอบคุณปุ๊ เหมือนผม มากขนาดนี้ ดีใจจังครับ ตอนมัธยมเคยเขียนจดหมายไปหาคุณปุ๊ด้วยนะ แล้วเธอก็ส่งรูปมาให้ใบนึง พร้อมลายเซ็น แต่ตอนนี้ ไม่รู้หายไปไหนแล้ว แค่นี้ก่อนนะครับ

จาก: บอลครับ
วันที่: 19/01/50 - 22:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4ภาพเมื่อปี 2520


จาก: อ๊อด
วันที่: 19/01/50 - 23:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 5ภาพจากหนัง "แหม่มกะปิ" ปี 2529 (จับคู่กันมาตั้งแต่เรื่องแรกของเธอ คือ ขัง 8 เริ่มถ่าย ปี 2516)

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/01/50 - 0:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 6กับคู่ชีวิต อยู่กินด้วยกันมาเกือบ 20 ปี

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/01/50 - 0:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 7จากงานประกาศผลตุ๊กตาทองประจำปี 2518 (ประกาศผลเมื่อ 5 มิ.ย.2519) ยังอยู่ในวัยสดใสกันทั้ง 3 คน

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/01/50 - 0:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 8จากหนังบู๊ฟอร์มยักษ์ "อาณาจักรนักเลง" ของวิสันต์ สันติสุชา ถ่าย 2520 ฉาย 2521

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/01/50 - 0:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 9
หายไปหลายวันเนื่องด้วยอยู่ในที่ห่างไกลความเจริญ..
น้ำไม่ไหล ไฟดับเป็นอาทิตย์..แถมยังเป็นไข้หวัดอีก

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมกระทู้ใหม่ตอนที่ 2 นี้ค่ะ
สำหรับคำถามของคุณอรชุน...หลังจากที่คุณกำธรเสีย
คุณปิยะมาศได้จัดการเรื่องของงานศพ
แต่เรื่องมรดกมิได้ยุ่งเกี่ยวแต่อย่างใด(บทสัมภาษณ์จากน.คู่สร้างคู่สม)
ส่วนเรื่องลูกนั้นภรรยาคนปัจจุบัน(ตอนที่ยังไม่เสีย)ก็เป็นคนดูแลเอง
รวมทั้งมรดกโดยที่พี่ชายของคุณกำธรเข้ามาดูแลส่วนนี้ด้วยค่ะ

และ..จุดที่ทำให้ข้าพเจ้าชื่นชอบคุณปิยะมาศมากๆก็คือ...
การที่เธอเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง มั่นใจในตัวเองมากๆ ล้มแล้วก็สู้
ลุกขึ้นมาใหม่..แม้จะผิดหวังหลายๆครั้งแต่ไม่เคยท้อ..
จนมีบริษัทเครื่องสำอางเป็นของตัวเองและเจริญรุ่งเรือง
มาจนถึงปัจจุบัน......คนรุ่นใหม่น่าจะเอาเป็นแบบอย่าง

สุดท้ายขอขอบคุณพี่อ๊อดที่เข้ามาpostรูปสวยๆมาให้
และยินดีต้อนรับคุณบอลค่ะ..ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่มีคนชอบคุณปิยะมาศ
เหมือนๆกัน....นี่ถ้าน้าปุ๊ทราบ....คงปลื้มจ้า

จาก: แพ
วันที่: 24/01/50 - 16:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 10
อยากดูรูปน้าปุ๊ใจจะขาดแล้ว......เอ้ยยยยยยย

จาก: ถึงคุณพี่เอ็ม
วันที่: 24/01/50 - 16:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 11ขอบคุณครับที่ให้ความกระจ่าง

จาก: อรชุน
วันที่: 24/01/50 - 17:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 12
จะรักคนดีๆอย่างคุณปิยะมาศเพิ่มขึ้นนะครับคุณนู๋แพ
ลืมเล่าให้ฟังเมื่อปี 2547 หรือ 48 ในงานกายกรรมเปียงยางที่เมืองทอง ผมได้เจอกับคุณปิยะมาศ อำภา กาญจนา และผดุงศรี
จูงมือกันไปร่วมงานด้วย ทั้ง 4 คนน่ารักมากๆเลยครับ
เสียดายไม่ได้ขอถ่ายรูปและลายเซ็นมาอวดแฟนๆของพวกเธอครับ

จาก: จุ้ยแฟนพันธุ์แท้อำภา ภูษิต
วันที่: 24/01/50 - 18:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 13
ช่วงนี้อากาศค่อนข้างแปรปรวน น้องแพระวังรักษาสุขภาพด้วยนะ
ขอให้หายป่วยเร็วๆครับ

จาก: เอกชัย
วันที่: 24/01/50 - 23:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 14
ขอบคุณพี่เอกชัย.ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้วจ้า
ถึงคุณจุ้ย...น่าอิจฉาจังเลยค่า
ข้าพเจ้ายังไม่เคย..เจอแบบจังๆ(ไม่อยากเรียกตัวเป็นๆ)
แล้วแต่บุญวาสนา พาชี สุรา นารี กีฬาบัตร...
สักวันคงได้พบกัน

จาก: นู๋แพ
วันที่: 25/01/50 - 20:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 15บางทีความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ก็นำเราไปพบกับสิ่งที่ต้องการได้..
เหมือนกับการค้นหาตัวตนของตัวเอง บางครั้งก็ใช้เวลานานหลายปี
นานจนบางที คิดว่า ไม่มีแล้ว.. แต่ในที่สุด ก็ค้นพบตัวเองว่า..
สิ่งที่ต้องการคืออะไร...

ให้กำลังน้องแพ...ในการที่จะได้พบกับสิ่งที่หวัง..
ขอบใจที่เอาบทความที่พี่เขียนมาให้เพื่อน ได้อ่านกัน...
ว่าแล้ว...พี่ก็เลยนำมาให้อ่านอีกเรื่องก็แล้วกัน...

เป็นบทความเก่าที่เคยเขียนในหนังสือแฟนหนังไทย เดือนมีนาคม 2547

แกะรอยหนังเก่า โดย มนัส กิ่งจันทร์

หนังไทย 2 สัญชาติ...โอกาสเดียวที่ต้องดู

ในสมัยก่อนมีอยู่วิธีหนึ่งที่ผู้สร้างหนังไทยนิยมใช้เป็นจุดเด่นเพื่อหวังเป็นจุดขายก็คือ การนำดาราต่างประเทศมาแสดงประกบกับดาราหนังไทย ซึ่งถ้าแค่จ้างมาแสดงก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าเป็นการลงทุนสร้างร่วมกันกับต่างประเทศ ก็มักจะมีปัญหาในภายหลังเพราะเท่าที่ทราบส่วนใหญ่ชอบตกลงกันว่า เมื่อหนังสร้างเสร็จแล้ว ให้ผู้สร้างฝ่ายไทยเอาฟิล์มมาตัดต่อและพิมพ์ก๊อบปี้เก็บไว้ฉายในเมืองไทยตามจำนวนที่ต้องการ ส่วนฟิล์มต้นฉบับ (เนกาตีฟ) ก็จะมอบให้ผู้สร้างต่างประเทศนำกลับไปตัดต่อเอาเอง ด้วยเหตุนี้ ฝ่ายไทยจึงไม่มีฟิล์มต้นฉบับเก็บไว้อีก ส่วนการตัดต่อ ก็แล้วแต่ผู้สร้างจะกำหนด แต่เมนหลักของหนังก็จะคล้าย ๆ กัน ผิดแต่ว่าถ้าเป็นเวอร์ชั่นไทย ก็จะตัดให้ดาราไทยเป็นฝ่ายนำ แต่ถ้าเป็นเวอร์ชั่นนอก ดาราต่างประเทศจะขึ้นมาเป็นฝ่ายนำแทน ดูแล้วเหมือนกับว่าสร้างหนังเพียงครั้งเดียวได้มา 2 เวอร์ชั่นซึ่งผมเรียกว่าเป็น หนังไทย 2 สัญชาติ

แรก ๆ หนังกลุ่มนี้ ก็ไม่มีปัญหาอะไร เพิ่งจะมีปัญหาเมื่อ VDO เริ่มตีตลาดหนังไทยเพราะบรรดาผู้สร้างซึ่งต้องการนำหนังเก่า ๆ ของตนมาทำเป็น VDO ต่างหาฟิล์มต้นฉบับไม่ได้ ครั้นจะใช้ฟิล์มก๊อบปี้ที่เคยฉายมา ก็บอบช้ำเกินกว่าจะใช้งานได้ ภาระจึงตกอยู่กับกลุ่มคนที่ขวนขวายต้องการดูหนังเก่า ๆ เหล่านั้นอีก ที่จะต้องใช้ความพยายามมากขึ้น

อย่างแรกของการตามหาหนังกลุ่มนี้คือ ต้องมีข้อมูลหนัง (VDO-VCD) ที่ส่งมาจากต่างประเทศเป็นหลัก โดยเราต้องจำชื่อภาษาต่างประเทศของหนังเรื่องนั้น ๆ ที่เคยปรากฏอยู่บนใบปิดหนังไทยไว้ให้ดี ๆ เพื่อใช้เปรียบเทียบกับหนังที่นำกลับเข้ามาว่า ชื่อตรงกันหรือไม่ นอกจากนี้ยังจะต้องช่างจด ช่างจำภาพต่าง ๆ ที่อยู่บนใบปิดหนังเวอร์ชั่นไทยด้วยเพราะบางครั้งแค่เราเห็นรูป เห็นดารา ก็ช่วยให้เราจำได้ว่า นั่นเคยเป็นหนังไทยมาก่อน

มีหนังไทยเวอร์ชั่นต่างประเทศที่ถูกนำกลับมาและยังคงใช้ชื่อไทยตามเรื่องเดิมเช่น คู่กรรม (ชุดที่นาท ภูวนัย เป็นพระเอกแต่นางเอกมิใช่ ดวงนภา อรรถพรพิศาล เป็น VCD ของโรส) อัศวินดาบกายสิทธิ์ (ชุดที่ มิตร ชัยบัญชา เป็นพระเอก แต่นางเอกมิใช่ เพชรา เชาวราษฎร์ เป็น VCD ของเมโทร) ซึ่งทั้งสองเรื่องเป็นการใช้ฟิล์มเวอร์ชั่นต่างประเทศมาทำภาพและพากย์เสียงไทยเข้าไปใหม่ แล้วจึงออกเป็น VCD ซึ่งป่านนี้คงได้ดูกันแล้ว จึงไม่ขอกล่าวถึง...

แต่ถ้าเคยเป็นหนังไทยมาก่อน พอนำกลับเข้ามาอีกที ก็เปลี่ยนทั้งชื่อภาษาต่างประเทศและภาษาไทยออกไปหมด นี่ซิ เป็นปัญหาที่ยุ่งยาก แต่ถึงจะยากอย่างไรก็ยังมีการแกะรอยจนพบเป็นเรื่องแรกคือ ตัดเหลี่ยมเพชร (GREAT FRIDAY) ซึ่งเป็นงานสร้างของบางกอกการภาพยนตร์ โดย ฉลอง ภักดีวิจิตร มีการนำดาราต่างประเทศคือ คริส มิทชั่ม-โอลิเวีย ฮัสซี่ มาประกบกับ กรุง ศรีวิไล-ภาวนา ชนะจิต เป็นหนังแนวบู๊ที่ลงทุนอย่างยิ่งใหญ่ตามแบบฉบับของฉลอง ภักดีวิจิตร ซึ่งตอนนั้นเพิ่งประสบความสำเร็จมาจากเรื่อง ทอง (2516:สมบัติ-เกร็ก มอริส-อโนมา) จุดเด่นที่ทำให้จำหนังได้ก็คือ ฉากที่รถไฟสองขบวนวิ่งชนกัน ออกฉายต้อนรับปีใหม่สิ้นเดือนธันวาคม 2518 ที่โรงหนังโคลีเซี่ยม ผมตามหาหนังเรื่องนี้มานานจนคิดว่าหมดหวังแน่ แต่แล้วเมื่อปี 2535 บริษัทสยามรีจิน่าจำกัด ซึ่งนำหนังในค่าย Golden Harvest Home Entertainment มาทำเป็น VDO จำหน่ายในไทย ก็มีการนำหนังเรื่อง จารกรรมถล่มเมือง (H-BOME) มาด้วย ผมได้พบหนังเรื่องนี้อย่างบังเอิญ แค่เห็นรูปกรุง ศรีวิไล- คริสมิทชั่มและภาพรถไฟชนกันบนกล่อง VDOก็จำได้ว่าเป็นเรื่องตัดเหลี่ยมเพชร เมื่อฉายดูจึงรู้ว่าเป็นเวอร์ชั่นต่างประเทศที่นำมาพากย์เสียงไทยเข้าไปใหม่ แต่ความสนุก ความมัน ยังคงเหมือนเดิมแม้จะตัดหนังเหลือไม่ถึง 90นาทีก็ตาม ต่อมาเดือนกันยายน 2544 บริษัทเอพีเอสฯจำกัด ก็ได้นำกลับมาทำเป็น VDCอีกครั้ง ด้วยเสียงพากย์ใหม่และภาพที่คมชัดกว่าเดิม

ในเดือนพฤศจิกายน 2543 บริษัทเอพีเอสฯจำกัด ก็ออก VCDหนังจีนเรื่อง อั้งยี่ มังกรกตัญญู (GOODBY MY FRIEND) ซึ่งถ้าดูแค่ปกที่มีรูป โจวเหวินฟะ ก็ไม่รู้หรอกว่าเคยเป็นหนังไทยมาก่อน แต่บังเอิญเพื่อน ๆ ที่ชอบหนังจีนซื้อไปดูแล้วมาบอกว่า หนังจีนเรื่องนี้มีดาราไทยอย่าง เกรียงไกร อุณหะนันท์-ฉัตรชัย เปล่งพานิช-สินจัย หงษ์ไทย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล-โกวิท วัฒนกุล และอีกหลายคนแสดงด้วย ผมก็เลยต้องตามไปดู จึงรู้ว่าเป็นเรื่อง กตัญญูประกาศิต ที่สร้างโดยไฟว์สตาร์โปรดักชั่นและกำกับโดย แจ๊สสยาม เคยออกฉายเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2526 ที่โรงหนังเอเธนส์ ซึ่งถ้าเวอร์ชั่นไทยจะมีความยาวประมาณ 120 นาที แต่เวอร์ชั่นจีนที่เป็น VCDนี้จะยาวไม่เกิน 90 นาที ส่วนเนื้อหาและการดำเนินเรื่องจะแตกต่างกันบ้าง ตามปกติถ้าเป็นหนังในสังกัดไฟว์สตาร์โปรดักชั่นแล้ว บริษัทโซล่าร์ฯจำกัดจะนำมาผลิตเป็น VCD แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงคิวของหนังเรื่องนี้นะครับ ใครที่ใจร้อนก็ดูกตัญญูประกาศิตแบบเวอร์ชั่นจีนไปก่อนก็ได้นะครับ

เมื่อรู้ว่า เริ่มมีหนังไทยเก่า ๆ กลับมาในรูปแบบหนังต่างประเทศ ก็เลยต้องช่างสังเกตปก VDC มากขึ้นจนเดือนกันยายน 2546 ก็ได้เจอกับหนังจีนเรื่อง สวยประหาร ผ่าดงปืน (ANGELS WITH GOOD GUNS) ที่หน้าปกมีรูป เพ็ญพักตร์ ศิริกุล-ปิยะมาศ โมนยะกุล เป็นจุดเด่น ซึ่งเป็น VCD ของบริษัทเอพีเอสฯจำกัด เมื่อเอามาฉายดูจึงว่าแท้จริงเคยเป็นหนังไทยเรื่อง อีสาวทรหด ที่ออกฉายเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2525 ที่โรงหนังเพชรรามา เป็นหนังที่หนุ่ม ๆ ซึ่งหลงใหลในตัวเพ็ญพักตร์ ศิริกุล ตามหากันมานานแล้ว แต่ที่ได้กลับมาเป็น VCDนี้เป็นเวอร์ชั่นจีนซึ่งการเดินเรื่องจะเหมือนกับเวอร์ชั่นไทยทุกอย่าง จะเปลี่ยนก็แต่พระเอกของเรื่องที่ให้พระเอกจีนเข้ามาแสดงบทของ ไกรสร แสงอนันต์ พระเอกในเวอร์ชั่นไทยเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการตัดฉากบางฉากออกไปบ้าง แต่สำหรับฉากที่เกี่ยวกับเพ็ญพักตร์ ศิริกุลและสาวร้อนคนอื่น ๆ นั้น เท่าที่ดูเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นไทยแล้ว ก็เห็นว่ายังคงเดิม ข้อสำคัญภาพคมชัดด้วย หนุ่ม ๆ ทั้งหลายก็จำชื่อ VCDหนังจีนนี้ไว้ให้ดี ๆ

ต่อมาก็มี VCDหนังจีนชอว์บราเดอร์ ซึ่งบริษัทยูไนเต็ดโฮมฯจำกัด ทำออกมาจำหน่ายเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2546 หน้าปกมีรูป เดวิดเจียง กับหลอลี่ ถ้าดูแค่ปกจะไม่มีเค้าของความเป็นหนังไทยอยู่เลย แต่ถ้าอ่านเรื่องย่อหลังปกก็เห็นว่า มีการพูดถึงเมืองไทยด้วย พอฉายดูก็พบว่า มีดาราไทยคือ แสงระวี บุญแสง-ลักษณ์ อภิชาติ–จักร มหาชัย แสดงอยู่ด้วย มีฉากที่ถ่ายทำในเมืองไทยเกือบครึ่งเรื่อง มีภาพโบราณสถานอย่างวัดอรุณฯ วัดโพธิ์ด้วยตั้งชื่อไว้ว่า เดชไอ้หนุ่มแขนพิฆาต (SHAOLIN HANDLOCK) แต่เคยเป็นหนังไทยในชื่อ นักสู้ 2 แผ่นดิน ซึ่งเป็นหนังที่สันติสุชาภาพยนตร์สร้างร่วมกับชอว์บราเดอร์ ดาราฝ่ายจีนจะนำทีมโดยเดวิดเจียง-หลอลี่-ฉินผิง ส่วนฝ่ายไทยมีพระเอกหน้าใหม่ จักร มหาชัย-แสงระวี บุญแสง-ลักษณ์ อภิชาติ เป็นตัวนำซึ่งเวอร์ชั่นไทยนี้ออกฉายเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2521ที่โรงหนังเพชรรามา เป็นหนังที่ดีอีกเรื่องในตระกูลหนังบู๊ของสันติสุชาภาพยนตร์ ตอนที่วิสันต์ตกลงขายหนังให้ SUNNY เอาไปทำ VCD ก็ไม่เคยกล่าวถึงเรื่องนี้เลย มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ผมได้พบกับจักร มหาชัย เขาก็ถามถึงหนังเรื่องนี้เหมือนกัน เขาว่าเขาแสดงเป็นเรื่องแรก อยากได้มาก แต่ตอนนั้นผมก็ไม่มีหนังเรื่องนี้อยู่ในมือเลย ไม่รู้ว่าตอนนี้จักร มหาชัย จะรู้หรือยังว่าหนังที่อยากได้นั้นกลับมาถึงเมืองไทยแล้ว กลัวแต่ถ้าเขาเอาไปดูแล้วจะงงเพราะในเวอร์ชั่นนี้ จะไม่มีจักร มหาชัย แสดง แต่มีพระเอกจีนอีกคนมาแสดงในบทของจักร มหาชัยแทน การดำเนินเรื่องก็ไม่แตกต่างกันและภาพก็คมชัด แต่ก็ยังดีที่มีอยู่ฉากหนึ่ง เราได้เห็นหน้าจักร มหาชัย แวบหนึ่ง (เพราะไปนั่งคู่กับพระเอกจีน จึงตัดไม่ได้) ในฉากงานรำไทยฉลองวันเกิดของหลอลี่ซึ่งเป็นดาวร้ายของเรื่อง ก็ลองไปหามาดูนะครับเพราะเวอร์ชั่นไทยคงไม่มีแล้ว

ยังมีหนังไทยเวอร์ชั่นจีนหลายเรื่องที่ถูกนำกลับมาพากย์เสียงไทยออกฉายทางโทรทัศน์ โดยตั้งชื่อเรื่องขึ้นใหม่ ทำให้หลุดหลงหูหลงตาไปบ้างอย่างเช่นเรื่อง 2 สิงห์ 2 แผ่นดิน (THE BROTHER) งานสร้างของบางกอกการภาพยนตร์โดยฉลอง ภักดีวิจิตร นำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี-เกาหย่วน-เฉินซิง-อโนมา ผลารักษ์ ซึ่งเคยออกฉายเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2515 ที่โรงหนังโคลีเซี่ยม เป็นหนังบู๊ที่ดูสนุกมากอีกเรื่องหนึ่งที่ผมอยากดูมาก แต่ก็ยังหาไม่พบ เคยเห็นทีวีช่อง 3 นำกลับมาฉายในช่วงรายการโกลเด้นมูวี่เมื่อหลายปีมาแล้ว แต่ใช้ชื่ออื่นและก็ยังมีเรื่อง สาวหมาป่า (2520:สมบัติ-อรัญญา) ที่ช่อง 3 เขาตั้งชื่อว่า กุมารทองคะนองฤทธิ์ แต่ทั้งสองเรื่องก็ยังไม่มีใครทำเป็น VCD ซึ่งคงต้องรอคอยกันต่อไป

-เป็นบทความเก่า ข้อมูลหนังวีซีดีบางเรื่องต่อมาได้มีการวางจำหน่ายแล้วครับ...


จาก: มนัส138
วันที่: 25/01/50 - 23:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 16
อย่าลืมดู เฮง เฮง เฮง นะครับ วันเสาร์ 10.15 น. ช่อง 3 ได้เห็นหน้า ก็หายคิดถึงบ้างล่ะครับ

จาก: บอลครับ
วันที่: 27/01/50 - 0:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 17
เมื่อวานไปคลองถมมา เจอหนังเรื่อง โรงแรมผี, เมืองอลเวง (แต่หน้าปกเอารูปรวมดารามาทำ) ที่เกือบพลาดคือ ปกเรื่อง หอหญิง แต่เป็นเรื่อง เสน่ห์นางงู (ประมาณเนี้ย) ดาราก็ไม่ใช่ เลยได้มาเรื่องเดียว ครับ

จาก: บอลครับ
วันที่: 29/01/50 - 9:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 18
น่าจะไปวันเสาร์นะคะคุณบอลจะได้เจอกันเพราะปกติพี่มนัสจะอยู่ที่ KFC ทุกวันเสาร์ค่ะ ตั้งแต่ 1 ทุ่มเป็นต้นไป แล้วคุณบอลจะได้ข้อมูลที่ดี ๆ จากผู้ชายท่านนี้เยอะเลยเชียวค่ะ (โดยเฉพาะหนังที่ไม่ตรงปก)

จาก: จาจา
วันที่: 29/01/50 - 12:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 19จะเอ๋...เชียงใหม่เป็นอย่างไรบ้าง

จาก: จุ
วันที่: 29/01/50 - 14:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 20สวัสดีพี่ๆเพื่อนๆทุกท่าน
เชียงใหม่หนาวขึ้นมาอีกแล้วจ้าพี่จุ๋ม....แต่เห็นรูปน้าปุ๊แล้วอบอุ่นใจจังๆๆ

ถึงคุณบอล..อยู่กรุงเทพก็น่าจะไปเสวนากับพี่ๆเพื่อนที่KFCคลองถม
ทุกคืนวันเสาร์...แล้วจะทึ่ง..นี่ถ้านู๋แพอยู่กรุงเทพนะ..ไม่พลาดแน่ๆ
แล้วคุณบอลก็จะไม่ได้ชอบน้าปุ๊เพียงอย่างเดียว..ทีนี้อาจจะชอบ
หนังไทยและซื้ออีกเยอะแยะมากมายชนิดเอากระสอบมาใส่เลยมั้งนี่..จาก: นู๋แพ
วันที่: 30/01/50 - 20:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 21
..... นู๋แพ ถ้าอยากดูรูปถ่ายหมู่ของพวกเรากับพี่ปุ๋
ถ่ายที่บ้านพี่อี๊ด เพชรา
ว่าภาพนี้สวยงามขนาดไหน
ก็จงจัดส่งแหนมและหมูยอ
มาให้พวกเรากินกันซะดีๆๆๆ .....................

จาก: พักรบ
วันที่: 30/01/50 - 20:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 22
เดี๋ยวจะจัดส่งไปให้สัก 3 ลำรถ..เอาแบบกินนนนเป็นปีๆๆๆๆๆ
ว่าแต่...จะทรมานกัลล์ไปถึงไหนกันจ๊ะ...พี่พักรบบบบบบบบบบ

ขอบคูณสำหรับภาพที่สุโขทัย...ได้รับแล้วค่า

จาก: นู๋แพ
วันที่: 30/01/50 - 20:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23
................. นานๆจะได้แกล้งเด็ก ซะที ........
มีความสุข ที่ได้เห็น นู๋แพ ทรมาน ..........


จาก: พักรบ
วันที่: 30/01/50 - 21:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24
ภาพจากหนังสือของพี่อ๊อดสวยมากๆ สแกนมาฝากบ้างนะครับ โดยเฉพาะสมบัติ เมทะนี . กรุง ศรีวิไล และฯลฯ

จาก: คนชะอวด
วันที่: 30/01/50 - 23:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 25
ตอนนนี้พี่อ๊อดกำลังฝึกวิทยายุทธอยู่ค่า..อีกไม่นานคงได้ชมภาพสวยอีกเพียบ

จาก: แพ
วันที่: 01/02/50 - 10:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 26
ไม่เจอกันนาน อัพเดทข่าวพี่ปุ๊ให้บ้างเด้อ

จาก: จุ้ยแฟนพันธุ์แท้อำภา ภูษิต
วันที่: 01/02/50 - 10:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27
เคยเจอคุณปุ๊ ครั้งแรก ที่ธนาคารกสิกรฯ สาขาคลองเตย ไปติดต่อเรื่องที่เคาท์เตอร์ ยืนอยู่ข้างๆ มีผู้หญิงคนนึงยืนอยู่ แต่ไม่ได้สังเกตุครับ พอเธอเดินออกไปแล้ว ก็ได้ยินพนักงานคุยกันว่า "ปิยะมาศ สวยจังเลยนะ" ถึงได้รู้ว่า ยืนข้างๆ ใคร เสียดายที่ไม่ได้ทักซักหน่อย แล้วยังได้เจออีก 2-3 ครั้ง แล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกนะครับ นู๋แพ อิ อิ

จาก: บอลครับ
วันที่: 01/02/50 - 11:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 28
หวัดดีจ้าสาวแพ
จาเองค่ะ มือถือโทรไม่ค่อยติดเลยน่ะ ติดต่อไม่ได้เลย
ก็ไม่มีอะไรมากหรอก ก็อยากบอกว่าคิดถึงเจ้าของกระทู้นี้น่ะ

ว่าแต่แหนมกับหมูยอนั้นเอาจริง ๆ น่ะ (ล้อเล่นน่ะ)
ได้รับรูปแล้วเหรอ จาน่ารักป่ะ เอ้ยไม่ใช่ อาหนิงหล่อไหมต่างหากละ
ช่วงนี้อากาศกลับมาหนาวอีกแล้วยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยละ ช่วงนี้งานจาไม่ค่อยยุ่งเท่าไหร่แล้วโทรมาได้รับรองจะคุยให้หายคิดถึงเลย

จาก: จาจา
วันที่: 01/02/50 - 15:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 29
ถึงจาจา..สุด...วย
เฮาอยู่บนดอยสู้ง...สูง..คลื่นโทรศัพท์มาไม่ถึง..
มีแต่คลื่นภาษาใจจ้า.....อะแฮ่ม
กึดเติงหา....เหมียนกัลล์จ้า
รอพี่เอมส่งรูปน้าปุ๊มาก่อน..หมูยอจะบินไป

ถึงคุณจุ้ย..กับคุณบอล
โปรดติดตามรูปน้าปุ๊ที่ไม่เคยเห็นกัน...ทั้งสีและขาวดำ
เป็นร้อยๆๆๆๆใบ....จะทยอยมาลงค่า
อ้อ..เกือบลืม..มีรูปคุณอำภาด้วยนะคะที่ไม่เคยเห็นเยอะมากๆๆๆ
มากว่ารูปน้าปุ๊ด้วย....รักแล้วต้องรอหน่อยนะคะ
นี่ข้าพเจ้าก็รอๆๆๆๆๆรูปจากคุณพี่พักรบที่ถ่ายน้าปุ๊ในวันเกิดป้าอี๊ดเพชรา
ก็ร้องเพลงรอ...อีกนาน......

จาก: นู๋แพ
วันที่: 01/02/50 - 15:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 30เห็นนู๋แพ บอกว่า จะทยอยมีรูปน้าปุ๊ ที่ไม่เคยเห็นมาให้ดูกัน..
พี่เองก็พอมีบ้าง ก็เลย เอามาให้ดูขัดตาทัพไปก่อน..
ว่าแต่ ถ้าคุณเอ็มได้หมูยอ..อย่าลืมเอามาแบ่งกันกินบ้างเน้อ..
บ๊าย ๆ ไปก่อน ดึกแล้ว...

จาก: มนัส138
วันที่: 02/02/50 - 0:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 31
ของดีต้องรอหน่อย แต่ก็อย่าให้คอยเก้อนะครับคุณนู๋แพ

จาก: จุ้ยแฟนพันธุ์แท้อำภา ภูษิต
วันที่: 02/02/50 - 9:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 32
เคยเจออีกครั้งที่ ซีคอนสแควร์ ครับ คุณปุ๊ มากับ คุณกำธร มาดูรถ เจอใกล้ๆ มาก ผมนั่งเล่นอยู่กะเพื่อนๆ ที่ไปด้วยกัน พอเห็นคุณปุ๊ ก็ชี้สะกิดเพื่อนให้ดู คุณปุ๊ แกคงรู้สึกว่ามีคนมองน่ะ เลยเงยหน้าขึ้นมาที่ผม และยิ้มให้ เหมือนในภาพ ของคุณมนัส เนี่ยแหละ นั่งมองอยู่ตั้งนาน

จาก: บอลครับ
วันที่: 02/02/50 - 22:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 33ปิยะมาศ พบ สรพงษ์ ใน " 123 ด่วนมหาภัย" ถ่าย 2519 ฉาย เม.ย. 2520

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/02/50 - 18:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 34พระเอกขวัญใจน้องแพ ต้นเดือน มี.ค. หนังเรื่องแรกของ นาท ภูวนัย เรื่อง "แม่ศรีไพร"(2514) จะออกมา โดยค่าย xxx อย่าลืมไปอุดหนุนซ่ะล่ะ

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/02/50 - 18:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 35ขอบคุณพี่มนัส..เรื่องมหาหินนี่น้าปุ๊สวยมากๆ
นี่นู๋แพก็รอพี่เอ็มจนหมูยอจะบูดแล้วนะนี่...
รักแล้วยังไง้...ก็ต้องรอหล่ะจ้า

ถึงคุณบอล...แอบอิจฉาแล้วหล่ะนี่ เมื่อไรนู๋แพจะเจอกะเขาบ้างหนอ..
ว่าแต่...เจออีกเมื่อไรก็เล่าสู่กันฟังอีกนะคะ..นู๋แพปลื้ม

พี่อ๊อด..ตอนนี้เข้าข่ายสาวกxxxไปแล้ววววว...ทุกเรื่องไม่พลาด
หนังออกมามีคุณภาพ..ย่อมมีคนอุดหนุนมากเป็นธรรมดา..รวมนู๋แพด้วยค่ะ
ขอบคุณสำหรับภาพน้าปุ๊และคุณนาทขวัญใจนู๋แพอีกท่าน....
บทบู๊ไม่เป็นรองใคร..จับปืนทีไร..เท่ห์จริงๆ

ของดีไม่ต้องรอนานๆ
ภาพนี้ปิยะมาศ โมนยะกุล- นาท ภูวนัย
ปี 2520 จ้า

จาก: นู๋แพ
วันที่: 05/02/50 - 11:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 36รูปนี้ให้พี่อ๊อด
ปิยะมาศ โมนยะกุล - สรพงษ์ ชาตรี
ภาพปี 2520

จากเรื่อง.....

จาก: แพ
วันที่: 06/02/50 - 8:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 37
เคยเจออีก 2-3 ครั้งประปรายครับ ไม่ได้เจอจังๆ แบบสองครั้งแรก ที่ร้านสเวนเซ่น เซ็นทรัลลาดพร้าวทีนึง แล้วก็ เดินสวนกันที่เดอะมอลล์บางกะปี ทีนึง ก็ได้แต่มองครับ เมื่อไหร่จะมีละครยาวๆ ให้ดูอีกก็ไม่รู้นะครับ ถ้าเป็นของช่อง 3 ก็ดีครับ ช่องนี้ละครค่อนข้างให้ความสำคัญกะ บท ของดารารุ่นฝีมือๆ อย่างนี้ จำได้ว่าเคยดูช่อง 3 เรื่อง ลายมนุษย์ (จำชื่อเรื่องไม่ค่อยได้) ใช่มะครับ ที่เล่นเป็นภรรยา คุณชลิต น่ะ บทบาทดีมาก ดงดอกเหมย งี้ บทบาทค่อนข้างมีอะไรให้เล่นหน่อย ช่อง 5 เคยดู ขัง8 (คุณกมลชนก เล่น) อีกเรื่อง กา อะไรซักอย่าง ที่เล่นเป็นคุณโสฯ น่ะครับ คุณยุรนันท์+คุณแคท อิงลิช แค่นี้ก่อนนะครับ ทำงานต่อล่ะ

จาก: บอลครับ
วันที่: 06/02/50 - 14:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 38
ขอบคุณน้องแพครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/02/50 - 15:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 39
คนกัลล์เองจ้า

จาก: แพ
วันที่: 06/02/50 - 21:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 40วันนี้พบกับภาพสองนางเอก
ปิยะมาศ โมนยะกุล - ดวงใจ หทัยกาญจน์
ภาพปี 2521

จาก: แพ
วันที่: 07/02/50 - 10:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 41
ชอบนาท ภูวนัย เหมือนคุณแพเลยค่ะ...ชอบบมากก..

หนังปิยะมาศ..ไม่ทราบชื่อหนังเรื่องอะไร...มีแต่งชุดชาวเล..บ้านนั้นมีลูกผู้หญิงเยอะมากกก..ผมยาวเหมือนกันหมด..แยกไม้ถูกเลยค่ะ..ดูตอนเด็กว่าใครเป็นใคร..ยังกะฝาแฝด...ผู้ชายในหนังก็ไว้หนวดหน้าตาเข้มมากก..

จาก: แดง
วันที่: 07/02/50 - 19:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 42
ไม่คุ้นเลยครับ คุณแดง อยากรู้เหมือนกัน นู๋แพ ช่วยบอกด้วย

จาก: บอลครับ
วันที่: 08/02/50 - 9:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 43สายสืบสาวแอบกระซิบบอกว่า ภาพที่ถ่ายคุณปิยะมาศ ในงานวันเกิด
พี่อี๊ด เพชรา เชาวราษฎร์ นั้น มีอันต้องลบเลือนหายไปอย่างไร้ร่องรอย..
เป็นเหตุให้พี่เอ็มไม่ได้กินหมูยอจากนู๋แพแน่แล้ว..
แต่ไม่เป็นไร พี่มีรูปปิยะมาศกับเพชรามาฝากแทน...
เป็นภาพในปี 2520..

จาก: มนัส138
วันที่: 09/02/50 - 2:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 44แถมด้วย รูปและเรื่องย่อ จากเรื่อง อีสาวบ้านไร่..
ซึ่งคงไม่มีโอกาสได้ดูหนังกันแล้วครับ...
เรื่องท่าจับปืนของปิยะมาศเท่มาก ๆๆ

จาก: มนัส138
วันที่: 09/02/50 - 3:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 45ต่ออีกแผ่นหนึ่งครับ...อีสาวบ้านไร่
ส่วนที่คุณแดง ถามถึงนั้น อาจเป็นเรื่อง แฝดแบบว่า.. ก็ได้ครับ
เพราะเรื่องนั้น รวมคนฝาแฝดหลาย ๆ คู่..
คืนนี้ ขอตัวก่อนนะครับ

จาก: มนัส138
วันที่: 09/02/50 - 3:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 46
อยากได้เรื่องนี้นะครับ แต่คงไม่ได้ นานๆ ทีจะมีหนังบู๊ ที่นางเอก เป็นตัวเดินเรื่องทั้งหมด ชอบอีกเรื่องคือ สิงห์สั่งป่า (ใช่รึเปล่า) เล่นกะ เนาวรัตน์ น่ะครับ ที่เป็น "อีเสือดาว" รึไงเนี่ย ปิยะมาศ เนี่ย บทชีวิต บทบู๊ บทตลก ได้ครบทุกอย่างเลย


จาก: บอลครับ
วันที่: 09/02/50 - 10:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 47
อยากได้เรื่องนี้นะครับ แต่คงไม่ได้ นานๆ ทีจะมีหนังบู๊ ที่นางเอก เป็นตัวเดินเรื่องทั้งหมด ชอบอีกเรื่องคือ สิงห์สั่งป่า (ใช่รึเปล่า) เล่นกะ เนาวรัตน์ น่ะครับ ที่เป็น "อีเสือดาว" รึไงเนี่ย ปิยะมาศ เนี่ย บทชีวิต บทบู๊ บทตลก ได้ครบทุกอย่างเลย


จาก: บอลครับ
วันที่: 09/02/50 - 11:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 48
หวัดดีจ้าแพ

เดี๋ยววันเสาร์จะโทรหาน่ะ ทำตัวและหัวใจให้ว่างด้วย

จาก: จาจา
วันที่: 09/02/50 - 11:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 49
พี่มนัสครับ แล้วคนอื่นๆ ไม่มีใครถ่ายรูปไว้มั่งเลยหรือครับ อยากเห็นภาพปัจจุบันของคุณปุ๊ บ้างครับ

จาก: บอลครับ
วันที่: 09/02/50 - 22:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 50
กระทู้หมายเลข B661 อยู่ตรงไหนครับ
น่าจะพิมพ์เป็น http://.... จะดีกว่า เพราะ copy ใส่ได้แล้ว enter เร็วกว่าเยอะนะครับ

จาก: ชอบ ชอบ
วันที่: 10/02/50 - 11:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 51
สวัสดีค่ะพี่แพ ตาลแวะมาเยี่ยมเยียนทางกระทู้นะคะ พอดีตาลได้หนังสือมาเล่มหนึ่ง ซึ่งมีคำเปรียบเทียบระหว่างนางเอก กับ ดอกไม้ น่ะค่ะ พอดีตาลเห็นมีเกี่ยวกับอาปุ๊ ตาลก็เลยเอามาลงให้อ่านน่ะค่ะ

"ปิยะมาศ โมนยะกุล" หอมกรุ่นแบบไทย สดใสแบบจีน คุณกำธรคงชอบใจ เพราะเราให้เป็นดอกโป๊ยเซียน

ไว้เจอกันนะคะพี่แพ

จาก: ลูกตาล
วันที่: 10/02/50 - 15:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 52สำหรับอาปุ๊ ค่ะ

จาก: ลูกตาล
วันที่: 10/02/50 - 15:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 53หายไปหลายวัน....
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมค่า.....
คำถามขอตอบตอนดึกๆนะคะ

ชมภาพแทนไปก่อน
สาวตาคมผมยาวกับสาวสวยผมสั้น....
ปิยะมาศ โมนยะกุล - มยุรา ธนะบุตร

จาก: แพ
วันที่: 12/02/50 - 15:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 54ฝากคุณบอล...เอาภาพอดีตไปก่อนนะคะ
ปิยะมาศ โมนยะกุล
จากเรื่อง เด๋อด๋าเฮงระเบิด
ปี2524

จาก: แพ
วันที่: 13/02/50 - 15:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 55อีกภาพ....นางแบบ
ปิยะมาศ โมนยะกุล
ปี 2526

จาก: นู๋แพ
วันที่: 13/02/50 - 16:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 56สุขสันต์วาเลนไทน์ทุกท่าน

ปิยะมาศ โมนยะกุล
ภาพปี 2521

จาก: แพ
วันที่: 13/02/50 - 21:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 57
happy valanline day

มีความสุขมาก ๆ นะคะ และขอให้ทุกคนในกระทู้สมหวังในความรักรวมทั้งนู๋แพด้วยเด้อจาก: จาจา
วันที่: 14/02/50 - 11:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 58สวัสดีจ๊ะ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 14/02/50 - 13:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 59
ขอโทษ พิมพ์ผิดค่ะ
ขอใหม่นะ

happy valentine day
ขอให้เป็นที่รักของคนทุกคน ขอให้มีความสุขมาก ๆ และขอให้ทุกคนในกระทู้สมหวังในความรักรวมทั้งนู๋แพด้วยเด้อ

จาก: จาจา
วันที่: 14/02/50 - 15:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 60
คุณลูกตาล ครับ หนังสืออะไรครับ ที่เปรียบเทียบนางเอกกับ ดอกไม้ อีกอย่าง เคยเห็นข่าว คุณอุ๊บ วิริยะ (ใช่หรือเปล่า) เค้าเขียนหนังสือเกี่ยวกับนางเอก หนังไทย 200 คน หนึ่งในนั้น ต้องมีคุณปุ๊ ด้วยแน่นอน เพราะเป็นนางเอก ที่คุณอุ๊บ ปลื้ม มากๆ มานานแล้ว ถ้าเคยดูแฟนพันธ์แท้ จะรู้ว่า แกปลื้ม คุณปุ๊ กับ คุณแหม่ม จินตหรา ครับ ไม่ทราบว่า หนังสือเล่มนี้ วางแผงรึยัง คุณลูกตาล พอจะทราบหรือเปล่าครับ คุณปุ๊ นามสกุลแกเขียนยังไงครับ โมน หรือ โมณ อีกเรื่อง คุณปุ๊ แกชื่อจริง แล้วนามสกุล เนี่ย จริงรึเปล่า เคยทราบมาว่า จริง แต่เคยเห็นข่าวแวบๆ เหมือนจะไม่ใช่ มีใครทราบบ้างมั้ยครับ ขอบคุณครับ

จาก: บอลครับ
วันที่: 15/02/50 - 13:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 61
ขอตอบแทนน้องลูกตาล เรื่อง คุณอุ๊บ วิริยะ เรื่องเดียวนะครับ หนังสือ 200 นางเอก ของคุณอุ๊บ วิริยะ ยังไม่ออกครับ คาดว่าภายในต้นปีนี้จะออกมา คุณอุ๊บ ชืนชอบปิยะมาศที่สุด ส่วนจินตหรา เป็นขวัญใจของคุณหนุ่ม(ประเสริฐ) ที่เป็นแชมป์คู่คุณอุ๊บจากรายการแฟนพันธ์แท้ตอนดาราไทย นั่นแหล่ะครับ ทั้ง 2 คู่ ได้ไปดินเนอร์ด้วยกันที่โรงแรมชั้นหนึ่งมาแล้ว(เป็นรางวัลหนึ่งที่ทางรายการจัดให้ น่าอิจฉาจริงๆ ถ้าเป็นผม ผมขอเลือก พอลล่า เทเลอร์ ให้อินเทรนด์ซะเลย ทั้งๆที่ผมก็ยังไม่มีนางเอกในดวงใจแบบสุดสุดซะคน)

จาก: อ๊อด
วันที่: 15/02/50 - 15:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 62ผ่านเข้ามาอ่านกระทู้ ครั้นจะออกไปแบบมือเปล่า ก็น่าจะไม่ดี
ก็เลยเอารูปปิยะมาศ มาฝากครับ..
ส่วนจะมาจากหนังเรื่องอะไรนั้น ไว้ให้เจ้าของกระทู้มาตอบก็แล้วกัน

จาก: มนัส138
วันที่: 16/02/50 - 0:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 63
นู๋แพ กระทู้2 เนี่ย อัพเดท ข้อมูลช้านะครับ สงสัยไม่ค่อยจะว่างมั้งเนี่ย ใกล้ตรุษจีนแล้ว คิดถึงหนังคุณกำธร นะครับ ...
1.ทายาทป๋องแป๋ง - สมบัติ
2.เขยใหม่ปึ๋งปั๋ง - สมบัติ
3.เต้าฮวยไล้เหลี่ยว - สมบัติ
4.ไอ๊หยาอาตือ - สมบัติ
5.มาดามยี่หุบ - สรพงษ์
6.นางสาวเย็นฤดี - ทูน
7.สวัสดีคุณนาย - สรพงษ์
8.ตะวันยิ้มแฉ่ง - สรพงษ์
9.แหม่มกะปิ - สรพงษ์
10.อีจู้กู้ปู่ป้า - บดินทร์ ดุ๊ก, มาช่า วัฒนพานิช (คนโปรดอีกคนนึงครับ)
11.แฝดแบบว่า - ดาราใหม่เยอะแยะ, กำธร ทัพคัลไลย
12.มาดามยี่หุบ 2 (ชื่อยาวๆ) - นฤเบศน์, ปวันรัตน์+ปนัดดา
เรียงลำดับถูกต้องหรือเปล่าครับเนี่ย 8 9 10 จำไม่ได้
ทำไมไปขโมยภาพ จากกระทู้อื่นมาโพสท์ ไม่ได้เลยครับ เค้าบอกว่า ภาพใหญ่เกินไป ทั้งๆ ที่เซฟเอาจากในเวปนี้เหมือนกัน บอกหน่อยนะครับ


จาก: บอลครับ
วันที่: 17/02/50 - 0:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 64ปิยะมาศ ในมุมใสใส

คุณบอลครับ หนังกำธร ทัพคัลไลย ที่คุณให้มา เรียงตามลำดับถูกต้องทั้งหมดแล้วครับ เรื่องภาพเวลาเซฟจากกระทู้อื่น ต้องดูที่ตระกูลของภาพด้วยครับ ถ้าภาพเดิมเป็นตระกูล bmp คุณก็ต้องมาเปลี่ยนเป็นตระกูล jpeg ก่อน แล้วปรับขนาดให้ไม่เกิน 100 kb ถ้าไม่มีเครื่องสแกน จะทำได้แบบมีข้อจำกัดครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 17/02/50 - 0:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 65ตอบคุณบอล...
ขออภัยที่อัพเดทช้า...ช่วงนี้นู๋แพต้องวุ่นๆอยู่กับการทำวิทยานิพนธ์
ต้องขอบคุณพี่อ๊อดและพี่ๆหลายท่านที่เข้ามาอัพให้...ซึ่งคุณบอล
สามารถสอบถามพี่ๆได้..เพราะข้อมูลน้าปุ๊มีเยอะเหมียนกัลล์

สำหรับนามสกุลน้าปุ๊..ที่ถูกต้องคือ..โมนยะกุล ค่ะ

คิดถึงหนังคุณกำธร..ก็ต้องคิดถึงคุณกำธรกับคุณน้าปุ๊ด้วย
ย้อนหลังตรุษจีน..วันนี้..ฝากให้ค่ะ
หนังเรื่องแรกของคุณกำธร

กำธร ทัพคัลไลย - ปิยะมาศ โมนยะกุล
ภาพปี 2520
จากเรื่อง...ทายาทป๋องแป๋ง

ส่วนใบปิดหนังคุณกำธรเรื่องต่างๆๆจะตามมา..ไว้พบกันใหม่ค่า...

จาก: นู๋แพ
วันที่: 19/02/50 - 11:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 66แถมอีกภาพ
ปิยะมาศ โมนยะกุล
ภาพปี 2520

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 20:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 67
สวย...

จาก: มามา
วันที่: 19/02/50 - 20:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 68
อย่าลืมติตามชมละคร
เรื่อง สุภาพบุรุษ.......
ทางช่อง 7 สีเร็วๆๆๆนี้

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 20:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 69มาแล้วจ้า ใบปิดหนัง ทายาทป๋องแป๋ง

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 20:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 70เรื่อง เขยใหม่ปึ๋งปั๋ง

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 20:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 71เรื่อง เต้าฮวยไล้เลี่ยว

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 20:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 72เรื่อง ไอ๊หยาอาตือ...
โทษที..ข้างบนพิมพ์ชื่อหนังผิด..เต้าฮวยไล้เหลี่ยว..ค่ะ

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 20:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 73เรื่อง มาดามยี่หุบ...

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 20:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 74เรื่อง น.ส.เย็นฤดี

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 20:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 75เรื่อง สวัสดีคุณนาย

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 20:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 76เรื่อง ตะวันยิ้มแฉ่ง

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 20:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 77เรื่อง แหม่มกะปิ

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 20:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 78เรื่อง อีจู้กู้ปู่ป้า

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 20:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 79เรื่อง มาดามยี่หุบ ภาค 2

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 21:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 80เรื่อง แฝดแบบว่า...
ปิยะมาศ อำนวยการสร้างค่ะ...

จาก: แพ
วันที่: 19/02/50 - 21:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 81เพื่อให้เข้าบรรยายตรุษจีน..(แต่มาช้าหน่อย..)
พี่เลยเอาภาพปิยะมาศในชุดสาวจีนมาฝากนู๋แพค่ะ...

จาก: มนัส138
วันที่: 19/02/50 - 21:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 82
ขอบคุณพี่มนัส...

แล้วพบกันใหม่ค่ะ
หวังว่าคงถูกใจ..แฟนน้าปุ๊ ปิยะมาศ ถ้วนหน้า

จาก: ใบปิดหนังคุณกำธร..มาเย้ว
วันที่: 19/02/50 - 21:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 83
จะรอดูละครนะครับ ว่าแต่เมื่อไหร่ ขอบคุณ ที่รูปที่โพสมานะครับ ชอบครับ อยากได้โปสเตอร์ หนังช่วงก่อน ทายาทป๋องแป๋ง น่ะครับ กับ ภาพตามนิตยสาร อื่นๆ น่ะ ครับ

จาก: บอลครับ
วันที่: 20/02/50 - 13:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 84เดี๋ยวจัดให้คุณบอล..
ว่าแต่ว่าหนังน้าปุ๊ที่คุณบอลมี..
มีเรื่องอะไรบ้างคะ
ชอบแนวไหนนี่....

บู๊ๆแบบนู๋แพหรือเปล่า

ปิยะมาศ โมนยะกุล
ปี 2524
จากเรื่อง เจ้าพ่อเชียงกงจาก: แพ
วันที่: 20/02/50 - 16:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 85
จุใจมากเลยครับ นาเอกสาวตาคม ผมย๊าวยาว ...ปิยะมาศ โมนยะกุล

จาก: จุ้ยแฟนพันธุ์แท้อำภา ภูษิต
วันที่: 20/02/50 - 16:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 86
ได้เวลาอัพเดทต้องอัพแล้วค่า...
เพื่อแฟนๆน้าปุ๊

เดี๋ยวไฟดับ...งานเยอะ..นู๋แพก็หายต๋อมไปอีกกกก

จาก: น
วันที่: 20/02/50 - 16:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 87ทางเสือผ่าน
ค่าย; สันติสุชาภาพยนตร์ / กำกับการแสดง; ชุมพร เทพพิทักษ์ / อำนวยการสร้าง; วิสันต์ สันติสุชา / บทประพันธ์; พนมเทียน / ถ่ายภาพ; นิยม ศรีสุวรรณ / ดารานำ; กรุง-นาท-สรพงษ์-นัยนา-ปิยะมาศ-เกชา-ดามพ์-ครรชิต-ลักษณ์ / ฉายครั้งแรก; 24 มิถุนายน 2520 / โรงภาพยนตร์; เพชรรามา-เพชรเอ็มไพร์ / ข้อมูลปัจจุบัน; พบกากฟิล์ม 35 ม.ม. / แนวโน้ม VCD; ไม่มีข่าว
สันติสุชาเรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรหนังบู๊และยังเป็นค่ายที่สร้างหนังออกฉายได้ปีละหลาย ๆ เรื่อง บางปีมีถึง 5 เรื่อง ทั้งนี้ เนื่องจากมีผู้กำกับการแสดงอยู่ในมือหลายคน แต่หนังที่สร้างชื่อเสียงให้กับสันติสุชา มักจะเป็นหนังแนวบู๊ ยิ่งถ้ามีการประกบดารากันด้วย ก็ยิ่งเป็นที่ต้องการของสายหนังต่างจังหวัดมากขึ้น ทางเสือผ่านสร้างขึ้นในช่วงปีที่ 3 ของค่ายจึงสามารถเห็นถึงพัฒนาการของหนังได้มากขึ้น แต่วิสันต์ก็ยังเพิ่มจุดขายและคืนกำไรด้วยการประกบพระเอกถึง 3 คนในเรื่องนี้ซึ่งถูกใจคนดูในยุคนั้นมาก
เมื่อเสือหาญ (ดามพ์) ออกปล้นจะใช้ชื่อว่าเสืออินทร์ทุกครั้งและจะนำข้าวของที่ปล้นมาได้ไปขายให้กับเศรษฐีบุญทอง (เกชา) บังเอิญเกรียง (กรุง) ไกร (สรพงษ์) สองพี่น้องรู้เห็นเรื่องนี้ จึงถูกหาญตามฆ่าปิดปากหลายครั้ง แต่ทั้งสองก็เอาตัวรอดได้ หาญจึงส่งลูกน้องไปลอบฆ่ากาญจน์ (นาท) พี่คนโตของเกรียงและไกรแทน แต่ก็ผิดหวังเพราะกาญจน์ฆ่าลูกน้องหาญตายหมด หาญจึงลอบเข้าไปฆ่าก้อง (เชาว์) พ่อของเกรียงซึ่งนอนป่วยอยู่คนเดียว ดังนั้น กาญจน์ เกรียง ไกร จึงสาบานว่าจะตามฆ่าหาญให้ได้ เมื่อหาญรู้เรื่องจึงเข้าไปเอาเงินที่ปล้นมาได้จากเศรษฐีบุญทองเพื่อจะหลบไปอยู่ที่ชุมโจร แต่ถูกบุญทองหักหลัง หาญจึงฆ่าบุญทองทิ้ง อังกาบ (ปิยะมาศ) ซึ่งเป็นลูกสาวของบุญทองจึงขอให้เกตุ (ลักษณ์) มาช่วยแก้แค้น ขณะเดียวกันหมวดยิ่งศักดิ์ (ครรชิต) และจ่าแสง (ชุมพร) ที่ทางการส่งตัวมาก็สืบจนรู้แล้วว่า เสืออินทร์ก็คือหาญนั่นเอง ทั้งความแค้นของสามพี่น้อง ของอังกาบและเงื้อมมือกฎหมายจึงพุ่งเป้าที่ไปชุมโจรของเสือหาญทันที

ปล.ข้อมูลจากหนังสือfilm and star


จาก: แพ
วันที่: 20/02/50 - 16:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 88ไอ้หยก อาตือ
ปี 2524
เสื้อหยกจักรพรรดิ์ วัตถุโบราณ 1,700 ปี จากรัฐบาลจีน ได้มาจัดแสดงที่กรุงเทพฯ ฉะนั้นจึงเป็นที่จับตามองของเสี่ยกังใส โดยได้ส่งลูกเขยคือกิมตือมาขโมยเสื้อหยก แต่นายกิมตือกลับมาตายตอนหลบหนี ทำให้ ร.ต.อ.ศักดิ์ระบือ (สมบัติ) ต้องมาปลอมตัวเพื่อสืบหาเสื้อหยก แต่ชาลินี (ปิยะมาศ) เกือบทำให้เรื่องแตก เพราะความหึงหวง เชิญพบกับความฮาตลอดของ กำธร ทัพคัลไลย - ไอ้หยก อาตือ


จาก: แพจ้า
วันที่: 20/02/50 - 17:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 89ภาพประทับใจนู๋แพ
น่ารักมากๆ
นานๆๆจะเห็น..

ปิยะมาศ โมนยะกุล - กำธร ทัพคัลไลย
ภาพปี 2524

จาก: แพ
วันที่: 20/02/50 - 20:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 90ใบปิดหนังฮาแอ๊คชั่นมันสุดสุด "โปลิศจับขโมย" งานสร้างของเอแพ็กซ์ กำกับโดย วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์(บิดาของพระเอกเคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) สร้างปี 2523 ฉายต้อนรับตรุษจีน 2524 เรื่องนี้ปิยะมาศไปโปรโมทหนังที่เขาดิน ผมก็ไปกระทบไหล่มาแล้ว ตัวจริง ตัวเล็กครับ แต่สวย น่ารัก อยู่แล้ว น้าปุ๊ แปลกอยู่อย่าง จะแต่งเป็นไทย หน้าก็เป็นไทยแท้ๆ พอแต่งเป็นจีน หน้าก็เป็นอาหมวยตาโตสวยคม ผิวขาวเนียน ได้เหมือนกัน เรียกว่าแต่งเป็นอะไรก็ขึ้นหมด

จาก: อ๊อด
วันที่: 20/02/50 - 22:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 91
เรื่องนี้คุณอำภา ภูษิตแสดงด้วยเป็นดารารับเชิญครับผม

จาก: จุ้ยแฟนพันธุ์แท้อำภา ภูษิต
วันที่: 21/02/50 - 8:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 92
ว่าแต่ว่า..ใครทราบข่าวตราวของหนังเรื่องนี้บ้างคะ
นู๋แพยังบ่มีเลย....โปลิศจับขโมย
อยากดู แต้แต้เจ้า..

จาก: นู๋แพ
วันที่: 21/02/50 - 9:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 93ปิยะมาศ โมนยะกุล - ช่อเพชร ชัยเนตร
ภาพปี 2519

ใครทราบข่าวดาราท่านนี้บ้าง...

จาก: แพ
วันที่: 21/02/50 - 10:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 94
ดาราลูกครึ่งยุคกลางเก่าคนนี้เธอสวยดีนะครับ ผมเกิดไม่ทันเธอดังหรอก แต่เคยได้มีโอกาสดู "ข้าวนอกนา" ทางทีวี น่ารักดี อย่างไรใครทราบประวัติ คุณช่อเพชร ช่วยนำไปลงกระทู้ ดาราลูกครึ่งที่ผมทำก็ดีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้า
ยังไม่เคยคุยกับพี่แพเลย อยากทราบว่าพี่แพมีหนังวีซ๊ดี ดีวีดี ละคร ของ น้าปุ๊ เกือบครบไหมครับ อยากทราบรายนามที่มี ครับ เพื่อสอบถามสนุกๆครับผม ผมมีผลงานน้าปุ๊ไม่ใคร่จะเยอะครับ อื้อ แล้วพี่แพได้ติดตามี่ท่านแสดงละคร "เฮง เฮง เฮง" ทางช่อง 3 ไหม ผมไม่ค่อยได้ดูเลย แต่ตอนฉายช่อง 7 ดูบ่อยมากๆ ตลก สนุก ให้แง่คิดที่ดีและส่งเสริมครอบครัวดีมกาๆเรื่องหนึ่งของ ซิทคอมเมืองไทยตอนนี้เลย (หรืออาจจะดีที่สุดเลยก็ว่าได้)

อยากเรียนถามพี่แพนิดๆครับ ว่า น้าปุ๊มีเชื้อจีนไหหลำ เหมือนอีกสามนางเอกสุดสวย ป้าหยิน ภาวนา เจ๊ตั๊ก มยุราและ น้าจิ๊ก เนาวรัตน์หรือป่าวครับ เพระเขาว่ากันว่า สาวไหหลำ จะตาโตและคมกว่าสาวจีนถิ่นอื่นๆ (และก็สวยงามมากด้วย)

หนัง โปลิศจับขโมย ปี 2524 ยังไม่เคยดูครับ ทันดูแต่เวอร์ชั่น ละครยูม่า-ช่อง 3 ปี 2539 ที่เข็มอัปสร สิริสุขะ แสดงละครครั้งแรกในบทนางพยาบาล ฝ่ายนักแสดงนำชายคือ ออฟ พงษ์พัฒน์ด้วยครับ สนุกๆตลกๆดี

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 21/02/50 - 13:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 95
น้องฮอ จอง วู ครับ เรื่อง โปลิศจับขโมย ในหนังกับละคร เนื้อเรื่องไม่เหมือนกันเลยครับ อาจจะชื่อไปตรงกันโดยบังเอิญมากกว่า ในหนังใหญ่จะไปทางตลก แอ๊คชั่น ตลอดเรื่อง ส่วนละครจะหนักไปทางบู๊แอ๊คชั่นตลอดเรื่องเหมือนกัน เพราะผมได้ดูทั้งหนังทั้งละคร เรื่องหนัง ช่วงวีดีโอบูม ทางเอแพ็กซ์ เคยออกวีดีโอหนังในเครือออกมาเกือบหมด แต่รู้สึกจะไม่มีหนังเรื่องนี้ทำเป็นวีดีโอนะครับ ผมก็ไม่ค่อยถนัดช่วงวีดีโอบูมซะด้วย ใครพอจะทราบก็รบกวนนำมาบอกกันด้วยนะครับ เรื่องวีซีดี ค่ายนี้ก็ยังเงียบอยู่ เสียดายหนังของค่ายนี้ มีดีดีเพียบเลย

เรื่องเชื้อสายของปิยะมาศ ผมก็ไม่ทราบ อยากจะถามน้องแพเหมือนกัน เพราะช่วงแรกๆที่เห็นเธอเข้ามาในวงการใหม่ๆ ดูผิวคล้ำ ตาโต เลยดูเป็นไทยแท้ๆ แต่พอช่วงหลายปีต่อมามาเล่นหนัง ทายาทป๋องแป๋ง แต่งชุดกี่เพ้าจีน ทำไมกลายเป็นตาโต ผิวขาว จะบอกว่าเป็นจีน ก็มีคนเชื่อ เพราะจีนบางภาษาตาโตสวยคมก็มีไม่น้อย ดูอย่างนางเอกหลินไต้ซิครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/02/50 - 14:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 96ที่คุณฮอ จอง วู ถามมานั้น
ตั้งแต่นู๋แพ.....ติดตามผลงานมา...
ก็ไม่เคยสังเกตเลยว่าน้าปุ๊มีเชื่อสายจีนหรือเปล่า
เพิ่งมาฉุกคิด..ตอนนี้แล..

ถ้ามีโอกาสได้คุยหรือเจอตัวน้าปุ๊..จะถามให้ค่า..
เมื่อ..ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน...แต่...
เพื่อให้เป็นข้อมูลอย่างหนึ่ง..นู๋แพ...ขอให้ดูภาพนี้เอาเอง

คุณปิยะมาศ-คุณแม่เจือ-คุณกำธร
ถ่ายที่จตุรัสเทียนอันเหมิง ใกล้สุสานเก็บศพประธานเหมาเจ๋อตุง
กลางกรุงปักกิ่ง ปี 2525 เพื่อไปดูโลเกชั่นเรื่อง น.ส. เย็นฤดี

เป็นภาพหายาก....ให้สังเกตกันเล่นๆว่า..คุณแม่มีเชื้อสายจีนหรือเปล่า
จาก: นู๋แพ
วันที่: 21/02/50 - 15:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 97
อ้อๆ ขอบคุณพี่แพและพี่อ๊อดคับ
เหรอคับ อยากดูมากๆ ผมก็ไม่เข้าใจคุณนันทาและเอเพ็กซ์ว่าทำไมไม่ปล่อยหนังค่ายตัวเองมาเลย ผมมี รักเอย ที่ทำเป็นดีวีดีแล้ว ถ้าพี่อ๊อด สนใจก็บอกมาได้นะคับ นอกนั้นที่เห็นในตลาด วีซีดีก็ วิมานไฟ คับ ผมชอบเพลงไทยแปลงจากจีน "เทพธิดาดอย" และเป็นหนังปี 23 ของเอเพ็กซ์ เนาวรัตน์แสดงอะคคับ อยากดูมั่กๆๆ

คือจะบอกงี้คับ มีเพื่อนผู้รู้เรื่องคนจีนมากๆบอก หลินไต้เป็นคนจีนเชื้อสายทางตอนเหนือ ครับ ตาเลยค่อนข้างจะโตและมีสองชั้น เห็นเพื่อนคนนี้บอก คนจีนทางตอนใต้จะตาตี่ๆกว่าครับ

ขอโทษทีครับพี่แพ นอกเรื่องน้าปุ๊ไปนิด เอาเป็นว่า ตอนนี้ น้าปุ๊ท่านมีผลงานเรื่องอะไรบ้างครับ และที่ถ่ายทำอยู่ด้วย อีกทั้งท่านจะกลับมาแสดงหนังไหมครับ ล่าสุดเรื่อง มาดามยี่หุบ 2 ใช่ไหมครั บก็ร่วม 13 ปีแล้วนะครับนั่น

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 21/02/50 - 16:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 98ตอนนี้มีผลงานละครซิทคอมทางช่อง 3 เรื่อง เฮง เฮง เฮง ทุกวันเสาร์
และที่ถ่ายทำรอออกอากาศก็คือเรื่อง สุภาพบุรุษ... ทางช่อง 7 สี
ที่ออยธนาเป็นพระเอกค่า...พิ้งกี้เป็นนางเอก
สำหรับเรื่องหนัง..มีหนังต่างประเทศมาทาบทามให้เล่น
แต่บทค่อนข้างแรง...ก็เลยไม่รับเล่น

หนังเรื่องเทพธิดาดอย...เป็นหนังในดวงใจอีกเรื่องหนึ่งเหมือนกันค่ะ
อยากดูมากๆๆ...ได้ข่าวว่าหนังเรื่องนี้หายสาปสูญไปแล้ว...ถ้าเจอ
คงโชคดีมากๆๆๆ...ใครมีก็อยากจะขอดูบ้าง
เพลงก็ไพเราะ...
เทพธิดาดอย
คำร้อง - ทำนอง วราห์ วรเวช
ขับร้อง - พ.ญ. พันทิวา สินรัชตานนท์
(บันทึกเสียงครั้งแรก พ.ศ. 2523)
มวลเถาวัลย์ป่าใบเขียว
คดลดเลี้ยวพันเกี่ยวคบไม้ใหญ่
ฝูงมัจฉาว่ายแหวกน้ำใส
เวียนวนไปภายในสายวารี
มวลบุปผชาติ ดาษเนินเขางาม
แลสะพรั่งแทรกตามหินทุกก้อนมี
สาวแม้วแฉล้ม แก้มสดสี
กายใจพลีให้ชายเชื้อชาติไทย


ดวงหน้าขาวผ่องนวลไยไร้ไฝฝ้า
เรือนร่างโสภาสวมเสื้อเขียวปราดเปรียวว่องไว
อ่อนหวานยามเยือกเย็น
เช่นจันทร์สาดแสงส่องฟ้าอำไพ
ดุจไฟร้อนแรงแสงดังอาทิตย์
ยามรักเข้าครอบครอง
สาวเจ้าไม่คิดที่จะรักชายบ้านเดียวกัน
ทุกลม หายใจยึดมั่น
แต่ชายหนุ่มไทยที่เจ้าหมายปอง
รักเขาล้นใจ


อันอานุภาพความรัก
แท้นักประจักษ์รักยิ่งใหญ่
มีอำนาจเหนือทุกสิ่งไป
มนต์ดลใจพันผูกสองชีวัน
แม้วกับหนุ่มไทยฉ่ำชื่นหัวใจ
ดวงฤทัยมีแต่รักที่คงมั่น
ลืมสิ้นทุกสิ่งเคยผูกพัน
ลืมกลางคืน กลางวัน ลืมเวลา
ลืมสิ้นทุกสิ่ง เคยผูกพัน
ลืมกลางคืน กลางวัน
ลืม เว ลา

เอาเป็นว่าดูรูปนางเอกเรื่องนี้ไปพลางๆก่อน...สวยไม่แพ้น้าปุ๊เลย
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
ภาพปี 2523
จากเรื่อง..เทพธิดาดอย...

จาก: แพ
วันที่: 21/02/50 - 20:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 99จ๊ะเอ๋....จากภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ(คงใช่นะ)

จาก: จุ
วันที่: 21/02/50 - 21:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 100ตอนนี้น่าจะเป็นตอนที่ถูกขังในห้องมืด....เล่าให้ฟังหน่อยนู๋แพจ๋า.....

จาก: จ
วันที่: 21/02/50 - 21:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 101ปิยะมาศ โมนยะกุล
จากเรื่อง ขัง8
ปี 2517

ตอนที่ถูกขังซอย....(ไม่รู้ซอยอะไร..เขาว่างั้น..)
ร้อนจัดจนทนไม่ไหว...ก็ถอดเสื้อออก
สุดท้ายก็ไม่สบาย..และแล้วผู้คุม( กรุง ) ก็อุ้มเธอออกจากห้องขังไป
ห้องพยาบาล....จาก: นู๋แพ
วันที่: 21/02/50 - 21:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 102หนังบู๊ ปี 2525 สร้างโดย ซูเปอร์ฟิล์ม กำกับโดย ชาย นิมิตรโชตินัย ผู้สร้าง-กำกับหนังดังมากมายหลายเรื่อง เช่น ชายผ้าเหลือง(2517),รุกฆาต(2519-20),4 คิงส์(2525) ฯลฯ การกลับมาครั้งสุดท้ายของ นักร้องหน้าผี สังข์ทอง สีใส พบ สรพงษ์-ปิยะมาศ

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/02/50 - 22:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 103หนังมีสาระ สนุกสนาน เด็กแสดงกว่า 200 คน สร้างโดย เอ.เค.โปรดักชั่น กำกับโดย อ.อ่ำเสงี่ยม ดาราเด็กชื่อดังมากมายนำโดย ด.ช.ขุนพล ฉ่ำเย็นอุรา,ด.ช.เอ๋ สมชาติ,ด.ช.อ๊อด จินดานุช ฯลฯ พบ สรพงษ์-ปิยะมาศ-มนตรี-สมจินต์-สุคนธ์-ผจญ-ทองแถม-ชาลี และ กัลยา ทิณพงศ์ หัวหน้าละครวิทยุชื่อดังคณะ "เกศทิพย์" เป็นหนังปี 2527

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/02/50 - 22:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 104หนังตลกบู๊ ของ ชาญประเสริฐภาพยนตร์ สร้าง-กำกับโดย ทม วิศวชาติ นำโดย สรพงษ์-ปิยะมาศ ร่วมด้วย อนุสรณ์ เดชะปัญญา,ปรัชญา อัครพล,ลินดา,ดวงตา,ศรินทิพย์,นภาพร,สีเทา,ดี๋,โกร่ง หาวันฉายไม่พบ แต่ดูจากทรงผมของสรพงษ์กับปิยะมาศ น่าจะเป็นช่วงปี 2528-2529 น้องแพ มีความเห็นว่าไง

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/02/50 - 22:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 105
ขอบพระคุณครับพี่แพ อยากได้เนือ้เพลง ๐เทพธิดาดอย" มานานละครับ ฟังแต่เด็ก ร้องตามไม่ได้จบเสียที ผลงานที่น้าปุ๊แสดงกับออย ธนา และพิงค์กี้เรื่องใหม่ คือละครช่อง 7 "สุภาพบุรุษชาวดิน" ครับ
อิอิ ขอถือวิสาสะ ก๊อปรูป เจ๊จิ๊ก จากพี่แพ ไปเปิดกระทู้ใหม่นะครับผม ขอบพระคุณครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 22/02/50 - 10:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 106ขอบพระคุณพี่อ๊อด สำหรับใบปิดหนังหายากค่ะ....
แต่ละเรื่องไม่มีวีซีดีทั้งนั้น..วีดีโอก็หายากส์มั๊กมาก
สำหรับเรื่อง...เขยสี่ทิศ ที่ไม่ทราบปีฉาย...นู๋แพว่า
น่าจะประมาณปี 2524-2525 มากกว่านะคะ

ดูจากทรงผมรูปนี้ละกันค่า...
ปิยะมาศ โมนยะกุล
ภาพปี 2524


จาก: แพ
วันที่: 22/02/50 - 14:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 107
แล้วอย่าลืมติดตามชมละคร...
สุภาพบุรุษชาวดิน
กันทาง ช่อง 7 เร็วๆๆๆนี้นะคะ

จาก: นู๋แพ
วันที่: 22/02/50 - 14:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 108อีกหนึ่งหนังที่อยากดู
ปิยะมาศ โมนยะกุล
ภาพปี 2518

เรื่อง....ผยอง

จาก: แพ
วันที่: 22/02/50 - 15:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 109
เรื่อง ผยอง เคยดูตอนเด็กๆ สนุกมากครับ สุริยา เป็น เหิรฟ้า ปิยะมาศ เป็นนางเอก นิรุตติ์ เป็นพระรอง ฝีมือครูชาลี อินทรวิจิตร กำกับ สนุก เดินเรื่องเร็วทุกเรื่อง ขอคารวะ

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/02/50 - 16:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 110
เมื่อก่อนตอนเด็กๆ
ทำไมจึงคิดว่า ปิยะมาศและสุริยา เป็นดาราคู่ขวัญก็ไม่รู้!!!

จาก: จุ้ยแฟนพันธุ์แท้อำภา ภูษิต
วันที่: 22/02/50 - 17:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 111สงสัยเล่นแล้วดูเหมาะสมกันมั้งคะ..คุณจุ้ย..
แบบแนวๆๆ..พ่อแง่แม่งอน...
นู๋แพก็ชอบนะ

เอาเป็นว่าจัดให้...
ปิยะมาศ โมนยะกุล - สุริยา ชินพันธุ์
ภาพปี 2520
จากเรื่อง....ลูกเจ้าพระยา

ฉากด้านหลัง..คือดอกบัวตองนะจ๊ะ


จาก: นู๋แพ
วันที่: 22/02/50 - 18:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 112ลองดูรูปนี้ไหม...กับพระเอกอารมณ์ดี
ปิยะมาศ โมนยะกุล - กรุง ศรีวิไล
ภาพปี 2517
จากเรื่อง..ขัง8 จ้า

จาก: นู๋แพ
วันที่: 22/02/50 - 18:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 113หรือกับพระเอก...ขวัญใจนู๋แพ
ปิยะมาศ โมนยะกุล - นาท ภูวนาท
ภาพปี 2518
จากเรื่อง...โรงแรมผี


จาก: นู๋แพ
วันที่: 22/02/50 - 18:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 114หรือออออ..กับพระเอกตลอดกาล
ปิยะมาศ โมนยะกุล - สมบัติ เมทะนี
ภาพปี 2521
ปีนี้แสดงคู่กันหลายเรื่อง..ได้แก่.....
นักเลงกตัญญู (สมบัติ-กรุง), อาณาจักรนักเลง (สมบัติ-นาท)
ทายาทป๋องแป๋ง (สมบัติ), มหาหิน (สมบัติ)
ทีเด็ดคู่เขย (สมบัติ), ทุ่งลุยลาย (สมบัติ-นาท)
สิงห์สั่งป่า (สมบัติ-กรุง)

จาก: นู๋แพ
วันที่: 22/02/50 - 18:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 115หรืออออออ..กับ ท่านนี้
ปิยะมาศ โมนยะกุล - สายัณห์ จันทรวิบูลย์
ภาพปี 2520
จากเรื่อง...ทายาทป๋องแป๋ง

จาก: นู๋แพ
วันที่: 22/02/50 - 18:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 116หรืออออ..กับพระเอกคนนี้..คงโดนใจพี่อ๊อดแน่ๆ
ปิยะมาศ โมนยะกุล - สรพงษ์ ชาตรี
ภาพปี 2520
จากเรื่อง...ทางเสือผ่าน


จาก: นู๋แพ
วันที่: 22/02/50 - 18:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 117หรือออออ.กับ...พระเอกคนละรุ่น
ปิยะมาศ โมนยะกุล - ครรชิต ขวัญประชา
ภาพปี 2519
ไม่แน่ใจว่าเรื่องอะไรนะคะ..แต่ไม่ใช่คู่พระคู่นางแน่นอน

จาก: นู๋แพ
วันที่: 22/02/50 - 18:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 118
พอก่อนนะ..นู๋แพชักจะตาลายแล้ว
ขอยาดมหน่อย..
จะป็นพายุเย้ววว

จาก: น
วันที่: 22/02/50 - 19:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 119พี่อ๊อดคงเคยดูเรื่องนี้แล้ว...
ช่วยเล่าให้นู๋แพอ่านหน่อยจ้า..
คงเป็นหนังแนวครูกับนักเรียนแน่ๆๆเลย

จาก: ถึงพี่อ๊อด
วันที่: 23/02/50 - 9:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 120
ความคิดเห็นที่ 116 คู่กะ สรพงศ์ จากเรื่อง หอหญิง ไม่ใช่รึ นู๋แพ ไม่ได้เข้ามาหลายวัน ข้อมูลเพียบเลย ถูกใจมาก จะรอดู สุภาพบุรุษชาวดิน ครับผม

จาก: บอลครับ
วันที่: 23/02/50 - 22:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 121
ขอตอบแทนนู๋แพหน่อยนะครับ คุณบอล ภาพจากคห.116 สรพงษ์-ปิยะมาศ จากหนังเรื่อง"ทางเสือผ่าน" ครับ ถ้าเรือง"หอหญิง"เป็นหนังปี 2521 สรพงษ์ จะไว้ผมสั้นแล้วครับ

เรื่อง "ยุทธการกระดูกอ่อน" พี่ยังไม่ได้ดูเลยน้องแพ ช่วงนั้นพี่กำลังยุ่งเรื่องอื่นอยู่ เลยไม่ค่อยได้ดูหนัง แม้แต่หนังของสรพงษ์ ยังพลาดไปตั้งเยอะแยะหลายเรื่องเลย ปี 2527 มีหนังสรพงษ์เยอะมากเสียด้วยซิ เสียดาย ตอนนี้บางเรื่อง หมดโอกาสได้ดูแล้วด้วย


จาก: อ๊อด
วันที่: 24/02/50 - 23:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 122
ถูกต้องนะคะ...พี่อ๊อด
ภาพจากคห.116 สรพงษ์-ปิยะมาศ จากหนังเรื่อง"ทางเสือผ่าน" ค่า...
พระเอกกับนางเอกไปเที่ยวเล่นที่ลำธาร...
สรพงษ์ก็จะร้องเพลงจีบ....โอ้..เรื่องนี้..คุณบอลน่าจะดูนะคะ

แล้วจะรอนะคะพี่อ๊อด


จาก: แพ
วันที่: 26/02/50 - 12:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 123ไม่ได้เข้ามาเสียนาน...
เพื่อน ๆ ในกระทู้เพียบเช่นกัน..
ไหน ๆ มาอาศัยอ่านแล้ว ก็ต้องตอบแทนด้วยรูปอีกเช่นเคยนะนู๋แพ...
เป็นภาพต่อเนื่องจากภาพข้างบน แต่ว่าเป็นคนละมุมกันครับ..
ไปก่อนนะครับ แล้วถ้ามีโอกาสจะเข้ามาใหม่ครับ....


จาก: มนัส138
วันที่: 27/02/50 - 23:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 124ขอบคุณพี่มนัสค่า...

ภาพนี้ฝากคุณบอล
ปิยะมาศ โมนยะกุล
ณ..บัดnow

จาก: นู๋แพ
วันที่: 28/02/50 - 11:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 125อีกรูป..
เจ้าแม่แห่ง..ความงาม

จาก: นู๋แพ
วันที่: 28/02/50 - 11:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 126ปิยะมาศ จากหนังบู๊ ผลงานของ สมชาย แสงพลสิทธิ์ เมื่อปี 2526

จาก: อ๊อด
วันที่: 28/02/50 - 22:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 127นาท-รัชนู-ด.ญ.วันวิสา-ด.ช.บอย จากละครเรื่อง "ตราไว้ในดวงจิต" ทางช่อง 7 สี เมื่อปี 2527

จาก: อ๊อด
วันที่: 28/02/50 - 22:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 128
ขอบคุณพี่อ๊อดสำหรับใบปิดหนังค่ะ..
เรื่องกระเบนธง นู๋แพก็อยากดูเหมือนกัน..
รุ่นแรกเป็นหนัง 16 มม. นำแสดงโดย สมบัติ-โสภา
ส่วนรุ่นนี้ สรพงษ์-ปิยะมาศ หนัง 35 มม.
แต่น่าเสียดายค่ายxxx ไปตามหาฟิล์มถึงจังหวัดนครสวรรค์
ปรากฏว่า ฟิล์มมีเส้นฝนเยอะกว่าเรื่องมนต์รักลูกทุ่งอีก...
สงสัยหนังดีๆๆๆๆฉายบ่อย เลยเสีย..อะแฮ่ม
จึงหมดโอกาสที่เราจะได้ดูอีกแล้วค่า.....แต่ก็รอลุ้นอยู่นะว่ามีเทปวีดีโอ
เหลืออยู่หรือเปล่า.....

เอาเป็นว่านู๋แพ...จะเอาเรื่องย่อมาให้อ่านในโอกาสต่อไป...
แล้วพบกันใหม่..ขอรับใช้ชาติก่อน..นะคะ


จาก: นู๋แพ
วันที่: 01/03/50 - 11:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 129พ่อทุกสถาบัน

จาก: เบน
วันที่: 01/03/50 - 13:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 130
เท่มากเลยนายเบน ทำแบบนี้เทมาก น่ายกย่อง น่านับถือจังเลย แหมทำไปได้ ใครเกิดเบนมาเนี่ยะ อยากจะไปกราบงามๆสักสามที จริงๆนะเบนนะ

จาก: รักเบน
วันที่: 01/03/50 - 13:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 131
สถาบันทุกสถาบันล้วนดีงามทั้งหมด สูงส่งและยิ่งใหญ่ด้วยกันทั้งผอง
แต่คนแบบน้องเบนนี้ กำลังจะทำให้สถาบันของตัวเองต่ำลง ซึ่งจริงๆแล้ว คงมาจากสถาบันครอบครัวนั่นแหละ เข้าข่าย สำเนียงส่อภาษากิริยาส่อสกุล อย่าทำแบบนี้อีกเลยน้อง อายเค้า น้องดูประเทศอื่นๆเค้าสิ ว่ามีอะไรแบบนี้ไหม มันล้าหลังและป่าเถื่อนมากๆ ควรเอาเวลาไปเรียนเพื่อช่วยกันพัฒนาชาติ หาเงินให้พ่อแม่ที่ตั้งตาคอยอยู่ และอีกอย่างคนไทยก็คือญาติกัน ดีไม่ดี น้องเบนอาจฆ่าญาติของตนเองก็ได้ โง่ไหมล่ะ เอาเรื่องสถาบันมาเป็นใหญ่ น้องว่า น้องโง่ไหม ควายไหม ตอบพี่ด้วยนะ
รักนะเด็กโง่

จาก: น้องเบนตอบด้วย
วันที่: 01/03/50 - 14:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 132
ขอโทษเจ้าของกระทู้ด้วยนะ ขอให้ได้บุญทั้งเจ้าของกระทู้และคุณปิยะมาศ

จาก: คน
วันที่: 01/03/50 - 14:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 133
ไม่เข้าใจ 132 ประชดอะไรครับ ขอร้องนะครับ ผู้ที่เข้ามาก่อกวนในนี้ อย่าเข้ามาก่อกวนเลยครับ ไปเกิดใหม่ซะไป อย่าว่ารุนแรงเลยนะครับ

จาก: บอลครับ
วันที่: 02/03/50 - 10:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 134โอ๊ะ..โอ ไปรับใช้ชาติมาแป๊บเดียว..เกิดอะไรขึ้นกันจ๊ะ
คุณน้องเบน..ถ้าอยากเท่ห์อย่างมีท่า...
อย่าลืมต้องไม่พึ่งพายาเสพติด..และอบายมุขทั้งปวง
การรักสถาบันก็เป็นสิ่งที่ดี..แต่เราต้องแสดงออกอย่างเหมาะสมด้วยนะคะ
ถึงจะได้ชื่อว่ารักสถาบันจริงๆๆ

เอาเป็นว่า...อย่าเครียดกันเลยค่ะ..พรุ่งนี้วันมาฆบูชา
ก็ไปวัดธรรมบุญให้สบายใจกันทุกฝ่ายดีกว่า
..นู๋แพอนุโมทนาสาธุด้วยคน

จากนั้นก็พักผ่อนหย่อนใจกันอาจจะมีความสุขเหมือนอย่างภาพนี้ก็ได้นะคะ
ปิยะมาศ โมนยะกุล - สรพงษ์ ชาตรี
จากเรื่องสวัสดีคุณนาย
ภาพปี 2527


จาก: นู๋แพ
วันที่: 02/03/50 - 10:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 135คงไม่เข้ากระทู้อีกหลายวัน..
พบกับเรื่องย่อ...ภาพยนต์เรื่องนี้
****กระเบนธง****
นำแสดงโดย สรพงษ์-นาท-นิรุตต์-รณชัย ชัยสิทธิ์-ปิยะมาศ
ค่าย...อุทัยฟิล์ม
ผู้อำนวยการสร้าง....ชวลิต แสงพลสิทธิ์
ผู้กำกับการแสดง....สมชาย แสงพลสิทธิ์
ปี เดือน วัน ทีออกฉาย.....2526 กุมภาพันธ์ 12*
โรงหนัง......สเตลลา-เจ้าพระยาจาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 136กระเบนธง 1

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 137ลำตัวและหางกระเบน

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 138กระเบนธง 2

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 139กระเบนสู้

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 140กระเบนธง 3

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 141กระเบนธง 4

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 142พลับพลึงสาว..

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 143กระเบนธง 5

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 144กระเบนธง 6

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 145แสนแค้น..

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 146กระเบนธง 7

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 147จบแล้วจ้า...

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 11:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 148
ขอบคุณครับ มีความสุขกันมากๆ นะครับ ขอโทษด้วยนะครับ คราวก่อนพูดจารุนแรงไปหน่อย

จาก: บอลครับ
วันที่: 02/03/50 - 12:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 149
ขอบคุณน้องแพ อ่านเนื้อเรื่องย่อแล้ว สนุกมากมาก ขอให้มีโอกาสได้ดูเถิด

จาก: อ๊อด
วันที่: 02/03/50 - 12:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 150มีความสุขกันทุกท่าน..
ภาพนี้แถมให้พี่อ๊อดค่ะ

ตัวกระเบน..
นายเท่ห์..ซะจริงๆๆๆ

จาก: แพ
วันที่: 02/03/50 - 14:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 151แล้วพบกันใหม่...
อีก 3 วัน
นู๋แพGoอินเตอร์..ละเน้อ

พบกันใหม่กับเรื่องย่อหนังเรื่องต่อไป...
วีรบุรุษหนองตากยา..อาอาอาอาอาอาอา(เสียงแอ๊กโค่)

จาก: นู๋แพ
วันที่: 02/03/50 - 14:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 152
คุณบอลคห.133 กรุณาอ่านข้อความตั้งแต่ คห.129 แล้วคุณจะรู้ว่าคุณน่ะว่าคนผิด

จาก: รักนะน้องบอล
วันที่: 02/03/50 - 15:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 153
ขอโทษนะครับ ความจริงผมไม่ได้ว่า คห.132 แค่สงสัยว่า ประชดอะไร แต่ประโยคหลังจากนั้นน่ะ เจตนาว่า คห.129 ครับผม จริงๆ นะครับ แต่ก็ขอโทษอีกทีครับ ว่าแต่ว่า เทพบุตรชาวดิน ไปเอาข่าวมาจากที่ไหนครับ ผมเปิดดูหนังสือดาราตั้งหลายฉบับ ไม่เห็นมีเลย แต่ยังไงก็จะรอดูนะครับ คุณปิยะมาศ ขวัญใจเล่นทั้งที

จาก: บอลครับ
วันที่: 03/03/50 - 22:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 154
ดีๆๆกันไว้นะครับ คนไทยด้ววยกัน พี่บอลครับ (ท่าทางน่าจะพี่ผมนะ) สื่อ ข่าวสาร เดี๋ยวนร้เยอะมากๆๆ คนไม่รู้ไม่ทันบ้างไม่ผิด ไม่แปลกครับ ผมก็ทราบข่าวละร "สุภาพบรุษชาวดิน" จากเว็บแฟนคลับพิงค์กี้ครับ เพราะพิงค์กี้ สาวิกาเป็นนางเอก คู่ พี่ออย ธนา สุทธิกมล ครับ น้าปุ๊คงเป็นแม่ไม่นางเอกก็พระเอกมั้งครับไม่แน่ใจ อีกอย่างผมก็อ่นไม่หมดเดี๋ยวนี้หนังสือพิมพ์บันเทิงรายวัน รายสัปดาห์เยอะมากๆ บางทีมีการบอกล่วงหน้า ละครช่องสามสี เจ็ดสี ข่าวละครล็อตใหม่ การเก็งความดังล่งหน้า มีข่าวบอกตลอด แต่อย่างที่บอกสื่อเยอะมากๆ ตกๆหล่นๆไปไม่เป็นไรครับ แต่เราตามๆข่าวบ้างก็ดี แค่นั้นเอง

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 03/03/50 - 23:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 155
สวัสดีทุกๆท่าน...
คุณน้องบอล....เรื่องสุภาพบุรุษชาวดิน...
ข้าพเจ้าทราบมาจากข่าวบันเทิงทางช่อง 7 สี
อาจจะด้วยโชคชะตา พาชี สุรา นารี กีฬาบัตร...
ที่ทำให้ข้าพเจ้า..บังเอิญไปเปิดเจอตอนน้าปุ๊ให้สัมภาษณ์พอดี๊พอดี....
ก็เลยเอาข่าว..มาบอกกันจ้า..โปรดติดตามชม..ละกัน

จาก: นู๋แพ
วันที่: 05/03/50 - 21:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 156มาตามสัญญา.....

พบกับ วีระบุรุษหนองตากยา
แสดงนำโดย.... สมบัติ-ปิยะมาศ
ค่าย.....สิริรัตน์ภาพยนตร์
ผู้อำนวยการสร้าง....จำรัส สิริรัตน์ปัญญา
ผู้กำกับการแสดง....พรชัย สิริรัตน์ปัญญา
วัน เดือน ปีที่ฉาย..... 1 พฤศจิกายน 2523
โรงหนัง.....เฉลิมกรุง-ดาวสยาม-ศรีสยาม

จาก: แพ
วันที่: 06/03/50 - 12:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 157วีรบุรุษหนองตากยา 1

จาก: แพ
วันที่: 06/03/50 - 12:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 158วีรบุรุษหนองตากยา 2

จาก: แพ
วันที่: 06/03/50 - 12:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 159โฉมหน้าหมอ..

จาก: แพ
วันที่: 06/03/50 - 12:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 160วีรบุรุษหนองตากยา 3

จาก: แพ
วันที่: 06/03/50 - 12:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 161นางเอกคนสวย...

จาก: แพ
วันที่: 06/03/50 - 12:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 162วีรบุรุษหนองตากยา 4

จาก: แพ
วันที่: 06/03/50 - 12:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 163วีรบุรุษหนองตากยา 5

จาก: แพ
วันที่: 06/03/50 - 12:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 164วีรบุรุษหนองตากยา 6

จาก: แพ
วันที่: 06/03/50 - 12:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 165จบแล้วจ้า...

จาก: แพ
วันที่: 06/03/50 - 12:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 166โอ้โฮ..คุณปุ๊เตะได้สวยมาก...เห็นภาพนี้น่ารักดีเลยนำมาฝาก แต่ภาพต้นฉบับมันเล็กมากเลยอาจไม่ค่อยชัดเท่าไรนะจะ.....อ้อแล้ววันเสาร์นี้จะไปชมเผื่อแล้วกัน.

จาก: จุ
วันที่: 06/03/50 - 15:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 167
ขอบคุณพี่จุ..ค่า
ว่าแต่ว่าวันเสาร์นี้หากเจอน้าปุ๊....
ฝากความคิดถึงของนู๋แพไปด้วยนะคะ..
รวมทั้งมี้และคุณป้าน้ำเงินด้วย...
ติดตามผลงานละครของมี้ตลอดเลย...โดยเฉพาะเรื่องจอมใจ
ติดงอมแงม..ว่างๆว่าจะโทรไปกวนใจเล่นๆ
น่าจะกลับมาจากญี่ปุ่นแล้วนะนี่

จาก: ฝากพี่จุ
วันที่: 06/03/50 - 16:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 168
วันเสาร์นี้ จะไปไหนกันรือครับ อย่าลืมดู เฮง เฮง เฮง นะคร้าบ

จาก: บอล39ครับ
วันที่: 07/03/50 - 9:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 169
จะไปดูคอนเสิร์ตศิลปินอาวุโสค่ะ
พี่จุจะไปกะจาจา..
ได้ข่าวว่ามี้จะไปด้วย....
ส่วนคุณป้าน้ำเงิน...จาจาเขาจะไปเชียร์...
เพราะคุณป้าบอกว่าถ้ามาให้ไปหาด้วย....ใจดีจริงๆค่ะ
ส่วนนู๋แพอยู่เชียงใหม่..ช่วงนี้ภาระกิจเยอะมากๆๆ..ก็เลย..อดไปกะเขา
คุณบอลน่าจะไปบ้า
คิดไว้ว่าช่วงเดือนเมษายนนี้..กะจะไปกรุงเทพฯ..
ถ้าไม่ได้ไปก็คงงานมิตร..เดือนตุลาคมนู้น..แหละค่า

ส่วนละครเฮง เฮง เฮงนี่..ได้ดูบ้างเป็นบางครั้ง..
ถ้าว่างก็ไม่พลาดแน่นอนค่ะ

จาก: ตอบคุณบอล
วันที่: 07/03/50 - 11:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 170คิดถึงน้าปุ๊..ก็ดูรูปปัจจุบันไปก่อนนะคะ...

จาก: ตอบคุณบอล
วันที่: 07/03/50 - 11:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 171
เสาร์นี้คงไม่มีโอกาสไปหรอกครับ พอดีมีธุระที่ต่างจังหวัด ต้องไปคืนนี้ ยังไงถ่ายรูปมาโชว์กันด้วยนะครับ จะรอดูครับ

จาก: บอล39ครับ
วันที่: 08/03/50 - 22:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 172
เทพบุตรชาวดิน รู้สึกว่าจะออกอากาศหลัง ละครเรื่อง รหัสริษยา (ถ้าจำไม่ผิด) หรือไงนี่แหละครับ คอยดูนะครับ

จาก: บอล39ครับ
วันที่: 13/03/50 - 11:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 173
ตกลงว่าชื่อละครเรื่อง "สุภาพบุรุษชาวดิน" นะครับ

จาก: =======
วันที่: 14/03/50 - 21:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 174
หนังบางเรื่อง เราอาจไม่มีโอกาสได้ดูอีกในรูปแบบวีซีดี..
แต่ถ้ามีแฟนพันธุ์แท้แบบนู๋แพหลาย ๆ คน ก็เชื่อได้ว่า
เรื่องราวของหนังไทยเก่า ๆ คงไม่สูญหายแน่ครับ.
สู้ต่อไปนะครับนู๋แพ..เป็นกำลังใจให้
แล้วจะเข้ามาอ่านอีกครับ...

จาก: มนัส138
วันที่: 15/03/50 - 0:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 175
นู๋แพ กลับมาไวๆ นะครับ อยากดูรูปเก่าๆ เรื่องราวต่างๆ อีกเยอะๆ ครับ ได้ข่าวว่าคุณปุ๊ แกจะไปร่วมงาน กรีนแชริตี้ ที่ช่วยเหลือคุณอโนเชาว์ ยอดบุตร ด้วยนะครับ คงทราบกันแล้ว

จาก: บอล39ครับ
วันที่: 16/03/50 - 22:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 176ขอมอบภาพนี้ให้น้องแพ ภาพอาจไม่คมเข้ม เพราะต้นฉบับเป็นกระดาษบางและเก่ามากแล้ว

จาก: อ๊อด
วันที่: 17/03/50 - 0:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 177หนูแพจ๋า อากาศทางเชียงใหม่เป็นอย่างไรบ้าง สบายดีหรือเปล่าเอ่ย....

จาก: จุ
วันที่: 17/03/50 - 10:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 178
นู๋แพขอปิดกระทู้นี้นะค่ะ
แล้วตามนู๋แพไป กระทู้ตอนที่ 3 นะค่ะ
หมายเลข c 088

จาก: ตามนู๋แพไปตอนที่ 3 นะค่ะ
วันที่: 17/03/50 - 12:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 179
ภาพรัชนู ในบท เพ็ญตระการ เศรษฐีนีในดงสลัม จากตราไว้ในดวงจิต เป็นเรื่องสุดท้ายที่พี่อี๊ดเล่นให้กับดาราวีดีโอ เมื่อปี ๒๗ (มิ.ย.) ในขณะที่พี่อี๊ดอายุ ๓๐ ปีเต็ม นาท - รัชนู (พระเอก - นางเอก)

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 01/10/50 - 17:07 น.
IP Address: 125.24.35.xx
ความคิดเห็นที่ 180yoga....thailand

จาก: jonyoo
วันที่: 20/10/52 - 20:52 น.
IP Address: 125.24.113.xx
ความคิดเห็นที่ 181yoga.....thailand

จาก: jonyoo
วันที่: 20/10/52 - 20:54 น.
IP Address: 125.24.113.xx
ความคิดเห็นที่ 182jonyoo

จาก: jonyoo
วันที่: 20/10/52 - 20:56 น.
IP Address: 125.24.113.xx
ความคิดเห็นที่ 183jonyoo

จาก: jonyoo
วันที่: 20/10/52 - 20:57 น.
IP Address: 125.24.113.xx
ความคิดเห็นที่ 184
งง

จาก: บอล++
วันที่: 20/10/52 - 21:31 น.
IP Address: 125.25.79.xx
ความคิดเห็นที่ 185
คุณปิยมาศเขาน่ารักจังเลย แม้จะอายุมากก็ยํงสวย

จาก: น้อย
วันที่: 22/10/52 - 19:58 น.
IP Address: 110.49.182.xx
ความคิดเห็นที่ 186
กระทู้นี้ปิดแล้วค่ะ..
ไปตอนที่13เลยนะคะ

จาก: กระทู้นี้ปิดแล้วค่ะ ไปตอนที่13นะคะ
วันที่: 22/10/52 - 20:30 น.
IP Address: 202.149.25.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab