Search Latest Topics | Create New Topic  
:))กระทู้รวมมิตรละครจีน..ไม่จำกัดค่าย..ไร้กาลเวลา.. เฮฮา.. กันได้ที่นี่:))ภาค6


หยุด 4 วัน ได้ฤกษ์ดี ขึ้น กท ใหม่เสียเลย กทเก่า ไม่แน่ใจว่าไม่ได้เข้าเสียนาน หรือรูปเยอะไป ไม่ทราบ วันนี้พยายามเข้าไม่ได้เลย

เปิดหัว กท แสดงความยินดีล่วงหน้า 1 วัน สำหรับ วันนี้ที่รอคอย ของทั้งคู่

รูปมิได้แปะผิดแต่ประการใด เวอร์ชั่นใหม่ เอ๊ย ชีวิตจริง หยาง 7 มาคู่กับพี่สะใภ้ องค์หญิงไฉ จ้า

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 12:24 น.
หัวข้อที่: D421
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 1สืบเนื่องจาก กท เก่าภาค 5 ยังคงค้างละครเรื่องใหม่ของเฮียหลอ ที่จะลงจอวันจันทร์ที่ 21 นี้ (แต่ที่ฮ่องกง) เมื่อวาน 19 ก.ค. เหล่าบรรดาดารานำของ When A Dog Loves A Cat ประกอบด้วย หลอเจียเหลียง หูซิงเอ๋อ หลี่ฟาง เจิงหัวเชี่ยน ออกมาประชาสัมพันธ์ละคร

เฮียหลอ บอกว่า ตื่นเต้นที่จะเห็นตัวเอง บนหน้าจอของทีวีบีอีกครั้ง (ก็เล่นห่างมา 5 ปีแล้วนิ พ่อคุณ) ส่วนเรื่องเรตติ้ง ไม่กังวล เพราะดูจากพล็อตละครแล้วมั่นใจว่า ไปได้สวยแน่นอน หมอหลอ ฟันธง !!!
ส่วนการร่วมงานกับหูซิงเอ๋อ เขาเคยร่วมงานกับเธอมาแล้ว ในเรื่องใด จำได้ไหม ติ๊กต่อก ๆ.......กริ๊ง หมดเวลา เรื่องนั้น คือ ..แค้นสายโลหิต มาพบกันคราวนี้ ขอชมว่า น้องหู พัฒนาฝีมือ ขึ้นมากโขทีเดียว (เห็นด้วยจ้า)

มีข่าวดีว่า เฮียหลอ จะกลับมาร่วมงานกับ ทีวีบีอีกครั้งในเดือน พ.ย. กับละครเรื่องใหม่ความยาว 40 ตอน มีข่าวว่า อาจมีหลี่เหลียงเหว่ย กับ ชิเหม่ยเจิน มาเล่นละคร ดังกล่าวด้วย เฮียหลอบอกว่า เห็นจากรายงานข่าวเช่นกัน แต่บอกว่า เขารีเควสท์ให้ทีมงานช่วยหาดาราน่าใหม่มาร่วมงานกับเขาในละครชุดนี้ด้วย (พูดงี้หมายความว่าไงล่ะเนี่ย อยากแก่อยู่คนเดียวเหรอจ๊า) ส่วนจะเป็นใครนั้นแล้วแต่ทีมงานเลือกสรรค์

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 12:41 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 2สำหรับหลี่ฟาง ให้ความเห็นว่าช่วงเวลาออกอากาศในช่วงนี้ ถือว่า เหมาะสมมาก นักข่าว ก้อดถามถึงเจ๊เจิ้งอี้หลิง ไม่ได้อีกว่า มีส่วนสนับสนุนอย่างไรบ้าง หลี่ฟางก้เป้นอีกคนหนึ่งที่ห่างจอทีวีบีไปเสียนาน เพราะไปทางด้านร้องเพลงและเล่นภาพยนตร์เสียส่วนใหญ่ เขาตอบว่า ถ้าเธอมีเวลา คงเฝ้าชมหน้าจอ นั่นแหล่ะ (หลี่ฟาง เป็น 1 ในแขกฝ่ายเจ้าบ่าว ที่มีโควต้าอยุ่น้อยนิดของงานเฮียเหลียง-เจ๊หลิว นอกนั้นเป็นแขกฝ่ายเจ้าสาวหมด)

สำหรับข่าวเฮียเหลียงกับเจ๊หลิว ที่จะลงหลักปักฐานกันเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 21 นี้ นักข่าวก็อดมิได้ที่จะถาม เจิงหัวเชี่ยน อดีตคนเคยรักของว่าที่เจ้าบ่าว แถมเคยเป็นเพื่อนซี้ของว่าที่เจ้าสาว
เจิงตอบว่ายินดีด้วยกับทั้ง 2 คน แม้ว่า เธอจะไม่ได้มีชื่อเป็นแขกร่วมงานก็ตาม ก้เข้าใจว่าทั้ง 2 คงมีเพื่อนในวงการมากมาย (แฮ่ะๆ เจ๊หลิว คงตั้งใจตัด มั๊ง เพราะข่าวว่า แขกอีกคน เฮียเหลียงอยากเชิญจางม่านอี้ ด้วยเช่นกัน แต่เจ๊หลิวไม่โอเค เพราะเคยมีข่าวกิ๊กกับเฮียเหลียง เช่นกัน)

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 12:53 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 3สำหรับลุงฉินหวง หรือ เฒ่าทารก จิวแป๊ะทง แห่งมังกรหยก เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว 12 ก.ค. มีข่าวประสบอุบัติเหตุตกทะเล ด้วยน้ำหนักตัวที่มาก แรงกระแทกจึงเยอะ ได้รับาดเจ็บที่ศีรษะ และมีสำลักน้ำเข้าปอด ไปนอนไอซียู อาทิตย์นี้มีข่าวดีว่าออกจาก ร.พ. แล้ว โดยไม่มีภาวะสมองบวม มีแต่ขายังบวม แผลที่ผิวหนัง คุณหมอเลยสั่งตรวจร่างกายยเสียเลย พบว่า
มีความดันโลหิตสูง แต่ไม่มีเบาหวาน

เพื่อนรัก Li Kar Sing มาเยี่ยมให้กำลังใจตลอด และเป็นคอยปฏิเสธข่าวลุงเมาจนทรงตัวไม่ไหวด้วย วันออกจาก ร.พ. ก็มารับ
และลุงให้สัมภาษณ์ว่า ขอยคุณน้ำใจคนในวงการทุกคนที่มาเยี่ยม หรือส่งกระเช้าเยี่ยม ถ้าสุขภาพแข็งแรงแล้ว วันที่ 31 ก.ค. นี้จะกลับมาถ่ายละครต่อ เพราะยังมีละคร เรื่องที่ถ่ายค้างไว้ คือ Wong Lo Fu Snatches His Bride

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 13:02 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 4ขอแสดงความยินดีกับ มิสฮ่องกง คนใหม่ที่เพิ่งประกาศผลไปเมื่อคืน เธอคือ Edelweiss Cheung ผู้เข้าประกวดหมายเลข 3

ส่วนรองอันดับ 1 ได้แก่ Skye Chan(ซ้าย) และรองอันดับ 2 ได้แก่ Sire Ma (ขวา)จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 13:07 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 5หนูชอบอ่านกระทู้ของพี่ suta_kung มากค่ะ
แต่ไม่ค่อยได้แสดงความคิดเห็นมากเท่าไร
------------
อ๋อ ... ลืมบอกไป ยินดีกับการขึ้นกระทู้ใหม่ด้วยนะคะ
คุณ suta_kung จ้า
ในภาพโฆษณายาหม่องจีนตราเสือเอาเป็นของขวัญเปิดกระทู้จ้า

---------------------------------------------------

""""น้อง oui สุดซ่า""""

จาก: oui
วันที่: 20/07/51 - 13:10 น.
IP Address: 119.42.73.xx
ความคิดเห็นที่ 6มิสฮ่องกงคนใหม่ อายุ 22 ปี หมวยจางคนนี้ เป็นที่จับตามอง เต็งหามมาแต่ต้น ด้วยหน้าตาน่ารัก สูงยาวเขาดี เธอสูงถึง 5 ฟุต 10 นิวครึ่ง

(มิสฮ่องกง ส่วนใหญ่ ยังถือว่าเตี้ย เมื่อเทียบกับนางงาม ประเทศใกล้ๆ เช่น เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และเมืองไทย ที่หลังๆ นางงาม ความสูงพอเทียบเคียงกับนางงามฝรั่งได้)

เวลาถ่ายรูป เห็นมาแต่ไกล

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 13:12 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 7คห 5 ขอบคุณค่ะ น้อง oui แล้วเข้ามาคุยกันบ่อยๆนะ (ฉินฮั่นยังหล่อเสมอ)

------------------------------------------------------------------------------------

สำหรับข่าวเฮียหลิว เจ๊เหลียง ที่จะจัดขึ้นที่ภูฏาน วันที่ 21 ก.ค. นี้ ได้ข่าวว่า อาจมีแขกพิเศษ เป็นเจ้าชายภูฎาน เพราะเจิ้นจื่อตันเป็นผู้แนะนำเจ๊หลิวให้มีโอกาสได้เข้าเฝ้ารับปผระทานอาหารค่ำกับพระองค์ และขอให้พระองค์ช่วยอำนวยความสะดวก ในการเข้าประเทศของบรรดาแขกรับเชิญต่างๆ สถานที่จัดอาจเป็นโรงแรมที่พระองค์เป็นเจ้าของอยู่

(ตอนแรกอ่านข่าวแล้วแวบ นึกถึง เจ้าชายจิกมี องค์ที่เคยเสด็จมา ในงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของไทย แต่นึกขึ้นมาได้ว่า บัดนี้พระองค์ท่านทรงครองราชย์แทนสมเด็จพระราชบิดาแล้ว มีพระนามว่าสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก)

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 13:27 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 8
^
^
ว๊าย ขออำภัยมณี พิมพ์ผิด มิใช่แกล้งมุข แก้จาก "เฮียหลิว เจ๊เหลียง" เป็น "เฮียเหลียง เจ๊หลิว"
(เห็นเจ๊หลิว เป็นฝ่ายเตรียมงานเสียส่วนใหญ่ เลยนึกว่า เจ๊จะเป็นเจ้าบ่าวเสียเอง อิ อิ)

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 13:32 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 9หลังจากละครจีน หายไปจากช่วงเวลาบ่ายๆ วันหยุดสุดสัปดาห์เสียราวๆ 3 เดือน โดยมีรายการอะไรไม่รู้ และของใครไม่รู้ มาแทน (คือไม่รู้จริงๆ มิได้ประชด เพราะไม่ได้สนใจเปิดดูเลย)

วันนี้ดีใจที่มีละครจีนกลับมาลงในเวลาช่วงดังกล่าวอีกครั้ง แม้ไม่ใช่ละครแนวที่ชอบก็ตาม ก็ที่ชอบๆ หน่ะ ช่อง 3 เขาไปจัดให้อยู่ในช่วงวันธรรมดา บ่ายๆเงี้ย หรือไม่ก็ดีกๆ ตี 3 เงี้ย ไม่เห็นใจมนุษย์ทำงานกินเงินเดือนซะเล้ย จะลาออกไปทำธุรกิจส่วนตัว ก็บ่อจี๊ ไม่มีเงินลงทุน หรือจะลาออก ไปเป็นคุณแม่บ้านเลี้ยงลูก อันนี้ยิ่งยากใหญ่ อิ อิ


ฤทธิ์กระบี่อาญาสวรรค์ ออกอากาศทุกเย็นวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น. - 17.00 น. นำแสดงโดย : ถังกั๊วะเฉียง ซุนเสียจื้อ เส้าปิง หลิวเทา หลี่เหลี่ยงเหว่ย หลิวเว่ย ไต้เจียวเชี่ยน ถิงถิง

เริ่มบ่ายนี้ 20 ก.ค. จ้า

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 13:40 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 10ฤทธิ์กระบี่อาญาสวรรค์ เป็นผลงานการสร้างของ แผ่นดินใหญ่ กับไต้หวัน
เป็นเรื่องราวของการประลองหมากรุก ที่ยังไม่มีใครเล่นได้จบ เมื่อเวลาผ่านไป 500 ปี การประลองนั้นได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง โดยมีอัญมณี และดาบวิเศษ เป็นกุญแจไขปริศนา ผู้ใดเล่นจบเกมส์ ผู้นั้นจะได้ครองทั้งความมั่งคั่งและเป็นผู้ครองโลก
Ren Qian Xin (ซุนเสียจื้อ) ได้รับคำสั่งให้ไปหาดาบ เขาหลงรัก Liu Yi Yi(หลิวเทา) แต่เธอกับมอบดวงใจให้ Yan Cang Feng(เส้าปิง) Ren จึงท้าประลองกับ Yan เพื่ออำนาจและความรัก

ความรักจะได้มาจากการชนะประลอง อย่างนั้นหรือ ???...

*******จบข่าวสัปดาห์นี้**********


ดูภาพแล้ว ทำใจว่าละครจีนนะท่าน บ่อไจ้ ลอร์ดออฟเดอะริง เดี๋ยวกลับมาต่อ ขุณศึกตระกูลหยาง ที่ค้างไว้จาก กท ภาค 5 ค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 14:05 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 11พี่ สุตาคุงขา
ตอนนี้....ที่หนูอยากทราบคือ.......หนังฮ่องกงกับไต้หวัน
ที่มาแรงสุดๆ...คือเรื่องไรเหรอคะ........

--------------------------------------------------------------------------
อีกอย่างนึงพี่สุตาคุงรู้มั้ยคะว่าค่ายหนัง tvb มีมากี่ปีแล้วคะ?
หนูไม่ได้แกล้งถามนะคะอยากรู้จริงๆค่ะ
ขอบคุณค่ะ
---------------------------------------------------------------------------

< ป.ล.ในเมื่อฉินฮั่นหล่อเสมอพี่ suta_kungก็สวยเสมอค้า~~~~>

จาก: oui
วันที่: 20/07/51 - 14:52 น.
IP Address: 119.42.73.xx
ความคิดเห็นที่ 12พี่ไม่ค่อยดูละครฝั่งไต้หวัน เท่าไหร่นะจ๊ะ แต่ที่ได้ยินชื่อความแรง ก็คือ ภาค 2 ของแกล้งจุ๊บ จ๊ะ ชื่อ They Kiss Again เป็นเรื่องราวต่อเนื่องจากภาค 1 ที่จื่อซู่และเซี่ยงฉินแต่งงานกันแล้ว ต้องปรับตัวเข้าหากัน และเรียน ทั้ง 2 มาเรียนเป็นหมอกะพยาบาล และมีมือที่ 3 มาชอบฝ่ายชาย ขณะที่ฝ่ายหญิงก็มีหนุ่มมาชอบ ได้
ข่าวว่า เติมฝันวันรัก Wish to see you again ละครที่ทำขึ้นเพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวไต้หวัน มีหนุ่ม F4 มาเล่น ทั้ง 3คน ขาดแต่เจอรรี่ ออกอากาศชนกันยังแรงสู้ไม่ได้เลย

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 19:46 น.
IP Address: 61.91.163.xx
ความคิดเห็นที่ 13ส่วนฝั่งฮ่องกง นาทีนี้ต้องยกให้ หน่วยเฉพาะกิจพลิกคดีเด็ด (Forensic Heroes II) ละครแนวสืบสวนสอบสวน ซึ่งทีวีบีได้ไอเดียมาจากซีรส์ฮิต CSI ของฝรั่ง แม้จะแรงสู้ภาคแรกไม่ได้ (ภาคแรก ก็ทำเรตติ้งสูงสุดของปีที่ฉาย) เรตติ้งเปิดตัวสูงสุด นับจากละครที่ฉายมาตั้งแต่ต้นปี แม้ตอนจบ จะสูสีกับละครเรื่องอื่นๆ เช่น Catch me now, WOIL II, D.I.E. แต่ก็แรงพอ ที่ทีวีบี ประกาศสร้าง ภาค 3 แล้ว
ภาค 3 มีข่าวว่า นักแสดงดังๆที่เพิ่มเข้ามา อาทิ อู๋จัวซี หูซิงเอ๋อ และเลี่ยวปิเอ๋อ มาเป็นรักสามเส้า ขณะที่ คู่ เจิ้งเจียอิงและเสอซือมั่น ที่มีบทในภาค 2 ไม่ดึงเรตติ้งได้แรงเท่าที่คาด

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 20:12 น.
IP Address: 61.91.163.xx
ความคิดเห็นที่ 14ส่วนคำถามทีวีบี ก่อตั้งมากี่ปีแล้ว ?

เขาเริ่มออกอากาศครั้งแรก เมื่อ 19 พ.ย. 1967 จ้า ที่เหลือ ให้เป็นการบ้าน ไปบวกลบเอง

และขอแก้ ข้อความ ใน คห 7 ซะก่อนที่จะมีใครจับได้และทักท้วงมา ดาราผู้เป็นตัวตั้ง ตัวตี แนะนำและให้เจ๊หลิวเข้าเฝ้า เจ้าชายภูฎาน คือ "เจิ้งจื่อเหว่ย" หนุ่มเตี้ย อวบนุ้ย อารมณ์ดี ผู้มีความสามารถและกว้างขวางในวงการบันเเทง มิใช่ หนุ่มหล่อล่ำกล้ามบึก "จิ้นจื่อตัน" อย่างที่โพสท์ไว้นะจ๊ะ

(ชอบสับสนระหว่าง 2 ชื่อ เสียจริงๆ ทั้งๆที่รูปร่างและคาแรกเตอร์ ของพวกเขาก็ออกต่างกันสุดขั้ว)

หนุ่มยุ้ย ขวาสุด รูปตอนเขาเป็นพิธีกรประกวดมิสฺฮ่องกง 2008 คืนที่ผ่านมา

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 20:22 น.
IP Address: 61.91.163.xx
ความคิดเห็นที่ 15มาต่อ เรื่องขุนศึกตระกูลหยาง เวอร์ชั่น 2006 ของแผ่นดินใหญ่ที่ค้างไว้ เมื่อ กท ที่แล้ว มาถึงคิวแนะนำตัวละคร บ้าง

ขอท้าวความสักนิด เผื่อคนไม่ได้อ่าน กท ภาค 5 ตระกูลหยางเวอร์ชั่นนี้ เริ่มเรื่องราวในยุคราชวงศ์ซ่ง(ซ้อง) ที่มักมีเมืองนอกด่านมารุกราน คู่ปรับสำคัญคือ เมืองเหลียว ที่มีผู้นำกล้าแข็ง คือ เทวีเมืองเหลียว ขณะที่เมืองซ่ง อ่องเต้กลับอ่อนแอ รวมทั้งมีขุนนางกังฉินตระกูล พาน (พาล สมชื่อ) คอยยุแยงฮ่องเต้ แต่ยังดีที่ ยังมีตระกูล หยาง คอยทำหน้าที่พิทักษ์แผ่นดิน ทำให้ ตระกูลพาน อิจฉาริษยา และหาทางกลั่นแกล้งตระกูลหยางเสมอๆ

เริ่มจาก ฝั่งตระกูลหยาง ประกอบด้วย หยางเยี่ย แม่ทัพใหญ่ผู้นำตระกูล

นำแสดงโดย หวังเจียหมิง ดาราไต้หวัน หวังเจียหมิงผู้นี้ ตอนยุค เกือบ 20 ปีที่แล้ว ใครชอบดูละครที่สร้างจากนิยายป้าฉงเหยา อาจคุ้นหน้าคุ้นตาเขา เพราะเป็นขาประจำเล่นเป็นตัวประกอบ สำคัญหลายเรื่อง และเขามาได้บทสำคัญ เป็น เอี้ยทิซิม พ่อเอี้ยคัง ใน มังกรหยก 2008 จากทีมผู้สร้างชุดเดียวกับ ขุนศึกตระกูลหยาง

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 20:35 น.
IP Address: 61.91.163.xx
ความคิดเห็นที่ 16ฝ่ายหญิง ผู้นำตระกูล ได้แก่ อี๋ไซ่ฮัว หญิงแกร่ง ผู้ซึ่ง ต่อมาอายุยืนยาว จนเป็นผู้นำทัพของแม่ม่ายในตระกูล สุ้ศึกอีกหลายๆครั้ง หลังจาก ทั้งลูก ผัว เสียชีวิต ไปหมดสิ้น

รับบทโดย เฉินซิ่วเหวิน ผู้เคยรับบท มู่กุ้ยอิง หลานสะใภ้ ของตระกูล ในเวอร์ชั่นของ ATV เมื่อ 10 กว่าปีก่อน คราวนี้มารับบท ท่านย่าในวัยกลางคน (ในเวอร์ชั่นนี้ ยังไม่มีบทของมู่กุ้ยอิง เพราะเป็นเรื่องราวก่อนนางเกิด)

-----------------------หมดเวลา ต้องกลับ ตจว. เลี้ยว พบกันใหม่คราวหน้าค่ะ--------------------

จาก: suta_kung
วันที่: 20/07/51 - 20:43 น.
IP Address: 61.91.163.xx
ความคิดเห็นที่ 17
ทำไมพี่สุตาคุงเก่งเรื่องหนังจีนจังเลยง่ะอยากเป็นแบบนั้นบ้างจังเยย
หนูน่ะเป็นแค่ตัวแทนแข่งเกี่ยวกับประวัติศาสตร์จีนเป็นตัวแทน ร.ร.
เก่งแค่ประวัติศาสตร์จีนกับภาษาอังกฤษ
อังกฤษตอนนี้ได้ถ้วยรางวัลพูดอังกฤษยอดเยี่ยม 18 ถ้วย
ส่วนประวัติศาสตร์จีนนั้นได้ 32 ถ้วย เนื่องจากแข่งมานานเลยได้เยอะ
แต่ตอนนี้เริ่มลืมหมดแล้ว>_<...........
---------------------------------------------------------------------------------
หนูอยากถามว่าพี่สุตาคุงชอบเรียนวิชาอะไรคะแล้วทำไมเก่งเรื่องหนังจีนจังเยย
--------------------
หนูน่ะชื่นชมในตัวพี่สุตาคุงมากเลยค่ะ

"""""น้อง oui สุดซ่า"""""

จาก: oui
วันที่: 20/07/51 - 21:01 น.
IP Address: 119.42.73.xx
ความคิดเห็นที่ 18
น้อง OUI นี่ถ่อมตัวจริงๆ (หรือเปล่า) ป่านนี้ถ้วยไม่ล้นตู้โชว์ไปหมดแล้วเหรอ

ดีใจที่ลุงฉินหวง ไม่เป็นอะไรมาก ตอนเห็นภาพข่าวที่ต้องให้ออกซิเจน ยังอดเป็นห่วงไม่ได้

ยินดีกับคุณ Suta_Kung ที่ขึ้นกระทู้ภาคใหม่ครับ วันนี้เพิ่งจะมีโอกาสไปซิว คู่แค้นสายโลหิต มาครับ
แต่ไม่รู้ว่าจะได้ฤกษ์ดูเมื่อไร เพราะยังมีคิวหนังที่ซื้อมารอดูหลายสิบเรื่องเลยครับ

จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 20/07/51 - 21:43 น.
IP Address: 124.120.163.xx
ความคิดเห็นที่ 19
ขอแสดงความยินดี กับกระทู้ภาคใหม่ ด้วยครับ

ว่าแต่หนังใหม่ของเฮีย หลอ หรือเฮียใด ๆ ท่านอื่น ๆ ของทีวีบี เรา ๆ ท่าน ๆ จะมีปัญญาได้ดูกันหรือเปล่า

เนี่ย เดินตามแผงร้านขายดีวีดี วีซีดี มาตั้งนานมากแล้ว ไม่เห็นหนังใหม่ ๆ ทีวีบี มาวางตลาดเลย

เลยอยากจะถามท่านเจ้าแม่ฮ่องกง นามซือไท้ Suta_kung ว่า ตอนนี้ หรือในอนาคต ค่ายไหน ในเมืองไทย ทำซีรีย์ของทีวีบีออกขายบ้างครับ

(หวังว่าคงจะไม่ใช่ค่าย ปักษา หรือค่ายฉลาม นะคร้บ)

จาก: RoteeBoy
วันที่: 21/07/51 - 16:47 น.
IP Address: 202.57.156.xx
ความคิดเห็นที่ 20เปล่าหรอกค่ะถ้วยไม่ล้นหรอก พี่ JasonSจัง!!!เองก็เชี่ยวชาญเหมือนกันนะคะ(หนูไม่ได้ชมคนเพื่อสร้างความผูกมิตรนะคะ)<แต่หนูชมด้วยใจจิงเพราะคนที่แสดงกระทู้ส่วนมากที่เก่งๆจะแสดงไปในทางสาระหน่อยๆ>
ชมจากใจจิงๆๆๆๆๆๆๆๆเลยนะคะ

จาก: oui
วันที่: 21/07/51 - 20:52 น.
IP Address: 119.42.71.xx
ความคิดเห็นที่ 21
TVB ชาย 40 คนกะหญิง 32 คนมีใครอีกบ้างคะ กระทู้ที่ 4 มีถึงแค่ 3 คนแรกของฝั่งชายและหญิงเอง

จาก: มาลัย
วันที่: 25/07/51 - 13:36 น.
IP Address: 58.8.188.xx
ความคิดเห็นที่ 22ไม่ได้แวะเข้ามาที่นี่เสียนาน ยินดีกับคุณ suta_kung ด้วยครับ ที่ขึ้นกระทู้ภาคใหม่แล้ว
ไหนๆแวะมาเยี่ยมเยียนทั้งที เอารูปมาฝากด้วยดีกว่าเนอะ (เดี๋ยวจะว่าเรามามือเปล่า อิ อิ)

จาก: ลิบ
วันที่: 26/07/51 - 11:31 น.
IP Address: 203.153.173.xx
ความคิดเห็นที่ 23ภาพเมื่อตะกี้เป็นภาพของเจิงหัวเชี่ยน+หลอเจียเหลียง ในซีรีส์ชุดล่าสุดที่คุณ suta_kung เคยกล่าวไว้แล้ว ภาพนี้เป็นภาพของหลี่ฟางกับเจิงหัวเชี่ยน

จาก: ลิบ
วันที่: 26/07/51 - 11:33 น.
IP Address: 203.153.173.xx
ความคิดเห็นที่ 24ภาพสุดท้ายเป็นเจิงหัวเชี่ยนกับหูซิ่งเอ๋อ หวังว่าภาพคงจะไม่ซ้ำกับที่คุณ suta_kung เคยลงไว้แล้วนะครับ


จาก: ลิบ
วันที่: 26/07/51 - 11:37 น.
IP Address: 203.153.173.xx
ความคิดเห็นที่ 25ต่อมาเป็นภาพเจิ้งเส้าชิวกับใครก็ไม่รู้ไม่รู้จัก

จาก: ลิบ
วันที่: 26/07/51 - 11:51 น.
IP Address: 203.153.173.xx
ความคิดเห็นที่ 26ภาพเจิ้งเส้าชิวต่อครับ

จาก: ลิบ
วันที่: 26/07/51 - 11:52 น.
IP Address: 203.153.173.xx
ความคิดเห็นที่ 27เจิ้งเส้าชิว

จาก: ลิบ
วันที่: 26/07/51 - 11:54 น.
IP Address: 203.153.173.xx
ความคิดเห็นที่ 28นานๆจะได้มีโอกาสเห็น 2 ชอลิ้วเฮียงถ่ายรูปคู่กัน

จาก: ลิบ
วันที่: 26/07/51 - 11:55 น.
IP Address: 203.153.173.xx
ความคิดเห็นที่ 29ลาไปด้วยภาพของเหลียงเฉาเหว่ยและหลิวเจียหลิง
ดาราที่เราชอบทั้งคู่เลย ขอให้มีความสุขมากๆครับ

จาก: ลิบ
วันที่: 26/07/51 - 11:56 น.
IP Address: 203.153.173.xx
ความคิดเห็นที่ 30
แหม ถ้าเจิ้นเส้าชิว ได้เล่นละครประกบ เหมียวเฉียวเหว่ย คงไม่เลวนะครับ
แบบว่าเป็นหนังจีนโบราณสักเรื่องก็ไม่เลว เอา ชอลิ้วเฮีย เก่า-ใหม่ มาเจอกัน

จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 26/07/51 - 12:08 น.
IP Address: 124.120.160.xx
ความคิดเห็นที่ 31เพิ่งไปซื้อ vcd "ฤทธิ์มีดสั้น" เวอร์ชั่น จูเจียง หวังเหยียนเซิน หวงซิงซิว จากร้านคิมมาดู โอ! พระเจ้า หนังได้บรรยากาศเหมือนอ่านในหนังสือจริงๆ ไม่เหมือนเวอร์ชั่นไหม่ๆ ที่เคยดู มักดัดแปลงเนื้อหาหรือไม่ก็ดัดแปลงบุคคลิกตัวละครให้เข้ากับยุคสมัย หรือเพื่อหนีจะได้ไม่ซ้ำของเดิม แต่ลืมไปว่านิยายเรื่องนี้มีคนอ่านมากจริงๆ เนื้อเรื่องนั้นคอนิยายกำลังภายในส่วนใหญ่รู้หมดแล้ว อยู่ที่จะถ่ายทอดออกมาเป็นหนังได้อย่างไรจึงได้อารมณ์เหมือนในนิยายที่เป็นเรื่องรักโรมานติกปนกำลังภายใน อ้อลืมบอกไปที่ผมดูเป็นภาษาจีน ภาษาไทยยังไม่มีใครทำออกมา ถ้าเป็นไปได้อยากให้ทางไทยPBS ทีวี เอามาฉายแบบพากษ์ไทยจังครับ

จาก: น้านุ
วันที่: 27/07/51 - 2:05 น.
IP Address: 203.155.231.xx
ความคิดเห็นที่ 32
เย็นเมื่อวาน..ไม่ตลาดนัดคลองถมที่บ้านพี่แดงนี่หละ..จะมีทุกวันเสาร์...เห็นหนังสามก๊ก..ตอนโจโฉแตกทัพ...จริง ๆ เห็นมานานแล้ว...แต่เกรงว่าทำแบบรับไม่ได้...ไม่ได้อรรถรสของหนังจีนกำลังภายในที่เคยดู...จริง ๆ แล้วห่างหายหนังจีนไปนานเลยค่ะ..ตั้งแต่ประมาณเรื่องที่หลิวเต๋อหัวสร้าง???..อ้อ..ตายกี่ชาติก็ขาดเธอไม่ได้???.....จะเล่าทั้งทีก็จำไม่แม่น...ถ้าหนังจีนเข้าโรงที่ที่พี่แดงทำงาน...พี่แดงจะต้องไปค่ะ..ก็รักหนังจีน(เพราะหนังในดวงใจไม่มีวี่แววมาให้ดูเลยค่ะ...)...จึงหยิบอ่านดูแต่ยังแพงมากอยู่ก็เลยไม่ซื้อมา...คราวนี้อ่านพบในหน้าปกว่า...เหลียงเฉาเหว่ยเป็นแม่ทัพจิวยี่...และคนที่ชื่อญี่ปุ่นเป็นขงบ้ง...ก็เลยนึกถึงแต่ก่อนเคยดูในทีวี...ที่เจิ้นเส้าชิว..แสดงเป็นขงเบ้งนั้นรักสุดใจเลย..หมีเซี๊ยะเป็นนางเอกลุ้นความรักของขงเบ้งจังงง..จริง ๆ แล้วรักทั้งสามตัวเลยค่ะทั้งจิวยี่ ขงเบ้งและ นางเอก...ที่เป็นแม่ทัพจิวยี่ในทีวีไม่ทราบชื่อดารา...แต่ว่าชอบดูเค้ามากเลยเป็นผู้ชายที่คล้าย ๆ ดูน่ากลัวค่ะ...แต่บุคลิกอบอุ่น..ก็เลยคิดว่า...ถ้าได้ดูฉบับที่เหลียงเฉาหว่ยแสดงนี้ต้องรักแม่ทัพจิวยี่แทนรักขงเบ้งหรือเปล่าเนี่ย..เพราะดู ๆ กำลังจะมีอาการแบบนั้นซะแล้ววว..แต่อย่างไรก็น่าสนใจค่ะ...อยากดูเทียบผลงานเค้าดู....จะรักขงเบ้งหรือรักจิวยี่ต้องแล้วแต่ตัวแสดงแล้วหละ...

***พัชรินทร์...***

จาก: แดง
วันที่: 27/07/51 - 9:10 น.
IP Address: 125.26.196.xx
ความคิดเห็นที่ 33
สวัสดีค่ะ ทุกๆท่าน ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาพูดคุยกันนะคะ เพราะ จขกท ไม่ค่อยได้มาอัพ กท เท่าไหร่ ดีใจที่ยังตามอ่านและเข้ามาคุยกัน ค่ะ

คห 17 น้องอุ้ย
เก่งจริงๆ บ้านพี่มีแต่ถ้วยทองที่เป็นยาหม่อง เท่านั้นจ๊ะที่เต็มบ้าน อิ อิ อิ ตอนเรียนประถมชอบเรียนวิชาเกษตร จ๊ะ เพราะชอบออกนอกห้องเรียน ชอบปลูก ผัก ต้นไม้ หรือ ดอกไม้ รดน้ำ ส่วนพรวนดินก็ใช้เพื่อน เอ๊ย วานเพื่อน อ่ะจ๊ะ พอมันงอกเงย ออกมา ไม่มี แมลง ไม่มีโรค มากล้ำกราย แสดงว่า เราหมั่นคอยดูแล และรักษาดอก ใบ ดี ก็รู้สึกภูมิใจ พอมัธยม ไม่ค่อยมีวิชาออกนอกห้องเท่าไหร่ มีพละ ก็เล่นในโรงยิม(แบบว่าอยู่ โรงเรียนกุลสตรี) ก็เฉยๆ เขาให้เรียนอะไรก้เรียนไป ส่วนมหาวิทยาลัย เรียนเพราะคิดว่าเอาไปใช้ทำมาหากิน ถ้าวิชาที่รักจะเรียน ทางบ้านบอกว่า เรียนไปโอกาสอดตายสูง หรือไม่ก็ต้องพึ่งเงินที่บ้าน

จาก: suta_kung
วันที่: 27/07/51 - 11:39 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 34คห 18 คุณ JasonSจัง!!! + คห 19 คุณ RoteeBoy

ยังไม่ทราบเลยค่ะ ว่าค่ายไหนจะนำของทีวีบี เข้ามา ละครใหม่ๆคงต้องพึ่งบริการดูซับอังกฤษ ไปก่อน ตอนนี้มีละครเก่าอีกเรื่องหนึ่ง ที่ทีวีบี ยอมทำเป็นซับอังกฤษออกมาแล้ว และเป็นฉบับอันคัท นั่น คือ เจ้าพ่อตลาดหุ้น The Greed Of Man

สำหรับท่านที่มีพากย์ไทย ภาพอาจไม่ชัดเจน ส่วนพากย์จีน ซับจีน ที่ทีวีบีเคยออกมา ภาพชัดแต่ก็ฟังไม่รู้เรื่อง สนใจดูภาพชัด อันคัท มีซับอังกฤษที่พอจะทำให้รู้เรื่องของความหมายแต่ละประโยค ก็ลองไปหามาชมกันได้ กำหนดจำหน่าย วันที่ 8 สิงหาคม นี้ค่ะ ทั้งหมด 10 ดีวีดี (40 ตอน)

จาก: suta_kung
วันที่: 27/07/51 - 11:54 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 35คห 21 คุณมาลัย

เคยนำเสนอค้างไว้ อย่างที่คุณติงมาจริงๆค่ะ ที่ไม่ได้นำเสนอต่อ เพราะตอนแรก กะจะทำรีวิว ผลงานที่ผ่านมาของดาราแต่ละท่าน (ตอนนั้นยังมีเวลา) ทำไปได้ แค่ ฝ่ายชาย 4 ฝ่ายหญิง 3 ก็ย้ายที่ทำงาน เลยไม่ค่อยได้มีเวลานั่งหน้าคอมเท่าไหร่
วันนี้ นำเสนอ อีกสัก 1 ท่านละกะน ถ้าคุณสนใจจะอ่านต่อ จะสรุปอันดับที่เหลือของแต่ละท่าน ในโอกาสหน้านะคะ

ท้าวความสักนิด เนื่องในโอกาสครบรอบก่อตั้งบริษัททีวีบี 40 ปี เมื่อ 2007 เว็บ http://ent.qq.com ได้คัดเลื่อก ดารา ชาย-หญิง ที่มีช่วยสร้างชื่อเสียงให้บริษัท อยู่ยงคงกระพัน จนถึงปัจจุบัน

ฝ่ายชาย 4 ลำดับแรก ได้แก่ เซียะเสียน สือซิ่ว หลิวสงเหยิน โจวหวินฟะ (นำเสนอไปแล้ว)
ฝ่ายหญิง 3 ลำดับแรกได้แก่ หวงซู่อี้ หลีซือฉี เจ้าหย่าจือ

ลำดับ 4 เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก บิ๊กซิส หรือ เจ๊ใหญ่ คนนี้ วังหมิงฉวน
วังหมิงฉวน เข้าวงการมาตั้งแต่ 1967 โดยตอนแรกทำงานเป็นผู้ประกาศให้กับ RTV ก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับ ทีวีบีในปี 1971
วังหมิงฉวน นอกจากเป็นนักแสดงที่มีความสามารถแล้ว เธอยังร้องเพลงได้ไพเราะ และมักจะร้องเพลงประกอบละครที่ตนเองเล่น ในยุคทศวรรษที่ 70 เธอเป็น 1 ในสมาชิก ของ 4 สาวดอกไม้ทอง sei do gam faa อันประกอบด้วย เสิ่นเตียเสีย วังอ้ายหมิง จางเต๋อหลัน และตัวเธอ

ในช่วง ปลายทศวรรษที่ 80 วังหมิงฉวนห่างจากงานด้านบันเทิงไปทำงานด้านการเมืองและสังคม ปัจจุบันเธอกลับมาเล่นละครให้ทีวีบีอีกครั้ง แต่ก็ยังดำรงสถานะสมาชิกทางด้านการเมืองอยู่ และการกลับคืนสู่บทบาทด้านละครของเธอ ก็ยังได้รับบทสำคัญเป็นตัวเดินเรื่อง และความนิยมจากแฟนๆทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ ยังสูง
ผลงานการแสดงทั้งได้เรตติ้งดี และได้รับรางวัลจากบทที่เธอแสดง เช่น รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ปี 2005 จากบทองค์หญิงซัวหลัน แม่ผัวยอดแสบ ใน สะใภ้ป่วนตำหนักรักอลวน

ด้านชีวิตส่วนตัวเธอเคยสมรสกับนักธุรกิจ แต่เลิกลากันด้วยดี เธอมาผิดหวังกับพิธีกรหนุ่มใหญ่ร่วมวงการเดียวกัน จนถึงกับต้องพบจิตแพทย์เพื่อเยียวยาหัวใจ ปัจจุบัน วังหมิงฉวน มีเพื่อนชายเป็นนักร้องอุปรากรจีน ชื่อหลอเจียอิง ที่พบกันจากการที่เธอสนใจทำงาน ร้องเพลงงิ้ว ทั้ง 2 มีฐานะเป็นคู่หู เพื่อนรู้ใจกัน ที่วังหมิงฉวน ช่วยให้หลอเจียอิง เป็นที่รู้จัก มีงานในการแสดงภาพยนตร์และละครต่างๆ ขณะที่เขาก็ช่วยเพิ่มทักษะ ให้คำแนะนำด้านการร้องและแสดงงิ้วแก่เธอ


บท ฮั่วชิงถง ขนนกเขียว เสื้อเหลือง ในจอมใจจอมยุทธ ที่ทำให้ฉันรู้จักและชื่นชอบเธอถึงปัจจุบัน

จาก: suta_kung
วันที่: 27/07/51 - 12:41 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 36คห 22-24
ขอบคุณรูปสนับสนุน จากคุณลิบ ค่ะ แปะมาได้เลย ไม่ต้องกลัวซ้ำค่ะ

คห 25-27

เป็นรูปของละคร เรื่องใหม่ที่ป๋าเจิ้งกลับมาเล่นให้ทีวีบีค่ะ "桌球天王" เป็นเรื่องของการแข่งขันในเวทีหลุมสักหลาด เกี่ยวกับกีฬาสนุกเกอร์

รูปที่นำมาลงคือ วันที่ทำ คอสตูมฟิตติ้ง ค่ะ ดาราที่ที่แสดงด้วย ใน คห 25 คือ ซ้าย โจวลี่ฉี ที่เพิ่งร่วมงานกับป๋า ในจอมใจจอมยุทธ เวอร์ชั่นแผ่นดินใหญ่ ที่เพิ่งถ่ายจบไป โดยเธอเล่น เป็นฮั่วชิงถง และป๋าเป็น เฉียนหลงฮ่องเต้ ส่วนผู้ชายอีกคนหนึ่งคือ Patrick Tang เล่นเป็นตัวประกอบให้ทีวีบีหลายเรื่องค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 27/07/51 - 12:59 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 37คห 31

เห็นด้วยกับคุณน้านุค่ะ เวอร์ชั่นนี้ คัดเลือกผู้แสดงได้ลงตัวดีจริงๆ ภาษาไทย มีแต่ภาค 2 ที่เคยมีคนแปลงมาขายค่ะ ที่เปลี่ยนตัวแสดง ซุนเซี่ยวอั๊งจากเกาเหมียวซือเป็น โอวหยังเพ่ยซัน และ ลิ่มซีอิมจากหลี่หลินหลิน เป็นนักแสดงอีกท่าน แต่ภาพและเสียง ก็ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ และมีขาดไปบางตอน อัดมาจากสมัย ช่อง 3 ฉายรีรัน น่าจะรอบ ที่ 2 หรือ 3 นี่แหล่ะ เพราะฉายวันธรรมดา ช่วงบ่ายโมงครึ่ง แต่ถ้าพูดถึงอายุวิดีโอ ที่เก็บรักษาไว้ ถือว่า รักษาสภาพได้เยี่ยมมากค่ะ

ลิ้มเซียนยี้ ผู้ซึ่งดูภายนอกเป็นโกวเนี้ย กุลสตรี แต่แฝงความเจ้าเล่ห์ ร้ายกาจ ใครก็เล่นไม่โดนใจเท่าหวงซินซิ่ว (ถึงแม้ตอนเล่นจะหน้ากลม แก้มป่องไปหน่อย แต่ก็น่ารัก สมกับที่อาฮุยทั้งรักทั้งหลง)

จาก: suta_kung
วันที่: 27/07/51 - 13:13 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 38คห 32

จิวยี่ที่พี่แดงประทับใจ คงหมายถึง หลอเล่อหลิน ดาราคนนี้ เล่นได้ทั้ง บทดี บทร้ายค่ะ เขาคือ เอี้ยก้วย เวอร์ชั่น หลีทงหมิง เป็นเซียวเหล่งนึ้ง ไปเปียว เป็น ก๊วยเจ๋ง หมีเซียะ เป็น อึ้งย้ง

ส่วนภาพยนตร์ของจอห์น วู เขียนให้จิวยี่เป็นพระเอก ค่ะ เพราะตอนที่นำเสนอจิวยี่ บทเด่นสุด และสร้างตามประวัติศาสตร์ มากกว่าอิงจากนิยาย ของอาเล่าโจ๋วกงหลอ บุคลิกจึงดูไม่เหมือนในละคร และ ตามนิยายที่หลอกว้านจง เขียนให้ความสำคัญฝั่ง จ๊กก๊กของเล่าปี่ ดูจะเป็นพระเอก ไปเสียทุกคน

เวอร์ชั่นละคร ATV หลอเล่อหลิน เป็นจิวยี่ หมีเซียะ เป็นเสียวเกี๊ยว เวอร์ชั่นนี้ เธอต้องยอมเป็นเมียจิวยี่ เพื่อช่วยขงเบ้ง แต่ในฉบับภาพยนตร์ นางเสียวเกี๊ยว เธอรักสามีและเป็นภรรยาของจิวยี่มาก่อนที่จะพบกับขงเบ้ง

จาก: suta_kung
วันที่: 27/07/51 - 13:39 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 39สำหรับสัปดาห์นี้ แนะนำ DVD การแสดงคอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย ของ เหมยเอี้ยนฟางปี 2003 ค่ะAnita moment classic live 2003

ประกอบด้วย ดีวีดี 2 แผ่น ตัดภาพมาจากคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายที่เธอเล่น 8 รอบ เสื้อผ้า หน้า ผม เวที ดนตรี อลังการ สมกับเป็น The Last จริงๆ

แผ่นแรก เริ่มจากรูปตั้งแต่วัยเด็ก มาสู่การเข้าสู่วงการ และร้องเพลงต่าง ๆ ซึ่งเลือกเพลงช้าๆ เบาๆมาร้อง เพราะสุขภาพช่วงท้าย อาเจ๊ คงเต้นไม่ไหวแล้วจาก: suta_kung
วันที่: 27/07/51 - 14:33 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 40แผ่น 2 จะตัดช่วงที่มีศิลปินต่างๆมาเป็นแขกรับเชิญ ศิลปิน ที่มารับเชิญร้องเพลงคู่ด้วยแต่ละรายนี่ก็สุดยอดทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น จางเซียะโหย่ว อลัน ทัม หลินจื่อเสียง เฉินอี้เซิ่น หลี่เคอะฉิน เฉินฮุ่ยหลิน เถาเจ๋อ (อาจเอ๋ยชื่อไม่หมด) บางคนก็มาแนวซึ้ง บีบมือให้กำลังใจ เจ๊ แต่แววตาเศร้า บางคนก็ออกมาในแนว ตลก เล่นมุขกันไปสนุกสนาน บางคนก็ออกแนวปลื้ม ไม่คิดว่า จะได้มาร้องบนเวทีคู่กะอาเจ๊มุ้ย

อาเจ๊ก้ เล่นมุข ทำสดใส ร่าเริง ตลอด กว่าจะเสร็จคอนเสิร์ตนี้ไปได้ คงเหนื่อยมากๆ แต่เมื่อเธอมีความปรารถนา จะเล่นเป็นครั้งสุดท้าย ทุกคนก็ยินดี ทำให้คอนเสิร์ตออกมา อลังการ สมบูรณ์ และเป็นที่จดจำนานแสนนาน

ตำนานบทนี้ถูกปิดไปแล้ว แต่จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป

Let's just kiss and say I love you....goodbye Anita mui
จาก: suta_kung
วันที่: 27/07/51 - 14:40 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 41ส่วนปีที่แล้วที่ มีการนำชีวประวัติเธอมาสร้าง ความยาว 38 ตอน โดยให้ดาราสาว Alice Chan Wei สวมบทเธอ Raymond Wong เป็นเลสลี่ จาง และ He Gang เป็นหลิวเต๋อหัว เรายังไม่ได้ดู ใครได้ชมแล้วลองเข้ามาเล่าให้ฟังหน่อย นะคะ
จาก: suta_kung
วันที่: 27/07/51 - 14:53 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 42ดูหน้าตา ผู้ที่มารับบทเหมยเอี้ยนฟาง Alice Chan Wei


จาก: suta_kung
วันที่: 27/07/51 - 15:04 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 43Raymond Wong เป็น เลสลี่ จาง

จาก: suta_kung
วันที่: 27/07/51 - 15:06 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 44He Gang เป็นหลิวเต๋อหัว


เย็นๆมาต่อตระกูลหยางที่ค้างไว้ค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 27/07/51 - 15:08 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 45
ความคิดเห็นที่ 38...`ขอบคุณมากค่ะ....พี่แดงจะถามคำถามเดี๋ยวกับน้องอุ้ย..คนอะไรเก่งจังง..ตอบได้ลึกซึ้งยังกะพาไปแนะนำดาราตัวต่อตัวเลยค่ะ...


ความคิดเห็นที่ 43...ว๊าวว...เลสลี่ จาง...อุ๋ยยย...แฟนใครบ้างคะนั่น...พี่แดงเผลอจุ๊บบ..ไปเสียแล้ววว..ก็เอียงแก้มมาทางพี่แดงเองงง...เดี๋ยวลบรอยออกก่อน..น้องอุ้ยจะเอาเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี...อ้าววว...ยิ่งลบยิ่งมีรอยเพิ่ม...


***พัชรินทร์...***


จาก: แดง
วันที่: 27/07/51 - 16:12 น.
IP Address: 125.26.196.xx
ความคิดเห็นที่ 46
คุณ suta_kung ได้ข่าวว่า หลันเจี๋ยอิง เธอจนตรอกจนต้องไปขายบริการเลยเหรอค่ะ ที่ฮ่องกงมีออกข่าวบ้างมั้ยคะ น่าสงสารเธอมากๆๆ คนในวงการไม่ใครช่วยเธอบ้างเลยเหรอค่ะ

จาก: บัฟ
วันที่: 27/07/51 - 16:41 น.
IP Address: 125.24.25.xx
ความคิดเห็นที่ 47แหม คุณพัชรินทร์ นี่ชอบมาแอบจุ๊บ บรรดา อาเฮีย อาตี๋ของหนูเรื่อยเลย นะคะ อิ อิ

อ่ะ อ๊า จุ๊บ ซะให้พอ

จาก: suta_kung
วันที่: 28/07/51 - 3:03 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 48คุณบัฟ เรื่องหลันเจี๋ยอิง มีข่าวว่า ล่าสุดไปนั่งเป็นเพื่อนเที่ยว ดื่มกิน ร้องคาราโอเกะ ในผับ บาร์ ค่ะ อย่างเช่นรูปพวกนี้ที่ปาปาราซซี่ ตามถ่ายมาได้ ในช่วงปลาย มี.ค. ปีนี้ แต่ข่าวรายงานว่า หลังจากนั่งอยู่ก็มีหนุ่มแว่นมาเจรจาต้าอ่วย เขาและเธอ ไป ดื่ม กินกัน เธอร้องเพลง เต้นรำ อย่างสุดเหวี่ยง ก่อนจะแยกย้ายกัน หนุ่มแว่นนั่งแท็กซี่ กลับคนเดียวค่ะ ส่วนหลันเจี๋ยอิง กลับมาที่ห้องเช่า ซึ่งเล็กแคบ และสภาพทรุดโทรม

http://www.libertytimes.com.tw/2008/new/apr/1/today-show1.htm

ข่าวพวกนี้ ถ้าได้อ่านจากเว็บ หรือ หนังสือของไทย ก็ คือแปลมาจากแหล่งข่าวฮ่องกง นั่นแหล่ะค่ะ

หลันเจี๋ยอิง เธอเป็นคนมีเพื่อนน้อยอยู่แล้ว เพราะบุคลิกเธอค่อนข้างแข็ง และเป็นตัวของตัวเองสูงคนหนึ่ง เพื่อนที่มีบ้างอาจจะช่วยเท่าที่ช่วยได้แล้ว ก่อนหน้านั้น เธอก็ได้ทนายสูงอายุที่เกษียณแล้ว เป็นป๋าคอยซับพอร์ตให้ระยะหนึ่ง เคยมีนักข่าว ไปถ่ายภาพเธอ กับเขาขณะที่ ป๋าแก กดเอทีเอ็ม ให้หลันเจี๋ยอิง ด้วย

จิตใจ เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ถ้ายังไม่สามารถปรับอารมณ์ให้ทนต่อแรงกดดันต่างๆที่ถาโถมเข้ามา ก็คงมีโอกาสที่จะกลับมาทำงานได้ยาก


ขอต๊ะเรื่องตระกูลหยางไว้ก่อน ว่าจะมาต่อตอนเย็น แต่คืนนี้กลับเสียดึกเลย พรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้าด้วย BYE BYE

จาก: suta_kung
วันที่: 28/07/51 - 3:27 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 49

เข้ามาแสดงความยินดีกับคุณสุตาคุง(ขออนุญาตเขียนชื่อเป็นภาษาไทยนะครับ เพื่อความสะดวก)กับกระทู้ใหม่
อาจจะช้าไป ต้องขออภัยด้วยครับ เวลาไม่ค่อยมี
เห็นกระทู้มานานแล้ว อยากจะเข้ามาเหมือนกัน แต่ไม่มีเวลา
บางทีเว็บก็ล่มตลอด
ยังไงก็ตัดไม่ตาย ขายไม่ขาดกับเรื่องราวต่างๆของฮ่องกงครับ
ช้าหรือเร็ว ก็ต้องเข้ามาดู

คุณสุตาคุง สนใจหนัง,ละครของฮ่องกง เพราะอะไรครับ
และสนใจมากกว่าของไต้หวัน,จีน ด้วยใช่ไหมครับ
เพราะผมก็ชอบของฮ่องกง มากกว่าของไต้หวัน,จีน ครับ
อาจจะเป็นเพราะผมประทับใจละครฮ่องกงยุค 80-90 เป็นตัวจุดประกายให้ผมชอบก็ได้
และอีกอย่าง ฟังภาษาเขาออกด้วย เลยสนุกไปด้วย
อายคุณสุตาคุงเลย คุณสุตาคุงถือเป็นกูรูหนัง,ละครของฮ่องกงเลยทีเดียว

ขอบคุณครับ สำหรับ DVD คอนเสริ์ตครั้งสุดท้ายของ เหมยเยี่ยนฟาง ไม่พลาดแน่ครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 28/07/51 - 16:16 น.
IP Address: 203.170.242.xx
ความคิดเห็นที่ 50
ตามมาอ่านค้า ขอบคุณที่นำเสนอเรื่อง 40 ดาราชาย และ 32 ดาราหญิงที่มีบทบาทสำคัญใน TVB ต่อนะคะ

จาก: มาลัย
วันที่: 28/07/51 - 17:26 น.
IP Address: 58.8.189.xx
ความคิดเห็นที่ 51เข้ามาแจ้งข่าวแก่คุณ Suta_Kung ว่าซีรี่ย์ประวัติชีวิตเหมยเยี่ยนฟาง ขณะนี้ฉายอยู่ที่ True Asian Movie ช่อง A11,D11 ซีรี่ย์ชุดนี้ฉายมาได้เกือบ 2 เดือนแล้ว อีกไม่นานคงจะจบชุดแล้วครับ บ้านใครติด UBC(True)ก็ลองชมดูได้ครับ

Aromatic Stars (PGSK)

ซีรี่ส์จากจีนแผ่นดินใหญ่ ถ่ายทอดชีวิตในวงการบันเทิงของดาราสาวจ้าวบทบาท “เหมยเย่นฟาง” จากการต่อสู้ในการเข้าสู่วงการ เส้นทางชีวิตของเธอ จนถึงวาระสุดท้ายที่ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งร้าย จุดเด่นของซีรี่ส์นี้คือการค้นหานักแสดงที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับดาราตัวจริง ทั้งเหมยเยี่ยนฟางเอง และเพื่อนนักแสดงผู้ใกล้ชิด เลสลี่จาง


จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 28/07/51 - 23:40 น.
IP Address: 124.120.166.xx
ความคิดเห็นที่ 52ส่วนซีรี่ย์จีนอีกเรื่อง ที่กำลังแพร่ภาพทาง True Asian Movie ก็คือ New Breath Of Love ชื่อไทยตั้งว่า สายลมแห่งหัวใจ (ความยาว 26 ตอนจบ) มีดาราชื่อดังของฮ่องกงและไต้หวัน เล่นด้วยกันหลายคน น่าจะเป็นละครร่วมสร้างของทั้ง 2 ประเทศ ที่จำชื่อได้และรู้จักก็คือ พระเอก ฟางจงซิ่น และ หลินฟง ครับจาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 28/07/51 - 23:55 น.
IP Address: 124.120.166.xx
ความคิดเห็นที่ 53
ท่านยายสาวหยก ช่วงนี้มาแบบผลุบๆโผล่ๆ นะจ๊ะ สงสัยเข้าค่ายเตรียมแข่งโอลิมปิค
เห็นข่าวหลันเจี๋ยอิง แล้วต้องถอนใจ ที่จริงเธอมีฝีมือการแสดงมาก และได้กลับมาดูหนังที่เธอแสดงหลายเรื่อง มีช่วงหนึ่งที่ทีวีบีแช่เย็นเอ เพราะนิสัยหัวแข็งของเธอ แต่ภายหลังก็มอบบทเด่นๆให้เธอหลายเรื่อง โดยเฉพาะบทใน เจ้าพ่อตลาดหุ้น ถือเป็นบทดาราหญิงที่เด่นมาก อยากจะเอาใจช่วยให้ หลันเจี๋ยอิง ผ่านวิกฤติของชีวิตไปได้ด้วยดี

จาก: อิท
วันที่: 29/07/51 - 15:39 น.
IP Address: 203.151.85.xx
ความคิดเห็นที่ 54เติ้งชุ่ยเหวินถ่ายทำหนังทีวีบีเรื่องใหม่

จาก: ลิบ
วันที่: 01/08/51 - 10:17 น.
IP Address: 203.153.169.xx
ความคิดเห็นที่ 55เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร คุณ suta_kung พอจะทราบไหมครับ
เห็นมีเยี่ยะหัวแสดงด้วย


จาก: ลิบ
วันที่: 01/08/51 - 10:20 น.
IP Address: 203.153.169.xx
ความคิดเห็นที่ 56เติ้งชุ่ยเหวินนี่อยู่กับทีวีบีมานานและมีผลงานเยอะมาก
มากกว่าดาราในรุ่นเดียวกันหลายช่วงตัวทีเดียว

จาก: ลิบ
วันที่: 01/08/51 - 10:26 น.
IP Address: 203.153.169.xx
ความคิดเห็นที่ 57
หนังใหม่ทีวีบีชื่อว่า Red Powder Merchant นำแสดงโดย Ngok Wah เติ้งชุ่ยเหวิน อู๋จั๊วะอี้ ซังเทียนเอ๋อ หลี่เย่าเสียง เป็นเรื่องแนวชิงรักหักสวาทของภรรยา 4 คน ของเจ้าสัวคนหนึ่ง เป็นการสานต่อความสำเร็จของหนังแนวนี้อย่าง Heart of Greed ที่ประสบความสำเร็จมาก
จากรูปข้างบนมี เยี่ยหัว เติ้งชุ่ยเหวิน ฮุ่ยอิงหง Tse Suet Sam และ ซังเทียนเอ๋อ

จาก: อิท
วันที่: 01/08/51 - 12:28 น.
IP Address: 203.151.85.xx
ความคิดเห็นที่ 58
ขอบคุณครับพี่อิท พี่อิทแซวท่านยายสาวหยก พี่อิทเองก็ไม่ค่อยได้เข้ามาที่นี่เหมือนกันนะครับ
แม้แต่กระทู้หนังอินเดียก็ไม่ค่อยเข้าไปเท่าไรเลยนะครับ งานยุ่งไหมครับพักนี้
ผมเองก็ไม่ค่อยได้เข้ามาที่กระทู้นี้เหมือนกัน แต่ก็ยังคิดถึงกันอยู่นะครับ ไม่ได้หายไปไหนไกลครับ

จาก: ลิบ
วันที่: 01/08/51 - 15:34 น.
IP Address: 203.153.172.xx
ความคิดเห็นที่ 59หวงซู่อี้ เป็นดาราที่เราชอบอีกคนหนึ่ง แต่เสียดายที่ช่วงหนังฮ่องกงกำลังบูม เธอกลับอำลาวงการไปซะงั้น ดีที่หลังๆเริ่มกลับมาเล่นหนังทีวีบีมากขึ้น เห็นเล่นมา 4-5 เรื่องแล้ว เราติดตามผลงานของเธออยู่เสมอเลย เพราะชอบ

จาก: ลิบ
วันที่: 02/08/51 - 10:44 น.
IP Address: 203.153.170.xx
ความคิดเห็นที่ 60เอาภาพโจวไห่เม่ยมาฝากครับ

จาก: ลิบ
วันที่: 02/08/51 - 10:47 น.
IP Address: 203.153.170.xx
ความคิดเห็นที่ 61
คห 49

ส่วนใหญ่ คนที่เข้ามาพูดคุยกัน ก็มีภารกิจมาก ทั้งงานประจำ และยังต้องมีการพูดคุยกับเพื่อนในกระทู้อื่นอีก แค่เข้ามาทักก็ดีใจแล้วค่ะ และอย่าเรียกว่า กูรู เลยค่ะ เพราะจริงๆมีผู้ที่รู้เยอะ รู้จริงกว่าเราเยอะค่ะ เพียงแต่ว่าชอบดู หนังละคร จีน ก็เลยเข้ามาพูดคุยกับผู้ที่มีใจรักเหมือนกันเท่นั้นเอง ยังอยากจะฟัง พูดกวางตุ้ง ได้แบบคุณอ๊อด เลยค่ะ เพราะละครหลายๆเรื่องไม่มีพากย์ไทย และไม่มีซับอังกฤษ

ส่วนเรื่องละครที่ชอบ ก็ยังรักและชอบละครฮ่องกงมากกว่า จีน หรือ ไต้หวัน ค่ะ เพราะ รู้จักและโตมากับหนังและละครฮ่องกง พล็อตเรื่องกระชับ เสน่ห์นักแสดง รวมทั้งเพลงประกอบละครเป็นส่วนที่ทำให้ชอบ แต่ปัจจุบัน สิ่งต่างๆเหล่านี้ของละครฮ่องกงมันลดน้อยลงไป พล็อตเรื่องซำซาก การหักเหลี่ยมเฉือนคม เขียนบทออกมาไม่ได้เหนือกว่าที่เคยสร้างมาแล้ว เสน่ห์นักแสดงยังหาตัวตายตัวแทของคนรุ่นก่อนไม่ได้ รวมทั้งเพลงประกอบละครเรื่องใหม่ๆ ฟังดุก้เพราะแต่ทำไมมันไม่ติดกหู ได้อารมณ์ เหมือนสมัยก่อนไม่รู้ ตำนานของคนเขียนบท ผุ้กำกับ นักแสดง ผู้ประพันธ์เพลงของฮ่องกง ค่อยๆ ทยอยล้มหายตายจากกันไปทีละคนสองคน
ตอนนี้เลยหันไปดูหนังจากแผ่นดินใหญ่แทนค่ะ โดยเฉพาะละครแนวประวัติศาสตร์ ทำออกมายิ่งใหญ่อลังการมาก เนื้อเรื่องเข้ม สมบูรณ์ และไม่ดัดแปลงถึงกับทำให้คาแรกเตอร์ตัวละครหลักเพี้ยนเสียหายแบบฮ่องกงยุคหลังๆ

ป.ล. คุณอ๊อด ไม่สะดวกพิมพ์ชื่ออังกฤษ พิมพ์ ชื่อเราสั้นๆว่า กุ้ง ก็ได้ค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 03/08/51 - 13:50 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 62มาพูดถึง ดาราชายลำดับต่อไป ที่มีส่วนสร้างตำนานให้กับทีวีบี จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก เจิ้งเส้าชิว หรือเฮียเชา ของวงการ

เจิ้งเส้าชิว เกิดเมื่อ 24 ก.พ. 1947 ปัจจุบันอายุ 61 ปี แรกเริ่ม เจิ้งเส้าชิวจบจากโรงเรียนการแสดง ได้เข้าร่วมกับคณะละคร แต่ไม่ได้รับความนิยม แสดงภาพยนตร์ก็ได้รับทเล็กๆน้อยๆ จนทำให้เขามีฉายว่า นายห้องขายตั๋วเป็นพิษ แต่เขาก็ไม่ท้อรับร้อเพลงตามไนท์คลับเพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว จนแววดีไปสะดุดตาและได้รับการชักชวนเข้าร่วมสังกัดทีวีบี ในระยะแรกเขาร่วมกับรายการโชว์ของบริษัท และมีโอกาสเริ่มต้นแสดงละครในปี 1971

ระยะนั้น ยังไม่มีการสร้างละครแนวกำลังภายใน ละครยุคต้นของเจิ้งเส้าชิว เป็นละครสมัยใหม่และถ้าเป็นละครย้อนยุค จะเป็นละครที่สร้างจากตำนานเรื่องเล่าพืนบ้านของจีนที่มีบทเจรจาสลับกับบทร้อง เช่น สามยิ้มพิมพ์ใจ เทพเจ้าแห่งลำน้ำลก ตำนานรักปิ่นปักผม ในยุคนั้น เคยมีหมอดูทำนายเขาว่า เขาจะต้องโด่งดังมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่ว ไม่ใช่แค่เฉพาะในฮ่องกง ตอนนั้นเจิ้งเส้าชิวคิดว่าคงเป็นไปไม่ได้ เขาเคยบอกว่าตอนนั้น ผมยังเป็นพระเอกละครงิ้วอยู่เลยจาก: suta_kung
วันที่: 03/08/51 - 14:32 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 63ปี 1976 เป็นการมาถึงของละครยุคกำลังภายใน ปีนั้น เจิ้งเส้าชิวได้รับบท เอี๊ยบโกวเซียะ ในหงส์ผงาดฟ้า และ ตั้งแกลกในจอมใจจอมยุทธ หัวหน้าพรรคดอกไม้แดง ด้วยหน้าตาหล่อเหลา รูปร่างสูงสง่า เล่นได้ทั้งบทการต่อสู้ และบทรัก ทุกคนจึงรู้จักเขาในบทจอมยุทธผู้สง่าผ่าเผย จนถึงปี 1979 การได้รับบทชอลิ้วเฮียง ทำให้ชื่อเสียงของเฮียเป็นที่ขจรขจายทั่วทั้งเอเชียอาคเนย์ สมดังที่หมอดูทำนายไว้

เจิ้งเส้าชิวเคยให้สัมภาษณ์ว่า บทบาทละครที่ประทับใจ ได้แก่ บทในจอมใจจอมยุทธ เพราะเขาได้สวมบทที่แตกต่างกัน ถึง 3 บท ได้แก่ ตั้งแกลก เฉียนหลงฮ่องเต้ และ ฟู่คังอัน บทชอลิ้วเฮียง เป็นบทที่สร้างชื่อ และสร้างรายได้ให้กับเขา เขาได้สวมบทนี้ในเวอร์ชั่นต่างๆอีกหลายครั้งจาก: suta_kung
วันที่: 03/08/51 - 14:57 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 64ส่วนละครอีกเรื่องที่ประทับใจ โดยเฉพาะบทเพลงจากละครเรื่องนี้ทีกินใจ และทำให้เขาคิดถึงช่วงเวลาในชีวิตที่ตกต่ำที่สุด ในช่วงที่ไม่มีงานไม่มีเงิน แฟนสาวคนแรกพาลูกหนี และพ่อเสียชีวิต ละครเรื่องนั้นคือ Five Easy Pieces 1980 ที่เขาร่วมแสดงกับ เจิ้งอวี้หลิง หลีซือฉี

เป็นเรื่องราวชีวิตของครอบครัวจากเซี่ยงไฮ้ที่อพยพมาอาสัยในฮ่องกง ละครบอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่มีทุกข์มีสุข มีการได้มาและสูญเสียไป ในตอนแรกละครเรื่องนี้มีทั้งหมด 60 ตอน แต่เมื่ออกฉายไม่ได้รับความนิยม ทีวีบีจึงตัดสินใจตัดเหลือเพียง 30 ตอน

นี่คือบทเพลงดังกล่าว 輪流傳

http://www.st020.cn/play/17256.htm

ต.ย. ละคร

http://www.youtube.com/watch?v=B1OHru8YmAg

จาก: suta_kung
วันที่: 03/08/51 - 15:29 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 65
คุณสุตากุ้งขา พอรู้มั้ยคะ หนังเอทีวีเรื่องที่มีเพลงนำที่เค้าเอามาทำเป็นเพลงไทยว่า ต้องสู้ ต้องสู้จึงจะชนะ อยู่ดีๆ ทรุดลงไม่น่าเสียใจ ที่คนร้องภาษากวางตุ้งตัวจริงหน้าตาเหมือนคุณอ๊อด แฟนพันธุ์แท้สรพงษ์ (แต่เป็นตอนอายุ 50) นะค่ะ คือเรื่องอะไร ใครแสดง (รู้สึกว่าจะเป็นพระเอกหนังใหญ่ เชือดนิ่มๆ ภาค 3 หรือ 4 ที่หลี่ไช่ฟ่งเป็นนางเอกนะค่ะ แต่อีฉันไม่ทราบชื่อ) คือว่าอีฉันอยากหามาดูค่ะ เคยเห็นแต่มิวสิควีดีโอ เรื่องประมาณว่าผู้ชาย 3 คน มาจากซัวเถา แล้วมารวยที่ฮ่องกง รู้สึกจะสร้างตึกหรือไงนี่แหละค่ะ แล้วจะหามาดูจากที่ไหนได้บ้างคะ กำเสี่ย

จาก: แฟนเก่าแก่เหลาเหย่ดั้งเดิมของคุณกุ้ง
วันที่: 03/08/51 - 15:41 น.
IP Address: 118.174.83.xx
ความคิดเห็นที่ 66กลางทศวรรษที่ 80 การมาถึงยุคของ 5 พยัคฆ์ เป็นจุดเปลี่ยนของดารายุคแรกเริ่มของบริษัทหลายคน ช่วงนี้เจิ้งเส้าชิว มีทั้งไปเล่นละครให้บริษัทคู่แข่งของทีวีบี คือ เอทีวี อยุ่หลายเรื่อง รวมทั้งไปเล่นละครไต้หวัน จนเป็นเหตุให้เขาพบรักกับภรรยาคนปัจจุบัน

1998 เมื่อฮ่องกง คืนสู่อ้อมอกแผ่นดินใหญ่ เท่ากับเปิดตลาดให้เจิ้งส้าชิวไปเล่นละครทางแผ่นดินใหญ่ด้วย ปัจจุบัน เจิ้งเส้าชิวเป้นดารอิสระ รับเล่นละครให้กับทุกค่าย

ด้านชีวิตครอบครัวหลังจากแฟนสาว คนรก พาลูกสาว Cheng On Yi หนีไป ในช่วงที่เขาตกงาน และชีวิตตกต่ำขีดสุด หลังจากนั้นเจิ้งเส้าชิวเข้าสังกัดทีวีบีและเป็นแฟนกับเจ๊อ้วนเสิ่นเตียเสียตั้งแต่ราวปี 1974 จน 1985 ถึงสมรสกันเป็นทางการ มีลูกสาวกับเจ๊อ้วน 1 คน คือ Cheng Yan Yee ในปี 1987
ในปี 1989 สมรสกับภรรยาคนปัจจุบัน Guan Jing Hua ที่พบรักกันตั้งแต่สมัยถ่ายละครชอลิ้วเฮียง เวอร์ชั่นไต้หวัน (ราวๆ 1984 -1985) มีบุตรสาวเพิ่มอีก 2 คน ได้แก่ Cheng Wing Yan และ Cheng Wing Hei

จบเรื่องเจิ้งเส้าชิว ไว้เพียงแค่นี้


จาก: suta_kung
วันที่: 03/08/51 - 16:36 น.
IP Address: 61.91.161.xx
ความคิดเห็นที่ 67ละครที คุณ แฟนเก่าแก่ฯ ถามถึง คือเรื่องนี้ค่ะ The Pride Of Chaozhou 1997 ความยาว 45 ตอน เป็นละครอันดับที่ 10 ในดวงใจที่แฟนๆ เอทีวี โหวตมาในโอกาสฉลอง 50 ปีการก่อตั้งบริษัท

ตัวเราไม่เคยดูนะคะ แต่มีขายเป็นวีซีดี ค่ะ 26 แผ่น ไม่มีซับค่ะ ไม่ว่าจีนหรืออังกฤษ เสียงมีแบบกวางตุ้งของต้นฉบับ กับพากย์จีนกลางทับ

ป.ล. เพิ่งทราบว่า ลุงจอห์นนี่ ยิปจั่นตง แกมีน้องฝาแฝดชื่อ อ๊อดดี้ ยิป อยู่แถวนี้ด้วย มิน่า พูด ฟัง กวางตุ้ง คล่องเชียว (แซวเล่น รับมุขที่มีคนชงมาน๊าจ๊า อย่าโกรธล่ะ)

จาก: suta_kung
วันที่: 03/08/51 - 17:10 น.
IP Address: 61.91.161.xx
ความคิดเห็นที่ 68ลืมลิงค์ ของวีซีดี The Pride Of Chaozhou ค่ะ
http://www.yesasia.com/us/1003869138-0-0-0-en/info.html

ส่วนอันดับอื่นๆที่มีผู่โหวต ให้เป้นละครในความทรงจำได้แก่

1. น้ำตาจระเข้ Crocodile Tears (Alligator's Tears) 4,917 votes
2. แผ่นดินรักแผ่นดินเลือด Fatherland 4,888 votes
3. ภูตพิทักษ์ดูดวิญญาณ My Date With A Vampire 4,851 votes
4. มังกรเปลี่ยนสี Chamelon 3,992 votes
5. Flaming Brothers 3,799 votes
6. ท้าผีกัดข้ามศตวรรษ Vampire Expert 3,657 votes
7. กระบี่ไร้เทียมทาน Reincarnation 2,753 votes
8. The Good Old Days (A Better Tomorrow) 2,533 votes
9. วิมานลอย Gone With The Wind 2,432 votes
10. The Pride Of Chao Zhou 972 votes

http://www.hkatv.com/special_events/06/bestdramavote/จาก: suta_kung
วันที่: 03/08/51 - 17:37 น.
IP Address: 61.91.161.xx
ความคิดเห็นที่ 69
คห 51 + 52 คุณ JasonSจัง!!!

เรื่อง ประวัติชีวิต เหมยเอี้ยนฟาง เราได้แผ่นพากยืไทยมาดูเมื่อวันเสาร์นี้เองค่ะ มาถึงก็ดูช่วงท้ายที่เป็นคอนเสิร์ต 8 รอบสุดท้ายของเธอดูเทียบกับของจริงเลย และสแกนดูตอนต่างๆเทียบคร่าวๆแล้ว ขนลุก โดยเฉพาะอากัปกิริยา ของผู้เล่น การมอง การแย้มริมฝีปาก บุคลิกหลายๆอย่าง ของบทเลสลี่ จาง และเหมยเอี้ยนฟาง ทีมงานและผู้เล่น ทำการบ้านมาอย่างดีทีเดียว ส่วนบทของหลิวเต๋อหัว เนื่องจากไม่ค่อยตามดูวิธีการพูดจาในชีวิตจริงจากคลิปหรือคอนเสิร์ต ของเขาสักเท่าไหร่ เลยไม่ทราบว่า คนเล่น เล่นได้คล้ายมากน้อยแค่ไหน

ขอบคุณที่นำละครดีๆจาก ทรู มาบอกกล่าวกันค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 03/08/51 - 20:27 น.
IP Address: 61.91.163.xx
ความคิดเห็นที่ 70New Breath Of Love สร้างมาจากนิยายขายดีของไต้หวันเรื่อง 61x57 ของนักเขียนชื่อ Wang Wen Hua กล่าวถึงเรื่องราวชีวิตและความรักของคนในสังคมยุคใหม่ โดยมีเซี่ยงไฮ้เป็นแบ็คกราวด์ นางเอกเป็นสาวทำงานด้านการเงินวัย 30 พบกับเพลย์บอยหนุ่ม จากการทำงานที่ต้องติดต่อกัน แต่เขาก็มีความหล้งกับแฟนเก่า ความคิด ทัศนคติที่แตกต่างกัน ทำให้ความรักไม่ราบรื่น ต่อมานางเอกพบกับอดีตแฟน ที่ดูเหมือนจะเพอร์เฟ็กต์ไปหมด ทั้งหน้าตา ฐานะ ทัศนคติการดำเนินชีวิตและด้านความรัก เพียงแต่ว่า...เขามีภรรยาแล้ว

และเป็นละครเรื่องแรกของหลินฟง ที่ไปเล่นนอกค่ายทีวีบีด้วย

จาก: suta_kung
วันที่: 03/08/51 - 20:47 น.
IP Address: 61.91.163.xx
ความคิดเห็นที่ 71
ก่อนจะจุ๊บบ..ท่านตามความคิดเห็นที่ 47.....พี่แดงแวะจุ๊บบ..ท่านความคิดเห็นที่ 62...ก่อนนะคะ...ท่าน ตามคห.47นั้นน่ะ..ท่านเจ้าของกระทู้พามาตามหวงพี่แดงประจำ ๆ ค่ะ....เวลาพี่แดงเผลอจุ๊บบบ..พระเอกท่านอื่น....

หนังจีนพี่แดงก็ดูเป็นอย่างเดียว....

***พัชรินทร์...***จาก: แดง
วันที่: 03/08/51 - 20:48 น.
IP Address: 125.26.196.xx
ความคิดเห็นที่ 72
ขอบคุณค่ะ แต่หาซื้อได้ที่ไหนละคะ พันธุ์ทิพย์ บ้านหม้อ มีหรือเปล่า

จาก: แฟนเก่าแก่เหลาเหย่ดั้งเดิมของคุณกุ้ง
วันที่: 03/08/51 - 21:01 น.
IP Address: 118.174.88.xx
ความคิดเห็นที่ 73
หมายถึงแผ่นผีในเมืองไทยค่ะ

จาก: แฟนเก่าแก่เหลาเหย่ดั้งเดิมของคุณกุ้ง
วันที่: 03/08/51 - 21:06 น.
IP Address: 118.174.88.xx
ความคิดเห็นที่ 74
เรื่องนี้ยังไม่เคยเห็นพากย์ไทย จึงได้บอกไว้ใน คห 67 + 68 แล้วว่า มีแต่พากย์จีน และไม่มีซับ พร้อมบอกลิงค์ที่ขายไว้แล้ว อาจเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้
1. สั่งผ่านเน็ต ตามลิงค์ที่ให้ไว้ที่ คห 68 http://www.yesasia.com/us/1003869138-0-0-0-en/info.html
(ให้ซ้ำอีกครั้งหนึ่ง)
2. ให้ปรินซ์ชื่อละครที่ต้องการสั่ง จากเว็บที่ให้ เพราะจะบอกทั้งชื่อจีน และชื่อดารานำแสดง ลองเอาชื่อจีน หรือชื่ออังกฤษและชื่อดารานำแสดง ตามที่ให้ลิงค์ใน คห 68 ไปสั่งจากร้านคิม ซอยผดุงด้าว(ซอยเท็กซัส) หรือ ร้านลูกแมว ชั้น 3 มาบุญครองค่ะ (ละครเก่า โดยเฉพาะค่ายเอทีวี ร้านเขาไม่มีสต็อคไว้แน่ ต้องให้เขาเช็คทางฮ่องกง หรือจีนแดงให้ อย่างแผ่นผีจากจีนแดง ราคาจะถูกกว่า แผ่นลิขสิทธิ์จากฮ่องกง) คุณก็ตกลงเรื่องค่าใช้จ่ายกับเขาไป ถ้าสงสัยถามเพิ่มได้ค่ะ

ส่วนตามพันธุ์ทิพย์ บ้านหม้อ ส่วนใหญ่ เห็นแต่ขายแผ่นผีเรื่องที่มีพากย์ไทยค่ะ คิดว่าคงไม่มีแผ่นเรื่องนี้

จาก: suta_kung
วันที่: 04/08/51 - 12:47 น.
IP Address: 203.157.146.xx
ความคิดเห็นที่ 75
คุณอิท + คุณลิบ

รู้ได้ไงว่าจะไปแข่งโอลิมปิก จริงๆแล้วจะไปร้องเพลงคู่กะลุงแจ็กกี้ ชาน ในงานเปิดตังหากล่ะ 5555

จาก: suta_kung
วันที่: 04/08/51 - 12:50 น.
IP Address: 203.157.146.xx
ความคิดเห็นที่ 76
เมื่อวาน 6สิงหา เปิดช่อง 3 ตอน 6 โมง เห็นดาราจีนเก่าๆ โพล่
นึกว่าตัวเองตายแล้วฝันไป

(ตายแล้วฝัน..เอ๊ะยังไง)

พอมาเข้ากระทู้นี้อีก เห็นภาพจ่าหัวกระทู้ รู้สึก..เอ๊ะยังไงอีกรอบ

อยากบอกว่า..รู้สึกตัวเองเป็นหนุ่มน้อยขึ้นมาอีกรอบ

เห็นองค์หญิงไฉ แล้ว นั่งนึกอยู่หลายรอบ ใช่หรือไม่ใช่..ใช่หรือไม่ใช่..หว่า
สุดท้ายก็คาดว่าน่าจะใช่

เจ๊ .. หลิวเจียหลิง.. หน้าตาแก้มเกื้อม ตุ้ยนุ้ยน่ารักชะมัดยาดเลย
ทำไมเมื่อก่อนผมไม่รู้จักมาก่อนน๊า

ถามคุณ suta หน่อยครับ เมื่อก่อนนู๊น เธอดังสุดๆ (ของแก) จากเรื่องอะไรครับ

จาก: เสี่ยวเอ้อยี้
วันที่: 07/08/51 - 12:55 น.
IP Address: 125.26.163.xx
ความคิดเห็นที่ 77
ถามต่ออีกนิด..ลืม
ขุนศึกตระกูลหยาง ปี 1985 กี่ตอนจบครับ

(ผมดูไป..เจอใคร..ก็นั่งนึกชื่อดาราไป ส่วนใหญ่จะนึกไม่ออก แต่มันคุ้นตาไปหมด ขำดีจัีงครับเจ๊)

จาก: เสี่ยวเอ้อยี้
วันที่: 07/08/51 - 13:08 น.
IP Address: 125.26.163.xx
ความคิดเห็นที่ 78
หวงเย่อหัว เหมียวเฉียวเหว่ย หลิวเต๋อหัว เหลียงเฉาเหว่ย ทังเจิ้นเยี่ย เจ้าหย่าจือ หวังหมิงฉวน โจวเหวินฟะ ว่านนจือเหลียง
ชิเหม่ยเจิน หลิวเจียหลิง เจิงหัวเชี่ยน โจวไห่เม่ย หยางพ่านพ่าน

อยากได้รูปน่ะคับ

จาก: *****
วันที่: 07/08/51 - 16:58 น.
IP Address: 124.120.136.xx
ความคิดเห็นที่ 79สวัสดีค่ะ คุณ เสี่ยวเอ้อยี้ ,คุณ ***** และท่านอื่นๆที่แวะเข้ามาอ่าน

เราไปประชุมมา เกือบทั้งอาทิตย์กลับมาถึงบ้าน ตั้งใจจะเตรียมดูพิธีเปิดโอลิมปิก เปิดมาเจอกรี๊ดเลย เหมือนกัน ไม่ได้ยินข่าวมาก่อนเลยนะเนี่ยว่าจบนาจาแล้ว ช่อง 3 จะเอาเรื่องนี้มาฉาย เวลาดูแผ่นกับดูดาราพวกนี้อีกครั้งบนหน้าจอฟรีทีวี ความรู้สึกต่างกันเยอะ แผ่นหยิบมาดูเมื่อไหร่ก็ได้ แต่เวลาเห็นทางทีวี มันนึกถึงยุคทองของละครจีนครั้งกระโน้น รู้สึกดีจัง

คุณ เสี่ยวเอ้อยี้

สำหรับหลิวเจียหลิง เธอเป็นหนึ่งในดาราสาวขายดี ในยุคกลางถึงปลาย 80 ของทีวีบี 1 ใน 9 ธิดามังกรของทีวีบี เพื่อนร่วมกลุ่ม เช่น เจิงหัวเชี่ยน หลีนเจี๋ยอิง อู๋จินหยู เหมยเอี้ยนฟาง ผลงานที่เราคิดว่าเด่นที่สุดของเธอ เรายกให้ คู่แค้นสายโลหิตค่ะ ได้ประกบคู่กับ พระเอกหวงเย่อหัว ที่เธอเคยบอกว่า สมัครเป็น นร.การแสดงทีวีบี เพื่อที่หวังมีโอกาสร่วมงานกับเขานี่หล่ะ เพราะชอบหวงเย่อหัวมาก จากบทหลี่ถัง ในเหยี่ยวถลาลม

เป็นดารา เพราะชอบหยางห้า(หวงเย่อหัว) ตอนเล่นในเรื่องได้คู่กับหยางหก(หลิวเต๋อหัว) แต่ชีวิตจริงมาลงเอยกับหยางเจ็ด (เหลียงเฉาเหว่ย)

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 19:39 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 80องค์หญิงไฉ เวอร์ชั่นรับลมร้อน อิ อิ

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 19:46 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 81ขุนศึกตระกูลหยาง 1985 ความยาว 6 ตอน ค่ะ แผ่นลิขสิทธิ์ที่ซีวีดีนำมาพากย์ไทยตัดออกเยอะเหมือนกัน จำได้ว่ามี 4 แผ่น แต่เราซื้อเป็น V2D จึงมีเพียง 1 แผ่น

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 20:18 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 82รูปและรายละเอียด ของละครเวอร์ชั่นนี้ เคยลงไปแล้วใน กท ละครจีน แต่จำไม่ได้ว่าเป็น ประกาศิตเหยี่ยว ฯ หนังจีนเก๊าเก่า ของคุณคนเก่า หรือ กท รูปดาราทีวีบี ของคุณสุราลัย ค่ะ แต่ลองเอามาลงทวนความจำชื่อดารา ที่คุณ เสี่ยวเอ้อยี้ บอกว่า หน้า คุ้นแต่นึกชื่อไม่ออกหลายคน และตามที่คุณ ***** บอกว่าอยากได้รูป ละกัน

รูปรวมดาราค่ะ

ฝั่งตระกูลหยาง


จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 20:39 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 83หยางเจ๋อหลิน เป็น หยางเยี่ย ผู้นำตระกูลฝ่ายชาย
ซุนหยี่ เป็น อี๋ไซ่ฮั ผู้นำตระกูลฝ่ายหญิง

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 20:43 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 84ชื่อ ลูกชาย ลูกสะใภ้ และลูกสาวของตระกูลหยาง รู้จักกันโดยเรียกตามลำดับเช่น ต้า หมายถึง ลำดับแรก หรือ เอ้อ หมายถึง ลำดับที่ 2 ซาน หมายถึง ลำดับ 3 ซื่อ หมายถึง ลำดับสี่ หวู หมายถึง ลำดับ 5 ลิ่ว หมายถึง ลำดับ 6 ซี หมายถึง ลำดับ 7 ปา หมายถึงลำดับ 8

ตามด้วยลงท้ายว่า "หลาง" หมายถึง ฝ่ายชาย ลงท้ายว่า "เหนียง" หมายถึงฝ่ายหญิง ลูกสาว ลงท้ายว่า "เม่ย" หมายถึง น้องสาว

ชื่อเรียกตามลำดับ เช่น หยางต้าหลาง และหยางต้าเหนียง หมายถึง ลูกชายคนหัวปี หรือลูกชายคนใหญ่และละใภ้ใหญ่ จากตระกูลหยาง

หยางปาเม่ย หมายถึง น้องสาวลำดับ 8 จากตระกูลหยาง นั่นเอง

หลี่ฮั่นฉือ เป็น หยางต้าหลาง (หยางใหญ่)
โอวหยางเพ่ยซัน เป็น หยางต้าเหนียง (สะใภ้ใหญ่)

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 21:15 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 85อู๋เจิ้นหวี่ เป็น หยางเอ้อหลาง (หยางรอง)
ซังเทียนเอ๋อ เป็น หยางเอ้อเหนียง (สะใภ้รอง)

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 21:18 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 86หลี่กั๊วะหลิน เป็น หยางซานหลาง (หยางสาม)
เหมาซุ่นเจวิน เป็น หยางซานเหนียง (สะใภ้สาม)

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 21:27 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 87เหมียวเยวเหว่ย เป็น หยางซื่อหลาง (หยางสี่)
เหมาซุ่นเจวิน เป็น หยางซื่อเหนียง (สะใภ้สี่)จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 21:30 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 88
^
^
ขอแก้ข้อความนะคะ

เหมียวเฉียวเหว่ย เป็น หยางซื่อหลาง (หยางสี่)
กงฉือเอิน เป็น หยางซื่อเหนียง (สะใภ้สี่)จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 21:32 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 89หวงเย่อหัว เป็น หยางหวูหลาง (หยางห้า)
เซียะหนิง เป็น หยางหวูเหนียง (สะใภ้ห้า)

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 21:36 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 90
เอ่อ ขอปาดหน่อยนะคะ ไม่ทราบว่าช่อง 3 โดนทางทีวีบีฮ่องกงเบรคมาหรือไงคะคุณสุ ถึงต้องเอาเรื่องนี้มาฉายแทนแบบกระทันหัน หรือว่าเขากลัวว่าถ้าเมืองไทยฉายเทพสามดาวก่อนฮ่องกง แล้วจะมีแผ่นผีออกมาขายที่ฮ่องกง งงค่ะ แถมอีกนิดส์ จางอี้โหมววันนี้คงหน้าบานเป็นจานเชิงแน่ๆค่ะ คริคริ

จาก: แฟนเก่าแก่เหลาเหย่ดั้งเดิมของคุณกุ้ง
วันที่: 08/08/51 - 21:40 น.
IP Address: 118.174.87.xx
ความคิดเห็นที่ 91หลิวเต๋อหัว เป็น หยางลิ่วหลาง (หยางหก)
หลิวเจียหลิง เป็น องค์หญิงไฉ (ก่อนแต่ง) พอแต่งงานแล้วเป็น หยางลิ่วเหนียง (สะใภ้หก)

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 21:44 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 92เหลียงเฉาเหว่ย เป็น หยางซีหลาง (หยางเจ็ด)
เจิงหัวเชี่ยน เป็น หยางซีเหนียง (สะใภ้เจ็ด)

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 21:47 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 93หยางพ่านพ่าน เป็น หยางปาเม่ย (น้องแปด)
โจวไห่เม่ย เป็น หยางจิ่วเม่ย (น้องเก้า)

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 21:50 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 94ฝ่ายขุนทหารที่ภักดี ตระกูลหยาง

จากซ้ายไปขวา เฉินหยงจุ้น, ฉินหวง, หลิวตันและขวาสุด เลี่ยวฉีจื้อ

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 22:26 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 95ฝ่ายสนับสนุนช่วยเหลือ

หลูไห่เผิง เป็น เปาบุ้นจิ้น
หวงวิ่นไฉ เป็น นักพรตกุ่ยกูจื่อ
เซียะหวี่ เป็น โค่วจุ่น นายอำเภอหลี่หยาง

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 22:39 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 96ฝ่ายกังฉิน ตระกูลพาน

หลิวจ้าวหมิง คนที่ 2 กับ 3 นี่เรานึกชื่อไม่ออกแฮะ คนที่สี่ เถาต้าหวี่ และมีลูกชายคนโต แสดงโดย Luo Ying Jun(ไม่มีในรูป)

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 22:49 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 97ฝ่ายราชวงศ์ซ่ง

หลี่หลงจี(ไม่มีรูป) เป็น ฮ่องเต้หูเบา เชื่อกังฉิน หลงสนม
หลี่โหย่วฮุ่ย เป็น ฮองเฮา
จวงจิ้งเอ๋อ เป็น เจ้าจอมพาน (ลูกสาวตระกูลพาน)


รูปเจ้าจอมพาน

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 22:53 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 98ทังเจิ้นเยี่ย เป็น อ๋องแปด

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 22:54 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 99ฝ่ายเมืองเหลียว

ถังลี่ฉิว ชิเหม่ยเจิน หลิวเจียง หลี่หลินหลิน

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 23:00 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 100ฝ่ายเทวดา

เจินเจียง เป็น เง็กเซียน


จาก: suta_kung ข่าน (แอบเอานามสกุลมาใช้ อิ อิ)
วันที่: 08/08/51 - 23:07 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 101เจ้าหย่าจือ เป็น เจ้าแม่กวนอิม
วังหมิงฉวน เป็น เจ้าแม่หัวซาน

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 23:10 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 102จางม่านอี้ (ตอนนั้นแก้มยุ้ยไม่แพ้หลิวเจียหลิง) เป็น เจ้าแม่นพเก้า

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 23:11 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 103
อ่านพบนามสกุล...ข่าน..ก็เลยรีบมา...ค่ะ...

เอ...จริง ๆ แล้วพระเอกนางเอกหนังจีนกำลังภายใน..เค้าต้องเข้าโรงเรียนฝึกการใช้ดาบ..ฯลฯ..ด้วยรึไม่ค่ะน้องsuta_kung ข่าน ...

***พัชรินทร์...***

จาก: แดง
วันที่: 08/08/51 - 23:12 น.
IP Address: 125.26.240.xx
ความคิดเห็นที่ 104ว่านจือเหลียง และ โจวหวินฟะ เป็นกลุ่มเทวดาโป๊ยเซียน

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 23:17 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 105
สวัสดีค่ะ พี่แดง

สมัยก่อน พระเอก นางเอก และดาราหลายๆท่าน จบโรงเรียนการแสดง ทั้ง shaw film หรือ โรงเรียนการแสดงของทีวีบีเอง ทักษะพื้นฐานการแสดง ในด้านศิลปการต่อสู้ การแสดงละครแนวกำลังภายใน จึงดีกว่าสมัยปัจจุบันที่ไม่มีที่เรียนแบบนี้อีก นอกจากเล่นละครกำลังภายใน เรื่องไหนๆ อาจมีเข้าคอร์สให้อาจารย์มาคอยติวให้ ก่อนเริ่มถ่ายทำ และประกอบกับเทคนิคการถ่ายทำสมัยนี้มีตัวช่วย การใช้คอม ซีจี สเปเชียลเอฟเฟ็คทั้งหลาย เรียกว่ายุคนี้น่าจะสบายกว่ายุคก่อน
แต่เสน่ห์ของละครและหนังจีนกำลังภายในลดลงไปมาก คือ หนูดูละครสมัยก่อนแล้วอินไปว่าว่าพวกเขาและเธอเหล่านั้นเป็นจอมยุทธจริงๆ แม้จะดูซ้ำก็ยังรู้สึกแบบนั้นได้อยู่ ต่างจากสมัยนี้ที่แค่ดูเพลินๆ กับไปชอบดูละครสมัยใหม่ของฮ่องกงมากกว่าละครแนวกำลังภายในค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 23:28 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 106ลาด้วย สองรูปนี้ค่ะ

ฝ่ายชาย

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 23:32 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 107ฝ่ายหญิง

จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 23:37 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 108จบไปแล้วพิธีเปิดโอลิมปิก ดูแล้วเป็นไงกันบ้าง สำหรับเรา ตอนจุดคบเพลิง เสียวค่ะ รู้สึกว่าวิ่งไปโหนสลิงไป นานไปหน่อยจนหมดความตื่นเต้น กลัวหลี่หนิง แกจะตกลงมา
สรุปว่าชอบ ตอนพิธีเปิดโดฮาร์เกมส์ ของเอเชี่ยนเกมส์มากกว่า คือ จังหวะตอนเจ้าชายขี่ม้าขึ้นไปจุด มันใช้เวลาสั้นกว่า เลยรู้สึกทั้งตื่นเต้นปนเสียว กลัว ม้าตกลงมา แต่มันจบเร็ว เลยความตื่นเต้นยังคงมีอยู่

ตอนแรกจำหน้าไม่ได้นะคะ เลยลองเสิร์ชรูปสมัยยังเป็นนักกีฬา อ๋อ คนนี้เอง หลี่หนิง เจ้าของเหรียญโอลิมปิก 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญบรอนซ์ ที่ลอสแองเจลลิส เมื่อ 1984


ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


จาก: suta_kung
วันที่: 08/08/51 - 23:53 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 109
สวัสดีค่ะ คห 90 คุณแฟนเก่าแก่ฯ

สงสัยคอนเส็ป ช่อง 3 คงเน้นฉายละครใหม่ตอนตี 3 มังคะ อิ อิ

จาก: suta_kung
วันที่: 09/08/51 - 0:08 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 110ว๊ายยย..ว๊ายย....พี่แดงคนสวย..เพิ่งนึกได้ว่า...มีแต่แกล้งมาแอบจุ๊บบบ..อาตี๋ อาเฮียน้องกุ้ง....เมื่อคืนวันที่ 8 เดือน 8 คศ..08..น้องกุ้งคนเก่ง..ไปเข้าพิธีและตีทะเบียนนามสกุล ข่าน...มาใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว..แป่ววว..กรี๊ดดดดด...

จาก: แดง
วันที่: 09/08/51 - 15:20 น.
IP Address: 125.26.241.xx
ความคิดเห็นที่ 111
ลุงหลี่หนิงตอนนี้เป็นหมันไปเรียบร้อยแล้วค่ะคุณกุ้งขา

จาก: แฟนเก่าแก่เหลาเหย่ดั้งเดิมของคุณกุ้ง
วันที่: 09/08/51 - 20:03 น.
IP Address: 118.174.116.xx
ความคิดเห็นที่ 112
สลิงรัดเป้าซะขนาดนั้น คริคริ

จาก: แฟนเก่าแก่เหลาเหย่ดั้งเดิมของคุณกุ้ง
วันที่: 09/08/51 - 20:07 น.
IP Address: 118.174.116.xx
ความคิดเห็นที่ 113
to คุณ suta_kung
ช่วยกรุณาลงรูปกลุ่มโป๊ยเซียน เป็นคู่ๆ ครบทั้ง 8 คนด้วย
จำไม่ได้แล้วว่าใครแสดงเป็นตัวอะไรมั่ง

จาก: เล็ก
วันที่: 09/08/51 - 20:57 น.
IP Address: 125.27.69.xx
ความคิดเห็นที่ 114สวัสดีรอบดึกค่ะทุกท่าน

สำหรับกลุ่มโป๊ยเซียน ที่คุณเล็ก ถามมา มีดังนี้ค่ะ

เรียงจากซ้ายไปขวา บนลงล่าง

เซียนองค์ที่ 1 ทิก๋วยลี้ แสดงโดย จูเถี่ยเหอ
เซียนองค์ที่ 2 ฮั้นเจงหลี แสดงโดย tan bing wen
เซียนองค์ที่ 3 ลื่อท่งปิน แสดงโดย โจวหวินฟะ
เซียนองค์ที่ 4 เจียงกั๋วเล้า แสดงโดย เปาฟง
เซียนองค์ที่ 5 น่าไชหัว แสดงโดย เฉินฟู่เซิง
เซียนองค์ที่ 6 ฮ่อเซียนโกว แสดงโดย เจิ้งอวี้หลิง
เซียนองค์ที่ 7 ฮั้นเซียงจื๊อ แสดงโดย ว่านจือเหลียง
เซียนองค์ที่ 8 เช่าก๊กกู๋ แสดงโดย zhang ying cai

จาก: suta_kung
วันที่: 09/08/51 - 23:58 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 115นี่คือการลักพาตัว ท่านข่าน ณ ชมพูทวีป มาเก็บไว้ในแดนจงหยวนค่ะ แล้วก็ จุ๊บ จุ๊บบบบบบบบบบ เอาคืน 5555

ขอบคุณภาพจากเว็บhttp://www.zayedkhan.net/ ค่ะ น่าจะเป็นเว็บแฟนคลับชาวไทยนะคะ (เข้าไป กท ภาค 6 ของพี่แดงแล้วเลข 4 ตัวไม่ขึ้นซะที เลยลักพาตัวมาไว้ที่นี่เสียเลย อิ อิ)

จาก: suta_kung
วันที่: 10/08/51 - 0:39 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 116
คุณแฟนเก่าแก่ฯ

ลุงหลี่หนิง ลงมาไม่ทราบขะแข้งขาสั่น หรือเปล่า อยากดูพิธีปิดค่ะว่าลุงจาง จะนำใครมา เสียวโว๊ยอีก

(เลียนแบบคำ สู้โว๊ย ของน้องอร นักยกน้ำหนักนะคะ บ่ไจ้เจตนาพูดไม่เพราะ แฮ่ะ แฮ่ะ)

จาก: suta_kung
วันที่: 10/08/51 - 0:51 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 117
WoW!!!..คุณ...ข่าน..ของน้องกุ้ง....ท่านนี้เค้าเซ็กซี่....

***พัชรินทร์...***

จาก: แดง
วันที่: 10/08/51 - 2:11 น.
IP Address: 125.26.241.xx
ความคิดเห็นที่ 118คุ่หยาง1

จาก: ball
วันที่: 10/08/51 - 2:34 น.
IP Address: 58.8.144.xx
ความคิดเห็นที่ 119คู่หยาง2

จาก: ball
วันที่: 10/08/51 - 2:34 น.
IP Address: 58.8.144.xx
ความคิดเห็นที่ 120คุ่หยาง3

จาก: ball
วันที่: 10/08/51 - 2:35 น.
IP Address: 58.8.144.xx
ความคิดเห็นที่ 121คู่หยาง4

จาก: ball
วันที่: 10/08/51 - 2:36 น.
IP Address: 58.8.144.xx
ความคิดเห็นที่ 122คู่หยาง5

จาก: ball
วันที่: 10/08/51 - 2:36 น.
IP Address: 58.8.144.xx
ความคิดเห็นที่ 123คู่หยาง8กะ9

จาก: ball
วันที่: 10/08/51 - 2:40 น.
IP Address: 58.8.144.xx
ความคิดเห็นที่ 124อ๋อง8

จาก: ball
วันที่: 10/08/51 - 2:41 น.
IP Address: 58.8.144.xx
ความคิดเห็นที่ 1252เจ้าแม่

จาก: ball
วันที่: 10/08/51 - 2:41 น.
IP Address: 58.8.144.xx
ความคิดเห็นที่ 1268เซียน

จาก: ball
วันที่: 10/08/51 - 2:42 น.
IP Address: 58.8.144.xx
ความคิดเห็นที่ 127รวมตระกูลหยาง

จาก: ball
วันที่: 10/08/51 - 2:43 น.
IP Address: 58.8.144.xx
ความคิดเห็นที่ 128ระหว่างรอว่าจะมีใครทำเวอร์ชั่นภาษาไทยมาให้ดูก็ทำปก DVD ไทย เก็บสำเนาเวอร์ฃั่นภาษาจีนไว้สำรองอีก 1 ชุดกันเสีย อ้อ! คุณ suta_kung ครับ ถ้ามีเวอร์ชั่นภาษาไทยแม้ไม่ครบทุกตอน ผมขอความเมตตาขอสำเนาไว้สักชุดจะได้ไหมครับ หรือจะแลกหนังกันก็ได้ครับ ติดต่อทาง อีเมล numcm@yahoo.com ก็ได้ครับ ...... เมตตาลูกนกทอด ตาดำๆ ด้วยนะครับ....

จาก: น้านุ
วันที่: 10/08/51 - 4:54 น.
IP Address: 210.203.177.xx
ความคิดเห็นที่ 129
ไม่สั่นค่ะ คอนเฟิร์ม เพราะลุงแกฝึกเดินสลิงบนอากาศแบบนี้มาเป็นปี ได้ข่าวว่าเลิกงานก็ฝึกจนถึงเที่ยงคืนดึกดื่นทุกวัน อันนี้มันเป็นหลักธรรมดาของวิทยาศาสตร์การกีฬาค่ะที่ว่า ถ้ากล้ามเนื้อส่วนไหนได้รับแรงจากภายนอกมากระทำกับมันนานๆ มันก็จะออกแรงต้านมากขึ้นเรื่อยๆค่ะ แต่เฉพาะท่านั้นเท่านั้นนะคะ อย่างน้องอรนั่นเค้ายกท่าสแนช กับคลีนแอนด์เจิร์คได้มากก็จริง แต่ถ้ามายกท่าเบนช์เพรสแบบคนเล่นเวทในแคลิฯก็แพ้หลุดลุ่ยค่ะ ว่างๆมายกเวทกับอีฉันมั้ยคะคุณกุ้ง จะรอดูวันปิดจากลุงจางอีกทีค่ะ ตอนเปิดเสียรังวัดไปเยอะตรงจุดคบเพลิงนี่แหละ ตอนปิดคงแก้ตัวใหม่นะ

จาก: แฟนเก่าแก่เหลาเหย่ดั้งเดิมของคุณกุ้ง
วันที่: 10/08/51 - 14:40 น.
IP Address: 118.174.36.xx
ความคิดเห็นที่ 130
ชอบหนังจีนในอดีตมากๆๆ สมัยนี้ดูไม่สนุกเหมือนเช่นเมื่อก่อน อย่างตอนนี้ช่อง 3 ก็เอามาฉายใหม่ก็ดูสนุกดี ของเก่าดีมีคุณภาพค่ะ

จาก: เมย์
วันที่: 10/08/51 - 16:40 น.
IP Address: 61.91.205.xx
ความคิดเห็นที่ 131
เคยได้ดูหนังเรื่องไซอิ๋วบ้างนิดหน่อยค่ะ...แต่ตอนเด็ก ๆ จะฟังจากละครวิทยุ...อ่านพบธรรมะก็เลยเก็บมาลงไว้ที่นี่ค่ะ...และก็ยังไม่เคยซื้อหนังไซอิ๋วจึงไม่มีภาพมาฝากประกอบกันเลย....

จากหนังสือ...ทวาร 6 ศาสตร์แห่งการรู้ทันตนเอง (ทวาร 6 คือ ตา หุ จมุก ลิ้น กาย ใจ...มีความลับมากมายที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน) .โดยทันตแพทย์สม สุจีรา ...เรื่องราวการเดินทางข้ามป่าข้ามเขาแสวงหาพระไตรปิฎกของพระถังซำจั๋ง ก็เป็นการเปรียบเทียบในเชิงของกาย เวทนา จิต ธรรม ตือโป้ยก่าย เห้งเจีย ซัวเจ๋ง ล้วนแล้วเป็นตัวตนสมมติ ตือโป้ยก่าย เป็นตัวแทนของเวทนา มีบุคลิกภาพหลงใหลในรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัสง่ายมาก เห้งเจีย เป็นตัวแทนของจิต ซึ่งไว ชอบหนีเที่ยวไกล ๆ แต่มีพลังอำนาจมาก ส่วนซัวเจ๋ง แทนกาย ไม่ค่อยมีอิทธิฤทธิ์ คอยอยู่เป็นหลักในการปกป้องพระถังซำจั๋งยามที่ตือโป๊ยก่ายและเห้งเจียหลงระเริง และพระถังซำจั๋ง ก็เป็นตัวแทนของธรรม การเดินทางแสวงหาการหลุดพ้นในเรื่องไซอิ๋วก็คือ กาย เวทนา จิต ธรรม ตามหลักสติปัฏฐาน 4 นั่นเอง

ในตัวเราก็มีทั้งตือโป้ยก่าย เห้งเจีย ซัวเจ๋ง และพระถังซำจั๋ง อยู่ในตัว ต้องควบคุมให้อยู่ ในเรื่องไซอิ๋ว เห้งเจียจะมีอำนาจเหนือตือโป้ยก่ายแต่เห้งเจียเองก็วู่วาม และคิดไวมาก ทำให้บางครั้งใช้พลังไปในทางที่ผิด ต้องใช้ธรรมจากพระถงซำจั๋งมาคอยควบคุมอีกที ส่วนซัวเจ๋ง ไม่ค่อยมีปัญหา ถ้าไม่มีอะไรรุนแรงถึงขนาดกระทบกระทั่งกาย ซัวเจ๋งจะอยู่เฉย ๆ คอยอารักขา เวลามีปัญหาตือโป๊ยก่ายหลงนางปีศาจหรือเห้งเจียขาดสติ ซัวเจ๋งจะยังคงอยู่ข้างพระถังซำจั๋งเสมอ เปรียบเสมือนกายานุปัสสนา ซึ่งเป็นฐานที่สำคัญ เมื่อไม่สมารถกำหนด เวทนา จิต และธรรมานุปัสสนาได้ แต่ซัวเจ๋งเองก็ไม่ค่อยว่องไวและมีอำนาจเหมือนเห้งเจีย เห้งเจียทำให้พระถังซำจั๋งหนักใจที่สุด แต่ก็มีประโยชน์ที่สุดเช่นกัน เช่นเดียวกับจิต ถ้าเรากำหนดจิตตานุปัสสนากรรมฐานคุมจิตอยู่เมื่อนั้นพลังภายในอันมากมายจะปรากฏให้เห็น

การเปรียบเทียบอีกมุมหนึ่ง ในตัวของเราทุกคนมีทั้งเห้งเจียซึ่งนอกจากเปรียบเทียบความว่องไวเหมือนจิตแล้ว เห้งเจียยังเป็นสัญลักษณ์แทนโทสะ ส่วนตือโป๊ยก่ายคือโลภะ และซังเจ๋งคือโมหะ พระถั๋งซำจั๋งคือธรรมะ การเดินทางสู่นิพพานมีสิ่งมากระทบขัดขวางมากมาย ต้องใช้ธรรมะคุมทั้งโทสะ โลภะ และโมหะให้อยู่


***พัชรินทร์...***


จาก: แดง
วันที่: 11/08/51 - 13:34 น.
IP Address: 125.26.244.xx
ความคิดเห็นที่ 132
โอ...ได้ลำดับหน้าตา ญาติโกโหติกา ครบถ้วน

แถมได้สปีคจีนกลาง..อิ..เอ้อ..ซาน..ซื่อ..อู่..ลิ่ว..ชี..ปา..จิว..สือ อีก
ได้ประโยชน์หลายสถานทั้งการเรียน...

ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ สำหรับซือเจ๊คนนี้
ถ้าอยู่ใกล้ๆ มีหวังโดนขอยืมกรุ นี่อยู่ไกลก็เลยรอดตัวไป
(อย่าใจเสียนะซือเจ๊)

มี 6 ตอน จบ ก็หมายความว่าไปก่อนโอลิมปิคสิครับ...ว๊าว

**

วันที่ผมดู วันที่6 เป็นตอนแรกหรือเปล่าไม่รู้ เปิดผ่านมาเจอก็เลยหยุดดู
ผมรู้สึกดีใจจนเนื้อเต้นเลยละ

จะว่าแก่แล้วก็ได้ พอเห็นอะไรมาสะกิดต่อมย้อนคืนเวลาได้ มันรู้สึกดีจังคับ

ผมชอบดูเคเบิ้ลที่ฉายหนังของ ATV เก่าๆ
ไม่ใช่ชอบหนัง แต่อยากฟังเสียงพากษ์ของคนช่อง 3 เก่า
มันได้ฟิลลิ่งย้อนยุคดีจริงๆ
เสียดายผมไม่รู้จักชื่อคนนั้น แต่ชอบพากษ์เป็นตัวประกอบมันส์ๆ
เปิดไว้ก็ไม่ได้ดู ฟังแต่เสียงเอาครับ

จะว่าไปแล้ว เรื่องขุนศึกผมก็ไม่เคยดูมาก่อน รวมทั้งคู่แค้นสายโลหิตด้วย
(คิดไปแล้วเศร้า ที่เรื่องคู่แค้นฯ ติดอันดับเรื่องต้องดูด้วย)
ประมาณ ปี 85-89 ผมไมค่อย่ได้ดู TV อีกเลย
ช่วงนั้นระเหเร่ร่อนประสาวัยแตกหนุ่ม ผมก็เลยตกยุคดารา "หลิวเจียหลิง" "เจินหัวเชียน" ไป

"โจวไห่เม่ย" น่าตาเอ๊าะมาก คนนี้ผมก็ตกยุค มารู้จักก็เรื่องหลังๆ แล้ว
เนื่องจากมาตามเช่าดูวีดิโอใหม่ (สมัยก่อน VDO มันใกล้ตายครับ)

**

อ้อ..ผมเคยดูคอนเสริต์ทางเคเบิ้ล ที่เอาดาราขุนศึกตระกูลหยาง ATV มาโชว์เมืองไทยที่ฟีบัส
ประมาณ ปี 39 หรือเปล่า

ยกทีมมาแสดงสดอยู่ฉากหนึ่ง แล้วเอาทีมพากษ์เสียงเอกมาพากษ์สดๆ
ดูไปก็อึ้งไป เหมือนกะลังดูทีวีตอนๆ เลยครับ
ดาราจีนก็เล่นไป อ้าปากใบ้ตามเนื้อเรื่องไป ส่วนไทยก็พากษ์เอา

มันเจ๋งมาก

***

เปิดโอลิมปิคตอนแท่นพิมพ์ตัวอักษร ผมคิดอยู่นานว่ามันคืออะไร
พอเห็นคนโพล่ออกมาตอนจบ พลิกล็อคถล่มทลายเลย

แหม๋...ทำไปได้

จาก: เสี่ยวเอ้อยี้
วันที่: 11/08/51 - 14:11 น.
IP Address: 125.24.108.xx
ความคิดเห็นที่ 133
กลับมาแล้ววว...อ้ะนะ...วิ่งคบเพลิงซะเหนื่อย....ป่าวน่า..ไปดูซาก เวิล์ดเทรดเซ็นเตอร์มา
มาตอบเรื่องฝ่ายกังฉิน ตระกูลพาน คนที่ 3 ชื่อว่า พานหงปิน คนที่ 2 ชื่อ จางหลุย ครับ


จาก: อิท
วันที่: 16/08/51 - 6:44 น.
IP Address: 58.136.17.xx
ความคิดเห็นที่ 134
สวัสดีทุกๆท่านค่ะ

คุณน้านุ ดูเมลล์นะคะ

อ่านข้อคิดทางธรรมะ ที่ได้จากไซอิ๋วจากที่พี่แดงนำมาโพสท์แล้ว ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณรูปเพิ่มเติมจากคุณ ball ค่ะ รูปโป๊ยเซียน ใน คห 126 สวยมาก

ขอบคุณคำชวนของคุณแฟนเก่าแก่ฯ ค่ะ ตอนนี้ที่ทำงานก็รณรงค์เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพเหมือนกัน ก็พยายามไปแอโรบิค หลังเลิกงานอยู่

คุณเมย์ นี่ใช่ท่านเดียวกับ ที่เคยมาคุยเรื่อง เหลียงหย่งจง หรือเปล่าคะ ถ้าใช่ หายไปนานนะคะ แต่ไม่ว่าจะใช่หรือไม่ ยินดีที่เข้ามาคุยกันค่ะ

คุณเสี่ยวเอ้อยี้ ได้ข่าวว่าละคร จะจบจันทร์นี้คะ ช่วงปี 85-89 ที่ไม่ได้ดูละครจีน นั่นหน่ะยุคทองของหนังจีนในบ้านเราเลยนะคะ แต่ไม่เป็นไรค่ะ สนใจไม่ว่าละครเก่า-ใหม่ มาคุยกันได้เสมอ

ขอบคุณชื่อดาราจากคุณอิท ค่ะ พอบอกชื่อ จางหลุย นี่นึกออกเลย เราลืมชื่อเจ้าธรรมจักรทอง คนนี้ไปได้อย่างไร

จาก: suta_kung
วันที่: 17/08/51 - 20:15 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 135ยังจำดาราสาวคนนี้ได้ไหมคะ หลอฮุ่ยเจียน ผู้เคยเป็นคู่ขวัญกับโจวซิงฉือ อยู่ระยะที่ทั้ง 2 เล่นละคร เรื่องจอมยุทธผงาดฟ้า ด้วยกัน บทเด่นๆอีกเรื่องหนึ่งที่คงยังจำเธอกันได้ จากบทฮั่วชิงถง ใน ตำนานอักษรกระบี่ 1988 (คนขวาแถวล่าง)
จาก: suta_kung
วันที่: 17/08/51 - 20:48 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 136วันนี้ขอแสดงความยินดีที่เธอเข้าสู่ประตูวิวาห์ ในวัย 41 ปีกับเจ้าบ่าวผู้มีอายุมากกว่ากัน 16 ปี LAU CHI MUN วัย 57 ปี เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา ทั้งคู่จะไปดื่มยาอายุวัฒนะ เอ๊ย นำผึ้งพระจันทร์ ที่ปักกิ่ง และจะไปชมพิธีปิดกีฬาโอลิมปิก ด้วย

ปี 1999 หลอฮุ่ยเจียน ได้ประสบอุบัติเหตุจากการดำน้ำ ทำให้หูซ้ายของเธอหนวกสนิท ส่วนหูขวายังพอฟังได้โดยต้องสวมเครื่องช่วยฟัง
เมื่อเมฆร้ายผ่านพ้นไป ชีวิตใหม่ที่สดใสก็ตามมา

Love comes first, Age does not matter.. สวัสดีค่ะ


จาก: suta_kung
วันที่: 17/08/51 - 20:51 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 137
ผมตกยุคทอง 85 เลยรึเนี่ย
ไม่เป็นไร...ขอให้ทันยุคอึ้งย้งองเหม่ยหลินก็พอ
ยุคนั้นติดขนาดว่า ต้องไปเสียตังค์ดูตามร้านอาหาร (คาเฟ่น้อยๆ) ที่เปิด VDO TV เก็บตังค์ตามเมนูเรื่องๆ ไป

ช่วงนั้นบ้านผมไม่มี VDO หลังเขาจริงๆ

และ....ขอให้ทันยุคฮุ้นปวยเอี้ยงก็พอ
สารภาพว่าตอนนั้นวิชาเรียนที่ตรงกับกระบี่ไร้ฯ ออนแอร์ ผมเรียนไม่รู้เรื่อง
เพราะบ้านข้างโรงเรียนเค้าเปิดเสียงดังแว่วมา สมาธิเลยแตกซ่าน

คาดว่าเป็นวันเสาร์หรืออาทิตย์ ราวตอนใกล้ๆ เที่ยงงัยนี่แหละ
ตอนนั้นเรียนวันหยุดแทนเรียน รด.

คงเป็นการฉายรอบสองมั๊ง

*****

สามวันก่อนเคเบิ้ลที่บ้าน เอาเรื่อง "จอมดาบพเนจร" มาลง
เค้าฉายวันละ 2 แผ่น
วันแรกก็ดูงั้นๆ แหละ ไม่คาดหวัังเท่าไหร่ เพราะคราวก่อนอกหักมาจาก "7กระบี่ไร้เทียมทาน"

เรื่อง 7 กระบี่ ผมทนดูได้แค่ครึ่งเรื่อง สุดท้ายอึดอัดจนต้องเลิกตามดู
ทั้งๆ ที่แผ่นแรกแผ่นสองแผ่นสาม น่าชวนดู แต่ทำไม ดูไป..ดูไปเสน่ห์กลับลดลงจนน่าเบื่อก็ไม่รู้

*****

"จอมดาบพเนจร" วันที่สอง ฉายแผ่น3 กับ4...ผมไม่ได้ดู เพราะชนกับศึกบาสระหว่างเมกากะจีน

เมื่อคืนวันที่สาม ฉายแผ่น5 กับ6...กลับมาดูต่อ แบบไม่คาดหวัง
เพราะคิดว่าดูไม่ต่อเนื่อง คงไม่รู้เรื่องและหมดหนุกในที่สุด
(วันต่อๆ ไปจะได้ไม่ต้องตามดูงัย โอลิมปิครออยู่)

แต่ที่ไหนได้...
เรื่องนี้เข้าตาเปรี๊ยะ..เปรี๊ยะ เลย ทั้งๆ ที่ผมให้เครคิดดารานอกเกาะฮ่องกงต่ำมาก
(คือ..ไม่คุ้นหน้า ก็เลยมักไม่ติดตา..ชวนติดตาม)
ตะแรกทนดูเพราะคุ้น 3 คนนี้ กั๊วะเซี่ยนหนี่ เฉินจิ่งหง เหอเจียจิ้ง
(สารภาพตรงๆ เลยดีกว่า ผมเป็นแฟนกั๊วะเซี่ยนหนี่ แหะ..แหะ)

มันดูสนุกแบบ TVB เป๊ะเลยครับ ไม่เหมือนหนังจีนกลาง หรือ ไต้หวัน ที่ผมตั้งป้อมอคติเลย

กระชับ..ฉับไว..มีน้ำตาซึมนิดหน่อย (ของผมเอง) ไม่ถ่วงอารมณ์จนเกินพอดีเหมือนของจีนกลาง

*****

ขอถามซือเจ๊เลยละกัน
เล่นอารัมภบทมาซะยาวเฟื้อย

ใครคือ นางเอกเรื่องนี้ ใช่สาวน้อยผมยาวหน้าขาวรูปไข่ จากสำนักซามูไรหรือเปล่า (หลินอู๋ซวง)
และ
เธอผู้นี้เป็นใครครับ ผมไม่รู้จัก

กับพระเอกเรื่องนี้เป็นใคร ดังฤาไฉน ? (เมิ่งหยวนเชา)

และเช่นเคยกี่แผ่นและกี่ตอนจบ สร้างปีไหน ช่อง3 เคยฉายไปหรือยัง ?

ขอบพระคุณมากครับที่ทนอ่าน

(อ้อ..ขุนศึก เย็นนี้ตอนจบแล้ว หนุกดีครับ)

จาก: เสี่ยวเอ้อยี้
วันที่: 18/08/51 - 14:36 น.
IP Address: 125.26.168.xx
ความคิดเห็นที่ 138
"จอมดาบพเนจร"
เมื่อคืน แผ่น7-8 มีตอนนึงชอบมาก

"หยางมุ" (เฉินจิ่งหง) คุกเข่าละล่ำละลักขอโทษ "จื่อหลอ" (กัวเชี่ยนหนี่) กลางท้องถนนคนพลุกพล่าน
"จื่อหลอ" หันกลับมาเห็นเข้า รีบสวนกลับโดยเร็วว่า
"คุกเข่าทำไม ลุกขึ้น รู้มั๊ย? ลูกผู้ชายใต้เข่ามีทองคำ"

ผมถึงกับสะอึกแทน "หยางมุ" !
ไม่ใช่รู้สึกว่าอีโก้ตัวเองย้อนกลับหรอก แต่ผมเข้าใจอารมณ์สองตัวละครนั่น..ได้อย่างถึงกึ๋น

คนเขียนบท และ คนแสดงฉากนี้ทั้งคู่ เก่งมาก เนียน
โดนเฉพาะ "กัวเชี่ยนหนี่"
เล่นสีหน้าท่าทาง กับบทกลืนไม่เข้า กลายไม่ออก ได้เจ๋งมาก

ทั้งๆ ที่แฟนเจ้าประจำอย่างผม "น่าจะอารมณ์เสีย" กับบทของเธอเรื่องนี้
แต่ยิ่งดู ผมกลับยิ่งคล้อยตามความรู้สึกของเธอ

เอาเป็นผมชมเธอละกัน ความนิ่ง สีหน้าสีตา แววตาอาลัยรัก ละล้าละลัง สองจิตสองใจ
และ...การตัดสินใจที่ไม่ใช่มีเธอเป็นสะระสำคัญอันดับหนึ่ง !

สรุปคือ...เธอเล่นได้เหมือนปุถุชนคนเดินดินมาก

"เฉินจิ่งหง" ก็ไม่เลวนะ บทชายหนุ่มที่ไม่เข้มแข็งแบบนี้
ผมเคยเห็นแววตาเค้ามาแล้วจาก "เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด" ภาคแรก ครึ่งแรก

*****

สรุปอีกที...ผมยังไม่รู้เลยว่า ใครเป็นนางเอกเรื่องนี้แฮะ !

จาก: เสี่ยวเอ้อยี้
วันที่: 19/08/51 - 9:58 น.
IP Address: 125.26.172.xx
ความคิดเห็นที่ 139
คุณ suta ช่วยรบกวนอธิบาย 2 สิ่งนี้ให้ฟังหน่อย
ผมมันไดโนเสาร์

my flock
my blog
ที่ pantip น่ะครับ
เผอิญเพิ่งไปเห็นชื่อซือเจ๊ที่ั่นั่น ก็เลยเอ๊ะใจ ที่แท้ซือเจ๊ก็เก๋าจี๋อยู่ที่นั่น

(ชาย..เก๋าโจ๋ หญิง..เก๋าจี๋)

ถามว่า..ได้มาอย่างไร
ทำอย่างไรเข้าไปดูได้
ข้างในมีอะไร
จอมดาบพเนจรอย่างผมสามารถเข้าไปดูได้หรือไม่

รบกวนอธิบายหน่อยเหอะ ผมสงสัยมานานแล้ว แต่ไม่อยากถามคนไม่คุ้น เค้าคงเบื่อตอบ
และผมก็ขี้เกียจซักเท่าไหร่ รู้มากปวดหัว !
คิดซะว่าตอบปัญหาสมาชิกกระทู้คุณนะครับ

ขอบพระคุณมาล่วงหน้า


จาก: เสี่ยวเอ้อยี้
วันที่: 19/08/51 - 15:57 น.
IP Address: 125.26.172.xx
ความคิดเห็นที่ 140ไอหยา เค้าเป๋อ่ะ 41 ยังมีซะมี อย่างงี้อะฮั้นก็ยังมีสิทธิ์ซีฮ้า แต่เจ้าบ่าว 57 อะฮั้นขอสละสิทธิ์ฮ่ะ ของอะฮั้นต้องแบบ 2 คนนี้เท่านั้นย่ะ หยางเหว่ย กับ เฉินยี่ปิง กรุบกรุบกรอบกรอบ น่าเคี้ยวดี ยังไงก้อยินดีด้วยน้าที่ได้พบรักแท้ ถึงแม้จะช้าไปนิ๊ดส์ แต่ก้อยังมีปัญญาหาได้ ไม่โชคร้ายอย่างอะฮั้น ทำมะดาแหละค่ะ คนที่เกิดมาสวย มักจะอับโชคเรื่องความรัก ฮือฮือ

จาก: แฟนเก่าแก่เหลาเหย่ดั้งเดิมของคุณกุ้ง
วันที่: 19/08/51 - 21:13 น.
IP Address: 118.174.68.xx
ความคิดเห็นที่ 141ข่าวของนางเอกจางซิยี่ค่ะ....

แฟชั่นหยาดฟ้ามาดินของ จางซิยี่
http://www.igossipy.com/article.php?id=4439

***พัชรินทร์...***

จาก: แดง
วันที่: 20/08/51 - 6:49 น.
IP Address: 125.26.242.xx
ความคิดเห็นที่ 142
วันนี้มานั่งรอน้องกุ้ง...พร้อมหนุ่มหล่อความคิดเห็นที่ 115...เปล่านะ...พี่แดงไม่กล้าจุ๊บบบ..พระเอกท่านนี้น๊าาาา...เกรงว่าจะจุ๊บบบแล้วจุ๊บบเลย..เดี๋ยวลืมอาตี๋ อาเฮีย..น้องกุ้ง...

http://www.youtube.com/watch?v=J8zSppRVJs0&NR=1

***พัชรินทร์...***

จาก: แดง
วันที่: 20/08/51 - 13:13 น.
IP Address: 125.26.242.xx
ความคิดเห็นที่ 143สวัสดีค่ะ ทุกๆท่าน

อาทิตย์หนึ่งถึงได้เข้ามาทีนะคะช่วงกลับบ้าน เลยมาคุยช้าไปหน่อย อย่าเพิ่งเบื่อคุยกันไปเสียก่อน

รักน้อยๆ แต่ร๊ากก...นานๆ 5555

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 19:33 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 144สำหรับคุณเสี่ยวเอ้อยี้ คุยมายาวเลย นั่งรอคำตอบจนหลับไปหลายตื่นแล้วละมัง สำหรับเรื่องที่ถาม

จอมดาบพเนจร เป็นชื่อไทย ตอนออกแผ่นค่ะ น่าจะออกมาราวๆ 2 ปีได้แล้วนะคะ ส่วนช่อง 3 มาฉายดึกๆ ตอน ตี 2 - ตี 3 ราวๆ 2-3 เดือนก่อน ใช้ชื่อว่า เดี่ยวกระบี่พเนจร ค่ะ

เป็นเรื่องใช้ดาราทั้ง 3 ประเทศ ฮ่องกง แผ่นดินใหญ่ ไต้หวัน เลยเฉลี่ยๆ บทกันไป ความยืด เอ๊ย ความยาว 40 ตอน แปลกไหมคะ คุณเบื่อ 7 กระบี่ไร้เทียมทาน (เราก็ว่าน่าเบื่อทั้ง นิยาย หนัง และละคร สำหรับเรื่องนี้) แต่ ชอบ จอมดาบพเนจร แต่ 2 เรื่องนี้ สร้างมาจากนิยายของ เนี่ยอู่เช็ง ทั้งคู่

พระนางก็คู่นี้ค่ะ ฉั่งหลง(แผ่นดินใหญ่) กับกัวเชี่ยนหนี(ฮ่องกง) ขวัญใจ ของคุณน่ะค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 19:54 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 145นางรองที่คุณชอบ คือ เฉินอี๋หยง สาวไต้หวันจาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 19:59 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 146เธอเป็นที่รู้จักในบ้านเรา จากละครรักสมัยใหม่ของไต้หวัน มาฉายช่วงตำนานรักดอกเหมย บ่ายๆวันธรรมดา ทางช่อง 3 ที่โด่งดัง เช่น

รักนี้เพื่อเธอ (เรื่องนี้ไม่แน่ใจว่าฉายทางช่อง 3 เปล่า แต่แผ่นออกนานมากแล้ว ใช้ชื่อไทยแบบนี้ของค่าย APS)

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 20:10 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 147แต่เรื่องนี้เคยมาฉายทางช่อง 3 ในช่วงเวลาดังกล่าว ใช้ชื่อว่า ดวงใจในม่านหิมะ แต่แผ่น จะใช้ชื่อว่า เก็บรักไว้ที่ปลายดาว เล่นคู่กับ เหอยุ่นตง

เราชอบทั้ง พระเอก นางเอก และพระรอง เพลงประกอบรวมทั้งวิวสวยๆในเรื่องนี้ แต่ด้วยความที่ชอบความกระชับของละครฮ่องกง เลยรู้สึกว่าเรื่องมันยืดยาดไปหน่อย เคยพูดถึงเรื่องนี้ไว้ ใน กท น่าจะ ภาค 1 นะคะ ช่วงปลายปีที่แล้ว

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 20:24 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 148ละครรักๆหวานเอาใจผู้หญิง คุณอาจไม่ชอบ งั้นแนะนำเรื่องนี้ละกัน ค่ะ 4 พยัคฆ์พิทักษ์มังกร เล่นคู่กับ กัวจิ้งอัน เรื่องนี้จะมี 3 คู่ ค่ะ
เคยฉายทางช่อง 3 ช่วงบ่ายๆวันหยุดสุดสัปดาห์ มีแผ่นออกมาแล้วเช่นกัน เรื่องนี้เราชอบมากกว่า จอมดาบพเนจร ค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 20:43 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 1494 มือปราบมหากาฬ เรื่องนี้แผ่นออกนานแล้วเช่นกัน แต่เรายังไม่ได้ดู เลยบอกไม่ได้ว่าบทเธอในเรื่องเป็นอย่างไร (หารูปเธอใหญ่ๆในเรื่องนี้ไม่ได้ เลยโพสท์ภาพดารานำฝ่ายชายแทน)

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 20:55 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 150เรื่องนี้พากย์ไทย ที่เพิ่งออกใหม่ เป็นละครที่ฉายทางช่อง 7 วันธรรมดาช่วงบ่ายๆ แผ่นเพิ่งออกราวๆ 2 อาทิตย์ เห็นว่ามี 3 ชุด จบ แต่ออกมาแค่ ชุด 1 กับ ชุด 2

เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูเช่นกัน แต่บทเด่นยู่ที่ เหอเหม่ยเถียน (คนขวาสุด)

กระบี่พิทักษ์บัลลังค์ (เธออยู่บนสุดในรูป)

หูเข่อ สาวแผ่นดินใหญ่ คนซ้ายสุด ก็สวยดีนะคะ

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 21:07 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 151my flock
my blog
ในเว็บนั้น เป็นพื้นที่ สำหรับเจ้าของ Log in พบปะพูดคุยกับเหล่าบรรดาสหาย หรือผู้มาเยี่ยมเยือน ค่ะ พื้นที่ค่อนข้างส่วนตัว แล้วแต่ เจ้าของ Log in ที่เปรียบเหมือนเจ้าของบ้าน จะอนุญาตให้สิทธิ์ ผู้ที่มาเยี่ยมชม สามารถ เข้าดู หรือพูดคุยเรื่องราวต่างๆได้มากน้อยแค่ไหน

เราก็แค่ลองทำ blog ดูน่ะค่ะ พอเป็นแล้วก็ไม่ค่อยได้เข้าไปอัพข้อมูลอะไรหรอก เลยปิด เพราะเกรงใจ คนที่เข้าไปค่ะ เราไม่ได้เข้าไปดูเลยไม่รู้ว่าเขามาคุยด้วย บางทีกว่าจะพบว่ามีคนเข้ามาคุยด้วยก็ผ่านไปหลายเดือนแล้ว
ส่วนโปรแกรม Friendfrog ก็คล้ายๆกัน เพียงแต่ว่าคนที่เป็นสมาชิกจะเข้าไป add ใครเป็นเพื่อนต้องขออนุญาต คนที่เราสนใจจะ add และต้องให้เขาตอบรับก่อน ส่วน webblog เราอาจไป add ใครเป็นเพื่อน blog โดยเขาไม่รู้ตัวก็ได้

อธิบายไม่ค่อยถูกเท่าไหร่นะคะ แต่เราว่า กท นี้ ก็เปรียบเหมือน blog ส่วนตัวของเราเหมือนกัน (แต่อาศัย เว็บไทยฟิล์ม อยู่ กท บางครั้งคุยไปเรื่อย ไม่ตรงกับหัวข้อเท่าไหร่ มีทั้ง ละคร หนัง กีฬา โน่นนี่จิปาถะ) ทุกท่านที่เข้ามาคุยก็ล้วนแล้วแต่เป็นเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ กันทั้งนั้น

คุณมาคุยในนี้ เรามีโอกาสคุยกันมากกว่าใน my blog หรือ my flock อีกค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 21:27 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 152คุณแฟนเก่าแก่ฯ

ใจเกือบตรงกัน แต่ของเราหลี่เสี่ยวเผิง ค่ะ อิ อิ

ที่ชอบนอกจากความเก่ง และหน้าตา (ก็มีส่วนบ้าง) ที่สำคัญ เคยดุประวัติเขาที่ช่อง NBT เอามาออกน่ะค่ะ ช่วงก่อนมีโอลิมปิก จะเห็นว่านักกีฬารวมทั้งผู้ฝึกสอน ต้องฝ่าฟัน ผจญทั้ง ความขมขื่น มีทั้งสุขและทุกข์ เผชิญความกดดันที่ต้องอาศัยความอดทน มานะ พยายาม มากน้อยแค่ไหน กว่าจะได้มาซึ่งความสำเร็จ ปกติก้ไม่ค่อยได้ดูนะค บังเอิญวันที่เปิดมาเจอ มีเรื่องราวของเขาพอดี ค่ะ ยิ่งช่วงเขาแข่งบาณืชิงอุปกรณ์บาร์คู่ แข่งเป็นคนสุดท้ายด้วย แม่ยกลุ้น ซะหัวใจจะวาย อิ อิ

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 21:39 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 153
^
^
พิมพ์ผิด หลายที่เลย ยังไม่หายลุ้น

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 21:43 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 154สวัสดีค่ะ พี่แดง

รอนานไหม ต้องการหาใครมานั่งเป็นเพื่อนไหมคะ อิ อิ

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 22:00 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 155อวยพรวันเกิดย้อนหลังให้ เธอคนนี้ค่ะ แอกเนส ชาน เมื่อ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา ครบ 53 ปี

จากสาวน้อยใสๆ

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 22:19 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 156
อุ๊ยยย...งั๊นน...รีบบบบ..แลกตัวกันกับพระเอกซาเยด ข่านเลยค่ะ...เดี๋ยวพระเอกทั้งท่านตีกัน....

***พัชรินทร์...***

จาก: แดง
วันที่: 22/08/51 - 22:24 น.
IP Address: 125.26.240.xx
ความคิดเห็นที่ 157ปัจจุบัน เธอเป็นนางฟ้าบนโลกมนุษย์

แอกเนส ในบทบาททูตยูนิเซฟ

บนเยี่ยมผู้ประสบภัย เด็กๆที่ไร้บ้าน กำพร้าพ่อ แม่ จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ประเทศจีน

ล่าง แอกเนส ถ่ายกับลูกชายคนโต


จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 22:33 น.
IP Address: 61.91.163.xx
ความคิดเห็นที่ 158สวัสดี รอบดึกๆค่ะพี่แดง

ถ้านั่งหายเมื่อยแล้ว เรามีครูสอนว่ายน้ำ พร้อมจะฝึกสอน ท่าน ค่ะ อิ อิ อิ

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

(จะหลับตาลงไปได้ ยังไง)

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 22:37 น.
IP Address: 61.91.163.xx
ความคิดเห็นที่ 159เอารูปอื่น มาเบี่ยงเบนสายตาดีกว่า จะสำเร็จไหมหนอ ลาจริงๆแล้วค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 22/08/51 - 22:41 น.
IP Address: 61.91.163.xx
ความคิดเห็นที่ 160มาพูดถึงดาราหญิงลำดับถัดไปที่มีส่วนในการสร้างตำนาน 40 ปีของทีวีบี ต่อจากวังหมิงฉวน เธอคือ หวงซินซิ่ว

หวงซินซิ่วเกิดเมื่อ 14 เม.ย. 1956 ปัจจุบันอายุ 52 ปี


จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 10:40 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 161
ความคิดเห็นที่ 158 - ความคิดเห็นที่ 159...แป่วววว....อากัว..ตามมาทันอีกแล้ววว...จริง ๆ แล้วก็...นับวันในใจพี่แดง...กัวฟู่เฉิงก็เริ่มเข้มกว่าหลี่หมิง....น่ารักกกกกก.....


***พัชรินทร์...***


จาก: แดง
วันที่: 23/08/51 - 10:45 น.
IP Address: 125.26.244.xx
ความคิดเห็นที่ 162เธอเป็นนักเรียนการแสดงรุ่นที่ 4 เริ่มมีผลงานการแสดงตั้งแต่ตอนยังเรียนอยู่ เช่น 小妇人 1975 ดัดแปลงมาจากเรื่อง 4 ดรุณี

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 10:46 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 163ด้วยใบหน้าที่สวย หมวย และแต่งชุดจีนโบราณได้ขึ้นมาก เธอจึงมักได้รับบทในละครย้อนยุค เช่น ละครที่สร้างจากตำนานรักพื้นบ้าน อีกหลายเรื่อง

บทสาวใช้ในเรื่อง ความฝันในหอแดง เวอร์ขั่น ทีวีบี

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 10:58 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 164สวัสดีตอนสายๆค่ะ พี่แดง

พระเอกคู่ขวัญ ในช่วงนั้นคือ สือซิ่ว ด้วยใบหน้าที่หล่อ คมคาย แต่งชุดโบราณ ได้ขึ้นกล้อง เช่นกัน

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 11:10 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 165พอถึงปี 1976 เป็นการมาถึงของยุคละครที่สร้างจากนิยายกำลังภายใน หวงซินซิ่ว ได้เริ่มบทบาทละครแนวนี้จากบทไซมึ้งฮูหยิน

เธอพบคู่ขวัญนักแสดงชายอีกท่าน หวางเหยียนเซิน ซึ่งทีวีบีติดต่อเขามาจากจอเงิน เพื่อรับบทไซมึ๊งชวยเสาะ โดยเฉพาะ

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 11:24 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 1661 หญิง 2 ชาย ในเดชเซียวฮื่อยี้

ดูมาตั้งนาน ไม่รู้ว่าจะลงเอยยังไง อยู่ๆ หมีเซียะในบทโซวเอ็ง ก็ขี่ม้าขาวโผล่มา 4 ตอนท้าย มาช่วยแก้สถานการณ์ ให้เรื่องลงตัว

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 11:30 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 167หวงซินซิ่วลองเปลี่ยนมารับบทแนว สวยแต่เจ็บดูบ้าง เธอก็ทำได้ดี เป็นที่จดจำน่าประทับใจ

ลิ้มเซียนยี้ ในฤทธิ์มีดสั้น 1 ใน 2 หญิงงามสุดยอดของนิยายโกวเล้ง สวยแต่เจ็บ

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 11:35 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 168เก็งน่ำอี่ ศิษย์ ทรยศวังน้ำทิพย์ สวยคม ดุ

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 11:39 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 169กระบี่สะท้านบู๊ลิ้ม เรื่องนี้ ไม่ค่อยได้ดูเท่าไหร่ จำบทของเธอในเรื่องไม่ได้ แค่รู้ว่ามันคล้ายนักสู้ผู้พิชิต และเหตุผลหลัก คือ แอนตี้ การเอาผู้หญิงมาเล่นบทผู้ชาย ดูยังไงก็ มีนม มีก้น (แต่ยกเว้น กรณี เหวินเซียะเอ๋อ ในอุ้ยเสี่ยวป้อ แต่ตอนนั้นไม่แอนตี้เพราะคิดว่าเสี่ยวป้อ เป็นหญิงปลอมมาจริงๆนะ ดูจนจบแล้วไหงไม่เฉลยสักทีว่าเป็นหญิง อิ อิ)

แต่ชอบหน้าตาของหวงซินซิ่วในเรื่องนี้มาก

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 11:46 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 170เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่เล่นคู่กับหวงเหยียนเซิน มาฉายทางช่อง 3 ตอนดึกๆ น่าจะวันพฤหัส หรือไม่ก็ศุกร์มั๊ง แต่ละครไม่สนุกเลย สั้นด้วย ชื่อภาษาไทยเรื่องนี้ไม่อยู่ในหัวเลย

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 11:51 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 171หย่งชุน กับ หงซีกวน ในวีรบุรุษเส้าหลิน

ชอบฉากที่หงซีกวนขอหย่งชุนแต่งงานมาก เป็นฉากรักในดวงใจ รองจาก ฉากตอน จางตันฟง รู้ว่า หวินเหลย เป็นหญิง ใน กระบี่กู้บัลลังก์ ของเอทีวีเลยแหล่ะ

ในเรื่องหย่งชุนจัดงานประลองเลือกคู่ วีกวนไม่รู้ว่าเขาประลองกัน เห้นนางทำร้ายชายหนุ่มและพุดจาดูถูก จึงเข้าไปช่วยและเอาชนะนางได้ หลังจากนั้น นางก็เป็นฝ่ายตามเขาตลอด และคอยช่วยเขาจากอันตรายหลายครั้ง ซีกวน ก็ยังปฎิเสธไม่รับนางเป็นภรรยา

ฉากที่ว่าเป็นเป็นฉากในศาลเจ้าร้าง ที่ทั้ง 2 หนีมาหลบภัยจากนักพรตบู๊ตึ้ง หย่งชุน กลัวเสียงฟ้าร้องมาก และมองไปที่รอบๆอย่างระแวง รวมทั้งออกห่างจากซีกวนด้วย

หงซีกวนเห็นเข้ารู้สึกขำ ถามเธอว่า วันนี้เจ้าเป็นอะไรไป ปกติเห็นออกจะเก่งกล้าไม่กลัวใคร ไยมาตกใจกับ เสียงฟ้าร้องฟ้าผ่า เช่นนี้

หย่งชุนตอบว่า แม่ข้าเคยสอนว่า อย่าไปอยู่ 2 ต่อ 2 กับผู้ชายอื่น ในที่เปลี่ยว แถมมีฝนตกและฟ้าร้อง เช่นนี้ แม่ข้าว่า จะมีอันตราย ให้ข้าระวังตัว

หงซีกวน ได้ยินก็ยิ้มให้นางเย็นเอ็นดู และส่งสายตามีความหมาย แล้วบอกนางว่า ข้าใช่ชายอื่นที่ไหนเล่า จะเป็นสามีเจ้าในอนาคตไง เจ้าไยต้องกลัวอะไรอีก

หลังจากเล่นตัวมานาน ดอกฟ้า หงซีกวน ก้โน้มกิ่ง มาหา หย่งชุน


จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 12:06 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 172บทเด่น อาจูกับอาจื่อ ใน แปดเทพอสูรมังกรฟ้า

เรื่องนี้สาวๆ ที่ประทับใจล้วนแต่ชีวิตอาภัพรักทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น มู่หวั่นชิง และ อาจู

ฉากเซียวฟง ที่รู้ความจริงว่านางปลอมตัวมาตายแทนบิดา และอุ้มเธอเดินผ่านสะพานไป เศร้าจริงๆ เหลียงเจียเหยินและหวงซินซิ่ว แสดงได้เข้าคู่กันดีมาก ดุแล้วรู้สึกได้เลยว่า เซียวฟง ตายไปแล้วตั้งแต่คืนนั้น เหลือแต่ร่างไร้วิญญาณ ที่รอวันหมดลมหายใจ ตอนฉากที่เขาตายจริงๆ เราเลยไม่ค่อยรู้สึกเศร้ามากเท่าฉากนี้จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 12:26 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 173อาภัพรักอีกแล้ว ในสมิงสาวใจเพขร

เรื่องนี้ไม่ชอบบทหยางพ่านพ่าน ในเรื่องเอาเสียเลย มาทีหลัง คว้าเอาทังเจิ้นเยี่ยไปครอง แถมงานแต่งพระราชทานดันส่งลุกชายไปให้ดูต่างหน้าแล้ว บอกว่าตัวเองขอจากไปแต่ฝากลูกชายให้ข่วยเลี้ยงดูแทน

ตาพระเอกก็ เข้าล็อกที่กะไว้แล้วเชียว ว่าต้องวิ่งไปตามหล่อนกลับมา ทิ้งให้นางเอกเปนหม้ายขันหมาก ตอนเข้าก้หน้าระรื่นทั้งผัวทั้งเมีย ไปบอกนางเอกว่า ตกลงจะเก็บเธอไว้ทั้ง 2 คน แต่เธอก็จากไปเสียแล้ว ทิ้งเพียงจดหมายอำลาไว้

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 12:34 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 174ยุคกลางทศวรรษ 80 กำลังเข้ามา รวมทั้งบรรดา คลื่นนักแสดงรุ่นใหม่ ไม่ว่าหญิงหรือชาย ทำให้นักแสดงรุ่นเดิมๆ ต้องลดบทยาทลงหรือไปแสดงที่ค่ายอื่นๆ เช่น เอทีวี หรือไต้หวัน

กลางทศวรรษที่ 80 หวงซินซิ่ว ปฎิเสธ การเดินทางไปโกยเงินที่ไต้หวัน ที่ต้องการนักแสดงที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง ไปร่วมแสดงในละครทางนั้น เพื่อมารับบท หร่วนหลิงอี้ว์ นางเอกอาภัพรัก ในยุคทศวรรษที่ 30 ของ ค่ายเอทีวี

เธอแสดงได้ดี จนได้สมญาว่า หร่วนหลิงอี้ว์น้อย

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 12:54 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 175ปัจจุบัน หวงซินซิ่ว อำลาวงการใช้ชีวิตคู่กับ เฉินไป่เฉียง นักแสดงประกอบ พิธีกร ที่มีอารมณ์ฮา มุขกระจาย

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 13:03 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 176บิวตี้ แอนดื เดอะบีสต์ มาแต่ยุคโน้น

นางฟ้าทีวีบียุคนั้น นี่มักลงเอย อยู่ทนและอยู่นาน กับผู้ชายรูปไม่หล่อ เสียส่วนใหญ่

ไม่ว่า จะเป็นวังหมิงฉวน กับ หลอเจียอิง, โอวหยังเพ่ยซัน กับ กั๊วฟง, เจิ้งอวี้หลิง กับ หลี่ฟาง และ หวงซินซิ่วกับเฉินไปเฉียง

จบเรื่องราวของหวงซินซิ่ว ไว้เพียงแค่นี้ สวัสดีค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 13:09 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 177
ดู ดู๊ ดู ดู เธอทำ....ดู ดู๊ ดู ดู เธอทำ....ทำมายถึงทามกับอั๊วล่าย
ดู ดู๊ ดู ดู เธอทำ....ดู ดู๊ ดู ดู เธอทำ....ทำมายถึงทามกับอั๊วล่าย

พูดถึง กั๊วฟง อีกละ........ฮึ่ม!!!

หนุ่มหล่ออย่างเรา เลยหันไปควง เฉินลี่ผิง แทน

เอ๊ะ ใครเอารูปเรามาลงใน คห 158

จาก: อิท ลูกปลาน้อย
วันที่: 23/08/51 - 14:09 น.
IP Address: 58.136.16.xx
ความคิดเห็นที่ 178
ความคิดเห็นที่ 171...อ่านแล้วน่ารักค่ะ...หนังจีนมีเสน่ห์..หล่อเลี้ยงจินตนาการคนได้ทุกวัย..หนังจีนเป็นได้ทุกอย่างเวลาเราดู...เพราะความเข้มแข็งในหนังจีนเช่นความรัก ครอบครัว ฯลฯ..มีคติธรรม ทำให้มีพลังสดใสทุกครั้งที่ได้ดู...ความคิดเห็นที่ 164..หล่อค่ะ..พระเอกหนังจีนดูเข้มแข็งอบอุ่น...ผู้หญิงก็อ่อนหวานใส ๆ ...แม้แต่นางมารก็ยังสวยค่ะหนังจีน เพราะว่า...อะไรนะ...ดูเค้าจริงจังกับบท...หมายถึงมีชิวิตจิตใจปกติด้วยจึงมีเสน่ห์....

********************

ท่านความคิดเห็นที่ 177....ปลาน้อย

คห 158....ภาพเดียวยังไม่เชื่อว่าหล่อนักค่ะ...ต้องนำมาลงยืนยันอีก...

***พัชรินทร์...***

จาก: แดง
วันที่: 23/08/51 - 14:37 น.
IP Address: 125.26.244.xx
ความคิดเห็นที่ 179
ตามไปดูที่นีแล้วกันนะจ๊ะ ลงที่นี่เดี๋ยวเหล่าพระเอกของ ท่านยายสาวหยก จะเฉาซะป่าวๆ

http://www.nangindia.com/forum/index.php?topic=515.msg35005#new

จาก: อิท ลูกปลาน้อย
วันที่: 23/08/51 - 20:51 น.
IP Address: 58.136.16.xx
ความคิดเห็นที่ 180อ่ะเว็บนี้ก็มี คห 158 น่ะ before ส่วน คห นี้ เป็น after ของลูกปลาน้อยหลังศัลยกรรม เปลี่ยนแปลงโฉม

พอดีหยิบรูปไปให้หมอแถวประตูน้ำผิด กะจะเป็นรูปอากัว แต่ไหงกลายเป็นรูป ลุง สวี่จินเจียง ไปด๊าย

นี่เขาว่า อาบร๊กกระบี่คม จะรีเมคใหม่ คงได้น้องฝาแฝดไปเล่นแทน อิ อิ

จาก: suta_kung
วันที่: 23/08/51 - 21:29 น.
IP Address: 61.91.160.xx
ความคิดเห็นที่ 181
ศัลกรรมผิดรูปแล้วเท่ห์..เอ...หมอทำหนวดเพิ่มให้ท่านพี่อิทลูกปลาน้อยด้วยนา...

***พัชรินทร์...***

จาก: แดง
วันที่: 23/08/51 - 21:36 น.
IP Address: 125.26.240.xx
ความคิดเห็นที่ 182
โหย ชอบ ชอบ อยากเล่น อยากเล่น.....อาบร๊กกระบี่คม.....น่าจะหวิวๆหยิวๆดี ท่านยายสาวหยกหาสาวไหนมาเล่นด้วยล่ะเนี่ย...ซูฉี ถังเหว่ย จางจื้ออี้ รวมดาวสาวเซ็กซี่............มาเร็วๆน๊า

จาก: อิท ลูกปลาน้อย
วันที่: 25/08/51 - 8:37 น.
IP Address: 203.151.85.xx
ความคิดเห็นที่ 183
มาช้ายังดีกว่าไม่มา

***

ขอบคุณครับสำหรับคำอธิบายทั้งหมด

จากวันนี้ก็คงเหลือเพียง 3 วัน "จอมดาบ" ก็จบแล้ว หลังจากมาแย่งซีนโอลิมปิกไปวันละ 2 ชม.

เรื่องนี้ดูๆ ไป ก็มีตอนน่าเบื่อเหมือนกัน (แต่พอทนได้..เปลี่ยนช่องแก้เลี่ยนซักพัก ก็กลับมาดูต่อ)
สิ่งที่ผมเบื่อมากที่สุด ก็คือ ตอนที่พระเอก "เมิ่งหยวนเชา" ออก
ตัวละครตัวนี้ไม่เสน่ห์เอาซะเลย คาเรคเตอร์เด่นของพ่อก็ "คูณธรรม + ไม่ฉลาด" คล้ายๆ "ก๊วยเจ๋ง" เลย

แต่มันต่างกันนิดหน่อยที่คุณสมบัติหลัง ครง "ไม่ฉลาด"

"ก๊วยเจ๋ง...คุณธรรม + ทึ่ม" ส่วน "เมิ่งหยวนเชา...คุณธรรม + โง่"

"ก๊วยเจ๋ง" "ทึ่ม" แต่ดีที่รู้จักเชื่อคนควรเชื่อ และมี "อึ้งย้ง" ที่ฉลาดเป็นกรดมาเป็นยาชูรสให้ตัวละครใกล้ๆ

แต่กับ "เมิ่งหยวนเชา" "โง่" แล้วยังไม่มีตัวละครอื่นที่ฉลาดๆ มาอยู่ข้างกาย
ผลก็เลยกลายเป็นตัวละครที่ "น่าเบื่อ" เอาเรื่อง

สรุปคือ ผมชอบตัวละครทุกๆ ตัวที่ออกมา อาทิ "หยุนจื่อหลอ" "หยางมู่" "เมี่ยวฉางฟง" "หลินอู๋ซวง" จนกระทั่ง "อ๋องเป่ยกง" ก็ไม่เว้น มีเสน่ห์มากๆ
แต่กับพระเอก "น่าเบื่อ" พิลึก !

นิยายของ "เนี่ยอู่เช็ง" ผมยังไม่เคยอ่าน และไม่ค่อยกล้าจะอ่านด้วยครับ
ทำไมนะหรือ ?

ผมลมปราณแตกซ่านไปแล้ว !
โดนท่าน "โกวเล้ง" เล่นงานเอาซะย่ำแย่ไม่เป็นผู้เป็นคน
ส่วนสาเหตุไว้โม้คราวต่อๆ ไปแล้วกัน ถ้าผมขยัน

หนังชุดยาวส่วนใหญ่มียืดเรื่องทุกครั้ง เพราะงั้นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องน่าเบื่อประเด็นนี้
ต่างแต่ว่า ยืดแล้วสรุปตอนที่ยืดออกไปโดยเร็ว ก็พอถูไถได้ !
ไม่ทำให้คนดูต้องเตล็ด..ชักแผ่นหรือเปลี่ยนช่อง..ไปซะก่อน

สาเหตุที่ผมไม่ชอบดูของไต้หวันและจีนกลาง ก็เพราะ....

มักยืดแบบทอดอารมณ์ตัวละคร หรือไม่ก็ ยืดโดยเล่นมุมกล้องให้สวย ยืดโดยเน้นการต่อสู้ที่วิชาไหนก็เข้าขั้นเทพ

ละครยาวไม่จำเป็นเลย วิธีการแบบนั้นเหมาะกับหนังใหญ่ 2 ชม.มากกว่า
ละครเน้นเนื้อเรื่อง และพล็อตที่แตกย่อยๆ ต่างหาก จึงจะสะกดคนดูให้จุมปุ๊กหน้าจอได้นาน

*****

ไว้ดูเรื่องนี้จบ ค่อยมาโม้ใหม่ถ้ามีคนโม้ด้วยนะครับ

ทิ้งท้าย..กับเรื่องนี้

ผมชอบที่สุดก็แผ่นสุดท้ายของชุดหนึ่ง (คงราวตอนที่ 20)
ฉากที่ "เมิ่งหยวนเชา" ถูก "อ๋องเป่ยกง" จับดูดพลัง และ "เมี่ยวฉางฟง" มาช่วย

ผมให้ 5 ดาว กับ การต่อสู้ ยื้ดยุด วิธีการตัดต่อ วิธีการเล่นกับอารมณ์คนดู
เอาเป็นผมเดาคัตนี้ไม่ถูก ว่าจะออกมาเช่นไร ... และที่สุดผมก็เดาผิด !
มันเจ๋งมาก !

****

น้ำลายแตกฟองซะแล้ว
เด๋วโดนซือเจ๊สะกิดเอาอีก ซือเจ๊น่าจะเข้าใจคนร้อนวิชานะ
ยังไงๆ นิ้วดรรชนี ก็ไม่มีทางทัน จินตภาพ ไปได้

ขอบคุณสำหรับรูปและข้อมูลครับ

จาก: เสี่ยวเอ้อยี้
วันที่: 25/08/51 - 15:56 น.
IP Address: 125.26.171.xx
ความคิดเห็นที่ 184
ชอบอ่านที่คุณเสี่ยวเอ้อยี้ ...เขียนมากค่ะ...สนุก...ได้ไอเดียเพิ่มในการดูหนังและมาใช้หลายอย่างเลย...เล่าให้อ่านอีกนะคะ..ถ้ามีเวลา...


อืมม...เหล่านางเอก....ถ้าแสดงกับท่านความคิดเห็นที่ 158 - 159 ...
และท่านความคิดเห็นที่ 154...ก็พอวาดออกน่ะนะ...ว่าจะเซ็กซี่ประมาณไหนเวลาแสดง...

แต่ว่า..เหล่านางเอกของท่านความคิดเห็นที่ 180...นึกไม่ออกว่าจะเซ็กซี่ได้แม้นางเอกจะเป็นชุดเดียวกันกับท่าน 158 - 159 และท่าน154...นึกไปว่าคงได้แต่กระพริบตา.. ปริบ ๆ ...เพราะหลงความหล่อเข้ม ดุ ๆ ...จนลืมอาการเซ็กซี่ไปจนสนิท.....ท่าน 180 ..เป็นยาหยุดความเซ็กซี่...

***พัชรินทร์...***จาก: แดง
วันที่: 25/08/51 - 17:10 น.
IP Address: 61.19.29.xx
ความคิดเห็นที่ 185
สวัสดีครับคุณแดง

ยินดีครับที่ผมทำให้คุณทรมานในการอ่าน แต่..สนุก !

ก็อย่างที่บอก ผมร้อนวิชา ถ้าไม่รีบปล่อย ประเดี๋ยวก็ลืม อีกอย่าง..เพราะผมไม่มีหนังชุดเก็บซักเรื่อง และ ไม่มีหนังสือนวนิยายจีนเก็บซักเล่ม
อาศัยความจำสั้นๆ และชื่อตัวละครที่ผมชอบจดใส่กระดาษ ไว้กันตัวเองลืม

แต่พอหนังจบ ไม่นานผมก็คงทิ้ง และลืมในที่สุด

อยากบอกว่ามันเป็นความเห็นส่วนตัวน่ะครับ อย่าเชื่อในสิ่งที่ผมบอก แค่ให้อ่านเล่นๆ สนุกๆ แค่นั้น

ผมเป็นคนดูหนังน้อยครับ ถ้าทีวีเอามาฉายผมก็ได้ดู ถ้าไม่ฉายผมก็อดดู
ที่นานๆ เข้ามาแจมที ก็เพราะผมไม่รู้จะคุยอะไร เพราะเรื่องที่คุยกัน ผมไม่ได้ดู !

บางทีวิจารณ์มากก็ไม่ดี ภัยจะเข้าตัว !

ผมชอบคำพูดๆ นึงของพี่ชายผมเอง เมื่อนานมาแล้ว

ผมเคยวิจารณ์หนังชุดวิดีโอให้มันฟัง เรื่องนั้นไม่ดีเลย ทำไมต้องอย่างนั้น ทำไมต้องอย่างนี้ และทำไมมึงต้องเช่าดูอยู่เรื่อย
มันหันมามองหน้าผม แล้วพูดว่า
"มึงรู้เปล่า กุชอบดูหนังชุดจีนชุดเพราะอะไร?"
"ไม่รู้ดิ" ผมส่ายหน้าดิก
มันบอกว่า
"หนังจีนแต่ละเรื่อง มันมักมีคำพูดหรือประโยคดีๆ ที่ควรจำแทรกอยู่"

"!"
เล่นเอาผมอึ้งไปพักใหญ่

ยอมรับเลยว่า..ผมคาดหมายความคิดของพี่ชายผมผิดไปมากๆ
หะแรก คิดว่าความคิดตัวเองเจ๋งสุดๆ แล้ว
แต่ทำไมผมกลับคิดคำตอบสั้นๆ แต่เข้าท่าแบบมันไม่ได้

ทุกวันนี้...หนังดีในความคิดของผม ก็สั้นๆ ง่ายๆ ว่า...ควรจะดูสนุกได้ตลอดรอดฝั่ง (หนัง)
เท่านั้นจริงๆ ครับ

อย่างบางเรื่องที่เค้าว่ากันว่าสนุก เช่นหนังใหญ่ Hero
แต่กับผมซึ่งตั้งป้อมอคติก่อนหน้าแล้ว กลับบอกว่า ไม่ชอบ !
นี่ขนาดยังไม่ได้ดูนะ..ยังไม่ชอบเลย
พอดูแล้ว ก็ยังไม่ได้ช่วยยกเรตติ้งหนังให้ตัวเองซักเท่าไหร่

เนื่องจากว่า ผมมีอคติแบบเดียวกับ "กิมย้ง" เป๊ะเลย !
ตรงที่ว่าหนังเรื่องนี้ยกย่อง "จิ๋นซี" จนเกินเหตุ
ผมยอมรับแกนหลักของหนังเรื่องนี้ไม่ค่อยจะได้ !

***

ออกทะเลซะแล้วผม

ถามผู้รู้หน่อยครับ
ถ้าผมฟังไม่ผิด คนพากษ์เสียงพระเอกของซีวีดี ตอนนี้ใช่ "ปิยะ ชำนาญกิจ" (ส่องโลก) หรือเปล่า ?
ผมคุ้นมากเลยครับ

จาก: เสี่ยวเอ้อยี่
วันที่: 26/08/51 - 13:53 น.
IP Address: 125.26.169.xx
ความคิดเห็นที่ 186
เสียงพระเอก ซีวีดี (เสียดายซีวีดีล้มไปซะแล้ว) มี 2 คน คือ คุณจักรกฤษณ์ หาญวิชัย และ คุณปิยะ ชำนาญกิจ ครับ

เรื่องความผูกพันกับตัวหนังบางทีมันก็แล้วแต่ละเรื่องนะครับ บางเรื่องตามดูเพราะเรื่องสนุก บางเรื่องตามดูนักแสดงที่ชอบ บางเรื่องบทบาทดาราเด่นมากจนต้องตามดู บางเรื่องก็อย่างที่พุดคือ คำพูดคมคาย (ผมตามดูหนังกำลังภายในของ โกวเล้ง-ฉู่เอี๋ยน เพราะสาเหตุนี้) แต่หนังทีวีบีเนี่ยหลายเรื่องที่ตามดูเพราะติดใจกับพวกบทตัวประกอบอย่างพวก พี่ป้า น้าอา ลุงป้า ที่อาสัยอยู่ในแฟลตเดียวกันอะไรพวกนี้ ถือเป็นจุดเด่นของหนังจีนชุดเลย
อ้อ หนังจีนชุด (รวมทั้งหนังโรงใหญ่) หลายเรื่อง สนุกเพราะทีมพากษ์ไทย จริงๆ อย่าง Kungfu Husle ดูพากษ์ไทยสนุกกว่าเสียงในฟิล์มมาก

ผมว่า จางอวี้โหมว เสียคนมาตั้งแต่ hero นี่ล่ะ ผมก็ไม่ชอบ (ยกเว้นฉากต่อสู้ช่วงต้นๆ) ทั้งที่ก่อนหน้านี้เป็นขวัญใจผมเลย หลังจากเรื่องนี้ผมไม่เก็ตหนังที่เขาสร้างเอาเลย หนังสเกลใหญ๋โต หรูหรา เกินเนื้อหา เคยมีคนจีนบ่นให้ฟังเหมือนกันนะว่า หนังจางอวี้โหมวไม่มีเนื้อหาอะไร มีแต่ความหรูหรายิ่งใหญ่ของฉาก

จาก: อิท
วันที่: 26/08/51 - 14:24 น.
IP Address: 203.151.85.xx
ความคิดเห็นที่ 187
***ผมว่า จางอวี้โหมว เสียคนมาตั้งแต่ hero นี่ล่ะ ***..อ่านแล้วก็หัวเราะค่ะ...จริง ๆ แดงไม่ทราบว่าหนังใครสร้าง ที่ซื้อhero..มาดูเพราะชอบนางเอกจางม่านอี้...แต่ก็..ดูกี่เที่ยวก็หลับค่ะ..ปัจจุบันยังดูไม่จบเลย..ถ้าว่าง ๆ จะดูต่อให้จบสักหน่อย...เป็นไม่ชอบใจหนังอย่างไร ๆ อยู่ก็เลยพาลให้หลับ...***

เล่าถึงว่าชอบดูหนังจีนเพราะอะไร...ทำให้นึกย้อนถึงจุดแรกที่ชอบค่ะ...ตอนนั้เด็กมาก ๆ ดูหนังยังไม่เป็นอะไรนัก..ก็มีงานวัดที่บ้าน..ไปเดินดูนั่น ๆ นี่ๆ ..แล้วแวะมาที่จอหนัง...ก็มองเห็นพระเอกหนังจีนยืนบนแพ...ใช้ดาบกรีดน้ำ...ก็จัดการกับปีศาจใต้น้ำได้...แดงชอบใจมากเลย..นั่นคือจุดที่แระทับใจในหนังจีน...ดูหลาย ๆ เรื่องก็ชอบตรงที่เค้ากระโดข้ามกำแพงได้...อัศจรรย์ใจเหลือหลาย...(แต่ก็รู้สึกว่ายังชอบหนังจีนได้ไม่หมดใจ...สักหน่อยได้ดูหนังอินเดียที่เป็นหนังกลางแปลง...ชอบเค้าเต้นระบำค่ะ...หนังที่แดงดูก่อน ๆ ไม่กี่เรื่องเลยหนังอินเดีย..นางเอกสวย..แต่พระเอกตอนที่ดูนั้นแก่นะคะไม่หล่อ..แต่ชอบเค้าใส่ต่างหู..สวยยย...ชอบเค้าร้องเพลงและมีสวนดอกไม้ในเพลงด้วยนั่นหละเป็นจุดที่หลักที่ประทับใจไม่รู้ลืม..ชอบดูดอกไม้มาก.)

ได้ดูทีวีก็ชอบ อึ้งย้ง ค่ะ...ผู้หญิงอะไรน๊าเก่ง...ชอบมากเลยตอนที่ยังไม่ได้แต่งงานกัยก๋วยเจ๋ง...พอแต่งงานแล้วเธอเรียบร้อยยยย..จนแดงแทบไม่ได้หายใจเวลาดูเธอแสดง...ก็ยังนึกว่า..เนี่ย ทำไมไม่เห็นอึ้งย้งคนเดิมสักที...แต่ก็ยังชอบดู....แต่ก็เป็นอะไรที่ดีอย่างนึง...เราได้เริ่มสนใจดูตัวแสดงอื่น ๆ เพื่อหาบุคลิกอึ้งย้งในตัวแสดงต่อ ๆ ไป..เพื่อชดเชยกัน...ก็เลยได้พัฒนาการเพิ่มค่ะ..และก็จากนั้นก็สมารถดูตัวอื่น ๆ ได้ไปทั่ว ๆ ...หนังจีนเค้าน่าสนใจทุก ๆ ตัวแสดง...(แต่ก็จังชอบไม่หมดจ...ต่อมา***พัชรินทร์...***

จาก: แดง
วันที่: 27/08/51 - 6:54 น.
IP Address: 125.26.241.xx
ความคิดเห็นที่ 188
สวัสดีครับคุณอิท - คุณแดง

ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่า ซีวีดี มัวนเสื่อไปแล้ว สำหรับเสียงคุณปิยะ ฟังไปผมก็นึกถึงแต่ "ส่องโลก" ท่าเดียว สลัดไงก็ไม่ออก
คงต้องโทษผมเอง ที่ชอบดูส่องโลกบ่อยๆ

***

ดู "จอมดาบพเนจร" จบไปแล้ว
ขอปล่อยของก่อนนะครับ จะได้ไม่มีภาระอะไรคั่งค้าง

ก็โอ.เค.นะ ดูสนุกดี
ถ้า "เนี่ยอู่เช็ง" เขียนให้พระเอกฉลาดกว่านี้อีกนิด มีเสน่ห์กว่านี้อีกหน่อย
เรื่องนี้ก็จัดว่าใช้ได้ ดูสนุกสนานดี

แต่ความจริงก็คือความจริง พระเอกแสนดี "เมิ่งหยวนเชา" (ฉั่งหลง) เรื่องนี้ ผมเบื่อที่สุดเลย
เป็นตัวเอกของเรื่อง...แถมยังเป็นชื่อเรื่องซะด้วย "จอมดาบพเนจร"
แต่ไม่มีอะไรที่น่าจดจำเลย

(**บท "เมิ่งหยวนเชา" นะ ไม่เกี่ยวกะ "ฉั่งหลง"**)

ผมสงสารตัวเองที่ต้องทนดู "เมิ่งหยวนเชา" ซะจริง

ผมอยากจะด่ามากกว่านี้ แต่ก็ด่าได้ไม่เต็มคำ เพราะผมไม่เคยอ่านผลงานของ "เนี่ยอู่เช็ง" เลย

***

ความยาว 40 ตอน
ผมเพิ่งเห็นความฉลาดของพระเอกก็เมื่อ 30 นาทีสุดท้ายของเรื่อง..ของตอนที่ 40!
ตอนที่ "เมิ่งหยวนเชา" ออกอุบายให้ "หยุนจื่อหลอ" แต่งงานกับตน เพื่อล่อให้วายร้าย "หยางมู่" แค้นและออกมาระบาย

ก็ยังคิดได้นะ !

ฉากจบเรื่องนี้...เป็นโศกนาฎกรรมแห่งความรัก ระหว่างรัก 4+1 เส้า
ส่วนตัวผมว่าบทลงเอยเรื่องนี้ "ลงตัวและดูดีที่สุด" ในแง่บทละคร

เพราะ "เนี่ยอู่เช็ง" ปูเรื่องรักผิดฝาผิดตัวมาตั้งแต่ต้นแล้ว

ฉากต่อสู้ตอนจบเป็นการแย่งขโมยซีน "ความสำคัญ" กันอย่างสุดมันส์ ระหว่างรัก 4 เส้า

1."เมิ่งหยวนเชา" (ฉั่งหลง..พระเอก)...รักที่อยู่ใต้ภาระกิจ
2."หยางมู่" (เฉินจิ่นหง..ตัวโกง)...แน่ละ เค้ามาเพื่อความแค้นในรัก เด่นมาก่อนด้วยวรยุทธ
3."หยุนจื่อหลอ" (กัวเชี่ยนหนี..นางเอก..หรือ..กุญแจของเรื่อง)...ผมอึ้งกับการโดดมาแย่งซีนสำคัญของฉากนี้ไป
4."เมี่ยวฉางฟง" (เหอเจียจิ้ง..ตัวรองชาย)...ผมอึ้งอีกครั้ง เมื่อมาขโมยช็อตสำคัญต่อไปอีกทอด

ในแง่อารมณ์ของละคร ฉากนี้สุดยอดยิ่งกว่าฉากที่ผมชมไปแล้วเมื่อตอน 20 อีก
ต่อสู้เยี่ยม..กระตุกอารมณ์ยอด...สอดคีย์สำคัญของฉากขั้นน้องเทพ

ก็มีอย่างที่ไหน ให้ "หยุนจื่อหลอ" (นางเอก) ถลาไปกอด "หยางมู่" (ตัวโกง) ในคัตทุบหัวคนดู ! ซีนนั้น

แต่....
นี่แหละ คือโศกนาฎกรรม 4 เส้าแห่งความรักอย่างแท้จริง
ผมน้ำตาซึมไปกับฉากนี้อย่างสิโรราบ !
ขนาดแทบจะมุดเข้าไปในแววตา "หยุนจื่อหลอ" ตอนนอนมอง "เมิ่งหยวนเชา" กับ "เมี่ยวฉางฟง" อีกคน

ขอตีมือให้ "เนี่ยอู่เช็ง" ด้วยคำชื่นชม !

***

บทสรุป...คงไม่ขึ้นหิ้งในใจแฟนหนังชุดจีน เพราะเป็นโศกนาฏกรรมที่ค่อนข้างทารุณกับแฟนๆ ดาราคนโปรด และคงไม่ขึ้นหิ้งหนังเก็บเนื่องจากยังมีข้อบกพร่องอีกมาก

แต่อย่างไรแล้ว..เรื่องนี้ก็เป็นที่น่าจดจำสำหรับผมในแง่ "ความรัก" ที่มีจุดยึดมั่นที่มั่นคง แต่ทว่า..ไม่สวยงาม !

****

พอทราบมั๊ยครับ นิยายเรื่องนี้ ภาษาไทยใช้ชื่ออะไร ตีพิมพ์ขายแล้วหรือยัง


จาก: เสี่ยวเอ้อยี้
วันที่: 28/08/51 - 15:05 น.
IP Address: 125.26.172.xx
ความคิดเห็นที่ 189เห็นช่อง 3 นำหนังจีนชุดของ TVB เรื่อง กำเนิดเทพ 3 ดาว Legend of Demigods “ มาฉายช่วงเย็นวันจันทร์-ศุกร์ 18.00น.เลยเข้ามาแจ้งให้แฟนๆหนังจีนชุดของ TVB ทราบครับ

ภพยนตร์จีนชุดล่าสุดจาก TVB โดยมีเค้าโครงเรื่องมาจากเทพนิยายปรัมปรา ผสมผสานกับความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีในการถ่ายทำ โดยนำเสนอเรื่องราวของ การสัประยุทธ์กันระหว่างเซียน มนุษย์ และมาร
ไขว่ไฉ่จือ(จงเจียซิน)หญิงสาวร่าเริงฉลาดหลักแหลมได้รับถ่ายทอดพลังเซียนจากแม่ ซึ่งเป็นเซียนสมุนไพร ทำให้นางมีสถานะกึ่งมนุษย์กึ่งเซียน สือกั่นตัง(เฉินฮ่าวหมิน)ถูกเพื่อนข่มเหงรังแกมาตั้งแต่เล็ก หวงต้าเซียนเกิดความสงสารจึงมอบพละกำลังมหาศาลให้สือกั่นตัง บรรพชนของเยี่ยนสี่(เฉินจิ่นหง)เป็นผู้ต้องคำสาปแห่งความเกียจคร้าน ทำให้ง่วงเหงาหาวนอนอยู่เป็นประจำ ครั้งหนึ่งเยี่ยนสี่ถูกกันเจียงซึ่งเป็นเทพเข้าสิงร่าง นับแต่นั้นเป็นต้นมาทำให้เยี่ยนสี่กลายเป็นเซียนกระบี่ขึ้นมา

ไขว่ไฉ่จือ,สือกั่นตัง,และเยี่ยนสี่เป็นสหายกัน แต่ละคนต่างมีความสามารถพิเศษที่ได้รับจากสรวงสวรรค์ ทั้งสามจะต้องร่วมแรงร่วมใจกันกำจัดอู๋จี๋เทียนจุนมารร้าย คนทั้งสามจะทำสำเร็จหรือไม่ ติดตามชมได้ใน “ กำเนิดเทพ 3 ดาว :Legend of Demigods “

ที่มา http://www.thaitv3.com/film/demigod/index.html

จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 28/08/51 - 18:27 น.
IP Address: 124.121.225.xx
ความคิดเห็นที่ 190ขอบคุณ สำหรับการมาส่งข่าวละครจีน จากคุณJasonSจัง!!! ค่ะ

สำหรับกำเนิดเทพ 3 ดาว บ้านเราแพร่ภาพก่อนฮ่องกง ทางฮ่องกงเพิ่งเริ่มฉายเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเอง เป็นละครที่ถ่ายทำไว้นานราว 2 ปี แล้วแต่เพิ่งนำมาฉาย
ก็ขอให้เรตติ้งดีๆละกัน เพราะหลังๆ ละครที่เรตติ้งดีๆของฮ่องกงส่วนใหญ่ จะเป็นละครแนวสมัยใหม่ จนทำให้การสร้างละครแนวกำลังภายใน ย้อนยุค หรือมีอิทธิปาฏิหาริย์ ลดน้อยลงไปมาก

เราเองยังไม่ได้มีเวลาดูเต็มๆเลยสักตอน ได้แต่เปิดแวบๆ เห็นฮุ่ยอิงหง เธอยังสวยเสมอ

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 12:47 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 191คุณ เสี่ยวเอ้อยี้

ละคร จอมดาบพเนจร ยังไม่มีการแปลเป็นภาษาไทยค่ะ มาจากเรื่อง You Jian Jiang Hu 游剑江湖 เนี่ยอู่เช็ง ประพันธ์ไว้ในช่วงปี ค.ศ. 1969-1972

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 12:55 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 192ตอนนั้น กัวเชี่ยนหนี เหนื่อยมาก เพราะวิ่งรอก ถ่าทำทั้งเรื่องนี้ และเรื่อง มหาศึกเจ้าแผ่นดิน พร้อมๆกัน แถว D.I.E. กำลังเปิดกล้อง ต้องมาทำคอสตูม ฟิตติ้ง ถ่ายรูป สัมภาษณ์ โปรโมตละครเรื่องหลังอีก

ผลทำให้แฟนๆวิจารณืว่าบท หยุนจื่อหลอ ใน จอมดาบพเนจร ไม่สวยสมกับที่มีหนุ่มๆมารุมรักเท่าที่ควร

แต่เราว่าเรื่องนี้เธอยังสวยดี

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 13:02 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 193แต่ผลไปออกที่บท ไซซี ในมหาศึกเจ้าแผ่นดิน ดูเธอทั้งเหนื่อย ผอม หน้าโรย ทำให้ไซซี เวอร์ชั่น นี้ดูเป็น ไซโทรม ไป

แต่รูปในภาพนิ่ง ยังดูสวยอยู่

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 13:08 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 194ตอบแทนลูกปลาน้อย ที่มาช่วยสร้างสีสรรค์ให้ กท ไม่เหงา ข้าจะคัดเลือก สามงาม มาให้ละกัน นะ อิ อิ

เอาเฉพาะที่ผ่าน กบว. ละกันนะ

Amy Yip เยี่ยจื่อเม่ย

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 13:23 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 195Loletta Lee หลี่ลี่เจิน

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 13:32 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 196Yvonne Yung องหง

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 13:48 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 197คนสุดท้าย ซิวซู่เจิน


ป.ล. ผิดหวังอ่ะดิ มิมีรูปเฉินลี่ผิง อ่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 14:08 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 198วันนี้มารีวิว ละครเก่า ดีกว่า เป็นเรื่องที่เราพลาดไปไม่ได้ดู เพราะตอนนั้นเห็นว่ามีแค่ 13 แผ่น แถมตัวนางเอก เราไม่ค่อยชอบหน้าตาเธอเท่าไหร่ เลยมองข้ามเรื่องนี้ไป (รู้สึกว่าเธอหน้าคล้ายดาราที่เล่นเป็นแม่ก๊วยเจ๋ง เวอร์ชั่น หวงเย่อหัว เวลาเห็นเธอจะนึกว่าเป็นป้ามาแสดงทุกทีเลย)

อาทิตย์ที่แล้ว ด้วยความที่ไม่มีอะไรดู เลยลองไปเช่าเรื่องนี้จากร้านข้างบ้านมาดู ปรากฎว่าสนุกมาก เลยอยากเชียร์สำหรับคนที่ยังไม่ได้ชมเรื่องนี้

หักเหลี่ยมอำมหิต Misleading Track 2005 นำแสดงโดย ซูอี้หัว หลินเป่าอี้ เวินเจ้าหลุน อู๋หย่งเหว่ย เจิน เหว่ยเฉียน โอวเชี่ยนหยี


จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 14:31 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 199นำแสดงโดย

ซูอี้หัว เป็น เยน

หญิงสาวผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร ฆ่าสามี เธอต้องติดคุกที่ไต้เหวันนาน 5 ปี เมื่อพ้นโทษกลับมาทำงานที่ฮ่องกง โดยเป็นพนักงานทำงานให้กับสำนักงานทนายความหลอ

ซูอี้หัว เล่นเรื่องนี้ได้น่าสงสาร กับบทสาวที่ดูธรรมดาติดดิน เธอดูผอมมากเมื่อเทียบกับเรื่องอื่นๆ เธอแสดงออกถึงหญิงสาวผู้เข้มแข็ง และเชื่อมั่นกับความคิดว่า กฎหมายย่อมยุติธรรมเสมอ

แต่ที่ไม่ชอบในเรื่องนี้ คือ ทรงผม ทำไม่มัน ลีบแบน ติดศีรษะขนาดนั้นไม่รู้ ถึงแม้แฟชั่นผมเหยียดตรงสไลด์บางๆแบบนี้ก็เคยเห็น นะ แต่ไม่เคยเห็นที่มันลีบแบน ยังกะขอ LCD แบบนี้

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 14:48 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 200หลินเป่าอี้ เป็น ทนายหลอหลี่ห้าว หรือ ลีโอ

ยอดทนายผู้เชื่อมั่นในความยุติธรรม มองโลกในแง่ดี เขาก็เชื่อมั่นในความยุติธรรม ดำเนินชีวิตทั้งในด้านการงานและครอบครัวอย่างซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา เช่นเดียวกับ เยน เขาคอยช่วยเหลือแก้ปัญหาให้เธอ แต่แล้ววันหนึ่งมีเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับครอบครัว ทำให้เขาสั่นคลอนกับความคิดที่เคยเชื่อเสมอมา

บทหนุ่มใหญ่ หนักแน่น ทำทุกสิ่งด้วยความสุขุมรอบคอบ สามารถเป็นได้ทั้งคนซื่อสัตย์ และจอมวางแผน บทนี้ เหมาะแล้วที่จะให้ หลินเป่าอี้ เป็นผู้แสดง ดูเขาเล่นเรื่องนี้แล้ว อดหมั่นไส้ ยัยเมียในเรื่องไม่ได้

ทำม๊าย ทำไม ผู้หญิงถึงชอบคนเลว

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 14:59 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 201เวินเจ้าหลุน เป็น หลิวฉีจง / หยวนเหวินซาน

หลิวฉีจง กับ หยวนเหวินซาน เป็นพี่น้องฝาแฝด พลัดพรากกันมาแต่เล็ก โดย หลิวฉีจง ถูกลักพาตัวมาจากเวียดนาม มาเติบโตที่ไต้หวัน ส่วน หยวนเหวินซานยังอยู่กับพ่อแม่ ละครไม่ได้ย้อนเบื้องหลังอะไรมากว่าหลังจากหลิวฉีจงมาอยู่ไต้หวันแล้ว ในวัยเด็กจนโตเขาเป็นอย่างไร แต่จากนิสัยของ 2 แฝดที่ต่างกันสุดขั้ว ทำใหอดคิดไม่ได้ว่า การที่หลิวฉีจง ไม่ได้เติบโตมากับพ่อ แม่ ต้องต่อสู้ดิ้นรน ในต่างแดน ทำให้เขาเป็นคนทะเยอทะยาน ทำทุกสิ่งได้ เพื่อสนองความต้องการของตน

บทถึงร้าย แต่ก็ทำให้ผู้หญิงมารักได้มากมาย คงต้องเป็นเวินเจ้าหลุน อีกนั่นแหล่ะ เวลาดูเขาแสดงแล้ว ไม่แปลกใจว่า ทำไมผู้หญิงหลายคนถึงชอบผู้ชายเลวๆ ก้มันดู มีเสน่ห์ เร้าใจ มีสีสรร และพวกผู้ชายแบบนี้ ทำมั๊ย ทำไม ถึงมีพรนรก ในการมัดใจผู้หญิงนักก็ไม่รู้

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 15:16 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 202อู๋หย่งเหวย เป็น ซูซาน

ภรรยาของทนายหลอ เธอเคยเป็นคนรักเก่าของเรมอนด์ ผู้ซึ่งมีสถานะเป็นทั้งเพื่อนและลูกน้องของทนายหลอ ชีวิตครอบครัวก็คงเป็นสุขเหมือนเช่นเคย หากลูกสาวคนเดียว ไม่ได้ป่วยเป็นโรคทางพันธุกรรมแพ้ถั่วไหมแล้วก้ดันเป็นโรคเดียวกับ เรมอนด์เสียด้วยสิ


อันนี้เป็นอีก ตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงอยู่กะคนดี มักน่าเบื่อ ประเภทหลุดพ้นแล้ว ก็ยังว่ายทวนน้ำกลับไปสู่แอ่งเดิม

ยัยซูซาน เป็นผู้หญิงที่น่าหมั่นไส้ และโชคดีที่สุดในเรื่องแล้ว

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 15:33 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 203เจิงเหว่ยเฉียน เป็น เรมอนด์

เพื่อนและลูกน้องของทนายหลอ เขามีการทำงานที่แตกต่างกับทนายหลอโดยสิ้นเชิง เรมอนด์ยึดหลักว่าจะใช้วิธีการใดก็แล้วแต่ ขอให้ว่าความชนะ นั่นคือ ความถูกต้องจาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 15:40 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 204Winnie Yeung Yuen-Yi เป็น เวนดี้

เพื่อนรักที่เยนไว้ใจ ฝากลูกชายลอเลาะให้เธอดูแล เมื่อสามีตายและตัวเองต้องคดี ติดคุก แต่หารู้ไม่ว่า เพื่อนรักได้หักเหลี่ยมโหดเสียแล้ว เวนดี้ต้องมนต์เสน่ห์เกินห้ามใจของ หลิวฉีจง จนต้องทรยศเพื่อน


เรื่องนี้เวินเจ้าหลุน ตอนเป็น หลิวฉีจง ดูทั้งหัวยุ่ง ใส่แว่นตาหนา แถมจนอีก ไม่มีอะไรที่จะให้ผู้หญิงอย่างเวนดี้มาหลงรักถึงกับยอมทรยศเยนได้เล้ย ละครคงตั้งใจทำให้ลุคส์ของ หลิวฉีจง และ หยวนเหวินซานดูแตกต่างกันมากทั้งภายในและภายนอก จนลืมไปว่า บทหลิวฉีจง ถึงจะจน แต่น่าจะดูมีอะไรดีๆให้ทั้ง 2 หญิงไม่ว่า เยน หรือ เวนดี้ หลงรักได้
นีอารั้ย จน หัวยุ่ง แต่งตัวไม่ดี แว่นก้หนาเตอะ แถมละครแสดงให้เห็นว่า พุดจากับเยนไม่เอาใจ ยัยเยน ยังรักอยู่ได้ อ่ะเหอะ ไหนๆก้เป้นสามีแถมพ่อของลูกอีกเนอะ แต่ยัยเวนดี้เนี่ยสิ รักฉีจงเข้าไปได้ไง

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 15:52 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 205โอวเชี่ยนหยี เป็นเจนนิเฟอร์

คุณหนูไฮโซ ผู้เป็นธิดาคนเดียวของตระกูลธุรกิจใหญ่ เธอหลงรัก หลิวฉีจง ในคราบ หยวนเหวินซาน เสียจนหมดหัวใจ เป็นเหตุให้ หลิวฉีจง ต้องทำได้ทุกๆวิถีทางเพื่อการเป็นเขย และมีส่วนในการครอบครองกิจการของตระกูล

เรื่องนี้ไม่รู้ว่าทีมงานเขาให้นักแสดงหาเสิ้อผ้ากันเองเปล่า เพราะชุดหลายๆชุดของ เจนนิเฟอร์ในเรื่องดูธรรมดาๆ ไม่บอกไม่รู้ว่า กำลังรับบทไฮโซ ลูกสาวเจ้าของกิจการพันแปดร้อยล้านอยู่นะเนีย

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 16:05 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 206หันหม่าลี่ เป็น โรซ่า

คุณนายลูกสาวเจ้าของประธานบริษัท ผู้ซึ่งไม่หลงสามีเสียจนไม่ลืมหูลืมตา (ก็สามีหน้าตาแบบนั้น ชีวิตจริงคงมีแต่ โอวหยังเพ่ยซัน คนเดียวมั๊ง ที่หลง) เธอทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อความมั่นคงของบริษัทและความสุขของลูกสาวคนเดียว เจนนิเฟอร์

หันหม่าลี่ ในเรื่องนี้รับบทเป็น คนดีและดูฉลาด ตอนแรกเมื่อสามีคิดฮุบกิจการของบริษัท เธอก้ต่อต้าน ร่วมมือกับ หยวนเหวินซานลูกเขย ไม่ให้สามีมีอำนาจแต่เพียงผู้เดียว ต่อมามีเหตุการณ์หลายๆอย่าง ทำให้เธอไม่ไว้ใจลูกเขย เธอจึงร่วมมือกับทนายหลอ เพื่อเปิดเผยความจริง

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 16:14 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 207กั๋วฟง เป็น เดวิด

สามีของโรซ่า แม้เดวิดจะคิดครอบครอง กิจการของบริษัท แต่เขาก็ยังคงมีความรักให้กับ เจนนิเฟอร์ ลูกสาวเพียงคนเดียว เดวิด ไม่ไว้ใจ หยวนเหวินซาน ลูกเขยที่ภายนอก ดูสุภาพ เรียบร้อย และไม่ทะเยอทะยาน เขาร่วมมือกับทนายหลอ เพื่อสืบหาความจริง แม้ในที่สุด เดวิดจะพลาดกับเกมส์นี้ ยังมีโรซ่าที่มาแทนที่ในการหาความจริง

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 16:19 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 208เรื่องย่อ

เยน(ซูอี้หัว)ถูกกล่าวหาว่าฆาตกรรมสามีหลิวฉีจง(เวินเจ้าหลุน) เนื่องจากมีผู้พบเธอนอนสลบพบกำด้ามมีดที่เปรอะเลือด ข้างเธอเป็นศพของสามีในสภาพที่ถูกแทง เยนต้องติดคุกในไต้หวัน 5 ปี ระหว่างนี้เธอได้ฝากลอเลาะบุตรชายไว้กับเวนดี้(Winnie Yeung Yuen-Yi) ครั้นพ้นโทษ เธอมาทำงานที่ฮ่องกงเป็นผู้ช่วยเดินเอกสารให้กับลีโอหรือทนายหลอ(หลินเป่าอี้) โดยเยนพยายามตามหาลูกชายลอเลาะที่ฝากเวนดี้เลี้ยงไว้ ซึ่งหลังจากพ้นโทษ เธอได้ข่าวแค่ เวนดี้แต่งงานและพาลอเลาะไปอยู่กับสามีที่อเมริกา

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 16:29 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 209ลีโอ หรือทนายหลอ(หลินเป่าอี้) เป็นทนายผู้ว่าความเก่งกาจและเชื่อมั่นความยุติธรรมทางกฎหมาย เขาแต่งงานกับซูซานและมีบุตรสาวหนึ่งคน เขารักลูกสาวและภรรยามาก แม้จะบังเอิยรู้ความจริงว่าลูกสาวไม่ใช่บุตรที่แท้จริงของเขาก็ตาม
ซูซาน ภรรยาของทนายหลอมีนิสัยชอบขโมยของในซุปเปอร์มาเก็ต เกิดจากความเครียดที่สะสม ซึงตอนแรกหาสาเหตุไม่ได้ว่าทำไมเธอจึงทำเช่นนั้น ครั้งหนึ่งซูซานต้องขึ้นศาลจากคดีดังกล่าว สถานการณ์บีบคั้น จนทำให้ความจริงเปิดเผยว่า ลูกสาวของเขาเป็นบุตรของเรมอนด์(เจิงเหว่ยเฉียน) นับแต่นั้นครอบครัวก้หมดความสุข ทนายหลอต้องฝ่ามรสุม เพื่อต่อสู้การได้สิทธิเลี้ยงดูลูก จนแทบสูญเสียจุดยืนที่เคยเชื่อมั่นมาตลอดว่า กฎหมาย ยุติธรรมเสมอ

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 16:40 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 210เยนมีโอกาสพบ ผู้ชายที่หน้าตาเหมือนสามีของเธอ แทบจะพิมพ์เดียวกัน เพียงแต่บุคลิกแตกต่างกันมาก หยวนเหวินซาน ผู้เป็นนักธุรกิจที่มีพื้นเพจากเวียดนาม แต่เขามีตำแหน่งเป็นถึงหลานเขยของประธานบริษัท

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 16:44 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 211เยนคงทำได้แค่แปลกใจ ที่บังเอิญมีคนหน้าเหมือนกันเช่นนี้ หากว่าเอไม่ได้พบกับเวนดี้ผุ้ซึ่งแอบพาลอเลาะมาฮ่องกงเงียบๆ และพยายามหลบหน้าหลบตาเธอ ต่อมาพบเวนดี้เป็นศพจมน้ำตายและลอเลาะหายไป ทำให้เธอกับทนายหลอ ต้องสีบหาความจริง

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 16:48 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 212ความสนุกของเรื่องนี้ ไม่ได้อยู่ตรงการค้นพบว่า หลิวฉีจง กับ หยวนเหวินซาน เป็นคนๆเดียวกัน เพราะละครเฉลยให้ทราบตั้งแต่ช่วงแรกๆของเรื่องแล้ว แต่สนุกในแง่ว่า เมื่อไหร่ เยนกับทนายนหลอจะรู้ความจริง รู้ได้อย่างไร และจะมีวิธีการใดจะเปิดโปงคนชั่วที่พยายามทำทุกวิถีทางที่จะทำลายหลักฐาน และฝ่ายตามล่าหาความจริงก็ไม่ได้เป็นแต่ผู้ล่าเท่านั้น ฝ่ายผู้ร้ายก็ยังดำเนินแผนเพื่อสะกัดกั้นและเล่นงานฝ่ายดีให้เพลี่ยงพลั้งได้เช่นกัน

สนใจลองไปหาชมตามศูนย์เช่า หรือเห็นคนมาแปลงเป็น V2D 2 แผ่นจบ ขายนานแล้วเช่นกัน

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 16:55 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 213ทิ้งท้ายสัปดาห์นี้ ด้วย HBD ย้อนหลังให้ ตั่วเจ๊ ลิซ่า วังหมิงฉวน ครบรอบ 61 ปีไปแล้วเมื่อ 28 ส.ค. ที่ผ่านมา

ขอให้สุขภาพแข็งแรง อยู่บนบัลลังก์ อีกนานแสนนานนะซือเจี อยากดูละครใหม่ที่รับบทคุณแม่ใจร้าย เร็วๆจัง

ยืมรูปจากแฟนคลับใน lizawang.com มา

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 17:12 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 214วังหมิงฉวน เมื่อยุค 40's

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 17:17 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 215ด.ญ. ลิซ่า ในยุค 50's

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 17:20 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 216เป็นสาวน้อย ในยุค 60's

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 17:22 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 2171967 เป็นสาวเต็มตัวและเริ่มเข้าสู่วงการแสดง

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 17:33 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 218ยุค 70's ครองความนิยมเป้นอันดับ 1 ของมทีวีบี

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 17:38 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 219ยุค 80's แม้มีน้องๆหน้าใหม่เข้ามาและเธอเงียบหายไปทำงานด้านการเมือง ก็ยังมีผลงานออกมาให้ชื่นชมหายคิดถึงบ้าง

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 17:44 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 220ปลายยุค 80's เจ๊เริ่มสนใจศิลปการแสดงด้านงิ้ว จนเป็นเหตุให้ได้องครักษ์พิทักษ์กาย จนมาถึงปัจจุบัน

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 17:51 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 221สง่างามใน เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดยุค 90's

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 17:56 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 222ยุคปัจจุบัน ยังคงสง่างาม

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 18:00 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 223
นี่แหล่ะคือ ยอดหญิงงาม นามวังหมิงฉวน

สวัสดีสำหรับสัปดาห์นี้ค่ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 30/08/51 - 18:11 น.
IP Address: 61.91.194.xx
ความคิดเห็นที่ 224
กระทู้ ท่านยายสาวหยก สัปดาห์นี้ ช่างแสนถูกใจในความ "อวบอั๋นและหนักแน่น" แค่ เยี่ยจื่อเหมย ข้างเดียว เอ๊ย คนเดียว ก็หลายโลละ อิ อิ อิ ถูกใจไปหมด

ขอบคุณสำหรับรีวิวเรื่อง หักเหลี่ยมอำมหิต ครับ เล็งๆอยู่เหมือนกัน ข้อสงสัยเรื่องนางเอก ซูอี้หัว (ยังไม่เคยดูผลงานเธอซักเรื่องเดียว) เหมือนกันเลยว่า สงสัยว่าเธอคือ ลูกสาว ของ ซูซิงเสวียน ที่แสดงเป็นแม่ก๊วยเจ๋ง เพราะหน้าตาคล้ายกันมาก เพียงแต่แม่เธอหน้าออกบานๆกว่า แต่ก็ ไม่สวย ทั้งคู่ล่ะนะ
ผมว่านางเอกทีวีบีรุ่นปัจจุบัน ที่เห็นว่า สวยมาก คือ หลีจือ นะ สวยโดดกว่าเขาเพื่อน

จาก: อิท
วันที่: 30/08/51 - 22:11 น.
IP Address: 58.136.16.xx
ความคิดเห็นที่ 225นานละ ^ ^" คุณครู ไม่ได้ให้การบ้านเลย เอาการบ้านไปฟังซิจ๊ะ ว่า เสียงครายยยย....


http://www.4shared.com/file/61206156/cc9745d6/khonnarderm.html

คนหน้าเดิม เสียงเป็นเอกลักษณ์ ยังงี้ ตอบไม่ถูก โดนตีน๊า ....

จาก: suta_kung
วันที่: 01/09/51 - 1:49 น.
IP Address: 61.91.161.xx
ความคิดเห็นที่ 226
แวะมาตอบคำถามโดยเฉพาะ เสียงนี้คุ้นมาก ขอตอบว่าเป็นเสียงของ ฟรานซิส ยิป ละกันน้า.....
จำได้ว่าเธอเคยออกอัลบั้มเพลงไทยอยู่ และเพลงคนหน้าเดิมนี่ก็น่าจะอยู่ในอัลบั้มชุด ฝากเพลงลอยลม
หวังว่าคงจะตอบถูกนะครับ

จาก: ลิบ
วันที่: 01/09/51 - 15:16 น.
IP Address: 203.153.172.xx
ความคิดเห็นที่ 227
ไม่ตอบ ไม่ตอบ
คุณครู ไม่ยอมบอกว่า จะให้รางวัลอะไร
*****************************
หน้าช้านนนน...ก้อ..โคง...ยัง..ช้าย..หน้า..เดิม....
ไม่มีส่วนใดไหนเพิ่ม
ต่อเติมให้เปงหน้ามาง

อาม่าข้างบ้าน แกร้องโหยหวน บอกว่า จะร้องให้เพราะกว่า อายิป ใครของแกนะ...รึจะเป็น "ปอบหยิบ" หว่า!!!!!


เห็งบัว...ข๊าวววววว...พ๊าววววว..หย่อ...ในบุง อึ๊...อือ...ใหย๋
หลอก..บาย..บุบ..พะ..ฉาก..ซาอากตา...

ร้องอีกละ อาม่าเนี่ย!!!


จาก: อิท ลูกปลาน้อยน่ารัก(ของแท้)
วันที่: 01/09/51 - 15:38 น.
IP Address: 203.151.85.xx
ความคิดเห็นที่ 228
ขอบคุณครับคุณ suta สำหรับข้อมูลนวนิยาย

***

เรื่อง หักเหลี่ยมอำมหิต ผมดูทางเคเบิ้ลหลายเดือนแล้ว
จนวันนี้ก็คืนเคเบิ้ลไปหมดแล้วเช่นกัน จำอะไรไม่ค่อยได้
แต่พอเห็นรูปนักแสดงในเรื่อง ก็แว๊ปๆ เข้าสมองบ้างนิดหน่อยเท่านั้นเอง

ตอนที่ดูผมไม่รู้จักนางเอก
คิดแต่ว่า..นางเอกคนนี้ทำไมเหมือนไม่สวย...เหมือนสวย...เหมือนดูดี...เหมือนดูไม่ถึงนางเอก ชอบกล !

ตะแรกคิดว่าเป็นพี่นางเอกซะด้วยซ้ำ
แปลกๆ ดี

ตอนนั้นจำได้แต่ว่า ผมดูแล้ว "สนุกดี" ครับ

จาก: เสี่ยวเอ้อยี้
วันที่: 02/09/51 - 10:36 น.
IP Address: 125.26.165.xx
ความคิดเห็นที่ 229พี่อิท พอจะมีข้อมูลหนังเรื่องนี้ไหมครับ มีหลิวสงเหยิน กับโจวไห่เม่ย แสดง เป็นหนังทีวีบี


จาก: ลิบ
วันที่: 10/09/51 - 15:59 น.
IP Address: 203.153.169.xx
ความคิดเห็นที่ 230หลิวสงเหยิน

จาก: ลิบ
วันที่: 10/09/51 - 16:01 น.
IP Address: 203.153.169.xx
ความคิดเห็นที่ 231โจวไห่เม่ย

จาก: ลิบ
วันที่: 10/09/51 - 16:04 น.
IP Address: 203.153.169.xx
ความคิดเห็นที่ 232หลิวสงเหยิน+โจวไห่เม่ย แล้วมีนักแสดงใหม่อีก 2 คน ไม่รู้จักเลย

จาก: ลิบ
วันที่: 10/09/51 - 16:06 น.
IP Address: 203.153.169.xx
ความคิดเห็นที่ 233ภาพสุดท้ายครับ พี่อิทช่วยหาข้อมูลว่าเป็นหนังเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรก็พอครับ
แล้วหลิวเหม่ยเจียนแสดงในขุนศึกตระกูลหยางด้วยหรือครับ แสดงเป็นตัวละครใดหรือครับ
ผมดูแล้วไม่เห็นมีเลย

จาก: ลิบ
วันที่: 10/09/51 - 16:10 น.
IP Address: 203.153.169.xx
ความคิดเห็นที่ 234คห 226 คุณลิบ ถูกต้องนะคะ แสดงว่าที่บ้านคงมีเทปชุดนี้ เช่นกัน

จาก: suta_kung
วันที่: 13/09/51 - 22:27 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 235ความคิดเห็นที่ 227 ลูกปลาน้อย คอยรัก(ภรรเมียเฮียกั๋วฟง)

อุแหม่ คนตอบถูก เขายังม่ายทวงของรางวัลเลย ชิชะ อิ อิ

จาก: suta_kung
วันที่: 13/09/51 - 22:47 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 236คห 228 คุณเสี่ยวเอ้อยี้

ดูเรื่องไหนสนุกๆแล้วเข้ามาคุยกันอีกนะคะ

จาก: suta_kung
วันที่: 13/09/51 - 23:03 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 237คห 229-233 เป็นรูปจากละครเรื่องใหม่ของทีวีบี นายพลไช้ กะ บอดี้สแลม เอ๊ย General Chai and Lady Balam ทำคอสตูมฟิตติ้งไปเมื่อ 4 ก.ย. นี้ มีกำหนดการจะสร้างเสร็จในเดือนธันวาคม

เป็น ประวัติของนายพลไช้ ที่ต่อต้านหยวนซื่อไข่ และได้รับการช่วยเหลือจากกิ๊กสาวคณิกาชั้นสูงนาม เสี่ยวฟ่งซิน

เคยสร้างเป็นภาพยนตร์จอเงิน ปี 1953 ผู้สวมบทเสี่ยวฟ่งซิน ผู้มีฉายาว่า Lady Balsam คือ ลี่ลี่หัว


จาก: suta_kung
วันที่: 13/09/51 - 23:40 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 238
หายไปนานนนนนน...เล้ยยยย ท่านยายสาวหยก จะว่าหายไปร่วมพิธีปิดโอลิมปิค มันก็จบโอลิมปิคที่ปักกิ่งตั้งนานแล้ว
เอ๊ะ...รึจะหนีเจ้าหนี้

ถามเรื่องหนังสนุกๆดีกว่า (ที่จริงยังมีหนังค้างดูอีกยาวเป็นปีเลย แค่ดู แผ่นดินรักแผ่นดินเลือด ไปได้ 6 แผ่น จากทั้งหมด 18 แผ่น ก็หอบจับแล้ว) เห็นมีหนังเกี่ยวกับตำรวจหลายเรื่อง หลายภาค ชื่อคล้ายๆกันจนสับสน อย่าง คดีดังกองปราบ ปฏิบัติการล่าทรชน ทีมพยัคฆ์หน่วยกู้วิกฤต อะไรทำนองนี้เยอะไปโม้ดดดดด สงสัยทีวีบีประหยัดค่าตัดชุดเลยสร้างมาเป็นระลอก

สงสัยว่าเรื่องไหนแนะนำให้ดู เรื่องไหนแนะนำให้เก็บตังไว้จะดีกว่า

หนังทีมีผู้ชายเยอะๆ ผู้หญิงน้อยนี่ ไม่ค่อยอยากเสียตัง ไม่เหมือนพวกอาบรักกระบี่คม.. บันทึกสวาท...อาซ้อซ่อนรัก...แบบนี้ทุ่มทุนดูทุกเรื่อง อิ อิ อิ

จาก: อิท ลูกปลาน้อย
วันที่: 14/09/51 - 0:15 น.
IP Address: 58.136.17.xx
ความคิดเห็นที่ 239หม่ากั๋วหมิง กับ เหลียงชิงฉี เป็นนักแสดงสมทบ ดาวรุ่งของทีวีบี

หม่ากั๋วหมิง จบวิศวะจากนอก หน้าตาดีมาก เมื่อเทียบกับพระเอกรุ่นปัจจุบันของทีวีบี มักได้รับบทเป็นตัวประกอบและพระรองทั้งๆที่เข้าวงการมาราวๆ 8 ปีแล้ว มาปีนี้ ได้รับโอกาสดี ได้บทพระเอกกะเค้าบ้าง เช่น Speech of Silence เล่นคู่กับ ฉีจื่อซาน และ The Four ประกบ หลินฟง อู๋จัวซี เฉินเจี้ยนฟง

เหลียงชิงฉี เข้าวงการมาปี 2004 ในฐานะนักร้องกลุ่มศิลปินหญิง ต่อมาวงแตก แต่เธอก็ได้มีโอกาสมาเล่นละครให้ทีวีบี อย่างน้อยก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ป๊ะป๋า ทอมมี เหลียง ผู้สร้างและผู้กำกับคนสำคัญในทีวีบี ก็มีส่วนเป็นแบ็คให้เธอด้วย

อุ๊ฟ คำถามละครเรื่องนายพล กะอีหนูนี่เขา ถาม พี่อิท นี่

จาก: น้องอิท ซาเบลล่า เหลียง (อยากตอบแทนอ่ะ)
วันที่: 14/09/51 - 0:23 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 240แนะนำ ให้ดู คดีดังกองปราบ 3 ภาคก่อนที่เฮียเถาต้าหวี่ กะเหลียงหย่งจง เล่นก่อน

ส่วนภาค 4 1999 ที่เอียกู่ กะเจ๊ซวน เล่น ไม่เกี่ยวกะ ภาค 3 ภาคแรก หนุกเช่นกัน แต่ดูจบแล้วจี๊ด อยากตบ คนเขียนบท อ่ะ

ป.ล. หายไป เพราะ ฝนตกหนัก รางน้ำแตก ทั้ง 2 บ้าน เสียตังค์ซ่อมใหม่ เซ็งหัวจาย จ้า

จาก: suta_kung
วันที่: 14/09/51 - 0:37 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 241คืนนี้อำลาก่อน กำลังดูหน้าหวานๆ ของ คาเนชิโร่ ทางช่อง 7 อยู่

อ้าว ป้าดาวมาพากย์ นางเอกวัยเอ๊าะอีกละ

...เหอะนะ จ๋าขอ..จาก: suta_kung
วันที่: 14/09/51 - 0:54 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 242
สวัสดีครับคุณ suta
ช่วง 2-3 วันมานี่ ฝนแถวบ้านตกได้อร่อยเหาะมาก ตกทั้งวันทั้งคืน เล่นเอาควบเสือภูเขาไม่ได้มา 3 วันแล้ว

คิดถึงรอยล้อชะมัดยาด !

****

คุณ suta เคยถูกหวยเปล่าครับ ?

****

อยากบอกว่า เมื่อวานเคเบิ้ลที่บ้านเอา "หักเหลี่ยมอำมหิต" เยน-ฉีจง..มาเวียนอีกรอบแล้ว
ผมเห็นแล้ว...ก็เลยฉุกคิดถึงขึ้นมาทันที
แปลกดี !

ถือโอกาสดูรื้อฟื้นความจำอีกรอบซะเลย ก็ยังดูสนุกดีนะ
ส่วน "อาเยน" ผมก็ยังว่าหน้าตาเหมือนนางเอก เหมือนไม่นางเอกอยู่ดี
แต่ผมก็ชอบดูเธอนะ

****

ตอนนี้เคเบิ้ลที่บ้านฉายอยู่ 3 เรื่อง มี..
1. รอบเช้า "นางพญาเย้ยฟ้าท้าดิน"...ผมจำชื่อถูกหรือเปล่าไม่รู้นะ เพราะไม่ได้ดูประจำ แค่่่ผ่านๆ

ที่ "เจ้าเหว่ย" เป็นนางเอก พระเอกเป็นใครก็ไม่รู้ หน้าตาโทนคล้ายๆ พระเอก ATV สมัยก่อนที่เล่นเรื่อง "นางพญากระบี่มาร" เลย
ได้ดูบ้างนิดหน่อย เพราะชอบนางเอกตาโตจากเรื่อง "so close" ชื่อไทย "3 พยัคฆ์สาวมหาประลัย" (หรือเปล่า)

("so close" ซูฉี-คาเรน ม็อค-เจ้าเหว่ย...หนังดูสนุกและมีเสน่ห์เป็นบ้า เหนือความคาดหมายของผมสุดกู่)

"นางพญาเย้ยฟ้าท้าดิน" ดูแล้วไตล์ไต้หวันจ๋า ไม่ฉับไวและไม่ขยันเปลี่ยนมุมกล้องเลย ชอบแช่กล้องและคุยกันนานๆ
ผลคือ...ผมสอบตกกับเรื่องนี้ ไม่ได้ตามดูต่อ

2. รอบเที่ยง..."หักเหลี่ยมอำมหิต" มาฉายต่อจาก "เหินฟ้าหารัก"
ตามดูอยู่ ยังดูสนุกเหมือนไม่ได้ดูมาก่อน

3. รอบค่ำ..."เพลิงระห่ำ พยัคฆ์ทะเลทราย" เรื่องนี้ได้ดู 2-3 ตอน ปรากฏว่า..."ผมสอบตก" อีก
คือมันมีเรื่องผัว-เมีย เมียไม่มีลูก ต่างหาวิธีทำลูก อะไรทำนองนี้
สำหรับผมมันไม่หนุกเลย แถมเรื่องยังใส่ฟิลเตอร์ซะน้ำตาล-แดง แทนกลิ่นไอแห้งแล้งอีก

ไปกันใหญ่เลย !
ผมเกลียดหนังใส่ฟิลเตอร์เป็นที่สุด (คนเคยบ้ากล้อง..แนวอนุรักษ์นิยมเก่าครับ)

อ้อ...เรื่องนี้มาแทน "จอมดาบพเนจร" และ "หยางกุ้ยเฟย" ตามลำดับ

****

ตอนนี้เลยไม่มีเรื่องใหม่ๆ ให้ดูมาโม้น้ำลายแตกฟอง
ครั้นจะรอดูเรื่องนี้จนจบแล้วมาฝอย คงไม่ต่างจากเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนทับสะแก !

****

สุดท้ายถามข้อติดใจหน่อย
เรื่อง "แค้นสายโลหิต - Golden Faith" คนที่เป็นน้องสาวนางเอก กับ คนที่เป็นน้องสาวพระเอก
ตอนดู..ผมคาดการณ์ว่า "คนที่เป็นน้องสาวนางเอก" น่าจะดังกว่า "คนที่เป็นน้องสาวพระเอก"

แต่มันกลับไม่ใช่หรือครับ ?

จาก: เสี่ยวเอ้อยี้
วันที่: 15/09/51 - 13:56 น.
IP Address: 125.26.166.xx
ความคิดเห็นที่ 243
คุณ suta_kung คะ พอดีก็เพิ่งจะดูทีมล่าพระกาฬจบ(รอบที่ 108) ดูกี่รอบๆก็ไม่รู้ว่าจะให้ เชียนเชียน กลับมาทำไม แล้วจะให้ ซินหยู ตายทำไม แล้วทำไม แมน ต้องเลิกกับ หมวดเจียงด้วย โอ้ยไม่มีเหตุผลที่ดีเล้ย เซ็งจิตมากๆ จบให้มันมีความสุขหน่อยไม่ได้เหรอไงอุตส่าห์ลุ้นมาตั้งนานน่าจะได้คู่กัน แล้วที่ฮ่องกงมีกระแสกับหนังชุดเรื่องนี้ว่ายังไงมั่งคะมีกระแสยี้ตอนจบบ้างมั้ยค่ะ
ปล.ตอนจบที่ เส้าจุน ดูบอลที่ร้านแล้ว อาเฟย ตามมาคุย แล้วพอสักพัก หมวดเจียงก็ตามมาไม่รู้ว่าตกลงเค้าเป็นแฟนกันเหรอยังคะแต่ดูจากภาพแล้วน่าจะเป็นแฟนกันนะ(กระซิบซะข้างหูขนาดนั้น)แต่ว่าก็อดสมน้ำหน้าฉีเฟยไม่ได้จริงๆ

จาก: บัฟ
วันที่: 18/09/51 - 19:03 น.
IP Address: 125.24.40.xx
ความคิดเห็นที่ 244เพิ่งทำ กท ที่เว็บอื่นเสร็จ มาดึกไปไว หน่อยนะจ๊ะ ขอโปรโมตหน่อย

หัวข้อ กท ว่า :):) รำลึกความหลังกับภาพสีหนังสือเรื่องย่อมังกรหยกภาค 4 หลิวเต๋อหัว เฉินอวี้เหลียน:):)


สนใจไปที่ url นี่เลยจ้า

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A7020637/A7020637.html

จาก: suta_kung
วันที่: 22/09/51 - 1:16 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 245
คห 242 คุณเสี่ยวเอ้อยี้

เคยถูก 1 ครั้งค่ะ จำได้เลยว่า เม.ย. 39 ตอนนั้น ไปเฝ้าคุณยายผ่าตัดที่ รพ. แห่งหนึ่ง จำได้ว่ามีท่านเจ้าของรูปปั้น ที่ รพ. แห่งนั้น มาบอกในฝัน
ทั้งๆที่ไม่ชอบเล่นหวย ซื้อล็อตเตอรี่ ดูหมอ

ซื้อครั้งแรก ครั้งเดียว และก็ถูกตรงๆเลยค่ะ

ส่วนเรื่องน้องพระเอก และนางเอก คงหมายถึง น้องมิช เยี่ยซิน และน้องหู หูซิงเอ๋อ

เรื่องความดัง ตอนนี้ก็บอกได้ว่า ดังทั้งคู่

ถ้ารางวัลต่างๆ น้องหู เธอได้มากกว่า เพราะละครที่เล่น เรตติ้ง มักจะดีๆ เธอถนัดบทตลกๆ ยิ่งเข้าคู่กับ บอสโก้ หวงจงเจ๋อ แล้ว ยิ่งไปโลด

ส่วนน้องมิช เธอถนัดบทแนว ดราม่า มากกว่า ตอนนี้ ออกจากทีวีบีไปแล้ว ไปเล่นภาพยนตร์ และเล่นละครให้ค่าย ATV และแผ่นดินใหญ่

จาก: suta_kung
วันที่: 22/09/51 - 1:45 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 246คห 243 คุณบัฟ

ดูถึง 108 รอบแล้วเหรอเนี่ย นับถือมาก ที่ทนตะครั่นตะครอ ในอารมณ์กับบทเรื่องนี้ได้

เรื่องนี้ มีแม่พระ คือ อาแมน สงสัยคนเขียนบทคงนึกถึงคำว่า อาเมน ละมั๊ง อิ อิ เธอถึงได้ใจบุญซะขนาดนั้น ถ้าลองคิดถึงคนปกติ รู้ว่าเพื่อนแอบรักแฟนจะเสียสละได้ขนาดนั้นเชียวหรือ แล้วหล่อนจะไปเมืองนอก ทำไมยะ อ๊า

เหตุผลจ่าฉี ยัง โอเค บ้าง ว่า ยอมกล้ำกลืน รับผิดชอบดูแลแฟนเก่า มิสมู๋เธอคงเข้มแข็ง พอจะอยู่ได้

แต่อีตาหมวดเจียงนี่ดิ เข้าใกล้ใครก็รักไปหมด ถ้าสานสัมพันธ์เป็นแฟนกันต่อได้จริง เวลาเจอหน้ากัน คงประดักประเดิด ดีพึลึก บอกแล้วว่าอยากตบ คนเขียนบท

จาก: รักจ่าฉี แต่เกลียดคนเขียนบท อิ อิ
วันที่: 22/09/51 - 2:04 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 247
ผมรับได้กับตอนจบของเรื่อง ทีมล่าพระกาฬ นะ โดยเฉพาะเรื่องของ เชี่ยนเชียน เพราะบทปูมาตั้งแต่ต้นว่า พระเอกกู่เคยเห็นเธอ ถ้าเธอไม่กลับมามีบทสิ่งที่ปูไว้ตอนต้นมันจะไม่มีความหมายอะไรเลย และการที่พระเอกกู่เลือกที่จะรับผิดชอบชีวิตเธอ ก็เพราะเธอเสียสละให้กับเขามีหลายปี ขอชมซวนซวนในซีนที่อำลาพระเอกกู่เมื่อรู้ว่าเขาเลือกเชี่ยนเชี่ยน ซวนซวนแสดงซีนนี้ได้ดีมาก เสียใจแต่เข้มแข็งสมบท
ส่วนอาแมน ผมรำคาญเธอแฮะ เหตุผลของเธอมันไหวไปไหวมา หมวดเจียงแต่งกับเธอก็คงไม่มีความสุข เพราะเธอหาเหตุผลไม่ค่อยได้

จาก: อิท
วันที่: 22/09/51 - 8:52 น.
IP Address: 203.151.85.xx
ความคิดเห็นที่ 248วันนี้พักร้อนเพื่อดู รอยรักลางสังหรณ์ โดยเฉพาะเลย (เวอร์ !!! จริงๆ แล้ว วันพักร้อน มันเหลือ หรอก อิ อิ) คิดถึง เฉินซิ่วเหวิน ขึ้นมาเลยลองเสิร์ชชื่อเธอดู ไปๆมาๆ โอว แม่เจ้า ไปเจอคลิป ศึกวังน้ำทิพย์ ของ ATV ค่ะ คุณ ironsunshine เพิ่งโพสท์ใน youtube เมื่อไม่นานนี้เอง

ลักษณะจะคล้ายเพลงไตเติ้ล พยัคฆ์ร้ายบู๊ลิ้ม ของค่ายทีวีบี คือ เป็นภาพวาดบอกเล่าเรื่องราวเสียครึ่งเพลง ส่วนภาพของละครจะเริ่มมีช่วงหลัง

ลองชมนะคะ จำได้ว่าเคยมีคนมาโพสท์ ถามชื่ออังกฤษ พานจื้อเหวิน เพื่อจะเสริชหา ภาพและเพลงเรื่องนี้ ตอนนี้ ไม่ทราบว่าเคยดูหรือยัง

ตามนี้ค่ะ

http://www.youtube.com/watch?v=xKQDH9gAJGA

ป.ล. ภาพวาดบางรูป ก็ อืม !!! ต้องกลืนน้ำลายเหมือนกันนะ ไปละค่ะ อิ อิ

จาก: suta_kung
วันที่: 22/09/51 - 14:55 น.
IP Address: 61.91.161.xx
ความคิดเห็นที่ 249
ในเรื่องยังมีตอนที่จ่าฉีเฟยคอยตามตอแยมิสมู่อยู่เนี่ย แสดงว่าจ่าฉียังไม่ยอมปล่อยมิสมู่ไปใช่มั้ยค่ะ

ปล.หนังจบมา10ปีแล้วอารมณ์ไม่จบสักที

จาก: บัฟ
วันที่: 22/09/51 - 19:02 น.
IP Address: 125.24.87.xx
ความคิดเห็นที่ 250...จะหักอื่นฝืนหักก็หักได้ หักอาลัยนี้ไม่หลุดสุดจะหัก

สารพัดตัดขาดประหลาดนัก แต่ตัดรักนี้ไม่ขาดประหลาดใจ....

เป็นคำตอบสุดท้าย

กลอนนี้ของท่านสุนทรภู่ ใช้ได้กับทุกสมัยและทุกเชื้อชาติจ๊ะ

จาก: suta_kung
วันที่: 22/09/51 - 21:16 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 251สำหรับคนที่สนใจผลงานของมิชกะหู ลองหาเรื่องนี้มาชมนะคะ ลิขิตรักโฉมงามคู่ Lost in the chamber of love พล็อตเรื่องเดียวกับ ห้องรักหอสวาท ที่หลินปอ เล่นกับ ฟางหยิน และหลี่ชิง

เรื่องนี้ มิช สวยมาก ในชุดหญิงงามโบราณ ในบทคุณหนู ที่มารักกับบัณฑิตหนุ่มยากจน น้องหูปกติ เราว่าหน้าตาเธอทันสมัย มาเล่นบทนี้ก็น่ารักดีค่ะ คอยเป็นแม่สื่อให้คุณหนู จนชุลมุนเกิดรัก 4 เส้า ขึ้น

ลองชมคลิปค่ะ

http://www.youtube.com/watch?v=UmGTrkg1-_s

จาก: suta_kung
วันที่: 22/09/51 - 21:47 น.
IP Address: 202.28.181.xx
ความคิดเห็นที่ 252
คุณ Suta_Kung เปิดกระทู้ใหม่ภาค 7 ได้แล้วครับ เห็นด้วยไหม

จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 22/09/51 - 22:27 น.
IP Address: 124.120.165.xx
ความคิดเห็นที่ 253
ผมว่าแล้ว คุณ suta ต้องเคยถูกหวยมาแบบแปลกๆ และแบบไม่เน้น (ไม่บ้าหวย)

มันสังหรณ์ครับ

เค้าว่ากันว่า เมื่อครบรอบ 12 ปี เหตุการณ์เดิมๆ แบบในอดีตจะเวียนมาบรรจบอีกครั้ง

ถ้าปีนั้น 39 + 12 = 51 ?

ลองพิจารณาดูนะครับ ผมมันประเภทชอบไซโคชาวบ้าน ถนัดนัก !

อ้อ..ถ้าถูกช่วยเจียดเงินทำบุญ แล้วอุทิศบุญแบ่งให้สรรพสัตว์แบบผมด้วย...ผมต้องการ !
ถ้าผิด..ก็คิดซะว่า คุณเชื่อคนง่าย หรือไม่ก็ซื้อเอาหนุกๆ นะครับ

อ้อ..ผมไม่ขอรับบาปแล้ว ทุกวันนี้ก็กำลังใช้กรรมอยู่พอควร !

***

ตามไปอ่านกระทู้ที่ pantip แล้วนะครับ แต่โพสต์บอกลำบอก เพราะไม่ได้เป็นสมาชิก

อ่านสนุกดีและได้ฝื้นความหลังพอควรครับ

จาก: เสี่ยวเอ้อยี้
วันที่: 26/09/51 - 14:34 น.
IP Address: 125.26.171.xx
ความคิดเห็นที่ 254
คุณ suta_kung เพิ่งจะดู(เอาอีกแล้ว) เพื่อนรักเพื่อนแค้น (รอบแรกจริงๆไม่ได้โม้)รู้สึกว่า เกาเทียนจุ้น นี่เกลียดเพื่อนแค้นเพื่อน(เฉินหลัง)ด้วยเหตุผลที่ปัญญาอ่อนมากๆเลยแค่คนที่เค้ารักไม่รักเค้าแต่กลับไปรักเพื่อนเค้าแค่เนี้ยถึงกับจะฆ่าจะแกงกันเลย ดูแล้วเฮ้อเลย ช่างไร้เหตุผลสิ้นดี

จาก: บัฟ
วันที่: 03/10/51 - 19:47 น.
IP Address: 125.24.7.xx
ความคิดเห็นที่ 255
อยากได้มังกรหยก หวงเย่อหัว ฉบับอันคัทนะครับ
ใครมมีแจ้งให้ทราบด้วยว่าจะซื้อหาได้ที่ไหน
หรือจะแลกกับหนังเรื่องใดก็ได้ครับ เพราะผมมีวีดีโอหนังจีนชุด
ของ ทีวีบี ประมาณ 100 กว่าเรื่องครับ เมล์มา หรือโทรมาก็ได้ครับ
080-2536911 มอส


จาก: มอส
วันที่: 09/10/51 - 13:36 น.
IP Address: 117.47.244.xx
ความคิดเห็นที่ 256
ละคร-ภาพยนตร์จีน มีตั้งแต่ปีอะไรครับ

จาก: หยุ่น
วันที่: 09/10/51 - 18:35 น.
IP Address: 58.9.126.xx
ความคิดเห็นที่ 257
คุณ suta_kung เจ้าของกระทู้หายไปไหนแล้วหรือว่ามัวแต่ไปหลงอยูที่พันทิป ค่ะ กลับมาไวๆเน้อ

จาก: บัฟ
วันที่: 20/10/51 - 19:15 น.
IP Address: 125.24.79.xx
ความคิดเห็นที่ 258คุณ Suta_Kung หายไปเลยนะครับ ขึ้นกระทู้ใหม่ภาค 7 ได้แล้วครับ

มาส่งภาพเก็บตกงานฉลองวันเกิดครบรอบ 41 ปีของ TVB ครับ ในภาพเป็นการรวมดารารุ่นใหญ่ของ TVB ไป่เปียว (อดีตก๊วยเจ๋ง รุ่นแรก), หมีเซียะ (อดีตอึ้งย้ง) และ เจิ้นเส้าชิว (ชอลิ้วเฮียง จอมโจรจอมใจ)

จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 25/11/51 - 0:04 น.
IP Address: 124.120.170.xx
ความคิดเห็นที่ 259ท่านเซอร์ รัน รัน ชอว์ พร้อมเหล่านักแสดง TVB ยืนชูนิ้วโป้งฉลองการที่สถานีโทรทัศน์ TVB อยู่คู่กับชาวฮ่องกงมาครบ 41 ปี

และถือเป็นการฉลองที่ท่านเซอร์ มีอายุครบ 101 ปีด้วยครับ

จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 25/11/51 - 0:12 น.
IP Address: 124.120.170.xx
ความคิดเห็นที่ 260หมีเซียะ ได้รับรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยมจากหนังชุด Moonlight Resonance <溏心風暴之家好月圓>


จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 25/11/51 - 0:18 น.
IP Address: 124.120.170.xx
ความคิดเห็นที่ 261ดาราอาวุโส ฉินเพ่ย Paul Chun (秦沛) รับรางวัล Lifetime Achievement Award ไม่ได้ดูหนังจีนชุดมานาน ลุงฉินแก่ไปเยอะเลยครับจาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 25/11/51 - 0:21 น.
IP Address: 124.120.170.xx
ความคิดเห็นที่ 262หลินฟง Raymond Lam (林峯) รับคนเดียว 2 รางวัล ได้แก่ Favourite Male Character จากเรื่อง in Moonlight Resonance รวมทั้งรางวัล TVB.com Most Popular Artist tvb.com


จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 25/11/51 - 0:26 น.
IP Address: 124.120.170.xx
ความคิดเห็นที่ 263หยังอี้ Tavia Yeung (楊怡) กับ รางวัลนักแสดงประกอบหญิงยอดเยี่ยม Best Supporting Actress จากเรื่อง Moonlight Resonance <溏心風暴之家好月圓>จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 25/11/51 - 0:30 น.
IP Address: 124.120.170.xx
ความคิดเห็นที่ 264ปิดท้ายด้วยรางวัล นักแสดงชายยอดเยี่ยม เป็นของดาราอาวุโส เซี๊ยะหวี่ Ha Yu (夏雨) จากเรื่อง Moonlight Resonance <溏心風暴之家好月圓>


จาก: JasonSจัง!!!
วันที่: 25/11/51 - 0:33 น.
IP Address: 124.120.170.xx
ความคิดเห็นที่ 265
ขุดกระทู้หน่อย

เพิ่งดู ศึกสองตระกูลใหญ่ จบไป เรื่องนี้ได้คำแนะนำจากเพื่อนๆในกระทู้นี้แหละครับ เป็นหนังชุดที่ดีมากเรื่องหนึ่งครับ นำแสดงโดย ว่านจือเหลียง หลินจุ้นเสียน เฉินอวี้เหลียน มีบทพูดซึ้งๆ หลายตอน ที่ฟังแล้วอึ้ง

เพลงในเรื่องร้องโดย หลิวเต๋อหัว รู้สึกจะมี 3 เพลง เพราะมาก อยากได้เพลงจากหนังชุดนี้ ใครมีบ้างเอ่ย

สงสัยท่านยายสาวหยก เจ้าของสำนักจะหลบไปฝึกยุทธ ขั้นที่ 9 ในถ้ำลามั้ง.........เงียบไปเลยอ้ะ คิดถึงน๊า....

จาก: อิท
วันที่: 25/11/51 - 9:35 น.
IP Address: 119.63.88.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab