Search Latest Topics | Create New Topic  
" ยอดรัก สลักใจ " เสียชีวิตแล้ว ขอไว้อาลัยต่อการจากไปของเขา...ตำนานราชาลูกทุ่งผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลยอดรัก สลักใจ ตำนานนักร้องลูกทุ่งชายผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล
ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2551 เวลา 01.05 น.
รวมอายุได้ 52 ปี 6 เดือน 2 วันเศษ

ตามข่าวนี้เลยครับ...

ปิดตำนานลูกทุ่ง "ยอดรัก" สิ้นลมแล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติพี่น้องและแฟนเพลง ตั้งศพที่วัดไร่ขิง จ.นครปฐม 100 วัน เพื่อให้แฟนเพลงได้ร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย สั่งเสียก่อนลาอยากให้นำศพกลับบ้านเกิดที่พิจิตร พร้อมทำหุ่นปั้นตนเอง "เสรี" เผย "ยอดรัก" ห่วงครอบครัวมากที่สุด เตรียมทูลเกล้าฯขอพระราชทานเพลิงศพให้ลูกทุ่งชื่อดังด้วย

หลังจากล้มป่วยเป็นมะเร็งที่ขั้วตับและเข้ารับการรักษาหลายวิธีทั้งกินยาสมุนไพร รักษาทางแพทย์แผนปัจจุบัน แต่อาการของลูกทุ่งชื่อดังก็ยังไม่ดีขึ้น และรักษาตามอาการมาโดยตลอด จนเมื่อปลายเดือนก.ค.ที่ผ่านมาก่อนเจ้าตัวปวดท้องอย่างหนักจนต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระราม 9 แต่อาการแน่นท้องก็ยังไม่ดีขึ้น เนื่องจากมะเร็งได้ลามเข้าไปทั่วร่างกาย

ทีมแพทย์จึงเจาะท้องของพระเอกลูกทุ่ง เพื่อเอาน้ำออกมาและเพื่อลดอาการแน่นท้อง แต่ครั้งหลังสุดที่เจาะ มีเลือดไหลออกมาด้วย จึงทำให้หมอต้องแถลงข่าวชี้แจงว่าอาการมะเร็งได้เข้าขั้นวิกฤต และทางภรรยาและลูกของ "ยอดรัก" รวมทั้งตัวศิลปินลูกทุ่งเองยินยอมไม่รับการรักษาใดๆอีก และสั่งไม่ต้องปั๊มหัวใจช่วย แม้ว่าอาการจะทรุดหนักก็ตาม ญาติได้แต่เพียงเปิดธรรมะให้ฟังเท่านั้น และในที่สุดช่วงเวลา 01.00น. ของวันที่ 9 ส.ค. แพทย์เข้าตรวจอาการและชีพจรของนักร้องลูกทุ่งอีกครั้ง ชีพจรแผ่วลง และได้สิ้นลมหายใจ เมื่อเวลา 01.05 น.ที่โรงพยาบาลพระรามเก้าท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ ของญาติพี่น้องและครอบครัว และแฟนเพลง

ภายหลังการสิ้นลมของ "ยอดรัก สลักใจ" เพื่อนซี้ที่เฝ้าดูอาการมาตั้งแต่แรกอย่าง "เสรี รุ่งสว่าง" เปิดใจแทนลูกและภรรยาเบื้องต้นว่า ทางทีมแพทย์ดูแลยอดรัก อย่างใกล้ชิด และจากโลกนี้ไปอย่างสงบ ก่อนตั้งศพไว้ 100 วันที่วัดไร่ขิง เพื่อให้แฟนเพลงได้ร่วมไว้อาลัยนักร้องลูกทุ่ง เผยยอดรักห่วงครอบครัว และฝากเอาหุ่นปั้นตนเองไปไว้ที่บ้านเกิดที่พิจิตรด้วย ก่อนที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจะนำศพของยอดรัก ที่อยู่ในชุดสูทสีเหลืองไปยังห้องดับจิต ก่อนที่จะเคลื่อนศพไปยังวัดไร่ขิงในเวลา 13.00น. วันนี้ (9 ส.ค.)


จาก: อ๊อด
วันที่: 09/08/51 - 11:20 น.
หัวข้อที่: D459
IP Address: 58.9.25.xx
ความคิดเห็นที่ 1

ขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของ พี่แอ๊ว ยอดรัก สลักใจ ศิลปินคนดี
ตำนานนักร้องลูกทุ่งชายผู้ยิ่งใหญ่อมตะตลอดกาล
ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของพี่แอ๊ว ยอดรัก ด้วยครับ
ขอให้คุณงามความดีที่พี่แอ๊ว สร้างไว้ในโลกนี้
จงดลบันดาลให้พี่แอ๊ว ไปสู่สุคติ ณ สัมปารยภพ ด้วยเทอญ.

จาก: อ๊อด
วันที่: 09/08/51 - 11:23 น.
IP Address: 58.9.25.xx
ความคิดเห็นที่ 2

เสรี รุ่งสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง รุ่นเดียวกับคุณยอดรัก ได้บอกกับผู้สี่อข่าว ต่อจากข้อความข้างบน(หัวข้อกระทู้) ดังนี้ครับ..
"ช่วงหัวค่ำเขามีเสมหะพันคอ คุณหมอก็เอาเสมหะออกให้ พอตอนสี่ทุ่มก็ยังสบายอยู่ พอตอนเที่ยงคืนความดันต่ำลง ชีพจรเต้นน้อยลง พอสักพักหนึ่งอาการทรุดลง ทางเราก็เช็คและตรวจอยู่ตลอด ชีพจรก็ต่ำลงเรื่อยๆพอตอนตี 1 หายใจยาวขึ้น ความดันต่ำ พอตี 01.05 น. เสียงเครื่องมันก็ร้องเราก็รู้ว่าเขาไปแล้ว ไปแบบไม่กระวนกระวาย ทางคุณหมอและพวกเราดูแลและช่วยกันเต็มที่"

"ส่วนกำหนดการเนี่ย บ่ายโมงทางโรงพยาบาลจะจัดขบวนพาศพยอดรักไปที่วัดไร่ขิง แล้วรดน้ำศพ 15.00 น. สวดพระอภิธรรมคืนแรกโดยชมรมคนรักลูกทุ่งเป็นเจ้าภาพ สาเหตุที่นำไปที่วัดไร่ขิง เนื่องจากสถานที่กว้างขวาง อยากให้แฟนเพลงได้ร่วมสวดอภิธรรมกันพร้อมหน้าที่นั่น"

"ก็ฝากสื่อประชาสัมพันธ์ ซึ่งจะตั้งศพไว้ 100 วันที่วัดไร่ขิง สำหรับมีผู้ประสงค์ที่อยากเป็นเจ้าภาพก็ติดต่อมาได้ แต่ถ้ามีคนร่วมเป้นเจ้าภาพน้อยเราก็อาจเอาไว้น้อยกว่าร้อยวัน จากนั้นก็จะเคลื่อนศพไปที่วัดหาดแตงโม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เพราะว่าเป็นความต้องการของคุณยอดรัก และนั่นคือบ้านเกิดของเขา แล้วก็จะเอาหุ่นปั้นของเขา ขนาดตัวจริงเนื้อสำริด เอาไปไว้ที่นั่นด้วยตอนนี้เพิ่งจะเริ่มทำไปเอง คิดว่า2 เดือนน่าจะเสร็จ "

"สิ่งที่คุณยอดรักขอไว้ก่อนเสียชีวิต ก็คือขอให้พาไปที่วัดหาดแตงโม ให้ทอดกฐินให้ และปั้นหุ่น แล้วผมก็คงจะทำตรงนี้ไปตลอด สิ่งที่เขาห่วงมากที่สุดก็คือครอบครัว ลูกหลานซึ่งผมต้องช่วยดูแล"

ก่อนลั่นอาจขอพระราชทานพลิงศพให้ยอดรัก ลั่นขอบคุณสื่อ และโรงพยาบาลที่ดูแลอย่างดี วอนซื้อเทปรวมอัลบั้มยอดรัก แม้ทำไม่ทันก่อนเพื่อนสิ้นลม แต่ "เสรี" บอกยังอยากให้ช่วยอุดหนุน
"ระหว่างที่เอาศพไว้วัดไร่ขิงก็จะขอทูลเกล้าฯพระราชทานเพลิงศพด้วย และสุดท้ายขอบคุณทางโรงพยาบาลพระรามเก้า ที่ให้บริการอย่างเต็มที่ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่อำนวยความสะดวกให้เราทุกฝ่ายตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา สมกับที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ลูกทุ่งของเมืองไทย"

" ขอบคุณสื่อมวลชนทุกช่อง ทุกแขนง ขอบคุณมากๆ ที่อยู่เป็นเพื่อนกันตลอดมา" สิ่งที่คุณยอดรักขอไว้ก่อนเสียชีวิต ก็คือขอให้พาไปที่วัดหาดแตงโม ให้ทอดกฐินให้ และปั้นหุ่น แล้วผมก็คงจะทำตรงนี้ไปตลอด สิ่งที่เขาห่วงมากที่สุดก็คือครอบครัว ลูกหลานซึ่งผมต้องช่วยดูแล"

"สำหรับการจำหน่ายเทปรวมอัลบั้ม แต่ไม่ทันเขาเสียไปก่อน ก็ฝากให้สื่อมวลชนประชาสัมพันธ์ด้วยครับ"

สำหรับ "แอ๊ว ยอดรัก สลักใจ" มีชื่อจริงว่า "นิพนธ์ ไพรวัลย์" เกิดเมื่อวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2499 ที่บ้าน ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เป็นบุตรของ นายบุญธรรม ไพรวัลย์ และนางบ่าย ไพรวัลย์ มีพี่น้องทั้งหมด 8 คน (ผู้ชาย 7 และผู้หญิงคนสุดท้อง) จบการศึกษา ป.4 จากโรงเรียนบ้านหาดแตงโม เพราะทางบ้านไม่มีเงินส่ง ทั้งที่เจ้าตัวต้องการจะศึกษาต่อเนื่องจากฝันไว้ว่าโตขึ้นตนจะเป็นหมอ แต่ชีวิตพลิกผัน ได้เข้ามาเป็นนักร้องดังจากการปั้นของ "เด็ดดวง ดอกรัก" และมีเพลงฮิตมากมาย จนทำให้ชื่อเสียงของ "ยอดรัก สลักใจ" โด่งดังจนถึงขีดสุด และมีผลงานทั้งหนังและละครอีกหลายชิ้น นับเป็นศิลปินลูกทุ่งที่มีความสามารถรอบด้าน และการจากไปอย่างไม่มีวันกลับครั้งนี้ นับเป็นการสูญเสียบุคลากรคุณภาพในแวดวงลูกทุ่งครั้งใหญ่

จาก: อ๊อด
วันที่: 09/08/51 - 11:26 น.
IP Address: 58.9.25.xx
ความคิดเห็นที่ 3
มาดูประวัติ ค่อนข้างละเอียด ของคุณยอดรัก ครับ

จากไปอย่างไม่มีวันกลับแล้วสำหรับศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง "ยอดรัก สลักใจ" พระเอกลูกทุ่งตลอดกาล ที่จากโลกนี้ไปอยางสงบด้วยโรคมะเร็ง แต่สำหรับชื่อเสียงและผลงาน ยังคงติดตรึงอยู่ในใจหัวใจของแฟนเพลงไม่มีวันจางหายแน่นอน "บันเทิงออนไลน์" ขอไว้อาลัยต่อการจากไปของลูกทุ่งชื่อดังไว้ ณ ที่นี้

แอ๊ว ยอดรัก สลักใจ มีชื่อจริงว่า "นิพนธ์ ไพรวัลย์" เกิดเมื่อวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2499 ที่บ้าน ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เป็นบุตรของ นายบุญธรรม ไพรวัลย์ และนางบ่าย ไพรวัลย์ มีพี่น้องทั้งหมด 8 คน (ผู้ชาย 7 และผู้หญิงคนสุดท้อง) จบการศึกษา ป.4 จากโรงเรียนบ้านหาดแตงโม เพราะทางบ้านไม่มีเงินส่ง ทั้งที่เจ้าตัวต้องการจะศึกษาต่อเนื่องจากฝันไว้ว่าโตขึ้นตนจะเป็นหมอ

เริ่มเข้าสู่วงการเสียงเพลงด้วยการสมัครร้องเพลงกับคณะ “เกตุน้อยวัฒนา” ที่มาเปิดการแสดงใน จ.พิจิตร ก่อนจะผันตัวเองไปร้องเพลงในห้องอาหารย่าน ตาคลี จ.นครสวรรค์ โดยใช้เพลงของไพรวัลย์ ลูกเพชร ชาย เมืองสิงห์ สุรพล สมบัติเจริญ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ฯ ในการร้อง

กระทั่งวันหนึ่ง เด็ดดวง ดอกรัก นักจัดรายการของสถานีวิทยุ ท.อ.04 ตาคลี ได้มาที่ห้องอาหารดังกล่าวและรู้สึกประทับใจในเสียงร้องในเพลงใต้เงาโศก จึงได้ชักชวนให้เข้าสู่วงการพร้อมตั้งชื่อให้ว่า “ยอดรัก ลูกพิจิตร” ก่อนจะนำไปฝากตัวกับ อ. ชลธี ธารทอง

ในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาที่ สายัณห์ สัญญา กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากเพลง ลูกสาวผู้การ รักเธอเท่าฟ้า ฯ อ.ชลธี จึงพยายามหาแนวทางให้กับยอดรัก ก่อนจะได้ไอเดียมาจากการที่ได้รับฟังคำพูดทางทีวีของทหารที่รอดตายจากสงครามในทำนองที่ว่าทางแนวหน้านั้นลำบากมากอยากให้คนที่อยู่ด้านหลังเป็นกำลังใจให้ และนั่นเองก็คือที่มาของเพลง “จดหมายจากแนวหน้า” ในราวปลายปี 2518

พร้อมๆ กับที่ อ.ชวนชัย ฉิมพะวงศ์ ได้เปลี่ยนนามสกุลจากยอดรัก ลูกพิจิตร มาเป็น ยอดรัก สลักใจ ซึ่ง ณ ช่วงเวลาดังกล่าวแทบจะไม่มีใครคาดคิดเลยว่าเด็กหนุ่มจากจังหวัดพิจิตรคนนี้จะสามารถสร้างชื่อเสียงโด่งดังกระทั่งกลบราชาเพลงลูกทุ่งในยุคนั้นอย่างสายัณห์ สัญญาได้

9 มกราคม 2519 ยอดรักได้ตั้งวงดนตรีขึ้นมา มี เด็ดดวง ดอกรัก เป็นผู้จัดการวงดนตรี โดยวงดนตรีของเขาสามารถครองแชมป์วงดนตรีที่ทำรายได้มากที่สุดรายถึง 3 ปีซ้อนในสมัยที่ทำวงร่วมกับพนม นพพร ในยุคของเพลงชุด โกลเด้นท์ซอง เอาแน่ อยู่กับยาย ยิ้มให้คุณ จากนั้นเจ้าตัวจึงหันมาเปิดค่ายเพลงที่ชื่อ สลักใจ โปรโมชั่น มีนักร้องในวงที่เป็นที่รู้จัก อาทิ สาลิกา กิ่งทอง, ดาวใจ สลักจิต, วิชัย ศรีวิเชียร, พลอยดี สีฟ้า ฯ

ตลอดระยะเวลาในชีวิตของการเป็นนักร้อง 30 กว่าปี ยอดรักได้ฝากผลงานเพลงไว้เป็นจำนวนเที่มากเกือบจะ 2,500 เพลง และมีบทเพลงที่กลายป็นอมตะมากมาย ขณะที่ผลงานด้านอื่นๆ ทั้งการแสดงภาพยนตร์ เช่น สาวนาสั่งแฟน, เรือเพลง, สาริกาลิ้นทอง ฯ รวมถึงงานละคร ทั้งหมดต่างก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี อันเป็นที่มาของฉายา "พระเอกลูกทุ่งตลอดกาล"

ผลงานเพลง
จดหมายจากแนวหน้า, ยอดรักเสี่ยงมาลัย, โชเล่ย์พเนจร, แกะกล่อง, รักสุดขีด, ทหารเรือมาแล้ว, คนจนเจ้าเอ๋ย, ไอ้หนุ่มตู้เพลง, ต้อนไว้ๆ, บ่มีจั๊กบาท, คนรักหาย, พบเธอแล้วไม่อยากพบใคร, กิ้งก่าได้ทอง, ด่วนขอนแก่น, เหมือนดาวคอยเดือน, หลงคนสวย, แฟนหาย, ผ้าห่มหัวใจ, นอนคนเดียว, ยอดรักถูกหลอก, มนต์รักฝังใจ, รักเธอคนเดียว, กระเป๋ารถคนจน (ค่าย เทปบูรพา), มาเต้นรำกัน, เรียนรักเกินตำรา(ร้องคู่กับ พุ่มพวง ดวงจันทร์), เพลงชนะการประกวดวันแม่แห่งชาติ ปี 2523, รวมเพลงชนะเลิศ รองชนะเลิศ งานสมโภช 200 ปี กรุงรัตนโกสินทร์, จากแผ่นเสียงแผ่นเล็ก, ทหารเอกแม่ย่า, อีกเมื่อไหร่จะให้พบ

พระคุณแม่, ดาวลืมดิน, ทุยเพื่อนรัก - ชุด เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้, เมียหึง-ผัวเบื่อ, รักเผื่อเลือก, หอรักหักทรวง, ขอเพียงแค่ฝัน, รักสาวอิสลาม, ยอดรักโต้ตอบนันทิดา, เปิ้นคนใจดำ, พ่อหม้ายซิง ซิง, โชคดีที่รัก, เมียไม่มาเมียไม่มี (ค่ายโรต้า), นางสาวร.ร.(ร้องคู่กับ พรพรรณ หลานย่าโม), ขาดคนหุงข้าว, รักเมียหลวงห่วงเมียน้อย, เปลี่ยนรัก เปลี่ยนรถ, รักน้องเมีย, อยากมีเมีย, กำนัน กำใน, ขาดเงิน ขาดรัก, ข่าวลือยอดรัก, คนรักเมีย, เปลืองน้ำตา, หัวใจเพียงกำมือ, อะไรจะเกิด, สองมิติงานบวช, ทหารใหม่ไปกอง, จดหมายทหารใหม่, ทหารสั่งเมีย,

ฟ้าสีคราม, มงกุฎเพชร, หนุ่มกล้าสาวเก่ง(ร้องคู่กับ สไบแพร บัวสด), รับครึ่งเดียว, เราซิมันถูกหลอก, แบ่งคนละครึ่ง, เด็กมันยั่ว, รักและคิดถึง, 30ยังแจ๋ว!, บ.ข.ส. รอรัก, เอาอีกไหม, อยากบอกให้เธอเข้าใจ, จักรยานคนจน(ค่ายชัวร์), แค้นรัก, รักแม่ม่าย, มาลี มาลัย, หัวใจดื้อ, รักขมที่สันทราย, ยอดรักรอคู่, เซ็งหัวใจผู้หญิง, หัวใจเผลอ, ขาดการติดต่อ, นักร้องพ่อลูกอ่อน, อย่าหลงเมืองหลวง, สาวรถแอร์, ยอดรักขายตัว, คนละงาน, โตได้ โตดี, รักเธอคนเดียว, นิราศรักเวียดนาม

ทางสายใหม่, เด็กมันอวบ, ผัวมือสอง, ตังเกเหว่ว้า, ลูกคุณหญิง, ที่ไหนก็ 4 คน, เกรงใจเมีย, เบื่อเมีย, ยอดรักกลองยาว, คนอะไรใจดำ, จากหัวใจยอดรัก, ยิ้มหน่อยให้ร้อยบาท, นกเอี้ยงจ๋า, หนาวลมหนาวรัก, จำใจดู, เห็นหุ่นก็อุ่นใจ, ซึมไปเลย, ยอดรักลอยกระทง, ยอดรักอกหัก – ขมกว่าสะเดา, ลูกสาวใคร, ยอดรักอกหัก – ไม่รักไม่ง้อ, พี่ชอบอย่างเดียวแต่บอกไม่ได้, เด็กเอ๊าะๆ (ค่าย เทปบูรพา), ไอ้หนุ่มรถอีแต๋น, ก็รู้ๆ กันอยู่, รอรับดาวร่วง, สมบัติเยาวชน, หนุ่มมะนาว – สาวมะปริง, สู่ขวัญบัวคำ, ใครบอกยอดรักอกหักไม่เป็น

ไม่รักอย่าหลอก, เมียผมดี,, สาวลานมัน, ฝากใจไว้อีสาน, แม่ดาวเทียม, เปลี่ยนพ.ศ.ใหม่ เปลี่ยนใจหรือยัง, กอดเข่าใจลอย, นิราศรักเวียดนาม(ค่ายนกแก้ว), ประเพณีไทย 1-2, ยอดรักคาลิปโซ่, ไอ้หนุ่มกรรมกร(ค่าย ออนป้า), โรควูป, อวยพรคู่วิวาห์, อมตะลูกทุ่ง 1-2-3-4-5, คนของเสี่ยอ๋า, รถติด – คอยเธอ, อดีตรัก สลักใจ, เด็กมันให้, ยิ้มให้คุณ (ค่าย เอ ไอ เดีย ), ดูใจจันทร์, วอนรัก, แอ๊ว 88 กลับมารักษาใจ, กำนัลใจ, โรคแพ้รัก, สุขเถิดที่รัก, ล่องเรือหารัก

หยุดโลกเพื่อเธอ, ซุปเปอร์ลูกทุ่ง ชุด 4 (ค่าย ท็อปไลน์ ไดมอนด์), ไม่เมาไม่มา, ภาพแห่งความหลัง, 40 ยังเจ๋ง, คอยจนแก้มเอียง(ร้องคู่กับ ขนิษฐา ธิดาไท), พยักหน้าก็เข้ามานะตัว, แหล่ประวัติชีวิตพุ่มพวง, ยังไงก็ไม่แก่, เพลงดัง 5 ดาว ชุดที่ 1, เพลงดัง 5 ดาว ชุดที่ 3, ครูประชาบาล, รักสะท้านดินสะเทือน (ค่ายอาร์เอส), รักครึ่งทาง, เธอช้ำเพราะคำลวง, กรรมกรวอนแฟน, กลับเชียงรายเถิดน้อง, อีสานอีเศร้า, ยอดรัก สุด สุด 91, จากใจแนวหลัง, ลีลาใหม่ 3, ท็อปฮิตลูกทุ่งมาตรฐาน ชุดที่ 6, ท็อปฮิตลูกทุ่งมาตรฐาน ชุดที่ 15, ขอแค่คำรัก, สาวเอวลอย, ไปไหนมาน้อง, คู่รัก คู่ฮา(ร้องคู่กับ อาภาพร นครสวรรค์), มหาอกหัก, อีแต๋นไอเลิฟยู (ค่าย อามีโก้), รสชาติของคนรุ่นใหม่ (นิพนธ์ แกแล็คซี่)

เอาแน่,, โกลเด้นซอง ยอดรัก 29, อำลาอาลัย 15 ปี ยอดรัก, รวมเพลงดังอมตะยอดรัก 5, รวมเพลงดังอมตะพิเศษยอดรัก 8, รวมเพลงดังอมตะพิเศษยอดรัก 10, รวมเพลงคิดถึงยอดรัก, รู้แล้วจะหนาว (ค่าย มาสเตอร์เทป), เบื่อแม่ม่าย, งานบุญ งานบวช 2, จันทโครพ, แหล่...องคุลีมาร, แหล่...ปลาบู่ทอง, ยอดรักแหล่หลายรส, เสียงปี่พระอภัย, เปลี่ยนเมียเปลี่ยนแผล, งานบุญ งานบวช (ค่าย บิ๊ก แอนด์ เบส), ยอดรักมันส์ระเบิด, ตำรวจยอดรัก, ยอดรักหลายลีลา 1, ยอดรักเอ๊าะ...เอ๊าะ, หลวงพ่อคูณช่วยด้วย, อมตะแหล่ สังข์ทอง, เพื่อนเจ้าบ่าว, อมตะเพลงแหล่ ราหูอมจันทร์, แหล่ยอดรัก หญิงคนนั้นชื่อแม่, แผลเก่า, ยอดรักภารตะ กามนิตวาสิฏฐี,ยอดรักภารตะ รอยรักรอยมลทิน

พระสุธน – มโนราห์, ลูกทุ่งเซอร์ราวด์ ชุด 1, ไข้เลือกหมอ, มนต์หลวงพ่อคูณ, รักกันเล่นๆ, ยอดรักไม่ติดเบรค, เพลงเงินล้านหวาน - มันส์, พี่ไม่หลอก ( ค่าย โรต้า ), ยอดรัก 2 ลีลา, ทำบัตรประชาชนหรือยัง, รักอาอย่าเกลียดคนเมา, เรื่องของผม, สภาหัวใจ, ไอ้หนุ่มชุมพร, ขี้เมาอ้อนเมีย, ไม่รู้นะเนี่ย, วาสนาคนเฮง, ชายอกสามศอก, ห้ามบอกใคร, มะนาวไม่มีน้ำ(ร้องคู่กับ ผ่องเพ็ญ เด่นนภา), ทำบัตรประชาชนหรือยัง, อมตะยอดรัก ต.ช.ด.ขอร้อง, อยุธยาเมืองเก่า, ตามไปดู, สมศรีตายแล้ว, ลูกทุ่งเสียงทอง 5, ลูกทุ่งทองแท้ 1, ลูกทุ่งทองแท้ 2, กันตรึมยอดรัก ( ค่าย โฟร์เอส ), หล่อตอนเมา

ไอ้หนุ่มช่างทอง, เศรษฐีดินปั้น, แม่หม้ายรายวัน, เมาหยุดโลก (ค่าย มาสเตอร์เทป), คณะบุญหลายมันส์หยุดโลก, คณะบุญหลายมันส์หยุดโลก 2-3, ลูกทุ่งสายฟ้า ชุดที่ 1, รวมดาวลูกทุ่งทานตะวัน, เข้าคิว, มรดกลูกทุ่งไทย 3, จากใจพนา เจือเพ็ชร์, ดื่มเพื่อลืมคนลวง, รักเพราะไม่รู้, เพลงเทิดพระเกียรติสดุดี สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี, อาลัยแม่ฟ้าหลวง, อยู่ทำไม, โชคดีที่มีเมียแก่, ให้เป็นเมียหลวง, เพลงใต้สไตล์ยอดรัก, ยอดรักล้าน% 1, บานไม่รู้โรย 1 ( ค่ายโอเชี่ยน), บานไม่รู้โรย 3, ยอดรักดิสโก้ (ค่ายกรุงไทย), ครูจันทร์แรม, อาลัยผึ้ง (ค่ายออนป้า), เพลงแหล่ยอดรัก, อดีตรักงานย่าโม, ยอดรักลาบวชปีทอง 38

ต้นฉบับเพลงทอง (ค่ายโรส วีดีโอ), อมตะลูกทุ่งไทย, ผิดไหมที่ไม่แก่ (ค่าย มีเดียส์ มิวสิค), สวรรค์บ้านทุ่ง ชุด 1-3, รักแม่หม้าย ภาค 2, เบรคไม่อยู่ 1, เบรคไม่อยู่ 3, ลูกทุ่งสามช่า ชุด 5, ลูกทุ่งสามช่า ชุด 6, ลูกทุ่งยอดนิยม ชุด 1, อเมซซิ่งโคกเจริญ(ค่ายอาร์เอส), ทำหมันแล้ว, ยอดรัก ยอดฮิต(ค่ายกรุงไทย), ปัดฝุ่นรุ่นพิเศษ 5+1, ปัดฝุ่นรุ่นพิเศษ 9, มนต์รักแม่น้ำมูล, ตายไม่กลัว....กลัวแก่ (ค่าย เอส เอส มิวสิค),, ข่าวร้ายปลายพ.ศ., อกหักตอนแก่, เมาจัง...สตังค์อยู่ครบ, รวมฮิตลูกทุ่งโบว์แดง ชุด 2, หนึ่งในสยาม, เปิดกรุ 4 (ค่าย โรต้า), สองลูกทุ่งไทย, คุณเป็นแฟนใคร(แผ่นเสียง), แฟนเราเขาลืม(ค่ายโรต้า), รวมเพลงบวชนาค

ยอดรักสมัครแฟน, บ้านนาสุขใจ, รักจริงทิ้งเบอร์, รวมเพลงคิดถึงยอดรัก 1, รวมเพลงคิดถึงยอดรัก 2, สงครามเพลง ( เพลงจากภาพยนตร์ ), เพลงรัก เพลงปืน ( เพลงจากภาพยนตร์ ), สาลิกาลิ้นทอง ( เพลงจากภาพยนตร์ ), สาวนาสั่งแฟน ( เพลงจากภาพยนตร์ ), ดีที่สุด ยอดรัก สลักใจ(ค่ายโรสวีดีโอ), เพลงเฉลิมพระเกียรติ สดุดี สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, เพลงสมัย ยอดรัก ลูกพิจิตร, รักพี่แค่ไหน(ค่าย เสียงสยาม), กึ่งศตวรรษลูกทุ่งไทย ( ค่าย โอเชี่ยน ), มนต์รักลูกทุ่ง ( ค่าย ออนป้า ), เพลงเฉพาะกิจ, ทหารใหม่ไปกอง (ค่ายโอเชี่ยน), โกลเด้นท์ซอง ๒๙( แผ่นเสียง), เกาะกง(ทำที่ต่างประเทศ), มีเมียแม่หม้าย, พ่อตาเรียกพี่, เพลงกรมสรรพากร, มหกรรมดอนเจดีย์, ลูกทุ่งก.ศ.น., ชุดพิเศษ 2548, เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง อ้อนรักแฟนเพลง, เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง สงครามเพลงแผน 2, ชุดอะไรก็กู

เพลงประกอบภาพยนตร์ เรื่อง เรือเพลง, รวม HOT ยอดรัก (ค่ายเสียงสยาม), มหกรรมดอนเจดีย์, สุดห้ามใจ, หลวงพ่อโตวัดพนัญเชิง, เพลงลูกกรุง, นักร้องพ่อลูกอ่อน(แผ่นเสียง), เพลงประกอบภาพยนตร์ อีส้มสมหวัง, สดุดี 200 ปี อุบลราชธานี, เพลงเฉพาะกิจ, หล่อตอนแก่, เพลงเทิดพระเกียรติ, ฝากใจไว้ระยอง, ยอดรัก ยอดลูกทุ่งไทย, ไม่ทราบชื่อชุด, เพลง เทิดพระเกียรติ, ชุด รวม12 เพลงไว้อาลัย 12 แด๊นซ์เซอร์, มะเร็งไม่มายิง, ยอดรัก เพลงเฉพาะกิจ

ผลงานภาพยนตร์
เรือเพลง (2523), สงครามเพลง (2526), สาวนาสั่งแฟน (2527), สาลิกาลิ้นทอง (2527), อีแต๋นไอเลิฟยู (2527), ไอ้หนุ่มรถอีแต๋น (2527), ทหารเกณฑ์เจอผี (2527), นักร้องพ่อลูกอ่อน (2528), เพลงรัก เพลงปืน (2530), เสน่ห์นักร้อง, อยู่กับยาย, อ้อนรักแฟนเพลง (2532), สงครามเพลงแผน2 (2533), เสือโจรพันธุ์เสือ, มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม, อีส้มสมหวัง (2550)

ผลงานละคร
ล่องเรือหารัก, สวรรค์บ้านทุ่ง, มนต์รักลูกทุ่ง, สุรพลคนจริง, อะเมซซิ่งโคกจริญ,, มนต์รักแม่น้ำมูล

รางวัลเกียรติยศ
- รางวัลเสาอากาศทองคำพระราชทาน นักร้องชายยอดเยี่ยมยอดนิยม เมื่อปี พ.ศ.2520 ในเพลง ทหารเรือมาแล้ว
- รางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน ปี พ.ศ. 2522 นักร้องชายยอดเยี่ยมจากเพลง กำนันกำใน
- รับรางวัล ในงานกึ่งศตวรรษลูกทุ่งไทย จากเพลงทหารใหม่ไปกอง,จักรยานคนจน
- รับรางวัลพระพิฆเนศทองพระราชทาน นักร้องชายยอดเยี่ยม ปีพ.ศ. 2539 จากเพลง มนต์รักลูกทุ่ง
- รับรางวัลทีวีมาชนของหนังสือพิมพ์บ้านเมือง
- ปี 2523 ได้รับเกียรติให้ร้องเพลงชนะเลิศ จากการประกวดวันแม่แห่งชาติ คือ เพลง แม่พระประชาไทย,แด่พระบารมี
- ร้องเพลงถวายวันครบรอบ 90 พรรษา ของสมเด็จย่า ในเพลง สมเด็จย่า แต่งโดย จิ๋ว พิจิตร จัดทำโดย กองทัพบก
- ปี 2535 ร้องเพลงในชุดเฉลิมพระเกียรติ สดุดี สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในเพลง แม่สยาม
- รับรางวัลพระพิฆเนศทองพระราชทาน นักร้องชายยอดเยี่ยม ปีพ.ศ. 2543 จากเพลง เทพธิดาพยาบาล
- รับรางวัลนักร้องยอดนิยม จากเพลง ไอ้หนุ่มตู้เพลง ปี พ.ศ. 2523
- รับรางวัลนักร้องยอดนิยม จากเพลง รักแม่ม่าย ปี พ.ศ. 2524

(ภาพและข้อมูลจาก http://www.aelyodrak.com)จาก: อ๊อด
วันที่: 09/08/51 - 11:29 น.
IP Address: 58.9.25.xx
ความคิดเห็นที่ 4
ขอร่วมไว้อาลัยให้กับ ผู้เป็นตำนวนแห่งเพลงลูกทุ่ง

จาก: วายุหวาน
วันที่: 09/08/51 - 11:41 น.
IP Address: 202.28.117.xx
ความคิดเห็นที่ 5มีคนเคยพูดว่า
""ความตายนั้น ก่อนไปหนักดั่งขุนเขา พอไปจริงเบาเหมือนปุยนุ่น""
เหมือนชีวิตของพี่แอ้ว...นักร้องอารมณ์ดีท่านนี้ ...เสียดายๆ

จาก: สาโรจน์
วันที่: 09/08/51 - 11:50 น.
IP Address: 58.8.152.xx
ความคิดเห็นที่ 6ขอบคุณพี่อ๊อดที่แจ้งข่าว
เมื่อคืนยังคุยถึงดารารุ่นเก่าๆอยู่ ไม่นึกว่า จะมีดาวอีกดวงล่วงลงมา

จาก: สาโรจน์
วันที่: 09/08/51 - 12:04 น.
IP Address: 58.8.152.xx
ความคิดเห็นที่ 7

เห็นเขาพูดกันว่า พี่แอ๊ว ยอดรัก เป็นนักร้องลูกทุ่ง ที่บันทึกเพลงทั้งแผ่นเสียงและเทป ไว้มากที่สุดในโลก กว่า 7 พันเพลง เลยทีเดียว

ถ้าเป็นลูกกรุง น่าจะเป็น สุเทพ วงศ์กำแหง หรือไม่ก็ ธานินทร์ อินทรเทพ
ยังไงก็หนีคนไทยไม่พ้น คนไทย เป็นเจ้าของสถิติโลกหลายอย่างทีเดียว

ใจนึงก็เสียดายความสามารถ ความดี ของพี่แอ๊ว น่าจะอยู่ได้อีกนานกว่านี้
แต่อีกใจ ก็คิดว่า เขาสบายแล้ว เขาไปดีแล้ว อยู่นานร่างกายก็จะทรมานนาน

เหนื่อยมามากแล้ว หลับให้สบายเถิดครับ พี่แอ๊ว
พวกเรา ไม่มีวันลืมพี่แน่

ผมยังมีผลงานเพลงของพี่แอ๊ว พอสมควรครับ ส่วนใหญ่เป็นเพลงดัง ที่เรารู้จักกันดี
ผลงานทางภาพยนตร์ ท่านก็แสดงไว้พอสมควร เกือบ 20 เรื่องเหมือนกัน
เรียกว่า ความสามารถมากมาย (นิสัยดีอีกต่างหาก)
ผมชอบแก้วเสียงท่านมาก ใส กังวาล การะเวก
โทนเดียวกับ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ , ชาตรี ศรีชล และ สดใส รุ่งโพธิ์ทองเลย

จาก: อ๊อด
วันที่: 09/08/51 - 12:06 น.
IP Address: 58.9.25.xx
ความคิดเห็นที่ 8
ขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของนักร้องในดวงใจ คุณยอดรัก สลักใจ ขอให้ได้ไปสู่สุขคติ...และขอแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวฯคุณยอดัก ด้วยค่ะ...

***พัชรินทร์...***

จาก: แดง
วันที่: 09/08/51 - 13:23 น.
IP Address: 125.26.241.xx
ความคิดเห็นที่ 9
ขอไว้อาลัยกับการจากไปของพี่แอ๊ว ครับ ขอให้ดวงวิญญาณของพี่แอ๊วจงไปสู่สุคติ นะครับจาก: ภัทร
วันที่: 09/08/51 - 14:52 น.
IP Address: 117.47.91.xx
ความคิดเห็นที่ 10
ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวคุณยอดรัก ด้วยนะคะ..สู้ ๆ ๆกันต่อ

จาก: จุฑามาศ
วันที่: 09/08/51 - 16:15 น.
IP Address: 124.120.35.xx
ความคิดเห็นที่ 11ขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณยอดรัก สลักใจ
ศิลปินนักร้องลูกทุ่งในดวงใจ...ขอให้ไปสู่สุคติ....

จาก: ศธร
วันที่: 09/08/51 - 16:22 น.
IP Address: 125.26.23.xx
ความคิดเห็นที่ 12
เข้ามาร่วม "ไว้อาลัย" กับ "พี่แอ๊ว" ยอดรัก สลักใจ ด้วยคนครับผม
"พี่แอ๊ว" ยอดรัก จากไปแต่ตัว ผลงานและความดียังคงอยู่ในใจคนไทยตลอดไปครับผม

จาก: เซี๊ยะ(นพดล) บางบัวทอง
วันที่: 09/08/51 - 18:16 น.
IP Address: 58.9.5.xx
ความคิดเห็นที่ 13
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณยอดรักด้วยนะคะ...

ชื่นชมในกำลังใจที่เข้มแข็ง...
นับถือหัวใจที่แข็งแกร่ง..
เคารพจิตใจที่เด็ดเดี่ยวกล้าหาญของคุณยอดรักจริงๆ ค่ะ....
ขอน้อมรับเอาเป็นแบบอย่างนะคะ...

ขออย่าได้มีห่วงหรือความกังวลใดๆ...
ขอให้ดวงวิญญาณของคุณยอดรักไปสู่สุขคตินะคะ......


จาก: Cherry
วันที่: 09/08/51 - 18:57 น.
IP Address: 58.136.95.xx
ความคิดเห็นที่ 14ขอบคุณพี่อ๊อดที่ตั้งกระทู้..คิดจะตั้งแล้วเมื่อเช้าแต่ต้องรีบไปปฏิบัติภารกิจ

ผมเคยกล่าวไว้ในกระทู้ใบปิด..คุณยอดรัก เป็นนักร้องที่ผมชื่นชอบเป็น
อันดับ 1 ในประเภทลูกทุ่ง..ซีดีของเขาผมสะสมไว้มากมาย...ตอนเด็ก ๆ
เคยดูคุณยอดรักปิดวิกแสดง...แถว ๆ บ้าน..เมื่อก่อน จะมีการฉายหนัง
และดนตรีลูกทุ่ง..สลับกันไป...แล้วแต่ว่าคืนไหน จะมีอะไร..จดหมายจาก
แนวหน้า ยอดรักแต่งชุดทหาร(ชุดพราง)ออกมาพร้อมสะพายปืน(เด็กเล่น)
....ภาพนั้น ยังจดจำมาจนทุกวันนี้....เป็นนักร้องลูกทุ่ง ที่ร้องเพลงได้
หลายแนว..เป็นนักร้องลูกทุ่ง ที่นำเพลงเก่า ๆมาร้องใหม่..แล้ว ฟังแล้ว
ไม่เสียอรรถรส ตามต้นฉบับเดิม..บางเพลงจะร้องดีกว่าต้นฉบับเดิมซะด้วย
ซ้ำ.. ขอแสดงความอาลัย...ขอให้คุณไปสู่สุคติ......จาก: <..อรชุน..>
วันที่: 09/08/51 - 19:40 น.
IP Address: 125.27.147.xx
ความคิดเห็นที่ 15จดหมายจากแนวหน้า

จาก: <..อรชุน..>
วันที่: 09/08/51 - 20:04 น.
IP Address: 125.27.147.xx
ความคิดเห็นที่ 16ยอดรัก ลูกพิจิตร
ยอดรัก สลักใจ
นี่คือรางวัลเกียรติยศในชีวิต "แผ่นเสียงทองคำ" ปี 2523-2524
ผมพยายามหาภาพ "รางวัลเสาอากาศทองคำ"ปี ปี 2520
และรางวัลตุ๊กตาทองทีวีมหาชน ประเภทนักร้องลูกทุ่งฝ่ายชาย 2 ปีซ้อน
จาก"รักแม่หม้าย"ปี 2524-2525 (ปีฉลองกรุงเทพ 200 ปีพอดี)
.
ถ้าเจอแล้วจะโพสมาให้ดูครับ
(ภาพจากหนังสือ"อนุทิน ดารา-นักร้อง เดือน กพ. ปี 2525X

จาก: สาโรจน์
วันที่: 10/08/51 - 1:41 น.
IP Address: 58.8.152.xx
ความคิดเห็นที่ 17
ขอร่วมไว้อาลัยสำหรับพี่แอ๊ว
นักร้องในดวงใจครับ
นักร้องพระเอกลูกทุ่งผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล

จากตะพานหินท้องถิ่นกันดาร
ดั่งคนที่ไร้ถิ่นฐานต้องจากบ้านเพราะความจนแย่
พ่อตายหลายปี เห็นมีก็เพียงแต่แม่
ชีวิตลำบากยากแท้่ ต้องจากแม่มาแต่ลำพังจาก: คนขอนแก่น
วันที่: 10/08/51 - 5:11 น.
IP Address: 138.253.89.xx
ความคิดเห็นที่ 18
จากแผ่นเสียงอัลบั้ม " ทหารสั่งเมีย " ปี 2523
ซึ่งถือเป็นปีทองสูงสุดปีหนึ่งของคุณยอดรัก
เฉพาะปี 2523 ก็มีเพลงเพราะ เพลงฮิต มากมายหลายสิบเพลงแล้ว
แค่อัลบั้มเดียว ก็มีเพลงฮิตติดอันดับเกือบทั้งอัลบั้ม
ถือเป็นตำนานความยิ่งใหญ่ของวงการลูกทุ่งได้อีกตำนานหนึ่ง

จาก: อ๊อด
วันที่: 10/08/51 - 11:07 น.
IP Address: 58.9.32.xx
ความคิดเห็นที่ 19
อีกอัลบั้มเพลงฮิต " ไอ้หนุ่มตู้เพลง " ปีทอง 2523 เช่นกัน
ช่วงนั้นเทปคาสเซ็ทกำลังเป็นที่นิยม แต่แผ่นเสียงก็ยังคงทำจำหน่ายอยู่

จาก: อ๊อด
วันที่: 10/08/51 - 11:10 น.
IP Address: 58.9.32.xx
ความคิดเห็นที่ 20
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวไพรวัลย์ที่ต้องสูญเสียคุณยอดรัก สลักใจ ไปด้วยโรคร้าย...
ขอให้ดวงวิญญาณคุณยอดรัก สลักใจสู่สุคติและสงบสุขในสรวงสวรรค์...

ถึงคุณยอดรักจะเป็นคนพิจิตร แต่ก็มาทำมาหากินที่นครสวรรค์เป็นเวลานานพอดู.../ตอนเราเรียนอยู่นครสวรรค์เราฟังเพลงลูกทุ่งจากสถานีวิทยุ 4ตาคลีจากรายการของเด็ดดวง ดอกรัก ซึ่งมีโรงภาพยนตร์เฉลิมชัย จ.ชัยนาทเป็นสปอนเซอร์...
เพลงของยอดรัก ลูกพิจิตร...รักสาวไกลบ้าน/ลิเกเงินกีบฯ...ดังมากเพราะเปิดอยู่สถานีเดียว จังหวัดเดียว....เราฟังอยู่เป็นปีจกระทั่งหายเงียบไป...กลับมาอีกทีป็นยอดรัก สลักใจ...จดหมายจากแนวหน้าดังไปทั่วประเทศ...

คิดแล้วก็ใจหายเพราะเหมือนเป็นคนบ้านเดียวกัน...

จาก: โต้ง
วันที่: 10/08/51 - 14:41 น.
IP Address: 125.25.89.xx
ความคิดเห็นที่ 21
ขอให้คุณยอดรักไปสู่สุขคติค่ะ
และขออนุญาตเก็บตกจากเว็บอื่นค่ะ

" แม้ว ไม่โม้ " ออกค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาล ทั้งหมด ให้ยอดรัก สลักใจ
ลูกชาย "ยอดรัก" เผยไม่คิดเข้าวงการลูกทุ่ง บอกเศรษฐีคนเดิม ช่วยค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด

ด้านลูกชายยันไม่คิดเข้าวงการลูกทุ่งตามรอยพ่อ บอกใส่หน้ากากไม่เป็น เผยค่ารักษาทั้งหมด เศรษฐีคนเดิม (แม้ว ชิuวัตร) จ่ายให้ เผยฝันอยากทำร้านอาหารมากกว่า

"ค่ารักษามีคนออกให้ทั้งหมด ก็คือคนนั้นแหละครับ เรื่องหนี้สินก็ 5.2 ล้านครับ ก่อนหน้านี้เอาไปจำนองราคาหลังละ10ล้านกว่า เพื่อที่จะทำค่ายเพลงเล็กๆ แต่ตอนนี้อยากขายบ้าน เพื่อนำเงินมาโปะหนี้สิน มาช่วยครอบครัวได้"

"ส่วนเรื่องลิขสิทธิ์เพลงจะให้คนเขียนเพลง ลิขสิทธิ์ของพ่อที่เขียนที่แต่งทั้งหมดส่วนใหญ่คือคนอื่นแต่งให้ พ่อเขาแต่งไม่ถึง 10 เพลง ก่อนหน้านี้มีคนขอลิขสิทธิ์เยอะ แต่ยังไม่ได้ให้ใคร"

"สำหรับวงการลูกทุ่งไม่อยากเข้ามาในวงการลูกทุ่งแล้ว ใส่หน้ากากไม่เป็น อยากทำร้านอาหารที่เมืองไทย เคยทำร้านอาหารไทยที่อเมริกา แต่พอดีพ่อเรียกตัวกลับมาก่อน ก็เลยกลับมาครับ"

ด้านภรรยายอดรัก "ลัดดา ไพรวัลย์" เผยไม่เสียดายลูกไม่อยากเดินตามรอยพ่อ เข้าใจดีว่าลูกไม่ถนัดอยากให้ทำตามฝัน ยกให้เป็นหัวหน้าครอบครัวแทน ดูแลลิขสิทธิ์เพลงของพ่อต่อไป บอกกังวลเรื่องหนี้สินที่ไม่รู้จะเงินที่ไหนมากลบ

"ตอนนี้ก็ถือว่าให้เอสเป็นหัวหน้าครอบครัวไปเลย ส่วนเรื่องลิขสิทธิ์เพลงที่ได้รับ ก็โอนให้เอสแล้ว เอสไม่อยากเข้าวงการลูกทุ่ง แม่ก็ไม่เสียดายนะ เพราะว่าเขาไม่ถนัด เขาอยากเปิดคาร์แคร์ เขานึกตรงนี้มาตั้งนานแล้วว่าจะทำ หนี้สินก็กังวลเรื่องหนี้เหมือนกันว่าจะเอาตรงไหนมากลบ"

ประเสริฐแต๊ๆ

http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9510000094080
จากคุณ : oweor - [ 10 ส.ค. 51 14:28:31 ]

ความคิดเห็นที่ 16

ไม่ได้อคตินะ แต่คงเห็นช่วงที่ข่าวกระแสคุณยอดรักแรงและน่ามีแต่คนสงสารครอบครัวแก(รวมทั้งเรา)เลยหาโอกาสสร้างภาพเพื่อดึงคะแนนมหาชนน่ะคับ

แย่จังเลยเรา อิจฉาคนก้อไม่เก่ง อคติคนก้อไม่เป็น แต่ดันอ่านใจคนเก่ง แย่จริงๆเลยเรา

จากคุณ : เคน (kenmaker) - [ 10 ส.ค. 51 16:50:08 ]


ความคิดเห็นที่ 17

คห.16 ถึงเขาจะทำอะไรก็ดูเลวสำหรับคุณไปซะทุกเรื่อง...........แต่อย่างน้อยเขาก็ทำให้ครอบครัว ๆ หนึ่งพ้นทุกข์ไปได้บ้างไม่มากก็น้อย..ก็แล้วกัน
ปากคุณบอกไม่อคติ..........แต่ใจคุณโคตรอคติเลยว่ะ

จากคุณ : dream-machine - [ 10 ส.ค. 51 17:06:31 ]


..................อยากจะบอกว่าความเห็นที่ 16 ปัญญาอ่อนมากๆ ถ้าอ่านคำสัมภาษณ์ของลูกชายคุณยอดรัก ก็จะรู้ว่าเขาไม่พยายามเอ่ยชื่อของเจ้าของเงินเลย เพราะอะไร ก็เพราะเจ้าของเงินเขาขอไว้ ขืนไปป่าวประกาศว่าใครออกเงินค่ารักษาให้ อีกหน่อยใครไม่สบาย ก็ต้องไปขอให้ออกเงินค่ารักษาให้ไม่มีวันสิ้นสุดนะสิ คนที่มาตั้งกระทู้ในพันทิพย์คนนี้ก็อคติพอกัน สรุปว่าง่าวทั้งคู่ (จขกท กับ ความเห็น 16)


จาก: 35 ยังแจ๋ว
วันที่: 10/08/51 - 17:35 น.
IP Address: 118.174.173.xx
ความคิดเห็นที่ 22
ร่วมไว้อาลัยให้แก่น้าแอ๊ว ครับ ขอให้น้าแอ๊วไปสู่สรวงสวรรค์นะครับผมจะตามเก็บผลงานของน้าแอ๊วไว้เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ราชาเพลงลูกทุ่งของคนพิจิตรและก็ของคนไทยทุกคน ผมก็เป็นคนตะพานหิน บ้านเดียวกับ น้าแอ๊ว รู้สึกหดหู่ใจมากกับการจากไปอย่างไวของน้า รักยอดรักคิดถึงยอดรักก็ช่วยกันสนับสนุนผลงานของเขานะครับ

จาก: อ๋อยหนังไทยพิจิตร
วันที่: 10/08/51 - 20:32 น.
IP Address: 118.174.157.xx
ความคิดเห็นที่ 23
พูดถึงยอดรักแล้วทำให้เราไม่อยากดูหนังหรือฟังเพลงสายัณห์ เลยกลายเป็นปมอคติไปเลย ปกติชอบหนังกับเพลงของคุณสายัณห์ กับยอดรรักมาก

จาก: ไม่น่าเลย
วันที่: 10/08/51 - 20:43 น.
IP Address: 125.24.117.xx
ความคิดเห็นที่ 24
ขอแสดงความอาลัยกับคุณนิพนธ์ ไพรวัลย์ (ยอดรัก สลักใจ) จากใจจริง ขอให้สู่สรวงสวรรค์ครับ

อาแอ๊วเป็นต้นแบบการร้องเพลงของผม ชื่นชมคุณอามากครับ ขอกราบระลึกถึงความสามารถของคุณอา ผมนับถือและยกย่องคุณอาเป็นคุณครูทางด้านขับร้องครับ

จาก: บอย กรุงเก่า
วันที่: 10/08/51 - 21:33 น.
IP Address: 222.123.167.xx
ความคิดเห็นที่ 25
ขอแดงความเสียใจด้วยคนครับ หลับให้สงบและสบายจนถึงชาติภพหน้าขอให้มีความสุขตลอดกาลครับผม

จาก: ฮอ จอง วู
วันที่: 11/08/51 - 0:41 น.
IP Address: 58.8.157.xx
ความคิดเห็นที่ 26อาลัย...ขุนพลเพลงลูกทุ่ง"แอ๊ว"ยอดรัก สลักใจ

ยอดรัก สลักใจ ชื่อนี้ดูเหมือน ว่าเขาจะเกิดมาเพื่อเป็นยอดรักของคนรอบข้างเสียจริงๆ เดิมทีชื่อจริงของยอดรัก คือ นิพนธ์ ไพรวัลย์ ชื่อเล่น แอ๊ว เกิดวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ 2499

ที่ ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร บิดาชื่อ บุญธรรม ไพรวัลย์ มารดาชื่อ บ่าย ไพรวัลย์ มีพี่น้อง 8 คน คือ จำเริญ จำลอง จำเรียง บุญเลิศ สุเทพ นิภา ไพบูลย์ และนิพนธ์ เป็นคนสุดท้อง สมรสกับลัดดา กระทั่งมีลูกด้วยกัน 1 คน คือ เกรียงศักดิ์

ยอดรัก เรียนจบชั้น ป.4 ที่โรงเรียนบ้านหาดแตงโม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ครอบครัวยากจน ไม่มีเงินส่งเสียค่าเล่าเรียน จึงได้ออกจากบ้านมาร้องเพลงเชียร์รำวงที่อุดรธานี เพราะว่ามีคนที่บ้านไปเปิดคณะรำวง "เกตุน้อยวัฒนา" ที่นั่น ได้ค่าจ้างคืนละ 5 บาท ผมเชียร์รำวงที่อุดรฯ ยุคที่ทหารจีไอ มาอยู่ในประเทศไทย ประมาณ 2 ปี ข้ามไปอยู่กับอีกวงที่เวียงจันทน์อีก 2 ปี
จากนั้นก็กลับมาอยู่ฝั่งไทย ตระเวนไปหลายจังหวัด จนสุดท้ายก็มาอยู่ที่ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ มาร้องเพลงในห้องอาหาร บ้านไร่รื่นฤดี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ โดยใช้เพลงของไพรวัลย์ ลูกเพชร ระพิน ภูไท ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ขับร้อง กระทั่งนักจัดรายการสถานีวิทยุ ท.อ.04 ตาคลี ชื่อ เด็ดดวง ดอกรัก มาฟังเพลงที่ห้องอาหาร และสะดุดใจกับเสียงเพลง ใต้เงาโศก จึงชักชวนเข้าสู่การเป็นนักร้องอาชีพ โดยตั้งชื่อให้ว่า "ยอดรัก ลูกพิจิตร" บันทึกเพลงไว้ 10 เพลง แต่ไม่เป็นที่รู้จัก และตั้งวงดนตรีเดินสาย 5 ปีไม่ประสบความสำเร็จ

เด็ดดวง จึงพามาฝากกับนักแต่งเพลง ชลธี ธารทอง ที่กรุงเทพฯ โดยเลี้ยงลูกให้ชลธีเกือบ 1 ปี กระทั่ง ปี 2518 ชลธี ธารทอง ได้แรงบันดาลใจจากทหารชายแดนที่มาออกโทรทัศน์ จึงแต่งเพลง "จดหมายจากแนวหน้า" ให้ยอดรักได้ร้องในปลายปีนั้น และนักแต่งเพลงชื่อ ชวนชัย ฉิมพะวงศ์ ได้เปลี่ยนนามสกุลจากยอดรัก ลูกพิจิตร เป็น ยอดรัก สลักใจ ตั้งแต่นั้นมา และปลายปีนั้น ภรรยายอดรักได้ให้กำเนิดลูกชาย เกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์

เมื่อเพลง "จดหมายจากแนวหน้า" เริ่มโด่งดัง เด็ดดวงจึงตั้งวงดนตรี ยอดรัก สลักใจ ขึ้นมา เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2519 เปิดทำการแสดงที่หนองบัว จ.นครสวรรค์ เป็นแห่งแรก และเป็นวงดนตรี ที่ครองแชมป์รายได้มากอย่างต่อเนื่องหลายปี
ช่วงโด่งดังสุดขีดคือ ได้ร้องเพลง "สามสิบยังแจ๋ว" ในช่วงปี 2525-2530 ค่าตัวเพิ่มขึ้นเป็น 1,500 บาท เก็บเงินซื้อบ้าน ซื้อรถเป็นของตนเอง

ยอดรักแยกจากเด็ดดวง ดอกรัก มาทำเพลงกับพนม นพพร ในชุด "เอาแน่" ในปี 2535 ชื่อเสียงกลับมาอีกครั้ง และได้เข้ารับราชการเป็นตำรวจมวลชนสัมพันธ์ยศ สิบตำรวจตรี อยู่ 10 ปีก็ลาออก ในระหว่างนั้นได้ทำงานกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งด้วย

"เคล็ดลับความสำเร็จของผม คืออะไรง่ายๆ เลยครับ คือมีความหวังมีความฝันตลอดเวลาและพยายามสร้างความหวัง ความฝันให้เป็นความจริง" ยอดรัก เคยกล่าวไว้ในนิตยสารฉบับหนึ่ง เมื่อปี 2536
และปีนั้น เขามีความฝันในการก่อตั้งสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทยขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือนักร้องและคนในวงการที่ลำบาก โดยระยะแรกใช้สำนักงานวงดนตรีเป็นที่ตั้งสำนักงานในระยะเริ่มแรก

"เราก็เห็นว่าลูกทุ่งในปัจจุบัน ต่างคนก็ต่างพอสุขสบายกันแล้ว และลูกทุ่งเก่าๆ ที่ดังมาตั้งแต่สมัยก่อนโน้นกำลังย่ำแย่ หรือแม้แต่ลูกทุ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นมาใหม่ อาจจะยังหาจุดยืนตรงไหนไม่ได้ เราก็ได้จัดตั้งสมาคมนี้ขึ้นมาเพื่อจะเป็นฐานรองรับของนักร้องที่เขาตกไปแล้วและไม่มีใครช่วยเหลือ" ยอดรักให้สัมภาษณ์หลัง จากที่ ยงยุทธ เชี่ยวชาญชัย เสียชีวิตลงไปในปีเดียวกับ พุ่มพวง ดวงจันทร์

และในช่วงที่นักร้องสาว สาลิกา กิ่งทอง เป็นมะเร็งเต้านม ยอดรักได้ช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายและพาไปเดินสายร้องเพลงด้วยจนเธอจบชีวิตลง
ประมาณปลายปี 2537 ยอดรักลงทุนเปิดค่ายบริษัท "สลักใจ โปรโมชั่น" ปั้นนักร้องขึ้นมาหลายคน ประสบความล้มเหลว ขาดทุนไปกว่า30 ล้าน ทำให้เงินทองที่เก็บสะสมมาเริ่มทยอยหมดไป จนถูกฟ้องล้มละลาย และเริ่มมีหนี้สินนับล้าน

ก่อนหน้านั้นยอดรักเคยลงทุนเปิด "ยอดรักคาเฟ่" ในต่างจังหวัด แต่ประสบปัญหาขาดทุนสะสมเรื่อยมา ในระหว่างที่ล้มเหลวทางธุรกิจ ยอดรักได้เดินทางไปต่างประเทศ เป็นพ่อครัวร้านอาหารไทยและเดินสายร้องเพลงต่างประเทศอย่างเป็นจริงเป็นจัง เพื่อหาเงินใช้หนี้สิน

ในช่วงกระแสความนิยมจตุคามรามเทพ ยอดรักหันมาสร้างวัตถุมงคลยอดนิยม รุ่นก้าวหน้าโคตรมหาเศรษฐี

เมื่อเริ่มฟื้นตัวจากหนี้สินบ้าง ยอดรักกลับล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งตับเมื่อต้นปี กระทั่งเสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อเวลา 01.05 น. วันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ยอดรักเป็นนักร้องที่บันทึกเสียงเพลงทั้งที่เป็นต้นฉบับและนำเพลงเก่ามาร้องไว้มากที่สุดในประเทศไทย ประมาณกว่า 4,000 เพลง ผลงานเพลงชุดสุดท้ายในชีวิต คือ เพลงชุด "มะเร็งไม่มายิง" กับค่ายเอสเอสมิวสิค เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และหลังจากนั้นได้บันทึกเสียงเพลงไว้อีก 4 เพลง คือเพลง "ล้นเกล้าเผ่าไทย" และเพลง "ขอบคุณแฟนเพลง" "วันอำลา" "ยอดรักนักร้อง" แต่ยังไม่ได้นำออกมาเผยแพร่

ตลอดเวลาที่ยอดรัก สลักใจ ยืนหยัดในวงการบันเทิง เขาคือบุคคลที่สร้างความสุขให้แก่ผู้ฟัง และผู้ชมเสมอมาด้วยบุคลิกร่าเริงสนุกสนาน และเป็นผู้ที่ชอบช่วยเหลือเพื่อนผองในวงการเสมอมาเมื่อมีโอกาส บางครั้งยอมร้องเพลงให้ฟรีๆ โดยไม่คิดค่าจ้าง

ตั้งแต่ยอดรักเริ่มมีอาการป่วย เมื่อต้นปีที่ผ่านมา กลับมีคนบางกลุ่มฉกฉวยหาผลประโยชน์จากเขาไปไม่น้อย แม้วันนี้ ยอดรัก จะจากไปแล้ว เหลือเพียงชื่อ และความดีงามทิ้งไว้ในวงการ และหวังเอาไว้ว่าจะไม่มีกลุ่มคนที่จ้องหาผลประโยชน์จากชื่อเสียงและความสูญเสียของเขาในครั้งนี้

หลับให้สบายเถิด...ยอดรัก สลักใจ

รางวัลเกียรติยศ รางวัลแรกที่เจ้าตัวภูมิใจที่สุด คือ รางวัลเสาอากาศทองคำพระราชทาน นักร้องชายยอดเยี่ยมยอดนิยม เมื่อปี 2520 จากเพลง ทหารเรือมาแล้ว

วันที่ 28 ธันวาคม 2523 ได้รับรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จากเพลง กำนันกำใน ได้รับรางวัลพระราชทานแผ่นเสียงทองคำจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นอกจากบทบาทของนักร้องที่มีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่องแล้ว ยอดรักได้แสดงละครและภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกัน เรื่องแรกที่แสดงนั้น เมื่อปี 2523 คือ "เรือเพลง" เรื่องต่อมา คือ "สงครามเพลง" เข้าฉายปี 2526

ราวปี 2527 ยอดรัก สลักใจ ตั้งวงดนตรีเป็นของตนเอง เดินสายทั่วประเทศ

ปี 2527-2530 ถือเป็นปีทองของยอดรัก ด้านการแสดงภาพยนตร์ เริ่มจาก "สาวนาสั่งแฟน" "สาลิกาลิ้นทอง" "อีแต๋นไอเลิฟยู" "ไอ้หนุ่มรถอีแต๋น" "ทหารเกณฑ์เจอผี" "เสน่ห์นักร้อง" "นักร้องพ่อลูกอ่อน" "อ้อนรักแฟนเพลง" "เพลงรักเพลงปืน และ อยู่กับยาย

ปี 2532 ได้รับรางวัลในงานกึ่งศตวรรษลูกทุ่งไทย จากเพลงทหารใหม่ไปกอง, จักรยานคนจน

ปี 2533-2534 ได้ร่วมแสดงในเรื่อง "สงครามเพลงแผน 2" และละครโทรทัศน์ "ล่องเรือหารัก" และได้ร่วมแสดงละครเรื่องต่อๆ มา คือ มนต์รักลูกทุ่ง สวรรค์บ้านทุ่ง สุรพลคนจริง อะเมซิ่งโคกเจริญ และมนต์รักแม่น้ำมูล

ปี 2538 สถาบันราชภัฏธนบุรี ได้มอบปริญญาศิลปศาสตรบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ศศบ.) สาขาวิชาศิลปศาสตร์ สายดนตรีและศิลปะการแสดงให้แก่ ยอดรัก สลักใจ

ปี 2539 ได้รับรางวัลพระพิฆเนศทองพระราชทาน นักร้องชายยอดเยี่ยม จากเพลง มนต์รักลูกทุ่ง และปี 2543 ได้รับรางวัลเดียวกันจากเพลง เทพธิดาพยาบาล

ต้นปี 2545 ยอดรักได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม

ส่วนใหญ่ละครหรือภาพยนตร์ที่ยอดรักแสดงนั้นจะเกี่ยวกับเพลงลูกทุ่ง มีเรื่องเดียวที่ยอดรัก รับบทเป็นหมอ คือเรื่อง เสือโจรพันธุ์เสือ และเรื่องสุดท้ายที่ฝากผลงานบนจอเงินก่อนที่จะล้มป่วย คือ อีส้มสมหวัง เมื่อปีที่ผ่านมา

คัดลอกมาจาก หนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก
จาก: ..
วันที่: 11/08/51 - 6:31 น.
IP Address: 125.27.141.xx
ความคิดเห็นที่ 27
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณยอดรักด้วยครับ

จาก: จุ้ยครับ
วันที่: 11/08/51 - 8:37 น.
IP Address: 124.120.11.xx
ความคิดเห็นที่ 28
ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของคุณยอดรัก สลักใจและขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวไพรวัลย์ทุกท่าน บทเพลงของคุณยอดรักยังคงสลักอยู่ในใจคนไทยตลอดไป

จาก: น้ำขิง
วันที่: 11/08/51 - 10:06 น.
IP Address: 203.144.184.xx
ความคิดเห็นที่ 29
..... ขอแสดงความยินดีที่พี่แอ้วหายเจ็บหายปวดหายป่วยแล้ว
พีแอ้วได้พักผ่อน ได้เสวยสุขอยู่บนสวรรค์
คนเก่งอย่างพี่แอ้วอยู่ที่ไหนก็ให้ความสุขกับทุกๆคนไปทั่ว
คราวนี้บนฟ้าคงจะสำราญกันไปอีกนาน
สำหรับบนโลกมนุษย์พี่แอ้วไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง
ทุกคนต่างต้องเต้นกันไปตามกรรม
อย่างน้อยก็ยังมีเสียงมีภาพของพี่แอ้วอยู่ให้ความสุขกับผู้ชม
ไปอีกตราบนานเท่านาน .....

ผมเองได้พบกับพี่แอ้วครั้งแรก ในงาน " ๑๐ ปี ราคำแหง "
เป็นงานโต๊ะจีนตอนกลางคืน ประมาณปี ๒๕๒๓
พี่แอ้วมาร้องเพลงให้แขกๆในงานฟัง ตามคำขอ
ใครขอเพลงมา พี่แอ้วร้องได้หมดทั้งลูกทุ่ง ลูกกรุง ไพเราะมาก
ที่จำได้แม่นก็คือ พวกนักเลงเหล้าเอาแก้วเหล้าส่งให้ดื่ม
พี่แอ้วอยู่บนเวทีก็ไม่ขัดใจ รับแก้วขึ้นมาดื่มทุกครั้ง
คืนนั้นตอนแรกบอกเพื่อนๆว่ามาเป็นพิธีในฐานะศิษย์พ่อขุนฯ
แต่มนต์เสียงและความเป็นกันเองสนุกสนานของ ยอดรัก สลักใจ
ทำให้ผู้มาร่วมงานอยู่ดูกันจนงานเลิก รวมทั้งตัวผมด้วย

.... ไกลสุดสายตาขอบฟ้าสีคราม
แผ่นดินสยามใครรุกใครรานนั้นยอมไม่ได้
ลูกทัพอากาศองอาจคะนองปกป้องฟ้าไทย
ไตรรงค์ผืนใหญ่เทิดไว้สูงล้น

..........................
.......................
......................
............................

ทัพบกทัพเรือตำรวจเขาอวดเรื่องแฟนนักหนา
ทำไมนะลูกทัพฟ้าจีบสาวจึงได้ยากเย็น
พอเห็นสาวสาวเดินเดี่ยวจะเกี้ยวก็เกี้ยวไม่เป็น
จีบสาวมันยากมันเข็ญยากเย็นกว่าขับเครื่องบิน

............... ผมก็จำได้แค่นี้ ถูกบ้าง ผิดบ้าง
แต่ที่แน่ๆก็คือ ทุกครั้งที่ได้ยินเพลง ทหารอากาศขาดรัก
คิดถึง ยอดรัก สลักใจ จริงๆ ครับ..พี่น้อง.
จาก: พักรบ
วันที่: 11/08/51 - 15:05 น.
IP Address: 124.120.227.xx
ความคิดเห็นที่ 30
รู้สึกเสียดาย ใจหาย ขอแสดงความเสียใจ และอาลัยอย่างสุดซึ้ง
ผมเป็นคนในชนบท ผูกพันกับเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เกิด
โดยเฉพาะช่วงที่เริ่มจำความได้ดีในตอนนั้นก็มียอดรัก กับสายัณ
นี่แหละดังที่สุดแล้ว เมื่อมีการประกวดร้องเพลงในงานโรงเรียน งานวัด
หรือจัดประกวดกันเองในหมู่บ้าน ผมมักนำเพลงของยอดรัก หรือสายัณมาเป็นเพลงร้องแข่งขันเสมอ คุณยอดรักมีเลือดศิลปินอยู่เต็มตัว ถ่ายทอดแต่
สิ่งที่ดี และความสุขเบิกบานใจกับผู้ฟังอยู่เสมอ เมื่อมีโอกาสอำนวย
คุณยอดรักก็จะชอบช่วยเหลือสังคมอยู่เสมออย่างที่พวกเราทราบกันดี
คุณยอดรักเป็นลูกผู้ชายตัวจริง ขอให้ดวงวิญญาณ จงไปสู่สุขคติ
คนอย่างคูณ เป็นของดี ที่หายากยิ่งในยุคนี้จริงๆ

จาก: ทอง
วันที่: 11/08/51 - 19:45 น.
IP Address: 118.175.189.xx
ความคิดเห็นที่ 31
เว็บไซต์ ยอดรัก สลักใจ http://www.aelyodrak.com/


จาก: *8q*
วันที่: 31/08/51 - 21:05 น.
IP Address: 124.157.141.xx
ความคิดเห็นที่ 32
http://www.aelyodrak.com/

จาก: *8q*
วันที่: 31/08/51 - 21:07 น.
IP Address: 124.157.141.xx
ความคิดเห็นที่ 33
ขอขอบคุณ "คุณ8q" ที่เข้ามาแจ้งให้ทราบว่ามีเวปไซด์ของ "พี่แอ๊ว" ยอดรัก สลักใจ แล้วกระผมจะแวะเข้าไปเยี่ยมชมครับผม

ขอขอบคุณอีกครับผม


จาก: เซี๊ยะ(นพดล) บางบัวทอง
วันที่: 01/09/51 - 11:21 น.
IP Address: 124.121.61.xx
ความคิดเห็นที่ 34
มีรูปพี่แอ๊ว ยอดรัก สลักใจ มาฝากครับ
เอื้อเฟื้อภาพโดย คุณสมควร สมาชิกเว็บนี้

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/09/51 - 19:05 น.
IP Address: 61.90.74.xx
ความคิดเห็นที่ 35
อีกภาพครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 21/09/51 - 19:06 น.
IP Address: 61.90.74.xx
ความคิดเห็นที่ 36
สวัสดีครับ ผมสมรัก แฟนพันธุ์แท้ยอดรัก สลักใจนะครับ อยากติดต่อคุณสมควรไม่ทราบว่าจะติดต่อได้ทางไหนครับ ยังไงรบกวนเมลมาหาผมได้มั๊ยครับจะขอบพระคุณมากๆเลยครับอยากได้ภาพเก่าๆของอาแอ๊วครับ mai1102@hotmail.com ขอบคุณครับ

จาก: สมรัก
วันที่: 25/09/51 - 12:11 น.
IP Address: 58.9.43.xx
ความคิดเห็นที่ 37
สวัสดีครับพี่ สมรัก พี่ก็รู้จักผมผมเคยเห็นพี่ช่วยจัดหาแผ่นกับอาจารย์พ่อ
เจนภพ จบกระบวนวรรณ อยู่เลยในสถานีวิทยุทำเป็นจำผมไม่ได้ล่ะครับ

จาก: ด.ช.ธนภัทร
วันที่: 25/09/51 - 13:08 น.
IP Address: 58.9.132.xx
ความคิดเห็นที่ 38

ถึง คุณสมรัก แล้วผมจะแจ้งให้คุณสมควรทราบในกระทู้สรพงษ์ครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 25/09/51 - 14:59 น.
IP Address: 203.170.242.xx
ความคิดเห็นที่ 39
คุณสมรัก ครับ ผมมีข้อมูล ยอดรัก ไม่มากหรอกครับ...ถ้าภาพดาราเก่าผมมีมาก...แต่ก็พอมีภาพเหตุการณ์สำคัญๆ อยู่เหมือนกัน เช่น ตอนรับรางวัลฯ นะครับ

จาก: สมควร
วันที่: 26/09/51 - 15:34 น.
IP Address: 61.19.233.xx
ความคิดเห็นที่ 40

เดี๋ยวผมจะโพสต์เรื่องราวของคุณยอดรัก ที่คุณสมควรส่งมาให้นะครับ
ขอเวลาหน่อย ช่วงนี้เครื่องสแกน มีปัญหาตรงปริ๊นท์เตอร์ ส่งซ่อมอยู่ครับ

จาก: อ๊อด
วันที่: 26/09/51 - 16:12 น.
IP Address: 203.170.242.xx
ความคิดเห็นที่ 41
อยากรู้เรื่องอะไรกับพี่ สมรัก ถามผมได้เลยครับพูดจริงๆครับ

จาก: ด.ช.ธนภัทร
วันที่: 26/09/51 - 16:51 น.
IP Address: 58.9.129.xx
ความคิดเห็นที่ 42
ถึง คุณสมรัก ผมได้รวบรวม ภาพ+เรื่องราวของ คุณยอดรัก ที่พอมีไว้ให้แล้ว..จะส่งให้คุณ อ๊อด นำลงในกระทู้นี้ครับ.

จาก: สมควร
วันที่: 29/09/51 - 11:49 น.
IP Address: 203.172.181.xx
ความคิดเห็นที่ 43
ภาพและเรื่องราวของคุณยอดรัก มีหลายชุดครับ (จากคุณสมควร)
ขอนำมาลงแค่นี้ก่อน เนื่องจากติดขัดเรื่องเวลา


จาก: อ๊อด
วันที่: 10/10/51 - 23:09 น.
IP Address: 58.9.26.xx
ความคิดเห็นที่ 442.

จาก: อ๊อด
วันที่: 10/10/51 - 23:10 น.
IP Address: 58.9.26.xx
ความคิดเห็นที่ 453.

จาก: อ๊อด
วันที่: 10/10/51 - 23:11 น.
IP Address: 58.9.26.xx
ความคิดเห็นที่ 46
WinningFT กีฬายอดนิยมตัวใหม่ของเอเชีย
WinningFT Web แทงบอล ผลบอล ใหม่ล่าสุดที่กำลังมาแรงของวงการกีฬา มีบริการกีฬาให้ท่านเลือกเดิมพันมากมายอาทิ เช่น ฟุตบอล วอลเล่บอล บาสเกตบอล ชกมวย และ เกมส์ คาสิโน อิเล็คทรอนิค อื่น ๆ อีกมากมาย ระบบการเล่นรองรับหลากหลาย Web Browser ให้ราคาออดดีที่สุดเมื่อเทียบเว็บไซต์อื่น ๆ ระบบการเล่นง่ายดาย สอบรายรายละเอียดได้ที่เจ้าหน้าที่ของเรา มีบริการท่าน ตลอด 24 ชม.สมัครสมาชิกง่าย ๆ เพียงท่านมีคอมพิวเตอร์ และเชื่อมต่อ Internetโทรเข้ามาหาเราที่ (083) 542-4272, (083) 541-4272
IBC BET Sport ออนไลน์อันดับ 1
IBC BET Web แทงบอล พนันบอล พนันกีฬา ออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ด้วยหน้าตาโปรแกรมที่เข้าใจง่าย แทงบอล ออนไลน์ผ่าน Web Browser Update เกมส์สดรวดเร็ว Real Time และยังมีถ่ายทอดเกมส์สดให้ชม พิเศษสมัครเล่น IBC BET กับเราวันนี้รับข้อเสนอพิเศษทันทีสมัครสมาชิกง่าย ๆ เพียงท่านมีคอมพิวเตอร์ และเชื่อมต่อ Internet
โทรเข้ามาหาเราที่ (083) 542-4272, (083) 541-4272

Sbobet Sport ยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเซีย
Sbobet Web แทงบอล พนันบอล พนันกีฬา ที่ได้รับความนิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบกีฬา เราขอแนะนำ Sbobet เว็บไซต์ที่มีผู้นิยมมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก มีกีฬาให้ท่านเลือกเล่นมากมายอาทิ เช่น ฟุตบอล วอลเล่บอล บาสเกตบอล ชกมวย และอื่น ๆ อีกมากมาย ระบบการเล่นรองรับหลากหลาย Web Browser ให้ราคาออดดีที่สุดเมื่อเทียบเว็บไซต์อื่น ๆ ระบบการเล่นง่ายดาย สอบรายรายละเอียดได้ที่เจ้าหน้าที่ของเรา มีบริการท่าน ตลอด 24 ชม.สมัครสมาชิกง่าย ๆ เพียงท่านมีคอมพิวเตอร์ และเชื่อมต่อ Internet
โทรเข้ามาหาเราที่ (083) 542-4272, (083) 541-4272จาก: www.gclub-royal.com
วันที่: 11/11/52 - 19:25 น.
IP Address: 110.164.235.xx
ความคิดเห็นที่ 47
ขอสั่ง ซื้อหนังไทย ที่ ยอดรัก สลักใจ แสดง
1. อีแต๋น ไอ เลิฟ ยู
2.เรือเพลง
3.เสน่นักร้อง
หรือติดต่อที่เบอร์โทรศัพย์ 087-4898798
นาย สุขสันต์

จาก: ใข่ทองคำ
วันที่: 11/05/53 - 17:13 น.
IP Address: 115.67.162.xxสมัครสมาชิก Thai Film เพื่อรับข่าวสารข้อมูลทางอีเมล์และรับสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิก [ JOIN ]


Copyright © 2004
Thai Film Foundation All Rights Reserved.
Site by Redlab