Search Latest Topics | Create New Topic  
ผู้ชนะสิบทิศเป็นทั้งหนังทั้งละคร แล้วกำลังเป็นละครใหญ่อีกครั้ง ใครประทับใจจะเด็ดคนไหนมากกว่ากัน
หนังเป็นครั้งเดียว คือ ไชยา สุริยัน แต่คนประทับใจมาก
ละครมีหลายครั้ง แต่ครั้งนิรุตติ์ ดูเหมือนจะฮือฮามากที่สุด นิรุตติ์ได้แจ้งเกิดในวงการละครจากเรื่องนี้
ยุคสันติสุข ฮือฮาพอควร แต่ไม่เปรี้ยงปร้างเท่านิรุตติ์
ครั้งใหม่นี้ เห็นว่าฟอร์มทีมยักษ์ แต่ยังดูเงียบๆ ไม่ค่อยได้ข่าว สงสัยท่านมุ้ยกำลังมุ่งกำกับพระนเรศวรอยู่อย่างหนัก
แต่ครั้งประกอบกับสมชาติ ไม่มีข้อมูล

ใครเห็นประการใดช่วยแลกเปลี่ยนด้วยนะครับ

จาก: จะเด็ดน้อย
วันที่: 07/02/50 - 17:49 น.
หัวข้อที่: B956
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าเป็นหนังก็ประทับใจ ไชยา นะ เพราะบุคลิกเหมาะกับบท เล่นดีทั้งบทบุ๊บทรัก เข้าพระเข้านางไม่ขัดเขิน การสร้างลงทุนและผู้สร้างตั้งใจมากในสมัยนั้น ระดมดารามากันสุดยอด เรียกว่าจากหนังสือมาเป็นหนังครั้งแรก มี ๓ ตอน ไชยาเล่นด้วยสายตา สีหน้า และความรู้สึก กลมกลืนกับบทดี ผู้ใหญ่ในยุคนี้ที่ได้ดูขณะนั้นจึงประทับใจไม่หาย

ละคร ตอนนิรุตติ์เล่น แรกๆ คิดว่าไม่เหมาะกับบท เพราะดูเป็นนักเรียนนอก ไม่เป็นไทยๆ แต่ด้วยทีมงาน นักแสดงดังๆ เจนเวทีละครทั้งนั้นร่วมกันถ่ายทอดสุดฝีมือ ทำให้มีความสอดคล้องขึ้น นิรุตติ์พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนดูเหมาะสมกับเรื่อง

ละคร ตอนสันติสุขเล่น บุคลิกเหมาะกับบทนะ ไปกันได้ แต่เป็นเพราะลงละครเรื่องแรก ทำให้ฝืดเล็กน้อยตอนต้นๆ แต่ทีมงานดี ตั้งใจ หลังๆเห็นการพัฒนาขึ้น วัยและท่าทางตรงกับบทมากกว่าไชยา และนิรุตติ์ ซึ่งขณะรับบทไชยากับนิรุตติ์วัยเกินบทไปหน่อยแล้ว แต่ครั้งสันติสุขจะด้วยเทคนิคการสร้างอย่างไรไม่รู้ได้ ครั้งนี้ถูกวิจารณ์มากว่า เมื่อแต่งองค์ทรงเครื่องใหญ่แล้ว จะเด็ดดูเด็กมากและตัวเล็ก ขณะที่บรรดาตะละแม่ทั้งหลายที่รับบทโดยซุปเปอร์สตาร์ทั้งนั้นขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็น นาถยา สินจัย ปรารถนา ปาริฉัตร วรรณิศา เพ็ญพักตร์ ฯลฯ ดูแก่กว่าจะเด็ดไปอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เสียอารมณ์คนดูโดยเฉพาะบทรักที่มีมากมายหลายตอนในเรื่องว่าจะเด็ดไปหลงรักหญิงแก่กว่าตนทุกนางเลย และที่โจทก์กันมาก คือ มังตรา โดยไตรภพ จริงๆ แล้วตั้งใจเล่นดี แต่บุคลิกลักษณะไม่ใช่เลย ทำให้ดูตลกไป น่าชื่นชมครั้งนี้ คือ เพลงนำละครที่แต่งขึ้นใหม่ เพราะและซึ้งไม่แพ้เพลงเก่าที่ชรินทร์ร้องว่า ฟ้าลุ่มอิระวดี คืนนี้มีแต่ดาว.. นับเป็นการสร้างสรรค์ที่ดี และคาดเดากันว่าคนร้องน่าจะเป็นสันติสุขเอง แต่กลับไม่ใช่ แต่ครั้งนี้ลงทุนถ่ายนอกสถานที่มากกว่าครั้งนิรุตติ์ที่ถ่ายแต่ในห้องส่งสถานี

สำหรับผมเท่าที่เห็นมีแค่นี้ครับ

จาก: จะเด็ดใหญ่
วันที่: 08/02/50 - 16:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2
ประทับใจ ไชยา ที่สุดครับ ลีลาการแสดง สีหน้า แววตา บุคลิก ใช่เลยจะเด็ดในฝันจริง ๆ

จาก: จะเด็ดเล็ก
วันที่: 10/02/50 - 13:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 3
ไม่ทันดูเวอร์ชั่นอื่น นอกจากพี่หนุ่ม สันติสุข เท่านั้น คิดว่าพี่เค้าเหมาะกับบทนี้นะ เพราะเห็นเล่นเรื่องต่อมา เป็นเจ้าทางเหนือ เช่น เพลิงพระนาง หรือ กษัตริยา ก็ยังรับบทบุเรงนอง (ก็คือจะเด็ด ตามเรื่องนั่นเอง แต่เน้นบทต่างกัน) พี่เค้าก็ยังดูมีบุคลิกตามเรื่อง แต่งกายเป็นทางพม่า หรือทางเหนือก็ขึ้นกันดี แต่เห็นด้วยกับพี่จะเด็ดใหญ่ว่า ตอนพี่หนุ่มเป็นจะเด็ดนั้น นางเอกแต่ละคนดูเป็นผู้ใหญ่กว่าหมดเลย แต่เพราะได้ดูครั้งนั้นครั้งเดียว เลยเปรียบกับครั้งอื่นไม่ได้ จึงคิดว่าพี่หนุ่มเหมาะที่สุดด้วยประการฉะนี้

จาก: จะเด็ดกลาง
วันที่: 10/02/50 - 13:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4
ผมว่านิรุตติ์เหมาะที่สุด เขาดังมากจากเรื่องนี้ กลายเป็นสัญลักษณ์ของเขาเลยในตอนนั้น เขาเล่นด้วยสีหน้า แสดงออกได้ดี โดยไม่ต้องพูด ดูขรึมขณะเดียวกันก็ขี้เล่นไปในตัว อย่างนี้แหละเป็นลักษณะของจะเด็ดประการหนึ่ง

จาก: จะเด็ดเก่า
วันที่: 10/02/50 - 13:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 5
จะเด็ดคนใหม่ที่ผ่านการคัดเลือกไปแล้วชื่อ โป๊ป ธนะ วรรธณภูติ ดูบุคลิกแล้วว่าไปกันได้กับบท แต่เพราะความเป็นดาราใหม่ แน่นอนการแสดงยังไม่ลื่นไหลลงตัว น่าจะมีปัญหา เพราะเป็นบทที่หนัก เดินเรื่องตลอด แล้วหากนางเอกที่เล่นด้วย ซึ่งมีหลายนางมาก หากเป็นดาราที่ดัง ๆอยู่ เคยผ่านงานมาแล้ว จะยิ่งชินกล้องและเห็นความต่างกับพระเอกมาก อาจไม่กลมกลืนโดยเฉพาะบทเข้าพระเข้านางที่มีมากในเรื่อง ทำให้แฟน ๆ จับตามองอยู่ว่าจะเป็นอย่างไร คงต้องหวังพึ่งผู้กำกับ ทีมงานและองค์ประกอบอื่น ๆ ช่วยด้วยอย่างมาก เชื่อท่านมุ้ยว่าจะทำได้ไม่ให้แฟนจะเด็ดเดิมต้องผิดหวัง และอยากให้จะเด็ดคนใหม่เกิดในวงการเล่นได้ต่อไป เพราะบทดี ไม่อยากให้เล่นเรื่องนี้แล้วหายไปเหมือนกระดุม เล่นเป็นไอ้เสมา แล้วหายไปเลย น่าเสียดายทั้งที่ได้บทดี ทุกคนกำลังรอชมจะเด็ดใหม่อยู่อย่างตั้งใจ ขอเอาใจช่วยนะ

จาก: จะเด็ดจิ๋ว
วันที่: 10/02/50 - 14:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 6
ครั้งไชยา ได้ดูจากซีดี คิดว่าเหมาะกับบทมากกว่าพระเอกคนอื่นในยุคเดียวกัน แสดงด้วยสายตาได้ดีมาก สื่อทางตาทั้งบทรัก บทโกรธ บทเฉย ดีทีเดียว

ครั้งนิรุตติ์ ไม่ได้ดู ยังเด็กอยู่ แต่ได้ฟังผู้ใหญ่ที่ดูในลักษณะชื่นชมมาก เพราะเป็นละครทางทีวี ชมได้ทั่วถึงกว่าในหนังโรงสมัยไชยา คนรุ่นนั้นชอบอาหนิงกันมากจากเรื่องนี้ แต่เราพิจารณาจากบุคลิกว่าอาหนิงตอนรับบทนี้ยังหนุ่มอยู่ ดูก็เหมาะกับบท แต่เสียดายไม่ได้ดูลีลาการแสดง

ครั้งพี่หนุ่มนี่ซิ เราได้ดู ก็เลยเป็นครั้งเดียว จึงเปรียบกับใครไม่ได้ แต่ในความคิดว่าพี่หนุ่มเหมาะกว่าพระเอกคนอื่นในยุคนั้น เพราะมีใบหน้า ท่าท่าง เป็นคนไทยแท้ๆ ไม่ใช่ลูกครึ่งเหมือนหลายๆคนในยุคนั้น จึงเหมาะกับบทมากกว่าใคร การแสดงก็ดี เพราะเคยเล่นหนังมาแล้ว และเป็นหนังเสียงในฟิล์มด้วย มาเล่นละครแม้เป็นเรื่องแรกจึงไม่มีปัญหาด้านใช้เสียง การแสดงก็เข้ากับบทไปได้ตลอด คิดว่าทั้งบทบู๊บทรัก บทโกรธ เป็นธรรมชาตินะ ไม่เวอร์หรอก บุคลิกจริง ๆ ก็ตรงกับบท คือ สุขุม ลุ่มลึก ใช้ความคิด และแสดงออกทางตา สีหน้า มากกว่าอารมณ์ จึงคิดว่าพี่เขาเหมาะกับบทดี

ครั้งใหม่นี่ซิ จริงอย่างที่พี่ ๆ เขาตอบมาก่อนนี้ ว่า น่าเป็นห่วง คนคาดหวังมาก จะต้องติดตามกันต่อไป เอาใจช่วยทีมงานใหม่นี้เช่นกัน

จาก: จะเด็ด ๒๐๐๗
วันที่: 10/02/50 - 14:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 7
ผมทันดูทั้ง ๓ ครั้ง คิดว่าแต่ละคนมีลักษณะเฉพาะต่างกันไป แต่เข้ากันได้กับบท ขึ้นอยู่กับการทำบท การสร้าง การวางคอนเซ็ปของเรื่องแต่ละครั้งไป แล้วทีมงาน ผู้กำกับ ฉาก ฯลฯ มีผลด้วย ไม่ใช่แต่ตัวแสดงเท่านั้น ยอมรับได้เพราะไม่มีอะไรเพอร์เฟคที่สุดหรอกในโลกนี้

ไชยา ได้ที่บทบาทและฝีมือทางการแสดง การส่งสายตา การแสดงออกทางสีหน้า ให้ความรู้สึกคนดูคล้อยตามได้ดี บทขี้เล่นหลุกหลิกยังไม่ค่อยดี เพราะขัดกับบุคลิกเขา แต่บทรัก บทโกรธดี เจ้าบทบาทอยู่แล้ว

นิรุตติ์ บทขี้เล่น หลุกหลิกดี แสดงได้แนบเนียน บทรักยังขัดๆ เพราะแสดงกับดาราละครชั้นนำรุ่นนั้นทั้ง นันทวัน กนกวรรณ กรรณิการ์ ฯลฯ
ดูเกร็งๆ อยู่เล็กน้อย บทบู๊ไม่ค่อยได้เน้น เพราะอยู่แต่ในห้องส่ง บทใช้ความคิดวางแผนดีพอควร สายตาสื่อเลศนัยได้ดีพอใช้ บทรับส่งอารมณ์กับพิศาล ที่แสดงเป็นมังตรา ก็พอได้ แต่ยังออกเกร็งๆ เพราะอารมณ์พิศาลข่มอยู่ แต่ก็ลื่นไม่ขัดมากนัก

สันติสุข วัยขณะรับบทไปกันได้เลยเมื่อเทียบกับ ๒ ท่านแรกดูว่าสันติสุขจะเหมาะกว่าในเรื่องวัย และบุคลิกก็กลืนกับบทได้ไม่น่าเกลียด การแสดงก็ไหลดี บทบู๊ซึ่งมีมากกว่าครั้งนิรุตติ์ เพราะไปถ่ายข้างนอกด้วย ดูหน่วยก้านก็รื่นกับดี บทวางแผนก็ใช้สายตาแสดงออกดี บทโกรธยังดูแข็งไม่จริงจังเท่าใด บทรักพอใช้ได้ด้านวาทะ น้ำเสียง แต่ลีลายังฝืด คงจริงอย่างที่มีผู้วิจารณ์ว่าแต่ละนางดูเป็นผู้ใหญ่กว่า และดังอยู่ก่อน จึงยังไม่ค่อยเนียน แต่โดยรวมเหมาะกับบทดี ประกอบกับทีมงาน เทคนิค ส่วนประกอนอื่น ไปกันได้ดี ช่วยเสริมให้ดูเหมาะขึ้น

น่าเสียดายครั้งประกอบไม่มีข้อมูล เพราะนานแล้ว ผมเพิ่งเกิดเอง แต่ครั้งสมชาติ ประชาไทย สงสัยมากว่าหลุดไปยังไง ไม่ได้ข่าวเลย ทั้งที่สร้างก่อนครั้งสันติสุขเพียงไม่กี่ปี แต่หลายคนกลับไม่ทราบ เพิ่งทราบเมื่อประกาศหาตัวจะเด็ดคนใหม่แล้วรวบรวมการสร้างมาให้นี้เอง ได้ยินบางคนบอกว่าครั้งสมชาติเป็นละครการกุศล เล่นเป็นตอนสั้นๆ ในวันสำคัญสักวันหนึ่ง หรืออาจเพื่อรับบริจาคสมทบทุน อะไรประมาณนั้น จึงทำให้คนพลาดไปมาก ไม่ได้ชมเพราะไม่รู้วันเวลาออกอากาศ ใครทราบราละเอียดช่วยต่อแล้วกันนะครับ

ครับสำหรับผมก็มีความเห็นเท่านี้ เผื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นบ้างก็ยินดี

จาก: จะเด็ด ๒๕๕๐
วันที่: 10/02/50 - 14:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 8
ชอบ สันติสุข นะ การแสดงไม่มีปัญหา ไปกันได้กับบท แต่องค์ประกอบอื่นซิมีปัญหา โดยเฉพาะบท มังตรา ที่ไตรภพเล่น ดูไม่เหมาะเอาเลย ทำให้ส่วนอื่นถูกวิจารณ์ไปด้วย ภาพรวมเลยมีจุดด้อย
ทั้งที่ไตรภพตั้งใจเล่นมาก และดีใจที่ได้รับบทนี้ เคยให้สัมภาษณ์ว่าพี่ต๋อยดีใจมากที่ได้รับบทนี้และท้าทายดี พยายามเล่นตามบทให้ดีที่สุด แต่คนดูไปเทียบกับ ประจวบ (สมัยไชยา) และพิศาล (สมัยนิรุตติ์) ซึ่งทั้งคู่เป็นดาราเจนเวทีอยู่แล้ว แต่พี่ต๋อยยังใหม่แล้วได้บทสำคัญของเรื่อง จึงยังไม่สันทัดกับการแสดงเท่าที่ควร ทำให้ถูกวิจารณ์กันขรมไปเลย

นี่น่าจะเป็นบทเรียนสำหรับการสร้างครั้งใหม่ที่ดีเลยนะ สำหรับการวางตัวแสดง โดยเฉพาะกับดาราใหม่ ที่กำลังสร้างอยู่ ต้องระวังจุดนี้มากๆเชียว

จาก: จะเด็ดพอดี พอดี
วันที่: 10/02/50 - 16:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 9
ถ้าพูดถึงบุคลิกลักษณะ เห็นว่า
-ไชยา ดูเป็นพระเอกขนานแท้ๆในหนังตามความนิยมของแฟนหนังไทยที่ไม่ว่าจะเป็นบทใดพระเอกต้องหล่อบาดใจไว้ก่อน อาจไม่ตรงกับความเป็นจริงนัก แต่ฝีมือดี จึงเล่นได้ดีตามบท
-นิรุตติ์ ดูสำอางค์หน่อย ตามสไตล์นักเรียนนอก หน้าออกฝรั่งบางมุม จริงๆ ดูไม่เหมาะกับบท แต่เล่นได้เพราะองค์ประกอบอื่นช่วย บวกความตั้งใจและพัฒนาฝีมือขึ้นตามลำดับ
-สันติสุข ดูหน้าเป็นไทยๆ วัยและบุคลิกเหมาะกับบทขณะเล่น จึงดูใกล้เคียงตามบทประพันธ์ ไม่ต้องหล่อหยาดเยิ้ม เพราะไม่มีในความเป็นจริง คิดว่าตามบุคลิก ดูเหมาะสุด
-สมชาติ ไม่ได้ดูที่แสดง แต่ดูจากรูปร่างหน้าตาเห็นว่าเป็นไทยๆ เหมาะกับบท เพราะพม่ากับไทยคล้ายๆ กันอยู่แล้ว หน่วยก้านเข้ากับบทบู๊ได้ดี เพราะเคยเล่นหนังบู๊มาก่อน จากบุคลิกคงไปกันได้กับบทบู๊ แต่เห็นว่าความหล่อชวนให้สาวหลงตามบทคงสู้สันติสุขไม่ได้
-ประกอบ ยิ่งไม่ได้ดูเลย แต่ดูจากหน้าตาบุคลิก เห็นว่าพอไปได้กับบท แต่ไม่เห็นลีลาการแสดง

ก็ขอให้ความเห็นส่วนหนึ่งเท่านี้

จาก: จะเด็ดจำแลง
วันที่: 10/02/50 - 17:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 10
สำหรับผม ไชยา ครับ พระเอกในดวงใจจริงๆ ทั้งบุคลิก หน้าตา และฝีมือในการสวมบทบาท ต้องบอกว่า ใช่เลย ดูหนังมาก็แล้ว ตอนนี้มีซีดียังตามดูอีก ดูไม่รู้กี่รอบ ยังไม่รู้สึกเบื่อ จนแผ่นจะเป็นรอยแล้วครับ

จาก: จะเด็ดจำเป็น
วันที่: 11/02/50 - 10:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 11
ชอบนิรุตติ์ อยู่แล้ว ปลื้มมาก กรี๊ดว้ายตายสลบ ขณะเล่นละครตอนนี้บางเรื่องยังมีบุคลิกจะเด็ดหลุดปนมาให้เห็นอยู่เลย

จาก: จะเด็ดจำใจ
วันที่: 11/02/50 - 11:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 12
เด็กยุคไอทีชอบพี่หนุ่มนะ เพราะเล่นเรื่องอื่นต่อมายังมีมาดจะเด็ดด้วย เช่น กษัตริยา ก็เป็นบุเรงนอง บทเดียวกัน แต่ลื่นมากขึ้น คงเป็นด้วยประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้นตามมา แล้วเล่นเรื่องอื่นๆที่เป็นเจ้าๆต้องแต่งตัวแบบนั้นก็ขึ้นกันดีนะ เหมาะอยู่แล้ว

จาก: จะเด็ดจำยอม
วันที่: 11/02/50 - 12:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 13
ลองมาดูองค์ประกอบอื่นที่ทำให้ความสมบูรณ์ของเรื่องเพิ่มขึ้นด้วยนะ เช่น ตัวแสดงอื่นๆในเรื่อง

๑. ภาพยนตร์ ไชยา(จะเด็ด) ประจวบ ฤกษ์ยามดี (มังตรา) พิศมัย(กุสุมา) กรุณา ยุวากร(จันทรา) เอื้อมเดือน อัษฎา(อเทตยา) บุศรา นฤมิตร(ปอละเตียง) เมตตา(กันทิมา) แก่นใจ มีนะกนิษฐ์(มินบู)

๒.ละครช่อง๙ นิรุตติ์(จะเด็ด) พิศาล(มังตรา) นันทวัน(จันทรา) กนกวรรณ(กุสุมา) กรรณิการ์ ธรรมเกสร(อเทตยา) เดือนเต็ม(กันทิมา)

๓.ละครช่อง ๓ สันติสุข(จะเด็ด) ไตรภพ(มังตรา) นาถยา (จันทรา) สินจัย(กุสุมา) ปริศนา กล่ำพินิจ(อเทตยา) ปรารถนา สัชฌุกร(ปอละเตียง) ปาริฉัตร สัชฌุกร(เชงสอบู) เพ็ญพักตร์(มินบู) วรรณิศา ศรีวิเชียร(นันทวดี)

จะเห็นได้ว่าผู้แสดงอื่นก็มีความสำคัญกับเรื่องอย่างมากที่ทำให้จะเด็ดสมบูรณ์ขึ้น หากวางตัวใดตัวหนึ่งไม่เหมาะสมแล้ว มีผลกระทบต่อภาพรวมแน่นอน ดังนั้น ในการสร้างแต่ละครั้ง ตัวแสดงทุกตัวสำคัญ เพราะเกี่ยวข้องกับจะเด็ดทั้งสิ้น ทุกยุคสมัยจึงทุ่มเทลงทุนมากด้านดารา นำระดับแนวหน้ามาประชันกันทั้งนั้น จึงน่าเป็นห่วงว่าครั้งใหม่นี้ หากมีแต่ดาราใหม่จะเป็นอย่างไร หรือจะเด็ดใหม่คนเดียว แต่คนอื่นเป็นดาราอาชีพแล้ว จะยิ่งเห็นความต่างชัดเจน บทแต่ละคนก็สำคัญ ไม่ใช่เน้นเทคนิคสมัยใหม่อย่างเดียวนะครับ

จาก: จะเด็ดตัวจริง
วันที่: 11/02/50 - 12:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 14
เห็นด้วยว่าดาราทุกตัวในเรื่องมีความสำคัญที่ทำให้เรื่องมีรสชาติและจะเด็ดเด่นขึ้นมา ครั้งสันติสุข ตะละแม่กันทิมา คือ แดง ธัญญา โสภณ (วชิระบรรจง) เห็นด้วยว่าแต่ละนางตะละแม่ดูเป็นผู้ใหญ่กว่าสันติสุข ซึ่งขณะนั้นยังตัวเล็กๆ บางๆ หน้ายังเด็กละอ่อนอยู่ ยังไม่ท้วมลงพุง ดูเป็นผู้ใหญ่เหมือนเดี๋ยวนี้ พอแต่งเครื่องทรงแล้วดูตัวเล็กหน้าเด็กกว่านางเอกทุกคนที่เข้าฉาก แต่ถึงกระนั้นเราก็ชอบการแสดงนะ เข้ากับบทดีไม่ติดขัดแม้ว่าเป็นการเล่นละครเรื่องแรก ความจริงไม่ใช่ เพราะก่อนไปเล่นหนังใหญ่เคยเล่นละครทีวีมาแล้ว แต่ไม่ดังและเป็นตัวประกอบ ยังไม่มีชื่อ จากนั้นไปดังในหนังใหญ่คู่จินตะหราหลายปี แล้วกลับมาลงละครเรื่องนี้ จึงดูไม่ขัดเขินมากนัก เพราะเคยเล่นละครมาแล้ว บุคลิกกับบทก็ไปกันได้ จึงคิดว่าเขาเหมาะกับบทในยุคนั้น

จาก: จะเด็ดดั้งเดิม
วันที่: 11/02/50 - 13:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 15
สำหรับผม ได้ดูทั้ง ๓ สมัยคนหนึ่งเช่นกัน ส่วนตัวแล้วชอบไชยานะ ชอบที่ลักษณะส่วนตัว ท่าทาง และลีลาการแสดง ไม่ว่าบทไหนเขาจะเข้าถึงตัวละครนั้นได้ดี โดยไม่ต้องมีองค์ประกอบอื่นช่วย แต่เห็นด้วยสำหรับเรื่องนี้ว่าองค์ประกอบอื่นๆ ก็มีความสำคัญ ผมอาจจะมีอคติก็ได้เพราะชอบไชยาอยู่เป็นทุนเดิม แต่คนรุ่นผมและที่ได้ดูในหนังขณะนั้น คงคิดเหมือนผมเช่นนี้

ส่วนอีก ๒ ครั้ง ผมว่าถ้าดูจากบุคลิกลักษณะและวัยขณะรับบท จริงอย่างที่มีผู้ให้ความเห็นว่า สันติสุข ดูเหมาะกว่านิรุตติ์ แต่มิได้ว่านิรุตติ์เล่นไม่ดีนะ เพียงแต่องค์ประกอบอื่นมีส่วนช่วย ตอนนิรุตติ์แสดงอยู่แต่ในสถานี ไม่เห็นลีลาอารมณ์ในฉากรบ แต่ตอนสันติสุข มีไปถ่านนอกสถานที่ จึงเห็นลีลาอารมณ์ในบทบู๊ บทวางแผนกลศึกชัดกว่า จึงได้เปรียบตรงส่วนนี้

จาก: จะเด็ดใจเดียว
วันที่: 11/02/50 - 15:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 16
ยังเป็นแฟนพันธุ์แท้ของอาหนิง ชอบอาหนิงเป็นจะเด็ดจริงๆ ถึงแม้ตอนแรกคิดว่าไม่เหมาะกับบท แต่พอดูไปกลับเห็นว่าเข้ากันดี และไม่มีปัญหาด้านการแสดง จึงปลื้มฝังลึกเลยนะ

ส่วนพี่หนุ่ม เราว่าก็เหมาะกับบท แต่ดูเด็กไปในตอนนั้น ทำให้ไม่เด่นสง่าเท่าที่ควร ยิ่งตอนแต่งชุดโพกผ้าที่ศีรษะ หน้าเหลือนิดเดียว เป็นเด็กรุ่นๆ เอาะๆ เลย ตอนนั้นตัวก็ยังเล็กและผอมด้วย เลยดูเด็กกว่านางเอกแต่ละคนจริงๆ ด้วยนะ เราเห็นว่าอย่างนี้

ส่วนไชยา เราเพิ่งซื้อแผ่นซีดีได้ เดี๋ยวคืนนี้ดูแล้วจะมาบอกว่าเป็นยังไง

สำหรับประกอบกับสมชาติ เราก็ไม่รู้ข้อมูลเหมือนกัน จึงบอกไม่ได้ แล้วก็ไม่รู้จักทั้ง ๒ ท่านนี้ด้วย จึงไม่มีความเห็น

จาก: จะเด็ดพันธุ์แท้
วันที่: 11/02/50 - 16:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 17ไชยา - พิศมัย จากหนังเรื่อง "ผู้ชนะสิบทิศ" (2510)

จาก: อ๊อด
วันที่: 11/02/50 - 20:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 18
ชอบพี่หนุ่มเป็นจะเด็ด แม้ว่าดูเป็นเด็ก แต่วัยตอนนั้นกับบทก็ตรงกัน พี่เขาแต่งชุดเจ้านายเมืองเหนือขึ้นกันออก ส่วนมองว่านางเอกดูแก่กว่าในเรื่องก็ไม่เห็นแปลกเลย ตัวจริงบุเรงนองมีเมียมาก ตั้ง๕๐ กว่าคน ก็ต้องมีทั้งสาวทั้งแก่ที่ได้มาแต่ละเมืองที่ยึดได้อยู่แล้ว ดีออก จะได้สมจริง ขืนให้แต่นางเอกเอ๊าะๆ เล่น นั่นซิ ผิดไปจากจริง เพราะตอนเล่นกับพี่กุ๊ก(จันทรา) พี่นก(กุสุมา) พี่ต่าย(มินบู) พี่ปู(อเทตยา) พี่แดง(กันทิมา) พี่บี(นันทวดี) พี่กล้วย(ปอละเตียง) พี่ก้อย(เชงสอบู) เราว่าก็เข้ากับบทดีนะ ไม่เห็นน่าเกลียดเลย นักแสดงต้องทำได้ ระดับนี้แล้วนะ แล้วตอนนี้ ก็เห็นพี่หนุ่มมาคู่กับพี่นก พี่ต่าย พี่แดง ในละครหลายเรื่อง เป็นพ่อ-แม่ พระ/นางหลายคน ก็ยังดูเข้ากันดี (แต่เออ..จริงๆ ด้วย ตอนนี้พี่หนุ่ม(น้อยลง) หน้าไปเท่าพี่ๆ ที่มาเล่นเป็นแม่คู่กันไปแล้ว เห็นการเปลี่ยนแปลง เอ้อ..พัฒนาการชัดเจน ฮาๆๆๆ)

แต่โดยรวมพี่หนุ่มเล่นดีนะ แล้วก็(ปลอบใจ)ยังหล่ออยู่เลยยยยยย ดูภูมิฐานตามวัยดีแล้วนะ.... ขอบอก

จาก: จะเด็ดน้องน้อย
วันที่: 12/02/50 - 11:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 19
เพลงนำละครตอนที่พี่หนุ่มเป็นจะเด็ดเพราะมาก ขึ้นต้นว่า แสงดาวพราวพร่างฟ้า งามจับตาเหนือลุ่มอิระวดี คลื่นลมครางเหมือนดังมโหรี ค่ำคืนนี้หนาวจนจับใจ...นับว่าเป็นนวตกรรมใหม่ที่ไม่ต้องใช้ของเดิมเหมือนครั้งก่อน แล้วคุณภาพดีด้วย คนเคยดูชอบเพลงนำ ทำให้ลบภาพที่เป็นจุดด้อยในเรื่องบางอย่างลงได้ เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่ง ทายกันว่าพี่หนุ่มร้องเอง เพราะเคยร้องเพลงมาก่อน แต่จริงๆ ไม่ใช่ เป็นนักร้องร้องเอง

การแสดงของพี่หนุ่มก็ไม่น่าเกลียดหรอก เข้ากับบทดี อาหนิงเสียอีก ตอนแรกๆ เสียงยังไม่เหมาะเลย เพราะคนดูไม่คุ้น ดูแต่หนังใหญ่ก็ใช้เสียงนักพากษ์ พอเล่นละครใช้เสียงเอง จึงฟังแปร่งๆ ในตอนแรก แต่ลีลาการเล่นเหมาะในบางตอน ตอนรบยังดูไม่ขึงขังเท่าที่ควร ส่วนลุงอู๊ดนั้น ฝีมือขั้นโปรอยู่แล้ว แต่ในหนังเรื่องยาว เวลาน้อย ทำให้เร่งรัดเกินไป บทเลยเป็นแบบผ่านๆ ตัวแสดงเยอะ ออกมาคนละนิดละหน่อย (เหมือนสุริโยไท - ตำนานพระนเรศวร) ไม่ได้เก็บรายละเอียดเหมือนละคร

สรุปว่าเราชอบพี่หนุ่มนะ แต่ไม่ได้หมายความว่าอาหนิงกับลุงอู๊ดจะเล่นไม่ดี


จาก: จะเด็ดรุ่นเยาว์
วันที่: 12/02/50 - 12:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 20
เราก็เกิดไม่ทันหล่ะ แด่ดูจากซีดี บอกได้เลยว่าลุงอู๊ดเหมาะกับบทจะเด็ดมากที่สุดเลย ทั้งรูปร่าง หน้าตา และการแสดง โดยเฉพาะสายตา สื่อความนัยทั้งเรื่องเลย นัยน์ตาซึ้งมาก จริงอย่างที่คนเคยดูให้ความเห็นไว้ และเห็นด้วยว่าหนังยาว ตัวแสดงมาก จึงออกกันมาคนละนิดละหน่อย บทกระจายไปไม่ได้เน้นเหมือนละคร เพราะจำกัดด้วยเวลา แต่ถ้าด้านบุคลิก ลุงอู๊ดกินขาดเลยพี่น้อง....ขอบอกกกกก

จาก: จะเด็ดย้อนรอย
วันที่: 12/02/50 - 15:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 21
สำหรับพวกผมว่า อาหนิง เหมาะสุดครับ ถึงจะไม่ได้แสดงบทบู๊ในละคร เพราะการสร้างไม่อำนวย แต่บทอื่นก็สื่อความได้ดี จะเด็ดจริงๆ ไม่ได้ออกรบเท่าไหร่ แต่เป็นผู้วางแผน ชักจูง โน้มน้าวให้คนเชื่อถือภักดีได้ ตรงนี้อาหนิงเล่นได้ดี ทำให้คล้อยตามได้ บทเจรจาเข้าพระเข้านางก็ไม่ขัดเขิน สีหน้าสื่อความดี น่าเชื่อ ทำให้เคลิ้มได้ดีเหมือนกัน แม้ปัจจุบันก็แสดงบทดังกล่าวอยู่ มีเค้าจะเด็ดไม่เปลี่ยนเลยในการออดอ้อน ขอร้อง หรือขอความเห็นใจ อย่างที่เพิ่งจบไป ทะเลริษยา สื่อความสงสารได้ดีในตอนใกล้ตาย ก็ออดอ้อนแบบจะเด็ดเลย...จริงๆๆๆนะ..จะบอกให้

จาก: จะเด็ดถอดรหัส
วันที่: 12/02/50 - 16:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 22
พี่หนุ่มใช่เลย ครบทุกบทที่แสดงออกในละคร บทรัก บทบู๊ บทตลก บทแง่งอน บทอ่อนหวาน บทแข็งขัน บทซ่อนความรู้สึก บทเสียใจ ลื่นไหลกับบทดีมากเลย ไม่สะดุด แล้วจริงอย่างที่มีผู้ให้ความเห็นว่าแต่งตัวขึ้น อย่างเล่น เพลิงพระนาง ก็แต่งเป็นเจ้าขึ้น กษัตริยา ก็เป็นบุเรงนอง แต่งขึ้นอีก น่าเสียดายใน ตำนานสมเด็จพระนเรศวรเป็นพระมหิน (แต่ก็เล่นดีนะ) น่าจะเล่นเป็นตัวทางพม่า เพราะแต่งตัวขึ้นกับบทอย่างนี้จริงๆ ผมว่าบุคลิกก็สำคัญมากเป็นพระเอกหากบุคลิกไม่ขึ้น หมดความสง่า ก็ทำให้หนัง/ละครไม่น่าดูไปเยอะ

จาก: จะเด็ดนอกกะลา
วันที่: 12/02/50 - 16:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23
ผมว่าบุคลิกของแต่ละคนตรงกับบางบทของจะเด็ดนะ ไม่มีใครสมบูรณ์ ๑๐๐ เปอร์เซนต์ บวกกับความชอบตัวบุคคลไปด้วย เลยทำให้ตัดสินเองว่าใครเหมาะ
-อย่างไชยา เหมาะกับบทเก็บความรู้สึก แสดงออกให้เห็นว่าในใจคิดอะไรอยู่ ซ่อนความขัดแย้งกับความจำยอมให้รู้สึกว่าจำใจได้ดี เช่นต้องประหารคน ต้องปฏิเสธบางตะละแม่ที่ตนไม่พึงประสงค์ ต้องตัดสินใจระหว่างจันทรากับกุสุมา ฯลฯ เขาสื่อได้ดี

-อย่างนิรุตติ์ เหมาะกับบทกะล่อน หน้าเป็น ทะเล้นนิดๆ เป็นลักษณะสบายๆของจะเด็ด

-อย่างสันติสุข เหมาะกับบทที่ต้องใช้ความคิด บทที่ต้องการความเห็นใจ ขณะเดียวกันต้องทะนง แข็งกร้าวไปในตัว มีความดื้อปนความน่ารักอยู่ด้วย เขาก็สื่อส่วนนี้ได้ดี

ส่วนอีก ๒ ท่านไม่ได้ดู ให้ความเห็นไม่ถูก

ความคาดหวังต่อจะเด็ดคนใหม่ น้องโป๊ป โอ....จะเป็น ทรีอินวัน ได้ไหมนี่...อาการน่าเป็นห่วง หรือจะเป็นจะเด็ดสมัยใหม่แล้วแต่การกำกับของผู้สร้าง...ต้องคอยดูกัน

จาก: จะเด็ดชายขอบ
วันที่: 12/02/50 - 17:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24
น่าสงสารน้องโป๊ปจัง มีแต่คนเป็นห่วงเพราะไปเทียบกับรุ่นเก่าชั้นครู อย่าง ไชยา ได้ตุ๊กตาทอง ๓ ตัวแล้วก่อนมารับบทจะเด็ด นิรุตติ์ ก็ผ่านงานหนัง-ละคร มาหลายสิบเรื่องหลายปีแล้วก่อนรับบทจะเด็ด สันติสุข ก็ผ่านงานหนังมาหลายสิบเรื่องหลายปีก่อนรับบทจะเด็ด ทั้ง ๓ ยังมีบางจุดให้ท้วงติง แล้วน้องใหม่วัยใสถอดด้าม จะคล่องตัวกลมกลืนกับบทแค่ไหน จะเกิดอย่างเต็มภาคภูมิหรือไม่ พ่อแม่พี่ป้าน้าอาย่ายายน้องลูกหลานเพื่อนกิ๊กซี้ปู่ตาทวดเหลนลื้อ ทุกระบบเครือญาติส่งใจช่วยเต็มที่นะ

จาก: จะเด็ดข้างบ้าน
วันที่: 12/02/50 - 17:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 25
สุดยอดเลยครับ พูดได้คำเดียว ไชยา สุริยัน แน่นอน ฝีมือไม่ต้องพูดถึง บุคลิกลักษณะ ท่าทาง และลีลาการสวมบท ไม่มีที่ติ ยังประทับใจมาทุกวันนี้ แต่มิใช่ว่าคนอื่นเล่นไม่ดีนะ เพียงแต่ในความเห็นของผม ไชยา มีข้อด้อยน้อยที่สุด ขณะหนังฉายมีแต่คนชื่นชม เสียงวิจารณ์ออกมาในลักษณะชมมากกว่าติ จึงเป็นจะเด็ดในดวงใจของใครๆ มาอยู่ทุกวันนี้

จาก: จะเด็ดแท้
วันที่: 13/02/50 - 11:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 26
พี่หนุ่มเหมาะสุดนะ ทั้งลักษณะท่าทางและบทบาท อาหนิงดูเป็นฝรั่งกลายๆ ไม่เป็นไทยๆ อย่างพี่หนุ่ม ส่วนลุงอู๊ดเราว่าบางมุมเหมือนแขกขาว ไม่ค่อยเป็นไทยอีก แต่ตาหวานเหมาะกับบทรักดี อาหนิงเหมาะกับบทกุ๊กกิ๊ก ขี้เล่น พี่หนุ่มเหมาะกับบทใช้ความคิด วางแผนมีเลศนัย เราว่าเหมาะกับบทจริงๆ ส่วนที่ว่ามีสาวมากรี๊ดนั้น ตะละแม่ทั้งหลายมากรี๊ดเอง ตามบทแล้วผูกพันกับจันทรา ส่วนกุสุมาเป็นความบังเอยเพราะต้องไปรบ แล้วจึงกลายเป็นความรักตามมา นอกนั้นนางอื่นเป็นผลพลอยได้ แต่ไม่ได่ตั้งใจจะไปทำให้กรี๊ดเลยนะ ...จะบอกให้

จาก: จะเด็ดกลางกรุง
วันที่: 13/02/50 - 13:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27
เป็นห่วงก็แต่น้องโป๊ปนี่หล่ะ ทำการบ้านให้ดีๆ นะน้อง จะได้แจ้งเกิด รู้สึกว่าจะถูกคาดหวังมากจริงๆ ต้องอึดและฮึดให้จงหนัก..เฮ้อ กลุ้มแทน

ดูตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชแล้ว เห็นสมชาติ ประชาไทย รับบท นักไวทำมู ทหารทางพม่า ทำให้เพิ่งรู้ว่านี่คือจะเด็ดคนหนึ่งเหมือนกัน ตอนนี้ดูเป็นผู้ใหญ่ไปตามกาลเวลา แต่พิจารณา จากรูปร่างหน้าตาแล้ว ตอนหนุ่ม ๆ คงดีกว่านี้ ลักษณะก็ไปกันได้กับบทจะเด็ด หน้าไทยๆ ดี บทบู๊เอาการ หน่วยก้านดีอยู่ ใช้ได้กับบทจะเด็ดตอนรบทัพจับศึก แต่ไม่ได้ดูตอนเป็นจะเด็ด เลยให้ความเห็นไม่ได้ ที่น่าสงสัย..ทำไมว่าเคยรับบทเด่นอย่างจะเด็ดมาแล้ว แต่ไม่ดัง ไม่เป็นที่คุ้นหน้าติดใจแฟนๆ สักเท่าไหร่
มันเพราะอะไรกันนี่ แปลก...แต่จริง

จาก: จะเด็ดชายแดน
วันที่: 13/02/50 - 14:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 28
สวัสดีค่ะ จาเด็ด ทุกๆท่าน
ชื่นชอบไชยา เป็นที่สุดค่ะ ชอบแววตาเวลาสื่ออารมณ์ความรู้สึกได้ดีมากทีเดียว ค่ะ

จาก: กุสุมา
วันที่: 13/02/50 - 17:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 29
ชอบสันติสุข บทออดอ้อนน่ารักดี วัยกำลังเหมาะ ตอนไชยา สายตาดี แต่วัยมากไปหน่อย ดูเป็นผู้ใหญ่ภูมิฐานเกินกว่าจะมาอ้อนวอนสาวๆ ส่วนนิรุตติ์ ยังดูแข็งๆ เสียงยังห้าวๆ ไม่เว้าวอนเท่าที่ควร

แหม...จะดูพระเอกมันต้องดูที่บท(อย่างว่า) เข้าพระเข้านางว่าทำให้เคลิ้มได้ไหม จุดนี้เป็นไฮไลท์ของเรื่องด้วยนะ...จะบอกให้

จาก: จะเด็ดบ้านนา
วันที่: 13/02/50 - 18:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 30
จากที่ดูทั้ง 3 เวอร์ชั่น ในภาพรวมทั้งบุคลิก หน้าตา ลีลาการแสดง กล่าวได้ว่า ไชยา สุริยัน เหมาะสมที่สุดครับ แต่ก็ต้องยอมรับความเป็นจริงว่าหากมีการสร้างใหม่ก็ต้องเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ไปยึดติดของเก่าไม่ได้ มิฉะนั้นจะไม่มีการสร้างเรื่องสร้างสรรค์ให้ชม จะมีแต่เรื่องน้ำเน่าเต็มจอไปหมด แล้วจะหาสิ่งประเทืองปัญญาที่ไหน ผู้สร้างก็เสี่ยงเหมือนกันสำหรับการสร้างเรื่องแนวนี้ จึงขอให้กำลังใจไว้ก่อนครับ

จาก: จะเด็ดเดียวดาย
วันที่: 13/02/50 - 18:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 31
โอ้โห...มีจะเด็ดตั้ง 29 คนแน่ะ เลือกไม่ถูกเลย ขอสวัสดีทุกคนนะคะ

หากถามความชอบ บอกได้เลย พี่หนิง นิรุตติ์ค่ะ ยังอยู่ในใจตลอดมา ประทับใจในบทบาทนี้มากกว่าเรื่องอื่นค่ะ

ฟังความเห็นจากสุภาพสตรีบ้างนะค่ะ จะได้หลากหลายค่ะว่าจะเด็ดจะต้องเป็นอย่างไร เพราะจะเด็ดคือขวัญใจสาวๆ นะค่ะ ไม่ใช่ขวัญใจหนุ่มๆ(ฮิๆๆ)

จาก: จันทรา (บังเอิญชื่อเหมือนเท่านั้นค่ะ)
วันที่: 14/02/50 - 10:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 32
ชอบพี่หนุ่ม สันติสุข เพราะเล่นดูเหมือนเป็นชีวิตธรรมดา ไม่ใช่นิยายหรือละคร และการทำละครเก็นรายละเอียดได้มากกว่าหนัง จึงได้ดูครบทุกลีลา รัก โกรธ เกลียด แค้น เฉย ตลก เก็บงำ ครุ่นคิด เต็มใจ ฝืนใจ จำใจ บู๊ ฯลฯ ได้เห็นการแสดงครบกว่าครั้งอาหนิงนิรุตติ์ ที่มีแต่ในห้องส่ง และครั้งลุงอู๊ดไชยา ที่เป็นหนังจำกัดด้วยเวลา ต้องแบ่งให้ตัวแสดงอื่นด้วย บทกระจายไป

ก็เป็นอีกความเห็นหนึ่งนะ

จาก: จะเด็ดเดินดิน
วันที่: 14/02/50 - 11:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 33
ชอบนิรุตติ์เป็นจะเด็ด ยังเป็นที่กล่าวถึงมาจนเดี๋ยวนี้ พอนึกถึงนิรุตติ์ จะนึกถึงบทจะเด็ด เป็นสัญญลักษณ์เลย จริงไหม...หลายคนยังจำได้

ส่วนสันติสุข เล่นดีพอควร แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่านิรุตติ์ ภาพของสันติสุข คนจะนึกถึงบทบุญชูจอมเปิ่นมากกว่าบทจะเด็ด

จึงกล่าวได้ว่ายังประทับใจจะเด็ด..นิรุตติ์...อยู่ตลอดมา

จาก: จะเด็ดหน้าเดิม
วันที่: 14/02/50 - 17:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 34
จริงค่ะ ต้องฟังความเห็นจากผู้หญิง เพราะจะเด็ดเป็นขวัญใจสาวๆ สำหรับเราแล้ว ชื่นชอบ ไชยา สุริยัน มากค่ะ สีหน้า แววตา และฝีมือ กินขาดอยู่แล้ว ไม่ได้พูดเล่น แต่พูดจริงนะ..สาบานได้

จาก: อเทตยา
วันที่: 14/02/50 - 17:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 35
แหม๋ ....ถ้าจะเอาความคิดเห็นจากสาวๆๆนี้ส่วนมากจะยกคะแนนให้ไชยา สุริยัน นะค่ะขนาดวัยรุ่นที่เกิดไม่ทันในยุคนั้นยัง ....ชื่มชมและชื่นชอบผลงานท่านขนาดนี้เลยค่ะ และที่สำคัญท่านหล่อมากค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 15/02/50 - 5:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 36
ถ้าจะดูที่รูปร่างน่าตา ก็คงตอบได้ว่า ไชยา ใช่แล้ว ทุกรุ่นจะเห็นตรงกัน ถ้าอย่างนั้นยิ่งน่าเป็นห่วงน้องโป๊ปหนักเข้าไปอีก หน้าใหม่วัยรุ่นอย่างเด็กปัจจุบันจะไปเหลือหรือ
คงไม่ใช่รูปร่างหน้าตาอย่างเดียวอย่างที่มีผู้ให้ความเห็นมาแล้ว องค์ประกอบอื่นก็สำคัญ ไม่ห่วงเทคนิค ฉาก เครื่องแต่งกาย ฯลฯ เพราะสมัยนี้มีมาก ห่วงแต่ลีลาการแสดง หากเน้นเทคนิค ทำให้การแสดงลดลง แล้วจะไม่ได้เกิด อย่างไอ้เสมา ที่ พชรเล่น หรือละครที่ธนายงเล่น เห็นไหม เรื่องดังแต่ดาราดับ ผิดกับครั้ง ไชยา นิรุตติ์ สันติสุข เทคนิคยังไม่มาก แต่พิสูจน์ด้วยฝีมือที่แต่ละคนเหมาะกับจะเด็ดบางบทบางตอน จึงเข้ากันได้ แต่ครั้งใหม่นี้ ไม่รู้ยังไง ก็อยากให้พระเอกใหม่เกิด และเล่นอยู่ในวงการเหมือน 3 ท่านนั้น ไม่อยากให้เรื่องเดียวหาย หรือหล่นไปเป็นตัวประกอบ(อย่างไอ้เสมาทั้ง ๒) เพราะเรื่องนี้ดีอยู่แล้ว ต้องลุ้นกันต่อไป

จาก: จะเด็ดรุ่นเดอะ
วันที่: 15/02/50 - 10:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 37จะเด็ด ในแบบของ นิรุตต์.....

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 15/02/50 - 10:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 38จะเด็ด ในแบบ ของ ไชยา.....

จาก: จ
วันที่: 15/02/50 - 10:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 39จะเด็ด ในแบบ ของ สันติสุข

จาก: จ
วันที่: 15/02/50 - 10:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 40
ความจริงบทของจะเด็ด ใน"ผู้ชนะสิบทิศ" ค่อนข้างเขี้ยว ถ้าไม่ติดภาพของดาราเก่ามากจนเกินไป ก็น่าจะเอาดาราที่มีฝีมือพอสมควรมารับบทนี้ การที่เอาดาราใหม่มาเล่นเรื่องแรก ก็เจอบทนี้เลย ก็เป็นภาระหนักของเด็กใหม่ ไม่เป็นไรน้องโป๊ป พี่เอาใจช่วย ทำให้ดีที่สุด อย่าไปกดดันตัวเอง ว่าแต่ใครจะเป็นคนกำกับละครเรื่องนี้แทนท่านมุ้ยครับ(ท่าทางท่านมุ้ยจะไม่ไหวแล้วนะครับ นเรศวรภาค 3 ทำให้จบได้ก็สาธุแล้ว ไม่ได้แช่งนะครับหมายถึง ท่านอยากพักผ่อน อยู่เฉยๆแล้ว เพราะร่างกายท่านไม่ไหวแล้วจริงๆ ท่านพูดกับปากเอง ส่วนหนังเรื่อง เพชรพระอุมา ยิ่งยากใหญ่เลย)

จาก: อ๊อด
วันที่: 15/02/50 - 16:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 41
ขอบคูณคุณจุฑามาศ และคุณจ ช่วยลงรูปให้ครบทั้ง 3 เวอร์ชั่นเลย ทำให้เห็นภาพลักษณ์จะเด็ดแต่ละคนชัดขึ้น คงเป็นความชอบส่วนบุคคลมากกว่าว่าใครเหมาะ ตามยุคสมัย
- ไชยา เป็นจะเด็ด ปี ๒๕๐๙ ต้องคนอายุ ๕๐ ขึ้น จึงทันดู รุ่นหลังอาจดูจากซีดี แต่ยังชอบในบุคลิก หน้าตา และการแสดง น่าดีใจแทนท่านและครอบครัว แม้ล่วงลับไปแล้ว ยังมีคนนิยม
- นิรุตติ์ เป็นจะเด็ด ปี ๒๕๑๙-๒๐ ก็ต้องคนอายุ ๔๐ ขึ้น จึงได้ดู แต่เป็นละคร จะหาเทปดูลำบาก สมัยนั้นอาจเล่นสด หรือ ลบเทป เพื่ออัดเรื่องอื่นต่อ คนรุ่นใหม่เพียงได้ยินคนที่เคยดูเล่าให้ฟังอย่างชื่นชม
- สันติสุข เป็นจะเด็ด ปี ๒๕๓๑ ก็ต้องคนอายุ ๒๐ ปลายๆ หรือ ๓๐ ขึ้น จึงทันดู และมีการนำเทปมาฉายซ้ำ ทำให้ได้ดูเพิ่มขึ้น และยังแสดงอยู่ขณะนี้จึงคุ้นๆ กัน
จะเห็นได้ว่าการสร้างต่างเวลากันมาก คนดูกลายเป็นคนละรุ่นเลย ทำให้ความเห็นไม่ตรงกัน แต่เป็นเรื่องธรรมดา ไม่มีใครดีที่สุด จริงอย่างที่มีผู้ให้ความเห็นไว้ แต่เห็นด้วยว่าทุกคนมีส่วนเหมือนจะเด็ดในบางตอนเฉลี่ยกันไป บทบีบคั้นอารมณ์ (ไชยา) บทขี้เล่น สบายๆ (นิรุตติ์) บทเก็บความรู้
สึก ซ่อนเงื่อนงำ (สันติสุข) ก็ทุกคนเล่นได้ดีตามลักษณะส่วนตัว การกำกับ และการทำบทแต่ละครั้งนั่นเอง

นี่เป็นอีกความเห็นหนึ่งนะครับ

จาก: จะเด็ดลายคราม
วันที่: 15/02/50 - 16:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 42
จากทัศนะของสาว ๆ ยุค 2550 บ้างนะคะ เพราะตะละ(ย่ายาย) ตะละ(ป้าแม่น้าอา) ตะละ(พี่ๆ) ทุกท่านติดตาตรึงใจตามยุคของท่าน แต่สาวยุคนี้ที่อยากเห็นจะเด็ดตอนนี้ คิดว่า ไม่น่านำดาราใหม่มาเล่น ดาราที่ดังๆ อยู่ และเคยผ่านการเล่นบทใกล้เคียงแบบนั้นมา น่าจะเล่นได้ดี ถ้าทีมงานดีนะคะ เช่น
1.เจษฎาภรณ์/พิยดา (ก็เคยเล่นเป็น อโณทัย-ทิพยดารา ในเลือดขัตติยามาแล้ว ประทับใจคนรุ่นใหม่มิใช่น้อย)
2.ศรราม/สุวนันท์ (ก็เคยเล่นเป็นขุนไกร/ลำดวน ใน สายโลหิต และ เจ้าน้อยสุขวงศ์/มะเมี๊ยะ ที่ประทับใจมาแล้ว)
3.ธีรภัทร/สิริยากร (ก็เคยเล่นเป็นคุณเปรม-แม่พลอย ประทับใจมาแล้ว)
4.ณัฐวุฒิ ก็เคยเล่น ดาวหลงฟ้า และฟ้าใหม่ มาแล้ว อาจคู่กับวรัทยาได้
5.ธนา/วรนุช (ก็เคยเล่น แคนลำโขงกันมาแล้ว)
6.ภูธเนศ ก็เคยเล่นเก็บแผ่นดินมาแล้ว อาจหาคู่ที่เหมาะให้แสดงกันได้
เช่น พิยดา วรนุช สุวนันท์(แหม..สงสารพี่กัปตันจัง ไม่มีคู่ขวัญเหมือนคนอื่น)
7.ธนายง/วิมลเรขา จากขุนศึก ไม่เปรี้ยงปร้างเท่าที่ควร แต่บุคลิกไปได้กับบท
ความเห็นของพวกเราว่าพระ/นางที่กล่าวมานี้เล่นได้แน่นอนค่ะ ไม่ต้องประชาสัมพันธ์มาก คู่ไหนก็อยู่ในใจอยู่แล้ว และทำให้น่าติดตามมากขึ้นค่ะ แต่เป็นไปไม่ได้แล้ว ต้องทำใจ และต้องเปิดกว้างรับน้องใหม่ ขอให้มีดาวประดับวงการอีกคนนะค่ะ เอาใจช่วยเต็มร้อยค่ะ

จาก: จันทรา/กุสุมา/อเทตยา 2550
วันที่: 15/02/50 - 16:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 43
น้องโป๊ปสู้ๆ น้องโป๊ปสู้ตาย ๆ ไว้ลายสู้ๆ ตะละแม่ยุคใหม่เอาใจช่วยเต็มที่ เห็นบุคลิก หน้าตา ก็ไปกันได้กับบทนะ มิใช่เอาใจ พูดจริงแต่ที่เป็นห่วงคือ ลีลาการแสดงต่างหาก ยังมือใหม่ แล้วหากนางเอก นางรอง พ่อแม่ นางใน ขุนพล ฯลฯ ทั้งหลาย เป็นดาราเก่า จะยิ่งเห็นความต่างอย่างที่หลายคนเป็นห่วง ต้องทำใจรับเหตุการณ์

บอกได้คำเดียว สู้ตาย.....สู้ๆ

จาก: ตะละแม่ 2007
วันที่: 15/02/50 - 17:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 44
นั่นซิ อย่าไปติดภาพเก่าเลย ทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ การที่ผู้สร้างหยิบเรื่องนี้มาทำ ก๊ต้องคิดหนักแล้ว หาตัวแสดงก็ต้องคิดหลายตลบ จนถึงขั้นประกาศหาตัวจะเด็ด ก็แสดงถึงการวางแผนงานอย่างมาก เพราะรู้แน่ว่าแฟนจะเด็ดทั้งหลายกำลังจับตาดูอยู่..เสี่ยงมิใช่น้อยเลย

ก็ขอให้มองไปข้างหน้าดีกว่า เอาใจช่วยทั้งผู้สร้าง ทีมงาน และที่สำคัญ น้องใหม่ ..จะเด็ดโป๊ป ...คนนี้ ขอให้โชคดีประสบความสำเร็จในการแสดงนะ..ไม่มีอะไรเกินความสามารถของมนุษย์

จาก: จะเด็ดคนยาก
วันที่: 15/02/50 - 17:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 45
สวัสดีค่ะจะเด็ดทุกคนทุกฉายาต่อท้าย
สาวยุคไอที ไม่ติดยึดภาพเก่าแล้วค่ะ เพราะไม่ทันดู
-อย่างครั้งคุณตาอู๊ด ก็ดูจากซีดี ชอบการแสดงแต่ไม่ถึงกับกรี๊ด ก็แหม..รุ่นคุณตาแล้ว และท่านก็ไม่อยู่แล้ว แต่ชื่นชมการแสดงเท่านั้น หากมองในฐานะผู้ชม เราไม่เคยเห็นท่านแล้ว แต่ชมฝีมือว่าเล่นเก่งคนหนึ่ง สมกับตุ๊กตาทอง 3 ตัว คนแรกของเมืองไทย
-อย่างลุงหนิง ก็ไม่ทันดู ฟังจากพ่อแม่ป้าน้าอา เขากรี๊ดกัน แต่เราจะไปกรี๊ดกับคุณลุงได้ยังไง ก็ชื่นชมการแสดงเท่านั้น
-อย่างอาหนุ่ม (ว้ายเรียกอา..ให้เกียรติค่ะ อย่าคิดเป็นอย่างอื่น เพราะห่างกันมากกับเรา) ดูเทปที่ฉายซ้ำ ก็ชื่มชมเช่นกัน ชอบการแสดง เห็นเล่นอยู่ทุกวันนี้ ยอมรับอย่างหนึ่งว่าคุณอาแต่งชุดเจ้าได้ขึ้นดีจริงๆ ด้วย
-อย่างจะเด็ดโป๊ปนี่ซิ ที่เราคอยดู โดยมิได้ติดภาพเก่าเหมือนคนรุ่นเก่า เพราะรุ่นนี้ไม่ทันทั้ง ๓ ท่าน ครั้งอาหนุ่มหลายคนเพิ่งเกิดบ้าง ยังเตาะแตะบ้าง ตั้งไข่บ้าง เรียนอนุบาลบ้าง ดังนั้น สบายใจได้เลย ไม่เทียบเพราะไม่รู้จะเทียบยังไงอยู่แล้ว สรุปว่าสาวยุคไอที ซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ขณะนี้ จะคอยกรี๊ดจะเด็ดโป๊ปนี่หล่ะ ไม่เทียบคนอื่นแน่นอน แต่หนอนหนังสืออาจเทียบจากในนิยายที่ผู้แต่งพรรณนาไว้ ..ก็เท่านั้น..อย่าห่วง

จาก: ตะละแม่คนงาม
วันที่: 15/02/50 - 18:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 46
จริงด้วย ไม่น่าใช้ดาราใหม่ น่าจะเลือกมาสัก 1 คู่ ดังที่ว่า ก็จะน่าสนใจแล้ว เพราะไม่ห่วงเรื่องฝีมือ แต่ไปเน้นการสร้าง ลดความกดดันไปได้ด้วย ...แต่ไม่ทันแล้ว ต้องเอาใจช่วยคุณโป๊ปก็แล้วกัน

ข้อสำคัญอย่านำดาราลูกครึ่งชัดเจนฝรั่งจ๋ามาอยู่ในเรื่องเลย ขัดกันเห็นๆ
ยังชื่นชม จันทรา /กุสุมา /อเทตยา 2550 ที่เข้าใจเสนอคู่พระ-นาง ดูเป็นไทยๆ ดี แสดงว่าเข้าถึงบทประพันธ์แล้วสำหรัคนรุ่นใหม่ ใจยังนึกถึง ภัทรพล/หยาดทิพย์/ไลลา จาก อมฤตาลัย อยู่ แต่คุณพอล หน้าเป็นฝรั่ง จึงไม่เหมาะกับบทจะเด็ด หากเปลี่ยนเป็น ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตน์รักษ์ กับหยาดและพลอย ผมว่าก็มีสิทธิ์โอเคอีกคู่นะ

นี่เป็นอีกความเห็นหนึ่งของคนยุคไอที

จาก: จะเด็ดร่วมสมัย
วันที่: 16/02/50 - 12:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 47
จริงด้วย อย่าไปติดภาพเก่า เราต้องก้าวต่อไป โลกไม่หยุดยั้ง เอาใจช่วยเพื่อนโป๊ปดีกว่า อย่าไปกดดันเขาเลย เห็นหลายเรื่องมาสร้างใหม่ ก็ยังไปได้ดี สี่แผ่นดิน คู่กรรม แม่นาค บ้านทรายทอง สลักจิต จำเลยรัก แล้วยังอะไรๆๆๆอีกมากมาย ก็เห็นยังดูกันได้ แต่เพราะเรื่องนี้ประกาศเองตอนจะสร้างว่าจะเป็นละครใหญ่แห่งปี ดาราที่มีอยู่ยังไม่เหมาะ ต้องประกาศหาคนใหม่ ลำดับการสร้างมา 4-5 ครั้ง ล่า สันติสุขเป็นจะเด็ด ห่างกันถึงวันนี้ 19 ปี ยังไม่มีใครได้เป็น เลยทำให้ดูยิ่งใหญ่ตั้งแต่ต้น กดดันดาราใหม่ไปในตัว ทุกคนก็หวังไว้สูง จะต้องเนี้ยบทุกอย่าง จริงๆ แล้ว ผมว่าละครก็คือละคร เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ทำใจให้สบาย ดูเพื่อความบันเทิงแล้วแฝงสาระ (อย่างเรื่องนี้) ดีกว่าไปคาดหวังตามความคิด มันไม่เป็นอย่างที่คิดได้ทั้งหมดหรอก เป็นธรรมดาของโลก...ปลงเสียก่อนจะได้ไม่คาดการณ์เกินเหตุ

ขอให้น้องคนใหม่ตั้งใจเล่น แสดงให้ดีตามคอนเซปของผู้สร้างและการทำบทครั้งนี้ แฟนละครรุ่นใหม่เอาใจช่วยเกินร้อยแล้วนะ...จะบอกให้

จาก: จะเด็ดร่วมโลก
วันที่: 16/02/50 - 14:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 48
เอาใจช่วยน้องใหม่ด้วยอีกคน อาการน่าเป็นห่วง....ใครๆเขาก็เตือน..
แต่ถือว่านั่นคือกำลังใจนะโป๊ปนะ คิดเสียว่าที่มีคนเป็นห่วง ติดตามอยู่ตลอดเวลา วิพากษ์วิจารณ์กันขนาดนี้... แสดงว่าคนเขาสนใจเราตั้งแต่ต้นแล้ว ให้คิดว่าเป็นความน่าเอ็นดูมากกว่าความดูหมิ่น จะได้สบายใจและทำงานให้ดีที่สุดต่อไป
ก็จงภูมิใจนะว่าได้รับการคัดเลือกมาจากคนตั้งหลายร้อย กรรมการก็มีวุฒิ มีเกียรติ เป็นที่ยอมรับ เราก็ไม่ได้เป็นเด็กใครทั้งนั้น ผ่านมาได้แสดงว่าไม่เบาแล้ว...ได้ยินว่ากรรมการเครียดเหมือนกัน มีผลไปถึงตอนงานออกอากาศ จะโทษไปถึงกรรมการคัดเลือกด้วย ..ท่านก็เลยเครียดไปด้วย

เราคนไทยแฟนละครรุ่นใหม่เอาใจช่วย ขอให้โชคดีอีกครั้ง (หลังจากโชคดีที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้ว) ให้เกิดได้กับบทจะเด็ด ปี ๒๕๕๐ นี้อย่างงดงาม

จาก: จะเด็ดร่วมชาติ
วันที่: 16/02/50 - 15:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 49
ความจริงถ้าไม่ต้องใช้ดาราใหม่ จะเลือกมาสักคู่ตามที่มีผู้เสนอก็ไม่เลวนะ แต่ตอนนั้นได้ข่าวว่ามีปัญหา ดาราติดสังกัดบ้าง คิวไม่ลงตัวบ้าง และได้ยินว่าพระเอกเหล่านั้น ซึ่งเคยได้วางตัวไว้แล้วแต่ต้องเปลี่ยนเนื่องจากเด็กไปหรืออายุมากไป หากเป็นเช่นนั้นก็ขอให้ความเห็นว่าไม่เหมาะ เพราะ
-ประกอบ ตอนรับบทจะเด็ด ก็ ประมาณ 30 แล้ว (ปี2501)
-ไชยา ตอนรับบทจะเด็ด ก็ 30 กว่าแล้ว (ปี2509-10)
-นิรุตติ์ ตอนรับบทจะเด็ด ก็ ราวๆ 30 แล้วเช่นกัน (ปี2519-20)
-สมชาติ ตอนรับบทจะเด็ด ก็ประมาณ 30 แล้ว (ปี2526)
-สันติสุข ตอนรับบทจะเด็ด ประมาณ 24-25 (ปี2531)

ด้วยเหตุนี้ สันติสุขจึงอายุน้อยที่สุดขณะรับบท จึงได้มีเสียงวิจารณ์ว่าเด็กไป ดูเด็กกว่านางเอกทั้งหลาย ทั้งที่วัยได้ตามบท แต่จะเด็ดมีพัฒนาการในเรื่องตั้งแต่รุ่นหนุ่มไปจนถึงวัยมากขึ้นหน่อยตอนจบ จึงว่าดาราเก่าคือพระเอกที่ความเห็น 42 เสนอมา ก็ยังรับบทจะเด็ดได้ ไมน่าเกลียด เพราะผู้ชายดูแก่ช้าอยู่แล้ว (เข้าข้างกันเองแน่ะ..) อายุประมาณนั้นกลับจะดูภูมิฐาน สมบทบาท โดยเฉพาะบทโกรธ บทรบ บทวางแผน จะได้ดูสมบทขึ้น มิใช่ดูแต่บทรัก อย่างความเห็นที่ 29 เท่านั้น (พาดพิงหน่อย..อย่าโกรธนะน้อง) หากเป็นเด็กไปจะไมสมจริงในบทที่ใช้ความคิด เก็บความรู้สึก
อย่างไรก็ตาม น้องโป๊ป ธนะ คนนี้ ก็มีวัยใกล้เคียงกับคุณสันติสุข ขณะนั้น แฟนละครรุ่นใหม่ เพื่อนรุ่นเดียวกันคงชอบ และเชียร์อยู่ แต่รุ่นผู้ใหญ่คงต้องปรับความคิดสักนิด เพื่อให้โอกาสดาวดวงใหม่ เวทีนี้มิใช่ของเราจะไปติดยึดทำไม ส่งเสริมให้น้องใหม่ก้าวต่อไปอย่างมั่นใจดีกว่า จะได้ทำให้วงการมีสีสันขึ้น คุณอาขอให้กำลังใจอีกคนนะหลานโป๊ป

จาก: จะเด็ดกลางคน
วันที่: 16/02/50 - 16:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 50
ประทับใจทุกท่านที่เคยรับบทจะเด็ด โดยเฉพาะ 3 ท่านที่ได้เคยชม ไชยา/นิรุตติ์/สันติสุข เห็นด้วยว่าทุกท่านมีความเหมาะสมกับจะเด็ดแต่ละบทบาท ลีลา อารมณ์ ต่างกันไป ไม่มีใครเหมาะสุด หากไม่รวมความชอบส่วนตัว ส่วน 2 ท่านไม่ได้ดู ขอไม่ออกความเห็น

เช่นกัน ขอให้กำลังใจน้องจะเด็ดคนใหม่ ศึกษาจุดบางจุดจากรุ่นเก่าไว้ก็ดี จะได้เป็นการอุ่นเครื่อง เตรียมความพร้อมของเรา คิดว่ารุ่นใหม่คงไม่เปรียบเทียบหรอก เปรียบไปได้อย่างไร ครั้งสุดท้ายจนถึงวันนี้ ห่างกันตั้ง 19 ปีแล้ว ยังไม่เกิด ไม่รู้ประสากันตั้งเยอะ มีแต่ผู้ใหญ่ความคิดไม่เปลี่ยนเท่านั้นที่ติดยึด ซึ่งอาจมิใช่กลุ่มเป้าหมาย สบายใจได้ แฟนละครยุคใหม่เอาใจช่วยและรอลุ้นอยู่

จาก: จะเด็ดร่วมยุค
วันที่: 16/02/50 - 17:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 51
ชอบบทประพันธ์ของยาขอบมากค่ะ โดยเฉพาะเรื่องผู้ชนะสิบทิศ
โดยเฉพาะคำอ้อล้อ ระหว่างคู่พระนาง
บุเรงนอง -ขอตะละแม่จงยินยอมให้หัวใจข้าพเจ้า รักท่านไปข้างเดียวเถอะ
กุสุมา -เอาเถอะ ข้าพเจ้าจะยอมให้ท่านรักแต่เพียงฝ่ายเดียวแต่จะถือว่าข้าพเจ้ารู้เห็นเป็นใจด้วยไม่ได้นะ
บุเรงนอง -กุสุมาข้ารักท่านข้างเดียวก็จงให้ข้าจูบท่านเพียงฝ่ายเดียวเมื่อท่านไม่ยอมรู้เห็นเป็นใจด้วยก็จงยอมนิ่งเสีย

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 16/02/50 - 20:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 52
เพิ่งเข้ามาค่ะ...สวัสดีจะเด็ดทุกท่านด้วยค่ะ..และสมาชิกท่านอื่นๆด้วยนะคะ...แหม!!..เรียกเสียงหัวเราะได้ค่ะ..น่ารักจังค่ะ..คิดได้งัยนะ..แดงดูไชยา - พิศมัยค่ะ...ท่านอื่นแสดงดูไม่ทันค่ะ..หลับ..แต่ชอบมากค่ะ...ใครแสดงก็ชอบหมดเพราะพระเอกนางเอกถูกใจหมดเลยค่ะถ้าได้ดู..โดยเฉพาะคุณพิศมัยเป็นนางเอกในดวงใจค่ะ...ไชยา..ก็ยิ่งชอบมากก..

จาก: แดง
วันที่: 16/02/50 - 21:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 53
คุณลัดเกล้าน่ารักจังค่ะ..มีบทประพันธ์..น่ารักสวยงามแบบนั้นมาฝากด้วย..

จาก: แดง
วันที่: 16/02/50 - 21:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 54
555 อ่านบทประพันธ์ที่คุณลัดเกล้านำมา รู้สึกดีมากเลยครับ
นึกถึงความหลัง เป็นคำเกี้ยวที่น่ารักมากเลยครับ

จาก: บุเรงนองตัวจริง
วันที่: 17/02/50 - 10:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 55
แหม๋...ทำไมวิจารณ์แต่ว่าจะเด็ดสันติสุข เด็กไป แล้วตะละแม่ดูแก่กว่าค่ะ
จริงๆแล้วจะเด็ดนิรุตติ์ ก็เล่นกับตะละแม่แก่กว่าเช่นกัน ทั้งจันทรา(นันทวัน) กุสุมา(กนกวรรณ) อเทตยา(กรรณิการ์) นันทวดี(นีรนุช ปัทมสูตร) แต่ละนางตัวจริงก็อายุมากกว่านิรุตติ์ทั้งนั้น คนละ2-3ปีบ้าง แต่นิรุตติ์ตัวสูง ตะแม่ตัวเล็ก จึงดูไม่น่าเกลียด มาดูตอนนี้ดูนิรุตติ์ไปเท่านางตะละแม่เหล่านั้นแล้ว และดูจะแซงหน้าไปอีก(ฮาๆๆๆๆ) กรณีเดี่ยวกับสันติสุขเลย อย่างที่มีผู้ให้ความเห็นไว้

ในฐานะที่เคยดูทั้ง 3 ครั้ง และเป็นทัศนะของผู้หญิง ส่วนตัวแล้วชอบไชยาค่ะ คนรุ่นนั้นก็เป็นอย่างดิฉันทั้งนั้น เพราะเป็นครั้งแรกจากหนังสือสู่จอ จึงประทับใจ แต่ดูนิรุตติ์ก็ไม่น่าเกลียดนะค่ะ รับได้ และสันติสุขก็เช่นกัน รับได้ เพราะจริงอย่างที่มีผู้วิจารณ์ว่าแต่ละคนมีลักษณะของจะเด็ดตามบทบางตอนได้ และชอบบทประพันธ์อยู่แล้ว พอมาเป็นภาพเคลื่อนไหวยิ่งดีกว่าตัวหนังสือ หากองค์ประกอบอื่นพร้อมด้วยก็รับได้เช่นกัน

นี่เป็นอีกความเห็นหนึ่งจากผู้หญิงที่เคยดูทั้ง 3 ครั้ง อย่ามองว่าผู้ใหญ่ติดยึดไปเสียหมดซิค่ะ..คนแก่ก็มีหัวใจน่ะ..จะบอกให้

จาก: ตะละแม่ร่วมสมัย
วันที่: 17/02/50 - 18:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 56
เคยชมแต่จาเด็ดของไชยาเท่านั้นครับ
เลยไม่ทราบว่าใครแสดงดีกว่าใคร แต่ก็ประทับใจในการแสดงของไชยามากเลยครับ
ชอบบทประพันธ์คำเกี้ยวที่คุณลัดเกล้านำมาลง ว่างๆขออีกสักตอนก็ดีครับ ถ้าพอมี

จาก: จาเด็จ2007
วันที่: 18/02/50 - 0:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 57
สวัสดีค่ะ จะเด็ดทุกทุกท่าน ตะละแม่ทุกนางและแฟนๆจะเด็ดทั้งหลาย

เป็นคนหนึ่งที่ได้ชมทั้ง 3 ยุคเช่นกันค่ะ ประทับใจในลีลาจะเด็ดทุกคนที่รับบท ตามการสร้างแต่ละครั้งและลักษณะเฉพาะของแต่ละคน ไม่ยึดติดกับบทประพันธ์ตามตัวหนังสือหรอกค่ะ เพราะมันยากจะหาคนตามจินตนาการ แล้วการสร้างแต่ละครั้ง เชื่อว่าผู้สร้างต้องคำนึงและทำให้ดีที่สุดตามแต่ละยุคอยู่แล้ว
-ไชยา ชอบที่ฝีมือ ลีลาการแสดง จะเล่นบทไหนเข้าถึงตัวละครได้ดี หน้าหล่อ ตาหวาน แสดงออกทางสีหน้า แววตาได้ดีมาก ตรงกับจะเด็ดในความคิดในความฝัน แต่หนังยาว บทกระจาย จึงเห็นไม่ครบทุกอารมณ์ตามบทประพันธ์
-นิรุตติ์ ชอบที่การแสดงในบทกุ๊กกิ๊ก หน้าเป็น ทีเล่นทีจริง เขาก็เล่นดีในลักษณะของจะเด็ดอารมณ์กันเอง ทำให้คล้อยตามได้กับการแสดง แม้บางมุมหน้าออกเป็นฝรั่ง และดูเก้งก้างเพราะตัวสูง ขณะนั้นผอมด้วย ดูชะลูดไปหน่อย แต่มีมุขในการเล่นทำให้ชอบได้เหมือนกัน
-สันติสุข น่ารักนะค่ะขณะรับบทจะเด็ด ไม่เด็กไปหรอกค่ะ ก็ตรงกับบทที่เริ่มเป็นหนุ่ม ลีลาแสดงเป็นธรรมชาติดี จริงด้วยค่ะแต่งตัวพม่าแล้วขึ้นกันดี
บทกุ๊กกิ๊กก็เล่นดี พอๆกับบทใช้ความคิด วางแผนศึก ก็ปรับตัวให้เข้ากับตรงนี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทำบุคลิกให้ดูน่าเชื่อถืออย่างแม่ทัพได้เช่นกัน

จะเห็นได้ว่าแต่ละคนมีจุดเด่นของตนเอง ไปกันได้กับบท ขึ้นกับการกำกับ การวางแนวเรื่องของการสร้างแต่ละครั้งด้วย และส่วนประกอบอื่นๆ เช่นฉาก เครื่องแต่งกาย ผู้แสดงเป็นตัวร่วมอื่นๆในเรื่อง ต้องสอดคล้องกันให้ได้หมด จึงจะทำให้จะเด็ดในภาพรวมเด่นขึ้นมา

ขอเสนออีกประเด็นนะค่ะ ดาราสมัยนี้ที่คิดว่าเล่นบทนี้ได้ เห็นจะมีอีกคู่ค่ะ คือ ฟลุ๊คเกริกพล มัสยวานิช คู่กับอุ้มศิริยากร พุกกะเวชและพลอยไลลา เพราะเห็นเล่นลูกทาสด้วยกันแล้วไปกันดี อีกคู่คือ วีรภาพ กับปิยะธิดา เห็นเล่นใจเดียว ล่าสุดด้วยกัน ก็ไปกันได้ดี บุคลิกไปกันได้กับบทในผู้ชนะสิบทิศเช่นกัน แต่เราก็จะมีจะเด็ดคนใหม่แล้ว เอาใจช่วยค่ะ ขอให้ประสบความสำเร็จนะคะ ไม่ติดภาพเก่าอยู่แล้ว ...เดี้ยนรับรอง...

จาก: ตะละแม่เมืองไทย
วันที่: 18/02/50 - 13:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 58
ตามมาอ่านทุกวัน..ค่ะ...ชอบมากค่ะ..ผู้ชนะสิบทิศ

จาก: แดง
วันที่: 18/02/50 - 17:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 59
มาช่วยกันลุ้นน้องใหม่ดีกว่าค่ะ อย่าติดภาพเก่าเลย ไม่มีอะไรสมบูรณ์ที่สุดอยู่แล้ว เอาใจช่วยคุณโป๊ป จะเด็ดแห่งยุคนี้ ขอให้สอบผ่านการแสดงด้วย ทุกคนรอลุ้นนะคะ ดูจากหน้าตา บุคลิก กรรมการเลือกไม่ผิดหรอก ไปกันได้กับบท แต่ต้องฝึกการแสดง เพราะยังไม่เคยเล่นมาก่อน ตอนนี้ทราบว่าเข้าคอร์สกับคุณเล็ก ภัทราวดีอยู่แล้ว เชื่อมือคุณเล็กค่ะ คงเคี่ยวน่าดู...ฝากถึงน้องโป๊ป อย่ากังวลนะคะ ทุกคนเอาใจช่วยคะ

ว่าแต่ตอนนี้การสร้างไปถึงไหนแล้ว...ไม่เห็นได้ข่าวเลย รอฟังข่าวกันอยู่นะจ๊ะ..จะเด็ดน้องใหม่จ๋า

จาก: ตะละแม่เป็นกลาง
วันที่: 18/02/50 - 18:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 60
น้องโป๊ป..เนี่ยใครคะ..แดงเชยจังค่ะไม่ทราบเลย...

จาก: แดง
วันที่: 18/02/50 - 18:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 61
ถ้าผมจำไม่ผิดคุณลัดเกล้าเคยลงรูปน้องโป๊ป ไว้นะครับ
แต่เป็นเวบบล๊อทของไชยา คุณต้องไปไล่หาเอาเองนะครับ
น้องโป๊ปก็คนที่ท่านมุ้ยจะให้มารับบทไชยายังไงครับ คุณแดง

จาก: จาเด็จจอมขวัญ
วันที่: 18/02/50 - 18:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 62
เค้าล้มไปแล้วย่ะ ละครเรื่องนี้ ไม่ส้งไม่สร้างมันแล้ว อุตส่าห็ตามหาจะเด็ดตั้งนมนาน แค่อ้างว่ามีชาวบ้านยกขบวนมาประท้วง ข้อหาเชิดชูวีรกรรมของศัตรูของไทย ฮ่วย ช่อง 9 ยุค คมช. เจ๊มิ่งขวัญกลับมาเร็วๆหน่อยเหอะ

จาก: ตาลาแม่กาละแม
วันที่: 18/02/50 - 20:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 63
อ้าว....เพิ่งรู้นะว่าหยุดสร้างไป..เราก็รอคอยดูอยู่...น่าเสียดายประเทศไทย...เรื่องดีๆ กลับไม่ส่งเสริม...สนับสนุนแต่เรื่องน้ำเน่า ตบกันแหลก...ด่ากันลั่นจอ..เฮ้อ...น่าสงสารเด็กไทยจริงๆ ไม่รู้จะหาเรื่องประเทืองปัญญาที่ไหนดี...พิโธ่เอ๋ย....

จาก: จะเด็ดหลงทาง
วันที่: 19/02/50 - 10:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 64จันทรา พี่ท่านกระไหนทำกิริยาประหลาดดังนี้ จงใจจะให้จันทราสิ้นลมด้วยการกอดลัดพี่ท่านกระนั้นหรือ

จาเด็จ จันทราน้องท่านเราสองเฉยชิดสนิทสนมกันเพียงนี้แล้วจะได้ถอดใจให้ไปอยู่ฝ่ายละครึ่งควรหาไม่จาเด็จจึงหวังจะวรน้องท่าน ให้เบนใจมาร่วมเป็นใจเดียวกันเถอะ

ชอบสำนวนภาษาการเจรจาที่สวยงามมากค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 19/02/50 - 11:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 65
ใครคะ...ที่แสดงเป็นตะละจันทรา...สวยค่ะชอบมากกก...

จาก: แดง
วันที่: 19/02/50 - 12:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 66
ชื่อ กรุณา ยุวากร นะค่ะ เดี๋ยวนี้ไม่ได้แสดงแล้ว เป็นนางเอกหนังไทยระหว่างปี 2508-2511 เล่นหนังไม่กี่เรื่อง...ไหนว่าคุณตามอ่านทุกวันหล่ะคุณแดง..แหม๋...เขาลงรายละเอียดมาตั้ง 64 ความเห็นแล้ว น่าจะย้อนไปอ่านข้างต้นเองก็ได้ ถามอยู่นั่น เหมือนไม่รู้อะไรเลย น้องโป๊ปก็ยังไม่รู้จัก เขาคอยติดตามผลงานกันทั้งบ้านทั้งเมือง ก็ยังบอกว่าไม่รู้จัก...แฟนจะเด็ดชาติไหนคะคุณ...ยังไม่มาเกิดหรือไง..โย่งโมโหที่รู้ว่าไม่ได้สร้างแล้วยิ่งยั่วะ....

จาก: ตะละแม่กวนเมือง
วันที่: 19/02/50 - 15:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 67
ตะละแม่รังแตนต้องเข้าใจนะว่า น้องแดง เธอยังเด็กย่อมไม่รู้จัก กรุณา ยุวากร เป็นธรรมดา เพราะเธอไม่ใช่ดาราดัง ตะละแม่โมโหบ่อยๆ จะแก่เร็วเกินคาดจนถูกปลดจากตะละแม่นะ

จาก: ว่าจะเด็ดก็ไม่ยอมเด็ดซีกที
วันที่: 19/02/50 - 15:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 68
จริงค่ะ..เขาเขียนมาเยอะแล้วข้างบนนี้ ตามอ่านดูได้ทราบความเป็นมาทุกสมัยเลย เพียงแต่สมัยคุณประกอบกับคุณสมชาติเท่านั้นที่ไม่มีรายละเอียด หนูก็เกิดไม่ทัน ดูซีดีที่คุณตาไชยาเล่น ก็ชอบท่านนะค่ะ หน้าหล่อ ตาหวาน เล่นเก่ง เข้าถึงบท ชอบมากค่ะ ขนาดไม่ทันยุคนะเนี่ย สมแล้วที่ทุกคนชอบท่าน ท่านล่วงลับไปแล้ว หากทราบด้วยญาณใดคงมีความสุขมากที่แฟนๆ หนังไทยไม่ลืมท่านเลย
ตอนลุงหนิง ก็ไม่ทันดู แต่ฟังคุณแม่เล่าว่าท่านก็เล่นดี เป็นธรรมชาติ แฟนละครติดกันมาก ดูจากบุคลิกตอนนี้ คิดว่าท่านคงเล่นเป็นจะเด็ดที่มีอารมณ์ดีทีเดียว เพราะดูที่แสดงเรื่องอื่นๆตอนนี้ก็ชอบคุณลุงเล่นเหมือนกัน
โชคดีได้ดูตอนพี่หนุ่มเล่น มีการนำเทปมาฉายใหม่ ก็คิดว่าพี่หนุ่ม(ตอนหนุ่มๆ) ก็น่ารักดี เข้ากับบทดี คนอื่นๆ ในเรื่อง พี่กุ๊ก พี่นก ก็เล่นดี พี่นกเป็นกุสุมา หน้าหวานไม่หน้าดุเหมือนเล่นตอนนี้เลย ตอนนี้เล่นเป็นตัวร้าย อารมณ์แรงอยู่เรื่อย ไม่เห็นเล่นบทหวานๆ เหมือนตอนนั้น ก็ชอบพี่หนุ่มเล่นนะ ชอบคุณตาไชยาด้วย แต่ลุงหนิงบอกไม่ได้ ไม่ได้ดู เลยบอกได้ว่าประทับใจทั้งคุณตาไชยาและคุณพี่หนุ่มเลยแล้วกันค่ะ

มีความเห็นเท่านี้นะคะจาก: ตะละแม่แท้จริง
วันที่: 19/02/50 - 16:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 69
ความคิดเห็นที่ 66
..ขอบคุณค่ะ..สำหรับชื่อตะละแม่จันทรา...แดงท่าทางจะอ่านไม่เห็น..ไม่เป็นไรค่ะ.(.อยากเป็นแฟนพันธิ์แท้..เธอต้องฝ่าด่าน..)..หายโมโหน้องแดงนะคะคุณตะละแม่กวนเมือง ...ก็เกิด 2512 ค่ะ..แก่แล้ววเหมือนกัน...

จาก: แดง
วันที่: 19/02/50 - 16:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 70
จริงรึ...ตาลาแม่กาละแม...ที่ว่าไม่สร้างแล้ว โอ...น่าเสียดายมาก นั่นซิไม่ได้ข่าวความคืบหน้าอะไรเลย จริงๆด้วย เรื่องดีๆน่าส่งเสริมกลับยุติไป คนรุ่นใหม่หลายคนก็คอยดูอยู่ เพราะครั้งสุดท้ายที่สันติสุขเล่น จนถึงบัดนี้ปาเข้าไป 19 ปีแล้ว ยังไม่ได้ดูกันเลย ต้องตามอ่านเอาเองจึงจะรู้ เปิดกระทู้นี้ดีนะ โดนใจเลย... ลงรายละเอียดจากคนทุกยุคที่เคยดู ทำให้ทราบความเป็นมา เรียกว่ายังไม่มีที่ไหนลงรายละเอียดได้เท่านี้

นั่นซิ...ต้องตามอ่านเองด้วยนะครับคุณแดง อย่าได้แต่ถาม แล้วบอกว่าตามอ่านทุกวัน ชอบมาก มันขัดกันอยู่นา คนเขียนเค้าคงขี้เกียจเขียนหรือตอบซ้ำไปมา เปลืองเนื้อที่ด้วย จะได้ลงความเห็นอื่นต่อไป

โดยส่วนตัวชอบสันติสุข ได้เคยดูครั้งเดียวเหมือนกัน นิรุตติ์ก็ไม่ได้ดู ไชยา เพิ่งซื้อแผ่นได้ ดีใจมาก จะได้ดูอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง ต้นฉบับของแท้เลย ก็เลยได้ดู 2 ยุคนี้ เท่าที่เคยดู สันติสุขก็เล่นดี แต่งตัวขึ้นจริงๆตามที่มีผู้วิจารณ์ให้ความเห็นไว้ แล้วเคยดูกษัตริยา สันติสุขก็เล่นบทบุเรงนอง ก็บทเดียวกัน ยังชอบว่าเหมาะกับบท ก็คงประทับใจจะเด็ดคนนี้แหละ กำลังตามดูจะเด็ดน้องโป๊ป ..ว้า...แห้วเสียแล้ว

จาก: จะเด็ดไฮโซ
วันที่: 19/02/50 - 17:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 71
โดนว่าอีกแล้วววว..แล้วคุณจะเด็ดไฮโซ ...จะไม่ลงรูปน้องโป๊ป..ให้คุณแดงดูหน่อยหรือคะ..???..คุณตะละแม่กวนเมือง ก็ได้..ถ้าหายโกรธคุณแดงแล้วว...จาก: แดง
วันที่: 19/02/50 - 17:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 72
ได้ดูแต่ครั้งพี่หนุ่ม..ก็เลยชอบพี่หนุ่มเป็นจะเด็ด คิดว่าเล่นดีแล้ว เหมาะกับบท และการสร้าง ฉาก ส่วนประกอบต่างๆ ก็ดีนี่นา ยังได้เห็นพี่เขาในเรื่องอื่นๆ ก็ว่าเขาแสดงดี
ครั้งอาหนิง ไม่ทันดู ได้ยินแต่ผู้ใหญ่พูดกันในทำนองชื่นชม
ครั้งลุงอู๊ด โอ...เราไม่รู้อยู่ไหน เห็นว่าพ่อกับแม่ยังไม่ได้แต่งงานกันเลย...เป็นแฟนกันแล้วไปดูเรื่องนี้ แต่ก็พูดในทำนองชื่นชมนะว่าเล่นดี
ครั้งนี้น่าจะสร้างเป็นหนังนะ เราจะได้ไปดูกับแฟน เหมือนครั้งพ่อแม่เราไงหละ แต่เป็นละครก็ดี ดูด้วยกันได้ที่บ้านไม่ต้องเสียเงิน ก็เพิ่งรู้นะเนีย...ว่าไม่สร้างแล้ว น่าเสียดาย ตั้งใจจะชมอยู่เชียว น่าจะสร้างนะเพราะเรื่องดี ไม่เน่าเหมือนละครที่ฉายกันอยู่...แต่อนิจจัง..ไม่เที่ยงจริงๆ

จาก: จะเด็ดพอเพียง
วันที่: 19/02/50 - 18:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 73
จากคำถามนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 66
ชื่อ กรุณา ยุวากร นะค่ะ เดี๋ยวนี้ไม่ได้แสดงแล้ว เป็นนางเอกหนังไทยระหว่างปี 2508-2511 เล่นหนังไม่กี่เรื่อง...ไหนว่าคุณตามอ่านทุกวันหล่ะคุณแดง..แหม๋...เขาลงรายละเอียดมาตั้ง 64 ความเห็นแล้ว น่าจะย้อนไปอ่านข้างต้นเองก็ได้ ถามอยู่นั่น เหมือนไม่รู้อะไรเลย น้องโป๊ปก็ยังไม่รู้จัก เขาคอยติดตามผลงานกันทั้งบ้านทั้งเมือง ก็ยังบอกว่าไม่รู้จัก...แฟนจะเด็ดชาติไหนคะคุณ...ยังไม่มาเกิดหรือไง..โย่งโมโหที่รู้ว่าไม่ได้สร้างแล้วยิ่งยั่วะ....

จาก: ตะละแม่กวนเมือง ..19 กพ.2550 เวลา 15.25
.....................................................................................
และ...
นั่นซิ...ต้องตามอ่านเองด้วยนะครับคุณแดง อย่าได้แต่ถาม แล้วบอกว่าตามอ่านทุกวัน ชอบมาก มันขัดกันอยู่นา คนเขียนเค้าคงขี้เกียจเขียนหรือตอบซ้ำไปมา เปลืองเนื้อที่ด้วย จะได้ลงความเห็นอื่นต่อไป
จาก: จะเด็ดไฮโซ
วันที่: 19/02/50 - 17:31

แดงตอบนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 52
เพิ่งเข้ามาค่ะ...สวัสดีจะเด็ดทุกท่านด้วยค่ะ..และสมาชิกท่านอื่นๆด้วยนะคะ...แหม!!..เรียกเสียงหัวเราะได้ค่ะ..น่ารักจังค่ะ..คิดได้งัยนะ..แดงดูไชยา - พิศมัยค่ะ...ท่านอื่นแสดงดูไม่ทันค่ะ..หลับ..แต่ชอบมากค่ะ...ใครแสดงก็ชอบหมดเพราะพระเอกนางเอกถูกใจหมดเลยค่ะถ้าได้ดู..โดยเฉพาะคุณพิศมัยเป็นนางเอกในดวงใจค่ะ...ไชยา..ก็ยิ่งชอบมากก..

จาก: แดง
วันที่: 16/02/50 - 21:29 น

และหลังจากนั้ก็ตามอ่านกระทู้ต่อๆมาค่ะไม่ได้ย้อนอ่านอีกจริง...ขอโทษอีกครั้งที่กวนใจทุกท่าน...

ส่วนรูปน้องโป๊ป...
ความคิดเห็นที่ 61
ถ้าผมจำไม่ผิดคุณลัดเกล้าเคยลงรูปน้องโป๊ป ไว้นะครับ
แต่เป็นเวบบล๊อทของไชยา คุณต้องไปไล่หาเอาเองนะครับ
น้องโป๊ปก็คนที่ท่านมุ้ยจะให้มารับบทไชยายังไงครับ คุณแดง

จาก: จาเด็จจอมขวัญ
วันที่: 18/02/50 - 18:46 น.
..ขอบคุณค่ะที่แนะนำไว้...ถ้าคุณตะละแม่กวนเมือง..และคุณจะเด็ดไฮโซ..ไม่ลงให้ดูก็จะไปดูที่บอกมานะคะ...ขอบคุณมากค่ะ...

............................................

จาก: แดง
วันที่: 19/02/50 - 18:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 74แดงไปอ่านมาบ้างแล้วค่ะ...ขออนุญาตCopy..รูปคุณลัดเกล้ามาด้วยนะคะ..

จาก: แดง
วันที่: 19/02/50 - 18:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 75แดงไปอ่านมาบ้างแล้วค่ะ...ขออนุญาตCopy..รูปคุณลัดเกล้ามาด้วยนะคะ.

จาก: แดง
วันที่: 19/02/50 - 18:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 76แดงไปอ่านมาบ้างแล้วค่ะ...ขออนุญาตCopy..รูปคุณลัดเกล้ามาด้วยนะคะ..

จาก: แดง
วันที่: 19/02/50 - 18:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 77
ทำไมลงรูปไม่ได้ก็ไม่ทราบค่ะ....

จาก: แดง
วันที่: 19/02/50 - 18:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 78
น้องแดงมานั่งรอ..คำพูดที่ชื่นใจ..แล้วหละค่ะตะละแม่กวนเมืองที่รักยิ่งของน้องแดง...

จาก: แดง
วันที่: 20/02/50 - 7:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 79สวัสดีค่ะ คุณแดง

ไม่เป็นรายค่ะคุณแดง เข้าใจความรู้สึก สบายๆอ่านได้เท่าที่อ่านนะค่ะ จำได้เท่าที่จำ อยากทราบรึถามส่วนไหนก็ถามได้ค่ะ เผื่อมีคนใจดีตอบได้
ส่วนรูปคุณโป๊บ ที่จารับบทจาเด็จในยุคนี้ นำมาให้คุณแดงชมนะค่ะ คงจะจริงอย่างที่ว่า หนังเรื่องนี้คงยกเลิกไปแล้ว

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 20/02/50 - 9:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 80
นี่ไง ขอบคุณมากคุณลัดเกล้า ช่วยลงรูปเพื่อนโป๊ปของเราที่จะเป็นจะเด็ดคนต่อไปให้เห็น ดูหน้าตาท่าทางไปกันได้นะกับบท ทีมงานก็น่าเชื่อถิอ คงไปได้ดี...แต่..ว้า...ไม่สร้างแล้วเหรอ เกิดอะไรขึ้นหล่ะ เสียกำลังใจแย่ อุตส่าห์เฝ้าคอยดู ผิดหวังไปตามๆๆกัน

ทำไมเมืองไทยเป็นเช่นนี้นะ...ไม่เข้าใจจริงๆเลย..พับผ่าซิ

จาก: จะเด็ดซ่อนรูป
วันที่: 20/02/50 - 10:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 81
ได้ดูซีดีที่คุณลุงอู๊ด ไชยา เล่นเป็นจะเด็ดแล้วหละ เล่นดีมากเลย แววตา สีหน้า แสดงออกเยี่ยม ภาพในแผ่นที่เราดูยังชัดดีมาก คุณมี้พิศมัยเป็นกุสุมา สวยมาก เล่นเข้าคู่กับลุงอู๊ดได้ดี คุณพ่อคุณแม่บอกว่าท่านเคยเป็นคู่ขวัญกันเหมือนมิตร-เพชรา,สมบัติ-อรัญญาด้วยคู่หนึ่ง ก็ประทับใจท่านนะเมื่อได้ดู แต่เห็นว่าหนังยาว ดารามาก ต้องกระจายบทกันไป ทำให้บางบทลุงอู๊ดแสดงไม่เต็มที่ เช่น บทรบ บทวางแผน ยังมีไม่มาก แต่ท่านเล่นได้ดีมากจริงๆ
ได้ดูจริงๆของเราคือพี่หนุ่ม ก็ขอไม่เทียบนะ คนละคนกัน แต่เป็นละครมีรายละเอียดมากกว่า ทำให้เห็นบทบาทพี่หนุ่มมากขึ้นหลายตอน การแสดงก็คล่องตัวดี ประทับใจเช่นกัน เห็นด้วยกับที่มีคนวิจารณ์ว่า นางเอกดูเป็นผู้ใหญ่กว่าจะเด็ด แต่ก็ไม่น่าเกลียดอะไร ทุกคนดังและมือโปร เล่นกันได้อยู่แล้ว พี่หนุ่มแต่งตัวขึ้นจริงๆ อย่างที่มีคนเขียนไว้ ยังแปลกใจทำไมตอนนั้นไม่กำหนดให้พี่หนุ่มกับพี่แหม่มเล่นคู่กันเรื่องนี้ เขาก็เป็นคู่ขวัญกันในหนังด้วยคู่หนึ่งนะ หลายเรื่องมี สันติสุข-จินตะหรา แสดง อาจดูเหมาะกว่า แต่ตอนนั้นเล่นกับพี่กุ๊ก พี่นก ดูเป็นผู้ใหญ่กว่าก็ไม่เป็นไรนี่
ส่วนตอนอาหนิงก็ไม่ได้ดู ไม่มีเทปมาฉายใหม่ด้วย.. แหม เสียดายจัง

เราก็มีความเห็นเท่านี้

จาก: จะเด็ดถอดรูป
วันที่: 20/02/50 - 10:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 82
ไปดูตำนานสมเด็จพระนเรศวรมา ตอนภาค 1 มีคนบอกว่า คนที่แสดงเป็นทหารพม่า ชื่อ ลักไวทำมู ตัวจริงชื่อ สมชาติ ประชาไทย เคยรับบทจะเด็ดมาครั้งหนึ่งด้วย เราก็เพิ่งเคยเห็น ดูเขาก็ทะมัดทะแมงดี บุคลิก บทบาท หน้าตา(ตอนหนุ่มๆ คงดูหล่อกว่านี้ แต่ตอนนี้ก็มีเค้าลางอยู่ไม่น้อย)ก็คิดว่าไปกันได้กับบทจะเด็ด เห็นพี่สาวบอกว่าเขาเป็นพระเอกบู๊ในหนังไทยมาก่อน..แต่เราแปลกใจ ทำไมเคยรับบทดังอย่างจะเด็ด แต่กลับไม่ดัง เพราะไม่เห็นมีใครพูดถึงกันเลย ใครจะศึกษาตำนานการสร้างผู้ชนะสิบทิศ เขาก็เป็นคนหนึ่งที่ถูกบันทึกไว้ แต่กลับไม่มีรายละเอียด...แปลกนะ
กำลังรอดูจะเด็ดคนใหม่ แต่กลับรู้ว่า ไม่สร้างแล้ว โอ....ทำใจไม่ได้ เรื่องดีแต่ถูกปิดกั้น ทีเรื่องสัปปะรังเคแน่นจอตอนนี้ สร้างอยู่นั่น ไม่เห็นเป็นอะไร ..ผู้ใหญ่บ้านเราเป็นอะไรไปหมดแล้ว...เอวังด้วยประการฉะนี้

จาก: จะเด็ดถอดผ้า(ว้า...แค่ผ้าโพกหัวเท่านั้น)
วันที่: 20/02/50 - 10:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 83
จริงรึ.... ไม่สร้างแล้วผู้ชนะสิบทิศ ..ว้าย..กร๊ด...วี๊ด..สลบ...
เฝ้าลุ้นพี่โป๊ปอยู่เต็มที่...หมดกัน ถึงว่าไม่ได้ยินข่าวความคืบหน้าในการสร้างเลย น่าจะออกมาเป็นระยะ ๆ ๆ ได้แล้วถ้าดำเนินการอยู่..ตะแหง้ว...แห้วน้ำท่วมหมดสวนเลย..แห้วกระป๋องก็บูดหมดแล้ว...ดูรูปแห้วอย่างเดียวไปก่อน..ค่อยว่ากันใหม่
อะไรกันนี่...ละครไทย..วุ้ย...ยุงบินว่อน...แมลงวันตอมกัน..หึ่งเชียว...
อุ้ย..หนอนอีก..ยั้วเยี้ย...ล้นจอแล้วจ้าจ้าจ้าจ้า

จาก: กุสุมาผ้าหลุด(สไบเท่านั้นจ้า)
วันที่: 20/02/50 - 11:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 84
ข่าวจริงแล้วหรือค่ะแฟนๆ ละคร ว่ายุติการสร้างผู้ชนะสิบทิศ ไม่ได้ยินมาก่อนเลย แต่ใช่เงียบเชียบเชียว ถ้าสร้างอยู่น่าจะเป็นข่าวบ้าง มีกระจอกข่าวไปบุกกองถ่าย มีเก็บภาพเล็ดลอดให้เห็นบ้าง ก็เงียบเชียว
ถ้าเป็นจริงก็น่าเสียดายแท้ๆ เรื่องดีๆ มักเจอปัญหาอย่างนี้ ลงทุนก็มาก แต่ต้องเจอปัญหา สู้ทำเรื่องประโลมโลกย์ง่ายดี เสร็จไว รับทรัพย์ ดังอีกต่างหาก...ถึงได้มีพวกอยากดังแต่งตัวโฆษณาตนเองออกงานแจกรางวัลให้ฉาวโฉ่ไงหล่ะ...สมเพชละครไทยจริงๆ
แล้วนี่พี่โป๊ปจะไปอยู่ไหนล่ะ...คอยลุ้นอยู่แล้ว...แง้วๆๆๆ...ไปเลย ทำให้ฝันค้างเสียแล้วโอ...น้ำตาท่วมโลก

จาก: จันทราผ้าขาด(ชายเสื้อนิดเดียว)
วันที่: 20/02/50 - 12:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 85
คุณลัดเกล้าน่ารักอีกแล้ววว..ขอบคุณมากค่ะ...ขอให้มีการสร้างเถอะนะคะ...อยากดูเหมือนกันค่ะ..

จาก: แดง
วันที่: 20/02/50 - 12:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 86
ไม่จริ๊ง..ไม่จริง...เลิกสร้างได้ยังไง เตรียมการตั้งใหญ่โต จะมาล้มง่ายๆ เสียฟอร์มหมด
ตั้งตาคอยปลื้มจะเด็ดโป๊ปร่วมรุ่นกับเรา ฝันไม่เป็นจริงแล้วหรือนี่ เห็นใจพวกเราเถิดนะค่ะ ผอ.อสมท.ขา ให้เราข้ามรุ่นไปปลื้มจะเด็ดคุณตาไชยา จะเด็ดคุณลุงนิรุตติ์ จะเด็ดคุณอาสันติสุข ได้ในทวิภพหรือค่ะ ให้เราได้ปลื้มจะเด็ดโป๊ปตัวตนจริงๆ ในรุ่นเราบ้างซิค่ะ จะได้เห็นจากตัวหนังสือเป็นภาพสักทีในร่นนี้ ก็ฉอง..อีก
แล้ว อสมท.จะสร้างแต่ประเภท...สะใภ้สุดขั้ว แม่ผัวสุดซ่า...บวมๆบ้าๆ อย่านั้นหรือค่ะ...สงสารเยาวชนที่รัฐมีนโยบายส่งเสริมปัญญาด้วยนะค่ะ ท่านพี่ขา...

จาก: อเทตยาผ้าซิ่นเปิด(แค่ตาตุ่ม)
วันที่: 20/02/50 - 13:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 87
ไม่เคยดูอะคับ แต่ว่า ชอบอาหนิงคับ แต่ได้ฟังจากที่พ่อแม่เล่าให้ฟังว่า อาหนิงเล่นดีมากๆๆเลยคับ และตอนนี้ผมก็ชื่นชนอาหนิงอยู่แล้วด้วยคับผม ใครที่พอจะทราบเรื่องเกี่ยวกับที่อาหนิงแสดงก็เล่าให้ฟังกันบ้างนะคับ อ้อ แล้วอาหนิงมีเว็บไซด์ไหมคับ ใครรู้ช่วยบอกๆกับบ้างนะคับ อยากรู้จังคับ จะได้ไปเป็นสมาชิกด้วยอีกคนนึงคับ

จาก: บิลลี่
วันที่: 20/02/50 - 13:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 88
ไม่สร้างจริงเหรอ...เอาที่ไหนมาพูด ไม่ได้ข่าวเลย..ถ้าจริงแล้ว ละครบ้านเราคงถอยหลังเข้าคลองเป็นแน่ มีทั้งกลางวัน กลางคืน ก่อนข่าว หลังข่าว ตอนกลางวัน ตอนเย็น ตอนค่ำ พูดได้คำเดียว.. หลับไม่ตื่น... เพราะเรื่องแบบเดียวกันหมด ตัวแสดงยังคนเดิม บทเดิมก็มี....คนเล่นคงเบื่อ แต่เลือกไม่ได้ต้องทำมาหากินไป คนดูยิ่งสุดแสนเบื่อ..แต่ต้องอดทน เลยไม่ดู พอจะดูเรื่องดีๆ หนอยแน่... ไม่ผุดไม่เกิดอีก...ประเทศไทยที่ข้ารัก...
ว่าจะได้กรี๊ดจะเด็ดโป๊ปแล้วเชียวนะ ตาหวาน หน้าคมสมบทดีออก แล้วเป็นไง...อ้าปากค้างไปตามๆ กันเพราะเห็นแค่รูป ลีลาการแสดงไม่ได้เห็นแล้ว..ยั่วะจริงๆ ฮ่วยแตก

จาก: กันทิมาผ้าไม่มี(ผ้าเช็ดหน้า)
วันที่: 20/02/50 - 13:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 89
โอ โอ โอ โอๆๆๆๆๆๆๆๆๆตาลาแม่แต่ละนางกรี๊ดกันใหญ่แล้ว พอรู้ว่าไม่ได้สร้าง... เออนะ น่าดีใจแทนน้องโป๊ปที่มีตาลาแม่ร่วมสมัยคอยเอาใจช่วยอยู่ และตาลาแม่รุ่นเก่าเป็นห่วงว่าฝีมือจะสู้รุ่นเก่าไม่ได้ ..อย่างนี้ถือว่าชนะใจคนดูไปครึ่งหนึ่งแล้วนะเนี่ยะ
น่าภูมิใจแทนทายาทเจ้าของบทประพันธ์ เป็นอมตะจริงๆ ไม่มีวันตาย คนดูกี่ยุคยังคอยติดตามตั้งแต่ออกข่าวสร้างมาทุกยุค ถ้าครั้งนี้ไม่ได้สร้างจริง คงทำให้หลายคนผิดหวังและเก้อไปเป็นแน่
ผมก็ดูมาทุกรุ่น ไม่ขอเทียบใครกับใคร แต่ละคนมีดีเฉพาะตัว เหมาะเฉพาะยุค และก็อยากดูน้องใหม่ด้วยเหมือนกัน หากไม่สร้างจริง เราก็คงยังติดภาพเก่าอยู่ต่อไป..ก็บอกได้ 2 คำว่า เสียดาย

จาก: จะเด็ดดึกดำบรรพ์
วันที่: 20/02/50 - 13:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 90
ผมก็เคยดูมาทั้ง 3 ยุค เช่นกัน แต่ละคนก็เล่นดีไปคนละอย่างในมุมของจะเด็ดที่ต่างกัน
-ไชยา ก็ดีที่ฝีมืออยู่แล้ว ในยุคนั้นไม่มีใครเกิน บวกกับบุคลิก หน้าตา และการเข้าถึงบท เป็นส่วนเสริมให้เด่น เหมาะสมไปเลย ใช่แล้ว หนังยาว ตัวแสดงมาก เวลาจำกัด การสร้างจึงรวบรัด ตัดบทไปเร็วมาก เดี๋ยวสุข เดี๋ยวทุกข์ บางที่แต่งตัวชุดเดียวกันแต่เล่นเป็นคนละวัน คนละฉาก ไชยาก็ปรับเข้ากับบทได้ เปลี่ยนอารมณ์ได้ตามบท หากเป็นคนอื่นเล่นคงลำบาก แต่บทรักบทเจรจาหวานๆ ที่ยกมาไม่ค่อยมี รวบบทไป แสดงบทกับแต่ละนางเพียงนิดๆ หน่อยๆ ผ่านๆ แล้วไปรบ ไปคิดเรื่องการศึก ตัดภาพไวมาก ขาดรายละเอียด
-นิรุตติ์ เล่นได้ดีในบทสบายๆ กรุ้มกริ่มกับสาวๆ ในละครมีรายละเอียดมากกว่าหนัง เพราะมีเวลา แล้วละครยุคนั้นถ่ายในห้องส่งอย่างเดียว จึงขาดความสมบูรณ์ด้านการรบ อารมณ์รบ โกรธ โมโห นิรุตติ์แสดงส่วนนี้ไม่เข้มนัก เห็นชัดต่างจากพิศาลที่เป็นมังตรา เกรี้ยวกราดกว่า(ตามบุคลิก) จึงดูนิรุตติ์อ่อนไปตรงนี้ ไม่เด็ดเท่าที่ควร การสร้างตอนนั้นไม่เน้นตรงนี้นัก เน้นบทรัก บทเจรจากับแต่ละนางมากกว่า นิรุตติ์ก็แสดงตรงนี้ดี จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของเขาในบทแบบนี้ตามมา แล้วก็ไปได้ฉายาอย่างนี้กับสาวๆ นอกจอไปด้วย เพราะคนดูติดกับบท
-สันติสุข เล่นดีในหลายๆ ตอน ตั้งแต่บทเริ่มหนุ่ม เพราะตรงกับวัยพอดี การสร้างลงทุนกว่าเดิม ไปนอกสถานที่ ได้เห็นการแสดงบทรบ บทโกรธ บทวางแผน บทตัดใจประหารคน ครบมากขึ้น สันติสุขก็ถ่ายทอดดี บทสุขุมลมลึก ใช้ความคิดก็ดี บทรักแต่ละนางแม้มีมากแต่ก็ยังไม่รื่น เหมือนไม่ได้เน้น แค่ผ่านๆ รวบๆ ไปเน้นฉากรบ การแต่งกายมากกว่า ดูว่าทุกคนที่เล่นได้แต่งชุดสวยงาม เข้ากับบุคลิก สันติสุขแต่งเครื่องทรงก็ดูดี แต่ละนางก็ดูสวย แม้ว่ามายืนเคียงกันตะละแม่ดูตัวสูงกว่าไปบ้าง หรือพอๆกัน ไม่ได้สูงต่ำกันมากเหมือน 2 ครั้งแรก เพราะนางเอกรุ่นนั้นตัวสูงมากขึ้น เลยทำให้พระเอกเตี้ยลง ดูเด็กลง แต่โดยรวมก็ไม่ถึงกับน่าเกลียด
-ครั้งนี้ซิที่อยากจะดูว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปมากกว่าเดิมแค่ไหน จะเด็ดคนใหม่ มองจากภายนอกใช้ได้ ถ้าทีมงานดีคงช่วยส่งได้ระดับหนึ่ง แต่เมื่อทราบว่าไม่สร้างแล้ว ไม่รู้เหตุผลใด หรือจะชะลอไปก่อน เพราะท่านมุ้ยติดสร้างพระนเรศวร ก็คงออกข่าวตามมา แต่หากระงับไปก็อย่างที่มีคนบอก (ขอสามคำ) ว่า...น่าเสียดาย

ผมก็มีความเห็นเท่านี้ เผื่อพี่น้องลูกหลานได้เป็นข้อคิดบางประการ

จาก: จะเด็ดวังเวง
วันที่: 20/02/50 - 15:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 91ผู้ชนะสิบทิศ
ฟ้าลุ่มอิรวดีคืนนี้มีแต่ดาว แจ่มแสงแวววาว เด่นอะคร้าวสว่างไสว เสีย'คลื่นเร้าฤดี คืนนี้ข้าเปลี่ยวใจ

กุสุมาอธิฐาน
มืดมนยามย่ำสนธยามองฟ้าพาใจ อาวรณ์ร้าวรอน อกข้าเอย...

กันทิมาอาลัย
ดวงใจข้าหลงพะวงรักพี่ ข้าสู้หลบหนีพ่อตามมา จะเด็จพี่เอยมิเคยเวทนา

ทรากรักของจันทรา
ขวัญเอยขวัญฟ้า จันทรา ตะละแม่ตองอู คนึงอยู่ถึงชู้รักบุเรงนองหวังปองพิศวาสมาดหมาย

นันทวดีพลาดรัก
ข้ารักหลงพะวงผูกพันธ์ฝันใฝ่ สุดหักห้ามใจมองดวงฤทัยรักชาย ดังหนึ่งเป็นหญิงทราม ห้ามความอับอาย

กุสุมายอดรัก
สวรรค์เป็นใจให้พี่เจ้าเอื้ออารีขอบใจในไมตรีเมตตา

จอมขวัญจันทรา
จอมขวัญจันทราของพี่ ชาตินี้เราคงไม่มีสุขสองเท่าที่พี่เคยชมภิรมย์ร่วมห้องน้องยังเคืองข้อง

บุเรงนองพิศวาส
โอ้เจ้าจันทราของพี่ ชาตินี้เราคงไม่มีสุขสมดวงสุดา ดอกฟ้าตะละแม่ข้าอยู่เมืองแปรมิเคยได้เหลียวหาอยู่ไกลห่างก็ยังเฝ้าฝันผู้ชนะสิบทิศ
ฟ้าลุ่มอิรวดีคืนนี้มีแต่ดาว แจ่มแสงแวววาว เด่นอะคร้าวสว่างไสว เสียคลื่นเร้าฤดี คืนนี้ข้าเปลี่ยวใจ

กุสุมาอธิฐาน
มีดมนยามย่ำสนธยามองฟ้าพาใจ อาวรณ์ร้าวรอน อกข้าเอย...

กันทิมาอาลัย
ดวงใจข้าหลงพะวงรักพี่ ข้าสู้หลบหนีพ่อตามมา จะเด็จพี่เอยมิเคยเวทนา

ทรากรักของจันทรา
ขวัญเอยขวัญฟ้า จันทรา ตะละแม่ตองอู คนึงอยู่ถึงชู้รักบุเรงนองหวังปองพิศวาสมาดหมาย

นันทวดีพลาดรัก
ข้ารักหลงพะวงผูกพันธ์ฝันใฝ่ สุดหักห้ามใจมองดวงฤทัยรักชาย ดังหนึ่งเป็นหญิงทราม ห้ามความอับอาย

กุสุมายอดรัก
สวรรค์เป็นใจให้พี่เจ้าเอื้ออารีขอบใจในไมตรีเมตตา

จอมขวัญจันทรา
จอมขวัญจันทราของพี่ ชาตินี้เราคงไม่มีสุขสองเท่าที่พี่เคยชมภิรมย์ร่วมห้องน้องยังเคืองข้อง

บุเรงนองพิศวาส
โอ้เจ้าจันทราของพี่ ชาตินี้เราคงไม่มีสุขสมดวงสุดา ดอกฟ้าตะละแม่ข้าอยู่เมืองแปรมิเคยได้เหลียวหาอยู่ไกลห่างก็ยังเฝ้าฝัน


จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 20/02/50 - 21:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 92
พูดถึงเพลงนำละครเรื่องนี้ ตอนสันติสุขเป็นจะเด็ด มีการแต่งเพลงนำใหม่ เพราะเช่นกัน ฟังแล้วซึ้งทั้งเนื้อร้อง ทำนอง เข้ากับเรื่องดี โดยไม่ต้องใช้เพลงเก่าที่ชรินทร์เคยร้องไว้ก่อนดังมาก แต่เพลงนำสมัยจะเด็ดสันติสุข บรรยายเนื้อเรื่องมาอยู่ในเพลงได้ดี เหมาะกับยุคสมัย ใครมีเนื้อน่าลองมาใส่ไว้นะ จะได้เป็นหลักฐานต่อไป พอจำได้บางตอนขึ้นว่า

...แสงดาวพราวพร่างฟ้า งามจับตาเหนือลุ่มอิระวดี คลื่นลมครางเหมือนดังมโหรี ค่ำคืนนี้หนาวจนจับใจ คิดถึงนางกลางพงไพร แสนเปลี่ยวใจห่างไกลแม่มา

ผมไม่ถนัดเรื่องเพลง จำได้ท่อนแรกนี้ ใครช่วยต่อได้ ต่อหน่อยก็ดี เดี๋ยวจะไปปนกับเพลงแรก เนื้อหาคล้ายกัน เหมือนนำเรื่องมาถ่ายทอด เพราะดี แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่ต้องใช้ของเก่าทั้งหมดในการนำเสนอครั้งใหม่
คนร้องเป็นนักร้อง จำไม่ได้ว่าใคร แต่ตอนนั้นทายกันว่าสันติสุขร้องเอง เพราะเสียงร้องคล้ายเสียงพูดของสันติสุขในละครมาก แล้วสันติสุขเคยร้องเพลงมาก่อนด้วย ทำให้เป็นประเด็นน่าติดตามกันคู่ไปกับการดูละคร แม้ว่ามีชื่อนักร้องในไตเติ้ล แต่คนดูก็ทายกันว่าเป็นสันติสุข คิดว่าใช้นิคเนมในการร้องเพลง เพราะสมัยนั้น ดาราชอบไม่ใช้ชื่อจริงและทำหลายอย่างพร้อมกัน ทั้งร้องเพลง เล่นหนัง-ละคร ถ่ายแบบ จัดรายการ บางคนใช้คนละชื่อก็มี ปรากฎว่าละครจบ นักร้องคนนั้นออกรายการเพลงโชว์ ร้องเพลงนี้ จึงรู้กันว่าไม่ใช่สันติสุขร้อง....ก็เลยเด็ดไปเรียบร้อย

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ประทับใจจะเด็ดสันติสุข จากบัดนั้น..ถึงบัดนี้

จาก: จะเด็ดรื่นรมย์
วันที่: 21/02/50 - 11:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 93
พอนึกได้ว่าเพลงนำสมัยสันติสุขเล่นเพราะมากเช่นกัน แต่ก็จำไม่ได้หมด ใครมีช่วยนำมาลงด้วยนะคร๊าบ...จะได้เป็นหลักฐานไว้

จำได้ท่อนสุดท้าย เพราะเขาร้องซ้ำ จึงคุ้นหู
...ศึกรบรุกรานหาญหัก ศึกรักไม่เป็นรองใคร เมืองแปรจะลุกเป็นไฟ ลูกผู้ชายไว้ลายลือชา ผู้ชนะสิบทิศ ทั้งชีวิตวิญญา ช่ำชองรบแกล้วกล้า ช่ำชองรักลือไกล...ไปสิบทิศทั่วแดน........

ตกลงไม่ใช่สันติสุขร้องในละครหรือขอรับ นี่ยังเข้าใจว่าเป็นเขาอยู่เลย แต่ใครร้องก็ไม่เป็นไร เพลงเพราะและเนื้อหาดี ตรงตามเรื่อง น่าเก็บบันทึกไว้เป็นประวัติการสร้างเรื่องนี้ด้วยประเด็นหนึ่ง ใครรู้ช่วยต่อนะครับ ท่อน 2 กับท่อน 3 คือตรงกลางนึกไม่ออก หัว-ท้าย มีคนนึกได้แล้วครับ

จาก: จะเด็ดรอคอย
วันที่: 21/02/50 - 14:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 94
จริงเหรอๆๆๆที่ว่าไม่สร้างแล้ว เห็นเงียบหายไปไม่มีข่าวออกมาเลย ว้า...เซ็งละตู อุตส่าห์รอคอยว่าจะได้ดูเรื่องนี้เต็มๆ ซักที ได้ดูครั้งพี่หนุ่ม ก็หลับๆ ตื่นๆ ดูมั่ง ไม่ดูมั่ง แล้วแต่เวลาบวกอารมณ์ แต่ว่าพี่หนุ่มเล่นดีนะ เราชอบ นางเอกก็ดังๆ ทั้งนั้นขณะนั้น ไม่ดูแก่กว่าเท่าไหร่หรอก ไม่น่าเกลียดอะไร (แหม...ผู้หญิงอายุมากกว่าเล็กน้อยชอบผู้ชายอ่อนกว่า ไม่ถึงกับโคแก่กินหญ้าอ่อนนี่นา) ทีผู้ชายอายุมากกว่าตั้งเยอะ อย่างคุณอาแซม ยุรนันท์ ยังมาเล่นกับนางเอกใหม่ๆ ได้เลยทั้งที่วัย(ตัวจริง)ก็(เกือบ)เป็นพ่อนางเอกที่เล่นด้วยได้แล้ว แต่ก็เล่นได้ตามบท
ได้ดูซีดีครั้งคุณลุงไชยา ท่านก็เล่นดีนะ หนังเก่ามาก เราดูไปกับพ่อแม่พี่น้องหลายคน ไม่ได้ดูเรื่อง แต่มาทายกันว่าตัวนี้เป็นใครเล่น ขณะนี้ยังอยู่หรือไม่ ได้รู้จักหลายคนที่เล่น เคยได้ยินชื่อแต่ไม่ทันเห็นตัวก็มี ต้องให้พ่อแม่บอก ครั้งคุณอาหนิง ไม่มีเทปให้ดู
ครั้งใหม่นี่ซิ จะตั้งใจดูเลยหล่ะ เพราะร่วมสมัยได้เห็นจริง...แต่ก็ชวดเสียแล้วหรือ....วอนผู้สร้าง สถานี และผู้เกี่ยวข้องขอให้พิจารณาทบทวนอีกสักหน่อยเถอะค่ะ เรื่องอื่น อย่างคู่กรรม สี่แผ่นดิน ในฝัน เลือดขัตติยา ก็เห็นยังกลับมาสร้างกันได้ คนก็ดู ก็ไม่ต้องยิ่งใหญ่อลังการนักก็ได้ เซฟค่าใช้จ่ายก็ดี แต่อย่างน้องให้เด็กไทยได้ชมเรื่องดีๆ วรรณกรรมอมตะของชาติสักหน่อยค่ะ...ได้โปรดเถิด....

จาก: นันทวดีชีช้ำ
วันที่: 22/02/50 - 15:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 95
ชอบพี่หนุ่มเล่นนะ เล่นดีเชียว เป็นธรรมชาติ แต่ยังแปลกใจทำไมผู้สร้างขณะนั้นไม่ให้คู่กับพี่แหม่มหล่ะ ก็เขาเป็นคู่ขวัญกัน เรียกคนดูได้เลย อาจเป็นเพราะสังกัดหรือเปล่าเราไม่ทราบ แต่ไม่ได้หมายความว่าพี่นก พี่กุ๊ก เล่นไม่ดีนะ ก็ชอบพี่ทั้งสองเช่นกัน แต่เล่นผิดคู่ไปหน่อยเท่านั้น หากเป็นพี่หนุ่มกับพี่แหม่มตอนนั้น คงไม่ถูกวิจารณ์มาก เพราะเขาเป็นคู่ขวัญในจอ(ตอนนั้นนอกจอด้วย เรารู้ ฮิฮิฮิ)หลายเรื่องที่แฟนหนังชอบ
ได้ดูซีดีที่คุณไชยาเล่น ท่านเล่นดีนะ เราก็ชอบ ขนาดเกิดไม่ทันนะนี่ แต่ติดว่าท่านเหมาะกับบทดี มี้พิศมัยสวยจังตอนนั้น ป้าเมตตาก็สวยหล่ะ คมขำดี เล่นเก่งอีกต่างหาก คนอื่นก็ไม่ค่อยรู้จักแล้ว ตะละแม่จันทรา ที่ชื่อ กรุณา (อ่านจากในแผ่น) ตอนนี้ก็ไม่แสดงแล้ว แต่หนังยาวเหมือนสุริโยไทเลย บทต้องแบ่งกันไป แต่ละคนออกมานิดๆหน่อยๆ ไม่ละเอียดเหมือนละคร
ครั้งนี้คิดว่าจะได้ดูละครให้เต็มที่ มีรายละเอียด แต่ก็ไม่สร้างแล้วหรือ อาจยืดไปก่อนนะ เพราะท่านมุ้ยติดสร้างพระนเรศวร เสร็จแล้วค่อยว่ากันใหม่ อย่างนี้พี่โป๊ป จะเด็ดคนใหม่ก็แฮงอยู่ซิ...จะทำยังไงดีพวกเราก็ตั้งตารอดูอยู่นะ...เมื่อไหร่สักที

จาก: ปอละเตียงเดี้ยงรัก
วันที่: 22/02/50 - 16:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 96
อ้าว...ไม่สร้างแล้วหรือ ว้า..ทำไมหละ กำลังแอบปลื้มพี่โป๊ปอยู่เชียว ลุ้นตั้งแต่ตอนคัดเลือกตัวแสดงปีก่อน แล้วเราก็ทายถูกด้วยนะว่าคนนี้แหล่ะ แล้วก็ใช่เลย จริงๆ นะไม่ได้โม้ เห็นเด่นชัดกว่าใครตั้งแต่รอบ 20 คนสุดท้ายแล้ว (แหม๋...ยังกะประกวดนางสาวไทยแหน่ะ) แล้วก็ชัดยิ่งขึ้นเมื่อเหลือ 5 คนสุดท้าย เราทายกับพี่น้องที่ดูอยู่ว่าคนนี้แน่ ใช่เลยก็จริงเลย หมายเลข 18 แล้วมาไม่สร้าง อะไรกันนี่...ทำไมผู้ใหญ่บ้านเราเป็นเช่นนี้กันหมด พูดอย่าง ทำอย่าง พูดแต่ไม่ทำ กลับไปกลับมา..ฮะฮ้า...(เอ๊ะ..นี่พูดเรื่องสร้างละครหรืออะไร..) โอ๊ะๆๆๆหนูปล่าวน้า ภาษาไปเองงงง

จาก: เชงสอบูผู้แพ้รัก
วันที่: 22/02/50 - 17:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 97
เพิ่งรู้ว่าไม่สร้างแล้วเหมือนกัน ก็น่าเสียดายสำหรับเรื่องดีๆ แต่เท่าที่ดูมา ก็ชอบไชยานะค่ะ ด้วยฝีมือ บุคลิก หน้าตา เป็นหนังครั้งแรกด้วย จึงประทับใจ ขณะนั้นชอบไชยา-พิศมัย อยู่แล้ว เล่นเรื่องไหนเป็นชอบหมด ส่วนละคร ก็ดูทั้งสองครั้ง แต่ไม่ได้ติดต่อกัน เนื่องจากเวลาไม่อำนวย และตอนนั้นไม่ชอบดูละครเท่าดูหนัง เพราะไม่ชอบการตามเรื่อง ชอบดูทีเดียวจบเลย แต่คิดว่าทั้งนิรุตติ์และสันติสุขก็เล่นดีตามรูปแบบของเขาและการสร้างแต่ละครั้ง ไม่ขอวิจารณ์ใครดีกว่าค่ะ
ยังคิดว่าจะติดตามครั้งใหม่ ดูน้องใหม่เล่น เห็นหน่วยก้านเข้าที บุคลิกใช้ได้กับบท ก็จะคอยดู แต่หากไม่สร้างจริงๆก็เสียดายค่ะ เรื่องดี นานๆ มีครั้งให้เป็นรางวัลแก่คนดูทีวีบ้าง...ทางผู้เกี่ยวข้องน่าจะพิจารณา เพราะให้ดูแต่เนื้อเรื่องเดิมๆ วนๆ บางเรื่องคนเคยเป็นนางเอก ก็มาเล่นเป็นแม่นางเอก นางร้ายก็มาเล่นเป็นแม่นางร้าย นางเอกเองก็เป็นนางร้าย เรื่องเดียวกันเล่นซ้ำอยู่นั่น เขาไม่เบื่อหรือไงค่ะ (เบื่อ..แต่เขาจ้างก็ต้องเล่น..เป็นอาชีพนี่) ฉะนั้น..วงการละครบ้านเราผู้สร้างน่าจะทบทวนนโยบายการสร้างได้แล้ว...คิดว่าถึงเวลา

จาก: มินบูผู้อาภัพ
วันที่: 22/02/50 - 17:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 98
ทำไมไม่สร้าง..ไร้เหตุผลสิ้นดี ลงทุนโฆษณา ลงทุนควานหาตัวจะเด็ด อ้างว่าดาราที่มีอยู่ไม่เหมาะ แต่แล้วมาล้มเลิกไป ...ตื้นๆๆๆแค่มีคนประท้วงนิดเดียวเท่านั้นหรือ โธ่...เมืองไทยวันนี้

เอ้า...เราก็ดูซิจ๊ะ ประเภทแม่ผัวตบลูกสะใภ้...พี่เขยเข้าหาน้องเมีย...เมียน้อยวางแผนแย่งสมบัติ... เมียหลวงแสนซื่อบื้อยอมเมียน้อยทุกอย่าง...พ่อเธอโกงพ่อฉัน..ฉันเลยมาแก้แค้นพ่อเธอแต่ก็แพ้เธอถูกเธอทำให้ใจอ่อน...ฉันเป็นเด็กที่เขาขอมาเลี้ยงนะ แต่มีใฝ มีปานแดง มีแผลเป็น มีสร้อย มีแหวน ที่แม่ให้ไว้ก่อนตาย สุดท้ายเป็นทายาทพันล้านของเจ้าคุณกับคุณหญิงที่หายไปเมื่อ 20 ปีก่อน...แม่ฉันเคยเป็นคนใช้ในบ้านนี้ ถูกแกล้ง ฉันจะมาทวงสิทธิ์คืน เลยปลอมเป็นคนใช้มาแทน....... พี่สาวฉันไม่รักน้องคุณ น้องคุณตรอมใจตาย คุณคิดว่าฉันทำให้น้องคุณตาย เลยแก้แค้นฉันแทน.....โอ้โห.....น่าดูจะตายไป อะไรจะปานนี้ ครบเครือญาติวงศ์ตระกูลดีออก...จะได้คอยลุ้นไงว่าเมื่อไหร่นางเอกจะเปิดเผยตัวจริง สักที พระเอกจะได้ตามไปง้อเพราะพระเอกปล้ำนางเอกไว้แล้ววางมัดจำ นางเอกก่อนหนีก็อาจจะท้องติดไป เหมือนครั้งรุ่นแม่ แล้วจะได้แฮปปี้เอนดิ้ง ...ว้าว...ละครไทย ...อะฮ้า...มันส์ส์ส์ส์ส์ส์ส์

จาก: โชอั้วชั่วเพราะรัก
วันที่: 23/02/50 - 18:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 99ขอส่งรูปว่าที่จะเด็ดคนใหม่มาให้ชมในอีกสไตล์หนี่ง ไม่รู้ว่าจะได้เป็นจะเด็ดให้เราชมไหมนี่ แต่เป็นจะด็ดในนามแล้วนะ เพราะชนะการคัดเลือกมาแล้ว

จาก: จาเลงกาโบโต้คลื่น
วันที่: 24/02/50 - 14:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 100
ดูเหมือนว่าตาลาแม่ทั้งหลายยังไม่ยอมหยุดกรี๊ดกันเลยนะ โกรธอะไรได้ขนาดนั้น แค่ได้ข่าวว่าไม่สร้างแล้ว จอแทบแตกเลย....
โอ๋....อิจฉาน้องโป๊ปจริงๆ ผับผ่า นี่ขนาดยังไม่ได้เล่นจริง มีคนแอบลุ้น แอบปิ๊ง แอบปลื้ม..ด้วยความเป็นห่วง ตั้งแต่กลัวไปเทียบรุ่นพี่ไม่ได้... กลัวเข้าไม่ถึงบท ...กลัวเล่นไม่ดี... กลัวเล่นเรื่องเดียวหาย ...ตอนนี้กลัวไม่ได้เล่นจริง.... โห...อะไรจะปลื้มขนาดนี้
เอ้า..ขอให้กำลังใจอีกคน คงจะดีใจแล้วนะที่มีคนปลื้มอยู่ นี่ถือว่าสอบผ่านความนิยมได้ระดับหนึ่งแล้ว...ขอให้ความฝันเป็นจริงต่อไป ขอเอาใจช่วยให้สมหวัง อาจชะลอการสร้างไปก็ได้ระยะหนึ่ง แล้วอาจจะมาใหม่ในไม่ช้า

จาก: คะตะญีฝีมือยอด
วันที่: 24/02/50 - 14:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 101
ใจยังชอบไชยาเป็นส่วนตัว ทั้งรูปร่าง หน้าตา บุคลิก ฝีมือการแสดง แต่นิรุตติ์กับสันติสุขก็เล่นได้ไม่เลว ในแบบฉบับของละครทีวี ครั้งนิรุตติ์เป็นแบบดั้งเดิม อยู่ในสถานี เทคนิคยังไม่มี ครั้งสันติสุขพัฒนาไปไกลนะวงการละครบ้านเรา ออกถ่ายนอกสถานที่ มีเทคนิคเข้าช่วย ดูสมบูรณ์สมจริงมากกว่าครั้งนิรุตติ์ ทั้งที่เป็นทีมผู้สร้างทีมเดียวกัน
ครั้งนิรุตติ์นั้น กนกวรรณ เป็นผู้จัดและแสดงเองด้วย เป็นกุสุมา ทางช่อง 9 ครั้งสันติสุข กนกวรรณเป็นผู้อำนวยการสร้างร่วมกับพิศาลในนามอัครมีเดีย แต่ไม่ได้แสดง หยุดแสดงแล้วเป็นผู้จัดอย่างเดียว ออกอากาศทางช่อง 3 หลังข่าว ช่วงเวลาดีมาก คนดูได้ทั่วถึง ครั้งนิรุตติ์ออกอากาศกลางดึก เป็นรายการสุดท้าย คนดูต้องเป็นแฟนจะเด็ดจริงๆ ชอบบทประพันธ์จึงติดตาม คนดูจึงน้อยกว่าครั้งสันติสุข
ครั้งใหม่นี้น่าจะพร้อมกว่าสองครั้งก่อน เพราะละครทีวีก้าวหน้าไปมากทั้งเทคนิค การสร้าง การแพร่ภาพ เครือข่ายฯลฯ ไกลกว่ามาก หากเรื่องดีๆ อย่างนี้ไม่ได้สร้างก็เสียดายคนหนึ่งเช่นกัน

ในฐานะผู้ได้ชมทุกครั้งที่ผ่านมา ก็ขอให้ความเห็นแค่นี้ครับ

จาก: รานอง..นองน้ำตา
วันที่: 24/02/50 - 15:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 102
โอ๋ โอ๋ โอ๋ น้องโป๊ปน่าจะเปลี่ยนชื่อเป็นน้องปลื้มนะ มีทั้งจะเด็ดทุกฉายา ตะลาแม่ทุกๆ นาง แล้วยังพลทหารคู่คิดทั้งหลายให้ความสนใจกันมากมายเลย ทั้งเป็นห่วง ทั้งเห็นใจ ทั้งติดตามงาน ทั้งเอ็นดู อยากชมผลงาน เอาใจลุ้นตลอด...พี่หล่ะอิจฉา ทำบุญด้วยอะไรน้อง ขนาดยังไม่เห็นการแสดง ยังตามปลื้มขนาดนี้ ว่าแต่ละนางที่ปลื้มทั้งหลายจะกลายเป็นม่ายขันหมากเสียแล้ว แห้วขายดีคราวนี้
อาจเป็นเพราะประโคมข่าวการสร้างเสียยิ่งใหญ่ ทำให้มีคนติดตามกัน อีกทั้งเรื่องนี้ดี ดัง ประทับใจบทประพันธ์อยู่แล้ว คนจึงให้ความสนใจ อีกทั้งน้องโป๊ปชื่อดี เป็นมงคล ก็ขอให้โป๊ป(พระผู้เป็นเจ้า)ช่วยจริงๆ ได้สร้างจริงด้วยเถิด วอนพระเจ้าไว้ให้จงหนัก เผื่อจะสัมฤทธิ์ผลได้อีกครา ...อาเมน (เอ..ไม่ทราบน้องโป๊ปเป็นคริสต์หรือพุทธเนี่ยะ อวยพรแบบคริสต์ให้ไปแล้ว)

จาก: ปะขัญหวุ่นญีขี้อิจฉา
วันที่: 24/02/50 - 15:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 103
ทันดูแต่ครั้งพี่หนุ่มเท่านั้น ครั้งอาหนิงไม่ทันดู ยังอยู่ในท้องคุณแม่ ดูพร้อมคุณแม่ด้วย เพราะท่านติดเรื่องนี้ ท่านว่าสนุกมากชอบลุงหนิง แต่เราไม่รู้เรื่อง(ฮ่า ฮ่า ฮ่า ทั้งที่ดูอยู่ในท้องคุณแม่) พี่หนุ่มก็เล่นดีนิ คนที่วิจารณ์ก็แล้วแต่มุมมอง ตามแต่ใครจะเห็น แต่ก็ดีใจหากจะนำมาสร้างใหม่ เพราะเป็นเรื่องดี แม้เนื้อเรื่องโดยรวมก็มีชิงรักหักสวาทเหมือนละครทั่วไป แต่เพราะเป็นวรรณกรรมของชาติ จึงมีความละเอียดอ่อนในด้านวรรณศิลป์มากขึ้น และดูเป็นวิชาการ อีกทั้งมีการวางแผนกลศึก การชิงไหวชิงพริบ การชิงอำนาจกัน มีเกร็ดประวัติศาสตร์แทรกอยู่...ก็เป็นเรื่องดี กำลังอยู่ในเทร็นด์เลย เรื่องแนวนี้ หากสร้างใหม่จะต้องยิ่งใหญ่กว่าครั้งพี่หนุ่มแน่เพราะเทคนิคก้าวหน้ากว่า แต่ถ้าไม่สร้างก็เสียความตั้งใจนะ เพราะคาดหวังกับเรื่องนี้ว่าน่าจะเป็นละครยิ่งใหญ่แห่งปี ประดับวงการละครไทยเรื่องหนึ่งฉลองปีมงคลปีนี้อย่างเหมาะสม...ทางผู้ใหญ่น่าจะพิจารณา

จาก: สอพินยาหายบ้าแล้ว
วันที่: 24/02/50 - 16:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 104
อ่านกระทู้นี้สนุกดีนะครับ ทุกคนให้ความเห็นที่เป็นเหตุเป็นผลตามทัศนะของแต่ละท่าน ได้ความรู้ดีด้วยลำดับการสร้างให้ทราบแต่ละครั้ง คนรุ่นใหม่อย่างผมก็ได้รับทราบรายละเอียดนี่แหล่ะ น่าสนใจดี เคยตั้งใจจะอ่านแต่เรื่องยาวอ่านยังไม่จบ(เรียกว่าจะเด็ด แต่เด็ดไม่หมดซักที) เคยดูซีดีที่คุณไชยาเล่น ขอชมท่านเล่นดีมาก ครั้งคุณนิรุตติ์ไม่ได้ดู ยังไม่เกิด(ขอบอก..) ครั้งคุณสันติสุข ผมยังเด็กชอบดูการ์ตูนมากกว่า ก็ตั้งใจจะดูหากมีการสร้างครั้งนี้ ซึ่งเรียกว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตผมทีเดียว แต่อ่านจากพี่ป้าน้าอาทั้งหลายข้างต้นว่าไม่สร้างแล้ว ก็รู้สึกผิดหวัง เสียความตั้งใจกับเรื่องดีๆ ที่ควรสร้างให้แฟนละครยุคใหม่ได้ดูเปลี่ยนบรรยากาศจากเรื่องซ้ำซากที่ฉายอยู่บ้าง...ก็มีอันเป็นไปเสียได้นี่..อะพิโธ่...ละครไทย

จาก: เนงบาหน้าซึม
วันที่: 24/02/50 - 16:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 105
แวะมาอ่าน..เป็นกำลังใจให้ตัวละครในผู้ชนะสิบทิศ..และผู้เยี่ยมชมทุกท่านค่ะ...เป็นเรื่องจริงที่แดงอ่านเห็นว่าทุกท่านใช้ชื่อตามตัวละครแล้วยิ้มมม...น่ารักกันจังเลยค่ะ...คิดถึงคุณลัดเกล้าด้วยค่ะ...

จาก: แดง
วันที่: 24/02/50 - 19:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 106
ไม่สร้างก็น่าเสียดาย เรื่องดีๆ แต่ก็ไม่รู้จะไปทำอะไรเขาได้ ผู้เกี่ยวข้องทางทีวีน่าจะได้ข้อคิดจากแฟนๆๆๆละครที่ตั้งใจชม..น่าจะพิจารณาความเหมาะสมให้ดีกว่านี้...

ทันดูแค่พี่หนุ่มสมัยหนุ่มๆ แต่ก็ไม่ได้ดูเต็มที่ ตอนนั้นชอบดูเกมส์โชว์ ไม่ติดละคร ขี้เกียจตามเรื่อง ดูมั่งไม่ดูมั่ง แต่เมื่อเรียนหนังสือสูงขึ้นจึงรู้ว่าเป็นอมตะวรรณกรรมของชาติเล่มหนึ่ง ก็อยากติดตามจริงๆ หากมีโอกาส เมื่อรู้ว่าจะสร้างก็ดีใจ ฝันใกล้เป็นจริง แต่หากล้มเลิกไปก็รู้สึกเสียใจเล็กน้อย ไม่เป็นไร คงมีโอกาสอีกสักครั้งในอนาคต

ต่อเพลงให้อีกหน่อย นึกได้นิดเดียว เพลงนำสมัยสันติสุขเล่น ท่อนกลางว่า...ใจหนึ่งมอบขวัญจันทรา แต่อีกใจมอบกุสุมา ชู้ชมชื่นใจ ทำศึกมาครั้งใด ไม่เท่าศึกกลางใจ...ดูเหมือนจะจำได้แค่นี้ ให้ผู้ที่จำได้ช่วยต่อก็แล้วกัน
ตอนนี้ขอตัวไปกิน...แห้ว...ก่อนนะ...จะบอกให้

จาก: จะเด็ดพลาดหวัง
วันที่: 25/02/50 - 17:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 107
แม้.... เหลือบไปเห็นข้อความคุณแดงฝากความคิดถึงมา ขอบคุณเช่นกัน
ค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 25/02/50 - 19:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 108
ตั้งใจจะชมเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน เพราะเป็นเรื่องดี บทประพันธ์ดีเรื่องหนึ่ง โดยส่วนตัวยังไม่เคยชมเลย ฮิฮิฮิ ตอนไชยา เรายังไม่เกิด พ่อแม่ชมบอกว่าดี มีแผ่นอยู่ว่าจะหาโอกาสชม ยังไม่มี กะว่าปิดเทอมนี้จะได้ดูซักที ตอนนิรุตติ์ มีแต่รูปจากหนังสือดาราเล่มเก่าๆ ไม่เห็นภาพเคลื่อนไหว ไม่รู้เป็นยังไง ตอนสันติสุข ก็เรายังแบเบาะอยู่นี่นา ไม่รับรู้อะไรเลย...พอมาถึงตอนนี้ก็อยากดู ดีใจที่จะสร้าง เตรียมจะดู(และเตรียมจะไปสมัครเป็นจะเด็ดด้วยนะ..จะบอกให้ แต่อายุไม่ถึง 20 ยังไม่ได้ ฮิฮิฮิ น่าจะรับสมัครคนเล่นเป็นจะเด็ดตอนเด็ก(โต)บ้าง เราต้องได้แหง๋ๆ เราหล่อน้า เล่นเป็นจะเด็ดในละครโรงเรียนแล้วด้วยหล่ะ เพื่อนๆ ครูๆหลายคนยังเชียร์ให้ไปสมัครเลย..จริงๆน้า..ไม่ได้โม้...) ก็น่าเสียดายที่งดสร้างไป ทำให้คนรุ่นใหม่ไม่ได้ชมวรรณกรรมของชาติที่น่าสนใจเรื่องหนึ่ง

จาก: มังตราหน้าละห้อย
วันที่: 28/02/50 - 18:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 109
เป็นอีกคนที่ยังไม่เคยดูเต็มๆ เรื่องสักที ทันดูตอนสันติสุขเล่น ก็ดูเพียงบางตอนไม่ต่อเนื่อง ตั้งใจจะดูครั้งนี้ แต่เมื่อรูว่าไม่สร้างก็เสียใจ อ่านจากกระทู้ที่พี่ป้าน้าอาทุกท่านเขียนถึงก็เห็นชื่นชมดี เสียดายที่รุ่นเราไม่มีโอกาสได้เห็นเต็มๆเรื่อง ไม่รู้เกิดอะไรกันนะวงการบ้านเรา

จาก: มังตราหน้าเปลี่ยนสี
วันที่: 03/03/50 - 12:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 110สันติสุข พรหมสิริ "จะเด็ด" ทางละครช่อง 3 เริ่มฉาย 19 ธ.ค.32 (อายุ 26 ปี) กำกับการแสดงโดย พิศาล อัครเศรณี

จาก: อ๊อด
วันที่: 05/03/50 - 20:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 111
ว๊าวววว หล่อน่ารักมากค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 05/03/50 - 22:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 112
พูดถึงความหล่อ สันติสุข(ตอนหนุ่มๆอายุ 20 กว่าๆ) มีส่วนคล้ายไชยา ตรงสายตาหวาน โศก อาจจะเป็นรองอยู่หน่อย แต่ก็ไม่มาก และหน้าตาแบบไทยแท้ ตาสวย เข้ม แบบไทยๆซึ่งก็คงไม่ต่างจากพม่าเท่าไร ผมว่าเหมาสมกับบทจะเด็ดมาก ส่วนนิรุตติ์ หน้าไปทางจีน ไม่เหมาะ คงจะเป็นกระแสมากกว่า ตอนนั้นนิรุตติ์ เขามาแรง ก็เลยเอานิรุตติ์เล่น อย่าง สมชาติ ประชาไทย ยังเป็นไทยมากกว่า(ไม่ได้พูดถึงเรื่องฝีมือนะ เพราะนิรุตติ์เขามีฝีมืออยู่แล้ว) และบทจะเด็ด รูปร่างจะสันทัด ไม่สูง ไชยา นี้ใช่เลย สูง 165 นิรุตติ์ สูงไปเกือบ 180 แน่ะ(แล้วยังเพียวอีก เลยดูโย่งไปเลย แล้วไปเจอแต่นางเอกตัวเตี้ยบ้าง ไม่สูงบ้างทั้งนั้นเลย เลยเห็นข้อแตกต่างมากขึ้น) สันติสุขก็สูงไปหน่อย 176-77 สมชาติ กำลังดี 170 นี่ผมพูดเฉพาะเรื่องของ สรีระ รูปร่าง หน้าตา เท่านั้นนะครับ ในความคิดเห็นของผมเมื่อเทียบกับบทประพันธ์ที่ยาขอบกำหนดตัวจะเด็ดมา

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/03/50 - 8:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 113
ได้อ่านแฟนพันธุ์แท้ของจะเด็ดมาทั้ง 112 ความเห็น สนุกมากเลย เป็นเรื่องที่ดีและมีผู้ติดตามหนาแน่นทีเดียว โดยส่วนตัวเพิ่งได้ชมซีดี ที่คุณไชยาเล่นไว้ ท่านเล่นดีมาก ฝีมือเยี่ยมอยู่แล้วไม่ว่าเล่นบทใด แต่หนังยาว บทกระจายไปอย่างที่มีผู้วิจารณ์ ก็เห็นจริงด้วย ท่านจะตัวใหญ่นะแต่ไม่สูง คงเหมาะกับพระเอกยุคนั้น คือต้องมีกล้าม ร่างสันทัด แต่ท่านก็แสดงให้เราน้ำตาซึมหลายฉาก ขนาดเกิดไม่ทันดูนะ ยังอินเลย บางมุมมองท่านเหมือนแขกขาวจริงด้วย แต่คมคาย นัยตาซึ้งมาก
ครั้งคุณนิรุตติ์ ไม่ได้ดู เพิ่งเกิด ได้ยินแต่ผู้ใหญ่พูดในทำนองชื่นชม เราว่าคุณอาหนิง ตัวสูง ขาวตี๋ ปนฝรั่ง แต่เป็นจะเด็ดตามยุคสมัยนิยม บุคลิกบางส่วนไปกันได้กับบท จึงเป็นที่นิยม ยังมีคนพูดถึงตอนนี้เลย
ครั้งพี่หนุ่มซิ ดูบ้าง ไม่ได้ดูบ้าง แต่ตอนนั้นก็ชอบเขาเล่นนะ คิดว่าบทเหมาะ หน้าตาเป็นไทย พลิกบทจากบุญชู หรืออะไรตลกๆ มาเป็นบทหนัก หลายลีลาได้ดีทีเดียว สายตาก็สื่อความได้ดี ยังเล่นอยู่ตอนนี้ ทำให้เห็นบุคลิกว่าไปกันได้กับบท
ตอนไปดูพระนเรศวรก็มีคนบอกว่าคนที่เล่นเป็นทหารพม่าคนหนึ่งเคยเป็นจะเด็ดมาครั้งหนึ่ง แต่เราก็ไม่ได้ดู พิจารณาจากบุคลิกท่านก็เป็นไทยๆ หน่วยก้านเหมาะกับบทดี แต่สงสัยเช่นกันทำไมไม่ดัง ไม่มีใครชื่นชมในความเป็นจะเด็ดเหมือนท่านอื่น ก็ไม่อยากให้คุณโป๊ปเล่นแล้วหายไปอย่างนี้เช่นกัน
เห็นว่าไม่สร้างแล้ว ก็ไม่เป็นไรเรื่องของเขา เรื่องของเราก็มาสนทนากันเกี่ยวกับจะเด็ดในแง่มุมต่างๆ กันต่อก็ได้เนอะ ไม่เห็นเป็นไรเลย...

จาก: จะเด็ดนอกจอ
วันที่: 06/03/50 - 15:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 114
เรื่องจะเด็ดนี่ยังสร้างอยู่ไม่ใช่หรือค่ะ เพราะคุรแม่ของพี่โป๊ปยังคุยโทรศัพท์กับคุณแม่ของตาลอยู่เลยค่ะว่า พี่โป๊ปยังถ่ายเรื่องนี้ที่ต่างจังหวัดอยู่เลยนี่คะ เห็นบอกว่า ที่ กาญจนบุรีอ่ะค่ะ และตาลก็เห็นพี่โป๊ปบ่นอยู่ว่า ซ้อมขี่ม้า + ฟันดาบ หนักตลอดเลยค่ะ ถ้าไม่ได้สร้างจริง ๆ ก็คงเสียดายแย่เลยค่ะ

ปล.พี่สาวของพี่โป๊ปก็น่ารักนะคะ เป็นแอร์โฮสเตทอยู่ค่ะชื่อ เติ้ง ค่ะ

จาก: ลูกตาล
วันที่: 07/03/50 - 18:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 115
คุณลูกตาลนำข่าวดีมาฝาก..ชื่นใจมากค่ะ...

จาก: แดง
วันที่: 07/03/50 - 19:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 116
คุณลูกตาลยืนยันว่ากำลังสร้างอยู่นะคะ ดีจังเลยค่ะ หลายคนคงโดนใจแล้ว แหม๋..แค่รู้ว่าไม่สร้างเท่านั้น ตาลาแม่ทั้งหลายกรี๊ดกันสนั่นเมือง เป็นไปได้ถึงเพียงนี้...ก็น่ายินดีที่จะได้มีละครดีๆ ดูกันบ้าง เป็นการหยั่งเสียงคุณโป๊ปได้เลยนะนี่ว่าสอบผ่านความนิยมแล้วขั้นต้น รอลุ้นที่ตัวงานอีกที ว่าแต่การสร้างทำไมเงียบจัง น่าออกข่าวว่าไปถึงไหนแล้ว มีใครแสดงเป็นตัวอะไร บทไหนบ้าง น่าติดตามอยู่ไม่น้อยนะคะ

มีรายงานความคืบหน้า..ส่งข่าวกันต่อนะคะ

จาก: ตาลาแม่รอคอย
วันที่: 08/03/50 - 16:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 117
ก็กำลังสร้างอยู่นี่ยะ เลิกกรี๊ดกันได้แล้วพวกบรรดาตาละแม่ฝันหวานทั้งหลาย ไม่ต้องกินแห้วแล้วจ้า อดใจรออีกนิด เดี๋ยวได้ชมแน่ จะเด็ดคนใหม่ แหม๋... แค่ข่าวไม่ได้กรองส่งต่อมานิดเดียว อุ๊ยตาย...กรี๊ดว้ายตายประสาทกันทั้งบ้านทั้งเมือง มีทั้งผ้าหลุด ผ้าขาด ผ้าไม่มี ผ้าหาย ต๊าย..นี่เปิดผ้ารอจะเด็ดกันเลยหรือไงยะ..ปูนไหนกันแล้วแม่คู้นนนนน สงบจิตสงบใจบ้าง รอต้อนรับน้องใหม่ดีกว่านะยะ เอ็นดูเหมือนลูกหลานเถอะยะ รุ่นตาละแม่ปลดระวาง ก็ฝันถึงจะเด็ดคุณตาไชยา คุณลุงนิรุตติ์ คุณอาสันติสุข ไปก่อนนะยะ หรือทันดูคุณปู่ประกอบ กับคุณลุงสมชาติ ก็ฝันหวานไปพลางๆ ซิยะ แล้วค่อยติดตามหลานโป๊ปในเร็วๆนี้ยะ

จาก: ตาละแม่ทุเรียนกวน
วันที่: 14/03/50 - 14:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 118
สร้างก็ดีนะ เป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว ยังชอบไชยาเป็นจะเด็ดอยู่เสมอ ดูเขาเท่านั้น คนอื่นไม่ดูเลย เพราะยังไงก็ไม่เท่าไชยา ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก หน้าตา ท่าทาง บทบาทการแสดง ฝีมือ ลีลาการเล่น สีหน้า แววตา สื่อตามบทได้จริงๆ นี่แหละจะเด็ดในดวงใจจ๊ะ

แต่ตอนนี้เริ่มเปิดใจกว้างแล้วนะ ต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลงตามโลก ก็จะรอดูและให้กำลังใจน้องใหม่ น้องโป๊ปคนนี้ ขอให้ได้เกิดและมีงานต่อต่อต่อไปในวงการในฐานะพระเอกหรือตัวเอกด้วยนะ มิใช่ตัวประกอบปลายแถว อย่างน้อยให้เท่านิรุตติ์กับสันติสุข ที่ยังเป็นดารานำอยู่ได้จนเดี๋ยวนี้และดังนานหลังจากบทจะเด็ดแล้ว เล่นได้ต่อไปอีกในบทอื่นๆตามมา ส่วนความรู้สึกลึกๆ ส่วนตั้ว..ส่วนตัวเรานะหรือ..จะเด็ดไชยาคนเดียวจ้า....

จาก: ตาละแม่งมงาย
วันที่: 14/03/50 - 18:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 119
คุณไชยากับคุณสันติสุขเล่นด้วยสายตา และแสดงออกทางสีหน้าได้ดี คุณไชยาสายตาสื่อความตามบททั้งรัก โกรธ เกลียดได้ดีมาก เศร้าก็ดีด้วย มีหลายฉากน้ำตาซึม ทำให้ผู้ดูคล้อยตามได้ดี คุณสันติสุข สื่อได้พอควรด้านสายตา แต่ยังไม่ทำให้คนดูอินเท่าไชยา แต่ได้เปรียบตอนที่รับบทยังอายุน้อย บทอื่นที่เล่นๆ สบายๆ หลุกหลิกๆๆ จึงเข้ากับบุคลิกตอนนั้น ส่วนคุณนิรุตติ์ ไม่ค่อยแสดงออกทางสายตาและสีหน้าเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะการกำกับ การทำบท แต่ได้เปรียบตรงบุคลิกเล่นๆ กะล่อนๆแบบหน้ารัก ไปกันได้กับบท ส่วนสมชาติ บุคลิกเป็นไทยๆ ไปกันได้กับบท บทบู๊ บทรบไปได้ดีเลย บทรักแข็งนิดหนึ่ง ไม่ค่อยสันทัด เพราะเล่นบทบู๊ในหนังมามากกว่า คุณประกอบ ดูสุขุม มาดลึกดี ไปได้กับละครทีวียุคนั้นที่ไม่เน้นเทคนิคมากนัก อาศัยความถนัดเฉพาะตัวคนในการแสดง จึงไปได้กับบท ก็ตั้งใจดูน้องคนใหม่ด้วยความสนใจ ให้กำลังใจอีกคน
สำหรับผมก็มีความคิดเห็นเท่านี้

จาก: สีอ่องมองการณ์ไกล
วันที่: 17/03/50 - 14:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 120
ดีจังมีคนเอ่ย..ชอบไชยาหลายคน อิอิ

จาก: บุญโฮม
วันที่: 17/03/50 - 18:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 121
สวัสดีทุกท่านนะคะ
ความคิดเห็นที่ 99....เพิ่งสังเกตุเห็นรูปเด็ดคนใหม่ตอนแต่งตามธรรมดา..น่ารักมากกค่ะ...แดงไม่เห็นคุณลัดเกล้านานค่ะคิดถึงนะคะ...


จาก: แดง
วันที่: 17/03/50 - 20:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 122
สวัสดีค่ะ คุณแดงขอบคุณนะค่ะ ที่ฝากความคิดถึงมา
ลัดเกล้าเป็นสาวกของคุณไชยาค่ะ และชืนชอบบทประพันธ์เรื่องผู้ชนะสิบทิศของยาขอบ ปกติจาแวะเข้ามาอ่านเรื่องราวต่างๆที่เวปนี้เป็นประจำนะค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 17/03/50 - 23:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 123
ดีใจค่ะที่คุณลัดเกล้ามา...ชอบไชยาเช่นกันค่ะ..เก็บบทที่ดีๆน่ารักๆมาฝากอีกแดงและที่นี่อีกนะคแดงยังไม่เคยอ่านค่ะ...

จาก: แดง
วันที่: 18/03/50 - 0:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 124
ดีใจจังที่รู้ว่าสร้าง เตรียมใจรอชมอยู่แล้ว จะตั้งใจชมจริงๆ ครั้งนี้ เพราะครั้งที่แล้ว ชมบ้าง ไม่ชมบ้าง แต่ก็ชอบพี่หนุ่ม สันติสุข เล่นนะคะ คิดว่าเล่นดี เหมาะกับบทด้วย ส่วนท่านอื่นๆ ไม่ได้ชมค่ะ ยังไม่เกิด(ฮิฮิฮิๆๆๆ) เห็นพี่ชายซื้อซีดีมา แบบไชยา-พิศมัย ยังไม่ได้ดู แต่จะได้มีโอกาสดูแล้วอีกแบบหนึ่ง จะเป็นอย่างไรค่อยนำมาบอกกล่าวกันนะคะ แฟนจาเด็ดทุกท่าน แล้วจะมาคุยด้วยใหม่อะฮ่า

จาก: ตองสาผู้น่ารัก
วันที่: 19/03/50 - 17:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 125
ชมจากซีดีแล้ว ชอบคุณไชยาเช่นกัน บุคลิกลักษณะท่าทาง เหมาะกับบทดี การแสดงก็คล่องตัวเข้ากับบท สะเทือนใจฉากที่รู้ว่าพระอาจารย์ถูกฆ่า แค้นมาก น้ำตาไหล โกรธมากจะต้องแก้แค้นให้ได้..ฉากนี้เล่นดีมากเลย น้ำตาท่านไหลเป็นทาง หายากนะคะที่ดาราชายจะร้องจนน้ำตาไหลได้อย่างนี้
ฉากเดียวกันนี้ สันติสุขก็เล่นดี โกรธแค้น กล่าวคำอาฆาต น้ำตาซึมเกือบไหลเช่นกันในตอนแรก แล้วไหลนิดหนึ่งพอกล่าวจบ แต่ไม่ไหลเป็นทางอย่างไชยา
ฉากนี้นิรุตติ์น้ำตาไม่ไหล แต่แสดงสีหน้าโกรธแค้นได้อย่างดีว่าแค้นมากจนร้องไม่ออก
คิดว่าทุกคนเล่นตามบท ตามผู้กำกับแต่ละครั้งนะคะ ตามลีลาของแต่ละคน ก็จะคอยดูจะเด็ดน้องใหม่อีกครั้ง ว่าจะเล่นเป็นยังไง ส่งใจช่วยแล้วคะ

จาก: จันทราผู้อารี
วันที่: 21/03/50 - 17:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 126
อยากรู้จักพี่แดงจังเลยค่ะ ดูท่าทางการให้ข้อมูลดีมาก ๆ เลยค่ะ ไม่ทราบว่า ใช่คนเดียวกันกับที่เข้าไปในกระทู้ของอาปุ๊ - ปิยะมาศรึเปล่าคะ

จาก: ลูกตาล
วันที่: 21/03/50 - 17:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 127
ใช่คนเดียวกันค่ะน้องลูกตาลเดี๋ยวพี่แดงส่งเมล์ถึงนะคะ..ตะกี้ก็ส่งให้น้องจาจาอีกรอบเพราว่าน้องจาจายังไม่ได้รับ...

จาก: แดง
วันที่: 21/03/50 - 18:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 128
สวัสดีค่ะ จะเด็ดทุกท่าน ตะละแม่ทุกนาง และยอดขุนพลทุกคน แหม๋...แฟนกระทู้นี้เรียกได้ว่าเป็นแฟนจะเด็ดกันทั้งกระทู้เลยนะค่ะ ใช้ชื่อตัวละครในเรื่องกันทั้งนั้นเลย...เก๋ดีค่ะ
ขอถามทุกท่านสักหน่อยว่าในเรื่องนี้ตกลงใครเป็นนางเอกกันแน่ค่ะ ระหว่าง จันทรากับกุสุมา ขอให้ข้อมูลหน่อยนะคะ เพราะสับสนว่าใครนางเอก ใครตัวเอกระหว่าง 2 นางตะละแม่นี้ ผู้รู้ให้ความกระจ่างทีเถอะค่ะ

จาก: ตะละแม่เป็นงง
วันที่: 22/03/50 - 9:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 129
ผมว่าตามบท จันทรา เป็นนางเอก เพราะจะเด็ดรักใคร่ผูกพันมาตั้งแต่ต้น ผู้ประพันธ์ให้เครดิตว่าได้แต่งงานก่อน สถาปนาก่อนและมีลูกด้วยกันก่อน ลูกคือคนสำคัญด้วย นั่นคือ นันทบุเรง
ส่วนกุสุมา เป็นตัวเอก เป็นชนวนให้แปรกับตองอูรบกัน จะเด็ดไปรบ และ
หลงรักนางตามมา นางมีคู่หมั้นแล้ว คือ สอพินยา แต่ไม่รัก มารักจะเด็ด จะเด็ดตามไปชิงนางมา กลายเป็นศึกรบศึกรัก นางจึงมัวหมองมีสองสามี เพราะสอพินยาล่วงเกินนางก่อนแล้ว
หากดูจำนวนฉากที่ออกโรง ทั้ง 2 นางมีฉากเท่ากัน แต่บทหนัก กุสุมามากกว่า จันทราเป็นบทเรียบๆ เกี่ยวพันกับจะเด็ดและมังตราเท่านั้น ไม่มีความเกี่ยวข้องกับตัวอื่นเท่ากุสุมา
ในการสร้างเป็นหนัง จึงตีบทตัวเอกกุสุมามากกว่า จึงให้ดาราดังอย่างพิศมัยเล่น ส่วนจันทรา ให้ กรุณา ยุวากร ดาราใหม่เล่น แต่เป็นละคร 2 ครั้ง การสร้างไม่จำกัดเวลา สามารถให้รายละเอียดได้มากกว่าหนัง จึงให้ดาราดังระดับนางเอกชั้นนำเล่นทั้ง 2 บท คือ ครั้งนิรุตติ์ นั้น นันทวัน(จันทรา) กนกวรรณ(กุสุมา) ครั้งสันติสุข นั้น นาถยา(จันทรา) สินจัย(กุสุมา) จึงทำให้แฟนนางเอกแต่ละคนสับสนว่านางเอกของใครเป็นนางเอกเรื่องนี้กันแน่
ผมก็เห็นอย่างนี้นะครับ

จาก: จะเด็ดเป็นกลาง
วันที่: 22/03/50 - 11:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 130
เห็นด้วยครับ ว่า จันทราเป็นนางเอก กุสุมาเป็นตัวเอก การสร้างแล้วแต่ผู้สร้างวางบท หนังใช้เวลาสั้นกว่า จึงกำหนดตัวเอกเป็นนางเอกดัง ส่วนละครมีเวลา เฉลี่ยบทกันได้ เลยใช้นางเอกดังทั้งคู่ แล้วกุสุมามีบทหนักกว่าจันทราซึ่งอยู่แต่ในวังเป็นบทเรียบร้อย กุสุมา เป็นที่หมายปองของ 2 ชาย ต้องแย่งกัน และพัวพันการเมืองด้วย ส่วนจันทรา ไม่มีใครต้องแย่ง มีจะเด็ดคนเดียวที่เด็ดได้(555) แต่ก็พัวพันการเมืองด้วย เพราะมังตราต้องการมอบตำแหน่งพี่เขยให้เพื่อได้เป็นแม่ทัพใหญ่ปกป้องตองอูให้เรืองอำนาจ สร้างฐานบารมีให้ตนไปด้วยเช่นกัน
ผมก็มีความเห็นเพิ่มเติมดังนี้

จาก: จะเด็ดเป็นธรรม
วันที่: 22/03/50 - 13:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 131
ใช่แล้ว..กุสุมามีบทมากกว่าจันทรา เป็นต้นเหตุการศึกระหว่างแปรกับตองอู และทำให้มังตราโกรธ หึงแทนพี่สาว จึงกลายเป็นศึกรบศึกรักพร้อมกัน
แต่บทสองนางนี้สำคัญทั้งคู่ ดังนั้น การสร้างต้องให้ความสำคัญด้วย เพราะเป็นแม่เหล็กดึงดูดใจให้คนดูได้เช่นกัน แต่ยังไม่ทราบเลยว่าครั้งใหม่นี้ใครเล่นเป็นตัวอะไรกันบ้าง น่าจะมีข่าวออกมาด้วยนะ จันทรา ต้องเป็นคนอ่อนหวาน เรียบร้อย เหมือนแบบฉบับกุลสตรีชาววังแท้ ขณะที่กุสุมา อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ มีความเชื่อมั่นในตนเองด้วย แต่มิใช่แข็งกร้าวจนกลายเป็นตัวร้าย ต้องวางตัวเล่นให้ดี แต่ตอนนี้ยังเดาไม่ออกว่าใครเล่นบ้าง....ใครได้ข่าวช่วยบอกต่อทีเถอะ

จาก: ตาลาแม่วิงเวียน
วันที่: 22/03/50 - 17:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 132
พี่แดงค่ะ เมลล์ของตาลคือ tatarn_4@hotmail.com นะคะ เมื่อวานนี้ตาลส่งผิดค่ะ

จาก: ลูกตาล
วันที่: 22/03/50 - 18:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 133พอดีเจอภาพของ จะเด็ด แบบเต็มๆมาฝากค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 22/03/50 - 18:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 134ขอจาเด็ดหน้าตาคล้ายๆ แบบนี้อีกสักคนได้ป่าวค่ะ :)

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 23/03/50 - 0:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 135
ความคิดเห็นที่ 134...จัเด็ดหน้าตาแบบคุณไชยยาก็ยิ่งปลื้ม..เป็นพิเศษค่ะคุณลัดเกล้า..แต่แดงจะไม่ค่อยขี้โลภน้อยสักหน่อยค่ะ..ชอบจะเด็ดทุกคนไม่ทราบเป็นอะไรค้า...ขี้ใจอ่อนกับความหล่อของจะเด็ดทุกท่าน..


จาก: แดง
วันที่: 23/03/50 - 7:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 136
ขอบคุณคุณจุครับ น้องโป๊บซูบลงไปกว่าตอนที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วนะครับ ยิ่งเห็นไชยาด้วยแล้ว(ขลังมาก) พยายามจะทำใจครับ ให้โอกาสน้องเขาก็แล้วกัน เต็มที่นะน้องรัก งานนี้ใหญ่หลวงนัก

จาก: อ๊อด
วันที่: 23/03/50 - 12:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 137สวัสดีค่ะ พี่อ๊อด
พยายามทำใจ :)
ไม่อยากบอกเหมือนกันเลยค่ะ ว่าพยายามทำใจเช่นกัน
ให้โอกาสเปิดใจรับจาเด็ดยุคใหม่แล้วกันค่ะ
เสียดาย เกิดไม่ทันจาเด็ดยุคคุณไชยา
จะได้วิ่งไปขอลายเซ็นต์ ถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึกไว้สักภาพ

ฝากถึงคุณแดง

ลัดเกล้าไม่โลภด้วยน๊า จาเด็ดในดวงใจมีคนเดียวค่ะ อิอิ


จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 24/03/50 - 0:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 138
คุณลัดเกล้าขา....แดงสมมติเองว่าแดงแตกต่างนะคะจะได้มีจเด็ดได้หลายๆคน...ดีใจค่ะที่คุณลัดเกล้ามีจะเด็ดในดวงใจคนเดียว..แต่ว่าจเด็ดคุณไชยยาแดงก็เกิดชอบเหมือนคุณลัดเกล้าซะอีกก...มีพระเอกในดวงใจคนเดียวกันกะคุณลัดเกล้าหนึ่งคน...นะค้า

จาก: แดง
วันที่: 24/03/50 - 1:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 139
เมื่อคืนนี้ ตาลได้โทรฯไปหาป้าณี คุณแม่ของพี่โป๊ปมาค่ะ ตาลสอบถามเกี่ยวกับเรื่องละคร ได้ผลที่แน่ชัดแล้วค่ะว่า บริษัทยังถ่ายทำละครเรื่องนี้อยู่ แต่ส่วนที่จะออกฉายเมื่อไหร่นั้น ต้องรอผังออกอากาศทางช่อง 9 ก่อนค่ะ

จาก: ลูกตาล
วันที่: 25/03/50 - 10:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 140
ขอบคุณมากคุณจุ สำหรับรูปจะเด็ดคนใหม่ ความเห็น 133 เต็มยศดี แต่ทำไมน้องโป๊ปดูผอมซูบไปกว่าเดิม คงฝึกหนัก แล้วชุดอีก ทำไมออกแบบเสียรุ่มร่ามเกะกะอย่างนั้น ทำให้จะเด็ดไม่สง่าเท่าที่ควร น่าจะออกแบบให้เหมาะกับตัว เหมือนตอนสันติสุข แต่งขึ้นดี ช่วยเสริมบุคลิกได้อีกทางหนึ่ง แต่นี่ชุดดูกรุยกรายเกินไป ไม่ทะมัดทะแมงสมกับเป็นนักรบเลย เดี๋ยวนี้การสร้างเน้นฉาก เน้นองค์ประกอบอื่น มากกว่าความสามารถของผู้แสดง อาจทำให้ไม่ประทับใจผู้แสดงได้ น่าจะพิจารณาประเด็นนี้บ้าง...
แต่ยังไงก็เอาใจช่วยจะเด็ดคนใหม่อยู่แล้ว ขอให้ตั้งใจเต็มที่..ทุกคนเตรียมลุ้นเกินร้อย...นะน้องนะ

จาก: จะเด็ดกังวล
วันที่: 26/03/50 - 16:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 141
ทำไมน้องโป๊ปดูผอมไป ไม่สดใสเหมือนในรูป คห.79 รูปนั้นรอยยิ้มยังประทับใจ แจ่มใส น่ารักกว่าเลย แล้วตัวแสดงอื่นๆ ละคะ คุณลูกตาล คุณลัดเกล้าทราบบ้างไหม ว่าใครเล่นบ้าง ไม่เห็นได้ข่าวเลย เงียบจัง...
ยังไงขอเป็นกำลังใจให้น้องโป๊ปนะคะ ตั้งใจให้ดี..เรื่องดีๆ อย่างนี้ ต้องติดตาม ต้องเข้าใจและให้อภัยในบางเรื่อง จะได้มีละครดีๆ ดูกันบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศจากเรื่องประโลมโลกที่เห็นๆ กันอยู่..จะต้องคอยดู

จาก: กุสุมาตั้งตารอ
วันที่: 27/03/50 - 15:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 142
ก็ชอบไชยาอยู่นะ ทันดู (แต่ยังไม่แก่นะ) ไม่ได้ดูในโรงหรอก ตอนนั้นยังเด็ก แต่มาดูตอนเป็นเด็กโตอีกหน่อย ทางทีวีเอามาฉาย พอมาดูนิรุตติ์ ตอนแรกทำใจไม่ได้ เพราะติดภาพเก่า แต่เมื่อทำใจเป็นกลาง ชมบทบาทตามลีลาแต่ละคน ก็โอ เค นะ นิรุตติ์ก็เล่นดี ดังด้วยจากเรื่องนี้ กลายเป็นพระเอกละครเบอร์ 1 ขณะนั้นไปเลย
พอมาสันติสุข ตอนแรกชอบเขาอยู่แล้วจากหนังที่ชม แต่เมื่อมารับบทนี้ ก็ยังลังเล พอดูไปก็ชอบเช่นกัน เขาก็เล่นดีตามบทที่ได้และการสร้างขณะนั้น
ดังนั้น ไม่ควรติดยึด ทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลง ก็คอยดูน้องใหม่ ให้กำลังใจเช่นกัน โลกมายาก็อย่างนี้ ไม่มีอะไรแน่ ดาราอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีส่วนอื่นช่วย จึงสมบูรณ์ไปพร้อมกัน รอชมฉบับล่าสุดกันดีกว่า

จาก: จะเด็ดปลงตก
วันที่: 29/03/50 - 17:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 143
ไม่เห็นมีการโปรโมทสักเท่าไหร่เลยนะค่ะ สำหรับจาเด็ดยุค 2006 ไม่เหมือน ช่วงแรกที่ตามหาจาเด็ดกันพอได้แล้วก็เห็นเงียบไปจนนึกว่า เขาเลิกทำแล้ว...

ก็คอยดูน้องใหม่ให้กำลังใจเช่นกันค่ะ ว่าแต่ทำไมจาเด็ดถึงปลงตก ละค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 29/03/50 - 22:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 144นำภาพ"ผู้ชนะสิบทิศ"เวอร์ชั่น ช่อง 3 ปี 2525มาให้ชมค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 30/03/50 - 13:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 145
ยอดๆๆๆๆๆๆๆ เยี่ยมมากเลยครับคุณจุ ที่ได้ภาพนี้มา เก่งมากเลย ยกนิ้วให้จริงๆ นับถือๆๆๆๆๆๆ เพราะจะเด็ด แบบ สมชาติ ประชาไทย เป็นฉบับที่เป็นงงกันมาก ไม่ค่อยมีใครทรายรายละเอียด คิดว่าเป็นละครการกุศล ออกอากาศในช่วงงานรับบริจาค เพราะไม่ได้ข่าวเลย ภาพนี้คงช่วยให้แฟนจะเด็ดได้ข้อมูลที่หายไปเพิ่มขึ้นอีก

หากหาฉบับ ประกอบ ไชยพิพัฒน์ อันเป็นยุคบุกเบิกของจะเด็ดได้ยิ่งวิเศษมาก ขอฝากความหวังด้วยนะครับ

จาก: จะเด็ดอีกคน
วันที่: 30/03/50 - 17:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 146ภาพเวอร์ชั่นนี้ ได้รับการอภินันทนาการ จากแฟนพันธ์แท้ มิตร ชัยบัญชา (พี่แต๋ว)ค่ะ ส่วนเวอร์ชั่นคุณประกอบ ถ้าเจอก็จะช่วยลงให้ค่ะ

อีกภาพค่ะ....ใครแสดงเป็น ตะละแม่กุสุมา,จันทรา

จาก: จุ
วันที่: 30/03/50 - 18:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 147
สวัสดีค่ะพี่จุ
ขอบคุณมากเลยค่ะ ที่นำมาให้ชม ผู้ที่แสดงเป็นใครค่ะพี่จุ
ถ้าเป็นไปได้อยากรู้ทราบจังค่ะ
ผู้ที่แสดงเป็นจาเด็ดแต่ละยุคมีใครบ้าง เริ่มต้นแต่ยุคแรกเลยค่ะ
พี่จุพอจะมีข้อมูลตรงนี้บ้างไหมค่ะ


จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 30/03/50 - 22:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 148
น้องลัดเกล้าครับ ผู้แสดงเป็นจะเด็ดแต่ละยุคได้มีผู้เขียนลำดับไว้แล้วในตอนเปิดประเด็น กับ รายละเอียดแต่ละครั้ง จาก คห.13 คงไม่ต้องเขียนซ้ำนะครับ
ตอนนี้เรามาตามหาจะเด็ดรุ่นต่างๆ ให้ครบกันดีกว่าครับน้อง ได้เจอฉบับ สมชาติ นี่ ถือว่าแจ๊คพอตเลย เพราะไม่นาน ก่อนยุคสันติสุข ประมาณ 5 ปีเอง แต่ไม่ค่อยได้ทราบข่าว หากเจอฉบับบุกเบิก คือ คุณประกอบ ไชยพิพัฒน์ จะเด็ดคนแรก นั่นยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 อีกนะ...จะบอกให้
ต้องขอบคุณคุณจุ แทนจะเด็ดพันธุ์แท้และแฟนจะเด็ดทุกท่าน รวมทั้งตะละแม่ทุกนาง และ ขุนพลคู่ใจทุกคน ณ ที่นี้

จาก: จะเด็ดเป็นปลื้ม
วันที่: 31/03/50 - 11:24 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 149
เท่าที่ทราบมาเห็นว่า ผู้ที่รับบทเป็นจะเด็ดมี 5 ท่านด้วยกัน
1. ประกอบ ไชยพิพัฒษ์ (พ.ศ. 2501)
2. ไชยา สุริยัน (พ.ศ. 2509)
3. นิรุตติ์ ศิริจรรยา (พ.ศ. 2520)
4. สมชาติ ประชาไท (พ.ศ. 2526)
5. สันติสุข พรหมสิริ (พ.ศ. 2531)

งั้นยังไม่มีรูปจาเด็จในเวอร์ชั่น ของคุณประกอบ ไชยพิพัฒษ์
ท่านใดมี ช่วยนำข้อมูลมาโพสให้ชมบ้างนะค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 31/03/50 - 16:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 150ชมใบปิดภาพยนต์ไปก่อนนะครับ เป็นภาพยนต์ครั้งแรกและครั้งเดียว มี 3 ตอน แสดงโดย ไชยา-พิศมัย(กุสุมา)/กรุณา ยุวากร(จันทรา)

จาก: จะเด็ดคนเดิม
วันที่: 01/04/50 - 12:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 151อีกตอนหนึ่งของเรื่องเดียวกัน

จาก: กุสุมาคนเก่า
วันที่: 01/04/50 - 12:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 152เพื่อความสมบูรณ์ให้ครบวงจรเลย ก็อีกตอนหนึ่งครบพอดี

จาก: จันทราคนนั้น
วันที่: 01/04/50 - 12:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 153
นี่ถ้าได้ชม จะเด็จยุกแรกเลย คงจะเยี่ยมมากเลยค่ะ
อยากทราบข้อมูล จะเด็ด ยุกปี 2501ที่คุณประกอบรับบท
ท่านใดมีเนื้อหา หรือเรื่องราวพร้อมภาพประกอบช่วย
นำมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 01/04/50 - 14:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 154ขออภัยเขียนภาษาวัยรุ่นจนเคยตัว
ยุก ขอแก้เป็น ยุค

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 02/04/50 - 14:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 155จาเด็ดทุกท่าน ตาละแม่ทุกนาง ขุนพลคู่ใจทุกคน...โปรดทราบ ขณะนี้เกิดเรื่องใหญ่แล้ว....ข้าพเจ้าพบ..จาเด็ด...อีกคนหนึ่ง ไม่รู้ว่ามาจากไหน เป็นงงยิ่งกว่ายุค สมชาติ ประชาไทย เสียอีก ไม่เคยได้ข่าวคนนี้เลยจริงๆๆๆนะ

เห็นว่าเป็นละครทีวีอีกฉบับหนึ่งเช่นกัน ตามรูป อัศวิน รัตนประชา กับ ดวงใจ หทัยกาญจน์ แสดง

...วานท่านผู้รู้ให้ข้อมูลทีเถอะสำหรับเวอร์ชั่นนี้ ว่ายุคไหน...ข้าพเจ้าขอตัวรับประทานยาก่อน...มึน...หลายตลบแล้ว

จาก: อเทตยาจะบ้าอีกรอบ
วันที่: 02/04/50 - 17:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 156
ตกลง มี่คนรับบทเป็นจะเด็ดกี่คนกันนะค่ะ เนี่ย.....

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 02/04/50 - 19:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 157
น้องลัดเกล้า คห.154 นั่นรูป ไพโรจน์-ลลนา จากเรื่อง เลือดสุพรรณ ใช่ไหมค่ะ ไม่เกี่ยวกับจาเด็ดนะ เพราะเห็นรูปอัศวิน-ดวงใจ พี่ก็จะบ้าอีกคนแล้ว มาจากไหนกันหล่ะนี่ เป็นงงอีกรอบ คิดว่าจะครบแล้ว ขาดแต่ยุคประกอบ ไชยพิพัฒน์ ซึ่งนานมาก หายาก แต่แล้ว มียุคลุงตึ๋ง อัศวิน กับ ป้าอี๊ด ดวงใจ อีกหรือ ยุคไหนหนอ ท่านผู้รู้ช่วยด้วยเร้ววววววว

จาก: มินบูรู้น้อย
วันที่: 03/04/50 - 10:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 158
ไม่เคยได้ข่าวเช่นกันว่าอัศวินรับบทจะเด็ดมาก่อน ตอนตามหาจะเด็ดก็ไม่เห็นกล่าวถึงเลย แล้วมาจากไหนกันหล่ะ

ได้ยินมาแผ่วๆ ว่า รูปนี้อาจไม่ใช่เรื่องผู้ชนะสิบทิศ แต่เป็นเรื่องอื่นที่เกี่ยวกับไทย-พม่า ก็มีอีกหลายเรื่องคล้ายๆ กัน บางคนว่าเป็นเรื่อง จอมศึกเสน่หา มีเรื่องและการแต่งกายคล้ายกัน ใครทราบช่วยกันตรวจสอบยืนยันอีกทีเถอะ ก่อนจะงงไปกันใหญ่แล้วนี่นะ

จาก: เชงสอบูรู้นิดหน่อย
วันที่: 03/04/50 - 15:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 159
คุณอัศวิน..เป็นพระเอกในดวงใจค่ะ...ปลื้มม..ค่ะ..พอทราบว่าเคยรับบทจะเด็ด...คุณดวงใจ ก็ชอบมากเช่นกันค่ะ...

จาก: แดง
วันที่: 03/04/50 - 16:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 160
แฮ่...ลัดเกล้าโพสผิดรูป ต้องขออภัย

ดูทีวีช่อง 9 (ตามหาจะเด็ด) ก็บอกว่ามีผู้รับบทเป็นจะเด็ดมีเพียง 5 ท่านเท่านั้น หมดจากคุณสันติสุข ก็ไม่มีผู้ใดรับบทนี้อีกเลย จนปี 2549 จึงได้ทำการตามหา (ลัดเกล้าเริ่ม งง ) แล้วตกลง คุณ อัศวิน เป็นจะเด็ดอีกคนรึป่าวค่ะเนี่ย....


จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 03/04/50 - 16:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 161
...โอ๊ยย..มาตั้งหลายครั้ง..เพิ่งเห็นภาพ- ไชยา - พิศมัย จากหนังเรื่อง "ผู้ชนะสิบทิศ" (2510)..ความคิดเห็นที่ 17..ค่ะพี่อ๊อด...วันนี้กรี๊ดด..คุณไชยา..มากกว่าทุกวันก่อนนะค้า..คุณลัดเกล้าขา...


จาก: แดง
วันที่: 03/04/50 - 17:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 162
ช่วยกันค้นหาดีกว่าไหมค่ะ ว่าคุณอัศวินเคยรับบทจะเด็ดจริงๆ หรือเปล่า ถ้าไม่ใช่แล้วเป็นเรื่องอะไรกันแน่ ช่วงที่คุณอัศวินกับคุณดวงใจดังทางละครทีวี น่าจะเป็นช่วง 2521-2526 ที่เล่นเป็นพระ-นางนำเดี่ยว หลังปี 2526 คุณดวงใจแต่งงาน แล้วหยุดแสดงไปพักหนึ่ง กลับมาเล่นใหม่เป็นบทพี่ บทแม่แล้ว คุณอัศวิน ช่วงหลังปี 2526 ก็มีงานลดถึงช่วงหายไประยะหนึ่งเช่นกัน ดังนั้นหากคู่นี้เล่นก็น่าจะอยู่ระหว่าง 2521-2526 ซึ่งช่วงนั้นไม่ได้ข่าวการสร้างเรื่องนี้เลย ใกล้เคียงกับยุคคุณสมชาติมาก ไม่น่าจะติดกันขนาดนั้น สำหรับเรื่องฟอร์มใหญ่เช่นเรื่องนี้ และตอนตามหาจะเด็ดก็ไม่กล่าวถึงคุณอัศวินเลย ไม่น่าหลุดไปได้ หากเคยเล่นเรื่องนี้

อาจเป็นเรื่องอื่นที่ใกล้เคียงเรื่องนี้ก็ได้ ตามที่มีผู้ตั้งข้อสังเกต ท่านผู้รู้ช่วยไขข้อข้องใจหน่อยนะคะ งงจริงๆฉบับนี้

จาก: ปอละเตียงเดี้ยงอีกครั้ง
วันที่: 04/04/50 - 15:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 163
เคยอ่านเจอที่เว็บนี้(จำไม่ได้ว่ากระทู้ไหน ใครเขียน) ทำนองว่าเป็นละครสั้นการกุศล รบกวนผู้เขียนท่านนั้น ช่วยให้ความกระจ่างด้วยครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/04/50 - 16:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 164
เคยได้ยินมาว่าคุณอัศวินเล่นผู้ชนะสิบทิศ ฉบับเดียวกับสมชาติ ประชาไทยนั่นเอง แต่เป็นบทมังตรา หรือ ตะเบ็งชะเวตี้ แล้ว สมชาติ เป็นจะเด็ด ดวงใจเป็นจันทรา พิมพ์ใจเป็นกุสุมา ดังนั้นเมื่อเห็นดวงใจไปซบอัศวินก็ไม่ต้องตกใจ เพราะในบทเป็นพี่น้องกัน เป็นตอนที่อัศวินปลอบจันทรา(ดวงใจ-พี่สาว) ที่จะเด็ดไปติดใจกุสุมา ดอกฟ้าเมืองแปรจนเสร็จศึกแล้วก็ยังไม่กลับตองอู ..จะเป็นเช่นนี้ไหม ลองดูหนังสือเรื่องย่อละครช่อง 3 ที่ลงเรื่องนี้ฉบับจะเด็ดสมชาติซิ อาจเจอคำตอบ ถ้าใช่ก็ลงตัว ถ้าไมใช่ก็ต้องหารายละเอียดจะเด็ดฉบับอัศวินกันใหม่ ใครมีเล่มนั้น ช่วยสงเคราะห์แล้วบอกต่อด้วยนะค้า (นี่เราตามหาจะเด็ด ยิ่งกว่าผู้สร้างละครอีกนะ เค้าเจอน้องโป๊ป ไปแล้ว เรายังไม่เจอจะเด็ดประกอบ ดีใจคิดว่าขาดอีกคนเดียวจะครบ ไหงมีจะเด็ดคนใหม่มาอีกก็ไม่รู้...งงจริงๆเลย)

จาก: ตองสายังคาใจ
วันที่: 08/04/50 - 16:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 165
หายไปนาน ข่าวคราวจาเด็ดยังไม่มีวี่แวว....
ความน่าสนใจในเวปนี้คือสิ่งที่ผ่านมาแล้วชวนให้ติดตาม
โดยเฉพาะความบันเทิงในอดีต รอดูจาเด็ดยุคแรกเหมือนกันค่ะ
ท่านไหนมีก็ช่วยสงเคราะห์ให้ชมบ้างนะค่ะ เหลืออีกท่านเดียว
เท่านั้น (ประกอบ ไชยพิพัฒษ์)

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 11/04/50 - 14:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 166ยังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับจะเด็ดรุ่นแรก(ประกอบ ไชยพิพัฒน์)และจะเด็ดรุ่นล่าสุด(น้องโป๊ป) แฟนจะเด็ด ก็ ดูภาพเก่าไปก่อนแล้วกัน

ตอนหนึ่งจากหนัง ผู้ชนะสิบทิศ ไชยา-พิศมัย ใครเป็นใครบ้างลองทายกันดูแก้เหงายามนี้นะ แฟนๆ ทุกท่าน

จาก: สอพินยาว้าวุ่น
วันที่: 17/04/50 - 15:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 167ชมภาพจะเด็ดในดวงใจอีกภาพนะครับพี่น้อง "ไชยา สุริยัน" จะเด็ด ปี พ.ศ. 2509 เป็นหนังใหญ่ครั้งนั้นครั้งเดียว นอกนั้นเป็นละครทางทีวี แต่กลายเป็นว่าหนังครั้งนั้นครั้งเดียว สร้างความประทับใจในตัวจะเด็ดให้แก่ผู้ชมอย่างไม่เสื่อมคลาย

ตอนนี้กำลังค้นหาคำตอบที่เหลือ เจอแล้วจะมาบอก ดูรูปคนเคยเป็นจะเด็ด แต่ในลีลาอื่นไปก่อนแล้วกัน แก้เหงา ฮิฮิฮิฮิ

จาก: จะเด็ดตามรอย
วันที่: 19/04/50 - 16:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 168
wow!!!
ได้ภาพไชยา ดูแก้เหงา แบบนี้ก็เยี่ยมเลยค่ะ โดนใจอย่างแรง
ขอบคุณคุณจะเด็ดตามรอย....พระเอกในดวงใจ ชอบมากค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 19/04/50 - 22:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 169ภาพแรกของพระเอกนัยต์ตาเจ้าชู้ ก่อนจะเข้าวงการ
ที่ถูกแมวมองพามาเทสต์หน้ากล้องที่ร้านสุริยา
คุณสุขชัยเป็นช่างภาพที่ถ่ายภาพนี้

นำภาพก่อนเข้าวงการของจาเด็ดคนที่สองของเมืองไทยมาให้ชมแก้เหงาไปก่อนนะค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 19/04/50 - 23:22 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 170
แดงกำลังเห็นภาพคุณจะเด็ดตามรอย..แล้วคิดถึงคุณลัดเกล้าตั้งแต่เห็นภาพว่า..เอ..จะอุบก่อนดีไหม..ไม่ดีกว่า..ว่า..ภาพความคิดเห็นที่ 17...และภาพความคิดเห็นที่ 167.....คุณลัดเกล้ากับแดงแบ่งกันชื่นชมคนละภาพ..เพราะมีพระเอกในดวงใจคนเดียวกันซะแล้วว...คุณลัดเกล้ารักภาพไหนมากกว่าเอ่ยย..แดงเริ่มหลายใจแล้วอยากเลือกทั้งสอง..


จาก: แดง
วันที่: 19/04/50 - 23:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 171
ลัดเกล้าสะสมภาพไชยาไว้หลายภาพค่ะ แบ่งให้คุณแดงชื่นชมด้วยก็ยินดีค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 21/04/50 - 21:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 172จากเรื่อง "น้อยใจยา" (2509)

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/04/50 - 22:38 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 173จากหนังเรื่องแรก "เห่าดง"(ถ่ายปลาย 2500 ฉายต้น 2501) พบ 2 นางเอก อมรา อัศวนนท์,งามตา ศุภพงศ์

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/04/50 - 22:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 174ยังคงไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับจะเด็ดคนใหม่(น้องโป๊ป) และยังไม่เจอเรื่องราวของจะเด็ดคนเก่า(ประกอบ ไชยพิพัฒน์) ฉะนั้น...ก็ชมภาพจะเด็ดในดวงใจ แก้ร้อน แก้เซ็ง ไปพลางๆ ก่อนนะพี่น้องผู้ชนะสิบทิศทุกท่าน

จาก: จะเด็ดบุกเบิก
วันที่: 23/04/50 - 10:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 175นี่ก็จะเด็ดคนหนึ่งเช่นกัน ครั้งเป็นละครช่อง 9 ก็ฮิตติดลม แต่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง และในกระทู้ยังไม่มีรูปให้เห็น จึงนำมาฝากแฟนๆ ทุกท่าน ที่ยังชื่นชมอยู่อีกไม่น้อยสำหรับจะเด็ดท่านนี้ "นิรุตติ์ ศิริจรรยา" หรืออาหนิง ของวงการ ทุกวันนี้ยังมีละครให้ชมไม่ขาด แฟนละครยังติดตาติดใจว่า เคยเป็นจะเด็ดอย่างสมบทบาทมาแล้วเหมือนกัน

จาก: จันทราน่ารัก
วันที่: 23/04/50 - 10:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 176
ว้ายยย!!!..ไอเดียใหม่ค่ะ..เห็นชื่อคุณจันทราน่ารัก..แล้วนึกถึงว่า....คุณลัดเกล้ากับแดงมาฝันกันดีมั๊ยว่าใครจะเป็นตะละแม่จันทรา..ใครจะเป็นตะละแม่กุสุมา..ของพระเอกในดวงใจ"คุณไชยยา"..แต่ไม่บอกคุณลัดเกล้าก็คงทราบว่าวันนี้คุณนิรุตต์มาแบ่งดวงใจแดงออกเป็นสองจิตสองใจ....(ณ เวลานี้สองจิตสองใจเท่านั้นเองค่ะ...)

จาก: แดง
วันที่: 23/04/50 - 13:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 177
ในจะเด็ดห้าท่านชอบแววตา ไชยา มากสุด...ค่ะ
นัยต์ตาเจ้าชู้แต่แฝงไว้ด้วยความจริงใจ กิ๊วๆๆ...
แฮ่... :)...

สวัสดีค่ะ คุณแดง สองจิตสองใจ เข้าข่ายนางวันทองแล้วนะค่ะ คุณแดง
ถ้า ลังเลใจ คุณแดงน่าจะเหมาะเป็นจันทรามากสุดค่ะ อิอิอิ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 23/04/50 - 13:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 178
แป่ว!!!..ไม่เป็นนางวันทองค่ะ..เพราะเสียแต่น้ำตา..โอยยย...เดี๋ยวจะเด็ดท่านอื่นมาอีก..แดงจะ Copy...ใจเพิ่มมม...

จาก: แดง
วันที่: 23/04/50 - 16:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 179
ความคิดเห็นที่ 177....แดงวิเคราะห์เพิ่มเติมคุณลัดเกล้านะคะ....ดวงตาคุณไชยาเจ้าชู้ มีเสน่ห์ สวยย อ่อนหวานภายนอกแข้มแข็งจริงใจอยู่ภายใน...แต่ที่แน่ๆคุณผู้หญิงถูกดูดเข้าไปเพราะดวงตาสวยย...คู่นั้นมากมายเลยหละคะคุณลัดเกล้าขา...แดงกลัวว..แน่นอนว่าคุณไชยยา เธอต้องเลือกคนใดคนนึงเป็นหญิงเดียวในดวงใจ..แต่คุณผู้หญิงท่านอื่นจะยอมหรือ...ท่าทางจะตุ๊บบตั๊บบๆ..กันเป็นแน่..กลัวแบบนั้นหละคะ..สงสารคุณผู้หญิงค่ะ...ดวงตาคุณไชยยา ทำให้คุณผู้หญิงจ้องมองอย่างหลงใหล..ดึงความอ่อนหวานอมเปรี้ยวในตัวคุณผู้หญิงออกมาค่ะ...

ดวงตาคุณนิรุตย์เจ้าชู้สวยย มีเสน่ห์..ดูแข้มแข็งภายนอก อ่อนโยนภายใน แต่แฝงไว้ด้วยสัญญาณเตือนภัยให้คุณผู้หญิงมีสติยั้งใจไว้ก่อนจะตกหลุมรักเธอค่ะ...หญิงใดที่ผ่านเข้าไปในดวงใจเธอได้นับว่าเป็นคนที่เธอคัดแล้วอย่างเข้มข้นน...ดวงตาคุณนิรุตย์ทำให้ผู้หญิงอายแก้มแดงง..ไม่กล้ามองนานนะคะ..ต้องแอบมอง...ดึงความเปรี้ยววอมหวานนในตัวคุณผู้หญิงค่ะ...

อันนี้ในความคิดเห็นของแดงนะคะ..ท่านใดจะเพิ่มเติมได้นะคะ..โดยส่วนตัวแดงไม่ทราบประวัติทั้งสองท่านลึกมากนักแต่อ่านจากภาพค่ะ...
........................

จาก: แดง
วันที่: 23/04/50 - 18:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 180
และคำตอบสุดท้ายค่ะคุณลัดเกล้าขา...สำหรับคุณไชยยา..และคุณนิรุตย์...ว่าแดงเกรงว่าแดงจะถอดใจซะแล้ววว..กลัววว..อกหัก...ตอนนี้รักตัวเองมากกว่ารักพระเอกทั้งสองท่านค้า...(โม้นิดเดียวนะคะ..จริงๆแล้ววเพราะว่า..ไม่สวยย..)..แอบมองห่างๆก็ดีค่ะ...

จาก: แดง
วันที่: 23/04/50 - 22:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 181
คุณอาไชยาท่าน ได้เสียชีวิตไปนานมากแล้วนะค่ะ ถ้าท่านยังมีชีวิตอยู่อายุก็คงประมาณ 70 กว่าปีได้ค่ะ ผลงานท่านรับรองไม่ผิดหวังค่ะ

เห็นดีด้วยค่ะ รักตัวเองดีที่สุดค่ะ...

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 23/04/50 - 22:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 182
เสียใจกับครอบครัวคุณไชยยาย้อนหลังด้วยค่ะ..แดงก็อ่านผ่านๆว่าคุณไชยยาเสียชีวิตแล้ว...

ขอบคุณค่ะคุณลัดเกล้า...ในที่สุดผลการวิเคราะห์ดวงตาพระเอกทั้งสองท่าน..คำว่าสองจิตสองใจของแดงเลย..กลายเป็น..ข้อหนึ่งรักจะเด็ด ...ข้อสองรักตนเอง.....แป่วว!!!เป็นไปได้ค่ะสรุปตรงข้อสองจนได้และเพิ่มแอบมองดวงตาสวยยๆ..ของจะเด็ดทั้งสองท่านด้วย..เพราะแอบปลื้มมม.ไม่รู้จางสักที......

จาก: แดง
วันที่: 23/04/50 - 23:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 183
นอนดึกเหมือนกันนะค่ะ คุณแดง

ความรักมีค่าเสมอทั้งผู้รับและผู้ให้ค่ะ ...
ขอบคุณที่ช่วยวิเคราะห์ความรู้สึกให้ฟัง ค่ะ....

goodnight ka :)

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 24/04/50 - 1:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 184กำลังชื่นชมอดีตจะเด็ดกันอย่างมีความสุข งั้นขอร่วมด้วยคน ส่งภาพจะเด็ดเก่าครั้งเป็นละครยอดฮิตมาให้ดูความเปลี่ยนแปลงของจะเด็ดหนิง "นิรุตติ์ ศิริจรรยา" ให้ชมกันอีกรูปนะคะ แฟนกระทู้ทุกท่าน

จาก: กุสุมาน่าชม
วันที่: 24/04/50 - 10:34 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 185
ขอบคุณค่ะคุณกุสุมาน่าชมสำหรับภาพคุณนิรุตย์ ..คุณนิรุตย์ก็ยังหล่อนะคะสำหรับแดง...

คุณลัดเกล้ามีคำคมมากมายเลยค่ะ..อ่านแล้วชื่นใจนะคะ...

จาก: แดง
วันที่: 24/04/50 - 12:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 186กุสุมาแวะมาเยี่ยมค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 24/04/50 - 13:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 187
ขอบคุณพี่จุค่ะสำหรับรูปคุณพิศมัย(กุสุมา..)นางเอกในดวงใจแดงค่ะ...แดงเห็นคุณพิศสมัยเวลาเธอแสดงเสียงดุๆเข้ม..ท่าทางหน้าตาก็ประกอบกันค่ะดูมีอำนาจแบบลุ่มลึก.. ลึกซึ้ง ..แดงให้ความรู้สึกว่าเธอโกรธเกรี้ยวได้พอดีน่ารักกก..น่าเอ็นดู..เธอมีเสน่ห์ตอนเธอโกรธค่ะ...เห็นบทนี้ของคุณพิศมัยทีไรก็หัวเราะค่ะเพราะเป็นภาพสะท้อนคุณพัชรินทร์เองหละค่ะ..เวลารู้สึกว่ามีความโกรธแล้วววน้า..และคนรอบข้างมักจะแอบมองและแอบคุยกันว่าแดงดุหรือนั่นน...

จาก: แดง....
วันที่: 24/04/50 - 18:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 188มีสกุ๊ปข่าวของคุณไชยามาฝากแต่หากระทู้ไชยาไม่เจอค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 24/04/50 - 18:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 189
ยังไม่มีข่าวความเคลือบหน้า ข้อมูลจาเด็ดคนแรกคงนานมาก เลยติดตามหาข้อมูลยากหน่อย...

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 27/04/50 - 14:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 190งั้นก็...ชมภาพจาเด็ดทางทีวีช่อง 9 อสมท.ยุคแรก ที่ฮือฮามาก ยังคงเป็นจาเด็ดในดวงใจของแฟนๆ ละครอีกหลายคนจนถึงเดี๋ยวนี้ และยังมีผลงานให้ชมในบทต่างๆ ไม่ขาด ยังได้รับรางวัลทางการแสดงอยู่ด้วย แม้ห่างหายไปหลายปี แต่กลับมาก็ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ จาเด็ดในความนิยมทางละครยุคกลาง "เดอะหนิง----นิรุตติ์ ศิริจรรยา" ภาพจากการแสดงภาพยนตร์ระยะแรกเข้าสู่วงการ
นำมาฝากแฟนคลับทุกท่าน ระหว่างรอคอยข้อมูลจาเด็ดคนแรกและจาเด็ดคนล่าสุด...นะคะ(ใจเย็นๆๆ เดี๋ยวก็คงหาเจอเอง)

จาก: อเทตยาน่าเอ็นดู
วันที่: 28/04/50 - 9:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 191ยังคงค้นหากันต่อไป...เดี๋ยวคงเจอจนได้ สสารไม่หายไปจากโลกนี้ เพียงแต่ยังไม่พบตอนนี้เท่านั้น
คนนี้ก็จะเด็ดเหมือนกัน ตามหา ค้นคว้ากันนาน ในที่สุดก็เจอ "สมชาติ ประชาไทย" ภาพล่าสุด จาก สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในเรื่องรับบท ลักไวทำมู ทหารเอกฝ่ายพม่า

จาก: มังตราหน้าเป็น
วันที่: 30/04/50 - 13:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 192
ออ รับบทเป็นลักไทมู นี่เอง พอจะนึกออกแล้วค่ะ


จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 01/05/50 - 13:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 193จากเรื่องเดียวกัน "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช" ในบท พระมหินทราธิราช คนนี้ก็เคยเป็นจะเด็ดคนหลังสุด เมื่อ 19 ปีที่แล้ว ยังจำกันได้นะ ที่ชมกันหนักหนาว่าแต่งตัวขึ้นมากในละครประเภทนี้ ก็ "สันติสุข พรหมศิริ" ไง

ความคืบหน้าเกี่ยวกับจะเด็ดที่ทุกคนกำลังระดมค้นหา ยังคงไม่มีอะไรเปลี่ยน ..เราก็ชมภาพจะเด็ดเก่าไปก่อนนะ...พี่น้อง

จาก: เนงบาหน้าเครียด
วันที่: 01/05/50 - 14:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 194
เจอข้อมูลของคุณประกอบ ไชยพิพัฒน์บางส่วนแล้ว เป็นตัวหนังสือ ไม่ค่อยมีรูปท่าน มีแต่รูปคนอื่น เดี๋ยวจะพยายามนำข้อมูลมาเล่าสู่กันฟัง
...มาส่งข่าวให้ดีใจกันสักหน่อยนะ แฟนคลับทุกท่าน...

จาก: รานองหน้าผ่องใส
วันที่: 03/05/50 - 17:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 195
ถ้าจะชมรูปท่าน(ประกอบ ไชยพิพัฒน์)แต่ไม่จำเป็นต้องมาจากละครเรื่อง "ผู้ชนะสิบทิศ" ผมก็มีอยู่ แต่ท่านแต่งตัวเป็นงิ้วจีนในละครเรื่องสามก๊ก(ไม่แน่ใจ) ความจริงคุณประกอบ ไชยพิพัฒน์ เคยเป็นมาทั้งพระเอกละคร,นักจัดรายการวิทยุ(เพลงลูกทุ่ง),ผู้กำกับหนัง ช่วงท้ายก็มาเล่นหนังหลายเรื่องเป็นตัวประกอบ,ตัวร้าย ในหนังสือดาราเก่าๆน่าจะมีภาพหลงเหลืออยู่บ้าง แต่พวกเรายังไม่ได้ไปค้นเจอเท่านั้น หนังที่ท่านเล่น เท่าที่ทราบก็มีเรื่อง

1.แก่นกะลาสี(ท่านกำกับและน่าจะเล่นด้วยนิดหน่อย) ของสหมงคลฟิล์ม(เทพ โพธิ์งาม-นันทิดา-พอเจตน์) ท่านจะเป็นคนตัวสูง เคยเป็นวีซีดีของค่ายโซล่าร์ แต่ตอนนี้หมดลิขสิทธิ์ไปแล้ว

2. 2 พยัคฆ์(ชื่อเดิมคือ"เพชรพยัคฆราช"-สรพงษ์-สมบัติ-กรุง-ชัยรัตน์ จิตธรรม-พุ่มพวง-อภิรดี) เป็นวีซีดีของค่ายมูฟวี่ฟิล์ม(MF) ตอนนี้ยังมีขายตามร้านทั่วไป ไปแถวคลองถมน่าจะหาง่ายกว่าที่อื่น

ใคร CAP รูปจากหนังเป็น ถ้ายังไม่มีหนังของท่าน ก็ลองไปซื้อมา แล้วช่วยโพสต์เข้ามาให้ดูกัน จะขอบพระคุณอย่างยิ่ง ผมมีทั้ง 2 เรื่อง แต่CAP ไม่เป็นครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/05/50 - 13:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 196ข้าพเจ้าก็มีแต่ไม่ใช่รูปจากละคร ผู้ชนะสิบทิศเหมือนกัน ชมกันไปก่อนแล้วกันนะคะ

จาก: จุ
วันที่: 04/05/50 - 22:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 197อีกภาพ

จาก: จุ
วันที่: 04/05/50 - 22:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 198นำเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆมาฝาก

จาก: จุ
วันที่: 04/05/50 - 22:51 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 199
คุณจุ สุดยอดมาก ขนาดประกอบ ไชยพิพัฒน์ ซึ่งหารูปยากมาก ยังมีอีก นับถือ นับถือ

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/05/50 - 23:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 200พระเอกประกอบ ไชยพิพัฒน์ ในบท ซิเต็งซัน งิ้วจีนพูดไทยในเรื่อง "ฮวนลิฮวยกับซิเต็งซัน" แสดง 8 ตอนจบ ทางช่อง 4 บางขุนพรหม ในภาพถ่ายคู่กับนางเอกอารีย์ นักดนตรี ในบท ฮวนลิฮวย นักรบหญิง เป็นคู่ปรับต่างเมืองกับพระเอกซิเต็งซัน (ขออภัยที่ผมบอกผิดไปในคห.195ว่าเป็นเรื่อง"สามก๊ก")

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/05/50 - 23:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 201
ไม่มีเวลาแวะมา
เก่งมากเลยค่ะ พี่จุ
แม้จะไม่ได้ภาพที่ท่านใส่ชุดผู้ชนะสิบทิศ
อย่างน้อยก็ได้ชมภาพอีกรูปแบบเกี่ยวกับตัวท่าน
ขอบคุณพี่อ๊อดเช่นกันค่ะ ที่ช่วยหาข้อมูลมาให้รับชม

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 07/05/50 - 18:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 202ท่านใดพอทราบบ้างว่าในยุค คุณประกอบ ใครเล่นบท ตะละแม่จันทรา-ตะละแม่กุสุมาค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 07/05/50 - 19:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 203
แวะมาอ่านแล้วก็ดีใจมากที่มีข่าวของจะเด็ดคนแรก คุณประกอบ ไชยพิพัฒน์ ลงมาบ้างแล้ว ไม่ต้องรูปจากเรื่องก็ได้ เป็นรูปจากอิริยาบทอื่นๆ ก็ทำให้เราได้รับทราบเกี่ยวกับจะเด็ดคนแรกได้เหมือนกัน

ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันค้น ช่วยกันหา แล้วส่งมาแลกเปลี่ยนกัน จะได้เป็นกระทู้เกี่ยวกับผู้ชนะสิบทิศที่สมบูรณ์ แล้วหากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับการสร้างครั้งใหม่ จะได้มีเวทีนี้ลงเป็นเรื่องเป็นราวต่อไป

ก็ยังพยายามหาอยู่ แต่เมื่อปี 2501 โทรทัศน์เมืองไทยมีช่องเดียว คนกรุงเทพฯ เท่านั้นมีโอกาสชม และขณะนั้นละครทีวีเล่นสดๆ ไม่มีเทป จึงทำให้หารูปจากเรื่องยาก นอกจากผู้แสดงถ่ายดูกันเอง ถ่ายเก็บไว้เองเป็นส่วนตัว นิตยสารที่ลงข่าวละครก็ยังมีน้อย ไม่แพร่หลาย จึงหาหลักฐานยากพอควร กะว่าจะลองสอบถามผู้จัดละครเก่าๆ อย่างคุณอารีย์ คุณสินินาฏ หรือนักแสดงรุ่นเก่า อย่างคุณกำธร คุณนันทวัน คุณกนกวรรณ ฯลฯ ดู เผื่อจะได้ข้อมูลของจะเด็ดรุ่นคุณประกอบเพิ่มเติมอีกทางหนึ่ง...แล้วจะมาบอกต่อ

จาก: มังตราค้นหาต่อ
วันที่: 09/05/50 - 17:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 204
คุณมังตราค้นหาต่อ เหมือนคนวงในเลยนะค่ะ
ขอบคุณมากที่ช่วยสืบค้นให้ผู้สนใจได้เข้ามารับชม

ผู้ที่ชื่นชอบในนวนิยายเรื่องผู้ชนะสิบทิศก็คอยติดตามกันต่อไป

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 11/05/50 - 15:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 205ชม จะเด็ด มาครบทุกคนแล้ว ตอนนี้มาชมจันทราบ้างนะคะ
พี่แดง คุณนันทวัน เมฆใหญ่ หรือ สุวรรณปิยะศิริ อดีต ตะละแม่จันทราคนหนึ่ง สมัยเป็นละครช่อง 9 ครั้งนิรุตติ์ เป็นจะเด็ด พี่แดงเป็นจันทราที่แฟนๆ ละครชื่นชมมากว่าอ่อนหวาน เรียบร้อย สมเป็นกุลสตรีตามแบบฉบับสาวชาววัง จึงเหมาะกับบทจันทรามาก และยังเป็นนางเอกดังของละครช่อง 4 บางขุนพรหมต่อถึงช่อง 9 อสมท. อีกหลายเรื่องเลย แฟนละครยังไม่ลืมท่าน...ตะละแม่จันทราคนนี้แน่นอน

จาก: จันทราหน้าหวาน
วันที่: 14/05/50 - 17:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 206โห...ดีจังเลย ได้เห็นหน้าตาจะเด็ดทุกคนแล้ว ในลีลาต่างๆ ทั้งในบทจะเด็ด และสไตล์อื่น รวมทั้งคุณประกอบ ที่หลายคนไม่ทันเห็น ก็ได้เห็นแล้ว ถึงในสไตล์ส่วนตัว ก็ยังดี ใบปิดหนัง-หนังสือ ก็เป้นประโยชน์ดี จันทราคนแรกทางทีวี คุณนันทวัน ท่านก็สวยงามสง่า เหมือนสาวชาววัง ก็ได้ชมในเว็บนี้ ...คิดว่าหลายท่านกำลังหารายละเอียดอื่นๆ กันต่อ ...ใครมีหรือพบเรื่องใด..ก็ส่งข่าวบอกกันต่อนะครับ

ตอนนี้ย้อนไปชมจะเด็ดในหนังคนแรก และอยู่ในใจ ในความชื่นชมของเรากันต่อ ...ดูซีดีครั้งใด ยังนึกถึงเสมอเลย จะเด็ดในดวงใจของหลายท่าน...คุณไชยา สุริยัน

จาก: จะเด็ดกลางใจ
วันที่: 18/05/50 - 14:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 207
เห็นศิลปินรุ่นเก่า ถ่ายภาพขาวดำแต่งตัวย้อนยุคโบราณทีไร เป็นต้องหวั่นทุกทีสวยหล่อแค่ไหนเป็นต้องบอกได้ว่า...น่ากลัว ไม่รู้ไป
ฝังจิตอะไรไว้ กลัวคนในภาพจะกระพริบตาให้ทุกที.....อิอิอิจาก: ลัดเกล้า
วันที่: 18/05/50 - 18:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 208
ข่าวการสร้างหนังเรื่องนี้ไปถึงไหนแล้วค่ะ ว่าแต่คนที่จะมารับบทเป็นกุสุมาและจันทรา คือใครค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 24/05/50 - 13:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 209ภาพจะเด็ดที่ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้ายเพื่อรับบทจะเด็ดคนใหม่ ในภาพคนไหนคือ น้องโป๊ป คนที่ชนะเลิศการคัดเลือกให้เป็นจะเด็ดคนล่าสุดเอ่ย.........ลองดูให้ดี

จาก: จะเด็ดคนใหม่
วันที่: 24/05/50 - 13:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 210
ภาพจาก คห. 209 ทั้ง 6 คนเป็นผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรก เพื่อรับบทจะเด็ดคนใหม่ จากนั้นต้องไปเรียนฝึกหัดฟันดาบ ขี่ม้า และลีลาการแสดงต่างๆ ตามระยะเวลาที่กำหนดพร้อมกัน ก่อนทำการตัดสินเลือกผู้ชนะผ่านการคัดเลือกว่าเหมาะสมเพียง 1 คนเท่านั้น ทั้ง 6 คน ข้างต้นไม่มีน้องโป๊ปผู้ชนะเลย

จาก: กุสุมาคนเก่า
วันที่: 30/05/50 - 17:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 211ผู้ผ่านการคัดเลือก 18 คน เพื่อเข้ารับการฝึกหัดการแสดง และคัดเลือกเหลือเพียง 1 คน รับบทจะเด็ด โฉมหน้าทั้ง 18 คน ดังภาพที่ปรากฏนี้

จาก: จะเด็ดร่วมสมัย
วันที่: 01/06/50 - 14:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 212ภาพผู้เข้ารอบสุดท้าย 18 คนก่อนคัดเลือกเหลือ 1 คน ให้รับบทจะเด็ด
ชมกันให้ครบทุกคนอีกครั้งนะครับ

จาก: จะเด็ดวันนี้
วันที่: 06/06/50 - 13:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 213
อยากจะเห็นจริงๆๆ ว่าปี 2007 จาเด็ดจะออกมาลักษณะไหน

ภาษา...ท่วงท่านักแสดงจะออกมาสวยงาม อย่างที่ทุกคนประทับใจหรือปล่าว เป็นกำลังใจให้กับทุกฝ่ายที่ทุ่มเทให้จาเด็ดกลับมาอีกครั้งค่ะ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 06/06/50 - 14:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 214
น้องโป๊ป จะเด็ดคนใหม่นี่ คือ คนที่ 3 แถวบนสุด ใช่ไหมค่ะ ช่วยกันดูและช่วยกันยืนยันหน่อยนะคะ แต่ข้าพเจ้าว่าใช่นะ

จาก: จันทราย้อนยุค
วันที่: 06/06/50 - 15:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 215
ใช่แล้วชัวร์ เพราะเหมือนรูปเดี่ยว ความเห็นที่ 79 เลย คนนี้หล่ะ จะเด็ดคนใหม่ของเรา

จาก: มังตราคนใหม่
วันที่: 11/06/50 - 11:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 216วันนี้มีข่าว "ผู้ชนะสิบทิศ"เวอร์ชั่นนี้ยังไม่เคยเห็นมาฝากค่ะ ใครทันได้ชมบ้าง

จาก: จุ
วันที่: 11/06/50 - 12:10 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2171.อ่านเจอเข้าพอดีค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 11/06/50 - 12:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2182.

จาก: จุ
วันที่: 11/06/50 - 12:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2193.น่าสนใจหรือเปล่าเอ่ย.....ถ้าสนใจยังมีต่ออีกหน่อยเจ้าค่ะ...

จาก: จุ
วันที่: 11/06/50 - 12:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 220
ตอนนี้ผมกำลังทำวิทยานิพนธ์ เกี่ยวกับการแสดงเรื่องผู้ชนะสิบทิศ ทุกประเภท ต้องการรวบรวมข้อมูลนาฏกรรมที่นำวรรณกรรมเรื่องผู้ชนะสิบทิศมาแสดง เช่น ลิเก ละครโทรทัศน์ และภาพยนต์ รบกวนให้ท่านช่วยแนะนำแหละข้อมูล เกี่ยวกับประวัติและองค์ประกอบของการแสดงเช่น บทละคร นักแสดงผู้กำกับ ฉาก ฯลฯ จักขอบพระคุณยิ่ง
คะน้า

จาก: คะน้า
วันที่: 11/06/50 - 14:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 221
ยิ่งค้นหา ก็ยิ่งได้รับทราบเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย ฉบับหนังทีวีที่คุณจุ กรุณาลงให้อ่าน คิดว่าอีกหลายคนไมทราบแน่ๆ เป็นหนังทีวีรุ่นเก่า ไม่ได้ข่าวเลย แม้ตอนตามหาจะเด็ด คัดเลือกพระเอกใหม่ก็ไม่ได้กล่าวถึง ดาราก็เพิ่งได้ยินชื่อนี่แหล่ะ คุณบุญถึง หลายคนไม่รู้จักแน่ ช่วยลงเรื่องต่อนะครับคุณจุ สนใจมาก คุณคะน้าก็กำลังศึกษาวิจัยเรื่องนี้ จะได้เป็นข้อมุล ขอบคุณมากครับ

จาก: สอพินยาหาต่อไป
วันที่: 13/06/50 - 15:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 222
สวัสดีค่ะ..พี่จุ
น่าสนใจมากค่ะ พี่จุ....จัดมาเลยค่ะ...ติดตามอยู่ค่ะ

คุณคะน้า น่าจะลองซื้อหนังสือ ผู้ชนะสิบทิศ ฉบับย่อของ ยาขอบ
และ อักษราภรณ์ (อักษราภรณ์ รวบรวม) มาอ่านดูก็ดีนะค่ะ
ลัดเกล้าก็ซื้อเล่มนี้เก็บไว้ที่ร้านดอกหญ้าก็มี

มีเรื่องราวและความเป็นมาของเรื่องผู้ชนะสิบทิศ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 13/06/50 - 15:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 223
ถึง คุณลัดเกล้า
หนังสือ ผู้ชนะสิบทิศ ฉบับย่อของ ยาขอบ
และ อักษราภรณ์ (อักษราภรณ์ รวบรวม) ผมได้ซื้อมาอ่านแล้วครับแต่ยังเป็นแหล่งข้อมูลที่ไม่ลึกเท่าไหร่ ซึ่งก็บอกคร่าวๆ เท่านั้นว่า มีการแสดงรูปแบบใดบ้างที่นำวรรณกรรมเรื่องผู้ชนะสิบทิศ มาแสดงแค่นั้น
แต่ ณ ตอนนี้ผมได้รวบรวมข้อมูลของการแสดงลิเก ที่นำวรรณกรรมเรื่องผู้ชนะสิบทิศ ของครูยาขอบมาแสดง โดยเริ่มจาก คณะหอมหวล จากนั้นผมได้ค้นลึกไปอีกว่าผู้ที่สืบทอดและเล่นมาจนถึงปัจจุบันคือ คณะบุญเลิศ นาจพินิจ ศิลปินแห่งชาติ
แต่ที่ผมยังเป็นเป็นหาคือ การค้นข้อมูลของการแสดงทางละครทีวี ที่กำกับโดยคุณพิศาล เพราะผมได้ติดต่อไปทางช่อง 3 แล้ว เค้าดูเหมือนจะไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าไหร่ โดยให้เหตุผลที่ว่า ถ้าค้นข้อมูลให้ผมแล้ว งานของเค้าก็จะไม่เดิน เค้าก็ได้แต่ให้ข้อมูลเบื้องต้น ผมจึงอยากติดต่อคุณพิศาลโดยตรง
จึงอยากบอกว่า ใครที่มีข้อมูลในเชิงลึก เกี่ยวกับการแสดงที่นำวรรณกรรมเรื่องผู้ชนะสิบทิศมาแสดงนั้นช่วยชี้แนะผมด้วยนะครับ เพื่อเป็นประโยชน์ทางการศึกษา ต่อไป
ขอบคุณ ครับ

จาก: คะน้า
วันที่: 13/06/50 - 20:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 224สังเกตดู ใบหน้าของจะเด็ด คล้าย คุณอัศวิน รัตนประชา มากเลยค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 14/06/50 - 10:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 225พอดีภาพมันเก่ามาก..ลองสังเกตดูนะคะ

จาก: chu
วันที่: 14/06/50 - 10:40 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2266.

จาก: จุ
วันที่: 14/06/50 - 10:41 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2277.

จาก: จุ
วันที่: 14/06/50 - 10:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2288.

จาก: chu
วันที่: 14/06/50 - 10:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2299.

จาก: จุ
วันที่: 14/06/50 - 10:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23010.

จาก: จุ
วันที่: 14/06/50 - 10:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23111.ขอพักหน่อยนะคะ

จาก: จุ
วันที่: 14/06/50 - 10:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 232
เสริฟน้ำเย็นๆ พี่จุ...ค่ะ อิอิ

จาก: ลัดเกล้า
วันที่: 14/06/50 - 12:11 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 233
ถึง พี่จุ

ภาพที่พี่มาโพสต์ไว้มีประโยชน์มากเลยครับ แต่ยังขาดแหล่งที่มาของภาพ จะรบกวนช่วยบอกได้ไหมครับว่านำมาจากหนังสือเล่มใด เพราะผมต้องไปใช้อ้งอิงในวิทยานิพนธ์ อ่ะครับ

ขอบคุณนะครับ

จาก: คะน้า
วันที่: 14/06/50 - 13:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 234
ฉบับที่คุณจุ กำลังลงให้อ่าน คือ ฉบับหนังทีวี ที่คุณอัศวิน รัตนประชา รับบทจะเด็ดแน่นอนค่ะ ที่เราตามหากันแต่ยังไม่พบ ก็ได้พบแล้วและเป็นปรโยชน์ต่อผู้สนใจค้นคว้ามากค่ะ ขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง เป็นเรื่องแรกของคุณอัศวิน ยังใช้ชื่อจริงอยู่เลย

คุณคะน้าขา ติดต่อทางสถานีเขาไม่ค่อยให้ข้อมูลหรอกค่ะ เพราะฝ่ายจัดรายการบางคนเปลี่ยนหน้าที่ไป ทำให้ไม่ต่อเนื่อง และไม่ทราบเรื่อง เป็นคนใหม่มาก็มี บางทีก็ไม่ได้เก็บข้อมูลเป็นระบบ เขาหาไม่เจอ เสียเวลางานเขา ต้องติดต่อไปยังผู้จัดโดยตรงเลยดีกว่า หรือผู้แสดงในรุ่นนั้นๆ จะได้เรื่องเลย คิดว่าเวอร์ชั่นที่คุณพิศาลกำกับ คือ ฉบับที่คุณสันติสุข-นาถยา-สินจัย-ไตรภพ แสดง ยังใหม่ๆ อยู่ ข้อมูลยังมี หาหนังสือที่พิมพ์ในเวลานั้นก็มีข้อมูล หรือถามคุณไตรภพก็ได้ พี่ต๋อย(หากว่าง) ก็ยินดีให้ข้อมูล ติดต่อไปที่สำนักงานเขาได้เลย มีคนรับเรื่องให้อยู่แล้วค่ะ ดีใจที่เวปนี้เป็นประโยชน์ต่อผู้สนใจอย่างมาก ขอบคุณทุกท่านที่ลงเรื่องต่างๆ ให้เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชนอย่างกว้างขวาง

จาก: จันทราหน้าเดิม
วันที่: 14/06/50 - 13:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 235
คุณจุครับ หนังทีวีเรื่องนี้ ถ่ายและฉายปีอะไรครับ
ประมาณ 2515 ได้ไหมครับ
เพราะอัศวิน เล่นหนังเรื่องแรก ถ้าจำไม่ผิด น่าจะเป็นเรื่อง "พิษพยาบาท"(2516) ของ เสถียร ธรรมเจริญ
ที่มี สมบัติ-นัยนา เป็นพระเอก-นางเอก
ส่วนอัศวิน เป็นพระเอกใหม่คู่กับนางเอกใหม่(จำชื่อไม่ได้)
ที่เคยเล่นเรื่อง "มนต์รักดอกคำใต้" กับ "ดอกคูณเสียงแคน" มาก่อน
เริ่มใช้ชื่อ อัศวิน รัตนประชา ก็คงจากหนังเรื่องแรกนี้เลย

จาก: อ๊อด
วันที่: 14/06/50 - 14:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 236
นางเอกใหม่คนนั้น ชื่อ กรรณิการ์ รักวงศ์ หรือวงศ์รักไทย สักอย่างนี่หล่ะค่ะคุณอ๊อด เคยเล่นเป็นนางเอกรุ่นลูกในมนต์รักดอกคำใต้ แล้วก็เป้นนางเอกรุ่นลูกใน แหวนทองเหลือง ฉบับ ไชยา-นัยนาด้วย คู่กับพระเอกใหม่ ชื่อ ภาณุวัฒน์ มังคลารักษ์ ใช่คนเดียวกันแน่ แล้วจะช่วยค้นอีกทีค่ะ

จาก: กุสุมาคนเดิม
วันที่: 14/06/50 - 15:07 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 237
คุณกุสุมาคนเดิมค่ะ นางเอกใหม่คนนั้น ชื่อ กรรณิการ์ รักวงษ์ ถูกแล้วค่ะ เป็นนางเอกรุ่นลูก ใน มนต์รักดอกคำใต้ เป็นลูกสมบัติกับเพชรา แต่ไม่ใช่คนที่เล่นเป็นนางเอกรุ่นลูกในแหวนทองเหลือง ฉบับ ไชยา-นัยนา แน่นอน เพราะคนนั้นชื่อ เขมิกา กุญชร ณ อยุธยา คู่กับพระเอกใหม่ ภาณุวัฒน์ มังคลารัตน์ ไม่ใช่คนเดียวกันค่ะ ดูจากใบปิดหนังได้

จาก: อเทตยาหน้าเก่า
วันที่: 14/06/50 - 15:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 238มาต่อแล้วค่ะ....

จาก: จุ
วันที่: 15/06/50 - 10:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23913.ข้อมูลมาจาก นิตยสาร ดาราภาพ ฉบับวันที่ 15 มิถุนายน 2515 ผู้ที่อุปถัมภ์มาให้ชมก็ พี่มนัสของเรานี่เองค่ะ....

จาก: จุ
วันที่: 15/06/50 - 10:25 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24014.

จาก: จุ
วันที่: 15/06/50 - 10:26 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24115.

จาก: จุ
วันที่: 15/06/50 - 10:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24216.

จาก: จุ
วันที่: 15/06/50 - 10:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24317.

จาก: จุ
วันที่: 15/06/50 - 10:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24418.

จาก: จุ
วันที่: 15/06/50 - 10:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24519.

จาก: จุ
วันที่: 15/06/50 - 10:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24620.

จาก: จุ
วันที่: 15/06/50 - 10:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24721.จบแล้วค่ะ....

จาก: จุ
วันที่: 15/06/50 - 10:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 248
ขอบคุณคุณกุสุมาคนเดิมและคุณอเทตยาหน้าเก่า ครับ
พอได้ยินชื่อกรรณิการ์ รักวงศ์ ก็อ๋อเลย มันติดอยู่ที่ปากน่ะครับ
ชอบบุคลิกหน้าตาเธอ ดูดีมาก สวยเรียบร้อยแบบไทยๆคล้ายๆอุ้ม สิริยากรบวกกับอีกหลายคน
แสดงว่าหนังทีวีเรื่อง"ผู้ชนะสิบทิศ"(ช่อง 4 บางขุนพรหม) เรื่องนี้ คงจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จ
คนส่วนใหญ่จึงลืมไปไม่ได้พูดถึงเลย
เป็นช่วงคั่นระหว่างหนังใหญ่(2510)กับละครเวอร์ชั่นนิรุตติ์(2520)

จาก: อ๊อด
วันที่: 15/06/50 - 11:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 249
รูปที่เห็นใน คห.155 นั้นครั้งแรกผมคิดว่าเป็นอัศวิน รัตนประชา แต่ผู้หญิงไม่น่าใช่ ดวงใจ หทัยกาญจน์ อาจเป็นคนอื่น แค่ก็นึกถึง ศศิมา สิงห์ศิริ ด้วยเช่นกัน แต่ไม่กล้าออกความเห็น เพราะไม่ทราบว่ามีเวอร์ชั่นนี้อยู่ด้วย แต่พอมาเห็น คห.ที่ 227 เลยชัวร์ว่าเป็นรูปของ ศศิมา แน่นอน

จาก: ลำดวน
วันที่: 15/06/50 - 22:02 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 250
เรียน พี่จุ
ผมอยากได้หนังสือที่พี่นำมาโพสต์อ่าครับ ตอนนี้ยังมีขายอยู่หรือไม่ และมีขายที่ใด ถ้าอย่างไรแล้วผมอยากติดต่อกับพี่โดยตรงอ่ะครับ จะขอความกรุณาพี่ ช่วยส่ง E mail หาผมโดยตรงที่ rattasard_cu@hotmail.com นะครับ จะเป็นพระคุณอย่างสูง
ขอบคุณ ครับ

จาก: คะน้า
วันที่: 15/06/50 - 23:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 251ดีใจมากครับที่มีผู้ให้ความสนใจเวปนี้มาก นำเรื่อง นำรูป และข้อมูลต่างๆ มาให้กันไว้เป็นหลักฐานใช้ประโยชน์ได้ และดีใจอีกครั้งที่มีผู้สนใจทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ใช้ข้อมูลที่นี่เป็นฐานส่วนหนึ่งเพื่อประโยชน์ทางการศึกษา
ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนและลงเรื่องราวต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับคุณจุ ที่ช่วยนำข้อมูลหายาก ยุคคุณประกอบ คุณสมชาติ และได้ข้อมูลใหม่ ยุคคุณอัศวิน มาเติมให้เวปนี้มีคุณค่ามากขึ้น ขอขอบคุณด้วยความใจจริงครับ
เรื่องผู้ชนะสิบทิศกลายเป็นวรรณกรรมของชาติ มีความยิ่งใหญ่ในตัวเองทั้งการแต่ง การใช้ภาษา และการวางโครงเรื่อง จึงมีค่าทางวิชาการที่นำไปศึกษาในแง่มุมวิชาการได้ ผมดีใจมากที่เป็นประโยชน์ถึงระดับนั้น
หลายท่านถามถึง ผมไม่ได้หายไปไหน ติดตามอ่านตลอด แต่ไม่ได้ตอบหรือเขียนอะไร เพราบางเรื่องไม่ทราบ หลายเรื่องมีบางท่านเขียนลงไว้แล้ว ไม่อยากให้ซ้ำกัน จึงเป็นผู้อ่านอย่างเดียวครับ และหาข้อมูลเองไปเรื่อยๆ พอจะลงก็มีผู้ลงไปแล้วอีก ดีใจมากที่มีผู้สนใจและติดตามอยู่ จึงทำหน้าที่เป็นผู้ตามบ้าง ก็สนุกดี


ขอขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างยิ่งอีกครั้ง และดีใจมากที่สุดที่คุณคะน้าได้ใช้ประโยชน์ทางการศึกษาระดับสูง ขอเชิญทุกท่านแลกเปลี่ยนข้อมูลกันต่อนะครับ เพื่อความแตกฉานทางวิชาการต่อไป ขอส่งภาพการฝึกซ้อมผู้รับบท จะเด็ดคนใหม่ ขณะนี้มาให้ชมกันด้วยครับ

จาก: จะเด็ดน้อย
วันที่: 18/06/50 - 11:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 252
น้องคะน้าค่ะ...พี่ยังไม่มีอีเมลล์ค่ะ (เป็นคนไม่ค่อยชอบเข้าไป)เรื่องของเรื่อง ก็เข้าไม่เป็นเจ้าค่ะ..ฮิฮิ ใช่โทรคุยกันก็ได้ค่ะ

ส่วนหนังสือที่พี่นำมาลงให้ชม ส่วนที่ขายตามท้องตลาด คาดว่าคงจะยากแล้วค่ะ ที่หอจ.ม.เหตุ(ท่าวาสุกรี)ยังมีอยู่ค่ะ ลองไปค้นหาดูได้ ส่วนหน้าปกก็เป็นรูปของ ดาราคนโปรดของพี่เองเจ้าค่ะ(รูปแลกของกระทู้ที่ ซี 212)

ยังมีคอลัมส์ที่ ศศิมา สิงห์ศิริ เกี่ยวกับ ตาละแม่ อีก

จาก: จุ
วันที่: 18/06/50 - 18:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 253ได้รับทราบเรื่องราวของจะเด็ดสมัยต่างๆ มากมายเลยสำหรับเวปนี้ หลายเรื่องยังไม่เคยทราบก็ได้ทราบ ดีใจมากค่ะที่กระทู้นี้เป็นประโยชน์ต่อผู้สนใจอย่างกว้างขวาง ในฐานะที่ตัวเองชื่อ(จริง)เหมือนตัวละครในเรื่อง ก็เลยชอบเรื่องนี้ด้วยและติดตามดูแต่ละครั้ง ยังสงสัยอยู่ว่าทำไมคุณจะเด็ดน้อยหายไป ก็มาได้อ่านพอดี แล้วก็สงสัยต่อว่า ทำไมผู้สนใจตอบเรื่องราวต้องใช้ชื่อตัวแสดงตอบกันหมดเลย เก๋ดีนะค่ะ...แต่ทำให้ไม่รู้จักกันเลยเพราะมีแต่ชื่อตัวละคร...เรียกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้จะเด็ดกันจริงๆ

ขอส่งภาพการประกาศผลคัดเลือกจะเด็ดคนใหม่ทางช่อง 9 ที่ผ่ามมาแล้ว มาให้ทุกท่านชมกันค่ะ

จาก: จันทรา
วันที่: 19/06/50 - 17:01 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 254
เรียน ท่านผู้รู้ทุกท่าน

ผมอยาทราบประวัติการแสดงภาพยนต์เรื่องผู้ชนะสิบทิศครับ ว่าฉายเมื่อไหร่ ที่ไหน ใครสร้าง นักแสดงมีใครบ้าง ใครเป็นผู้ทำบท หรือถ้าหากบอกแห่งที่ค้นข้อมูลอย่างละเอียดได้ จะเป็นพระคุณอย่างสูงนะครับ

จาก: คะน้า
วันที่: 24/06/50 - 14:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 255
เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ครั้งเดียว ปี 2509-2510 มี 3 ตอน ไชยา-พิศมัย-กรุณา แสดง ดูจากใบปิดภาพยนตร์ในเวปนี้ก็ได้ และขอแนะนำให้ซื้อวีซีดีเรื่องนี้ไว้ทั้ง 3 ตอน ดูไตเติ้ลบอกรายละเอียดหมดว่าใครสร้าง ใครกำกับ ใครเขียนบท ใครแสดง สั่งซื้อได้จากคุณบวร เลปโส้ เวป c 069 ลองดูรายละเอียดเองนะครับ

จาก: จะเด็ดใจดี
วันที่: 24/06/50 - 18:15 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 256ดีใจด้วยอีกคนที่เวปนี้เป็นประโยชน์ต่อวงวิชาการและผู้สนใจวรรณกรรมของชาติ
ขอส่งภาพการฝึกซ้อมผู้รับบทจะเด็ดคนใหม่มาให้ชมกันนะครับ

จาก: มังตราหาทุกเรื่อง
วันที่: 03/07/50 - 9:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 257ด้านหนึ่งของการฝึกซ้อมผู้รับบทจะเด็ดคนใหม่

จาก: รานองมองอยู่
วันที่: 06/07/50 - 17:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 258
คุณจะเด็จตามรอย คะ (คห.ที่167) มีภาพนี้ของท่าน เป็นไฟล์ใหญ่กว่านี้มั้ยค๊า ถ้ามี นู๋ขอได้มั้ยคะ นู๋อยากขอไปอัดขยายเก็บไว้ รับรองว่าจะไม่เอาไปใช้ในเชิงพาณิชแน่นอนค่ะ ขอบคุณมากนะคะที่กรุณา

จาก: pigbone
วันที่: 09/07/50 - 20:30 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 259
ขอแจ้งข่าวได้ภาพแล้วค๊า ..

ต้องขอขอบคุณพี่อ๊อด ที่เอื้อเฟื้อภาพที่ขอไป ขอบคุณมากค๊า ^__^

จาก: pigbone
วันที่: 09/07/50 - 22:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 260
ขอบคุณมากครับคุณ pigbone ที่ให้ความสนใจ และขอขอบคุณพี่อ๊อดเป็นอย่างสูงที่ได้ให้ความกรุณาไปแล้ว ดีใจมากครับที่กระทู้นี้เป็นประโยชน์ทางวิชาการ มีผู้ทำวัจัยมาค้นคว้า ใช้เป็นแหล่งข้อมูลได้ทางหนึ่ง ข้อมูลที่เล่าสู่กันมีประโยชน์มาก หาไม่ได้ง่ายๆ นัก กระทู้นี้จึงเป็นที่รวมเรื่องราวของผู้ชนะสิบทิศในหลายเวอร์ชั่น ภาพก็อาจใช้เวียนกัน ประกอบเรื่องราวต่างๆ แต่มารวมกันไว้ เป็นสิ่งที่ดี ได้รับสาระร่วมกัน

เรื่องนี้เป็นวรรณกรรมของชาติ จึงน่าติดตามมาก ว่าแต่ครั้งใหม่ยังเงียบๆ อยู่เลย ข่าวอัพเดทมีบ้างหรือยังครับ

จาก: จะเด็ดตามรอย
วันที่: 11/07/50 - 12:04 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 261การสร้างครั้งใหม่ยังเงียบอยู่จริงๆ ไม่ค่อยประชาสัมพันธ์เลย มีภาพการฝึกหัดนักแสดงใหม่ในบทจะเด็ดมาฝากด้วยคะ ชมกันไปก่อนนะคะ ข่าวคืบหน้าจะได้นำเสนอต่อไป

จาก: เชงสอบูดูไปก่อน
วันที่: 11/07/50 - 12:09 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 262ยังไม่มีรายงานการสร้างครั้งใหม่ ตอนนี้ก็ชมภาพอดีตจะเด็ดคนหนึ่งไปก่อน จากพระเอกหนังจอมเปิ่น บุญชู มารับบทพระเอกในฝันของสาวๆ ตอนแรกก็วิจารณ์กันว่าจะเหมาะไหม แต่ความดังขณะนั้น ทำให้ต้องมารับบทนี้ในละครฟอร์มใหญ่ แม้มีเสียงวิจารณ์มากขณะละครออกอากาศ แต่สุดท้ายมีเสียงชมว่าเล่นได้น่ารัก แต่งตัวขึ้น เห็นพัฒนาการด้านการแสดงมากขึ้นด้วย ตอนนี้ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นจะเด็ดคนล่าสุดอยู่ เพราะครั้งใหม่ยังไม่ออกฉาย จึงยังไม่ลบภาพจะเด็ดคนนี้ไป คุณหนุ่ม สันติสุข พรหมศิรินั่นเอง

จาก: จะเด็ดจำแลง
วันที่: 20/07/50 - 17:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 263นำคอลัมภ์พิเศษมาให้อ่านกันค่ะ

1.

จาก: จุ
วันที่: 20/07/50 - 17:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2642.

จาก: จุ
วันที่: 20/07/50 - 17:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2653.

จาก: จุ
วันที่: 20/07/50 - 17:46 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2664.

จาก: จุ
วันที่: 20/07/50 - 17:47 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2675.

จาก: จุ
วันที่: 20/07/50 - 17:48 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2686.

จาก: จุ
วันที่: 20/07/50 - 17:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2697.เดี๋ยวมาต่อภาค 2 เจ้า....

จาก: จุ
วันที่: 20/07/50 - 17:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 270ก่อนชมภาค 2 ก็ชมการฝึกซ้อมผู้รับบทจาเด็ดคนใหม่คั่นรายการไปก่อนนะแฟนๆ

จาก: มังตราคนเดิม
วันที่: 27/07/50 - 16:39 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 271
ได้ข่าวว่าตอนนี้จะเด็ดคนใหม่ซ้อมหนักมากเลยนี่คะ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ก็ขอให้ดังนะคะ คงไม่มีข่าวเสียหายกะผู้หญิงหรือเกย์เนอะ อิอิ

จาก: นางสนมจะเด็ด
วันที่: 27/07/50 - 18:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 272
ได้ข่าวว่าตอนนี้จะเด็ดอ้วนขึ้น.......
คงซ้อมหนักก็เลยกินเยอะ...แต่ก็ยังน่ารักอยู่

จาก: โนเนม
วันที่: 27/07/50 - 18:52 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 273อีกภาพ สำหรับว่าที่จะเด็ดคนใหม่ กำลังฝึกซ้อมหนัก นำมาให้แฟนๆได้ชมไปก่อนแล้วกัน

จาก: จันทราหน้าเดิม
วันที่: 03/08/50 - 17:12 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 274ขอโทษทีค่ะ..ลืมต่อภาค 2 ขอโทษอย่างแรง...ต่อ...8

จาก: จุ
วันที่: 03/08/50 - 18:54 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2759.

จาก: จุ
วันที่: 03/08/50 - 18:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27610.

จาก: จุ
วันที่: 03/08/50 - 18:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27711.

จาก: จุ
วันที่: 03/08/50 - 18:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27812.

จาก: จุ
วันที่: 03/08/50 - 18:59 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27913.

จาก: จุ
วันที่: 03/08/50 - 19:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 28014.จบแล้วค่ะ

จาก: จุ
วันที่: 03/08/50 - 19:03 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 281เติมสีให้ แต่ภาพอาจไม่ชัด เวอร์ชั่นนี้(2520)
เป็นละคร"ผู้ชนะสิบทิศ"ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด
ผู้ที่ได้รับการกล่าวขานมาก กลับเป็นพิศาล ในบทของ "มังตรา"

จาก: อ๊อด
วันที่: 03/08/50 - 21:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 282
อยากดูรูปจะเด็ดคนใหม่ซ้อมอีก อยากรู้ว่าซ้อมถึงไหนแล้ว แล้วพี่โป๊บเป็นไงบ้าง ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะครับ

จาก: น้องจะเด็ด
วันที่: 07/08/50 - 23:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 283ชมภาพการฝึกซ้อมจะเด็ดคนใหม่ต่อนะครับ ซ้อมอยู่ที่เมืองกาญจน์ พี่โป๊ปตอนนี้ท่าทางจะท้วมขึ้นหน่อยแล้ว ซ้อมเหนื่อย กินอิ่ม นอนหลับ...สบายดีอยู่แล้ว

จาก: พี่จะเด็ด
วันที่: 16/08/50 - 14:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 284
ทำไมไม่ลงรูปพี่โป๊บซ้อมเลยคะ อยากเห็นพี่โป๊บอะค่ะ
ลงแต่รูปใรก็ไม่รู้ไม่ใช่จะเด้ดซะหน่อย

จาก: โป๊บสแฟนคลับ
วันที่: 24/08/50 - 20:14 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 285
จะเด็ดที่คัดเลือกมาก เคยเจอตัวจริงที่งานศพแม่แดง ฯ น่ารักมาก ตัวไม่ใหญ่มาก แต่นิสัยดี ขอให้ดัง และรุ่ง ๆ นะน้อง ! อยากให้สร้างเสร็จเร็วนะท่านมุ้ย กับคุณวิโรจน์ ศรีสิทธิเสรีอมร

ขอโทษ ดวงใจ หทัยกาญจน์ ไม่เคยเล่นเรื่อง ผู้ชนะสิบทิศเลย ! จ๊ะ !

จาก: แสนแสบ
วันที่: 05/10/50 - 16:38 น.
IP Address: 125.24.46.xx
ความคิดเห็นที่ 286ผู้ชนะสิบทิศ ครั้งเป็นละครยอดฮิตทางช่อง 9 ฉบับนิรุตติ์เป็นจะเด็ด
ในภาพ กนกวรรณ(กุสุมา) กับ พิศาล(มังตรา) ยังจำกันได้ดี

จาก: จะเด็ดน้อย
วันที่: 05/10/50 - 17:38 น.
IP Address: 202.28.77.xx
ความคิดเห็นที่ 287
ได้ข่าวจากวิทยุว่า นเรศวรภาค 3 เดิมต้องฉายปลายปีนี้ เลื่อนไปอีกเป็นปลายปีหน้าหรือนานกว่านั้น.....ดังนั้นละครเรื่องนี้ถ้าจะรอฉากและอุปกรณ์ประกอบจากนเรศวร(ตามที่เคยออกข่าวครั้งแรก) ก็แสดงว่าต้องรออย่างน้อยอีกปีกว่า อย่างมากไม่รู้นานแค่ไหน ตัวแสดงไม่ต้องแคสกันใหม่หมดรึ.....เห็นใจผกก....อุตส่าห์ฟอร์มงานไว้เต็มที่แต่ต้องเลื่อนแบบลืมเลนอย่างนี้

จาก: chat
วันที่: 06/10/50 - 0:40 น.
IP Address: 202.57.173.xx
ความคิดเห็นที่ 288
อยากรบกวนผู้รู้ทุกท่าน ดิฉันอยากดูผู้ชนะสิบทิศ ที่เป็นละครโทรทัศน์ ที่คุณสันติศุขเล่นน่ะค่า เห็นพี่สาวบอกว่าเคยดูสนุกดี แล้วพอไปอ่านหนังสือแล้วติดใจชอบมากอยากดูมาก ไม่ทราบว่าพอจะหาดูได้ที่ไหนไหมคะ รบกวนช่วยบอกหน่อยนะคะ นึกว่าสงสารเด็กน้อยที่ไม่มีโอกาศได้ดูหนังดีๆละกันนะคะ อยากดูมากๆ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

จาก: อยากดูมากเลย
วันที่: 07/10/50 - 0:24 น.
IP Address: 203.113.81.xx
ความคิดเห็นที่ 289
ในยุค กนกวรรณ กับ นิรุตต์ กนกวรรณ ทำเดือนเต็มแสบ จับมาให้รับบท จำเรียง น้องขุนศึกฯ เสมา แทนที่จะได้รับบทเด่นกว่านี้ เดือนเต็มเลยกลายเป็นตัวประกอบไปโดยปริยาย!

จาก: ก
วันที่: 09/10/50 - 11:06 น.
IP Address: 125.24.40.xx
ความคิดเห็นที่ 290
สวัสดีค่ะ คุณจะเด็ดจำแลง

ในความคิดเห็นที่ 262 อยากทราบว่า ภาพที่นำมาลงเป็นปกเทปหรือซีดี เพลงจากหนังบุญชู ใช่ไหมค่ะ คือว่า เป็นแฟนหนังของพี่แหม่ม จินตหราค่ะ ชอบหนังบุญชูมาก แต่ไม่มีโอกาสเห็นเพลงชุดนี้ จึงอยากได้มาเก็บไว้ ไม่ทราบว่า จะหาได้จากที่ไหน ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆ นะค่ะ

จาก: ลดามณี
วันที่: 13/10/50 - 20:00 น.
IP Address: 210.246.81.xx
ความคิดเห็นที่ 291
ขอบคุณมากครับ คุณลดามณี ที่ให้ความสนใจ ขอโทษด้วยที่ตอบช้า เพราะผมไม่ว่างหลายวันจึงไม่ได้เข้ามา ภาพที่เห็นเป็นปกเทปคาสเซ็ทครับ รวมเพลงจากหนังบุญชู นานมากแล้ว ก็ช่วงที่หนังออกฉาย จำพ.ศ.ไม่ได้ แต่เป็น 10 กว่าปีแล้วแน่นอน ลองดูร้านขายเทปเก่าๆ เผื่อจะมีหลงเหลือบ้าง หรืออาจทำให้เป็นซีดี ก็ลองดูร้านขายเทป ซีดี ร้านใหญ่ๆ ในห้าง คงมี หากมีเวลาจะลองเดินหาร้านแถวคลองถมก็คงมี แต่อาจหายากหน่อยครับ เพราะนานมากแล้ว เทปที่ผมมีก็เปิดไม่ได้แล้ว ยืดมาก และเทปมักติด จึงไม่เปิด กลัวเสียของ ก็เก็บไว้เป็นที่ระลึกว่าบุญชูคนนี้ เคยเป็น จะเด็ด คนหนึ่งเช่นกันครับ

จาก: จะเด็ดจำแลง
วันที่: 18/10/50 - 11:03 น.
IP Address: 202.28.77.xx
ความคิดเห็นที่ 292
ขอให้พี่ Pope นำผลงานดีๆ มาฝากทุกคนนะคะ

จะเป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ ๆนะคะ

จาก: นุ้ย
วันที่: 01/11/50 - 9:47 น.
IP Address: 124.121.162.xx
ความคิดเห็นที่ 293ยังไม่ได้ข่าวพี่โป๊ปและการสร้างครั้งใหม่นี้เลย ทำไมเงียบจัง น่าจะโปรโมทมากกว่านี้นะคะ ผู้แสดงอื่นๆด้วย ไม่ทราบข่าวเลยว่ามีใครกันบ้าง

งั้นก็ชม อดีตตะละแม่จันทรา ในยุคละครยอดฮิต จะเด็ดนิรุตติ์ ไปก่อนนะคะ
คุณนันทวัน เมฆใหญ่(สุวรรณปิยะศิริ) งามสง่า รับบทเป็นจันทราในครั้งนั้น ยังประทับใจแฟนละครไม่ลืมเลย

จาก: จันทรา
วันที่: 01/11/50 - 11:20 น.
IP Address: 202.28.77.xx
ความคิดเห็นที่ 294
รูปใน ค.ห.ที่ 39

คุณสันติสุข เธอกำลังปวดท้อง ! ขณะเข้าฉากหรือ ฉากอะไรกันแน่ ? ใครรู้ช่วยตอบที

จาก: สโรชินี
วันที่: 22/11/50 - 12:13 น.
IP Address: 125.24.46.xx
ความคิดเห็นที่ 295
รูป คุน โป๊ป นิ คงจะเอามาลงกันให้ดูไม่ได้หรอกนะคะ
จิงอยู่ คุน โป๊ป ถ่ายรูปเวลาขี้ม้า ที่กาญ เยอะ
แต่รูปส่วนใหญ่ ก็อยู่ในกล้องของคุนโป๊ปเค้านั่นแหละค่ะ
ใครคงเอารูปมาโพสให้ดูไม่ได้หรอก

แต่ยังไง ก็ อย่าเพิ่ง โห่ อะไรประมานนี้
ไม่แน่ อาจจะมีรูปมาให้ดูกันบ้าง ก็ต้องรอกันหน่อยเนอะ

อีกไม่นานมากเกินไป คุนโป๊ป เค้าก็จะมีผลงานเล็กๆน้อยๆ
มาให้ได้ชื่นชมความสามารถของเค้า แล้วล่ะค่ะ

ยังไงก็ช่วยเปนกำลังใจให้ คุนโป๊ป กันอย่างนี้ต่อไปนะคะ....
((คุนโป๊ป น่าจะดีใจละก็มีกำลังใจน่าดู ที่รู้ว่ามี คุนๆ ค่อย เปนกำลังใจ เปนห่วง เค้า..เฮ่อ..น่าปลืมจัง))

จาก: ²mIиαρsρE
วันที่: 01/12/50 - 16:59 น.
IP Address: 91.65.31.xx
ความคิดเห็นที่ 296
เห้อออ
กว่าจะได้เล่นก็คงจะอายุ 30 ละมั้งเนี่ย
เหอๆ แก่เกิน
น่าสงสารคงคิดว่าได้มาเล่นบทนี้แล้วจะดัง แต่กำดันไม่ได้เล่นซะที งานอื่นก็รับไม่ได้ละมั้งเนี่ย ยังไงก็คงต้องรอไป
น่าสงสารจิงๆ จากใจ

จาก: luv u
วันที่: 02/12/50 - 20:34 น.
IP Address: 125.26.47.xx
ความคิดเห็นที่ 297
เจอโป๊ป ตัวจริง โคตรน่ารัก หล่อไม่มาก แต่แบบผู้ดีมาก ๆ เลย ไม่
เหมือนนายแบบทั่วๆ ไปเลย อยากประกบปากและดูดลิ้นกับโป๊ปมาก
อยาก ....ฯลฯ กับโป๊ปจัง!

จาก: 777777
วันที่: 04/12/50 - 12:06 น.
IP Address: 125.24.180.xx
ความคิดเห็นที่ 298
ohhh my goodness......

จาก: ²mIиαρsρE
วันที่: 12/12/50 - 22:06 น.
IP Address: 91.65.28.xx
ความคิดเห็นที่ 299
คงยากถ้าอยากประกบปากกับโป๊ป
เค้าไม่ค่อยชอบจูปหรอก
คงเก็บไว้ให้ตัวจิง

จาก: 8888888
วันที่: 15/04/51 - 21:18 น.
IP Address: 125.26.44.xx
ความคิดเห็นที่ 300
รู้กันจิงเลยหว่า....

แต่คงน่าจะจิงของคุนนะ..

ที่บอกว่า..คงเก็บไว้ให้ตัวจิง..ฮี้ๆ

เรื่องอยากนู่นอยากนี่ของคุนๆนิ เอาไว้ที่หลังเหอะเนอะ..

ที่สำคัญช่วยเปนกำลังใจให้พี่แกมีผลงานออกมาให้ชื่นมื่นกันดีกว่า..อ่า

จาก: ²mIиαρsρE
วันที่: 27/04/51 - 15:16 น.
IP Address: 91.64.83.xx
ความคิดเห็นที่ 301
รายชื่อนักแสดงพระนเรศวร
ฝ่ายไทย

1. พระนเรศวร เบิร์ด (ร.อ วันชนะ สวัสดี)
2. พระเอกาทศรถ ต๊อด (วินธัย สุวารี)
3. พระมหาธรรมราชา นก (ฉัตรชัย เปล่งพานิช)
4. พระราชมนู ปีเตอร์ (นพชัย ชัยนาม)
5. พระศรีถมอรัตน์ ต้น (พ.ต.คมกริช อินทรสุวรรณ)
6. พระชัยบุรี ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง
7. ออกญาราชวังสรรค์ จอนนี่ (ร.อ.อ.กัมปนาท อั้งสูงเนิน)
8. ออกญาเสนาภิมุข ยาโน่ (YANO KAZUKI)

>>>> 9. ขุนรามเดชะ โป๊ป (ธนะ วรรธนะภูติ) <<<<

10. พระยากำแพงเพชร ตุ๋ย (อรรถชาติ อรรถจินดา)
11. ออกญาศรีไสณรงค์ แอ๊นท์ (วัชรชัย ภุมลี)
12. พระยาเกียรติ์ ศักราช จำรัส
13. พระยาราม ประดิษฐ์ ภักดีวงษ์
14. ขุนรัตนแพทย์ โกวิทย์ วัฒนกุล
15. สีหราชเดโช ?
16. พระยาพิชิตรณรงค์ ?
17. พระยาคลัง ?
18. พระยาจักรีศรีองครักษ์ ?
19. พระยาสวรรคโลก ?
20. พระยาพิชัย ?
21. พระมหาเถรฉ่อง เอก (สรพงษ์ ชาตรี)
22. พระวิสุทธิกษัตรี เจี๊ยบ (ปวีณา ชารีฟสกุล)
23. มณีจันทร์ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ
24. อำแดงองุ่น ?
25. เจ้าจอมมารดาสาย จิ๊ก (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์)
26. รัตนามณี นุ่น (ศิรพันธ์ วัฒนจินดา)
27. ซ่อนกลิ่น จักจั่น (อคัมย์สิริ สุวรรณศุข)
28. เลอขิ่น ทราย (อินทิรา เจริญปุระ)
29. จ้าวเสือฟ้าเวียงก่อง ดอม เหตระกูล
30. ทหารคู่กายเจ้าฟ้าเสือเวียงก่อง อั้ม (พัทธกฤต เทียมเศวต)
31. พระสุพรรณกัลยา เกรซ (เกรซ มหาดำรงค์กุล)
32. ท้าววรจันทร์ แอ๊ว (รัชตา ภูษิตสวัสดิ์)
33. ไอ้ขาม จา (พนม ยีรัมย์)

ฯลฯ

อ่าาา..คงเหนกันละเนอะ >>>> 9. ขุนรามเดชะ โป๊ป (ธนะ วรรธนะภูติ) <<<<

นี่เลย แต่อยากให้ช่วยกันเปนกำลังใจให้ โป๊ป ฯ เค้านะคะ
ก็คงจะได้เหนกันว่าเค้าไม่ได้หายไปไหน นะคะ

แวะมาบอกข่าวคราวกัน เผื่อ คุนๆจะแวะเข้ามาที่นี่ เนอะ

จาก: ²mIиαρsρE
วันที่: 23/06/51 - 22:21 น.
IP Address: 91.4.225.xx
ความคิดเห็นที่ 302
เจ้าจอมมารดาสาย จิ๊ก (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์)
***ไปแคสติ้ง แต่ไม่ได้แสดงไม่ทราบสาเหตุ คนที่รับบทนี้แทน คือคุณวิชชุดา มงคลเขตร์

ทหารคู่กายเจ้าฟ้าเสือเวียงก่อง อั้ม (พัทธกฤต เทียมเศวต)
***ใช่ลูกชายคุณสรพงษ์ ชาตรี หรือเปล่าครับ

ท้าววรจันทร์ แอ๊ว (รัชตา ภูษิตสวัสดิ์)
***รัชตา ภูษิตสวัสดิ์ คือชื่อในบัตรประชาชนของคุณแอ๊ว อำภา ภูษิต

จาก: จุ้ยครับ
วันที่: 26/06/51 - 9:23 น.
IP Address: 124.120.16.xx
ความคิดเห็นที่ 303อ่าาา..เหมือนโฟรุ่มร้างเยอ่าาา

หายไปไหนกันหมด

เอารูปมาฝากเนอะ

ยังให้รู้ว่า คุน โป๊ป เค้าก็ เริ่ม ออกงานกันแล้วเนอะ

ไม่ได้หายสาบสูญ..

ไงติดตามเปนกำลังใจกันต่อไปหน่อยเน้อออออ เนอะๆ

จาก: ²mIиαρsρE
วันที่: 02/10/51 - 22:29 น.
IP Address: 91.64.126.xx
ความคิดเห็นที่ 304
อ๊อกโทเบอร์ โซนาต้า

อย่าลืม ติดตาม พี่โป๊ป น่อออ

จาก: ²mIиαρsρE
วันที่: 04/07/52 - 5:26 น.
IP Address: 77.23.80.xx
ความคิดเห็นที่ 305พี่โป๊ปตัวจริงหล่อมากกกกกกกกกกกกกกกกก มาสอนสินละปะเราดั่วเห็นใกล้นะหล่อสุดสุดดดดดดดดดเลยแต่ดันจำไม่ได้ว่าเป็นดารา (พี่โป๊ปขอโทษนะคะ)ดันจำไม่ได้ ช่วยนำผลงานการแสดงที่พี่โป๊ปเล่นมาบอกกันดั่วนะ ขอร้อง เอารูปมาฝากกันเยอะๆเลยและก็บอกด้วยว่าพี่โป๊ปจะแสดง
เรื่องไหนบ้าง ฉายเดือนไหน ขอบคุนคะ
แฟนคลับพี่โป๊ปช่วยกันออกความเห็น ติดตามผลงานเยอะๆนะคะ อย่างสุดท้ายจะถามว่าหวังว่าพี่โป๊ปคงแสดงได้ดีทุกเรื่องนะ

จาก: tttiiiiinnnnggggg
วันที่: 13/08/52 - 20:11 น.
IP Address: 124.120.117.xx
ความคิดเห็นที่ 306
เมื่อวา่นที่งานลานดารา "อัศวิน รัตนประชากับจอมใจ จรินทร" ได้คุยรู้จักกับ คุณอัศวิน ท่านน่ารัก เรียบร้อย เป็นกันเอง และอัธยาศัยดีมากๆครับ ท่านเล่าให้ฟังเรื่องผลงานท่าน จึงอยากขอจัดว่า ท่านเป็น "จเด็จ คนแรกและคนเดียว" ที่ยังเป็นคนที่แสดงบทนี้เป็นบทแรกในชีวิตอยู่

เป็นผลงานแรกที่ท่านไปสมัครด้วยตนเอง ทีช่้อง ๔ เมื่อปี ๒๕๑๔ แล้วท่านก็ผ่านการคัดเลือก แสดง จนโด่งดังครับ แต่ไม่แน่ใจนะว่า นางเอกใช่คุณ ดวงใจจริงๆ เหรอ ผมก็มีหนังสือเล่มนี้ เดี๋ยวขอไปหาข้อมูล+ถามลุงตึ๋ง ท่านก่อนนะครับ

ดีใจกับน้องโป๊ป ด้วย จะได้เป็นพระเอกหนังไทย จริงๆ จังๆ เสียที เคยทราบเรื่องราว October Sonata จากเพื่อนแล้ว น้ำเน่าคลาสสิและเป็นรักยิ่งใหญ่มากๆ ถ้าทำได้ดี และได้แสดงกับนางเอกดังอย่าง ก้อย รัชวินด้วย ทำท่าว่าจะเป็น "เถียนมี่มี่" ไทยแลนด์อีกเรื่อง (เจริญรอยตาม "เฉิ่ม") แน่ๆ ครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 14/08/52 - 8:04 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 307
เธฃเธนเธ›เนƒเธชเนˆเธชเธนเธ—เธžเธตเนˆเธ™เธฐเน€เธญเน‰เธขเธžเธตเนˆเน‚เธ›เนŠเธ›เธ„เธ™เน„เธซเธ™เธ„เนˆเธฐ

จาก: ???
วันที่: 13/09/52 - 14:27 น.
IP Address: 58.8.109.xx
ความคิดเห็นที่ 308
เธฃเธนเธ›เนƒเธชเนˆเธชเธนเธ—เธžเธตเนˆเธ™เธฐเน€เธญเน‰เธขเธžเธตเนˆเน‚เธ›เนŠเธ›เธ„เธ™เน„เธซเธ™เธ„เนˆเธฐ

จาก: ???
วันที่: 13/09/52 - 14:33 น.
IP Address: 58.8.109.xx
ความคิดเห็นที่ 309
ความเห็นที่ 303 พี่โป๊ปคนนะอ่ะ

จาก: ???
วันที่: 25/09/52 - 16:56 น.
IP Address: 58.8.110.xx
ความคิดเห็นที่ 310October Sonata

ถ่ายเสดแล้วจ้า

เข้าฉาย ประมาณ ปลายปีนี้ นะคะ

เราไม่ได้อยู่ไทยอ่ะเนอะ คอยติดตาม ถ่ายรูปพี่โป๊ปแกมาให้ไม่ได้

ได้แต่ เอารูปมาจากเวปอื่นๆ

ยังไง ถ้าแฟนคลับพี่แก((มีอยู่จิง)) เฮ๊อๆ ก็ลองๆติดตาม ละเอา มาแบ่งปันกันน้อออ

ตอนนี้ พี่โป๊ปแกก็มี แคสติ้งละคร อยู่นะคะ

แล้วก็ช่วงนี้ ยังไปถ่ายหนัง นเรศวรฯ ที่ กาญฯ เรื่อยๆ ค่ะ

อ่อ แล้วตามน้องความคิดเห็นที่ 305 เลย พี่แกไปสอนน้องๆวาดรูป

ก็ อัพเดท แค่นี้ก่อนเนอะ


ความคิดเห็นที่ 309....พี่โป๊ปนิ คนที่ ๖ จากซ้ายมือน้าา ตอนนั้นผมสั้นเลย ถ่ายนเรศวร ค่ะ

จาก: ²mIиαρsρE
วันที่: 28/09/52 - 22:22 น.
IP Address: 77.23.80.xx
ความคิดเห็นที่ 311
ความเห็นที่310นี่สงสัยเป็นแฟนคลับตัวจริงเลยเนอะ
แล้วแฟนตัวจริงพี่โป๊บเค้ามีรึยังค่ะ อยากรู้จังว่าเป็นใคร
มีเรื่องราวเกี่ยวกับพี่โป๊บอีกมั้ยค่ะ อยากฟังอีก อยากฟังทุกเรื่องเลยที่เกี่ยวกับพี่เค้า ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยล่ะกัน ขอบคุณค่ะ

จาก: ???
วันที่: 01/10/52 - 19:04 น.
IP Address: 58.8.111.xx
ความคิดเห็นที่ 312ความคิดเห็นที่ 311 ทำไมใช้ชื่อ ??? ตลอดเลย ชื่อไรเอ่ย

ไอ้เราก็ไม่ได้รู้เยอะรู้ลึกไรขนาดนั้นหรอกน๊าาา

แต่ก็จะคอยหาเรื่องหารูปมาคอยอัพให้ละกันนะ

อยากรู้เรื่องไรมั่งอ่ะคะ

ส่วนแฟนนิ..ก็น่าจะตามภาษาหนุ่มหน้าตาดีแหละมั้ง ที่แบบว่าน่าจะมีคนทีคุยด้วย จิงมั้ย

แต่อะไรยังไงนิ รอให้ผลงานพี่แกออกมาก่อนดีมั้ย เพราะสัมภาษอะไรก็น่าจะตามมา

รออ่าน รอฟัง แบบนั่น น่าลุ้นตื่นเต้นดีออก ว่าเราๆยังมีหวังกันมั้ย ฮาๆๆๆ

ยังไงเข้ามาพูดคุยกันเรื่อยๆนะคะ

จาก: ²mIиαρsρE
วันที่: 07/10/52 - 4:00 น.
IP Address: 77.23.80.xx
ความคิดเห็นที่ 313งานแถลงข่าวเปิดตัวหนัง October Sonata รักที่รอคอย

ก็เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ ๑ ตุลา นะคะ

ไปหาดูกันได้เนอะ เซิร์ทดูตามกูเกิลนะคะ หลายเวปอยู่

๒๓ ธันวา อย่าลืมกันน๊า หนังเข้าฉายนะคะ

ไปอุดหนุนหนังไทย ละก็ สนับสนุนนักแสดงใหม่ อย่าง พี่โป๊ป กันน้อ

ฝากไว้ได้นะค๊าาา

จาก: ²mIиαρsρE
วันที่: 11/10/52 - 3:44 น.
IP Address: 77.23.80.xx
ความคิดเห็นที่ 314
ไปหารูปมาจากที่ไหนค่ะเนี้ย เก่งจัง
ทีเเรกคิดว่าหนังจะออกเดือนตุลาตามชื่อเรื่อง
ถ้าจะดังได้อีก+++เห็นเค้าว่ากันพี่โป๊ปนิสัยดีด้วยเหรอค่ะ
ขอหั้ยเป็นแบบนี้ตลอดไปนะค่ะ

จาก: ???
วันที่: 11/10/52 - 12:54 น.
IP Address: 58.8.107.xx
ความคิดเห็นที่ 315
ไปหารูปมาจากที่ไหนค่ะเนี้ย เก่งจัง
ทีเเรกคิดว่าหนังจะออกเดือนตุลาตามชื่อเรื่อง
ถ้าจะดังได้อีก+++เห็นเค้าว่ากันพี่โป๊ปนิสัยดีด้วยเหรอค่ะ
ขอหั้ยเป็นแบบนี้ตลอดไปนะค่ะ

จาก: ???
วันที่: 11/10/52 - 12:55 น.
IP Address: 58.8.107.xx
ความคิดเห็นที่ 316
เราชอบนิรุตต์แสดงมากมาก เลย เฟอร์เฟคสุดๆ ในการแสดงในยุคสมัยนั้นเพราะว่าพฤติกรรมของยุคสมัยเปลี่ยนไป ต้องเอามาเป็นบรรทัคฐานในการสื่ออารมณ์ของการแสดงออกของตัวละคร และผู้จัดทำด้วย
สำหรับสันติสุข บทบาทการแสดงรับได้แต่ยังฝืดๆ นะ ถ้าเทียบกับการแสดงในยุคสมัยของเขาแล้ว บุญชูนะเหมาะกับเขามากที่สุดแล้วละ
สำหรับอีกท่านแสดงก่อนสันติสุขรู้สึกว่าจะชื่อสมชาติ ได้ดูบางตอนเพราะว่าจะต้องรอดึกมากกว่าหนังจะมาส่วนใหญ่หลับหมดแล้วเพราะว่ายุคนั้นคนเข้านอนเร็วไม่เหมือนสมัยนี้ตี 5 ถึงนอน เขาจะแสดงบทบู้ได้ดีเยี่ยมเลยนะ ส่วนบทรักก็รับได้ รู้สึกว่าจะเน้นบทบู้นะเพราะช่วงนั้นเรื่องขุนศึกดัง(โกวิทย์) ก็เลยได้รับอิทธิพล
จำได้ว่ามียุคหนึ่งเป็นละครเวทีด้วยนะ ดังสุดๆในแวดวงละครเวทีเลยแต่คนทั่วไปไม่รู้หรอกค่า บังเอิญได้ดูข่าวแวบเดียวยังสงสัยว่ามีเมื่อไร
อย่างว่าแต่ละยุคของจะเด็ด จะแสดงออกถึงพฤติกรรมของคนยุคนั้นๆ โดยรวมแล้วทำเมื่อไรก็ดังเมื่อนั้นละคะ เพราะว่ายาขอบเขาแต่งได้ดีมากมาก

จาก: ชื่นชมจะเด็ด
วันที่: 02/04/53 - 1:57 น.
IP Address: 87.200.51.xx
ความคิดเห็นที่ 317
ละคร "ผู้ชนะสิบทิศ" รุ่นปี 2519-20
ประสบความสำเร็จอย่างสูง
ส่งให้ นิรุตติ์ ศิริจรรยา แจ้งเกิดในวงการละคร

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/04/53 - 15:44 น.
IP Address: 58.9.28.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab