Search Latest Topics | Create New Topic  
กระทู้รวมมิตร นางงาม นางแบบ นายแบบ ชายงาม จากเวทีประกวด สู่โลกมายา****
รวมมิตรที่นี่ ที่เดียว...

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 11:04 น.
หัวข้อที่: D703
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 1เริ่มที่ท่านนี้เลยครับ

คุณ อุษา อัจฉรานิมิตร

อุษา อัจฉรานิมิตร
‘อุษา อัจฉรานิมิตร’ สาวสวย คิ้วเข้ม ตาคม ลูกเสี้ยวไทย – ฝรั่งเศสและมอญ เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ ในฐานะนางเอกจอเงินเมื่อ ๔๐ ปีที่แล้ว ‘สิบทหารเสือ’ เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตการแสดงของเธอ ส่วน ‘ร้ายก็รัก’ ประกบคู่กับ ‘มิตร ชัยบัญชา’ เป็นภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้กับเธอในลำดับต่อมา

คุณอุษาแสดงภาพยนตร์อีกกว่ายี่สิบเรื่องด้วยกัน ก่อนจะอำลาวงการไปทำหน้าที่แม่บ้านให้กับคุณประสาท ตีระนันท์ ก่อนก้าวเข้าสู่เมืองมายานั้น ชื่อเสียงในด้านความงดงาม น่ารัก เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาผู้พบเห็น คุณอุษารำลึกถึงความหลังให้ฟังพร้อมรอยยิ้มระบายทั่วใบหน้า“ดิฉันเคยผ่านการประกวดประมาณ ๔ - ๕ เวทีด้วยกัน แต่จำได้บ้างไม่ได้บ้าง แหม – ก็นานมาแล้วนะคะ บางทีก็ไม่เชิงว่าเราไปประกวด แค่ไปเดินเที่ยวเฉยๆ แล้วเขาก็เรียกให้ไปรับรางวัล (หัวเราะ)…จำได้ครั้งหนึ่งไปเดินเที่ยวกับคุณแม่ที่เขาดิน แล้วก็มีกรรมการเรียกขึ้นไปรับรางวัล บอกว่าเราเป็นสุภาพสตรีแต่งกายเหมาะสมในฤดูร้อน”

ต่อมาก็ได้รับการทาบทามให้ก้าวสู่เวทีการประกวดสาวงาม และมีตำแหน่งแห่งความงามเป็นเครื่องการันตีจากหลายเวทีด้วยกัน รวมถึงได้เป็นเจ้าของมงกุฎนางงามบ้านหมี่แห่งจังหวัดลพบุรีคนแรกอีกด้วย“จริงๆ แล้วก็ไม่ได้คิดนะคะว่าเราเป็นคนสวย เห็นคนสวยกว่าเรามีอีกเยอะแยะ อีกอย่างตัวเราก็เล็กน้ำหนักแค่สี่สิบกว่าโลเอง…ผู้หญิงสมัยก่อนไม่ค่อยมีใครสูงมากอยู่แล้ว พออยู่บนเวทีรู้สึกว่าตัวเล็กกว่าเขาเพื่อนเลย (ยิ้ม) ดิฉันเข้าประกวดนางงามบ้านหมี่ตอนอายุ ๑๗ ปี และเป็นการประกวดในงานฤดูหนาวที่เขาจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ที่ต้องเข้าประกวด เพราะคุณพ่อเป็นคนอำเภอบ้านหมี่ เรามีญาติอยู่ที่โน่น”

“ผู้ใหญ่ก็ทาบทามให้ไปร่วมประกวด เราก็เกรงใจผู้ใหญ่ ตอนนั้นใช้ชื่อว่าอุษา จันทร์ว่องกิจ รู้สึกว่าเรานี่เป็นที่ถูกใจคนที่ไปชมเห็นตัวเล็กๆ เขาก็คงจะเอ็นดู ส่วนใหญ่ก็เป็นขวัญใจคุณป้าคุณน้า พอได้ตำแหน่งก็ดีใจนะคะ นางงามบ้านหมี่นี่เป็นเวทีเดียวที่ได้รับมงกุฎด้วยนะคะ (ยิ้มอย่างภูมิใจ) สมัยโน้นเวลาประกวดรางวัลไม่มีอะไรมาก ยังไม่มีมงกุฎ มีแต่ขันน้ำพานรอง ถ้วยรางวัล ต่อมาอีกเวทีหนึ่งเป็นการประกวดเทพีสงกรานต์วิสุทธิกษัตริย์ จำได้ว่าได้ตำแหน่งรอง แต่เป็นนางงามยุคโน้นเราก็ไม่ได้ออกงานบ่อยเหมือนปัจจุบัน งานกุศลไปบ้าง แต่ไม่มาก ตอนเป็นนางงามบ้านหมี่ มีการแข่งขันฟุตบอล ก็เชิญเราไปร่วมงาน เชิญไปเขี่ยบอล ไปอยู่ไม่กี่งาน แล้วก็ไม่ได้มีอะไรที่ต้องทำอีก”

คุณอุษาบอกว่ายังไม่ทันที่เธอจะก้าวพ้นจากเวทีประกวด ก็มีแมวมองจากวงการบันเทิงเข้าทาบทามในทันที

“ได้ตำแหน่งนางงามบ้านหมี่ เข้าหลังเวทีแล้วก็มีคนมาติดต่อเลยค่ะ บอกว่าอยากแสดงหนังหรือเปล่า บังเอิญว่าบ้านที่สุคันธารามอยู่ใกล้บ้านของคุณแดง – รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง มีดาราก็จะขับผ่านบ้านเราก็เห็น แล้วมีคนมาติดต่อให้ไปแสดง จากนั้นดิฉันก็ได้เข้าวงการบันเทิงเลย ประมาณปี พ.ศ.๒๕๐๑ ซึ่งนามสกุล ‘อัจฉรานิมิตร’ นี้ ครูเนรมิตท่านเป็นผู้กำกับ เป็นคนตั้งให้ใช้ในวงการ ส่วนใหญ่ดาราสมัยโน้นเล่นหนังด้วย เดินแบบด้วย แต่เดินแบบก็ไม่ได้อะไรมาก ไม่ได้มีลีลาเหมือนเดี๋ยวนี้ ซ้อมๆ แล้วก็เดินกันอย่างเดินธรรมดาๆ แล้วเดินให้อยู่ไม่กี่ร้าน ส่วนใหญ่เป็นร้านของหม่อมเจ้าไกรสิงห์ วุฒิชัย ซึ่งท่านได้สิ้นไปแล้ว ของร้าน ส. ณ ป้อมเพชร์ ร้านของคุณทองอินทร์ ดาวเรือง คุณพ่อของคุณบุษบา ดาวเรือง แต่ดิฉันก็อยู่ในวงการบันเทิงไม่กี่ปีหรอกนะคะ ”

“เพราะพอหลังจากแต่งงานแล้ว ก็ไม่ได้ทำงานในวงการ (ยิ้ม) แต่เพื่อนในวงการบันเทิงยังมีติดต่อกันอยู่ตลอดนะคะ อย่างป้าจุ๊ – จุรี โอศิริ คุณเพชรา เชาวราษฎร์ คุณบุศรา นฤมิตร คุณแมว – จารุวรรณ ปัญโญภาส”

คุณอุษาบอกว่าแม้ห่างหายจากวงการไปแล้วแต่ก็ยังมีข่าวคราวในแวดวงบันเทิงให้คอยติดตามอยู่เสมอ น่าเสียดายว่านอกจากภาพถ่ายเก่าๆ สมัยโลดแล่นในแวดวงมายานั้น เราไม่มีโอกาสได้เห็นภาพถ่ายวันที่เธอได้ตำแหน่งอันทรงเกียรติที่เรากำลังย้อนรำลึกถึงกัน

“เสียดายมากๆ เลยค่ะ เพราะว่ารูปหาย แล้วรางวัลอื่นๆ ก็หายไปหมดเลยค่ะ คือเมื่อตอนที่ยังไม่แต่งงานอยู่บ้านคุณแม่ที่สุคันธาราม – นนทบุรี ท่านเป็นคนเก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ในตู้โชว์ มีมงกุฎ ขันน้ำพานรอง ถ้วยรางวัล หลังจากแต่งงานย้ายบ้านมาอยู่ที่นี่ (ศรีย่าน) มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เราทำบ้านใหม่ก็ต้องเก็บของทุกอย่างใส่กล่อง แต่ว่าก็โดนยกกล่องหายไปหมดเลย ดีที่ว่ามงกุฎยังอยู่ดี เพราะลูกๆ (เธอมีลูกสาวสองคน) เขาชอบ เลยเอาไปเก็บไว้ (ยิ้ม) มงกุฎเป็นแบบโบราณค่ะ กำมะยี่ปักดิ้นเงิน มีเพชรเทียมประดับเก่าเก็บหลายสิบปีมาแล้ว”

แม้จะกลายเป็นของเก่าดูเป็นของบุร่ำบุราณในสายตาของผู้อื่น ทว่าสำหรับคุณอุษาแล้ว ‘มงกุฎ’ คืออนุสรณ์แห่งความทรงจำที่ยังหอมหวาน สดใหม่ ในความคำนึงของเธอเสมอมา

พลอยแกมเพชร ฉบับที่ ๒๓๗ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๔๔จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 11:09 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 2มงกุฎ นางงามบ้านหมี่ หรือเวทีใด ไม่แน่ใจครับ เป็นมงกุฎที่ท่านเล่าในบทสัมภาษณ์ ครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 11:11 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 3.........

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 11:12 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 4.........

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 11:13 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 5ปิดท้ายเรื่อง คุณอุษา ด้วยภาพใกล้คียงปัจจุบันที่สุด เมื่อประมาณ กว่า ๗ ปีล่วงมาแล้วครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 11:15 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 6กระโดดมายุคสามสิบปีนี้เองครับ สักสองท่านแล้วเดี๋ยวมีเซอร์ไพรส์!

ศิรินภา สว่างล้ำ
มิสเอเชียแปซิฟิกประจำปี ค.ศ.๑๙๗๘

เมื่อกว่า ๒๐ ปีมาแล้วเธอคนนี้เป็นที่รู้จักและโด่งดังที่สุดในฉายา ‘ไข่มุกดำแห่งเอเชีย’ ในฐานะมิสเอเชียแปซิฟิกประจำปี ค.ศ.๑๙๗๘ ซึ่งคุณศิรินภา สว่างล้ำ เป็นตัวแทนสาวไทยคนแรกที่รับเกียรตินี้ โดยก่อนจะคว้ามงกุฎความงามในระดับโลก เธอครองตำแหน่งมิสออด๊าซประจำปี พ.ศ.๒๕๒๐ จากการประชันความงามที่มีชื่อเสียงเวทีหนึ่ง ในยุคที่การประกวดนางสาวไทยเงียบหายไปพักใหญ่ แม้จะอำลาทั้งสองตำแหน่งมานานแล้ว แต่เรื่องราวของเธอก็ยังอยู่ในความจดจำและมีข่าวคราวให้ติดตามอยู่เสมอ โดยเฉพาะเกี่ยวกับหน้าที่การงาน ปัจจุบันในฐานะเจ้าของกิจการ ‘ร้านเพชรศิรินภา’

คุณต๋อย-ศิรินภา ถ่ายทอดให้ฟังถึงช่วงเวลางดงามในชีวิตของเด็กสาววัย ๑๖ ปี และเกียรติสูงสุดที่ได้รับ

“ตอนประกวดต๋อยยังเด็กมากเลย ก่อนประกวดยังวิ่งเล่นกะโปโลอยู่เลย ตัวนี้ดำเชียวค่ะ (ยิ้ม) คุณสมชาย นิลวรรณ ไปเจอตัวเข้าเห็นแววยังไงไม่ทราบแล้วก็ชวนมาประกวดมิสออด๊าซ (ยิ้ม) ที่ตัดสินใจตอนนั้นคิดว่าคงสนุกดีและได้ประสบการณ์ที่ดี อีกอย่างคืออยากจะไปเห็นคนสวย ๆ เพราะเราเคยเห็นคุณอาภัสรา แต่ไม่ได้หวังตำแหน่งนี้ ไม่คิดเลยว่าในชีวิตจะมาได้รางวัลแบบนี้ อย่างเราไม่น่าจะมีลักษณะเป็นนางงามกับเขาได้ ต๋อยเคยเห็นแต่คนอื่นเขาเป็นนางงาม มีมงกุฎสวมอยู่บนศีรษะรู้สึกว่าเป็นภาพที่สง่างามมีเกียรติ”

“มงกุฎของมิสเอเชียฯ โครงเป็นสีทองประดับด้วยเพชรพลอยสีต่าง ๆ ที่ทำเทียมขึ้น รูปทรงดูคล้ายมงกุฎพระราชินีแบบที่เรียกว่า ‘คราวน์’ สวมทับศีรษะได้เลย ความจริงในการประกวดช่วงนั้นจะเป็นการเวียนมงกุฎกันค่ะ บังเอิญว่าปีที่ต๋อยประกวดครบรอบปีที่ ๑๒ กองประกวดก็มอบให้ตอนอำลาตำแหน่งเลย จากนั้นมารูปแบบมงกุฎก็จะต่างกันไปในแต่ละปีค่ะ ส่วนของมิสออด๊าซ โครงมงกุฎเป็นเงินประดับเพชรเทียม กึ่งกลางมีตัวหนังสือเครื่องหมายของออด๊าซอยู่ แบบนี้จะใช้คล้าย ๆ สวมคาดแล้วใช้กิ๊บดำเสียบให้อยู่ กิ๊บยังเก็บเอาไว้นะคะ ๒๐ กว่าปี ก็เป็นของเก่าแล้ว (หัวเราะ) นอกจากมงกุฎแล้วโล่รางวัล ต๋อยก็เก็บไว้คู่กัน เป็นทั้งของมิสเอเชียฯ แล้วก็ของขวัญใจช่างภาพด้วยเป็น ๔ โล่ที่ได้รับจากการประกวดสองเวที”

ในการพูดคุยช่วงสุดท้าย คุณศิรินภาพูดถึงมงกุฎ พร้อมทั้งฝากแง่คิดว่า

“มงกุฎถึงจะไม่ใช่เพชรจริง แต่คุณค่าไม่ได้อยู่ที่ว่าของแท้หรือของเทียม เพราะจะว่าไปแล้วก็เหมือนกับหัวโขน ตำแหน่งความงามนั้น มงกุฎอาจจะอยู่กับเรา แต่เราไม่ได้สวมไว้ตลอดเวลา เมื่อเราไม่มีมงกุฎแล้ว เราก็เหมือนกับคนธรรมดา แต่ชื่อเสียงและความภูมิใจที่ได้รับนั้นยังอยู่กับเราตลอดไป”จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:06 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 7คุณศิรินภา ท่านแสดงละครช่องเจ็ดสี ประปรายครับผมโตมาเรียนอนุบาล จนถึงปะถมต้นๆเคยเห็นท่านแสดงเป็นตัวสมทบครับ เห็นชัดๆ ตอนนี้เพิ่งนำมาดูใหม่เลยก็ "น้ำผึ้งขม" (๒๕๒๘) ครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:08 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 8..........

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:11 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 9"""""""""""""

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:12 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 10...........

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:12 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 11
หรือท่านใด สงสัยใคร่รู้ อยากให้ลงเรื่องดาราที่มาจากการประกวดท่านใดหรือพอข้อมูลก็นำมาลงหรือบอกๆกันได้นะครับ ผมจะพยายามๆ หาอีกที

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:13 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 12มาต่อกันที่ อีกหนึ่งอดีตนักแสดงสมทบทางช่องเจ็ดที่เราๆ ท่านๆ คุ้นตากันดีนะครับ

มาสสุภา กาพย์ประพันธ์ นางสาวไทยจักรวาล 2524 / Miss Thailand Universe 1981

ประเทศไทยเริ่มส่งสาวงามเข้าร่วมชิงชัยตำแหน่งนางงามจักรวาลเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2497 โดยอมรา อัศวนนท์ รองนางสาวไทย พ.ศ. 2496 เป็นผู้บุกเบิก

ในการไปครั้งนั้นอมราใช้ทุนส่วนตัวโดยบิดาคือหลวงประเจิดอักษรลักษณ์เป็นผู้ให้การสนับสนุน สาวไทยคนที่ 2 ที่ร่วมกิจกรรมนี้คือ สดใส วานิชวัฒนา และยังสามารถพิชิตตำแหน่งนางงามมิตรภาพมาได้อีกด้วย
จากนั้นสาวไทยก็ได้ห่างหายไปจากเวทีจักรวาล จวบจนปี พ.ศ. 2507 สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธ ฯ ได้จัดให้มีการประกวดนางสาวไทยขึ้น หนึ่งในวัตถุประสงค์ก็เพื่อเป็นตัวแทนหญิงไทยเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล แต่การประกวดนางสาวไทยในยุคนี้มีอันต้องยุติลงชั่วคราวในปี พ.ศ. 2515 เพราะเหตุการณ์ไม่สงบทางการเมือง การประกวดความงามในระดับประเทศต้องชะงักลงไป แต่การประกวดในระดับจักรวาลยังดำเนินต่อดังนั้นนักธุรกิจนาม ศักดิ์ จาตุรจินดา จึงจัดให้มีการประกวดความงามแบบเฉพาะกิจขึ้นในชื่อ ‘นางสาวไทยจักรวาล’ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะเฟ้นหาสาวงามเป็นตัวแทนเข้าประกวดนางงามจักรวาล

ในปี พ.ศ. 2516 นั้นกระชั้นชิดเกินไปที่จะจัดงานจึงได้ทาบทาม เบญจมาศ พลภัทรพิจารย์ เป็นผู้เข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล จากนั้นในปี พ.ศ. 2517 ก็เริ่มจัดการประกวดนางสาวไทยจักรวาลอย่างต่อเนื่อง ลุมาจนถึงปี พ.ศ. 2524 ผู้ชนะเลิศเป็นที่ 1 จากผู้เข้าประกวดกว่าหนึ่งร้อยคนมีชื่อว่า นางสาวมาสสุภา กาพย์ประพันธ์ สาวผิวสีน้ำผึ้งคนนี้เป็นบุตรีคนโปรดของ นาวาเอกระพี และนางรัตนา กาพย์ประพันธ์ ถึงแม้มาสสุภาจะมีความมั่นใจในตัวเองสูงเมื่อต้องบินไปประชันโฉมกับสาวงามที่มาจากนานาประเทศ เพราะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดีโดยไม่ต้องใช้ล่ามและยังมีคุณแม่เดินทางไปเป็นเพื่อนอีกด้วย แต่ก็ยังไม่สามารถชนะใจกรรมการคว้าตำแหน่งหนึ่งใดมาจากการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 1981 ณ มหานครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อมีตำแหน่งความงามเป็นประกัน ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่มาสสุภา จะกลายมาเป็นนางเอกภาพยนตร์ไทย โดยใช้ชื่อในการแสดงว่า ประกายมาศ กาพย์ประพันธ์ ‘แม่ศรีเรือน’ เป็นเรื่องที่มาสสุภาหรือประกายมาศรับบทนางเอกนำ กำกับการแสดงโดยสมาน คัมภีร์ นำแสดงร่วมกับสรพงษ์ ชาตรี อุเทน บุญยงค์ สุพรรษา เนื่องภิรมย์ อำภา ภูษิต และมธุรส รัตนา นอกจากแม่ศรีเรือนแล้วยังมีละครอีกหลายเรื่องของค่ายกันตนาที่มาสสุภาร่วมแสดงด้วยหลังจากประสบผลสำเร็จพอสมควรในโลกการแสดงแล้ว มาสสุภา ก็เบนเข็มมาเป็นนักร้องบ้าง โดยออกเทปกับค่ายโรต้าร่วมกับศิลปินท่านอื่น ๆ อาทิเช่นยุรนันท์ ภมรมนตรี, สาธิยา ศิลาเกษ, เอกลักษณ์ ยลระบิน, เกศรา สุดประเสริฐ, เศรษฐา ศิระฉายา, เอกพัน-บิณฑน์ บรรลือฤทธิ์, วจี อรรถไกรวัลวที, ภัทรา ทิวานนท์ และ ฯลฯ โดยมาสสุภา ขับร้องเพลง ฟ้าลาดิน ในอัลบั้ม เพชรน้ำเอก 1 และเพลง ฝันถึงน้องบ้างนะ ในอัลบั้ม เพชรน้ำเอก 2

ผลงานชิ้นล่าสุดของมาสสุภา คืออัลบั้มเพลงชุด ย้อนเวลา 1-2 ของค่าย พีจีเอ็ม เร็คคอร์ด ออกจำหน่ายเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2541 ด้วยโทนเสียงหวานเศร้ามีเสน่ห์ทำให้มาสสุภาสามารถร้องเพลงอมตะย้อนยุคได้ไพเราะน่าฟัง ถึงแม้บทบาทการเป็นนักร้องนักแสดงของมาสสุภาจะชัดเจนกว่าภาพลักษณ์ของการเป็นนางงามก็ตาม แต่ครั้งหนึ่งประเทศไทยได้เคยมีตัวแทนเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาลในชื่อ มาสสุภา กาพย์ประพันธ์จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:22 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 13"""""""""""""

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:26 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 14......................

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:27 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 15""""""""............

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:27 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 16จากนี้ขอเปิดตำนาน "นางสาวเชียงใหม่" ครับ

เพราะอะไรหรือครับ

เพราะ นางสาวเชียงใหม่ คนแรก เป็น "ชายาคนแรก" ของพระองค์เจ้าอนุสรณ์มงคลการ น่ะสิครับ!จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:31 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 17ฟองจันทร์ อินทขัติย์

นางสาวเชียงใหม่ ๒๔๗๗

การประกวดนางงามเชียงใหม่มีต้นกำเนิดภายหลังที่ประเทศไทยได้รับพระราชทานธรรมนูญ อันเป็นบทบัญญัติสูงสุดทางการเมืองและการปกครองตามแบบตะวันตกครั้งแรกของไทยในขณะยังเป็นสยามประเทศ หลังจากทางราชการได้กำหนดให้หัวเมืองใหญ่ต่างๆ ทั่วประเทศได้จัดงานเฉลิมฉลองงานรัฐธรรมนูญพร้อมฝั่งพระนครแล้ว ยังได้มีการริเริ่มให้จัดประกวดสางงามขึ้นภายในงานเช่นกัน


สำหรับการประกวดนางงามเชียงใหม่ในปีแรกนั้น ลักษณะการประกวดเป็นการคัดเลือกจากสาวงามผู้เป็นนางงามประจำร้านมาประชันความงามกัน ยังมิได้มีการประกวดประชันบนเวทีกันอย่างเป็นล่ำเป็นสันดังปัจจุบัน และสาวงามผู้สามารถชนะใจกรรมการในปีแรกคือ นางสาวฟองจันทร์ อินทขัติย์ มีรองสางงามอีก 2 คน ได้แก่ นางสาววันดี เรือนงาม และนางสาวสำรวย มโนวงศ์ โดยของรางวัลสำหรับผู้ชนะเสิศ จะเป็นเหรียญที่ระลึกไม่มีมงกุฎแต่อย่างใด


นางสาวฟองจันทร์ และนางสาววันดี ในขณะนั้นทั้งสองอยูในการดูแลของ เจ้าหญิงบัวทิพย์ ราชภาคินัย ณ เชียงใหม่ ชายาของอำมาตย์โท เจ้าภาคินัย (เมืองชื่น ณ เชียงใหม่) และเป็นดาวรุ่งแห่งคณะละครของทิพย์รื่นเริง หรือ ละครคุ้มหลวง หลังจากนั้น นางสาววันดี เรือนงาม ได้สมรสกันพันโทโพยม จุฬานนท์ อดีต ส.ส.เพ็ชรบุรี ส่วนนางสำรวย มโนวงศ์ ผู้เป็นรองนางงามเชียงใหม่อีกคน เป็นชาวสันกำแพงจากตำบลต้นเปา ได้สมรสกับคุณทวีศํกดิ์ บุญนาค

นางสาวฟองจันทร์ อินทขัติย์ นางงามเชียงใหม่ 2477 เกิดเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2456 เป็นบุตรของเจ้าน้อยอินทร์ถา และเจ้าแม่บัวจิ๋น อินทขัติย์ ผู้มีเชื่อสายจากราชกุล ณ เชียงใหม่ มีพี่น้องทั้งหมดรวม 11 คน โดยเจ้าฟองจันทร์เป็นคนสุดท้อง พออายุได้ประมาณ 10 ขวบ ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในพระตำหนักพระวรชายาเจ้าดารารัศมี และเป็นนางฟ้อนของคุ้มในคณะละครคุ้มหลวง ซึ่งนางฟ้อนในรุ่นราวคราวเดียวกันมีอยู่หลายคน อาทิ เจ้าจำรัส ณ เชียงใหม่ เจ้าพันพิสิธ ณ เชียงใหม่ คุณแสงหล้า โอดเจริญ (ซึ่งสามีเป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ชาวเหนือ)

หลังจากที่พระวราชายา เจ้าดารรารัศมีสิ้นพระชนม์ในปี พ.ศ.2476 เจ้าฟองจันทร์ได้ย้ายออกมาอยู่บ้านในขณะนั้นมีงานฤดูหนาวประจำจังหวัดเชียงใหม่และเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองรับธรรมนูญในคราวเดียวกัน ซึ่งมีการออกร้านโดยหน่วยราชการและห้างร้านต่างๆ ด้วยความงามของเจ้าฟองจันทร์จึงได้รับการทาบทามให้เป็นนางงามประจำร้านเกษตรได้เข้าประกวดนางสาวเชียงใหม่ในปี 2477 และได้ตำแหน่ง “การประกวดความงามสตรีในงานต้อนรับธรรมนูญเชียงใหม่ พ.ศ.2477”

หลังจากที่ได้รับตำแหน่งแล้ว เจ้าฟองจันทร์ซึ่งมีความสนิทสนมอยู่กับทางคุ้มเจ้าแก้วนวรัฐ เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ องค์ที่ 9 ได้ไปมาหาสู่กับทางคุ้มเป็นประจำช่วงหนึ่ง พระสหายของเจ้าแก้วนวรัฐ คือพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าอนุสรณ์มงคลการ ซึ่งเป็นพระโอรสองค์ที่ 3 ในสมเด็จพระบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ายุคลฑิฆัมพร กรมหลวงลพบุรีราเมศวร์ และ พระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าหญิงเฉลิมเขตต์มงคลพระราชนัดดาในพระบาทสมเด็จพรจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จเยือน ณ คุ้มกจ้าแก้วนวรัฐ จนพอเจอกับเจ้าฟองจันทร์ และชื่นชอบถึงความงดงานอ่อนช้อยของแม่ญิงเมืองเหนือ จึงได้สารสัมพันธ์ และได้รับการน้อมรับเป็นอย่างดีจากเจ้าฟองจันทร์

ดังนั้นในปีถัดมา พ.ศ.2478 จึงได้มีพิธีแต่งงานแบบชาวเหนือในการผูกข้อมือและบายศรีสู่ขวัญกับพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าอนุสรณ์มงคลการ มีพิธีผูกข้อมือโดยเจ้าแก้วนวรัฐ หลังจากแต่งงานเจ้าฟองจันทร์ได้ย้ายไปอยู่พระนคร ได้เลื่อนบรรดาศักดิ์เป็นหม่อมฟองจันทร์ อินทขัติย์ ยุคล ณ อยุธยา มีธิดา 2 พระองค์ คือ หม่อนเจ้าหญิงจันทร์จรัลศรี ยุคล ณ อยุธยา ซึ่งเป็นผู้ถวายงานแก่ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ปัจจุบันหม่อนเจ้าหญิงจันทร์จรัลศรี สิ้นชีพตักษัย และหม่อนเจ้าหญิงภูมิรีภิรมย์ ยุคล ณ อยุธยา ซึ่งปัจจุบันพำนักอยู่ ณ ประเทศฝรั่งเศส ในขณะที่อยู่พระนครหม่อนฟองจันทร์ได้ช่วยเหลืองานด้านกาชาดทั้ง ในการปฏิบัติงานทางสังคมและสาธารณประโยชน์มากมาย อนึ่งหลังจากที่หม่อมฟองจันทร์เลิกร้างกับ พลโทพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าอนุสรณ์มงคลการ ได้สมรสใหม่กับนายทวน ศิริวัติ มีธิดา 1 คน คือ นางเพียงจันทร์ ศิริวัติ(ภูมิมะภูติ)

ปัจจุบันนางฟองจันทร์ ถึงแก่กรรมแล้วเมื่อวันที่ 15 ต.ค.2540 ณ โรงพยาบาลพระมงกุฎ ศิริรวมอายุ 84 ปี 4 เดือนจาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:33 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 18..........................................

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:34 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 19"""""""""""""""""""""""""""""""""

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:34 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 20......................ง

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:35 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 21""""""""""""""""

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:36 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 22"""""""""""""""""""""""""

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:37 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 23"""""""""""""""""""""""""

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:38 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 24""""""""""""""""""

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:39 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 25
ทำเนียบนางสาวเชียงใหม่

ยุคที่ 1

นางสาวฟองจันทร์ อินทขัตย์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2477 (เสียชีวิต)

นางสาวประภา ไวยเวกข์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2478 (เสียชีวิต)

นางสาวสมถวิล แควน้อย นางสาวเชียงใหม่ ปี 2479

นางสาวบัวเที่ยง พรหมชนะ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2480

นางสาวกาพแก้ว เทพมา นางสาวเชียงใหม่ ปี 2481

นางสาวบัวแก้ว อินทร์สุวรรณ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2482

นางสาวลมุน พันธุ์มินทร์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2484 (เสียชีวิต)


ยุคที่ 2

นางสาวสุมิตรา กัญชนะ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2492 (เสียชีวิต)

นางสาวอร โศภนะศุกร์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2493

นางสาวจันทรา อุปนันท์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2494

นางสาวดวงจันทร์ บุญศรี นางสาวเชียงใหม่ ปี 2495

นางสาวบัวเขียว โสมนัส นางสาวเชียงใหม่ ปี 2496

นางสาวประทุมพร สมเกตุ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2497

นางสาวนวลอนงค์ แก้วยานะ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2498

นางสาวพรรณิกา นันทยา นางสาวเชียงใหม่ ปี 2499

นางสาวสำรวย อุดมศรี นางสาวเชียงใหม่ ปี 2500

นางสาวสำราญ อุดมศรี นางสาวเชียงใหม่ ปี 2501

นางสาวศิรินารถ ขัดสงคราม นางสาวเชียงใหม่ ปี 2502

นางสาวจันทร์ฉาย วรมิตร์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2503

นางสาวรัชฎาพร ศรีวิชัย นางสาวเชียงใหม่ ปี 2504

นางสาวฉวีวรรณ ไชยทา นางสาวเชียงใหม่ ปี 2505

นางสาววาสนา บุตรโสภา นางสาวเชียงใหม่ ปี 2506

นางสาวประภัสสร ไชยยศ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2507

นางสาวศิริพรรณ จอมวัง นางสาวเชียงใหม่ ปี 2508

นางสาวเรวดี มูลประการ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2509

นางสาวรุ่งทิพย์ ภิญโญ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2510

นางสาวเนตรทราย ชลาธาร นางสาวเชียงใหม่ ปี 2511

นางสาวสุพัตรา กัญชนะ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2512

นางสาวเบญจวรรณ วรรณประกาย นางสาวเชียงใหม่ ปี 2513

นางสาวจารุณี ชัยมงคล นางสาวเชียงใหม่ ปี 2514

นางสาวปวีณา แสงศิริ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2519


ยุคที่ 3

นางสาววิจิตรา กุลวาริทนร์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2527

นางสาววราวรรณ กรใหม่ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2528

นางสาวจันทิพา ไชยวารินทร์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2529

นางสาวมัลลิกา เกรียงไกร นางสาวเชียงใหม่ ปี 2530

นางสาวพิมพิไล ไชโย นางสาวเชียงใหม่ ปี 2531

นางสาวอรัญญา เดชารัตน์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2532

นางสาววิภาวรรณ จันทวงศ์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2533

นางสาววาสนา มงคลรอบ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2534

นางสาวนริศรา เมืองเงิน นางสาวเชียงใหม่ ปี 2535

นางสาวประภัสสร บุญญาภรณ์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2536

นางสาวกาญจนา รุ่งเรืองมณีรัตน์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2537

นางสาวแสงเทียน ศรีนพรัตน์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2538

นางสาววริศรา อัศรานนท์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2539

นางสาวอิสรีย์ ศรีจันทร์เที่ยง นางสาวเชียงใหม่ ปี 2540

นางสาวกนกรัตน์ งามจิต นางสาวเชียงใหม่ ปี 2541

นางสาวชนัญชิตา สิรภัทร นางสาวเชียงใหม่ ปี 2542

นางสาวฉัตรวิไล สินธุไชย นางสาวเชียงใหม่ ปี 2543

นางสาวดวงใจ วินิจกุล นางสาวเชียงใหม่ ปี 2544

นางสาววณภาพร เจริญทรัพย์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2545

นางสาวภาสินี วงษ์บุญตรี นางสาวเชียงใหม่ ปี 2546

นางสาววันจุฬา ศรลัมพ์ นางสาวเชียงใหม่ ปี 2547

นางสาวตรีชฎา วาณิชย์กุล นางสาวเชียงใหม่ ปี 2549หมายเหตุ

ปี 2477-2482 ใช้ชื่อการประกวดว่า นางงามเชียงใหม่

ปี 2500 และ 2502 ใช้ชื่อการประกวดว่า เทพีงานฤดูหนาว

ปี 2506-2507 ใช้ชื่อการประกวดว่า การประกวดแต่งกายสตรีงาม

ปี 2514 ใช้ชื่อการประกวดว่า ยอดพธูแผ่นดินทองจาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:39 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 26ภาพนางสาวเชียงใหม่ปี ๒๔๗๙ ครับ คนขวาครับได้ตำแหน่ง ท่านยังมีชีวิตอยู่และอาศัยอยู่เชียงใหม่ดวยครับ ปัจจุบัน อายุ ๙๑ ปี แล้ว

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:40 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 27""""""""""""""''

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:42 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 28นางสาวเชียงใหม่ ยุคปัจจุบัน

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 30/11/51 - 12:42 น.
IP Address: 58.8.153.xx
ความคิดเห็นที่ 29
ขอรูปมิสออด๊าชหน่อยค่ะ

จาก: krisy
วันที่: 12/07/52 - 1:25 น.
IP Address: 125.27.26.xx
ความคิดเห็นที่ 30
ดีจัง คนมีอายุ ถือว่า เป็นประวัติศาสตร์ที่เราควรศึกษา .......

จาก: กุ๊กกี้
วันที่: 12/07/52 - 16:54 น.
IP Address: 124.122.218.xx
ความคิดเห็นที่ 31
ลองดูค่ะ รูปคุณ อินทิรา อิ่มสมโภชน์ มิสออด๊าซ ปี 2527 ค่ะ

จาก: birth
วันที่: 14/07/52 - 11:42 น.
IP Address: 61.90.38.xx
ความคิดเห็นที่ 32ลองดูค่ะ รูปคุณ อินทิรา อิ่มสมโภชน์ มิสออด๊าซ ปี 2527 ค่ะ

จาก: birth
วันที่: 14/07/52 - 12:19 น.
IP Address: 61.90.38.xx
ความคิดเห็นที่ 33รูปคุณอินทิรา ค่ะ

จาก: birth
วันที่: 14/07/52 - 12:24 น.
IP Address: 61.90.38.xx
ความคิดเห็นที่ 34อีกรูปค่ะ

จาก: birth
วันที่: 14/07/52 - 12:30 น.
IP Address: 61.90.38.xx
ความคิดเห็นที่ 35อีกค่ะ

จาก: birth
วันที่: 14/07/52 - 12:37 น.
IP Address: 61.90.38.xx
ความคิดเห็นที่ 36อีกคะ

จาก: birth
วันที่: 14/07/52 - 12:41 น.
IP Address: 61.90.38.xx
ความคิดเห็นที่ 37ได้อีกคะ คุณอินทิราถ่ายกับ MISS WORLD 1984 ที่เธอประกวดด้วยขณะเดินทางมาประเทศไทย

จาก: birth
วันที่: 14/07/52 - 12:50 น.
IP Address: 61.90.38.xx
ความคิดเห็นที่ 38
ดูคลิป ตอนสวมมงกุฏนางงามโลก ปี ๒๕๒๐ แล้ว ดูเรียบๆ ง่ายๆ แต่ชอบการถ่ายทำ และเพลงที่ประโคมตอนจบรายการจัง าทำให้ดูรู้สึกว่าผู้หญิงที่ได้นำตำแหน่งนั้นยิ่งใหญ่ และเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตเธอแล้ว ไม่เชื่อลองไปดูครับ มีคลิปๆ ที่กระูทู้คุณ ดวงชีวัน เพราะเป็นปีที่น้าไก่้ท่าน ลงประกวดเป็นตัวแทน Miss Thailand พอดี

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 25/09/52 - 0:01 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 39
ครับ ตอนนี้นึกไม่ออก เอาใครมาลงที ครับ ช่วยแสดงความเห็น หรือขอๆ กันมาหน่อยจ้า

จาก: ฮอ จอง วู ถึง แฟนๆ ดารานางงาม นางแบบ นายแบบ ทุกๆท่าน
วันที่: 07/10/52 - 9:21 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 40
อยาดูตอนที่แม่ชีศันสนีย์ประกวด มีสออด๊าชค่ะ

จาก: mod
วันที่: 12/11/52 - 11:37 น.
IP Address: 58.137.193.xx
ความคิดเห็นที่ 41
ผมเป็นเพื่อนเรียนชั้นประถมห้องเดียวกับนางสาวเชียงใหม่ ปี2547

ไม่ทราบว่าเธอจะได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรติและควรจดจำอย่างนี้

ผมไม่ได้ติดตามข่าวของเพื่อนคนนี้เลยครับ แต่รู้สึกดีใจด้วยนะครับ

ถ้าผู้ใดมีภาพถ่ายของนางสาวเชียงใหม่ ปี2547 ขอความกรุณาลง

ให้ชมด้วยนะครับ หรือหากเธอยังจำได้ (ร.ร.อนุบาลพิจิตร) เราเคย

เรียนร่วมชั้นเดียวกันครับ ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จในชีวิต

ของ (คุณหยิม) นะครับ หวังว่าคงสบายดีนะครับ

จาก: ยงยศ (ดี)
วันที่: 17/01/53 - 4:56 น.
IP Address: 125.25.148.xx
ความคิดเห็นที่ 42ประชันโฉม
นางบัวเที่ยง พรหมชนะ นางสาวเชียงใหม่ปี 2480 กับนางบัวแก้ว อินสุวรรณ นางสาวเชียงใหม่ปี 2482
มาเล่าประสบการณ์ให้ผู้เข้าประกวดนางสาวเชียงใหม่ปี 2548 ฟัง ก่อนถ่ายรูปคู่กับ น.ส.วันจุฬา ศรลัมภ์
นางสาวเชียงใหม่ ปี 2547.

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 19/01/53 - 11:55 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 43ภาพเสก็ตช์ๆ คุณหยิม หลานสาวผู้ว่าฯ เชียงใหม่ (คนไหนไม่ทราบครับแหะๆ) วันจุฑา ศรลัมภ์ ที่หาได้ครับผม

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 19/01/53 - 13:05 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 44
ขอบพระคุณมากครับ คนสวยก็ยังสวยอยู่อย่างนั้นไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร อธิบายเป็นคำพูดไม่ถูกเลยครับตอนนี้
ยังจำได้ที่เธอตักโอวัลติลใส่แก้วให้กิน เราก็ต่อคิว เค้าก็ตักให้ซะเยอะทีเดียว เธอเป็นคนใจดีมาก ฯลฯ (น้ำตาคลอเบ้าแล้วครับ)
(ว่าแต่มีรูปตอนเธอประกวดหรือเปล่าครับ)

จาก: ยงยศ (ดี)
วันที่: 19/01/53 - 13:33 น.
IP Address: 125.25.134.xx
ความคิดเห็นที่ 45
อ่อ... เธอชื่อ
วันจุฬา ศรลัมพ์
นะครับ (เขียนผิดกัน)

จาก: ยงยศ (ดี)
วันที่: 19/01/53 - 13:34 น.
IP Address: 125.25.134.xx
ความคิดเห็นที่ 46อีกภาพที่ผมหาได้จากเน็ตจาก: ยงยศ (ดี)
วันที่: 19/01/53 - 13:41 น.
IP Address: 125.25.134.xx
ความคิดเห็นที่ 47
อ่ะครับ เห็นม้า น้องดี เริ่้มๆ หาได้เยอะๆ ละ

ขอให้โชคดีนะ...

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 19/01/53 - 13:44 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 48
ไม่ว่าเธอจะทำอะไรอยู่
ด้วยอำนาจบารมีขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทั้งปวง
ขอโปรดเมตาประทานพรอันประเสริฐให้เธอและครอบครัว
จงเป็นผู้ประสบแต่ความสุขความเจริญ
มีสติปัญญาผ่องใส ไร้โรคภัยเบียดเบียน
ปราศจากทุกข์และอันตรายทั้งหลายด้วย นะครับ
(ยังจำได้ ไม่เคยลืม)

จาก: ยงยศ (ดี)
วันที่: 19/01/53 - 13:50 น.
IP Address: 125.25.134.xx
ความคิดเห็นที่ 49
อยากทราบว่าตอนแม่ชีประกวดมิสออด๊าซใครได้ตำแหน่ง มิสออด๊าซ เพราะทราบว่าแม่ชีได้รองเท่านั้นค่ะ คุณ ฮง จองวู ช่วยด้วยค่ะ

จาก: แฟนนางงาม
วันที่: 21/03/53 - 14:31 น.
IP Address: 217.127.196.xx
ความคิดเห็นที่ 50
อีกคนที่ถูกลืมเธอเป็น มิสออด๊าซปี 2523 คุณ นิศา แสงศิลป์ ทราบว่าเธอเป็นนางเอกหนังด้วย ไช่ไหม๊ค่ะ คุณ ฮง

แล้วก็อีกคน คุณ เรวดี ปัตตพงษ์ ปี 2518 เป็น มิสออด๊าซ แต่คนที่ดังเป็นรองที่ 1 คือ คุณ เนาว์รัตน์

จาก: จันทร์กระพ้อ
วันที่: 21/03/53 - 14:38 น.
IP Address: 217.127.196.xx
ความคิดเห็นที่ 51
คุณ ฮงค่ะอยากทราบว่าป้า ไก่ ดวงชีวัน โกมลเสน ได้ตำแหน่ง มิสออด๊าซ ปีไหนค่ะ เพราะทราบว่า เป็นตัวแทนไปประกวด miss world ด้วยฝากถามคุณ ฮงจองวู ด้วยค่ะ

จาก: จันทร์กระพ้อ
วันที่: 21/03/53 - 14:42 น.
IP Address: 217.127.196.xx
ความคิดเห็นที่ 52
ผม ฮอ จอง วู ครับ

น้าไก่ ดวงชีวัน เป็น มิสออด๊าซ ปี 2519 ได้ต่อจากปี คุณ น้าหรั่ง เรวดี ไงครับ ท่านไปประกวด นางงามโลกเหมือนกันด้วย ยังมีวีดีโอให้ดูเลย ไปเสิร์ชๆ หาได้ www.youtube.com เสิร์ช คำว่า Miss World จะปี 1975 , 1976 หรือปีไหนที่ต้องการก็ใส่ต่อท้ายไปครับ

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 21/03/53 - 14:56 น.
IP Address: 58.10.96.xx
ความคิดเห็นที่ 53
ขอบคุณ คุณ ฮอ จอง วู มากค่ะ ที่กรุณา ตอบ และขออภัยที่ใส่ชื่อ คุณผิด ค่ะจาก: จันทร์กระพ้อ
วันที่: 24/03/53 - 16:14 น.
IP Address: 125.27.19.xx
ความคิดเห็นที่ 54
ชอบค่ะ อยากอ่านอีก

จาก: ใบหลิว
วันที่: 12/06/53 - 20:50 น.
IP Address: 118.172.164.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab