Search Latest Topics | Create New Topic  
เพลงของสุชาติ ชวางกูร
อยู่ในหนังเรื่องไหนบ้าง

จาก: กากหนัง
วันที่: 13/07/50 - 3:04 น.
หัวข้อที่: C472
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 1
เพลง "ไกลรัก" อยู่ในหนังเรื่อง "ขอแค่คิดถึง"(2527-8) ถ้าจำไม่ผิด

เพลง "ดั่งเม็ดทราย" อยู่ในหนังเรื่อง "ดั่งเม็ดทราย"(2528-9)

เพลง "ยิ้ม" อยู่ในหนังเรื่อง "ยิ้ม"(2529-30)

น่าจะมีอีก เช่นเพลง ใจรัก , สายธาร ,ภวังค์รัก ฯ
อยู่ในหนังเรื่องไหน ตอนนี้ยังนึกไม่ออก ให้คนอื่นบ้าง

จาก: อ๊อด
วันที่: 13/07/50 - 7:29 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 2ไม่ทราบว่าเรื่องนี้มีเพลงของสุชาติ ชวางกูร หรือเปล่า

จาก: ศธร
วันที่: 13/07/50 - 8:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 3
ดีใจที่มีกระทู้ของนักร้องและนักแสดงคนนี้ สุชาติ ชวางกูร กำลังคิดเปิดกระทู้เองเลย ก็พอดีมาเจอคุณกากหนังเปิดไว้ก่อน ขอให้เป็นกระทู้รวมเรื่องราวของคุณสุชาติ ทั้งหนัง ละคร และเพลง ไปด้วยกันเลยนะครับ แฟนๆเพลง หนัง และละคร ของคุณสุชาติมีที่ลงแล้ว จะได้นำเสนอเรื่องราวต่างๆ ต่อไป

ภาพที่คุณศธร ส่งมา ถ่ายคู่กับคุณอรพรรณ แสดงหนังด้วยกันคือเรื่อง พิศวาส บทประพันธ์เดิมชื่อ รากแก้ว ของ กฤษณา อโศกสิน มีเพลงคุณสุชาติด้วย แต่จำไม่ได้ว่าเพลงอะไร คงต้องค้นอีกที หรือมีท่านที่ทราบช่วยต่อด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

จาก: บอย
วันที่: 13/07/50 - 16:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 4รวมเพลงฮิตของพี่ต้น สุชาติ ชวางกูร ครับ

จาก: ชายเล็ก
วันที่: 13/07/50 - 16:56 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 5อีกชุดหนึ่ง เพลงฮิตของพี่ต้น ยังคงคุ้นหู ร้องกันได้หลายเพลงถึงเดี๋ยวนี้

จาก: ชายน้อย
วันที่: 13/07/50 - 16:58 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 6
ไม่คิดว่าจะได้พบกันอีกที่นี่ ขอให้คอนเสิร์ตที่วังพญาไท ประสบความสำเร็จ......แล้วอย่าลืมเล่าให้ฟังบ้าง เอารูปการแสดงในงานมาให้ดูบ้างล่ะ....ปล. แผ่นLP ที่ต้นเคยให้พร้อมลายเซ็นยังเก็บไว้เป็นที่ระลึกจนถึง...วันนี้....ขอให้โชคดี

จาก: กากหนัง
วันที่: 13/07/50 - 23:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 7
คุณชายเล็ก...ภาพปกเทปนั่นเป็นชุดแรกของเขากับค่าย EMI ไม่ใช่ชุดรวมฮิตซึ่งทำตอนหลัง

จาก: กากหนัง
วันที่: 13/07/50 - 23:35 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 8หลังจากผลงานชุดแรก คือชุด "สายธาร" ออกมาเมื่อปลายปี 2526 ประสบความสำเร็จอย่างสูง มีเพลงฮิตติดอันดับมากมายในอัลบั๊มนี้ ผมชอบทุกเพลงทั้งช้าและเร็ว โดยเฉพาะเพลงช้า สุชาติร้องได้ดี เข้าถึงอารมณ์มาก(ดังมาก่อนเบิร์ดหลายปี หลังแจ้นิดหน่อย)

นี่คือชุดที่ 2 คือชุด "ไกลรัก" ออกมาเมื่อประมาณปลายปี 2527
ถึงแม้จะไม่ฮ็อตเท่าชุดแรก แต่ก็ดังพอสมควร

จาก: อ๊อด
วันที่: 14/07/50 - 19:42 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 9ขออภัย จำผิดไป ชุดที่ 2 คือ ชุดนี้ครับ ชื่อชุด "ฝันรัก" มีเพลงไพเราะทุกเพลงเหมือนเดิม โดยเฉพาะเพลงช้า ออกมาประมาณกลางปี 2527 ชุดนี้เงียบหน่อย แต่ได้ใจคนซื้อไปมาก

ส่วนชุดข้างบน คือ ชุด "ไกลรัก" เป็นชุดที่ 3 ออกมาประมาณต้นปี 2528 เพื่อโปรโมทหนังเรื่องแรกของสุชาติ คือ "ขอแค่คิดถึง" ของพี.ดี.โปรโมชั่น โดย อาจารย์ไพจิตร ศุภวารี ร่วมกับนักสร้างหนังอีกคน จำชื่อไม่ได้ พร้อมกับเปิดตัวนางเอกใหม่วัยขบเผาะของค่าย คือ ใหม่ สิริวิมล


จาก: อ๊อด
วันที่: 14/07/50 - 19:53 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 10มาถึงชุดที่ 4 คือ ชุด "ดั่งเม็ดทราย"(ไม่นับชุดพิเศษก่อนหน้านี้คือ ชุด"ดนตรีฝึกขับร้อง ชุด สุชาติ ชวางกูร") ออกมาประมาณปลายปี 2528 ชุดนี้เรื่มซา เพราะดนตรีไม่โดนใจคนฟัง เปลี่ยนเครื่องดนตรีและการบันทึกเสียง มีเพลงติดชาร์ตไม่กี่เพลง ออกมาก่อนที่หนังชื่อเดียวกันจะออกฉาย แสดงโดยสุชาติ เช่นกัน หนังก็ไม่ประสบความสำเร็จ รู้สึกจะเล่นคู่กับใหม่อีกเช่นเคย

จาก: อ๊อด
วันที่: 14/07/50 - 20:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 11
เรื่องราวของสุชาติ คัดมาจากเว็บhttp://www.thaipost.net/index.asp?bk=tabloid&post_date=24/Jun/2550&news_id=144103&cat_id=220400

สุชาติ ชวางกูร แชมป์นักร้องปี 2524

24 มิถุนายน 2550 กองบรรณาธิการ

มีชื่อเล่นว่า "ต้น" สุชาติ ชวางกูร ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดนักร้องสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ปี 2524 ซึ่งจัดขึ้นโดยไทยทีวีสีช่อง 3

และยังถือเป็นนักร้องชายคนแรกที่ได้รับรางวัลทรงเกียรติเวทีแห่งนี้ นอกจากนั้นยังเป็นตัวแทนหนึ่งเดียวของประเทศไทยไปประกวดร้องเพลงในงาน Asia Amateur Singing Contest (AASC) ที่ประเทศฮ่องกง

สุชาติ ชวางกูร ออกอัลบั้ม 5 ชุดแรกกับบริษัท EMI (Thailand) คือชุดสายธาร, ฝันรัก, Live in Concert, ไกลรัก และดั่งเม็ดทราย ซึ่งมีเพลงที่ได้รับความนิยมอยู่มากมาย เช่น เพลง ด้วยรัก, ภวังค์รัก, ดวงฤดี, ฝากรักมากับเสียงเพลง, คืนนี้มีเพียงดาว, ฝันรัก, เมื่อใจฉันมีเธอ, ไกลรัก, สตรี, เพื่อน, เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป, ดั่งเม็ดทราย และใจรัก

จากนั้นได้ออกอัลบั้มกับบริษัท CBS SONY (Thailand) อีก 2 ชุด คืออัลบั้ม เมื่อความรักเรียกหา และจากฉันถึงเธอ ในเวลาไล่เลี่ยกันก็ได้เดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างที่ศึกษาอยู่ก็ได้ออกอัลบั้มอีก 6 ชุด กับบริษัทรถไฟดนตรี คือ เพราะขอบฟ้ากว้าง, Love Letters, หัวใจใกล้กัน, ลูกทุ่งกรุงเทพ 1 และ 2 และพลิ้วไหวในสายลม

นอกจากผลงานการร้องเพลง สุชาติ ชวางกูร ยังมีความสามารถในการแสดงภาพยนตร์ ฝากผลงานไว้ในฐานะผู้แสดงนำฝ่ายชาย 4 เรื่องคือ ขอแค่คิดถึง กำกับการแสดงโดยหม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัย, ดั่งเม็ดทราย กำกับการแสดงโดย สรวงสุดา ชลลัมภีร์ ซึ่งทั้งสองเรื่องแสดงคู่กับ ใหม่ เจริญปุระ และเรื่อง พิศวาส แสดงคู่กับ อรพรรณ วัชรพล (พานทอง) กำกับการแสดงโดย สรวงสุดา ชลลัมภีร์ ส่วนเรื่อง ยิ้ม แสดงคู่กับปิยะนุช นาคคง ซึ่งกำกับการแสดงโดย คุณฉลอง ภักดีวิจิตร

สุชาติ ชวางกูร สำเร็จปริญญาโทถึง 3 สาขาคือ Master of International Management (MIM ) จาก University of Denver, Master of Science in Finance (MS-Finance) จาก University of Colorado และ Master of Science in Economics (MS-Economics) จาก State University of New York

ภายหลังสุชาติ ชวางกูร กลับมาอยู่เมืองไทย นอกจากเป็นอาจารย์สอนหนังสืออยู่ที่เอแบค ยังเป็นวิทยาการสถาบัน TDI โดยในวันที่ 20-22 กรกฎาคมนี้ สุชาติ ชวางกูร ร่วมกับคณะกรรมการชมรมคนรักวัง ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี จัดคอนเสิร์ตการกุศล The One & Only Suchart Chawangkul in Person at Phya Thai Palace เพื่อจัดหารายได้สมทบทุนบูรณะพระราชวังพญาไท สถานที่ประวัติศาสตร์ของไทย ซึ่งก่อตั้งมาเป็นเวลานานกว่า 90 ปี

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถจองบัตรได้แล้ววันนี้ที่ Thai Ticket Master ทุกสาขา หรือ Call Center โทร.0-2262-3456 บัตรจำหน่ายราคา 2,500 บาท และ 3,000 บาท จัดแสดงทั้งสิ้นรวม 3 รอบ ในวันที่ 20-22 กรกฎาคม 2550 เวลา 19.00 น. ณ พระที่นั่งเทวราชสภารมย์ พระราชวังพญาไท หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ชมรมคนรักวัง โทร.0-2354-7987

นอกจากนี้ ตลอดเวลาที่ศึกษาอยู่ในอเมริกาได้สั่งสมประสบการณ์ทางดนตรี เพื่อสร้างผลงานชุดใหม่ นอกจากร้องนำและร้อง Backup เกือบทุก line แล้ว ต้น-สุชาติ ยังได้เป็นผู้วาง concept, แต่งเนื้อร้อง และเป็น co-producer โดยใช้ชื่อชุดอัลบั้มว่า สุชาติ ชวางกูร จะออกสู่สายตามหาชนในช่วงปลายปี 2550 อัลบั้มชุดนี้ มีสองแผ่นคู่ โดยได้ทำการบันทึกเสียงจาก New York สุชาติ ชวางกูร ยังคงเปิดรับงานแสดงร้องเพลง รวมถึงให้คำปรึกษาทางด้านการเงิน โทร.08-9691-6212.

จาก: อ๊อด
วันที่: 14/07/50 - 20:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 12
ขอเสริมเรื่องเพลงสุชาติ ในหนัง............
1.เพลงชุดสายธารที่ออกมาไปอยู่ในหนังเรื่อง..แล้วเราก็รักกัน..ทูน-จารุณี-รานี-พีท-เพ็ญพักตร-เศรษฐา..นำแสดง...ซึ่งในเรื่องพีทแสดงเป็นนักร้องในห้องอาหารของโรงแรมแห่งหนึ่ง..พีทจึงลิปซิ้งค์สุชาติสบายๆ...ดวงฤดี/คืนนี้มีเพีงดาว/ฝากรักมากับเสียงเพลง/ภวังค์รัก.../..
จากนั้นสุชาติได้มาแสดงหนังเองคู่กับใหม่-รานีและพี่เบิร์ดในเรื่องขอแค่คิดถึง..คล้ายๆจะมีคนบอกว่าเป็นภาคต่อของ..แล้วเราก็รักกัน..
2.เมื่อมาแสดงดั่งเม็ดทราย..ผู้สร้างก็นำเพลงชุดดั่งเดทรายมาใส่ไว้2-3เพลง..ไม่เยอะเหมือนหนัง...แล้วเราก็รักกัน

จาก: โต้ง
วันที่: 14/07/50 - 23:18 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 13
ขอพูดถึงพี่ต้นด้วยอีกคน ชอบเสียงเพลงและการวางตัวมาก แม้ช่วงมีชื่อเสียงก็ยังทำตัวธรรมดา ไม่มีอะไรพิเศษ พี่ต้น เกิดปี 2503 จบจากโรงเรียนยานนาเวศวิทยาคม และคณะรัฐศาสตร์ รามคำแหง ใช้เวลาเรียนนานหน่อย เคยทราบว่าบนพระรูปพ่อขุนไว้ พอเรียนจบก็เลยไปวิ่งรอบพระรูปพ่อขุนเป็นการแก้บน จากนั้น แสดงหนัง ละคร และร้องเพลง อยู่ระยะหนึ่ง ออกเทปหลายชุด แล้วก็อำลาวงการไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา ใช้ชีวิตที่นั่นราว 15 ปี จนคิดว่าจะไม่กลับมาแล้ว เพิ่งกลับมาไทยราว 5 ปี แต่ยังไม่ค่อยเห็นออกคอนเสริตเลย ดีใจที่จะได้ชมผลงานเพลงอีกครั้งให้หายคิดถึง ขอให้พี่ต้นประสบความสำเร็จนะครับ คิดว่าแฟนๆ ยังชื่นชมอยู่มาก

จาก: ชายเดียว
วันที่: 15/07/50 - 16:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 14
ชอบเสียงเพลงของพี่ต้นมาก มีเทปทุกชุดเลย โดยเฉพาะเพลงใจรัก และ เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป ใครนำมาร้องใหม่ก็ไม่เพราะและไม่ประทับใจเท่าฉบับเดิมของแท้คือ พี่ต้น จริงๆนะ ดีใจที่จะได้ชมการแสดงคอนเสริตของพี่ต้นอีกครั้ง ขอบคุณพี่อ๊อดและพี่ทุกท่านที่ช่วยบอกข่าวให้ทราบกันครับ

จาก: ชายพจน์
วันที่: 15/07/50 - 17:00 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 15
เพลงของพี่ต้น ผมว่าเป็นเพลงอมตะนะ(สำหรับผม)
นอกจาก สุเทพ-ธานินทร์-ชรินทร์(ที่ไม่ใช่ลูกทุ่ง) แล้ว ก็มี สุชาติ นี่แหล่ะ
เคยฟังท่านร้องเพลงลูกทุ่งหลายเพลง ทางช่อง 3 (ตอนกำลังดังสุดสุด)
ส่วนใหญ่เป็นเพลงของยอดรัก สลักใจ เช่น 30 ยังแจ๋ว,
จักรยานคนจนฯ ไม่น่าเชื่อว่านักร้องแนวนี้ จะร้องเพลงลูกทุ่งได้ดีมากมาก
ใกล้เคียงกับต้นฉบับมากเลย สุดยอดจริงๆ


จาก: อ๊อด
วันที่: 15/07/50 - 17:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 16
ชอบเพลงของพี่ต้นคนหนึ่งด้วย ไม่น่าเชื่อเลยนะ อายุเกือบ 50 แล้วเนี่ยะ ยังดูอ่อนกว่าวัยอยู่มากเลย ดีใจที่จะได้ชมผลงานเพลงของพี่ต้นอีกครั้ง ไม่ได้เห็นการแสดงมานานหลายปี แต่ยังไม่เคยลืม พี่ต้นแสดงอยู่เพียง 5-6 ปีเท่านั้น ก่อนเดินทางไปเรียนต่อที่สหรัฐ จากนั้นใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น 15 ปี นานกว่าช่วงที่อยู่เมืองไทยแล้วมีชื่อเสียงอีก แต่คนก็ยังไม่ลืม เพลงเป็นอมตะจริงๆ อย่างที่พี่อ๊อดบอก โดยเฉพาะใจรัก ที่นำมาร้องใหม่ แต่ทำให้นึกถึงพี่ต้นเจ้าของเสียงเดิมมาก แม้ว่าคนใหม่ก็ร้องเพราะในลีลาของเขา แต่ไม่ซึ้งเท่าเสียงพี่ต้นจริงๆเลย

จาก: ชายหริ
วันที่: 15/07/50 - 17:33 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 17ขอร่วมด้วยคนครับ
เปิดเข้ามาอ่าน เป็นเรื่องราวของเพลง อดใจไม่ไหวจึงขอร่วมด้วยคน

เสริมค.ห.ที่15 ครับพี่อ๊อดบอกไปบ้างแล้ว

จากภาพใครที่ชื่นชอบนักร้องท่านนี้ ในแนวเพลงลูกทุ่ง ขอบอกว่าคุณสุ
ชาติร้องได้ในระดับที่ดีมาก จัดจำหน่ายโดยรถไฟดนตรี คงร้องไว้นานแล้ว
เพราะช่วงที่เรียนมัธยมผมก็ได้ยินแล้ว มาเจอเป็นซีดีไม่รอช้าซื้อโดย
ทันที
มีเพลงโชคดีที่รัก-ลูกทุ่งเสี่ยงเทียน-จดหมายเป็นหมัน-คิดถึงพี่ไหม
คนสวยใจดำ-เผลอใจรัก-ถึงเธอผู้เป็นดวงใจ-ศาลรักหลักเมือง-รอยรัก
ในอารมณ์-หน้าไม่ทันสมัย-รักจางที่บางปะกง-ปู่ไข่ไก่หลง-หลังคาแดง
กินอะไรถึงสวย-ฟังข่าวทิดแก้ว-เข้าเวรรอ-สมัครรักสมัครแฟน-ทหารอากาศ
ขาดรัก-คิดถึงพี่หน่อย-คุณนายโรงแรม รวม 20 เพลงพอดิบพอดี


จาก: <อรชุน>
วันที่: 15/07/50 - 20:06 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 18อีกชุดหนึ่งครับของรถไฟดนตรีเหมือนเดิม

พลิ้วไหวในสายลม
แม่สาย-โอ้รัก-คนจะรักกัน-รักไม่รู้ดับ-รักฉันนั้นเพื่อเธอ-ครวญ-สายชล
ให้-มนต์รักในฤดูร้อนและวานลมจูบ

จาก: <อรชุน>
วันที่: 15/07/50 - 20:17 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 19ให้จบถ้วนกระบวนความ(เพราะตัวเองมีเพียงแค่นี้)

ชื่อรวมเพลงรักสุชาติ ชวางกูร เจ้าของลิขสิทธิ์ EMI
ออนป้า จัดจำหน่าย เพลงเด่น

ใจรัก-เหมันต์ที่ผ่านไป-ดั่งเม็ดทราย-ไกลรัก ฯลฯ

จาก: <อรชุน>
วันที่: 15/07/50 - 20:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 20สุชาติ ชวางกูร อัลบั้ม "เพราะขอบฟ้ากว้าง" (รถไฟดนตรี)
นำบทเพลงลูกกรุงเก่าๆมาขับร้องใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม

*ไกลบ้าน/เพราะขอบฟ้ากว้าง/รักจากดวงใจ
ขวัญใจคนจน/คำคน/หักใจไม่คิด*

จาก: ศธร
วันที่: 15/07/50 - 23:13 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 21สุชาติ ชวางกูร อัลบั้ม "เมื่อความรักเรียกหา" (CBS)

*ความรักเรียกหา/ขอบอกให้รู้/ทำไมคิดถึงเธอ/รักไม่เคย/รักป้ายเดียว/นาฬิกาดอกไม้
ไม่น่ามีวันนี้เลย/เสี้ยวอารมณ์/เดือนรัก/เพลงรักแห่งท้องทุ่ง/หนึ่งฤทัย/หนูจ๋า

จาก: ศธร
วันที่: 15/07/50 - 23:16 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 22สุชาติ ชวางกูร อัลบั้ม "จากฉันถึงเธอ" (CBS)

*ยิ้ม/จากฉันถึงเธอ/จะเก็บดอกไม้มาฝาก/แค่รักและฝัน/รักโอ๊ะ...โอ/ดอกไม้....*

จาก: ศธร
วันที่: 15/07/50 - 23:19 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 23ยิ้ม

จาก: ศธร
วันที่: 15/07/50 - 23:21 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 24
ดีใจที่พี่ต้นจะมีคอนเสริตอีกครั้ง ไม่ได้ชมนานแล้ว จะได้ชมอย่างจุใจเสียที ตั้งแต่พี่ต้นกลับมาอยู่เมืองไทย ยังไม่ออกคอนเสริตใหญ่ๆ เลย แล้วไปทำงานอื่น ไม่เป็นศิลปินอย่างแต่ก่อน น่าเสียดายเสียงที่ยังดี และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขอเป็นกำลังใจด้วยอีกคน ว่าแต่พี่ต้นจะกลับมารับงานหนัง งานละครอีกไหมนี่ กำลังติดตามอยู่เช่นกัน

จาก: ลูกปู
วันที่: 16/07/50 - 12:50 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 25
ดีใจด้วยคนอยากให้ร้องเพลงต่อไป หล่อ เก่ง แมนอย่างนี้หายากในปัจุบัน

จาก: โสภิตา
วันที่: 16/07/50 - 13:55 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 26
นึกอยากชมผลงานของพี่ต้น นำเทปเก่ามาฟังใหม่ ยังประทับใจ พอมาเปิดเจอเว็บเข้า โอ...เหมือนพระเจ้าดลใจ ก็จะติดตามผลงานต่อไป ว่าแต่กลับมานานแล้วไม่ค่อยมีผลงานเหมือนเก่า คงทำงานอื่น แล้วก็เป็นไปได้ว่าไม่ใช่ยุคแล้ว แต่แฟนๆรุ่นเก่ายังชื่นชมอยู่นะพี่ต้น ดีใจที่จะได้ชมอีกครั้งครับ

ส่วนงานหนัง-ละคร คิดว่าพี่คงไม่กลับมารับบทพ่อหรือบทอื่นอีกแล้ว แต่งานเพลงยังได้ ขอให้มีผลงานออกมาอีกนะครับ หลายคนรอคอยอยู่

จำได้ว่าพี่ต้นเคยเล่นละครเป็นพระเอกอยู่ 1 เรื่อง ของรัชฟิล์ม ทางช่อง 5 เรื่อง สกุลกา คู่กับ พรพรรณ เกษมมัสสุ จำได้ว่าเรื่องเดียวเอง

จาก: ชายรวี
วันที่: 17/07/50 - 11:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 27
เขามีภาพลักษณ์ความเป็นนักร้องมากกว่านักแสดง เหมือนนักร้องดังๆที่มีชื่อเสียง...ครั้งหนึ่ง Frank Sinatra ที่เคยไปได้สวยกับหนังเพลงตราสิงโตเห่า เกิดนึกไงไม่ทราบไปเล่นหนังสงครามเป็นตัวนำทหารที่ต้องเข้าไปช่วยพวกในค่ายฝ่ายศัตรูเยอรมัน ปรากฎว่าเล่นเป็นธรรมชาติดีแต่ดูยังไงก็ไม่รู้สึกถึงพลังในแบบทหารกล้าตายแต่ดูสบายๆสไตล์นักร้องบนเวทีที่เขาถนัดมากกว่า กลับจมหายไปในหมู่ดาราสมทบที่เป็นนักแสดงหนังโดยตรง นักวิจารณ์ที่บ้านเขาบอกว่าหนังเรื่องนั้นได้ตัวประกอบช่วย ไม่ใช่ตัวแสดงนำ ยิ่งตอนจบอย่าให้พูด แต่ในทางกลับกันถ้าเป็นตัวเสริมในหนังแนวนี้จะดูดีขึ้นเยอะ.....ต้นดูเหมาะกับหนังแนวชีวิตที่ไม่หนักหนามากปนเพลงใสๆ ไม่งั้นก็ต้องฉีกตัวให้กลายเป็นคนธรรมดาที่ธรรมดาจริงๆที่ไม่ใช่ฮีโร่ อาจถึงขนาดนักร้องตกยากหรือคนอนาถาหาของตามถังขยะหรือเด็กขายพวงมาลัยตัดกับภาพหรูหราที่คนคุ้นตาไปเลยให้ช๊อกเล่น.....Gene Kelly, Lucill Ball, อรัญญา นามวงศ์....และอีกหลายคนเคยทำมาแล้ว

จาก: กากหนัง
วันที่: 18/07/50 - 0:45 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 28
ดูและฟังพี่ต้นมาแต่ผมเด็กๆแล้วครับ ขอบคุณพี่อ๊อด ที่มีข้อมูลแน่นปึ้กและมาไล่เรียงอัลบั้มและผลงาน ตลอดจน ขอบคุณ คุณ กากหนังที่มาปลุกอดีตให้เราๆท่านๆดูและอ่านกันนะครับ รู้สึกทุกอัลบั้มของพี่ต้นยังมีขายแบบมือสองนะครับ ถ้าแบบซีดีปั๊มใหม่น่าจะมีแต่รวมฮิตอ่ะครับ

เคยเห็นท่านในข่าว งานคอนเสิร์ตที่ท่านกลับมาร้องเพลง ยังดูหนุ่มอยู่มากกว่าวัยสี่สิบเจ็ด เพราะฉะนั้น ด้วยความเป็นนักร้องมากกว่าด้วย ก็ไม่น่ามีบทเหมาะหรือกลับมาแสดงอีกแล้วครับ ร้องเพลง อย่งเดียวดีกว่า หรืออาจจะบทรับเชิญเล็กๆน้อยๆ ดีกว่า

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 18/07/50 - 9:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 29
พี่ต้นเป็นนักร้องเหมาะกว่าเป็นนักแสดง เพราะความสามารถในการร้องเพลงเป็นที่ยอมรับ และได้รางวัลทางการร้องเพลงมาแล้ว แต่ขณะมีชื่อเสียง ย่อมเป็นธรรมดาที่ผู้สร้างหนัง ผู้จัดละคร ชักฃวนให้แสดง เพื่อโปรโมทหนังได้ง่าย และนำเพลงมาใส่ในหนังให้ลงตัวกัน พี่ต้นก็เป็นคนหนึ่งที่อยู่ในกระแสขณะนั้น เท่าที่จำได้มีละครเรื่องเดียว คือ สกุลกา ที่เป็นพระเอกเต็มตัว มีอีกเรื่องทางช่อง 5 เช่นกัน แต่เป็นดารารับเชิญเล็กน้อย ส่วนหนังมีประมาณ 4 เรื่อง คิดว่าหากกลับมาแสดงอีก คงเป็นดารารับเชิญในบทที่เหมาะบางครั้ง ไม่น่าแสดงเป็นงานหลักนะครับ

ร้องเพลงเป็นความสามารถโดยตรงของพี่ต้น ดีใจที่จะมีการแสดงอีกครั้ง ชอบเพลง ใจรัก เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป ดวงฤดี ไกลรัก ดั่งเม็ดทราย ประทับใจไม่ลืม ขอให้ประสบความสำเร็จในการแสดงเพลงครั้งนี้นะครับ แฟนๆเพลงกำลังรอคอย

จาก: ชายชล
วันที่: 19/07/50 - 11:36 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 30
ครั้งหนึงมีคนบอกแจ้ (ดนุล แก้วกาญจน์)ว่า ถ้าไม่อยากหมดอนาคตอย่าเล่นหนัง ขายแต่เสียงดีแล้ว เบิร์ดเล่นเป็นคนไข้ในโรงพยาบาลประสาท ไม่ทราบว่าเป็นไงแต่ก็ไม่เห็นมีใครพูดถึงในบทนั้น เข้าใจว่าคงอย่างที่คุณชายชลว่าคือกำลังดังเลยเอามาแสดงเพื่อการตลาด...เมื่อเร็วๆนี้ Rain ก็เล่นเป็นแบบเบิร์ด ก็ยังเป็นเรนใสๆของสาวกมากกว่าเป็นตัวละครนั้น (เพราะเขาขายเรนที่กำลังแรง)

จาก: กากหนัง
วันที่: 19/07/50 - 20:05 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 31เพลง "ยิ้ม" อยู่ในหนังเรื่อง " ยิ้มม์"
ยังมีจำหน่ายอยู่ ของค่าย APS

จาก: อ๊อด
วันที่: 22/07/50 - 0:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 32
ใครทราบวัน เดือน ปีเกิด ของพี่ต้น สุชาติ ชวางกูร บ้าง ช่วยบอกหน่อย

จาก: พิพัฒน์ ควรรู้
วันที่: 23/07/50 - 16:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 33...ฉันจะเสนอรักให้เธอมั่นจีรัง เสียงระฆังดังขับขาน กังวาล....

...เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป ผ่านไปเหมือนใบไม้บาง ร่วงหล่นพริ้วปลิวลู่ลงทาง ดูใบไม้วาง อ้างว้างเอกา......

2 เพลงดังจากหนังเรื่องแรกที่พี่ต้นแสดง ขอแค่คิดถึง สุชาติ-ใหม่-ธงไชย-รานี ดูเหมือนเป็นเรื่องแรกของทุกคน หนังดีเพลงเพราะ น่าชม

จาก: ชายชล
วันที่: 23/07/50 - 19:23 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 34ต่ออีกเรื่องหนึ่งนะครับ

...หากรักเธอดั่งเช่นเม็ดทราย คงหวั่นใจมิวาย ทรายยามต้องสายลม แผ่วก็เพียงพริ้มพรม ผสมคลื่นที่สาดซัดมา เหมือนเม็ดทราย....

เพลงดังจากหนังเรื่อง ดั่งเม็ดทราย อีกเรื่องหนึ่งที่พี่ต้นแสดงพร้อมเพลงฮิตของเขาเองใช้ประกอบหนังด้วย

จาก: แมนสรวง
วันที่: 23/07/50 - 19:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 35พิศวาส...หนังอีกเรื่องหนึ่งที่พี่ต้นแสดงนำ คู่กับ อรพรรณ พานทอง ร่วมด้วย เกรียงไกร-เพ็ญพักตร์ จากเรื่องเดิม ชื่อ รากแก้ว เคยดูนะเรื่องนี้ แต่จำไม่ได้ว่ามีเพลงของพี่ต้นในหนังด้วยหรือไม่ รู้สึกจะไม่มี หรือท่านใดจำได้ ช่วยบอกด้วยนะครับ

จาก: ชายเมืองจันท์
วันที่: 25/07/50 - 10:44 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 36สุชาติ ชวางกูร 1

จาก: ศธร
วันที่: 26/07/50 - 8:28 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 37สุชาติ ชวางกูร 2

จาก: ศธร
วันที่: 26/07/50 - 8:32 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 38
สรุปว่าพี่ต้นเคยแสดงภาพยนตร์มา 4 เรื่อง ดังนี้

1. ขอแค่คิดถึง ปี 2527 สุชาติ/ใหม่/ธงไชย/ราณี
2. ดั่งเม็ดทราย ปี 2528 สุชาติ/ใหม่
3. ยิ้ม ปี 2529 สุชาติ/ระวิวรรณ จินดา
4. พิศวาส ปี 2530 สุชาติ/เกรียงไกร/อรพรรณ/เพ็ญพักตร์

ก็เล่นปีละ 1 เรื่อง ในช่วงที่มีชื่อเสียงเท่านั้น

จาก: ชายเดียว
วันที่: 26/07/50 - 14:37 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 39
แมนโคตร

จาก: แมน
วันที่: 26/07/50 - 20:08 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 40ท่านใดได้ชมงานแสดงคอนเสริ์ตของพี่ต้นที่แสดงไปครั้งล่าสุดบ้าง ช่วยเล่าบรรยากาศให้ฟังบ้างนะครับ

จาก: แฟน ๆ
วันที่: 27/07/50 - 11:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 41
เด็ก เก่า ป๋า เค้า.....

จาก: เปรมิกา2
วันที่: 27/07/50 - 12:20 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 42
อาทิตย์ที่แล้ว ( 21/ก.ค ) ได้มีโอกาสไปชม คอนเสริ์ตของ สุชาติ ที่วังพญาไท ครับ บรรยากาศก็อบอุ่นดีครับจัดในห้องโถงของวังมีวงดนตรีของกองทัพอากาศมาบรรเลง จุที่นั่งประมาณ 300 ที่นั่งได้ต่อรอบเลยดูอบอุ่นและเป็นกันเอง พี่ต้นลงมาร้องเล่นกับคนดูอย่างใกล้ชิด งานนี้พี่ต้นไม่รับค่าตัวเลยทั้ง 3 รอบ มาด้วยใจจริงๆเพื่อนำรายได้บูรณะวังพญาไท คอนเสิร์ตยาวประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ประมาณ 30 เพลง พี่ต้นร้องสดและร้องแบบไม่มีพักครึ่งเลย เสียงดีและมีพลังมากที่ร้องรวดเดียวหลังจบคอนเสิร์ตแล้วก็เป็นกันเองกับแฟนๆอยู่พูดคุยถ่ายรูปแจกลายเซนต์อีกนานพอสมควร เป็นอีกคอนเสิร์ตที่ชมแล้วอิ่มและประทับใจ

จาก: น้ำขิง
วันที่: 30/07/50 - 19:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 43
...เมื่อดวงใจมีรัก ดั่งเจ้านกโผบิน บินไปไกลแสนไกล หัวใจฉันก็ลอยลิบไปถึงแดนดินถิ่นใดนะใจ โอ้ดวงใจเจ้าเอ๋ย
...เมื่อต่างเราก็รัก จักเกรงกลัวฉันท์ใด ใจเรานั้นแน่นอน ขอให้เธอมั่นในรักจริง รักกันจริงดั่งใจขอวอน ก่อนตัดใจร้างลา
...โอ้ใจรักธอ คิดถึงเธอ เฝ้าครวญหา โอ้ใจนะเออ ยังละเมอ ถึงเธอเรื่อยมา
...เมื่อดวงใจมีรัก มอบแด่ใครสักคน หมดทุกห้องหัวใจ ขอให้เธอมั่นในรักจริง ฉันจะยอมมอบการพักพิง แอบแนบอิงนิรันดร์

เพลงเอกของพี่ต้น ที่ยังอยู่ในความทรงจำของแฟนเพลงมานาน แม้เวลาผ่านมาแค่ไหน และมีการนำมาร้องใหม่กี่ครั้ง ก็ยังไม่เคยลืมต้นฉบับ คือ พี่ต้น คนเดิม บรรยากาศในงานประทับใจมาก เพลงเพราะ ซาบซึ้ง จึงขอนำเพลงมาถ่ายทอดให้กันกับเพลงตามชื่อเลย...ใจรัก

จาก: น้องลูกพลับ
วันที่: 02/08/50 - 14:49 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 44
ได้ยินว่าจะร้องเพลง มีป๋อ ณัฐวุฒิ ร้องด้วย???????

จาก: chat
วันที่: 05/08/50 - 21:57 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 45
-เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป ผ่านไป พร้อมใบไม้บาง ร่วงหล่นพริ้วปลิวลู่ลงทาง ดูใบไม้วาง อ้างว้างเอกา
-เหมือนรักที่จากฉันไป จากไป เหลือไว้แต่น้ำตา หลั่งรินไหล ท่วมใจท่วมขอบฟ้า ดังไฟรักพาฤทัยแหลกราน
-เพียงหวังไขว่คว้า ค่าเหลือแค่อาลัย สุดจะเอ่ยบอกใคร ยั้งใจ มิให้หลงน้ำคำ
-เหมันต์อย่าผ่านมาเลย อย่าเลย ฉันกลัวบอบช้ำ อยากตอกย้ำในความทรงจำ โอ้..เหมันต์ อย่าผ่านมาเลย

เพลงดัง ฟังซึ้งเพลงหนึ่งของพี่ต้น..เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป...เป็นเพลงสัญลักษณ์ของพี่ต้นที่ฟังแล้วประทับใจแฟนๆ ไม่รู้ลืม จนไม่อยากให้งานผ่านพ้นไปเลย ขอนำบทเพลงมาขับขานถ่ายทอดให้ชาวเว็บเราฟังกัน

จาก: ลูกพีช
วันที่: 08/08/50 - 11:27 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 46เอามาฝากคับ

จาก: jay
วันที่: 21/08/50 - 9:31 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 47
ท่านใดมีภาพการแสดงคอนเสริ์ตครั้งล่าสุดของพี่ต้นช่วยลงให้ชมกันหน่อยได้ไหมค่ะ อยากเห็นบรรยากาศจัง ขอหน่อยนะคะ พี่ๆเพื่อนๆ น้องๆ ทุกท่านค่ะ

จาก: ลูกกุ้ง
วันที่: 22/08/50 - 17:43 น.
IP Address:
ความคิดเห็นที่ 48CD พี่หาไม่เจอ มีเทปชุดนี้ อาทิ เพลงโชคดีที่รัก ... สมัครรักสมัครแฟน

จาก: ss
วันที่: 02/11/50 - 9:19 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 49อีก1ชุด จากต้นฉบับ ... รักฉันนั้นเพื่อเธอ/สัญญาใจ/ยากยิ่งนัก ..

จาก: ss
วันที่: 02/11/50 - 9:22 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 50
อีกมุมนึง ของสุชาติ ฯ คือ เป็นเกย์ อยู่เมืองนอกหลายปี มีแฟนเป็นฝรั่ง
ล่าสุด ทำงานอยู่โรงแรมหลายปีแล้วที่เมืองไทย แต่ผมชอบเสียงร้องของเค้ามาก มีเพลงเพราะหลายเพลง รวมทั้งเพลงลูกทุ่งที่ออกมาทีเดียว ๒๐ กว่าเพลง นั่นเอง ! และที่สำคัญซี้กับครูอ้วน มณีนุช ด้วย

จาก: แสนแสบ
วันที่: 02/11/50 - 12:18 น.
IP Address: 125.24.183.xx
ความคิดเห็นที่ 51
ครั บแล้วพี่กุ๊กกี้ได้ไปคอนเสิร์ทล่าสุดไหมครั บท่านเป็นนักร้องที่ผมชื่นชอบมาแต่เด็กๆ พี่น้ำขิงเล่าให้ฟังว่ายังร้องเพราะและบรรยากาศคอนเสิร์ตดีมากๆ เสียดายจังไมได้ไป ท่านก็เป็นเกย์ที่วางตัวดี น่ารักดีนะครับ เสียแต่คงดึงหน้ามากไป ช่วงนี้ (ตามวัย ตามกาลเวลาละครั บยไปดึงไปรั้งไว้ทำไมมากมายเนอะ!)

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 02/11/50 - 17:56 น.
IP Address: 58.136.99.xx
ความคิดเห็นที่ 52
จริง ๆ ดาราที่เป็นเกย์เนี่ยมากมาย จนไม่อยากบรรยาย ซึ่งเรื่องส่วนตัวgเหล่านี้ ก็ได้แอบแฝงบอกมาทุกกระทู้ ดีแล้วล่ะ น้องฮอฯ ค่อย ๆ บอกกันไป เราไม่ได้บอกโต้ง ๆ แต่ค่อย ๆ บอก แฟน ๆ ท่านอื่นจะได้รู้มั่ง !
(แม้ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวของดาราก็ตาม)

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 04/11/50 - 15:31 น.
IP Address: 124.121.46.xx
ความคิดเห็นที่ 53
จะเป็นอะไรหรือไม่เป็นก็ตาม ถ้ามีคุณธรรม มีคุณภาพ นี่ซิที่หากันไม่ได้ง่ายๆ....การที่คนๆหนึ่งกว่าจะก้าวมาถึงตรงนี้ จากไม่มีอะไรเลยจนเป็นหลักเป็นฐานวางตัวดี มีสมอง มีความสามารถพิเศษและยังมีแฟนเพลงสนับสนุนแม้เวลาจะผ่านมาหลายสิบปี ไม่ใช่เรื่องที่ใครจะทำได้ง่ายๆ ตรงนี้มีใครมองกันบ้าง....

จาก: chat
วันที่: 04/11/50 - 19:09 น.
IP Address: 202.57.168.xx
ความคิดเห็นที่ 54
ผมก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ ! ค.ห.ที่ ๕๓

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 05/11/50 - 8:27 น.
IP Address: 125.24.36.xx
ความคิดเห็นที่ 55
คอนเสริต์ก็ยังไม่เคยไปดู
ตัวจริงก็ยังไม่เคยเห็น
เวปก็แฟนคลับก็ไม่มี ..ไม่เห็นมีอะไรสักอย่างเลย

จาก: ss
วันที่: 05/11/50 - 12:24 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 56
คุณกุ๊ก...ผมเพียงแต่อยากให้เพิ่มมุมมองตรงนี้ไม่ได้ว่าอะไรคุณ เพราะเห็นพวกที่ชอบโชว์ว่าเป็นข้าแมนแท้แต่ดูๆกลับน่าเวทนา เหมือนมีปัญหาเก็บกด แสดงความก้าวร้าวอย่างที่เป็นข่าวเป็นระยะ ส่วนคุณSS....รุ่นนั้น เวปยังไม่มีและแฟนคลับก็เป็นเหมือนคลื่นใต้น้ำ คนรุ่นนั้นไม่ได้โฉ่งฉ่างอย่างวัยรุ่นเดี๋ยวนี้ คุณ ss เป็นคนรุ่นใหม่ที่อยู่ในยุคแฟนคลับและอินเตอร์เนตเลยคุ้นกับวิธีเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายด้วยวิธีใหม่ๆแต่ให้สังเกตว่าเพลงเก่าของต้นยังถูกพิมพ์ออกมาหลายปก ถ้าขายไม่ได้คงไม่มีใครทำออกมาใหม่เรื่อยๆ....นึกถึงแกรนเอ๊กซ์ หรือ ชาตรี แฟนรุ่นนั้นเขาจะคุยกันตามรายการวิทยุเพลงเก่า พอจัดคอนเสิร์ตรวมตัวกันเฉพาะกิจ จะเห็นเลยว่าล้นห้อง มากมายเกินคาด.....ส่วนต้นอาจมีคอนเสิร์ตอีกในอนาคตก็ได้แต่อย่าเอาไปเทียบกับบรรยากาศคอนเสิร์ตเพลงวัยรุ่นสมัยนี้ มันคนละแนวคนละแบบเลยแต่ถ้าเขาอยากทำ มันก็แล้วแต่เขาแหละนะ

จาก: chat
วันที่: 05/11/50 - 21:36 น.
IP Address: 202.57.168.xx
ความคิดเห็นที่ 57
งั้นเราไปตั้งต้นที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยกันเลยที่นั่งเยอะดีมีหลายชั้น รถเมล์วิ่งผ่านด้วย ** เอยังข้องใจเรื่องFanCulbรู้สึกเคยเปิดเจอมีคนเค้าเขียนไว้ว่าส่งกำลังใจไปให้พี่เค้าตอนที่อยู่อเมริกา.. ก็ใช้ Internet ยังงัย
คำว่ารักนี้มี รอ เป็นเริ่มแรก
แล้วแตกแยกจาก รอ เป็น กอไก่
ไม้หันอากาศกั้นกลาง ระหว่างใจ
เราจึงได้คำว่ารักนั้น นิรันดร

จาก: ss
วันที่: 06/11/50 - 15:28 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 58ต่อด้วย ชุดที่ 2 เป็นเพราะสมัยเด็กๆ ชอบฟังแต่เพลงลูกทุ่ง

จาก: ss
วันที่: 08/11/50 - 13:24 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 59
ต้น ไปอยู่เมืองนอกก่อนยุคอินเตอร์เน็ตหลายปีจนถึงรุ่นที่ใช้แพร่หลายกันแล้ว ถ้ามีคนส่งไปก็แสงว่าเป็นช่วงหลัง ก็เป็นได้......

จาก: chat
วันที่: 08/11/50 - 22:43 น.
IP Address: 202.57.170.xx
ความคิดเห็นที่ 60อัลบั้มชุดสายธาร ยังมีการ์ดอวยพรที่เขียนด้วยลายมือเจ้าของอัลบั้มด้วย
** แล้วยังมีงานโฆษณาเป็นพรีเซนเตอร์อออกอากาศทาง T.V อีก ss ยังเคยได้ยินมา

จาก: ss
วันที่: 12/11/50 - 9:01 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 61Miniseries "แด่หัวใจที่ไกลรัก" เมื่อก่อนที่บ้านไม่มีโทรทัศน์เลยเพิ่งไปซื้อหามาดู
... แด่หัวใจที่ไกลรัก By Suchart and Mai with another one in once time.

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 12:12 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 62ฉันจะเสนอ รักเพียงเธอ

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 12:15 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 63มั่นจีรัง เสียงระฆัง

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 12:17 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 64ดังกังวาน กล่าวขับขาน

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 12:19 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 65รักจะลอยไป

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 12:20 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 66มอบดวงใจตลอดกาล

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 12:22 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 67และยืนนาน ซี่อต่อเธอ

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 12:24 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 68ชั่วนิรันดร์

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 12:26 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 69ฉันบอกรักเธอ

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 12:28 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 70เสียงเธอแสนไกล

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 12:29 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 71ขอบอกกับเธอ

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 12:30 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 72ฉันรักเธอมากกว่าใคร

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 12:32 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 73ฉันจะพา พรอดรำพันด้วยแสงจันทร์

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 13:17 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 74โสมส่องจากฟ้า

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 13:18 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 75ละอองตาชื่นชวนชม

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 13:25 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 76..

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 13:28 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 77สองภิรมย์ ต่อคำหวาน

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 13:31 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 78ตราบชั่วกาล

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 13:34 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 79ฉันบอกรักเธอ

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 13:37 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 80เสียงเธอแสนไกล

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 14:01 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 81รักจะลอยไป

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 14:02 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 82ถึงดวงใจที่ขอบฟ้า

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 14:04 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 83ขอเธอมา อยู่กับฉันพรอดรักกัน

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 14:06 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 84ฉันตอบเสมอ

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 14:09 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 85รักเพียงเธอมั่นจีรัง

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 14:12 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 86ฉันรักเธอ

จาก: ss
วันที่: 14/11/50 - 14:15 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 87มีสกู้ปพิเศษของหนังเรื่องนี้ อยู่ใน "เธอกับฉัน" ฉบับพิเศษ

จาก: ss
วันที่: 23/11/50 - 8:47 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 88ปกหลัง

จาก: ss
วันที่: 23/11/50 - 8:51 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 89
พี่ๆน้องๆเพื่อนๆ ชาวเวปใครมีเนื้อเพลงที่พี่ต้นเคยร้องไว้ ไม่ทราบชื่อเพลงเหมือนกัน แต่เนื้อร้องมีว่า
...เมื่อลมพัดมา อุราไหวหวั่น....ดวงจันทร์ทอแสงแห่งรักเลิศเลอ ราตรีนี้เธองามซึ้งตรึงใจ..
จะเป็นชื่อเพลง ตะวันแห่งรัก หรือไม่ หรือเพลงใด ท่านที่ทราบช่วยให้ข้อมูลนะครับ ขอขอบคุณมาก...ขอทั้งชื่อและเนื้อเพลงเต็มเลยนะครับ

จาก: บอย
วันที่: 23/11/50 - 16:52 น.
IP Address: 202.28.78.xx
ความคิดเห็นที่ 90
ชื่อเพลง ภวังค์รัก อยู่ในชุด สายธาร
........ เมื่อลมพัดมา เราสองหนาวสั่น แต่หัวใจนั้นแนบเคียงคู่กัน
ลมโชยโบกพริ้ว หวีดหวิวใจสั่นใบไม้ก็พลัน ร่วง..ลอย
........ เมื่อเธอและฉัน ให้สัญญามั่น พรอดรักต่อกัน ถึงวันโลกมลาย
............................................................................
......... จวบจนแสงทอง ลับฟ้าพลบค่ำ ต่างฝากถ้อยคำ พร่ำว่าฉันรักเธอ ดวงจันทร์ทอแสงแห่งรักเลิศเลอ ราตรีนี้เธองามซึ้งตรึงใจ....
ขอโทษด้วยครับจำเนื้อเพลงได้ไม่หมด บรรทัดที่หายไปใครช่วยเติมให้ที เพลงนี้เพราะมากครับยิ่งฟังช่วงอากาศหนาวๆยิ่งเข้าถึงอารมณ์เพลง...


จาก: น้ำขิง
วันที่: 23/11/50 - 18:25 น.
IP Address: 203.144.184.xx
ความคิดเห็นที่ 91
ขอบคุณพี่น้ำขิงมากครับ สำหรับข้อมูล เพลงนี้ผมมีเทป แต่ไม่กล้าเปิดแล้ว เพราะเก่ามาก เทปยืดไม่กรอกลับ กลัวเสียของ เสียดาย แต่ทราบชื่อเพลงก็จะได้หาเนื้อง่ายขึ้น จากหนังสือเพลงเก่า หรือจากซีดีที่ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง มาร้องใหม่ ก็เป็นเนื้อเดียวกัน คงหาไม่ยากแล้ว สำหรับ ภวังค์รัก...
หากท่านใดทราบเนื้อร้อง ช่วยผมต่อจากพี่น้ำขิง ก็จะเป็นพระคุณมากเลยครับ

จาก: บอย
วันที่: 24/11/50 - 14:39 น.
IP Address: 202.28.78.xx
ความคิดเห็นที่ 92
เมื่อประมาณสัก4-5 ปีที่แล้ว พี่ต้นเคยเปิดแสดงคอนเสรืช์ครั้งหนึ่งที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย พอดีได้มีโอกาสไปดู รอบนั้น พระองค์โสมสวลี เสด็จพระราชดำเนินมาทอดพระเนตรด้วย บรรยากาศวันนั้น มีผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบผลงานเพลงของพี่ต้นอยู่เป็นจำนวนมาก ตั้งแต่วัยเกษียณอายุ ลงมาถึงวัย20 กว่าๆ และ 30 กว่า จะมากเป็นพิเศษ วันนั้น พี่ต้นร้องหลายเพลง ตั้งแต่อัลบั๊มแรกๆ เรื่อยมา เพลงที่ได้รับความนิยมและเสียงปรบมือที่ยาวมาก ก้ไม่พ้น เพลงใจรัก โดยเฉพาะช่วงขึ้นต้นเพลง เป็นช่วงร้องเสียง ฮือ..... นั้น เสียงพี่ต้นมีพลังมาก ในหอประชุมนั่งเงียบกริบ พอเพลงจบ เสียงปรบมือดังยาวมากๆๆ การแสดงวันนั้น มีการสลับสัมภาษณ์นักร้องรุ่นเดียวกันผ่านจอโปรเจกเตอร์ขนาดใหญ๋ด้านข้างเวที ที่จำได้ก็มีนันทิดา ,ใหม่ และอีก 2- 3คน คอนเสริชในวันนั้น เป็นที่ถุกใจของผุ้ใหญ่หลายท่าน แต่น่าเสียดายนิดหนึ่งตรงที่พอพี่ต้นเปลี่ยนเพลงมาเป็นแนวสมัยใหม่ ไม่ได้ร้องเพลงรุ่นเก่า มีผุ้ใหญ่ 2- 3 คนที่นั่งอยุ่แถวหน้าผม ลุกออกจากหอประชุมกลับทันที เพราะเพลงไม่โดนใจ เหมือนเพลงเก่าๆๆ (ตรงนี้ผมก้เห็นด้วย) แต่ผมก็นั่งอยุ่จนคอนเสริช์จบ เพราะเดาว่า ถึงยังไงก็ต้องปิดท้ายด้วยเพลงประทับใจ ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ ที่เล่ามานั้นเป็นการเข้าไปดูคอนเสริช์ครั้งแรกที่ศูนย์วัฒนธรรมของผมเลย และประทับใจกับการชมมากๆ

ปล. อยากฟังเพลงดอกไม้ ร้องโดยพี่ต้นอีกครั้งหนึ่ง เทปเก่าๆๆก็หาไม่มีแล้ว ถ้ายังไงอยากให้มีการแสดงคอนเสริช์ใหญ่ อีกสักครั้งที่ศูนย์วัฒนธรรมอีกสักครั้ง เอาเพลงรักประทับใจต่างๆมาร้องอีกครั้ง รับรองคนต้องแห่ไปดูแน่ๆๆหลายรอบเลย

จาก: ณุ
วันที่: 25/11/50 - 21:45 น.
IP Address: 124.121.68.xx
ความคิดเห็นที่ 93"เพลงหวาน .. ใจรัก ..ณ ศูนย์วัฒนธรรมฯ" เป็นงัยเราจะไปชมด้วยคน

** เพลงดอกไม้ เรามีอยู่ในชุดรวมมีนัดกับเพลง ที่มีเพลงถามใจตัวเองเพราะดี แต่วันนี้มีกระทงดอกไม้มาฝากแทน

จาก: ss
วันที่: 26/11/50 - 8:27 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 94.. ล่องลอยไหลไปตามสายธารา
แผ่วลมพริ้วมาพาใจสองเรา

จาก: ss
วันที่: 26/11/50 - 8:31 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 95
เนื้อเพลง "ภวังค์รัก" เอามาจากปกเทปเลยครับ

เมื่อลมพัดมา เราสองหนาวสั่น
แต่หัวใจนั้น แนบเคียงคู่กัน
ลมโชยโบกพริ้ว หวีดหวิวใจสั่น
ใบไม้ก็พลัน......ร่วง..โรย

เมื่อเธอและฉัน ให้สัญญามั่น
พรอดรักต่อกัน ถึงวันชีพมลาย
ลมโชยโบกพริ้ว หวาบหวิวใจกาย
เป็นสัญญา.......ฉัน..รักเธอ

จวบจนแสงทอง ลับฟ้าพลบค่ำ
ต่างฝากถ้อยคำ พร่ำว่าฉันรักเธอ
ดวงจันทร์ทอแสง แห่งรักเลิศเลอ
ราตรีนี้เธอ...........งามซึ้งตรึงใจ....

เพลงของพี่ต้นหลายเพลง(โดยเฉพาะเพลงช้าๆซึ้งๆ)
ผมว่าเป็นเพลงอมตะตลอดกาล เทียบเท่ารุ่น สุเทพ-ธานินทร์-ชรินทร์ ได้เลย ว่าไม๊ครับ
(คือฟังกี่รอบๆ ก็ไพเราะซาบซึ้งไม่รู้เบื่อ ถึงแม้คำร้องจะสู้รุ่นก่อนหน้าไม่ได้แต่ก็ได้ด้านทำนอง,ดนตรีและคนร้องมาชดเชย)


จาก: อ๊อด
วันที่: 26/11/50 - 22:11 น.
IP Address: 58.9.26.xx
ความคิดเห็นที่ 96
ขอบคุณพี่อ๊อดที่แสนดีมากๆๆๆเลยครับ สำหรับเนื้อเพลงภวังค์รัก ผมมีเทป แต่อย่างที่บอก มันยืด ไม่กรอกกลับ จึงไม่กล้าเปิด แล้วปกก็ขาดไปตรงเนื้อเพลงนี้พอดี(ช่างบังเอิญเสียจริง) ถึงมีเทปก็ใช้การไม่ได้ เสียดายมาก แต่ไม่เสียใจ เพราะตอนเด็ก ซื้อเทปนี้มาฟังจนชุ่มไปแล้ว(จนเทปยาน555)
จริงๆแล้วชุดนี้เพราะทุกเพลง ทั้งเนื้อร้องและทำนอง มีความหมายได้สุนทรียรสมาก เป็นเพลงอมตะจนถึงทุกวันนี้เลยครับ เพลงชุดนี้กลายเป็นสัญญลักษณ์ของพี่ต้นไปเลย ทำให้ดังและเป็นที่รู้จัก เหมือนพี่เบิร์ด ชุด หาดทรายสายลมสองเรา กับเพลง ด้วยรักและผูกพัน เป็นสัญญลักษณ์ของพี่เบิร์ดมาทุกวันนี้เช่นกัน
ขอบคุณพี่อ๊อดมากครับที่เติมเต็มทำให้อดีต(เพลงรัก)ของบอยกลับมาอีกครั้งและขอขอบคุณย้อนหลังให้พี่น้ำขิงด้วยที่เริ่มจุดประกายก่อน ว่าแต่พี่น้ำขิงหายไปจากเว็บนานเหมือนกัน หลายเดือน เพิ่งเห็นกลับมาตอบ มาโพสใหม่ไม่กี่วันนี้พร้อมกับกระทง ขอบคุณครับพี่ๆ

จาก: บอย
วันที่: 27/11/50 - 12:38 น.
IP Address: 202.28.77.xx
ความคิดเห็นที่ 97
น้องบอยครับ ลองเข้าไปเว็บนี้ อาจจะมีเพลงนี้(ภวังค์รัก)จำหน่ายด้วย
ในชื่อสินค้าประมาณว่า " รวมเพลงของสุชาติ ชวางกูร "(ต้นฉบับ) ลองดูนะครับ

www.pramool.com

บางร้านต้องสมัครสมาชิกก่อน แต่บางร้านก็โทรฯหรืออีเมล์สั่งซื้อได้เลย ไม่มีปัญหาครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 27/11/50 - 13:33 น.
IP Address: 58.136.52.xx
ความคิดเห็นที่ 98สุชาติ ชวางกูร
ภาพจากหนังสือ "โลกดนตรี"

จาก: ศธร
วันที่: 28/11/50 - 8:31 น.
IP Address: 203.113.41.xx
ความคิดเห็นที่ 992..

จาก: ศธร
วันที่: 28/11/50 - 8:34 น.
IP Address: 203.113.41.xx
ความคิดเห็นที่ 100สุชาติ ชวางกูร อัลบั้มรวมฮิต 1 ของ EMI

จาก: ศธร
วันที่: 28/11/50 - 8:39 น.
IP Address: 203.113.41.xx
ความคิดเห็นที่ 101ภาพในวันวานติ๊ก พศ.ด้วยนะคะจะได้รู้ว่าถ่ายไว้ปีไหนตามหนังสือ
อาทิ ภาพ"จากเธอกับฉัน" ใน ภ.ขอแค่คิดถึง ปี 2527
* Actions.

จาก: ss
วันที่: 29/11/50 - 8:38 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 102With friend.

จาก: ss
วันที่: 29/11/50 - 8:40 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 103
I really do miss you p'Ton..

จาก: Jum
วันที่: 01/12/50 - 16:51 น.
IP Address: 58.8.135.xx
ความคิดเห็นที่ 104
แฟนเพลงพี่ต้นโปรดทราบ...

คืนวันพฤหัสที่ 6 ธันวาคม 2550 พี่ต้นให้เกียรติรับเชิญไปร้องเพลงเนื่องในงานวันพ่อ สถานที่จัดงานที่บริเวณถนนภูมิเวท ห้าแยกปากเกร็ด ใกล้ๆ เมเจอร์ฮอลลีวู๊ด

http://www.majorhollywood.co.th/contact_chaeng.php

ใครคิดถึง อย่าลืมตามไปให้กำลังใจนะคะ ทราบว่าจะร้องประมาณ 10 เพลง น่ะค่ะ :) งานนี้ดูฟรีไม่เสียตังค์...

ส่วนสถานที่จัดเป็นอย่างไร จอดรถยังไง อันนี้ ก็ยังไม่ทราบเหมือนกันค่ะ? เพราะยังไม่เคยไป ใครทราบรายละเอียดเพิ่มเติมบอกด้วยนะคะ

คิดถึงพี่ต้นเหมือนกันจ้ะ :)

จาก: ทราย
วันที่: 03/12/50 - 12:08 น.
IP Address: 202.122.130.xx
ความคิดเห็นที่ 105
ลืมบอกว่าคืนวันที่ 6 ธันวาคม ประมาณ 3 ทุ่มค่ะ

ขอบคุณค่ะ

จาก: ทราย
วันที่: 03/12/50 - 16:20 น.
IP Address: 202.122.130.xx
ความคิดเห็นที่ 106เรื่องย่อ ภ.ขอแค่คิดถึง

เมธี เป็นนักแต่งเพลงหลบไปหาบรรยากาศแต่งเพลงที่ลอนดอน พักที่บ้านของพี่ชายชื่อ เมธา .. เมธีได้เที่ยวเตร่กับ อลิส สาวชาวอังกฤษ และในในสุดก็ขอ อลิสแต่งงานแต่เธอกลับปฏิเสธ .. วันหนึ่งขณะเมธีกังลังซ้อมขี่ม้าที่สนามของพี่ชาย เมธาแนะนำภรรยาสาวชาวอังกฤษให้เมธีรู้จัก (คืออลิส) ตอนหลังทะเลาะกัน เมธาจึงใช้แซ่ตีม้า ม้าเกิดพยศ เมธีตกม้า สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างแรงจนประสาทตาไม่ทำงาน แต่หมอบอกจะหายภายใน 2-3 เดือนข้างหน้า

อลิสา นักวาดรูปสาว รู้จักกับเพ็ญพร จึงชวนเธอไปอยู่ที่บ้าน เพ็ญพรมีลูกพี่ลูกน้องชื่อเบิรด เป็นนักร้องได้มาฝึกร้องเพลงกับเมธี .... เพ็ญพรและเบริดต้องบินกลับกรุงเทพฯ ด่วน เบิรดจึงฝากฝังเมธีไว้กับอลิสา ให้ช่วยดูแล อลิสารับปากและไปหาเมธีที่บ้าน (ปะทะคารมกันแต่แรก) หลังจากนั้นเมธีไม่สามารถอยู่ด้วยตัวเองได้ และไปหาอลิสาที่บ้าน อลิสาจึงมาดูแลปรนนิบัติเมธีทุกวัน ทั้งสองจึงเกิดความเห็นอกเห็นใจกัน .. วันหนึ่งเมธีดีใจมากหมอบอกว่าตาของเขาจะหายเป็นปกติ เขาจึงขอร้องให้อลิสาวาดรูปตัวเองทิ้งไว้ เพราะสิ่งแรกที่เขาต้องการเห็นคือใบหน้าของเธอนั่นเอง อลิสาไม่ต้องการให้เมธีผิดหวัง เพราะเธอไม่ใช่ผู้หญิงสวยจึงวาดรูปเพ็ญพรทิ้งไว้ (พร้อม จ.ม ที่ลงท้ายด้วย "ขอแค่คิดถึง)
ในเช้าวันหนึ่ง เมธีตื่นขึ้นมามองเห็นทุกอย่างรองตัวเขา จึงวิ่งลงมาข้างล่างเห็นรูปที่อลิสาวาดทิ้งไว้ให้ จึงโทรศัพท์ไปหาอลิสาที่บ้านแต่ไม่มีคนรับสาย จึงไปหาเธอที่บ้านมีเพื่อนบ้านออกมาบอกว่า อลิสาได้ย้ายออกจากบ้านไปแล้ว เมธีผิดหวังและเสียใจมาก .. เบิรดและเพ็ญพรกลับมาอังกฤษอีกครั้ง อลิสาจึงเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง โปรดติดตามตอนจบในรูปแบบของ DVD และ CVD


จาก: ss
วันที่: 05/12/50 - 14:39 น.
IP Address: 203.150.121.xx
ความคิดเห็นที่ 107ร้านจำหน่าย CD และโปสเตอร์หนัง

จาก: ss
วันที่: 05/12/50 - 14:40 น.
IP Address: 203.150.121.xx
ความคิดเห็นที่ 108"กษัตริย์ศิลป์ส่องแผ่นดิน 80 พรรษา ภูมินทร์มหาราชา"

ธ ทรงเป็นดวงใจ ไทยทั้งชาติ ทรงฉลาด ชาญงานศิลป์นานาแขนง

พระอัจริยภาพ ทรงโปรด ทรงแสดง พลังแห่ง สมบัติของแผ่นดิน

ธ ทรงสร้างความหวัง ทรงนำพา มหาราช ราชา นวมินทร์

สร้างชีวิต พัฒนา ดั่งทรงหมาย เป็นมิ่งขวัญไทย ธ สถิต นิจนิรันดร์

เนื่องในโอกาส มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา
ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะฯ
ข้าพระพุทธเจ้า ในนาม "SS" Fanclub's Suchart Chawangkul

และขอขอบคุณ ToT จำกัดมหาชน จากงานสื่อศิลป์ส่องแผ่นดินฯ

จาก: ss
วันที่: 05/12/50 - 14:58 น.
IP Address: 203.150.121.xx
ความคิดเห็นที่ 109
อยากรู้เรื่องย่อดั่งเม็ดทรายค่ะ ส่วนขอแค่คิดถึงดูแล้วสงสารป๋าเบิร์ด ฝากแมวไว้กับปลาย่างซะงั้น อิอิ แต่ดั่งเม็ดทรายน่าจะโรแมนติกกว่า

จาก: แพร
วันที่: 05/12/50 - 17:35 น.
IP Address: 222.123.132.xx
ความคิดเห็นที่ 110คุณ ss ภ.ขอแค่คิดถึงมีขายที่ไหนบ้าง รู้แต่เคยทำเป็น วีซีดี ของ โรสวีดีโอ คาดว่าคงจะหมดสต๊อกแล้ว ไม่เห็นมีเลย พอจะทราบว่าที่ไหนมีขายบ้างบอกทีนะครับ

จาก: นนท์
วันที่: 06/12/50 - 18:08 น.
IP Address: 203.121.172.xx
ความคิดเห็นที่ 111
เราซื้อแบบเป็น V2D มาจากเว็บนึงในเน็ตค่ะ เพราะในบรรดา 4 เรื่องของพี่ต้น เรื่องขอแค่คิดถึงน่าจะหา Master ยากที่สุดแล้ว

จาก: แพร
วันที่: 06/12/50 - 19:48 น.
IP Address: 124.157.162.xx
ความคิดเห็นที่ 112
http://dvd2hand.tv/forum/showthread.php?t=573 ลองดูเว็บนี้นะคะ มีขอแค่คิดถึง แต่ไม่ใช่มาสเตอร์ค่ะ ส่วนเรื่องอื่นๆ พอหามาสเตอร์ได้อยู่

จาก: แพร
วันที่: 06/12/50 - 19:49 น.
IP Address: 124.157.162.xx
ความคิดเห็นที่ 113ลมหนาว (Love in spring)

คำร้อง-ภาษาไทย : ท่านผู้หญิงสมโรจน์ สวัสดิกุล ณ อยุธยา

เป็นเพลงพระราชนิพนธ์ลำดับที่ 19 ที่ทรงประพนธ์ขึ้นหลังจากเสด็จฯนิวัตพระนครเป็นการถาวรแล้ว โดยโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลงนี้แก่สมาคมนักเรียนเก่าอังกฤษ เพื่ออัญเชิญไปบรรเลงในงานประจำปี เป็นเพลงบรรเลง ต่อมาทรงโปรดเกล้าให้ ท่านผู้หญิงสมโรจน์ สวัสดิกุล ณ อยุธยา แต่งคำร้องภาษาไทยถวาย

ยามลมหนาวพัดโบกโบยโชยชื่น เหล่าสกุณร้องรื่นรมย์
หมู่ดอกไม้ชวนภมรร่อนชม ช่างสุขสมเพลินตาน่าดูชูใจ
โอ้รักเจ้าเอ๋ย ยามรักสมดังฤทัย พิศดูสิ่งใดแลวิไล แจ่มใสครัน

อันความรักมักจะพาใจฝัน เมื่อรักนั้นสุขสมจิตปอง
ยามลมฝนพัดโบกโบยกระหน่ำ หยดหยาดนำน้ำหลั่งนอง
ผึ้งภู่ทั้งวิหค เหงาเศร้าหมอง เกลื่อนกลาดผองมาลีร่วงโรยลงดิน

เหมือนรักผิดหวังเปรียบดังหัวใจพังภินท์ น้ำตาหลั่งริน และลามใหลเพียงหยาดฝนปราย
อันความรักแม้นไม่เป็นดั่งหมาย ตราบวันตาย ชีพขื่นขมเอย

จาก: ss
วันที่: 08/12/50 - 15:35 น.
IP Address: 203.150.121.xx
ความคิดเห็นที่ 114
ตอนนี้พี่ต้นของพวกเรา เป็นผู้บริหารระดับประเทศไปแล้วค่ะ ทำงานตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร สถาบัน ITD ภาษาไทยรู้สึกว่าจะเป็นสถาบันพัฒนาการค้าระหว่างประเทศอะไรนี่แหละค่ะ แล้วก้อเป็นอาจารย์พิเศษสอน ABAC ด้วย ทำงานใหญ่ ๆ มากมายเหลือเกิน แต่พี่ต้นแกรับปากว่าจะมีงานเพลงให้แฟน ๆ ที่คิดถึงได้ชื่นชมกันอยู่นะคะ ยังไงช่วยให้กำลังพี่ต้นกันด้วยนะคะ

จาก: faraway
วันที่: 08/12/50 - 15:42 น.
IP Address: 117.47.44.xx
ความคิดเห็นที่ 115บรรยากาศงานคอนเสริ์ตที่นครเทศบาลเมืองปากเกร็ด
จัดโดยนายกเทศมนตรีเมืองปากเกร็ด ประดับตกแต่งเวทีเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา เหมาะแก่การอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์มาขับร้องเป็นอย่างยิ่ง มีภาพพระบรมฉายาลักษณ์ประดับอยู่บนเวที ลงดนตรีแสดงสด ระบบเสียงพร้อม ผู้รับฟังรับชมก็พร้อมเพรียง เรานั่งวินมอเตอร์ไซค์เข้าไปลงหน้าบริเวณงาน ได้ยินโฆษกบนเวทีประกาศว่าศิลปินมานั่งรอหลังเวทีอยู่ก่อนแล้ว แหมพี่ต้นมาถึงบริเวณงานก่อนเราซะอีกแน่ะ แค่แวะไปอ่านป้ายประกาศหน้างาน 5 นาทีเอง
ประมาณ 2 ทุ่มครึ่งได้คอนเสริ์ตก็เริ่มขึ้น ศิลปินคนแรกที่ออกมาให้แฟนเพลงกรี๊ดด ไม่ใช่พี่ต้น แต่เป็นคุณอ๊อด รณชัย ด้วยบรรยากาศเพลงดังย้อนยุค "ปลูกรัก" มีการนำเพลง "อดีตรักยามเย็น" มานำดนตรีในจังหวะเร็วขึ้น หลังทักทายกับคนดูโดยรอบงานแล้วคุณอ๊อดยังมีปัญหามาทายด้วยว่าเพลงอะไรของ คีรีบูน ที่อยู่ในโฆษณา KFC แล้วก็ร้องเพลง เปาะแปะ ยินเสียงตกพรำ ตกดังเปาะแปะ .. มีลมพัดหวิวๆ มาแทนฝนเป็นระยะๆ บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่คุณอ๊อด นำมาขับร้องในคืนนั้น ชื่อเพลง "ลมหนาว" ค่ะ
แล้วยังมีเพลง ชะตาชีวิต ใกล้รุ่ง ที่พี่ต้นนำมาขับร้องให้ฟัง (ใส่เสื้อยืดสี่เหลืองมางานนี้โดยเฉพาะ) พี่ต้นร้องหลายเพลงในบรรยากาศย้อนยุคหมดทุกเพลง อาทิ เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป ใจรัก ดั่งเม็ดทราย(ตามคำขอหน้าเวที) ภวังค์รัก ดวงฤดี เพลงลูกทุ่ง "คิดถึงพี่ไหม" .. คุณอ๊อดร้องเพลงประกอบภาพยนต์ฝรั่งเรื่องหนึ่ง เห็นพี่ต้นบอกว่าเพลง SHE ถ้าเพลงนี้คุณอ๊อดไม่นำมาร้องซะก่อน พี่ต้นจะร้องเพลงนี้เหมือนกัน เค้าก็เลยร้องเพลงในจัดหวะ Dance แทน ..พอพี่ต้นลงจากเวทีเราก็รีบกลับไปรอรถที่ป้ายรถเมล์หน้าเมเจอร์ ก็กลัวกลับบ้านดึกนะซิ วันศุกร์ก้อต้องรีบตื่นไปทำงานตามปกติ ถ้ามีคอนเสริ์ตอีกคราวหน้าจะกลับมาเล่าให้ฟัง

จาก: ss
วันที่: 08/12/50 - 15:52 น.
IP Address: 203.150.121.xx
ความคิดเห็นที่ 116รูปที่พี่ต้นส่งมาลงในนิตยสารจากแดนไกล

จาก: ss
วันที่: 15/12/50 - 13:52 น.
IP Address: 118.175.62.xx
ความคิดเห็นที่ 117Send For P'Ton.

จาก: ss
วันที่: 16/12/50 - 15:03 น.
IP Address: 118.175.62.xx
ความคิดเห็นที่ 118Pic. Of Sixteen Years Old. (At Ayuttaya)
รูปสมัย P'Aod.

จาก: ss
วันที่: 16/12/50 - 15:08 น.
IP Address: 118.175.62.xx
ความคิดเห็นที่ 119
ไปดูรูปพี่ต้น จากงานวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมาได้จากเวบนี้นะครับ

http://suchartconnect.webs.com

ขอบคุณครับ...

จาก: รักษ์
วันที่: 18/12/50 - 12:59 น.
IP Address: 202.122.130.xx
ความคิดเห็นที่ 120
ขอบคุร คุณ แพรมากเลยครับที่แนะนำให้

จาก: นนท์
วันที่: 20/12/50 - 18:16 น.
IP Address: 125.24.217.xx
ความคิดเห็นที่ 121ส.ค.ส จากอัลบั้มเพลงชุดที่สอง

จาก: ss
วันที่: 22/12/50 - 16:04 น.
IP Address: 118.175.62.xx
ความคิดเห็นที่ 122"โลกแห่งฝัน"

จาก: ss
วันที่: 22/12/50 - 16:12 น.
IP Address: 118.175.62.xx
ความคิดเห็นที่ 123วันวาน

จาก: ss
วันที่: 22/12/50 - 16:13 น.
IP Address: 118.175.62.xx
ความคิดเห็นที่ 124กล้วยไม้ไอยเรศ หรือ "การเกด" จะดีไหม
"รองเท้านารี" ก็ได้ หรือกล้วยไม้แมลงปอ
"เอื้องคำ" สักช่อ หรือว่าชบางาม อีกทั้งกล้วยไม้มาดาม "ชวนชม" นามชอบสีไหน
"ฟาแลนด์" "ฟ้ามุ่ย" "เชียงใหม่" หรือกล้วยไม้แคทรียา
มะลิวัลย์ หรือ กระดังงา จะเก็บมาร้อยใจให้
"ไฮเดรนเยียร์" "บัวสวรรค์" ไทย ต้นคริสต์มาสหมาย สวัสดีปีใหม่เทอญ

จาก: ss
วันที่: 29/12/50 - 15:08 น.
IP Address: 58.136.126.xx
ความคิดเห็นที่ 125
โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ขอเชิญชม

"คอนเสริ์ตเพลงแห่งความรัก เพลงในดวงใจ ... ตลอดกาล"
รายได้บูรณะห้องพระบรรทมพระที่นั่งไวกูณฐเทพสถาน พระราชวังพญาไท และบางส่วนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์

วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 14.30 น.
ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 10 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา รพ.พระมงกุฎเกล้า
(ฟังเพลงรักหวาน และเพลงที่ฟังไพเราะตลอดกาล บัตรราคา 800,1,000 และ 1,500 บาท
**คอนเสริ์ตครั้งนี้มีกำหนดการณ์แถลงข่าว วันที่ 15 มกราคม นี้ (ผู้ที่ได้รับเชิญคือ P'Ton , คุณตู่ , ครูอ้วน มณีนุช)

จาก: ss
วันที่: 13/01/51 - 15:35 น.
IP Address: 58.136.126.xx
ความคิดเห็นที่ 126เมื่อวันเสาร์ ที่ 12 ม.ค (วันเด็กแห่งชาติประจำปี) ได้มีโอกาสเข้าไปที่สำนักพระราชวัง ร่วมฟังพระสวดอภิธรรมพระพี่นางฯ ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในเวลาบ่ายโมงตรง ซึ่งการผ่านด่านตรวจองครักษ์พระราชวังสวนจิตรลดาอนุญาตเฉพาะผู้แต่งกายสุภาพเท่านั้น ทางด้านประตูเข้าพระที่นั่งดุสิตฯ ผู้หญิงต้องนุ่งกระโปรงเท่านั้นและแต่งกายชุดขาวดำ ผู้ที่ได้รับอนุญาตให้วางพวงหรีดหน้าบันไดขึ้นพระที่นั่งดุสิต คือราชสกุล ทุกสกุล ด้านบันไดลงปราสาท ติดรายนามผู้เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมไว้บนกำแพงครบทั้ง 100วัน สำหรับพวงหรีดของบริษัท ห้างร้าน มหาวิทยาลัยฯ อนุญาตเฉพาะบริเวณหลังศาลาฟังสวด มีน้ำดื่มของ Chang บริการเป็นจุด เนื่องจากมีประชาชนเข้าร่วมเคารพพระศพตลอดทั้งวัน เราเดินตั้งแต่อนุเสาวรีย์ฯมาทาง รพ.ราชวิถี และผ่านทางม้าลายแวะเข้า รพ.พระมงกุฎ ที่วังพญาไท จากนั้นขึ้นรถสาย 509 ไปลงใกล้ๆสนามหลวง ทานเย็นตาโฟ 1ชามแล้วเดินกันอีกระยะหนึ่ง(หรือเช่ารถตุ๊กๆ) ก่อนเข้าวังทางประตูวิเศษไชยศรี และประตูพิมานฯ ในเขตพระราชฐานอีกชั้นหนึ่ง

จาก: ss
วันที่: 13/01/51 - 16:00 น.
IP Address: 58.136.126.xx
ความคิดเห็นที่ 127สวัสดี D สมาชิก www ไทยฟิลม์ทุกท่าน Today,ss เก็บภาพดอกไม้ใกล้ๆบ้านมาฝาก เนื่องจากสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์สิ้นพระชนม์ ทางราชการประกาศงดการจัดงานรื่นเริงต่างๆ เป็นเวลา 100วันหลังจากพระองค์สิ้นพระชนม์

จาก: ss
วันที่: 16/01/51 - 13:08 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 128Lotus

จาก: ss
วันที่: 16/01/51 - 13:13 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 129ดอกหว่านหางจระเข้

จาก: ss
วันที่: 16/01/51 - 13:20 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 130ริมบ่อปลา

จาก: ss
วันที่: 16/01/51 - 13:23 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 131บ่อบัว

จาก: ss
วันที่: 16/01/51 - 13:27 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 132อุบลบัวบุปผชาด งามสะอาดผุดผาดตา

จาก: ss
วันที่: 16/01/51 - 13:30 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 133ภาพพี่ต้น กับนักร้องดังฮ่องกง ฟรานซิส ยิป ที่มาร้องเพลงไทย จำหน่ายเทปและแผ่นเสียงด้วย ช่วยโปรโมทกันในตอนนั้น


ทำไมพี่ที่เข้ามาหลังๆนี้ไม่คุยเรื่องของพี่ต้นกันเลยหล่ะครับพี่

จาก: บอย
วันที่: 21/01/51 - 12:10 น.
IP Address: 202.28.78.xx
ความคิดเห็นที่ 134หารูปภาพมา postไม่เจอละ เลยเก็บบรรยากาศเก่าๆ(ก่อนพี่ต้นออกเทป)มาคุยเล่นๆ ค่าเวลาไปก่อน

จาก: ss
วันที่: 22/01/51 - 12:19 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 135"ฉันยังหวั่นเสมอ ว่าการรักเธอ รักเธอมากเกินไป อาจทำให้ฉันเสียใจ.."

จาก: ss
วันที่: 22/01/51 - 12:31 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 136ขอแค่คิดถึง

จาก: ss
วันที่: 26/01/51 - 14:59 น.
IP Address: 125.24.218.xx
ความคิดเห็นที่ 137
พี่ต้นเป็นคนน่ารักมากนะคะ ขนาดไม่ค่อยมีเวลา แต่รู้ว่าตอนนั้นเราเศร้ามาก ๆ และ หมดหวังกับชีวิตเหลือเกิน เราก็บ่นทางไปทางเมล์กับพี่เขา ทั้ง ๆ ที่เขาทำงาน แต่เขาก็เมล์กลับมาให้กำลังใจเรา ซึ่งเป็นใครก็ไม่รู้ที่เขาไม่รู้จัก รู้แต่ว่าเป็นแฟนเพลงเขา เป็นคนที่ห่วงความรู้สึกคนมาก ๆ แล้วไม่ fake เพื่อสร้างภาพให้ตัวเองด้วยค่ะ


จาก: tp
วันที่: 29/01/51 - 21:07 น.
IP Address: 222.123.209.xx
ความคิดเห็นที่ 138คุณต้นดูฉุไปหน่อย

จาก: แฟนคลับคุณลลนา สุลาวัลย์
วันที่: 30/01/51 - 5:43 น.
IP Address: 210.246.186.xx
ความคิดเห็นที่ 139
วันนี้โทรไปถามชมรมคนรักวังเรื่อง consert พี่ต้นได้คำตอบว่าเลื่อนแน่นอนคงเป็นในเดือนเมษายนนี้ บัตรไม่มีจำหน่ายทั่วไปต้องไปซื้อที่ รพ.พระมงกุฎฯ ในวันปกติ ซึ่งทางชมรมฯ ไม่มีรายละเอียดพอ ตอบแต่เพียงว่าให้รอการแถลงข่าวผ่านสื่อมวลชนเท่านั้น (ยังไม่จำหน่ายบัตรเข้าชม)

จาก: ss
วันที่: 01/02/51 - 13:17 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 140For Chinese's day.

จาก: ss
วันที่: 05/02/51 - 14:19 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 141Cookies

จาก: ss
วันที่: 06/02/51 - 12:43 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 142ฟักทองฝรั่ง ที่ดรีมเวิลด์

จาก: ss
วันที่: 07/02/51 - 12:08 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 143ปกจีน

จาก: ss
วันที่: 08/02/51 - 10:40 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 144
ดาวเอย "ดาวกระจาย" ช่างมากมายหลายหลากสี เฟื่องฟ้าแลสารภี ดอกลิลลี่ทั้ง ดุสิตา
เอื้อง แลสร้อยสุวรรณา ดอกชบาแล้ว เวียงพิงค์ กล้วยไม้หลายสายพันธุ์ ดอกโบตั๋น แก้วเจ้าจอม
ดอกมะลิ จำปีหอม พวงพยอม แลหางนกยูง สร้อยระย้า ดอกฟ้าสูง แรงชักจูงให้เอ่ยนาม
สุพรรณิการ์ แลพวงคราม ดาหลางาม หรือ"แฟนซี" กาหลง บุนนาค หรือเดหลี คาล่าลิลลี่ หรือ ฟีเซีย
พุทธรักษาแลพิทูเนีย โกบิเลียหรือชวนชม กระดุมเงิน กระดุมทองดูสวยสม แพทรูล่า อโศก ชวนภิรมย์
"ผีเสื้อ" แสนสวยรวยระริน ไม่ยินดีเท่า "คาร์เนชั่น" ช่อนั้นเอย


จาก: ss
วันที่: 10/02/51 - 16:23 น.
IP Address: 125.24.221.xx
ความคิดเห็นที่ 145มีดอกไม้มาฝาก

จาก: ss
วันที่: 10/02/51 - 17:18 น.
IP Address: 58.136.48.xx
ความคิดเห็นที่ 146For Valentine's Day on 14th Feb.

จาก: ss
วันที่: 10/02/51 - 17:23 น.
IP Address: 58.136.48.xx
ความคิดเห็นที่ 147In love with Suchart Chawangkul.

จาก: ss
วันที่: 10/02/51 - 17:28 น.
IP Address: 58.136.48.xx
ความคิดเห็นที่ 148เวอร์บีน่า

จาก: ss
วันที่: 10/02/51 - 17:32 น.
IP Address: 58.136.48.xx
ความคิดเห็นที่ 149~ Cupid

จาก: ss
วันที่: 10/02/51 - 17:37 น.
IP Address: 58.136.48.xx
ความคิดเห็นที่ 150คงเป็นดอกเดซี่

จาก: ss
วันที่: 10/02/51 - 17:39 น.
IP Address: 58.136.48.xx
ความคิดเห็นที่ 151Pineapple in pink.

จาก: ss
วันที่: 10/02/51 - 17:42 น.
IP Address: 58.136.48.xx
ความคิดเห็นที่ 152Roses ..

จาก: ss
วันที่: 10/02/51 - 17:46 น.
IP Address: 58.136.48.xx
ความคิดเห็นที่ 153ภาพปกหนังสือ
ปกหนังสือที่ฉันถือไปเรียน และเคยขีดเขียนรูปเธอเอาไว้
ดูไม่ชื่นชมนิยมเข้าใจ ฉันลบทิ้งไป เขียนใหม่แบบเดิม
อยากเติมดอกไม้ และรูปหัวใจ ในวันใฝ่ฝัน
เขียนคำว่า "รัก" คั่นเมื่อใกล้วันวาเลนไทน์
แต่เมื่อวานนี้ นึกดูอีกที คงไม่มีความหมาย
ฉันนั่งระบาย รูปหัวใจ ในความเดียวดาย
เก็บดวงใจนั้น ในวันสุดท้าย และต่อนี้ไปคงจะไม่มีวัน
เข้าเรียนเทิอมใหม่ ใจยังนึกถึง กี่วันคะนึงยังนึกถึงเธอ
แปะภาพเธอไว้บนปกหนังสือ หรือฉันคิดถึงเธอ
เก็บภาพเธอนั้นมิห่างกายฉัน ยิ่งนับวันแสนไกล
แล้วก็ถึงซึ่งวันสุดท้าย ฉันยังเก็บไว้ ไม่คิดลืมเลือน
ภาพปกหนังสือ นั้นเปรียบเสมือน เรื่องราวของฉันในวันพบกัน.จาก: ss
วันที่: 17/02/51 - 14:42 น.
IP Address: 58.136.48.xx
ความคิดเห็นที่ 154..สมัยเริ่มมีกิ๊ก .. เป็นสมัยที่เป็นนักเรียนพาณิชย์ ปัจจุบันคือวิทยาเขตพระนครศรีอยุธยา วาสุกรี กิ๊กคนแรกแอบปิ๊งกันในงานพาเหรดกีฬา 5สถาบันฯ ตอนที่อยู่ ปี 1 และเพิ่งจำได้ว่าเป็นงานที่ชนะเลิศขบวนพาเหรดยอดเยี่ยมด้วย เพราะมีเต่ายักษ์นำขบวน ส่วนวิทยาลัยเทคนิคอยุธยาคู่แข่งมีมังกรไฟทำจากผ้า และหนุ่มเทคนิคที่แอบปิ๊งเราในวันนั้น เคยฝากจ.ม บรรยายความในใจแบบรักแรกพบ (ฝากเพื่อนถึงเพื่อนซี้ห้องเดียวกะเรามาให้) เป็นการด์ สคส. เขียนด้วยลายมือบรรยายว่าแอบรักเราในขบวนพาเหรด ทั้งหน้าซองและหลังซอง+ในการด์ แต่ด้วยกฎระเบียบอันเข้มงวดของ รร. ที่ห้ามนักศึกษามีแฟนเด็ดขาด อีกใจก็เกรงใจยัยเพื่อนซี้ที่นัดคุยกันหน้า รร.บ่อย ก็แค่ส่งกันขึ้นรถตุ๊กๆ กลับบ้าน
.. วันหนึ่ง ประมาณบ่าย 2 มีไปเรียน ร.ด ที่ อยุธยาวิทยาลัย ตอนกลับบ้านเจอกับกลุ่มเด็กเทคนิคที่ตลาด เค้าเลี้ยงซาหลิ่มเรากับเพื่อนซี้ แล้วพอใกล้จบยังนัดไปดูหนังกลางแปลงกัน ไปกัน 3คน ดูแถวๆบ้านเพื่อนซี้ พอตอนหลังๆ เพื่อนมาสารภาพกับเราว่าแอบหลงรักกิ๊กคนนี้เข้าจังเบ่อเร้อ..เพราะเจอกันบ่อย ด้วยความเห็นใจที่เราไม่ค่อยรับรัก และเหตุผลอีกหลายอย่างเราก็เลยยกกิ๊กให้เพื่อนไป แต่ความจริงเพื่อนก็เคยมีกิ๊กอยู่แล้วนี่ยังเคยเห็นมันเอา จม.รักมาอ่านที่ รร.เลยเห็นรูปแล้วหน้าตาเหมือนนายแบบแต่ผมเกรียนไปหน่อย แมนมากขอบอก ไม่รู้จะหลงอะไรกับกิ๊กคนใหม่ขนาดลืมคนเก่าซะสนิท พอเปิดเทิอมใหม่เราเอารูปพี่ต้นไปทำปกหนังสือ(คงเป็นชุดสายธานมั้งเก่าแล้วละ) ยัยซี้ปี้กคนนี้ถึงกับตลึงจังงัง? มาลูบคลำปกหนังสือเล่มนั้นอยู่นาน แถมยังพูดเพ้อๆ ด้วยว่า "ถ้ามีแฟนหล่อขนาดสุชาติ ชวางกูร น่ารักตายเลย" และก็ไม่รู้ไปลงเอยอย่างไรกับกิ๊กคนใหม่ แต่หนังสือเล่มนั้นไม่อยู่แล้วละยืมต่อๆ ให้รุ่นน้องไปบ้าง พอจบเทิอมก็เริ่มต้นหากันมาใหม่เหมือนกับกิ๊กที่มีความประทับใจแค่ระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้นเอง

จาก: ss
วันที่: 24/02/51 - 12:14 น.
IP Address: 58.136.48.xx
ความคิดเห็นที่ 155เตรียมเปลี่ยนคอนแทคเลนส์ได้เลยสำหรับชุดนี้ เพราะโฟกัสสายตาจะไม่พอสำหรับการแกะภาษาอังกฤษ มิฉะนั้นจะฟังไม่รู้เรื่องหมดทั้งอัลบั้ม

จาก: ss
วันที่: 02/03/51 - 15:13 น.
IP Address: 58.136.48.xx
ความคิดเห็นที่ 156*Love letter straight from the heart. Keep us so near white apart.
I'm all alone in the night, oh when I can hold all the love you write.
I memorize every lines and I kiss the name that you signed.
And darling then I read again right from the start. Love letter straight from the heart **

จาก: ss
วันที่: 08/03/51 - 15:43 น.
IP Address: 58.136.67.xx
ความคิดเห็นที่ 157Love Letter ที่ส่งตรงจากหัวใจยัยตัวร้าย คล้ายๆ หวานใจ like sweetheart.
ทำให้เราได้อิงแอบแนบใกล้ ยามห่างไกล
ฉันอยู่คนเดียวในค่ำคืน โอ้.. รัก , รักทั้งหมดที่เธอเขียน ฉันจำได้ทุกๆบรรทัด
ด้วยรอยจุมพิตแนบท้ายลายเซ็น ดวงฤทัยเพียงได้อ่านซ้ำอีกครั้ง
ตั้งแต่เริ่มต้น รักจดหมาย จากหวานใจ

จาก: ss
วันที่: 23/03/51 - 12:43 น.
IP Address: 58.136.49.xx
ความคิดเห็นที่ 158ดอกแก้วกัลยาอาลัย

ดอกแก้วกัลยาสีน้ำเงิน ใครสรรเสริญเรื่องยศ ปรากฎเกล้า
ดั่งฤทัยใจรัก สุดสรวงเศร้า ฤาจักเฝ้าย้อนวัน นั้นอันใด
"แก้วเจ้าจอม" จอมจากฝากรักไว้ ดุจชีวา มาพรากจากดวงใจ
"บูล" กัลยาดอกนี้ มีความนัย ฝากรักให้ ไว้เห็นเป็นนิรันดร์
... . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ควรมิควรแล้วแต่จะโปรด

"คอนเสริ์ตมีเดือนมิถุนายน" (ใครเจอพี่ต้นหรือศิลปินท่านอื่นก็ถามเจ้าตัวเอาเองนะ)


จาก: ss
วันที่: 29/03/51 - 13:41 น.
IP Address: 58.136.49.xx
ความคิดเห็นที่ 159
เหตุเพราะ Post เล่นเป็น Fan'c ถึงขนาดฝันเห็นพี่ต้นนั่งอยู่ใน Office แห่งหนึ่งและเพราะนึกว่าตัวเองเป็น Fan'c ก็ไม่พลาดโอกาสรีบขอลายเซ็นทันที พอนึกได้ก็เปลี่ยนเป็นขอเบอร์โทรแทน พี่ต้นบอก "ไม่มี" ก็รีบขอเมล์ทันทีเค้าก็พูดมาตรงหน้าเราว่า "ไม่ให้!!" เลยตื่นขึ้นมาแบบงงๆ ถ้าตัวจริงเป็นแบบที่ฝันเห็นนี่แย่แน่เลย

จาก: ss
วันที่: 07/04/51 - 14:09 น.
IP Address: 58.136.60.xx
ความคิดเห็นที่ 160
ขอบคุณมะละกอและหน่อไม้ฝรั่ง ที่ทำให้คนสองคนมาเจอกันอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายกันไปนาน 20 ปี วัยอลวน 4 บอล & ปื๊ด รีเทิร์น 2008/ 9 มี.ค. 2551

จาก: แฟนพันธุ์แท้ลลนา สุลาวัลย์
วันที่: 07/04/51 - 18:46 น.
IP Address: 210.246.186.xx
ความคิดเห็นที่ 161
ขอบคุณคุณssมากครับ ที่เอารูปเก่าๆของคุณสุชาติมาให้พวกเราดูกัน แต่ขอร้องเถอะครับ รูป/เรื่องที่ไม่เกี่ยวกับคุณสุชาติช่วยเพลาๆมือหน่อย โดยเฉพาะรูปคุณเอง, รูปเพื่อนๆคุณ, รูปดอกไม้ ฯลฯ อย่าส่งมาเลย ไม่มีใครเขาสนใจหรอกครับ นอกจากนี้ยังทำให้กระทู้โหลดช้าและเว็บหนักโดยใช่เหตุ เป็นสาเหตุให้เว็บเจ๊งบ่อยๆด้วย

จาก: สุทธิพงษ์
วันที่: 07/04/51 - 20:07 น.
IP Address: 212.203.91.xx
ความคิดเห็นที่ 162
พี่ต้นจะมีคอนเสิร์ตร่วมกับศิลปินอีกหลายท่าน วันที่ 8 มิ.ย. ครับ แต่ยังไม่ทราบว่าศิลปินรับเชิญมีใครบ้างครับ ต้องรองานแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ก่อนครับ

http://suchartconnect.webs.com/news.htm

จาก: รักษ์
วันที่: 18/04/51 - 0:08 น.
IP Address: 202.57.171.xx
ความคิดเห็นที่ 163
...ฝากข่าวถึงคุณแนน แฟนเพลงแฟนหนังพี่ต้นนะครับ
หนังที่พี่ต้นแสดงเอาไว้ทุกเรื่อง ถูกเก็บรวบรวมเอาไว้
ในรูปแบบ ดีวีดี ไรท์ มีจำหน่ายที่ร้าน "อาหารหู"
มีครบทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่อง "พิศวาส"
ที่อาจยังพอเหลือรูปแบบ วีซีดี ลิขสิทธิ์ วางขายอยู่ไม่กี่แผ่น

คุณเดียร์ ที่ไปซื้อดีวีดี ไรท์ หนังเก่าทั้งหมดของพี่ต้น
บอกว่าภาพ และ ราคาโอเคมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง "ขอแค่คิดถึง"
ภาพก็ชัดแจ๋วเลย ท่านใดตามหาหนังเรื่องนี้ หรือเรื่องไหนๆ
ก็ไปสั่งซื้อที่ร้านนี้ได้ครับ เอาเบอร์โทรมาฝาก 085 329 6996

ร้านอาหารหู อยู่ ตะวันนาแสควร์ ครับ ติดกับซอยลาสดพร้าว 142
ร้านนี้ขายหนังไทย กับ เพลงไทยเท่านั้น
มีซีดี เพลงเก่า ของพี่ต้นที่หาซื้อยากๆขายด้วยครับ

ผมเคยเจอพี่ต้นสองครั้ง แกเป็นคนน่ารักครับ พูดจาดี
เป็นกันเอง ผมมีหนังของแกเก็บไว้หมด ยกเว้น "ขอแค่คิดถึง"
ก็ว่าจะไปซื้ออยู่เหมือนกัน เห็นคนเค้าบอกว่าเรื่องนี้เพลงเพราะมาก

จาก: ตั้ม ( คนชอบหนังไทย )
วันที่: 18/04/51 - 10:56 น.
IP Address: 125.25.103.xx
ความคิดเห็นที่ 164
ชอบพี่ต้นเหมือนกันค่ะ ทุกวันนี้เวลาคิดถึงก็ยังหยิบซีดีรวมเพลงเก่าๆของพี่ต้นมาฟังอยู่เลย พี่เขาเป็นนักร้องที่ร้องเพลงได้เพราะจับใจจริงๆ

จาก: jusmin
วันที่: 17/05/51 - 20:52 น.
IP Address: 124.121.235.xx
ความคิดเห็นที่ 165
ได้มีโอกาสไปฟังคอนเสิร์ต The One & Only ที่วังพญาไทเมื่อปีที่แล้ว..
คุณต้นร้องเพลงเพราะมากๆๆ..
หลังร้องเพลงจบ...ได้พูดคุยกับคุณต้น...
เป็นคนที่น่ารักจริงๆ และให้ความเป็นกันเองมากๆๆ....ทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน...
และจะเป็นอีกคอนเสิร์ตที่อยู่ในความทรงจำตลอดไป...

จาก: Cherry
วันที่: 18/05/51 - 19:44 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 166
มาปิดท้ายกับรายการ Fanclubของศิลปินที่เคยประทับใจในอดีตฯ(สมัยเป็นนักเรียน) ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เป็นนักร้องสมัครเล่นๆของโรงเรียนและแรงบันดาลใจให้ตั้งวงดนตรีสากลในเวลาต่อมา
... เริ่มตั้งแต่วงคีรีบูน พี่ AoD เป็นแรงบันดาลใจมากกว่า พี่ Thon เพราะออกคอนเสริต์บ่อยๆ
เผอิญ มีเพื่อนอยู่กลุ่ม1 (ไม่ใช่กลุ่มที่ซี้กัน) แต่เค้าเห็นหนังสือที่เราถือไปเข้าแถวตอนเช้าประจำก็เลยเข้ามาคุยด้วยเพราะเราอยู่ห้องเดียวกันตอนเรียนพาณิชย์ที่ต่างจังหวัด พี่วงคีรีบูนไปเล่นคอนเสริต์ที่อยุธยาแล้วกลุ่มแฟนคลับกลุ่มนี้เค้าก็ไปงานนี้ด้วย เช้าขึ้นก็เอารูปถ่ายพร้อมลายเซ็นพี่Aod มาให้ดูและบอกมีลายเซ้นบนปกหลังหนังสือบัญชีด้วย (แต่ไม่ใช่ปกบัญชีเราหรอกนะ) เค้าประทับใจมากเลยที่ได้ใกล้ชิดศิลปินในตอนนั้น เราก็พลอยยินดีกับเพื่อนด้วย หลังเลิกเรียนก็ไปซ้อมเล่นเบสไฟฟ้าที่ห้องซ้อมดนตรีข้างหอประชุมฯ คุณครูให้ซ้อมเพลง สายชล ที่พี่ต้นเคยร้องด้วย แต่เราไม่ได้ร้องเองมีนักร้องหญิงรุ่นน้องมาร้องเพลงให้อีก2คน และเพื่อนๆในวงอยู่ห้องเดียวกัน การซ้อมเพลงในครั้งนั้นยังไม่ทันได้ออกคอนเสริต์ที่หอประชุมเลย ติดภาระกิจซ้อมยิงปืนที่สนามวัดวรเชษฐ์มั่ง ออกค่าย และก็สอบFinal พอดีจบไม่ได้เรียนต่อที่แห่งนั้น ก็เลยจบทุกอย่างไว้ที่นั่น ..กับบทเพลงที่อยู่ในความทรงจำ ตลอดไป

จาก: ss
วันที่: 22/05/51 - 10:20 น.
IP Address: 203.158.118.xx
ความคิดเห็นที่ 167วันก่อนได้ดูเรื่อง "พิศวาส" เพลงเพราะมากๆๆ เนื้อเรื่องก็สนุกดี
เอารูปจากงานคอนเสิร์ต The One&Only มาแบ่งปันค่ะ...:D

จาก: Cherry
วันที่: 25/05/51 - 21:02 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 168อีกรูปนะคะ...:D

จาก: Cherry
วันที่: 25/05/51 - 21:07 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 169
แฟนๆ พี่ต้น ครับ

เตรียมตัวไปชมฟรีคอนเสิร์ตของพี่ต้นกันครับ 1 ชั่วโมงเต็มๆ
วันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน 2551 นี้ เวลา 17.00 น. ที่ Central World

รายละเอียดจาก
http://suchartconnect.webs.com/news.htm ครับ

ขอบคุณครับจาก: รักษ์
วันที่: 11/06/51 - 11:24 น.
IP Address: 202.122.130.xx
ความคิดเห็นที่ 170
เมื่อวันอาทิตย์ 8 มิถุนายน 2551 ได้ดู Concert "เพลงแห่งความรักเพลงในดวงใจ" มา พี่ต้นเค้าฝากมาประชาสัมพันธ์งานนี้ด้วยตัวเอง
เค้าร้องเพลวประกอบภาพยนต์รักแห่งสยามด้วย

จาก: ss
วันที่: 14/06/51 - 17:29 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 171
ขอบคุณที่เข้ามาแจ้งข่าวนะคะ...:D

ถ้าไม่ติดอะไร..จะไปดูค่ะ...:D

ชอบคุณต้นมากๆๆ...นักร้องคุณภาพจริงๆ....:Dจาก: Cherry
วันที่: 14/06/51 - 21:20 น.
IP Address: 58.136.96.xx
ความคิดเห็นที่ 172
วันนี้อ่านเจอบทสัมภาษณ์ คุณต้น สุชาติ ในเนชั่นสุดสัปดาห์
ฉบับที่ 838 วันที่ 20 มิถุนายน 2551

ไว้จะ scan เอามาลงให้อ่านกันนะคะ...:D


จาก: Cherry
วันที่: 22/06/51 - 20:59 น.
IP Address: 58.136.95.xx
ความคิดเห็นที่ 173จะรอนะ

จาก: ss
วันที่: 05/07/51 - 15:31 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 174เอาบทสัมภาษณ์ของคุณต้นมาฝากค่ะ.....:D

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:12 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 175^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:13 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 176^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:14 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 177^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:15 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 178^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:16 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 179^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:16 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 180^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:17 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 181^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:17 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 182^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:18 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 183^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:18 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 184^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:19 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 185^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:19 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 186^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:20 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 187^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:20 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 188^^

^^

จาก: Cherry
วันที่: 10/07/51 - 22:21 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 189Pink

จาก: ss
วันที่: 12/07/51 - 16:33 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 190
ขอบคุณ คุณ Cherry มาก ถึงมากที่สุดค่ะ เพราะติดตามหาเนชั่นสุดสัปดาห์เล่มนี้ไม่ทัน นึกว่าจะไม่ได้อ่านเสียแล้ว คุณต้นเป็นคนน่ารักมากจริง ๆ ห่วงใยความรู้สึกแฟนเพลงเสมอนะคะ ติดตามคุณต้นกันต่อไปนะคะ คุณต้นบอกว่าไม่ทิ้งแฟนเพลงแน่นอนค่ะ ถึงภาระการงานจะยุ่งเพียงไหน ก็ยังจะมีงานเพลงมาฝากแน่นอนค่ะ

จาก: faraway
วันที่: 14/07/51 - 19:26 น.
IP Address: 222.123.87.xx
ความคิดเห็นที่ 191
ชอบคุณต้นมากเช่นเดียวกันค่ะ...
เคยไปดูคอนเสิร์ตที่วังพญาไท (The One&Only)
พอจบคอนเสิร์ต..คนเข้าไปขอลายเซ็น..ถ่ายรูปกันเยอะแยะเลย
เชอร์รี่พาแม่เข้าไปใกล้ๆเพื่อขอถ่ายรูป
พอคุณต้นเห็นพาแม่ขึ้นเวที...ก็รีบเงยหน้าจากการเซ็นชื่อ...ถ่ายรูปด้วยก่อนเลยค่ะ....
สังเกตดูว่า...ถ้าเป็นคนสูงอายุ..คุณต้นจะให้ความสำคัญลำดับแรกๆ..
เวลาพูดก็สุภาพ...เป็นศิลปินอีกคนที่น่ารักมากๆๆ..ไม่ถือตัวเลยค่ะ...:D
ทุกวันนี้..ในรถ...จะมีซีดีรวมเพลงของคุณต้นเป็นหนึ่งใน 10 แผ่นที่ใส่ติดในเครื่องเล่นตลอดเวลา...
อยากบอกว่า....
"ถ้าคุณต้นไม่ทิ้งแฟนเพลง...แฟนเพลงคนนี้ก็ไม่ทิ้งคุณต้นเช่นเดียวกันค่ะ...:D "

ปล...เป็นแฟนเพลงคุณต้นกันทั้งบ้านเลยค่ะ...คนอะไรก็ไม่รู้..ร้องเพลงเพราะจริงๆ ค่ะ...:Dจาก: Cherry
วันที่: 14/07/51 - 22:08 น.
IP Address: 58.136.94.xx
ความคิดเห็นที่ 192Haven On seven.
เมื่อวันเสาร์ที่ 21 มิ.ย ได้มีโอกาสไปร่วมงาน "วันองค์กรมหาชนจุดเปลี่ยนกระบวนทัศน์" ที่ชั้น 7 Centrl World. ภายในงานมีผู้ร่วมเสวนาหลายท่าน จาก 21 องค์กรทั่วประเทศ ก็นั่งๆ ดูสไลด์โชว์บนเวทีไปเรื่อยๆ แล้วเผอิญหันไปสบตากับพี่ต้นเข้าอย่างจัง เค้ามายืนอยู่ข้างๆ บริเวณงานพอดี แล้ววันนั้นก็ได้ดูมินิคอนเสริต์ประมาณ 5โมงครึ่ง พี่ต้นร้องเพลงสากลตั้งหลายเพลง เพลงสุดท้าย The Grestest love of all ของวิทนีย์ ฮุนตัน , เพลงประกอบภาพยนต์ รักแห่งสยาม , เพลงประกอบภาพยนต์อัลบั้ม จากฉันถึงเธอ ที่เล่นคู่กับอรพรรณ ... เพลงลูกทุ่งอีก 1 เพลง และก็ยังมีนักร้องรับเชิญอีกด้วย (หมอแอน จากนิติพลคลีนิค) ร้องเพลงใจรัก ปิดท้ายด้วยการเล่นเกมส์แจกรางวัลกลับบ้าน เรานั่งอยู่แถวหน้าๆ ก็ได้หมวกจาก Happy Dtac. มา 1 ใบ(สีแดง) พองานเลิกรีบไปลงลิฟท์แก้วจากชั้น7 ขึ้นรถกลับถึงที่พักประมาณห้าทุ่ม .. จบข่าว

จาก: Sense Of Secret
วันที่: 20/07/51 - 16:11 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 193
ถ้าเธอไม่ไปทำศัลยกรรมหน้า คือกรีดตามาเนี่ย จะดีกว่านี้ นี่แก่แบบไม่ธรรมชาติ ไม่น่ามอง

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 21/07/51 - 12:30 น.
IP Address: 125.24.34.xx
ความคิดเห็นที่ 194
ขอแก้ข่าว (ในฐานะเลขาส่วนตัว อิอิ) คุณต้นไปกรีดหนังตาชั้นบน แก้ไขโรคหนังตาตก ซึ่งเกิดได้ในคนสูงอายุที่เซลล์หนังตาหย่อนคล้อยถ้าอาการมากกว่านี้หนังตาจะตกลงมาบังลูกตาดำซึ่งจะทำให้การมองเห็นไม่เต็ม 100% ค่ะ ไม่ได้ทำเพื่อเสริมหล่อ เพราะไม่ได้ใช้หน้าตาทำมาหากินอยู่แล้ว อันนี้ขอชี้แจงเพื่อความถูกต้องค่ะ

จาก: faraway
วันที่: 24/07/51 - 17:40 น.
IP Address: 117.47.221.xx
ความคิดเห็นที่ 195จาก : เทปชุดรวมฮิต 2

จาก: ss
วันที่: 26/07/51 - 15:35 น.
IP Address: 119.42.67.xx
ความคิดเห็นที่ 196. . . . . . . . . . . . .เพลง ดั่งเม็ดทราย
หากรักเธอดั่งเช่นเม็ดทราย
คงหวั่นใจมิวาย ทรายต้องสายลม
แต่เพียงแผ่วก็ปลิวริ้วลม ผสมคลื่นที่สาดซัดมา
ฝากรัก วอนบอกลมพัดพา
ลมเจ้าเอ๋ยนิจจา พาซึมเศร้าเหงาใจ
แต่เพียงเจ้าเลยพัดไกล
ใจฉันก็ลอยลับไป..เหมือนเม็ดทราย
หากใจเธอนั้นยังคงรักมั่น ไม่แปรปรวนแม้วันที่ผันผ่าน
ด้วยแรงลมพาพัดนั้นไม่อาจ แยกรักเราจากกัน นิรันดร์


จาก: ss
วันที่: 02/08/51 - 13:40 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 19712 สิงหาคม ร่วมถวายบังคม
สมเด็จพระบรมราชินีนาถ
กราบพระบาทแทนคุณแม่
เทิอดไท้ ดวงแด "แม่แห่งแผ่นดิน"
..................................... ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ
ข้าพระพุทธเจ้าในนาม "SS"

จาก: ss
วันที่: 09/08/51 - 13:34 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 198
22 พย.2551 พบคอนเสิร์ตสุชาติ ชวางกูรและพิ้งค์แพนเตอร์ ที่โรงแรมรอยัลไดมอน จังหวัดเพชรบุรีครับ สอบถามรายละเอียด 081-5711557

จาก: อ๊อด
วันที่: 09/08/51 - 18:54 น.
IP Address: 61.7.135.xx
ความคิดเห็นที่ 199
ขอบคุณพี่อ๊อดที่เข้ามาส่งข่าวนะคะ...:D


จาก: Cherry
วันที่: 09/08/51 - 19:05 น.
IP Address: 58.136.95.xx
ความคิดเห็นที่ 200รักคือหยาดน้ำค้าง พร่างหัวใจ รักอยู่แห่งใดเสรี
รักก่อนจากกันบอกฝันดี รักคือวันนี้ ... และนิรันดร์

จาก: ss
วันที่: 17/08/51 - 12:52 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 201รักคือบทกวี ที่ซึ้งใจ รักอยู่ห่างไกล คิดถึงกัน
รักคอยห่วงหาสัญญามั่น รักคือความฝัน อันแสนไกล

จาก: ss
วันที่: 17/08/51 - 12:54 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 202รักเปรียบแสงตะวัน สู่ฝัน ผ่านลมพริ้วไป
คลื่นซัด หยอกเย้าผืนทราย เหมือนปลา ว่ายเคียงคู่กัน

จาก: ss
วันที่: 24/08/51 - 13:44 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 203รักเปรียบดัง แสงจันทร์ อ่อนหวาน ซาบซึ้งละไม
สาดแสงส่อง ทั่วพื้นไพร หลอมใจ .. สองเรานิรันดร์

จาก: ss
วันที่: 24/08/51 - 13:47 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 204เพลง ............... คำตอบนั้น ... ฉันรักเธอ

จาก: ss
วันที่: 30/08/51 - 15:40 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 205
ไม่ใช่ค่ะ ขอแก้ข่าว ชื่อเพลง จูบนั้นฉันรักเธอ ค่ะ

จาก: faraway
วันที่: 02/09/51 - 17:05 น.
IP Address: 117.47.228.xx
ความคิดเห็นที่ 206
รักคือ กลีบดอกไม้ช่างไฉไล ...... รักอยู่ที่ใจ.....โสภี
รักอยู่ในนิทรา สุขาวดี .............. รักคือวันนี้ที่ พบกัน
รักคือ บทกวี เรียงร้อยใจ ...........รักอยู่ที่ใด ห่วงหากัน
รักคอยประสาน สายใยมั่น ......... รักคือความฝัน .. อันแสนนาน


จาก: ss
วันที่: 07/09/51 - 16:13 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 207
เคยเขียนเพลง ดั่งเม็ดทราย ส่งจดหมายถึงแฟนที่ญี่ปุ่น
เพราะรู้สึกว่าเพลงนี้ภาษาสวยงามมากๆแค่เริ่มต้นก็เพราะแล้ว


จาก: keromicro
วันที่: 20/09/51 - 1:41 น.
IP Address: 61.91.163.xx
ความคิดเห็นที่ 208
รัก เปรียบแสงแห่งเดือน ............... เปรียบเหมือน คลื่นซัดผืนทราย
ด้วยรัก แผ่วลมพริ้วไป ................. เหมือนใจ สุกใสสกาว

จาก: ss
วันที่: 20/09/51 - 15:47 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 209
ฟังเพลง ดั่งเม็ดทราย ทีไร คิดถึงแฟนเก่าทุกทีเลย
อยากจะย้อนเวลากลับไปได้จัง

จาก: keromicro
วันที่: 28/09/51 - 3:05 น.
IP Address: 61.91.161.xx
ความคิดเห็นที่ 210
รัก เปรียบดังแสงดาว ......... สดสวย พร่างพราว ล้อมใจ
อ่อนหวาน นุ่มนวลละไม ....... เมื่อใจสองเรา.. ชิดกัน

จาก: ss
วันที่: 28/09/51 - 16:35 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 211
รักคือที่สุดท้ายได้ สัญญา .......... รักเมื่อมองตาพานิรันดร์
รักคือบทสุดท้าย ตอบรักกัน ....... รักคือคำนั้น .."ฉันรักเธอ"

จาก: ss
วันที่: 05/10/51 - 15:24 น.
IP Address: 203.113.119.xx
ความคิดเห็นที่ 212จากไกลรัก ถึงดั่งเม็ดทราย

จาก: ss
วันที่: 11/10/51 - 17:40 น.
IP Address: 61.7.144.xx
ความคิดเห็นที่ 213
ช่วงเวลาปิดเทิอมพอดีเลยแล้วจะมา PostNext.. (เพราะว่าตอนนี้ไม่มีรูปภาพ)

จาก: ss
วันที่: 23/10/51 - 17:24 น.
IP Address: 61.7.144.xx
ความคิดเห็นที่ 214เรื่องย่อๆ ดั่งเม็ดทราย
หนังเรื่องนี้คล้ายกันกับบ้านทรายทอง เพราะนางเอกชื่อ “ทราย” มาจากต่างจังหวัด พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเข้ามาอยู่บ้านญาติในกรุงเทพฯ แล้วเจอกับสุชาติ ชวางกูร ตอนขับรถมาจอดหน้าประตูบ้านพอดี พระเอกเป็นลูกบ้านเศรษฐีเพิ่งกลับมาจากเมืองนอก สาเหตุทะเลาะกับพ่อและพี่น้องทายาทเลยไปร้องเพลงเล่นสนุ้กเกอร์อยู่ที่บาร์ของแม่เลี้ยง ต่อมาพ่อเสียสุชาติก็ไม่กลับคฤหาสน์ ไปอยู่กับบ้านแม่เลี้ยง ณ บ้านแม่เลี้ยงเปิดเพลงเต้นลีลาสกันกับสาวๆ พอดี ใหม่ เจริญปุระ เดินลงมาจากบันไดเลยหัดเต้นรำกับต้น .. แม่เลี้ยงรู้จักกับสมภพ เบญจาธิกุล ซึ่งมาที่บ้านนี้หนที่สองและซื้อจี้พร้อมสร้อยมาให้นางเอก ก็โดนพระเอกพูดจากถากถางต่างๆนานา ทรายจึงเถียงว่า “ฉันมีปัญญาซื้อเองได้ย่ะ?” แล้วก็ไม่ลงรอยกันตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา
นางเอกขอแม่เลี้ยงไปเรียนพิเศษ พอดีมีเพื่อนผู้ชายมารู้จัก สุชาติขับรถไปดักรอบริเวณข้างถนน ใหม่กำลังเดินไปกับเพื่อนปฏิเสธที่จะขึ้นรถที่ไปรับ สุชาติก็ถอยรถปื้นน มากั้นไว้(ถอยไปถอยมา) ใหม่จึงขึ้นรถไปอย่างเสียไม่ได้ แล้วมีฉากนั่งสนธนากันบนรถ .. รถติดไฟแดงนางเอกเปิดประตูรถวิ่งลงมา ลืมตบหน้าพระเอก แล้วไปพบกันต่อที่บ้าน
ต่อมาแม่เลี้ยงจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ขึ้นที่บ้าน เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ต้นก็ขึ้นไปร้องเพลง “รักในฝัน” .. แต่ในฝันรักนั้นคือเธอ... แล้วยื่นดอกกุหลาบสีแดง 1 ดอกให้ใหม่ จึงเป็นจุดเริ่มต้นความรัก.. สมภพยังไปมาหาสู่บ้านนี้เหมือนเดิม พระเอกจึงประชดแม่เลี้ยงโดยหลอกว่าจะหลบไปเที่ยวยุโรปสักพักนึง ใหม่กับสาวๆในบ้านจึงเดินทางไปพักผ่อนกันที่ทะเล อยู่ๆ ต้นก็ปรากกฎตัวขึ้นในห้องใหม่ตอนค่ำ นางเอกจึงวิ่งเตลิดออกไปกลางสายฝนในดงต้นไม้ชายหาด สะดุดขอนไม้หกล้ม พระเอกอุ้มกลับบังกะโล หนังเรื่องนี้มีเพลงดั่งเม็ดทรายประกอบทุกฉากทุกตอน และเพลงเอกที่เค้าขึ้นสโลแกนต้นเรื่องได้แก่.. เจ้าของบทเพลงจูบนั้นฉันรักเธอ และยังมีฉากรักโรแมนติกหวานซึ้งไปอีกสิบแปดชาติที่ร้านอาหารชายทะเลยามโพล้เพล้ (มองตากันสองต่อสองกับนางเอก) และฉากจบในวันรุ่งขึ้นที่หาดทรายชายทะเลตอนที่ใหม่กำลังก้มลงกอบทรายไว้เต็มฝ่ามือ พร้อมกับบอกรักกัน .. สวัสดี


จาก: ss
วันที่: 09/11/51 - 15:38 น.
IP Address: 119.42.71.xx
ความคิดเห็นที่ 215
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30-11-51 ไปดูคอนเสิร์ตที่ศาลาเฉลิมกรุงมา...เหตุเพราะมีพี่ต้นมาร่วมร้องด้วย ร้องไปทั้งหมด 3 เพลง คุณภาพยังคับแก้วเหมือนเดิม รูปหล่อขึ้นมากกว่าช่วงที่ร้องเพลงที่วังพญาไทอีกแน่ะ...หุ่นเพรียวบาง หน้าไมฉุ..ดูดีมาก..เพื่อน ๆ ที่มีตารางทัวร์คอนเสิร์ตของพี่ต้นช่วยแบ่งปันด้วยนะคะ..แฟนคลับตัวจริงนะเนี่ย..ขอบอก

จาก: Luck-sa
วันที่: 03/12/51 - 15:41 น.
IP Address: 124.120.159.xx
ความคิดเห็นที่ 216
วันก่อน เมล์ไปคุยกับพี่ต้นมา ท่าทางพี่แกจะซีเรียสการเมืองไทย จากที่แกเคยตอบเมลื 2-3 ประโยค วันนั้นแกเขียนมาซะ 2 หน้า ไม่รู้ว่าเรามองโลกแง่ร้ายหรือเปล่า เหมือนแกด่าเรา ก็เลยตอบแบบเครียด ๆ กลับไป พอตกเย็นมา พี่ต้นคนเดิมก็คุยเล่นเหมือนเดิม สรุปแล้ว ทุกวันนี้ พวกเรายังมีพี่ต้น สุชาติ ชวางกูร ผู้ชายอบอุ่น และ เป็นห่วงจิตใจทุกคนเหมือนเดิมค่ะ

จาก: faraway
วันที่: 17/12/51 - 19:26 น.
IP Address: 117.47.44.xx
ความคิดเห็นที่ 217

นึกได้อีกเพลงครับ
เพลง ฝากรักมากับเพลง
อยู่ในภาพยนตร์เรื่อง " สเวตเตอร์สีแดง " (2527 - สรพงษ์/วจี) อยู่ในไตเติ้ลครับ

ส่วนเรื่อง " ขอแค่คิดถึง " (ต้น 2528 - สุชาติ/ใหม่/ธงไชย/รานี)
มีหลายเพลงครับ เช่น ไกลรัก , ใจรัก , ดวงฤดี ฯ

จาก: อ๊อด
วันที่: 17/02/52 - 17:36 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 218
พี่ต้น ลาออกจากการเป็นรองผู้อำนวยการบริหาร ITD (ภาษาไทยจำยากจังค่ะ) แล้วนะคะ ตอนนี้พี่ต้นมีความสุขดีและรู้สึกดีกับชีวิตหลังออกจากงานตรงนี้ค่ะ ตอนนี้พี่ต้นมีงานเกี่ยวกับร้องเพลงมากขึ้นนะคะ ติดตามกันนะคะ วันหนึ่งอาจจะเจอพี่ต้น ใกล้ ๆ บ้านคุณ

จาก: faraway
วันที่: 12/03/52 - 20:08 น.
IP Address: 114.128.108.xx
ความคิดเห็นที่ 219
คิดถึงพี่ต้น เหมือนกันค่ะ

จาก: time
วันที่: 08/06/52 - 8:12 น.
IP Address: 124.121.196.xx
ความคิดเห็นที่ 220
ติดตามพี่ต้นทาง astv-new1 ทุกเช้า 6.30 น. นะคะ


จาก: faraway
วันที่: 19/06/52 - 9:41 น.
IP Address: 114.128.105.xx
ความคิดเห็นที่ 221
ขอแจ้งเปลี่ยนแปลงเวลาใหม่นะคะ
ติดตามพี่ต้นทางastv-news1 เวลา8.00-8.30น.
tan astv ช่อง2 เวลา 9.00 และ 10.00น.
ทุกวันจันทร์-ศุกร์
ทางวิทยุคลื่นFM.98.75 ทุกวันพุธ 20.00-23.00น.
คลื่น97.75 ทุกวันอาทิตย์ 18.30-23.00น.

3 ต.ค.52 จะมีConcert ของพี่ต้น A MAN FOR ALL SEASONS
ที่HALL2 เมืองทองธานี เดี๋ยวรายละเอียดจะมาแจ้งทีหลังนะคะ
ส่วน แถลงข่าวConcert 5ส.ค.นี้ที่วังพญาไท คะ

จาก: Pima
วันที่: 31/07/52 - 10:34 น.
IP Address: 125.25.117.xx
ความคิดเห็นที่ 222
มีใครแจ้งหรือยังเอ่ย พี่สุชาติ ชวางกูร ท่านจะไปเป็นแขกรับเชิญ คอนเสิร์ตของพี่ตู่ นันทิดา ที่เซ็นทรัลเวิด์ 15-16 สิงหาคมนี้ครับ น่าดูๆ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 31/07/52 - 11:30 น.
IP Address: 58.181.215.xx
ความคิดเห็นที่ 223
พี่ต้นจะมีงานคอนเสริต์อีกครั้งนะคะ A Man for All Seasons Concert ในวันที่ 3 ตุลาคมที่ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี แฟนเพลงของพี่ต้นอย่าลืมไปเชียร์นะคะ ซื้อบัตรได้ที่ Total Reservation ค่ะ

คอนเสิร์ตจะมีงานแถลงข่าววันที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลาบ่าย 2 ที่วังพญาไทค่ะ

จาก: นุชจรี
วันที่: 04/08/52 - 13:06 น.
IP Address: 203.188.44.xx
ความคิดเห็นที่ 224

ขอบคุณน้องฮอ และคุณนุชจรี ครับ

เพิ่มเติมข่าวคอนเสริ์ตพี่ต้นหน่อยนะครับ
บัตร 1,000 / 2,000 / 3,000 บาท
วันที่ 5 สิงหาคมนี้ ใครไปจองในงาน จะได้ส่วนลด 10 %
หรือชำระผ่านบัตร KTC ก็ได้ส่วนลด 10 % เช่นกันครับ

โทร. 02 - 8335555


จาก: อ๊อด
วันที่: 04/08/52 - 16:21 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 225
ขออภัยครับ
ขอแก้ไขเรื่องราคาบัตรนิดหน่อยครับ
ที่ถูกคือ 1,000 / 1,500 / 2,000 / 2,500 บาท

เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่เลยครับ

http://www.totalreservation.com/event_ticket_detail.aspx?id=14

จาก: อ๊อด
วันที่: 04/08/52 - 17:20 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 226
ภาพล่าสุดของ สุชาติ ชวางกูร
จากงานแถลงข่าวการจัดคอนเสริ์ตในครั้งนี้
เมื่อบ่ายวานนี้ ( 5 ส.ค.) ที่วังพญาไท
ยังหนุ่มหล่อเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก
อาจจะสมบูรณ์ขึ้นกว่าเก่า ก็เป็นไปตามวัยครับ
พี่ต้น ในวันนี้ อายุ 49 ปีแล้วครับ (เกิด 2503)

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/08/52 - 11:41 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 227
เอื้อเฟื้อภาพ,ข่าว โดย คุณ JK (พรรณ) สมาชิกในเว็บนี้ ขอบคุณครับ

ภาพในมุมมืด (สงสัยย้อนแสง)

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/08/52 - 11:43 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 228
ป้ายโฆษณาคอนเสริ์ตในครั้งนี้

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/08/52 - 11:45 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 229คุณสุชาติ และ และ คุณภูษิต ศศิธรานนท์ กรรมการผู้จัดการ Expolink Global network ผู้จัดคอนเสิร์ต กล่าวถึง Concept ในการจัดงาน ที่มาที่ไปของคำว่า "A man for all seasons" เนื่องจากว่า เพลงของคุณสุชาติ เป็นเพลงที่เข้ากันได้กับทุกฤดูกาล ไม่ว่าฤดูไหนเพลงของคุณสุชาติก็ยังน่าฟังอยู่เสมอ"

คุณนีน่า นักข่าวสาวสวยชื่อดังทางช่อง 3 ให้เกียรติเป็นพิธีกรในงาน


จาก: อ๊อด
วันที่: 06/08/52 - 11:51 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 230คุณสุชาติพร้อมด้วยศิลปินรับเชิญที่จะร่วมบนเวทีคอนเสิร์ต คุณจันทนีย์ อุนากุล และคุณคิว (วงฟลัว)


จาก: อ๊อด
วันที่: 06/08/52 - 11:53 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 231คุณสุชาติ ร้อง 3 เพลง

- เพลงแรกจังหวะเร็ว จำไม่ได้ว่าเพลงอะไร บันทึกวิดิโอไม่ติด เพราะลืมกดอัด อิอิ (เจ้าของข่าวเขียนมาอย่างนี้ 55)
- เพลงที่ 2 ชื่อเพลง " ดอกไม้ " เพลงกี่งเพื่อชีวิต แต่งโดยคุณจีรนันท์ พิตรปรีชา เพลงนี้คุณสุชาติบอกว่าเป็นเพลงที่นิยมร้องกันในค่ายที่จุฬา
- เพลงที่ 3 เพลงดัง "ใจรัก".......... เมื่อดวงใจมีรัก ดั่งเจ้านกโผบิน บินไปไกลแสนไกล......................จาก: อ๊อด
วันที่: 06/08/52 - 12:03 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 232
ก่อนจบงาน...ถ่ายรูปร่วมกันบนเวที

..พบกัน เสาร์ที่ 3 ตุลาคมนี้
19.00 น. อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 2 ..ครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/08/52 - 12:06 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 233
คุณอ๊อดคะ ขอเข้ามาแจมด้วยนะคะ เพลงแรก ดวงฤดี คะ
อย่าลืมก่อนวันที่3ต.ค. ก็วันที่15-16 ส.ค.นี้concert พี่ตู่ ไปเป็นกำลังใจให้พี่ต้นด้วยนะคะ

จาก: Pima
วันที่: 06/08/52 - 21:35 น.
IP Address: 125.25.111.xx
ความคิดเห็นที่ 234

ขอบคุณครับ คุณPima
คิดอยู่เหมือนกันว่าใช่เพลงดวงฤดีหรือเปล่าหนอ เป็นเพลงเร็วที่ฟังแล้วซึ้ง ทำได้ไง ?

คอนเสริ์ตพี่ตู่ มีพี่ต้นรับเชิญ ทราบแล้วครับ แต่คงไม่ได้ไป ส่งกำลังใจไปให้แล้วกันนะครับ อิ อิ

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/08/52 - 21:43 น.
IP Address: 61.90.74.xx
ความคิดเห็นที่ 235
ขอแก้ข่าวอีกนิด พิธีกรสาวสวยไม่ใชคุณนีน่า ช่อง3คะ แต่น้องคนนี้อยู่ที่ช่องNBT จำชื่อไม่ได้คะ

จาก: Pima
วันที่: 06/08/52 - 21:45 น.
IP Address: 125.25.111.xx
ความคิดเห็นที่ 236

ขออภัยด้วยครับ ผมลอกข้อมูลเขามาอีกที
ไม่ทันได้สังเกตุดูหน้าเลยครับ เร่งรีบน่ะครับ
ถึงว่าคห.229 มองไกลไกลทำไมไม่เหมือนนีน่าเลย

จาก: อ๊อด
วันที่: 06/08/52 - 21:49 น.
IP Address: 61.90.74.xx
ความคิดเห็นที่ 237
ข่าวดีของแฟนเเพลงคุณต้น สุชาติ ชวางกูร ค่ะ เพราะคุณต้นจะมีคอนเสิร์ตเป็นในรุปแบบ unplugged โดยที่จะจัดที่โรงแรมดุสิต หัวหิน วันที่ 6-7 กพ.53 โทรสอบถามได้ที่ 084-1489541 ดิฉันเป็นแฟนเพลงคุณต้น นำข่าวมาบอกต่อค่ะ เพราะคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ฟังนักร้องคุณภาพเช่นนี้ในอีกวาระหนึ่ง เพราะในปัจจุบันหาแบบนี้ฟังไม่ค่อยได้เลย แนะนำให้โทรจองก่อน 31 ธค. 52 นะคะ ส่วนตัวจองไปเรียบร้อยแล้วค่ะ

จาก: P
วันที่: 17/12/52 - 6:59 น.
IP Address: 125.24.104.xx
ความคิดเห็นที่ 238

คอนเสริ์ตครั้งล่าสุดที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี (ฮอล์ 2) ไปดูมาแล้วครับ สุดยอดคุ้มค่าจริงจริงครับ
ขนาดสถานที่ค่อนข้างห่วย (พื้นราบ เก้าอี้ยกได้ เหมือนงานแต่งในสโมสร)
แต่ก็ไม่มีปัญหา เพราะศิลปิน(คุณสุชาติ) สุดยอดดด จริงจริงครับ
ฝีมือ น้ำเสียง พลัง ลีลาการร้อง ไม่มีตก รู้สึกจะดีขึ้นด้วยซ้ำ
รักษาคุณภาพได้มั่นคงยืนยงจริงจริงครับ นับถือครับ นับถือ
เป็นศิลปินคุณภาพคับแก้ว สมกับคำว่านักร้องอมตะตลอดกาลอย่างแท้จริง

จาก: อ๊อด
วันที่: 17/12/52 - 9:42 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 239
รูปนี้ ภายหลังจากคอนเสิร์ต (ล่าสุดที่ผ่านมา)จบแล้ว
คุณสุชาติออกมาข้างนอก ทักทายเพื่อนเก่า คุณนันทิดา แก้วบัวสาย
ซึ่งมาร่วมชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วย

คุณสุชาติ อัธยาศัยดีมาก พูดจาดี ยิ้มแย้ม เป็นกันเองกับแฟน
คนเต็มฮอลล์ (นีเปิดฮอลล์ใหญ่ได้เลย)
นึกไม่ถึงว่าจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นมากมายขนาดนี้
พอออกมา คนรุมทึ้งเพียบ ต้องใช้การ์ดหลายคนคอยเคลียร์พื้นที่

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/12/52 - 15:20 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 240
ต่อมาก็เป็นรายการแจกลายเซ็น
(คนเยอะมากมาก มากยิ่งกว่าดาราบางคนอีก)
ผมรอลายเซ็นไม่ไหว กลับก่อนดีกว่า คนเยอะจริงจริงครับ
เฉพาะที่รุมล้อมขอลายเซ็นคุณสุชาตินี่ก็เป็นร้อยคนแล้ว

ไม่แปลกใจเลยครับ ที่เวลาผ่านมาเกือบ 30 ปี
คุณสุชาติ ยังมีแฟนมากมายเหนียวแน่นขนาดนี้ (มีทั้งวัยรุ่นจนถึงวัยดึก)
หลังจากได้ชมคอนเสริ์ตจบแล้ว นอกจากรีวิวส่วนประกอบอื่นที่โอเคแล้ว
ในด้านความสามารถเฉพาะตัว คุณสุชาติ ก็เอนเตอร์เทนผู้ชมได้ดี
เพลงทุกเพลงที่ร้อง เหมือนเปิดแผ่นเลยครับ ร้องได้ดีมาก ไม่มีผิดเพี้ยนเลย หายากนะครับ ศิลปินแบบนี้

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/12/52 - 15:27 น.
IP Address: 202.176.90.xx
ความคิดเห็นที่ 241
ไปร่วมงานคอนเสิร์ตคุณต้นในวันที่ 6-7 กพ. 53 มาแล้ว มีความสุขมากๆ และประทับใจมากๆ คุณต้น เต็มที่กับพวกเรามากๆ จริงๆช่วงเวลาร้องเพลงคือ 20.00 น. 22.00 น. แต่คุณต้นร้องเพลงให้พวกเราถึงเกือบถึงเที่ยงคืน คุณต้นเป็นคนพิเศษจริงๆ ร้องเพลงอะไรก็ไพเราะทุกเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงลูกทุ่ง เพลงไทย เพลงสากล เราขอเพลงสากลคือ The way you look tonight และ Let's me try again คุณต้นร้องได้เพราะจริงๆ ร้องได้โรแมนติคมาก โดยเฉพาะ The way you look tonight ดนตรีที่ตอนแรกบอกว่าจะเป็น unplugged คุณต้นเตรียมเป็น full band มีเครื่องดนตรี 7 ชิ้น เราไปเห็นเวทีแล้วตื่นเต้นมากๆ ตอนบ่ายวันที่ 6 กพ เห็นคุณต้นซ้อมเพลงและจริงจังกับการจัดเสียงบนเวที เพื่อให้การแสดงออกมาให้ได้ดีที่สุด เห็นแล้วปลื้มใจ ทัวร์ครั้งนี้ ที่พัก(โรงแรม 5 ดาว) อาหาร ไปไหว้พระที่วัด ดี และ สนุกมากๆ เป็นการพักผ่อนที่ดีจริงๆ ได้พบปะคนคอเดียวกัน วันที่ 7 กพ. ตอนสายๆ มีการพูดคุยกันแบบสบายๆ คุณต้นพูดให้แง่คิดดีๆหลายๆอย่าง เช่น เรื่องดูแลสุขภาพ การใช้ชีวิต เป็นต้น

ดีใจที่เราได้มีประสบการณ์ชีวิตร่วมกัน เป็นความทรงจำที่พิเศษสำหรับเรา และกับทุกคนที่ไปกับคุณต้นในครั้งนี้จริงๆ เสียดายแทนคนที่ไม่ไป และดีใจที่ตัวเองตั้งใจไปงานครั้งนี้มากๆ และก็ได้ไปอย่างที่หวัง คุ้มค่ามากกับการรอคอย ขอบคุณ คุณต้น มากๆที่ทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้เกิดขึ้นไดัจริงๆ และเรายังรอที่จะไปฟัง คุณต้น สุชาติ ชวางกูร ร้องเพลงทุกๆครั้งในโอกาสต่อไปค่ะ

จาก: P
วันที่: 12/02/53 - 8:58 น.
IP Address: 125.24.114.xx
ความคิดเห็นที่ 242
ไปร่วมงานที่โรงแรมดุสิตธานีหัวหินมาเหมือนกัน เห็นด้วยกับคุณพีอย่างยิ่งค่ะ รู้สึกมีความสุขมาก ๆ ที่ได้ฟังพี่ต้นร้องเพลง คอนสิร์ตของพี่ต้นทุกครั้งไม่เคยทำให้นกผิดหวังเลย พี่ต้นทุ่มเทสุด ๆ ทุ่มทั้งตัวทั้งใจเพื่อให้พวกเราได้มีความสุขตลอดการเดินทางไปกับคณะ และมีความสุขมากที่สุดกับเสียงเพลงของพี่ต้น พี่ต้นร้องเพลงได้เพราะมากทุกเพลงค่ะ เราเห็นความตั้งใจของพี่ต้นแล้วก็รู้สึกว่าไม่มีคำพูดอะไรจะมาอธิบายความรู้สึกดี ๆ ที่เกิดขึ้นกับเราได้อีกแล้ว แฟนคลับของพี่ต้นทุกคนก็น่ารักมากจริง ๆ ค่ะ
จะรอคอยคอนเสิร์ตครั้งต่อไปนะคะ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนก็จะตามไปดูค่ะจาก: นก
วันที่: 13/02/53 - 10:44 น.
IP Address: 58.9.115.xx
ความคิดเห็นที่ 243
คุณต้น สุชาติ ชวางกูร กำลังจะมี CD ใหม่ 2 แผ่น แผ่นแรกเป็นเพลงที่คุณต้นแต่งเองขณะที่อยู่ที่อเมริกา และบันทึกเสียงที่ New York ใช้เวลาบันทึกเสียงในแต่ละเพลงนานมาก แสดงถึงงานที่มีความพิถีพิถันมาก (อันนี้เป็นความเห็นของเราเอง) เป็นเพลงใหม่หลายเพลง เพราะมาก เราฟังมาแล้วในงานคอนเสิร์ตที่หัวหิน เช่น เพลง "ด้วยรักของเธอ" , "เพื่อเธอ" เป็นต้น และพวกเราก็จะได้เห็นอีกหนึ่งความสามารถของ สุชาติ ชวางกูร ด้วย ไม่ธรรมดาเลย อีกแผ่นเป็นเพลงเก่าที่นำมาทำดนตรีใหม่ ทั้ง 2 CD มีร่วมกับ pocket book ที่คุณต้นจะเขียนเล่าเรื่องราวต่างๆขณะที่ศึกษาอยู่ที่อเมริกา และ ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องต่างๆด้วย เราคิดว่างานชิ้นนี้ของคุณต้น พวกเราน่าจะมีเก็บไว้เป็นอย่างยิ่ง จะหาไม่ได้ตามที่จำหน่ายทั่วไปนะคะ ถ้าสนใจ โทรถามที่คุณเล็ก Tel. 084-1489541

ขอบอกก่อนว่า คุณต้นไม่ได้ให้เรามาเขียนข้อความนี้นะคะ และเราก็ไม่ได้ขออนุญาตคุณต้นด้วยที่มาเขียนลงแบบนี้ แต่เราเป็นแฟนเพลงคุณต้น และคิดว่าเป็นสิ่งที่มีคุณค่าควรแก่การที่จะมีเก็บไว้ ส่วนตัวจองไว้ 10 ชุด และยังชวนเพื่อนๆจองอีกด้วยค่ะ

จาก: P
วันที่: 14/02/53 - 2:07 น.
IP Address: 125.24.132.xx
ความคิดเห็นที่ 244
ดีใจที่เห็นข้อความของคุณนกค่ะ ตามประสาคนคอเดียวกันเนอะ แต่พวกเรามีความสุขจริงๆนะคะ แล้วเจอกันในงานคอนเสิร์ต หรือ งานอื่นๆของคุณต้น สุชาติ กันอีกนะคะ

จาก: P
วันที่: 14/02/53 - 2:08 น.
IP Address: 125.24.132.xx
ความคิดเห็นที่ 245ส่งรูปพี่ต้นในงานคอนเสิร์ตที่หัวหินมาให้เพื่อนๆดูค่ะ

จาก: นก
วันที่: 14/02/53 - 18:34 น.
IP Address: 58.9.110.xx
ความคิดเห็นที่ 246อีกรูปนะคะ

จาก: นก
วันที่: 14/02/53 - 18:35 น.
IP Address: 58.9.110.xx
ความคิดเห็นที่ 247
ยินดีค่ะ คุณพี คงได้พบกันอีกในโอกาสต่อ ๆ ไปค่ะ

จาก: นก
วันที่: 14/02/53 - 18:40 น.
IP Address: 58.9.110.xx
ความคิดเห็นที่ 248
ขอบคุณสำหรับรูปคุณต้นที่แสดงคอนเสิร์ตที่หัวหินค่ะ ที่คุณนก เอามาลงไว้ ภาพชัดมากค่ะ ของเราที่ถ่ายรูปคุณต้นเองไม่ค่อยชัดค่ะ save เก็บไว้แล้วค่ะ Tks again.

จาก: P
วันที่: 14/02/53 - 22:32 น.
IP Address: 125.24.141.xx
ความคิดเห็นที่ 249
ชอบมากค่ะ ฝากมาบอกทางนี้บางได้ไหมค่ะ ว่าตอนนี้พิีต้นจะมีกิจกรรมอะไรต่อไป จากแฟนเพลงรุ่นเล็ก ที่เพิ่งรู้จักผลงานพี่ต้น


จาก: Daeng
วันที่: 18/03/53 - 13:54 น.
IP Address: 61.90.17.xx
ความคิดเห็นที่ 250
ตอนนี้พี่ต้นจะเร่งงานหนังสือประวัติส่วนตัวพร้อมกับซีดีเพลงชุดใหม่อยู่ค่ะ ส่วนงานคอนเสิร์ตก็ได้รับเชิญจากสุนทราภรณ์ในการแสดงคอนเสริต์มหัศจรรย์เพลงสุนทราภรณ์ในวันที่ 3-4 เมษายนนี้ค่ะ มีนักร้องรับเชิญมากมายหลายคนค่ะ งานนี้พี่ต้นไม่ได้ร้องเพลงของตัวเองนะคะ จะร้องเพลงของวงสุนทราภรณ์ค่ะ

จาก: นก
วันที่: 22/03/53 - 13:20 น.
IP Address: 58.9.113.xx
ความคิดเห็นที่ 251
Thon-Suchart Chawangkul วันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2553 เวลา 17.00 น. ขอเรียนเชิญไปเยี่ยมทหารที่ยังรักษาตัวอยู่ที่รพ.พระมงกุฏด้วยกันอีกครั้งนะครับ เพราะยังมีทหารหลายท่านที่ยังพักรักษาตัวอยู่ครับ..พบกันที่ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ครับ..!!!!

จาก: Pima
วันที่: 23/04/53 - 9:36 น.
IP Address: 125.24.98.xx
ความคิดเห็นที่ 252
Thon-Suchart Chawangkul วันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2553 เวลา 17.00 น. ขอเรียนเชิญไปเยี่ยมทหารที่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฏด้วยกันอีกครั้งนะครับ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้วที่เราไปให้กำลังใจพวกเขา..พบกันที่ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ..แล้วพบกันครับ!!!!

จาก: Pima
วันที่: 02/05/53 - 12:16 น.
IP Address: 125.24.96.xx
ความคิดเห็นที่ 253
ขอโทษนะครับ ผมติดตามเพลงของสุชาติ มาโดยตลอด ชุดแรกคือชุดสายธาร นั้นออกปีพ.ศ.2525 อย่างแน่นอน แล้วชุดที่สองคือ ฝันรัก ออกปี 2526 ส่วนชุดที่3 คือไกลรัก นั้น ไม่ใช่ปี 2528 นะครับ แต่เป็นปี พ.ศ. 2527 ที่ผมจำแม่นเนื่องจากติดตามมาโดยตลอด แล้วอีกอย่างหนึ่งคือตอนที่ผมบวชในปี 2527 นั้น พระห้องข้างๆเขาเปิดเพลงของสุชาติ พอดี ผมเลยพลอยได้ยินไปด้วย เนื่องจากผู้จัดรายการเขาเปิดอยู่บ่อยๆ (แต่ห้องผมไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกใดๆทั้งสิ้น เนื่องจากเราเป็นพระ จึงคิดว่าเรื่องอย่างนี้ต้องตัดออกไปในช่วงบวช ) กุฏิพระแถวภาคกลางรุ่นเก่าๆจะเป็นเรือนไทยห้องติดกันเป็นแถวยาว ผมเลยได้ยินห้องข้างๆเขาเปิดเพลงของสุชาติ พอผมสึกออกมา ช่วงเดือนตุลาคม 2527 ผมยังไปซื้อเพลงของสุชาติ มาฟังเลย สมัยนั้นเป็นเทปอย่างเดียว พอปี 2528 ก็ออกชุด ดั่งเม็ดทราย ผมก็ซื้ออีก อันนี้ขอรับรองเรื่องปี พ.ศ. ว่าไม่ผิดแน่นอน ขอบคุณครับ

จาก: แฟนเพลง สุชาติ
วันที่: 04/08/53 - 22:37 น.
IP Address: 119.42.121.xx
ความคิดเห็นที่ 254
เป็นแฟนเพลงมานานแล้วเหมือนกัน......ไม่อยากคุย

จาก: อินทิรา
วันที่: 30/03/54 - 19:14 น.
IP Address: 125.27.30.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab